Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Người ủng hộ hôn nhân đồng tính đạt thắng lợi sau bầu cử

  Người ủng hộ hôn nhân đồng tính ăn mừng tại Seatle, ngày 6/11/2012.
  Người ủng hộ hôn nhân đồng tính ăn mừng tại Seatle, ngày 6/11/2012.
  Những người ủng hộ hôn nhân đồng tính và hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa đã đạt được mục tiêu trong cuộc bỏ phiếu trên khắp nước Mỹ trong ngày hôm qua.

  Tiểu bang Maine ở đông bắc và Maryland ở trung Ðại tây dương trở thành hai bang đầu tiên chấp thuận hôn nhân đồng tính thông qua một cuộc phổ thông đầu phiếu.

  Có 6 tiểu bang và thủ đô Washington cho phép các cuộc hôn nhân đồng tính, nhưng trong nhiều trường hợp việc hợp pháp hóa phải thông qua các nhà lập pháp hoặc tòa án.

  Ðây cũng là lần đầu tiên có cuộc phổ thông đầu phiếu về hôn nhân đồng tính kể từ khi Tổng thống Barack Obama loan báo ông hậu thuẫn việc này trước đây trong năm.

  Bang Washington cũng bỏ phiếu về hôn nhân đồng tính trong khi bang Minnesota bỏ phiếu về vấn đề tu chính hiến pháp để cấm hôn nhân đồng tính.

  Hai bang Washington và Colorado chấp thuận hợp thức hóa việc sản xuất, buôn bán và sở hữu cần sa cho mục đích giải trí. Nhưng động thái này đi ngược lại với chính phủ liên bang vẫn đặt ma túy ra ngoài vòng pháp luật.

  Bang Maryland thông qua luật nhập cư quan trọng gọi là Dream Act, trong đó cho phép những di dân không hợp lệ được quyền hưởng trợ cấp học phí đại học của tiểu bang.

  Tổng cộng, cử tri Mỹ đã cân nhắc trên 170 sáng kiến được đưa ra biểu quyết trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ.

  Những cuộc bỏ phiếu về các sáng kiến thường được đưa ra thực hiện khi có đủ số chữ ký của cử tri trong kiến nghị về sáng kiến đó.

  • Tổng thống Mỹ Barack Obama tươi cười sau bài phát biểu mừng chiến thắng tại thành phố Chicago, ngày 7 tháng 11, 2012.
  • Tổng thống Barack Obama phát biểu tại buổi lễ mừng chiến thắng của mình trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 11, 2012, tại thành phố Chicago, bang Illinois.


  • Tổng thống Barack Obama bước ra sân khấu cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và hai con gái Malia Sasha tại buổi lễ mừng chiến thắng trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 1 , 2012, tại thành phố Chicago, bang Illinois.
  • Tổng thống Barack Obama cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và hai con gái Malia Sasha vẫy chào người ủng hộ tại buổi lễ mừng chiến thắng của ông trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 1, 2012, tại thành phố Chicago, bang Illinois.
  • Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney vẫy chào người ủng hộ trước khi phát biểu thừa nhận thất cử tại cuộc họp mặt trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 11, 2012, ở thành phố Boston, bang Massachusetts.
  • Người ủng h thất vọng khi kết quả bỏ phiếu hiển thị trên truyền hình tại buổi họp mặt trong đêm bầu cử của ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney ở thành phố Boston, bang Massachusetts, ngày 7 Tháng 11, 2012.
  • Ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney vợ Ann đứng trên sân khấu cùng với ứng cử viên phó tổng thống Paul Ryan vợ Janna trong đêm bầu cử ngày 7 tháng 11, 2012, tại Boston, Massachusetts.
  • Người ủng hộ Tổng thống Obama vẫy quốc kỳ trong đêm bầu cử Chicago, ngày 6 tháng 11, 2012.
  • Những người theo đảng Dân chủ ở bang Arizona ăn mừng khi Tổng thống Barack Obama được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đua giành ghế tổng thống tại một cuộc họp mặt của Đảng Dân chủ thành phố Tucson, Arizona.
  • Tòa nhà Empire State được thắp sáng bằng màu xanh dương, màu của Đảng Dân chủ, sau khi ông Obama được dự đoán sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tại thành phố New York.
  • Người ủng hộ Tổng thống Barack Obama hồ hởi trước những dự đoán thuận lợi của giới truyền thông dành cho ông trong buổi họp mặt theo dõi kết quả bầu cử ở Chicago, ngày 6 tháng 11, 2012.
  • Khách tham dự chụp ảnh cùng chân dung Tổng thống Barack Obama trong buổi họp mặt đêm bầu cử 2012 tại khách sạn Intercontinental Madrid, Tây Ban Nha.
  • Ủng hộ viên của Đảng Dân chủ hân hoan trước tin Tổng thống Barack Obama đã đắc cử tại buổi họp mặt đêm bầu cử của đảng Dân chủOhio sáng sớm thứ Tư, 7 tháng 11,  2012, ở Columbus, bang Ohio.
  • Ryan Charchian, 18 tuổi chia vui cùng Allie Rapa, 19 tuổi, sau khi tin tức dự đoán ​​Tổng thống Barack Obama sẽ đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại New York, ngày 6 tháng 11, 2012.
  • Mọi người hồi hộp chờ đợi truyền hình công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống trong một bữa tiệc do Đại sứ quán Mỹ công ty Telekom của Đức tổ chức tại Berlin.
  • Khách tham dự theo dõi dự đoán sớm về tỉ lệ phiếu bầu của Tổng thống Barack Obama ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney trong một bữa tiệc tại Đại sứ quán Mỹ ở London, Anh.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  08.11.2012 01:51
  Da nhan tien ung ho cua cu tri thi nhieu khi phai thoa man cac dieu kien ma cu tri de ra" Co di co lai moi toai long nhau"do la luat choi cua tro choi chinh tri.Van de duoc dat ra o day co bao nhieu nha chinh tri co dao duc dai dien dan co luong tam hay ho co dat muc dich la giu cai ghe ma ho dang ngoi bang moi gia ,du xa hoi phai tra mot gia rat dac Tran trong cam on cac nha lam luat co gia tri dao duc cho xa hoi va len an nhung nha lam luat chi biet loi dung tham vong ca nhan ra mot so luat thoa man nhu cau so nho khong mang loi ich chung cho xa hoi.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)