Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Người trẻ nghĩ gì về án tù của 14 thanh niên Công giáo?

  Công an canh gác trước Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An (Ảnh: nuvuongcongly.net)
  Công an canh gác trước Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An (Ảnh: nuvuongcongly.net)
  Bức tranh nhân quyền đầu năm 2013 của Việt Nam vén màn với một loạt các bản án lên tới tổng cộng 83 năm tù dành cho nhóm 14 nhà hoạt động trẻ về tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’.

  Những người này được biết đến như những thành viên tích cực trong công tác thiện nguyện xã hội, giúp đỡ người nghèo, những blogger và những nhà báo tự do cổ xúy cho dân chủ, chống lại bất công xã hội và phản đối Trung Quốc xâm lược. Họ bị cáo buộc tham gia với đảng Việt Tân, một tổ chức đấu tranh đòi dân chủ cho Việt Nam bị Hà Nội xem là ‘khủng bố’, nhưng chính phủ Mỹ nói không có bằng chứng cho thấy tổ chức chính trị đặt trụ sở ở Hoa Kỳ này cổ xúy bạo động.

  Bản án của 14 thanh niên Công giáo khiến quốc tế thêm lần nữa bày tỏ quan ngại về thành tích nhân quyền tồi tệ của Việt Nam và gây phẫn nộ cho công luận quan tâm, trong số này có 4 bạn trẻ tham gia cuộc trao đổi trên Tạp chí Thanh Niên hôm nay. Họ từ 4 phương đổ về Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An để được theo dõi phiên xử trong hai ngày 8 và 9 tháng Giêng vừa qua.    


  Trà Mi: Các bạn từ các nơi về đây theo dõi phiên xử của 14 thanh niên Công giáo. Làm thế nào các bạn biết đến các thanh niên này?

  Loan từ Hà Nội: Em biết anh Paulus Lê Văn Sơn là một người hoạt động Công giáo ở nhà thờ Thái Hà rất sôi nổi. Anh làm rất nhiều việc cho bên truyền thông của nhà thờ Thái Hà. Phiên xử này, bọn em đã có mặt tại Vinh từ ngày mùng 7/1.

  Trà Mi: Từ Yên Bái, Nam làm thế nào biết đến các thanh niên Công giáo này?

  Nam từ Yên Bái: Mình biết các bạn này qua các trang mạng và những việc mà các bạn làm. Có bạn làm trong Ban Bảo vệ Sự sống. Có bạn làm về truyền thông. Mỗi người có cách làm khác nhau để phục vụ. Mình khâm phục những việc làm của họ. Họ mong muốn đem những điều tốt đẹp cho đất nước Việt Nam này. Mình muốn tham dự phiên tòa này để chứng kiến công lý, pháp luật được thực thi thế nào.

  Trà Mi: Từ Sài Gòn ra tận ngoài này, Tuấn mang theo mình những suy nghĩ, tình cảm thế nào đối với các thanh niên Công giáo này?

  Tuấn từ Sài Gòn: Em chủ yếu biết những người bạn này qua mạng internet và lời kể của một số người bạn. Em thấy những việc làm của họ không có gì sai trái hay không tuân theo pháp luật, nhân quyền của một nước tự do. Em muốn tham dự phiên tòa này để xem ở một đất nước như Việt Nam, luật pháp được hiểu và được thể hiện như thế nào.

  Nếu ai hỏi em biết gì về họ, em sẽ bảo rằng họ biết sống theo lý tưởng và chọn đường đi rất chông gai. Hôm nay họ bị xét xử vì những việc làm như bảo vệ sự sống, phản đối hành động bành trướng của chính quyền Bắc Kinh thì cũng có nghĩa là chính quyền muốn ngăn cản những việc làm tốt đẹp của họ...
  Trà Mi: Người bạn ở Vinh, nếu những bạn trẻ khác không hề biết đến các thanh niên Công giáo này hỏi Hằng họ là ai mà bị đem ra xét xử cùng lúc với số lượng nhiều như vậy, với tội nặng như vậy, Hằng sẽ trả lời ra sao?

  Hằng từ Vinh: Em biết những người này qua những việc làm rất tốt đẹp của họ. Em cũng là một người trẻ, con của địa phận Vinh. Em cũng có những hoạt động và muốn học hỏi họ. Từ dó em mới tìm hiểu về họ. Thứ nhất vì họ cũng là người Công giáo giống em. Thứ hai vì em thấy người trẻ bây giờ rất ít người có tâm làm những điều tốt đẹp ấy cho đất nước. Cho nên, em mới quan tâm đến những thanh niên Công giáo này. Nếu ai hỏi em biết gì về họ, em sẽ bảo rằng họ biết sống theo lý tưởng và chọn đường đi rất chông gai. Hôm nay họ bị xét xử vì những việc làm như bảo vệ sự sống, phản đối hành động bành trướng của chính quyền Bắc Kinh thì cũng có nghĩa là chính quyền muốn ngăn cản những việc làm tốt đẹp của họ. Hôm nay, các anh bị bắt cũng chính vì các anh dám nói lên tiếng nói, lý tưởng của mình, vì các anh dám chấp nhận dấn thân để Việt Nam ngày một tốt đẹp hơn.

  Trà Mi: Các bạn nói họ có những hoạt động tốt đẹp, xin được hỏi cụ thể về những hoạt động đó.

  Nam từ Yên Bái: Những việc họ làm mang tới những điều tốt đẹp cho xã hội như Sơn làm về truyền thông, mang các thông tin về sự thật đến  với người đọc. Một số bạn làm về Ban Bảo vệ Sự sống, chống nạo phá thai. Có những người làm việc thiện nguyện, giúp đỡ trẻ em thơ hay người già cô đơn. Và họ có cùng chung mục đích với Nam. Đó là họ cùng mong muốn đấu tranh cho một đất nước Việt Nam có dân chủ, tự do, nhân quyền thực sự, chứ không phải giả tạo, áp đặt, và bị định hướng trong một xã hội độc tài như bây giờ.

  Mình nghĩ các việc làm của họ không có gì sai trái trong một đất nước có tự do, dân chủ, nhân quyền thực sự cả. Họ đấu tranh bất bạo động chứ họ có làm gì đâu...Họ muốn có đa nguyên đa đảng, tự do báo chí, tự do phát biểu không bị ép buộc như bây giờ, và cuộc sống của người dân được tốt đẹp hơn. Đó là những quyền cơ bản mà họ đấu tranh đòi lại...
  Trà Mi: Nam chỉ được biết tới họ qua các phương tiện truyền thông không phải của nhà nước. Làm thế nào bạn có thể tin rằng những điều bạn biết qua mạng đó là đáng tin cậy?

  Nam từ Yên Bái: Mình đọc về họ qua báo chí lề trái cũng chỉ một phần thôi. Mình đọc chính bản cáo trạng của nhà nước đưa cho gia đình các bạn được gia đình họ post lên mạng. Mình nghĩ rằng các việc làm của họ không có gì sai trái trong một đất nước có tự do, dân chủ, nhân quyền thực sự cả. Họ đấu tranh bất bạo động chứ họ có làm gì đâu. Nếu một xã hội tốt đẹp, họ đâu phải đấu tranh để đòi những quyền chính đáng. Họ muốn có đa nguyên đa đảng hay tự do báo chí, tự do phát biểu không bị ép buộc như bây giờ, và cuộc sống của người dân được tốt đẹp hơn. Đó là những quyền cơ bản mà họ đấu tranh đòi lại.

  Trà Mi: Hằng ở ngay tại Vinh và cũng có một số sinh hoạt chung với các người bạn này, theo bạn, những hoạt động của họ có giá trị thế nào trong cuộc sống đối với thanh niên ngày nay?

  Hằng từ Vinh: Về nhóm Bảo vệ Sự sống mà họ là thành viên, Việt Nam đứng thứ 5 thế giới và đứng đầu Đông Nam Á về nạn phá thai. Nhóm Bảo vệ Sự sống đến những trung tâm nạo phá thai để khuyên nhủ những người mẹ có ý định muốn bỏ con, rồi đưa các bà mẹ lầm lỡ về trung tâm của mình chăm sóc đến khi sinh nở. Về việc các anh đi biểu tình chống Trung Quốc, họ biết nghĩ đến quê hương đất nước của mình. Đó là điều rất quý. Họ đi biểu thị chính kiến trong ôn hòa, chứ không gây rối trật tự. Pháp luật Việt Nam có nhiều luật chồng chéo nhau, nên chính quyền bây gìơ muốn ghép các anh vào tội gì mà chả được. Các anh hoàn toàn vô tội. 
  14 người Công giáo và Tin Lành bị cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền' (ảnh: thanhnienconggiao).
  14 người Công giáo và Tin Lành bị cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền' (ảnh: thanhnienconggiao).
  Trà Mi: Các bạn phân tích hoạt động của các thanh niên Công giáo này để nói rằng họ đóng góp, xây dựng xã hội. Nhưng ngược lại, chính quyền nói họ còn có các hoạt động chính trị như tham gia đảng Việt Tân, một tổ chức chính trị bị Việt Nam cấm, tham gia các khóa huấn luyện đấu tranh bất bạo động, lôi kéo người khác tham gia đảng Việt Tan, là các hoạt động mà nhà nước gọi là ‘nhằm lật đổ chính quyền’. Các bạn thấy thế nào?

  Loan từ Hà Nội: Em thấy chính quyền họ buộc tội 17 thanh niên Công giáo này thể hiện rõ một sự độc tài, không hề làm theo điều họ đã quy định trong Hiến pháp rằng công dân có quyền được hội họp, thành lập hội nhóm. Các anh ấy chống Trung Quốc xâm lược hay đưa tin về việc Công giáo bị chính quyền đàn áp. Nhà nước nói dân có quyền tự do tôn giáo, nhưng sự thật không phải là quyền mà là một sự xin-cho. Các anh nói lên điều đấy. Chính quyền làm ra luật nhưng luôn phủ định Hiến pháp, đạo luật mẹ.

  Trà Mi: Những hoạt động của các thanh niên này liên quan đến chính trị, một điều rất nhạy cảm ở Việt Nam. Khi Hiến pháp Việt Nam chỉ công nhận một đảng cộng sản mà thôi mà họ lại tham gia một đảng đối lập, đó là một điều trái Hiến pháp và cũng là lý do họ bị xử tội. Các bạn khác có ý kiến ra sao?

  Nam từ Yên Bái: Điều 4 Hiến pháp nói đảng cộng sản Việt Nam độc quyền lãnh đạo đã là một điều không hợp lý, sai trái rồi. Họ chống lại sự độc  tài của đảng cộng sản Việt Nam thì không có gì sai trái với đất nước, với dân tộc này cả. Có thể là sai trái với đảng cộng sản, nhưng họ không làm gì sai trái với đất nước Việt Nam này. Đảng cộng sản chỉ 3 triệu đảng viên, không thể đại diện cho 80 triệu dân Việt Nam.

  Những bản án đó rất là phi lý và quá nặng nề đối với việc làm của các anh. Nó nói lên sự bất lực của chính quyền trước các ý kiến phản kháng. Các bản án nặng nề này không làm cho người ta sợ hãi mà càng vững tin hơn...
  Trà Mi: Những việc làm của các thanh niên này như nhà nước cáo buộc là tham gia đảng Việt Tân, lôi kéo thành viên. Tuấn có thấy đó là những việc làm ghê gớm có thể ảnh hưởng tới trị an xã hội?

  Tuấn từ Sài Gòn: Tham gia một đảng đối lập cụ thể như đảng Việt Tân như cáo trạng nêu, theo em, không có gì ghê gớm cả. Họ tham gia một hội nhóm, đảng phái là cơ hội để họ tìm hiểu thêm kiến thức, chứ không đến nỗi các cá nhân như họ vậy có thể lật đổ được chính quyền. Chính quyền Việt Nam thể hiện tính đảng trị rất mạnh, một nhóm người không đại diện cho toàn thể nhân dân.

  Trà Mi: Bạn nói tham gia một đảng chính trị không có gì gọi là ghê gớm, nhưng đảng Việt Tân bị Việt Nam gọi là ‘khủng bố’. Chẳng phải đó là điều có thể ảnh hưởng đến trị an xã hội?

  Tuấn từ Sài Gòn: Đối với đảng cộng sản này, những gì không theo ý họ có nghĩa là chống lại cả một đất nước. Họ tự cho họ đại diện cho một đất nước mà trong đó họ chỉ là những người thiểu số. Những người thiểu số này phần lớn vì lợi ích cá nhân mới gia nhập đảng cộng sản, để có tiền, có địa vị, chứ không phải để giúp ích cho đất nước phát triển tốt hơn.

  Hằng từ Vinh: Bộ máy tuyên truyền của nhà nước nói đảng Việt Tân là đảng ‘khủng bố’. Những người bị tuyên truyền bởi nhà nước cứ nghĩ là đảng Việt Tân là một đảng phái rất ghê gớm đối với đất nước. Nhưng những người nắm thông tin thì biết là không phải vậy. Nhìn vào việc làm của các thanh niên Công giáo này đủ biết là họ không có tội. Điều 69 Hiến pháp nói dân có quyền lập hội, nói lên ý kiến của mình. Việc làm của các anh hoàn toàn thể hiện đúng tinh thần điều 69 Hiến pháp.

  Trà Mi: Bản án của các thanh niên này có ý nghĩa thế nào với các bạn, những người trẻ? Nó nói lên điều gì?

  Hằng từ Vinh: Những bản án đó rất là phi lý và quá nặng nề đối với việc làm của các anh. Nó nói lên sự bất lực của chính quyền trước các ý kiến phản kháng. Các bản án nặng nề này không làm cho người ta sợ hãi mà càng vững tin hơn. Nhà tù có thể giam cầm được thân xác các anh, nhưng ý chí và lý tưởng các anh theo đuổi những người trẻ tiếp sau như mình sẽ noi gương.

  Tuấn từ Sài Gòn: Những người trẻ chính là tương lai của đất nước. Khi chính quyền này kết tội những người trẻ dấn thân vì đất nước khao khát cuộc sống tốt đẹp hơn thì cũng giống như họ đang bỏ tù tương lai của một đất nước. Ở chế độ Việt Nam bây giờ, có nhiều thứ không dễ nói ra vì quyền tự do ngôn luận, quyền quan trọng nhất, đã bị bóp nghẹt ở Việt Nam rất ghê gớm. Các bạn trẻ nên cố gắng giúp những người khác xung quanh hiểu rõ vấn đề, cho nhiều người hiểu rằng việc làm của các thanh niên kia là mong muốn cho tương lai đất nước này tốt đẹp hơn thôi. Nhưng vì những việc làm này trái ngược với ý muốn của các nhà lãnh đạo cầm quyền, nên họ phải chịu những bản án nặng nề quá oan ức.

  Trà Mi: Bị cáo trong các phiên tòa xử tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” hay “tuyên truyền chống nhà nước” thành phần trẻ ngày càng nhiều, có cả những người trên dưới 20 tuổi. Thực tế này nói lên điều gì trong mắt người trẻ?

  Nam từ Yên Bái: Các bạn từ cấp ba bắt đầu hiểu biết cuộc sống có điều kiện tiếp cận internet, các bạn sẽ đi tìm hiểu sự thật nhiều hơn. Cho nên, điều tất yếu là sự thật sẽ được tôn vinh. Trong xã hội đang hòa nhập với cộng đồng quốc tế, các bạn trẻ ngày càng hiểu biết hơn. Nhưng sự hiểu biết đó nhà nước này không thích và họ áp dụng điều 88 hay 79 vào những người trẻ nào dám phát biểu chính kiến của mình. Mình mơ ước được chứng kiến công lý được thực thi trên đất nước Việt Nam. Những người bạn này vô tội.

  Mình đi xe buýt gần 300 cây số vào thành phố Vinh chỉ mong muốn được nhìn thấy công lý tại phiên xử các thanh niên Công giáo, nhưng công lý hòa bình đã không được thực thi trong phiên tòa ngày 9/1. Những bản án rất nặng nề đối với những người bạn này...
  Trà Mi: Với khát khao đó, bạn sẽ góp phần thế nào trong việc bảo vệ công lý và sự thật?

  Nam từ Yên Bái: Mình chỉ mong được đóng góp một tiếng nói, một hành động để thể hiện rằng công lý, dân chủ, nhân quyền, và tự do phải được hiện diện tại Việt Nam. Mình đi xe buýt gần 300 cây số vào thành phố Vinh chỉ mong muốn được nhìn thấy điều đó tại phiên xử các thanh niên Công giáo, nhưng công lý hòa bình đã không được thực thi trong phiên tòa ngày 9/1. Những bản án rất nặng nề đối với những người bạn này. Dù mình chưa được quen biết hay gặp mặt họ, nhưng tất cả chúng tôi có chung mục đích muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho đất nước Việt Nam, cho xã hội này, cho quê hương của chúng tôi. Những ngừơi đó là những người bạn đáng khâm phục. Nam xin một lời tri ân, cảm ơn đến các bạn. Các bạn đã có thể hy sinh tất cả lợi ích cá nhân để phục vụ lý tưởng của mình.

  Hằng từ Vinh: Em ủng hộ việc làm của các anh. Câu cuối cùng em muốn nói là hãy quan tâm đến trường hợp như các anh và thêm một trường hợp đặc biệt nữa đó là vụ luật sư Lê Quốc Quân, nhà bất đồng chính kiến đang bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ hôm nay.

  Trà Mi: Chúng ta vừa nghe 4 bạn trẻ từ Vinh, Hà Nội, Yên Bái, và Sài Gòn chia sẻ cảm nghĩ về các bản án với mức cao nhất lên tới 13 năm tù dành cho 14 nhà hoạt động ôn hòa cổ xúy cho dân chủ và công bằng xã hội bị nhà nước cáo buộc tham gia với đảng Việt Tân nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Quan điểm của bạn nghe đài thế nào về các bản án này? Xin mời các bạn trao đổi với chương trình và cùng bình luận cùng các độc giả khác trong mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com. Ðể nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài VOA www.voatiengviet.com. Tạp chí Thanh Niên mong được đón tiếp qúy vị và các bạn trên làn sóng đài VOA tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn Việt Nam từ: VN
  02.02.2013 08:52
  các bạn trẻ này thật có những hành vi" quá trẻ .".80 triêu người Vn kể cả cá Đang Viên và ngay những người đi bắt các bạn đâu phải là những người không yêu chuộng tự do và không nhận biết Tự do sẽ mâng lại điều tốt lành hơn độc tài .May mà các bạn sống trong thời kỳ đất nước đang trong tiến trình đổi mới và thời đại thông tin dể dàng hơn những năm 1976....

  bởi: hoang long từ: vietnam
  30.01.2013 23:12
  Quan trong nhat cho moi nguoi dan Viet trong va ngoai nuoc la giai thich cho moi nguoi hieu ro tam quan trong cua ban kien nghi yeu cau chinh phu viet vietnam thuc thi quyen con nguoi o vietnam va ban sua doi hien phap moi 2013 boi email:loikeugoi2012@gmail.com va email:sudoihienphap2013@gmail.com -dong tam 100 trieu dan nhu mot ky ten vao ,chi co nhu vay dat nuoc ta moi thoat khoi nguy co mat nuoc vi tay TQ

  bởi: Hung_SanJose từ: USA
  30.01.2013 14:40
  Hay nhin án tù của 14 thanh niên Công giáo ma lam guong.
  Hay nhin 7 La CO treo phia truoc cua TOA AN nhieu MAU SAC, nhung do la cua BUA LO BANG, cua SAT thi cao trong giong nhu vao TU. Can Ban Tre Viet Nam phai ngoan ngoan thi moi song duoc voi Xa Hoi Chu Nghia VN. Co thay cung nhu DUI, Biet cung khong duoc NOI, neu that Buc Xuc thi quay mat di cho khac ngay lap tuc. Neu muon chac an, di mua cuon bang keo Bit Mieng lai, deo khan phia ngoai de cho nguoi ta dung thay Bang Keo, va mua Mat Kinh Den de deo vao giong nhu la minh bi MU..THE MOI SONG voi csvn va mot DOI SONG VO TUUUUUU...Ha Ha

  bởi: Mạnh Hùng từ: Tp HCM
  29.01.2013 17:10
  Vấn đề ở chỗ là các bị cáo có cấu thành tội phạm theo quy định của Bộ luật hình sự hay không? Luật đã được Quốc hội thông qua thì đương nhiên có hiệu lực. Cơ quan điều tra đã hoàn tất hồ sơ với các chứng cứ rõ ràng và kết luận để khởi tố hình sự. Viện Kiểm sát đã ra cáo trạng kết tội. Luật sư đã bào chữa. Tòa đã tuyên án và bản án đã có hiệu lực thì cứ thế thi hành.
  Chế độ nào cũng phải có pháp luật bảo vệ.
  Chế độ thuộc địa của Pháp cũng từng bắt tù đày hàng ngàn người Việt nam yêu nước chống chế độ thực dân Pháp đó thôi.
  Các vị chống phá Nhà nước thì vào tù là phải còn ý kiến, ý cò gì nữa!
  Ở bên Mỹ cũng thế thôi, chống phá Nhà nước thì cũng vô tù !
  Trả lời

  bởi: congly từ: vn
  02.02.2013 16:23
  họ không chống phá nhà nước bạn ạ, họ chỉ làm theo đúng hiến pháp thôi. Làm đúng theo hiến pháp mà cũng có tội thì thôi rồi.

  bởi: Nguyen từ: Vo To Quoc
  29.01.2013 12:52
  Thu that voi cac ban toi la mot nguoi it khi cau nguyen, nhung lan nay toi se cau nguyen cho nhung ban tre nay duoc binh an!
  Toi that su tam phuc khau phuc cac ban tre nay, vi ho la nhung nguoi dang de hoc hoi noi.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  26.01.2013 10:13
  Nhung ban tre Cong Giao hay khong Cong Giao ,nhung ban tre Phat giao hay vo dao hay nhung ban tre Cong San chu nghia hay nhung ban chang theo chu nghia nao.Neu la con dan Viet Nam ma co nhung hanh dong dung cam,nhung hanh dong giup do nguoi co the,nhung hanh dong anh hung .Chung ta deu nga mu kinh chao nhung ban nay.Con nhung ong Cong an hong hach voi dan ,mat day voi nguoi gia va van co nhung nguoi co the thi nhung nguoi nay that dang phi nho.Mot nha nuoc voi 1 trieu Bo doi cu Ho 700 ngan cong an 100 ngan xa hoi den va may chuc cai hoi doan co an luong cua dan ma nguy tao ra nhung chung co de ham hai nhung nguoi tre het long phuc vu cho xa hoi thi cai nha nuoc do co giong dang Mafia khong?Dao Cong Giao la dao cho con nguoi va Dao cung co nhung cai ca?i cach duoc .Nhung khong phai vi so nguoi ta bo dao ma dao Cong Giao phai tuc hoa theo trao luu xa hoi.Ong Minh trong nay co nhung ket luan khien cuong ,neu ong muon hieu ro ve dao cong giao toi nghi ong nen gap mot linh muc de cho ro nhung dieu ong noi .O Viet Nam rat nhieu nha dong dang di dau trong viec xa hoi,giup nguoi gia nguoi benh tat nguoi neo don va cung chua thay ong cong an hay bo doi giup ho duovc bat chao.Noi nhieu ma khong lam thi chi noi phet cho suong mieng.Va sau cung qui vi len an Dao Cong Giao co dung voi luong tam qui vi,hay qui vi bat buoc phai noi ra nhung dieu nhu vay?

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 03:21
  ĐỐI VỚI CỘNG SẢN Hoạt động YÊU NƯỚC NHƯNG CÓ HẠI CHO QUAN THẦY ĐẢNG CHỦ thì dù không thể dung luật pháp để trị tội người yêu nước nên chúng mới dàn dựng những màn kịch vi phạm thuộc hình sự, để chúng dể dàng bát bớ giam cầm người yêu nước theo kịch bản đúng ý đồ chúng dàn dựng
  Chờ xem a.Lê Quốc Quân và công an CSVN ai thắng trong trận này,vì nước vì dân xã than có xá gì
  Hãy đấu tranh chống bọn ,tham nhũng, tham quan rúc rỉa phá hoại đất nước đến điêu tàn,
  Hãy vùng lên khi sơn hà,dân tộc đang bị bọn cộng sản việt nam đáy tớ tay sai quỳ gối hai tay dâng lên cho quan thầy đảng chủ mao cộng
  Hãy khơi lên long tự hào dân tộc bốn ngàn năm dựng nước và giử nước ,không để bọn cộng sản vn tay sai lấy đầu đội đ… tung hô thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt vì lý tưởng cộng sản sẳn sàng bán nước đem xương máu con dân việt lót đường cho quan thầy mao mác dẩm đạp tiến lên thế giói đại đường mà lê duẩn đã trắng trợn tuyên bố ta đánh đây là đánh cho lx đánh cho tq
  Hãy gieo rắc tự do dem nhân quyền công lý cho dân tộc việt ,không để cho cộng sản đè đầu cởi cổ làm cho dân tộc và tuổi trẻ đuôi,điếc,câm...
  Hãy làm cho dân tộc và đất nước thoát thảm cảnh nô lệ.ngàn năm bắc thuộc lần thứ hai ..
  Xin thưa,gần nghìn năm bắc thuộc dân tộc này bị đâm tứ bề,giết nhau chưa bao giờ ngỉ.
  Tuổi trẻ chúng em đã thức tỉnh rồi, bọn tàu cộng mượn cớ chiếm đất đai biển đảo việt nam làm tiền đồn để cai trị thế giới ,xây dựng thế giới đại đường mà cả dân tộc việt sẻ chỉ còn trong quá khứ
  Hỡi ai học giã học thiệt,yêu nước đầy mình hãy lo cái hoạ mất nước ,cái đất biên giới cái vùng biển đảo hoàng trường sa và nhất là bọn tàu cộng đã xác định rỏ rang vĩnh viển chủ quyền của chúng trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc việt nam bằng thành phố tam sa khổng lồ trên biển đông
  Hãy học Ngài OBAMA,tổng thống Hoa Kỳ thực hiện lời hứa với dân Mỹ vừa qua trên VOANEWS này.
  Ông ta trẻ,gốc phi mà sao ông ta yêu nước Hoa Kỳ và được lòng dân đến thế.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 03:18
  Chúng ta không nên ngạc nhiên khi Đức Giáo Hoàng tiếp Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản , điều đó dạy các Giáo dân của Ngài rằng : Chúa ĐANG CẢM HOÁ lãnh đạo của đảng Cộng Sản VN NHẬN THỨC ĐƯỢC ƠN PHƯỚC CỦA CHÚA . ĐẺ TỪ ĐÓ TỪ BỎ TÀ TÂM QUAY VỀ VỚI TỔ TIÊN VÀ DÂN TỘC CỦA CHÍNH MÌNH TỪ BỎ CON ĐƯỜNG TÀ ĐẠO MAO MÁC
  Tại sao Giáo dân VN đa số và kể luôn cả các linh mục ( phải kể đến linh mục Nguyễn Văn Lỳ và Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt ) thì rất thẳng thắng minh bạch chỉ mặt vạch tên mọi quyết định hành chánh sai trái của chánh phủ cộng sản VN , phải nói rõ hơn , họ không chấp nhận sự lãnh đạo của đảng Cộng Sản vô thần , có nghiã rằng : họ chống lại việc làm bóp chẹt tự do tôn giáo của bọn cộng sản vô thần mà hiện nay đức giáo hoàng đang nhờ ơn chúa ra tay cảm hoá lảnh đạo của chúng. thế mà cộng sản vn vẩn chua thấy được ơn phước bao la của chúa Tại sao vậy ?
  Khi còn sự cai trị của Pháp từ 1800... đến thời điểm trước 1975, Pháp và Việt Nam Cộng Hoà đã thực thi tuyệt đối quyền tự do tôn giáo cho Giáo Hội Thiên Chuá Giáo VN quá nhiều tự do hành đạo , như sự chấp thuận cho giáo dân đùng các thưả đất giáo xứ xử dụng làm nhà thờ , nhà chung ,làm cơ sở thương mại trong các cong tác từ thiện ..... vv . và đạo Phật cùng các đạo khác như Hoà Hảo , Cao Đài đều được tự do tuyệt đối trong mục đích thờ phượng tôn giáo của mình không bị o ép buộc phải vào quốc doanh để đeo mặt nạ chúa phật phục vụ cho đảng như chế độ độc tài đảng trị hiện nay ? có ông linh mục thầy tu nào không vào quốc doanh theo lệnh của đảng để phục vụ cho tà thuyết mác có linh mục hay Sự nào dám trả lời là KHÔNG , vì chống đối là đi TÙ .
  Hình ảnh của Đức Giáo Hoàng tiếp đón Tổng Bí Thư Đảng CS, đã làm chúng ta thêm đức tin cậy nơi Ngài nhờ ơn chúa để cảm hoá cộng sản vô thần và nên làm sáng danh Chuá , AMEN ,


  bởi: ibc từ: Tp. HCM
  26.01.2013 01:31
  Toi biet rang, con nguoi luon bat luc truoc cai chet, truoc thien tai hay truoc moi bien co cua cuoc song. Mot the gioi vo tin nguong chang the lam gi duoc. Qua cach hanh xu tren, ta thay duong nhu ho bat luc va thua cuoc. Nhung cac ban, moi nguoi va ca toi nua can phai cau nguyen cho ho, vi ho khong biet viec ho lam. Cac ban hay vui len va vung tin trong Chua. Nho Me Maria chuyen cau, cho su binh an trong tam hon va som duoc tu do o noi than xac cua cac ban. Toi yeu cac ban va toi se cau nguyen cho cac ban va gia dinh cac ban luon!!!

  bởi: Vĩnh từ: Sài Gòn
  25.01.2013 23:02
  Trong bài "Lễ diễu hành Tết ở Little Saigon không thể diễn ra?" đăng trên VOA, ở phần comment có nhiều bạn tranh luận cụm từ "Diễn" và "Diễu", cụm từ nào đúng hơn. Tôi đã tra từ điển tiếng Việt của các học giả biên soạn từ trước khi chính quyền CSVN ra đời và ban hành từ điển tiếng Việt của họ. Cụ thể là tôi tra "Việt Nam từ điển" của Hội Khai trí tiến đức, xuất bản năm 1931 (http://www.vietnamtudien.org/), tôi đọc được như sau:
  - Từ "DIỄN" có nghĩa là: 1/ KHƠI DIỄN, CÁCH DIỄN. 2/ PHÔ BÀY, PHÂN GIÃI, DIỄN TRÒ, DIỄN NGHĨA.
  - Từ "DIỄU" có nghĩa là: CHẠY CHUNG QUANH: SƯ DIỄU ĐÀN, DIỄU QUÂN.
  Tôi tra Từ điển Việt Anh của Nguyễn Văn Khôn, Nhà Sách Khai Trí, Sài Gòn 1966 thì đọc được:
  - "DIỄU" là DIỄU BINH (nhỏ hơn Duyệt binh-Diễu võ dương oai), DIỄU HÀNH.
  - "DIỄN" là KHƠI/KHAI DIỄN, CÁCH DIỄN, BIỂU DIỄN, HỘI DIỄN, DIỄN TRÒ, DIỄN LẠI, DIỄN TIẾN, CÁCH DIỄN, DIỄN HÀNH (vừa biểu diễn (nghệ thuật, võ thuật...) vừa hành tiến)...
  Như vậy Diễu binh hay Diễn binh đúng hơn thì đã rõ. Có nghĩa là Diễu binh, Diễu hành chính xác hơn Diễn binh, Diễn hành.

  bởi: TiengNoiNhanDan từ: Hồ Chí Minh
  25.01.2013 22:33
  Mỗi quốc gia đều có luật pháp riêng nhưng những hành động xuất phát từ các nhà chức trách phải đảm bảo đi đúng đường lối của đất nước, của tự do, của nền tảng chung của cộng đồng thế giới.
  Nếu chúng ta chỉ hành động theo những suy nghĩ cổ hũ thì cuối cùng đất nước chỉ tồn tại những người củ hủ, đất nước sẽ chậm tiến, kinh tế trì trệ, lạm phát và tham nhũng tăng theo. Đáng lẽ những tiếng nói từ lòng ước muốn, từ những hành động yêu nước phải được trân trọng và đưa vào bàn luận trong nhân dân, để nhằm tìm được những mong ước, những tiếng nói chung cho đất nước. Nhà nước nên có những tư tưởng mới không phải để cổ võ cho những hành đông(bị tức nước vỡ bờ) như chúng ta đã biết, mà để thẳng thắn nhìn nhận thực trạng, những yếu kém của đất nước chúng ta, nhằm đưa đất nước phát triển.

  bởi: Minh từ: VN
  25.01.2013 21:54
  Tưởng là VOA phỏng vấn người nào, hóa ra "phỏng vấn" 4 thanh niên công giáo (biết đâu đây là 4 thanh niên công giáo "ẢO" do VOA tưởng tượng ra). Đáng lẽ để cho khách quan thì VOA nên phỏng vấn cả thanh niên Công giáo và thanh niên không Công giáo. Tỷ lệ dân theo Công giáo tại VN là 8% tổng số dân cả nước. Nếu thật sự khách quan thì VOA nên phỏng vấn 8% thanh niên Công giáo và 92% thanh niên không Công giáo (tức là phỏng vấn 1 thanh niên Công giáo thì phỏng vấn 12 thanh niên không Công giáo: 1/12 = 8,3%) thì người ta tin VOA hơn và VOA sẽ có chút ít giá trị trong 92% số dân VN không theo Công giáo.
  Thời đạo Công giáo thịnh trị nhất tại VN là vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, số dân VN theo đạo Công giáo là 10%. Sau hơn 100 năm, số dân VN theo đạo Công giáo chỉ còn 8%. Đây là xu thế chung của toàn thế giới từ giữa thế kỷ 20 đến nay. Điều oái oăm là trong hơn 50 năm qua, dân theo đạo Công giáo ở các nước phương tây bỏ đạo Công giáo hoặc cãi sang đạo Phật của phương đông rất nhiều. Đó là sự thật đang làm đau đầu Vaticang và các chức sắc cao cấp đạo Thiên chúa trên thế giới. Từ đó buộc Vaticang phải đưa ra rất nhiều cải cách cho phủ hợp với sự phát triển như vũ bão của khoa học, kỹ thuật, công nghệ và cho phù hợp với văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc, mỗi quốc gia. Các nhà nghiên cứu tôn giáo trên thế giới nhận đinh, nêu Vaticang không có biện pháp cả cách kịp thời và phù hợp, thì vài trăm năm nữa, đạo Thiên chúa sẽ chỉ còn trong sách vở. Một trong những cải cách mạnh dạn và đúng đắn nhất của Vaticang là thừa nhận sai lầm của Giáo hội La Mã khi kết án, giam tù và hỏa thiêu các nhà khoa học thiên văn nổi tiếng thế giới như: Cô-péc-ních (Nicolaus Copernicus), Ga-li-lê (Galileo Galilei), đã xóa án cho cả 2 ông và vinh danh 2 ông như những người anh hùng. http://thanhcavietnam.net/forum/showthread.php?t=21459
  http://www.hoalinhthoai.com/news/detail/news-782/Toa-thanh-Vatican-vinh-danh-nha-thien-van-hoc-Y-Galileo-Galilei.html

  bởi: trong từ: nha trang
  25.01.2013 20:21
  hay lat do che đo cnxh cang som cang tot.
  Trả lời

  bởi: santacrus từ: hà tĩnh
  27.01.2013 20:56
  vỡ vân.y kiến các anh các chị la thế nào.thông minh hơn đảng cộng sản viêt nam thi lên ma lãnh đạo đất nước toàn la ăn tục nói phét.dành thời gian làm những việc có ý nghĩa hơn cho đất nước mình đi các bạn ah.
  Trả lời

  bởi: gốc việt từ: nhà trắng- mỹ
  28.01.2013 22:06
  Còn nhiều người giỏi hơn rất nhiều những người trong ĐCSVN, em có biết ko. Nhưng vì 2 chữ "dân chủ"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 04:49
  Bác đọc "Bên Thắng Cuộc" (2 cuốn) rồi bác biết đảng CS VN thông minh như thế nào? À này nhé, người của bác viết cuốn này chớ không phải bọn phản động à nhe!

  bởi: Lan từ: Canada
  25.01.2013 19:59
  "Thà mất nước không mất Chúa" là của linh mục Hoàng Quỳnh. Nhà thờ Phu Cam-Huế chỉ là copycat, viết thành banderole, trương ở cầu phu cam-Huế năm 1965-1966.
  Thà mất nước là thà mất dạy...
  Thà mất nước là thà mất vợ...
  Thà mất nước là thà mất bố mất mẹ...
  Thà mất nước là thà mất tổ tiên...
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  26.01.2013 04:40
  Lan Canada - "Thà mất nước không mất Chúa" là của linh mục Hoàng Quỳnh. Nhà thờ Phu Cam-Huế chỉ là copycat, viết thành banderole, trương ở cầu phu cam-Huế năm 1965-1966.- - - Hồ Quang Lợi Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội, vừa mới tuyên bố thành lập Đoàn 900 " Dư Luận viên " bao gồm Hồng Vệ Binh CAMVC, đã bắt đầu có hiệu quả, trên khắp trang mạng " Lề trái. "

  bởi: the từ: ma lai sia
  25.01.2013 18:34
  the em ngi neu chinh quyen vn cao buoc cho cac thanh nien cong giao co y do muon lat do chinh quyen va neu mot dat nuoc viet nam tot dep ma nhon thanh niem cong giao nay co the lat do duoc hay sao neu nhu nha cam quyen viet nam thuc su voi hai chu vi dan thi nhon thanh nien nay chu ca cong dong cong dong cua nhom thanh nien nay cung khong lat do duoc chu khong phai la chi nhom nay em ngi nha can quen chi song voi hai chu do la LOI DUNG thoi chu cai gi cung cho la hai chu vi dan nhung lai di dan ap nguoi dan va neu mot dat nuoc lanh manh va tot dep thi thu dua ra trung cau dan y the xem co bao gio to ma nguoi ta cho la xau dau chi co chinh quen viet nam thoi chac co le ho xai do tau quen roi re nhung khen tot dot nhung cho minh la gioi

  bởi: Tiến Trung từ: Hà Nội
  25.01.2013 18:03
  BBC liên tục đưa tin Tổng bí thư Cộng sản Nguyễn Phú Trọng đi thăm EU và cả Vatican,được tiếp đón trang trọng.Hội đàm với nhau với thái độ tin cậy.Đức giáo hoàng và Bí thư CS lại có vẻ tâm đắc với nhau.Xem ra xu thế,tư thế VN rất khác với mô tả và soi mói của VOA.Việc trọng đại thì VOA lờ.Thôi đi,cái gọi là "giới trẻ " này,không lòe được người hiểu biết đâu.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  25.01.2013 17:39
  Người trẻ ở đây là ai,là hạng người gì hay chỉ là bốn tên ngố nầy được Trà Mi tô son trát phấn và được VOA đưa lên để làm hề ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 03:53
  Khâm phục vô cùng, vì các bạn có tấm lòng yêu quê hương, dân tộc cao độ mới có cái dũng khí để vượt lên trên sự sợ hãi, bất chấp mọi hiểm nguy cho bản thân, cho gia đình nhằm cất lên tiếng nói chính đáng của một CON NGƯỜI

  Chủ nghĩa cộng sản do ông Hồ du nhập vào Việt Nam đã gây nên biết bao tang tóc, khổ đau cho đồng bào. Vì sao? Vì đó là một chủ nghĩa hoang tưởng, tàn ác, phi nhân, vô đạo đức, man trá. Bản thân ông Hồ là người thế nào để biến được Việt Nam thành một quốc gia tồi tệ như ngày nay? Xin sơ lược bản chất ông Hồ:

  – Một con người cơ hội. Không xin được làm tay sai cho Pháp thì quay sang đi xin làm tay sai cho Liên Xô, cho Tầu Cộng.

  – Một con người đầy tham vọng cho riêng mình. Tiêu diệt tất cả đối thủ, ngay cả những người có cùng ý thức hệ cộng sản. Mặc dầu đã có bộ máy tuyên truyền gồm hạng BỒI BÚT ra sức sùng bái mình, ông Hồ còn giả danh Trần Dân Tiên để tự ca tụng.

  – Một con người ngu dốt. Mặc dầu có nhiều tiểu xảo, thủ đoạn gian trá, nhưng vẫn là người kém thông minh. Một tác giả viết về “Cuộc đời kách mệnh của Bác Hồ”, chắc chắn phải được người ta đi tìm tông tích. Giả danh Trần Dân Tiên mà không ý thức được rằng sẽ có ngày mình bị lộ tẩy, đó không phải là người ngu thì là gì? Với cái ngu đó, ông Hồ chỉ có thể là đầu nậu một đảng cướp; chứ không thể là nhà lãnh đạo quốc gia. Người lãnh đạo phải có cái nhìn xa trông rộng, phải ý thức chính sách cai trị của mình sẽ đưa đất nước đi về đâu.

  Cho nên cái đảng do ông Hồ thiết lập là một đảng cướp của giết người trá hình, không tuân thủ Hiến pháp dân chủ do chính ông ta cóp nhặt từ Âu Mỹ. Bởi vậy, chỉ có những hạng người bất tài nhưng mưu mẹo, láu cá, gọi dạ bảo vâng mới có thể tồn tại để ngoi lên địa vị thừa kế sự nghiệp của ông ta. Bất cứ ai có ý kiến khác, dù tốt đẹp cho Đất Nước, đều bị hãm hại bằng cách này hay cách khác . Do đó, những con người có khí phách, yêu nước thương nòi dần dần biến mất như cái ÁN TÙ CỦA 14 THANH NIÊN CÔNG GIÁO, nhường chỗ cho bọn,xu nịnh, lưu manh Vẹm Nòi Nguyễn Thiên Tử,

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  25.01.2013 17:30
  Coi thường luật pháp VN là coi thường quốc gia dân tộc VN cho nên tống cổ tất cả chúng nó vào tù không phân biệt chúng nó là ai và kể cả bọn tội phạm công giáo cũng không ngoại lệ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 22:54
  Luật VN ai làm zậy? bác hả?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 08:17
  Nguyên nhân của thảm trạng tại Việt Nam hiện nay là do tinh thần vô đạo đức của giới lãnh đạo, kéo theo sự sút giảm trầm trọng về đạo đức của người dân. Điều này không chỉ tai hại trong hiện tại, mà còn kéo dài nhiều thập niên trong tương lai, sau khi chế độ cộng sản không còn nữa. Và cũng phải mất nhiều thập niên mới khôi phục lại được tinh thần đạo đức của dân tộc như thời tiền cộng sản. Tình trạng sa sút đạo đức ấy là do bộ máy cai trị vô thần và vô đạo của cộng sản, chính nó là thủ phạm làm băng hoại đạo đức của cả dân tộc, gây nên biết bao thảm họa cho dân tộc.

  Với chính trị bá đạo, khi muốn có người trung thành để cộng tác mật thiết với mình, đảng cộng sản phải tìm cho ra hoặc đào tạo nên những người giống mình, nghĩa là có tâm địa độc ác và gian trá như mình, đúng như cổ nhân nói: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Vì nếu là người đạo đức theo nghĩa của các tôn giáo chắc chắn không thể cộng tác với họ để làm những điều mà mình cho là ác, bất công. Vì thế, trong bộ máy của cộng sản, chỉ những người tàn ác giống họ mới sẵn sàng làm theo những lệnh truyền mang tính bất nhân, tàn nhẫn của cấp trên. Chỉ những người loại này mới có thể tồn tại và thăng tiến trong địa vị xã hội, còn những người đạo đức theo nghĩa tôn giáo, hoặc những người làm theo lương tâm ngay thẳng thì dần dần bị đào thải. Vì thế, những người không có lập trường tâm linh hay đạo đức vững chãi thì chấp nhận cộng tác với người cộng sản để được dễ dàng tiến thân trong xã hội. Khi dấn thân làm việc trong bộ máy của cộng sản, chắc chắn những người này sẽ bị bộ máy ấy làm biến chất, thoái hóa về mặt đạo đức, và có thể trở thành những người xấu ác theo nghĩa thông thường. Tuy nhiên, họ vẫn được bộ máy ấy đề cao là đạo đức, thứ đạo đức cộng sản. Theo thời gian, bộ máy cai trị và điều hành đất nước dần dần chỉ gồm toàn những con người gian xảo, dối trá, sẵn sàng làm những điều thất đức, độc ác. Cộng sản luôn luôn ưu đãi những thành phần này, vì họ có lợi cho sự tồn tại của chế độ.

  bởi: Bô câu từ: phap
  25.01.2013 14:11
  Doc qua bài bao noi vê quang diêm cua cac ban tre tai VN tôi thât khâm phuc và nguon mô cac ban,cac là nhung tâng lop quang trong cua dât nuoc,cac ban là côi nguôn là tuong lai cua dât nuoc,cac ban biêt suy nghi,biêt lo cho dân tôc minh,cac ban da làm nhung diêu mà ca dân tôc dang cân và dang mong doi,cac ban co duoc ly tuong tôt dep,cai ly tuong cua cac ban là ly tuong mà loài nguoi cua thê ky 21 này dang khao khat nhât là tai quê huong VNcac ban,cac ban rât dung cam,dam suy nghi,dam noi,dam làm,nhung suy nghi,loi noi,và hành dông cua cac ban là nhung diêu mà thê gioi hiên nay ho cung dang dâu tranh cho dân tôc cua ho,cac cung không phân biêt dao giao cac ban da lây quê huong dât nuoc và dân tôc minh lên làm dâu cho cuôc dâu tranh cacban không hê co tôi,chinh nhung ke da câm doan su dâu tranh cua cac ban,ho da câm doan su tudo dân chu cua dân tôc,ho không cho cac ban làm nhung viêt mà tât ca nguoi dân VN co bôn phân phai làm,vi nêu không quê huong dât nuoc VN se bi roi vào bàn tay cua bon bành truong Bac Kinh,chinh nhung ke này moi là nhung ke co tôi voi quê huong tô quôc VN,ho da co tôi voi dân tôc VN,cac ban không hê co tôi vi cac ban là cac thanh niên anh hung dung cam, cac ban cung không phân biêt dao giao,cac ban da lây ly tuong tôt dep cua cac ban,cac ban da dung cam hy sinh tuôi tre hy sinh thê sat cua cac ban cho dân tôc minh co duoc nên van minh cao ca cua xa hôi hiên tai,cac ban da di tim su tudo dân chu cho quê huong cho tô quôc cho dân tôc minh,và cho tuong lai cua gioi tre.

  Môt lân nua tôi vô cung cam kich và hoang nghên cac ban.

  Tôi cung cam on VOA da co long nghi dên cac ban tre này và cac ban tre khac tai VIÊT NAM.

  bởi: Biên Ải
  25.01.2013 13:01
  14 người trẻ này là ''Thành lũy " chặn vó ngựa Bắc phương tràn xuống Việtnam.

  bởi: Dân Mường
  25.01.2013 12:57
  Dân tộc tôi đến khúc quanh "NGHIỆT NGÃ ",bấu víu vào đâu đây? Nhưng tôi tin VIỆTNAM sẽ trường tồn.

  bởi: LuyenNguyen từ: TP HCM
  25.01.2013 12:56
  Theo toi du la ai di nua song trong mot dat nuoc thi phai tuan thu phap luat nha nuoc...Neu ca dan toc da theo mot con duong thi so nho di nguoc lai la pha hoa . hehehe

  bởi: bangoi từ: cnxh
  25.01.2013 12:19
  Các bạn trẻ thân mến. Các bạn nói theo Việt Tân là không sao cả và đảng Việt Tân không phải là 1 tổ chức khủng bố? Thế thì các bạn hãy trả lời:
  Đảng Việt Tân- mặt trận Hoàng Cơ Minh phở bò và các đảng phái chính trị đã giết những người không có cùng chính kiến (có khoảng 10 người bị bắn chết trong các thập niên 1980-1990 ở trong cộng đồng VN tại Mỹ và từ đó tới nay có hàng trăm vụ hành hung, biểu tình ngăn cản ~ người bất đồng chính kiến...) thẩm nhập VN với vũ khí, khí tài quân sự truyền thông...chống phá VN hoặc âm mưu lật đổ chính phủ Việt Nam, như vậy có phải là tổ chức khủng bố không?
  Các bạn yêu tự do và thể hiện sự tự do bằng cách chửi rủa cộng sản, chửi lãnh đạo, lập đảng phái, mặt trận...chống phá VN, điều này có thể hiện nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do lập hội của các bạn hay không, hay đó là vi phạm nhân quyền và phạm tội?
  Các bạn thể hiện sự tự do tôn giáo bằng cách chửi rủa, mạt sát người không tin vào tôn giáo (đa số các nhà khoa học vô thần), giới đồng tính, bắt ép học kinh theo đạo trong hôn nhân...Điều này có phải là tự do, công bằng, bác ái hay không?
  Trong giai đoạn hiện nay, bên cạnh việc bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, nhân dân và nhà nước VN phải giữ được môi trường hòa bình, ổn định để phát triển. Do vậy, không thể manh động (biểu tình, viết blog, internet... chống đối không theo chiến lược và chiến thuật khôn khéo và đồng bộ) trong việc giải quyết tranh chấp để đánh mất hòa bình và ổn định.
  Chống giặc để nói lên nguyện vọng của dân Việt yêu nước trong một thể chế có nhân quyền, có tự do; nhưng nhớ cho là "tự do trong luật lệ, trong văn minh" chớ đừng bao giờ suy nghĩ và hành động nông cạn như một số nhỏ dân chủ cuội nối giáo cho giặc - các bạn đừng có ~ hành động bêu xấu VN mà mắc tội với tổ tiên và cũng đừng có bị lợi dụng biểu tình trong âm mưu diễn biến hòa bình, cách mạng hoa nhài của đế quốc thực dân bành trướng để lật đổ nhà nước VN mà làm suy yếu đi tiềm lực chống ngoại xâm của dân tộc Việt. Hãy trở về với con người thật của mình: yêu nước thương nòi, dầu ở bất kỳ nơi đâu cũng góp phần vào công cuộc chấn hưng kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân và góp phần nhỏ sức lực của mình để xây dựng nhà nước VN vững mạnh và xã hội an lành.
  Vinh hạnh thay người VN anh hùng bất khuất đã dám đứng lên chống giặc ngoại xâm và bất hạnh thay cũng có ~ kẻ xông xáo đứng lên kiếm chút danh hờ hoặc bị lợi dụng trong âm mưu diễn biến hòa bình âm mưu lật đổ nhà nước VN mà làm suy yếu đi tiềm lực chống ngoại xâm của dân tộc Việt. May thay nhân dân VN sáng suốt khích lệ ~ người anh hùng chống giặc và trấn áp được bọn dân chủ giả hiệu giữ vững an ninh tổ quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.01.2013 02:43
  Cùng các bạn trẻ thân yêu,

  Trước hết, xin phép các bạn cho tôi được bày tỏ nỗi xót xa vô hạn và niềm khâm phục vô cùng của tôi đến các bạn.


  – Khâm phục vô cùng, vì các bạn có tấm lòng yêu quê hương, dân tộc cao độ mới có cái dũng khí để vượt lên trên sự sợ hãi, bất chấp mọi hiểm nguy cho bản thân, cho gia đình nhằm cất lên tiếng nói chính đáng của một CON NGƯỜI.

  Người lính Miền Bắc nghe lời tuyên truyền huyễn hoặc “chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam” nên tưởng rằng mình đang chiến đấu cho một lý tưởng cao đẹp. Sự thật là họ bị đẩy vào lò lửa chiến tranh do Bắc Bộ phủ, bọn tay sai của Đế quốc Đỏ đánh lừa, cưỡng bách đi làm nghĩa vụ quốc tế. Những thương binh trước kia từng được tuyên dương anh hùng, nay là những dân oan đi khiếu kiện bị bắt bớ, đánh đập, tù đày.

  “Khí phách là do hồn thiêng Sông Núi, là do anh linh Tiên Tổ kết tụ lại mà thành”. Những hành động dũng cảm, những lời nói bất khuất của các bạn hiện nay dưới chế độ độc tài toàn trị, là những viên ngọc, viên kim cương rất qúy, rất hiếm mà tôi tin chắc dần dần sẽ soi sáng tâm thức những kẻ tham, sân, si để quay về đường ngay nẻo chánh. Các bạn là ngọn lửa làm bùng cháy tiêu tan cái chủ nghĩa “Mackeno” của kẻ thờ ơ, thây kệ Đất Nước ra sao thì ra, dù bị làm nô lệ cũng cam chịu!
  Trước hay sau, chủ nghĩa cộng sản không những là tai họa cho dân tộc Việt Nam, mà là tai họa cho cả nhân loại, đã bị ném vào sọt rác lịch sử.
  Chủ nghĩa cộng sản do ông Hồ du nhập vào Việt Nam đã gây nên biết bao tang tóc, khổ đau cho đồng bào. Vì sao? Vì đó là một chủ nghĩa hoang tưởng, tàn ác, phi nhân, vô đạo đức, man trá. Bản thân ông Hồ là người thế nào để biến được Việt Nam thành một quốc gia tồi tệ như ngày nay? Xin sơ lược bản chất ông Hồ:

  – Một con người cơ hội. Không xin được làm tay sai cho Pháp thì quay sang đi xin làm tay sai cho Liên Xô, cho Tầu Cộng.

  – Một con người đầy tham vọng cho riêng mình. Tiêu diệt tất cả đối thủ, ngay cả những người có cùng ý thức hệ cộng sản. Mặc dầu đã có bộ máy tuyên truyền gồm hạng bồi bút ra sức sùng bái mình, ông Hồ còn giả danh Trần Dân Tiên để tự ca tụng.

  – Một con người ngu dốt. Mặc dầu có nhiều tiểu xảo, thủ đoạn gian trá, nhưng vẫn là người kém thông minh. Một tác giả viết về “Cuộc đời kách mệnh của Bác Hồ”, chắc chắn phải được người ta đi tìm tông tích. Giả danh Trần Dân Tiên mà không ý thức được rằng sẽ có ngày mình bị lộ tẩy, đó không phải là người ngu thì là gì? Với cái ngu đó, ông Hồ chỉ có thể là đầu nậu một đảng cướp; chứ không thể là nhà lãnh đạo quốc gia. Người lãnh đạo phải có cái nhìn xa trông rộng, phải ý thức chính sách cai trị của mình sẽ đưa đất nước đi về đâu.

  Một con người nô lệ. Khi được hỏi tại sao “Bác” không viết ra những tư tưởng của “Bác” thì ông ta trả lời (không do dự): “Đã có bác Staline, bác Mao viết rồi!”. Câu trả lời đó, chứng tỏ ông Hồ sẵn sàng bán linh hồn cho ngoại bang, nhắm mắt chạy theo quan thầy, tất nhiên chuyện bán nước phải xảy ra!

  – Một con người tàn ác, bất nhân, phản phúc. Giết hàng vạn người từng tham gia, ủng hộ cuộc kháng chiến của mình. Chuyện bà Cát Hanh Long Nguyễn thị Năm ở Hải Phòng là một ví dụ. Sai thuộc hạ giết bà Nông thị Xuân, người đàn bà sinh ra con mình là một thí dụ khác.

  – Một con người vô trách nhiệm. Giết oan hàng vạn người trong Cải Cách Ruộng Đất, chỉ giả vờ nhỏ vài giọt nước mắt, truất chức thuộc hạ, còn bản thân vẫn nắm quyền sinh sát. Giao con đẻ của mình cho kẻ khác nuôi để chứng tỏ mình là người chỉ biết tận tụy với nước, với dân. Không dám nhận mình là cha của đứa trẻ, phải được tôn vinh là “cha già dân tộc” thì mới thỏa tham vọng!

  Ông Hồ là người thực hiện trung thành đường lối đấu tranh của cộng sản quốc tế theo phương châm: “Cứu cánh biện minh phương tiện”. Để đạt được cứu cánh, ông Hồ không từ nan bất cứ phương tiện nào, bất kể tàn ác đến mức nào. Cứu cánh của ông Hồ là Cướp chính quyền! ** Tình trạng “man rợ” trên quê hương hiện nay là hậu quả tất yếu từ cái “đảng cướp của giết người” do ông Hồ tạo dựng.
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: cnxh
  26.01.2013 04:30
  ( Tiếp ) Các bạn đừng có ~ hành động bêu xấu VN mà mắc tội với tổ tiên và cũng đừng có bị lợi dụng biểu tình trong âm mưu diễn biến hòa bình, cách mạng hoa nhài của đế quốc thực dân bành trướng để lật đổ nhà nước VN . Và các bạn phải hiểu, yêu Tổ Quốc là phải biết yêu đảng VC. Chống đảng VC là chống lại Tổ quốc.

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 10:39
  Tớ mà nắm được chính quyền, việc đầu tiên tớ làm là đóng cửa sứ quán TQ, một rừng phản động trong ấy, tuyên bố chơi với tất cả các nước trên thế giới ngoại trừ TQ, việc thứ nhì là tớ tống cổ hết 3 triệu đảng viên CS VN sang TQ sinh sống để đất nước được sạch sẻ khỏi lo nghĩ đến chuyện tham nhũng mà các quan cứ bảo diệt diệt hằng mấy chục năm nay.

  bởi: Vô danh
  25.01.2013 10:35
  cộng sản việt nam hết đội lốt thầy tu, đội lốt tôn giáo rồi lại đội lốt dân chủ, đội lốt nhân quyền, đội lốt tự do.người dân trong nước quá rành những cái mặt nạ này của chúng.Tôn giáo ư cs vô thần làm gì có tôn giáo chẳng qua chúng dàn dựng lên các chùa quốc doanh nhà thờ quốc hửu hoá toàn bộ chỉ có sư hổ mang cha lựu đạn sẳn sang bán chúa bán phật để phục vụ đắc lực cho đảng cứ thử xem có nhà chùa nhà thờ nào mà tự phát không thuộc diện quản lý của đảng chỉ hôm trước đến hôm sau là bị kiếm chuyện phải bị đập bỏ ngay hay ông sư ông cha nào không vào quốc doanh để làm quỹ sa tăng mang mặt nạ chúa phật để phục vụ cho ý đò đen tối của đảngthì có còn sống sót được trên cái đất nước độc tài quái đản nhất thế gian này không. chúng không còn liêm sỉ chỉ chuyên đi lừa gạt khắp thế giới với cái mạt nạ và sự dàn dựng tinh vi đến thánh thần cũng không thể ngờ được tâm địa xấu xa đen tối gấp trăm ngàn lần địa ngục của Chúng tự xưng làdân chủ ư hảy lên các trang mạng từ dân làm báo đến quan làm báovv. Đén các blogẻ cá nhan mọc lên như nấm nơi tạm an toàn để người dân muốn nói lên cái dân chủ cộng sãn độc tài đãng trị của chúng như thế nào hãy chống mắt lên căng mắt ra mà uống lấy ăn lấy những sự thật tự đáy long con dân nói ra cái tráo trơ lừa bịp mị dân về nhân quyền tự do trong cái xã hội khốn nạn quái đẩn này như thế nào khiến con dân việt chỉ là những cái xác vô hồn để phục vụ vô điều kiện vô vụ lợi bất kể việc gì bất kể thế nào đều răm rắp tuân lệnh không một chút phản kháng nếu còn sót lại những con người chưa bị chúng bắt mất linh hồn những "nhà bất đồng chính kiến". như anh điếu cày tạ phong tần cù huy hà vũ vv.. dám nói lên tiếng nói cho tự do quyền làm người đều bị chúng đàn áp trù dập đánh đạp dã man bắt bớ giam cầm một cách tuý tiện theo sự phán xét của cái phàp luật được điều hành và quyết định trong tay của đảng Chúng dung đủ mọi thủ đoạn đê hèn vô nhân tính bát bớ tù đày những "nhà đấu tranh dân chủ". Dám đứng ra vạch mặt đám cô hồn các đảng dám đeo mặt nà mạo xưng, mạo danh dân chủ, tự nhận mình là dân chủ. cộng sản mà có tự do dân chủ à nói rằng con chó mà biết leo cay không chừng còn có người tin hơn là nói cộng sản mà có dân chủ tự do Trong khi chính cs mới là những kẻ phá hoại dân chủ, phản dân chủ, phi dân chủ, chống dân chủ, độc tài đảng trị phi nhân tính trong tận đáy long của con dân việt. Chúng mạo nhận là nhân quyến đang "đấu tranh cho nhân quyền", là những "nhà nước dân chủ", "nhà nhà nước hoạt động dân chủ", "hoạt động nhân quyền". Chúng lợi dụng dân chủ, nấp bóng nhân quyền, nấp trong vỏ bọc "tự do" để mà xin xỏ vào được chiếc ghế nhân quyền của lien hiệp quốc . để Chúng dể bề nấp dưới bình phong "dân chủ" hợp pháp lợi dụng chức vụ bảo vệ nhân quyền triệt hạ tiếng nói trong tận cùng khát vọng tự do của đân tộc việt mà không sợ sự phản đối của công luận quốc tế Chúng lạm dụng danh nghĩa "nhân quyền" để đè đàu cởi cổ bắt con dân âm thầm trong kiếp nô lệ phục vụ cho chúng .

  bởi: Vô danh từ: Oan Khiên
  25.01.2013 10:28
  Chỉ vì đi theo giặc Tầu mà làm mọi việc bất lương đối với đồng bào, ôi thật là một điều xỉ nhục cho dân tộc Việt Nam.

  bởi: BBA từ: Sài Gòn
  25.01.2013 09:52
  Muốn thông tin để tiến bộ cần trung thực và nói những vấn đề cơ bản ,những vấn đề nói lên bản chất của xã hội,nói lên xu thế của thời đại hơn là cứ khoét sâu,bới móc những thứ vặt vãnh mà đa số nhân dân không quan tâm.Mấy lâu nay BBC làm rất tốt việc này.Họ đưa tin,bình luận khá sâu về chuyến thăm của ông Trọng tới châu Âu và cả Vatican.Trong khi đó VOA chỉ nói những điều vụn vặt không đâu...Càng ngày VOA càng mang màu sắc lá cải.

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  25.01.2013 09:47
  Các bạn trẻ từ nhiều vùng miền trên đất nước, đã có những suy nghĩ, lập luận rất chín chắn, thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về những gì những thanh niên công giáo bị kết án (vì những việc làm chính đáng) và những gì đảng cộng sản tàn bạo đã làm. Điều này cho thấy dân trí đã được nâng cao, trước đây hiểu biết này thường chỉ có ở những vị cao tuổi ở các thành phố lớn, nay giới trẻ (ở cả những thi trấn xa xôi) cũng đã nhận ra, trái ngược hoàn toàn những gì đảng CS nhồi nhét.

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  25.01.2013 09:27
  Xin thưa với VOA rằng:Nhân dân VN đa số không biết,không quan tâm, không cần biết đến 14 bị can kia.Họ chỉ thấy một hiện thực hết sức rõ ràng là họ được tự do làm ăn,đi lại học hành,bày tỏ chính kiến (Nếu không tổ chức chống lại nhà nước).Nhất là họ rất tự do thờ phượng...Chùa chiền ,nhà thờ mọc lên như nấm,tân trang hoành tráng thậm chí đến lãng phí và thái quá.Những người quan tâm đến chính trị thì họ lại thấy một xu thế không đảo ngược là Nhà nước VN đàng hoàng giao tiếp làm bạn,làm đối tác rất thân thiện với các nước nhất là Tây Âu và Mỹ.Các "bạn trẻ"(nếu có) hãy xem báo để thấy ông Trọng được Tây Âu,cả Vaticang đón tiếp trọng thị thế nào từ đó sáng mắt ra.Mỹ ,Tây Âu vẫn trao đổi nhân quyền và tôn giáo với VN một cách thẳng thắn cởi mở .Họ đâu có phản đối theo lối la làng ăn vạ vu cáo như VOA...Các bạn hãy noi theo BBC đưa tin khách quan dần và không nên bịa đặt và kích động.Kích động là một thói xấu của bọn tiểu nhân.Xin mách VOA:Nhân dân VN hiện nay chỉ bức xúc,rất bức xúc ở nạn tham nhũng ...Nếu muốn chống hãy nhè vào đó.Mọi sự khác các bạn nói nhân dân không nghe đâu.Muốn tuyên truyền cũng phải biết tuyên truyền.Biết cái mà nhân dân đang cần,như Cộng sản đã từng làm.
  Trả lời

  bởi: Tâm Đạo
  26.01.2013 23:07
  @VOB: vậy thì việc làm của 14 bị can này không liên quan đến chuyện các quan tham nhũng?? Ở các nước ngoài nhà thờ chùa chiền chỉ có một chủ đó là Chúa hay Phật. Tại VN chùa chiền, nhà thờ có thêm một chủ nữa đó là chính quyền, vì thế nên có từ là chùa hay nhà thờ "quốc doanh", ai ai cũng rõ được điều này ngoại trừ thiền sư Thích Nhất Hạnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 03:51
  xin thưa với vob tự hà nội ông trọng đi đến đâu nhục đến đó đến châu auu thị bị hỏi tội chà đạp nhân quyền đến anh thì tị hỏi tội tước bỏ tự do đến đâu họ cũng đòi chất vấn về việc vi phạm nhân quyền thế à dám mở miệng trọng thị ...vvv nghe phát o....

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  25.01.2013 08:46
  - Một bài phỏng vấn nghe tuồng hết cỡ, Nè bạn Nam đến từ Yên Bái, bạn xạo à ghen, Từ Yên Bái xuống Hà Nội mất hơn 100 km, từ Hà nội đi Vinh mất 300 kms. tổng cộng là hơn 400 kms, kg phải là 300km như bạn nói. trên một đài " thông tin để tiến bộ" thì bạn nên suy nghĩ kĩ nhũng gì bạn nói, hoặc bạn là nhân vật tưởng tượng nào đó.
  - Theo tui góp ý thì Voa kg nên gắn từ "Công Giáo" với tên của những kẻ phạm pháp, điều nầy kg hay chút nào có hàm ý kg tốt,
  giả sử VOV đưa tin : " Tại Mỹ, một thiếu niên Tin Lành đã xả súng sát hại nhiều thiếu niên Tin lành khác vô cùng dã man,,,,"
  Thì sao hỉ ???. kg hỉu VOA đang cố tình đánh bóng công giáo Vn hay chỉ làm cho phần còn lại kg công giáo ( 93%) nghĩ xấu về cái đạo nầy, vốn đã có những quá khứ đau buồn với Vn và gây khá nhiều rắc rối từ thời phong kiến tới bây giờ. để tui dẫn chứng lịch sử :
  - cách đây hơn 200 năm, Đô Đốc Page đã nói rõ đạo Gia-Tô biến những người Việt thành tay sai ngoại bang như thế nào trong các phúc trình gởi về Bộ Hải Quân Pháp trong thời gian từ 14 đến 25.12.1859: " không có một tín đồ Gia-Tô Việt Nam nào không hăng hái xin tình nguyện đi lính cho. Vua Việt Nam không theo đạo không phải là vua của họ. Page cũng giải thích thêm rằng : "Những năm đầu mới lên ngôi, vua Tự Đức đối xử khá ân cần với họ. Vua ra lệnh cho chính quyền địa phương bỏ qua những việc làm trái phép, những vụ phạm vi cảnh. Nhưng rồi các giáo dân do các giáo sĩ lãnh đạo ngày càng xấc xược ngạo mạn, đến mức không coi chính quyền địa phương ra gì. Họ công khai làm loạn và nói thẳng là họ không thèm vâng lời những ai theo tôn giáo khác."..... Tưởng đó là quá khứ ai dè cái tinh thần đó còn đeo bám cho tới tận vụ Thái Hà, hung hăng coi thường chánh quyền, cài cắm tượng mẹ Maria trái phép dưới lòng lề đường, đòi đất cho chúa, phá hoại tài sản công.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 10:36
  "Ai từng học luật đều biết, khi quy phạm pháp luật không điều chỉnh được, thì hành vi con người sẽ phải điều chỉnh bởi quy phạm đạo đức. Pháp luật không theo con người lên giường, vào toa-lét, xuống bếp. Nhưng đạo đức theo ta khắp nơi, tận trong ngõ ngách tâm hồn. Pháp luật cũng không ép tạo ra đạo đức. Chính sự vô thần vô thánh, không thừa nhận đức tin mà cộng sản triệt để nhồi nhét từ khi họ nắm được dân tộc này đã hun đúc ra những con người sẵn sàng bán thịt thối cho người ta ăn, đút sữa độc vào miệng con nít, chém mẹ ruột, giết con đẻ,… Vì những người này họ không sợ, hoặc họ tin rằng họ sẽ tránh được sự trừng trị của pháp luật. Khi pháp luật không trị được mà người ta không sợ luân hồi, không sợ quả báo, không sợ bị đày xuống địa ngục,… thì họ còn sợ gì nữa? Việc gì mà họ không dám làm?"

  Chỉ cần chế độ vô thần sụp đổ, những niềm tin thiêng liêng của con người sẽ được tự do phát triển, đạo đức sẽ được khôi phục và xã hội Việt Nam sẽ trở lại với những giá trị truyền thống.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 07:40
  giả sử VOV đưa tin : " Tại Mỹ, một thiếu niên Tin Lành đã xả súng sát hại nhiều thiếu niên Tin lành khác vô cùng dã man,,,,"
  Thì sao hỉ ???.
  *** Chẳng sao cả, THÔNG TIN ĐỂ TIẾN BỘ cơ mà !
  Thì ta dùng mã tấu chém lại như thế này : Con nghiện cuồng sát, 1 người chết, 19 người bị thương.
  Gặp bà Nguyễn Thị Liên (46 tuổi, ngụ khu phố 17, thị trấn Phan Rí Cửa) đang đi mua phế liệu, Tiến xông vào dùng dao đâm, chém liên tục nhiều nhát lên đầu và người bà Liên. Bà Liên bỏ chạy một đoạn rồi ngã gục và tử vong ngay sau đó.
  Gây án xong, Tiến lại cầm dao chạy đi tìm người khác để chém. Thấy anh Nguyễn Văn Tới (42 tuổi, ngụ khu phố 26, thị trấn Phan Rí Cửa) đang ngồi làm khay mủ đựng cá trước nhà, Tiến cầm dao xông tới chém vào đầu anh Tới nhưng anh này né được, bị dao chém trúng miệng. Sau đó anh Tới chạy thoát.

  Tiến tiếp tục chạy đi tìm người khác để chém. Thấy chị Phạm Thị Mỹ Dung (36 tuổi, ngụ khu phố 26, thị trấn Phan Rí Cửa và con là Nguyễn Thành Đạt (12 tuổi) đang đi trên đường, Tiến cầm dao xông đến chém chị Dung nhưng chị Dung né được và bỏ chạy. Tiến quay sang chém cháu Đạt một nhát trúng vào vùng trán.

  Thấy trên đường không còn ai, Tiến chạy vào nhà anh Nguyễn Ngọc Châu (40 tuổi, ngụ dân phố 26, thị trấn Phan Rí Cửa). Lúc này, anh Châu đang ngủ ở sàn nhà trong phòng khách. Tiến xông đến chém anh Châu, anh Châu tỉnh dậy thấy Tiến đang cầm dao chém tiếp nên giơ tay lên đỡ và bỏ chạy.

  Tiến đuổi theo anh Châu không được nên vào nhà anh Trần Thanh Tâm (42 tuổi, khu phố 26, thị trấn Phan Rí Cửa). Lúc này anh Tâm đang nằm trên võng. Tiến dùng dao đâm vào đầu anh Tâm liên tiếp hai nhát trước khi anh này chạy trốn.

  Tiếp đó, Tiến chạy vào nhà ông Nguyễn Văn Bảo (50 tuổi, ngụ khu phố 26, thị trấn Phan Rí Cửa). Thấy ông Bảo đang xem ti vi, Tiến cầm dao chém vào phần đầu của ông Bảo. Ông Bảo sau đó cũng bỏ chạy được.

  Sau đó, khi bị Công an thị trấn Phan Rí Cửa truy bắt, Tiến còn chém bị thương hai công an là Nguyễn Anh Tuấn và Huỳnh Bá Quốc
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121227/con-nghien-chem-nguoi-hang-loat-lanh-an-tu-hinh.aspx

  bởi: Người có đuôi
  25.01.2013 08:34
  Đây là lệnh của chủ Khựa Bắc Kinh: "Ai chống đối Tàu phù đồng nghĩa chống đối bọn Nha sai Việt Nam".
  Trả lời

  bởi: Achuen từ: Hanoi,China
  25.01.2013 21:10
  Chong DCS chong TQ la o tu.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  25.01.2013 18:57
  Vừa qua ông tổng bí thư VN có hội đàm cùng đức giáo hoàng cùng các vị cao cấp khác của Vatican và đức giáo hoàng tuyên bố tất cả các con chiên của ngài nếu ai không tôn trong và vi phạm luật pháp thì cứ thẳng tay trừng phạt theo luật pháp không cần phải kiêng nể Vatican và ngài cũng nói vụ tuyên án 14 tên tội phạm công giáo vừa qua VN làm rất đúng !

  bởi: Mồm rộng từ: HP
  25.01.2013 08:33
  Nếu một ai đó không vi phạm Hiến pháp nhưng lại vi phạm Pháp luật và bị trừng phạt vậy nên chăng xóa bỏ Hiến pháp đi cho rồi, còn bày đặt sửa đổi HP làm chi cho tốn giấy, mệt người?.

  bởi: Thanh nien từ: Viet nam
  25.01.2013 07:52
  Người trẻ là vốn quý của quốc gia. Không bao giờ phạm sai lầm như 14 thanh niên này. Dù là công giáo hay phật giáo nên luôn nghĩ tới các em nhỏ nghèo ở vùng cao biên giới, nghĩ tới việc cầm chắc tay súng giữ gìn biển đảo. Nghĩ tới tham gia thanh niên tình nguyện giữ yên trật tự đường phố, chống các tệ bạn xã hội và chống lại mọi âm mưu thù địch nhằm lật đổ sự bình yên của nhân dân. Tránh xa loại người như 14 tội phạm này.
  Trả lời

  bởi: Bằng Phong Đặng văn Âu
  26.01.2013 08:03
  – Xót xa vô hạn, vì các bạn chẳng may sinh ra trên một Đất Nước bị thống trị bởi Đảng Cộng sản, một tập đoàn cầm quyền vô cùng tàn bạo, bất nhân, bất nghĩa và mất hết khả năng biết xấu hổ, cam tâm làm nô lệ ngoại bang để tha hồ vơ vét, ăn cắp.

  Khâm phục vô cùng, vì các bạn có tấm lòng yêu quê hương, dân tộc cao độ mới có cái dũng khí để vượt lên trên sự sợ hãi, bất chấp mọi hiểm nguy cho bản thân, cho gia đình nhằm cất lên tiếng nói chính đáng của một CON NGƯỜI.

  Người lính Miền Bắc nghe lời tuyên truyền huyễn hoặc “chống Mỹ cứu nước, giải phóng Miền Nam” nên tưởng rằng mình đang chiến đấu cho một lý tưởng cao đẹp. Sự thật là họ bị đẩy vào lò lửa chiến tranh do Bắc Bộ phủ, bọn tay sai của Đế quốc Đỏ đánh lừa, cưỡng bách đi làm nghĩa vụ quốc tế. Những thương binh trước kia từng được tuyên dương anh hùng, nay là những dân oan đi khiếu kiện bị bắt bớ, đánh đập, tù đày.

  Một trăm giống Việt sống bên bờ sông Dương Tử mà chỉ còn sót lại một giống Lạc Việt ta ngày nay, tôi nghĩ, là nhờ cái khí phách “Thà làm qủy nước Nam, còn hơn làm vương đất Bắc”. Đúng thế các bạn ạ! Cái khí phách làm nên một con người tự trọng, một dân tộc bất khuất. Nếu không có khí phách thì con người đó, dân tộc đó nhất định trở thành kẻ nô lệ.

  Cái khí phách do đâu mà có? Tôi lại nghĩ: “Khí phách là do hồn thiêng Sông Núi, là do anh linh Tiên Tổ kết tụ lại mà thành”. Những hành động dũng cảm, những lời nói bất khuất của các bạn hiện nay dưới chế độ độc tài toàn trị, là những viên ngọc, viên kim cương rất qúy, rất hiếm mà tôi tin chắc dần dần sẽ soi sáng tâm thức những kẻ tham, sân, si để quay về đường ngay nẻo chánh. Các bạn là ngọn lửa làm bùng cháy tiêu tan cái chủ nghĩa “Mackeno” của kẻ thờ ơ, thây kệ Đất Nước ra sao thì ra, dù bị làm nô lệ cũng cam chịu!

  Chủ nghĩa cộng sản do ông Hồ du nhập vào Việt Nam đã gây nên biết bao tang tóc, khổ đau cho đồng bào. Vì sao? Vì đó là một chủ nghĩa hoang tưởng, tàn ác, phi nhân, vô đạo đức, man trá, lừa bịp. Bản thân ông Hồ là người thế nào để biến được Việt Nam thành một quốc gia tồi tệ như ngày nay?

  Tình trạng “man rợ” trên quê hương hiện nay là hậu quả tất yếu từ cái “đảng cướp của giết người” do ông Hồ tạo dựng. Đó là một thực tế trước mắt, sự bào chữa nào cũng chỉ là ngụy biện!

  Cuộc đấu tranh hôm nay của các bạn cực kỳ cam go hơn lúc nào hết, vì cùng một lúc phải chống lại hai trận giặc: Nội xâm và ngoại xâm. Nội xâm là bọn thối nát, tham nhũng, ăn cắp và những não trạng còn thờ phượng Hồ Chí Minh, một tội đồ dân tộc. Ngoại xâm là bọn bành trướng Trung Quốc, một kẻ thù muôn đời của nhân dân ta.

  Khí phách hiên ngang của các bạn sẽ tỏa sáng khắp cả nước để toàn dân thức tỉnh, đấu tranh phục hồi đạo đức truyền thống của tổ tiên. Khi Quyền Con Người bị tước đoạt, hủy diệt, thì Con Người không còn là Con Người! Phải giành lại quyền ấy để mình là Con Người.

  bởi: Má thằng Nhô!
  25.01.2013 06:16
  Người trẻ nghĩ gì về án tù của 14 thanh niên Công giáo?ai biểu theo đạo công giáo làm gì chối bỏ đạo là trắng án ngay 100%
  Trả lời

  bởi: ĐMá thằng Nhô!
  28.01.2013 08:35

  Người trẻ nghĩ gì về án tù của 14 thanh niên Công giáo?ai biểu theo đạo công giáo làm gì chối bỏ đạo là trắng án ngay 100%
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  25.01.2013 13:45
  Toi chac rang VN se khong di duoc ve^` dau la tai chinh nhung ke? nhu vay- thieu tinh van minh, tri thuc va qua^? quanh xo' nha`.

  bởi: Thanh Niên
  25.01.2013 04:59
  CS chỉ biết dùng luật rừng và tráo trở, hèn hạ, đốn mạt ,ngu ngơ, dốt nát.

  bởi: Minh
  25.01.2013 04:57
  Tòa án của CSVN chỉ là một màn bi hài kịch được soạn sẳn.
  Bày đặt ra toà án để che mắt thế giới chớ CSVN làm gì có công bằng tự do.
  Trả lời

  bởi: Virgo từ: DienBien
  27.01.2013 06:59
  Minh cu nghi tinh hinh bien dong da het ai ze van cang thang cu da nay VN mat nuoc Dang va chinh phu chi biet nghi cho m nen hieu 1 dieu 1 khi VN mat 2 quan dao o Bien dong VN coi nhu mat hoan toan
  Cac pac chinh phu chi cho con e m len lam quan to con nguoi tai toan bi gat di cho khac cu co ai thong minh hon m ty la` bay muu tinh ke de buoc toi roi bat giam m khong hieu chinh phu muon lam gi day

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)