Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Người khổng lồ bệnh hoạn

  Ðường dẫn

  Yanzhong Huang là giáo sư trường Đại học Seton Hall ở Hoa Kỳ, là người Mỹ gốc Hoa, thường viết bài trên tạp chí Đối ngoại Foreign Affairs ở Hoa Kỳ.

  Vừa rồi giáo sư Huang có bài viết “Cuộc khủng hoảng về sức khỏe ở Trung Quốc - "China's Health Crisis: The Sick Man of Asia", báo động về tình hình cực kỳ bi đát về sức khỏe của nước đông dân nhất thế giới. Đi cùng bài báo này là một số bài bình luận, phóng sự, thống kê, ảnh theo cùng một chủ đề, mang tên chung là: “Người bệnh hoạn của châu Á” - the Sickman of Asia.

  Bài báo cho biết: Trung Quốc đang đứng đầu thế giới về tỷ lệ mắc bệnh lao phổi và bệnh viêm gan. Riêng về bệnh gan Hepatitis B, Trung Quốc có 130 triệu người nhiễm bệnh, chiếm 1/3 số người mắc bệnh trên toàn thế giới.

  Trung Quốc cũng đứng đầu thế giới về số người có bệnh chấy rận, đặc biệt ở phụ nữ.

  Trung Quốc cũng là nước có số người mắc bệnh Alzheimer nhiều nhất.

  Mỗi năm, Trung Quốc có 287.000 người tự tử (thống kê năm 2009); Mỗi ngày ở Trung Quốc có 3.500 vụ phá thai.

  Trung Quốc là nước mà số người dân có bảo hiểm sức khỏe thấp nhất. 44% dân thành thị, 87% dân sống ở nông thôn không có bảo hiểm sức khỏe.

  Theo xếp hạng của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Trung Quốc xếp hạng thứ 144 trên 191 nước trên toàn thế giới về mức độ chăm sóc sức khỏe của người dân.

  Theo công bố, chính quyền cộng sản ở Trung Quốc chỉ chi phí hàng năm có 1,1% ngân sách quốc gia cho toàn ngành y tế, trong khi đó họ chi hơn 10% cho quốc phòng, còn ở Hoa Kỳ ngân sách dành cho y tế công cộng lên đến 6,7% ngân sách hàng năm.

  Về sức khỏe tinh thần của dân chúng, về “lương tâm xã hội”, bài báo nêu lên một điển hình ở thị trấn Phú Sơn tỉnh Quảng Đông, khi em bé Vương Duyệt Duyệt 2 tuổi bị một xe tải cán phải, 20 người dân đi qua tảng lờ như không có gì xảy ra, theo máy video công cộng ghi lại, sau đó mới có người bế em dậy mang đi cấp cứu. Vậy là người dân Trung Quốc coi sinh mạng của đồng bào, đồng lọai “như là chó, là mèo, không chút thương cảm”. Đây là căn bệnh tâm thần rất nguy hiểm cho cuộc sống trong xã hội.

  Thật là đau lòng cho người Việt Nam, khi bài báo ở cuối bài cho biết tình hình ở Việt Nam và Lào còn bi đát hơn Trung Quốc về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. WHO đã xếp Việt Nam và Lào ở dưới mức 144 khá xa, chỉ trên một số nước châu Phi.

  Đây là bài báo rất cần đọc cho 14 vị trong bộ chính trị, cho 200 vị uỷ viên trung ương đảng, cho các đại biểu quốc hội ở Việt Nam, khi họ vẫn thường nói đến “chính quyền nhân dân, do dân, vì dân, của dân”, đến “nền y tế xã hội chủ nghĩa và nhân dân”, khi ở nhiều bệnh viện người bệnh nằm chung 2, 3 người trên một giường bệnh, và có khi trải chiếu nằm dưới gầm giường…

  Còn về căn bệnh tâm thần, giới lãnh đạo “hèn với giặc, ác với dân” bỏ tù những công dân ưu tú yêu nước như LS Cù Huy Hà Vũ, anh Trần Huỳnh Duy Thức, các nữ nhi Phạm Thanh Nghiên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Bùi Thị Minh Hằng…đủ cho thấy đạo lý xã hội do đảng CS bồi dưỡng đã tha hóa nguy hiểm đến mức nào.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nghi còm gởi bà con trên DĐ
  10.04.2012 16:45
  Tôi đề nghị một lần nữa với những bạn VN trên DĐ đưng thèm tranh luận với máy tên CAM và đồng bọn con Tàu vô ích, với những lý luân tầm bậy còn xạo xưng mình đang ở US Canada, Phần Lan v..v . công việc nội bộ của Tàu kệ cẵng nó, chuyện càn bộ đảng viên CSVN nói còn không hết, mình nên trao đổi với nhau về những vấn đề nóng bỏng của đât nước, vach trần âm mưu bàn nước của cái đáng thống tri này

  bởi: Vũ Dũng
  06.04.2012 01:08
  Nhân dân VN có truyền thống chịu đựng khó khăn gian khổ để các nhóm lợi ích của Đảng sử dụng doanh nghiệp nhà nước để làm giầu và tàn phá đất nước. Nhân dân VN Luôn được ăn no nê các món ăn tinh thần : dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do tôn giáo. Mỗi khi Đảng nổi giận thì những người yêu nước chống TQ xâm lược lại được Đảng đạp vào mặt hay đưa đi " giáo dục "

  bởi: Việt Cộng Hồi Chánh
  05.04.2012 21:11
  Đông Phong Sài Gòn - Thời oanh liệt đã mất,tuổi già mau tới,tiếc chi cái tội làm mất miền Nam- - - Chú Chệt ĐP có tinh thần yêu nước, sao O hồi hương về xứ Chệt, bày đặt dạy khôn người Việt. Người Chệt khác hơn người Việt, vì nơi nào có mùi... là có người Chệt bu vào. Hong Kong, Macao, Đài loan, Singapore. Chưa kể bây giờ đã có mặt trên Lục Địa Đen. Họ có quởn đâu mà nghĩ đến 1 tỷ 3 trăm triệu cái mồm, mà chỉ có 1/5 là có cái nhét vô? Số còn lại đói hả họng. Hiểu chưa chú Chệt con?

  bởi: Dân Ngu
  05.04.2012 19:46
  Bác Bùi Tín còn quên kể một thứ bệnh của bọn cầm quyền Trung Quốc, gọi là "bệnh hoạn" thì đúng hơn, đó là bệnh muốn coi cả lúc người ta đi ỉa, đi đái (xin VOA đừng sửa từ này, bản thân từ này không có xấu). Chính vì vậy nên nghệ sĩ Ngải Vị Vị mới đặt webcam trong nhà để cho tụi này coi cho mãn con mắt.

  bởi: @ SCS- Your Wikipedia?
  05.04.2012 17:03
  Ông bạn SCS làm như kí gì từ Waikipedia đều đúng sao? Những trang này ai cũng có thể đóng góp và sưả sai nếu trình bày rành mạch và được đồng thuận ngoài ra còn phải đăng kiểm các chi tiết cá nhân người viết cho thấy có mức khả tín. SCS có thể dùng lý hay dữ kiện đóng góp trong Wili. hay lấy từ Wiki. nhưng độ khả tín vào khoảng 20/100 mà thôi. Mong rằng cãi dùm nước Lạ có được chấm công tốt

  bởi: TQmenyeu @ vietnammenyeu
  05.04.2012 16:28
  Ông bạn vnmy canada này đừng lẻ đẻo theo mấy bài nói về TQ rồi khen nịnh làm giảm sút giá trị của TQ tui và của người VN. Chính tui cũng muốn khen TQ mà không thể khen một cách rẻ tiền và hèn mạt như bạn. TQ có những vấn đề của TQ, bạn khen TQ thì VN của bạn và nhà nước của bạn không được thơm lây, mà làm cho tên vnmy của bạn ở đâu là thối ở đó.

  bởi: Dân tộc
  05.04.2012 12:47
  Ai đó nói ở đâu cũng có người vô cảm, ,qua trải nghiệm thì những nước chế độ độc tài và độc đảng là vô cảm nhất ,hiên thực ở VN và Trung cộng là minh chứng, ,Khi xưa nhiều người hiểu những người cs là không biết cười,ko biết khóc,trái tim họ bằng đất... ,do vậy bây giờ họ tao lên sự bất công sâu rộng trong xã hội mà họ đang cai trị.

  bởi: Đông Phong
  05.04.2012 12:46
  Người Mỹ viện trợ ngập đầu,các ông kg lo chống cộng mà chỉ tham nhũng,tạo phe cánh,đàn áp người chung giới tuyến,đàn áp Phật giáo.Lấy tiền Mỹ viện trợ để chặn CS mà tiếp đạn cho Vatican đàn áp người nhà.Các ông làm đủ trò từ buôn lậu,buôn ma túy tới buôn vũ khí cho VC.Ăn như vậy nên mất miền Nam là phải.Bây giờ ngồi bên đó chửi ai,ai nghe.Thời oanh liệt đã mất,tuổi già mau tới,tiếc chi cái tội làm mất miền Nam

  bởi: Đông Phong
  05.04.2012 12:35
  Thực ra tui cũng chẳng có vấn đề gì với mấy ông cờ vàng.Ngày 30/4 năm ấy,ngày ông Bùi Tín vô dinh độc lập nhận đầu hàng.Các ông chạy là quyền của mấy ông (kg chạy chết thì sao,điên sao kg chạy).Tuy nhiên,là một người lính,được dân nuôi thuế,ăn viện trợ Mỹ ngập đầu,các ông bỏ rơi dân trong cơn binh đao mà chỉ biết lo cho mình,cho gia đình mình chạy ra nước ngoài,đó mới đáng nói

  bởi: Đông Phong
  05.04.2012 12:27
  Thế đấy.Trí thức phe ta chỉ có vậy.Bên kia ông Quốc kiếm từng cái hố xí mấy cửa,bên này ông Tín tìm từng con chí trên đầu phụ nữ mà bêu xấu TQ.Đọc bài của phe ta mà tui quê một cục.Hay nhất là các ông đừng bôi xấu họ bằng những chuyện kg đâu mà hãy vô các thư viện Anh-Pháp-Mỹ,ngay cả thư viện Vatican,lục tư liệu về HS-TS mà tuồn về cho nhà nước.Được như vậy Đông Phong mang ơn mấy ông

  bởi: cựu Việt Cộng nằm vùng
  05.04.2012 10:37
  Việt Nam tuyên bố thống kê cho biết : người Việt Nam trung bình cao lên thêm 4cm so với 35 năm trước ...Nhưng không biết nhà nước có trừ phần mà người Miền Nam bị lùn xuống 4cm so với 35 năm trước hay không nhỉ ???

  bởi: Tại sao bọn phản quốc vẫn nhởn nhơ trên đất Việt?
  05.04.2012 10:26
  Dân tộc VN đời đời ghi nhớ cái công lao to lớn của Hồ Chí Minh là tròng cái thòng lọng của Tàu tặc vào cổ dân tộc VN.

  bởi: HỒ QUANG BÌNH
  05.04.2012 08:34
  @SCS Ông hỏi giữa Wikipedia và Bùi Tín nên tin ai? Thật sự ra Giáo sư Tiến sĩ Yanzhong Huang của đại học Seton Hall ở HK mới là người cung cấp thông tin với bài China's Health Crisis:The sick man of Asia.Tôi tin GS Huang với FACTS rõ ràng.Tôi không tin Wikipedia.Tôi không tin SCS.Ông Bùi vô can.Don't shoot the messenger!

  bởi: William-một con lai
  05.04.2012 07:47
  Bạn Truyền Đăng gì đó ơi, bà xã tôi xuống dưới chùa mấy ông thầy giảng giải rõ ràng hết trơn rồi. Về nhà tối tối bã cũng giảng đạo cho tôi được bớt ăn nhậu. Bã nói mấy ông thầy nói là " Ai mà tạo nghiệp là người đó phải lãnh hậu quả ". Ông TQ lưỡi bò thì đi kiếm chuyện, tức là đi gieo trồng nghiệp chướng gì đó tùm lum, thì ổng phải lãnh hậu quả. Còn dân VN mình sống hiền lành, hạnh phúc bỡi vậy đâu có nghiệp chướng được.

  bởi: lehoa
  05.04.2012 05:02
  để sống con ngươi có bốn nhu cầu cơ bản là ĂN ,Ở, ĐI LAI , HỌC HANH. ở việt nam mình bốn nhu cầu đó đều tụt hậu và bất an. Nói chung ông tầu hắt hơi thì mình sổ mũi thôi cung ý thức hệ mà. Cùng 16 chữ vàng ,bốn tốt mà

  bởi: @Vietnammenyeu (canada)
  05.04.2012 04:46
  Thôi đi không biết thì chịu khó dựa cột mà nghe. Ở xứ XHCHVC không có tiền thì đừng hòng mà được chữa trị. Chắc ở Canada lâu quá rồi có về xứ đâu mà biết, rồi kiếm đâu mấy cái bài của đảng nên viết cứ như thật (ảo tưởng của thiên đàng cộng sản)

  bởi: South China Sea
  04.04.2012 10:54
  "Mỗi năm, Trung Quốc có 287.000 người tự tử (thống kê năm 2009)"???!!! Theo Wikipedia, tỹ số người tự tử ỡ TQ thấp hơn Nam Hàn và Nhật!(http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_countries_by_suicide_rate)

  bởi: South China Sea
  04.04.2012 10:48
  "Theo công bố, chính quyền cộng sản ở Trung Quốc chỉ chi phí hàng năm có 1,1% ngân sách quốc gia cho toàn ngành y tế, trong khi đó họ chi hơn 10% cho quốc phòng, còn ở Hoa Kỳ ngân sách dành cho y tế công cộng lên đến 6,7% ngân sách hàng năm."???!!! Theo Wikipedia, ngân sách quốc phòng cũa TQ năm 2011 chiếm 2.1% GDP! Con ngành y tế thì tôi chưa tìm thấy! (http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_countries_by_military_expenditures)

  bởi: sao
  04.04.2012 10:43
  Ve van de ve sinh thi nguoi Tau rat te, ho khac nho ngoai duong, khi lam do an khong bao tay ,an uong thi gap do an chung mot dia nen nuoc mieng dinh vao do an ,sinh ra viem gan.
  chung ta nen hoc cai hay cua nguoi tay phuong la dung moi nguoi 1 dia rieng se tranh duoc su lay nhiem viem gan.
  Can giup cho dan Viet duoc manh khoe.
  Nen hoc cai hay dung hoc cai do.

  bởi: South China Sea
  04.04.2012 10:33
  "Theo xếp hạng của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, Trung Quốc xếp hạng thứ 144 trên 191 nước trên toàn thế giới về mức độ chăm sóc sức khỏe của người dân."???!!! Ông Bùi Tín lấy dữ kiện cũ cũa năm 2000, nền kinh tế TQ thời đó chĩ bằng khoãn 1/5 bây giờ!(http://www.photius.com/rankings/healthranks.html)

  bởi: South China Sea
  04.04.2012 10:26
  "Trung Quốc là nước mà số người dân có bảo hiểm sức khỏe thấp nhất. 44% dân thành thị, 87% dân sống ở nông thôn không có bảo hiểm sức khỏe."???!!! Đây là hoàn toàn bịa đặt! TQ là 1 trong những quốc gia có chương trình sức khõe phỗ cập cho toàn dân. Xin đọc bài "What Countries Have Universal Health Care?"(http://www.gadling.com/2007/07/05/what-countries-have-universal-health-care/) Trong khi đó Mỹ, Ấn Độ, Indo, Thái Lan, Mã Lai, Tân Gia Ba,...chưa có!

  bởi: Lục Lạc
  04.04.2012 09:41
  @Nguyễn sinh sắc Phụ Tôi đã đọc bài báo viết về bác Tín như ông chỉ.Thật bỉ ổi,những tên lưu manh trong làng báo lề phải.Toàn là đặt điều dựng chuyện,nào là khuyên bác Tín về thú tội với nhân dân,nào là bác Tín nghèo đói mặt không còn giọt máu v.v.Nhưng mà tôi hỏi nhỏ ông NssP,ông gợi lại bài báo nầy cho bác Tín để làm gì?Ông đang ở Hoa Kỳ thì ông nên có cái lịch sự tối thiểu đừng để cho người già xúc động quá vì những lời vu khống.Một tên NT Tử cũng đã đủ rồi ông ạ!

  bởi: CáiHếnXinhXinh
  04.04.2012 06:56
  Moi khi nhin thay nhung thu gi lien quan den DCSVN va bon giac cuop dang vien CSVN o VN thi hau het moi nguoi quay mat di va nguyen rua chung! Con co mot quoc gia nao tren the gioi con muon dinh dang lien he den cai thu do ban: chu nghia cong san bay gio ngoai tru hai ten man ro: CSVN va CS Tau kia?

  bởi: NGƯỜI PN
  04.04.2012 06:36
  @BÙI TIÊN SINH "China's Health Crisis : The sick man of Asia"...The đã chỉ định là TQ rồi....Article THE mang tính chỉ định người bệnh TQ chứ Gs Huang không có ý "mang tên chung" Á Châu. MẶC DÙ NƯỚC NÀO CŨNG CÓ BỆNH CẢ,tùy theo nặng nhẹ.

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM 2/2
  04.04.2012 05:55
  Nếu nị đọc được và hiểu hết những gì Gs Y.Huang,một người TQ lương thiện,viết thì nị phải vô lương tâm lắm mới giả mù sa mưa đi đánh lạc hướng dư luận như vậy.Gs Huang không chạy trốn sự thật về tình trạng y tế ở TQ,SCSS chạy trốn sự thật! Cho nị biết là ta xữ dụng Anh,Pháp,Đức ngữ cũng nhịp nhàng như tiếng Việt vậy.Chớ có gian trá nhé.

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM 1/2
  04.04.2012 05:47
  @SCSS Hang on! Nị tính chuyện đánh lạc hướng bài viết của ông Bùi.Nị tấn công ta và nị chửi người Úc là ngu! Khoan ta không đến nổi ngu quá để quên nhắc cho nị nhớ: Nị có đọc đường dẫn vào bài viết của giáo sư Yanzhong Huang: KHỦNG HOẢNG Y TẾ Ở TQ : NGƯỜI BỆNH TrungQuốc CỦA Á CHÂU (China's Health Crisis:The sick man of Asia) mà ông Bùi đã viết trên đây? Gs Huang là một người Trung Quốc khác.Tại sao nị lờ đi bài viết nầy bằng cách đánh hỏa mù hả?

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM
  04.04.2012 01:55
  @SCSS Lại Wikipedia !!!.Võ công của SCSS chỉ là bộ Wiki nham nhỡ.Tin Wiki cái mốc xì.Ta tin Bùi Tín và thực tế hiện ra trước mắt ta hàng ngày: Đó là thực phẩm độc hại dơ bẩn đầy hóa chất,mỗi năm bên Tàu gần cả triệu người chết vì không khí ô nhiểm từ khói nhà máy (tài liệu của Ts người TQ Minxin Pei-- Harvard)Cái gì Scss cũng rán gân cổ cãi lấy được.Lấy Wiki chử Anh ra lòe mà tác giả có cái đuôi sam đàng sau gáy thì dẫn làm gì?Ai tin,ngoài những người như SCSS?!

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  03.04.2012 21:38
  SCS gọi phone cho Vietnammenyeu: "Đ/c phản biện rất tốt, ráng vài năm nữa tớ sẽ tuyên dương đ/c và giao thác quyền tỉnh ủy tỉnh VN thay thế NPT. Lương tháng 500 tiền nhân dân tệ, đ/c cố gắng lên, càng nói ngược càng đúng với chủ trương của đảng ta (Mao xếng xáng đảng) càng được hưởng bỗng lộc triều đình ta ban cho.!

  bởi: người việt trên đấtviệt
  03.04.2012 18:06
  @vietnammenyeu canada dân số tàu là bao nhiêu, dân số sing với mể là bao nhiêu, lấy tổng sản lượng kinh tế của tq chia cho 1.4 tỉ thì được mức thu nhập của mỗi người dân. (làm tương tự cho mể với sing). Đó là chưa tính mức thu nhập ngày càng mất đồng đều ở tq

  bởi: nếu tốt đẹp sao phải bưng bít?
  03.04.2012 17:17
  Đây là cái hang ổ hàng hóa độc hại.Từ đây lan truyền ra khắp nơi mà VN là hứng chịu nặng nề nhất: http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/04/03/dan-an-gi-cung-sợ-2/

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU- ĐẠI BIỂU QUUÓC HỘI VIỆT NAM
  03.04.2012 16:34
  Vietnammenyeu ngu hơn chó,nó nói TQ có nền KT thứ 2 TG và dân TQcó cuộc sống như Sinhgapo,Mêxico,mày phải biết Thu nhập TQ phải cộng cả Đ Loan,HKông,Ma Cao là những nước đi theo con đường đa đảng dân chủ Mỹ,Anh,Tây Ban Nha có thu nhập cao cộng vào chia cho 1,3 tỷ dân TQ mới được co 4000USD/người,màthunhậpdânSinhgapolà40000USD/người,Thu nhập dân,VNam là 1 000 USD nhưng hầu hết vào tay chóp bu ĐCSTQ và ĐCSVN,còn dân TQ ,V Nam,Bắc Hàn,Cu Ba là nghèo đói lạc hậu nhất thế giới VNMY hiểu chưa.

  bởi: Sang
  03.04.2012 16:12
  Chế độ cs chỉ nói phét khẩu hiệu thôi, thực ra nó bịnh hoạn mọi mặt. Mới đây tại VN người ta thấy bày bán các loại gạo giả, nhìn mắt thường rất khó biết nhưng nấu lên thì ko thơm, có mùi nhựa và đặc biệt cơm để lâu ko thiu. Loại gạo này từ đâu ra? Nếu ko từ Trung Cộng thì cũng do người tàu sx tại VN. Đây là căn bịnh lương tâm lây lan từ người hàng xóm bẩn thỉu này.

  bởi: Nhô
  03.04.2012 15:09
  Xã hội chủ nghĩa toàn sinh ra ác nhân , vô tâm tính . Hay ngược lại chỉ có hạng người nầy mới theo Cộng Sản .>???

  bởi: TT ( Miền tây Miệt Dưới )
  03.04.2012 11:31
  Bùi tiên sinh lại tiếp nối bác Quốc chạm nọc SCS và mấy con vòi CAM lút nhút trên diển đàn nầy . Tớ đang chờ đọc com.của SCS và NPN để mà học hỏi . Com. của mấy con vòi CAM thì ngây ngô quá ! Chúng nó làm xấu mặt của nhà nước " thiên đường XHCN " ( Xạo hết chỗ nói ) , Một " thiêng đường mù " thế mà chung nó "không thấy mà tin " giống như các cháu : Nhô ấu dâm , Nguyễn thiên tử , Vietnammenyeu , Dove , Bà đanh ,.....Thật tội nghiệp ! Thật tội nghiệp !!!!

  bởi: cuu chien binh
  03.04.2012 11:15
  Bác Bùi không biết chứ ở cửa khẩu Việt -Trung hàng ngày rau quả thực phẩm của dân ta sản xuất cứ ùn ùn đưa về TQ để dân Tàu dùng còn dân ta lại ăn thực phẩm độc hại của Tàu, thượng vàng hạ cám cái gì của tàu cũng là hàng giả hàng nhái đến gạo thịt cũng làm bằng hóa chất,mà nói cho cùng thì TQ đông dân thế mỗi năm mất đi vài triệu có sao ,dân ta chỉ có 86 triệu không biết có còn được bao nhiêu khỏe mạnh ?

  bởi: Nghị còm(gơi VNMY)
  03.04.2012 08:29
  Nói đến bệnh hoạn của TQ thì phải kể đến sự di truyền từ CNCS lan qua Tàu
  Bác Hồ lây nhiểm từ LX, TQ về VN truyền lai cho các đệ tử và cứ thế tiếp tục di truyền cho nhiều thế hệ cocc cs. Trong di chúc Bác có câu "Tôi đi gặp Cac Ma-
  Le Nin " đây mới thấy rằng Bác mắc thêm bệnh vong bản, không nhân tổ tiên ông bà mà chỉ có ông tổ CS . vnmy giải thích đi cho DĐ thấu rỏ

  bởi: Truyền Đăng
  03.04.2012 08:27
  Karma???? TQ có lẻ nên trao trả độc lập lại cho người Tibet và Uyghur hầu tránh cái NGHIỆP này

  bởi: South China Sea
  03.04.2012 06:45
  3/3: Những chuyện vô cãm ỡ đãu cũng có! Không phãi chĩ có ỡ TQ đâu ông Bùi Tín ạ!

  bởi: South China Sea
  03.04.2012 06:45
  2/3: Trong đoạn Video youtube nầy chiếu 1 số cãnh thấy chết mà không cứu bên Mỹ: - 1 người muốn cứu 1 cô gái bị ăn cướp và bị đăm bỡi bọn cướp nằm oàn oại trên lề đường, 1 người bị xe tông nằm oàn oại trên đường, 1 cô gái la cầu cừu, 1 người ngã gục xuống nền từ băng ghế trong 1 bệnh viện nhiều người nhình thấy, không cứu!!! 1 em học sinh ngã bất tĩnh trước cữa trường, cã trăm học sinh đi ngang em, không cứu. Cuối cùng 1 cô giáo nhình thấy mới lo cho em!

  bởi: South China Sea
  03.04.2012 06:44
  1/3: "Về sức khỏe tinh thần của dân chúng, về “lương tâm xã hội”, bài báo nêu lên một điển hình ở thị trấn Phú Sơn tỉnh Quảng Đông, khi em bé Vương Duyệt Duyệt 2 tuổi bị một xe tải cán phải, 20 người dân đi qua tảng lờ như không có gì xảy ra, theo máy video công cộng ghi lại, sau đó mới có người bế em dậy mang đi cấp cứu."???!!! Đây là 1 đoạn video kễ chuyện bên Mỹ có tựa đề là "U.S toddler ran over and left to die" ( http://www.youtube.com/watch?v=oYU1POpeTHU&feature=relmfu )

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 06:09
  Tóm lại, tuy TQ và VN còn đi sau TPhg nhiều phương diện, nhưng tiến bộ hơn hẵn cái thời bị thực dân đế quốc đè đầu mà anh chàng Mỹ là một trong bọn họ. = Hơn 300 gái mại dâm bị bắt tại Hà Nội = http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Hon-300-gai-mai-dam-bi-bat-tai-Ha-Noi/12953122/218/

  bởi: ai co ban linh song cung nha ke giet gia dinh minh cuop cua no le minh
  03.04.2012 06:03
  Tau nen tu minh phan ra tat ca cac quoc gia bi giet phai duoc phuc hoi doc lap tu chu. Ban nhan minh nha nao ve do ma lo tu do.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 06:01
  Tóm lại, tuy TQ và VN còn đi sau TPhg nhiều phương diện, nhưng tiến bộ hơn hẵn cái thời bị thực dân đế quốc đè đầu mà anh chàng Mỹ là một trong bọn họ = Công nghệ hàng "nhái" khiến nhiều người phải kinh ngạc. Logo của các hãng nổi tiếng bị biến hóa, khiến nhiều người tiêu dùng nếu không để ý kỹ sẽ không nhận ra đã mua phải đồ dởm.=
  http://vietbao.vn/Kinh-te/Trang-tron-hang-nhai-lua-mat-nguoi-tieu-dung/75322062/87/

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:49
  2/-Đáng sợ hơn, người bán hàng còn trữ một lọ sâu, thỉnh thoảng rắc lên trên rau vài con để lừa người mua là rau an toàn. Thế mới có chuyện khôi hài người mua rau trả tiền xong lại bị người bán đề nghị “cho em xin lại mấy con sâu!”. = http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/485123/Dan-an-gi-cung-so.html

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:47
  1/-"Đói ăn rau đau uống thuốc", = Dân ăn gì cũng sợ. Bây giờ ra đường thấy người ta trưng biển “Cửa hàng rau sạch” mà hoang mang quá. Phân biệt rau sạch, có nghĩa mặc nhiên thừa nhận có nhiều rau bẩn ư? Rau để ăn đều phải là rau sạch chứ? Nhiều người tỏ ra thông thái khi đi chợ chọn rau có dấu hiệu bị sâu ăn lá, rốt cuộc cũng không loại trừ được khả năng mua phải rau tồn dư hóa chất độc hại.

  bởi: South China Sea
  03.04.2012 05:41
  Theo "Bảng xếp hạng ước lượng tuổi thọ khi sinh theo quốc gia" cũa Wikipedia tiếng Việt thì: VN: 74,2. TQ:73. Nga:65,5. Ấn Độ:64,. Indo:70,7. Vậy tại sao Người khổng lồ lại bệnh hoạn mà không phãi là Ấn Độ, là Nga hã ông Bùi Tín?(http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BA%A3ng_x%E1%BA%BFp_h%E1%BA%A1ng_%C6%B0%E1%BB%9Bc_l%C6%B0%E1%BB%A3ng_tu%E1%BB%95i_th%E1%BB%8D_khi_sinh_theo_qu%E1%BB%91c_gia)

  bởi: @.Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:39
  Thót tim cảnh phụ huynh lội sông đưa trẻ đến trường.Không có cầu, hàng ngày người dân và trẻ em thôn Phú Mưa (xã Jơ Ngây, huyện miền núi Đông Giang, Quảng Nam) muốn sang phía bên kia đường quốc lộ ĐT604 phải bơi qua con sông R’lang đang chảy xiết trong mùa nước lũ. = http://dantri.com.vn/c167/s167-428250/thot-tim-canh-phu-huynh-loi-song-dua-tre-den-truong.htm

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:35
  .......Tóm lại, tuy TQ và VN còn đi sau TPhg nhiều phương diện, nhưng tiến bộ hơn hẵn cái thời bị thực dân đế quốc đè đầu mà anh chàng Mỹ là một trong bọn họ. = Không phải cả nước chỉ có học trò ở một xã miền núi của tỉnh Quảng Bình phải bơi qua sông, hoặc như học sinh ở xã Ðắc Nông tỉnh Kontum phải đu dây vượt sông để đến trường.=
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=142444&zoneid=1

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:27
  4/-giai cấp thống trị nào chẳng những bất tài mà còn tàn nhẫn với người dân như hiện nay. Tìm hoài trong cổ sử mà chưa thấy. Tạm thời có thể nói đảng viên là giai cấp tàn nhẫn nhất với người dân trong lịch sử Việt Nam? = http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=4801:-tan-nhn&catid=2:vit-nam&Itemid=50

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:24
  3/-Họ xem bệnh viện, bác sĩ, y tá, chuyên gia như là tài sản của riêng họ, muốn làm gì thì làm. Không hiểu trong lịch sử nước nhà, đã có một giai cấp thống trị nào chẳng những bất tài mà còn tàn nhẫn với người dân như hiện nay. còn tiếp

  bởi: @vnmy
  03.04.2012 05:24
  "TQ bây giờ họ lên được thế giới thứ 2 tức là mức sống ngang với Singapore, Mexico, nhóm OCDE,... " Đang nằm mơ giữa ban ngày. Đúng là người nước lạ viết tiếng Việt. Hãy tra lại thống kê OCDE để thấy vị trí của TQ, còn thua xa các QG nghèo trong nhóm này như Chile hay Mexico nữa mà dám so sánh với Sing. Đúng là vẹm, nói láo không biết ngượng!

  bởi: @.Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:22
  2/-Đọc bản tin đó gần chục lần tôi vẫn không giải thích được tại sao người ta lại vô cảm, ngạo mạn, ngang nhiên, trắng trợn như thế.Trong khi bệnh viện các cấp quá tải, trong khi hai ba bệnh nhân phải nằm chung giường, trong khi bệnh nhân nằm ghế bố la liệt ngoài hành lang, mà có một giai cấp ngang nhiên huy động toàn hệ thống để chăm sóc cho một nhúm cán bộ đảng viên.

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:19
  1/-.........Thử nhìn qua hai hình dưới đây để thấy bản chất của chế độ:Chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Thanh Hóa“. Có cái gì ghê tởm ở đây. Chúng ta biết rằng người dân Thanh Hóa đang đói. Gần 250.000 người đói. Vậy mà người ta thản nhiên xây tập trung tiền bạc vào việc chăm sóc sức khỏe cán bộ! Đâu chỉ Thanh Hóa mới lo chăm sóc sức khỏe cán bộ. Trung ương cũng thế. Chẳng những huy động, mà còn huy động toàn hệ thống. Thử đọc bản tin Huy động sức mạnh của toàn hệ thống trong công tác bảo vệ,

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:10
  3/-bổ sung ngày giường bệnh hồi sức tích cực tối đa là 335.000 đồng mỗi ngày.Một giường, 8 người nằm = http://vietbao.vn/Xa-hoi/Dong-tien-giuong-nam-hanh-lang-benh-vien/75323509/157/

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:07
  2/- Dù phải nằm ngoài hành lang do không thể chen nổi lên chiếc giường được phân cho nhiều bệnh nhân cùng lúc, họ vẫn phải đóng nguyên tiền giường. Mức giá giường bệnh được điều chỉnh như sau: giường bệnh nội khoa 1.500 - 10.000 đồng được điều chỉnh lên 20.000 - 80.000 đồng; giường bệnh ngoại khoa 3.000 – 20.000 đồng được điều chỉnh lên 28.000 - 145.000 đồng; ngày giường bệnh hồi sức cấp cứu 6.000 -18.000 đồng lên 50.000 - 150.000 đồng; Conf tiếp

  bởi: Nguyễn Sinh Sắc Phụ
  03.04.2012 05:03
  Báo lề phải nói xấu Bác Tín đây
  http://antgct.cand.com.vn/vi-vn/nguoitrongcuoc/2012/3/55820.cand

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 05:00
  1/- Phải lặn lội từ vườn lên tỉnh 5, 3 chục cây số, ngủ ghe ngủ thuyền đợi sáng hôm sau mới gặp được BS. Bây giờ VN được như thế là đỡ hơn thời Tây đè đầu rất nhiều. = Và dưới sư cai trị cua CSVN thi như thế này : Đóng tiền giường, nằm hành lang bệnh viện Còn tiếp

  bởi: Dân tộc
  03.04.2012 04:58
  Dù ở lĩnh vực nào, ở cương vị gì trong xã hội văn minh hay lạc hậu một tổ chức,và cá nhân khi làm việc không vì cộng đồng hay dựa trên luật pháp thì đều có thể bệnh hoạn về tinh thần không bình thường ,dân gian gọi là ( dở hơi ăn người).

  bởi: @.-Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 04:50
  Thời Tây cai trị, dân VN không dám đi Bác Sĩ vì sợ BS. = ANH đừng láo với lừa, thời Tây cai trị dân đi khám bệnh miễn phi. Hoc sinh không phải trả tiền học phí kể cả ỏ hai chế độ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà,nếu học trưòng công.

  bởi: Vietnammenyeu Canada
  03.04.2012 04:41
  Vì thế nên VN cần có 1 nền thanh bình vững chắc để cải tiến xứ sở = Thanh binh vững chắc : Hiếp dâm, giết ngưới, cướp của khắp cả nước nhân công Trung cộng đập phà làng xã thanh bình như thế nay hả ? = http://www.youtube.com/watch?v=RgL2KGoJ5Tk

  bởi: Người trả thẻ đảng
  03.04.2012 04:26
  Bệnh lở mồm đang lây lan, trong hàng ngủ cán Cộng. Đại biểu Cuốc hại Hoàng Hủ Phắc : " Trình độ dân trí VN chưa cao. Nên O cần luật biểu tình." Thũ Dũng : " Bắt chước Thủ Đồng, tui chưa hề kỷ luật đồng Rận nào cả. "NDC Bí thư đảng Bộ Ngoại giao : " Vụ cắt cáp tàu khảo sát, bắn, đựng chìm tàu đánh cá của Ta, Nước Lạ yêu cho đòn cho vọt. " ĐTH chủ nhiệm báo Nhăn răng : " Đảng VC khẳng định O có nhu cầu Đa nguyên, Đa đảng. "

  bởi: South Carolina
  03.04.2012 03:53
  Vietmammenyeu nay bịnh hết chổ chửa rồi, cần đưa vô nhà thương đ Biên Hòa gấp.

  bởi: Dung (Bến Tre )
  03.04.2012 03:22
  À há ! Nhờ vietnammenyeu nói mới biết nước VN ta chậm tiến thuộc thế giới thứ 3 là do bọn Cù huy hà Vũ ,Ng công Định ,Lê thị công Nhân . Chỉ có vài tên đếm được trên đầu ngón tay mà làm đất nước chậm tiến đến độ như vậy sao ? Hay là ý bạn muốn nói có sự tiếp sức hà hơi của đảng viên tham nhũng .Nói đến VN là nói đến "cường hào ác bá " , vụ Tiên Lãng ,vụ dân oan ..chẳng hạn . Bó tay !!!

  bởi: Bá Nghi(gởi NVMY canada}
  03.04.2012 03:16
  Cái bệnh nặng nhất làm khổ toàn dân là bệnh độc tài, mấy chú CAM thì quyết bảo lưu cái bênh ấy, bệnh ấy chỉ có ở TQ,bắc TT, CB, VN, có đàn em là Lào. cái nôi của CS sinh ra cái bệnh ấy ND của họ cũng đã trị rồi, còn Cambodia
  thì cũng phải mượn một phần hoàng gia núp bóng để cai trị, con vi trùng CS rất sợ thuốc trụ sinh Dân chủ , vnmy canada cũng là một vi phần của VTCS

  bởi: Huy
  03.04.2012 02:38
  Đúng như sự suy nghĩ của nhiều người. CAM vẹm là một nhánh của nội bộ VC, thân TQ. Xem comments của vnmy hôm nay có thể thấy rõ thái độ thờ phượng BK của nhóm vẹm thường có mặt trên VOA. Vẫn tâng bốc Nước Lạ trong khi đất nước hàng ngày phải chịu sự chà đạp về mọi mặt của người nước lạ. Khâm phục những kẻ bán nước quên cội nguồn này!

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  03.04.2012 02:34
  Nếu có đến du lịch TQ,người ta sẽ thấy ngay SIÊU CƯỜNG DƠ BẨN này,ở BK tình trạng ô nhiễm không khí thuộc hàng SIÊU CẤP.Cái giá phaỉ trả cho TQ sau nhiều năm công nghiệp hoá,hiện đại hoá với hàng triệu nhà maý,công xuởng nhả hơi độc,hoá chất độc hại vaò không khí,lòng đất,sông ngòi.GIẤC MỘNG SIÊU CƯỜNG,dưới sự LĐ của ĐCS TQ,mạng người như rác cỏ,ko nhưng lây bệnh cho Dân TQ,mà còn làm DƠ BẨN cả nhân loại.Chỉ có ĐCS VN mới chia DƠ,sẻ BẨN với TQ,khi vô cảm đi theo caí MÔ HÌNH DƠ BẨN ấy!

  bởi: South China Sea
  03.04.2012 01:54
  3/3: Các bạn nên tin ai? Ông Bùi Tín hay Wikipedia? ( http://en.wikipedia.org/wiki/Healthcare_reform_in_the_People's_Republic_of_China )

  bởi: South China Sea
  03.04.2012 01:54
  2/3: and schistosomiasis have declined dramatically since 1949.” Dịch: Sức khõe cũa người dân bình thường TQ được cãi thiện tương đối nhiều từ năm 1949. Tuỗi thọ trung bình tăng gia khoãng 30 năm và bây giờ được xếp hạng gần bằng với những xã hội kỹ nghệ tân tiến. Rất nhiều bệnh truyền nhiễm như ôn dịch, bệnh đậu mùa, bệnh dịch tã, bếnh xốt phát ban, được ngăn chặn hoặc là biến mất. Bệnh sốt rét và bệnh schistosomiasis giãm mạnh từ năm 1949!!!

  bởi: South China Sea
  03.04.2012 01:53
  1/3: Trích từ Wikipedia tiếng Anh từ bài "Healthcare reform in the People's Republic of China" “The health of the Chinese populace has improved considerably since 1949. Average life expectancy has increased by about three decades and now ranks nearly at the level of that in advanced industrial societies. Many communicable diseases, such as plague, smallpox, cholera, and typhus, have either been wiped out or brought under control. In addition, the incidences of malaria

  bởi: Vietnammenyeu
  03.04.2012 01:35
  (tiếp) Tóm lại, tuy TQ và VN còn đi sau TPhg nhiều phương diện, nhưng tiến bộ hơn hẵn cái thời bị thực dân đế quốc đè đầu mà anh chàng Mỹ là một trong bọn họ. Mấy xứ ở Châu Phi nói tiếng Pháp được độc lập kiểu Pháp, có chuyện lôn xôn là quân đội Pháp nhào vô, không ham kiểu độc lập đó và cũng không ham Tây đứng đằng sau bệnh viện của họ chữa bệnh bên nây vét tài nguyên bên kia, vì thế họ vẫn nghèo đói.

  bởi: Vietnammenyeu
  03.04.2012 01:33
  (tiếp) Thời đó chỉ có bọn ôm gót Tây, biết nói tiếng Tây mới dám gặp BS. Y Khoa TQ bây giờ khá lắm, vừa rồi ở Đức dân chúng bị nhiễm độc vì rau cải, BS Đức tin là trong dưa leo Tây Ban Nha, không ai dám ăn dưa leo của TBN. Sau đó, TQ khám phá ra vi trùng gây bệnh cho dân ngộ độc Đức và BS Đức truy ra vi trùng phát ra từ nông trại miền Bắc nước Đức. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  03.04.2012 01:32
  (tiếp) Gặp BS là khúm núm 1 dạ thưa BS 2 dạ thưa BS. Và lấy tiền đâu mà trả BS sau khi khám bịnh. BS thời đó không phải để phục vụ dân mà để ra lệnh bệnh nhân phải làm thế nầy, thế nọ để khỏi bệnh. Phải lặn lội từ vườn lên tỉnh 5, 3 chục cây số, ngủ ghe ngủ thuyền đợi sáng hôm sau mới gặp được BS. Bây giờ VN được như thế là đỡ hơn thời Tây đè đầu rất nhiều. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  03.04.2012 01:31
  (Tiếp) nghĩa là loại bỏ hẵn ý tưởng gây chiến "hùng hổ với giặc, phó mặc cho dân" và sự loạn lạc của đa đảng. Cần phải tóm cổ mấy kẻ trí thức dỏm như Cù H H Vũ, Ng Cg Định,...để VN được yên ổn xây dựng đất nước. Phải nhìn nhận từ lúc độc lập đến nay VN đã tiến bộ hơn thời bị đế quốc thống trị rất nhiều mặc dù chưa thoát khỏi cảnh nghèo túng bệnh tật. Thời Tây cai trị, dân VN không dám đi Bác Sĩ vì sợ BS. (tiếp)

  bởi: Vietnammenyeu
  03.04.2012 01:28
  "Đói ăn rau đau uống thuốc", nghèo đói luôn luôn đi đôi với bệnh tật, đó là chuyện dĩ nhiên không ai chối cãi. Nhưng TQ bây giờ họ lên được thế giới thứ 2 tức là mức sống ngang với Singapore, Mexico, nhóm OCDE,... còn VN vẫn nằm trong thế giới thứ 3 nghĩa là vẫn còn nằm trong những xứ nghèo đói bệnh tật. Vì thế nên VN cần có 1 nền thanh bình vững chắc để cải tiến xứ sở (tiếp)

  bởi: Mong
  03.04.2012 01:07
  Đây cũng là bài viết của Ô Tín " rất cần đọc cho 14 vị trong bộ chính trị, cho 200 vị uỷ viên trung ương đảng, cho các đại biểu quốc hội ở Việt Nam". Hãy sớm ý thức cái quá khứ sai lầm khi mù quáng làm theo đàn anh bệnh hoạn, không những đã và đang làm nhân dân ta thán mà sẽ còn lịch sữ nghiêm khắc phê phán ngày sau. Đảng cs VN nên theo trào lưu tiến hóa của nhân loại và tránh xa con bệnh nan y cs như Liên Sô và khối Đông Âu đã làm cách nay 20 năm để dân tộc được hồi sinh.

  bởi: NPN 2/2
  03.04.2012 01:00
  Ngoài ra việc hãng,xưởng đóng cửa,chuyển thiết bị sản xuất sang Tàu để khai thác nhân công rẻ mạt bên đó gây nên thất nghiệp ngày càng nghiêm trọng tại đây gây ra một tình cảm "không ưa" người Tàu dù phải xài hàng Tàu! TV,radio Úc hàng ngày la làng là thực phẩm dơ bẩn cùng hóa chất độc hại Tàu đang đầu độc nhân loại.Mấy anh bạn người TQ của tôi cũng đang lo sợ một tương lai thực phẩm đen tối cho con cháu.Tàu còn sợ Tàu nói chi ai?!

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM 1/2
  03.04.2012 00:40
  Đôi khi vi trùng lao,viêm gan được hưởng mọi tiện nghi của nền văn minh hiện đại và lan truyền bằng phương tiện Boeing 747 đó Bùi tiên sinh! Du lịch,đoàn tụ gia đình etc...Ở đâu không biết chứ ở cái đất Down under nầy người ta không thích mấy cái bệnh nầy và không ưa luôn mấy ông Á châu hay ăn gan lòng súc vật (nơi chất chứa vi khuẩn).Họ sợ lây bệnh,họ cũng sợ tiền đóng thuế của họ phải đài thọ để trị bệnh cho bọn Á châu "mắc dịch" nầy.

  bởi: William-một con lai
  03.04.2012 00:28
  Lần này là ông cụ Bác Bùi Tín không được nói năng thông suốt rồi. Nước VN mình bị bệnh hoạn tâm thần đạo đức nhiều quá như vậy, thì cán bộ đảng công an gì đó cũng ở bên VN, tức là cũng bị bệnh luôn. Bỡi cái cớ sự đó nên bỏ tù bậy bạ, bỏ tù luôn người yêu nước thương nòi là vậy đấy. Chứ con cháu hỏi ông bác BT, nếu như công an, đảng gì đó không bị bệnh làm gì có chuyện bỏ tù người dân VN yêu nước được?

  bởi: HDan
  03.04.2012 00:16
  Người khổng lồ bệnh cả thể xác và tinh thần nên không ngạc nhiên khi thằng con nhỏ phía Nam của hắn (Hán)cũng bị lây. Tuy nhiên bé VC này có thể chửa trị được nếu sớm phóng sinh "những công dân ưu tú yêu nước như LS Cù Huy Hà Vũ, anh Trần Huỳnh Duy Thức, các nữ nhi Phạm Thanh Nghiên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Bùi Thị Minh Hằng…" như Bác Tín đề cập trên. Không những Trời Phật tha tội mà dân cũng sẽ khoan dung đối với họ hơn sau này về cái tội rước voi về dầy quê hương đất tổ 2/3 thế kỷ qua.

  bởi: BA NAM SA DEC HOAKY
  02.04.2012 23:41
  Chung ta nen phong benh hon la chua benh. Chich ngua viem gan b+cai thuoc la .good-luck.

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm
  Các bài viết khác