Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Người dùng Internet giúp tìm máy bay Malaysia mất tích

  Các nhân viên sắp thực hiện việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích xem đường bay của máy bay MH370 trên màn hình
  Các nhân viên sắp thực hiện việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích xem đường bay của máy bay MH370 trên màn hình
  DigitalGlobe, một công ty cung cấp hình ảnh vệ tinh ở bang Colorado, cho biết họ đã kích hoạt một hệ thống Internet gọi là Tomnod, cho phép tất cả mọi người có máy tính và Internet truy cập để giúp tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích.

  Công ty cho biết để đáp ứng với lưu lượng truy cập chưa từng có, họ dự định sẽ đăng tải một loạt hình ảnh mới của khu vực nơi chiếc máy bay mất tích.

  DigitalGlobe kêu gọi tất cả những ai có thể dành thời gian hãy ra soát những hình ảnh chi tiết bề mặt đại dương để tìm manh mối khả dĩ.

  Chủ nhật tuần trước, 2 vệ tinh của DigitalGlobe chụp hình ảnh diện tích của khoảng 3200 km vuông Vịnh Thái Lan, với độ phân giải tỉ lệ khoảng 20 mét so với 1 cm màn hình máy tính thông thường. Những hình ảnh được đăng tải trên trang tomnod.com.

  Trang web yêu cầu đăng ký miễn phí để cho phép người dùng làm dấu những khu vực đã tìm kiếm, đánh dấu rõ ràng những vật thể được phát hiện và chia sẻ với những người dùng khác.

  DigitalGlobe đã tham gia vào nỗ lực tìm kiếm và phục hồi trong nhiều thảm họa thiên nhiên và con người gây ra, đáng chú ý là vào năm ngoái khi cơn bão Haiyan tàn phá nhiều nơi ở Philippines.

  Công ty tư nhân này vận hành 5 vệ tinh và phục vụ một số lượng lớn những chính phủ và khách hàng tư nhân, bao gồm cả NASA và Google.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nick từ: San jose, Cali
  14.03.2014 13:01
  Chiec may bay da landing an toan, hien gio dang o cong xuong do cac ky thuat gia TC sao chep lai. con so phan cua 239 nguoi cung dang duoc TC sao chep lai theo mo hinh nguoi that made in China.

  bởi: 2lua từ: hoaky
  14.03.2014 03:17
  May bay mat tich cua malaya ,bi chim duoi long bien Thai Binh,thi lam sao ma tim ra duoc ,khi bien Thai Binh qua la rong lon

  bởi: luolei
  13.03.2014 09:54
  malaysia đã huy động một ông thầy bói để tìm máy bay!!!hoan hô malaysia!

  bởi: bộ đội
  12.03.2014 17:52
  Có lẽ máy bay Mã Lai đang đậu núp trong mây nên họ tìm không ra. Giống như máy bay bộ đội ta đậu trong mây chờ máy bay Mỹ bay qua để phục kích vậy.

  bởi: Nguoi quan sat từ: usa
  12.03.2014 11:32
  Toi nghi rang may bay da chim xuong day bien!! Bon khung bo( Phi cong truong la dang nghi nhat) da nhay du thoat ra phi co khi may bay bay luon gan mat bien. May bay se dam truot tren mat nuoc voi toc do giam nhe sau khi bay giam toc, Np co the truong tren mat nuoc nhu truong hop xay ra o My, khi phi cong My da lam thanh cong trong viec bao ve may bay Delta bi nan vao khoang muoi may nam ve truoc. No se tu tu chim xuong day bien. Va dieu do cat nghia tai sao khong thay manh vo cua may bay. No co the cham day bien, nhung chua chac da vo doi nhu anh chang ky su nao noi! Toan bo hanh khach co le da bi giet chet truoc khi may bay bay ra khoi khong phan Ma lai, va bi mat tin hieu. Bon khung bo co le thoat hiem va tron thoat trong mot chiec tau thuyen nao. Nen do tim may bay o gan cho vet dau loan. Ngoai ra suspect chinh quyen Ma Lai cung biet, nhung de lo qua vi muc dich nao do(co the duc bo doan nay neu so anh huong quy bao)

  bởi: vinh Le
  12.03.2014 08:59
  xin vui long chu y....co the may bay bi roi vao dam lay cua bo bien rung U Minh, co the may bay bi sinh lay lap lai cho nen tin hieu cua blackbox khong the toa ra vi sinh nhung nap duoc radiation.

  bởi: Thiếu Jia
  12.03.2014 05:34
  Điều này cho thấy quyền hạn và sự nhiệt tình quan tâm của thế giới...dân sự bên ngoài đối với những sự việc mà cả thế giới đang chú tâm tìm kiếm. Sự việc cho thấy trí tuệ hiểu biết và khả năng của con người ngày nay vượt xa sự tưởng tượng của rất nhiều người học thức. Quả thật là hành tinh này tuy núi non trùng trùng điệp điệp , cao chót vót, hang động hiểm trở; đại lục bao la, sông ngòi chằng chịt; biển cả mênh mang sâu thăm thẳm; thế mà với khoa học kỹ thuật ngày nay được coi như....mặt phẳng với những người dân trí cao. Mình tầm lùn, nhưng thế nào cũng bỏ ra vài ngày tìm cho mở tầm mắt. Nghĩ lại nhiều năm trước tội cho BS Phạm Hồng Sơn nhà ta ngược dòng tìm hiểu cái vô hình "Dân chủ là gì?", mà không nhìn ra băng đảng trị dân lừng lững trên đầu dân tộc cho vào tù. Giờ sau nhiều năm ra tù chưa chắc chú ấy đã hiểu "Dân chủ là gỉ" mà bị tù. Đúng là việc trên trời, dưới đất ngày nay dễ thấy, dễ biết hơn việc trước mặt bị băng đảng che chắn.

  bởi: Hào Cố từ: Three Temples
  12.03.2014 04:59
  Mất tích máy bay Boeing 777 của Malaysia là một bí ẩn chưa có lời giải thích khả tín.
  Hy vọng một thời gian ngắn sẽ tìm ra với nguyên nhân rõ ràng.
  Có lời chia sẻ với tất cả thân nhân của những người trên chuyến bay này ngoại trừ những kẻ được gọi là Không Tặc nếu đó là nguyên nhân gây ra sự tàn hại này.

  bởi: an tran từ: viet nam
  12.03.2014 03:57
  may bay malaysia co the da bay tro ve khong phan trong rung cua malaysia