Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Một người biểu tình ở Hà Nội bị công an xô đẩy dẫn tới tử vong

  Công an được huy động đến hiện trường tại vườn hoa Lý Tự Trọng (Ảnh: Danlambao)
  Công an được huy động đến hiện trường tại vườn hoa Lý Tự Trọng (Ảnh: Danlambao)
  Một phụ nữ tham gia cuộc biểu tình để phản đối bất công xã hội và chống tham nhũng thiệt mạng trong lúc bị lực lượng an ninh đến trấn dẹp sáng ngày 12/11 tại vườn hoa Lý Tự Trọng ở Hà Nội.


  Bà Hà Thị Nhung, năm nay 76 tuổi, quê ở Thanh Hóa, cùng với một số bà con khiếu kiện từ các tỉnh đã có mặt tại khuôn viên vườn hoa Lý Tự Trọng từ hôm 9/11 để đón đoàn đại biểu Quốc hội với các biểu ngữ tố cáo tham nhũng ở địa phương.

  Những người chứng kiến nói sau khi bị công an tràn tới dẹp biểu ngữ, xô đẩy, và áp vào bên trong vườn hoa, bà Nhung đã ngã lịm xuống đất. Người dân xung quanh kêu cứu, nhưng lực lượng an ninh bỏ mặc. Bà con đã kêu xe cấp cứu đưa bà Nhung vào bệnh viện Saint Paul, nhưng không kịp cứu chữa.

  Bà Mai, một người trong đoàn biểu tình tận mắt chứng kiến vụ xô đẩy sáng ngày 12/11 dẫn đến cái chết của bà Nhung, thuật lại với VOA Việt ngữ:

  “Sáng nay khoảng 7:30 phút, chúng tôi có mặt tại vườn hoa Lý Tự Trọng ở thủ đô Hà Nội. Chúng tôi khoảng 8 người dân ở các tỉnh gồm Thanh Hóa, Ninh Bình, Bình Thuận, Bình Dương, và một số cư dân Hà Nội. Chúng tôi xuống đó để đón đoàn đại biểu Quốc hội, giương biểu ngữ để tố cáo một số cán bộ tham nhũng ở các tỉnh. Có khoảng 7 chiến sĩ công an và 7 dân quân tự vệ ra ngăn cản không cho chúng tôi đứng trên vỉa hè mặc dù chúng tôi không hề xuống đường, vi phạm lề đường. Các anh trật tự đó bấu véo để lôi kéo chúng tôi vào. Hàng rào người (an ninh) cứ áp áp, đẩy đẩy vào thì bà Nhung từ từ xỉu xuống.”

  Tôi với bà Nhung cùng đi ra một lúc, đem băng cờ, biểu ngữ ra để đả đảo chống tham nhũng. Bà Nhung đứng trên vườn hoa chứ không xuống lề đường. Bà ca hát, kêu đảng và nhà nước trả lại quyền lợi cho bà vì bà có công với nhà nước. Công an họ ngăn, đẩy chúng tôi và bà Nhung vào. Tôi nhìn thấy bà nằm soài xuống. Tôi tưởng bà nằm nghỉ cơ, nhưng không ngờ là bà chết rồi...
  Những người trong đoàn biểu tình cho biết bà Nhung, người từng được nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến Hạng nhì, đã đi gõ cửa các nơi từ địa phương tới trung ương để tố cáo tham nhũng và đòi quyền lợi sau 30 năm cống hiến cho cách mạng nhưng bị ngược đãi, bất công.

  Một nhân chứng khác cũng đi cùng đoàn biểu tình với nạn nhân là bà Cúc từ Thanh Hóa, cho biết thêm:

  “Tôi với bà Nhung cùng đi ra một lúc, đem băng cờ, biểu ngữ ra để đả đảo chống tham nhũng. Bà Nhung đứng trên vườn hoa chứ không xuống lề đường. Bà ca hát, kêu đảng và nhà nước trả lại quyền lợi cho bà vì bà có công với nhà nước. Công an họ ngăn, đẩy chúng tôi và bà Nhung vào. Tôi nhìn thấy bà nằm soài xuống. Tôi tưởng bà nằm nghỉ cơ, nhưng không ngờ là bà chết rồi. Công an họ đứng rào như bức tường thành để che các câu khẩu hiệu của chúng tôi. Bây giờ số dân đi kiện bị họ đàn áp ghê lắm. Họ bắt bớ, đàn áp, không cho căng khẩu hiệu, bảo là đấu tranh thì về địa phương mà đấu tranh. Nhưng chúng tôi đã đến các nơi, các cơ quan để nộp đơn từ. Vào các ông to không được, nộp đơn ở ngoài thì kêu không thấu được. Chúng tôi lên số 1 Ngô Thì Nhậm, rồi ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng, chỗ dân đi kiện đó để đòi quyền lợi. Đường lối của đảng đề ra một đường nhưng làm một nẻo. Bây giờ chúng tôi chả còn tin tưởng gì nữa hết. Khi bà Nhung chết ở vườn hoa, chúng tôi hương khói cho bà, nhưng công an dẹp, không cho hương khói. Họ ném bát hương xuống hồ và vứt hết.”

  Đến chiều tối cùng ngày, những người biểu tình đi cùng vẫn còn bị công an cô lập bên ngoài bệnh viện, không cho hỏi han kết quả khám nghiệm tử thi và ngăn không cho tiếp xúc với người nhà của nạn nhân.

  Bà Mai nói:

  “Hiện thời, tôi đang ở bệnh viện từ sáng tới giờ, túc trực từ lúc đưa xác bác Nhung vào đây, nhưng cũng không được tiếp xúc với gia đình và cũng không tiếp xúc được với thông tin mổ tử thi và nguyên nhân cái chết thế nào. Hoàn toàn công an cô lập chúng tôi, không cho chúng tôi tiếp cận.”

  Giới chức hữu trách chưa lên tiếng phản hồi trước thông tin về cái chết của bà Hà Thị Nhung.

  Vụ việc xảy ra giữa lúc các cuộc biểu tình phản đối bất công xã hội và chống nạn tham nhũng tràn lan vẫn liên tục diễn ra tại nhiều nơi trên cả nước, bất chấp những phản ứng mạnh tay của chính quyền trong khi Việt Nam chưa thông qua luật biểu tình được người dân ủng hộ.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: quangpham
  19.11.2012 07:54
  bạn phuong buon nói rất phải.bà nhung xứng đáng là anh hùng dân tộc và lịch sử phải ghi nhớ hành động ngày hôm nay của bà.việc cần và lên làm ngay là phải có sự tổng hợp đầy đủ các tâm gương đã đấu trnh và hy sinh chop tự do dân chủ và được update thường xuyên,tuyên truyền rộng rãi đến người dân yêu tự do,dân chủ

  bởi: đời lãng tữ từ: tựa cơn gió
  15.11.2012 23:26
  nếu việt nam muốn phát triễn thì hãy làm theo hồng công là có một lực lượng chống tham nhũng được thành lập ngay .và lực lượng này phai do ông nguyễn việt thành chỉ đạo cung như trong chuyên án năm cam vậy,lực lượng này phải trực tiếp do bộ công an tuyển chọn và phãi hoạt động ngầm,có làm như thế thì mới có thễ lấy lại lòng tin từ nhân dân

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 22:15
  dàn ap phu nu,tre em dê hon cac nhân vât bât dông chinh kiên.

  bởi: phuong buon từ: vn
  15.11.2012 21:30
  Bà Nhung là người hùng của dân tộc VN , lịch sử sẽ ghi nhớ.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  15.11.2012 00:59
  "Liên quan đến cái chết của bà Hà Thị Nhung (SN 1937, thôn 6, Xuân Thành, Thọ Xuân, Thanh Hóa) tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ (Hà Nội) vào sáng 12-11, chiều 13-11 lãnh đạo CA TP Hà Nội cho biết: Kết quả khám nghiệm tử thi kết luận bà Nhung chết do xuất huyết não. Không thấy có dấu hiệu chấn thương, va đập và xây xước trên người.

  Ông Trần Văn Hanh (SN 1958), con trai trưởng của bà Nhung cho biết, bà Nhung có tiền sử bị tai biến mạch máu não, từng bị hỏng một mắt vì phát bệnh. Ông Hanh cũng khẳng định: "Tôi chứng kiến tại cuộc khám nghiệm tử thi không bầm dập, xây xước, bên trong xuất huyết não". (@HNOL)

  Các bạn dân chủ chụp hình cụ Nhung đủ ngang dọc đủ 36 kiểu hình, không có bức hình nào cho thấy dấu vết trầy trụa (abrasion), bầm dập(discoloration) nào. Thậm chí không thấy một vết mèo cào như vết thương của chú Quân vu cáo công an "đánh đập dã man"
  Trả lời

  bởi: Nguồn tin này từ đâu? từ: Hà nội
  16.11.2012 05:40
  Nguồn tin này từ đâu, từ "Hoa Kỳ"? "Đừng nghe những gì Việt cọng nói, Hãy nhìn những gì (Việt gian) cọng sản làm" (TT Nguyễn Văn Thiệu)
  Trả lời

  bởi: Thuoc Hay la Thuoc Dang từ: Dallas, USA
  16.11.2012 00:31
  VC đánh người, rồi VC khám tử thi, rồi VC công bố chết vì xuất huyết não. Logic này chỉ có những tay có mặt dày hơn 1cm và có thể làm bằng đá chứ không phải là mo cau mới dám đứng ra tuyên bố.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 08:09
  Láo dễ sợ , chú Nhô mầy có ở VN không , có đi đám ma của bà Nhung không vậy?, chú mầy nói y như chú mầy là Bác sĩ Pháp Y vậy? không thấy mà tin, câu nầy chú mầy thường hay nói mà sao bây giờ làm ngược lại vậy?

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 21:18
  thoi ba me viet cong di thepo bac ho roi...con khieu kien lam gi...??QUI VI NHIN CHO RO? CAI LANG BADINH ghi.HO CHI MINH søng mai trong su nghiep cua chung ta....vay la chung ta lam ra tai san su nghiep gi..thi cai dam con chau ho chi minh nø vet sach het de søng mai..rang ma theo cong san..ve gia thi di cuøp giut..khong xong thi møc boc....

  bởi: XTNTS từ: Tha hương
  14.11.2012 20:36
  Cứ mỗi khi Công An lại gần thì Người Dân lại bệnh và lăn đùng ra chết thì mới lạ chứ.

  bởi: nguyễn cảnh Tám từ: ngệ an
  14.11.2012 13:25
  Theo tôi ở Việt nam chưa có luật biểu tình vì vậy mọi công dân có quyền khiếu nại , tố cáo hoặc đề nghị gì thì gửi đơn thư, hoặc trực tiếp các phòng tiếp dân từ địa phương đến trung ương , việc 1 số người manh động biểu tình đòi hỏi chế độ hưởng thụ hoặc chống tham nhũng v v . cánh làm này hoàn toàn không mang tính xây dựng và có thể do thiếu chín chắn vô tình vi phạm luật pháp Việt nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 09:33
  Liên tục từ năm 2003 đến nay, chúng tôi đã gởi hàng ngàn đơn, kèm theo hàng trăm ký tài liệu chứng từ; từ thỉnh nguyện, đến khiếu nại, tố cáo, rồi kêu cứu, kêu cứu khẩn cấp… tới chính quyền địa phương, rồi đến các cơ quan có trách nhiệm ở trung ương như Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Ban Bí thư trung ương Đảng, Ủy ban kiểm tra Đảng, Ban Chỉ đạo chống tham nhũng trung ương…, đến lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam, Quốc hội Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chính phủ Việt Nam.
  Chúng tôi cũng đã gởi nhiều đơn thư nhờ báo đài lên tiếng; đài báo cũng không dám đăng một chữ nào và cũng chẳng hồi âm cho chúng tôi biết vì sao họ không lên tiếng được.
  Đã 7 lần, chúng tôi phải lặn lội hàng ngàn cây số để ra Hà Nội, tìm đến trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước. Đoàn chúng tôi đi có nhiều người già trên 80 tuổi và cả những phụ nữ đã ngoài 60. Thế nhưng ở các Bộ và Văn phòng các cơ quan lãnh đạo, người ta thẳng thừng từ chối không nhận đơn khiếu kiện của chúng tôi. Còn trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước thì cũng tìm mọi cách để đuổi chúng tôi trở về tỉnh. Bao nhiêu lần nghe lời họ, chúng tôi trở về tỉnh chờ đợi, để rồi cũng không có ai quở quạng gì tới chúng tôi cả. Đã năm bảy lần, Mặt trận Tổ quốc trung ương có công văn chuyển hồ sơ của chúng tôi cho Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu xem xét trả lời và có văn bản báo cho Mặt trận biết. Cũng chẳng thấy có dấu hiệu gì chứng tỏ là Thủ tướng đã nhận được các công văn này.

  Như vậy, trong suốt 9 năm, qua ba đời Chủ tịch nước, ba nhiệm kỳ Quốc hội, ba nhiệm kỳ Tổng bí thư Đảng và ba nhiệm kỳ Thủ tướng Chính phủ, chúng tôi đã kiên trì khiếu kiện đúng theo quy định của luật pháp và giữ thái độ tin tưởng, chờ đợi sự quan tâm giải quyết của chính quyền các cấp. Nhưng ngược lại, các cơ quan có trách nhiệm gần như hoàn toàn vô cảm trước lời lẽ tha thiết và những nỗi thống khổ của chúng tôi trên thực tế. Chính quyền tỉnh, huyện lấy đất của chúng tôi giao cho nhà đầu tư, chờ đưa vào kinh doanh lấy lãi hoặc phân lô bán nền; đa số diện tích đất thu hồi từ 2003 đến nay vẫn bỏ hoang không sử dụng vào việc gì cả, trong khi chúng tôi không còn một mét đất để canh tác nuôi sống gia đình. Khi cưỡng chế, họ dùng lực lượng công an, quân đội hỗ trợ, càn ủi vườn tược, phá nát nhà cửa, xúc hết lúa gạo, bắt hết gia súc, thu gom toàn bộ tài sản vật dụng gia đình, bắt chúng tôi phải sống giữa trời mưa nắng từ năm này sang năm khác.
  Khi chúng tôi cần gặp lãnh đạo tỉnh để đối thoại và yêu cầu giải quyết hậu quả, thì từ cán bộ văn phòng tới Chủ tịch, Phó chủ tịch đều tránh né, chỉ đưa lực lượng công an ra xua đuổi, giải tán, bắt bớ, phạt vạ. Đến trụ sở tiếp dân của tỉnh, không bao giờ gặp lãnh đạo tỉnh; cũng như tại trụ sở tiếp dân của trung ương Đảng và nhà nước, có khi nào chúng tôi gặp được ông cán bộ lãnh đạo nào đâu, cho dù chỉ là Chủ nhiệm hoặc Phó chủ nhiệm văn phòng.
  Chúng tôi thật sự không còn biết chính quyền đang quản lý đất nước này là của ai; nhưng chắc chắn không phải là của dân, do dân và vì dân như báo đài hay nói.
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/11/on-yeu-cau-lan-cuoi-cung-cac-ong-lanh.html#more
  Trả lời

  bởi: Xây dựng bằng cách nào? từ: Nghệ An
  16.11.2012 05:45
  Xây dựng bằng cách nào? Có bao giờ bạn đặt mình trường hợp của nạn nhân chưa? Bạn nên xem lại lời của nhân chứng "cũng đi cùng đoàn biểu tình với nạn nhân là bà Cúc từ Thanh Hóa" thì bạn phải làm sao? "Nhưng chúng tôi đã đến các nơi, các cơ quan để nộp đơn từ. Vào các ông to không được, nộp đơn ở ngoài thì kêu không thấu được. Chúng tôi lên số 1 Ngô Thì Nhậm, rồi ra vườn hoa Mai Xuân Thưởng, chỗ dân đi kiện đó để đòi quyền lợi. Đường lối của đảng đề ra một đường nhưng làm một nẻo. Bây giờ chúng tôi chả còn tin tưởng gì nữa hết."

  bởi: Bac: từ: USA
  14.11.2012 06:55
  Ba mươi năm đời ta theo Đảng
  Ngày trở về vác bát ăn xin
  Bảy mươi sáu năm vẫn mãi đi tìm
  Sổ lương hưu ở đâu chẳng thấy
  Chỉ thấy toàn súng đạn , dùi cui
  "Bạn dân" ta chào đón khắp nơi
  Tiễn ta về ngàn thu : gặp Bác
  Ô hô ! Ba mươi năm nếu không theo Đảng
  Chắc đời ta đã chẳng thế này
  Nhưng biết đâu chết lại là may
  Vẫn còn hơn sống với hờn căm tủi nhục

  Lời Bà Cụ Nhung

  bởi: Bm từ: USA
  14.11.2012 03:02
  Nhô HK dám đùa giởn trên cái chết thương đau của 1 Cụ Bà lão thành cách mạng đã bị CS cướp đất đai tài sản là điều trông khó ai chấp nhận. Người ta không nghĩ nền giáo dục CS đã đào tạo nên những con người mà bản chất tồi tệ thế này,nếu nói là hậu quả của sự giáo dục gia đình lại càng không đúng;mà đây có lẽ đây là chứng bệnh khuyết tật tâm thần do hậu quả "cải cách ruộng đất và tết mậu thân"di chứng.
  Trả lời

  bởi: phượng hồng từ: Hue
  14.11.2012 09:30
  Mổi lần đọc bình loạn cua cu Nhô, cươi khòng chịu nổi,cho cái sư tốt nghiệp cấp... sơ học trương làng của hắn,do học như thế nên hắn có biết gì về nhân, nghĩa ,lể ,trí ,tín nó là cái chi mô!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 06:03
  Nếu còn tình người không thể là cán bộ chuyên chính Cộng Sản. Cán bộ gộc Cộng Sản phải được rèn luyện thành máy chém vô cảm.

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  14.11.2012 01:44
  o viet nam con do hon trung quoc ,nhung nguoi dan khieu nai dat dat ,nha cua dieu bi dang cong san trung quoc muon bon con do don danh xong dua vao trung tam vui ve (than kinh) voi thoi buoi bay gio tot nhat ba dung nen ke cong lao dao ham nuoi can bo ,hay bang khen .hay co con di bo hay gia dinh liet si,neu ba co om hinh bac ho cung bi dap bo .thoi do can bo song cho dat nuoc cho dan viet .con bay gio khac roi ho song cho ban than cho bang dang tham nhung
  xin thanh that chia buon voi gia dinh ba .

  bởi: Tiếng Nước Nam
  14.11.2012 00:31
  Nhìn hình bà cụ Hà Thị Nhung nằm chết (DLB), mắt mở to nỗi oan ức ngập tràn hồn núi sông.

  bởi: Ba Tam buon dua từ: dallas
  14.11.2012 00:25
  Co y kien cua Huyen chau ngoan cua bac o hang pac bo noi la nguoi ta loi dung cai chet cua ba gia Ha thi Nhung de chong dang nghe sao giong giong dieu cua 700 to bao ,ti vi truyen hinh duoc dang pho bien o trong nuoc qua.Day khong biet co phai la mot cai loa cua con vit di thanh minh cho dang khong ? Ba Ha thi Nhung 76 tuoi nguoi tinh Thanh Hoa mot lao thanh cach mang voi nhieu thanh tich cach mang va co huan chuong hang hai.Tuoi gia suc yeu ma bi quan tham chiem dat bi tru dap khong duoc huong luong huu da khieu nai o dia phuong nhung bon quan tham cau ket voi nhau khong xu ,nen ba moi phai len tan Ha Noi keu oan.Cung toi cho ba ,ba cho o vuon hoa Ly tu Trong de cac nghi gat di qua la dua don khieu kien xin cac ong dong chi xem xet giai quyet cho ba .Nhung khong ngo hiem hoa da ap den cho ba voi bon ac on cong an voi xuc voc to lon xo day ba te nga va ba da khong bao gi giay duoc nua cai mong uoc ve xa hoi chu nghia cua ba la ba mong cam duoc so luong huu da khong kip xay den voi ba va ba chac chan chi duoc huong mot so tien am phu ma dong bao gui den cho ba .Con cai dam dong chi cua ba mot nen nhang cung khong

  bởi: Nhật Minh từ: US
  13.11.2012 23:49
  Ngoại tôi

  Cách mạng về lâu, sao quê ngoại vẫn khổ ?
  Đất nước thanh bình mà lại khổ hơn xưa
  Ngoại đã già lại đội nắng dầm mưa
  Đi thành đô kiện thưa điều sai trái

  Vì bữa ăn, ngoại nào đâu ngần ngại
  Lội đường xa đến bàn chân cũng chai
  Cuối cùng rồi ngoại cũng phải nằm dài
  Thác, ra đi để lại nhiều oan ức

  By: Nhật Minh
  Nov 13, 2012

  bởi: Mạc Văn Hùng
  13.11.2012 23:48
  Bịa đặt trắng trợn, đúng là bọn phản động
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 10:55
  Mở mắt to ra mà nhìn,''đống chí'' của Mạc vừa cướp đi mạng sống của người dân vô tội giữa thanh thiên bạch nhật tại trung tâm thủ đô Hà nội trước bao con mắt của mọi người mà đảng bìm bịp của Mạc lại tung tin là bà cụ bị cảm và nay lại nói là chết do tai biến.Các người mới là bịa đặt trắng trợn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 10:46
  Người nông dân chân lấm tay bùn nuôi sống chế độ lại bịa đặt cho Đảng hay sao?.các người cướp đi mạng sống của người dân nay còn phủi tay che tội ác.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 10:39
  Nói dân oan là phản động khi họ ''không chấp hành đường lối'',họ kêu trời và phản đối khi đất đai bị cướp bởi lũ quan chức cầm quyền thì họ bị chụp mũ tội phản đông.Giọng lưỡi này sặc mùi sát khí như ''trận đánh đẹp tại Tiên Lãng Hải Phòng.Kẻ thù của dân tộc Viêt nam là chuyên chính vô sản.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 03:12
  Bọn nào phản động hả bay?
  Bọn nào cướp đất của dân từng ngày
  Người dân khiếu kiện bao ngày
  Bọn nào giả điếc giả mù hả bay?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 02:44
  Đảng ta chỉ hóa kiếp cho cụ bà khổ sở chứ đảng ta có làm gì bất nhân đâu. Hồng ân của Hồ Chí Minh do công an ban phát cho cụ bà ?

  bởi: Ma Bay từ: cu chi
  13.11.2012 22:37
  Loi chia buon cua chau Huyen o Nga nghe dao duc gia qua, giong y chang VC a ,.tai cai lu nao ma ba cu 76 tuoi phai di bieu tinh ,dcs khong lo cho me chien si la co toi voi Me roi ,da vay con cuop dat cua me nua ,dung la loai cam thu .

  bởi: VC no le TC từ: ba dinh
  13.11.2012 22:22
  Toi cho ba Me chien si qua ,ca doi hy sinh cho VC nay lai chet duoi tay VC .Day la qua bao cho nhung ai tin vaoVC chang ?,neu nam xua khong co nhung ba Me VC ,thi Vn dau co bat cong nhu ngay nay, cac ba me dau phai doi rach kho so .

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 22:14
  Rất tội cho Bà Hà thị Nhung, gia đình bà cũng như bao gia đình khác tham gia phong trào lập quốc(CS) để bây giờ cho những gia đình quyền chức ăn hưởng, còn Bà và nhiều gia đình khác giờ nầy phải phủi hai tay và từ từ sẽ được bọn CA cho đi vào Nước Chúa.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 22:02
  Ta nói : "Cách mạng ruộng đất" lần 2 đã và đang thực hiện mà ! theo CS hoặc không theo cũng lảnh đủ thôi. Những con mắt nhắm sẽ được mở ra từ từ.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 21:54
  Thật là tội cho Bà Cụ, là gia đình của đảng Cộng sản, là những gia đình có thành tích CS, có những bằng thưởng bằng khen. Vẫn không thoát khỏi BÀN TAY SẮT nhượm đầy màu đỏ của bọn CA , chúng giết người như trở bàn tay. Đây là nghề của bọn côn đồ đâm thuê giết mướn. Bà Cụ chết không có gì lạ, vì đó là việc làm hàng ngày của cái bọn "Công An Giết Dân". Xin thành kính chia buồn với gia đình Bà và xin cầu nguyện vong hồn Bà sớm tiêu diêu nơi miền Cực Lạc.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 21:32
  XIN NØI THAT..MAY BA NAY THEO CONG SAN..DUØC BANG KHEN..THI TRUØC DAY CHAC CHAN CUNG CHANG TØT LANH GI CA...cung nhu ba NGUYEN PHUONG NGA.(.Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí và là Người Phát ngôn của Bộ Ngoại giao)..nhung nguoi theo dang cong san tan ac nay thi gio day ganh hay qua nhu vay la dung roi...thay nao..thi tro nay...gan nguøi tøt thi gap dieu tøt..gan ke xau thi gap dieu xau...rang ma chiu vay thoi..con chau cong san vn rang mø con mat ra ma nhin..vay truøc tra sau....

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 21:26
  Sang naykhi đang xem ti vi thì tôi được thưởng ngoạn một cảnh tượng có một không hai trong thời kỳ hiện đại của thế kỷ 21 một ban giám hiệu cùng các vị giáo sư đáng kính của một trường đại học ở hà nội dẩn theo một bầy đàn sinh viên rầm rộ kéo nhau đến lăng ba đình hàng ngủ nghiêm trang cử hành lể tuyên dương công trạng của mình để báo công lên cho cái xác chết nằm phơi khô đã hơn nửa thế kỷ qua trong lăng ba đình một cảnh tượng cực kỳ khôi hài và đầy bi kịch chỉ có thể xảy ra trong một nhà nước độc đãng quái đản mới có thể có những con người quái đản làm những chuyện quái lạ như vậy phải nói .từ cổ chí kim khắp trong vòm trời của thế giới chưa bao giờ có một đất nước con người nào đi làm những chuyện như thế kể cả những nước độc tài đảng trị quái vật quái thai nhất của thiên hạ là lien xô trước đây và đất nước của đảng trị độc tài tàn bạo nhất thế giới là trung cộng hiện nay với hang tỷ cái mạt nạ mà cũng chưa từng có cái mặt nạ nào xứng tầm để diển một tấn bi hài kịch hoành tráng như của thầy trò của truờng đại học nọ ở hà nội đúng là xã hội ưu việt mới sản sinh ra những con người có ý tưởng độc đáo siêu việt như vậy

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 20:32
  cầm súng của nga tàu ( cộng sản vô thần ) bắn thẳng vào người việt nam bây giờ chết đốt nhang công an nó dẹp đá đỗ là đúng rồi không có cõi nào nhận hết

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  13.11.2012 20:27
  Có1001 lý do để giải thích cái chết của bà Nhung ở tuổi 77 là "death by natural causes", chết vì lý do tự nhiên. Đó là công việc của coroner, thuộc quyền quyết định của một nhân viên chức năng chính quyền với những bằng chứng khoa học.

  Các bạn dân chủ thì không thể giải thích cái chết cụ già 77 tuổi bằng một lý do khoa hoc nào cả khác hơn là ăn vạ và vu vạ. Các bạn chụp đủ thứ hình ảnh xác chết của cụ, nhưng không có thể chụp cho thấy một vết thương nào của cụ dù chỉ là một vết mèo gòa như vết thương của chú Cù vu vạ bị công an đánh.

  Chỉ còn một giải thích duy nhất, hợp tình nhất đối với các bạn dân chủ là "ơn trên gọi".

  Diêm bị đánh, loi, thụi, bóp, đăm, chém, bắn bỏ với đầy đủ vết tích và chứng tích thì các bạn dân chủ cũng gọi là "ơn trên gọi" đó thây.
  Trả lời

  bởi: Bà mẹ VN từ: Hà nội
  16.11.2012 05:59
  May thay bà Nhung có huân chương, có công với cm rõ ràng, chứ không thì cái lũ ngậm máu phun người trên mạng này cũng liệt cho là "thế lực thù địch" "rận dân chủ", "đám tự do nhân quyền".... Tanh rình cả diễn đàn.
  Trả lời

  bởi: Đồ vô cảm. từ: Ba Đình
  16.11.2012 05:56
  những con người có ăn học ở HK như Nhô mà phát biểu những lời nói như vậy. Bây giờ còn phước để hưởng, cứ phát ngôn bừa bãi đi. Một ngày không xa đâu, sẽ chết thê chết thảm gấp trăm ngàn lần nạn nhân của chế độ CS.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 08:35
  Chỉ còn một giải thích duy nhất, hợp tình nhất đối với các bạn dân chủ là "ơn trên gọi".

  - Không phải "ơn trên gọi". mà là "bác hồ" gọi đi chung với "bác" thắp đèn cầy quỳ gối đọc thần chú... cầu xin ơn của 2 đồng chí "cụ" mũi lõ mắt xanh, CácMác và "cụ" Lê Nin ban cho Việt Nam tiến lên CNXH ảo, thế giới mau tiến đến "đại đồng" trong mơ.

  bởi: DUONG TRIEU VỸ từ: TORONTO
  13.11.2012 20:20
  Toàn Dân VIỆT NAM là nạn nhân lầm than , cơ cực trăm cay ngàn đắng của tặc quyền cộng sản . chỉ có quyêt tâm của toàn Dân , diệt trừ bạo quyền cộng sản , mới đem lại bình minh cho QUỐC DÂN .

  bởi: Vô Danh
  13.11.2012 17:09
  Kính Hương Hồn Mẹ Hà thi Nhung
  Con xin Đúc Mẹ Maria Đồng Trinh dang tay đón lấy linh hồn me Hà Thị Nhung và đưa huơng hồn của me Hà Thị Nhung về cõi vinh hằng.
  Ôi dau xót thay, thương tiếc thay,CĂM HỜN THAY
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 01:49
  Bà cụ này bị ông Hồ gọi về, chứ mẹ Maria nào gọi về giữa biểu tình? Công an ta hăng quá, vật lộn với nhân dân như kẻ thù năm xưa nên bà cụ bị nhồi máu cơ tim. May mà có huân chương, không sẽ bị chế độ vu cho tiếng xấu nữa.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  13.11.2012 17:04
  Trước tiên con xin chia buồn cùng gia đình Bà, tuy Bà đã ra đi nhưng thật đau lòng thay khi nhiều kẻ xấu lợi dụng cái chết của Bà để bẻ cong ngòi bút kiếm ăn, đặc biệt là những kẻ sinh ra, sống chỉ để chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 07:16
  Nếu cán bộ đãng viên từ địa phương đến Thành Phố Thanh Hóa . giải quyết vụ việc hợp tình hợp lý , thì cụ bà có phải ra tân Hà Nội chết một cách oan khiên như vậy không ? Vậy thì ai là người gây ra cái chết này Huyền có thể cho biết không .
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Lễ từ: BBCVietnamese. Bangkok
  13.11.2012 23:17
  ....................sống chỉ để chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.
  -Một phụ nữ tham gia cuộc biểu tình để phản đối bất công xã hội và chống tham nhũng thiệt mạng trong lúc bị lực lượng an ninh đến trấn dẹp sáng ngày 12/11 tại vườn hoa Lý Tự Trọng ở Hà Nội.
  - Trong vòng chỉ bốn ngày trong một tuần đã có đến ba vụ ‘Tuyên truyền chống nhà nước’ ở Việt Nam.

  Ngày 30/10, tại thành phố Hồ Chí Minh, hai nhạc sỹ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình bị bỏ tù lần lượt 6 và 4 năm.
  Ba ngày sau, tại Bắc Giang, ba nông dân Nguyễn Kim Nhàn, Đỗ Văn Hoa và Đinh Văn Nhượng vẫn lãnh đủ mức án từ 4 đến gần 6 năm tù.
  Ngày hôm sau nữa, tại Long An, công an mở họp báo về ‘tội trạng’ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên và đồng sự là Đinh Nguyên Kha.
  ‘Tuyên truyền chống nhà nước’ ở Việt Nam không phải là chuyện gì mới, nhưng dồn dập thế thì chưa từng thấy.
  Điều luật chiếc còng
  Cả ba vụ việc đều được đóng trong cùng một khung duy nhất: điều 88 Bộ Luật hình sự.
  Cùng một tội hình sự mà nhiều người lại cùng phạm một lúc như thế - riết rồi ai cũng thuộc điều 88 mà chẳng cần phải học luật.
  Một Nhà nước nói là ‘đầy tớ của dân’ mà dân có nói gì làm ‘đầy tớ’ không hài lòng là bị ghép tội, chứ chưa nói gì dám chống lại ‘đầy tớ’.
  Ở đâu có cái kiểu đầy tớ như thế?
  Có nói thì đến Tết cũng không hết. Tuyên truyền là nghề ruột của Đảng nên đa phần lời nói của Đảng chỉ có giá trị tuyên truyền.
  Ai cũng có quyền nghi ngờ tính công bằng của phiên tòa mà không có vị quan tòa độc lập nào xử cả mà chính bên cáo buộc đứng ra xử.

  Chúng ta đã từng nghe nói đến luật sư, nhà bất đồng, cây viết độc lập, các nhà hoạt động dân sự – tức là những người ưa chuyện thế sự - ‘tuyên truyền chống Nhà nước’, nhưng tôi không nhớ đã bao giờ nghệ sỹ, nông dân và sinh viên đã từng bị xử về tội danh này, nhất là trong thời buổi mà ‘chống Nhà nước’ rộ lên như hiện nay.
  Ở một đất nước mà chính trị là việc riêng của Đảng mà người dân có quan tâm cũng bằng thừa thì việc dân đen đụng tới chính trị nghe như chuyện phim 007
  Tâm ly chung là thôi thì cam phận làm bầy cừu cho Đảng dẫn dắt tới đâu thì tới.
  Những người nông dân quanh năm với ruộng vườn liệu có đủ tinh vi như Đảng để tuyên truyền?
  Nói xấu Đảng thì họ được lợi lộc gì? Có thể họ tức mình quá nên phải đi nói cho đỡ ấm ức. Cùng lắm họ thấy bất bình nên quyết làm cho ra lẽ.
  Cáo trạng lên án những nông dân này bất mãn. Nhà cửa đất đai bị mất, quyền lợi không đảm bảo mà không cho người ta bất mãn hay sao?

  Sinh viên trên dưới đôi mươi, ăn chưa no lo chưa tới, bản lĩnh còn yếu, vốn sống chưa nhiều. Học ở trường nhồi bấy nhiêu chưa đủ thấm về yêu Đảng, mơ chủ nghĩa xã hội hay sao mà đã vội thoát ra cái vòng cương tỏa của Đảng?
  Với lại, ở cái tuổi đang nuôi nhiều ước mộng thì chả sinh viên nào dại dột chống chính quyền để rồi bị chính quyền bóp nát tương lai.

  Còn nghệ sỹ, vốn mẫn cảm và hay suy nghĩ, thì trước những bức xúc bày ra trước mắt thì làm sao mà không nhức nhối? Cảm xúc có trào ra ngoài thành tác phẩm thì cũng là chuyện thường tình. Họ cũng không thể nào dựa trên những việc ‘xuyên tạc’ hay ‘không đúng sự thật’ mà có cảm xúc viết nhạc được.
  Nếu là người khác thấy ‘người lầm than đói khổ nghèo nàn, kẻ quyền uy giàu sang dối gian’ hoặc ‘quân nhu nhược bán nước Việt Nam’ thì tôi chắc ai cũng ‘đau từng cơn xót dạ’ như Việt Khang mà thôi.
  Tuy nhiên nếu thật sự một sinh viên, hai nghệ sỹ và ba nông dân này chống chính quyền thì thật đáng lo cho Đảng.
  Còn tác động đối với xã hội nữa. Vụ Phương Uyên khiến nhiều người phải suy nghĩ. Lo là vì phạm vi chống đối đã lan rộng.
  Trả lời

  bởi: Lời khẩn cầu
  13.11.2012 23:07
  Đảng yêu nên đã giết bà
  Đảng không có muốn bà là dân oan
  Ngày xưa kháng chiến cường ngoan
  Là mẹ liêt sĩ anh hùng tiếng tăm
  Ngày nay mất đất mất nhà
  Bà đi khiếu kiện trở thành dân oan
  Công an dập tắt tiếng oan
  Cho bà hóa kiếp biến thành hồn oan
  Người dân khấn nguyện trông chờ
  Hồn oan thác loạn trợ phù thế nhân.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 22:59
  Quốc hội khóa 13 đang nhóm họp và đi được ba phần tư thời lượng của kỳ họp thứ tư, trong bối cảnh ở ngay Thủ đô Hà Nội, nơi các vị dân biểu đang ngồi bàn chính sách, xây sửa luật, hàng ngày vẫn đổ tới hàng dòng người khiếu nại mà trong đó có nhiều dân oan trong cả nước tới để biểu tình.

  Nhân dịp này, tôi xin thẳng thắn góp ý với các vị dân biểu đang ngồi trong Quốc hội và cơ quan quyền lực mang tiếng là của dân, do dân, vì dân này rằng đã tới lúc các vị không thể mũ ni che tai được nữa, mà hãy lên tiếng về chuyện dân oan bị ngược đãi ra sao và tìm phương cách giải quyết tận gốc khiếu nại của họ cũng như nạn bạo hành chống họ.
  ‘Bắt cóc, xử lén, truy bức?’ Đó là ngôn từ mà người ta đã dùng đề mô tả cách hành xử của nhiều vị trong giới hành pháp và tư pháp trong những năm gần đây. Đó là việc bắt người như bắt cóc, xử người như xử lén, mở chiến dịch bôi nhọ, hãm hại họ và truy bức ngay cả gia đình nạn nhân bị oan ức. Điều đó hoàn toàn trái với Hiến pháp Việt Nam, gây những bản oan án chấn động thế giới.
  Cộng đồng quốc tế đã nhiều lần lên tiếng phản đối hiện trạng trên và những bản án tàn nhẫn đối với những người dám nói lên sự thật và chính kiến như Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Cù Huy Hà Vũ, Đoàn Văn Vươn, giáo dân Thái Hà, giáo dân Cồn Dầu, dân oan Văn Giang… Gần đây, cộng đồng lại phản đối mạnh mẽ việc những bản oan án đối với nhà báo Hoàng Khương, các blogers Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba Sài Gòn, hai nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang, rồi việc “lén” bắt nữ sinh viên Phương Uyên và nhiều người dân oan khác.
  Như các vị biết rõ hơn ai hết, ít nhất Hiến pháp Việt Nam hiện hành, tại điều 69, Chương V đã ghi rõ: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.” Như thế, cần phải khẳng định, như đạo luật gốc và cơ bản nhất này, rằng những người biểu tình, bày tỏ chính kiến, lập hội đều vô tội, đấy là chưa kể hành vi của họ là ôn hòa, hòa bình.
  Lịch sử thế giới cũng như lịch sử VN đã minh chứng rằng bất kỳ chính thể nào lạm dụng bộ máy đàn áp, vi phạm quyền tự do dân chủ của công dân, cũng đều tạo hiệu ứng “tức nước vỡ bờ”.
  Thưa các vị dân biểu, người dân đã đang chịu đói khát, gối đất nằm sương, bị xua đuổi trước nhiều trụ sở tiếp dân. Họ biết mình có thể bị đánh đập, bị tù đày, có thể cả cái chết, thậm chí họ có tự thiêu trước trụ sở vì oan ức thì có lẽ cũng chẳng ai động lòng. Nhưng họ vẫn giương cao lá cờ từng thấm máu của họ và đồng bào họ để dựng lên chính thể này. Khi họ đòi quyền được giải oan, đòi quyền được sống như một con người, chúng ta phải cảm ơn họ, vì họ đang thực thi bổn phận của công dân và của một người yêu nước và các vị, những người mang tiếng là của họ, vì họ, do họ, cũng phải thực thi phận sự tối thiểu của mình.

  Hãy làm phận sự tối thiểu của các vị đi. /.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/11/121110_vn_congress_take_action.shtml
  Trả lời

  bởi: dân Thủ Đô nô lệ từ: vn
  13.11.2012 21:28
  Đảng độc tài mafia bán nước, tham nhũng đến trống rỗng cái kho bạc quốc gia mà là Đảng thân yêu à? Yêu quái thì có.
  Cháu Huyền từ Nga và gia đình cán bộ của cháu ngồi trên đầu nhân dân, được hưởng sái tài lộc ( Đảng cho phép ăn hối lộ mà không bị kỹ luật) , nên mới tích cực bênh vực cho Đảng và nhà nước yêu quái của cháu.
  Bọn công an xem mạng người như rơm rác. Vì sao bỏ mặc người dân khi dân gặp nạn và yêu cầu cấp cứu ? Cuối cùng là dân oan tự lo cho nhau. Chỉ bấy nhiêu thôi là đủ thấy cái Đảng phục vụ Trung Cộng của cháu Huyền "thân yêu" đến mức nào.
  Cháu đừng lên tiếng bênh vực Đảng và nhà nước của cháu có vẻ hay hơn đó cháu.
  Trả lời

  bởi: DƯƠNG TRIỆU VỸ từ: TORONTO
  13.11.2012 19:54
  Bớ con cháu của Hồ Chi Minh lừa đảo nhân Dân ,hãy tỉnh lại .
  Dân Chúng lầm than , Đất Nước điêu tàn đả tận cùng rồi .

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 16:57
  Bà Nhung từ nay không còn phải đi cầu cứu gì nữa, Bà đã được giải oan ,công lao của Bà được ghi nhớ mãi trong lòng dân oan. Đi khiếu kiện ư ? : con đường dẫn đến cõi niết bàn, ở đó không còn nghe tiếng khóc than,không còn biểu ngữ dân oan,không còn lê lết lang thang phố phường .Thiên thu an hưởng thái bình.

  bởi: Bm từ: USA
  13.11.2012 15:28
  Nè,Nhô HK.Trong bài này có phần ghi âm lời Bà Mai thuật lại khá rõ ràng,thế sao Bạn cho rằng không có bằng chứng.Theo lời cụ bà Lê Hiền Đức (RFI), "nạn nhân Hà Thị Nhung là một trong số hàng trăm dân oan từ các tỉnh kéo về Hà Nội trong những ngày qua để khiếu kiện . Bà Hà Thị Nhung là một cán bộ cách mạng lão thành, không có lương hưu mà còn bị cướp đất. Hiện nay, công an bao vây chặt chẽ bệnh viện Saint Paul, không cho dân oan và thân nhân vào bệnh viện., nạn nhân Hà Thị Nhung là một trong số hàng trăm dân oan từ các tỉnh kéo về Hà Nội trong những ngày qua để khiếu kiện . Bà Hà Thị Nhung là một cán bộ cách mạng lão thành, không có lương hưu mà còn bị cướp đất. Hiện nay, công an bao vây chặt chẽ bệnh viện Saint Paul, không cho dân oan và thân nhân vào bệnh viện,đây có thể là vụ nhân dân thứ 20 chết trong tay công an kể từ đầu năm nay".Thêm nữa, Bạn nói là cạo gió cho Bà Nhung sống lại khi đã chết rồi là điều chưa từng nghe ai nói bao giờ,mà sao Bạn lại không ra tay cạo giùm!.Theo Bm nghĩ,Bạn dám đùa giởn trên cái chết thương đau của 1 người đã hy sinh cuộc đời suốt 30 năm để cho Bạn sống tới ngày hôm nay.Hay là Cha Mẹ Bạn có dạy cho Bạn cái nghề cạo gió bí truyền mà Bạn chơi hiểm không đem ra cứu;đây là Cán Bộ Cách Mạng lão thành được nhận huy chương chứ không phải “Bọn Đạo Thái Hà” mà Bạn xử dụng văn hóa hạ cấp được đảng của Bạn giao phó trong sách lược tryền bá tư tưởng CS cho người đời thưởng thức.Có lời khuyên;là Cán Bộ Văn Hóa CS thì nên gắng học để viết lách câu kéo đàng hoàng,để khi ai hỏi thì đối đáp rõ ràng rành mạch,chứ câm cái miệng thì dễ bị khinh.Không những bản thân và đảng CS của Bạn bị khinh mà còn ảnh hưởng đến nền giáo dục gia đình.
  Trả lời

  bởi: Chính là Nhô Hoa Kỳ từ: Hà nội
  16.11.2012 06:14
  Bởi vậy mới chính là Nhô HK, con cháu của Hồ tặc.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 14:51
  Thật là lãng phí tiền của nhân dân [T/Đài Bà Mẹ Việt Nam 410 tỷ Đồng, năm 2912] ,trong khi những bà mẹ VN[VNCH&CHXHCNVN] anh hùng thật đang sống khó khăn , ăn khg đủ no co khg đủ ấm ,thiếu chăm sóc . Đây chẳng khác bệnh hình thức thùng rỗng kêu to .Công trình càng nhiều ,giá trị càng nhiều lại quả càng nhiều , đạo đức giả , nói dối mà không biết ngượng miệng .Nhưng bà mẹ VN hy sinh một cách thầm lặng, khg cần những hình tượng những bài văn tế ruồi, chỉ mong anh em đoàn kết [KHôn ngoan đối đáp người ngoài ,…] .Đảng CSVN đã làm gì vào ngày 27 tháng 07 năm 2012 ? Bộ CT ĐCSVN đã bị TC lũng đoạn .Thật là đắng cay , nghịch lý thay vì nhớ ơn các chiến sĩ ,đồng bào, các bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc năm 1974 , năm 1979 và năm 1988 . Đảng CS VN quỳ dưới Háng làm lễ “ Thể Hiện Lòng Biết Ơn “ bon BTBK vì đã có công hóa kiếp hơn 70.000 dân quân Việt trong các cuộc chiến Việt – Miên và Việt – Trung !!!..

  bởi: Người có đuôi
  13.11.2012 13:52
  Mẹ Việt cộng nay thành Mẹ Phản Động.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 01:38
  Mẹ của quân cướp nay bị cướp và bị giết do bàn tay con cháu mình trong đảng cướp.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 13:35
  Chanh đã hết nước chỉ có thùng rác nhận . Nói ra thật nhẫn tâm không nói chăng khác gì đồng lõa với tội ác. { Mẹ Việt Nam đau từng cơn khắc khoải nhìn đời ,người lầm than đói khổ nghèo nàn , kẻ uy quyền giàu sang dối gian ......}

  bởi: Rông sanh từ: phap
  13.11.2012 13:22
  nhung tên viêt muon cho chinh quyên CSVN là nhung tên gian tac,long lan gia thu,ac dôc không môt chut luong tâm,sông trên dât VIÊT ma không châp nhân minh là nguoi VIÊT thi co phai là nguoi VN hay không hay?hay chi là nhung tên tay sai nôi giao cho giac xâm chiem nuoc minh,tuy rang cu bà ngày xua co công voi chinh quyên CSVN thi sao,con bây gio tuy già nhung vân con tinh thân dân tôc dung manh dam dung lên dâu tranh dê doi lai su tudo dân chu cho dông bào,dung lên dâu tranh doi lai nhung gi cua dân tôc VN bi bon dê quôc TQ xâm lân,không nhu nhung tên con tre mà hen nhac so chêt không dam dung lên tranh dâu mà cam tâm làm tay sai cho giac.
  tôi khuyên moi nguoi hay tim xem cuôn dvd DAI HOA MÂT NUOC,thi se hiêu vi sao bon TQ dam ngan nhiên xây dung thành phô trên quê huong ta,

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  13.11.2012 13:21
  Một bà mẹ anh hùng, từng được Huân Chương của Đảng và Nhà Nước, đến khi tuổi già mất cả tài sản đất đai, trở thành dân oan đí khiếu nại, kết thúc cuộc đời với nổi oan không hề được Đảng và Nhà Nước giải đáp thỏa mãn. Đọc xong các lời bình luận của các CAM, cho thấy "tình người, tình đồng chí XHCN" không bằng "tình đô la" trong con mắt trái tim của các CAM.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 13:18
  Đã chấp nhận hy sinh đi theo lý tưởng của đảng là phải bảo vệ uy tín cho đảng dẫu bản thân có bị thiệt thòi và thậm chí bị mất cái ngàn vàng bởi ông lớn thì cũng cắn răng mà ráng chịu thì vài ba sào đất kia là cái chi mà chết thảm như vầy.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 12:48
  ĐÓ LÀ SỐ PHẬN CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐI THEO TÀ QUYỀN mà lại là lão thành nữa.Luật Nhân Quả đã bắt đầu PHÁT TÁC rồi chăng.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 12:44
  Cán bộ lão thành cách mạng à ?!Sao không được nhà nước cộng sản này tôn trọng mà co kéo tới mức tử vong.Chắc bà này là cốt cán thời cải cách ruộng đất đã gây nhiều ai oán cho đồng bào nên bị thế theo luật ''nhân quả''.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 12:36
  Hiến Pháp ghi rõ" đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước là đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý'' là lời khẳng định người dân bị tước đoạt trắng trợn tài sản do cha ông để lại.Quản lý cái chó gì mà là nó muốn lấy đất ở đâu là nó CƯỚP được liền.

  bởi: Cacchulai
  13.11.2012 12:31
  Đây là một bài học cho những ai còn tin nơi CS nói một đàng làm một nẻo vắt chanh bỏ vỏ

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 12:28
  Thôi còn sào đất nào dâng cho cầm quyền hết đi để chúng thưởng cho cái tờ giấy khen''công dân tốt'' và cái tờ giấy khen thổ tả'' gia đình văn hóa''

  bởi: chống tham nhũng
  13.11.2012 11:10
  nhà nước vừa tham nhũng vừa vi phạm nhân quyền cần phải đưa ra toàn dân biểu tình chống nhà nước tham nhũng nay thiết lập nên một nhà nước mới dân chủ hơn

  bởi: CK từ: LA
  13.11.2012 10:52
  CSVN rắc rối to với các vụ này đây, vì sẽ có nhiều người già và người bị nan y (chờ chết) đi biểu tình chống bất công xã hội và quan chức CP tham nhũng. Nếu không giải tán thì không được, mà giải tán thì lại phải đụng mấy "cụ" thì chỉ có rách việc.

  bởi: Đại Gia từ: HCMcity
  13.11.2012 09:22
  Có lẽ công an nắm tay bà và yêu cầu trã lại huân chương kháng chiến hạng hai cho nhà nước nên bà uất ức mà chết chăng?

  bởi: Phẩu thuật viên từ: HCMcity
  13.11.2012 09:15
  Chắc tại cái huy chương "chống Mỹ cứu nước" của bà ta cấn trúng tim khi công an rờ tới nên bà chết chứ gì?

  bởi: Trần thị hoài Thu từ: Bạc Liêu
  13.11.2012 08:55
  Kinh chào 2 đồng chí CA mạng Nhô và Nguyen thiên Tử. Do không rỏ hai đồng chí là nam hay nữ nên xin goi bằng từ "dỗng chí" tuy rằng tôi không có cùng "chí" .
  Truoc hết cảm ồn hai ban thuong xuyên commen diển đàn nay qua đó nhờ ý kiến phản biện của hai đồng chí mà tôi hiểu nhiều hơn,có cái nhìn rỏ nét hơn về chủ nghĩa độc tài CS nó ghê tởm như thế nào đối với nhân loại và vì sao nhiều nuoc CS Đông Ầuvà Liên Xô trước đây bị tan rả chóng vánh.
  Nếu như cãch đây 2 thập niên cac đong chì nói sao củng được vì su thật dể bị bưng bít và không sao kiểm chứng được chả hạn như Cải cách ruộng đất năm 54 khiến cả triệu nguoi VN bỏ mạng.... ,Ngày nay nhờ hệ thống internet toàn cầu thông tin chỉ có vài second kèm theo hình ảnh thật nên thật khó lòng bưng bít sự thật trừ khi các đồng chí nói càn,nói khoát lác,nói cho đã nư!!
  Dầu sao sự phản biện cua cac đồng chí củng hữu ich cho diển đàn này,củng xin cảm ơn VOA đã cho mọi nguoi có cơ hội bày tỏ ý nghĩ của mình mà trong nuoc VN không thể nói được .xin cảm ơn

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 07:49
  Thú vị gì khi phải hùng hổ đi đuổi dân khiếu kiện,cũng là cực chẳng đã thôi,nếu trên không ban lệnh xuống thì bố bảo chẳng ai dại gì tấn công vào dân là những người đáng tuổi bố mẹ mình.Bây giờ lỡ tay làm chết người, muốn biết đúng hay sai thì cứ về nhà hỏi ngay bố mẹ đẻ của mình thì ắt biết chứ đừng hỏi cấp trên .

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  13.11.2012 07:17
  "Sau khi cơ quan chức năng làm các thủ tục theo quy định của pháp luật, vào 19h tối qua 12-11, gia đình đã đưa thi hài cụ bà Hà Thị Nhung về quê để mai táng" (ANTD)

  Thách các bạn dân chủ, thách đạo đức giả Thái hà, thách anh em nhà Lê Quốc Quân dám mon men lơi dụng đám tang cụ bà để kích động.

  Trả lời

  bởi: Thách đố làm gì? từ: Hoa kỳ
  16.11.2012 06:35
  Thách đố làm gì? Người ta quá hiểu về trình độ của Nhô quá rồi! Có ai đi hơn thua với những kẻ khùng, không có đầu óc bao giờ. Nhô cũng thế thôi. Vậy thì Thách đố làm gì?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 22:18
  Lời lẽ thật vô tâm giống như thú vật. Thố tử hồ bi. Vật còn thương vật huống chi con người. mặt người mà lòng thú vật.

  bởi: Thiếu Jia
  13.11.2012 05:51
  Ý kiến lạnh như ...tiền của các anh chị ấy trong vụ việc thương tâm như vầy, là nhắc nhở các cụ già cao tuổi đừng tưởng già thì khi tụ tập biểu tình không "đồng chí X" nào cho phép mà bưng đầu bác hồ, mặc áo máu, vác biểu ngữ tung hô gì chăng nữa thì công an vẫn không nhẹ tay đâu. Mới có mấy chục năm băng đảng trồng người mà "Ở Đâu cần thanh niên(không)có, ở đâu khó(không)có thanh niễn" Đấu tranh mà chết mãi thế này, sau này tên công viên đổi tên sao cho hết....

  bởi: Lê Bình Nam
  13.11.2012 04:10
  Đã là "một bầy sâu làm chết cái đất nước này" thì đánh chết một bà già đòi công lý là chuyện nhằm nhò gì ba cái lẻ tẻ, là chuyện bình thường xảy ra ở dưới huyện Hà Nội.

  bởi: Hoàng Thi
  13.11.2012 03:57
  CCRĐ và thu hồi đất đai là 2 hình thức cướp ngày của chế độ CSVN từ ngày thành lập đến nay dưới chiêu bài: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, dưới sự quản lý của NN do Đảng lãnh đạo”. Nếu không có chiêu bài này thì làm sao để Đảng có cớ lấy đất liên doanh với nước ngoài, lấy đất bán lại cho các đại gia kiếm lời?

  Đảng lấy đất kinh doanh, lấy đất bán kiếm lời thì người dân đứng lên đấu tranh dẫn đến mất mạng là khó tránh khỏi. Điều đau buồn nhất là người của Đảng không mất mạng, mà lại người dân mất mạng.


  bởi: Thiếu Jia
  13.11.2012 03:29
  Lại thêm một bà mẹ VN đã gục ngã dưới bàn tay võ lực của "các đồng chí X"! "Ôi xương tan, máu rơi lòng hận thù ngất trời,sông núi bao nhiêu năm" rã rời!!! Nhưng đâu rồi nhân dân VN anh hùng...chẳng lẽ tất cả đã bị "các đồng chí X" trồng lộn đầu? Không, nhất định dân VN không thể bị tù đầy, hay phải chết tủi nhục lần mòn mãi thế này!

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  13.11.2012 02:49
  Âu cũng là "ơn gọi" của bề trên.

  Ơ! Tại sao người ta không đọc thần chú để cứu bà Nhung nhỉ?

  Bà Mai đã dùng dầu gió xoa bóp và cạo gió cho bà Nhung, có bằng chứng nào chứng minh Công An gây ra cái chết của bà Nhung không?

  Theo bà Mai, dầu cạo gió của bà rất tốt, cứu ai cũng sống. Dàucaoj gió của bà không cứu được bà Nhung, do vậy cái chết của bà Nhung là do "công an" gây ra.

  Lối lý luận này thì thấy quen quen ở bọn đạo đức giả Thái Hà.
  Trả lời

  bởi: Dan Bac Lieu
  14.11.2012 05:00
  Quyen loi 30 nam cong hien cho cach mang cua ba Ha Thi Nhung da bi Nho, gia dinh Nho HK va nhung ke co chuc, co quyen khac cuop giat de song sung suong cho ban than ho roi; thanh thu Nho HK va dong bon ra suc cai chinh cai chet cua ba khong phai do cong an loi keo,....Hy vong cai chet cua cu giup mo mat them cho nhung nguoi con nhe da, de tin vao nhung ke lam chinh tri cs noi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 22:20
  Mot ten thu vat, mat het nhan tinh .
  Trả lời

  bởi: Lá Cải từ: BCA
  13.11.2012 13:47
  Không biết bên Bộ CA có cái phòng ban nào mang tên gọi là "hoa Kì" không hè?
  Có nói xạo thì cũng cần có trí óc chút đĩnh. Viết lách kiểu này thì cần cho nghĩ việc không ăn lương. Kèm theo vài cú đá đít!
  Trả lời

  bởi: Mõca từ: Australia
  13.11.2012 10:45
  Tôi không biết nói gì hơn ngoài ....Nam Mô A Di Đà Phật.
  Trả lời

  bởi: Bon ac on
  13.11.2012 09:37
  Bạn biết một mà không biết hai. Bạn có biết câu nói : ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh. Nếu ở Việt Nam, có công bằng xã hội và tôn trọng quyền làm người thì liệu bà Nhung có phải đi khiếu kiện rồi nhận lấy cái chết thương tâm thế sao??? Tại sao phần đông người ta phản nộ với với sự kiện đó? Còn bạn thông minh và những tên khát máu cảm thấy sung sướng khi bà ta chết.
  Trả lời

  bởi: K'tem từ: Đồi Bắc
  13.11.2012 09:36
  Lương thiện chút đi Nhô!

  Có phải CA Hà nội báo cho Nhô biết bà Nhung được bà Mai xoa bóp và cạo gió? Hay là Nhô được chỉ thị nói thế để vu vạ bà Mai? Hay là nói thế để khỏa lấp trò lợi dụng lúc áp áp, xô đẩy để tiêm cho bà Nhung một mủi vì bà là đầu têu khiếu kiện ở địa phương. Nói gì chứ trò lợi dụng xô xát để chích người thì ở Nga thời Putin mới làm TT đã từng áp dụng rồi.

  Cái thói vu vạ, vu khống này bần tiện lắm. Lối lý luận này cũng thấy quen quen ở bọn bất lương đó Nhô. Ít nhất trước cái chết của cụ già, nếu không tỏ được sự thông cảm thì cũng nên nói lời trung thực. Qua sự việc và qua ý kiến của một tên tay sai cho chế độ mới thấy VN bây giờ không có chỗ sự lương thiện.

  Đồng bào dân oan khiếu kiện từ đây hãy cánh giác trò áp áp xô xô này. Côn đồ giờ đây đã lên ngôi.
  Trả lời

  bởi: Dân thường từ: Núp gầm cầu Công Lý
  13.11.2012 07:54
  *** Một cụ bà với nhiều thành tích cách mạng chết 'trong lúc bị công an Hà Nội đưa đi' sau khi giăng khẩu hiệu khiếu kiện về chế độ lương hưu, theo lời kể của nhân chứng.

  - Tin ban đầu nói nạn nhân là bà Hà Thị Nhung, 76 tuổi, người từ tỉnh Thanh hóa, một vị lão thành cách mạng với nhiều thành tích và huân chương kháng chiến hạng nhì.

  - Việt Cộng trả ơn Lão thành cách mạng là bị gậy đi ăn xin :

  - Bà Nguyễn Thị Cúc cũng đi khiếu nại cùng với bà Nhung.

  "Tôi cũng có 24 năm và 5 tháng công tác, có huân chương kháng chiến hạng ba, còn bị tai nạn 81%" bà Cúc nói.

  "Từ năm 86 đã thu sổ hưu của tôi và tôi đã thắc mắc từ tháng Mười năm 86 đến giờ, Nhà nước vẫn không giải quyết, không trả lương cho tôi."

  "Từ năm 2005, nhà có sổ đỏ của tôi cũng bị cướp. 8 năm rồi cũng không ai giải quyết đúng cho tôi."

  Bà Cúc cũng cho biết chủ tịch ủy ban thị trấn, ông Đinh Trọng Lượng đã giữ giấy sử dụng đất của nhà bà trong bốn năm và khi giao thì đòi phá nhà bà.

  "Ông ấy phá nhà xong thì đến năm 2006, ông ấy giao giấy quyền sử dụng đất cho tôi thì tôi phát hiện sơ đồ bản vẽ bị tẩy xóa," bà Cúc kể.

  "Tôi khiếu kiện lên tỉnh cũng bao che, ở huyện cũng bao che."

  "Tôi ra Viện khoa học Hình sự giám định giấy thì đúng là bị tẩy xóa cơ học và viết lại. Tôi về tỉnh trình bày thì tôi bị yêu cầu phải chấm dứt khiếu nại."

  Khi được BBC hỏi thời gian qua làm sao để sinh sống, bà Cúc nói bà phải đi ăn xin để kiếm sống.

  - Tội nghiệp các cụ lão bà cách mạng có nhiều thành tích đã bị tên đại gian ác, Hồ Chí Minh lừa dối đi chống Mỹ cứu đảng, nay lại bị con cái vô liêm sỉ của các cụ vu vạ, cáo gian thấy các cụ "quen quen" ởThái Hà."
  *** bbc ***

  bởi: Thaile từ: Outspace
  13.11.2012 02:36
  Biểu tình là công cụ của đất nước dân chủ tự do.Ở VN chỉ có một con đường là nhân dân phải cầm vũ khí đòan kết đứng lên đạp đỗ chế độ cọng sản tàn bạo ,vô luân ,bán nước cầu vinh

  bởi: DƯƠNG TRIỆU VỸ từ: TORONTO
  13.11.2012 02:20
  Trao thân nhầm Đảng Cướp,bây giờ tỉnh lại tài sản và nhân mạng chúng củng cướp luôn,hởi nhửng kẻ đang hùa với giặc
  hảy hối tỉnh lại ,cùng đứng lên với Dân Tộc,dủ xổ tà quyền,diệt trừ bè lủ cướp Nước,đem lại thành bình cho muôn DÂN .

  bởi: loa ken từ: hai ba trung
  13.11.2012 02:15
  toan tin huou vuon.ba gia nay chet duoi o ho keu la cong an xo day.den tan noi ma xem roi hay phat bieu
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  13.11.2012 13:56
  loa kèn@hai bà trung,không biêt hô then hay sao mà con dua tên cua HAI BA TRUONG.
  VIÊT NAM tôi bôn ngàn nam van hiên
  môt thoi vinh hiên con rông chau tiên
  ngàn nam dô hô nhung không rut dâu
  môt tram nam nô lê van không son vai
  hai muoi nam nôi chiên không kêu oan
  gio thi giac chiêm ngoài biên
  trong thi giac giêt dân minh dau thuong
  thanh niên dong giông lac long
  xua kia anh dung gio thi nhat gan
  cam tâm nhuc nha dâu han
  dua dân nuoc VIÊT cho tàu hành hung
  làm nguoi phai sông anh hung
  làm con nuoc VIÊT môt long vi dân
  dung lên tranh dâu toi cung
  dep tan tàu công ngàn doi vinh quang

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  13.11.2012 01:54
  Hy sinh cả đời người cho lý tưởng CS,lãnh huy chương hang nhì,rồi đất đai,bất công,quan đảng tham nhũng,dùi cui CA cũng quật trên than xác già nua,gục xuống bởi ngay chính Các Đ/C CS hậu duệ,300 ngàn "sinh bắc tử Nam" nay cũng là nấm mồ,ĐCS chỉ thích những người chết,vì họ ko còn nói được điều gì cà,mặc cho Đảng ta tô vẽ,caí lẽ như thế nên ông Hồ vẫn nằm bất động ở Ba Đình,cũng ko thể nói năng gì,mặc cho bọn hậu duệ tô vẽ về thứ Đạo Đức HCM,bắt ND phaỉ học tập,còn họ thì Dâm ô,hủ hoá,tham nhũng đủ bề,sâu To,sâu nhỏ bò ngang dọc trên ĐN này.Đạo đức gì khi xô đầy đến chết một bà cụ già 70 tuổi?lại có quá trình hy sinh cho Đảng.Lại nhớ các bà mẹ Miền Nam đào hầm nuôi Cán bộ,rồi CM thành công thì chiếc xuồng 3 lá cũng ko còn,mảnh đất dưa cà cũng mất.Nhưng người ta thấy nhà Tổ họ NGUYỄN linh đình,hoành tráng,những Quan đỏ nhà to,xe khủng,các "cậu ấm,cô chiêu" tha hồ vung tiền qua cửa sổ.Còn những người nông dân tin Đảng hy sinh đánh Tây,đuổi Mỹ nghèo vẫn hòan nghèo,tầm giấy bổi thương binh,liệt sĩ,caí huy chương chiến công cũng ko hề cứu được họ.Rồi ĐN nay lại dưới vòng kềm hãm cuả Tầu,Ôi! Viêt Nam Tôi ơi!thời gian quá nưả đời người,và Nhân Dân đã tỏ tường rồi!!!
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  13.11.2012 08:39
  Cũng như Bố Th...Nhô(NPCN)Hòang Kỳ tui đây,hậu duệ những nhà CM khởi nghĩa Yên Bái.Tui trốn chạy tụi CS vào Nam năm 1954,tui giao nhiệm vụ cao cả đánh Mỹ cứu nước cho chú bác tui ngoài Bắc và rồi kháng chiến thành công 30/4/75.Vậy mà CS vô ơn,tui chỉ xin chức quận trưởng kiếm chút cháo thôi mà bọn nó kg cho còn bắt tui ăn bo bo trộn khoai mì lát nên tui bất mãn vượt biên cầu mong tụi Tàu đánh cho sập cái lủ vô ơn.Sở dĩ tui chống cộng đến khùng là do nguồn cơn như vậy.Ngày đó cho tui làm quận trưởng thì đừng nói một bà Nhung chứ muời hai bà Nhung tui cũng đập như VNCH đập biểu tình vậy.Tiếc cho một nhân tài đất Việt vượt biên
  Trả lời

  bởi: Chua ngoa làm gì? từ: Hanoi
  16.11.2012 06:52
  Chua ngoa làm gì? Sự thật vẫn là sự thật thôi, chua ngoa ấy có thêm được chút liêm sĩ cho bản than của mình không vậy Đông Phong. Chua ngoa như vậy có chuộc lại mấy đảo Hsa, Trường Sa và hàng ngàn m2 phía Bắc VN không? Lịch sử có tha thứ không? Xin Đông Phong 1 tí liêm sĩ để làm người đi. Tru tréo mấy chuyện hoang tưởng chẳng khác gì chó sủa.

  bởi: Dung Tham Nhung từ: (USA)
  13.11.2012 01:45
  Nguoi`dan oan di khieu' kien ma`di le te thi`lam`sao ma`gay duoc suc' manh.? muon' duoc Chinh' Quyen`mau som' giai quyet' thi` phai~ tap hop, hang`hang,lop' lop,'de~ bieu~ duong suc' manh cua Nhan Dan thi` moi' co' hieu qua~chu' bieu tinh`le te thi` dau co' anh huong~ gi` voi' dam cong An du dang~& bon cam` dau`.
  Trả lời

  bởi: Về VN từ: USA
  16.11.2012 06:54
  Nó dốc vừa thôi! Về bên này mà tham gia cho người ta đừng bị lẻ tẻ nhé!
  Trả lời

  bởi: VI PHÙ-NAM từ: CÔNG-DÂN THẾ-GIỚI
  13.11.2012 23:27
  Xộ rồi !
  Không có món chung chi rựa-mân Hồ-Tây đâu nhé.
  Đừng khui bia bọt Bợm ạ !
  Mi làm món tiết-canh vịt cồ đi.
  Kên-kên không làm được món tiết-đông từ xác chết.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 01:37
  BÁO LÁ CẢI (AN NINH THỦ ĐÔ)
  Không có chuyện cụ bà “kêu oan, xô xát với lực lượng bảo vệ”, rồi chết đột ngột
  Thứ hai 12/11/2012 22:01
  ANTĐ - Khoảng 8 giờ ngày 12-11, bà Hà Thị Nhung, sinh năm 1937, thôn 6, Xuân Thành, Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã đến vườn hoa Lý Tự Trọng, Tây Hồ (Hà Nội) thì đột ngột ngất xỉu và tử vong.
  Trước tin đồn: Cụ bà Hà Thị Nhung ở Thanh Hóa ra Hà Nội "kêu oan, giăng biểu ngữ khiếu kiện, xô xát với lực lượng công an bảo vệ" rồi chết đột ngột tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ (Hà Nội) vào sáng 12-11, phóng viên TTXVN đã tìm hiểu vụ việc và được biết: Khoảng 8 giờ ngày 12-11, bà Hà Thị Nhung, sinh năm 1937, thôn 6, Xuân Thành, Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã đến vườn hoa Lý Tự Trọng, Tây Hồ (Hà Nội) và đột ngột ngất xỉu và tử vong.

  Được biết, bà Nhung ra Hà Nội đã đến Trụ sở tiếp công dân số 1 Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) cách đây vài tuần. Bà đã gửi đơn khiếu nại đòi giải quyết chế độ hưu trí cán bộ Hợp tác xã Xuân Thành và đã được cơ quan chức năng vào sổ tiếp nhận để giải quyết.

  Sáng 12-11, bà đã đến vườn hoa Lý Tự Trọng và gặp một số người, nhưng bà không hề làm mất trật tự, không giăng biểu ngữ khiếu kiện và việc này cũng đã được nhiều người xác nhận. Sau khi bà đến đây chừng 15 phút đột ngột người yếu và bị ngất xỉu, người dân xung quanh tiến hành giúp đỡ và gọi cấp cứu 115 đến cứu chữa nhưng bà Nhung đã chết vào lúc 8giờ30 phút cùng ngày. Bà Nhung tuổi đã cao và cộng thêm bị cảm nặng nên khó khăn trong cứu chữa. Như vậy, tin đồn nói trên là hoàn toàn sai sự thật.

  Sau khi cơ quan chức năng làm các thủ tục theo quy định của pháp luật, vào 19h00 tối qua 12-11, gia đình đã đưa thi hài cụ bà Hà Thị Nhung về quê để mai táng
  Trả lời

  bởi: Mõca từ: Australia
  13.11.2012 10:49
  Độ ngột ngất xỉu...!!! Vậy công an có đưa bà lão vào bệnh viện không? Có làm điều tra khám nhiệm không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 06:02
  Đưa vào khám thì có, còn nghiệm thì cần xét lại.

  bởi: xx&xx
  13.11.2012 00:40
  Xin gửi tới gia đình bà Nhung lời chia buồn sâu sắc!
  Quê hương Thanh Hóa quả là nơi địa linh nhân kiệt,sản sinh vua chúa cho nước Việt ta.Người dân ,ko kể già trẻ gái trai đều là anh hùng!Năm xưa,các cụ ông dùng súng CKC bắn rơi máy bay phản lực Mĩ,có cụ hy sinh bên nói Ngọc ,gần cầu Hàm Rồng.Ngày nay các cụ bà muốn tiếp bước các cụ ông dùng...mồm "đánh đổ tham nhũng",sức cùng ...lực kiệt hy sinh tại vườn hoa Lý Tự Trọng,cạnh hồ Tây,giữa thủ đô.Oai thật!Thanh Hóa anh hùng !
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  14.11.2012 01:06
  ( Tiếp ) Nhân dân VN chỉ trân trọng Việt kiều yêu nước có lòng với quê hương. Nhân dân VN kg cần đám báo cô ăn hại phản quốc,tay sai người ngoài về phá hoại đâu nhe. Nhớ phân biệt nhe : Việt kiều yêu nước khác Việt kiều bán nước . Ở bên đó luôn và đừng về VN dưỡng già,kg hoan nghênh . Yêu nước là phải biết yêu đảng Diêt cộng, chống đảng Diệt Cộng là chống lại Tổ Quốc. Các người có hiểu hông ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 06:53
  Đông Phong ơi! Ông ngu vừa thôi, ông có thể bán cái gì mà trong nhà ông, trong tay ông không có không? đất nước bây giờ trong tay ai mà ông nói VK bán nước bán cho ai bao nhiêu? và ai đã ký bán? ông hãy nhìn lại chánh phủ VN đi, Ủy Ban Biên giới đã bán hết bao nhiêu rồi? Rất mong ông đừng phát ngôn ngu như vậy nữa nhé ! Chẳng cần phải nói nhiều đâu.
  Trả lời

  bởi: yy&yy từ: SG
  13.11.2012 13:42
  Năm xưa, nếu các cụ ông đừng dùng súng CKC bắn rơi máy bay phản lực Mĩ, thì ngày nay các cụ bà đâu cần phải sức cùng ...lực kiệt hy sinh thê thãm như thế này hè!
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  13.11.2012 07:17
  ( Tiếp ) Năm xưa,các cụ ông dùng súng CKC bắn rơi máy bay phản lực Mĩ, và các chị du kích dùng súng AK bắn rơi giặc lái Mỹ, rơi trước cửa . . . mình nửa. Đồng chí Phạm Tuân lái Mig 17, tắt máy nằm phục kích trong mây, chờ bọn " Thần Sấm, Con Ma " của Mỹ, từ ngoài biển bay vào. Đồng chí PT nổ máy, bay ra bắn chúng rụng như sung. Lúc xx&xx còn bé được các Thầy, Cô dạy : " Trăng Trung Quốc tròn hơn trăng nước Mỹ. Đồng hồ Liên Xô tốt hơn đồng hồ Thụy sĩ " nửa chứ !
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  13.11.2012 06:57
  @BTN:Thì ông cứ phản bác,như những trường hợp khác thôi,"tránh nhau"để mà làm gì ,khi chúng ta vẫn tiếp tục cái chúng ta cho là đúng!Tham nhũng là căn bệnh hoại huyết, nhưng đâu phải hết thuốc chữa!Nó cần phải bị đánh đổ như đánh đổ bọn cướp nước và bán nước!
  Vườn hoa Lý Tự Trọng,nằm đối diện văn phòng chính phủ,gần văn phòng TW Đảng,phủ Chủ Tịch,gần đấy cũng là nơi nhiều di tích mà bạn bè quốc tế ghé thăm.Thế mà bị các cụ biến thành"của riêng"cả ngày lẫn đêm.Đủ biết CS họ"chịu đựng"như thế nào rồi!Biểu tình cái gì ở đó,đấy là nơi các cụ"khiếu kiện vượt cấp", ông về mà xem!.Nói là biểu tình,thì ngày nào Hà Nội cũng có biểu tình,tự do như thế còn kêu ca cái nỗi gì!Vườn hoa là nơi công cộng,vỉa hè là một phần của con đường,các cụ làm gì thì làm,nhưng phải đảm bảo ko gây trở ngại cho ai,cứ tụ tập đông người,căng biểu ngữ,la ó này nọ bảo ko vi phạm là ko đúng đâu."Sinh có hạn,tử bất kỳ","mẹ già như chuối chín cây" ai mà biết được lúc nào đi xa,may mà bà Nhung chết trên vỉa hè,chứ chết dưới lòng đường,con cháu càng đau khổ biết bao,mà"các đại biểu quốc hội"cũng tránh bị truyền thông nói là"đâm chết người biểu tình"!Cái bệnh"công thần" cũng lắm lúc nhiêu khê,cứ có tí công trạng,tí huân huy chương,tí bất mãn... thì ra tận phủ thủ tướng mà la.Anh hùng thật!Ai cũng như thế,thiên hạ loạn,vì Việt Nam,đếm chẳng xuể số người có huân chương kháng chiến chống Mĩ hạng nhì,chứ còn hạng nhất cộng vào chắc phải thống kê đến...thế kỷ sau! Chào ông!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  13.11.2012 04:43
  Ông xx&xx.Lần này tôi xin phản bác ông,Cụ bà naỳ sức cùng lực kiệt vì ai?vì caí gì?mong ông cần rõ rang,cụ bị CA cuả chính CĐ mà cụ từng đem cả đời mình phục vụ xô đẩy đến chết.Tại sao CĐ ấy lại ko cho cho caí "huân chương chiến công hang nhì" con đường sống?Tham nhũng ở ĐN VN ngaỳ nay đã là căn bệnh "hoại huyết",ko thể giải quyết,các ông ko thể ko gánh trách nhiệm,ĐCS ko thể nói mình ko nuôi tham nhũng.Cứ che chắn maĩ,ko nhận ra caí cơ chết bất toàn,mục nát vì bọn sâu dân mọt nước,thì các ông làm sao thuyết phục bọn lưu vong chúng tôi.Mong ông hiểu,và đó là lý do rất nhiều người trong và ngoài nước ko thể tin vaò việc Đảng LĐ,ND làm chủ,NN quản lý.Chào ông!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 03:04
  Bọn đội Tàu các ông ra cái thá gì mà hoan nghênh với không hoan nghênh . Chắc bọn ông và NHÔ HUÊ huê kiều hơn ông TT Dũng và Nhà nước VN chắc? hãy nhìn lại mình coi là ai vậy? Quốc sách của nhà nước. Lợn làm ngược lại thì lợn ủ tờ.
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  13.11.2012 08:49
  Nhân dân VN chỉ trân trọng Việt kiều yêu nước có lòng với quê hương. Nhân dân VN kg cần đám báo cô ăn hại phản quốc,tay sai người ngoài về phá hoại đâu nhe. Nhớ phân biệt nhe : Việt kiều yêu nước khác Việt kiều bán nước . Ở bên đó luôn và đừng về VN dưỡng già,kg hoan nghênh

  bởi: culy từ: hp
  13.11.2012 00:08
  tinh hinh nha nuoc viet nam ko con long tin voi dan roi ! ben ngoai thi thu dich ko cuong quyet cung ran .ben trong thi bo may thoi nat .dan ap dan ngheo. di nguoc voi nhung loi cua bac ...that that vong qua!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  bởi: Ketainoiro từ: Nước Nga
  12.11.2012 23:42
  CSVN cướp của giết người..... ai xử đây...chỉ có nhân dân Việt mới quyết định cho vận mệnh dân tộc và đất nước mình thôi...một là tín nhiêm CSVN hai là thay đổi chế độ...
  Trả lời

  bởi: Người dân từ: Sài Gòn
  13.11.2012 00:53
  Bà cụ Nhung năm nay 76 tuổi, 30 năm cống hiến cho đảng Cộng Sản Việt Nam. Tuổi thanh xuân của bà cụ nằm trọn trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt nhất, sự cống hiến của bà cụ to lớn là dường nào! Bà cụ cũng đã từng được đảng Cộng Sản Việt Nam tặng huân chương kháng chiến hạng nhì.
  Ấy vậy mà ngày nay bà cụ bị đảng Cộng Sản Việt Nam ngược đải một cách tàn nhẫn, vô nhân đạo như thế.
  Hỡi những người trẻ tuổi hôm nay còn đang hung hăng, điên cuồng đàn áp nhân dân để bảo vệ cho đảng Cộng Sản Việt Nam ác ôn! Các bạn có hình dung được khi các bạn đến tuổi của cụ bà Nhung thì đảng Cộng Sản Việt Nam ác ôn sẽ đối xữ với các bạn ra sao? (Nếu cái đảng ác ôn nầy còn tồn tại đến ngày đó). Bằng ngược lại, nay mai cái đảng Cộng Sản Việt Nam ác ôn nầy sụp đổ thì nhân dân sẽ xữ các bạn như thế nào? Hãy tỉnh ngộ đi các bạn! Hãy trở về với nhân dân, quay súng lại bắn vào đầu bọn Cộng Sản Việt Nam ác ôn! Nhân dân Việt Nam sẵn sàng mở rộng vòng tay tiếp đón các bạn,
  Trả lời

  bởi: Thanh niên yêu nước
  13.11.2012 00:47
  Đất của dân có công với nhà nước hay dân thường đều bị nhà nước cướp. Đó là điều "công bằng" nhất của nhà nước đối với dân.
  Chính quyền đã tham nhũng thì họ có thể cướp bất cứ những gì mà họ muốn. Nhất là tham nhũng CS. Không có luật lệ nào dành cho họ. Luật lệ chỉ để treo cổ dân.
  Chọn cách thứ hai: "Thay đổi chế độ".

  bởi: Mr X từ: Hanoi
  12.11.2012 23:15
  Tội nghiệp quá. Bằng ấy tuổi rồi mà còn vất vưởn đi khiếu kiện. Ai giải quyết cho bà? Bọn chúng chia nhau đất, vườn, ruộng lấy của dân chia cho nhau hoặc bán rồi. Bà con đi khiếu kiện hy vọng ở các ĐBQH ? Các ông đai biểu này cũng là quan lại địa phương chứ ai khác đâu. Đc X, đc S cũng vậy thôi. Mong các cụ bảo trọng sức khỏe, chuyện dài đất đai hãy chờ cho đến ngày....chúng ra đi vậy.

  bởi: YEU NUOC
  12.11.2012 23:13
  một sự bất công và vô trách nhiệm của chính quyền VN đã đi sâu vào tham nhũng hối lộ và đàn áp còn các cán bộ các nghành CẢ cũng như cán bộ thì không có trình độ học vấn mà chỉ đào tạo chính trị và trung thành với đảng thôi thì bao giờ đất nước mới thật sự yên bình chứ
  Trả lời

  bởi: Đoàn Nhật Hồng từ: Đảng viên Tiền khởi nghĩa
  13.11.2012 00:24
  Nay kẻ thù hại dân vẫn sờ sờ ra đó, bọn nội xâm và lũ ngoại xâm, thì những người còn mang nợ Búa-Liềm phải làm gì để giúp giới nông dân và thợ thuyền thực hiện quyền làm chủ, để không còn bị kẻ xấu nhân danh, để thể hiện được chính mình trong công cuộc bảo vệ và canh tân đất nước?

  Trong khí thế hào hùng của nông dân đang kéo về thủ đô chống bọn tham nhũng trí trá ngụy biện, với cảm xúc mang nợ, tôi xin gửi lòng mình về hai giới Công nhân và Nông dân yêu quý bằng một Câu đối nôm na, tôn vinh hai chữ Búa-Liềm tốt đẹp, mạn phép rót chút rượu mới vào chiếc bình cũ, chiếc bình mà vì nó, những người đảng viên già chúng tôi, mấy chục năm trước đã hiến trọn tuổi xuân của mình cho nước cho dân:

  * Gìn giữ non sông, xưởng thợ tiền phong, BÚA ấy ghè đầu quân Bành trướng!

  * Dựng xây dân chủ, dân cày chủ lực, LIỀM này xẻo lưỡi bọn Tham quan!

  Xin lưu ý, nói “ghè đầu” hay “xẻo lưỡi” là nói khí thế kiên quyết đấu tranh, chứ chúng ta chẳng ai muốn trở lại những ngày xương rơi máu đổ. Nhưng càng muốn tránh đau thương thì đấu tranh càng phải cương quyết, càng phải phát huy sức mạnh thực sự của nhân dân!

  Thành thực mong những điều tốt lành.

  Đ.N.H.
  (Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Lâm Đồng)
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/11/phat-huy-suc-manh-bua-liem.html#more
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 50312
  13.11.2012 06:25
  Rat thuong cho bac Dang Vien gia het thoi!!!!!! Cu ngoi do ma uoc mo di nhe. Voi CS bua ( hammer) dung de dap dau nguoi dan,liem( sickle) la de cat co nhung ai chong doi lai chung.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  13.11.2012 04:48
  Kính ông Đoàn nhật Hồng.Tuy khác chính kiến,nhưng cũng rất đồng ý với ông.CS hay ko CS vẫn phaỉ đặt Tổ Quốc lên trên hết,nếu ko "thì ko lớn nổi thành người".Chào ông!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  12.11.2012 23:06
  Bà Nhung chết oan vì không thông suốt trong việc chống tham nhũng. Họ ngồi chình ình ra đó, ai cũng quyền cao chức trọng thì rõ ràng Bà Nhung chống họ rồi, vì thế Bà chết có lý do!.Đáng sợ thật, may là kẻ có công đấy!
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  13.11.2012 01:00
  @NVYN Ông ngồi ở Mỹ chê bà Nhung chống tham nhũng không thông suốt ? Ối giời ạ ! Ông lại ghép bà Nhung vào tội chống Nhà nước nữa rồi ! Thôi đủ rồi ông ơi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: The 4 of July
  13.11.2012 06:16
  Truoc hay sau ,Bac Nhung se chet. Vi co cong voi dat nuoc nen Dang va Nha nuoc ta giup Bac Nhung di gap HCM va MTDong som hon"....Cam on Dang!!!!!!!!!Xin tien dua mot linh hon ve voi Bac Minh Rau.

  bởi: Xuan Tu từ: Viet Nam
  12.11.2012 22:44
  Theo toi CA Viet Nam voi su chi dao cua thuong cap dang ra tay dan ap quan chung nhan dan bat ke la ai. Toi ac cua CA voi nhan dan thi viet mai noi mai cung khong the het duoc.Nhung chung ta vung tin mot dieu cang cai tri bang bao luc thi ho cang di toi su tan lui vi ho da bat luc, chung toi tin vao ngay mai tuoi sang dang den gan.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 01:09
  Các nạn công an, dân phòng trong vụ nầy ơi! Để rồi các bạn xem, vì quyền lợi của bọn lảnh đạo Cộng Sản chóp bu sẽ có một người trong số các bạn bị làm vật tế thần! Còn hung hản đàn áp nhân dân để bảo vệ bọn chúng nữa thôi?

  bởi: Vô danh
  12.11.2012 21:39
  Hành động tàn bạo dã man,không một chút nương tay của công an Hà Nội rất phù hợp vói nghị quyết TW4 của đảng. Hiến pháp 1992 của VN đã được sử đổi nhằm trán áp dân thô bạo hơn để đảm bảo sự sống còn của đảng. CCRĐ của Cộng Sản vẫn còn được triệt để thi hành dưới dạng thức tinh vi hơn xưa mà nó gọi là thu hồi đất đai.
  Trả lời

  bởi: Trận Đánh Đẹp từ: Xưởng phim Giải Phóng
  12.11.2012 22:32
  Dân khiếu kiện: Hãy giải quyết tệ trạng cướp đất của nhân dân.
  Bộ Chính Trị: Công an đâu lo giải quyết ngay!
  Công An: Dạ, mới giải quyết xong một bà cụ ạ. Bớt người bớt tiếng. Bà này trước là mẹ anh hùng nay đã theo thế lực thù địch ạ.
  Bộ Chính Trị: Các đồng chí rất xứng đáng, chuyện này xin đề bạt với đồng chí Đỗ Hữu Ca cho dựng thành phim ngay với tựa đề "Trận Đánh Đẹp".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 16:12
  nhà cầm quyền VN mà biết thương dân , lo cho dân . thì con mèo nó sẻ đẻ ra quả trứng
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 50312
  13.11.2012 06:19
  Cuc tinh bao Hoa Nam se thuong CA Hanoi vai thung xi dau va keo Ho Lo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 00:39
  Toàn nghe thông tin một chiều từ bọn phản động nêu ra theo kiểu mưa rầm thấm lâu. Nản ....

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)