Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ngư dân Việt cứu một người Mỹ ngoài biển

  Ảnh minh họa: Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam ở Vịnh Cam Ranh.
  Ảnh minh họa: Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam ở Vịnh Cam Ranh.
  Các ngư dân Việt Nam ở tỉnh Sóc Trăng hôm thứ Hai đã cứu một người Mỹ trên một chiếc tàu hỏng máy và cạn thức ăn.

  Chiếc tàu đang được kéo từ Philippines về Thái Lan, giữa đường dây kéo bị đứt vì sóng lớn, khiến cho ông Kenneth Putney mắc kẹt, theo lời ông Nguyễn Đức Việt, nhân viên biên phòng của tỉnh Sóc Trăng.

  Ông Việt cho biết người Mỹ này ở cả tuần trên biển không có thức ăn, thuyền của ông móc vào lưới của 3 ngư dân Việt Nam, nhờ vậy ông được cứu.

  Ông Putney, 54 tuổi, đang sống ở Philippines, ông đã được đưa vào bờ trong tình trạng sức khỏe tốt.

  Ngay khi vào bờ, ông ăn luôn ba gói mì mà không cần chờ nước sôi.

  Nguồn: AFP, Huffington Post
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: LeHang từ: Germany
  30.12.2012 02:46
  Thay vì Ông Kenneth Putney mà là Anh Lý Tống thì csvn nó la làng ỏm tỏi là lén xâm nhập vào Việt Nam. Nhớ lại cái chuyện Anh Lý Tống dạo máy bay trên vùng trời Sài Gòn trước lúc Cựu Tổng thống Clinton ghé thăm Sài Gòn làm cho tụi csvn bẻ mặt, không quân csvn hay là không quần vậy hả, máy bay xâm nhập vào không phận mà còn không biết!

  Bây giờ lại thêm một chiếc ghe lọt tới vào trong lãnh hải VN mà hải quân csvn lại chẳng biết! Cũng may là cái Ông đó là người Hoa Kỳ có tên Kenneth, nên thông tin csvn nó rùm ben là nhân đạo, chứ mà Ông Hoa Kỳ là Lý Tống là csvn nó lại la làng rồi.

  Gặp như kiểu Putin là tư lệnh hải cảnh cũng bị tống vào ngục tù vì không kiểm xoát được lãnh hải rồi. Ôi csvn toàn là bị lòi cái đuôi để cho dân cười.

  bởi: BCT từ: HN
  26.12.2012 20:00
  Lại diễn biến hòa bình đấy mà.

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 19:54
  Ngư dân Việt sẽ cứu bất cứ ai găp nạn, không kể lạ hay quen, không phân biệt đẳng cấp, tôn giáo, màu da, lập trường chính trị. Ông Kenneth Putney mà gặp bọn tàu lạ thì chưa biết sự thể như thế nào.

  bởi: Minh Vũ từ: Biên Hòa (Việt Nam)
  26.12.2012 08:16
  Cứu người là việc làm chung, không phân biệt người có quốc tịch nào . Bất cứ người đi biển nào gặp trường hợp này họ đều ra tay cứu giúp . Có sống trên biển mới hiểu bao hiểm nguy rình rập hàng ngày . Thông tin này cũng giúp một số người dân Mỹ hiểu được tấm lòng của ngư dân Việt Nam .

  bởi: NGUYEN THI CHINA từ: BA DINH
  26.12.2012 05:15
  QUAN DOI NHAN DAN csvn nen than trong ten MY ( CIA )nay LEN VAO nuoc vn dang an mung chien thang PHAO DAI B52 day ?
  Trả lời

  bởi: xechinhchu từ: hanoi
  26.12.2012 10:07
  nhan dân VN cũng đời đời k bao giờ quên sự đô hộ ngàn năm của bọn giặc phương bắc,và gần đây nhất là 2 cuộc xâm lược của bọn bành trướng bắc kinh vào năm 1979 -1988.

  bởi: Tuan chang trai nuoc Viet từ: Hoc Mon SG Viet Nam
  25.12.2012 22:06
  Gap nguoi bi nan cuu nguoi la luat tu nhien, dau can phan biet chung toc. Cac ban da bi Cong San nhoi so den muc do ngu ngoc, tai sao dat v/d chinh tri o day trong khi Trung Cong da lam gi o ngay que huong VN ma cac ban dau dam dung len chi vi yeu nuoc? Nguoi ngu dan o Soc Trang da cuu nguoi My nay voi vo dieu kien va rat tu nhien, co nhung cai ma chinh tri va chien tranh chang lam gi duoc cho con nguoi ma nhat la long cam thu`. Hay song lam nguoi mot cach tron ven hon bang cach suy nghi thoai mai va tu do .

  bởi: Minh từ: VN
  25.12.2012 21:33
  Nước Mỹ tự hào là nước có tự do, dân chủ, nhân quyền nhất thế giới lại có thêm một vụ "được tự do" nổ súng tại bang New York, lúc 6.00 sáng giờ địa phương (11.00GMT) ngày 25/12/2012. Vụ "được tự do" nổ súng đã tước đoạt quyền được sống (tiêu chí cao nhất của nhân quyền) của 2 nhân viên cứu hỏa là Tomasz Kaczowka và Mike Chiapperini, làm bị thương 2 nhân viên bị thương là Joseph Hofsetter và Theodore Scardino và 1 người qua đường. Người đàn ông "được tự do" nổ súng giết người có tên là William Spengler, 62 tuổi. Trước đó tên này đã từng ngồi tù 17 năm về tội "được tự do" bắn chết bà nội của mình.
  Ngoài vụ việc trên, đã có hai vụ khác nữa xảy ra hôm thứ Hai ngày 24/12/2012, khiến các nhân viên cảnh sát đang làm nhiệm vụ bị bắn chết. Một cảnh sát bị giết chết tại thành phố Houston, Texas, sau khi bị một tài xế lái chiếc xe mà viên cảnh sát này chặn lại đã "tự do" nã súng vào người viên cảnh sát. Tại tiểu bang Wisconsin ở miền trung tây, một nữ cảnh sát trong đội tuần tra sáng sớm đã bị một kẻ nào đó "tự do" bắn chết ở thị trấn Wauwatosa.
  Không biết các bạn người Việt tị nạn chuyên nghề chống VN có tiếp tục cho rằng, những tên "được tự do" nổ súng giết người như ngóe nói trên đều bị bệnh tâm thần nữa hay không? Nếu đúng là bị bệnh tâm thần thì có lẽ nước Mỹ nhiều người mắc tâm thần nhất thế giới.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 14:43
  Dẫu có vậy nhưng đứa nổ súng bị bệnh tâm thần.Còn Tập Đoàn cầm quyền ở Việtnam không bị điên nhưng chúng vẫn xua công an đi cưỡng chế<cướp> đất của nông dân thì Minh bênh vực chúng kiểu gì đây.Thối quá.
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  29.12.2012 06:42
  ban vo danh noi qua xa la dung ,hahaha
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: Làng Vũ Đại
  26.12.2012 12:09
  tôi cũng phản đối bạn Minh . đúng là hiện nay Mỹ đang có hiện tượng dùng súng hơi bừa bãi , xong không thể nói như thế là hiện tượng chung của xã hội của Mỹ , các nhà lập pháp Mỹ đang sửa đổi vấn nạn này . Mỹ tuy mới lập quốc chỉ vài trăm năm gần đây xong họ có những giá trị nhân văn mà cả thế giới thán phục như Tổng Thống Abraham Lincoln người đã dành cả cuộc đời và tính mạng của mình cho sự tự do của những người nô lệ da màu bất hạnh đó sao . Chính nhờ Tổng Thống Abraham Lincoln mà ngày nay nước Mỹ có Tổng Thống Barack Obama . Người đang lái con tàu kinh tế nước Mỹ vượt qua khó khăn hiện nay . Bản tuyên ngôn độc lập của Tổng Thống George Washington vẫn được nhiều nước trọng và noi theo , trong đó có bản tuyên ngôn độc lập của Việt Nam .
  Trả lời

  bởi: Đúng là thiểu năng trí
  26.12.2012 02:14
  Thế VN thì tự do tham nhũng, tự do tước đoạt mọi phương tiện sống bằng pháp luật hẳn hoi thế kia, mắt để đâu không nhìn thấy?

  Dân kéo hàng hàng ra tận HN đòi đất thế kia, mồm đâu không lên tiếng hỏi sao xứ VN quan chức tự do đóng cổng nhốt dân bên ngoài không cho vào đội đơn khiếu kiện?

  Dân Mỹ nó "được tự do", còn VN thì chỉ có quan chức CS mới có tự do, thế mới hách, nhễ? Đúng là Luật ta dạy khác người nên mới có đồng chí lên lớp kiểu này.

  Chuyện người thì sáng!
  Trả lời

  bởi: Bọ hung
  26.12.2012 01:23
  Tên là Minh, vậy "minh mẫn" hay "u minh", kiểu lý sự này trên diễn đàn đã được dạy bảo nhiều thế mà vẫn bưng ra khoe. Làm sao cái câu gán ghép "tự do nổ súng giết người " độc ác, tàn nhẫn hơn điều 4 HP của VC ? Thế ra VC cho Tự Do ....tham nhũng, rút ruột công trình,giết người cướp của,buông người,bán biển đảo cho TQ hay sao mà báo chí không bịt được hả....Minh? Trước khi nói phải uốn lưỡi, trước khi gửi ý kiến phải đọc rõ đề tài kẻo lạc đề, không thì cũng thuộc diện tâm thần.
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  26.12.2012 18:01
  Học mãi tư tưởng "Mác-Lê" và tư tưởng Hồ Chí Minh nên càng ngày càng "đứt giây" nặng đó mà !

  bởi: OurAmazingFriendship từ: Hoa Kỳ
  25.12.2012 17:35
  Tuyệt vời!
  Trong góc độ nhân đạo giữa con người với nhau, trên hành tinh này, không bao giờ có giới hạn về biên cương hoặc lãnh thổ.
  Tuy nhiên, trong quan hệ bằng hữu chiến lược son sắt và thắm thiết với Hoa Kỳ, tất cả chúng ta nên luôn luôn ý thức rằng:
  Hoa Kỳ đã, đang và sẽ dành cho dân tộc VN chúng ta, những nghĩa cử cao cả và hào hiệp nhất, trên mọi bình diện, chính vì vậy, chúng ta cần phải mãi mãi ý thức thật đúng mức, về Lòng Tri Ân sâu sa đối với chính phủ và nhân dân Hoa Kỳ, cũng trên mọi bình diện, với tất cả trái tim chân thành nhất của chúng ta.
  Thế Kỷ 21, sẽ là một bước ngoặt đột phá, trong quan hệ ngoại giao song phương - toàn diện tuyệt mỹ và tràn đầy ý nghĩa, giữa hai quốc gia Việt - Mỹ chúng ta.
  Và, sự kiện tốt đẹp này, sẽ là một trong những dấu son đầu tiên, đánh dấu cho việc khởi điểm hàng loạt những tình cảm vô cùng tốt đẹp - vị tha, mà hai dân tộc anh em của chúng ta, sẽ liên tục dành cho nhau ngày một tăng tiến, trên mọi phương diện, trong những chặng đường lịch sử sắp đến
  Trả lời

  bởi: Hòa từ: Mỹ
  30.12.2012 07:35
  Biết đến Mỹ là biết đến: Vĩ tuyến 17, Mùa Hè đỏ lửa 1972, Tết Mậu Thân B52, bôm đan, đạn hạt nhân, Hỏo lò, Hà Nội 11 ngày và đêm không ngủ, Súng phòng không, Oanh tạc, đỉ điếm, đồi trị < người phi rất sợ sự hiện diện củn Mỹ tại Manila>, hành quân không ngủ, Jane Fonda, đường mòn Hồ Chí Minh, Ám sác Ông Ngô, Rồi đến vùng vịnh, Iran, Iraq, Afganishtan... Chúng ta không nên là 'bàn cờ" cho chúng chơi nữa... Hiểu chưa Trời.

  bởi: kien cang từ: Sai Gon
  25.12.2012 16:42
  cong san da nhoi nhet thu van hoa vo luan, lam cho nhieu nguoi bi lam. Hay mo to doi mat va hay nhin lai xem che do ha khac cua cong san doi voi nguoi dan the nao. Bay gio "ta da to tuong roi".

  bởi: Khều từ: Sóc Trăng
  25.12.2012 16:30
  Bài này có cái vô lý: Khi vớt ông ấy ngoài biển, dĩ nhiên cho ăn liền, làm gì đến độ đói ghê gớm mà vào bờ ăn liền 3 gói mì ko chờ nước sôi.
  Trả lời

  bởi: Thieu Jia
  26.12.2012 01:59
  Em cũng nghĩ vậy, đang định ý kiến cho vui thì anh Khều gõ trước em . Chẳng lẽ ngư dân mình trong đất liền bị băng đảng vơ vét, ngoài biển đảo bị TQ đe dọa, nên trên tàu không có tí đồ ăn dự trữ, cá dưới biển không dám đánh bắt để mời....khách. Chắc là ....bụng ta cũng đói nên suy ra bụng người nói cho vui thôi.

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 13:13
  Chúc mừng ông Putney đã thoát nạn .Happy Chrismas &new year Putney !

  bởi: Tú trinh từ: LA
  25.12.2012 11:09
  Hết tin đăng rồi! Mấy vụ này trên thế giới xảy ra hàng ngày. Hay là VN đang ve vãng với Mỹ nên mọi sự kiện như vậy đều là cơ hội để PR mối quan hệ ngày càng nồng thắm? Pó tay pó chân !

  bởi: kien cang từ: Sai Gon
  25.12.2012 09:33
  toi doc y kien cua Thieu Jia, thay nguoi do nhan thuc nhu tre con. That qua that vong ve su suy tu cua Thieu Gia.

  bởi: Phan Tù từ: Quảng nam
  25.12.2012 09:26
  Lòng người không phân biệt quốc tịch, màu da.
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  25.12.2012 14:51
  Tôi hoàn toàn tán đồng với ý kiến của bạn , khi người Mỹ đến Việt Nam với tư cách bạn bè , người Việt Nam luôn hân hoan chào đón họ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào , cũng như diễn viên Jane Fonda từng đến thăm và trú ẩn dưới tầng hầm khách sạn Metropole Hà Nội trong thời điểm giáng sinh 1972 .

  http://m.baodatviet.vn/Home/congdongviet/Dien-vien-Jane-Fonda-tung-tru-an-duoi-ham-khach-san-Metropole-Ha-Noi/201111/175946.datviet

  bởi: Người xứ Mỹ
  25.12.2012 08:00
  Đó chắc chắn là bữa ăn ngon nhất từ trước đến nay của ông Putney.

  bởi: Vô Danh từ: Nhà Bè
  25.12.2012 05:39
  Ông Putney ăn 3 gói mì không cần nước sôi vẫn ngon tuyệt cú mèo !!! Các bạn có nhớ món " đá hầm " của trạng Quỳnh không nhỉ ? Trong lúc nhà nước đang chữi rủa Mỹ điếc tai thì các ngư phủ ta đã có cơ hội làm một việc ý nghĩa...
  Happy Chrismas & New Year. Mr Putney.

  bởi: Bm từ: USA
  25.12.2012 05:30
  Tấm lòng Người Việt thế đấy,khác với loa tuyên truyền gian manh xão trá mà ngu ngốc "Trung Quốc chưa hề đạp chết ai" (CBĐ) ?,nhưng lại hãm hiếp đàn bà con nít VN tại vùng biênh giới xong phân thây từng mảnh.Chưa thấy loài thú vật nào hung tàn gớm ghiết thế này mà cái loa đần độn lại ngốc nghếch "Trung Quốc trỗi dậy trong hòa bình" (CBĐ).

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  25.12.2012 05:10
  Máu của ai cũng đỏ. Mồ hôi của ai cũng mặn.

  Dầu xây chín bậc phù đồ, sao bằng làm phúc cứu cho một người.

  Máu của các bạn dân chủ là máu xanh (blue blood), di truyền từ đời cố đến đời cha kiêu căng ngạo mạn, đao đức giả.

  Máu đỏ da vàng của người dân VN chết bom chết đạn, chết èo chết uộc bởi chất độc da cam, sống mang hình thù của một quái vật thì các bạn dân chủ vẫn chống đến khùng

  Trả lời

  bởi: nghia vu quan su từ: aus
  26.12.2012 11:33
  mau ai cung do . mo hoi ai cung man.ket luan:mau cac ban dan chu la mau xanh.trinh do ly luan cua nguoi thieu nang
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 21:56
  Nhô ơi! dân tộc VN đã chảy quá nhiều máu đỏ oan khuất mà thầy Nhô đã gây nên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 21:53
  Tôi đi giữa phố không nhìn thấy nhà,không nhìn thấy đường,chỉ nhìn thấy một màu đỏ tang tóc của chuyên chính vô sản.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 21:49
  Máu oan khuất trong cải cách ruộng đất là máu màu gì hả Nhô???????

  bởi: Thiếu Jia
  25.12.2012 04:04
  Nếu ông này muốn xin ở lại VN, công an nên vào cuộc điều tra để xác minh làm rõ có phải là gặp nạn, hay là nhóm cơ hội nào đấy tổ chức vượt biển để xâm nhập người vào nước ta tị nạn chính trị. Tình trạng này mà không sớm ngăn chặn kịp thời thì phải nhờ quốc tế trợ giúp thiết lập các trại tị nạn.....kinh tế. Dân nước ngoài thấy VN tăng trưởng nẩy ý đồ lợi dụng là dứt khoát không chấp nhận, dân Việt ở ngoại thành muốn sổ đỏ HN còn khó huống hồ dân nước ngoài. Nếu thực sự có áp lực về nhân quyền, về bị hạn chế quyền tự do dân chủ thì cũng nên nhân dịp kỷ niệm "Điên Biên Phủ trên không" mớm lời cho ông ta đi diễn thuyết tại các trường đại học, cảnh tỉnh các bộ phận sinh viên học sinh đang chao đảo thiếu ý thức dân tộc, các đảng viên mất niềm tin vào....sổ hưu.
  Trả lời

  bởi: longlequang từ: viêt nam
  25.12.2012 10:00
  tôi muốn đi khỏi chốn này mà không có được điều kiện . đất nước XHCN giống như địa ngục ăn còn không có ra đường nhìn đồng bào măt hốc hác đói khát.vậy mà chủ nghỉa của cọng san hô hào bịp bợm làm cho con cháu chúng tưởng thật .giáo dục kiểu học vẹt
  Trả lời

  bởi: joegoing
  26.12.2012 02:01
  Cam on ban Quang ban cung o VN ..y kien cua ban thay toi tra loi cho ban Minh o Vn ,vi y kien cua toi (dang o US) la y kien cua bon phan dong nuoc ngoai do .. nguoi viet nuoc ngoai neu noi khac y voi nguoi Viet trong nuoc thi se bi len an quen" coi nguon "dan toc .. la theo be lu De quoc v.v.... ma van ngoan co su thut lui cua 1 dan toc 4000 nam van hien ,thut lui cung cac nuoc chung quan nhung luon luon co nhieu tien sy .. tien sy cung co chi tieu ? het noi noi boi vay cha con chay dua nhau mua ban bang cap tien sy giay .
  Trả lời

  bởi: Du Sinh từ: US
  25.12.2012 08:10
  Cám ơn bạn Thiếu Gia ! Có lẽ vì nước Mỹ kiệt quệ kinh tế, là một "tư bản giẫy chết" nên ông ta đi tìm thiên đường xã hội chủ nghĩa Việt Nam chăng? Muốn biết rõ nên hỏi bạn Nhô Hoa Kỳ hoặc đại tá Trần đăng Thanh vừa xong chiến dịch tuyên truyền các bạn trẽ căm thù Mỹ ! nhớ ơn Tàu ! Merry Christmas and Happy new year ,Mr. Putney .
  Trả lời

  bởi: Người Mỹ nè từ: Cali
  30.12.2012 08:52
  Người Mẽo hết tiền củ nhưng vẫn in được đô la mới. Thế giới dân chủ tự do mà. In đôla mới vô tư..., In tiền thiệt nhen, no one has the problem with it. Only China has problem vì China cũng muốn có quyền in RMP ̣Yuan thật như Mẽo nhen. Suy nghỉ đi các bạn. Cái gì gọi là đúng còn cái gì gọi là sai? Các bạn phải tuân lệnh chính phủ VN ở Hà Nội là điều thiết yếu.
  Trả lời

  bởi: Nhu-Y từ: Sai Gon
  25.12.2012 07:01
  ....mất niềm tin vào....sổ hưu vì diễn tiến dân chủ.

  Chúc Mừng Năm Mới

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)