Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ngoại trưởng Mỹ ủng hộ Philippines đưa tranh chấp Biển Đông ra tòa án quốc tế

  Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
  Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
  Tân Ngoại trưởng Hoa Kỳ, John Kerry, ủng hộ quyết định của chính phủ Philippines đưa cuộc tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông ra trước tòa án trọng tài quốc tế.

  Báo chí Philippines hôm nay dẫn lời Ngoại trưởng nước này, ông Albert Del Rosario, cho biết trong cuộc điện đàm tối 13/2, Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói ông ủng hộ các nỗ lực của Manila trong việc dùng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982, để giải quyết các tuyên bố chủ quyền chồng chéo nhau tại Biển Đông.

  Công ước mà 163 nước trên thế giới đã nhất trí ký kết bao gồm Philippines, Việt Nam, và Trung Quốc quy định quyền sử dụng các khu vực ngoài khơi và đặt các ranh giới về chủ quyền cho các nước duyên hải.

  Tháng rồi, Philippines loan báo nhờ tòa án của Liên hiệp quốc xác định rằng các đòi hỏi chủ quyền của Trung Quốc ở biển Đông theo bản đồ đường lưỡi bò 9 đoạn là vô giá trị và trái với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển.

  Trung Quốc phản đối hành động này và tố cáo Philippines làm tình hình thêm căng thẳng trong khi Bắc Kinh không ngừng gia tăng các hoạt động hầu giành chủ quyền gần như toàn bộ Biển Đông.

  Sự ủng hộ của Ngoại trưởng Mỹ đối với hành động pháp lý của Philippines chống lại Trung Quốc là sự ủng hộ có tính quan trọng và ở cấp cao nhất mà Manila nhận được cho tới nay dù Hoa Kỳ vẫn nhấn mạnh rằng không đứng về bên nào trong cuộc tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

  Ngoại trưởng Philippines cho biết ông Kerry cũng là một trong số các nhân vật cổ động cho Philippines mạnh mẽ nhất tại Thượng viện Hoa Kỳ.

  Giới phân tích e rằng tranh chấp giữa Trung Quốc, Philippines, Việt Nam, Malaysia, Brunei, và Đài Loan tại vùng biển này có thể biến thành một điểm nóng kế tiếp ở Châu Á.

  Cựu Tổng thư ký của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN, ông Surin Pitsuwan, từng cảnh báo rằng tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông có nguy cơ trở thành một ‘Palestine của Châu Á’,  gây xung đột, chia rẽ các nước và bất ổn cho toàn khu vực.

  Nguồn: Inquirer/GMA News

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  22.02.2013 19:09
  Loạn tin tặc , loạn chất độc, loạn luân nói chung là tất cả các loại bẩn thỉu đều từ Trung Quốc mà ra, ấy vậy mà thế giới cũng chỉ dùng mồm với 3 tấc lưỡi thều thào trách cứ TQ như thể cho có mà thôi. Nào là Mỹ ư, NATO rồi hiệp hội nọ kia - cuối cùng cũng chỉ làm chò cho TQ mà thôi
  Trả lời

  bởi: Chớ nóng nảy
  23.02.2013 21:06
  Họ chẳng phải như bạn nghĩ, là "chỉ dùng mồm" đâu!
  Mà là họ đang để xem cục diện sẽ xoay chiều đến đâu, canh cho mọi nước cờ hiện rõ mới "chiếu" được.
  Nếu TQ "thống trị" được văn hóa cực đoan của phe "mổi ngày lạy 6 lần" như ta đang thấy sự chuyển trục của TQ về hướng đó, thì khá hay, dĩ độc trị độc, chưa biết độc nào hơn, phải để nó xảy ra thì mới đo lường kết quả được. Chớ nóng nảy!!!!

  Chỉ tội nước nhỏ nào cậy vào sách lược hy vọng trâu bò húc nhau để mình ngư ông đắc lợi. E là chờ dài cổ.....

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 14:52
  Từ năm 1972 khi mà Ngoại Trưởng HK lúc đó Ô Kissinger đi đêm với Ô CHU a LAI ,TT Nixon sang dàm phán với Mao CT thì quan hệ Mỹ -Trung đi vào hoà hoãn . Chính vì chính sách kinh tế lỏng lẻo của HK mà một bộ phận TB Hoa Kỳ chảy vào TQ [ đem tiền về khg thuế… ],cùng với Hiệp Dịnh Paris năm 73 HK không còn can thiệp vào Đông Dương. Năm 1974 Tàu Công cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng Sa của VN cướp đi sinh mạng 50 chiến sĩ VNCH. Tàu Công tiếp tay hậu thuẫn cho Khơ Me Đỏ gay ra tội diệt chủng khiến hơn 2 triệu dân Campuchia chết oan .Từ năm 79 – 92 Tàu Cộng xâm lăng VN ngoài thiệt hại về vật chất Tàu Cộng đã cướp đi hơn 70000 sinh mạng dân và quân VN,từ 92 đến nay ĐCS TQ đã khuynh đảo ĐCS VNdồn VC vào thế bí để nuốt trọn VN, nhưng năm 1995 VN vượt vòng kiềm tỏa thiết lập quan hệ ngoại giao với Hoa Kỳ làm vỡ mộng TDTQ . Kế đến cũng tương tự như cuộc chiến ở LYBIA Tư Bản Đỏ TQ đầu tư khai thác ,nhưng khg quan tâm gì đến quyền Tự Do, Dân Chủ ,Dân Sinh chính quốc nên bị thất. Kể từ khi nền kinh tế TQ vượt qua Nhật đứng sau Hoa Kỳ ,TDTQ trở nên hung hăng lộ liễu hơn ,cổ vũ cho tư tưởng Dân Tộc cực đoan ,hướng dẫn dư luận vào tranh chấp lãnh thổ với các lân bang quên đi thực trạng tham nhũng cửa quyền trong nước ,ngụy tạo sử ký địa lý , ngồi xổm lên các Hiệp Ước QT ,Luật Pháp QT mà mình đã ký kết,Đảng CS TQ đã đổi máu thành Đảng Phát –Xít Đỏ TQ .Hoa Kỳ đã nuôi đc Quỷ Đỏ thì cũng có trách nhiệm diệt NÓ chưa muộn.Nhân dân các nước trong khu vực có tranh chấp lãnh thổ với TD TQ tán đồng quan điểm với TNS Jim Webb ông nói [ HK nên dùng năng lượng sáng tạo trong vai trò lãnh đạo, tìm giải pháp cho các tranh chấp đang leo thang ]. Không thể để cho kẻ mạnh [ ĐPXĐ TQ ] muốn làm gì thì làm trong khi các nước nhỏ phải chịu thiệt .Các nước có tranh chấp biên giới hải đảo với TQ hãy đoàn kết lại cùng đệ đơn đưa TQ ra Tòa Án Quốc Tế để giải quyết.
  Trả lời

  bởi: người sàigon từ: Sàigon
  19.02.2013 04:43
  Tôi vô cùng cảm phục ý kiến rất sâu sắc của Vô danh, luôn luôn có những ý kiến xác thực đúng lúc và khách quan.
  Hoan nghênh Vô danh

  bởi: ồN ÀO NHƯ cHỆT CHÌM TÀU từ: VN
  18.02.2013 11:36
  Thấy đồng minh của Philippin "chơi đẹp" với bạn bè mà ham, có đâu VN bị chính người "đồng chí của mình " quay lại táp cho vài cái thấy mà khiếp, trao duyên nhầm tướng cướp.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 20:40
  68 năm nhầm lẫn rồi.
  Thòng lọng TQ đã treo vào cổ Ba Đình từ lâu rồi.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  18.02.2013 06:35
  Bà con có biết hông? CSVN đã và đang sóa bỏ lịch sử của nhân loại trong khi cả thế giới và nhất là nhân dân VN không ai quên được ngày 17 tháng 2, năm 1979 cuộc xâm lăng của TQ trên lảnh thổ phía bắc VN...Dzây mà hơn 700 tờ báo của CSVN chẳng một tờ báo nào nhắt tới hết hay là họ bị "Mất trí nhớ"?..Phải chăng họ bị "Trúng độc" của TQ quá nặng đến nỗi phải bị TQ khống chế?..CSVN hổng còn là CSVN nữa?...Toàn bộ đảng viên CSVN đã được thay máu TQ mà nhân dân VN chưa nhận ra?....Chỉ có đảng viên CSVN quên hết những gì TQ đã và đang làm trên đất nước VN! Riêng nhân dân VN thi hổng có một ai hông nhớ....Thiệt là đỉnh cao trí tuệ coi trời bằng vung...coi nhan dan VN là kém hiểu biết...Ngài tàng của CS đã tới rồi bà con ơi...

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 01:12
  “Thiên thạch cái gì? Đó là vũ khí mới của Mỹ”!

  www.thanhnien.com.vn/pages/20130217/my-bi-to-gay-mua-thien-thach.aspx
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 22:25
  Sống quá lâu với CS giả dối, người mình bây giờ nghi ngờ đủ thứ !
  Trả lời

  bởi: @ SCS
  20.02.2013 02:18
  Hãy tranh luận các ý kiến trên diễn đàn, không cần thiết truy lùng cá nhân, không nên tìm tòi lý lịch của ai.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  19.02.2013 01:20
  Vô Danh trã lời Vô Danh! Đúng là tự biên, tự đạo, tự diễn!

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 00:20
  Đích ngắm là độc tài CS đó, thưa quý vị.
  Người dân trong các quốc gia độc tài và các quốc gia CS (một hoặc cả hai thứ quốc nạn) cứ bình tĩnh mà tu tâm dưỡng tánh.
  Một cuộc sàng lọc bắt buộc phải xảy ra, không thì thế giới loài người phải đi đến huỷ diệt một khi âm thịnh dương suy.

  bởi: South China Sea
  17.02.2013 17:57
  Xin giãi thích thêm về vịnh Mexico: Người bãn địa Mexico sinh sống hàng bao nhiêu ngàn năm trước khi người Mỹ từ Âu Châu đến thành lập quốc gia Huê Kỳ! Và tiễu bang Texas cũa Mỹ là tiễu bang tiếp cận với vịnh Mexico trước kia là đất cũa Mexico! Vì những lý do trên, gọi vịnh Mexico là danh chính ngôn thuận không cần phãi bàn cãi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 04:20
  Giải thích này chẳng ăn nhằm gì với điều người ta đang nói: tên của vịnh hay biển không nói được gì về chủ quyền các đảo trong đó. Nguồn gốc tên vịnh Mexico khác nguồn gốc tên gọi vịnh Thái lan, biển nam trung hoa, ... nhưng tất cả các tên gọi đều chung một điều là không là căn cứ để đòi chủ quyền.
  Trả lời

  bởi: Biển Đông
  19.02.2013 22:48
  Tôi quên "ký tên" ở đây và một số chỗ khác nhưng có lẽ không cần thiết phải ghi chú lại tất cả các chỗ
  Trả lời

  bởi: DV
  18.02.2013 22:56
  Vịnh Mexico xa lắm hãy nói chuyện ngay ở đất TQ chiếm/quản lý hiện nay: Vùng phía nam hồ Động Đình và Sông Dương tử là đất của Dân Bách Việt! Ông Tôn Trung Sơn cũng là người Mân Việt đã lãnh đạo cách mạnh lật đổ triều đình phong kiến Mãn Thanh chứ không phải người Hán các ông đâu! Người các ông chỉ mưu mô, chém giết nhau, sao chép và ức hiếp, đánh chiếm đất nước nhỏ thôi chứ chỉ cần nước như Mãn thanh cũng chịu bị cai trị khi Mãn thanh qua ải! Chỉ vì người Hán các ông cậy đông người ác độc bất nhân đánh chiếm giết đàn ông bắt đàn bà thực hiện đồng hóa mà nay vùng này ở bên trong nước ông! Ông thấy các nước nói nước ông là bành trướng bá quyền thực hiện chính sách thực dân mới gần đây nhờ KHCN và vốn phương tây mà phát triển nhưng nay hung hăng giống phát xít Hitler mới có đúng không khi từ 1949 thành lập nước TQ mới đến nay TQ đã gây chiến tranh chiếm đất, biển, đảo gần hầu hết láng giềng!? Ông tính xem từ 1949 đến còn bao nhiêu % tổng số km đường biên giới đất liền và biển không bị bành trường đại Hán đã gây chiến tranh đòi cướp chủ quyền?
  Nói như ông thì phải đặt tên vùng phía nam hồ Động đình và sông Dương tử của các dân tộc Bách Việt đã ở về đúng nguồn gốc của nó thì mới danh chính ngôn thuận!

  bởi: South China Sea
  17.02.2013 16:59
  @Biển Đông, Ai cũng biết thời Pháp Thuộc, Pháp là cường quyền và nhà Thanh là nhược tiễu! Ngay cã đão Bạch Long Vĩ họ còn ép nhà Thanh ký giao đễ rồi họ chiếm phần lớn vùng biễn vịnh Bắc Bộ! Nếu HS, TS thực sự là cũa VN trước khi Pháp chiếm VN làm thuộc địa thì chắc chắn người Pháp đã chiếm HS, TS không gập phãn kháng nào cũa nhà Thanh! Nhưng ai cũng biết Pháp từng tranh chấp với nhà Thanh và từng thách nhà Thanh đem chuyện tranh chấp giãi quyết ỡ “ tòa án quốc tế”. Và chắc chắn họ không cần phãi lợi dụng lúc TQ đang có chiến tranh toàn diện với Nhật và xâm chiếm HS năm 1938! (Trích từ bài cũa wikipedia tiếng Anh: On July 3, 1938, the French who had colonized Indochina in the 19th century invaded the Paracel Islands. The Nationalist Government of China, which was otherwise occupied with the Second Sino-Japanese War, registered a formal protest.: http://en.wikipedia.org/wiki/Battle_of_the_Paracel_Islands)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 04:26
  Không phải Pháp lợi dụng TQ đang chiến tranh với Nhật để chiếm HS-TS mà là TQ lợi dụng VN đang có chiến tranh để cướp HS-TS của VN thì đúng hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 04:25
  Nhà Thanh thấy Pháp chiếm thì nhận xằng chứ có bằng chứng thực thi chủ quyền đâu. Ông nói rằng tên vịnh Bắc Bộ là do Pháp đặt thì cái tên trung hoa của nó là gì? Thời xưa người TH gọi vịnh BB và Biển Đông là Giao Chỉ Dương, Đông Dương Đại Hải, ... Nếu ông cho rằng đảo BLV là của TQ thì sao TQ phải trả cho VN ?
  Trả lời

  bởi: DV
  18.02.2013 23:42
  SCS: Ai cũng biết từ khi có LHQ thành lập và có công pháp quốc tế cấm xâm lược thì chỉ có TQ là đã dùng quân đội nước lớn đánh chiếm xâm lược để mở rộng lãnh thổ ở HS và TS của VN và hiện đang ép,dọa, tràn biển tàu người đòi 80% Biển Đông trong đường lưỡi bò 11/9 đoạn trong khi TQ chỉ có dưới 20% chiều dài bờ biển chung của Đông nam á.
  Chim sa vì mồi bẫy, còn người sẽ chết vì lòng tham! Điềm báo năm 2012 đoạn tường Vạn lý trường thành ở Hồ bắc- TQ xụp đổ rồi! Hãy biết dừng lại đúng lúc! Nếu TQ vì tham biển đảo người khác nhất định sẽ chết vì biển đảo!

  bởi: South China Sea
  17.02.2013 16:24
  @Biển Đông, Vịnh Bắc Bộ có tên này là gì thời Pháp thuộc, Pháp ép nhà Thanh ký giao đão Bạch Long Vĩ và Pháp chiếm phần lón vùng biễn Vịnh Bắc Bộ! Vịnh Thái Lan có tên này là gì phần lớn vùng biễn nầy thuộc cũa Thái Lan! Tương tự vùng biễn Ấn Độ Dương có tên nầy là gì Ấn Độ là nước có ãnh hưỡng lớn nhất đối với vùng biễn nầy! Mexico có trước nước Mỹ hàng ngàn năm, đó là lý do người ta gọi vịnh Mexico chứ không gọi vịnh USA! Nếu VN có chũ quyền đối với HS và TS thì lãnh hãi cũa VN sẽ ôm trọn gần hết South China Sea! Phãi gọi là An Nam Sea hay là Giao Chĩ Sea thì mới là chính danh! Hãy vào đây xem người Việt vẽ lãnh hãi cũa mình to lớn như thế nào, đâu có thua gì lãnh hãi chữ U cũa TQ đâu!: http://www.nansha.org.cn/maps/7/vietnamese_oil_gas_concession_block_system_on_South_China_Sea.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 04:33
  Về nguồn gốc tên gọi biển Nam Trung Hoa thì hãy xem các bài viết của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu. Người TH hoàn toàn không có tên gọi đó trước khi người phương Tây (do nhầm lẫn) đặt cho. Nếu nói cái gì thuộc về mình đã 2000 năm thì tất phải có tên gọi của mình cho cái đó chớ sao lại mượn tên phương Tây đặt cho? Thái lan và Ân Độ chưa bao giờ sử dụng tên gọi của biển để chiếm đoạt 80% vịnh Thái Lan và Ân Độ Dương. Khác với TQ, họ tuân thủ luật biển quốc tế.
  Trả lời

  bởi: Biển Đông
  19.02.2013 22:46
  Tôi quên "ký tên" ở đây và một số chỗ khác.
  Trả lời

  bởi: DV
  18.02.2013 23:55
  Quyền lợi các nước đều được hưởng theo luật biển TG 1982. Người VN không vẽ tham như TQ mà vẽ lãnh hải theo cơ sở từ đường cơ sở ra 200 hải lý theo luật biển thế giới 1982.
  SCS! Chữ U hay đường lưỡi bò mà 2 ông Đại Hán vẽ gồm 11/9 đoạn không theo LBTG 1982 mà theo luật TQ coi mình đủ mạnh, quân đông, nhiều vũ khí, dọa, ép tự vẽ đòi 80% BĐ?
  Sao hai ông Đại Hán này tham quá hết phần hàng xóm chỉ muốn mình có được số "đẹp" 11/9 như Bin Laden cũng đã chọn! Thực tế cách hành xử của 2 bên thích số này cũng có nhiều giống nhau! Nếu tham quá thì chắc kết quả nhận cũng có thể giống nhau đều ở dưới biển!

  bởi: Vaméri từ: US
  16.02.2013 21:26
  TQ tuyên bố sẵn sàng chiến tranh, Nhật Bản có ý muốn đánh ohủ đầu chứ không ngồi chờ bị đánh rồi mới phản hồi. Nam Hàn giành quyền được "nói chuyện" với Bắc Hàn bằng hỏa tiễn. TQ vẫn ngạo mạn xâm lấn biển Đông vì Việt+Phi quá yếu ớt. Chiến tranh xâm lược do TQ phát động có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hoa Kỳ tiên đoán sự thể này nên đã vội vàng chuyển hướng từ Trung Đông về Á Châu, hối hả hợp tác với các đồng minh trong vùng, nhất là Úc Đại Lợi nhằm duy trì hòa bình khu vực.
  Trả lời

  bởi: CS từ: LA
  17.02.2013 16:21
  Trò chơi chính trị ai mà tin mới lạ! Trắng có thể đổi thành đen. LHQ có thể làm gì trong vụ này ngoài việc làm trò hề cho thiên hạ? Mỹ muốn đánh nước nào mà chẵng cần hỏi ý LHQ kia mà. Philipines làm mọi cho Mỹ trong kịch bản quậy TQ ấy mà.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  20.02.2013 02:14
  Là cán bộ CS, chắc hẳn bạn muốn mọi người cứ ngủ yên trong cơn mê "tuyệt đối tin tưởng đảng". Bạn không muốn ai nhận xét thực trạng khổ đau biển Đông giữa lúc này vì sợ rằng cái bất lực của ĐCSVN trong việc bảo vệ biển đảo sẽ bị phơi bày?

  bởi: Biển Đông
  16.02.2013 19:19
  (2) Ngược lại TQ mới là kẻ cần giải thích cho thế giới biết là TQ tuyên bố sở hữu 80% Biển Đông từ đời nhà Hán nhưng không có tên riêng gọi biển này và bây giờ phải mượn cái tên do phương Tây đặt cho.

  bởi: Biển Đông
  16.02.2013 19:17
  (1) Kẻ mượn tên Tây nói "Họ sẽ giãi thích làm sao khi quần đão HS, TS cũa VN lại nằm trong cái biễn gọi là South China Sea(được Tây Phương gọi từ thế kỹ 17)?" <--- Quả là một lý luận ngớ ngẩn và kém hiểu biết. Đảo của VN nằm trong biển "South China Sea" thì làm sao? Giải thích thế nào việc đảo Phú Quốc của VN nằm trong vịnh Thái Lan, một phần biển của TQ nằm trong vịnh Bắc Bộ, nhiều đảo của Nhật Bản nằm trong biển Hoa Đông, quốc gia Sri Lanka nằm trong Ấn Độ Dương, các đảo của Mỹ nằm trong vịnh Mexico, ... và nhiều ví dụ khác?

  bởi: Lại Trung Thực từ: VIETNAM
  16.02.2013 13:13
  Nhìn vào bề ngoài của sự tranh chấp trên biển đông người ta dễ nhầm tưởng rằng các nước châu á có lề thói không tuân thủ theo những phép tắc và quy định chung. Kỳ thực sự việc không hoàn toàn đúng như vậy, Hoa kỳ chứ không phải quốc gia nào khác đã đứng đằng sau giật dây các bên để tạo ra những bất hòa trong khu vực, rồi chiến tranh có thể xảy ra và những này sẽ lại đến mời mọc Mỹ tham gia với vai trò giúp đỡ "kẻ yếu". Dù sao thì dù có dấu đầu thì đuôi vẫn hở, các nước châu á thái bình dương cũng đã nhận thức ra được kế sách này của Hoa kỳ (kể cả Trung quốc) và đã sẵn sàng hợp tác với nhau để xây dựng khu vực trở nên hòa bình và hữu nghị hơn. Là những công dân của châu á thái bình dương chúng tôi đề nghị phía Hoa kỳ chấm dứt những hành động thù địch gây nên những sự thù hằn dân tộc trên. Chúng tôi sẽ có rất nhiều bằng chứng, cần thiết chúng tôi sẽ đưa những vấn đề ra liên hợp quốc để cho mọi người biết rõ bộ mặt thật của hoa kỳ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 03:28
  Họ Lại này nói nghe bác học ghớm, còn đòi đưa Mỹ ra LHQ nữa mới là hách. VN đang tối tăm mặt mũi với nhân quyền mà còn đưa Mỹ ra LHQ!
  Tốt nhất là các nước châu Á thái bình của ông nên làm đơn ly khai khỏi LHQ trước đi, nghe nó logic hơn là VN đưa Mỹ ra LHQ.

  Toàn là độc tài toàn trị mà đòi tố cáo thiên hạ!!! Tâm thần nặng.

  Ve vãn châu Phi tưởng đâu hốt được mấy mươi phiếu yes của lục địa đen mà theo bước thực dân châu Âu khai thác tài nguyên của họ. Học giả châu Phi hay châu Á đều biết đâu là lẽ phải lẽ công, nhân loại sẳn sàng đoàn kết vì một thế giới bình đẳng mọi bên đều có lợi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 03:14
  Đây là một biến thái của lý luận chống Mỹ cứu nước, của ta đánh miền Nam là đánh cho TQ cho LX đây.
  Nay một anh LX đã ngả ngựa giữa đường rồi thì ta chuyển lý tưởng qua "Châu Á TBD hòa bình không có Mỹ giật dây".

  Công nhận anh Ba Tầu anh thâm và kỹ tính ghớm, dân Tàu các anh đi tha hương cầu thực cả bao nhiêu thế kỷ, nước nào cũng có chân rết lủng đoạn kinh tế và chi phối nước sở tại một cách có hệ thống. Nay hệ thống này đang phát huy tác dụng đây!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.02.2013 22:04
  TQ ngạo mạn xâm lấn biển Đông là lỗi của Mỹ ? TQ cắt cáp VN là do Mỹ xúi dục ? TQ đâm chìm tàu cá ngư dân VN trên biển là do Mỹ khuyến khích ? Đã vậy thôi, Mỹ còn bảo Hà Nội cấm dân biểu tình chống TQ nữa chứ ? Vâng, phải cho mọi người biết rõ mặt thật của Mỹ !
  Trả lời

  bởi: Lôi Âm từ: Hà Nội
  17.02.2013 12:26
  Trung thực hay Trung quốc đây ??? Mỹ nào khuấy động ??? Lưỡi bò của ai ??? Lấy tư cách gì nick " trung thực " đề nghị Mỹ thế nầy, thế nọ ??? Tôi không thích Việt gian cho nên khó dằn,kiềm chế được ngôn từ của mình...

  bởi: Khanh Nguyen từ: Everett, Washington
  16.02.2013 09:30
  chung ta dang chong lai san pham cua trng quoc nhung toi thay
  hai san cua TQ dua qua VN roi VN de nhan hieu PRODUCT OF
  VIETNAM roi dua qua My ban lai cho chung ta toi de nghi chung ta
  khong dung san pham cua Viet Nam luon
  Trả lời

  bởi: đại ngu từ: SAIGON
  16.02.2013 17:07
  Hàng TQ lấy mác VN có nguyên do cùa nó, các comments thể hiện rõ họ chẵng biết chuyện, cứ tưởng thương hiệu VN là ngon nên bị làm giả! Hàng TQ mang mác VN để xuất qua Mỹ là vì VN được quota nên họ mới thông qua ngã này để xk đó. Sáng con mắt chưa?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  17.02.2013 18:53
  @ hai bạn Khánh Nguyên đại ngu.
  Biết từ lâu rồi anh bạn ạ.Mỹ đang lặng lẽ làm giầu cho Việt Nam, một kiểu viện trợ không hoàn lại mà không mất lòng các bạn chống CS ở hải ngoại.
  Mỹ lặng lẽ nâng vị thế của Việt Nam lên, tất nhiên chú 3 Tầu tức vỡ ngực mà vẫn nuốt xà phòng làm bơ. Một kiểu bảo kê mà cả 3 cùng khoái.
  Đây là bí mật của nhiều quốc gia mà bạn vô tình hở ra, BSN đành nói trắng phớ .Dù sao cũng chẳng có bạn hải ngoại nào ghét CSVN mà dám kéo nhau đến Nhà Trắng để biểu tình phản đối. Bằng cớ đâu ? Chẳng nhẽ lại chìa cái comment của BSN ra làm bằng cớ?
  Tất nhiên hàng chất lượng kém cỏi là Việt Nam không cho qua cửa, uy tín quốc gia mà, các vị cứ yên tâm mà sài mệt nghỉ.
  Rồi Mỹ còn thâm hiểm hơn, họ sẽ cử chuyên gia sang Việt Nam tận mắt xem nhà máy "thật" đang làm việc, một cách ép chú 3 mất tiền mà Việt Nam hưởng lợi. Đấy, mấy vụ kiện tuốc bin gió, thép, rồi tấm năng lượng mặt trời là một ví dụ. Bạn Khánh nguyên hô hào mệt nghỉ thì việc dùng hàng Việt hay không, đâu đến lượt bạn ? Chính trị và kinh tế luôn đi liền với nhau. Mong bạn suy ra cả EU nhé.
  Cứ dùng phương pháp nội suy là biết ngay Mỹ và cả EU đang ủng hộ ai , đang bảo vệ ai. Chú ba Tầu không dễ o ép, gây sự kinh tế với VN đâu. Ngu mà hất nồi cơm nhà mình. Dăm chục cái SU, 6 cái Ki lo cũng từ đây mà có đấy, dù không phải là tất cả...Vậy Nhật cần gì phải viện trợ mấy cái tuần duyên cho Việt Nam, cứ như vậy, như vậy....
  Buồn thì đây vẫn là sự thật, trăm phần trăm luôn !

  bởi: Ngan Nam Do Ho từ: Ha Loi ( Ha noi )
  16.02.2013 04:08
  Dang Tieu Duong day cho VN mot bai hoc ma cho den gio viet nam mac benh tieu duong luon cho den gio mac du Nhat My Han Quoc co tinh giup do kinh te va tham chi quan su neu can thiet ,the ma Ha Loi da lo bi om Benh Tieu duong roi the moi chet chu !

  bởi: Hà Tiên Cô từ: Sydney
  16.02.2013 04:01
  Ông KẸẸẸ RI ủng hộ Philipppines, một quốc gia biết nói tiếng Anh, một đồng minh lịch sử và chiến lược của Mỹ là chuyện tất nhiên. Chắc chắn lần nầy ông không đánh trống bỏ dùi, thay dĩa hát như ngày xưa trẻ người non dạ ... Tôi tin chắc như vậy !!! Nam Hàn, Nhật, Phi, Úc Đại Lợi là những địa danh sinh tử đối với Mỹ... Còn ông Chuck Hagel lỡ chọc giận Do Thái cho nên cái ghế Bộ Trưởng Quốc Phòng mà ông ngắm nghé bị chính các đồng viện Cộng Hòa của ông phong tỏa. Bộ Hagel không biết là Do Thái điều khiễn cả nước Mỹ và thế giới sao chứ ??? 300 tỷ đô la, 50.000 lính Mỹ tử trận, 6 đời Tổng Thống can thiệp vào Việt Nam chận cộng sản bành trướng,... Thế mà Do Thái bảo rút lui là tháo chạy như " CÁI VÒI NƯỚC HOẢNG LOẠN " [ theo Graham Martin, đại sứ Mỹ cuối cùng ở Sài Gòn ]. Do Thái nầy qua Hệ thống truyền thông của chúng, những tờ báo lớn tại Hoa Kỳ còn ra sức bôi nhọ VNCH tận tình nữa chứ....Giờ đây Do Thái đang rầm rộ làm ăn bên Tàu, Coca Cô hát gì đó cứ mỗi 3 ngày là 1 chi nhánh ra đời trên toàn lãnh thổ Trung quốc. Mỗi năm hơn 1000 chi nhánh . mỗi 10 năm ??? Đáng sợ chưa ??? Tiền vô túi Do Thái như nước và dân Tàu tha hồ mà tiểu đường nhé. ... Thế nào J. Kerry, nghĩ sao ? Đừng có ù té chạy theo kiểu ở VN nhé . Good Luck !!!
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  20.02.2013 01:59
  Do Thái điều khiển cả nước Mỹ và thế giới ? Có lẽ bạn có định kiến sai lạc? Mr. Hagel sẽ ngồi ghế quốc phòng Mỹ chứ không bị loại như nhận định của bạn. Tuy nhiên, công dân Mỹ gốc Việt nên hăng say trong hoạt động chính trị ở Mỹ, tạo ảnh hưởng và áp lực lên chính trường Mỹ sẽ có lợi cho dân tộc VN về lâu về dài. Đừng chửi rủa Do Thái mà người mình nên học hỏi tinh thần cũng như hành động giữ nước rất hữu hiệu của họ.

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 03:26
  Hoa kỳ nói đúng không đứng về phía bên nào trong cái gọi là tranh chấp, vì quần đảo Hoàng Sa hay Trường Sa, không phải của Hoa Kỳ, nhưng vùng Biển quốc tế ở Biển Đông là của chung, lưu thông hàng hải nơi đây phải được cộng đồng quốc tế bảo vệ, trong đó có cường quốc Hoa Kỳ, thì TQ cũng cần phải biết để bảo vệ chung chứ, tại sao TQ không biết, hay biết mà vẫn cố tình dùng những lời lẽ xâm lược với danh xưng là vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, hầu hết là của TQ ? Đây là TQ gây chiến với nhiều hình thức để đánh chiếm Biển Đông có phải không ? Tiếng súng có nổ trước, các nước trong khu vực bị nạn xâm lược của TQ, các nước bị xâm lược nổ súng trước để chống TQ là hợp pháp, còn TQ nổ súng trước hay sau cũng là bất hợp pháp, kẻ xâm lược không có chính nghĩa bại trận là cái chắc phải không TQ ?

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 03:01
  Ông tân Ngoại Trưởng Hoa Kỳ, John Kerry, ông ủng hộ nước bạn đồng minh Philippines, đưa TQ ra Toà án trọng tài quốc tế, việc lên tiếng của ông trong lúc này thật là hay. Ủng hộ ông. TQ trước đây họ ký vào luật Biển của HLQ, là đúng lúc bấy giờ TQ họ còn yếu, họ biết trôn trọng luật pháp quốc tế, vả lại lãnh thổ chủ quyền, lãnh hải chủ quyền, đảo của TQ chỉ đến đảo Hải Nạm là điểm cuối cùng của TQ, nhưng ngày nay TQ họ mạnh lên về quân sự, TQ cố tình vẽ ra cái hình lưỡi con bò để liếm trên liến dưới hầu hết vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, và trong lãnh hải chủ quyền của Philippines, và các nước trong khu vực, như vậy rõ ràng TQ làm sai có phải không ? Đây là xâm lược lấn chiếm kiểu mới mà dân tộc TQ tham muốn, biến vùng Biển quốc tể Biển Đông là của riêng TQ có phải không ? Philippines đưa TQ ra Toà án quốc tế là đúng, rồi đây các nước có tranh chấp với TQ, cũng lần lược đưa TQ ra Toà án trọng tài của quốc tế, sau đó cộng đồng quốc tế cũng đưa TQ ra Toà án quốc tế, vì Biển Đông vùng Biển quốc tế là của chung cộng đồng quốc tế, thì không có một quốc gia nào có quyền bịt đường lưu thông hàng hải ở đây có phải không ? Chiếc mặt nạ gọi là đòi chủ quyền của TQ, mà dân tộc TQ không có cái gì ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, nó đã lộ ra rồi.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  16.02.2013 02:22
  Một sự ủng hộ cần thiết cho PHI,ông tân ngoại trưởng gốc "cựu chiến binh" John Kerry bắt đầu "khai pháo",xác định quyền "tự do hàng haỉ",thông qua các Đồng minh chiến lược xung quanh Biển Đông.Việc đưa tranh chấp Biển Đông ra LHQ,chắc chắn là một việc làm cho BTBK tức tôí.Cần thiết phaỉ phơi baỳ âm mưu,tham vọng BQ cuả TQ trước 163 nước đã ký vào luật biển.Đưa TQ vào thế đối đầu với TG,và caí nhìn về TQ chắc chắn sẽ rất tệ hại,sau khi TG nhận biết những sản phẩm độc hại,chạy đua vũ trang nhằm khống chế NL,nay lại thêm một cú đấm về Biển Đông,TQ chắc chắn sẽ bị cô lập chính trị,KT dưới lăng kính ko mấy thiện cảm.Việc tân ngoại trưởng JONH KERRY tuyên bố ủng hộ Phi,cũng nằm trong chủ thuyết "Thái Bình Dương thế kỷ 21".Cho đến hôm nay ĐCS VN kẻ đang nắm quyền LĐ đất nước,vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào,vẫn truyền thống "Câm miệng",chờ xem cờ phất vaò tay ai,rồi sẽ bám chân hưởng lợi,chuyện "ma đầu chính trị" ấy đã từng xẩy ra,sau khi Chiếm được quyền cai trị là bám chân NGA,ko ngờ NGA xụm,đành vội quỳ lạy Tầu mang di họa đến hôm nay.ĐCS VN vốn là như thế,lần naỳ cũng sẽ chờ Sung rụng.Sức mạnh,Độc lập gì,chỉ là "ký sinh"

  bởi: Lê Minh từ: Hà Nội
  16.02.2013 01:37
  Việt Nam ta chỉ mới nghe Philippine đưa TQ ra Tòa án quốc tế là mồ hôi mẹ, mồ hôi con rớt dờm độp và run rảy cầm cập rồi nói chi đến chuyện dám sát cánh với Philippine để kiện TQ. Philippine quyết định rất sáng suốt đưa TQ ra Toà quốc tế không chấp nhận cách giải quyết theo kiểu luật rừng của đối phương. Chắc chắn Thế giới sẽ bênh vực lẽ phải.

  bởi: South China Sea
  16.02.2013 01:33
  Nhiều người hối thúc VN cũng nên thưa TQ ra “ Tòa án quốc tế”! Nhưng VN chắc chắn sẽ không làm như vậy được gì những lý do sau đây: VN chĩ có thễ đòi chũ quyền ỡ TS dựa vào bằng chứng lịch sữ vì TS nằm gần Phillipine hơn là gần VN! Nhưng bằng chứng lịch sữ cũa VN mà đem ra mỗ xẽ ỡ Tòa Án Quốc Tế thì chắc chắn sẽ làm trò cười cho thế giới họ chế giễu! Họ sẽ giãi thích làm sao khi quần đão HS, TS cũa VN lại nằm trong cái biễn gọi là South China Sea(được Tây Phương gọi từ thế kỹ 17)? Điều nầy cũng giống như nói mấy cục đá cũa VN nằm trong cái ao gọi là ao Trung Hoa vậy! Và họ sẽ phãi giãi thích tại sao Pháp không đỗi South China Sea thành Giao Chĩ Sea? Họ sẽ phãi giãi thích tại sao kích thước cũa “Bãi Cát Vàng” rộng chĩ có 10km và dày chĩ có 200km. Họ sẽ phãi giãi thích tại sao tập sách trắng cũa VNCH phát hành năm 1975 sữa tài liệu cỗ từ 10km thành 100km, từ nữa ngày thành 1 ngày rưỡi đễ đến HS từ 1 hãi cãnh ỡ VN? Vô số thứ khác nữa mà họ cần giãi thích, không thễ kễ ra hết được! Thí dụ như tại sao viên chức chánh phũ, bãn đồ, sách giáo khoa trước năm 1975 cũa VN Dân Chũ Cộng Hòa luôn nói HS, TS là cũa TQ nhưng bây giờ thì họ lại nói ngược lại?
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như Chệt chìm tàu từ: VN
  18.02.2013 11:41
  Việc TQ muốn làm"Rung chuyển thế giới" bằng cách giành đất, giành biển , đe dọa các nước láng giềng xem ra được cộng đồng người Hoa ở hải ngoại hí hửng , một trong số đó sẵn sàng hậu thuẩn , làm tuyên truyền, và cả gián điệp cho mẫu quốc, sẵn sàng chết vì mẫu quốc, thật đáng sợ với lũ người sống hai mặt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 14:26
  Đây là ý đồ của phe diều hâu cầm quyền ở Bắc kinh chứ giới học giả và người dân thì khác hẳn.
  Đã có rất nhiều bạo chúa trong lịch sử gây nên cảnh binh đao làm hao kiệt quốc gia và làm đổ vỡ chính thể.
  Trả lời

  bởi: Do Cho Chet từ: Trung Quoc
  16.02.2013 09:00
  Đi ăn cướp mà còn to mồm lý sự dẻ rách.

  bởi: le nin từ: ha noi
  16.02.2013 01:14
  14 QUAN THAI THU chxhcn vn ,khong biet ho sanh ra o noi nao ? VIET NAM HAY TRUNG HOA !//?!

  bởi: Quoc Thang từ: France
  16.02.2013 00:59
  Nhìn Ông Kerry giơ 2 tay sao thấy quen quen . Không biết có cứu được ai không hay chơi trò đẩy cây , huề cả làng .

  bởi: South China Sea
  16.02.2013 00:57
  Hành động cũa Phillipine thưa TQ ra tòa quốc tế được Tây Phương mô tã là “thông minh”, nhung thực ra được đánh giá là “Vô bỗ, vô hại”! Tòa quốc tế sẽ bát đơn thưa cũa Phi là gì TQ có đặt điều kiện rõ ràng là không chấp nhận bất cứ 1 cơ quan nào có quyền tài phán trên lãnh thỗ, lãnh hãi cũa TQ! Nhiều nước cũng có đặt điều kiện tương tự khi họ ký tên vào Công Pháp luật biễn năm 1982! Pháp từng thách nhà Thanh mang việc tranh chấp HS, TS lên “ tòa án quốc tế” đễ phân xữ nhưng nhà Thanh từ chối vì biết rõ luật pháp quốc tế thời đó đều nằm trong tay cũa cường quyền Tây Phương. Ngày nay cũng không khá hơn thời xưa mấy! “ Tòa án quốc tế” có công bằng thì tại sao những tranh chấp lãnh thỗ như giữa Nhật và Đại Hàn, Giữa Nhật và Nga, giữa Nhật và Đại Loan không ai nghĩ tới nhờ “ Tòa án quốc tế” giãi quyết tranh chấp vậy?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.02.2013 13:06
  Việc làm của TT NG T DŨNG , TT NG C VỊNH đều không qua ĐIỀU 4 Hiến Pháp .Lòng dân đã mất niềm tin vào Đảng và Chính Phủ .Chỉ bằng hành động cụ thể mới chứng minh .Nói chống Tàu Cộng thì phải thả những Nhà Đối Lập Yêu Nước bất bạo động ,phải có kế sách đưa TQ ra Tòa Án Quốc Tế đòi biển, đảo. Nói tới Dân Chủ phải có Luật Biểu Tình, phải thượng tôn pháp luật chứ khg chơi { luật rừng , khủng bố ,bắt nguội ,bỏ tù ,buộc nghỉ học ,cho thôi viêc, bịt miệng,đạp mặt ,đày viễn xứ }.Lời nói phải đi đôi với việc làm .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.02.2013 13:00
  Trung Quốc vừa ăn cướp vừa la làng .Trước năm 1905 thời nhà Thanh cực nam của TQ chỉ đến đảo Hải Nam
  Trả lời

  bởi: Dân VN từ: VN
  17.02.2013 03:00
  South China Sea là cái gì chứ? Quảng Đông và Quảng Tây là đất tổ tiên của dân tộc Việt đã bị bọn bành trướng xâm lược đó biết không? Lịch sữ rành rành TQ chỉ là bọn xâm lược. Mới nhất là xâm lăng Tây Tạng, thời đại văn minh không phải dễ cướp của người rồi bảo là của mình đâu nhé... đừng có mà to mồm
  Trả lời

  bởi:
  16.02.2013 19:27
  Bây giờ TQ là đại cường so với Philipin và có vị thế quốc tế về kinh tế và chính trị hơn hẳn Philipin thì cớ làm sao phải từ chối ra tòa mà lại là tòa án LHQ nơi TQ là một trong 5 nước quyền hành nhất ? Các nước như Nhật, Hàn, ... không đưa sự việc tranh chấp ra tòa án quốc tế bởi họ quan hệ với nhau bình đẳng, hòa bình và văn minh trong khi TQ luôn dùng vũ lực để giải quyết tranh chấp nên những nước nhỏ như Philipin không có cơ hội nói chuyện bình đẳng và hòa bình với TQ nên họ chỉ có con đường kiện ra tòa án quốc tế. Dù phiên tòa này có thành ngô khoai gì chưa biết nhưng nó sẽ để lại một vết nhơ đối với "đại cường" TQ.
  Trả lời

  bởi: An
  16.02.2013 13:37
  Bành trướng Đại Hán Trung quốc là kẻ ăn cướp -> đã giết người cướp đảo, phi pháp định cưỡng chiếm nốt biển đảo đông nam á nên sợ không dám ra tòa!
  Rất đồng tình với việc làm của Philipin và ông Ngoại trưởng Mỹ!

  bởi: Thang Tran từ: Hoa Ky
  16.02.2013 00:52
  bài viết về chủ quyền Hoàng Sa & Trường Sa trên báo uy tín Hoa Kỳ.
  http://www.csmonitor.com/World/Making-a-difference/2013/0208/Thang-Dinh-Tran-loves-maps-and-Vietnam.-That-may-put-him-in-the-eye-of-a-storm

  Thang Tran

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  16.02.2013 00:51
  Trung Cộng đã nắm gáy của các ĐỒNG CHÍ X, Y, Z... chóp bu rồi, mà các đồng chí này, bây giờ đổ tiền cuả dân ra để nuôi công an, quân đội, nhằm bảo vệ nồi cơm, tài sản, biệt thự, xe sang... cho các ĐẦY TỚ NHÂN DÂN, chứ các đồng chí này lo gì đến vận mệnh đất nước ? Họ đặt ĐẢNG trên hết, mà đảng này còn lý tưởng gì ? nay chỉ là một đám tranh quyền, đoạt lợi.
  Gần đây chúng bổ xung toàn tướng công an, phe nhóm cuả chúng hết. Càng tiện cho TQ, chỉ cần nắm cổ X, Y, Z.. này là VN, Campuchia, lào lọt vào tay chúng ngay. Khi đông dương đã thâu tóm xong, thì Thái, myanma... trở thành hàng thần lơ láo mấy hồi.
  Vậy các bạn đừng mong VN, cũng dám đưa quan thầy ra toà.
  Cái ghế, sự tồn tại của cái đảng Mafia đỏ quan trọng hơn vài cái đảo ở HS, TS nhiều. Ngồi đó mà mơ, mà yêu cầu...và cũng đừng hy vọng họ biết nhục.
  ̣

  bởi: Hoang từ: Brisbane
  16.02.2013 00:47
  Trong Cúp Vô địch Biển Đông đã bắt đầu nghe tiếng còi của Trọng tài rồi đó . Tuy tỉ số vẫn la O-O , nhưng phe Áo Đỏ lấn sân dử quá .Có lẽ họ đang cố chiếm lợi thế trước khi hết hiệp 1 để giải lao trên Bàn Hội Nghị .
  Các nhân vật chính đều đã ra SÂN hết cả . Coi chừng trúng bẩy Việt vị đó anh Áo Đỏ ơi. Chỉ hy vọng Trọng Tài đừng có bán độ vì ham bán Weapons , cho thiên hạ được nhờ .

  bởi: Kiến càng từ: Việt nam
  16.02.2013 00:11
  NHÂN DÂN VIỆT NAM ĐẶT CÂU HỎI TẠI SAO NHÀ NƯỚC VIỆT NAM KHÔNG KIỆN TRUNG QUỐC RA TÒA ÁN QUỐC TẾ ??? Như Philippines.
  Phải chăng nhà nước cộng sản Việt nam đồng tình với tuyên bố chủ quyền của Trung quốc tại biển đông ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 04:49
  - NHÂN DÂN VIỆT NAM ĐẶT CÂU HỎI TẠI SAO NHÀ NƯỚC VIỆT NAM KHÔNG KIỆN TRUNG QUỐC RA TÒA ÁN QUỐC TẾ ??? Như Philippines.

  - Trung Quốc họ đưa ra cái "sổ đỏ" sang nhượng đã hoàn tất năm 1958 thì mướn 100 tổ hợp luật sư danh tiếng nhất thế giới bênh vực cũng thua lý của họ với bằng chứng Công Hàm Bán Nước và chữ ký tên của thủ tướng VNDCCH đần độn, ngu, dại Phạm Văn Đồng.

  *** Ngày nay, Trung Cộng hoàn toàn làm chủ cái “hồ” Biển Đông là nhờ công lao của Hồ Chí Minh và đảng cs Việt Nam.

  Đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào
  Để bác Hồ rước Tầu vào Biển Đông .
  Hoàng – Trường “bác” đã biếu không
  (Mai nay) Việt – Trung hợp nhất – (cũng) là công “bác” Hồ .

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  15.02.2013 23:25
  Thiệt là hay hết biết luôn!..Philippine hông sợ TQ mặc dù TQ chưa bao giờ "sử dụng" luật trên chính trường quốc tế..Còn VN thì sợ TQ như chuột sợ mèo..hổng biết CSVN học hỏi được gì từ Philippine?...Thiệt là một đảng nhu nhược với giặc mà tàn nhẩn với dân...nhục quá đi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 01:18
  Học hỏi gì nổi. 68 năm trồng người kiểu HCM đã làm dân trí Việt lụn bại. Rúc vào nách CSTQ ngủ mê man quá lâu, CSVN tối hơn đêm 30 mà cứ ngỡ ngồi trên đỉnh cao trí tuệ loài người.

  bởi: quang huy từ: ha noi
  15.02.2013 23:09
  Không dám ra toà vì nhưng hành động của xấu.
  Nhưng TQ cũng sợ Mỹ can thiệp

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  15.02.2013 23:03
  Chính phủ và Nhà Nước VN cũng nên nạp đơn lên Tòa Án LHQ thưa TQ đã cướp quần đảo Hoàng Sa và 7 đảo nhỏ thuộc quần đảo Trường Sa của VN.
  Trả lời

  bởi: CSVN
  17.02.2013 05:54
  CSVN mắc quai cái trận xâm lăng miền Nam, ra tòa lấy gì làm bằng chứng quyền cai trị hợp pháp mà đút đơn. Mắc quả lừa to của thằng Tàu hồi đó đó, đánh là đánh cho đàn anh LX với TQ, ngậm hột thị đến giờ này bị đá lên đá xuống mà cứ câm miệng hến.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 00:54
  Cộng Sản không tôn trọng công pháp quốc tế, kể cả VN và TQ.
  Ai thưa ai ra tòa án quốc tế đây ? trộm thưa gởi cướp ?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)