Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Ngoại trưởng Hoa Kỳ công du châu Á

  Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton
  Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton
  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay ngoại trưởng Hillary Clinton đang trên đường tới Paris, và sau đó sẽ đến Đông Á để tham dự hội nghị về Syria và Afghanistan trước khi thực hiện chuyến đi lịch sử đến thăm nước Lào.

  Ngoại trưởng Clinton tới Paris hôm thứ Năm để dự hội nghị lần thứ ba của tổ chức “Những người bạn của Nhân dân Syria”, một nhóm liên lạc quy tụ các nước đang mưu tìm một giải pháp để giải quyết  bạo động tại Syria.

  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ  cho biết bà Clinton sẽ tham khảo ý kiến các đồng nghiệp về những bước nhằm tăng áp lực đối với Tổng thống  Syria Bashar al-Assad, và hậu thuẫn các nỗ lực quốc tế nhằm chấm dứt bạo động và tạo điều kiện cho một cuộc chuyển tiếp chính trị.

  Dự kiến Ngoại trưởng Clinton cũng sẽ tham khảo ý kiến của các nhà lãnh đạo Pháp về những quan tâm khác và hội ý với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas về các quan hệ với  Israel.

  Từ Pháp, ngoại trưởng Clinton sẽ đáp máy bay sang Tokyo để tham dự một hội nghị về Afghanistan. Tại đây bà sẽ tái khẳng định cam kết lâu dài của Hoa Kỳ đối với nhân dân Afghanistan.

  Những chặng dừng chân kế tiếp của ngoại trưởng Clinton gồm có Mông Cổ vào ngày 9 tháng 7, Việt Nam một ngày sau đó, và vào ngày thứ Tư tuần tới, bà Clinton sẽ đến Vientiane, thủ đô nước Lào, nơi bà sẽ trở thành ngoại trưởng đầu tiên của Hoa Kỳ đến thăm quốc gia vùng Đông Á này tính từ 57 năm nay.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Bà Ngoại Chưởng
  09.07.2012 06:15
  Bà cám ơn con Én lạc mẹ từ VN. Nhưng Bà hỏi lại có phải con Én lạc bầy là Nhô hk tái sanh? Bà hỏi Én là từ trước đến bây giờ Én có chửi Mỹ không? Sao bây giờ bổng dưng tốt thế?Bà sẽ làm tất cả theo ý Én đề nghị với điều kiện là Việt nam nên chấp nhận đa đảng và bầu cử tự do cũng như thả tất cả tù chính trị mà phía VN vì quá sợ mà bắt người bất hợp pháp và bất chấp nhân quyền.Được như vậy thì Bà sẽ cho Én con được hoàn thành ước nguyện. Bye , See you later.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  08.07.2012 18:36
  Nếu thực lòng yêu nước,xin quý vị cổ võ cho Cù Huy Hà Vũ và tẩy chay Lê Thăng Long,"con đường Việt Nam".Lê Thăng Long chỉ là con cờ của Ba Đình, tay sai của ĐCSVN.

  bởi: Én từ: Việt Nam
  08.07.2012 00:49
  Kính gửi: Kính gửi: Ngoại Trưởng Hillary Clinton
  Thay mặt nhân dân Việt Nam tôi xin kính chúc Bà Ngoại Trưởng và gia quyến tràn đầy hạnh phúc. Chúc Bà ngoại Trưởng thành công hơn nữa với vai trò là người đàn bà quyền lực nhất thế giới.
  Thưa Bà ngoại trưởng, trong khi 90 triệu nhân dân Việt Nam nồng nhiệt chào đón Bà sang thăm một đất nước nhỏ bé nhưng giàu lòng hiếu khách, thì ở đâu đó một số kẻ phản bội tổ quốc sống vất vưởng lưu vong đang tỏ ra ghen ghét và thù hận. Lịch sử chiến tranh đã khép lại 37 năm, khi mà các nhân chứng sống của cuộc chiến đang dần đi về thiên cổ. Đối với nhân dân Việt Nam chúng tôi thì khi chiến tranh khép lại cũng là lúc thù hận dân tộc lùi vào quá khứ, tương lai tươi đẹp sẽ là đích tiến của chúng tôi. Câu nói của quý Ông nhà "Không thể chối bỏ quá khứ nhưng cũng đừng để quá khứ chi phối tương lai" câu nói ấy thật chí lý, nó chính là khúc nhạc dạo đầu hay nhất cho quan hệ hai nước chúng ta. Nếu ai hỏi tôi về đất nước Hoa Kỳ, tôi có thể thẳng thắn và trả lời rằng đó là những người bạn tốt và trong đó tốt nhất đối với nhân dân Việt Nam là gia đình Hillary Clinton. Có một câu nói rất nổi tiếng rằng “không có đồng minh vĩnh viễn cũng không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích dân tộc là vĩnh viễn”. Vậy còn chờ gì nữa, vì lợi ích dân tộc hai nước chúng ta đã sẵn sàng là đồng minh của nhau?. Tôi biết rằng đôi khi Bà Ngoại Trưởng chưa hiểu hết những đức tính tốt đẹp về con người Việt Nam, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đôi khi Bà cảm thấy phiền toái với hơn 1 triệu lao động ăn theo gốc Việt, do một quyết sách sai lầm hay cũng là lòng tốt của nước Mỹ khi năm 1975 chính phủ Mỹ muốn chứng minh cho cả thế giới biết rằng mình không bao giờ bỏ đồng minh đã cho di tản hơn 1 triệu mảnh đời khốn khổ sẵn sàng rời bỏ quê hương nơi chôn rau cắt rốn để tìm đến miếng ăn với cái bụng căng tròn và phiền toái hơn nữa mà chính phủ Hoa kỳ không lường hết được, là khả năng dung nạp bơ sữa của những người Việt xa quê hương, nơi mà bình thường họ chỉ ăn cơm gạo trắng nước trong với mớ rau con cá hoang dã ngoài cánh đồng . Cơ thể nhỏ bé khi đã dung nạp quá nhiều chất béo sẽ khiến năng lượng tăng lên bất thường, ức chế hệ thần kinh, khiến những người này không còn được bình thường với các hành động: Chửi bới, biểu tình ăn vạ khủng bố, như Lý Tống, Việt Tân...chính là những biểu hiện của bệnh lý. Thay mặt nhân dân Việt Nam tôi thành thật xin lỗi bà về những phiền toái mà người Mỹ gốc Việt đã gây ra cho bà và nhân dân Hoa Kỳ.
  Nồng nhiệt chào đón Bà ngoại Trưởng
  Dân Việt Nam
  Đã Ký
  Trả lời

  bởi: Ná mini
  08.07.2012 22:51
  Loa phường, loa xã ngày nào nay lại xuất hiện ra rả như bầy két đang đói ... Oh nghe mà phát ói đến tận gai gốc đó ÉN bầy đàn hay Én lạc loài ơi... GOOD LUCK
  Trả lời

  bởi: Dân Nam Bộ từ: California
  08.07.2012 10:07
  Hãy cho người dịch những lời lẽ ngớ ngẫn của ông ra tiếng Anh cho bàng dân thiên hạ và bà Clinton biết. Ông chả hiểu biết gì về nền chính trị Mỹ nên ông ngớ ngẫn xin lỗi bà ngoại trưởng Mỹ về những "phiền toái"...gây ra cho nhân dân Mỹ(sic). Ông lấy tư cách gì? Ông nhân danh ai để xin lỗi? Trong khi kẻ gây phiền toái thật sự cho bà ngoại trưởng và chính phủ, nhân dân HK lại là cái Đảng cộng sản chận đường đi lên của dân tộc VN. Chính phủ và nhân dân HK muốn giúp VN lắm chứ nhưng ai đã kỳ đà cản mũi, cam tâm làm nô lệ cho Tàu???
  Trả lời

  bởi: Dương
  08.07.2012 07:59
  mình ghét chính trị đúng ra mình không trả lời nhưng thấy bạn bệnh hơi nặng bởi vì
  1) chúng tôi sống ở đây không đau khổ như bạn nói, thậm chí có những kêu gọi VK về nước đóng góp gì gì đó bạn thấy có bao nhiêu người về, ngược lại không biết bao nhiêu người VN đang chạy ra đây ăn bám giống như bạn nói, trong đó có con cháu của ông xếp của bạn.
  2) chúng tôi sống ở hải ngoại đi làm và đống gốp sức mình như mọi người khác chứ không ăn bám vào ai,và con em của chúng tôi cũng được chính phủ tuyên dương những thành công và đống góp của họ, và bạn bè TG cũng biết đến họ
  3) bọn Lý Tống, Việt Tân...bọn này làm chính trị không thể đại diện cho tất cả người Việt hải ngoại, cũng như bạn là ai mà đại diện cho người VN, bạn cũng không xứng đáng đại diện cho người việt trong nước chứ đừng nói đến hải ngoại.
  4) Còn muốn nói chuyện với bà Clinton thì nên đi học tiếng Anh trước đi, chứ bị buộc đi học tiếng TQ như bạn thì trên TG này không ai hiểu đâu, ngay cã người TQ còn đua nhau đi học tiếng Anh chỉ có bạn là đi học tiếng của họ thôi
  5) kiểu nói như bạn có ngày sẽ đi tù thôi vì đa số các xếp của bạn đã lót đường để qua đây hết rồi

  bởi: Vô danh
  08.07.2012 00:44
  VN đang bắt tay với cả thế giới.Xin đừng quá phụ thuộc vào bất
  cứ ai .Ai cũng vậy,có lợi thì thỏ tay vào,không lợi thì chỉ ngọt ngào
  đầu môi .

  bởi: minh
  07.07.2012 22:39
  chuyen di cua ba den viet nam se thanh cong voi tinh hinh tinh hinh cang thang xung dot bien dong gia tang .se kho may nuoc hoi giao song muc dick chinh 75% thiencobat kha lo

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 12:50
  Vị lãnh tụ tinh thần của VN trong tương lai là tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã nói VN cần quan hệ mật thiết với Hoa Kỳ đó là mệnh lệnh của thời đại chỉ những kẻ ngu dốt thiển cận bần tiện mới không hiểu điều đó thôi!!!
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  08.07.2012 11:14
  Quan hệ mật thiết với Mĩ chẳng là ý tưởng mới mẻ gì cả!Do Mĩ cả thôi!(ông nên học lại môn l/s).Quan hệ quốc tế rất phức tạp,đều lợi dụng lẫn nhau vìlợi ích quốc gia...!
  Người Việt thường nói "thứ nhất là tu tại gia,thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa",hay "tu thân,tề gia, trị quốc, bình thiên hạ".Cứ theo hàm ý sâu xa và tiêu chí của 2 câu trên,tôi cũng cho rằng CHHV đủ tư cách làm lãnh tụ VN trong tương lai. Nhưng phải đợi đến khi sao chổi lao vào ...Trái Đất!

  bởi: Việt từ: Toronto
  07.07.2012 08:52
  Bình sọ não từ: hn
  Theo yêu cầu của bạn mình cố gắng dịch ra tiếng việt bức thư của HCM (đây chỉ là 1 trong số đó), mình nói trước bức thư này mình tìm thấy ở trang mạng HK đã được các quân nhân HK bàn táng đã lâu và được chép lại cộng thêm lời nhận xét của họ nên tính chính xác có thể bị lệch đi,với lại đã lâu rồi mình không dùng tiếng việt bạn thông cãm nhé nếu sơ suất.

  "Đây là lá thư gởi đến TT Harry Truman, 16 tháng 2,1945. Lá thư này không được trả lời và không còn cho là bí mật quốc gia cho đến 1972."

  Ngài TT thân mến
  Người dân VN chúng tôi đã đứng kề vai với đồng minh chống lại Nhật, thực dân Pháp và liên minh của họ.
  Từ 1941 đến 1945, chúng tôi đã chiến đấu ác liệt và giữ vững được bằng lòng yêu nước của đồng bào và những điều hẹn ước của đồng minh tại YALTA, SAN FRANCISCO và POTSDAM.
  Khi Nhật bị đánh bại tháng 8 1945 (tôi cho đây là lỗi của người chép lại,tại sao là tháng 8 mà bức thư được viết tháng 2)toàn bộ lãnh thổ VN được hộp lại ngay lập tức thành chính phủ cộng hoà trực thuộc tỉnh. trong vòng 5 tháng, hoà bình và trật tự đã được ổn định, nền dân chủ cộng hoà cũng đã thành lập trên cơ sở pháp luật,và với sự giúp đỡ thích hộp các đồng minh cũng đã giải trừ quân bị.
  Để cũng cố lại sự thống trị của mình, thực dân Pháp đã phản bội, quay trở lại tiến hành cuộc chiến tấn công tàn sát và rất tàn nhẫn vào dân VN và đồng minh, Sự xâm chiếm của Pháp lan rộng vào miền nam VN và đe doạ chúng tôi ở ngoài bắc VN,đây như là tóm gọn bản tường trình mà những tội ác giết người mà thực dân Pháp đã gây ra mỗi ngày.
  Cuộc xâm lược này đã đi ngược lại với yếu tố cơ bản của luật quốc tế và cam kết của khối đồng minh trong thế chiến TG II. Nó là sự thách thức đến quan điểm đáng quý của chính phủ và người dân HK trước, sau và đang chiến tranh. Cuộc xâm lược này rất tương phản lại với 12 điểm lập trường vững chắc mà ông đã tuyên bố,cũng như lý tưởng cao quý và khoan hồng đã được thể hiện của đại biểu Liên Hiệp Quốc MM. BYRNES, STETTINIUS, AND J.F. DULLES.
  Cuộc xâm chiếm của Pháp đến những người dân yêu chuộng hoà bình là trực tiếp đe doạ an ninh quốc tế. đó cũng nói lên tọi đồng loã hoặc nhắm mắt làm ngơ của cường quốc dân chủ. Liên Hiệp Quốc phải giữ lời và cần phải can thiệp và ngăn chặn một cuộc chiến tranh phi lý, chứng minh rằng những cơ bản hoà bình được thực thi.
  Sau nhiều năm của sự cướp bóc và tàn phá của chiến tranh, Người dân VN chúng tôi chỉ mới bắt đầu xây dựng nên cần có an toàn và tự do, trước tiên chúng tôi cố gắng đua đất nước đến phồn vinh và phúc lợi, sau đó sẽ đóng góp sức mọn của mình cho sự tái cấu tạo của TG.
  Sự tự do và hoà bình của VN chỉ bảo đảm khi VN thoát khoải cường quốc thực dân. Với tộ lỗi rõ ràng đó chúngn tôi yêu cầu US là một người bảo vệ cũng là chủ tịch của toà án QT hải kiên quyết tiến tới giúp đỡ chúng tôi giành độc lập.
  Chúng tôi thỉnh cầu US với lòng hảo tâm cấp cho chúng tôi như Philippines. Giống như Philippines mục đích của chúng tôi là hoàn toàn tự do và hộp tác với HK. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để cuộc độc lập và hộp tác này mang đến lợi ích cho toàn cầu.

  Chân thành kính mến đến Ngài

  Ký tên Ho Chi Minh
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@Việt từ: hn
  08.07.2012 02:27
  Đã lâu bạn không dùng tiếng Việt?Bạn dịch thoát nghĩa và có phần lưu loát.Một lần nữa cám ơn bạn nhiều.
  Trả lời

  bởi: Việt@Bình sọ não từ:hn từ: Toronto
  08.07.2012 04:52
  không có chi, tại vì đi làm toàn dùng tiếng Anh nên tiếng Việt đã lâu rồi không dùng tới, mấy ngày hôm nay tình biển đông được báo nói rất nhiều và đúng lúc được nghĩ hè vài ngày nên vừa học tập đánh tiếng việt rồi lên VOA tán cho vui
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  08.07.2012 02:12
  Cám ơn bạn Việt.Vậy là BSN hiểu rồi.Sau khi Nhật đầu hàng đồng minh,một lực lượng quốc tế vào giải giáp quân đội Thiên hoàng.Phía Bắc có anh Tầu phù thũng của Trung hoa dân quốc và cả quân đội Pháp,Trong nam là lực lượng quân đội Pháp và Anh,Ấn.Ngày 2/9/1945 khai sinh nước VNDCCH.Ngày 19/12/1946 quân Pháp chính thức nổ súng tấn công Hà nội, mở màn cuộc chiến 9 năm xâm lược VN.Trong khoảng thời gian hơn một năm đó, thực dân Pháp khiêu khích và tấn công Nam bộ...Câu Miền Nam đi trước về sau được hiểu trong hoàn cảnh lịch sử này,và những đoàn quân Nam tiến thời kì đó đã nườm nượp lên tàu vào Nam chi viên Nam bộ.Ông Hồ đã cố cứu vãn ,ngăn chặn chiến tranh Việt Pháp bằng mọi nỗ lực ngoại giao và đề nghị Mĩ giúp đỡ bằng uy tín quốc gia của mình.Nội dung thư không phải là cầu viện ,giúp đỡ quân sự mà là sự kêu gọi Mĩ ngăn chặn chiến tranh có nguy cơ xảy ra.Cám ơn bạn Việt rất nhiều.BSN nhớ sử VN và chắp nối các sự kiện để luận ra khoảng thời gian có bức thư này ( bạn đã phát hiện ra có sự nhầm lẫn),chắc chắn nó phải có từ sau tháng 9/45. Vì thấy bức thư "đề" ngày 16/2/1945 nên BSN cho rằng Nhật vẫn còn chiếm đóng VN.Có thể là 16/12/1945 chăng?
  Trả lời

  bởi: Việt từ: Toronto
  08.07.2012 02:54
  @Bình sọ não từ: hn
  Mình nghĩ, người chép lại bức thơ này không chú ý cho lắm về ngày tháng vì nó được viết đã lâu, họ chú ý nhiều về nội dung của nó, mình tin rằng nó còn lưu lại, nếu ai có thẩm quyền có thể yêu cầu CP HK cho xem thư gốc sẽ chính xác hơn vì nó không còn cho là bí mật QG HK từ khi 1972

  bởi: H.A. từ: HoaKy
  06.07.2012 23:37
  Hoan ho Ba ngoai truong HoaKy den VN!!
  Cac ban VN trong nuoc chu y: Khong nen vao trang mang" Baidu TraDaQuan".
  Co mui chinh tri cua Tau PhatXit do!!
  Hay Tay chay!! 7/6/12.
  Trả lời

  bởi: H.E từ: Hoa Tàn
  09.07.2012 09:09
  Hoan hô thần chiến tranh đến VN !!
  Các bạn VN trong nước chú ý: Chơi với TQ thì mất một số đảo thôi. Còn chơi với Mẽo thì mất hết cả nước !!

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  06.07.2012 21:11
  @ Our Secretary of State Hillary Clinton: Have a good trip and good deal with Vietnam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 23:48
  Not a good trip,not a good deal until VN truly gets rid of communism and clean up systematic corruption in government body.
  Trả lời

  bởi: Ulchi từ: US
  08.07.2012 18:30
  An ninh không thịnh vượng như mô hình Bắc Hàn có lý tưởng không? Độc đảng độc tài có đem lại hạnh phúc cho toàn dân không? Độc đảng độc tài CSVN thực sự là hệ thống của tham nhũng, ở đó họ dàn dựng "làm theo khả năng,hưởng theo nhu cầu" và vì là độc đảng nên chẳng ai khác có quyền lực chống phá tham nhũng. Tại vậy mà VN hôm nay cần có đa nguyên đa đảng, VN bây giờ cần có pháp quyền cứng rắn, tẩy sạch tham ô bẩn thỉu.VN của thời đại phải giành cho được tự do dân chủ,tạo dựng dân giàu nước mạnh.
  Trả lời

  bởi: Vaméri từ: US
  08.07.2012 04:33
  Ngày nào VN còn là Cộng Sản độc tài, ngày nào nạn tham nhũng còn tràn lan bẩn thỉu trên đất nước,thưa bạn, ngày đó tổ quốc vẫn lâm nguy, dân tộc vẫn thống khổ thì cái hợp tác,song hành với Mỹ chẳng có lợi lộc gì. Riêng phía Mỹ, họ muốn giao thương với quốc gia có pháp quyền cứng rắn, nhân quyền tươi sáng vì họ muốn làm ăn lâu dài, vì họ đầu tư to lớn chứ không chỉ buôn thúng bán bưng,ăn xổi ở thì như những tiểu thương. Sẽ tốt cho cả hai nước và có lợi cho cả đôi bên nếu VN tự thoát ra khỏi vũng lầy Cộng Sản càng sớm càng tốt. Lợi cho Mỹ ít, lợi cho VN nhiều.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 04:27
  Sorry man, the trip, or the U.S. won't work out as you've expected. U.S. carelessly care for the Democracy in Vietnam. The agenda for the trip is how to sweet talk to VN gov't to be a thorn in the China eyes; furthermore, U.S. pushes to win the accessibility to have the Cam Ranh Naval Base as "Non-Military" Base to serve the U.S. South Pacific Fleet. Yes , US wants Cam Ranh as well as Viet Nam wants the U.S. presence. It's a fair trade for both countries in the long-term strategy. U.S. just follows the move as the long-term plan (over 30 years), while Vietnam has been a passive player for the last 36 years since the unification. Vietnam always walks in the thin line of foreign policy as well as always being in the shadow of China since 1991. Seriously, Vietnam adjusts its foreign policy toward the West to get out the China shadow, but those moves still ensure that Vietnam remains one party system.
  As every one is praying that Vietnam hangs out wit the West that will automatically open the door for multiple party system or improving democracy; just don't be naive, U.S. is better to deal with one system as long that system is stable & able to full-fill the U.S. demands. Vietnamese, your guys just don't be overly joyful for the presence of the U.S. if you want the freedom to be improved : that's what you've to earn by yourself via. Soft movement: peacefully protest is one of the best ways. How many people can Vietnamese gov't jail at one time? Mass protest, mass movement are only way to demand for what you want. Don't count on the Congress, the U.S. or the new leader in communist party because they serve their own interests.
  Sorry to say, but the cultures have tie your system into corruption, power abuses. Looking at every single Vietnamese in Vietnam, frankly to say, each one of you is the reason of corruption & power abuses. Why? Because of your actions fuel the corrupted system from the Central Government to the regional ones. Note: The system is never corrupted, just the people.
  If your guys want to see how strong China influence in the South East Asia Trade & Investment, please just look at the Petroleum Companies have traded their assets for the last two years then you will understand why PB, Exxon, Shells sold all of their assets in Vietnam back to Vietnam state owned Petro.
  Get out of the China shadow is a painful way for Vietnamese government to walk. But it has to walk this walk because if not, Vietnam will lose its’ own autonomy and the next thing is the Vietnam one party

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 21:10
  Là một thường Dân tôi thấy bà đến,chắc chắn Bà sẽ mang lại niềm vui niềm hạnh phúc cho chúng tôi...Khác hẳn với sự có mặt của Tập Cận Bình...Và lũ có thể nói là ròi bọ Trung Quốc.....Nhiệt liệt Hoan Hô Bà đến Việt Nam.

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  06.07.2012 20:37
  Ái chà, ái chà, nhân quyền đến…
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 00:12
  Xin bác đừng giật mình ngất xỉu : Anh Quốc và Mỹ đang vận động để VN có một ghế trong hội đồng NHÂN QUYỀN tại LHQ.!
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  07.07.2012 13:04
  Chẳng có gì ngạc nhiên với trò " Xỏ lá " xưa như Trái đất. Muốn cải hóa thằng ăn cướp, không gì bằng chấp nhận và phong cho nó, làm đội trưởng " Săn bắt cướp. " Chiêu này nằm trong chiến lược, binh pháp của Tôn Tử ( Tàu ) mà đảng Việt cộng đang ứng dụng.

  bởi: ha chi thang từ: vietnam
  06.07.2012 14:31
  bat tay voi my can nho den ngay 30 thang 4 nam 1975

  bởi: Anti-VC từ: HK
  06.07.2012 13:32
  Đảng và Nhà Nước ta lúc nào cũng đề cao cảnh giác các thế lực phản động thù nghịch, luôn luôn đánh phá Đảng và Nhà Nước, có thể có mặt cùng trong chuyến đi của bà NT Clinton, nhất định không cho các bọn cơ hội chủ nghĩa, diễn biến hòa bình hoạt động phá hoại tinh thần đoàn kết giữa Đảng và nhân dân ta.

  bởi: le van từ: vn
  06.07.2012 12:04
  những người đứng đầu nước việt đủ thông minh để xoay sở tình thế với quân tàu,các bạn nóng vội làm gì,hãy sẵn sàng tư tưởng,hành động nếu chúng chạm tới một tấc đất của chúng ta.lịch sử đã chứng minh rồi đó.người dân việt sống bất kỳ ở thể chế chính trị nào hãy thương yêu,đùm bọc,xóa bỏ những hẹp hòi đoàn kết lại.

  bởi: CLVER
  06.07.2012 11:19
  Chính sách của Mỹ rất khôn ngoan, chứ không tham lam trơ trẻn như anh Ba Tàu , khỉ có đôi.

  bởi: Châu Á
  06.07.2012 11:17
  Các dân tộc đang bị áp bức ngóng trông BÀ đến để cứu họ.Những con người đang bị cầm tù vì tự do mong chờ BÀ đến giải thoát họ ra khỏi ngục tù.

  bởi: Thắng
  06.07.2012 10:53
  Chơi với Tàu có ngày sẽ bị sáp nhập mất tên.Lầm than.Chơi với Mỹ ta là đồng minh,Tổ quốc trường tồn.Phát triển.

  bởi: @ từ: Việt Nam
  06.07.2012 10:47
  Việt Nam Hân Hạnh Đón Tiếp Bà Clinton !

  Trung Quốc giàu thì TQ hưởng,đằng này cái gì cũng so sánh với Mỹ lại còn ngạo mạng thách thức chê trách và tự cho mình là cường quốc số 1 thế giới nữa chứ đúng là thùng rỗng kêu to thật đáng ghét bọn bành trướng Bắc Kinh

  bởi: việt từ: Toronto
  06.07.2012 10:26
  tôi có đọc qua một số nhận xét về tình hình biển đông của VN 1 số bạn cho là cần phải đàm phán .vv...nhưng tôi nghĩ nó không đi đến đâu hết và đừng ngây thơ cho rằng TQ sẽ trả lại hoàng sa và trường sa, là một tên cướp bạn nghĩ nó có biết cái gì là đạo nghĩa và công lý không? nếu bạn cho là có thì trên TG này không 1 đất nước nào cần đến police cho tốn tiền hao gạo. đối với TQ phải cần có sức ép của HK và TG về ngoại giao và quân sự không thì đừng có mơ nó sẽ trao lại HS-TS.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 22:31
  Nhận xét của bác rất chính xác, song mình vẫn cứ đòi bằng mồm để sau này có cớ,có lý khi đòi bằng luật quốc tế hoặc bằng súng đạn.

  bởi: Nguoi Viet từ: Chicago
  06.07.2012 09:53
  Chung ta hay so sanh ve dia ly giua Viet Nam va Trung Quoc cung gan giong nhau giua Mexico va Hoa Ky.Chung ta chua bao gio thay co su tranh chap lanh tho va lanh hai giua HK va Mexico con Tau khua luc nao cung muon xam chiem lanh tho cua nuoc khac bang hinh thuc kinh te roi toi quan su,dong bao ta quyet tam bao ve dat nuoc dung bao gio de bon Tau tham lam hieu chien thong tri mot lan nua.

  bởi: phuc vinh từ: korea
  06.07.2012 09:22
  4000nam bi tau do ho .da qua du roi .gio day nguoi viet nam cung nhau chong lai trung quoc tham lam ngang nguoc .hay noi cho the gioi hieu ve 1 trung quoc tham lam va luon gay bat on cho cac nuoc chung quanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 11:08
  Bị đô hộ 1000 năm thôi.BỊ lai nhưng ta vẫn là VIỆT

  bởi: quy huu
  06.07.2012 09:14
  the gioi chi co hoa binh on dinh .khi nuoc my tro lai thai binh duong de khong che tau phu .hay loi dung thoi co de cat dut bang giao voi ten dai han tham lam va bat tay voi my de dua dat nuoc toi phu cuong va doc lap voi tau cong

  bởi: thanh vinh canada
  06.07.2012 05:27
  nuoc my da giup china tu ngheo doi tien len dia vi cuong quoc so 2 .nhung chung con muon lam ba chu the gioi . khong the co 1 trung quoc ba chu .vi long tham lam ,banh truong .da lam the gioi bung tinh .hang hoa china da khien nhieu nguoi so hai .nen kinh te cua chung se suy doi .chung se doi ngheo nhu nhung ngay xua da qua .

  bởi: hu hai từ: holand
  06.07.2012 05:19
  hay lam cho dat nuoc viet nam giau manh ,nguoi dan am no .dat nuoc duoc doc lap voi china .hay duoi het nhung nguoi china vao viet nam bat hop phap .de dat nuoc duoc on dinh .bat tay voi my la dieu kien cho 1 viet nam hoa binh ,giau manh va khong so ten dai han gian tham
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 08:22
  Muốn bắt tay với Mỹ thì phải loại bỏ độc tài,tham nhũng trước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 23:44
  Là công dân bình thường ở quốc gia tự do dân chủ luôn có quyền ra ý kiến. Những ai không hiểu dân chủ mới hỏi xỏ là chính quyền phải hỏi ý kiến phó thường dân .
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  06.07.2012 20:26
  Bạn cứ làm như mày vừa là Tổng thống Mĩ vừa đại diện cho Thượng Hạ viện Hoa Kỳ ko bằng!Năm 1995,Mĩ xoá bỏ cấm vận và thiết lập quan hệ ngoại giao với VN chăc họ cũng phải hỏi ý kiến của bạn,có đồng ý hay không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 19:48
  Lòng yêu nước luôn đậm đà, không chán
  Tình đồng hương suốt đời, không chán
  Trả lời

  bởi: Nhân quyền muôn năm
  06.07.2012 19:41
  đồng ý với bạn , muốn bắt tay với Mỹ thì phải có nhân quyền
  Nhân quyền muôn năm !
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: hcm
  06.07.2012 11:31
  Muốn bắt tay với VN thì trước hết phải loại bỏ ~ chiêu bài như TD, NQ, DC & nhất là đừng cuồng tín dùng TG để mặc cả; phải ngưng ngay sự tài trợ cho ~ tổ chức tuyên truyền chống phá, lật đổ cpVN, có thái độ & hành động đúng đắn với bọn "dân chủ quậy"
  Trả lời

  bởi: Khát
  06.07.2012 11:00
  Nói với KHÔNG CHÁN À!Con người ta cần tựdo như cơm ăn,như khí thở.Chán cơm ăn ,chán khí thở,ta sẽ ra sao?.
  Trả lời

  bởi: Không chán à
  06.07.2012 09:33
  Luôn nói cái giọng văn đó mà ko thấy chán à

  bởi: na tra từ: thai land
  06.07.2012 05:15
  rat mong chinh phu viet nam hay manh dan cat dut giao thuong voi china va bat tay hop tac toan dien voi nuoc my .giup the gioi on dinh ,hoa binh .moi nguoi co cong an viec lam

  bởi: vinh ken
  06.07.2012 05:12
  dai han china da do ho viet nam 4ooo nam . to tien viet nam da qua dau kho voi chung .gio la luc bat tay voi my de dat nuoc duoc cuong thinh va giau manh moi chong noi voi tham vong cua chung

  bởi: dung toan từ: usa
  06.07.2012 05:10
  moi nguoi viet nam dong long bat tay voi my va the gioi ,de tru mong banh truong gian tham ,phi phap va vo liem si .moi nguoi cat dut mua hang china ,se gop phan xay dung dat nuoc va nen doc lap to quoc

  bởi: mai dung
  06.07.2012 05:07
  the gioi va nuoc my dang kim kep ten dai han luu manh va tham an ,ich ky .co hoi tot cho dat nuoc viet nam thoat khoi tau phu .nam bat thoi co se giup viet nam giau manh va hon han trung cong .chi co the moi duoc doc lap va hoa binh .

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  06.07.2012 04:49
  Quái đản! Tổ chức "những người bạn của Nhân Dân Syria"? Dân Syria kết bạn với họ hồi nào? Bà Clinton kết bạn với nhân dân Syria lúc nào? Chỉ có những kẻ mãi quốc cầu vinh thì không thể gọi là nhân dân Syria được. Mỹ làm bạn với dân Libya lật đổ khadafi xong rồi thì chỉ Mỹ ̣được lợi còn dân Libya vẫn khồ sở
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 19:22
  @vnmenyeu, ban dang o trong ho phan thi phai nen khong nhan ra the gioi loai nguoi?
  Trả lời

  bởi: Thích Tát
  06.07.2012 11:43
  Tát vào mặt bon thống trị...Có phải đã quen rồi giọng điệu bịp bợm.có ngày các người bị dân tát vào mặt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 08:01
  Nhửng người bạn của Syria chắc không phải là Nga hay tàu cộng đã ngăn cản không cho thế giới can thiệp để nhà độc tài Assad ngưng bắn giết dân, hàng chục ngàn người dân đã chết mà củng không chịu từ bỏ cái ngai vàng, nhưng ngày tàn của bạo chúa sắp đến, mùa xuân Ả Rập từng bước đánh sập các chế độ độc tài rồi củng sẻ lan qua Á Châu thanh toán nốt độc tài cộng sản còn ác ôn hơn ngàn lần độc tài ở Trung Đông.
  Trả lời

  bởi: việt từ: Toronto
  06.07.2012 06:20
  @Vietnammenyeu từ: Canada
  sao hả bạn hơi thất vọng phải không, HK mới nói chuyện với VN là bạn thấy khó chịu lắm à, nước TQ của bạn không thể bully những nước khác bạn tức lắm phải không, đường còn dài mà bạn đây chỉ là bước đầu thôi.
  Trả lời

  bởi: Xhcn Tự Thiến
  06.07.2012 05:47
  @Vietnammenyeu cs
  Kẻ mù nhưng không nhận ra mình mù, vẫn là người mù trước mặt mọi người.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 11:48
  Rất tâm đắc.Họ mù nhưng đòi làm thày bằng mọi giá thủ đoạn,để đi theo "con đường định hướng,và kiên định XHCN
  Trả lời

  bởi: Cu tí từ: VN
  06.07.2012 10:38
  Đừng nói gì với nhửng kẻ không biết gì ,ếch ngồi đáy giếng nói chi cho thêm mệt .Cho VNMY từ CNĐ hảy hỏi sao các cán bộ CSVN cho con đi du học ở Mỹ và các nước tư bản châu Âu thì rỏ liền ,còn cha thì theo Tàu cộng để gom của cải bòn rút xương máu của nhân dân VN.

  bởi: việt từ: Toronto
  06.07.2012 04:48
  ngày xưa Hồ chủ tịch phải viết thư yêu cầu tổng thống HK xin giúp đở, ngày nay được cơ hội thì phải cố lấy đừng bỏ mất, không thì thằng TQ cứ tiếp tục nắm đầu đè cổ hoài,đây là bức thư các bác đọc để tham khảo

  Letter to President Harry Truman, February 16, 1945. The letter was never answered and was not declassified until 1972
  DEAR MR. PRESIDENT:

  Our VIETNAM people, as early as 1941, stood by the Allies' side and fought against the Japanese and their associates, the French colonialists.

  From 1941 to 1945 we fought bitterly, sustained by the patriotism, of our fellow-countrymen and by the promises made by the Allies at YALTA, SAN FRANCISCO and POTSDAM.

  When the Japanese were defeated in August 1945, the whole Vietnam territory was united under a Provisional Republican Government, which immediately set out to work. In five months, peace and order were restored, a democratic republic was established on legal bases, and adequate help was given to the Allies in the carrying out of their disarmament mission.

  But the French Colonialists, who betrayed in wartime both the Allies and the Vietnamese, have come back, and are waging on us a murderous and pitiless war in order reestablish their domination. Their invasion has extended to South Vietnam and is menacing us in North Vietnam. It would take volumes to give even an abbreviated report of the crisis and assassinations they are committing everyday in this fighting area.

  This aggression is contrary to all principles of international law and the pledge made by the Allies during World War II. It is a challenge to the noble attitude shown before, during, and after the war by the United States Government and People. It violently contrasts with the firm stand you have taken in your twelve point declaration, and with the idealistic loftiness and generosity expressed by your delegates to the United Nations Assembly, MM. BYRNES, STETTINIUS, AND J.F. DULLES.

  The French aggression on a peace-loving people is a direct menace to world security. It implies the complicity, or at least the connivance of the Great Democracies. The United Nations ought to keep their words. They ought to interfere to stop this unjust war, and to show that they mean to carry out in peacetime the principles for which they fought in wartime.

  Our Vietnamese people, after so many years of spoliation and devastation, is just beginning its building-up work. It needs security and freedom, first to achieve internal prosperity and welfare, and later to bring its small contribution to world-reconstruction.

  These security and freedom can only be guaranteed by our independence from any colonial power, and our free cooperation with all other powers. It is with this firm conviction that we request of the United Sates as guardians and champions of World Justice to take a decisive step in support of our independence.

  What we ask has been graciously granted to the Philippines. Like the Philippines our goal is full independence and full cooperation with the UNITED STATES. We will do our best to make this independence and cooperation profitable to the whole world.

  I am Dear Mr. PRESIDENT,

  Respectfully Yours,

  (Signed) Ho Chi Minh

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  06.07.2012 16:08
  Bạn dịch hộ ra tiếng Việt nhé,kẻ mù ngoại ngữ như BSN chẳng biết mô tê chi.Nhờ dịch hộ sợ không thoát nghĩa,gây ngộ nhận,vả lại cũng tốn tiền.Thấy cái thơ đề 1945,thời gian này Nhật chiếm đóng VN là chính,Pháp chỉ ăn theo ,là "nạn nhân" của Nhật. .Ngày 19/12/1946 Pháp mới chính thức nổ súng tấn công Hà nội,mở màn cho cuộc xâm lăng VNDCCH kéo dài 9 năm.BSN thấy vô lí khi ông Hồ nhờ Mĩ giúp đánh Pháp,tức là đánh đồng minh của mình.Trắng đen sẽ rõ khi nội dung thư được dịch ra tiếng Việt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 20:05
  Mỹ không trực tiếp giúp ông Hồ song ít ai để ý là Mỹ từ chối dội bom giải vây cho Pháp ở Điện Biên Phủ, việc này dẫn đến sự đầu hàng của Pháp tại Đông Dương.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.07.2012 01:43
  Ông Hồ quả thực nhờ Mỹ đánh Pháp, Mỹ từ chối vì Pháp là đồng minh của Mỹ trong thế chiến II. Mà WW.II kết thúc vào tháng 8/1945. Dù ông Hồ đã là đảng viên Cộng Sản quốc tế ở Pháp và Nga song lúc đó Nga và Mỹ cùng phe đống minh chống phe trục Đức,Nhật,Ý. Chỉ sau khi WW.II hạ màn rồi, Liên Xô thành lập và khuynh đảo thế giới. ĐCSTQ có lẽ có từ lâu nhưng Mao Trạch Đông chỉ hoàn tất chiếm cứ Hoa Lục và Tưởng Giới Thạch chạy ra Đài Loan năm 1949.
  Trả lời

  bởi: từ: VN
  06.07.2012 07:32
  Bác Hồ muốn xây dựng một nước VN độc lập tự do dân chủ, không phải là CS (khi đó chưa có phe CS, TQ chưa thành lập) nhưng TT Mỹ cũng chưa thể vượt qua được rào cản ý thức muốn thuộc địa hóa các dân tộc của các nước tư bản nên đã không chấp nhận giúp VN trở nên độc lập, nên đành phải dựa vào TQ để giành độc lập. Ngày nay nếu Mỹ thành tâm giúp VN thì đến một lúc nào đó, độc đảng vẫn có thể còn nhưng chữ CS có thể mất đi. Các vị có thấy bây giờ trong các phòng họp của Đảng hình của hai vi có râu đã lặng lẽ rút đi, trong khi trước đây là bắt buỗc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 13:11
  Cũng tương tự như Cuba, Phildel castro cũng không có ý định theo cs ngay từ đầu sau khi cách mạng thành công. Chính sự chống đối của phe tư bản Mỹ bị mất quyền lợi ở Cuba, đã đẩy nước này theo Nga.

  Bác thì hơi khác chút đỉnh. Ông đã từng là đảng viên đảng cs Pháp, tham gia quốc tế thứ ba ở Nga, nên ông là đảng viên đảng cs quốc tế. Đó là lý do tại sao Mỹ không đáp ứng. Thời đó, Mỹ cũng không muốn giúp các nước thuộc địa thoát ách thực dân.

  Khi nhìn về lịch sử, chúng ta nên khách quan, đừng vì vài sự kiện đã nhảy lên kết luận tư bản là xấu xa. Lịch sử là sự xung đột không ngừng về quyền lợi của kẻ có và kẻ có ít; nếu bạn yếu bạn sẽ bị đè đầu. cncs đã thúc đẩy cntb phải cải tổ tốt hơn và nhanh hơn nếu không muốn bị xóa sổ.

  cncs từ ngày đầu có vẻ đại diện cho quyền lợi giai cấp áp bức, chủ thuyết này lại sinh ra những bạo chúa và thể chế khắc nghiệt hơn những gì nó đào thải. Các quốc gia cs đều gánh chịu những hậu quả nặng nề, tự trong chủ thuyết cncs đã đi lại các giá trị cơ bản của con người: quyền tư hữu, quyền tự do dân chủ, tôn giáo.. ; đó là lý do tại sao chủ thuyết này bị diệt vong.
  Trả lời

  bởi: Vớ vẩn huyễn hoặc
  06.07.2012 11:06
  HOCHIMINH được đào tạo ở đâu?Được phe CNXH nhào nặn về chuyên chính vô sản.bạn lú à.

  bởi: SAO QUẢ TẠ
  06.07.2012 04:27
  Không muốn hán cộng chiếm HS TS thì vi xi hãy cho Bà Ngoại mướn Cam Ranh như Thái Lan cho bà ngoại mướn UTAPAO đó.Không mất mát 1 tất biển đảo mà còn đc tiền và vũ khí khủng.Chơi ngay đi ,đừng sợ thằng tàu phù.

  bởi: tin vinh
  06.07.2012 04:04
  da lau lam roi .toi da khong mua hang china va mong moi nguoi viet nam va the gioi hay y thuc nhung thuc pham china co nhieu doc chat do bon gian thuong trung cong san xuat .ma tay chay ,se co loi cho suc khoe va cho nen doc lap to quoc

  bởi: chung quy từ: canada
  06.07.2012 04:01
  da qua roi thoi cua nhung ten dai han china .luc nay kinh te cua chung dang suy thoai .viet nam hay bat tay voi my de giup cho dat nuoc giau manh hong chong tra voi ten tham lam hen ha va vo luat phap .chung la lu dai han do ban

  bởi: thu hai từ: usa
  06.07.2012 03:59
  chinh phu viet nam hay tinh tao de bat tay voi my va the gioi tay chay china . the gioi phai manh tay diet tham vong banh truong cua chung .de the gioi duoc song trong hoa binh thinh vuong va viet nam se thoat khoi tham vong toi tan cua china
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 08:20
  Tỉnh táo ? Thực sự tỉnh táo thì phải thay hiến pháp,đổi tên ĐCSVN, dấn thân trên đường đến bến tự do,dân chủ. Tỉnh táo nhờ Nhật Bản viết giùm bản dự thảo hiến pháp mới cho tổ quốc và Việt tộc.

  bởi: loan nhan từ: italia
  06.07.2012 03:55
  the gioi va nhat la my da bat binh voi doi hoi tham lam va ngang nguoc cua china .neu nuoc nao cung doi xu nhu chung .the gioi se bat on va chien tranh .nen viet nam hay loi dung thoi co tot dep de bang gioa toan dien voi my .gop phan giup the gioi on dinh ,hoa binh .cung la giup cho chinh dat nuoc viet nam

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 03:55
  Mông Cổ,Việt Nam và Ai-Lao đều có biên giới với Trung Quốc. Bộ Mỹ muốn bao vây TQ bằng ngoại giao,chính trị hay sao đây ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.07.2012 08:15
  Mỹ chỉ mong muốn lân bang của TQ không biến thành chư hầu bất đắc dĩ của TQ như Tây Tạng,Tân Cương,Nội Mông thôi.

  bởi: minh mai từ: canada
  06.07.2012 03:51
  ngoai truong hoa ky tham viet nam la 1 dau chi tot cho quan he ngoai giao giua 2 nuoc .nho trung cong hung hang ,ngang nguoc ,tham an va ich ky .nen viet nam da duoc the gioi va nhat la my uu ai giup do .hay nam bat thoi co de viet nam duoc manh ve kinh te va doc lap voi tau phu

  bởi: Quikivinaleaks từ: Thiên Đàng CS
  06.07.2012 03:51
  Để Bà Ngoại Cờ Lin Tông sang VN, lên lớp, dạy dổ đảng Vi xi : " Làm thế nào để trở thành người tử tế. " Với " Lệnh Của Bà " nếu không ngoan ngoản, Bà sẽ lệnh đóng băng tất cả tài sản, của các Quan Đỏ Vi xi khắp Thế giới, và tất cả Bất động sản, con cháu của các Quan Đỏ( Du sinh, kết hôn.v.v... ) ở xứ Cờ Hoa. Chỉ có lủ Tép riêu VC là có mắt như mù, hoặc biết nhưng sợ các Quan chụp mũ, vu khống, làm lộ " Bí mật Quốc gia. " Coi như đời tàn trong ngỏ hẹp?

  bởi: Tam USA
  06.07.2012 03:35
  Ba Clinton den tham nuoc Viet la chuyen vui chung cua dan chung VN nhung co phai viet tot cua may tay Can bo Cap cao de he nhau ma muon tien ung ho cua My va the gioi de hon khong? do moi la chuyen ne gop y voi may tay to mat lon VN,va xin Visa nhieu chut nua de con em minh duoc du hoc Hoa Ky do qui vi oi. Co nen de Ba ta di tham nhung vung ngheo doi cua mien Trung hay nong thon VN khong ? hay chi de ba ta xem TV tai Ba Dinh roi xin tai tro Dollars .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)