Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Nghĩ về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam

  Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày Chủ nhật 9/12/2012.Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày Chủ nhật 9/12/2012.
  x
  Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày Chủ nhật 9/12/2012.
  Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội ngày Chủ nhật 9/12/2012.
  Cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn và Hà Nội vào Chủ nhật 9/12 vừa qua lại bị chính quyền ngăn chận và trấn áp. Nhiều người bị công an đến vây chặt đến độ không thể rời khỏi nhà được. Nhiều người khác bị bắt. Những người còn lại thì bị xua đuổi và cuối cùng, giải tán. Tuy vậy, dù chỉ tập hợp được vài ba trăm người và chỉ diễu hành được trong một khoảng thời gian ngắn, rất ngắn, chỉ vài tiếng đồng hồ, các cuộc biểu tình ấy, theo tôi, vẫn thành công.
   
  Thành công ở bốn điểm chính:
   
  Thứ nhất, người ta đã cất lên được tiếng nói của mình và tiếng nói ấy đã có âm vang, được tường thuật rộng rãi trên những cơ quan truyền thông nổi tiếng và có ảnh hưởng khắp thế giới: Dân chúng Việt Nam, bất chấp những sự đe doạ của chính chính quyền nước họ, đã không chịu khuất phục trước những hành động gây hấn và xâm chiếm ngang ngược của Trung Quốc. Họ thể hiện quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền và nhất là danh dự của đất nước.
   
  Thứ hai, chính quyền Việt Nam càng ngăn chận và khủng bố dân chúng bao nhiêu càng bộc lộ bản chất nhu nhược, thậm chí, khiếp nhược của họ trước Trung Quốc bấy nhiêu.  Thái độ đối với Trung Quốc trở thành một tiêu chí phân biệt dân chúng và chính quyền: Dân chúng, những người thấp cổ bé miệng, không hề có một vũ khí nào ngoài lòng yêu nước, hừng hực quyết tâm chống giặc và bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ; chính quyền, với lực lượng công an trùng trùng điệp điệp, ngược lại, lúc nào cũng cúi đầu trước một nước Trung Hoa đầy tham vọng và dã tâm; hơn nữa, chỉ biết dùng vũ khí để trấn áp dân chúng của chính nước mình. Sự trấn áp càng khốc liệt, sự khác biệt ấy càng rõ ràng và bản chất của chế độ lại càng nổi bật.
   
  Bởi vậy, có thể nói mỗi cuộc biểu tình, dù nhiều hay ít, cũng đều làm rơi một chiếc mặt nạ của chính quyền. Mỗi mặt nạ là một huyền thoại. Một lúc nào đó tất cả huyền thoại đều tan vỡ. Mà, hầu như ai cũng biết, sức mạnh và sức sống của chính quyền Việt Nam, cho đến nay, đều được xây dựng bằng những huyền thoại, từ các huyền thoại liên quan đến kháng chiến đến huyền thoại Hồ Chí Minh. Khi huyền thoại đổ, nhà cầm quyền trở thành chơi vơi. Không một lực lượng chính quyền nào có thể tồn tại trên một nền tảng chơi vơi như thế. Vấn đề chỉ là thời gian.
   
  Thứ ba, như là hệ quả của hai điều trên, mỗi cuộc biểu tình trở thành một phiên toà xét xử nhà nước và đảng cầm quyền Việt Nam trước dư luận quốc tế. Chứ không phải sao? Cho đến nay, tất cả các cuộc biểu tình ở Việt Nam đều thu hút sự chú ý của giới truyền thông trên thế giới. Ở mọi bài viết, người ta đều tường thuật  không phải bản thân cuộc biểu tình mà còn cả các sự trấn áp của chính quyền. Một sự trấn áp vừa dã man vừa vô lý: đối tượng của sự trấn áp là lòng yêu nước. Mỗi bài tường thuật như vậy, dù được viết một cách ngắn gọn và khách quan đến mấy, cũng đều trở thành một bản án đối với chính quyền Việt Nam trước bồi-thẩm-đoàn-nhân-loại.
   
  Thứ tư, mỗi cuộc biểu tình là một đợt “tập huấn” của tiến trình dân chủ hoá. Một người bạn tôi, từ Việt Nam sang Úc chơi, nói với tôi điều này: Một trong những sự thay đổi lớn nhất ở Việt Nam từ năm 2007, lúc bùng nổ cuộc biểu tình chống Trung Quốc đầu tiên tại Sài Gòn, đến nay, là: dân chúng càng ngày càng bớt sợ chính quyền. Sợ, dĩ nhiên, vẫn sợ. Nhưng cảm giác sợ hãi càng lúc càng giảm. Anh nhớ, lần đầu tiên tham dự cuộc biểu tình chống Trung Quốc năm 2007, lúc nào anh cũng phập phồng. Tối hôm trước, anh không ngủ được vì lo lắng. Buổi sáng, bước ra khỏi nhà, anh thấy chân mình lóng ngóng. Nhập vào đoàn biểu tình, hai đầu gối anh bỗng dưng run lẩy bẩy. Sau đó, anh bị công an hành hạ đủ điều. Nhưng càng lúc anh càng thấy mình không còn sợ hãi nữa. Những lần biểu tình sau này, anh bị làm khó dễ nhiều hơn, nhưng anh lại thấy bình tĩnh hơn. Mà bạn bè chung quanh anh, ai cũng vậy.
   
  Đối với một nhà cầm quyền tồn tại trên huyền thoại, tuyên truyền và khủng bố, không có gì đáng gì sợ bằng cả bốn điều vừa nêu.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Thiếu Jia
  23.12.2012 03:39
  Nhân dân phản ứng chống TQ xâm lược, bảo vệ độc lập dân tộc như "bảo vệ con ngươi của mình" là chính đáng. Nhưng ngặt nỗi, các "đồng chí X" lại bảo vệ băng đảng như bảo vệ...."sổ hưu" của mình. Thế thì giữa TQ, băng đảng X và dân tôc VN ai thắng ai?

  bởi: Nhô AdamLanza từ: Claymore - Hoa Kỳ
  22.12.2012 02:11
  Cảm ơn tất cả những ai đã quan tâm đến người dân Việt Nam.

  bởi: phó thuờ ng dân từ: ha nội
  22.12.2012 01:24
  các bạn nói đều đúng cả. trong nước hầu hết là căm thù bọn lãnh đạo trung quốc chúng đầy âm mưu thâm hiểm. khong đi biểu tình không có nghĩa là không yêu nước các bạn ở nước ngoài còn lên tiếng căm ghét bọn bành trướng cơ mà có điều ta phải khôn khéo để tồn tại chờ thời thôi, nếu chết rồi thì làm sao yêu nước được, nếu đói lả thì làm sao đi biểu tình

  bởi: thường văn dân từ: hà nọi
  22.12.2012 01:01
  tôi đa 60 tuổi nhưng nếu tàu đánh ta nhà nước huy động tôi sẽ ra trận kiên quyết diệt tàu
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  22.12.2012 11:44
  "Nếu tàu đánh ta nhà nước huy động tôi sẽ ra trận kiên quyết diệt tàu", bác nói giống em nói với một tay bạn rỉ tai đi biểu tình chống Tàu. Em bảo hắn "Tớ không chường mặt đi biểu tình chống Tàu không phải tớ dát, nếu mà các ...đồng chí X xua ra trận tớ đi ngay lập tức ". Nói nước đôi thế chả ai biết đi đâu, với lại chờ các "đồng chí X" xua ra trận thì....còn đánh đấm gì nữa ! Chỉ còn nước xem vợ con các đồng chí X đi đâu ta đi theo ! Hèn với giặc dân chửi chứ nhiều người được băng đảng phong ....tướng .

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  21.12.2012 21:59
  Ngăn cản biểu tình là bọn tay sai cho TÀU KHỰA, đánh đập đồng bào mình là thất đức, gần đây có anh Đại tá tuyen truyền công không cho tàu tại trường Đại học.
  1. Các nước trên Thế giới đều biết Trung quốc "giúp Việt Nam thì ít ăn và “ăn chặn” của Việt nam thì nhiều: Cướp Hoàng sa, Lấy đảo Gạc ma; Ăn chặn viện trợ của các nước XHCN do chở đường XE LỬA qua Trung quốc thời chống Mỹ; Tài nguyên, môi trường bọn TQ chúng vừa cướp, vừa phá hoại.
  2. Các nước Châu Phi đã có liên minh chống Trung quốc danh sách 25 nước bài xính sự xâm chiếm, đánh kinh tế Châu phi (nơi mới phát triển); tại sao tại Việt nam còn những tên mơ hồ về Trung quốc vậy?- Đeo lon "Đại Tá", TS, PGS mà không học LỊCH SỬ VIỆT NAM.
  3. Liên xô cũ (Nga thừa kế) viện trợ máy bay, vũ khí, chiến xa..., ông không đi chiến trường nên ông không hiểu bộ đội ta lúc đó dùng gì của các nươc XHCN, (có cả Bắc Triều tiên)? Sau chiến tranh chống Mỹ các nước XHCN đã công bố xóa nợ cho VN, sao Trung cộng còn kể công, kể gạo - Ông giúp việc cho Tầu hãy tính mà “báo cáo” lại ?

  bởi: do anh từ: TP HCM
  21.12.2012 21:18
  Một thực tế không thể phủ nhận là những người cộng sản VN là những người dũng cảm nhất, hy sinh nhiều nhất trong cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc vì vậy đảng cộng sản Vn cầm quyền là một thực tế lịch sử cần phải tôn trọng, tuy nhiên dù là đảng CS hay là nhà cầm quyền nào đi nữa thì cũng cần luôn đôi mới cho phù hợp với thực tế phát triển của xã hội. Nh7ng4 não trạng bảo thủ, định kiến kiểu như ông Quốc thì dù ở phe nào cũng làm hại cho đất nước mà thôi
  Trả lời

  bởi: Tui từ: TP.HCM
  22.12.2012 18:04
  Những người hy sinh trong các cuộc chiến đấu dành độc lập không phải đều là người cộng sản, mà 99% là người dân thường. Chỉ có 1% đảng viên lãnh đạo, mà đã là lãnh đạo thì ít khi chết lắm.
  Cho nên sood người hy sinh trong chiến đâu là 99,99% là dân thường VN.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  24.12.2012 12:27
  Bởi thế mới nói "Yêu nước thành liệt sĩ, bán nước thành tham quan".

  bởi: người không thiên vị từ: VN
  21.12.2012 18:18
  Chính phủ cộng sản VN đã từ bỏ nhiều thời cơ để VN có thể trở thành một nước tiên tiến.
  - Đầu tiên là sau chiến tranh VN, Mỹ đã đề nghị bình thường hóa quan hệ ngoại giao, nhưng chính phủ CS kênh kiệu, không chịu, và đòi bồi thường chiến tranh .
  - Thứ hai là từ khi TQ mạnh lên, uy hiếp Đài Loan. Đài Loan đã muốn liên minh với VN để chống lại TQ. Nếu liên minh với Đài Loan, VN sẽ được hưởng những thành quả quân sự cũng như kinh tế tien tiến của Đài Loan. Nhưng nhà cầm quyền CS lo sợ TQ nên không dám nắm bắt.
  - Thứ ba là từ khi TQ đòi chiếm lĩnh biển Đông, Mỹ đã dang tay ra đề nghị VN đứng cùng phe với Mỹ và các nước Asean chống lại, và bao vây TQ. Nhưng chính quyền VN sợ "Diễn biến Hòa Bình" nên lại từ chối.
  Kết quả là VN trở thành một xứ phụ thuộc TQ và tương lai có thể trở thành một tỉnh của TQ.
  ĐẢng CS đã bán rẻ VN cho TQ chỉ vì lợi ích của giới lãnh đạo.

  bởi: Thanh nien từ: Việt nam
  21.12.2012 10:09
  "Dân chúng" của nguyễn hưng quốc là ai : gồm mấy vị mà mọi người dân VN đều nhẵn mặt : Nguyễn quang A tiến sĩ "châp mạch", tay violong mũ phớt cao bồi Mỹ, Mẹ già hiền đức người được BÁC HỒ đặt tên nhưng chẳng ai biết và cũng chẳng có trong bất cứ một tư liệu nào, Minh Hằng người ăn vạ "chí phèo gọi bằng cụ" ăn vạ đòi thừa kế "đất của bố" không được quay ra đòi áp đặt cái "dân chủ của Mỹ'' trên đất nước VN mà trước đây Mỹ-ngụy quyền Sài gòn tốn kém biết bao tiền của xương máu người dân Mỹ mà không thể làm được và nhân dân VN phải hy sinh hàng triệu con người để chống lại cái "nền dân chủ Mỹ" đó. ngoài ra là mấy cu "mặc" cu "mô" những chú "chiên" chuyên chạy "sô" khắp các nhà thờ ca tô giáo, hết việc đặt "mả" vào giữa công trình dân sinh , kinh tế (cồn Dầu), đến việc "bảo vệ " thánh giá dựng trộm trên đất trộm(đồng chiêm).v.v. bây giờ nhảy sang đánh hôi biểu tình chống TQ thì ít gây rối loạn ách tắc, âm mưu gây bạo động chống phá nhà nước VN thì nhiều và con em của chính các vị trên.
  Những thành phần này đếm được trên đầu ngón tay. N.h.quốc cố tình thổi phồng lên con số "vài ba trăm". Ông ta đã cộng cả những bà con hiếu kỳ đứng ngoài quan sát cái trò "điên loạn tâm thần" có giông giống kẻ bất mãn xã hội, cơ hội lưu manh bị kích động, giật dây có yếu tố việt gian phản độngnước ngoài.
  Bồi thẩm đoàn nhân loại của N.h.quốc gồm : N.h.quốc và vài tàn dư cờ vàng ba que bị chủ bỏ "quên" và nhân dân Viêt nam quét dọn xuống hố phân lịch sử nhân loại từ 37 năm trước.

  bởi: Lèo từ: CA
  21.12.2012 10:01
  Xưa và nay cũng vậy, các cuộc biểu tình là màn diễn của các nhà chính trị, trong đó các diễn viên đa số là người dân nhẹ dạ cũng có, ham hư danh cũng có mà hám lợi cũng chẵng ít. Sau các màn kịch trên, các diễn viên thường suy nghĩ lại và thấy mình bị lợi dụng cả. Họ chẵng làm ra trò trống gì! Và tất cả họ lại trở về đời sống thật tại là nghèo đói thiếu thốn, xã hội bất công....

  bởi: Khanh từ: Saigon-ViệtNam
  20.12.2012 17:38
  Theo tôi nghĩ việc biểu tình và chống biểu tình là có ý đồ của nhà nước cả . Nhà nước cần có dân đi biểu tình chống chính sách bành trướng của Trung Quốc và ra tay dẹp biểu tình để tôn trọng cam kết đã hứa với nhau ở cấp cao . Có điều chúng ta là người dân nhiều thông tin bị bưng bít nên không rõ như thế nào . Có điều tôi được biết là từ dân cho đến các cấp chính quyền đều căm ghét bọn bá quyền Trung Quốc và nếu chiến tranh xảy ra thì thanh niên chúng tôi sẵn sàng cầm súng để chiến đấu đến cùng .

  bởi: stellapolare
  20.12.2012 11:57
  tôi xin hỏi ông Quốc có tham gia biểu tình lúc đó không? ông nghe lại mà nêu nhận xét như thế thì tôi chịu thua ông luôn,"một sự trấn áp vừa dã man vừa vô lý". ông chứng kiến tận mắt à!!

  bởi: Đảng Viên từ: Phản Động
  20.12.2012 06:13
  Ông Hồ Ngọc Nhuận, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc ở thành phố Hồ Chí Minh, giải thích với BBC về lý do chính quyền nhanh chóng giải tán biểu tình hôm 9/12.

  "Tại vì họ sợ dân thôi, bởi vì họ quá là bậy về tất cả mọi phương diện.

  "Một cái chế độ mà nó hư nát về mọi phương diện từ nhiều năm qua rồi thì một mặt họ vì quyền lợi riêng tư của họ, phe nhóm của họ.

  "Thứ hai là họ chạy theo đuôi nước ngoài, đặt biệt là Trung Quốc, cũng vì quyền lợi của họ."

  bởi: Thanh Pham
  20.12.2012 00:22
  Chúng tôi là VN FOR FREEDOM thành thật cám ơn anh TS Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân đã nêu trong 4 đoạn mục với bài viết đơn thuần nhưng rất ý nghĩa qua sự nhận xét chung của nhu cầu thế giới bình phãng và chỉ trích một chủ quyền đất nươc như VN lãnh đạo thấy rõ sự phảng bội các quốc gia Tự do để tiếp và hổ trợ vảng hồi Chiến tranh đê xóa bỏ bước vào trang sử mới của nhân loại hòa hợp sống chung Hòa binh cùng xây dựng nhưng lãnh đạo CSVN có động thái của phát xít CS hóa nên vẩn ôm hoài bảo 16 chử vàng và 4 tốt do Red china chỉ đạo cho công cụ Cách mạng mới sáng tạo để dưa dân tộc VN và con dường suy thối và dã tâm gánh vác con nợ kinh tế do Tập đoan lãnh đạo VN đè trên xương máu của mổi người dân việt đê thỏa mãng cho TC phát táng trổi dậy trên biên đông đe dọa cùng gây chia re và hân thù đối với vùng DNA mà tội đồ chính yếu đảng CSVN tạo tac rước TC vào nhà là cha đẽ chủ nghĩa của nhân dân và tội đồ Thế giới,nên bài viết nầy là viên sỏi bán vào môm của Tâp đoàn CSTQ cùng bịt mom của tên Hông lôi phát ra cùng ca ngợi vào ngày 09/12/12 khi CSVN thi hành áp chế tiếng nói của người dân yêu nước xuống đương.chúng ta cần bảo vệ Tổ quốc phải lên tiếng chông TQ,chúng ta vì sự sống Dân-tộc cần phải chông tham nhũng và nộ giáng cho TQ,nên đổi mới có thể dưa dân tộc hưởng quyền Dân chủ Tự-do và hòa đông với Thế giới và hiến chưng LHQ có thể thi hành.thân ái và đoàn kết dể xây dựng.

  bởi: Cao Nguyên
  19.12.2012 13:10
  Bác Quốc ! Diễu hành và diễn hành khác nhau thế nào ? Em vẫn cứ thắc mắc từ hơn mấy chục năm nay , mong bác giải thích dùm .
  Cảm ơn thật nhiều !

  bởi: 1219
  19.12.2012 12:51
  Hãy cung cấp miễn phí nước uống và thực phẩm cho đoàn biểu tình

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  19.12.2012 08:56
  Vài ngàn người biểu tình nhưng có hàng chục triệu người (kể cả dân thường, trí thức, công an, bộ đội, viên chức, ...) đồng tình hưởng ứng, nhưng họ không thể tham gia biểu tình, vì lo sợ sự khó dễ của an ninh, công an ảnh hưởng đến bản thân, đến gia đình và công việc. Người dân chỉ mong có một cuộc trưng cầu dân ý thực sự, công khai , trung thực và được quốc tế giám sát, để họ dùng lá phiếu tự do lựa chọn chế độ cai trị và người lãnh đạo. Chứ không như cuộc bầu cử quốc hội thời cộng sản, có hơn 90% đảng viên và phải do mặt trận tổ cuốc giới thiệu. Khi đó sẽ rõ mặt, biết đá biết vàng !

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  19.12.2012 08:11
  Thật ra như thế này. Quanh đi quẩn lại vẫn khoảng trên dưới 20 mạng ở Hà Nội biểu tình thành tật mà ai ai cũng nhẵn cả mặt. Nay thêm 10 mạng ở Saigon. Vậy chi là 30 mạng. Ông phóng đại thành 300 mạng. Vẫn cái lối phóng đại của thời VNCH còn sót lại.

  Và sư thật là, biểu tình đã gây thất vọng nơi chính bản thân ông. Nhớ lần đầu biẻu tình, ông hồ hỡi phấn khởi, thức ngày thức đêm lên mạng xem có bao nhiêu người, 4000 người, rồi ông hạ giọng xuống 3000 cứ như là đang trả giá cho một con cá ngoài chợ. Chừ, bao nhiêu cuộc biểu tình ông chẳng còn màng tới để thức ngày thức đêm lên mạng theo giỏi. Sự thất vọng thể hiện rất rỏ nơi ông.

  Việt nam có chính sách nhân văn, Cảnh sát, Thanh niên tình nguyện áo xanh, Tự vệ dân phố dân phòng hợp đồng phối hợp, dẹp từ trứng nước, dẹp tận gốc.

  VN dẹp bạo động Thái Hà êm ru, không cần nổ một viên đạn, không ai đổ một giọt máu, mà đâu đã vào đó. Kẻ gây rối đã đền tội, vĩnh viễn không được ra khỏi nhà nguyện Đan Phượng. Tiếng nhơ vận vào cả đời. Chức tước thì bị Vatican lột nhẵn.

  Chừ đến phiên mấy ông trí thức về chiều, từng ông từng ông đang bị chính sách kiềm chế Containment trấn áp, đành phải im hơi lặng tiếng. Nào là Nguyễn Huệ Chi man khai danh sách, gian lận tự ý ghi tên người khác vào danh sách của mình. Nào là bác Nguyễn Đan Quế bị khống chế với cái đơn bảo lãnh của vợ. Nào là chú Lê Quốc Quân đang đứng ở cái thế chân trong chân ngoài. Nào là các cha cố ở Thái Hà đang bị cái vòng Kim Cô treo lơ lững tren đầu, hó hé là mang vạ, mất hết đặc quyền đặc lợi kẻ hầu người hạ, cơm dâng nước rót.
  Trả lời

  bởi: An Nam từ: Vietnam
  22.12.2012 01:30
  Nếu Nhô còn đi lại được thì về Việt Nam đi Nhô!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.12.2012 20:57
  Noi' chuyen^. rat^' giong^' con nit', rat^' lao' xu'o'c. nhu'ng lai. rat^' ngu dan^`. Nen^ khong^ noi' gat' du'o'c. ai .
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thiên Đàng CS
  21.12.2012 09:56
  Quý vị có biết tại sao chị 8 Nhô và đám lâu la CAMVC, cứ mãi lẩn quẩn núp nách VOA ? Chủ trương của VOA chỉ toàn đăng những tin túc thời sự, chính trị Quốc tế trong đó có Việt Nam. VOA hiếm khi đăng những tin tức liên quan đến xã hội VN, trong đó có những vụ việc tham nhũng, hối lộ, hà hiếp dân lành , hèn với giặc, ác với dân. Vì đăng những tin này sẽ làm chạm nọc đúng tim đen thẻ đỏ của đảng VC. CAMVC sẽ không dám lên tiếng bênh vực phản biện. VOA đăng tin tức thời sự, chính trị như đã nói ở trên, nên CAMVC ra sức phản biện, cải chày, cải cối, ý kiến huề vốn, nước khác sao, thì đảng VC chúng tôi cũng dzậy ? Hoặc tệ hơn nửa, mang Tôn giáo vào mà báng bổ, định bẻ hướng phản biện theo lối khác, lập " Võ đài Tôn giáo. " Nhưng diễn giả của VOA, đã biết ý đồ của CAMVC, nên không ai thèm tranh luận. Mà VOA cũng lạ, lại cho đang những chuyện phỉ báng Tôn Giáo. Thật không hiểu nổi ? Tất cả những lý do trên, rỏ ràng là CAMVC chỉ quanh quẩn núp nách VOA mà thôi, không dám qua các trang mạng khác như : quanlambao, danlambaovn.blogsot.com, danchimvietonline, haingoaiphiemdam.v.v... có nhiều trang đăng nhập xong là cho post liền, mà không chờ duyệt như VOA. Vì VOA không đăng những ý kiến phản biện mạnh với tụi CAMVC. Để tôn trọng Tự do ngôn luận, mong VOA cho Post lên ý kiến này.
  Trả lời

  bởi: việt từ: hà nội
  21.12.2012 09:34
  ông nhô này có vẻ thơ quá.ông sông ở đâu vậy
  Trả lời

  bởi: anh từ: nv
  21.12.2012 12:53
  có lẽ người hỏa tinh mới đến
  Trả lời

  bởi: từ: VN
  21.12.2012 00:23
  Nhô sạo hay mù vậy!
  Vào youtube mà xem biểu tình ngày 9/12, rằng: 20 người hay 200 người ?!
  Lại còn: “Vậy chi là 30 mạng”. Lần sau kiểm chứng rồi nói nhé.
  Trả lời

  bởi: LKhanh từ: Melbourne, Australia
  20.12.2012 18:26
  Thôi đừng vờ vịt dối lòng mình nữa chú Nhô ạ. Chú biết quá rõ là những cuộc biểu tình của dân chúng vừa qua, dù có đông hay ít thế nào, cũng làm nặng thêm cái mối nhục mà cái nhà nước của chú đang phải chịu ngày càng thấm thía hơn. Chú có biết bao nhiêu báo chí quốc tế đã bình luận về cái hành động có một không hai, không giống ai mà cũng chưa từng có một nước nào làm, chỉ có cái nhà nước của chú là đã dám làm cái việc trấn áp dân mình khi họ phản đối nước ngoài có hành động ức hiếp dân mình. Chú đã thấy có khi nào quan hệ ngoại giao giữa các nước đổ vỡ chỉ vì dân biểu tình chống đôi chưa? Báo tàu nó cũng đang cười cái nhà nước của chú về những hành động "cắt cáp" với lại "đứt cáp" kia kìa.
  Bây giờ thì ai cũng biết cái nhà nước của chú đang cố bảo vệ ai. Hành động của cái nhà nước của chú - bằng những thủ đoạn láu cá cũng chẳng đâu theo kịp - thực sự đã giúp những ai còn chưa tỉnh hồn về cái chủ trương "mềm dẻo" của cái nhà nước của chú, về cái quyết tâm duy trì đảng mặc kệ lãnh thổ mất hay còn, cũng như cái sự chai lì kiểu "ừ chúng tao tham nhũng đấy, ai làm gì được tao?". Dân bây giờ họ nóng lắm rồi đấy chú ạ, cứ chờ đấy nhưng đừng có tin tưởng hão. Càng đè nén cho lắm vào thì lúc vỡ lại càng khủng khiếp đấy chú ạ.

  bởi: Truc Ho từ: STBN
  19.12.2012 05:53
  Hay tim den toi moi viec se ok Lanh tu cua Dai STBN day
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  20.12.2012 01:04
  Sao bạn lại mạo danh NS Trúc Hồ vậy. Hãy tôn trọng người khác, để tâm mình không hổ thẹn với chính mình chứ bạn?

  bởi: Thường dân từ: AUS
  19.12.2012 04:51
  Trong chuyến về VN thăm bà con vừa rồi tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều người, bà con, bạn bè. Gần như tất cả mọi người mà tôi hỏi chuyện, có cả một số cán bộ nhà nước, đều có thái độ căm phẫn trước sự lấn áp của TQ. Hầu hết mọi người đều thấy sự phá hoại có hệ thống của TQ vào nền kinh tế của VN.

  Một số bà con của tôi cho biết họ nghi ngờ chính quyền trung ương đã có một thỏa hiệp ngầm nào đó với TQ nên đã có hành động khó hiểu như cấm người dân biểu tình chống TQ, phản đối yếu ớt lấy lệ trước sự xâm lăng trắng trợn của TQ như cho đấu thầu trên vùng biển đặc quyền kinh tế của VN, cắt cáp của tàu thăm dò dầu khí, v.v..Một số người còn so sánh chính quyền VN hiện nay với vua Lê Chiêu Thống, nghĩa là coi cái ghế của mình lớn hơn vận mệnh của đất nước.

  Riêng tôi thì bán tín bán nghi. Chờ xem khi TQ ra lệnh cho bộ đội VN triệt thoái khỏi các đảo của quần đảo Trường Sa hoặc cho dàn khoan dầu vào vùng biển đặc quyền kinh tế của VN, chờ xem thái độ của chính quyền VN như thế nào thì mới có nhận xét chính xác.

  bởi: Lê Bình Nam
  19.12.2012 04:30
  Cái gọi là đảng cs Việt Nam đang lâm vào cảnh bế tắc, hoản loạn, mười phương đối địch do chính họ tạo nên.
  Sự hiểu biết sẽ là mồ hủy diệt ( Nguyễn Chí Thiện)
  Khi người dân đã có thông tin đầy đủ thì thần trí Việt sẽ phát sáng, bừng sinh.
  Nhìn Tây Tạng mà ngẫm thân mình: Việt Nam
  Tất cả vì một nước Việt Nam văn minh Tự Do Dân Chủ Hiến Định Pháp Trị.

  bởi: NGNX từ: USA
  19.12.2012 03:26
  Trí thức lãnh lương nhà nước cộng sản:"HÈN"/ Họ sợ mất quyền lợi trước mắt, họ toa rập theo đảng csVN để tung huê cái ngu xuẩn mất nước của họ. Có cái trường đại học nào khi tổ chức buổi hội thảo vấn đề chuyên môn mà không mời những nhà chuyên môn với lí do sợ "MẤT LÒNG" đảng? Trường hợp nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc bị từ chối, rõ ràng trí thức đại học khoa bảng VN lộ rõ bộ mặt bẩn thỉu, đê tiện...không còn lương tri của một nhà trí thức khi: Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách. Thất phu còn tự vấn bản thân sẽ làm gì khi đất nước nguy biến, họ không dám đổ xương máu nhưng họ còn dám nói lên điều công chính. Chỉ có người dân bị xô đẩy đến đường cùng mới dám đứng lên, hãy xóa sạch cái sợ trong người của trí thức VN rồi cùng đứng lên để nghảnh cao mặt với thế giới.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  19.12.2012 02:53
  Cái hay của TQ và VN là ở chỗ trong lúc cả khối Đông Âu sụp đổ tan tành sau khi Liên Xô rã bèn thì TQ và VN vẫn đứng vững như bàn thạch. Năm 88 khi Liên Xô rã thì TQ vướng vào vụ Thiên An Môn cũng sắp rã theo nhưng ĐCSTQ vượt qua mọi sự khó khăn và đưa TQ lên siêu cường, Kinh Tế phát triển nhất thế giới, Tự Do được nới rộng, mức sống dân TQ lên cao, lãnh thổ cũng nẩy nở theo nền Kinh Tế & Quôn Sự của họ. Vì vậy dân Tàu bây giờ coi như đã hài lòng với chế độ. Mỹ lúc đầu cũng xen xía vào Nhân Quyền của TQ nhưng dần dà thấy dân TQ đa số hài lòng với chế độ nên không thể xen vào nội bộ TQ được nữa. TQ và VN hiện là 2 xứ thành công nhất thế giới, họ theo 1 thể chế đặc biệt của riêng họ, không phải Cọng Sản mà cũng không phải Tự Do. Mô hình của TQ và VN chỉ TQ và VN mới có, đó là mô hình mới mẽ, riêng biệt, thành công. Đành rằng TQ bành trướng lãnh thổ nhưng thế giới có ai dám làm gì họ huống chi là VN. Càng chống càng mất nước lẹ! VN không có 1 lối thoát nào, biểu tình gây xáo trộn xã hội chẳng có ích lợi gì cho VN cũng chẳng gây thiệt hại gì cho TQ mà chỉ tạo cơ hội cho Mỹ xen vào chuyện VN để hưởng lợi. Năm 88 Mỹ đã bỏ lỡ cơ hội xen vào chuyện Thiên An Môn vì lúc đó Mỹ đang bợ Đặng Tiểu Bình thì bây giờ Mỹ không còn chút hy vọng gì để đánh bại TQ nữa, còn VN chỉ là cắc ké!
  Trả lời

  bởi: từ: VN
  21.12.2012 00:32
  "Vietnammenyeu từ: Canada" còn kém quá! Phải học tập như anh Nhô đấy. Anh Nhô nói năng ra trò lắm. Phải học chính trị nhiều vào, nói cái kiểu này bị "ném đá" tơi bời cho mà coi.
  Trả lời

  bởi: stellapolare
  20.12.2012 12:04
  nếu việt nam là cắc ké thì lịch sử ngàn năm việt nam mày vứt vào sọt rác à???
  Trả lời

  bởi: CA TRAN từ: SAIGON
  19.12.2012 12:33
  "Tự Do được nới rộng, mức sống dân TQ lên cao, lãnh thổ cũng nẩy nở theo nền Kinh Tế & Quôn Sự của họ. Vì vậy dân Tàu bây giờ coi như đã hài lòng với chế độ"

  Theo khẩu khí của vietnammenyeu thì tôi cho là ông là người Tàu chứ đâu phải gười Việt. Bởi vì:

  1. Sao ông biết chắc đời sống dân Trung Quốc lên cao và dân Trung Quốc hài lòng với chế độ công sản chuyên chế ở Trung Quốc? Sao còn Ngải Vị Vị, Lưu Hiểu Ba?
  2. "Lãnh thổ nảy nở cùng kinh tế": trong đó có đất Tây Tạng và Biển Đông của Việt Nam đó ông! ông "mến yêu Việt Nam" hay "mến yêu Trung Quốc".

  Ông nói "TQ và VN hiện là 2 xứ thành công nhất thế giới, họ theo 1 thể chế đặc biệt của riêng họ, không phải Cọng Sản mà cũng không phải Tự Do": phải chăng ông mới phát hiện ra một hình thái xã hội mới!. Dựa trên tiêu chí nào mà ông cho là "thành công nhất thế giới" Viết sách đi ông! biết đâu ông lại trở thành triết gia đấy!
  Trả lời

  bởi: Noname từ: Việt Nam
  20.12.2012 15:38
  Tôi tin vào những gì mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn. Đúng như vietnammenyeu nói "Việt Nam và Trung Quốc là 2 xứ thành công nhất thế giới", trong khi tất cả những nhà chính trị theo đường lối TBCN vui mừng cho rằng "VN và Trung Quốc chỉ là những đứa con yếu ớt của CNCS sớm muộn cũng chết yểu" minh chứng hùng hồn nhất là TQ - siêu cường thế giới, sự lớn mạnh dần lên của VN và sự mở cửa, phát triển mới đây của Cu-ba - một nước xã hội chủ nghĩa ngay dưới "nách" của Mĩ. Chỉ có chủ nghĩa Mac mới đấu tranh vì loài người vì vậy, còn rất nhiều người VN ủng hộ chính quyền, ủng hộ Đảng. Những kẻ phản động muốn gây rối cũng khó.
  Xét về tương quan Việt - Trung nhìn qua cũng biết đúng là Trứng chọi đá. Nhìn lịch sử đi từ thời nào rồi kẻ thù truyền kiếp đó muốn nuốt mà không nhá nổi VN. Dù tình hình hiện nay không được khả quan lắm vì thực sự TQ là một siêu cường nhưng cứ thử nghĩ cho kĩ mà xem nếu đánh chúng đã đánh rồi cần chi gây hấn để cộng đồng thế giới lên án. Để đánh VN còn phải nghiên cứu rất kĩ vì TQ là nước bất lợi nhất trong cuộc chiến này. Vị trí địa lí không thuận lợi chúng cách Trường Sa đến 1000km nhưng VN chỉ cách 160km thôi. Dùng máy bay thì cần phải tiếp dầu giữa đường, hoặc đang đánh cạn nhiên liệu... lính phi công VN đâu có ngu cơ chứ. Tàu ngầm ư? 6 chiếc Kilo mua bằng "mồ hôi nước mắt" của dân ta để làm gì? tàu hộ tống, tàu chiến... để làm gì? chúng ta đang hiện đại hóa quân đội nhất là hải quân. Hải quân VN cũng đâu có dại gì đứng im cho TQ nó đánh. Còn cả bộ đội thường trú trên đảo nữa. Các anh ấy có dở hơi đâu mà giơ lưng ra cho chúng nó bắn? Người VN yêu nước ai cũng phải thừa nhận. "Hội chứng VN" đã xuất hiện trên đất Mĩ, sau cuộc chiến này, sẽ xuất hiện trong mỗi người thuộc dân tộc Trung Hoa.
  Mỗi người VN nên làm một việc tốt cho dân tộc mình, đừng rỗi hơi đổ tội cho nhau chỉ trích nhau, lên án nhau mà hãy đồng tập hiệp lực đánh lại giặc ngoại xâm. Đó mới là yêu nước. Biểu tình ư? Nghe có vẻ oai đấy nhưng trời ạ! nó vô nghĩa lắm, tiếng nói đó không hợp pháp. Tại sao những người ấy không cùng nhau ghi tên vào quân đội để giúp sức cho tổ quốc nhỉ? Cứ oang oang phản đối TQ nhưng khi tổ quốc cần họ chết thì họ ở đâu ai mà biết hay lại nhập quốc tịch Mĩ hay TQ cũng nên
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 06:16
  Mấy anh bưng bô và đội Tàu nên đọc bài nầy cho con mắt được sáng hơn .

  "Môi trường ngoại thương Trung Quốc sẽ ảm đạm"

  Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 17/12 dự báo môi trường ngoại thương của nước này sẽ phải đối mặt với tình trạng ảm đạm trong năm 2013 do sự phục hồi yếu kém của nền kinh tế toàn cầu và mục tiêu tăng trưởng thương mại 10% trong năm 2012 cũng không chắc đạt được.

  Trong cuộc họp báo thường kỳ diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong 11 tháng đầu năm nay tổng kim ngạch thương mại nước này chỉ tăng 5,8 % so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3,5 nghìn tỷ USD; trong đó kim nghạch xuất khẩu tăng 7,3%, đạt 1,8 nghìn tỷ USD.

  Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho rằng trong năm tới, tình hình kinh tế toàn cầu tiếp tục phức tạp và không chắc chắn, tăng trưởng kinh tế thế giới vẫn thấp và chủ nghĩa bảo hộ thương mại dưới nhiều hình thức tiếp tục được củng cố và đây là những yếu tố tác động tới tăng trưởng của Trung Quốc.

  Cũng theo người phát ngôn này, ngoài việc bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng tại khu vực đồng euro (eurozone), những tranh chấp thương mại với các nước đối tác lớn trong năm nay cũng là yếu tố không thuận lợi cho nền kinh tế Trung Quốc. Thống kê cho thấy các vụ điều tra thương mại chống phá giá nhằm vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này đã gây thiệt hại tới 24,2 tỷ USD cho Trung Quốc.

  Do giá nhân công tăng và nền kinh tế toàn cầu đi xuống, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Trung Quốc giảm tháng thứ 10 liên tiếp trong tháng 11/2012,
  do đó nền kinh tế của Trung Quốc ngày càng thê lương và ảm đạm nhiều hơn.

  Trả lời

  bởi: luolei
  19.12.2012 14:24
  china có suy tàn hay ko chưa biết !chỉ thấy vinamit ngày càng giống con mèo cụp đuôi,đến độ phải đi ăn mày khắp thế giới hay xuất cảnh lậu qua anh,pháp,canada để trồng cần sa lậu!thâm thủng mậu dịch 13 tỷ đôla với china!lo cái thân mình chưa xong còn lo dự báo chuyện thiên hạ!

  bởi: South China Sea
  19.12.2012 02:44
  Trong hình tôi thấy chĩ có 3 thanh niên, còn lại là phụ nữ, con nít và người già! Rõ ràng là “âm thịnh dương suy”, không có khí thế và có vẽ giống như là làm show! Những bức hình biễu tình ỡ TQ chống Nhật tôi thấy tuyệt đại đa số là thanh niên trai tráng! Phụ nữ rất là ít, và đặt biệt là không thấy trẽ con và người già!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ : Phước Lộc Thọ us
  19.12.2012 08:26
  Việt Nam chỉ có mấy trăm người bịnh hoạn què xuội yêu nước, thì TQ nên đánh chiếm VN là đúng lúc rồi đấy.
  Trả lời

  bởi: Bà Đanh
  19.12.2012 07:11
  Đây không phải là âm thịnh dương suy mà là "âm" thì đi biểu tình còn "dương" thì làm Việt Kiều ngồi tính sổ xem có bao nhiêu thành công ! Đến nay thì "dương" tính được đã có bốn thành công.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 06:20
  Biểu tình càng ít lại càng thuận lợi cho TQ lấn áp VN. Gần 90 triệu người dân Việt mà chỉ có vài trăm yêu nước , thì liệu khi có giặc mấy trăm người già cả bệnh tật nầy ngăn giặc nổi không? Là điều đáng mầng cho TQ đấy?

  bởi: Chùa Bà Đanh
  19.12.2012 01:05
  Ngồi mà nặng óc ra bốn điểm thành công của biểu tình chống Trung Quốc như tác giả bài trên thì cũng là thuộc loại cao thủ diểu dở. Không biết nhúm 300 người đi biểu tình một vài tiếng đồng hồ thì làm sao có thể : hãy đọc « làm rơi một chiếc mặt nạ của chính quyền. Mỗi mặt nạ là một huyền thoại. Một lúc nào đó tất cả huyền thoại đều tan vỡ. Mà, hầu như ai cũng biết, sức mạnh và sức sống của chính quyền Việt Nam, cho đến nay, đều được xây dựng bằng những huyền thoại, từ các huyền thoại liên quan đến kháng chiến đến huyền thoại Hồ Chí Minh ». Cười bể bụng !

  Nghiêm chỉnh mà nói , theo CBĐ nhận thấy những cuộc biểu tình này có thể được bộc phát một cách nghiêm chỉnh do sự nhiệt thành của một số người. Nhưng một con én không làm nên mùa xuân, vã lại chưa chắc đó là con chim én mà có thể là con quạ đen không biết chừng.

  Điều chắc chắn là những cuộc biểu tình như vậy sẽ bị các thế lực khác lợi dụng nên dù chim én hay quạ đen, chính quyền cũng thẳng tay dẹp.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 01:42
  Người cs luôn sợ thế lực 'thù địch'? Sao họ sợ dữ vậy? Vài trăm mạng loe ngoe không làm nên mùa xuân, nếu chân lý không thuộc về phía họ. Khi những người biểu tình biết rằng họ có thể ngồi tù mà vẫn biểu tình, những kẻ yếu này ắt phải có lý để nghe nếu vn quả thật là quốc gia dân chủ! Dùng roi trị thiên hạ, kẻ ngu nào cũng làm được; lấy nghĩa mà khuất phục chư dân, không mấy ai có thể làm được. Tự nhận là chế độ do dân vì dân, thế mà khi dân lên tiếng lại chụp mũ phản động đàn áp là nghĩa làm sao?

  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  19.12.2012 08:14
  Cái nớ, giống y chang kép hát Hùng Cường diễu dỡ "Mua một băng nhạc của Cường là bắn một viên đạn vào đầu Cộng sản".

  Nhô đang sặc cà phê Trung Nguyên đầy màn hình máy tính đây Chùa Bà Đanh ơi.


  bởi: Bm từ: USA
  19.12.2012 00:47
  Theo như tường thuật vừa qua của SCS,VNMY/Nhô HK thì cuộc biểu tình gồm những người già,đàn bà,con nít mà Bm đành phải ngậm đắng khen phục Họ là lần đầu tiên nhóm này trung thật trong lời viết.
  Ông Quốc có thật tình hay mai mĩa khi cho rằng cuộc biểu tinh vừa qua là thành công!.Nếu cho rằng kích động được đứa con nít xung phong cầm cờ dẫn đầu trong đám biểu tình là thành công,thì đây là điều tồi tệ nhất trong sự tồi tệ mà đảng CS đã từng xử dụng trong công cụ "người lính tiên phong của TĐXHCN" đi đánh Mỹ diệt Ngụy !,mà những tên nhóc con chui rúc trong VHĐ ngày ngày dập phá lung tung thì nay ngang nhiên sừng sỏ " nhốt,đánh,bụp thẳng tay,ăn cướp để thực hiện công lí " ? (Nhô HK/VNMY).
  Theo Bm thiễn nghĩ,đây là sự thảm hại trông khá thảm thương của những con người ngày xưa vang bóng trong thể chế tự do,mà nay vì bị thất sủng nên cố dựng màn xưa với hy vọng đầu heo nấu cháo bằng cach tổ chức biểu tình thế đấy để mong đánh bóng tên mình đã bị bỏ vào sọt rát.Ngày Xưa,Họ xách động xuống đường đập phá lung tung làm nên đổ máu Dân Lành khiến dư luận Thế Giới nhiều lần rúng động làm cho tên tuổi của Họ vang lừng khắp nơi.Ngày nay hầu hết trong Họ đều bị khống chế không khác trong chuồng,và hình ảnh biểu tình thế đấy làm họ nát đi bộ mặt mà trong suy tư thô thiễn của những con ngưòi chuyên sống về nghề mượn gió bẻ măng sẽ lại thêm phần vang bóng!. Thật là tội nghiệp.
  Bm xin có lời khuyên; những con người trong thân phận tôi đòi trong mưu manh mượn gió bẻ măng để sống trên sự thuong đau đồng loại nên hãy ghi lòng :' khi Việt Cọng hay Tàu Cọng đủ mạnh để trở thành hổ báo thì Họ đách cần tiếng sủa của lòai chó săn dùng để không chế con mồi'.
  Biểu tình chống TC là là được tuyên dương,kính phục.Những người tham dự biểu tình xưa nay đều là anh hùng;nhưng điều thầm kín của những người tổ chức biểu tình cần nên đánh giá;vì cuộc đời,hành vi của Họ đã lắm vấn đề.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  19.12.2012 00:03
  CSVN nhân đạo. Công an, Tự Vệ Dân Phố, Thanh Niên tình nguyện áo xanh hành xử nhân văn, dẹp nhanh, dẹp gọn và dẹp tận gốc những kẻ lợi dụng biểu tình nối giáo cho giặt.

  Hoa Kỳ hả, biểu tình hả? Lính bắn chết bỏ. Ngày 4 tháng 5, 1970, lính bắn chết bỏ các sinh viên đang biểu tình tại đại học Kent State pwr bang Ohio.
  Trả lời

  bởi: An Nam từ: VietNam
  22.12.2012 02:02
  "Nhô Hoa Ky" này đang ở đâu vậy? Nếu đúng là đang ở Hoa Kỳ thì chắc là ở Claymore rồi. Nhô nên về Việt Nam nhanh lên. Trước khi về Việt Nam thì nhớ lột 2 chữ Hoa Kỳ ra. Đặt lại tên là Nhô- AdamLanza oai hơn...
  Trả lời

  bởi: Bacamoc từ: Anh Quoc
  19.12.2012 06:40
  Nhô! chú có biết Việt cộng đã bắn chết bao nhiêu người biểu tình chưa? kể sơ sơ:
  Đầu năm 1976, dân biểu tình kéo đến đầu đường Trương Minh Giảng bị lính của bọn quân quản Sàigòn xả súng chết hàng chục người.
  Tháng 7 năm 1980, người biểu tình tại An Giang bị bắn, hai người chết, hàng chục bị thương.
  Tôi kể sơ hai vụ tôi thấy rõ, còn bao nhiêu vụ nữa được nghe không kể.
  Còn nhớ những vụ xe tăng Cộng sản Xô Viết cán chết dân Hung?
  Còn nhớ xe tăng cộng sản Tàu cán chết dân ở Thiên An Môn?
  Nhô thấy sao? Có đọc Lê Hiếu Đằng tố cáo bọn công an xô đẩy người, đánh đập người, thế nào chưa? Nhô nên có tính người một chút để được gọi là người.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.12.2012 06:25
  Sao Việt Nam không bắn mấy người biểu tình chống TQ vậy Nhô? Và nên bắn luôn bọn Huỳnh tấn Mẩm cái thứ ăn cơm quốc gia thờ ma CS đó, mấy trái chanh đó nước cũng hết rồi. CA họ mới vừa bắn chết dân đánh bài đấy !
  Trả lời

  bởi: 2lua
  19.12.2012 07:58
  Huynh Tan Mam da duoc cong an mo hang rao cho bieu tinh. Day day vn hien tai qua la nhan dao+tu do day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Thái từ: Úc
  19.12.2012 06:06
  ..."nối giáo cho giặt.". Ở Mỹ bao lâu mà đã viết chính tả sai bét. Những người biếu tình để bày tỏ lòng yêu nước mà Nhô gọi là nối giáo cho giặc. Như vậy thì vua Lê Chiêu Thống là người yêu nước chắc ?

  bởi: Lê Thiện Ý
  18.12.2012 23:43
  Huyền thoại, như lớp phấn son loè loẹt nhằm che giấu bản chất, huyền thoại là tấm mặt nạ để lũ cướp ngày trốn tội; csvn dùng huyền thoại để lừa phỉnh, để "tự sướng" trên đau khổ, mất mát của người dân: Lê văn Tám, Trần dân Tiên, "phi cơ Mig ẩn mình bắn rơi B-52" ... đều trắng trợn lừa dối.
  - Dân Việt ngày càng "miễn nhiễm" trước sự dối trá của csvn, càng thấy rõ bộ mặt nham nhở, "hèn với giặc ác với dân"; trơ trẽn "độ̣i ân TQ muôn đời" (lấy cớ để nhân nhượng chủ quyền lãnh thổ), chấp nhận làm thân phiên thuộc !

  bởi: Listener 1
  18.12.2012 23:31
  Muốn tiêu diệt bọn cộng sản tại Việt Nam, người dân Việt Nam không những phải hết sợ bọn chúng, mà còn phải hết sợ chính cái chết. Chừng nào người dân hết sợ chết, chừng đó bọn công an, mật vụ, và kể cả bọn quân đội nữa sẽ sợ họ. Hãy xem các cuộc biểu tình tại Trung Đông trong thời gian vừa qua, nhất là tại Libya và Ai Cập, đặc biệt là tại Ai Cập. Sau khi lật đổ chế độ độc tài Mubarac và bỏ tù nhà độc tài, giải tán chế độ, họ đã bầu lên một tổng thống mới, nhưng thấy tân tổng thống lại muốn thực hiện một chế độ độc tài khác, họ lại xuống đường biểu tình nữa, bao vây dinh tổng thống, đòi phải thực thi dân chủ. Nhìn những cuộc tấn công đàn áp dữ dội và man rợ của cảnh sát và quân đội của cả hai chế độ đối với đám đông biểu tình, và nhìn thái độ không biết sợ hãi của dân chúng, nhất là lớp thanh niên, tôi cảm thấy thực sự thán phục họ. Tôi nghĩ, ”Họ thật xứng đáng được hưởng tự do”, “Dân Trung Đông có khác, họ can đảm quá, không hề biết sợ chết”. Việt Cộng thường khoe “Việt Nam ra khỏi ngõ gặp anh hùng” nhưng những “anh hùng” đó chỉ “anh hùng” khi chống “Mỹ Ngụy” mà thực tế và lịch sử đã chứng minh không phải là kẻ thù của Việt Nam, chứ chắc không còn anh hùng nữa khi cần phải chống Tàu Ngụy, kẻ thù thật sự và chế độ ngụy thật sự đang đè đầu cỡi cổ dân tộc Việt Nam. Mới đây, nghe BBC phỏng vấn tên nhạc sĩ Tôn Thất Lập về hoạt động âm nhạc chống “Mỹ Ngụy” của hắn trước 1975 tại Miền Nam và nghe những câu trả lời đầy lươn lẹo bẩn thỉu của hắn, tôi thấy tức đến nỗi muốn tát cho hắn vài bạt tai. Té ra hắn vẫn chưa tỉnh ngộ, ít ra cũng phải được như Huỳnh Tấn Mẫm ra tham gia biểu tình chống Trung Cộng chiếm biển đảo của Việt Nam.
  Nhưng chắc chắn người Việt Nam sẽ không thua người Trung Đông đâu. Hãy đợi đấy! Khi người dân đã không còn sợ nữa thì những tên độc tài và bộ máy đàn áp của chúng càng tàn bạo thì càng nếm mùi tử khí như Gaddhafi và tay chân của hắn mà thôi. Chắc chắn sẽ có những thanh niên lôi chúng ra khỏi những ống cống và cầm dao đâm thẳng vào hậu môn của chúng như họ đã làm với Gaddhafi tại Libya!


  bởi: NGUYEN THIEN DAI từ: PHAN LAN
  18.12.2012 22:56
  hien nay csvn rat lo ngai va cam thu nguoi dan vn yeu nuoc , con viec bien dao bi trung cong chiem khong quan trong doi voi nguy quyen ban nuoc csvn , dieu quan trong la 14 ten hen ha nhu nhuoc chi muon nam lay cai ghe doc tai tham lam vo vet tai nguyen quoc gia bo vao tui rieng moi la diem chinh !

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 22:50
  Thế vậy, xin hỏi người bạn của ông mới từ VN qua có dám đi biểu tình không? Hay chỉ là dân thầy bàn thầy đời "theo tôi"?

  bởi: Chùa Bà Đanh
  18.12.2012 22:41
  « …dù chỉ tập hợp được vài ba trăm người và chỉ diễu hành được trong một khoảng thời gian ngắn, rất ngắn, chỉ vài tiếng đồng hồ, các cuộc biểu tình ấy, theo tôi, vẫn thành công… ». NHQ viết đúng, dù chỉ có một người đi diễu thì cũng thành công, nếu không thành công thì mần sao chống cộng đây ? Còn thành công cái gì thì ngồi nặng óc ra mà nghĩ thì thiếu gì thành công : Chẵng hạn, biểu tình làm cho Trung Quốc sợ té đ… ! Chẳng hạn biểu tình làm cho timh thần diệt Trung Cộng hăng say (anh hùng mà !).

  Nhưng CBĐ ngồi ngẫm nghĩ lại một cách nghiêm chỉnh thì đây lại loại « ba hoa ». Với một nhúm tí tẹo khoảng 300 mạng đi diễu hành như ông Quốc nói mà có thể có những thành công như ông ngồi nặng óc nghĩ ra thì quả thật con người Việt Nam là siêu đẳng, thuộc loại dân tộc ưu việt, thánh thần. 300 mạng mà làm được nhiều chuyện như vậy thì một khi dân Sài Gòn , Hà Nội đứng dậy thì nói gì Trung Quốc, kể cả Mỹ… Việt Nam nuốt chửng như chơi !
  Thật ra thì có nhiều người nằm mơ, có một cuộc sống hoang tưởng. Khả năng , đầu óc không đủ để làm chuyện lớn mà cứ ngồi mơ tưởng chuyện gì đâu.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 00:46
  Chi can vai ba chuc nguoi thoi thi dang cs cung so run minh roi, lao xuoc da man luong gat nhan dan nhieu roi nen bay gio thay ai cung so cung tuong la the luc thu dich du cho do la nguoi than la ong ba cha vo, cs bay gio nhu dang ngoi tren dong lua khong the yen than yen tam duoc . Lo so den mat ngu quen an la dung roi .
  Trả lời

  bởi: nvh từ: Việt nam
  21.12.2012 01:03
  Cứ chờ sang tháng 1/2013 tàu chiến Việt nam ra Biển đông coi tàu Trung quốc nó có kiểm tra bắt giữ được hay không?Lúc đó sẽ biết bản lĩnh của các bên.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác