Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Nghi vấn sau cái chết của ông Phạm Quý Ngọ

  Thứ trưởng bộ Công an Phạm Quý Ngọ (Ảnh: Danlambao)Thứ trưởng bộ Công an Phạm Quý Ngọ (Ảnh: Danlambao)
  x
  Thứ trưởng bộ Công an Phạm Quý Ngọ (Ảnh: Danlambao)
  Thứ trưởng bộ Công an Phạm Quý Ngọ (Ảnh: Danlambao)
  Cái chết của ông Phạm Quý Ngọ tối 18/2/2014, chỉ một ngày sau khi công bố quyết định về tạm đình chỉ nhiệm vụ thứ trưởng Bộ Công an do liên quan đến vụ án ‘’làm lộ bí mật nhà nước’’, đã gây ra không ít băn khoăn, nghi ngờ.

  Trên mạng Đàn Chim Việt có ngay bài viết đầy nghi vấn mỉa mai của nhà báo Mạc Việt Hồng vớ i cái tít chua chát: "Chết Đẹp". Trên mạng Dân Làm Báo có ngay một loạt bài châm biếm ‘’Chết theo đúng quy trình‘’.

  Một sự khác thường được các blog tự do nêu bật, là trên báo PetroTimes nhà báo nguyên ở báo Công an nhân dân Như Phong - một nhà báo có hạnh kiểm viết và lách đáng ngờ - đã loan tin trên mạng lúc 19g58 phút tối 18/2 rằng ông Ngọ đã chết lúc 21g20 phút cùng ngày. Như vậy là ông Như Phong được biết trước rằng ông Ngọ sẽ ra đi vào giờ phút nào, trước khi nó xảy ra, trước ít nhất là 1 giờ 22 phút. Cụm từ ‘’đã chết’’ trong trường hợp này phải viết là ‘’sẽ chết ‘’ thì mới đúng. Một cái chết được ‘’chương trình hóa’’, ‘’kế hoạch hóa trước’’ đến từng phút từng giây quả là điều cực kỳ bí ẩn đáng ngờ, có điều gì đó rất không bình thường.

  Một cái chết lạ lùng!

  Nhiều bài báo tỏ ra hoài nghi thêm vì hơn 1 tháng trước, ngày 7/1 /2014, khi trả lời báo Công an ông Ngọ còn có tiếng nói mạnh mẽ, và trước đó vài tuần trong đám cưới hoành tráng đặc biệt của cậu quý tử, ông Ngọ còn tỏ ra rất tươi tỉnh khỏe mạnh, gia đình ông khoe rằng bệnh gan của ông đã được chữa trị, cuộc ghép gan thành công, người cho ông 1 thùy gan được ông nhận làm con nuôi quý. Sao ông lại ra đi đột ngột vậy? Phải chăng đã có âm mưu mờ ám làm một bệnh nhân chết sớm để bịt đầu mối.

  Sự hoài nghi lên đến tột độ khi không ít người cho rằng ông Ngọ đã phải chết, và chết đúng lúc, ngay trước khi ông bị điều tra, thẩm vấn, đối chất về những gì ông Dương Chí Dũng đã khai trước tòa là ông đã mấy lần nhận tiền hối lộ lên đến hơn 1 triệu rưởi đôla. Các báo Dân làm báo, Chuyển Hóa, Chân Trời Mới… mấy hôm nay (19 và 20/2/2014) đều cho rằng nếu quả thật như thế số tiền lớn này chắc chắn ông Ngọ không ăn một mình, ắt phải chia chác san sẻ vì ‘’buôn có bạn, bán có phường‘’, tham nhũng có phe, có nhóm, có đường giây, có hoa hồng, có chia phần, tỷ lệ, có thể lệ ngầm. Có thể có nhiều người lo rằng trước nguy cơ án tử hình, ông Ngọ sẽ buộc phải phun ra một danh sách chia chác ở cấp trên, để giúp việc phá án, lập công giảm tội như luật định, cố giữ cho cái đầu khỏi rơi. Điều này chính Dương Chí Dũng đã làm, đã dự tính từ trước khi bị tuyên án, nên mới có nụ cười bí hiểm khi nghe bị tử hình.

  Nhiều mạng blogger cho xuất hiện trở lại băng ghi âm toàn bộ lời khai động trời của Dương Chí Dũng khi làm chứng trước tòa trong vụ xử Dương Tự Trọng ‘’tổ chức cho người vượt biên ‘’. Nay ông Phạm Quý Ngọ không còn, tòa sẽ không xét tội ông nữa, vụ án liên quan đến ông bị đình chỉ, chấm dứt theo luật định. Nhưng còn một số người liên quan đến vụ án còn sống thì sao? Các báo nói trên tập trung bàn đến mối liên quan với một nhân vật khác, quan trọng hơn ông Ngọ, cấp trên trực tiếp của ông Ngọ, được Dương Chí Dũng nhắc đến ít nhât là 4 lần trong lời khai trước tòa. Đó là Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an, ủy viên Bộ Chính trị.

  Ông Dương Chí Dũng khai rằng: ‘’Tôi nói những điều như trước khi tôi nói tôi đã gần như tuyên thệ rồi. Tôi không thể nói những điều oan cho ai cả. Việc tôi đưa cho anh Ngọ 20 tỷ (đồng VN) là tiền của chị Lan (Trương Mỹ Lan, công ty Vạn Thịnh Phát) không phải của tôi. Khi chị Lan điện thoại cho tôi, chị Lan bảo là sẽ có người chuyển cho anh , gặp người này thì anh đừng trao đổi về số tiền này dùng để đưa cho ai, để làm gì ’’.

  Ông Dương Chí Dũng còn khai tiếp : « Anh Tiệp có nói là: anh yên tâm đi, tôi đã gặp và báo cáo với anh Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an, và anh Quang đã có ý kiến với anh Ngọ. Và anh Quang sẽ điện cho anh để anh Ngọ không can thiệp gây khó cho doanh nghiệp nữa….’’ «Sau đó một thời gian, tôi có đến thăm gia đình anh Quang. Khi ngồi trong phòng khách có 2 anh em, anh Quang rất tình cờ tự nói ra điều đó. Chính anh Quang bộ trưởng nói ra và tôi cũng đã báo cáo với anh Quang là … anh Ngọ … công ty… như thế... em hiện nay thì … ‘’. Cả đoạn cuối này đang kể về mối quan hệ giữa Dương Chí Dũng với đại tướng Trần Đại Quang thì bị Chủ tọa Hội đồng xét xử vội cắt : ‘’Thôi, anh Dũng, nói đủ rồi, không nói thêm nữa’’ .

  Hiện nay trên Thanh Niên online còn giữ lại video clip lời khai trước tòa nói trên.

  Dư luận trong và ngoài nước đang chờ kết luận của Bộ Chính trị về vụ đại án ‘’lộ bí mật nhà nước‘’, về trách nhiệm hình sự của ông Phạm Quý Ngọ kết luận ra sao, sẽ tổ chức tang lễ ở mức nào. Và đặc biệt là những lời khai của Dương Chí Dũng liên quan đến Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang ra sao ? Sẽ coi như kết thúc hoàn toàn vụ đại án này hay còn tiếp tục cuộc điều tra theo tinh thần triệt để chống tham nhũng, còn nước còn tát, không chừa một ai, và ‘’mọi quyết định của nhà nước sẽ hoàn toàn minh bạch ‘’ như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định trong Thông điệp đầu năm 2014.

  Dư luận đang trông chờ ý kiến chính thức của Ban Nội chính Trung ương đảng, cơ quan thường trực của Ban lãnh đạo phòng chống tham nhũng về vụ đại án dở dang này.

  Một xã hội dân sự VN đang lớn dần yêu cầu lãnh đạo làm đúng theo những lời đã hứa, sớm giải quyết công khai 10 vụ đại án đã khởi tố, thật sự bắt tay vào việc phòng chống tham nhũng, giải tỏa những nghi vấn tồn đọng, ngay trước mắt là những nghi vấn về vụ án ‘’lộ bí mật nhà nước’’ và về cái chết có vẻ vội vã không bình thường của ông Phạm Quý Ngọ.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Peter Quoc từ: USA
  02.03.2014 03:06
  Khong the co chuyen bac Ngo qua doi duoc, day chi la chieu "hinh nhan the mang" ma thoi. Khong tin cung khong duoc, cu chiu kho xem cac vo tuong bi hai.

  bởi: Việt Nguyễn từ: VN
  02.03.2014 01:10
  Sao không thấy " chuyên gia bình luận " Bình sọ não, Nhô hoa kỳ, Nguyễn Thiên tử, ...tham gia. Hay thà mất dép để chạy khỏi tiêu đề này còn hơn mất nồi cơm, mất cả...sổ hưu

  bởi: Soi Viet từ: USA
  27.02.2014 14:09
  Hoan hô ô Bùi Tín, tôi vẫn khâm phục ông, người đã có nhiều kinh nghiệm với CS, hiểu rõ CS, y như Yelsin hay Gorbachev... can đảm lên tiếng, thường xuyên vạch trần tôi ác của CS.
  Cám ơn ông

  bởi: nguyenmanhhung từ: tphcm
  27.02.2014 10:32
  Csg tra loi congty ba Lan khong tham gia vao du an.Toi mot thang hoc thuc it,nhung toi biet duoc :nhuong du an,ban du an la chuyen thuong ngoi mat xoi bat vang.......

  bởi: luolei
  27.02.2014 09:30
  con ngựa quý ngọ chết thì có tên tổng cục thanh tra nhà nước Truyền lên !tên này giàu khiếp hơn !đất đai,villa,khu du lịch của lão toàn là do em kết nghĩa biếu không!59 năm nay,đốt đèn giữa ban ngày mà chưa được anh em ruột tặng cho cái chuồng heo cấp 4!!!vậy mà lão ta sướng như vậy!!

  bởi: Tam Keo Thanh Quy từ: USA
  27.02.2014 07:36
  Mot con ngua nha`o, ca ta`u co, the^m co.

  bởi: Tào Tháo từ: Santa Ana
  27.02.2014 07:26
  Quý Ngọ chết ,! Khai sanh Giáp Ngọ mấy hồi? Đúng kịch bản của CS rồi !

  bởi: Con Rồng từ: Sài Gòn
  27.02.2014 01:12
  Biết, ức mà nói không thành câu.
  Chết làm đại lễ. Thật bức xúc,

  bởi: Susan le từ: USA
  27.02.2014 00:09
  Vụ án nầy giết người bịt miệng rồi , chứ bác Ngọ nầy kg chết dể dàng vầy dâu

  bởi: 2lua từ: hoaky
  26.02.2014 08:45
  Ong Ngo chet"thi se co hang ngan Ong Ngo khac

  bởi: Người Saigon từ: Nam Việt Nam
  26.02.2014 07:05
  Đ/c NGỌ đã anh dũng hi sinh, lấy thân mình lấp...lỗ thủng của thùng mắm Vinalines, Vinaship....Vina đỉnh cao trí tệ!!!

  bởi: nguoi cua dang cong san từ: viet nam
  26.02.2014 00:25
  cai chet cua ong Pham Qui Ngo cap bach co lien quan den Dai Tuong Tran Dai Quang va Thu Tuong Nguyen Tan Dung , vi Dai tuong Tran Dai Quang va Tuong Pham Qui Ngo la do Thu tuong Nguyen Tan Dung bo nhiem . Dai An nay chi co Tong Bi Thu NGUYEN PHU TRONG va ban bai tru tham nhung ra suc dieu tra thi vu an nay moi lam sang to duoc .

  bởi: Xã Hội Cướp Nhà từ: Canada
  26.02.2014 00:20
  Tưởng đâu bắt con DÊ (Dương) ra tế thần là xong rồi, không ngờ con NGỰA (Ngọ) cũng mần thịt luôn.

  bởi: cs từ: sg
  25.02.2014 23:19
  Thôi Ngọ đi rồi coi như FINISH, mấy chú bác cứ đâm hoài, không xoay chuyển được gì hếtN đâu!

  bởi: Kien (WA) từ: USA
  25.02.2014 22:25
  Thế còn nguồn tin nói rằng từ 10 giờ sáng gia đình Ngọ đã đưa ông ta vào BV 108 và nói thêm ông ta bị bắn vào đầu thì sao?
  Đã có ai kiểm chứng tin này chưa?
  Sự thực được bao nhiêu %?

  bởi: An từ: Ha noi
  25.02.2014 21:39
  Theo đúg kịh bản

  bởi: Dan Viet từ: HaNoi
  25.02.2014 21:17
  Tiếp tục vụ Dương Chí Dũng là xử BCTĐCSVN, không được đâu, phải ngưng thôi

  bởi: jack từ: NC
  25.02.2014 21:15
  Con Ngüa nay bi trúng gió chêt
  Bô Y Tê Nguyen t Kim T

  bởi: Dân Việt từ: VN
  25.02.2014 21:06
  Mấy người toàn nói chuyện tấm phào, ông Ngọ chết đâu mà chết. Nghe nói ông ấy đang đi Mỹ thăm Nhô Hoa Kỳ và sau đó sang Phần Lan thăm Nguyễn Thiên Tứ

  bởi: Lang thang tìm đạo từ: Pháp
  25.02.2014 19:31
  Ngọ chết hay còn rong ruổi gặm cỏ trên đường xhcn đối với dân VN không có gì quan trọng do còn lắm người muốn thay Ngọ . Còn việc đề cập đến chuyện xử án tại VN thời cộng sản thì ai cũng biết chỉ xử thế nào có lợi cho đảng cs là được chớ nào phải thực thi công lý . Tuy nhiên nó cũng có cái thú vị cho khách bàn quan có dịp xem cán cân nghiên trút về phe nào và vỡ kịch khéo diễn tới đâu ?

  bởi: nong dan
  25.02.2014 19:30
  Lam chinh tri o mot the che Doc Tai toan tri that la dang so tham chi con nguy him hon ca mot to chuc mafia!

  bởi: Ha Minh từ: USA
  25.02.2014 18:46
  Chúng ta đang coi phim " The Good Father " Made in Việt Nam do những diễn viên thượng thặng ở kinh đô Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam diễn xuất. So ra đây là bộ phim gay cấn , tàn bạo gấp bội phim của Hollywood . Phim khởi đóng từ Hang Pác Bó và còn đang tiếp diễn !

  bởi: binh nhất từ: nghĩa quân
  25.02.2014 18:39
  Theo tôi thì cuối cùng hai phe " Nhóm lợi ích và Đảng" sẽ đạt được thỏa hiệp mà Phần thắng sẽ nghiêng về phe " Nhóm lợi ích" vì 2 phe sẽ ý thức ra rằng:
  1-có chung một kẻ thù đó là Dân Đen.
  2-Vì Đảng CS cuối cùng cũng ích thức ra rằng: Giết nhóm lợi ích chính là Giết Đảng, vì nhóm lợi ích là những kẻ ưu tú trong Đảng mà !.
  Kết Luận:
  1-Những ai còn kỳ vọng Việt Cọng sẽ quay về với Dân Tộc, đặt lợi ích của Quốc Gia trên mọi lợi ích cá nhân hay phe nhóm thì đúng là đã Không Hiểu thế nào Là Việt Cọng, kể từ khi HCM về VN vào những năm 30 của thế kỷ trước!.
  2_ muốn biết VC như thế nào, thì chỉ cần nhìn lại những hành động, quyết sách của chính VC vào những năm 30, 45, 54, 68, 75 và Hiện tai thì sẽ rõ.

  bởi: Diệt Khẩu
  25.02.2014 18:16
  Sau cái chết của ông Phạm Quý Ngọ Đảng sẽ cho Dương Chí Dũng một ân huệ cuối cùng.

  bởi: Lê-Lỡ-Làng từ: Quân Khu 4
  25.02.2014 17:36
  Đây quả là một vụ lỡ làng chính trị hiếm thấy trong 1 quốc gia. Nếu DCD. mà trốn được qua Mỹ cách suông sẻ thì đâu đến nỗi mọi chuyện phải vỡ lỡ như thế nầy? Thiệt là độc chiêu cho "thằng" đế quốc Mỹ (gọi theo kiểu mấy ông VC ngày xưa ấy), nhè cấm không cho nhập tịch những tội phạm. DCD thối về mới khó xử đấy chớ. Thà nó đi được cho rãnh nợ! Toà án khỏi phải kêu cái án tử hình; DTT khỏi phải tù 18 năm; PQN khỏi phải tử vong cách oan uổng. Nếu quả thật ung thư gan, mà tuổi mới 60 ít ra cũng sống vài năm nữa v.v.và v.v. . . mọi chuyện đều lỡ làng, "Lỡ làng nước đục bụi trong", Ba-đình biết xử cho xong thế nào? Thiệt là nát óc, nát óc ! ! !

  bởi: TovanLai từ: San Jose, California
  25.02.2014 14:05
  Hy sinh doi bo, cung co doi con
  Trả lời

  bởi: ttnguyen1958
  27.02.2014 16:55
  kg chi 1 doi con ma la 6 doi con chau cua DCS an kg het cua
  DCS tham o,tham nhung va qua bieu cua nha nc va CBDCS.

  bởi: Cong Ly từ: Saigon
  25.02.2014 12:10
  Dong chi Ngo da hy sinh than minh de ... bao ve tai san ca nhan, bao ve thanh danh cho ban than, cho gia dinh, cho "dong chi dong doi" va cho Dang bao nam dan duong soi loi ! Mot cai chet da duoc toan Dang, toan nganh mung ro va long trong to chuc. Oi, tiec thuong biet bao, gia nhu Thuong tuong con song de nguoi dan VN duoc mot phen xem Dang vien cao cap ly luan, bien ho, doi chat va choi toi truoc Duong Chi Dung. Nguoi dan se duoc mot dip chung kien "tai nang xuat chung" cua mot trong cac lanh dao Dang den muc nao?!

  bởi: tudo từ: Pháp.
  25.02.2014 11:14
  Cái số phận của Ông ? không biết do đâu đặt để như vậy...???,nếu nói ..." tham nhủng " thì hơn một triệu rưởi đô la ( us dolar ) đâu có là bao....!!!! . Nhiều vụ còn cao gấp mấy lần như vậy.....mà nào có AI dám đụng đến....? thôi bỏ đi nhen.... .

  bởi: Vô danh
  25.02.2014 10:24
  Đong y

  bởi: lê thanh cung từ: binh duong
  25.02.2014 09:54
  ngọ chết mới đúng catolo.

  bởi: nguyen van thao từ: binh duong
  25.02.2014 09:50
  hoàn cảnh pham quy ngọ -không tự tử-vợ lẫn con sẵn sàng ra tay một khi được ai đó gợi ý đúng sai, lợi hại.

  bởi: Trung từ: Viet Nam
  25.02.2014 09:22
  Bác Tín, Con nít cũng biết tỏng tòng tong là Ngọ bịTế thần ,Bịt miệng khép đầu mối..90 triệu dân có ai không biết: Hết trăm Hoa đua nở, Cải cách ruộng đất, Kinh tế mơi rồi đổi tiền, đánh tư bản mại sản, đóng chốt lột vàng...Ai chủ chốt...? Nay ở VN ai có Xe Xịn, có Resorts, Khách sạn nhiều hơn truờng học ? Ngày xưa chỉ cần có xe máy là đi đoong....Ngờ gì nữa ? Còn ai trồng Khoai đất Việt này Ôi Dào

  bởi: Nguoi du lich từ: Canada
  25.02.2014 08:10
  Đề tài này rất hay, nhưng rất tiếc khó ai đạt điểm cao về phân tích chính xác, người biết chuyện thì chẳng bao giờ
  xía vào mấy diễn đàn nầy đó không phải chuyên môn, mà đệ tứ quyền thì có quyền moi moi cho tới khui cho được một chút % nào là sự thật, đó là nghề của để tứ quyền, theo tôi về kinh nghiệm trong gia đình có người thân đã bị ung thư gan nên cũng biết chút đỉnh để dư luận đọc chơi rút kinh nghiệm,khi bác sĩ định bệnh về ung tư gan, thì họ có thể xác định là bao nhiêu ngày, vì theo bài học họ đã học chính xác đến như vậy, thứ hai giai đoạn cuối , bệnh nhân bó buộc phải chich morphin tức ma túy liều cao, loại này có thể làm giảm đau tới mức xem như không có đau đớn gì lắm , mặc dù đang ở giai đoạn cuối cùng,và khi thuốc đang ở giai đoạn chưa tan hẳn, tim bệnh nhân có thể dừng đột ngột. theo tôi nghĩ trường hợp tướng Ngọ quả là tội nghiệp,vì dẹp loạn đồng chí V, cũng có thể mà dây dưa đến bệnh mà thôi,tôi nhớ lúc vừa sau 1975, nhiều người trong khu và lính miền Bắc không dám ăn uống tràn lan vì sợ bị thuốc,chuyện như đùa mà có phần trăm nào trong đó , chưa ai dám làm thống kê, nhưng VN là xứ ai cũng có thể mở tiệm nhà hàng, quầy bán café vô tội va, nội mất vệ sinh thời cũng đủ chết chứ chưa nói đến vị thù ghét mà đầu độc..đó là chuyện dài về vệ sinh ăn uống,
  làm thân công an thì thường học hành cũng không cao lắm về y khoa, dĩ nhiên ăn uống , nhậu nhẹt chùa là nghề của chàng, nên cuối cùng là ung thư gan, rượu của ta là rượu pha đủ thứ, có khi còn công khai khoe pha đủ thứ hoá chất tầm bậy nữa, mà bàn nhậu vẫn dô! dô! cho khí thế, cho nên vụ nầy dàn cảnh cho một con bệnh sắp chết gánh để cứu cả bầy đàn là tất yếu,nếu quả thật các phe muốn chơi d/c X lần này thì lại thua thêm 1-0.
  Trả lời

  bởi: Kien (WA) từ: USA
  25.02.2014 22:18
  Chẳng hiểu ông bạn này muốn nói chuyện gì?
  Bộ tâm thần hả, đang chuyện Ngọ qua chuyện ăn uống, vệ sinh, có vẻ như một tên dư lợn viên muốn bào chữa cho tên Ngựa nhưng ngu dốt không biết diễn đạt! đúng vậy không??

  bởi: Dung từ: Long an
  25.02.2014 06:52
  Hoi Ong Troi thi moi ro !!!

  bởi: nguoi dan từ: Vietnam
  25.02.2014 04:55
  Kinh tom Bat chap moi thu doan de che dau su thuc !

  bởi: FBI Vietnam từ: Saigon
  25.02.2014 04:48
  Đặt giả thuyết,cũng có thể Ô Ngọ chưa chết,công an VN dư sức thả một quả bom hỏa mù,che lấp( Vấn đề tế nhị, Khó giải quyết )
  Trả lời

  bởi: Năm du kích từ: Củ Chi
  25.02.2014 10:22
  cũng đáng nghi lắm.....làm một ông Ngọ bằng sáp giả,đánh trống thổi kèn í ,o,,...xong, lôi tên kia ra bắn là hết chuyện...còn bằng không thì dây dưa thêm một lũ nữa...mặt tên nào cũng dính chàm hết ráo

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  25.02.2014 04:23
  Xin phép Bác Tín.@ Trung Quân.BTN tôi vẫn khoẻ,lão Huynh chắc đang bị "kim tiền xủng xoẻng" mà ẩn đấý ư.BTN tôi vẫn tay phaỉ cầm viết,tay trái cầm Vồ.Nên bị VOA thổi còi đều.Không sao!không sao VOA tuỳ hỉ! BTN vô tình vào bãi chiến trường này,bị kẹt.Tuy nhiên không bao giờ thoả hiệp.Chào lão Huynh!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  25.02.2014 04:15
  Bất cứ phe nào ra chiêu.PHẠM QUÝ NGỌ cũng phaỉ chết.Ta phaỉ đặt vấn đề tại sao có vụ Dương Chí Dũng?Đây cũng chỉ là cuộc đấu đá trong nội bộ cuả bọn lãnh đạo CSVN.Sau vụ thua trận dạo trứớc khi manh nha hạ Thủ X.Phe Tổng bí ngoài mặt thì "ngụy ngôn" không muốn thù oán trong đảng.Nhưng sau đó thì mở ra một cuộc tấn công ngấm ngầm khác.Tổng bí điều ông võ biền Nguyễn Bá Thanh về tạo thêm vây cánh,đích than Tổng chủ trì màn kịch "Chống Tham nhũng".Và,chiến thuật chặt tay chân thủ hạ cuả X,bắt đầu bằng vụ DƯƠNG CHÍ DŨNG,và Dũng khai toạc "bí mật nhà nước",ắt hẳn có lien hệ tới rất nhiều tới "bí mật " cuả các lãnh đạo.Nhưng lần này có vẻ Tổng lại Lú nưã,vì gặp thứ Vua Bịp,ra tay rất độc.Mày muốn chặt tay chân thủ hạ ta ư! Ta thí luôn "NGỰA",Và úm ba la! chúng ta đều..."Tịt".4tỉ4 USD kia ta chỉ phù một caí là biến mất,chẵng thằng nào tìm ra tung tích.Mượn Dương Chí Dũng để uy hiếp ta ư!Nó khai ra be bét,thì chúng ta đều "vấy máu ăn phần" cả.Giang sơn naỳ chúng ta đánh về.Không thằng nào có thể độc quyền.Nhớ đấy!Thôi! ta đã thí "NGỰA",nay thí luôn DƯƠNG CHÍ DŨNG,liệu mà đóng cưả bảo nhau,còn cái loại NGUYỄN BÁ THANH kia ko đủ để làm khó ta.Cứ "Chống tham nhũng" thật hoành tráng vaò,ta ngồi thưởng thức và vỗ tay đôm đốp ấy chứ lị.Tổng lú mặt taí đi,Chủ tịt tịt ngòi,mất toi cái huy chương trao cho Trần đại Quang làm quà "hưá".Chống tham nhũng ư!Thì còn ai "Trung với Đảng" đây?ko "chia mồì" thì Đảng cũng chẳng đáng giá một xu.Thắc mác làm gì một con "NGỰA CHẾT".Trò hề..."pháo Tịt"!!!

  bởi: Tóc nâu
  25.02.2014 03:16
  Ông Ngọ chết chỉ là cái chết bịt miệng cho kẻ ngồi trên. Nhà nước Cộng Sản VN quen bịt mồm, bóp cổ dân từ lâu rồi, kẻ ngồi trên chóp mới là quan trọng. Một mình ông Ngọ chết ăn nhằm gì. Có thiếu gì đảng viên giờ này hận đảng, hận mình mà chẳng làm gì được. Hệ thống XHCN nó vậy.

  bởi: Oan cho Ngọ?
  25.02.2014 02:57
  Mới đầu Ngọ kêu người ta "trốn đi", đến khi người ta bị bắt thì Ngọ kêu người ta "chết đi", đến lúc người ta khai ra Ngọ và Ngọ chưa kịp chuẩn bị...thì Ngọ đã bị bắt trốn xuống âm phủ, oan ức quá; lẽ ra Ngọ phải được sống để khai báo mọi việc chứ, chưa gì nó đã bắt Ngọ chết trước khi có cơ hội khai báo sự thật.

  bởi: tuc từ: usa
  25.02.2014 02:24
  Toi cho mai bai bao nay cua Bui Tin , tiec la ra mat doc gia sau Le tang cua Tuong Ngo .

  bởi: Tâm từ: Hoa kỳ
  25.02.2014 02:22
  Bác Bùi Tín ơi ! Mỗi lần vào đọc tin tức đài VOA cháu rất thích bài viết của Bác,nội dung bài viết rất xúc tích,lý luân hợp lý,cháu cầu mong bác sống lâu viết bài đưa lên mạng để góp phần mau chóng cho VN có dân chủ như nước mà Bác đang sinh sống.
  Cháu cũng đoán cái chết của ông Ngọ có 2 cách :
  1 - Ông tự tử (để giữ lại một phần danh dự cho ông
  và tài sản vơ vét được để cho vợ con hưởng)

  2- một quyền lực bóng tối hạ sát ông ( để bịt miệng)
  bởi vì " Buôn có bạn,bán có phường " vì thế ông Trần đại Quang chắc phải có được chấm mút trong đó.nếu để cho ông Ngọ sống khi ra tòa khai toạc móng heo ra thì đi tù cả đám.
  Chúng tôi cũng rất cám ơn các anh chị làm việc ở đài VOA đã có mục cho chúng tôi được góp ý như thế này.

  bởi: Long từ: TP Sài Gòn
  25.02.2014 00:43
  Có thể tướng Phạm Quý Ngọ đã tự tử để bảo vệ thanh danh cho cá nhân và Đảng.

  Hình ảnh ở đám cưới, thấy nước da ông ngâm đen, nhưng chưa thấy dáng vẽ của người bệnh vào thời kỳ cuối.


  Trả lời

  bởi: trung từ: canada
  25.02.2014 03:48
  Người CS chẳng bao giờ có liêm sỉ để mà tự tử ! ngay đến cả chuyện từ chức mà còn không dám ! cá nhân ông Ngọ và đảng có còn danh đâu mà bảo vệ ??? họ bám vào đảng là vì lợi ích cá nhân ! còn đảng là còn quyền lực và tiền bạc ... nếu có chết là do đảng ép tủ , tự xử đồng chí của mình bịt đầu mối ...
  Trả lời

  bởi: van chuong từ: singapore
  25.02.2014 21:03
  đồng ý với mr Trung là người CS bây giờ o có sĩ khí

  bởi: Vô danh
  24.02.2014 22:57
  Bắt buộc phải có người báo tin để Dương Chí Dũng trốn. Người đó là ai? Chắc chắn đó là người của Đảng.
  Trả lời

  bởi: vo duyen
  25.02.2014 05:19
  Di ve cuoc ruong di cung. Noi nhu vqy chang khac gi noi ma toi la dam Ba
  Trả lời

  bởi: M.79 từ: Saigon
  27.02.2014 14:05
  - Gởi " Học Gĩa ": Nguyễn Xuân Đông [ Paris ]. Người ta nói : " ĐÁNH bùn sang ao " chứ không phãi : " GÁNH ... " .Xem lại mình đi ==> trước khi lên tiếng DẠY ĐỜI !!!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Xuân Đông từ: Paris
  25.02.2014 15:47
  Cô Vô Duyên muốn nói là : -
  Nói như vậy chẳng khác gì nói " má tôi là đàn bà " tức là nói :
  " gánh bùn sang ao ? " cũng là lỗi gõ sai chữ ( m )thay vì chữ
  ( n ) và chữ ( b ) thay vì chữ ( B ) . Nếu máy của quý vị không có dấu , thì xin quý vị gõ chữ cho đúng chính tả ; đọc giả hiểu được bài của quý vị gõ , thì bài của quý vị mới có giá trị . Nếu đọc giả muốn hiểu bạn nói gì thì phải tra cứu mất thì giờ đôi khi người ta phớt lờ , thì bài góp ý coi như vô duyên, uổng công bạn . Trân trọng xin đài VOA cho đăng vài lời này để giúp ích chung về sau và giúp đài VOA đỡ mất thì giờ. Ký tên : ĐÔng ./.

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác