Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nghị định mới về tôn giáo của Việt Nam gây quan ngại

  Nhà thờ Sapa ở Việt Nam
  Nhà thờ Sapa ở Việt Nam
  Tổ chức Đoàn kết Thiên Chúa Giáo Toàn thế giới (CSW) có trụ sở tại Anh ngày 2/1 ra thông cáo bày tỏ quan ngại sâu sắc về tính chất mơ hồ và giới hạn của Nghị định 92/2012 của Việt Nam có hiệu lực từ đầu năm nay liên quan đến quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng.

  Nghị định này được Hà Nội ban hành tháng 11 năm ngoái để thay thế cho Nghị định 22 hồi năm 2005, quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo.  

  Tổ chức CSW nói Nghị định mới đề ra các điều kiện đăng ký hoạt động tín ngưỡng bao gồm nhiều giới hạn về sinh hoạt tôn giáo đi ngược lại với các cam kết của Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị công dân mà Việt Nam đã ký kết, đặc biệt là điều khoản 18 liên quan đến quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo.

  Một viên chức phụ trách cổ võ tự do tôn giáo khu vực Đông Á thuộc CSW phát biểu với VOA Việt ngữ:

  "Tổ chức chức Đoàn kết Thiên Chúa Giáo Toàn thế giới cùng với nhiều tổ chức khác lâu nay kêu gọi Việt Nam sửa đổi tu chính Nghị định 92. Chúng tôi thừa nhận cần phải có nghị định hướng dẫn cụ thể pháp lệnh tôn giáo của Việt Nam, nhưng chúng tôi cho rằng Nghị định này nhằm để kiểm soát các tổ chức tôn giáo và sinh hoạt của họ thay vì là bảo vệ quyền tự do tôn giáo và tín ngưỡng. Hành động kiểm soát sinh hoạt tôn giáo này xâm phạm nghiêm trọng quyền căn bản của con người."

  Tổ chức chức Đoàn kết Thiên Chúa Giáo Toàn thế giới cùng với nhiều tổ chức khác kêu gọi Việt Nam sửa đổi tu chính Nghị định 92...Hành động kiểm soát sinh hoạt tôn giáo này xâm phạm nghiêm trọng quyền căn bản của con người...
  Theo giới hoạt động bảo vệ nhân quyền, Nghị định 92 của Việt Nam là một bước thụt lùi so với Nghị định 22 trước đó 7 năm.

  Luật sư Nguyễn Văn Đài, một nhà bất đồng chính kiến được nhiều người biết tới và cũng là một tín đồ Tin Lành đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam, nhận xét rằng những qui định về việc đăng ký hoạt động và sinh hoạt tôn giáo trong Nghị định 92 là trái với quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo đã được qui định tại điều 70 Hiến pháp và không phù hợp với thực tiễn của các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam. Ông viện dẫn một điều khoản trong Nghị định yêu cầu tổ chức tôn giáo phải sinh hoạt tôn giáo ổn định trên 20 năm kể từ ngày được chính quyền xã chấp thuận sinh hoạt tôn giáo thì mới được đăng ký hoạt động tôn giáo.
   
  Tổ chức Đoàn kết Thiên Chúa Giáo Toàn thế giới kêu gọi chính quyền Việt Nam bảo đảm rằng quyền tự do tín ngưỡng và tôn giáo được bảo vệ đầy đủ bằng luật pháp.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguoiviet từ: vietnam
  09.01.2013 16:09
  Chúng tôi công dân nước viêtnam kêu gọi các cá nhân ,tổ chức quốc tế ,các quốc gia trên thế giới quan tâm đến quyền con người hãy lên án và có các biện pháp mạnh mẽ trừng phạt chính phủ cộng sản viêtnam vì những hành động vi phạm nhân quyền ngày càng mạnh mẽ hơn và coi thường dư luận quốc tế hơn ,như bắt người bày tỏ chính kiến một cách ôn hoà ,bỏ tù những trí thức có quan diểm khác quan điểm của đảng đấu tranh cho sự tiến bộ của nhân dann viêtnam ,.Cấm đoán không cho thành lập các tổ chức chính trị đối lập ,,,
  Chúng tôi cũng kêu gọi mọi người dân vietnam sống trong nứoc cũng như ngoài nước vận động nhau ký tên vào bản kêu gọi thực thi tôn trọng nhân quyền của người vietnam bằng Email:loikeugoi2012@gmail.com và kêu gọi các tổ chức các nhân ,quốc gia cùng ký tên tỏ tình đoàn kết cùng nhân dân ta đòi nhân quyền cho nhân dân viêtnam .

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 02:17
  Bản tin đề ngày 6-1-2013, ký tên cụ Lê Quang Liêm, ghi nhận rằng “cộng sản sử dụng một chiến dịch khủng bố với mọi hình thức” với các tín đồ thực hiện ngày Lễ Đản Sanh của Đức Huỳnh “a-Tại địa điểm chánh lễ là nhà ông Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng Trung Ương PGHH Thuần Túy thì có khoảng 100 công an với đầy đủ thành phần, nổi bật nhất là có cả những anh hùng xã hội đen đi tới đi lui nghểu nghến. Tất cả bao vây xung quanh nhà Tu sĩ Nguyễn Văn Điền để chờ có lịnh là “ra tay”.

  b-Tất cả những nẽo đường dẫn đến nhà Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, dù là cái ngõ hẻm dành cho những tên ăn trộm cũng đều có công an canh giữ không cho một ai được vào nhà Tu sĩ Điền để dự lễ.

  c-Khắp trong các tỉnh có cán bộ , tín đồ PGHH Thuần Túy thì ngay trước cửa nhà có sẳn công an ngồi chực sẵn. Trong nhà có ai đi ra thì bị đẩy trở vào “ngoại khả nhập, nội bất xuất”.Thế là không một cán bộ nào của Giáo Hội PGHH Thuần Túy đi dự lễ được.

  d-Trong đêm 4-1-2013, công an đến xét nhà Tu sĩ Điền, chỉ có bà Trần Thị Xinh 85 tuổi tạm trú phải ra công an xã để thọ phạt.

  e-Vào lúc 12 giờ đêm có một toán côn đồ kéo đến liện gạch đá vào nhà Tu sĩ Điền, bể đồ đạc rất nhiều.

  f-Công an và Ủy Ban Nhân Dân xã đòi Tu sĩ Điền đến văn phòng ra lịnh: chỉ được làm lễ với những người trong gia đình chứ không được có người ngoài, không được phóng thanh sấm giảng, không được treo biểu ngữ, v.v... dĩ nhiên Tu sĩ Điền phản đối và cho biết: sẽ làm lễ với nhiều người ngoài và vẫn làm đủ mọi thủ tục của cuộc lễ.

  g-Vào lúc 15h ngày 05-01-2013, tại địa điểm hành lễ có phát thanh sấm giảng thì công an lại cho người đem đến một giàn nhạc với 4 loa công suất lớn đặt trước cửa địa điểm hành lể chỉ cách một con mương khoảng 4m phát nhạc rất lớn để làm “át” tiếng loa phóng thanh sấm giảng. Thật là một trò trẻ con....”

  Đặc biệt thô bạo là, theo bản tin, “Vào khoảng 10h đêm ngày 05-01-2013, một toán côn đồ khoảng 20 người ào ạt xông vào nhà Tu sĩ Điền, trong lúc ông Điền đang tiếp khách. Toán côn đồ đập phá nhà của ông Điền và đánh một người khách là ông Hưởng bị thương nặng. Ông Điền có gọi công an nhưng khi công an đến thì toán côn đồ vừa rút lui...”
  http://www.vietbao.com/D_1-2_2-70_4-202315_15-2/

  bởi: Con Rong Chau Tien từ: VN
  08.01.2013 23:46
  Vấn đề chính ở đây là ĐỘC TÀI, những quan niệm dùng bạo lực để cai trị của các chính quyền, chồng chúa vợ tôi trong gia đình, thủ đoạn côn đồ để cướp của kẻ khác, đó là vấn đề mà thời đại ngày nầy không ai chấp nhận. Người ta muốn xã hội vn phải thay đổi khá hơn, nghĩa là không độc tài cai trị đất nước (điều 4 hiến pháp chxhcnvn), không chồng chúa vợ tôi trong gia đình, không dùng thu đoạn côn đồ cướp của kẻ khác.

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 00:39
  Giám mục Lê Hữu Từ thì nhiệt tình, hăng say, chống Pháp ra mặt, ủng hộ Hồ Chí Minh.Các phong trào chống Pháp do Việt Minh phát động đã lôi kéo không mấy khó khăn được phần đông hàng giáo sĩ ở Bắc Kỳ có tham vọng và bất mãn trong hoàn cảnh hiện nay. Và có thể có đến 30% hàng giáo sĩ đã ngả theo Việt Minh. {Ngày 2-9-1945, có một cuộc vận động kỳ lạ đầy nhiệt huyết mà người ta không có được ở ngày nay… Quả đúng là một niềm vui sướng bùng lên. Những người trẻ tuổi đầy lòng yêu nước đã đề nghị với các chủng sinh tham dự vào cuộc mít tinh lớn.Một số chủng sinh trẻ tuổi nghĩ đến việc rời bỏ chủng viện và buông xuôi hết, nhưng các chủng sinh lớn đã khuyên can họ và cuối cùng thi họ đã rời chủng viện một cách thầm lặng vào tháng 9-1945}.
  Sau khi Đại chủng viện bị đóng cửa thì sau đó có khoảng 700 quân Tầu đã đến chiếm ngụ tại chủng viện.
  Vũ Sinh Hiên đã viết lại theo lời kể của cha Phạm Hân Quynh như sau: “Hôm ấy, ngay dưới chân lễ đài mà trên đó cụ Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập, là 180 thầy đại chủng sinh trong đồng phục áo chùng thâm, đi đầu là thầy Gioan Đỗ Tông {Sau làm cha chính xứ nhà thờ Cửa Bắc} với vóc dáng cao lớn nhất “tràng lý đoán” cầm lá cờ đỏ sao vàng. Tất cả các thầy đã hát vang một bài hát ca tụng nền độc lập của tổ quốc, do thầy Giuse Lê Đức Triệu, tức nhạc sĩ Hoài Đức thuộc nhạc đoàn Lê Bảo Tịnh vừa mới sáng tác tối hôm trước và các thầy đã tập hát ngay trong đêm, với một tâm trạng rộn rã như chưa từng có trong đời làm con dân đất Việt” {Trích bài: Thái độ của các giám mục miền Bắc đối với cộng sản từ 1945-1975 VSH gửi cho người viết}.
  ” Những ngày đầu, người ta đã tự sáng tác những bài hát để hát lần đầu tiên. Chẳng ai hỏi Việt Minh là ai, cộng sản là gì. Ngay cả Hồ Chí Minh cũng không ai biết. Trước đây chỉ có nghe nói đến một người tên Nguyễn Ái Quốc là Cộng Sản, đang ở bên Nga. Không ai có thể nghĩ là hai tên đó lại chỉ là một người. Lẽ dĩ nhiên, chỉ sau này thì người ta mới biết rành rẽ. Nhiều chủng sinh, khoảng 40 người, phản ứng mạnh mẽ với các cha giáo và bỏ tu. Trong số đó có Trần Tử Bình, sau này là tướng sư đoàn và làm đại sứ ở bên Tàu.
  Trên thực tế, các thừa sai lúc bấy giờ đã chứng kiến nhiều cảnh kinh hoàng đáng sợ hãi của đám chủng sinh trẻ khi họ tụ tập trước mặt nhà thờ lớn Hà Nội, căng biểu ngữ, căng cờ đỏ sao vàng với khá nhiều khẩu hiệu đe dọa như: Hãy trả lại Giáo Hội cho hàng giáo phẩm Việt Nam. Hay L’Église d’Annam aux Annamites. Giáo Hội Việt Nam trả lại cho người Việt Nam…
  Và nhiều người theo đạo bị giằng xé giữa đòi hỏi yêu nước, dành độc lập phải gia nhập với những người cộng sản và những đòi hỏi gắn liền vào tự do và niềm tin tôn giáo. Đó là những thảm trạng lương tâm {Drame de consciencsce}.

  Theo cha Gastine, tháng 9-1946, Đại chủng viện mở cửa lại sau khi quân Tàu rút đi. Thái độ chính trị của các thầy chủng viện đã không còn cái nhiệt tình như trước nữa.

  Ngay cả dân chúng ở các xứ đạo cũng giữ một khoảng cách nghi kỵ Việt Minh là cộng sản vô thần. Chính giám mục Lê Hữu Tư đã có lần nói thẳng với Hồ Chí Minh: Tôi ỦNG HỘ cụ trong việc giành lại độc lập đất nước, nhưng TÔI SẼ CHỐNG ĐỐI ĐẾN CÙNG NẾU CỤ LÀ CỘNG SẢN.

  Ranh giới phân chia cộng sản-tôn giáo dần rõ nét.

  Những nhiệt tình như thế lúc ban đầu chẳng bao lâu sau nguội tàn kể từ khi nhiều chủng sinh biết rõ rằng: Theo Việt Minh, chính là theo cộng sản vô thần.
  http://www.danchimviet.info/archives/71021/thuc-trang-giao-hoi-thien-chua-giao-mien-bac-tu-1945-1975/2012/12  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  08.01.2013 14:10
  Đọc đến đoạn: "Ngay cả dân chúng ở các xứ đạo cũng giữ một khoảng cách nghi kỵ Việt Minh là cộng sản vô thần. Chính giám mục Lê Hữu Tư đã có lần nói thẳng với Hồ Chí Minh: Tôi ỦNG HỘ cụ trong việc giành lại độc lập đất nước, nhưng TÔI SẼ CHỐNG ĐỐI ĐẾN CÙNG NẾU CỤ LÀ CỘNG SẢN.

  Ranh giới phân chia cộng sản-tôn giáo dần rõ nét.

  Những nhiệt tình như thế lúc ban đầu chẳng bao lâu sau nguội tàn kể từ khi nhiều chủng sinh biết rõ rằng: Theo Việt Minh, chính là theo cộng sản vô thần.", người ta thấy: Thì ra, những người theo đạo Thiên chúa thà đi theo quân xâm lược để bảo vệ đạo Thiên chúa, còn hơn là đi theo Việt Minh Cộng sản đã giành độc lập dân tộc và đang lãnh đạo toàn dân kháng chiến chống quân xâm lược để giữ độc lập dân tộc và thống nhất tổ quốc. Như vậy NHỮNG NGƯỜI THEO ĐẠO THIÊN CHÚA COI TRỌNG ĐẠO CỦA HỌ HƠN TỔ QUỐC, DÂN TỘC, ĐẤT NƯỚC. Hèn chi mà ông linh mục Hoàng Quỳnh tuyên bố "THÀ MẤT NƯỚC CHỨ KHÔNG THỂ MẤT CHÚA".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 02:35
  NHỮNG NGƯỜI THEO ĐẠO THIÊN CHÚA COI TRỌNG TỔ QUỐC, DÂN TỘC, ĐẤT NƯỚC và ĐẠO của họ nhưng không ủng hộ cụ mang tà thuyết CS Mác Lê VÔ THẦN tròng lên đầu họ và dân Việt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 03:23
  Những nạn nhân tiêu biểu của cộng sản miền Bắc: Thoạt đầu, Đức cha Khuê còn có thể đi thăm các xứ đạo, ngay cả các xứ hẻo lánh như Trình Xuyên, Vĩnh Trị, Kẻ Đại, Kẻ Chanh. Nhưng vào ngày 16-7-1957, khi đức cha Khuê đi từ Kẻ Sở về Hà Nội, đi qua Phủ Lý đến Ngã Tư Vọng thì bị chặn lại và xét giấy tờ. Họ tịch thu mọi giấy tờ. Kể từ đó, giám mục Khuê bị giam lỏng “quản chế” trong suốt 20 năm còn lại và không đi ra khỏi Hà Nội nữa. Giám mục Huessler đã cố nài nỉ cho gặp tổng giám mục Hà Nội, nhưng lấy cớ này cớ nọ, họ đã không cho phép gặp. Một buổi sáng sớm Giám mục Huessler ra khỏi khách sạn và tiến về phía nhà thờ lớn. Ông vào nhà thờ và hỏi Đức Tổng Giám Mục ở đâu; Người ta đã chỉ cho ông một “tòa giải tội” ở phía cuối nhà thờ. Giám mục đã mở bức màn tòa giải tội, Giám mục Huessler đã gặp được Đức Cha Khuê ở trong tòa giải tội và hỏi thăm đức cha. Nhưng Đức cha Khuê đã không muốn nói chuyện với một người ngoại quốc vì sợ bị gài bẫy của công an. Nhưng sự nghi ngờ giảm đi khi Giám Mục Huessley đưa cho coi thẻ thông hành và nói rằng ông được Đức giáo hoàng phái sang VN. Giám mục Khuê chỉ trả lời vắn gọn: “Xin đức cha cho nhắn gửi lời chào Đức giáo hoàng và xin ngài cầu nguyện cho chúng tôi”. Nói xong, giám mục Khuê đã kéo bức màn che tòa giải tội. Sự canh chừng kiểm soát phải chặt chẽ lắm, một điều như vậy chỉ có thể xảy ra ở Hà Nội}.
  Năm 1930, thầy Nguyễn Văn Vinh, du học năm 1930 và ghi tên học Triết đại học Sorbonne, Pháp.Về nước vào năm 1947. Cha Vinh về làm chính xứ Nhà thờ lớn Hà Nội thì xảy ra biến cố xếp chỗ ngồi “không đúng ý” của đại tướng De Lattre de Tassigny nhân dịp tang lễ cầu hồn cho con trai đại tướng là Trung Úy Bernard De Lattre de Tassigny tử trận ở Ninh Bình. Sau đó buộc lòng Cha Vinh quay về làm giáo sư Tiểu chủng viện Piô 12, số 35 đường Hoàng Hoa Thám, đồng thời dạy thêm ở trường Chu Văn An và Đại học ở Hà Nội. Sau 1954, cha Vinh được cử làm cha chính địa phận Hà Nội. Trong dịp Noel, chính quyền Hà Nội tự động cho người đến treo đèn, kết hoa, từ đó gây ra sô sát giữa hai bên. Cha Vinh can thiệp.

  Sự việc chỉ có thế thôi mà ngày 31-1-1959, tòa án nhân dân Hà Nội kết án cha Vinh và cha Trịnh Văn Căn cùng 3 giáo dân như sau: Cha Trịnh Văn Căn {sau lên Hồng Y}, 12 tháng tù treo để dằn mặt. 3 giáo dân là các ông Đáng, Chính và Nhiều, bị phạt cảnh cáo. Riêng Cha Vinh, tổng đại diện Hà Nội, 18 tháng tù ngồi với tội danh: “Vô cớ tập hợp quần chúng trái phép, phá rối trị an, có tính vu khống, xuyên tạc chế độ, gây chia rẽ trong nhân dân”.

  Chỉ có 18 tháng tù ngồi mà thật ra cha Vinh đã bị giam ở Hỏa Lò, rồi chuyển lên trại tù Yên Bái kiên giam và biệt giam tại trại tù Cổng Trời, thuộc xã Quyết Tiến, huyện Quan Ba, tỉnh Hà Giang- Tuyên Quang. Sau 12 năm bị giam tù, cha Vinh đã kết thúc cuộc đời tại trại Cổng Trời.

  Viết lại cuộc đời Cha Vinh- quên chưa nói cha Vinh còn là một nhạc sĩ tài ba, tốt nghiệp Conservatoire National de Paris- người đã đem bài Stille Nacht, Heilige Nacth {Phổ biến 24-12-1818} và được Hùng Lân dịch ra thành: Đêm Thánh vô cùng.

  18 tháng tù ngồi trở thành 12 năm tù biệt giam, kiên giam và chết rũ tù. Chế độ đó nó hận ghét, hành hạ con người đến thế đấy.
  Ngày 12-10-1964: Hồi 7 giờ sáng, cha Thông bị đưa ra tòa án thành phố nghe lệnh bắt giữ, rồi bị tống giam vào Hỏa Lò, được yêu cầu trao chìa khóa để khám xét phòng từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

  Phiên tòa được xử công khai, có loa phóng thanh ra ngoài. Trong phiên xử, họ đưa ra một số người dùng để tố cáo với nhiều tội danh, trong số đó có một số sinh viên, gốc Vinh, Nghệ Tĩnh theo học Giáo lý Cha Thông vào các tối Thứ hai. Họ bị bắt trước ngày xử cha và họ sẽ có bổn phận tố cáo cha Thông trước tòa. Tội trạng của cha Thông là tàng trữ tài liệu sách báo ngoại quốc v.v.. Nhưng tội nặng nhất là làm gián điệp cho Mỹ.
  Cha bị tuyên án 13 năm tù ở và 3 năm quản chế.
  Sau đó cha Thông bị giam ở Hỏa Lò 4 năm rồi bị đưa lên trại Cổng Trời, Hà Giang, rồi lại bị chuyển về Lào Cai. Sau đó lại quay về Cổng Trời một lần nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 23:04
  Sau đó, cha Thông mãn hạn tù và bị đem về quản chế ở làng Thọ Cách, huyện Ý Uyên, tỉnh Nam Định từ lễ Noel năm 1976 đến tháng Tư 1987. Cha ở trong một túp lều nhỏ, xa làng mạc bà con trong làng.

  Cộng chung tất cả là 23 năm tù. Cộng chung một phần ba đời người. Cha Thông cho biết trong những năm tháng ấy, có ba bốn lần hấp hối tưởng chết, rồi lại sống, chết đi sống lại mà không lần nào chết hẳn.

  Lần thử thách cuối cùng là khi bị đưa về quản chế, họ đã bố trí một người đàn bà để săn sóc ông trong thời gian bị quản thúc. Ông đã vượt qua thử thách ấy.
  Ngày 4-9-1987, cha về đến Nhà Chung Hà Nội. Xin nhớ cho, thời điểm này là thời điểm cởi trói của TBT Nguyễn Văn Linh.

  Một làn gió mới thổi qua làm nhẹ bớt bầu khí ngột ngạt của những năm sau 1975.

  Năm 1990 được phép vào thăm gia đình tại Sàigòn. Được mấy tháng sau thì qua đời ngày 23-2-1991.

  Vừa hết trọn một đời người. Cho đến khi chết, linh mục Thông chỉ có một tâm niệm: “Con chỉ muốn làm linh mục của Chúa”.

  Điều đó đã không thực hiện trọn vẹn khi còn ở trong tù và ngay cả khi ra tù của mấy năm còn lại cuộc đời. Khi về 40 Nhà Chung Hà Nội, ông bị cấm không được cử hành thánh lễ? Lệnh ở đâu không biết?

  Viết những dòng này, tôi cũng nhìn lại một vài hình ảnh của cha Thông lúc còn đi du học- chững chạc, trí thức, dấu hiệu tài hoa và đạo hạnh. Nét chữ viết như chử in lúc viết lúc 30 tuổi và lúc sắp chết. Gần như vẫn là một. Chỉ có thân xác là tàn tạ.

  Ôi cả một cuộc đời tuổi trẻ vạch rõ nét những chữ Lý tưởng, Hy sinh Và Phục vụ.

  Tôi nghi ngờ cuộc đàm phán ngoại giao sẽ đi về đâu? Với một quá khứ lịch sử giáo hội đen tối, một chữ ký có hy vọng giải quyết được gì?

  Đôi lời kết

  Những nạn nhân của cộng sản nêu trên gồm các linh mục ưu tú của Giáo phận Hà Nội mà hầu hết đã qua đời và không còn có dịp gì để nói nữa. Và không biết bao nhiêu những người giáo dân vô danh, vô tội đã chết một cách oan ức trong các nhà tù của Cộng Sản ở ngoài Bắc như các ông Trùm, ông Quản bị đưa lên Trại Cổng Trời. Trong cái tinh thần đó, tôi nghĩ rằng có những lúc trong đời sống, có những thời kỳ oan nghiệt mà im lặng trở thành một điều tội lỗi, đáng xấu hổ. Và lên tiếng trở thành một bó buộc đạo đức {Obligation morale}.

  Một bó buộc tinh thần hay một thách thức, một thử thách? Đó là sức mạnh của lương tri. Đó là sức mạnh của tư tưởng.

  Trong trường hợp này, tôi muốn cất lên tiếng nói cho những người phải làm thinh. Đất nước này còn cần biết bao tiếng nói cất lên cho những người vì cách này cách kia đã phải làm thinh.

  © Nguyễn Văn Lục
  http://www.danchimviet.info/archives/71021/thuc-trang-giao-hoi-thien-chua-giao-mien-bac-tu-1945-1975/2012/12

  bởi: trung từ: quảng nam
  07.01.2013 22:21
  Thiên chúa giáo thì mình không biết , chớ riêng Phật giáo mà mình đang theo đây_nói trung thực theo trí tuệ và quan điểm của bản thân là : Phật giáo không phải là đạo , vì không có 1 giới luật nào hết ví như là Luật hôn phối bên Thiên chúa giáo .... Đức Phật chỉ dạy là tự thắp đuốc lên vs tự đi .

  bởi: Chùa Bà Đanh
  07.01.2013 21:37
  Tôn Giáo là cuộc sống tâm linh có tổ chức, tuy nhiên tổ chức này giống như mọi tổ chức khác đều phải nằm trong sự kiểm soát của quốc gia.

  Quốc gia không ảnh hưởng, can thiệp vào đời sống tâm linh của "con chiên", đạo hửu, tín hửu nhưng quốc gia có toàn quyền kiểm soát, theo dỏi những hoạt động và tổ chức của tôn giáo để bảo đảm rằng tôn giáo không vi phạm đến lợi ích tối thượng của quốc gia và bảo đảm rằng tôn giáo không vi phạm thuần phong mỹ tục hoặc đạo đức cùng phong tục truyền thống của đất nước.

  Đó không phải là tôn giáo quốc doanh như một số người ngụy biên để mà thoát khỏi pháp luật và làm những chuyện phi pháp cùng dùng tôn giáo để mưu đồ chính trị, dùng giáo dân để mưu đồ lợi ích cá nhân.

  Trước 1975 (ngày chế độ Saigòn hoàn toàn sụp đổ) Thiên Chúa Giáo là tôn giáo đặc biệt có sự chi phối gần như 100% của Vatican ở Viêt Nam. Cái lối chi phối này là cái lối toàn quyền trị của Vatican thời Trung Cổ mà không còn hiện hửu ở bất cứ nơi nào trên thế giới dù là ở một nước mà 90% dân chúng là Thiên Chúa Giáo.

  Ngày nay trong lúc Việt Nam và Vatican chưa có bang giao, TCG phải nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của nhà nước như mọi tôn giáo khác. Người
  dân Việt Nam theo TCG phải hiểu rằng Việt Nam bang giao với Vatican là để TCG Việt Nam
  có cơ hội hoạt động và hòa đồng với TCG trên toàn thế giới chứ không phải để biến khoảng 9 hoặc 10 triệu công dân mình thành những con chiên ngoan ngoãn dưới sự sai bảo vô điều kiện của Vatican. Vatican sẽ không bao giờ có được sự bang giao với VN nếu họ tiếp tục mang tư tưởng "NÔ BỘC HÓA" này.

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Luyện từ: Tây Ninh
  07.01.2013 17:36
  Giá như VN đừng có đạo công giáo thì tốt biết mấy. Cách đây 300 400 năm cho đến thời Minh Mạng, cha ông ta đã cấm cái thứ đạo này, đáng tiếc là không làm kiên quyết, triệt để như các triều đình phong kiến Nhật trước thời Minh Trị, nên bây giờ VN vẫn có 8 - 9% giáo dân Công giáo, thành ra họ gây ra cho đất nước quá nhiều vấn đề phức tạp. Cứ nhìn mấy chuyện đất đai (thực ra đạo Công giáo VN làm gì có đất đai, nhờ quân Pháp xâm lược nên họ cướp đoạt đất của Phật giáo và của người dân VN mà có), rồi chuyện tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo..., hầu hết đều do mấy ông cha cố và con chiên đạo Công giáo làm bậy. Các nước như Nhật, Thái, Mã Lai, In đô, Lào, Miên, Hàn Quốc, Triều Tiên, (chỉ trừ Philipin)...cha ông họ cấm đạo Công giáo rất triệt để, nên các nước này ngày nay chỉ có 0,5 - 1% dân số theo đạo Công giáo, vì vậy không có chuyện đạo Công giáo gây rối đất nước

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  07.01.2013 09:01
  Có bao giờ các bạn dân chủ tự đặt câu hỏi vì sao một quốc gia tự do dân chủ nhất thế giới như Hoa Kỳ mà cũng phải e dè bang giao với Vatican?

  Thừ thủa lập quốc cho đến hơn 200 năm sau, Hoa Kỳ không bao giờ muốn bang giao với Vatican. Hoa Kỳ chỉ mới thiết lập bang giao với Vatican vào năm 1986, tức chỉ mới đây thôi.

  VN học chính sách đối ngoại với Vatican từ Hoa Kỳ. Việt Nam đưa ra lộ trình ngoại giao để thử thách lòng thành của nhà nước Vatican thưc hiện. Hy vọng, VN sẽ thiết lập ngoại giao với Vatican vào năm 3000, hay trước ngày tận thế.
  Trả lời

  bởi: Đại tá Trần Đăng Thanh
  08.01.2013 08:54
  Có bao giờ các bạn dân chủ tự đặt câu hỏi vì sao một quốc gia tự do dân chủ nhất thế giới như Hoa Kỳ mà cũng phải Tăng thêm lương, & BẢO VỆ CÁI........sổ...à..à..cái SỔ HƯU, SỔ HƯU !!!
  Kính thưa các đồng chí là trong khuôn khổ buổi chiều 2 tiếng đồng hồ GIẢNG ĐẠO chxhcn như vậy, tôi thông tin, trước hết là rất cảm ơn các đồng chí và cuối cùng xin đề nghị các đồng chí một chữ thôi, đó là: đồng tâm, đồng chí, đồng ý, đồng lòng và đồng làm, phải làm thôi không có cách nào khác là...là..báng bổ tôn giáo càng nhiều càng tốt ĐỂ BẢO VỆ CÁI SỔ HƯU !!!

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 03:57
  Cứ đặt ảnh, hình tượng Mác Lê Mao lên bàn thờ ở VN là êm thắm, mà còn hy vọng nhận bằng tưởng lục, giấy ban khen của đảng nữa đấy.
  Trả lời

  bởi: minh ngoc
  07.01.2013 09:19
  hầu hết những ý kiến của Vô danh đều bị mọi người cho là Tầm bậy, vậy mà vẫn cứ thích nói. đúng là Điếc k sợ súng mà!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 22:07
  Không làm thăm dò survey mà dám mạo nhận là " mọi người " ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 22:00
  hầu hết những ý kiến của minh ngọc đều bị mọi người cho là Tầm bậy, vậy mà vẫn cứ thích nói. đúng là Điếc k sợ súng mà!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 12:37
  Sao lại tầm bậy??? Oan khiên ngập tràn xã hội Việtnam.Bạo lực lên ngôi đàn áp dân bị cán bộ cướp đất bằng các quy định trái Hiến pháp.Tắc ngơ hay bị thiểu năng sao mà ngô nghê vậy.

  bởi: HÃY THẬT CẢNH GIÁC!
  07.01.2013 03:35
  Để đối phó với làn sóng dân chủ trong và ngoài nước của người VN, Hà Nội đang thực hiện một chiến thuật khá xưa cũ nhưng đã chứng tỏ hữu hiệu vô cùng: là chia rẽ khích bác tự ái dựa trên khác biệt tôn giáo.

  Càng đào sâu khác biệt tôn giáo, đôi co, tranh luận theo "sự hướng dẫn gian ngoan" của họ, e là quý vị chỉ càng phục vụ ý đồ làm suy yếu tinh thần đấu tranh vì dân chủ nhân quyền mà thôi.

  Mặt tích cực của âm mưu này là, khi CS cố tình lợi dụng khác biệt tôn giáo để tuyên truyền kích động chia rẽ bài bác, xin hãy tiếp nhận mọi ý kiến negative làm cho tốt đạo đẹp đời-Đời đây không giới hạn trong phạm vi tín đồ của đạo mình mà thôi.

  Xin đề nghị hãy thật là cảnh giác!!!

  Trân trọng!

  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh
  07.01.2013 07:28
  "Để đối phó với làn sóng dân chủ trong và ngoài nước của người VN, Hà Nội đang thực hiện một chiến thuật khá xưa cũ nhưng đã chứng tỏ hữu hiệu vô cùng: là chia rẽ khích bác tự ái dựa trên khác biệt tôn giáo.". Lại nói tầm bậy nữa. Chẳng có "Việt Cộng" nào ngu đến độ đi chia rẽ dân mình. Đã đến lúc người dân Việt theo đạo Thiên Chúa Giáo phải biết nhìn vào sự thật để mà có thể sống đẹp đạo đẹp cả đời. Sự thật đó là gì :

  -Thiên Chúa giáo đã có một quá khứ bi đát với dân tộc.

  - Hãy sữa đổi hiện tại và cùng với toàn thể dân tộc quên cái quá khứ đó, có như vậy mới có được sự hòa hợp hòa đồng.

  - Hãy thực hành "dân chủ" ngay trong chính cái đạo mình đang theo và ngay cả trong cái gia đình bé nhỏ của mình, trước khi hô hào dân chủ trong cả nước.

  Chỉ làm được ba điều đơn giản này thôi thì cũng rất là quý lắm rồi.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Tiên từ: Tp.HCM
  08.01.2013 21:49
  -Thiên Chúa giáo đã có một quá khứ bi đát với dân tộc.

  - Hãy sữa đổi hiện tại và cùng với toàn thể dân tộc quên cái quá khứ đó, có như vậy mới có được sự hòa hợp hòa đồng.

  - Hãy thực hành "dân chủ" ngay trong chính cái đạo mình đang theo và ngay cả trong cái gia đình bé nhỏ của mình, trước khi hô hào dân chủ trong cả nước.

  Chỉ làm được ba điều đơn giản này thôi thì cũng rất là quý lắm rồi.

  Chùa Bà Đanh
  TCG đã và đang thực hiện ấy chứ. cái trò chia rẽ nội bộ đất nước không phải là không có. Chùa Bà Đanh làm sao chắc chắn là "Chẳng có "Việt Cộng" nào ngu đến độ đi chia rẽ dân mình". Không lẽ Chùa Bà Đanh làm cho chính phủ chắc.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  07.01.2013 01:49
  Dao bat kha Dao.Dao vo thuong Dao"Muon den voi Dao thi phai co cai Tam trong sang,Ong Thich Ca biet bao nam ong moi ngo ra Dao.Cac vi Thanh nguoi ta cung song ca doi vi Dao.Con Qui du noi ve dao thi lam gi co tam nen chi phi bang Dao.Con ke cuop noi ve Dao thi cung nhu bon qui du.Dao la duong tam linh ,cai duong nay chi co nhung nguoi thien tam moi thay con duong nay.Con nhung ke tam da khong trong sang thi khong bao gio nhin thay con duong nay.Va dieu dang ban o day la Viet Nam da ky vao hien chuong Lien Hiep Quoc ve Cong Uoc Quoc Te co nghia la Viet Nam hoan toan tuan thu cai hien chuong nay vi co lam sao ma con bay dat nghi dinh 92 Nhu vay chinh Viet Nam da vi pham ve van de Ton Giao.Nguoi ta len an la cac ong Viet Cong hay tro mat lam ao thuat.Toi nghi la cac man ao thuat nhieu khi lam tro ngai Viet Nam hoa dong voi the gioi

  bởi: Linh Trung từ: Đà Nẵng
  06.01.2013 15:55
  Tôi không theo tôn giáo nào và cũng không kỳ thị phân biệt giữa các tôn giáo, nhưng là người làm nghề giảng dạy về xây dựng, từ thực tế và cảm nhận của tôi, tôi thấy như sau (Nếu VOA đăng được thì đăng ý kiến này của tôi):
  Về mặt kiến trúc giữa ngôi chùa và nhà thờ, veefv tiếng chuông giữa tiếng chuông chùa và tiếng chuông nhà thờ, nếu ai đó tinh ý và có sự so sánh thì sẽ thấy nó rất trái ngược nhau.
  Ngôi chùa VN với độ cao vừa phải, với mái cong uyển chuyển cộng với cây cối trong khuôn viên chùa... tất cả rất phù hợp với cảnh quan xung quanh và cảnh quan đất nước. Tiếng chuông chùa trầm hùng, khoan thai, thư thả nhưng rất đỉnh đạc, nó rất phù hợp với tâm lý và nếp sống của con người VN. Tiêng chuông chùa chỉ ngân vang và ngân xa vào những lúc con người đã hết giờ lao động, đang nghỉ ngơi và đang thức, nếu đêm khuya thì các nhà sư chỉ tụng kinh với những chiếc chuông nhỏ, âm thanh nhỏ, không làm ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi và giấc ngủ đêm khuy hay gần sáng của mọi người. Chưa nói khi đã vào trong chùa, chỉ cần nhìn thấy ngôi chùa hoặc nghe tiếng chuông chùa là lòng người lắng đọng và hướng thiện. Kẻ càn quấy, trộm cướp khi vào chùa cũng tự kìm hãm bớt sự hung hãn, tham lam...
  Ngược lại, đại bộ phận các nhà thờ đều xây theo kiểu kiến trúc phương tây cứng ngắc, nhà thờ nào cũng có tháp chuông nhọn cao vút, bên trên là cây thánh giá như chọc thủng trời xanh. Người VN có câu: "Một tấc thấu trời" để chỉ những kẻ ba hoa, láo toét. Khi nhìn tháp chuông nhà thờ, người ta thấy không phải chỉ "Một tấc thấu trời" mà cứ thấy như cái tháp chuông chỉ cần "Một mi li mét đã thủng trời". Tất cả nó chẳng ăn nhập gì với cảnh quan xung quanh và cảnh quan của đất nước VN, càng nhìn càng thấy chối mắt, nhức mắt. Tiếng chuông nhà thờ thì dồn dập, gắt gỏng, gay gắt như đấm vào tai người nghe, thậm chí như lấy cây nhọn thọc thẳng vào lỗ tai, chọc thủng màng nhĩ người nghe. Tất cả nó không phù hợp tí nào với tâm lý và lối sống của con người VN. Hơn nữa, mới 4 hoặc 5 giờ chiều (tùy mùa đông hay mùa hè), đó là giờ đang làm việc, nhưng chuông nhà thờ đã khua ầm ĩ, náo động xóm làng, buộc giáo dân phải bỏ dở công việc để đi lễ. mới 4 hoặc 5 giờ sáng (tùy mùa đông hay mùa hè), mọi người còn đang trong giấc nồng, đang trong chăn ấm, nhưng tiếng chuông nhà thờ đã gắt gỏng xoáy vào tai buộc giáo dân phải dậy để đi lễ. Nhà tôi ở cạnh nhà thờ, tôi lại thường nghiên cứu, làm việc về đêm, đến 1, 2 giờ sáng, có khi đến 3 giờ sáng mới đi ngủ, vừa đặt lưng xuống chưa say giấc thì tiếng chuông nhà thờ đã tra tấn buộc phải thức giấc. Tuổi cao thường khó ngủ lại, vậy là thức trắng, sáng hôm sau lên giảng đường cứ như người mất hồn, mắt mũi cay xè, kèm nhèm. Tôi đang định bán nhà để đi ở chỗ khác, tránh xa cái nhà thờ quái quye ấy.
  Như vậy, chỉ cần lối kiến trúc, xây dựng và tiếng chuông, cách gõ, kéo chuông và thời điểm gõ, kéo chuông giữa nhà chùa VN và nhà thờ, ta thấy bên nào nó phù hợp về mọi mặt với người dân VN hơn? Các bạn tự đánh giá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 22:39
  Làm thày về xây dựng sao ngu thế.Mở miệng đã biết ngay là dân không có học nói lăng nhăng.Kiến trúc La Mã là Tâm điểm về nghệ thuật và là chuẩn mực về kỹ thuật kết cấu chịu lực.Mi là dân đi vác đá làm thuê thì có,không khéo nhìn thấy kiến trúc Nhà hát lớn Hà nội mà nói linh tinh thì không biết có còn chiếc răng nào không??/
  Trả lời

  bởi: Hùng từ: VN
  09.01.2013 21:27
  Anh bạn vô danh này rất giống cháu Vy học sinh lớp 8 trường THCS TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 07:23

  Như vậy, chỉ cần lối kiến trúc, xây dựng và tiếng chuông, cách gõ, kéo chuông và thời điểm gõ, kéo chuông giữa nhà chùa VN và nhà thờ, ta thấy bên nào nó phù hợp về mọi mặt với người dân VN hơn? Các bạn tự đánh giá.

  *** " bên này (" nhà thờ, nhà chùa") CS nó phù hợp về mọi mặt với người dân VN hơn? "

  - Điều chỉnh loa phát thanh cho dân nhờ, Nhiều người đề nghị nên bỏ hình thức tuyên truyền này.
  *** Gần đây, nhiều bạn đọc ở các huyện ngoại thành và các quận vùng ven của TP.HCM tiếp tục than phiền tiếng loa phát thanh “đinh tai nhức óc” làm đảo lộn sinh hoạt của họ.

  Mất ngủ vì loa phát thanh.

  Bà Trần Thị Tố Châu (ấp 2, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) bực bội nói về ba cái loa phát thanh to tướng đặt cạnh nhà bà: “Cứ tầm 5 giờ sáng, ba cái loa thi nhau la inh ỏi khiến cả nhà tôi phải thức dậy. Chúng tôi phải chịu đựng cảnh này trong ba năm qua từ khi chuyển về đây ở”.

  Theo bà Châu, khu vực nhà chị hiện đã đô thị hóa, người dân dễ dàng tiếp cận các thông tin từ báo, truyền hình, Internet... nên không cần thiết phải phát loa như thế.

  Ông Nguyễn Giang, một người dân ở ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, cho biết hằng ngày anh phải vượt quãng đường hơn chục kilômet đi làm trong nội thành nên rất cần một giấc ngủ yên lành đến sáng để lấy sức, nhưng cứ tờ mờ sáng lại bị loa phát thanh dựng dậy. Anh Giang kể có hôm anh còn nghe tiếng trẻ con nhà hàng xóm khóc thét khi tiếng loa phát thanh bật lên.

  Tại Q.8, dù thời gian phát thanh trễ (sáng từ 6g-6g30, chiều từ 16g30-17g) nhưng vẫn gây phiền nhiễu cho người dân, đặc biệt là những hộ sống gần loa phát thanh.

  “Tiếng loa phát thanh lớn đến nỗi người nhà tôi đứng cách nhau 2m nói chuyện không nghe gì được. Có hôm người mệt mỏi muốn nghỉ ngơi thì đúng lúc tiếng loa phát thanh phát lên, nghe riết đau cả đầu” - ông Bảy Nhựt, chủ tiệm rửa xe máy trên đường Lê Quang Kim, P.9, Q.8, bức xúc.

  Ông Phạm Đại Hùng, trưởng đài truyền thanh huyện Hóc Môn, cho biết việc tuyên truyền qua loa phát thanh trên địa bàn huyện đã có từ năm 1980.

  Hiện trên địa bàn 12 xã, với 83 cụm dân cư đều được trang bị hệ thống loa phát thanh. Mỗi ngày, chương trình phát thanh phát ba lần: sáng từ 5g-5g30, trưa từ 11g30-12g, chiều từ 17g-17g30. Nội dung phát thanh chủ yếu tuyên truyền chủ trương, chính sách của huyện theo từng thời điểm, ví dụ như vấn đề xây dựng nông thôn mới, thông tin về tình hình an ninh trật tự...

  Bà Võ Thị Yến, phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, cho biết bà có nghe người dân phản ảnh loa phát thanh gây khó khăn trong sinh hoạt gia đình của bà con, nhưng việc gắn nhiều loa cũng là chuyện bất đắc dĩ vì chính quyền xã, ấp muốn người dân ba bên bốn hướng đều nghe được loại đài địa phương này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 09:16
  Có một điều cho đến nay tôi vẫn không hiểu , đối với tôi tôn giáo nào cũng vậy cả không phân biệt , Noel tôi cũng đến nhà thờ đức bà ở Sài Gòn để hòa cùng niềm vui chung với đồng bào thiên chúa giáo , xong có một lần đi du lịch , anh hướng dẫn viên dẫn tới viếng một ngôi chùa , mặc dù trời bên ngoài mưa rất to , tôi cố mời hai người cùng du lịch vào trước là viếng chùa , sau là trú mưa mà hai người khách đó cứ từ chối , sau có người cho biết đó là họ theo thiên chúa giáo , nên không vào chùa , cho đến nay tôi vẫn không hiểu có phải đó là lý do không ? tại sao lại có sự phân biệt như vậy ? và tại sao đạo thiên chúa lại cấm cưới chồng ngoại đạo , trong khi các tôn giáo khác đâu có cấm như một bạn gì đó đề cập .
  Trả lời

  bởi: Rân Ngu Tự Ro Đen từ: Thiên Đàng CS
  07.01.2013 03:33
  @ Linh Trung Đà Nẵng - Như vậy, chỉ cần lối kiến trúc, xây dựng và tiếng chuông, cách gõ, kéo chuông và thời điểm gõ, kéo chuông giữa nhà chùa VN và nhà thờ, ta thấy bên nào nó phù hợp về mọi mặt với người dân VN hơn? Các bạn tự đánh giá.-------- Tiếng chuông Chùa hoặc Nhà Thờ, không đáng sợ bằng tiếng chó sủa giửa đêm khuya,và tiếng gỏ cửa, trong thời chiến, mổi khi Diệt Kộng dìa. Và lại cũng tiếng gỏ cửa đêm khuya trong thời bình. Được mời đi " Làm Việc." Lý do : " Cho biết sau. "
  Trả lời

  bởi: Bà Đanh
  07.01.2013 20:07
  Đem tôn giáo ra so sánh với chính trị, đúng là ấu trỉ (không bao giờ khá được là vậy). Thiên Chúa Giáo làm chính trị là chuyện bình thường ? Làm chính trị tức là có bắn giết , sát nhân , bỏ tù , chặt đầu, phản quốc, nội gián, phá hoại, khủng bố, bán nước cầu vinh ? Phải không ?
  Trả lời

  bởi: Dân từ: Gia Lai
  07.01.2013 16:24
  Bạn có đủ khả năng hiểu biết để phản bác lại lại bạn Linh Trung về lối kiến trúc giữa nhà chùa và nhà thờ, tiếng chuông, cách gõ, kéo chuông và thời điểm gõ, kéo chuông hay không thì phản biện lại bạn Linh Trung. Riêng tôi, tôi thấy bạn Linh Trung có nhận xét rất chính xác.
  Còn cái chuyện như bạn nói thì phải "học tập" thời VNCH, vì nó gấp hàng triệu lần ngày nay. Có lẽ, bạn là lớp người sinh ra sau năm 1975, hoặc sinh trước 1975 nhưng ở ngoài bắc, nên bạn không biết thời VNCH nó như thế nào. Riêng tôi và gia đình tôi ở nông thôn, nơi giáp ranh giữa vùng giải phóng và vùng "quốc gia"nên biết quá rõ.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng nam
  06.01.2013 10:17
  Cũng là Việt nam tại sao?
  1. Thời Bác Hồ còn sống dân còn được tự do hơn, báo chí viết ít khi bị "nắn gân".
  2. Ở Miền Nam thời Ngô Đình Diệm báo chí, các Đảng phái, các Đạo phái tự do hoạt động Dẫu chết Diệm cam lòng không đi trốn, không đầu hàng mỹ và tay sai
  3. Thời Mỹ Thiệu sinh viên tự do biểu tình, (Huỳnh Tấn Mẫn còn đó Nguyễn Cao Kỳ là người cứu Mẫn ngoạn mục)...
  Nay thì Vẫn là Việt nam mà đường lối lãnh đạo hoàn toàn khác..

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  06.01.2013 00:24
  Khi đến giáo xứ Phát Diệm, thầy Nhất Hạnh đề nghị thực tập tâm linh đối với những trường hợp hôn nhân khác tôn giáo.Thầy Nhất Hạnh đề nghij những cặp hôn nhân này thay vì phải bỏ đạo này, theo đạo kia, những cặp hôn nhân khác tôn giáo nên "ôm chầm" cả hai đức tin tâm linh của nhau. Nghĩa là cả hai và con cái cùng nhau đến nhà thờ và đến nhà chùa thực tập tâm linh lẫn nhau.

  Theo định nghia cuồng tín có nghĩa là chỉ tin, bo bo một mực chỉ tin điều mình tin là đúng, là chân lý gọi những đức tin không phải truyền thống cả mình là "vô đạo", "ngoai đạo". Đây là điều bi đát của nhân loại, đưa tới nhữn cuộc chiến gọilaf Thánh Chiến. Hồi Giáo cực đoan ngày nay, Công giáo cực đoan ngày xưa ọi những cuộc chiến tranh dựa vào chỉ có đức tin của mình là chân lý là Thánh chiến. Âu châu đẩm máu vì những cuôc Tha'nh chiến này.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 23:03
  Người ta phải tự hỏi, tại sao TCG không gặp khó khăn và bất đồng như đối với các nước như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Đại Hàn? Nói chi đến các nước Âu Châu và ngay cả Phi Châu?

  Câu trả lời là chỉ vì các nước ấy không phải là Cộng Sản như Việt Nam, Tàu. Cái bất đồng lớn nhất như cục bướu ung thư là chính quyền Cộng Sản muốn NẮM ĐẦU, muốn CAN THIỆP, muốn KIỂM SOÁT tôn giáo, muốn một thứ “TÔN GIÁO,NHÀ NƯỚC ”, muốn “TÔN GIÁO QUÔC DOANH” với SƯ QUỐC DOANH, CHA QUỐC DOANH.Cái mà gọi là “Chính sách, NGHỊ ĐỊNH" về tôn giáo trước sau như một” của nhà nước cộng sản.

  Cứ nhìn thực trạng TÔN GIÁO QUỐC DOANH ở Việt Nam bây giờ thì tương lai tôn giáo sẽ đi về đâu? Cho dù có những bất đồng lớn trong quá khứ cũng như hiện tại thì đây cũng là lúc nên giải quyết bằng những phương tiện chính thức như ngoại giao? TCG có đòi hỏi những gì “hơn”, “quá trớn” so với các nước khác không? Chắc là không và trái lại đằng khác.

  Ngược lại các tôn giáo ở VN đều là NAN NHÂN của chế độ cộng sản.
  http://www.danchimviet.info/archives/71021/thuc-trang-giao-hoi-thien-chua-giao-mien-bac-tu-1945-1975/2012/12
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 01:17
  Cho dù có những bất đồng lớn trong quá khứ cũng như hiện tại thì đây cũng là lúc nên giải quyết..............

  Theo cha Gastine, tháng 9-1946, Đại chủng viện mở cửa lại sau khi quân Tàu rút đi. Thái độ chính trị của các thầy chủng viện đã không còn cái nhiệt tình như trước nữa.

  Ngay cả dân chúng ở các xứ đạo cũng giữ một khoảng cách nghi kỵ Việt Minh là cộng sản. Chính giám mục Lê Hữu Tư đã có lần nói thẳng với Hồ Chí Minh: Tôi ủng hộ cụ trong việc giành lại độc lập đất nước, nhưng tôi sẽ chống đối đến cùng nếu cụ là cộng sản.

  Ranh giới phân chia cộng sản-tôn giáo dần rõ nét.

  Chẳng hạn trường hợp linh mục Trịnh Như Khuê làm phó xứ cho cha P.Paulis xứ Hàm Long, {Hàm Long thuộc quận Hoàn Kiếm, thời Pháp có tên là phố Douart de Lagrée, sau 1945 giữ tên là Hàm Long, trích Tự Điển đường phố Hà Nội, trang 85} Cha Khuê sau này lên Giám Mục, Tổng Giám Mục rồi Hồng Y địa phận Hà Nội. Linh Mục Khuê có lập trường khá cứng rắn đối với Việt Minh được coi là cộng sản. Và dưới mắt Việt Minh, cha Khuê được coi là thành phần “phản cách mạng”, chống đối Việt Minh ra mặt. Chẳng hạn không cho các thanh niên treo cờ đỏ sao vàng trong sân nhà thờ, sáng ngày chủ nhật 27-10-1946. Linh mục bắt tháo gỡ xuống hay không cho các thanh niên mượn ghế nhà thờ v.v…

  Sự cứng rắn của cha Khuê, sau này là Tổng giám mục Hà Nội phải chăng cho thấy trước mối liên lạc tôn giáo-chính quyền trở thành băng lạnh và nghi kỵ?

  Từ sự nghi kỵ lúc đầu dần dần đưa đến sự sợ hãi, kinh hoàng vì những hành vi giam cầm, khủng bố, ám sát, thủ tiêu và phá hủy nhà thờ của cộng sản đối với giới tu sĩ và giáo dân. Ngay Phố Nhà Chung {Con phố trước mặt nhà thờ lớn, nối tiếp Lý Quốc Sư đến phố Tràng Thi, thời Pháp còn gọi là Rue de La Mission. {Trích Tử điển đường phố Hà Nội, trang 208} bị Việt Minh đốt phá…

  Cạnh đó, các thừa sai Pháp như cha Gastine bị bắt và giam ở Tây Sơn cùng với nhiều người khác, cách Hà Nội 50 km. Và rồi ở Huế, nhất là các vùng Thanh Hóa, Nghệ An, các cơ sở tôn giáo bị phá hủy bình địa: “le 19 décembre 1946, le “rideau de fer” tombait sur le Nord d’ Annam, contrôlée entìerement par le VM et depuis, c’est le silence à peu près total sur les missions de Vinh et de Thanh Hoa”. {Trích MEP, CRT de 1948, Vinh, p. 80, 81, trích lại trong Trần Thị Liên như trên, trang 140}

  {Kể từ 19 tháng 12, 1946, “Bức màn sắt” rơi xuống toàn thể các tỉnh phía Bắc, Trung Phần bị VM kiểm soát hoàn toàn và kể từ đó, chỉ còn là sự im lặng hoàn toàn trên các vùng truyền giáo ở Vinh và Thanh Hóa}.

  Trường học bị đóng cửa, chủng viện cũng vậy. Nhà thờ bị phá hủy, làng mạc Thiên Chúa giáo bị đốt cháy. Gần như Việt Minh có chính sách quét sạch. Và người ta cho rằng tất cả những việc phá hoại nằm trong chủ trương của chính quyền cộng sản.
  Chẳng hạn như ở xứ Cao Mai, Thái Bình, người ta cho biết có 180 người theo đạo gồm đàn ông, đàn bà, trẻ con bị nhốt trong nhà thờ và bị đốt cháy. “Les arrestations en masse étaient devenues si fréquentes- écrit B. Fall, qu ‘elles étaient ouvertement admises, même par le journal officiel du gouvernement républicain. On peut lire en effet, dans Cuu Quoc {Le salut national} du 1er novembre 1946: “ Le 20 octobre, nos services de police ont arrêté, au cours d’une opération, plus de 300 personnes. Après un examen attentif, la majorité d’entre elles est restée en prison, en attendant d’être trasférée dans les camps de concentratiọn” {Trích B. Fall, như trên, trang 69}

  { Những cuộc lùng bắt tập thể trở thành như cơm bữa, ông B. Fall đã viết như thế, Và còn được công khai nhìn nhận trên tờ báo chính thức của chính quyền cộng hòa Thật vậy, người ta có thể đọc trên tờ Cứu Quốc, số ra ngày 1-11-1946 như sau :”Ngày 20-10, công an của ta đã bắt trong một cuộc càn quét hơn 300 người. Sau khi thẩm tra kỹ càng, phần đông bọn họ đều bị tống giam và chờ được đưa đi giam tại các trại tập trung {Trích B. Fall, trang 69}.
  Trả lời

  bởi: Huy từ: Không tôn giáo
  07.01.2013 16:32
  Cái anh Vô danh này không biết gì về các tôn giáo ở các nước Châu Á, gần hơn là Đông Á mà toàn viết bậy, đúng là "thầy bói nói mò".
  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh
  07.01.2013 04:47
  Nói tầm bậy. Những người này chỉ biết nói chứ không biết "kiểm".Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Đại Hàn, là những nước hoàn toàn Phật Giáo, Thiên Chúa giáo hoàn toàn bị hắt hủi tại những nước này. Riêng Tin Lành có một chỗ đứng khá vững chắc tại Đại Hàn. Cách đây mấy trăm năm, thời Samurai tiền Minh Trị, Thiên chúa giáo đã bị Samurai Nhật tuyệt chủng không thương tiếc, đến thời Minh Trị
  thì Thiên hoàng hết cấm đạo và tàn sát giáo dân nhưng Nhật họ đã tiến hành những chính sách khôn khéo về TCG nên Thiên chúa Giáo không thể phát triển tại Nhật. Đến ngày nay Thiên Chúa Giáo chỉ có không đầy 1% dân số Nhật. Riêng Thái Lan và Singapore thì ai cũng đã biết đó là hai quốc gia theo Phật Giáo. Nhất là Thái Lan, Phật giáo là Quốc Giáo của Thái Lan và Nhật Bản. Hãy học Nhật để bảo tồn văn hóa và sắc thái Việt Nam.

  Cho nên không có v/đ bất đồng hay "hợp đồng" với Thiên Chúa Giáo trong những quốc gia này. Vì Thiên Chúa Giáo chỉ là một bộ phận quá nhỏ, không đáng nhắc đến trong các Quốc gia này. Tại VN Thiên Chúa Giáo đã bất đồng với dân tộc VN từ những buổi bình minh của đạo này tại VN chứ không phải TCG chỉ bất với CS, sự bất đồng này thể hiện qua hai chử "Lương" và "Đạo". "Lương" có nghĩa là lương thiện !

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  07.01.2013 02:20
  Vì sao ư? Vì ở các quốc gia nay không có cái gọi là Đất Mả Thánh Tây, Đất Mả Thánh Tây.

  Thái Lan là đất Phật. Phật giáo là Quốc giáo. Ca Tô Rô Ma Giáo chỉ chiếm một thiểu số rất nhỏ. Dân Thái đâu có dẫn Tây vào vào phá chùa đốt chiền, dày mả tổ. Dân Thái đâu có dâng đất cho Tây. Điều này tương tự ở Nhât Bản, Mã Lai, Singapore. Không có quốc gia nào mà có giáo xứ đóng vai trò như một quốc gia trong một quốc gia, sống bằng giáo luật, bất tuân pháp luật như ở VN thời Pháp Thuộc và thời Diệm Thiệu. CSVN ngày nay phá tan cái thứ biên giới này ở các giáo xứ VN ngày nay. Ở Mã Lai, luật pháp gần như không cho phép dân họ bị dụ đạo. Muốn trở thành người công giáo ở Mã Lai là hầu như vô phương. Vì vậy, Mã Lai vừa rồi thiết lập bang giao với Vatican mà không một công dân Mã Lai nào "quan ngại". Các quốc gia kể trên không có cái tệ nạn đất nhà thờ, đất nhà chung, đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây cò bay thẳng cánh như từng có ở VN.

  Cac nhà thờ ở Thái, Sigapore, Mã Lai, Nhật Bản là nổia giảng Tin Lành , Nhà thờ ở VN thời Pháp thuộc và Diệm Thiệu dùng để rao giảng chính trị chống cộng, là ổ điêp viên cho ngoại bang, là tai, là mắt của ngoai bang.

  Khác nhau là người công giáo ở các quốc gia kể trên họ không kiêu căng ngạo mạn, không bán nước, không cuồng tín, không cúi đầu vâng phục dâng đất cho ngoại bang, không gọi những người khác là đồ "vô đạo", đồ "ngoại đạo".

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 12:43
  tốt nhất dẹp bỏ chế độ độc tài đangt trị cộng sản đảng là tốt nhất không còn đàn áp tôn giáp không còn chà đạp nhân quyền không còn tước bỏ tự do mọi người đều sung sướng an hưởng thái bình tự do thật sự

  bởi: Dế Mèn
  05.01.2013 07:47
  Thể chế CS luôn luôn quan niệm nhà nước phải mạnh theo kiểu trấn áp bằng bạo lực, với mọi quyền lực tập trung. Một chính phủ của thể chế tự do dân chủ thì quan điểm ấy ngược lại. Chính phủ chỉ mạnh khi được đa số đồng thuận của nhân dân. Chính phủ như vậy mới đúng nghĩa là chính phủ của dân, do dân và vì dân.

  Do các quan điểm hẹp hòi, cực đoan, đầy tính mị dân về quyền lực, nhà nước CS sẽ càng lúc càng mâu thuẫn với quyền lợi và nguyện vọng của nhân dân. Sự cai trị càng lúc sẽ càng khó khăn hơn. Trường hợp về quyền tự do tín ngưỡng tại VN hiện nay là một minh chứng về điều này.

  bởi: Việt Nam Khóc từ: Hà nội
  05.01.2013 07:39
  Bằng giấy trắng mực đen. Có đủ bằng chứng để đem VC về lại thời tiền sử. Đưa VN trở lại vào danh sách CPC vì họ trở lại thời man rợ trước khi gia nhập WTO. Hãy cùng nhau làm một thỉnh nguyện thư và đồng bào cả nước hãy ký tên. Một hình thức bỏ phiếu vô cùng dân chủ truất phế đảng và tà quyền bán nước ăn hại CSVN.

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 03:59
  Ông bạn vô danh nào đó hỏi tại sao Thiên chúa giáo áp đặt theo đạo mới kết hôn. Xin trả lời: không đúng như vậy. Vẫn có thể kết hôn sau khi làm phép chuẩn, đạo ai nấy theo, nhưng phải hứa để con cái theo đạo. Vấn đề là gia đình bên gái thường không chấp nhận như vậy.

  Lý do: hôn nhân tự nó là phức tạp, khác biệt tôn giáo chứa đựng sự rủi ro rất lớn lao mà bố mẹ nào cũng không muốn con mình trải qua. Trong giáo xứ tớ có thời cha xứ rất lo sợ làm phép hôn phối cho các cặp khác tôn giáo, tỷ lệ đổ vỡ rất cao vì chàng rể thường là phường ba trợn mồm mép. Ở Mỹ này, họ bắt học đạo ít nhất 6 tháng, có giáo xứ cả năm. Đạo Do thái phải học ít nhất 2 năm và sát hạch rất gắt gao, không như Thiên chúa giáo.

  Xa nhau đau lòng lắm, nhưng lấy nhau sẽ có ngày hối hận và muốn nữa kia biến khỏi thế gian càng sớm càng tốt. Đến làm gì khi mà kết cục có thể có nhiều trắc trở!

  Nếu anh nào thích bạn gái Thiên chúa giáo thật lòng, có lẽ sẽ không ngần ngại tìm hiểu tôn giáo này. Yêu nhau thích cả đường đi lối về là vậy. Bạn sẽ bị cuốn hút bởi giáo lý khi hiểu sâu hơn. Bản thân tớ từ hồi 12 tuổi đã thuộc lòng từng câu truyện trong kinh thánh, cứ ngỡ là hiểu bible. Nhiều năm sống sau đó và đụng chạm nhiều với đời mới ngỡ ra mình chưa hiểu gì cả. Những dụ ngôn đơn giản nhưng hàm chứa lòng nhân ái bao la mà người thường không thể vươn tới được.

  Mohamet chưa bao giờ nhận mình là God, đức Phật cũng chỉ nói mình dẫn đường cho con đường tự giải thoát khỏi nghiệp chướng cùng khổ não. Chỉ có Jesus là người duy nhất tự nhận mình là thượng đế. Điều này làm cho Thiên chúa giáo đặc biệt hơn hết. Người mới theo đạo thường chỉ thấy bề ngoài. Vui hơn các tôn giáo khác. Các buổi lễ có ca nhạc và đám ma không phải u sầu vài người.

  Tiến xa hơn, họ nhận thấy đời sống của các tín hữu cũng khác hơn, dù rằng họ cũng trần tục như người ngoại đạo vậy, nhưng họ cố vươn lên và sống tốt hơn trong nghiệp người bất toàn của chính mình. Xa hơn nữa bạn sẽ nhận ra sức mạnh phi thường của kinh thánh, không chỉ là giáo luật cấm làm điều bậy, nhưng phải làm điều cần làm cùng niềm an ủi sâu xa trong mỗi biến cố đời bạn. Dù rằng con người vốn bất toàn, nhưng thượng đế bao giờ cũng mở rộng vòng tay chờ đợi bất cứ lúc nào và bất cứ dịp nào. Nhận ra điều này hay không là ở chính bạn.

  Nhiều người theo đạo nhưng cũng có tin đạo đâu, do tính người nữa. Nếu bạn mê sắc dục, rượu chè, bài bạc, khả năng theo tôn giáo là khó lắm, vì đây là những ngăn cản chính. Tớ biết có nhiều người theo đạo bất toàn, nhưng vẫn muốn con họ lớn lên trong vòng tay tôn giáo. Có không ít kẻ theo đạo chỉ vì vợ ban đầu, lại trở nên con nghiện sau đó. Mức độ hiểu và đạt tới chiều sâu tùy thiên bẩm từng người và cần thời gian.

  Theo ý chủ quan của tớ, đó là tôn giáo tốt nhất mà loài người có được, tớ không muốn tranh luận dài về quan điểm này, nhưng tớ có thể khẳng định chắc chắn như vậy qua những năm tháng sống. Việc muốn người khác đạo phải quy đạo công giáo cũng chỉ nhằm mong mang lại điều tốt có thể cho họ, nếu sau này họ từ chối, ai có thể làm gì được. Khi con bệnh, bố mẹ bắt uống thuốc dù nó chống đối. Kết quả, chúng sẽ khỏi bệnh đó sao. Rảnh, bạn có thể vào nhà thờ nghe giảng, đặc biệt là các nhà thuyết giảng giỏi ở trung tâm Sài gòn để tìm hiểu, tớ tin là bạn sẽ nhận được điều gì đó. Chúc bạn may mắn!

  Sẳn nói thêm, các bạn sẽ không hiểu được văn hóa Âu Mỹ cũng như thơ văn của họ một cách chính xác, nếu bạn không hiểu gì về Thiên chúa giáo cùng triết học Hy La đó nhé!

  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  06.01.2013 21:26
  Đây là tôn giáo hiếu chiến và cũng gây nhiều bất ổn nhất trên thế giới từ trước đến nay. Một tôn giáo đầy ích kỉ chỉ có lợi ích tôn giáo không có lợi ích dân tộc bởi nhiều kẻ lợi dụng tôn giáo này nối giáo cho giặc giày xéo nước Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 22:58
  Chùa Bát Nhã có thù oán gì với các ngươi mà các ngươi thuê xã hội đen cùng đầu trâu mặt ngựa đến tàn sát và xua đuổi ni cô tan tác.Cộng sản khắm lắm rồi.
  Trả lời

  bởi: bangoi từ: cnxh
  06.01.2013 05:18
  Vẫn có thể kết hôn sau khi làm phép chuẩn, đạo ai nấy theo, nhưng phải hứa để con cái theo đạo: Xảo ngôn
  Mohamet chưa bao giờ nhận mình là God, đức Phật cũng chỉ nói mình dẫn đường cho con đường tự giải thoát khỏi nghiệp chướng cùng khổ não. Chỉ có Jesus là người duy nhất tự nhận mình là thượng đế: Lộng ngôn
  Đó là tôn giáo tốt nhất mà loài người có được, tớ không muốn tranh luận dài về quan điểm này: Lộng ngữ
  Tiến xa hơn, họ nhận thấy đời sống của các tín hữu cũng khác hơn. Xa hơn nữa bạn sẽ nhận ra sức mạnh phi thường của kinh thánh. Dù rằng con người vốn bất toàn, nhưng thượng đế bao giờ cũng mở rộng vòng tay chờ đợi bất cứ lúc nào và bất cứ dịp nào: Lộng giả thành chân
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.01.2013 04:07
  Lộng giả thành chân

  *** Lộng giả thành NGÔN : Mjạ các ông Cộng Sản nói chỉ có chó nó tin là thật !
  Thật giả pha trộn tùm lum. Rồi làm tin giả y như thật !
  Cứ xem chuyện ông Hồ thật giả nằm, NGỒICHUNG CHÙA với tượng Đưc Phật ở trong Đại Nam Quôc Tự, ở Bình Dương là biết !

  Chuyện cha già toàn đảng toàn quân CS còn bị mạo hóa nữa là !
  Rồi di chúc ông già này cũng íu được đàn em tôn trọng một ly nào cả !

  Thôi thôi nên dẹp bỏ chuyện NHÀ THỜ CƯỚI HỎI kiểu Cộng Sản cho được việc dân việc nước !
  *** Có giỏi kêu gọi toàn dân, KÉO CHUÔNG chùa, chuông nhà thờ GỌI DÂN TỚI đánh những thằng tham nhũng gộc trong đảng và nhà nước CS xem nào !
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  06.01.2013 23:42
  Thượng đế nói trật lất nguồn gốc trái đất và muôn loài thì làm sao tin được thượng đế đưa ta lên thiên đàng.Họ tin tổ tiên họ bị tội tổ tông thì kệ họ. Chúng ta kg cần cứu rổi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 04:29
  Anh chàng này đang quảng cáo cho cái đạo về chiều của anh ta ! Rỏ khổ, hột gà hột vịt sắp bải chợ chắc không tươi lắm đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 11:01
  Nếu đã là tín ngưỡng thì ai tin thì theo , không tin thì thôi , sao lại có chuyện bắt ép như bạn nói . Không thể vơ đũa cả nắm như bạn được tình yêu nó đến từ trái tim chứ không đến từ tín ngưỡng , sự đổ vỡ không thể qui kết do sự khác biệt về tôn giáo được .

  bởi: ong Gia 70 từ: Garden Grove,Cali.
  04.01.2013 23:54
  Toi nghi cac ban Viet Cong va cac ban Viet Tu Do dung nen co loi le,ykien chong doi nhau nua.Nhat la cac ban Viet Cong tu luc nho song trong che do Cong San den khi truong thanh co su suy nghi mot chieu theo duong loi cua Dang day do phai trung thanh voi Dang nen khong du kien thuc nhin rong rai ve Ton giao thi khong nen co loi noi nang ne nham vao nhung ca nhan xau ma ket toi cho Ton Giao.Toi gop y cung cac ban Viet Tu Do cung khong nen vi nhung loi le ykien cua cac ban Viet Cong[VC] nhu cac ban Binh So Nao.,Nho HoaKy,Chua Ba Danh,ma cac ban Viet Tu Do noi nong hay tha thu cho nhung con nguoi tu nho toi lon song trong mot che do vo than,ong ba cha me con dem ra 'Dau To' ket toi,thi lam the nao de ho chap nhan Ton Giao ,cac ban Viet TD hay binh tam hy xa ,"A MEN ,A DI DA PHAT".
  Trả lời

  bởi: Ông Già 72
  05.01.2013 08:04
  Xin tha cho CS phần hồn, còn phần xác để chúng con tính. Amen!

  bởi: Anh Võ
  04.01.2013 23:35
  Tạp đoàn quân phiệt độc tài dị ứng với tôn giáo ư? nếu đúng thì họ là kẻ thù của tôn giáo. Với họ, tôn giáo là "mị dân" (chỉ để đảng mị dân thôi) và là "những tổ chức tranh giành ảnh hưởng với đảng" (chỉ để đảng độc quyền ảnh hưởng), là những tổ chức dể bị "phản động, tay sai nước ngoài sách động" (chỉ để Tàu cộng sách động đảng thôi)... VỚi CS, tôn giáo là "kẻ thù không đội trời chung". Đừng mơ tưởng viễn vong là có tự do tôn giáo thực sự trong chế độ CS. Chỉ có vài nghị định "tự do" để vào WTO thôi! Tội quá mấy lãnh đạo tôn giáo cứ bị dụ.
  Còn chuyện "luật pháp, nghị định" mơ hồ thì có hàng khối ấy! hiến pháp cũng mơ hồ, luật 88 hình sự cũng mơ hồ... Phải mơ hồ thì mới dễ "xử" bọn bị trị chứ!

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 21:49
  trong thế giới của cộng sản chúng không có khái niệm về tôn giáo có chăng chúng lợi dụng tôn giáo như một cứu cánh khi cần để lừa mị che dấu bộ mạt độc tài bóp chẹt tự do tôn giáo trước công luận của thế giới chúng đưa những con ác quỷ đeo mạt nạ thánh thần vào ngồi chung trên bệ thờ cùng chúa phật để dạy chúng sinh thế nào là tính bản thiện làm việc thiện tránh việc ác yêu công lý chuộng tự do quyền làm người là trên hết vv và vv…..thế nhưng hãy nhìn kỷ những việc chúng đã làm và đang làm chúng hô hào tôn trọng quyền tự do tín ngưởng tự do tôn giáo chúng cho đàn em xây chùa chiền nhà thờ lộng lẩy dọc theo những con phố chính nơi dể dàng đập vào mắt dể dàng đánh lừa cách nhìn bên ngoài của du khách bốn phương nhằm đánh động cho cả thế giới biết cộng sản tôn trọng tự do tín ngưởng gấp vạn lần tư bản tất cả con chiên cộng sản đều được tự do tín ngưởng để che dấu bộ mặt thật dối tra lừa mị láo khoét của chúng chúng lại hết đội lốt thầy tu, đội lốt tôn giáo rồi lại đội lốt dân chủ, đội lốt nhân quyền, đội lốt tự do.người dân trong nước quá rành những cái mặt nạ này của chúng chúng mà biết tôn trọng tự do tín ngưởng tự do tôn giáo ư chúng vô thần làm gì có tôn giáo chẳng qua chúng dàn dựng lên các chùa quốc doanh nhà thờ quốc hửu hoá toàn bộ chỉ có sư hổ mang cha lựu đạn sẳn sang bán chúa bán phật để phục vụ đắc lực cho đảng cứ thử xem có nhà chùa nhà thờ nào mà tự phát không thuộc diện quản lý của đảng chỉ hôm trước đến hôm sau là bị kiếm chuyện phải bị đập bỏ ngay hay ông sư ông cha nào không vào quốc doanh để làm quỹ sa tăng mang mặt nạ chúa phật để phục vụ cho ý đò đen tối của đảngthì có còn sống sót được trên cái đất nước độc tài quái đản nhất thế gian này không chúng không còn liêm sỉ chỉ lchuyên đi lừa gạt khắp thế giới vớI hàng trăm ngàn cái mạt nạ với sự dàn dựng tinh vi đến thánh thần cũng không thể ngờ được tâm địa xấu xa đen tối gấp trăm ngàn lần địa ngục của Chúng tất cả mọi thứ trong x ã hội này đều nằm trong bàn tay sinh sát điều hành của chúng thì thử hỏi tự do tôn giáo nằm ở nơi mô trong long bàn tay của chúng …

  bởi: vmh từ: usa
  04.01.2013 20:51
  Mệt qúa rồi!Chỉ còn 360 ngày nửa thôi.Bà con ráng chờ.Sống bình an> cọng sản-từ to đầu đến tép riu theo đón ăn tàn-chắc chắn tàn đời,chết không chỗ chôn.Tin đi.Sự thật 100%.Sấm đã truyền từ lâu rồi>Ai muốn biết,liên lạc với nguyễntấndũng-tục danh là đồng chí X.(Gia đình họ nguyễn này đã có visa/passport sang cuba,tàu,bắc hàn cả rồi).vmh.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 19:08
  Tóm lại còn CS còn nói dóc thì không có chỗ đứng đúng nghĩa cho tôn giáo

  bởi: Miền Bắc từ: Hà Nội
  04.01.2013 18:58
  Tôi nghĩ các bạn hãy cầu nguyện cho đất nước Việt Nam " khỏi bão bùng,hoạ tai,ôn dịch,tà khí,mất mùa ,giặc dã".Lạy chúa xin tha thứ cho chúng con là kẻ có tội khia nay và trong giờ lâm tử Amen.
  Xin Chúa ban cho những ai chưa nhận biết Chúa được mau trờ về cùng Chúa.
  Miền Bắc xin chúa ban phúc lành của Ngài xuống trên toàn thể các bạn.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  04.01.2013 18:26
  Ý tưởng cô tư sài gòn rất hay và mạnh mẽ,phái nữ chúng ta phải vùng lên như thế,
  Năm qua Việt Kiều gởi về khoản 15 tỷ USD,kể cả không chính thức.Với 4-5 tỷ usd như ý cô thì chả,phải 50 tỷ usd/năm,hiện vài chục triệu usd/năm chả bỏ bèn gì,chúng chả sợ cứ nhú là bị bấm chồi....nhà báo nên hơi sâu các số liệu.
  Phải biến Việt Nam thành LIBI,SYRY,Ai Câp,gì gì đó cho đất nước này nó có nhân quyền,tự do hành đạo,còn một người tự do còn hơn 100 người mà mất tự do.Dân cộng sản họ làm được sao TA không làm được.Đấu tố...rồi tiến đến diệt cộng qui mô toàn VN cộng hòa,phương pháp thì hoàn hảo...Thế mà dân cộng sản họ không ngán,vậy vì sao giáo dân ta có ủng hộ khắp thế giới lại ngán,cộng sản nó xây bệnh viện,trường học,cải thiện đời sống trong các giáo xứ chỉ là lừa bịp mua chuộc,ta dứt khoát không vào bệnh viện,trường học của cộng sản,không đi con đường cộng sản xây bằng bê tông,trải nhựa...Ta đi theo con đường của ta,chưa có thì cứ ở nhà ngồi chờ.
  Ở Thành phố Hồ Chí Minh này,dòng người đi như thác chảy,xe chạy khắp nẻo đường,không còn thanh bình như trước 75,không ai đi bộ thảnh thơi như trước,Từ đại gia đến người dân phu làm trối chết để cho gia đình hạnh phúc,có cơm ăn.Đây là cuộc sống ngịch đời,lẽ ra phải chỉ không làm mà sướng mới đúng...thật bất hạnh phải làm mới sống,mới có ăn.
  Cô Tư sài gòn cố gắng vận động thực hiện ý tưởng tuyệt vời,ủng hộ cô.
  Năm mới chúc tất cả trên diễn đàn tuyệt vời này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 10:45
  Từ đại gia đến người dân phu làm trối chết để cho gia đình hạnh phúc,có cơm ăn.Đây là cuộc sống ngịch đời,lẽ ra phải chỉ không làm mà sướng mới đúng...thật bất hạnh phải làm mới sống,mới có ăn.

  - Tôi lên Net đọc bài có người nhắcHồ Chi Minhcó nói những câu đại khái như sau: “Ai sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao không thể nào sai!”. Thế là các đồng chí nhà ta lấy đó làm châm ngôn… Liên Xô dạy sao làm vậy. Hết Liên Sô rùi đến Trung Quốc.
  Thật là ngu dại cho những suy nghĩ ngu ngơ, quen nịnh hót như trên. Cướp chính quyền để dâng cho Nga, Tàu mong đi đến THẾ GIỚI ĐẠI ĐÒNG!
  Bây giờ ai cũng biết nước nào lo cho nước đó. Trung Quốc tính chuyện chiếm từng phần đất của quê hương. ChuyệnTIẾN LÊN THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG chỉ là chuyệnNGU MUỘI, MƠ GIỮA BAN NGÀY! Có mở mắt ra chưa những kẻ thờ Cộng Sản, thờ Hồ Chí Minh?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 10:44
  Ý kiến cô Hoàng Kiều Trang từ: hcm city , chắc sẽ được Tàu Cộng vỗ tay . sau khi chính quyền Ngô Đình Diệm đổ các chính quyền sau đó thi nhau đảo chính nhau , cuối cùng cái ngày 30/04/1975 là ngày cáo chung của Việt Nam Cộng Hòa , cái gương sờ sờ trước mắt mà mấy cô không thấy sao . Lợi mình đâu không thấy chỉ thấy ngoại bang có lợi thôi .

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  04.01.2013 18:07
  Trần Nhật Quang từ Hà Nội, Việt Nam cũng lên tiếng nhiệt liệt phản đối Nghị định 92/2012 của Việt Nam. Yêu cầu hủy bỏ nghị định này để tiến tới tự do tôn giáo tuyệt đối và toàn diện cho các giáo phái mới nở rộ như nấm sau cơn mưa. Bản thân Trần Nhật Quang tôi đây đã vận động được một số bạn bè, dự định lập Giáo Hội Thiên Chúa giáo Việt Nam Hòa bình Thống nhất, nhưng bị Chính quyền Việt Nam ngăn cản. Chúng tôi định quay sang lập Giáo Hội Đại đạo Cao đài Thống nhất Việt Nam. Nếu không cho, chúng tôi sẽ khiếu kiện Việt Nam đàn áp tự do tôn giáo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 18:10
  rốt cục bạn theo đạo nào vậy. hix
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 12:33
  rất đúng yêu cầu các chùa bỏ tượng chúa phật trên bệ thờ để thay vào đó tượng mao mac lê hồ vào để thờ phụng đúng chủ trương đường lối tôn trọng tôn giáo ncủa đảng

  bởi: Văn Xương từ: Nam Định
  04.01.2013 17:35
  Tôi kể chuyện này:Ở Thành phố tôi ,ngay tổ dân phố của tôi,có 1 đám tang.Gia chủ theo 1 tôn giáo gì đó,họ đòi liệm bằng cách lột trần truồng người chết(là mẹ bà ta),dùng kim khâu cắm vào ngực,khâu kín hậu môn và cửa mình...lật úp người chết.Chính quyền đia phương can thiệp...Tôi chắc khi ấy các tổ chức tôn giáo trên đây và ông luật sư Đài biết được chắc sẽ la hét Việt Nam đàn áp tôn giáo.Khó lắm thay.Và nhơ bẩn lắm thay cho các vị.Xin lỗi để cho Tổ quốc tôi yên ổn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 22:58
  Nói nhảm hóa điên đó.Cứ ra đướng điều tra lai lịch những người bị điên mà đeo huy hiệu của đảng ở ngực thì mới biết những người này trước đây cũng làm công tác như Văn xương đó.Từ bỏ cái nghề thất đức này đi,nếu không muốn bị quả báo
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 13:01
  Phịa.Chỉ có Đảng của Văn xương mới làm như vầy bởi cái chết của các thư ký cho các ''Cụ Tw" nhà Văn Xương thôi.Văn Xương biết được chuyện kín của "nhà" cs nên mới nghĩ bậy ra toàn xã hội.
  Trả lời

  bởi: Tèo
  05.01.2013 11:55
  Xin lổi Tổ quốc của anh là gì? đãng CS ư? khong biết chuyệncủa anh có theo dệt không? không tôn giáo nào tại VN như vây cà, nếu chuyên này có thực thì chắc họ tin bùa me thầy bói, mà bùa me thầy bói không phải là tôn giáo nhé.
  Trả lời

  bởi: minh từ: Bình Dương
  07.01.2013 08:52
  các bác nói gì cũng " chính xác" người ta nói thì cho là "không tôn giáo nào tại VN như vây cà". Tôi còn tận mắt chứng kiến cả gia đình một người buôn bán,theo TCG, hạnh phúc với 2 đứa con, khi 2 đứa con bị bệnh k chịu đi khám bác sĩ mà cứ mời cha sứ về nhà làm lễ rửa tội với làm phép gì đó uống nước giếng cho khỏi bệnh,cuối cùng 2 đứa đều mất,2 vợ chồng hóa điên,chuyện này ở Nha Hố,Ninh Sơn,NT.ai không tin thì về đây hỏi nhá!

  bởi: lê huu từ: quãng ngãi vn
  04.01.2013 17:16
  Đã nói đến chế độ CS thì làm gì có tự do tôn giáo,vn lấy đạo phât làm trọng vì có công bảo vệ CS,tuy nhiên cũng nhiều nhà sư bất đồng cũng bị CS vô cổ bỏ tù.còn thiên chúa giáo là du nhập từ phương tay,,, là cái gai trong mắt CS thì làm sao nó không tìm cách trừ khử chứ.trong suốt thời gian qua biết bao linh mục,cha sứ dũng sĩ,anh hùng của VN đa yêu nước thương dân đứng lên đấu tranh cho công lý,chống lại các tham quan,phải nói là tập đoàn CSVN thối nát,...đã bị chúng vô cổ,còng sít,đánh đâp.đâu đoc,hành hạ,sách nhiễu,chà đạp .... bỏ tù trắng trợn.thưa quí vị hỏi thử bao gì VN mới có tự do thật sự chỉ có chúa mới biết ,,,, nhưng tôi hỏi chúa thì chúa bảo<<mút chỉ con ơi>>tôi nhớ có một câu nói của vị nổi tiếng cầm quyền thơi VNCH <<Đừng nghe những gì CS nói mà hãy xem CS làm>>

  bởi: le trong anh từ: thailan
  04.01.2013 15:41
  CS viet nam thay cac nha hoat dong dan chu nuong tua vao ton giao ngay mot nhieu,nen ho cam thay bat an thi ho ra nghi dinh 92/2012 de quan ,neu quan khong noi thi ho cam.do la ban chat cua chinh the doc tai!

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  04.01.2013 15:18
  " Lắm thày, nhiều ma " . thiệt cái tổ chức nầy vô duyên. Chánh quyền Vn và Vatican đã thỏa thuận thành lập một đoàn công tác " liên ngành ". để quản lý hữu hiệu các em "chiên" quá khích, cài cắm trái phép tượng đức mẹ vô những chỗ ...trần tục ô uế , nhằm đòi đất. Nay đức cha bề trên đã làm lành với Vn rùi. Chánh quyền Vn chỉ tróc nã những kẻ buôn thần bán thánh trục lợi cá nhân, dùng chiêu bài tôn giáo o bế chánh quyền thế tục. bạn nào đi lễ nhà thờ, chùa chiền thì thoải mái, nhưng chớ có lợi dụng những nơi linh thiêng để tuyên truyền mụ mị chánh trị. Cái đám thiểu số đó cứ hễ có cơ hội là " Phục hồi tinh thần Diệm" , bằng cớ là khi nhà nước cho tổ chức lễ hội La Vang hoành tráng quy tụ hàng trăm ngàn giáo dân, ngay lập tức họ biến nó thành một cuộc thị uy đe dọa chánh quyền. Bi chừ thì ...hãy đợi đấy nhá. Đoàn công tác hỗn hợp Vatican - Hà Nội ,,, là cây gậy mà Chúa muốn đặt lên mông con cái ngài, để nhắc nhở đừng bao giờ rời xa Thiên chúa, xa rời 10 điều răn. Xin cám ơn Thiên Chúa đã đem lại bình yên cho Hà Nội. ( Well, đây là lần đầu tiên tui nói được câu Thanks God )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 02:41
  @.-I love Vn từ: Saigon................Chánh quyền Vn chỉ tróc nã những kẻ buôn thần bán thánh.................chớ có lợi dụng những nơi linh thiêng để tuyên truyền mụ mị chánh trị.

  *** Nếu nói chính xác rằng đội lốt, lợi dụng tôn giáo, phải kể đến những kẻ đã đưa những người không tôn giáo, vô thần vào nơi tôn nghiêm của tôn giáo để lợi dụng. Rất nhiều tin đồn trong dân chúng, rằng sư nọ, nhà tu hành kia là công an? Không chỉ là người còn sống, mà cả những người đã chết cũng bị lợi dụng. Muốn chứng minh điều này, mời anh bạn vào Khu du lịch Đại Nam để thấy người ta đã cố tình đưa tượng ông Hồ Chí Minh, một người cộng sản vô thần vào Chùa ngồi với tượng Phật. Hoặc một số nơi đã cố tình đưa ông Hồ Chí Minh vào làm “đồng Thành Hoàng làng”.
  Mục đích của những người làm những việc này là gì nếu không phải là những kẻ này đã buộc ông Hồ Chí Minh phải “đội lốt” tôn giáo? Để tuyên truyền mụ mị chánh trị.

  Thưa bạn, tôi tin rằng chính những kẻ đã phản bội lại ông Hồ Chí Minh, một người đã suốt đời theo Chủ nghĩa Cộng sản vô thần. Hẳn chính ông Hồ Chí Minh chắc cũng chẳng bao giờ nghĩ đến một ngày đảng sẽ đưa ông ta vào chỗ thần thánh để lợi dụng buôn thần bán thánh trục lợi.

  Đấy mới thực sự là đội lốt tôn giáo, thưa bạn.
  Trả lời

  bởi: minh ngoc từ: Bình Dương
  07.01.2013 09:02
  rất đồng ý với bạn I love Vn, còn Vô danh hãy đọc lại lịch sử của dân tộc đi rồi hãy có cái nhìn khác về đất nước nhé,ông bà ta đã đổ bao xương máu để có ngày hôm nay cho bạn lên internet bôi xấu,chia rẽ dân tộc như vậy đấy!
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  05.01.2013 09:04
  Nè "vô danh", tín ngưỡng dân gian khác so với các tôn giáo có mặt tại VN. tục lệ thờ thành hoàng làng, có từ thủa khai quốc họ là những người như tui và bạn, và rất có công với đất nước, nhân dân trong vùng hoặc làng có quyền quyết định nên phong ai làm thần làng, chánh quyền thời nào đều kg có quyền can thiệp. Ông bạn đã nghe kể chuyện về một đảng viên CS cả đời gắn liền với cuộc sống với một cộng đồng dân thuyền chài, sống nay đây mai đó vô định trên thuyền. Anh đã có công rất lớn xin nhà nước cấp đất, dạy nghề thủ công cho dân làng đó, và anh đã mất khi còn rất trẻ tuổi vì làm việc quá sức. Dân làng đã tôn phong anh làm Thành Hoàng làng, người đã đem lại những mái ấm ngôi nhà cho họ. câu truyện có thật như sau:
  - Thủy Lạc là một làng quê trù phú hiền hòa thuộc xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Nằm bên cửa sông Hồng, vào khoảng những năm 30 của thế kỷ trước làng còn là vùng đất ngập nước hoang vu. Một người đảng viên CS, quê ở Hà Tĩnh đến đây vận động bà con di dân ra bãi, khai hoang lập ấp. Người thanh niên này còn thuyết phục chính quyền sở tại chu cấp một số nhu yếu phẩm và vật dụng cần thiết đáp ứng những nhu cầu ban đầu của việc di dân.

  Giờ đây Thủy Lạc đã là một vùng quê trù phú, đông đúc. Yêu mảnh đất mà mình đã kiến tạo nên bắt đầu từ ý tưởng của người thanh niên cách mạng, các thế hệ người dân Làng Thủy Lạc đã lưu truyền cho con cháu ước nguyện được tôn cụ Nguyễn Tạo - người thanh niên Hà Tĩnh năm nào - làm Thành Hoàng làng để được đời đời thờ phụng và ghi nhớ công ơn khai sinh ra làng. Đằng sau tượng của Ông là lá cờ đỏ sao vàng.

  - "Vô danh" về cái làng đó mà tìm hiểu mở mang thêm trí óc và đừng nói năng nhảm nhí , níu muốn kiếm được lối về, mong bạn cố giữ mồm miệng, đừng có "nhỡ mồm" như tổng Kiệt nhá, chúc bạn may mắn

  bởi: Tư Ròm từ: Sài gòn
  04.01.2013 14:54
  Tôn giáo là người dân phải được tự do:
  1. Tránh kiểu tôn giáo giả hiệu -tôn giáo phải thật sự hoạt động theo tín ngưỡng của loài người trên Thế giới, còn tôn giáo mà do các Đảng phái tự lập ra mị dân thì không chấp nhận.
  2. Tôn giáo cũng như người dân phải được tự do: Dân của nước tự do là TỰ DO NGÔN LUẬN, TỰ DO BÁO CHÍ,TỰ DO HỘI HỌP...
  Danh nhân của Đảng Cộng sản đã nói: Nước nhà độc lập mà dân không được tự do thì độc lập không có ý nghĩa gì- Các bác đừng để người dân họ tưởng là đất nước chưa độc lập nên họ lại phải đấu tranh giành độc lập lần nữa! .

  bởi: Bô câu từ: phap
  04.01.2013 14:24
  Chuyên mât nuoc da sap hinh thành,bon TQ chung no sap nuôt VN mà vân không lo,mà cu lo viêt kiêm chê tôn giao kiêm chê dân minh là nghia ly gi,sao không biêt cung voi dân minh lo lam sao dê duong dâu voi giac,lo làm sao lây lai gia tài mà ông bà minh dê lai cho con dân minh,mà luc nào cung chi biêt hà hiêp dân minh dê giu gin cai ghê dang ngôi,cai ghê do no là cai ghê vô hinh vi no se không bao gio tôn tai mai-mai mà chi co quê huong tô quôc dân tôc VN moi tôn tai vinh cuu, thê mà không biet gin giu no âp u no de dua no lên dinh cao, mà lai chà dap no dê rôi dân hiên no cho bon khac vong xâm lang TQ,chinh quyên CSVN chung mày chi biet lo cho cai ghê,cai tui không day, chung mày da làm khô dân VN biêt bao nhiêu rôi, chung mày là ai?chung mày co phai là con dân VIÊT hay không?hay chung mày là con cua bon cho MANG THANH?thu hoi nhân dân VN phai làm nhu thê nào dôi voi bon tay sai cho ch'o MAN THANH?phai làm nhu thê nào dê dôi pho voi môt chinh quyên hèn voi dân nhat voi giac?tât ca moi nguoi hay suy nghi di rôi moi nguoi chung ta hay cung nhau giai quyêt tinh trang lâm nguy cua dât nuoc,chung ta không thê nào ngôi yên duoc nua vi chung se không làm gi voi giac mà nguoc lai chung se giao dât nuoc này và dân tôc này cho bon dê quôc xâm lang TQ.
  tôi không cân biêt anh là ai là CS là CH hay là bât cu gi cung duoc chi cân anh là con dân VN biêt yeû mên quê huong minh,biêt yêu dân tôc minh,không hà hiêp dân minh,không hèn voi dân không nhat voi giac,không vi loi ich tu duy,chi vi quê huong tô quôc vi dân tôc VN là chung ta co thê làm môt viêt vi dai mà moi nguoi dêu mong muôn.

  bởi: Tin Bợm Mất Bò
  04.01.2013 11:24
  Đảng ra Nghị định 92 vì ngày nay người ta đi lễ chùa,đi lẽ Nhà thờ đông quá trời.Đảng cau có vì ngày nay người ta không đi nghe cán bộ tuyên huấn thuyết giảng về Thiên đường Xã Hội Chủ Nghĩa.

  bởi: gaqueanquancoixay từ: Vn
  04.01.2013 09:28
  Vô thần, vô đạo phải sợ hữu thần, có đạo cũng là bình thường. Mưu sự tại cs, thành sự tại Thiên Chúa, như Mo-xờ-cau đó thui..đúng là trứng chọi núi đá.

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  04.01.2013 08:22
  Một quốc gia đa số dân theo đạo Phật như Miến điện lấy đạo Phật làm Quốc giáo..thế mà bắt nạt thiểu số theo đạo Hồi ...Tổ chức nhân quyền lên tiếng người dân Miến có ý thức tôn trọng...Còn CSVN ư...mặt dày dị ứng với tôn giáo nhất là Công giáo và tin lành...hôm nay bày trò xiết cổ tôn giáo từ từ bằng nghị định 92/2012....ngày mai đến nghị định bắt đạo....thử hỏi bọn CSVN có dám dồn dân công giáo và tin lành đến đường cùng không....dám thì làm đi....một Bá Thanh làm nội chính chứ 10 Bá Thanh cũng bỏ...chỉ cần Việt nam có một đảng hay tổ chức mặt trận đối lập thì toàn bộ Việt kiều 5 châu ủng hộ thay vì tiền gởi hàng năm về Việt nam 4 hay 5 tỷ USD cũng đủ sức mua vũ khí ủng hộ phe đối lập giống như SYRIA...CSVN liệu chừng chớ có Già néo đứt dây....thế kỷ 21 rồi con người có ý thức hệ cao chứ không giống như thời Minh Mạng ,Thiệu Trị ,Tự đức...Cổ hủ bảo thủ Bế quan tỏa cảng đưa Dân Tộc Việt thụt lùi thua xa Nhật bản cả gần thế kỷ tiến bộ văn minh....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 04:53
  Cái kẹt lớn nhứt ở VN là:

  - Các ông bà tố cáo Vc vi phạm luật ? Vc cười kha khả ! Luật là ta đây ! Nước đổ đầu vịt, nước đổ lá môn, chảy tuốt luốt ! chảy không ghé dzô chổ nào hết . Nói tóm lại, nói Vc phạm luật coi như trớt quớt ! Ai xử ? Quốc tế ? Con zero to tướng. Dân nào thì luật nấy.

  - Ngược lại, Vc nó chỉ cần một lỗi nhỏ của quý vị là coi như xong . Bé nó xé ra to, không có tội nó bịa ra tội. Và quý vị bị còng bị ủ tờ là cái chắc ! Khó chổ đó. Kẹt cứng ! Thưa ai ? Ai xử ? Tầu xử ?
  Trả lời

  bởi: nizda từ: google company
  04.01.2013 22:47
  cãi nhau với mấy ông vượt biên với lại đám con cháu giặc cờ vàng này cứ như phải dạy học cho học sinh lớp 1 dzậy. Có cần phải giãi thích từng chữ để cho dễ hiểu hay không . Quyền tự do tín ngưỡng không ai cấm, việc tụ tập, hội họp đáng lẽ cũng không cấm nếu như đất nước sạch bóng quân thù, không còn vệ tinh mỷ tỉ tê xúi dục. Nghị địng này chắc chỉ có giá trị tới khi mỷ dỡ bỏ dàn vệ tinh bẩn thỉu của họ ra khỏi việt nam thôi. Dzậy với người dân sống trên đất việt nam thích tự do tín ngưỡng hơn hay là tự do biểu tính, bắn nhau , rước mỷ đến đốt nhà
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.01.2013 08:26
  "hội họp đáng lẽ cũng không cấm nếu như đất nước sạch bóng quân thù,"................

  Uả chiến tranh chấm dứt "Mỹ cút, ngụy nhào" gần 40 năm rồi, chưa sạch bóng quân thù sao ? Hay bóng dáng quân Tầu tái xuất hiện tứ phía từ ngoài biển đến trong đất liền Tây Nguyên, Hải Phòng, Ninh Bình đến Cà Mau?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  04.01.2013 20:52
  Ý kiền của một tên bị bệnh ảo tưởng !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 16:15
  Hổng hiểu chính quyền làm gì mà cô tư giận dữ vậy ? Liệu xóa bỏ chính quyền , rồi chính quyền mới của cô Tư có tốt hơn không ? cái mà dân Việt Nam cần là chính quyền do dân vì dân thực sự chứ hổng phải sự kích động để ngoại bang lợi dụng . để rồi đất nước rơi vào hổn loạn như Libya , Syria , Ai Cập ,...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 15:25
  sao không xì tiền ra đi ở đó chém gió gì thế?

  bởi: 2lua
  04.01.2013 07:41
  Ton giao nao cung deu tot ca !!!vay thi co nhung ke doi lot ton giao de cau vinh !ND 92 la de ngan ngua nhung ke loi dung ton giao de ma lam chueyn pham phap.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 18:58
  Chỉ có bóng ma CS đội lốt tôn giáo phá hoại các tôn giáo . Vì ở chỗ tôn giáo day người ta sống chân thật hòa đồng với mọi người . Còn CS thì ngược lại súi dục người ta đấu tố ,thực hiện chế độ chia để trị ,bè phái nói dóc phỉ báng,chụp mũ , bôi lọ tôn giáo . Hơn nữa CS luôn coi các Tôn Giáo là độc dược ,là ma túy ,dị đoan cần bài trừ .Dưới chế độ CS không coi Bản TNQT về Nhân Quyền chẳng ra gì .
  Trả lời

  bởi: minh ngoc từ: Bình Dương
  07.01.2013 09:14
  "tôn giáo day người ta sống chân thật hòa đồng với mọi người","Chỉ có bóng ma CS đội lốt tôn giáo phá hoại các tôn giáo" vậy bạn thuộc tôn giáo nào mà kích động mọi người vậy? hay bạn là tay sai của nước ngoài vào kích động người dân làm loạn? thử hỏi k có Đảng ta lãnh đạo thì ai vô đây làm được? chúa Giê su của bạn chắc?

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 07:15
  Tôi thấy nên có qui định riêng về tôn giáo là tốt nhất , không nên để tôn giáo xen vào chính trị , chính Thiên Chúa Giáo đã từng lập các tòa án dị giáo để đàn áp những ai không tin theo mình , trong đó có rất nhiều nhà khoa học , cũng như lũng đoạn chính quyền , mà điển hình là chính quyền ông Ngô Đình Diệm .
  Trả lời

  bởi: NO VÔ DANH từ: HCM
  04.01.2013 12:18
  Ông/ bà vô danh này nói chuyện mấy trăm năm trước không thấy vô duyên hả? nếu cứ đầu óc này thì thà đừng nói thì hơn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 11:33
  Các cụ nhà ta dạy rằng"tin bợm mất bò,tin bạn mất vợ nằm co một mình",,đảng là bạn của dân,công an là bạn của dân,dân ta tin tưởng đi theo nên mới bị khốn nạn như vầy.MẤT ĐẤT ĐAI vào tay cán bộ,MẤT VỢ vì cho vợ đi tập huấn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 11:18
  Đảng không vui vì ngày nay người dân đi lễ chùa,đi lễ nhà thờ,mà không còn như mấy chục năm về trước đi nghe cán bộ tuyên huấn nói về xây dựng chủ nghĩa xã hôi là xây dựng Thiên đường trên mặt đất. Sướng đâu chả thấy nay vẫn cơ hàn,dại dột đi theo các người đến nay còn mất hết cả đất đai,các người cưỡng chế<cướp> đất của dân bán cho tư bản nước ngoài để liên doanh lấy tiền bỏ túi gọi là công ty TNHH,thành công ty tư bản của các người chứ của ai.Các người thật đúng là một lũ bịp bợm,được bảo vệ bởi bộ máy cai trị bạo lực.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 11:03
  Sự thật không phải thế,các nhóm cộng sản nằm vùng bất hợp phap tại sài gòn<vi phạm hiệp đinh Giơne> tổ chức các nhóm khủng bố và kích động Phật Giáo chống lại chính quyền bằng bạo loạn đổ máu.Ông không nên đem lý luận áp đặt một chiều và vô lý đã choàng lên cổ dân Miền Bắc mà thao thao bất tuyệt.Nghe giọng điệu này người ta nhớ lại thời kỳ "bắt nhầm hơn bỏ sót"đã diễn ra trước 1975 tại Miền Bắc.Khi đó cả Miền Bắc XHCN là một nhà tù lớn với các trại giam giữ người không bằng chứng và vô thời hạn,Nạn nhân bị đày dọa khốn cùng và bi thảm đã chết dần nơi rừng thiêng nước độc.MỘT SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHỐI BỎ.Ngày nay các dinh thự và trang trại của giới chức cầm quyền đều là tài sản và đất đai của những người đã bị chết trong các trại tù năm xưa.Xin ông hãy làm một người Việtnam chân chính sống đạo lý Việtnam.Cái lý luận và tư tưởng mà ông vừa nói được nhập khẩu từ Nga Xô nay đã lỗi thời trái đạo lý đã bị chôn vùi.Và ông đừng khơi lại các sai lầm tàn ác và dối trá mà các ông đã gây ra đến nay còn di chứng là xã hội Việtnam vẫn ăn thịt lẫn nhau như chạy chức quyền,và phải đút lót mới có công ăn việc làm.XÃ HỘI VIỆTNAM ĐANG BỊ SUY ĐỒI LÀ SỰ THẬT KHÔNG THỂ CHE ĐẬY ĐƯỢC.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 06:34
  CSVN là tép tôm chuyên môn đi thụt lùi vì trên đầu có bộ óc tiêu hóa.

  bởi: Em Gái VN
  04.01.2013 06:21
  Cộng sản thấy cái gì cũng sợ. Vậy họ sống có hạnh phúc không ta? Vậy sao họ xây được "thiên đường XHCN" ta? Vậy họ có chảnh quá không ta?...

  bởi: Ranh Ngôn & Ranh Nhân từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  04.01.2013 04:06
  Bên này biên giới ( VN ) là Nhà,
  Bên kia biên giới ( TQ ) cũng là Quê hương. ( Tố Hửu )
  ------
  Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ , LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh cả triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. ( Lê Duẩn )
  ------
  Đảng CS Việt nam cướp được Chính quền bằng bạo lực,
  Và phải củng cố Chính quyền bằng bạo lực. ( Trường Chinh )
  ------
  Công an là thanh kiếm và cũng là lá chắn, để bảo vệ Chế độ. ( Nguyễn Phú Trọng )
  ------
  Chúng ta ( Đảng viên VC ) đừng quên TQ đã từng chia xẻ vật chất để chúng ta đánh thắng Mỹ. Chúng ta phải biết mang ơn. ( Đại tá Trần Đăng Thanh )
  --------
  Trung quốc cắt cáp quang tàu khảo sát, đụng, bắt, đánh chìm tàu đánh cá của Ta, là thể hiện yêu cho đòn cho vọt. ( Nguyễn Duy Chiến, Bí thư Bộ Ngoại giao )
  Trả lời

  bởi: Ulchi từ: US
  04.01.2013 06:07
  Dân trí người mình quả thật yếu kém, có lẽ chỉ thích hợp với độc đảng độc quyền gian ác chứ cái mức dân trí này không đủ kiến thức, không đủ khả năng làm việc hài hòa với tự do dân chủ đâu nhé.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  04.01.2013 04:02
  Nghị định mới về tôn giáo không nhằm đối tượng là các nhóm tôn giáo nào.
  Nhiều tà giáo hoạt động lén lút ở Việt Nam là có thật.Bên Mỹ cũng vậy,và đã có đổ máu khi FBI chấn áp cách nay cả chục năm.
  Anh bạn BS N mất vợ,gia đình tan nát mà vẫn không hiểu nổi.Đầu tiên cô vợ đi lễ gì đó theo nhóm,rồi nhóm sinh hoạt luân phiên tại nhà từng thành viên,có nghi lễ bài bản....Rồi đi lễ xa " giã ngoại" vài ngày....
  Cũng có bàn thờ lập tại nhà,cũng hương,cũng nến...và rồi tiếng nói người chồng chẳng là gì so với tiếng nói của " giáo chủ".Thậm chí việc giường chiếu cũng phải
  "Giáo chủ" cho phép...Cô vợ hoàn toàn mê muội...Cái sự kinh doanh thành công của người chồng cũng do " Giáo chủ" ban phước cho...Anh bạn hoàn toàn mất vợ, cả phần hồn lẫn phần xác,tất nhiên cả tiền!
  Điều kiện tổ chức tôn giáo phải sinh hoạt tôn giáo ổn định trên 20 năm kể từ ngày được chính quyền xã chấp thuận sinh hoạt tôn giáo thì mới được đăng ký hoạt động tôn giáo..Chính là để chính quyền có căn cứ pháp luật lọc bỏ các loại ma giáo kiểu này.
  Những Tôn giáo đã tồn tại và hoạt động cả trăm ngàn năm nay đâu có ảnh hưởng?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.01.2013 23:24
  Cái nghị định này nhằm chống lại nhà chùa và nhà thờ.Tà đạo đang được chính quyền địa phương âm thầm ủng hộ vì cái khoản ăn chia là quá lớn.Không tin ư? đồng cốt đang hoành hành để bao con nhang nhà tan cửa nát vì bị mê hoặc mà bán cả nhà cửa để theo HẦU.Các thầy bói thầy toán mọc khắp nơi mỗi ngày thu về bộn tiền,nếu không chi 50% cho quan địa phương thì đừng hòng mà "phán"
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  07.01.2013 22:39
  Hời hợt quá. Hầu đồng,chầu văn là văn hoá dân gian,di sản ông cha để lại đấy.BTN ,BSN còn mê.Thử xem ,mê liền đó.Lịch sử cả dân tộc được tái hiện qua từng lớp lang,tưng bừng trong nhã nhạc,kết thúc là bữa chén cửa đền.Tuyệt!
  Người ta đang nói đến " tổ chức tôn giáo" ,có minh chủ,có đệ tử,có đủ thứ...

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ. iu. Đ.
  04.01.2013 03:59

  Bản chất đảng viên Việt cộng, đa số là dân Bần cố nông thất học, sống lâu lên lão làng, luồn sâu, leo cao trong đảng. Khi có chút danh vị là bắt đầu có phe đảng, tranh quyền, đoạt lợi. Trong thời kỳ còn kháng chiến chống Pháp, dã tâm càng ngày càng lộ rỏ, xin xem truyện " Đêm giửa ban ngày " của nhà văn Bắc Việt Vũ Thư Hiên, là con trai của Vũ Đình Huỳnh, Trưởng Vụ Lể tân Bắc Bộ Phủ Hồ chí Minh. Đoàn quân đi B ( Vào Nam ) là đoàn quân ô hợp vô tổ chức. Trên đường đi B trong đoàn quân ấy có một số B Quay ( Đào ngũ trở về Bắc, có lính con nít chừng 15, 16 tuổi. Tình nguyện vào bộ đội, để gia đình bớt miệng ăn, và sổ gạo được thưởng tăng thêm, lảnh giấy khen của địa phương, gia đình vẽ vang ) và một số tiếp tục vào Nam, đã xãy ra trên đường HCM, cướp của, giết người, hiếp dâm. Xin xem các quyễn sách hồi ký đi B Đường đi không đến, Đến mà không đến, Xương trắng Trường sơn .v.v... Của Cố nhà văn hồi chánh Xuân Vũ. Sau ngày cưởng chiếm miền Nam, Vào, Vơ, Vét, Về. Hy sinh đời Bố để cũng cố đời Con. Quả thật Nhất nghệ tinh, Nhất thân vinh. Không có nghề nào bằng nghề làm Việt cộng, với 1 vốn 10 lời. Khi nào leo cao luồn sâu, sống lâu lên lão làng, chuyện quà cáp, phong bì, và Đô la, chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ ? Theo lời giảng dạy lên lớp của PGS/TS ( Văn bằng học vị tại chức ? ) Dốt như chuyên tu, ngu như tại chức Đại tá Trần Đăng Thanh : " Quyết phấn đấu để có sổ hưu " có nghĩa là phải bám vào đảng thật chặc, đừng để mất đảng, sẽ mất sổ hưu. Văn hóa đảng viên VC là như thế ! Hèn với Giặc, Ác với Dân để giử sổ hưu.
  Trả lời

  bởi: Phan Đình Dũng từ: Saigon
  04.01.2013 07:03
  Người viết chứng tò hiễu biết sâu về cộng sản. Về học vị tiến sỉ, VN có hơn 12.000 tiến sỉ nhưng lại không đóng được góp được gì cho sự phát triển cũa quê hương . Việt Nam ngày nay chỉ cần bỏ ra 15 triệu là có bằng tiến sỉ thật có hồ sơ gốc .

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 02:57
  Ông Nguyễn Bá Thanh đã ra Ba Đình nắm chức Trưởng Ban Nội Chính rồi đó, các chú chớ có mà léo nhéo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 09:01
  Đảng CS từ ngày cha sinh mẹ đẽ chưa bao giờ có sự cầu tiến,có ai giỏi tài là kiếm cách triệt hạ.không bao giờ ông nguyễn làm được gì khi ra ha noi.có những kiểu thuyên chuyển công tác rồi lên lon,nhưng có những kiểu thuyên chuyển về vườn luôn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 06:24
  Nguyễn Bá Thanh (Đà Nẵng) cũng giông giống Bại Hy Lai (Trùng Khánh) độc tài và không ngần ngại,không chờ đợi hạ bệ xếp công an lúc thấy bất lợi cho mình.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  05.01.2013 02:14
  Nguyễn Bá Thành thì sao đây?Cũng chỉ như LÊ ĐỨC THỌ "Luật là tao,tao là luật".Và,dư luận TG coi ông ta là một tên độc taì,là một cán bộ LĐ CS như mọi CBCS khác.Chỉ có loại "VẸT" to mồm,hăm dọa.Haỹ nghe tiếng cuả Nữ Lưu Lê Thị Công Nhân "CS đừng mong sự thoả hiệp từ nơi tôi".Sợ lắm sao?
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 14:31
  Còn nhớ Nguyễn Bá Thành và Cồn Dầu hông?
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  04.01.2013 04:51
  Thế thì đã sao? Chỉ mong Ông Thanh làm tốt, đặt quyền lợi dân tộc lên quyền lợi của Đảng phái, cá nhân là được quần chúng ủng hộ, bằng ngược lại thì OUT!

  bởi: ba tam buon dua từ: dallas
  04.01.2013 02:54
  Chua ba danh co nang bi dang ma mang may cai thi du re tien du biet ve kien thuc ton giao hay con kem lam chua la can bo tuyen truyen cua dang duoc .Hay co gang trau roi trong tuong lai may ra co ti chuc o ban tuyen giao.Viet Nam da ky vao ban cam ket cong uoc Quoc te ve quyen dan su va chinh tri cong dan va dac biet la dieu khoan 18 lien quan den quyen tu do tin nguong.sau khi ky da duoc nhieu nuoc vien tro cho Viet Nam Bay gio tien bo tui Viet Nam muon them cai nghi dinh 92 neu quoc te muon bo cai nghi dinh 92 thi lam on biet thu tuc dau tien cua Viet Nam roi moi tiep tuc ban tiep nhe

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 02:51
  Xời! Tưởng Đức Thánh Cha các bạn dân chủ quan ngại , Té ra là tổ chức của chú Đài, luật sư thuộc đoàn thiên chúa giáo thế giới.

  Khi Hoa Kỳ có tu chính hiến pháp số 1, tách biệt chính quyền với tôn giáo thì Vatican cũng lên tiếng quan ngại đó thây.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  04.01.2013 04:09
  @ Nhô HoaKỳ - Xời! Tưởng Đức Thánh Cha các bạn dân chủ quan ngại , Té ra là tổ chức của chú Đài, luật sư thuộc đoàn thiên chúa giáo thế giới.-------- Sở dỉ Nhô ấu dâm thù hận đạo Công giáo, là vì có ông Công giáo nào đó, đã để quên " Ba lô " nhờ Mẹ và Chị của Nhô giử giùm, mà không thèm quay lại để nhận. Hơn nửa bản thân Nhô hồi nhỏ, cũng bị ông Công giáo này " Đi đường hầm " nên Nhô oán là phải ? Nhưng Nhô không công bình, cứ đổ đồng những người Việt có tinh thần Quốc gia, Dân tộc trong và ngoài nước, tất cả đều là phản động, và cũng là dân Công giáo. Nhô cố gắng phấn đấu để giử " Sổ hưu " Nhô nhé ! "Còn Đảng còn Mình . " Nếu để mất đảng thì bản thân Nhô cũng thấy . . . ? ? ?
  Trả lời

  bởi: Anh Nhô từ: Mỹ tho
  04.01.2013 08:28
  Em tui viết bài hay, sâu sắc,hận quá nhưng phản biện không lại nên mang trò bỉ ổi tấn công cá nhân . Thật là hèn hạ !
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  04.01.2013 03:48
  Báng bổ tôn giáo càng nhiều càng tốt! Tăng thêm lương, vì VN sắp thành tỉnh lẻ của tàu phù rồi. Các Vẹm mừng là phải!
  Trả lời

  bởi: Đại tá Trần Đăng Thanh
  06.01.2013 08:29
  Báng bổ tôn giáo càng nhiều càng tốt! Tăng thêm lương,

  Kính thưa các đồng chí là trong khuôn khổ buổi chiều 2 tiếng đồng hồ như vậy, tôi thông tin, trước hết là rất cảm ơn các đồng chí và cuối cùng xin đề nghị các đồng chí một chữ thôi, đó là: đồng tâm, đồng chí, đồng ý, đồng lòng và đồng làm, phải làm thôi không có cách nào khác là...là.. BẢO VỆ CÁI SỔ HƯU !!!

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  04.01.2013 02:51
  Người CS biết rất rõ về TG và đức tin cuả họ.Và ko triệt nổi những đức tin TG,họ cũng từng phán "Tôn giáo là thuốc phiện".Bằng chứng mãnh liệt nhất khi ĐN còn chia đôi,các họ đạo Miền bắc bị CQ "chuyên chính" CS áp trị,các chủng viện ko thể đào tạo những chủng sinh,để tiếp tục hoạt động,những thánh lễ bị giới hạn,các nhà thờ ko ko hề có sự trợ giup,cô lập các họ đạo.Và tín đồ TCG đã "thầm lặng" để giữ Đức tin cuả họ,dưới bàn tay sắt cuả ĐCS.Tóm lại ĐCS ko bao giờ muốn TG trở thành lực lượng,vì chính họ cũng từng dùng TG để lũng đoạn Miền Nam trong chiến tranh,gây mâu thuẫn TG để suy yếu đối thủ.Tóm lại TG dưới CĐ CS hiện nay sẽ bị áp chế theo kiểu mới hơn,mi dân hơn,ko thấy kỳ thị nhưng những nghị định về TG,dưới đôi mắt cú vọ cuả uỷ ban TG,thì họ chỉ muốn khoanh vùng hoạt động cuả TG trong sân chuà,trong khuôn viên nhà thờ,và sẵn sàng trấn áp thẳng tay nếu thấy nó có cơ hội liên kết,trở nên lực lượng đối kháng với Đảng CS.Nhưng THƯỢNG ĐẾ,Niềm tin TG cuả con người mới chính là "bàn thạch".Và,CĐ chính trị cũng phaỉ thay đổi,ĐCS ko phaỉ là Thượng Đế,nên ko có việc Đời Đời cai trị,Tiếng Chuông Chùa vẫn ngân nga,tiếng chuông giáo đường vẫn reo vang,Chỉ có Đảng là giai đoạn.Cái CNCS mới vắng Tín Đồ như CHUÀ BÀ ĐANH,Mới NHÔ ra bia mộ...!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 03:43
  "....sẵn sàng trấn áp thẳng tay nếu thấy nó có cơ hội liên kết,trở nên lực lượng đối kháng với Đảng CS.". Viết thế mà cũng viết ! Đàn áp thẳng tay là may lắm rồi , bỏ tù mục xương cũng đáng. Đội lớp tôn giáo đi làm chính tri có biết là tội gì không ? Trên thế giới có nước nào chấp nhân tôn giáo đi làm chính trị không ? Tôn giáo bán nước thì chỉ có Tây Thuộc Địa khoái mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 09:00
  Trên thế giới có nước nào chấp nhân tôn giáo đi làm chính trị không ?

  Thưa không có ạ,Chẳng có ông sư, ông linh mục Quốc Doanh nào trong quốc hội của họ, chỉ duy nhất họ có mặt trong quốc hội Việt Cộng thôi ạ!
  Trong đó có mấy ông thầy tu QUỐC DOANH Phật Giáo, TCG chỉ nấu cơm chay cho mấy ông nghị gật, khi nào chủ tịch quốc hội cần biểu quyết 100% đồng thuận thì cho phép các sư, các linh mục QUỐC DOANH nghỉ làm bếp, ra ngồi chung với các nghị và cung hô một, hai, ba, chúng ta đồng gật trẹo cổ theo chủ trương " nớn" của đảng, thế là chúng ta đã hoàn tất bảo vệ 100% điều 4 hiến pháp và cái SỔ HƯU của chúng ta đấy ạ !
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  04.01.2013 20:43
  Đạo Công giáo được truyền bá tại Việt nam vào Thế kỷ thứ 16, qua các Giáo sĩ và thương buôn người Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Các chú Cộng nhỏ sinh sau đẻ muộn, không biết nên phán bừa. Các chú có biết các Tôn giáo khác từ đâu du nhập vào VN và từ hồi nào,thực dân Pháp xâm lược VN vào Thế kỷ thứ mấy? Nước Việt có bản đồ trên Thế giới, nguyên thủy xuất phát từ đâu, và đạo gốc của Dân tộc Việt từ ngàn xưa như thế nào. Đố biết?
  Trả lời

  bởi: Wikipedia
  04.01.2013 20:25
  Đàng Ngoài-Đàng Trong

  Bài chi tiết: Trịnh-Nguyễn phân tranh

  Sông Gianh, biên giới giữa Đàng Ngoài và Đàng Trong gần 200 năm

  Bắt nguồn từ thời kỳ Nam-Bắc triều, năm 1527, sau khi giành ngôi từ nhà Hậu Lê, Mạc Đăng Dung đã lập nên nhà Mạc. Nhà Lê trung hưng được tái lập vài năm sau đó với sự giúp đỡ của Nguyễn Kim, một tướng cũ và giành được sự kiểm soát khu vực từ Thanh Hóa vào Bình Định. Sau khi Nguyễn Kim chết, người con rể là Trịnh Kiểm đã dành quyền bính, 60 năm kế tiếp Trịnh Kiểm và các con cháu của ông đã giành được chiến thắng trước nhà Mạc vào năm 1592 và mở đầu cho thời kỳ đặc biệt trong lịch sử phong kiến Việt Nam, thời kỳ vua Lê chúa Trịnh

  Sự mâu thuẫn giữa hai người cận thần của nhà Lê trung hưng là Trịnh Kiểm và Nguyễn Hoàng (trấn thủ xứ Thuận Hóa và Quảng Nam) đã bắt đầu cho sự phân chia đất nước ra thành hai lãnh thổ, hai chính quyền riêng biệt là Đàng Ngoài và Đàng Trong với sông Gianh (Quảng Bình) làm biên giới. Các con cháu của Trịnh Kiểm lần lượt kế tiếp nhau nắm quyền ở Đàng Ngoài được gọi là các chúa Trịnh, các con cháu của Nguyễn Hoàng kế tiếp nhau cầm quyền ở Đàng Trong được gọi là các chúa Nguyễn, các vua Lê chỉ có danh vị hoàng đế của Đại Việt trên danh nghĩa.

  Thời kỳ Đại Việt chia thành hai lãnh thổ riêng biệt Đàng Ngoài và Đàng Trong cũng là thời kỳ hoạt động ngoại thương sôi động, cả Đàng Ngoài và Đàng Trong đều tham gia vào hệ thống giao thương toàn cầu bởi các thương nhân Châu Âu, Nhật Bản, Trung Hoa đến Đại Việt buôn bán. Người Hà Lan, Anh, Pháp lập các thương điếm tại Kẻ Chợ (Hà Nội), người Bồ Đào Nha, Anh, Nhật Bản đặt các thương điếm tại Faifo (Hội An). Các mặt hàng chính được xuất khẩu từ Đại Việt là tơ lụa, hồ tiêu, gốm sứ. Tuy nhiên, sang đến thế kỷ 18 thì hoạt động thương mại giảm sút ở cả Đàng Trong lẫn Đàng Ngoài[14].

  Cùng với sự giao thương buôn bán với các nước phương Tây, đạo Công giáo cũng bắt đầu được truyền vào Đại Việt qua các giáo sĩ công giáo phương Tây theo các tàu buôn vào giảng đạo ở cả Đàng Ngoài và Đàng Trong, lúc đó các chúa Trịnh và chúa Nguyễn đều ngăn cấm, nên ảnh hưởng của Công giáo ở Việt Nam trong thời kỳ này còn hạn chế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 07:33
  @BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ.

  Phật Giáo gắn liền với dân tộc trong quá khứ như là tôn giáo giữ nước và dựng nước. Thiên Chúa Giáo là tôn giáo đứng về phía thực dân để cướp nước. Đó là hai quá khứ khác nhau như hoa sen và cỏ dại. Không thể nào đem so sánh được.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  04.01.2013 05:29
  Tây thuộc địa đã đi lâu lắm rồi,nay chỉ còn bọn "THỰC DÂN NỘI ĐIẠ",bon naỳ giầu có,nhà to,xe khủng,chễm chệ hơn cả Tây thuộc địa đấy.Và,caĩ uế tạp,ngạ quỷ cuả các ngaì sao nhiều nhà Tù thế?Vậy thiền sư Vạn Hạnh khi xưa có rời chuà chống xâm lược ko?Những nhà sư tham gia MTGPMN có làm chính trị ko?thưa ngaì Vô danh.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  04.01.2013 02:10
  Các vị hãy cầu nguyện và hỏi đấng tối cao của các vị về nghị định 92/2012 đúng hay sai và nếu ông ta trả lời là sai thì các vị hãy lên tiếng còn không làm ơn hãy ngậm miệng lại tất cả ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 16:39
  trong KINH THÁNH sách THI THIÊN có viết câu" kẻ ngu dại nói trong lòng rằng: chẳng có ĐỨC CHÚA TRỜI." THIÊN TỬ đòi ngươi ta cầu nguyện và được trả lời rõ ràng chứng tỏ THIÊN TỬ là người vô tín. theo KINH THÁNH thì THIÊN TỬ cũng là người ngu.hàng tỉ người theo cơ đốc giáo ngày nay vẫn cầu nguyện hàng ngày và họ có nếp sống lành mạnh. HÀN QUỐC, ÚC, PHẦN LAN, HOA KỲ....là những nước có số người theo cơ đốc giáo tỉ lệ cao và các quốc gia đó là các quốc gia hùng mạnh. THIÊN CHÚA chúc phước cho các nước này ông có thấy không.THIÊN TỬ có biết CHÚA vào đời năm không<0> và chia đôi dòng lịch sử thế gian. tỉnh ngộ đi .tìm KINH THÁNH đọc đi.còn nghị định 92/2012 đúng hay sai ta đọc và đối chiếu với KINH THÁNH thì biết rõ ràng thôi. theo tôi các tổ chức sinh hoạt tôn giáo ổn định 20 năm kể từ khi chính quyền xã chấp nhận sinh hoạt tôn giáo thì mới được đăng kí sinh hoạt tôn giáo là quá dài, khoảng chừng 3 đến 5 năm thôi.
  Trả lời

  bởi: trung từ: quảng nam
  07.01.2013 22:08
  Đàn em xin hỏi , trong Kinh Thánh có viết câu " Thiên đàng không có ở nước thế gian " hay là không có . Nếu có xin ghi cụ thể ! Mong thông cảm vì đã quấy rầy !!!

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 02:07
  Lạy Chúa xin hãy thương cho nhân dân Viẹt Nam nầy .Chúng con biết cọng sản là vô thần , còn tôn gíao là hữu thần Nhân dân Việt Nam là một dân tộc đa thần chỉ có một số ít cọng sản vô thần nó lãnh đạo đất nước ăn trên đầu dân mà không thể làm sao được bỡi gì giết người là có tội, cấm sát sanh cho nên chúng con chờ chỉ có vô thần tiêu diệt vô thần, cọng sản giết cọng sản . đúng thế Tạ phong Tần ,Điếu Cày là ai ? là người sĩ quan cọng sản thế mà không thích cọng sản nữa thì trở lại chống cong sản chuyện ấy người ta gọi là chuyện trời làm "Thiên sử nhiên "
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 02:53
  Diệm, Nhu, và Cẩn ngày nớ cũng xin được thương xót ran cả cổ. Vậy thì có được thương xót không?
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 17:08
  Galileo, Bruno cũng đã từng bi cha con các bạn dân chủ mắng chửi là đồ vô đức dục, đồ tà đạo (heresy), và cũng từng bị liệng lên đống củi đốt như đốt ma quỷ! Phải hôn?

  Các bạn dân chủ là những kẻ phá đạo hại đời, đạo đức giả có truyền thống cha truyền con nối.

  Cái truyền thống bị người ta vạch tội, bí tỷ quay ra đổ là ma quỷ, là tâm thần là truyền thống của ai vậy hè? Tội ác của các bạn chất chồng cao hơn 7 núi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 16:07
  Chắc ngày xưa gia đình họ Ngô tàn sát hết gia đình của Nhô hay sao mà bây giờ thấy Nhô luôn nhắc họ Ngô với nhiều lời hằn học và cay độc thế?
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  04.01.2013 05:14
  Chú Nhô Hoa Kỳ hình như thuở nhỏ đi học không bao giờ học môn ĐỨC DỤC, mở miệng ra là báng bổ tôn giáo! NVYN không theo một tôn giáo nào ngoài việc THỜ CÚNG ÔNG BÀ CHA MẸ để tôn kính đấng sinh thành ra mình. Nhưng không vì thế mà có những thù ghét tôn giáo phi đạo đức như chú Nhô! Nếu có vào CHÙA, NVYN cũng lạy PHẬT, vào NHÀ THỜ, NVYN cũng nghiêng mình kính cẩn trước GOD. Đó là nền tảng đạo đức đấy Nhô! Mong chú thay đổi tư tưởng lệch lạc của chú đi là vừa...Your behaviors are too bad!
  Trả lời

  bởi: Van Vy
  04.01.2013 04:08
  Xưa Ông có làm gián điệp chui vô VNCH rồi ra tay khử họ răng mà Ông kể chắc nụi "xin được xót thương ran cả cổ"? VVy nghe chú bác kể khác nhiều lắm.
  Ông ơi! Bữa nớ Ông cũng nói chắc nụi 20 sư đoàn quân Miền Bắc ở Khe Sanh (rút cục lòi ra vô số quân Tàu đánh trận Chiến tranh VN), biết chừng lần ni Ông nói sộ nữa sao hè. Cho VVy xin cái link để kiểm chứng độc lập về chi tiết "xin xót thương khan cả cổ". Chứ VVy chả tin Ông đâu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 03:49
  An ph.. tau nhieu qua hoa dien, cai thu no le cha truyen con noi,dong giong no le muon nam . Suot doi " chi co Trung quoc la tot" thu phan nuoc hai dan, khong tho noi .

  bởi: buon tui từ: my
  04.01.2013 01:44
  Tai sao khap tren the gioi bon cong san khong ua thich dao cong giao noi rieng.noi chung dao tho chua...Vi hau nhu dao nay chong cong hon la tho cung.Toi cung khong thich dao nay tuy la toi van la dao thien chua giao..Toi co ban gai gia dinh cung bac ban gai toi vao dao,nhung toi lai khong thich tuy thuoc vao ban gai cua toi chuong vao dao nao va tin vao dao nao,toi muon tu cho co ta tu lua chon.nhung gia dinh cua toi lai ep buoc neu khong vao dao thi giua toi va co ta khong quan he voi nhau.that la bat cong qua..Tu do tu nhien toi lai khong con co cam giac tin vao dao ma toi dang tin va theo bay lau...hy ong ba cua chung ta phai mo loi cho con cai tu lua chon rieng cho minh cai Dao nao ma minh nen ton tho va ua thich..xin cac ban ung ho.
  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh
  04.01.2013 08:27
  Em viết tiếng Việt không dấu, CBĐ cũng cố đọc và hiểu. Ba mẹ em bắt bạn gái em vào đạo là điều dể hiểu vì đó là một trong những sứ mạng được gọi là thiêng liêng của người theo Thiên Chúa Giáo : "Muốn biến cả địa cầu này thuộc về Chúa, mà phải là Chúa Vatican. Chứ Chúa khác cũng không được. Vì cái chính sách này của Vatican , những con "con chiên" cùng các Thừa Sai núp dưới ô dù của Pháp giúp Pháp chiếm đóng và đô hộ VN cả trăm năm.

  Em rất sáng suốt khi nói rằng em muốn tự cho cô ta lựa chọn tôn giáo nào cô ta thích, em có tinh thần dân chủ, đáng khen. Đáng tiếc gia đình em vẫn là gia đình công giáo nên bắt em phải xa lìa người yêu nếu người yêu không chịu cải đạo. Đó là bất công, không dân chủ. Em phải có bổn phận thuyết phục gia đình và tự mình có một chí hướng riêng.

  Ngày nay Tây phương đã đổi khác. Tôn giáo nói chung , nhất là Thiên Chúa Giáo là truyền thống gia đình hơn là một tôn giáo để thờ phượng và tín ngưởng. Người Phương Tây không còn tin nhiều về tôn giáo của họ nữa...Rất tiếc người Việt nói riêng và các nước nghèo hoăc kém phát triển trên thế giới nói chung thì cái tín ngưởng này vẫn còn rất là sâu đậm.

  Dân chủ không thể nào đâm mầm, nở hoa trong một tôn giáo mà tôn giáo đó coi tất cả tín đồ là những con "CHIÊN".

  Chùa Bà Đanh chúc em hạnh phúc với người yêu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 11:36
  Người phương Tây không còn tin nhiều vào tôn giáo của họ nữa là hoàn toàn không đúng, nhưng họ không còn niềm tin vào thuyết cs là hoàn toàn thật, ngay cả ở cái nôi của thuyết này. Tiếc là các nước chậm tiến như vn hoàn toàn còn mê muội. CB Đ nói đúng quá, nhưng phải sửa tôn giáo thành cs mới hoàn chỉnh.

  Vợ anh họ BSN nghe theo giáo chủ ma tà nên tan nát gia đình. Ông giáo chủ CBĐ này đang vắng khách, tin theo ổng có ngày mất linh hồn đó anh ạ. Có câu hỏi gì nêu lên tớ sẽ phản hồi cho.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  04.01.2013 01:02
  Nói ra thì bị người ta cho là kỳ thị tôn giáo, cái mũ to tướng này ai dám lãnh, nhưng không nói ra cũng khó chịu lắm.

  Bởi vì gia đình CBĐ có 5 anh em mà trong đó có 3 người là Thiên Chúa Giáo, ba người đó vốn là Phật tử sùng đạo nhưng hai người trong đó lở yêu hai cô gái ngoan đạo nên phải theo đạo để bảo đảm tình yêu. Vì đó là họ , Thiên Chúa, bắt phải vậy mới cho lấy con Thiên Chúa. Từ khi bỏ Phật qua Chúa cũng vì có tấm lòng "đoàn kết" nên họ làm sao không biết họ dụ luôn được thằng em , thằng em trở thành con chiên ngoan ngoản. Từ đó 5 anh em Phật Tử , chỉ còn hai người núp dưới bóng từ bi còn ba chú kia trở thành ba con chiên ngoan ngoản.

  Cái chuyện cải đạo (religious conversion) là cái nghề của Thiên Chúa Giáo, VN ngày xưa (không biết ngày nay ra sao) có câu "theo đạo có gạo mà ăn". Thì đủ biết !

  Ba người anh em của CBĐ bỏ Phật theo Chúa dể dàng dưới chế độ Cộng Sản "Độc Tài Chuyên Chế Cường Quyền" ! Thì có lẽ "Độc Tài Chuyên Chế Cường Quyền" này cũng có tấm lòng Từ Bi Bồ Tát.


  Tây đi, Diệm cũng đi thì VN phải trả lại cho VN. Cái đặc quyền đặc lợi của Thiên Chúa Giáo không còn có thể tồn tại một cách vô lý trên dãi đất hình chử S này.

  VN ngày nay cũng không thể chấp nhận những kẻ bán nước cầu vinh đội lốt tôn giáo dù đó là Thiên Chúa hay Bồ Tát. Không có chuyện "Thà bán nước chứ không bán Chúa" dưới chế độ hiện nay,

  Các bạn hô hào dân chủ, tốt. Nhưng cái ưu tiên là tổ quốc. Người dân chủ họ không bán nước. Đại đa số người dân Hoa Kỳ họ theo Tin Lành, nhưng khi họ nhậm chức , khi tay họ đặt trên Thánh kinh thì miệng họ phải tuyên thệ : “Trung thành với tổ quốc và tổ quốc trên hết".

  Việt Nam không bao giờ có kỳ thị Tôn Giáo. CBĐ biết rõ và ngay cả những người thân của CBĐ theo Thiên Chúa Giáo đều khẳng định điều này. Nhà thờ đầy dẫy , chuông đổ liên hồi, chủ nhật nào cũng xúm nhau đi lể ...Lể lộc liên miên... Thờ phượng linh đình... Kỳ thị cái gì đây ?

  Những điều luật về tôn giáo mà Chính quyền VN đặt là để bảo đảm sự công bằng trong tất cả tôn giáo, bảo đảm tự do tôn giáo, và bảo đảm ngay cả an ninh cho các con chiên, Phật tử để họ có quyền thi hành nghĩa vụ tâm linh trong sự an lành. Ngoài ra Chính quyền cũng nhắc nhở , nhất là người Thiên Chúa Giáo, ba chử "TỔ QUỐC TRÊN HẾT".


  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 03:58
  Con người là vật duy lý, điều gì đúng, thuyết phục thì tin theo chứ bạo lực chẳng làm gì được. Gật đầu rửa tội chỉ là đk cần, chính tấm lòng mới làm nên đk đủ. Thiếu gì anh, gật đầu lạy chúa a men, bao giờ lấy vợ con thôi nhà thờ. Nếu họ không thôi, mà trở nên thành kính hơn thì có điều gì đó mà CB Đ chưa hiểu ra thôi. Theo đạo mới lấy được vợ? Không phải vậy, vẫn có thể làm phép chuẩn, đạo ai nấy theo, giáo hội không bắt như vậy nhưng chính là gia đình mẹ vợ ít ai chịu như vậy. Không phải là 'dụ', nhưng chính là họ đã 'giác'.

  CB Đ đã lẫn lộn giữa tổ quốc và thể chế. Người công giáo yêu tổ quốc, có thể không yêu chế độ. Vì sao? Chẳng ai không thấy điều này. Tìm trong hàng ngũ đảng viên cs có ai tin chúa phật chăng, ít nhất là danh xưng. Việc tự do tôn giáo không nên hiểu ấu trỉ là chỉ được đi lễ đọc kinh.. , cũng như chỉ được ăn là ấm no hạnh phúc. Con người khác con vật rất nhiều. vn đúng là tự do tôn giáo hơn 3 thập niên trước, nhưng gọi là tự do tôn giáo theo đúng nghĩa thì vẫn còn xa lắm.

  Tịch thu tài sản chùa chiền, nhà thờ, triệt hạ tài sản cũng như phương tiện truyền giáo, xét lý lịch các tu sĩ trước khi phê chuẩn, bôi nhọ hàng tu sĩ sai sự thật là một trong vài ví dụ nhỏ. CB Đ có lẽ lớn trong lòng cs, ông bạn chưa hề hiểu đúng chữ TỰ DO. Cứ ở lâu trên diễn đàn, sẽ có ngày hiểu ra sự thật. Kỳ này viết nhiều đấy, nhưng tớ bận quá chẳng comment kịp, nhưng sẽ.

  Trả lời

  bởi: vô danh từ: Sài Gòn
  04.01.2013 20:09
  Bản thân tôi rất câm thù CS và tôi cũng chẳng thích gì đạo Thiên chúa, đạo Thiên chúa mang tính áp đặt quá. Tại sao, khi một người nam hoặc nữ lập gia đình thì bắt buộc phải theo đạo Thiên chúa. Làm ơn giải thích giùm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 07:29
  Tôi cũng có quen một người bạn , chỉ vì bên Lương bên Đạo mà không lấy được người mình yêu , gia đình anh ấy là theo đạo phật gốc , anh ấy còn là con một , còn cô bạn gái là người theo đạo , mặc dù gia đình bạn tôi vì con chấp nhận giải pháp vẫn cho cô gái đó theo đạo , còn anh ấy vẫn giữ đạo Phật của mình mà không được , vì sự phản đối của gia đình cô gái . rốt cuộc vì mâu thuẫn hai gia đình mà đành lở dở .

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 00:12
  "Tổ chức Đoàn kết Thiên Chúa Giáo " ? Khôi hài thiệt , nó chia rẽ mà cũng đủ xẻ , đủ rỉa VN tơi bời, nay nó đoàn kết thì VN làm sao sống đây ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.01.2013 15:40
  Bị hoang tưởng thành ra độc ác và và căm thù mọi người.Được ăn trên ngồi chốc vì đi theo đảng,kiếm bộn tiền trên xương máu dân đen,oan hồn hiện về quấy nhiễu nên nhìn thấy ai không cười với mình đều nghĩ rằng là thế lực thù địch.Ông thuộc những người này sao?.

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  04.01.2013 00:08
  Nghị định như vậy có gì sai đâu và cấm ngăn gì đâu,
  Cứ nhằm cơ hội khó khăn dựng lên gây phiền cho nhân dân,
  Làm việc chính ngĩa thì không nên có cái cách thiếu chính nghĩa,làm thế càng phản tác dụng,dân càng xa lánh,sợ chứ.
  Cầm quyền thì không xong,mất quyền lại tiếc cái quyền.
  Có tiền thì phung phí,hết thì la,không cho ai sống yên cả.

  bởi: HAIRY NGUYEN từ: HANOI
  04.01.2013 00:05
  DANG CSVN CUA CHUNG TA RAT ( TIN VI VA BIP ) , la dang vien csvn rat tu hao dieu nay ! NHUNG DIEU KY KET VOI QUOC TE LA KIEM TIEN THOI ! dang csvn chung ta qua tai gioi !!!!!! bip ca quoc te !

  bởi: Cắc Cớ
  03.01.2013 23:55
  Căn bản đã là Độc Tài Chuyên Chế Cường Quyền thì dù có tổ chức dưới hình thức nào, có bao nhiêu Trường Luật, LS Đoàn, Văn Phòng ngành nghề Luật, dẩu có bao nhiêu Nghị Định, Hiến Pháp làm "văn bản pháp trị" cho ban nghành Chính Quyền gồm cả Toà Án thì tất tất đều là tấm bình phong mục tiêu Độc Tài mà thôi.

  Phiên toà phúc thẩm xử Điếu Cày mới đây: một nhân chứng có giấy triệu tập của toà (Uyên Vũ) bị CA tóm cổ công khai không cho đến Toà làm chứng trong sáng có phiên xử kia kìa.

  Cộng Sản có cần che giấu khéo đâu, Toà đưa giấy triệu tập chứng nhân có ngày giờ hẳn hoi, CA đúng giờ hoàng đạo bao vây nhà nhân chứng cấm đi. Chuyện như thời thượng cổ!

  Ngoại giao Hoa Kỳ mà còn tiếp tục đối thoại nhân quyền với hạng chính quyền ấy thì chúng sẽ huyênh hoang Hoa Kỳ "đồng đẳng nhân quyền" với chúng.
  Trả lời

  bởi: Con Rong Chau Tien từ: VN
  04.01.2013 02:00
  Đúng rồi. Công an chẳng sợ pháp luật là cái gì, thậm chí ngay tại saigon ngày 28/12/2012, công an quận 3 cởi quần lót khám chỗ bẩn thỉu nhất của phụ nữ rồi quay film như trường hợp cô Nguyễn Hoàng Vi. Đây không phải lần duy nhất, trước đó CA thiếu tá Trần Văn Tư cũng làm như vậy với Nguyễn Thu Trâm, Nguyễn Thị Thu, Nguyễn Thị Hạnh, Trương Thị Quang ở Bạc Liêu tháng 12 năm 2007 khi những cô này đi thăm HT Thích Thiện Minh. Ôi đất nước Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản không dân tộc, không tôn giáo, không gia đình.
  Trả lời

  bởi: Anh Nhô từ: Mỹ tho
  04.01.2013 11:58
  Ha ha, đúng như Nhô em tui thường nói : Đúng là không thấy mà tin ! Chỉ nghe một chiều , không nguồn, không bằng chứng !

  bởi: thanhthuy từ: hanoi
  03.01.2013 23:46
  thich theo ton giáo nào thì theo nhưng cứ lợi dụng tôn giáo mà quấy nhiễu, chia rẽ lòng dân thì dan vietnam toi ko thich đau
  Trả lời

  bởi: HAILAM TRAN từ: Cantho
  04.01.2013 23:07
  Cộng sản Việt nam và các nước theo cộng sản trên thế giới cũng là thứ tôn giáo mà các đảng viên là các môn đồ và cũng rao giảng về một thứ thiên đường cộng sản để lôi cuốn tín đồ.
  Tôi thấy bạo lực mà Cộng sàn lợi dung quấy nhiểu tôi không thích đâu. Nhất là tôi không tin nó mà nó buộc tôi phải theo cái chủ nghĩa xã hội không tưởng hoang đường của nó,.

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  03.01.2013 23:37
  Trung Quốc xiết chặt từ từ cái thòng lọng chính trị trên cổ Ba Đình, trong khi Hà Nội xiết chặt thêm cái thòng lọng nhân quyền trên cổ dân tộc bản xứ ? Tình trạng xã hội tổng thể VN ngày càng xa vời với thế giới tự do dân chủ chỉ vì đảng ta dốc toàn lực xây dựng và phát triển đảng trên cáo giá đau thương khổ hạnh của dân tộc Việt.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)