Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Blog / Trịnh Hội

  31 Tháng 12 Năm 2012

  x
  Hôm nay là thứ hai, ngày 31 tháng 12 của năm 2012. Chỉ còn vài tiếng nữa thôi là cánh cửa của năm 2012 sẽ vĩnh viễn khép lại. Ít nhất ra là cũng ở Manila, Philippines, nơi tôi đang ngồi viết bài blog cuối cùng của năm.

  Có rất nhiều điều tôi muốn viết để chia sẻ với các bạn. Đầu tiên tôi định viết về những kỷ niệm của tôi ở Hồng Kông. Đặc biệt là những trại cấm nổi tiếng của một thời mà tôi đã vừa có dịp ghé qua. Tôi cũng có ý định viết tiếp về tuổi già và những gì tôi đã vừa trải nghiệm ngay tại bệnh viện Royal Melbourne Hospital ở Úc. Nơi tôi có người thân hiện đang gặp phải khó khăn.

  Nhưng trong cuộc sống hình như có nhiều suy nghĩ, có quá nhiều sự lựa chọn cũng không hẳn là điều tốt nhất. Vì tôi thấy càng có nhiều sự lựa chọn thì chúng ta càng khó phân biệt được điều gì tốt cho mình. Điều gì đáng làm cho chúng ta nhắc, nhớ.

  Không những thế nó còn thường làm cho tôi mất đi sự chủ động, mất đi cái “focus” rất là cần thiết ở cái tuổi “tứ thập nhi bất hoặc” này. Đó cũng là lý do tại sao tôi thích đi tập thể dục. Đặc biệt là bơi lội và chạy đường trường. Vì chỉ khi đó, khi thân xác bắt đầu mỏi mệt thì thân tâm mới cảm thấy an lạc, mới nhận thức được rõ vấn đề nào là hệ trọng và câu chuyện nào chỉ là chuyện tầm phào. Nghe qua rồi nên xả, chẳng cần chấp nhất, giận hờn làm chi.

  Nhưng đấy là nói đến vấn đề nhận thức. Liên quan đến chuyện riêng tư. Của riêng cá nhân tôi. Chứ khi nói về bản chất của một người, về những gì được cho là bản năng liên quan đến cuộc sống như: tiền bạc, tình dục, hay đam mê trong công việc thì tôi lại thấy chúng ta ít khi cần phải đắn đo, suy nghĩ để biết rõ mình thích gì, muốn gì.

  Có thể lúc còn trẻ chúng ta không có đủ sự tự tin để chấp nhận những bản năng thầm kín của mình. Vì thấy nó sao... khác người quá. Nhưng ngày càng lớn tôi nhận thấy tôi càng dám chấp nhận mình hơn. Dám đi ngược đường khi cần thiết. Dám nói khi đa số im lặng. Hoặc nói thẳng ra là dám để bị chửi vì...cóc cần.

  Tình thật là vậy.

  Như trong ba ngày vừa qua ngày nào tôi cũng nhận được tin tức từ Việt Nam, từ những người bạn cùng chí hướng về những người bạn khác hiện đang bị bắt bớ, đánh đập, tù đày. Một tiếng nói của lương tâm, Luật sư Lê Quốc Quân hiện đang bị bắt giam vì tội “có hành vi trốn thuế”. Y như cách hành xử của chế độ dành cho anh Điếu Cày cách đây 5 năm. Và cách đây 2 ngày là y án thêm 12 năm vì tội “tuyên truyền chống đối” chế độ.

  Một Blogger Hoàng Vi bị làm nhục chỉ vì Vi dám chất vấn những kẻ cậy quyền, dám đi đến gần cổng Tòa nơi đã y án để tiếp tục bảo vệ sự độc tôn của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Và một Blogger Hành Nhân đã bị đánh đập trước thanh thiên bạch nhật, ngay trước cổng Tòa nơi ở đâu cũng được cho là cán cân của công lý. Là biểu tượng của sự công bằng, nghiêm minh trong xã hội. Nhưng, rất tiếc, không phải ở Việt Nam.

  Như lời chia xẻ hôm qua trên trang mạng Facebook của tôi sau khi đọc được những lời tâm sự của Hành Nhân kể lại việc anh bị bắt và bị đánh một cách vô cớ, tôi thật đã “không thể tưởng tượng được sự tàn bạo của công an Việt Nam. Họ có thể bắt đánh đập bạn ở bất cứ mọi nơi, mọi lúc chỉ vì họ thích làm vậy”.

  “Rồi mày làm gì được tao?”. Đó là câu trả lời mà Nhân đã nhận được sau khi anh bị liên tục đánh vào mặt, vào mắt, vào thân. 

  Thật không thể tưởng tượng được.

  Không thể tưởng tượng được là trong thời đại này, khi chúng ta sắp sửa bước sang một năm mới, năm 2013, vẫn còn có những kẻ ngông cuồng, ác độc đến vậy. Những người mà tôi vẫn phải chấp nhận là họ có cùng nguồn gốc với mình. Nói cùng một thứ tiếng với mình. Ăn những món ăn cũng như mình.

  Thật lòng mà nói, cảm giác đầu tiên ập vào tôi là sự tức giận. Cũng lâu rồi tôi mới cảm nhận được sự tức giận lên đến cao độ như vậy đối với một chuyện chẳng liên quan gì đến cuộc sống cá nhân của mình. Tại sao họ cần phải tàn bạo đến thế? Tại sao họ có thể ngang ngược bắt người một cách vô cớ, nhất là trong những ngày nghĩ lễ như thế này, lúc mà ai cũng nên đối xử với nhau đẹp hơn, cuộc sống lẽ ra phải nhân bản hơn so với thường ngày?

  Tôi tức vì thấy sự đàn áp quá tàn nhẫn, bất công. Nhưng tôi giận vì thấy chính mình cũng chẳng làm được gì để có thể thật sự giúp được những người mình thương mến. Quân vẫn phải ngồi tù. Nhân vẫn phải đang chịu đau đớn.

  Và những người ở bên ngoài như tôi chỉ có thể lên tiếng. Hoặc liên lạc với những người mình quen để mong là họ cũng lên tiếng. Như mình.

  Nhưng như thế đã đủ chưa?

  Trong suốt 3 đêm qua tôi đã suy nghĩ nhiều về vấn đề này. Thì ra nó đã thuộc về bản năng. Không muốn nghĩ tự tâm nó cũng đã nghĩ. Không muốn làm cái đầu của mình nó cũng bắt mình làm.

  Cái bực tức ban đầu đã vơi đi. Nhưng cái giận là mình chưa làm được gì nó vẫn còn lởn vởn trong đầu.

  Lên tiếng là điều cần thiết nhưng như thế chưa đủ. Chưa đủ để có thể ngăn chặn tội ác xảy ra trong tương lai. Và chưa đủ đối với sự hiểu biết và khả năng của nhiều người trong chúng ta.

  Chúng ta phải làm nhiều hơn nữa. Có thể làm nhiều hơn nữa.

  Trong giờ phút thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới này, tôi mong là chúng ta sẽ có đủ sự bình tĩnh để nghiệm lại những gì đã xảy ra trong năm qua. Và đủ khôn ngoan để tìm được những giải pháp hữu hiệu cho sự thành công trong năm mới.

  Để những cái tên như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Việt Khang, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Quốc Quân và nhiều nhiều người nữa sớm tìm được công lý.

  Hay ít nhất ra là cũng được ở gần người thân trong những giờ phút như thế này.

  Nhân dịp năm mới, thay lời chúc, tôi mong các bạn sẽ gửi cho tôi biết những ý kiến hay nhất mà bạn nghĩ rằng sẽ ngăn giảm được phần nào sự tàn bạo của cường quyền. Hòng để nâng lên lòng tự trọng của cả một dân tộc.

  Xin cảm ơn các bạn trước. Email của tôi là hoitrinh@hotmail.com. Facebook của tôi là Trinh Hoi.

  * Blog của Luật sư Trịnh Hội là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Trịnh Hội

  Làm sao để có thể tự giới thiệu về mình một cách tốt nhất và đúng nhất đây hả bạn? Có lẽ bạn chỉ cần biết đại khái như thế này. Tôi sinh ra ở Đa Kao gần cầu Bông, Sài Gòn và sang định cư ở Úc từ năm tôi 14 tuổi. Từ lúc ra trường luật cho đến nay tôi đã sống và làm việc ở Úc, Hồng Kông, Philippines, Mỹ, Anh Quốc và dĩ nhiên là Việt Nam...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Listener 3
  09.01.2013 11:40
  5) Điểm son của clip còn nằm ở chỗ tác giả so sánh một cách sống động tổng số thời gian Việt Nam bị Tàu đô hộ là 1096 năm, so với khoảng thời gian ngắn 117 năm bởi cả ba “tên thực dân đế quốc” hiện đại Pháp, Nhật và Mỹ! (Mà Mỹ thì như đã phân tích trên đây, chỉ đến Việt Nam đánh cộng sản chứ đâu có chủ đích đánh chiếm Việt Nam làm chi. Tại Việt Cộng theo Quốc Tế Cộng thì u đầu chày máu là phải rồi, còn trách ai được?)
  6) Điểm cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất cần trình bày là: Tác giả thật có lý khi hỏi một câu thật đáng giá đồng tiền bát gạo “Việt Nam không chỉ có chiến tranh!” Vậy còn cái gì nữa? À, đúng rồi, Việt Nam không phải chỉ bị chiến tranh tàn phá. Những thiệt hại gây ra do chiến tranh tuy vậy mà còn nhẹ lắm. Cái chủ thuyết Cộng Sản mới còn kinh khủng hơn! Trong suốt chiều dài lịch sử hơn 2000 năm, Việt Nam bị thằng Tàu đô hộ nhiều nhất và hiện hay nó còn đang lăm le xâm chiếm nước mình nên cần phải chống lại nó thay vì chống Mỹ. Và tuy Việt Nam phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh như thế, nhưng chưa bao giới đất nước và dân tộc Việt Nam phải chịu nhiều đau thương tang tóc như từ năm 1945 đến nay (1945-2012) do Cộng sản gây ra về mọi mặt từ đạo đức, xã hội, văn hóa, chính trị, giáo dục và kinh tế. Cộng Sản đã tàn phá tâm hồn và vật chất của người Việt Nam nhiều gấp bội lần tất cả nhũng sự tàn phá đau thương mà dân tộc Việt đã phải chịu đựng từ ngày lập quốc đến nay. Video clip tu chỉnh cần có các cảnh Việt Cộng đấu tố trong cải cách ruộng đất, tàn sát dân Huế trong tết Mậu Thân 1968, chiếm cướp và tàn phá Miền Nam từ 1975 đến nay, khiến hàng triệu người phải bỏ nước ra đi để bị cướp bóc, hãm hiếp, sát hại dã man trên biển cả trong khi bọn đồng chí X bỏ tiền, vàng vào túi của chúng nhờ tổ chức cho người vượt biên và nhờ lũng đoạn nền kinh tế của cả nước từ “Đổi Mới” cho đến nay và hiện đang bán đứng giang sơn, tổ quốc Việt Nam cho Tàu Cộng để giữ địa vị hòng trục lợi hơn nữa.
  Hình Thức:
  Cần chú ý sửa lại: Màu đất và màu cờ Việt Nam không phải thời nào cũng toàn màu đỏ và có sao vàng. Đây là màu cờ sắc máu của Cộng Sản. Đất Việt Nam là đất vàng, và Việt Nam có nhiều màu cờ qua nhiều thời đại, như cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Việt Nam Cộng Hòa, và đất Việt Nam có màu vàng đất thân yêu, dễ thương chứ không phải toàn màu đỏ chói, sắt máu là màu mà bọn Cộng Sản Quốc Tế ưa thích.

  Monh các bạn trẻ yêu chuộng sự thật lịch sử và có tài về IT sửa gấp cái clip đầy sai lầm và xuyên tạc này. Thân ái.


  bởi: Listener 2
  09.01.2013 11:39
  Những điểm then chốt cần sửa lại:
  A) Nội Dung Lịch Sử
  1) Tác giả mở đẩu bằng “Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954” và xem đó là chiến thắng đánh bại “hai tên thực dân đế quốc đầu sỏ Pháp-Mỹ”, mở đường cho việc giải phóng các thuộc đia trên khắp thế giới, nhất là 17 nước Phi châu. Thực ra phong trào đấu tranh giành độc lập không phải lấy cảm hứng gì của Việt Nam, mà họ cũng như ta, có đường lối và phương pháp riêng của họ. Nhiều nước đã được trao trả đập lập một cách hòa bình không phải tốn xương máu một cách ngu ngốc như Việt Nam, mà hậu quả là lún sâu hơn vào vòng lệ thuộc Tàu Cộng và chũ nghĩa cộng sản không tưởng, thối nát, chuyên chế, man rợ gấp ngàn lần thực dân và đế quốc. Nước Mỹ lúc đó cũng chưa can thiệp vào Việt Nam. Phương pháp quân sự của Võ Nguyên Giáp là chiến thuật biển người, học theo đàn anh đông dân Tàu Cộng gây nhiều thiệt hại cho binh lính Việt Nam. “Chiến thắng” này không có gì để tự hào cho lắm.
  2) Clip này làm như thể Việt Nam mới thống nhất lần đầu năm 1975 bởi cộng sản. Năm 1975 chỉ là năm Việt Nam bị hoàn toàn cưỡng đoạt bởi Cộng sản quốc tế qua đội quân tay sai của chúng từ miền Bắc Việt Nam. Việt Nam thực sự đã thống nhất từ thời phong kiến khi cả nước là một Vương quốc hùng mạnh qua nhiều triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, Nguyễn….
  3) Cuộc chiến gọi là “Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước” thật ra chỉ là một trò tuyên truyền của cộng sản Việt Nam, một bộ phận của Quốc Tế Cộng Sản” do Nga Cộng và Tàu Cộng lãnh đạo để tiến hành cuộc chiến ý thức hệ hòng nhuộm đỏ trái đất mà các lãnh tụ cộng sản Việt Nam như Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Minh Triết đã tiết lộ qua các phát biểu của chúng “Việt Nam là người lính tiên phong, là tiền đồn của Chủ Nghĩa Xã Hội”, “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc”, “Cu Ba thức thì Chim Má ngủ” v.v…Sự sụp đổ của ý thức hệ và của khối Cộng Sản tại chính cái nôi của nó tại Nga (Liên Xô) và Đông Âu và sự quay ngược 180 độ, bất kể mèo đen, mèo trắng của Trung Quốc là những bằng chứng hùng hồn cho sự thật lịch sử này. Cuộc chiến Việt Nam 1954-1975 không phải là cuộc chiến để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc Việt Nam mà chỉ là một cuộc chiến tranh ý thức hệ giữa hai khối Tự Do và Cộng Sản mà Cộng Sản Việt nam đã ngu ngốc để bị lôi cuốn vào.
  4) Cái thú vị của clip này nằm ở chỗ tác giả cho thấy Việt Nam tuy nhỏ con nhưng cũng là một tên thực dân, xâm lược còn nham hiễm và tàn bạo hơn cả các “tên thực dân đế quốc đầu sỏ” Pháp, Mỹ, Nhật… vì bọn chúng đâu còn ở đây nữa mà ngược lại bọn chúng còn đang viện trợ cả về kinh tế lẫn quân sự cho Việt Nam trong việc đối đấu với “người đồng chí, anh em” Trung Quốc đang thực sự lấn áp, xâm lược Việt Nam, trong khi Việt Nam đã bành trướng đất nước qua các thủ đoạn tàn ác với các dân tộc láng giềng trong suốt lịch sử của mình. Đây là một quan điểm lịch sử đạo đức giả của Cộng sản.

  bởi: Listener 1
  09.01.2013 11:38

  Nhận xét về video clip đang “hot” trong giới trẻ tại Việt Nam “Lịch sử xây dựng và bảo vệ lãnh thổ Việt Nam”
  Gởi tất cả các bạn, các em, các cháu yêu mến và quan tâm đến lịch sử Việt Nam.
  Mới xem qua thấy cũng hay hay vì cái video clip này cũng khá sống động và có thể cũng là một nỗ lực nhằm làm cho các giờ dạy lịch sử bớt nhàm chán hơn và học sinh dễ nhớ hơn. Tuy nhiên đây không phài là một phương pháp mới mẽ gì trên thế giới. Nhiều nước đã áp dụng phương pháp dùng các phương tiện nghe nhìn *visual aids” hiện đại trong việc giảng dạy tất cả các môn học khiến cho các buổi dạy và học của cà thầy lẫn trò rất thú vị.
  Tuy nhiên nếu phân tích kỹ hơn sẽ thấy nhiều kiến thức sai lạc tới mức độ xuyên tạc lịch sử. Nguyên do có thể vì người làm ra cái clip này chỉ là một sinh viên được đào tạo, nhồi sọ bởi cộng sản nên cái lịch sử mà anh ta trình bày chỉ là cái lịch sử theo nhãn quan và dụng ý của cộng sản, xuyên tạc lịch sừ.

  Các sinh viên yêu chuộng sự thực lịch sử trong và ngoài nước, nhất là các sinh viên giỏi giang đang được học hành tại các nước tự do cần phải sửa lại cái video clip này để nó khòi gây hại đến đầu óc non nớt của các em trong nước đang bị cộng sản tiếp tục nhồi sọ, tẫy não hàng ngày.

  bởi: 2lua
  06.01.2013 06:26
  vnch1,2 voi 2 trieu quan+dong minh hoaky+cac dong minh korea+thai lan..tat ca 6 tram ngan quan,vay ma ngay 30/4/1975 dau hang vo dieu kien ,rat la nhuc nha,con bay gio voi vai tram que di bieu tinh+vai bloggers dieu cay,ta phong tan....thi lam duoc cai gi ? the gioi cuoi cho nhe !

  bởi: Timothy Tran từ: Hoa Ky
  04.01.2013 08:20
  Khi Tổng Thống Bush trả lời một câu hỏi làm sao giúp nhân dân Việt Nam tìm đến một chế độ dân chủ , tự do .? Ông bảo là người Việt Nam phải tranh đấu , nếu có đông đủ dân chúng đóng góp một sức mạnh để gây một áp lực cho chế độ Cọng Sản , Hoa kỳ và cac' quốc gia khác sẽ ủng hộ.
  Nhưng thưa các bạn một vài nhà bất đồng chính kiến có thể đếm được trong hai bàn tay thì thử hỏi làm sao chúng ta có thể lam cuộc cách mạng ? nhìn qya Syria , 60,000 người đã bỏ mạng mà cuộc cách mạng vẫn chưa thành công thì thử hỏi vài ba người đi tù có đũ sức mạnh để làm cuộc cách mạng ? Bạn về tạn Sai Gòn hay Ha Nội , bạn gặp rất nhiều bạn trẻ ăn chơi, đi kiếm mưu sinh , áp phe , hay lao lủ kiếm kế sinh nhai , người già thì an phận , đả đảo Trung Cọng về biển cả cũng chỉ vài trăm người là đông , nếu những cuộc biểu duơng này có trên trăm ngàn người , hay hàng trăm ngàn như các nước A! Rập thì
  chúng ta mới có một hy vong . Vài người bị bỏ tù , vài trăm người biểu tình, chẳng ăn thua gì khi dân số xấp xỉ 90 triệu dân .

  bởi: Tống K. Tước từ: San Jose, california
  04.01.2013 02:42
  Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Việt Khang, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Quốc Quân: còn quá ít ỏi của đất nước 90 triệu dân ! VN cần hang triệu va triệu con người như gương của người trên thì mới còn hy vọng ! bây giờ vẫn khong chút hy vong gì đâu .
  Hồng Kong kìa, 6-7 triệu dân nhưng có trên 150 ngàn người xuống đường bày tỏ thái độ với chinh quyền là trai gái, gia trẻ, văn nghệ sỹ, trí thức, lao động đủ các thành phần ! dân VN thích xem phim ảnh va theo sát thời trang văn nghệ của người Hồng Kong nhưng lại không học được gương người dân HK về thái độ hiểu biết chính trị, xã hội ấy . Buồn.
  Trả lời

  bởi: Tuan Phan từ: USA
  07.01.2013 06:59
  Gửi Tống K. Tước và Timothy Tran
  Những lý do sau đây khiến dân VN không thể so sánh với Hong Kong hay Syria...v..v.
  - CSVN dùng chính sách "ngu dân" để trị. Khiến dân chúng một số không ít, đã không nhận ra. Bằng cách bót nghẹt thông tin, Giáo dục xuống cấp. Không giống Hong Kong...v..v
  - CSVN dùng chính sách thắt chặt cái bao tử của người dân để cai trị. Khiến cho con người ta mất sức chiến đấu. Thay vào đó nhân dân chỉ biết lo kiếm cơm cho cuộc sống của mình và xao lãng những việc chống đối. Nếu các bạn đã từng bị tù dưới chế độ CS, thì sẽ hiểu vấn đề này.
  - Toàn bộ quân đội, CA và Đãng viên của cả nước lên đến trên 3tr người. Vì thế họ sẳn sàng và có đủ sức mạnh dập tắt mọi dấu hiệu chống đối từ trong trứng nước.
  - Đa số dân VN đã trải qua quá nhiều đau thương trong quá khứ về chiến tranh triền miên, nên họ muốn sống trong yên bình. Cho dù bị áp bức và giả tạo.
  - Ngay cả những mảng truyền thông, Internet, báo chí họ cũng kiểm soát chặt chẽ. Cho nên khó thể nào nhân dân huy động được một lực lượng đông về nhân lực để xuống đường chống đối.
  - Chế độ CS khác với xã hội Hong Kong (còn có dân chủ). Cho nên nhân dân dễ kết hợp để xuống đường hơn ở VN.
  Vì thế không nên trách cứ nhân dân VN "yếu hèn" được.

  bởi: lyly từ: cannada
  03.01.2013 23:37
  Trinh Hoi oi, goi den ban va gia dinh loi chuc chan thanh nhat trong nam moi, Toi vo cung kham phuc mot ngoi tre nhu TH
  Giong nhu ban, toi lon len va duoc nuoi duong o mot dat nuoc TU DO nay chac chan chung ta khong the chap nhan nhung hanh dong dan ap , danh dap, bat nguoi vo co ,cuop giut tai san dat dai cua nguoi dan de lam tai san rieng cho minh! luat phap dau? cong ly dau?...hoi nhung nha lam luat va nhung nha thi hanh luat phap da lam tron trach nhiem cua minh ma nhan dan da giao pho chua? CON CHAN CHO GI NUA QUI VI," mot canh tay dua len, hang van canh tay dua len " trong do co toi.

  bởi: Van Nguyen từ: Australia
  03.01.2013 13:00
  Cám ơn Trịnh Hội nhiều! bạn đã nói, đã viết giùm chúng tôi 88 triệu con tim dân Việt cùng một nhịp đập!!! giận những người Cộng Sản Việt Nam, không còn tính người, nghe tin Công an Cộng Sản Việt Nam nó đánh người Việt Nam, giam cầm những nhà yêu nước ai mà không tức, không giận, nhiều đêm suy tư mất ngủ cũng vì chuyện tàn ác này của đảng Cộng Sản Việt Nam. Tôi mơ ( I have a dream) Giống như Ông Mục sư Martin Luther King ngày nào tôi chế tạo được một thứ vũ khí gì để trừng trị bọn gian ác. Vì gặp đàn sói dữ phải gào với sói hỡi toàn thể đồng bào Việt Nam quốc nội cũng như quốc ngoại,

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 06:50
  "Kể những cái tên như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Việt Khang, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Quốc Quân và nhiều nhiều người nữa (như Đỗ Minh Hạnh...) sớm tìm được công lý."
  Sao lạ vậy Trịnh Hội, nên nói là kể những tên của các con người yêu nước này để công luận thế giới và dân tộc tìm "công lý " cho những ai đã xa gần liên quan tới cái công lý bất công này mới đúng!

  bởi: Lớp trẻ...
  03.01.2013 03:12
  ...như tôi, như TH, như những con người VN không vô cảm khác cần phải lên tiếng dù tiếng nói chúng ta dường như chỉ là tiếng gió hút vào sa mạc.

  Nhưng góp gió thành bão, tích tiểu thành đại...cục diện trong nước không thể độc lập với cục diện thế giới, mọi ý kiến thái độ suy nghĩ hành động có mục đích vì một ngày mai dân chủ nhân quyền cho người VN sẽ có cộng hưởng với chính đồng bào, với cân nhắc chiến lược chiến thuật của những thế lực QT rồi cuối cùng sẽ quay lại có tác động đến cục diện trong nước.

  Một người dám nói, nói đúng, nói chân thật, nói không vị kỷ, không thiên kiến, nói có nhân bản là đốt lên ngọn đuốc đánh thức nhiều tiếng nói khác từ mọi thành phần mọi lứa tuổi.

  bởi: Nhà và Nước
  02.01.2013 23:26
  Nhiều khi tôi nghĩ Việt Nam là nước mình nhưng không phải là nhà mình. Không biết các bạn có đồng ý không? Vì nếu nhà mình mà mình chả có quyền quyết định cho căn nhà, thậm chí đi lại nói năng cũng bị làm khó dễ, vậy thì tôi xin mạn phép gọi chính quyền Việt Nam là Nước Lạ Việt Nam chứ không nên gọi là Nhà Nước Việt Nam nữa. Vì "nhà nước" thì có chữ Nhà đứng trước, mà Nhà không thoải mái để chủ nhà phải tìm đường bỏ đi theo đủ mọi cách từ lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc, đến lao động hợp tác, hay đi tha phương cầu thực ở những nước lân bang... Coi như là cách họ bỏ nhà đi để tìm nơi sống tốt hơn. Vậy thì nước VN quá lạ, cho nên phải gọi là Nước Lạ Việt Nam, chữ Nhà bỏ đi cho đúng với ý nghĩa thật của nó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 06:08
  Nhận xét này thật là hay! Đúng vậy, người Việt trong nước hiện giờ đang sống trong một Nước Lạ vì bị người cầm quyền đối xử một cách độc ác không khác trong những thời kỳ bị đô hộ. Một nơi xem ra "lạ" hơn nơi hàng triệu người Việt phải ra đi để định cư ở Nước Người.

  bởi: Nguyen Phu từ: Saigon
  02.01.2013 13:32
  Ông Nguyễn Tường Bách nói sự thật chỉ có vậy, vì ông nhận xét ông Hồ Chí Minh qua tiếp xúc bằng hình thức xã giao, trong giai đoạn mà ông Hồ chí Minh đang cần sư giúp đỡ của chính đảng lớn mạnh Việt Nam Quốc Dân Đảng. Nên nhớ trong thời điểm đó, toàn dân đang ngưỡng mộ anh hùng Nguyễn Thái Học và các liệt sĩ Yên Bái đã dám làm cách mạng tìm cách lật đổ Thực dân bằng con đường bạo động.
  Việc ông Hồ Chí Minh liên kết với Việt Nam Quốc Dân Đảng là nhắm 2 mục đích quan trọng :
  1- Lấy lòng đại đa số quần chúng yêu nước đang hướng về Việt Nam Quốc Dân Đảng.
  2- Nắm được nhân số và chức vụ các đảng viên nòng cốt của Việt Nam Quốc Dân Đảng, hầu sẽ ra tay tiêu diệt lúc cần thiết, hầu triệt tiêu đối thủ chính trị lớn hơn và có chính nghĩa hơn mình.
  Điều này đã xảy ra sau đó, khi phe Cộng sản thủ tiêu hàng loạt đảng viên cao cấp của Việt Nam Quốc Dân Đảng, trong đó có cả 2 người anh ruột của ông Bách là Thạch Lam (Nguyễn Tường Long) và Hoàng Đạo (Nguyễn Tường Lân), cũng như khiến ông Bách phải bỏ chạy sang Tàu.
  Ông ngoại tôi là Kiến trúc sư Trần Văn Huynh, Chủ tịch Đảng bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng huyện Mỹ Lộc, Nam Định và cậu tôi là Trần Việt Sơn cũng bị thủ tiêu đợt này.
  Anh Trịnh Hội có thể hỏi thẳng ông Nguyễn Tường Bách để biết sự thật về giai đoạn lịch sừ này (vì đoạn này vẫn còn mù mờ trong sử liệu).

  Có liên kết được các sự việc diễn ra về sau như tôi đã kể vào thái độ đóng kịch trò hề của ông Hồ Chí Minh trong những ngày tháng liên minh Quốc-Cộng mà ông Bách đã kể lại, mới đánh giá đúng được về con người "lão luyện từng trải đó đây" của ông Hồ Chí Minh.
  Tôi mong ông Nguyễn tường Bách và Trịnh Hội lên tiếng trả lại sự thật cho lịch sử.
  Tôi mong ông Nguyễn Tường Bách ngẫm lại câu "Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hãy nhìn KỸ những gì Cộng Sản LÀM"
  Kính. Một Đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng.

  bởi: " rồi mày làm gì tao ? " từ: Hà Nội
  01.01.2013 20:45
  Câu nói này của tên CA " ác với dân hèn với giặc " cũng có phần đúng trong giai đoạn hiện nay .Đối với các nước luôn kêu goi cho Nhân quyền như Mỹ , Úc , Anh , Canada ,LH châu âu....vẫn chỉ kêu gọi xuông , chứ chẳng ai có hành động gì cụ thể hay ép buộc VN tôn trọng nhân quyền triêt để . Như các bạn cũng biết các phái đoàn CA , cán Bộ đảng viên , Gđ , con cháu họ ,,vẫn lũ lượt sang các nước đó vui chơi , thoải mái,,lấy sức xong về VN đấnh đập nhân dân tiếp... Đại học Mỹ là nơi dậy dỗ khá nhiều các các sỹ quan CA côn đồ này , nếu bạn không tin cứ vào thử Đại Học Maryland gần thủ đô Mỹ xem , bao nhiêu sỹ quan CA cs VN đã và đang đựoc tu nghiệp, học thêm nghiệp vụ ở đây ? Rồi biêt bao người Việt ở MỸ đã từng là tỵ nạn csngày xưa , bây giờ đón tiếp chúng như những bạn thân thiết nhất , đó là tại sao chúng nói " rồi mày làm gì tao ? " cay đắng , phủ phàng !

  bởi: rongreu từ: florida
  01.01.2013 20:14
  man moi xin chuc anh va gia dinh duoc nhieu suc khoe va an lanh, dau man moi duoc doc bai viet tuyet voi cua anh toi rat la sung suong. cam on anh va cha me anh da cho ra doi mot nguoi tuyet voi giong nhu anh. chan thanh cam on anh cau xin thuong de ban cho anh nhung gi tot dep nhat. happy new year to you anhd your family.......

  bởi: Lương Minh
  01.01.2013 16:14
  Xin phép được chia sẻ với anh Trịnh Hội những suy nghĩ của anh. Thật là khó, trong thời buổi này để giúp những người can đảm lên tiếng vì dân chủ tại VN; khi lòng người tại VN thờ ơ với chính trị cũng như vô cảm với người yếu kém, vì đang bị ru ngủ bởi "lối sống sành điệu", scandal, sex được tha hồ viết hàng ngày trên các báo chí chính thống (như chính sách ru ngủ của thực dân), nhưng không được nói đến chính trị, xã hội. Và khi các quốc gia dân chủ như Mỹ cũng ngại nói đến các vấn đề nhân quyền hoặc chỉ nói cho có, mà không có biện pháp trừng phạt quyết liệt nào, nên CS VN và cả Nga, TQ không còn e ngại gì mà ngày càng trấn áp người bất đồng chính kiến tàn bạo hơn. Chúc anh và gia đình và những nhà dân chủ VN một năm mới vui vẻ, bình an.

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  01.01.2013 16:03
  Cong san Viet nam bay gio chi lam theo lenh cua Trung cong. Dan ap, bat bo va bo tu nhung nguoi nao dam the hien tinh than yeu nuoc. Nhuc qua !

  bởi: SAIGONNAIS từ: usa
  01.01.2013 13:22
  HAPPY NEW YEAR THội & Gia đình.
  Ngày nào bạo quyền csVN còn tồn tại thì dân VN còn khổ dài dài.
  "Chế độ cs không thẻ sưả đổi, hãy xoá bỏ nó đi" B. Yelsin

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác