Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Blog / Trịnh Hội

  Ngày 7 tháng 8

  Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Phan Thanh Hải
  Blogger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và Phan Thanh Hải
  Ngày 7 tháng 8 tới đây sẽ có 3 người Việt Nam bị đưa ra xét xử. Ba người Việt Nam như tất cả chúng ta. Họ có anh em, có gia đình, bè bạn như chúng ta. Họ thích nói tiếng Việt, nghe nhạc Việt, ăn cơm Việt cũng như chúng ta. Thậm chí có thể nói họ cũng yêu quê hương, nòi giống như chúng ta.

  Nếu không muốn nói là hơn nhiều.

  Vì điều khác biệt giữa chúng ta và 3 người Việt Nam này là sự tranh đấu quyết liệt của họ cho một tương lai tươi sáng hơn cho đất nước.

  Họ dám viết thẳng, viết thật và viết công khai. Về những điều họ nghĩ là có hại hay có lợi cho đất nước. Khác với chúng ta chỉ dám nói một mình, nói quanh quẩn ở nhà, với những người thân quen.

  Hoặc chẳng dám nói gì cả.

  Hay tệ hơn là a dua theo chỉ thị, viết bài đả kích họ, buộc tội họ, giam giữ họ chỉ vì miếng cơm, manh áo.

  Vì vậy nếu phải trách chúng ta không nên chỉ trách những người lãnh đạo ươn hèn, những người chỉ ỷ mình có quyền, có thế đàn áp 3 người Việt Nam này. Mà chúng ta cũng cần phải trách những ai đã và đang tiếp tục thực hiện những chính sách khắc nghiệt của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Bao gồm những ký giả viết bài vu khống họ. Những luật sư nhà nước buộc tội họ. Và những quan tòa chỉ biết cúi đầu lắng nghe chỉ thị mà không dám dùng khả năng và địa vị của mình để giữ cán cân độc lập cho công lý và lẽ phải.

  Cả một khối người chỉ biết a dua ỷ thế đông ức hiếp người cô thế. Cả một hệ thống được xử dụng để trừng phạt những ai dám lên tiếng bày tỏ công khai những suy nghĩ của mình. Và đám đông thầm lặng còn lại vì sự sợ hãi co rúm chẳng còn mấy ai dám ủng hộ sự ngay thẳng và lòng chính trực của 3 người con Việt Nam này. 

  Thường ngày tôi rất hãnh diện mình là người Việt Nam. Chưa bao giờ tôi cảm thấy mình cần phải có thêm tên tiếng Anh để cho người ngoại quốc dễ gọi.

  Thế nhưng mỗi khi nghe có người Việt ở đây bị bắt vì tội buôn lậu hay trồng cỏ hoặc gian lận, sự hãnh diện này có đôi phần mai một.

  Đặc biệt hơn mỗi khi nghe được những thông tin như thế này, lòng tôi lại càng chùn xuống. Sự hãnh diện được thay thế đầu tiên là sự chán ngán, buồn bực. Nhưng sau đó là sự tức giận, tự kỷ:

  Tại sao tôi không thể làm gì hơn trong hoàn cảnh và khả năng của mình?

  Để tiếng nói của ba người có thể đi xa hơn. Để nhiều người biết rõ hơn về đất nước Việt Nam hiện tại. Và hơn hết, để không còn bà mẹ nào phải tự hủy đốt thân thể mình để minh oan cho đứa con gái. Là chị Tạ Phong Tần. Một trong 3 người sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 7 tháng 8 sắp tới. Cùng với anh Phan Thanh Hải tức blogger Anhbasaigon. Và anh Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày sau một thời gian dài bị giam cầm vô hạn định.

  Ít nhất ra cuối cùng anh cũng được đem ra xét xử. Tôi đã tự an ủi mình như thế.

  Nhưng an ủi hơn là trong những ngày vừa qua ở Việt Nam đã bắt đầu hình thành một phong trào kêu gọi mọi người tham dự phiên tòa này ngay tại Tòa Án Nhân Dân Thành Phố ở địa chỉ 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , phường Bến Nghé, Quận 1.
  Với những lời trần tình sau đây:

  Chúng ta đã lỡ hẹn với con tàu yêu nước được khởi hành bởi những Phạm Thanh Nghiên, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần và nhiều người khác. Nếu tất cả chúng ta cũng như họ thì có lẽ bạn bè ta đã không ngồi tù, vận mệnh của dân tộc đã khác.

  Chúng tôi, những người bạn của Điếu Cày, Công Lý Sự Thật và Anhbasaigon sẵn sàng chia sẻ với các anh chị ấy và những người yêu nước dũng cảm đang tranh đấu cho độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ hiện nay cái giá phải trả cho lòng yêu nước. Chúng tôi sẵn sàng là con số nhỏ nhoi ban đầu đó.

  Và chúng tôi sẽ có mặt.

  Đây không chỉ là một lời kêu gọi mà là lời cam kết.

  Chúng tôi sẽ có mặt.

  Hãy cùng với chúng tôi vừa là nhân chứng của phiên tòa bỏ tù lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam, vừa là những người bạn đồng hành của những người tù Việt Nam yêu nước. Hãy cùng nhau không còn thấy cái tôi của từng người, nỗi sợ hãi lẽ loi mà chỉ có CHÚNG TA và dáng đứng can đảm của Dân Tộc.


  Thì ra tôi đã lầm. Trong đám đông thầm lặng đó sẽ luôn có những trái tim vẫn còn biết thổn thức cho đồng loại. Vẫn còn có những con người dứt khoát không để sự sợ hãi làm tê liệt mọi ý chí của họ. Không thể có mắt mà phải giả mù. Không thể có miệng mà phải giả câm. Và càng không thể có một khối óc mà phải giả ngu, giả mê, giả như không biết.

  Lẽ ra tôi phải hãnh diện hơn mới phải. Vì mỗi ngày có thêm nhiều người sẵn sàng bước đi trên con đường Việt Nam, đi tìm công lý.

  Ước chi tôi cũng có cơ hội tham dự phiên tòa này. Vì chắc chắn một điều đó sẽ một trong những ngày đáng nhớ nhất trong đời tôi. Và của cả ba người con Việt Nam với một người vừa mất mẹ.

  * Blog của Luật sư Trịnh Hội là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Trịnh Hội

  Làm sao để có thể tự giới thiệu về mình một cách tốt nhất và đúng nhất đây hả bạn? Có lẽ bạn chỉ cần biết đại khái như thế này. Tôi sinh ra ở Đa Kao gần cầu Bông, Sài Gòn và sang định cư ở Úc từ năm tôi 14 tuổi. Từ lúc ra trường luật cho đến nay tôi đã sống và làm việc ở Úc, Hồng Kông, Philippines, Mỹ, Anh Quốc và dĩ nhiên là Việt Nam...
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN) từ: vẹm lại giả danh BTN
  08.08.2012 01:59
  @ Anh TRỊNH HỘI,Baì trước lại xẩy ra việc có tên VẸM BẨN giả danh BTN,mong rằng TH,VOA,cùng các bạn rõ đây ko phaỉ là Chính Kiến cuả tôi.Ông VẸM bẩn naò cay cú,hãy dẹp caí trò bẩn,hèn hạ naỳ giả danh BTN cỡ nào cũng sẽ bị vạch mặt,các ngaì đã chơi bẩn nhiều lần rồi! chẳng thay đổi được gì.

  bởi: phuong từ: HCM
  07.08.2012 14:09
  Hôm nay mình đến 131 NKKN, họ nói hõan xữ 3 bloggers, ko biết là có hõan ko?và nếu có thì hõan đến khi nào? ở đó rộng quá nên ko biết là xử ở khu vực nào, người dân có được tham dự ko? sáng nay mình đến đó nhưng ko thấy nhiều người, anh chị vui lòng cho mình biết với nha, Cảm ơn mọi người nhiếu!

  bởi: le nguyen
  06.08.2012 22:33
  tai sao nhung nguoi co quyen khong nhan thay nhung dieu hay le phai dau dung dau sai nhung dieu ma mot con nguoi binh thuong nhat cung nhan ra duoc mot cach de dang tai sao nhi

  bởi: XHCN (Xã Hội Cướp Nhà) từ: vn
  05.08.2012 06:18
  Nói tới nói lui, nói xuôi nói ngược, nói đi nói lại và nói cho cùng thì Việt Cộng cũng thích làm đầy tớ cho bọn bành trướng Bắc Kinh.

  bởi: laclong khang từ: saigon
  04.08.2012 23:11
  Ngày 7/8/2012 , mong tất cả các anh chị còn thấy mình là con người VN thì chúng ta hãy cùng đến Tòa Án Nhân Dân Thành Phố ở địa chỉ 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , phường Bến Nghé, Quận 1, để làm nhân chứng cho những người yêu nước đã bị CSVN bắt giam , bỏ tù , và chứng kiến 1 thêm một tội ác của chúng giành cho dân tộc , và hãy để lương tâm chúng ta phán xét bản thân chúng ta có nên đứng nhìn đất nước bị CSVN làm nhục nữa hay không ???
  Các ban nên đi để chứng kiến được nổi nhục đó , và sự giằng xé của lương tâm chúng ta ,
  Hãy lương tâm của chúng ta cho chúng ta cái nhìn toàn diện hơn khi chính mắt ta thấy được sự kiện như thế này .

  bởi: Trung Trực từ: Hoa Kỳ
  03.08.2012 20:32
  Phiên tòa ngày 7/8/2012 tới đây là một phiên tòa ô nhục được dàn dựng bởi đảng cầm quyền csVN và nó sẽ mãi khắc ghi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Phiên tòa này muốn gởi đi một thông điệp trắng trợn rằng bất cứ công dân Việt Nam nào dám đứng lên biểu lộ lòng yêu nước ôn hòa bằng ngòi bút hay bằng hành động tích cực chống lại thiên triều Trung Cộng thì sẽ bị đảng csVN trù dập tiêu diệt triệt để nhằm thể hiện lòng trung thành làm tay sai cho bọn bành trướng Trung Cộng. Đến giờ này mà các quan chức cao cấp csVN vẫn còn nịnh nọt, nâng bi ca tụng nghĩa tình Trung Cộng một cách ươn hèn lố bịch. Đảng csVN đã bán đứng tổ quốc, chà đạp lòng tự trọng dân tộc và tinh thần yêu nước nồng nàn của nhân dân, chà đạp lòng tự trọng dân tộc và tinh thần yêu nước nồng nàn của nhân dân, phản bội công ơn của tổ tiên.

  Một lời khẳng định rằng nếu Trung Cộng chiếm đoạt được đường lưỡi bò với sự tiếp tay trung gian của đảng csVN thì coi như Việt Nam mất nước.

  Chưa có thời đại nào trong lịch sử VN mà lòng yêu nước bị khủng bố trù dập như hôm nay. Một thời đại "Tù Đầy Lòng Yêu Nước". Càng "Tù Đầy Lòng Yêu Nước" thì càng nguy cơ mất nước sớm hơn.

  bởi: BX từ: Tra Vinh
  03.08.2012 14:33
  Không biết nhà cầm quyền VN hiểu như thế nào về 2 từ "Yêu nước"? phải chăng yêu nước của họ đó chính là: giấu đúc những điều sấu xa, những bất công, cướp bốc đất đai,hành hung người khác,chém giết k lý do....

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  03.08.2012 08:00
  Nói thật là đọc comment của các R chủ mà tôi ngao ngán. Viết, nói tiếng việt còn chưa xong mà cứ ý kiến ý cò. Có lẽ ăn bơ sữa nhiều quá nên "dấu ngã thành dấu hỏi, dấu hỏi thành dấu ngã" hoặc là làm bộ như ta đây sinh đẻ ở nước ngoài nên không rành tiếng việt, sai chính tả. Cá nhân tôi thấy có nhiều người mới qua bên ấy vài ba năm rồi về Vn sổ tiếng anh với người trong nước. Không biết vốn liếng bao nhiêu mà toàn thấy lắp ghép. Đừng tưởng chúng tôi ở Vn là không biết ngoại ngữ đâu nhá. Còn vấn đề cho ý kiến thì khỏi nói, toàn là ý kiến hôi mùi bùn, nghĩ ngắn. Đảng đã bao dung, cố hoà hợp hoà giải rồi mà cứ mãi ôm cái dĩ vãng đen thùi lùi. Hãy bắt trước người Do Thái và người Nhật để mà đoàn kết dân tộc. Tôi ghét nhất những ai nói yêu nước mà lúc nào cũng mở miệng chê bai dân tộc mình. Tôi cho đó là hèn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.08.2012 09:26
  Con NhO Ăn tí p đống ,vốn liếng tiếng Anh của người tỵ nạn vc ở Mỹ thì chắc là khỏi phải đính chánh. Cái của đời tiếng Mỹ bên vc thì Qua thấy nên cám ơn những người đang mang tiếng Mỹ"Cây nhà lá vườn" bố thí cho vc để bặp bẹ cầm hơi lếu láo với người nước ngoài. Ai cũng biết dân ta (ngoại trừ mấy chú thiến heo,chăn vịt lúc còn trẻ chữ Việt còn không có nói gì tiếng Anh tiếng Qua lúc sồn sồn cái lưỡi bò cứng ngắt như búa liềm liếm còn trần ai có đâu mà nói ) thông minh,nhưng tiếc là người khôn thì không có cha chú làm vc nên suốt đời vừa lặn lội kiếm sống, vừa học vẫn giỏi hơn mấy cô cậu con ông cháu cha vc,nhưng khổ nỗi không được đi du học nước ngoài,trong khi gia đình vc được qúa nhiều ưu đãi, tiếng đàn đem gãy cận tai mà họ vẫn không hiểu thì cái cảnh gà nhốt chung với vịt có ngày cũng kêu cạp cạp,chớ trâu mà kéo cày làm việc chung với người thì đến ngày ăn dao phay cũng chỉ có biết nghé ngọ mà thôi.

  Nghe NhO nhắc "Đừng tưởng ở VN mấy chú vc không biết tiếng Anh ".Ai mà khùng sao mà tưởng kỳ vậy,hãy nghe ông bộ trưởng ngoại giao vc Phạm bình Minh nói tiếng Anh thì biết ngay.Xin đừng sánh với người đồng nhiệm của Bình Minh là ông bộ trưởng ngoại giao của Indonesia mà "tự ái dân tộc" !Ông bà ta đã dạy "Tiên học lễ hậu học văn"mà khi nghe cái gịọng hấp thụ giáo dục thật khiêm nhường của mấy chú em c.a mạng Qua vô cùng thất vọng!Mấy chú cửng vc học hành lem nhem ,chữ nghĩa như gió tiếng có tiếng không mà lại phạm thượng với qúy sư tổ, thì không hiểu tụi cháu chúng đọc mấy bản sao chép ,đạo văn đạo ý, khoái "F" hơn "ph" của HCM mà khen đáo để là ở cái chỗ nào ?Thôi,nên bỏ qua cho mấy cháu c.a mạng bởi ông bà cha mẹ các cháu đã có thời TOOK TO THE BUSH cho nên bây giờ THEY ARE WOOD FROM THE NECK UP .Chú c.a mạng nào làm ơn dịch giùm chớ Qua thì bó tay, Bà Nhà Qua Bả nói tiếng Anh như HCM nói tiếng Tây vậy .
  Trả lời

  bởi: Vui nhu Tet từ: Ba Dinh
  06.08.2012 10:40
  Cám ơn bác PD nhé ,hôm nay là chủ nhật ,bà xã có làm một bữa bún chả( Hà Nội ) mời bạn bè. Trong lúc đợi mấy bả ( không sai chánh tả đâu đấy nhé ) nướng thịt ,tụi này lên mạng Voa , xem được mấy câu comments bác viết , cả lũ quỷ như bắt được vàng ,vào tiệc vừa ăn vừa thay phiên nhau lập lại từng câu bác viết ,cười muốn bể bụng !!! Cả mấy bà cũng được một trận hả hê ,thật bõ công mấy giờ đốt than ,xỏ thịt.
  Cám ơn bác thật nhiều ,nếu tuần sau bác lại có nổi lòng yêu đảng ,thì xin bác lại cứ nhả ngọc phun châu trên mạng này cho tụi em bác nhé. Giá có thêm bác Triết nữa thì thật là vui.
  " Đảng đã bao dung...." ha ha ha ha..... bác PD thật là tếu hơn hề , cám ơn bác lần nữa. Cứ thế này mãi ,thì thật là còn đảng còn cười ,bác nhỉ.
  Trả lời

  bởi: Long từ: HNoi
  06.08.2012 02:29
  Ối giời ơi, hôm nay đọc những gì bác Anti PD viết, em lại muốn mửa, muốn nôn ra thêm 1 lần nửa!!! Ở trên thì bác Anti-PD chỉ trích mọi người là "không rành tiếng việt" và "sai chính tả", nhưng ngay đó thì đã lồi cái đuôi là tự chỉ trích chính mình rồi bác Anti-PD ạ!

  "tiếng việt" hay "tiếng Việt" vậy bác Anti???

  Không có từ "bắt trước" trong tự điển VN bác Anti ơi!

  Bác Anti thật đúng là đảng viên đảng CS Việt Nam!
  Trả lời

  bởi: Anti-Tàu cộng
  05.08.2012 23:40
  < Đảng đã bao dung, cố hoà hợp hoà giải rồi mà cứ mãi ôm cái dĩ vãng đen thùi lùi. Tôi ghét nhất những ai nói yêu nước mà lúc nào cũng mở miệng chê bai dân tộc mình. Tôi cho đó là hèn. >
  Này Anti-PĐ
  Đảng CS ra đời trước dân tộc VN ??? Phê bình chế độ CS tức là phê bình dân tộc??? Karl Marx - Lenin là những người dựng ra nước Việt. ???
  Trả lời

  bởi: Việt Nhân từ: US
  04.08.2012 11:28
  @Anti-PĐ từ: Vietnam. Anti phản động nầy, chú mầy nói:”các R chủ mà tôi ngao ngán. Viết, nói tiếng việt còn chưa xong mà cứ ý kiến ý cò. Có lẽ ăn bơ sữa nhiều quá nên "dấu ngã thành dấu hỏi, dấu hỏi thành dấu ngã" hoặc là làm bộ như ta đây sinh đẻ ở nước ngoài nên không rành tiếng việt, sai chính tả”. Thì cũng đúng vậy, và họ không đáng trách, bởi vì họ phải dùng tiếng địa phương hàng ngày nên có sự nhầm lẫn giữa hai ngôn ngữ, còn chú em, thật đáng bị khi dể, chính chú em còn đang sống ở Việt Nam mà còn viết sai chính tả, không phân biệt ý nghĩa giữa chử X và chử S, tôi copy câu văn của chú em dưới đây để chú em đọc lại thử chú em có nhìn thấy không:” Cá nhân tôi thấy có nhiều người mới qua bên ấy vài ba năm rồi về Vn sổ tiếng anh với người trong nước”. Chử “sổ” nầy cũng có nghĩa là cái cửa sổ, còn trong câu văn của chú em phải dùng “xổ” mới đúng. Đừng dạy khôn khi mình còn ngu không biết gì.
  Chú em mầy chê tôi làm thơ con cóc, cũng đúng luôn, nhưng nói sưu tầm ở đâu thì trật bét, bài thơ nầy xuất phát từ trong tâm khản của tôi một người trăn trở với quê hương. Mặc dù không hay, nhưng không đến nổi tồi tệ như bài thơ khóc mướn của Tố Hữu, vậy mà, đảng cs Việt Nam khen hay đáo để.
  Chú mầy lấy căn cứ ở đâu để minh chứng là đảng bao dung, cố hòa hợp. Chúng tôi đang đợi, trông ngóng hàng ngày từ phương trời xa mong bọn cs Việt Nam nghĩ tới tình dân tộc để cho chúng tôi được tự do trở về góp ý, hợp tác để xây dựng quê hương chống lại bọn bành trướng Tàu, nhưng bọn cs chú em có bằng lòng đâu, lúc nào cũng nghĩ chúng tôi phản động phá hoại đất nước, hãy nhìn lại bọn lãnh đạo của chú em đang bán nước kìa. Chú em nên biết, chúng tôi là những người lính VNCH muốn sống một cuộc sống tự do dân chủ thực sự, đừng kêu gọi chúng tôi phục tùng cs, vô ích, ngay cả những người cs gộc như Bùi Tín, Phạm Thanh Nghiên, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần… mà còn chịu không nổi với cs nên bỏ đảng, chống lại đảng kia mà. Thử hỏi tại sao vậy?

  bởi: Việt Nhân từ: US
  03.08.2012 07:16
  Bùng Lên
  Bùng lên người Việt bùng lên
  Nêu cao chí khí vững bền tim gan.
  Cho dù cực khổ gian nan
  Không sờn thối chí, không than oán đời.
  Cho dù thịt nát máu rơi
  Quyết không quên lãng xa vời quê hương
  Quê cha đất mẹ thân thương
  Cơ hàn thống khổ còn vương lệ sầu
  Nắm tay ta hãy cùng nhau
  Quyết thề chiến đấu bên nhau sống còn
  Thời gian nước chảy đá mòn
  Nếu còn cộng sản ta còn đấu tranh
  Một lòng ta quyết xưng danh
  Dẹp tan lủ cộng để dành tự do
  Người dân nước Việt ấm no
  Bạo quyền ác thú không còn hênh hoang
  Rồi đây lịch sử sang trang
  Việt Nam bừng dậy huy hoàng tương lai
  Cờ Vàng sọc đỏ tung bay
  Bầu trời nước Việt đẹp thay tình người.
  Việt Nhân
  Trả lời

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  03.08.2012 08:28
  Nói thật bài thơ con cóc này anh sưu tầm ở đâu thế? Chắc là chén chú chén anh xong rồi tê tê tầm bậy phun vài vần thơ con cóc mủ đây. Bài thơ phản động chống phá nhân dân thấy rõ. Đã vậy còn mơ một ngày "cờ vàng sọc đỏ tung bay". Chế độ VNCH là chế độ tham nhũng nhất trong tất cả những chế độ cai trị VN từ cổ chí kim. C

  bởi: Daubuondatnuoc
  03.08.2012 01:36
  Tin cho biết đám tang Mẹ chị Phong Tần đã xong và Chị không được phép về để nhìn mặt người thân lần cuối. Gia đình cũng cho biết chính quyền địa phương hợp tác với thế lực đen quấy nhiễu, khủng bố những người đến chia buồn cũng như trong gia đình. Nghĩa tử là nghĩa tận, Việt cộng còn cư xử như vậy nên những người như Điếu Cày, Phong Tần và Anh Ba SàiGòn ra tòa án VC lần nầy chắc khó hy vọng có được cái công lý thời thực dân như HCM được hưởng ở Hong Kong năm nào. Một ngày thứ ba 7 tháng 8 khó quên của đất nước!
  Cám ơn Trịnh Hội nhắc nhỡ để tất cả chúng ta không quên sự luôn tranh đấu của người trong nước cho một xã hội ít bất công hơn.

  bởi: hoang yen từ: bac lieu
  02.08.2012 13:00
  Ban nuoc nhu Ta Phong Tan thi phai bi trung tri thich dang khong phai la ban hay tu ma la treo len moi nguoi cam dao xeo da thit dem cho cop nhai the moi dang.
  Trả lời

  bởi: Trần chiến từ: SÀI GÒN - VN
  09.08.2012 14:44
  Đúng là lũ man rợ, cầm thú, ăn hối lộ, ăn cướp tiền công quỷ của nhân dân chư đủ, cướp luôn cả nhà cửa ruộng đất của dân cũng chưa đủ, đem cả đất nước này bán cho giặt Tàu. Người dân yêu nước yêu đồng bào lên tiếng phản đối, góp ý thì quy chụp cho tội chống đối nhà nước, là phản động... - ở dây xin không phân tích đúng sai - đã bắt bớ giam cầm... là ma cả thế giới phải lên tiếng phản đối còn chưa đủ, còn đòi đem xẻ da rót thịt người ta mới cam lòng. Đúng là chỉ có lỹ man rợ vô thần mới giám nghĩ tới.
  Còn ở đây tôi cũng xin miễn bàn ai là kẻ bán nước, nếu ai chua rõ xin hãy tìm đọc các tư liệu từ khắp nơi trên thế giới. hoặc không có điều kiện có thể hỏi cá nhà lãnh đạo lão thành, các nhà nghiên cứu, các sử gia luật gia danh tiếng trong nước hiện nay họ sẽ chỉ cho, không khéo lại nói luận điệu của bè lũ phản động. Nếu vãn chua biết nên hỏi ai thì xin xhỉ cho vài người như đại biểu Quốc hội, nhà sử học Dương Trung Quốc; cựu Thứ trưởng Chu Hảo, TS Nguyễn Quang A, Lê Đăng Doanh, nhà văn Nguyên Ngọc, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 15:10
  Lý thuyết Cộng Sản với thuyết Chủ Nghĩa Duy Vật Biện Chứng và Chủ Nghĩa Duy Vật Lịch Sử thì không thần thánh hóa những nhân vật lịch sử ,họ là sản phẩm dòng chảy lịch sử không A thì bà B .Nhưng trên thực tế ĐCS VN đã thần thánh hóa Lãnh Tụ quá cố cưỡng bức dân phải tôn thờ hơn cả mê tín [ Đạo HCM ]. Theo truyên thống người Việt có ai gọi giặc bằng cha ? Có ai lại tôn kính kẻ rước voi về dày mả tổ ? Có ai lại tôn thờ lý thuyết không tưởng [ Chủ Nghĩa Cộng Sản ] mà thực tế nó đã cướp đi sinh mạng hàng trăm triệu người từ Âu sang Á ,cướp đi sinh mạng ,linh hồn của chính người thân mình ? . Chính những người yêu nước chân chính đã nhìn thấy nguy cơ bị mất nước, bị làm nô lệ TC ,họ phản biện [ Yêu nước không thể gắn liền với yêu CNXH ] chính điều này cản trơ bước tiến của dân tộc Việt trên con đường giữ nước và dựng nước , cản trơ con đường hòa hợp và hòa giải dân tộc sau 37 năm thống nhất ,không thể tôn thờ ,không thể che dấu quân xâm lược bằng 16 cv , 4t và 3 kt họ đã xuống đường , viết Blog thẳng thừng vạch rõ việc làm sai trái của Đảng và Chính Phủ dẫu bị khủng bố ,bị bỏ tù ,bị đấu tố, bị đưa đi trại phục hồi nhân phẩm ,bịt miệng , đạp mặt bị vu khống bôi nhọ danh dự [ chụp mũ số 79 ,số 88 ..] . Từ sơ khai đến giờ chưa có đạo nào đem người thân [ kể cả cha mẹ ] ra đấu tố hành hình !chỉ có đạo đức CM , đạo đức […]….
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 08:18
  Bộ Bạc Liêu muốn làm c.a gỉa côn đồ nhào vô giựt TIỀN ĐIẾU đám ma của dân nghèo nữa sao con ?Tụi con ăn hối lộ,đánh dân cướp đất nhà của họ ăn dọng chưa đủ sao con ?Thật là từ hồi cha sanh mẹ đẻ tới giờ chưa thấy ai mà ăn cướp như vc.Có tệ lắm thì cướp đường,cướp sông,cướp như hải quan vc ở phi trường,hoặc tệ hơn nữa như xông vào cướp đám cưới,hay là tệ dữ trời là ăn chực đám giỗ rồi chỉa dao cướp luôn ba cái đồ ăn dư dồn xà bần,ai dè cái tụi "Đỉnh cao trí tuệ"v.c nầy lại a thần phù gỉa côn đồ CƯỚP TIỀN PHÚNG ĐIẾU của dân cúng bà Đặng thị Kim Liên có cả c.a đứng đó làm thị thiền bảo kê cho lưu manh hoành hành tang gia.Chắc là tụi c.a các con chơi cái kiểu "tư tưởng ông Hồ "truyền cho tên lâu la giết học giả Phạm Quỳnh,con trai ông,để cướp con dâu,và hình thức CƯỚP TIỀN PHÚNG ĐIẾU ĐÁM MA đã được bác Hồ "sáng tạo"từ dạo ấy."Tiên tiến ưu việt"cái chỗ nào mà "Nghĩa tử là nghĩa tận"sao vc tụi con không tôn kính mà lại đi tụm bầy tụm lũ đón đường chận ngõ những con dân Việt còn biết giữ đạo lý tổ tiên đến chia buồn gia đình đồng loại đang hữu sự?Cả ngàn đứa tụi con qủa thật là được nuôi uổng cơm của dân."Kẻ thù nào cũng đánh thắng"mà sao tụi con lại rụt đầu co cổ trước giặc Tàu cướp nước mà chỉ có ăn hiếp dân,vậy vc tụi con có thấy nhục với Hải Quân VNCH đã vô cùng anh dũng nả đạn vào đầu thù nhận đầu hạm Tàu trấn nước giặc duới lòng biển Mẹ.Còn các con c.a mạng nè,các con đừng khua môi múa mỏ nữa,hết đường nói dóc rồi các con.Các con có thấy còn 1 tí gì để gọi là tính người trong cơ thể của vc hay không ?Dĩ nhiên là con người thì câu trả lời là không.Để được tiếng là không ngu dại,đần độn canh chừng giường cử của con,dâu của Dũng thì các con phải biết quay đầu trở về với dân tộc để được rộng lượng khoan hồng.Trong phạm vi gia đình,thì Qua bảo với thằng con Qua,Bố không muốn khi không từ xưa đến nay là người sống chân chất lại tự nhiên vô phúc làm cha của thằng "liệt sĩ" vc.Thà như cô Tạ Phong Tần đã chẳng màng chức Đ/úy c.a có đầy đủ quyền sanh sát với dân lành.Không tin con hỏi U và Bả sẽ nói với con rằng:U thà tự thiêu hi sinh thân mình cho toàn dân được sống hạnh phúc khi không còn vc.Vậy làm cha mẹ thì thà chết,làm con chấp nhận ở tù vì quê hương để lưu danh cho đời,chớ sống mà cướp hiếp đồng bào,nô lệ Tàu,bán nước,thì thà như con vật bị giết thịt cho xứng với câu VẬT DƯỠNG NHƠN !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 03:27
  Người Bạc Liêu này chắc gốc Phúc Kiến nên ăn nói hàm hồ. Nị ở Việt Nam sao không biết chuyện Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng và những hán gian VC lãnh đạo sau này như Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh ... đồng lòng bán nước cho Tầu để được cai trị xứ Việt Nam? Tạ Phong Tần là đảng viên đảng cộng sản nhưng ý thức được việc sai trái bán nước của cấp trên nên phản đối và bị giam cầm tới nay. Nị hiểu chưa?
  Phải nị là người cầm mả tấu đứng trước nhà Gia đình Chị Tần ngăn cản người tới phúng điếu Bà Mẹ Kim Liêng không? Nị và đồng bọn mới đáng bị tội tùng xẻo cho cọp ăn để làm sạch nước Nam. Tạ Phong Tần không làm chuyện bán nước. Chị ấy đang làm việc cứu nước để khôi phục lại chủ quyền đất nước Việt Nam từ ông tổ cha của nị!
  Trả lời

  bởi: hùa hoàng yến
  03.08.2012 02:46
  ...Hay tệ hơn là a dua theo chỉ thị, viết bài đả kích họ, buộc tội họ, giam giữ họ chỉ vì miếng cơm, manh áo...
  Trả lời

  bởi: Ai cha
  03.08.2012 02:38
  Yêu nước thế cơ à, yêu nước thì nhớ gìn giữ tiếng Việt nha, kẻo bị chụp mũ gián điệp nước lạ hỏng dám bỏ dấu tiếng Việt sợ bị lòi cái đuôi sam đó nha
  Trả lời

  bởi: con . . . ! từ: Pháp
  03.08.2012 00:50
  Ai bán nước...? có biết đọc,hiểu,ai là ..KẺ BÁN NƯỚC VIÊT-NAM cho Nga,Tàu ?...ngu đần nên học hỏi để mở trí,chứ nghe lời tuyên tryền láo của ...WC...thì tàn cuộc đời...! .

  bởi: Bình An từ: Úc
  02.08.2012 09:24
  Anh Trịnh Hội thân mến, trong đám 'chúng ta' đầy ươn hèn và vị kỷ có tôi, người đang viết cho anh. Chúng ta đã im lặng quá lâu vì hèn nhát, vì nghĩ rằng miếng cơm manh áo cho bản thân và gia đình là số một, là lớn nhất. Trong đám người 'chúng ta' ươn hèn này không có những con người dũng cảm như ba nhân vật tranh đấu sắp bị đưa ra tòa cũng như bao nhiêu người trong nước đã bị ra tòa hoặc bị trù dập thê thảm, trong đó có những người như Lê Thị Công Nhân, Người Buôn Gió... Ngoài ra ,trong số 'chúng ta' ươn hèn đó không có những người có tâm và có tầm ở nước ngoài như Trịnh Hội, Bùi Tín, Nguyễn Hưng Quốc, Tưởng Năng Tiến... Cám ơn Trời chúng ta vẫn còn có những con người dũng cảm và yêu quê hương hết mực như vậy. Thân kính.

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  02.08.2012 08:50
  TH là pđ ăn theo nên viết toàn những luận điệu xuyên tạc Đảng và Nhà nước Vn. Hệ thống luật pháp Vn rất rõ ràng và công bằng. Anh phạm pháp thì anh phải phục pháp. Đó là điều tất nhiên, không ai có thể sống trên luật pháp cả. Từ ngày bị đá đít ra khỏi Vn nên TH cứ viết bài châm chọc, chống phá đất nước ra mặt. TH nên sám hối, tự kiểm điểm để mà sau này còn có cơ hội được nhân dân Vn cho về thăm quê hương. Còn không thì nhân dân sẽ đá đít tống cổ anh ra khỏi đất nước này đấy. Vài lời khuyên cho anh, mong anh hãy suy nghĩ chín chắn, viết theo sự thật, chứ đừng dùng luận điệu chống phá tuyên truyền hòng lôi kéo kiều bào chân chính làm chuyện bậy. C
  Trả lời

  bởi: TRẦN CHIẾN từ: SÀI GÒN - VN
  09.08.2012 15:00
  Này anh Anti - PĐ = ăn tí - phân Đảng; còn ăn dược ngày nào thì lo mà ăn đi, dừng có lên đây mà sủa bậy sủa bạ, còn muốn tranh luận thì hãy chịu khó mà đi học đi, mà đừng có mãi lo học ba cái bả Lịch sử đảng với chủ nghĩa MAX - LENIN, cho lắm vào rồi đầu óc ngu mụi mê mẫn nhé. Ở dây không phải chỉ có đồng bào sống ở hải ngoại, ở đây còn có những người công dân dưới thời VIỆT NAM XHXN, còn với luận điệu thiếu hiểu biết căn bản về lật pháp, chính trị và văn hoá như thê thì xin miễn bàn và khỉ phân tích vì có nói cũng không hiểu.
  Trả lời

  bởi: TRẦN CHIẾN từ: SÀI GÒN - VN
  09.08.2012 14:57
  Này anh Anti - PĐ = ăn tí - phân Đảng; còn ăn dược ngày nào thì lo mà ăn đi, dừng có lên đây mà sủa bậy sủa bạ, còn muốn tranh luận thì hãy chịu khó mà đi học đi, mà đừng có mãi lo học ba cái bả Lịch sử đảng với chủ nghĩa MAX - LENIN, cho lắm vào rồi đầu óc ngu mụi mê mẫn nhé. Ở dây không phải chỉ có đồng bào sống ở hải ngoại, ở đây còn có những người công dân dưới thời VIỆT NAM XHXN, còn với luận điệu thiếu hiểu biết căn bản về lật pháp, chính trị và văn hoá như thê thì xin miễn bàn và khỉ phân tích vì có nói cũng không hiểu.
  Trả lời

  bởi: Long từ: HNoi
  04.08.2012 02:37
  Ối giời ơi, hôm nay đọc thấy Anti PD viết câu: "Hệ thống luật pháp Vn rất rõ ràng và công bằng...không ai có thể sống trên luật pháp cả." thật mà muốn mửa, muốn nôn ra mất!!! Thật vậy đó Anti-PD, ở VN không ai có thể sống trên luật pháp cả, nhưng riêng chỉ có 1 tập đoàn được sống ngoài và ngồi xổm trên luật pháp VN.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  03.08.2012 08:41
  Này Ăn...Tí PĐ.Ai phạm pháp? Lên tiếng HS-TS là cuả VN là phạm pháp sao?Cất lên tiếng nói ôn hoà để chống ĐCS TQ quan thầy cuả ĐCS VN là phạm pháp,như vậy ĐCS là luật pháp sao?Vậy nhà nuớc CHXHCN kia chỉ là làm cảnh đấy à!.Ta nói cho Ăn...tí PĐ nhá,Đảng chẳng là quê hương,DT nên ko cần phaỉ " Phục Pháp " với Đảng,nơi dung chứa bọn sâu mọt,tham ô hủ hoá,đảng cuả bạn chẳng qua chỉ là một tập đoàn CT,và như " caí mền rách".Bạn tưởng ND cần phaỉ được Đảng ban phát cho ân huệ để mà sống trong ĐN,mà họ cướp được bằng bạo lực,xảo quyệt chính trị.Dẹp caí tư duy Đảng viên cuả bạn đi,ND ko cần đảng,nhưng cần TQ,ĐN.Tất cả những gì đảng có đều là máu xương cuả ND.Trở lại VOA mà vẩn caí giọng điệu "đảng",ta thấy bạn ko đủ tầm để tuyên truyền,dù cho cứ lải nhaỉ Đảng,chỉ làm cho người ta coi bạn giống như một tên cán bộ thời " bần cố nông ".Bạn ko đủ trí tuệ để làm thứ nghiệp vụ CA.Hãy lo mà đối mặt với TQ,ĐC của bạn,kẻ ko chống bọn BQTQ mới chính là phản quốc,phạm pháp đấy cho dù bạn lải nhaỉ đến TK 22 thì cũng ko thuyết phục được ai.Nhớ đấy!!!
  Trả lời

  bởi: Anti-PD từ: Vietnam
  04.08.2012 07:05
  Toi co noi toi la cong an dang lam nhiem vu dau. Toi lam viec cho nha nuoc o cong vien van hoa duoi BH. Anh nhin dau cung ra Ca hay sao ma gap ai cung noi ho la ca the?
  Trả lời

  bởi: Lily từ: USA
  03.08.2012 03:07
  Nghe Trinh Hoi nhac toi mi`nh (.. a dua theo chi thi...) thi` lo gio tay ho to " toi co' mat " phai khong?
  Trả lời

  bởi: copy cat
  03.08.2012 02:57
  Giọng điệu Anti-PĐ y chang Nhô. Chắc chắn cùng một lò đúc cám.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 02:56
  Tên của mấy con riếc rồi Qua không biết đứa nào là đứa nào.Cháu nào thì cũng giống bé NhO lột áo bà ba,quăng nón cối,liệng dép râu,núp mái lãnh sự ăn xin bơ của Hoa Kỳ .Cuối sớ thì có đứa để Chùa Bà Đanh (chữ C đầu),có đứa thì tự nhiên giống ông Hồ tự xưng Phản Động rồi cuối bản báo công cũng là chữ C,phải chi cháu Dove mà ký tên C thì người ta không suy nghĩ,đằng nầy Phản Động mà đi liền vớ C có lẽ muốn nhớ đến Cụ (HCM) chớ chả lẽ viết tắt tên của chú Cầy, một giống vật nổi tiếng trung thành,biết qúy mến người chung nhà, biết săn gian giữ cửa thì bất công qúa.
  Ông Cụ (...) không được vậy,có ải Nam Quan,thác Bản Giốc, bải Tục Lảm mà ổng lo không xong phải đem cúng cho cha cợ Tàu, chỉ có mê cái ,làm bậy,bán nước là ổng giỏi. Bởi vậy Qua đoán chữ C nầy không thể sánh với chú Cẩu, thua xa.
  Ông Cụ cũng đã ngày 8 tiếng đào tạo được bà nữ chánh án và ông bí thư,để coi ngày 7/8 nầy có tay nào là chánh án thật hay không,hay cũng chỉ là Văn Chung,Vân Sơn, Bảo Liêm ,hoặc cha nào từ U Minh được Tấn Dũng "đề bạt ".
  Tà (tòa) loại nầy thì nói nào ngay gia đình nạn nhân(tội phạm bị vc vu khống) khỏi phải đến dự,nhà báo cũng khỏi tốn giấy viết (vc giấu kín mít). Mấy cô cậu c.a thì tội nghiệp, phải vô ngồi đồng làm cảnh chờ nạn nhân (phạm nhân) kêu oan thì nhảy lên bụm họng. Mấy chú thợ c.a quay phim quay heo quay vịt gì đó thì "bí dì" vô cùng vì họ phải chầu chực để làm nhiểu sóng khi nạn nhân bất ngờ mở miệng nói sự thật.Luật sư có cãi cũng bằng không,án tù đã nằm chờ trong túi chánh án chỉ cần móc ra là đọc. Chỉ cần đôi bao cao su khi không mà có cũng lãnh đủ 7 năm như chơi, còn như chú c.a giết dân có chủ ý thì 4 năm tù tượng trưng cho cái tội làm ăn không kỷ lưỡng để nhân dân phát hiện. Dầu sao thì cũng chờ xem coi lần nầy mấy ông Tà múa rối có được phần nào khá hơn mấy ông "Làm luật "mang đầu lâu đang làm việc trong vùng rừng sâu Phi Châu hay không ?
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  03.08.2012 02:31
  Luật VN thì rõ mặt chữ, lập lờ mặt áp dụng. Nghiệt là chổ đó, ác nhơn gian dối mị dân chủ là chổ đó. Dẻo miệng quá hĩ, soạn ra hàng tấn luật, copy toàn là ngôn từ đao to búa lớn đưa vào để treo đầu dê bán thịt chó hôi.

  Thời nay không còn lừa người ta dể như thời trước đâu các bác độc tài núp bóng dân chủ à.
  Trả lời

  bởi: con . . . ! từ: Pháp
  03.08.2012 00:58
  Cùng một bè lủ do ông hcm nuôi trồng,nên đầu óc chứa toàn đồ nhơ bẩn...! đất nước VN có mấy triệu...Quái Thai như vậy..,vì thế luôn bị tàu cọng sản ngồi trên đầu..NHỤC QUÁ .
  Trả lời

  bởi: Hoa từ: USA
  03.08.2012 00:32
  Không nên chú ý tới những lời ngu ngốc của Anti-PĐ, nó và cả cái đảng Cộng sản Viêt Nam chỉ là một lũ mọt của đất nước.

  bởi: ke thu nhan dan
  02.08.2012 08:40
  Giac Ho dang doc quyen ke thu nhan dan.

  bởi: Binh từ: HN
  02.08.2012 08:36
  Sao không thấy có ảnh tự thiêu nhỉ? Có hay không ta......? ? ?

  bởi: Phai Lam gi? từ: USA
  02.08.2012 03:55
  Anh TH,
  Cam on anh nhieu,,,,nhung gi anh viet....loi van gian di nhung -du.ng toi long nguoi.....
  nguoi dan VN trong nuoc cung nhu* ngoai cung nhau doan xet...thi` se~ tha('ng nguoi xam la(ng ke? ba'n nuoc......

  keep it up anh TH and thank you what you have been done and willing to do.
  UT

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 02:38
  Ngày 7/8 tới đây mà bà nhà Qua Bả bảo là Bả fiu ling giống như chị Giang đang rao lụa mà nghe tin chồng.Thôi đi nghe mẹ,ước gì Qua không bị như Nguyễn thái Học mặc dù Qua vô cùng ngưỡng mộ và tôn kính ông cùng 12 đồng chí.Đây mới đúng điệu đ/c cùng chung chí hướng với dân tộc mình.Còn "Đồng chí" đồng bọ chét mạo danh lừa thiên hạ của HCM thì phải gọi là ĐỒNG BỌN mới chắc mẻm.Có đìều vô cùng "bức xúc" là phải chi như thằng Tây giết Nguyễn thái Học,và thằng Chệt cắt đàu Thi Sách thì mình bảo là bọn cướp khác giống hành hạ dân mình,đằng nầy thằng vc mang tên VN như Dũng,Sang,Trọng,...mà lại đi thay tay Tàu phù vấy máu dân An Nam,thì qủa là không biết cái đám Việt gian nầy thuộc vào con gì của 12 giáp,đừng bảo chúng là con Dậu.Dẫu sao thì Dậu cũng biết đánh thức đồng loại cùng nhau hưởng bình minh .

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 02:20
  "Họ thích nói tiếng Việt, nghe nhạc Việt, ăn cơm Việt cũng như chúng ta." Và họ thích đội lớp đấu tranh để đòi lại đất nước VN đặng dâng "vĩnh viễn" lên cho nhà nước Vatican "toàn quyền xử dụng".
  Trả lời

  bởi: Anti-Tàu cộng
  05.08.2012 23:47
  < họ thích đội lớp đấu tranh để đòi lại đất nước VN đặng dâng "vĩnh viễn" lên cho nhà nước Vatican "toàn quyền xử dụng >
  Vatican chiếm Trường Sa Hoàng Sa ??? Bắt bớ ngư dân Việt ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 20:41
  Ngậm máu phun người , miệng dính máu . Ngày 27 tháng 07 năm 2012 Đảng CS VN đã làm gì ngày Thương Binh Liệt Sĩ ? Có phải là lập bàn thờ đội Háng lên đầu "Thể hiện lòng biết ơn " Tàu Cộng trong hai cuộc chiến Việt -Trung năm 79 ,TC tiêu diệt hơn 70000 dân quân Việt với khẩu hiệu khát máu [ Không bắt làm tù binh ,không để cho Việt Nam một cọng cây ngon cỏ ], Năm 88 cưỡng chiếm đảo Gạc Ma trong QD Trường Sa VN tiêu diệt 64 chiến sĩ hải quân VN ,bắt 9 chiến sĩ làm tù binh ..
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  02.08.2012 20:32
  Cái đầu hoang tưởng nặng! Có muốn chụp mũ thì cũng nên chịu khó động não mà nặn ra cái gì nghe đừng có ngố thế chứ. Về trùm chăn đi!
  Trả lời

  bởi: gởi tên vô danh
  02.08.2012 20:25
  Nói đựoc là phải chứng minh đựoc , người nào đội lớp đấu tranh ? để dâng tặng Vantican như thế nào ? không chứng minh đựoc thì chỉ là hàng " nói bậy " mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 09:48
  NhO à,đừng để ông bà cô bác lớn tuổi, những ai biết và thấy bà nội bà ngoại con bế con vào nhà thờ cầu nguyện cho con chóng lớn,chửi con là đồ theo đám vô thần mất dạy mắng Chúa,chửi Cha,giết đánh tín đồ,theo bọn c.a gỉa dạng côn đồ đập phá tượng Đức Mẹ,giựt bỏ nhà thờ,cướp đất giáo dân lập nơi ăn chơi đàn điếm cho đám ...nhẩy bàn kiểu Mán ngồi xe bán nước rồi vu oan cho các bậc tu hành .
  Trả lời

  bởi: dân quê
  02.08.2012 07:01
  Cố gắng tìm ra lý lẽ thuyết phục chút xiú ròi bôi nhọ họ cũng không muộn, nhưng làm người có qúa nhiều ác tâm sẽ bị qủa báo đến đời con cháu đó nhen.

  bởi: Tuan từ: Hoa Binh
  01.08.2012 23:19
  De nghi xu nghiem de lam guong cho nhung nguoi khac.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.08.2012 10:01
  Ăn cướp thì chỉ có giết hiếp chứ biết chi là nhân đạo,Bà hàng xóm nói vậy,chưa vừa lòng bả còn lớn tiếng chửi mấy tên phá đất nước,bán phụ nữ làm nô lệ tình dục cho ngoại bang,bán đảo,bán rừng,bán cả lương tri đánh giết dân lành.Chửi thôi là có ca có kệ,chửi luôn cái tên gìa hơn 60 mà đi hiếp "Cháu ngoan" mới chỉ hơn 20 cho có con rồi giết phi tang,...Tới đây thì Qua bỏ đi chỗ khác không dám đứng gần bả sợ bị mang tội dám nghe chuyện đời tư thật của bác Hồ .

  bởi: Hoang từ: HCM
  01.08.2012 23:11
  Chong pha dat nuoc thi bi bat, nuoc nao chang the. Co gi ma to tat.
  Trả lời

  bởi: hon ngoc vien dong từ: Dat Viet
  02.08.2012 23:10
  Ban ah, nen nho 2 cau nay`, chi la tuc ngu ca dao binh thuong thoi: "cay ngay khong so chet dung", "co tat giat minh".
  Thu nhat, neu nhu cac quan chuc trong chinh phu Vietnam khong phai theo nhung loi cai blogger do, thi viec gi` phai bat bo giam cam nguoi ta vo thoi han nhu the.
  Thu hai, phai chang, Dang Cong San dang thuc hien theo nhung gi` nguoc lai voi loi ho ha`o trong bang ron^ "Dang la cua dan, do dan, vi dan" ???
  Thu ba la, ban nen tim hieu ro nhung dieu ma ban sap noi. O nhung dat nuoc tu do, ko ai bi bat vi cai toi noi len su that (nhung o viet nam, nguoi ta goi toi nay la toi "chong pha nha nuoc").
  Moi con nguoi deu co quyen tu do de theo chu nghia/ tu tuong ma minh muon. Toi khong chi trich ban theo chu nghia xa hoi, hay chu nghia tu ban. Nhung su that phai duoc dat len hang dau!
  Trả lời

  bởi: gởi :Hoang tưởng
  02.08.2012 20:29
  Chống phá đất nước ? họ chỉ chống lại 1 chế độ độc tài tham nhũng nhất thế giới và chống lại 1 đảng Cướp Sạch VN mà thôi , chưa phân biệt nổi thực hư mà đã sủa bậy !
  Trả lời

  bởi: Tèo
  02.08.2012 11:09
  Làm ơn hiểu rằng lãnh đạo nhà nước không phải là dất nước nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.08.2012 08:39
  Mấy ông Ma Cô thì mần việc trong nhà thổ và việc làm của mấy ổng thì bậy bạ vô cùng.Gọi là lãnh đạo xuất thân từ Pác Pó mà làm bậy nữa thì coi như là Ma Cậu hay còn gọi là Ma Đầu,chớ từ nào giờ đâu nghe ai kêu mấy ông nầy là "Đất Nước".Ngay cả mẹ hàng xóm hỗn dữ trời mà dốt nữa,nhưng khi chửi thì mẹ rất "nghiêm túc" không bao giờ lộn:"Tổ bà cái lũ Ma Cậu,Ma Đầu ",không bao giờ mẹ hô ĐẤT NƯỚC đất cái gì trong đó.Bạn Tèo chí lý lắm !

  Blog

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm

  Việt Nam sẽ ra sao nếu Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ?

  Viễn ảnh ông Trump trở thành tổng thống Mỹ khiến nhiều chính khách cũng như giới bình luận chính trị cảm thấy hãi hùng
  Thêm

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm
  Các bài viết khác