Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Nga muốn tăng cường hợp tác quân sự với Việt Nam

  Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev
  Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev
  Nga muốn củng cố hợp tác quân sự với Việt Nam. Đó là tuyên bố của Thủ tướng Dmitry Medvedev đưa ra trước thềm chuyến thăm Việt Nam vào ngày 7/11 được truyền thông Nga loan tải.

  Ông Medvedev nói Nga sẵn sàng tăng cường hợp tác hơn nữa với Hà Nội và việc gia tăng mức độ hợp tác quân sự song phương này tuân thủ các cam kết quốc tế của hai nước trong những lĩnh vực liên quan.

  Thủ tướng Nga nói thêm rằng tăng cường quan hệ hữu nghị và phát huy sự hiểu biết lẫn nhau là một việc làm rất hữu ích.

  Vẫn theo lời ông Medvedev, Nga là một quốc gia vừa ở Châu Âu vừa thuộc Châu Á, và vì vậy, Nga sẽ làm tất cả mọi việc có thể để củng cố vị trí của mình ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, mà cụ thể là phát huy hợp tác với Việt Nam.

  Nguồn: Voice of Russia, TASS

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: 1110
  10.11.2012 23:07
  Vũ khí Nga ế rồi!"10.11.2012 VOA
  Iraq đã hủy bỏ hợp đồng mua 4,2 tỉ đô la vũ khí của Nga.

  Một phát ngôn viên của Thủ tướng Nouri al-Maliki loan báo việc hủy bỏ ngày hôm nay. Ông nói rằng ông Maliki nghi là có những vụ tham ô trong vụ mua bán này.

  Người phát ngôn nói thêm rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành, nhưng hiện chưa rõ ai là người bị điều tra và điều tra về vấn đề gì.

  Baghdad và Moskova ký kết hợp đồng vũ khí này hồi tháng 10. Nếu được thực thi, hợp đồng này làm cho Nga trở thành nước cung cấp vũ khí cho Iraq nhiều hàng thứ nhì, sau Hoa Kỳ.

  Tin tức cho biết hợp đồng này bao gồm 30 chiếc trực thăng tấn công Mi-28.

  Nga chưa bình luận về quyết định của Iraq. Dưới thời Saddam Hussein, Moskova là nước cung ứng vũ khí chính của Iraq."

  bởi: CaiHenXinhXinh từ: VùngTrời KhôngCó GiặcĐỏ
  08.11.2012 01:56
  Nga la quoc gia vo cung tham nhung thuoc loai "B+"! , trong khi Vietnam lai la mot quoc gia tham nhung nhat the gioi va thuoc loai "A+" nay thi hai ten tham nhung khet tieng nay ngoi lai voi nhau de tinh chuyen kiem tien! va lay tai nguyen thien nhien cua nuoc chung thong tri nguoi dan luon luon bi chung khung bo sat hai va day doa! , lam cach kiem them tien bac de chia chac voi nhau!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 06:50
  Tham nhũng là vấn nạn chung của các quốc gia trên thế giới ,chứ không phải chỉ riêng Nga hoặc Việt Nam ; Bạn có thể chỉ ra một quốc gia nào không có sự tham nhũng không ? Tuy nhiên phải thừa nhận rằng tham nhũng đang trở thành quốc nạn của Việt Nam , nhà nước Việt Nam cũng đang cố gắng dẹp bỏ quốc nạn này .

  bởi: ThanhNgọc từ: VungTroi TuDo
  07.11.2012 22:14
  KÍNH THƯA 90 TRIỆU NGƯỜI DÂN NƯỚC VIỆT:

  TRONG THẾ GIỚI CỘNG SẢN HAY TẤT CẢ CÁC NƯỚC THEO CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN, THÌ BỌN ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN HẦU HẾT CHÚNG ĐỀU LÀ NHỮNG TÊN THAM NHŨNG TRỘM NGÀY CƯỚP ĐÊM! CHÚNG LUÔN LUÔN SỐNG ĐỂ ĂN CẮP, LỢI DỤNG LẠM DỤNG XÃ HỘI VÀ DÂN TỘC TẠO RA CHÚNG KHÔNG BAO GIỜ NGỪNG NGHỈ! NHƯNG CHÚNG LUÔN LUÔN ĐÓNG KỊCH RẤT VỤNG VỀ LÀ NHỮNG KẺ YÊU NƯỚC THƯƠNG DÂN THAY VÌ CHÚNG CỐ GẮNG CHE ĐẬY BẢN CHẤT CỦA CHÚNG LÀ NHỮNG TÊN PHẢN QUỐC, PHẢN BỘI DÂN TỘC CỦA CHÚNG! Một vài ví dụ là: Chúng ta thấy bộ trưởng quốc phòng của nước Nga là nước đẻ ra chế độ và tà thuyết Cộng Sản! thì tên cộng sản to đầu này cũng là tên ăn cắp hay tên tham nhũng chuyên nghiệp! hay tên thủ tướng của Tầu Cộng Sản cũng à tên siêu tham nhũng và cả giòng họ của hắn đều là tham nhũng kinh khiếp do nhờ thế lực của tên thủ tướng siêu tham nhũng Ôn Gia Bảo che chở nâng đỡ !, do đó chúng ta trở lại nước Cộng Sản VN kia! thì hầu hết nếu không nói là dến 99.9% những tên Cộng Sản Việtnam kia! thì chúng ta chỉ cần nhắm mắt và tóm cổ bất cứ một tên CSVN từ "tên CSVN chóp bu" cho đến "tên CSVN tép riu" ra! và thử móc túi chúng ra xem thì đều thấy rất nhiều tiền bạc đầy túi! nào là dollars, vàng bạc kim cương bạch kim , v/v thì chúng ta tự đặt câu hỏi đơn giản là những thứ kia chúng lấy ở đâu ra? có phải là từ bao nhiêu năm tham nhũng, ăn cắp, ăn cướp mà có hay không? , bọn CSVN kia khi xưa chúng là bọn khố rách áo ôm! đi dép râu!, uống nước suối và ăn lá cây trong rừng dể sống, và dĩ nhiên thì trong đầu không có một chữ để có thể học hỏi được điều hay lẽ phải của cuộc đời! và do đó chúng hoàn toàn là bọn vô khả năng trong một xã hội văn minh của chúng ta! ngày nay! thì làm sao bọn này có khả năng để tao ra nguồn tiền bạc to lớn ở VN hiện nay? nếu không ăn cắp? không tham nhũng? không lợi dụng chức vụ? , không kéo bè kết đảng cùng nhau trong cái đảng cướp của chúng là ĐCSVN kia? để cùng nhau đi ăn cướp, ăn cắp??? (ThanhNgọc)

  bởi: Nguyen Minh Tung từ: Ha Noi
  07.11.2012 16:50
  Tất nhiên ai cũng có tiếng nói của mình. Nhưng tôi thấy VOA cũng không công bằng khi nói nhiều điều liên quan đến nước nhà. Chẳng hạn như họ cứ nói về việc cộng đồng người Việt tại Mỹ hay đâu đó theo cái giọng của người mà lòng căm hận về sự ra đi luôn tồn tại trong họ Sao vậy. VN đâu có cấm kiều bào khi về nước. Nhưng thử hỏi một số lực lượng đối lập cay cú là gì khi VNCH đã không còn từ lâu rồi. Hãy tỉnh táo và nhìn nhận VN là chính thể, là quê hương của mình. Đừng hằn thù vì vài người có làm được gì đâu mà hận. Mỹ và một số nước họ cho cư trú là may lắm rồi. Họ đuổi lúc nào không hay ấy chứ. Đừng thế nữa các bạn ạ. Hoài niệm làm gì cái chế độ thân Mỹ mà ngày xưa tồn tại chỉ gieo rắc bao nhiêu khổ đau mà thôi.
  Trả lời

  bởi: 1108 Gửi NMTung
  08.11.2012 12:51
  25.07.2012
  Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói bà tin những cộng đồng người nước ngoài tại Hoa Kỳ có thể giúp giải quyết những vấn đề tại quê hương của họ bằng cách tự làm lấy hay cộng tác với chính phủ Hoa Kỳ. “Tiến tới bằng cách giúp trở lại”

  bởi: luolei từ: nhatrang
  07.11.2012 15:57
  Nga là quốc gia văn minh lịch sự lắm!các cô gái Pussy Riot chỉ hát bài ca chống Putine mà bị tù oan !chơi với Nga thì có ngày đứt tay luôn,một mặt bán su30 cho viet cong,tay kia bán su35 cho china!đường nào Nga cũng hốt đôla hết!mấy em kilo cổ lổ sĩ đó có ngày sẽ đi theo tàu ngầm nguyên tử KuRsk ngao du Long vương Phủ !
  Trả lời

  bởi: 1108
  08.11.2012 14:41
  "chơi với Nga thì có ngày đứt tay luôn,một mặt bán su30 cho viet cong,tay kia bán su35 cho china!"

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  07.11.2012 11:32
  Việt Nga,Việt Mỹ,Việt Pháp,Việt Trung,Việt Nhật,Việt Anh đều có duyên tình không thể nào cắt đứt được đâu các bạn ạ.Nợ lẫn nhau nhiều lắm,ngày nay Việt Nam cùi đày thế nầy các nước lần lần đều có ngiã vụ giúp cả.Họ giúp vì nhân dân Việt Nam,vì VN còn là mặt tiền của Thái Bình Dương,ai mà còn đố kị chống phá VN đều có tội với chính mình.
  Bắc Kinh luôn có phản động trong đảng,như lũ 4 tên...nên không thể nói ĐCSTQ xâm lược VN. Không có cung cấp của Họ chưa chắc ta tiêu diệt quân TQ năm 1979,và Pôn Pốt ngọan mục thế đâu,không có Nga thì không ngăn chặn đợt tấn công lần 2 của lão ĐTB đâu.
  Phải khách quan,ngay cả Mỹ cũng giúp VN chấm dứt chiến tranh và hậu chiến nữa đấy,không thì lọan dài.Sau chiến tranh ĐCSVN có sai trong cải tạo sĩ quan cao cấp,những người Việt cộng đã phản đối quyết liệt vì đó là âm mưu tiếp tục chia rẽ dân tộc và làm cho Việt Cộng thất hứa với anh em binh sĩ,vì vậy họ bị lọai trừ khỏi chức vụ trọng yếu.Tuy nhiên họ khắc phục bằng tạo điều kiện vượt biên tốt nhất,như Đảng bộ Quảng Nam -Đà nẵng,TP Hồ Chí Minh,NHA TRANG (ba tôi trực tiếp mà)...
  Thôi gát lại chuyện cũ đi,nay chống lại cái mới đang phá dân tộc ta đây nè,Đó là trò lãi Ngân hàng,thuế...đây là âm mưu từ nước ngòai đấy,làm cho dân tộc xói mòn kinh tế,kiệt quệ kinh tế mà chính quốc hội la to tại QH vậy mà chúng tỉnh ruồi.
  Vận động Mỹ ,Châu Âu nhào vào đầu tư,Có 85 triệu nhân dân VN ủng hộ,nay chả dại mà chế độ chính trị này kia

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 04:51
  Death by china gần lắm rồi. Mấy ông Mỹ dễ ngươi cho chúng ăn thoải mái quá, mậu dịch mất quân bình quá nhiều và quá lâu. Tiền thặng dư chẳng phải lo phát triển dân sinh và thay đổi dân quyền, chúng đầu tư vũ khí và thao túng kinh tế lúc khó khăn. Cũng là Mỹ giúp Đức rất nhiều, để sau lãnh đạn. Chamberlain, thủ tướng Anh cũng yếu quá nên nước Đức lấn tới. Nên xiết chặt, bắt phải nghe lời; hiềm nổi nới lỏng lâu rồi, nay xiết lại chúng sẽ quậy. Xuất khẩu kỹ thuật hạt nhân cho Iran mới là khốn.

  bởi: ThanhNgoc từ: VungTroi BinhYen
  07.11.2012 03:00
  KINH THUA 90 TRIEU NGUOI VIET:

  TRONG THE GIOI CONG SAN HAY TAT CA CAC NUOC THEO CHE DO CONG SAN THI BON DANG VIEN CONG SAN HAU HET LA NHUNG TEN THAM NHUNG TROM NGAY CUOP DEM! Chung ta thay bo truong quoc phong Nga la nuoc de ra che do cong san cung la ten an cap hay ten tham nhung! do do hau het nhung ten Cong San Vietnam kia chung ta nham mat tom bat cu mot ke nao ra va moc tui chung ra deu thay tien bac day tui! dollars, vang bac kim cuong bach kim chung lay o dau ra? co phai la tham nhung an cap hay khong? chung lam sao co kha nang tao ra nguon tien bac to lon o VN hien nay? neu khong an cap? khong tham nhung? khong ket be ket dang trong cai DCSVN cua chung cung nhau di an cuop an cap??? (ThanhNgoc)

  bởi: mac van thanh hung từ: ha noi .viet nam
  06.11.2012 22:51
  nếu các bạn còn lòng yêu nước hãy tự tin thể hiện lòng yêu nước của mình .đất mẹ vẫn là đất mẹ.đừng phiến diện,hãy thể hiện lòng yêu nước một cách có lương tâm.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  06.11.2012 21:29
  Chỉ có Nga là không đem quân giết người Việt tàn bạo như lính Mỹ. Trên đất VN nhiều tượng đài hữu nghị Việt - Nga, và nhiều bia căm thù Mỹ xâm lược. Chọn bạn mà chơi, không chọn Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô Vi từ: VN
  07.11.2012 18:23
  Ông này có vấn đề về kiến thức? Ông có biết kim ngạch xuất khẩu của VN vào Mỹ mỗi năm là bao nhiêu không? Còn với Nga chỉ có 2 tỷ Dollar.
  Nếu không làm ăn với Mỹ có lẽ bây giờ ông còn ăn bo bo, củ sắn chứ đừng nói chi tới chuyên chọn bạn mà chơi!?
  Trả lời

  bởi: Biển Đông VN từ: VN
  07.11.2012 10:54
  Hình như ông bạn này là người Việt gốc Hoa, cho nên sợ chơi với Mỹ. Sao ông không nói luôn là TQ giết người Việt năm 1979, 1988 và cả mấy ngàn năm trước đó nữa!?
  Trước năm 1975 Việt cộng bắc việt đã sử dụng vũ khí của Nga và TQ giết hại cả hàng triệu dân Miền nam thì sao?
  Xâm lược! người Mỹ đâu có lấy của VN tất đất nào còn ông bạn vàng TQ đã lấy và muốn ôm trọn biển đông sao không gọi là xâm lược. Chọn bạn mà chơi thế nên mới chọn TQ nên bây giờ há miệng mắc quai. Còn chọn Nga ư Nga bây giờ đâu có cho không vũ khí VN mà là bán, mà buôn bán thì sòng phẳng có gì mà tốt với xấu.
  Ông bạn nên động não một chút nhìn cho rõ vấn đề rồi hãy nói nhé.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.11.2012 20:57
  Vô vị hay vô cảm. Ông này hình như không phải dân tộc Việt. Mỹ đem bom napan, bom bi, da cam cho VN về thời kỳ đồ đá, mà ông không thấy sót xa sao ?
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  07.11.2012 09:42
  Nga, Tàu ra lệnh cho Hồ cải cách ruộng đất giết người Việt !!! Nga, Tàu ra lệnh phát động chiến tranh bành trướng chủ nghĩa CS xuống ĐôngNam Á thì chính Nga, Tàu đã giết dân Việt qua tay người Mỹ đó !!! Bộ ông ĐT không hiểu nỗi điều sơ đẳng nầy sao chứ ???

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 20:54
  Yêu cầu Puttin hủy bỏ đưa T 54 sang VN, nhân dân VN chúng tôi chán ngán KTB của ông!
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  07.11.2012 20:52
  Ông Putin có xuất thân KGB,chứ KTB là cái gì hả ngài Vô Danh?Các ngài ca ngợi Gooc-ba- chop,En-xin,Pu-tin lắm cơ mà!Thấy ông Putin vẫn giống cộng sản quá phải ko? Xã hội dù có thay đổi,nhưng nghề nghiệp chắc vẫn như thế,dù là sĩ quan an ninh,tình báo của chế độ cũ,thì vẫn có việc làm trong chế độ mới.Có chút thay đổi chẳng qua chỉ là tên gọi nơi công tác,chức vụ...mà thôi.Nước Nga là"ông Liên Xô"thu nhỏ đấy.Chủ nghĩa Mác-Lê tuy phai nhạt dần ở xứ Nga,nhưng chủ nghĩa Đại Nga vẫn còn,và phát triển mạnh hơn cả thời Liên Xô!

  bởi: Văn Danh từ: VN
  06.11.2012 20:02
  Vũ khí Nga tương tự vũ khí Tàu vì Nga bán cho Tàu trước rồi mới bán cho VN, 80% vũ khí Tàu sử dụng hiện nay đều có gốc từ Nga (Tàu nghiên cứu, sao chép theo nguyên mẫu của Nga) VN sử dụng vũ khí Nga có lợi về giá, nhưng tính năng có thể bị Tàu Bắt bài. Nếu hợp tác với Nga về lãnh vực quân sự điều kiện buột phải có là không đụng hàng, còn nếu không được như vậy thì chẳng qua vì lợi ích kinh tế hơn là thiện chí, thế thì Nga, Tàu hay Mỹ cũng chỉ thế thôi.

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 18:49
  Nga Sô,Trung Quốc và Việt Nam là bộ bài 3 lá,được xào xáo tráo trở một cách ngoạn mục trong thời kỳ chiến tranh cũng như hoà bình .Không biết thế giới sẽ chọn con chủ bài nào để thắng hay lại rơi tỏm vào 2 bàn tay trắng. Có điều chắc chắn cả 3 con bài nầy đều thuộc loại biến hóa khó lường trước vì cả 3 đều ngang cơ nhau theo kiểu : " Mầy bằng tao,cái ao bằng cái giếng ,cái miệng bằng cái. . . "

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 13:37
  Dù có hiệp ước quốc phòng Việt- Xô trước đây, nhưng năm 1988 TDTQ cưỡng chiếm các đảo nhỏ , bãi dá ngâm quanh Trường Sa Nga vẫn đứng nhìn .

  bởi: Hoàng Thi
  06.11.2012 11:16
  Nga muốn tăng cường hợp tác quân sự với Việt Nam? Đồng minh khối XHCN đã qua rồi. Đồng minh khối Nato cũng chẳng phải. Vậy thì 2 nước tăng cường hợp tác QS (nếu có) dựa trên phương diện nào? Chẳng lẻ CN độc tài TBDT man rợ hợp tác với CN độc tài TBĐ? Vô ý nghĩa.

  Ngoài ngành CNQP ra và lái buôn vũ khí, Nga cũng chẳng có ngành công nghiệp hiện đại nào cho nên hồn để chiếm vị thế ảnh hưởng của mình trong khu vực TBD cả. Trong khi đó, công nghiệp hóa hiện đại hóa nền KT nước nhà là linh hồn mà VN đang hướng tới (?!).

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 10:30
  nga cũng loại bè phái độc tài chuyên ủng hộ các nhà nước bịttai mắt miệmg người dân nó mà đến đâuthì độc tài theo tới đó

  bởi: nguoivietusa từ: usa
  06.11.2012 07:51
  biet la chang co thang nao tot ca , la mot nuoc nho, phai dua vao mot thang manh de co vu khi chien dau trong truong hop can.con don phuong ,doc ma, dua vao Quoc te giai quyet thi hoi kho. ro rang bao nhieu kien cao voi Lien hiep quoc ve Dao cua cac nuoc ,gan mot chuc nam nay co di toi dau. trong tinh hinh xau thi bat buoc phai lua cai nao it xau hon de bam. o co vu khi toi tan thi o lam gi duoc ca. bat buoc phai mua de san sang khi can co ngay .

  bởi: Yêu lẽ thật từ: Canada
  06.11.2012 05:31
  Về một phương diện, Nga bán vũ khí hiện đại cho VN là một tin tốt cho VN. Sở dĩ TẦU phù thời gian qua, dám o ép VN là vì VN không mua được vũ khí từ Mỹ, còn Nga thì đang bị suy thoái trong các ngành, trong đó có công nghiệp quân sự; nên TẦU PHÙ
  lợi dụng cơ hội bắt nạt VN. Còn mỹ vẫn đặt điều kiện này nọ, mới
  bán vũ khí cho VN, bởi cả hai chưa thật sự tin cậy nhau. Mặt khác, VN cũng đã có bài học xương mắu qua cuộc chiến vưà qua, vậy đừng có dại dột lại biến VN thành bãi thử vũ khí. Người VN chắc không dại mà mang thân mình ra làm bia đỡ đạn cho mấy tay lãnh đạo CS láu cá hưởng lợi nưã. VN cũng còn nghèo, không thể chạy đua vũ trang với TẦU được, trông gương LIÊN BANG XÔ VIỆT chạy đua với MỸ nên tan rã thành từng mảnh.
  Khôn ngoan nhất là HÒA GIẢI DÂN TỘC THỰC SỰ, đoàn kết toàn dân, trong và ngoài nước, cải tạo giáo dục, biết trọng nhân tài, mở rộng vòng tay bè bạn khắp thế giới, phát huy nội lực, tránh xa chiến tranh, cương nhu năng động, tùy thời. Phát triển dân chủ thật sự, chân thành...tôn trọng người dân; học NHẬT BẢN, NAM HÀN, SINGAPORE, DO THÁI, liên kết chiến lược với ẤN ĐỘ, NHẬT BẢN, MỸ và quan hệ TỐT với NGA XÔ...thì VN có tương lai. KHẨU HIỆU ĐỘC LẬP NGHE rất hay, nhưng nước nhỏ , bên cạnh nước lớn, sẽ khó có ĐỘC LẬP, bắt buộc phải take side, giữa hai phe, hãy chọn phe chơi THEO LUẬT, văn minh hơn, chia lợi 50/50. chứ làm tay sai cho thằng NHẤT BẢN VẠN LỢI chỉ có chết đói, mất nước, nhún với nó, nó sẽ bóp mãi. Trông gương KHƠ ME ĐỎ mà rùng mình.
  HÃY LÀM MỌI ĐÌỀU TỐT LÀNH CHO QUÊ MẸ VN, thưa các anh em VN mến yêu ơi !!!!!
  Trả lời

  bởi: VM
  06.11.2012 22:00
  Nuoc My that la lung khi nghe hai ong Obamo va Romney tranh cu ho deu biet ca la neu khong co phuong an thich hop gap rut toi day cho nuoc My thi thoi gian " Death by China" sap den gan. Ho biet lich su da qua nhung khong hieu su gan da anh dung va muu tri cua nguoi VN. Ho khong ket hop duoc viec My muon danh nga phatxit moi TQ dang len muon co nghiep cua Tan thuy hoang doi voi toan the gioi ma cu ep viec nho voi VN, bo quen viec ban vu khi va ho tro quan su cho VN de cung tham gia danh ngax TQ dang ngay tro len hung bao de doa hoa binh the gioi khi VN ket hop gianh lai cac dao bi TQ danh cuop o HS, TS va cat dut duong luoi bo tren vung bien Dong nam A.
  Trả lời

  bởi: Hoang_Giang_VN từ: Kien_Giang
  06.11.2012 21:08
  Hay .... Hay lắm .... vậy hãy trở về việt nam chuẩn bị cùng chúng tôi cầm súng giết giặc tàu nhé......đừng có trốn ở ngoại quốc nói hay nữa.......nghe hoài chán quá các bác hải ngoại ơi.....
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  08.11.2012 17:55
  Chào bac HOANG GIANG hoan nghên bac co tinh thân chông giac ngoai xâm, cam on bac da co y moi chung tôi vê dê cung bac câm sung giêt giac tàu,viêt này không thành vân dê,vi tât ca moi nguoi VN chung tôi o hai ngoai,ai-ai cung se san sàng vi quê huong tô quôc mà chiên dâu chông giac ngoai xâm, nhung khô noi là chinh quyên CSVN không cho chung tôi tu do vê VN câm sung chông lai giac tàu,vây thi phai làm sao ha bac?xin bac cho chung tôi y kiên nhé,cam on bac.

  bởi: Rông sanh từ: phap
  06.11.2012 04:55
  cho du Nga co muong hop tac quân su voi VN di nua thi cung chang làm gi hon duoc,vi chi co môt minh Nga thi tên ho Bành no dâu co so,va lai Nga cung là môt nuoc cs,cho du là Nga da thay dôi hiên phap nhung trong dâu oc cua cac nhà cai tri cua Nga vân con là dâu oc công san,cho nên không dang tin cây lam, chi con co cach là chinh quyên csvn phai manh dang dung ra moi goi hôi dông quôc tê can thiep cho VN,và VN phai manh dang va cuong quyêt doi lai chu quyên cua minh o cac dao Hoàng Truong sa,theo tôi nghi viet làm này chac kho lam vi nhung thành phân cai tri nuoc VN hiên da làm tay sai cho TQ,và da ban di Hoang Truong sa rôi thi làm sao dam moi goi HDQT can thiêp,theo toi gio chi con co cach là lât do chinh quyên này và thành lâp môt chinh quyên TUDO DÄNCHU moi thi luc do chung ta co thê tu nhien mà doi lai chu quyên mot cach dê dàng.

  bởi: Vô danh
  06.11.2012 04:53
  Chúng tôi thích thương hiệu USA hơn...Nga củng có phần na ná giống Trung Quốc..Bây giờ thì chỉ có hợp tác với CSQT và ĐA ĐẢNG là con đường duy nhất để phát triển kinh và bảo vệ Tổ Quốc..
  Trả lời

  bởi: Thien Loi từ: Aust
  06.11.2012 09:13
  Nga thi chang co gi de giup duoc cho VN. Hay xem lai lich su tran chien 1979 thi ro, Nga va Vn vua ky xong thoa thuan bao ve lan nhau thi TQ danh VN 1 tran toi ta va Nga chi dung ben ngoai ma nhin. Khong nhu My, khi TQ quay o Bien Dong thi My da voi va tap tran lien tuc voi cac nuoc dong minh trong khu vuc de ra tin hieu manh me cho TQ hieu rang "can than day nhe".

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  06.11.2012 04:48
  KHO QUA ong CONG SAN DAN ANH NGA da bo tay truoc CONG SAN TRUNG QUOC de cho CONG SAN TRUNG QUOC an cuop danh qua CONG SAN DAN EM VIET NAM ,bo khong thay hay sao toi gio moi HOP TAC ,ONG ANH BAN VU KHI CHO 2 THANG EM viet nam /trung quoc.hay that day.

  bởi: nguoivietUSA từ: usa
  06.11.2012 04:46
  NGA, TQ,USA chon ai? de co vu khi bao ve dat nuoc.TQ thi ap luc chiem dat , dao .USA di dem voi TQ nam 1972 , can thi ban VNCH. 2 thang nay diem dang ,deu gia .o co NGA 1978 giup lam ap luc tren phia bac TQ thi co le may thang Tau chiem nuoc ta luc do roi. theo y toi tot nhat, dua vao NGA.neu dua vao MY .nuoc minh vi tri san sau TQ no xua quan tan chiem lien, hon nua MY&TQ dang lam an voi nhau ,quyen loi nhau nuoc minh se la ca tren thot cho chung chia.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  06.11.2012 04:40
  Mỹ không phải là một quốc gia ngu đần mà bỏ tiền không đúng chổ... dùng cái đầu có nảo một chút đi Sang !

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  06.11.2012 04:33
  Hợp tác với Nga dù sao cũng tốt hơn hợp tác với bọn bành trướng và bọn thực dân đế quốc ?
  Trả lời

  bởi: @ Thien TU. từ: Ba Lan.
  06.11.2012 13:15
  Nga khong phai la`ba`nh truong va de quoc sao ?,Vay Chu nghia CS voi muu do` nhuom do ca the gioi voi chu thuyet vo san khong phai la banh` truong va de quoc thi la` gi` ha Thien Tu .Tinh day di ong con .Thien Tu cai gi` ? Dong AU con` so` so` truoc mat con` khong thay .Ro chan .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  06.11.2012 01:46
  Kho tau ngam,tau bien va vu khi cua Nga du thua.Vua qua da trao doi voi Viet Nam nen cung vo duoc mot mo kha kha,Nen bay gio anh Nga lai muon moi it dollar nua,neu ban duoc mo vu khi thi cac quan tham Viet Nam cung cham mut duoc chut phan tram va anh Nga cung tong di duoc mot so vu khi du thua .Su hop tac hai ben cung co loi chac chan hop dong se duoc ky trong nay mai
  Trả lời

  bởi: ongdia từ: vietnam
  06.11.2012 04:59
  đúng là kẻ chống đối không biết suy nghĩ,cái gì nói cũng được,không chống TQ thì cho là nhu nhược,bây giờ có những bước đi nhằm chống lại hoặc hạn chế sự trỗi dậy của TQ cũng nói,thật không hiểu mày là thứ gì nữa,xin lỗi vì dùng từ MÀY để xưng hô vì tôi quá bức xúc với kể biết phá mà không biết xây
  Trả lời

  bởi: Thang Nga do ban
  06.11.2012 09:18
  Xay va pha cai gi ong ban oi! chang phai Nga da dung ben ngoai nhin TQ lam thit VN nam 79 la gi? Trong khi TQ hung hang voi VN nhung co dam lam gi Nhat va Phi dau?

  bởi: Lang Thang
  06.11.2012 01:24
  VN chơi với ông Nga hay ông Mỹ thì cũng phải đa đảng. Lúc đó nhân dân VN sẽ quyết định người đại diện lãnh đạo cho mình. Ú ớ như mấy anh CS làm không được mà nói cũng không xong.
  Gần nửa thế kỷ nắm toàn quyền lãnh đạo mà dân chúng càng ngày càng mất hết ruộng đất nhà cửa. Mang tiếng đất nước xây dựng thật ra chỉ có bề mặt. Những vùng ngoại ô lân cận thành phố, ruộng vườn giờ biến thành toàn chốn ăn chơi.

  Ruộng vườn, việc làm không có, ăn chơi không thì tương lai chỉ có đi làm những chuyện không đứng đắn.

  VN còn buồn lắm!
  Trả lời

  bởi: luong từ: hanoi
  06.11.2012 21:09
  ông nói khó nghe quá. Kiến tạo cảnh quan cho cuộc đời đẹp lên là điều tốt chứ, chả nhẽ suốt ngày cứ lo đếm tiền nhếch nhác thế ư? Ông đã về Ha Nội hay Sài Gòn, lên Sơn Tây hoặc ra Bắc và Tây SG mà xem chưa? Mở mắt ra chứ. Đáy giếng thế!

  bởi: Vô danh
  05.11.2012 23:16
  Dành được đồng nào phải mua vũ khí hết, dân ngáp gió! Xưa kia cũng vì thích xung phong mà mấy triệu người vong mạng, đất nước điêu tàn. Nước Phi quyết định chi tiêu nhiều hơn quốc phòng trong các năm tới, mỗi năm cũng chưa tới trăm triệu đô, toàn dựa hơi khỏe re. Nước Nhật và Nam Hàn cũng không chi tiêu quân sự nhiều như vậy, nên có nhiều tiền để phát triển kinh tế. Cần phải có tư duy gì khác tốt hơn chứ. Mang tôm, gạo, cà phê đổi lấy máy bay, tàu chiến chịu sao nổi. Với nền giáo dục hiện nay, còn lâu lắm mới chế được vũ khí hiện đại của riêng mình. Hiện nay chỉ toàn mua cóp lại các bản dịch rẽ tiền.

  Xem chừng dưới sự lãnh đạo của đảng, dân ta thích chọn con đường đau khổ. Bánh thật thì ở xa xa. Bánh vẽ treo ngay trước ngỏ, ra vào ngóng trông.
  Trả lời

  bởi: Thích vô danh từ: Campodia
  06.11.2012 07:06
  Bác nhìn xa thấy rộng, VN có chính quyền tham nhũng, bòn mót tiền của nhân dân và mua vũ khí. Nợ nần nước ngoài thì chồng chất, dân còn khổ. Nga, Mỹ,Tàu đều khổng lồ cả, chọn bạn mà chơi

  bởi: Vô danh
  05.11.2012 22:10
  Người dân Việtnam mong muốn hợp tác quân sự toàn diện với Nga để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ ''thắm thiết'' như hiệp ước quân sự được ký kết 1978 đẩy lùi quân Tầu xâm lấn.Biển Đông cần có Mỹ hỗ trợ cam kết ứng xử COC.Tàu phù chỉ có đứng ngoài mà nhòm ngó suông,mong được như vậy.

  bởi: Sang
  05.11.2012 21:50
  Nga mà không chọn Việt Nam thì chả còn ảnh hưởng gì ở Châu Á, Tàu sẽ dành toàn bộ ảnh hưởng ở khu vực này. Mỹ chỉ giúp những đồng minh đích gồm Nhật, Phi, Singapore, v.v... Còn VN vẫn thuộc loại "khó chơi" đối với Mỹ - vừa muốn Đảng thuộc Tàu vừa muốn tiền đô la Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 05:18
  Nó muốn bán đồ chứ nói đâu cần ảnh hưởng.

  bởi: Hai từ: Canada
  05.11.2012 21:49
  Hop tac voi Nga thi khong khac gì hop tac voi ten banh truong TQ , CS Mẹ có lẽ ấm hơn CS Cha chúng đã cướp Hoang Sa thì Hà Nội sẽ là nay mai

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  05.11.2012 21:45
  Đó là một bước đi đúng hướng không cần nhiều tài lực để dành lại cương vị Cường Quốc mà CSTQ đã xảo trá cướp mất trong thập niên qua.

  bởi: xx&xx
  05.11.2012 21:24
  Lại tiếp thị để bán vũ khí đây!Việt Nam đang"thèm" máy bay ném bom Su-34 lắm.Ông "thoáng"thì nên bán cho ít"dưa hấu "chứa Uranium hay Plutonium,để Việt Nam phòng khi"có việc"!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  06.11.2012 22:58
  tôi thì chẳng tin vào sự vô tư của bất cư quốc gia nào khi giúp một quốc gia khác.Nga hay Mĩ không có điên khi cử hết ông nọ rồi bà kia bay sang Việt Nam chỉ để thăm hữu nghị hoặc thắt chặt tình đoàn kết.Mấy nước nghèo khó bên châu Phi,bói cả năm cũng chẳng thấy ma nào đến thăm hỏi.Phải có cái gì đó lớn hơn tình hữu nghị..cái gì đây?chưa hẳn đã là kinh tế dù nước nào cũng thèm tiền..
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  07.11.2012 02:53
  Thăm thú gì đâu ông bạn,mất thời gian,tiền bạc,hao tổn tuổi thọ vì lợi ích quốc gia cả mà thôi.Nghe ông"Mét"trả lời trên truyền hình Nga,kể lể "quan hệ truyền thống","sự thủy chung","lòng tin cậy"...với Việt Nam làm tôi nhớ lại 2 ông"thông gia"dạo nọ,khề khà nhắm rượu...suông.Nay có"món lưỡi"ko mời,nên ông ấy"lượn qua"xem"nhà bên này"còn"nhớ người xưa ko"thôi.Lưỡi to như thế,đủ cho cả mâm 6 cơ mà!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  06.11.2012 02:49
  Này ông bạn xx&xx nó ko bán cho đâu.Nếu Su-34 vaò VN,thì Mỹ có cớ bán cho NHẬT F35.Ông Bành TQ vưà hù máy bay tàng hình J40 gì đó nếu tôi ko lầm.Phi công VN thì Su-30 là đủ rồi.TQ muốn có pháo đaì bay đợi 20 năm nưã.Vậy "dưa hấu" ko cần bằng hoả tiễn NGA mà các ông từng xaì quen.Vậy tiết kiệm hơn,còn phaỉ cần Tank hiện đại ở Biên giới,đại pháo 105 cũ,cho các TĐ bộ binh,súng tự động Do thaí,áo giáp và nón sắt.Tôi có coi lại những đoạn phim Biên giới 79,các trận đánh cao điểm,cho dù đã hơn 2 thập niên thì BB TQ cũng ko phaỉ bọn đáng sợ đâu.Vui tí với ông thôi.TQ cũng chẳng ngu gì mà giờ trò tràn qua biên giới đâu.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  07.11.2012 18:48
  Vui hỉ,vậy là thêm Trung Quân là lính truyền tin cùng tham gia chiến trận.Ai cũng biết tiếng Tàu,ông BTN còn biết cả tiếng Cu ba nữa cơ."vậy là BSN chiêu dụ được ông sĩ quan khùng Trung Quân vào hàng ngũ cán binh quân ta."Không biết ông 3L có cho đây là là đòn tẩy não hay chiêu hồi gì đấy của BSN không?Tôi dám cá là Trung Quân nói tiếng lóng tức ông "thú nhận" biết chửi TQ bằng tiếng bố đẻ của TQMN.Hắn tức mà lò dò ra BSN thổi cho hắn một trái B40 là hắn không còn mõm để chửi láo nữa.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  07.11.2012 03:30
  Đồng ý,anh em mình cứ"choảng"thẳng mặt chúng,kể cả chúng"phát sóng ngắn",cố tính nói giọng"đầy lưỡi"!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  06.11.2012 22:24
  Mới đi làm nghĩa vụ công dân xứ Cờ Hoa về đây. Nhảy vào góp ý với 2 ông bạn: xx&xx nói đúng, TQ đưa tanks vào biên giới để bị "rang" à (ngày xưa chúng tôi dùng từ CUA thay cho TANK, nên khi tank bị bắn cháy gọi là RANG MUỐI). Còn quân phục thế này: Nếu mai này Mỹ Việt tập trận chung mà lính Việt đội nón cối, quần áo kaki Nam định, mang dép râu, cầm AK... Mấy chú GI tưởng VC ngày nào mà nhả đạn thì mất lòng nhau đấy chứ! Nên phải "hợp thời trang" với nhau...

  BTN yên trí đi, theo tôi biết thì đơn vị Biệt Hải của VN sẽ là đơn vị đầu tiên tập trận với Hải quân và Thủy Quân Lục Chiến Mỹ... Ngày giờ và tập trận bắn đạn thật còn trong bí mật... Nhưng chắc chắn là Hòn đảo nào đó như Phú quốc chẳng hạn hay Hòn Khoai... có khi Côn Sơn không chừng. Chiến thuật là "tái chiếm" biển đảo.

  xx&xx: Nếu chiến tranh biên giới lần tới, tôi với ông tham gia nha... anh em 2 máy truyền tin, vừa "nghe lén" vừa thay nhau "chiến tranh tâm lý" hoặc 'chửi nhau" với quân tàu... Tôi tưởng tượng ra bọn lính tàu buông súng rã quân í chứ. Tôi chấp lính tàu nói tiếng lóng đấy.... Không biết bên lính tàu có TQMY và SCS không đây?
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  06.11.2012 07:16
  @BTN:Theo tôi được biết thì hợp đồng về vụ mua máy bay ném bom Su-34 rất khả quan(Thế hệ 4+ thôi mà),còn chú ba"bành trướng"mới cho chiếc J-30 "tập bay".Theo "Tiếng nói nước Nga"thì chắc chắn Chú Ba ăn cắp được khối thứ từ chiếc F-35 của Mĩ thông qua các hình thức gián điệp.Có khi nào Mĩ "lại quả"cho Chú Ba bằng cách giúp chú ấy chế tạo động cơ ko nhỉ?VN có tiền cũng chẳng mua đc tí vũ khí Mĩ,khổ thế ko biết!Tiền ko có lỗ xỏ,nên phải mua đồng nát sắt vụn của chàng thợ rèn Ivan!Bố bảo chú Ba cũng chẳng dám tràn quân sang như năm 1979.VN nay,quân số bị"rút gọn"nhiều lần,trang bị"lạc hậu"thật,nhưng vẫn đủ đưa chú Ba về di tích cổ.Xe tăng của VN ko cần phải hiện đại lắm,Chú Ba muốn sử dụng ưu thế Tank cũng khó,khu vực biên giới Việt-Trung ko phải là nơi thi thố Tank đâu,chỉ tổ làm mồi thôi.Muốn sử dụng Tank hiệu quả thì chú Ba phải tiến xuống đc Bắc Giang,Phú Thọ(hoang tưởng).Ông cũng đừng băn khoăn ba vụ quân trang,quân dụng làm gì.Đến các cụ nhà tôi còn ngỡ QĐNDVN là QĐVNCH đấy.Các cụ bảo thủ nói đôi lúc khó nghe,nhưng giải thích từ từ về tác dụng của những việc làm này các cụ mới hiểu ra,và đã quen mắt với mấy ông em tôi,khi chúng cứ"rằn ri"mà "trêu" các cụ.Có đọc mấy"còm"ông gửi tôi,chúng ta vẫn còn tí bất đồng.Tôi có cảm tưởng chính ông đang"tẩy não"tôi,chứ ko như "3L"tố cáo phải ko?Đùa ông tí thôi,đừng giận!Cũng như tôi nói mua"dưa hấu"tặng"chú Ba thôi mà!Thật lòng mà nói Đảng viên CS cũng phải thay đổi cho phù hợp thời thế,nhưng ko có nghĩa phải vứt bỏ tất cả nếu nó phù hợp với mình,tôi cũng mòn mông ở các trường"Mác Lê"nhưng cũng chả dám mang nó ra phản biện ai đâu,vì đơn giản là ko đúng nơi,đúng chỗ.Ông cứ nghĩ mà xem ,tôi nói thế có đúng hay ko! Tôi cũng như ông,dù đứng dưới cờ nào,"vàng sọc" hay"độc tinh"cũng sẽ chỉ chiến đấu vì lợi ích dân tộc! Ko có chủ nghĩa nào đứng vững khi nó ko phục vụ lợi ích dân tộc đâu ông ạ!Ông làm ơn đừng gọi mấy "Tồng chí"TQ là Đồng chí của tôi,nếu có thì chỉ là"Tồng chí"của giới"lẻo miệng"VN thôi!Hẹn gặp lại,chào ông!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.11.2012 23:20
  Thỏa thuận ngầm họp kín xong xuôi rồi, ra công chúng chỉ là thông báo thôi. Ai cần ai hơn? Vái lạy hụt hơi mới rước được bụt về, ít ra ổng cũng chịu ghé am. Cúng xôi cúng thịt là chuyện hiển nhiên, giữ mồm mép, ổng trụ lâu thì còn được ăn oản.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  06.11.2012 00:40
  Vái quen rồi,nên nghĩ ai cũng như mình?Thời buổi lợi dụng lẫn nhau,có đi có lại,mà cứ ngỡ như năm xưa ông Thiệu vái lạy người Mĩ rủ lòng thương,Hú hồn!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.11.2012 23:03
  VN là khách hàng mua khí tài,chiến cụ mà Nga là nguồn cung cấp tương đối rẻ và không đòi hỏi nhiều điều kiện về nhân quyền. Nga muốn nâng cấp hợp tác quân sự vì Nga muốn bán thêm chiến đấu cơ,tàu thủy,tàu ngầm và huấn luyện đào tạo quân nhân để VC biết cách xử dụng,bảo trì. Ngoài ra,Nga không đánh giặc bắc xâm giùm VN đâu.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)