Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Năng lực cạnh tranh sản xuất của Việt Nam sắp đứng top 10 thế giới

  Trong 5 năm tới, Việt Nam sẽ lọt vào danh sách 10 nước hàng đầu thế giới về năng lực cạnh tranh sản xuất, qua mặt cả Thái Lan.

  Đó là dự báo của công ty Deloitte Touche Tohmatsu hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán, dịch vụ thuế, tham vấn tài chính và quản trị rủi ro quốc tế trong báo cáo mới công bố về ‘Chỉ số Năng lực Cạnh tranh Sản xuất Toàn cầu 2013’.

  Theo báo cáo này, 5 năm tới đây, Đông Nam Á sẽ là điểm sáng về năng lực cạnh tranh sản xuất.

  Cùng với Indonesia, năng lực cạnh tranh sản xuất của Việt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục tăng hạng.

  Việt Nam sẽ rời vị trí thứ 18 hiện nay để lọt vào top ten.

  Còn Thái Lan sẽ sụt từ hạng 11 xuống thứ 15.

  Báo cáo nói trong nửa thập niên tới, những nước sản xuất lớn của thế kỷ thứ 20 như Mỹ, Đức, và Nhật sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với các nước đang lên như Trung Quốc, Ấn Độ, và Brazil để giữ vị thế cạnh tranh của mình.

  Trong 5 năm tới, Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục đứng hàng đầu. Theo sau là Ấn Độ thế chỗ cho Đức.

  Mỹ sẽ phải nhường vị trí thứ ba hiện nay cho Brazil để lùi về hạng 5. Và trong vòng thập niên tới, 10 nước Châu Á sẽ có tên trong danh sách 15 nước hàng đầu thế giới về năng lực cạnh tranh sản xuất.
   
  Báo cáo của Deloitte Touche Tohmatsu được dựa trên sự phân tích chuyên sâu kết quả khảo sát từ trên 550 lãnh đạo cao cấp của các công ty sản xuất trên khắp thế giới.

  Nguồn: The Nation, ANN, The China Post, Bernama

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  09.12.2012 17:49
  Dự kiến trong vòng 5 đến 10 năm tới .Deloitte sẽ sập tiệm vì dự báo trật đường rầy.Thử ngẩm mà xem,trong vòng 5 đến 10 năm tới,dân số Châu Á tăng bao nhiêu ? Tỷ lệ thất nghiệp và nghèo đói tăng hay giảm ? Tất nghẽn giao thông đến mức độ nào ? Nhiệt độ quả đất tăng làm thu hẹp sản xuất nông nghiệp đến bao nhiêu phần trăm. Biển đông dậy sóng gây tranh chấp chung quanh các nước Đông Nam Á làm suy sụp kinh tế ra sao ? . . .Bao nhiêu dao động về quyền làm người,chính trị cực đoan. . .làm ảnh hưởng đến những nền kinh tế vốn lạc hậu sẽ còn hứng chịu hậu quả ra sao còn chưa biết được Bao nhiêu chuyện trước mắt còn chưa giải quyết nổi thì nói gì ngày mai đây ?

  bởi: NGUOI VIET
  07.12.2012 20:42
  KHÔNG biết VN sẽ vào bảng hạng vòng 10 về sản xuất thật đáng buồn cho VN cả cuộc đời tôi chưa bao giờ thấy dân VN nghèo đói túng quẫn và làm nhiều chuyện liều lĩnh như hiện nay .....chẳng hạn như con giết cha... chồng giết vợ...cháu giết bà.... bạn bè giết nhau ...VV còn nhiều chuyện mà không sao nói cho hết xã hội hôm nầy chắc là VN sản xuất ra nhiều QUAN THAM xuất khẩu lao động sang nước ngoài đi trồng CẦN SA hay đi LÀM GÁI và nhiều BIỆT THỰ SANG TRỌNG cho các quan còn đi nơi nào từ nam chí bắc chỗ nào cũng thấy gái BÁN HÓA hay là HÀ NỘI nói là BÁN DĨA (chẳng thấy nói sản xuất cái gì chứ)
  Trả lời

  bởi: Ba hoa
  16.12.2012 22:22
  Đúng là chống cộng bằng bàn phím, ba hoa.

  bởi: NGUOI VIET
  07.12.2012 20:41
  KHÔNG biết VN sẽ vào bảng hạng vòng 10 về sản xuất thật đáng buồn cho VN cả cuộc đời tôi chưa bao giờ thấy dân VN nghèo đói túng quẫn và làm nhiều chuyện liều lĩnh như hiện nay .....chẳng hạn như con giết cha... chồng giết vợ...cháu giết bà.... bạn bè giết nhau ...VV còn nhiều chuyện mà không sao nói cho hết xã hội hôm nầy chắc là VN sản xuất ra nhiều QUAN THAM xuất khẩu lao động sang nước ngoài đi trồng CẦN SA hay đi LÀM GÁI và nhiều BIỆT THỰ SANG TRỌNG cho các quan còn đi nơi nào từ nam chí bắc chỗ nào cũng thấy gái BÁN HÓA hay là HÀ NỘI nói là BÁN DĨA (chẳng thấy nói sản xuất cái gì chứ)

  bởi: nguyễn văn Đức từ: Sai Gòn
  07.12.2012 20:40
  uống nước đường đi rồi chết là vừa.

  bởi: Văn Đức từ: Cali
  07.12.2012 20:39
  Báo điện tử Voa xem rất hay, nhưng rất tiếc Voa đã để cho bọn Chó điên lợi dụng sủa lung tung vào tờ báo làm mất đi hình ảnh của Voa
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  09.12.2012 02:25
  Sao anh chị lại nói phản cảm thế? Nếu VOA không có mấy ....anh chị kia tham gia lí sự "phản tác dụng" thì em đây cũng chưa sáng mắt, sáng lòng, chưa giác ngộ ai là "phản động", nhóm nào là "diễn tiến hòa bình", và vì sao đã muốn giải phóng mà giờ lại "nuối tiếc dĩ vãng",lại "căm thù chế độ". Không có các anh chị ấy lên gân cãi lấy được như thế thì chắc cũng chả ai mất công mắng mỏ cho rách việc. Chính em đây cũng chả rỗi việc mà lẻn vào VOA đọc tin, thường em hay đọc lời giải thích,giải độc, nếu mà không có những ý kiến...độc hại, thì diễn đàn việc gì phải ầm ĩ, để mọi việc sáng tỏa , và bản tin của VOA sẽ cũng vắng như chùa của ...ủy ban tôn giáo. Xem ra ý kiến của anh chị thuộc thành phần không đứng giữa, không hòa giải, không thèm nghe, không thèm giải độc, mặc xác cho các anh chị kia....tuyệt chủng. Xin đừng nói nặng nhau, để người ta bình tâm nghĩ lại, em thấy các anh chị kia bây giờ cũng ....lác đác.

  bởi: LT từ: USA
  07.12.2012 20:16
  Sẽ là con số không nếu đất nước cứ chìm đắm trong nợ nần tham nhũng. Sẽ vẫn là con số không nếu các quan lãnh đạo chóp bu không dám chịu trách nhiệm khi cấp dưới cứ tha hồ thụt két của công. Và cũng sẽ là con số không nếu Việt Nam lọt vào ngôi đầu bảng? Hãy noi gương New Zealand để làm cho bộ máy nhà nước minh bạch thì họa may dân tình mới hết cơ cực.

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 18:08
  Deloitte mà biết dự báo cho TT Việt Nam không làm ăn thất thoát các chương trình doanh nghiệp nhà nước bấy lâu nay thì thật là hạnh phúc cho nhân dân VN quá .Hãy dự báo xem con số thất nghiệp của thế giới tăng giảm ra sao nào mà tệ nạn xã hội xem ra vượt chỉ tiêu rồi đó.Nghe tựa như " ngày mai ăn khỏi trả tiền " vậy ? Đoán xem TQ muốn gì nào ? Không quá xa lắm đâu,đang xảy ra đó.

  bởi: CK từ: VN
  07.12.2012 14:27
  Mong sao nhà nước VN hãy giải phóng sức dân và đẩy lùi tham nhũng, khuyến khích tạo mọi điều kiện tốt nhất để đất nước VN mến yêu của chúng ta phát triển sánh vai với cường quốc năn châu, mong muốn cháy bỏng từng ngày.

  bởi: Pó Tay từ: Saigon
  07.12.2012 10:00
  Cơ quan nào rêu rao tin này vậy? Toàn là tin giả dối lừa phỉnh thiên hạ cả! Có biết bao nhiêu công ty và doanh nghiệp trong nước đóng cửa trong năm nay vì chi phí sản xuất cao, tham nhũng đầy đường; chính sách thuế thì tận thu là chính, hải quan tha hồ làm luật, điện đóm thiếu hụt và giá sẽ tiếp tục tăng ....

  bởi: Andy từ: USA
  07.12.2012 09:53
  Vietnam will be in the top ten?
  Be realistic people. Vietnam is under stupid, dictator Communist leaders triggered down economic theory.
  Vietnam is with no freedom.
  No invest in education.
  No invest in research and develope.
  What can Vietnam make? Be realistic people.
  With a bunch of stupid Communist leaders Vietnam only can sell laborers.
  sell bridesmaids.
  sell natural resources.
  Then these stupid leaders bring dollars home and divide among themself. I see shame for those in power.
  Vietnam is never achieved to what Thailand now.
  It's time to change people.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  07.12.2012 08:57
  Nhieu cong ty che bien hai san o mien Tay muon pha san ,chua ke may chuc ngan doanh ngiep pha san con no xau bat dong san .Gia dien gia xang thi troi sut nhu kinh nguyet khong deu Nhan cong chi di lam thue muon,tri thuc thi hoc tai chuc.Nhu vay ma cung lot vao top 10 that gioi cho nha thay boi Deloite Touche Tohmatsu chac cong ty nay bi ma nhap .Truoc kia con co cong ty nao do tien doan dan Viet Nam la ho hoi phan khoi nhat the gioi .That het biet nhung tin dong troi nay de lam gi?

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 07:17
  CSVN no qua co ngay cung banh ruot ra ngoai, dinh, dinh oc, xe dap chua lam duoc ma lam gi san xuat. Chac san xuat nhg hang doc hai, nhu TC, mo nhg Cong ty lua dao do Ng t. Dung va tay Cong an mat vu tuyen truyen, lam moi gioi, ga gam, ban tre em va phu nu ra nuoc ngoai de doi lay dollars. Lien Hiep Quoc da biet nhg chuyen do.

  bởi: Thị Vải từ: Florida
  07.12.2012 04:20
  Sẳng sàng để cho các công ty nước ngoài làm ô nhiễm cả sông Thị Vải mà không bị bồi thường, các công ty nước ngoài không dành nhau nhào vô để đầu tư mới là lạ . Hảng dầu BP của Anh làm tràn dầu ở vịnh Mexico thuộc Mỹ chỉ mới chết mấy con chim và rùa mà phải bồi thường trên 22 tỷ USD ....

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  06.12.2012 23:23
  Thần tài gõ cửa VN, lọt vô top 10 trong 5 năm tới rồi lọt vô top 5 trong 10 năm tới....ĐCSVN tài thật! Khúc ruột ngàn dặm không mau sớm tỉnh ngộ hồi hương sẽ bị lọt sổ.
  Trả lời

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  08.12.2012 09:57
  ( Tiếp )Thần tài gõ cửa VN, lọt vô top 10 trong 5 năm tới rồi lọt vô top 5 trong 10 năm tới....ĐCSVN tài thật! Khúc ruột ngàn dặm không mau sớm tỉnh ngộ hồi hương sẽ bị lọt sổ.
  Trả lời

  bởi: Viet Nam từ: VN
  08.12.2012 09:31
  CS, độc tái chi tồn tại được là nhờ tuyên truyền , mà tuyên truyền là bịp , nói dối , xấu che ,1 nói thành 10......10 noi thành 1
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 01:39
  Job chi có mở xin vào.
  Chăn trâu cỡi ngựa, cho nàng xem hoa.
  Trâu kia chỉ khoái cỏ non.
  Cỏ cười cỏ bảo, răng trâu hai hàng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 20:29
  Đại gia bốc hốt được nhiều rồi chuồn ra ngoại quốc sống vương giả như những tài phiệt đỏ TQ chứ có lợi gì cho đất nước rách mướt và dân tộc nghèo nàn.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  07.12.2012 19:35
  Tôi là dân nội quốc 100%.Chưa bao giờ được ngửi miếng thịt bò Canada,ngồi uống rượu lạc rang, không có bát cơm ,canh,cà dằn bụng cuối bữa là không chịu nổi.Vậy mà khi nghe ông từ bển lại tự nhủ lòng,cái biểu tượng lá phong ,lá đề hay lá mít gì đấy nó đã che hết mặt ông chưa?Tôi mong ông đừng hồi hương dù tự vỗ ngực tỉnh ngộ, lọt sổ tốp 5 tốp 10.Nếu ông là dân xì dầu lặn vào đây phá phách, đặt mìn dưới CS thì không chấp..
  Trả lời

  bởi: Nguyen Tan Dat từ: Kế bên Canada
  07.12.2012 19:12
  Tốt vậy thì tại sao ông không về mà cứ bám Canada làm gì vậy? Cứ coi chi và thu của người dân VN thì biết chứ vạ gì phải tính toán với lại đoán chi cho mệt. Ở Canada cho dân hút cần sa tự do sao mà lúc nào ông cũng như là đang trong cơn mơ vậy? Tui và bao nhiêu người khác cũng cầu mong DCSVN có tài cho dân Việt bớt khổ. Ông mới cần tỉnh ngộ thì đúng hơn.
  Trả lời

  bởi: Hang Tran từ: Canada
  07.12.2012 17:34
  Vietnammenyeu từ bỏ quốc tịch Canada về và nhập quốc tịch VN trước tiên , để người khác làm theo . Hoan nghênh VNMY ngay.
  Trả lời

  bởi: Lâm Viên từ: Sài Gòn
  07.12.2012 15:30
  Nếu đảng cộng sản Việt Nam có đủ tài năng và đạo đức và người dân Việt Nam được tự do dân chủ thực sự thì Việt Nam đã trở thành con rồng cả chục năm nay rồi. Nhờ "thiên tài đảng ta" mà Việt Nam mới lận đận như ngày hôm nay. Thật buồn cho dân tộc Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  07.12.2012 11:47
  @.-Vietnammenyeu từ: Canada. .....................ĐCSVN tài thật! Khúc ruột ngàn dặm không mau sớm tỉnh ngộ hồi hương sẽ bị lọt sổ.

  - Khúc ruột ngàn dặm mau sớm tỉnh ngộ hồi hương làm KINH TẾ GIA CÔNG !!! *** ĐCSVN tài thật! không mau sớm tỉnh ngộ sẽ bị .............. Việt Nam lại rớt hạng năng lực cạnh tranh : Sau 2 năm, Việt Nam đã lùi tổng cộng 16 bậc trên bảng xếp hạng của Diễn đàn Kinh tế thế giới, hiện xếp áp chót trong 8 nước ASEAN được khảo sát, chỉ cao hơn duy nhất Campuchia.

  *** Nguy cơ Việt Nam chỉ là nền kinh tế 'gia công'
  - Nếu không cải thiện năng lực cạnh tranh, Việt Nam mãi vẫn là nền kinh tế "gia công" với một đàn gà công nghiệp - chỉ lớn lên mà không tăng trưởng về chất lượng và đẳng cấp, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam nhận định.
  Hội thảo Tái xác định lợi thế cạnh tranh của Việt Nam thông qua tăng cường khả năng thích ứng trước các rủi ro vừa diễn ra sáng nay (6/12) tại Hà Nội.
  - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho rằng, những năm qua, Việt Nam quá mải phát triển nền kinh tế theo chiều rộng mà không phát triển được theo chiều sâu dù 10 năm trước đã nhận ra điều này. Ông Lộc nói: "Hy vọng cú sốc kinh tế lần này, với việc hàng loạt doanh nghiệp rút khỏi thị trường, hàng loạt dự án ngừng trệ đã thực sự chặn lại quán tính phát triển theo chiều rộng của nền kinh tế và sẽ mở một cơ hội, một sức ép buộc các doanh nghiệp phát triển với những lợi thế cạnh tranh mới".

  *** Người có phát biểu thẳng thắn nhưng được những người tham dự đánh giá là đúng và trúng nhất là Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên. Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam cũng đồng quan điểm với Chủ tịch VCCI khi không ngần ngại gọi nền kinh tế sau 20 năm đổi mới vẫn chỉ là "nền kinh tế gia công". *** " ĐCSVN tài thật! " ***
  - http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/12/nguy-co-viet-nam-chi-la-nen-kinh-te-gia-cong/
  Trả lời

  bởi: Doanh Nhân
  07.12.2012 10:23
  Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu 2012 – 2013 vừa được Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) công bố, xếp Việt Nam ở vị trí thứ 75 trên tổng số 144 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thấp hơn 10 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, Việt Nam để Philippines vượt qua và trở thành nước đứng áp chót về năng lực cạnh tranh trong số 8 quốc gia ASEAN được lựa chọn khảo sát.

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/12/nguy-co-viet-nam-chi-la-nen-kinh-te-gia-cong/
  Trả lời

  bởi: cùi bắp từ: Hậu Giang
  07.12.2012 08:39
  Đến lúc VN vào Top5 thì con của ông củng" ngủm củ tỏi" rồi ...nói chi tới ông!! ?
  Cái giong nói hy,hy...vọng này nghe từ sau năm 1975 đến nay củng còn nghe tiếp haaaa!!!
  Trả lời

  bởi: nguyen tao lao từ: da nang
  07.12.2012 08:34
  VN tài cái quái quỉ gì sau hơn 35 nam "phỏng gi" vẩn con là quoc gia đang "xoá đói giam nghèo" bởi vì có quá nhiều nguoi nghèo đói.
  Nam Triều Tiên có cùng hoàn cảnh VN chia đôi đất nước nhưng theo chế độ TỰ DO ,giờ họ đã là nẻn kinh tế TOP 10.....và hiện giờ đang phải giup nuoc Cong sản Bắc Triều Tiên anh em,kê luôn cả việc giup viện tro kinh tế ho VN trong nhiều lỉnh vực
  Không biết nhục cho cái sự nhược tiểu ngu dổt thì.... Cứ dài cô chờ VN vào Top ten nhe!!!
  Trả lời

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  07.12.2012 08:00
  ( Tiếp ) Thần tài gõ cửa VN, lọt vô top 10 trong 5 năm tới rồi lọt vô top 5 trong 10 năm tới. Mà còn vinh dự được đúng hạng nhì ( Quốc gia hạnh phúc nhất trần gian. " Chỉ chịu nhường cho nước Bắc củ Sâm đứng hạng nhất thôi.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoang kỳ
  07.12.2012 06:39
  Kẻ nên tỉnh ngộ chính là m...Hồi hương hay ko,ko phaỉ do ĐCS quyết định,mà do LS chuyển dịch.Rõ chưa.
  Trả lời

  bởi: Người có đuôi
  07.12.2012 06:31
  Chỉ có TQ là tốt, đảng ta tài lắm, bán VN cho Tàu phù, bây giờ chúng cấm VN khai thác dầu đấy! Còn nữa chúng sẽ kiểm soát tất cả tàu bè VN, xem như TQ thực hiện "thiên tài đảng ta" quá tốt!
  Trả lời

  bởi: Chuyện lạ từ: Florida
  07.12.2012 04:03
  Khả năng Đại học mà chỉ làm công việc của Tiểu hoc nếu không giỏi mới là chuyện lạ ???
  Trả lời

  bởi: The Luc từ: Hoa Ky
  07.12.2012 04:01
  Khảo sát và lý thuyết trong thực tế rất sai vì điều kiện thành Top Ten là do yếu tố con người ! Nếu cứ độc tài và tham nhũng tràn lan thì làm sao phát triển kinh tế được? Nếu như vậy thì Hoa Kỳ và các nước dân chủ dẹp cái chế độ đa nguyên đa đảng đi mà theo chế độ Độc đảng , độc tài , bóp nghẹt dân chủ để trở thành Top 10 như VN và TQ thì hay hơn !
  Trả lời

  bởi: Tuy từ: Sài Gòn
  07.12.2012 03:58
  Khoan nghe vậy mà vội mừng. Hãy giả quyết cho được nạn lạm phát đang hoành hành trước mắt. Hàng chục ngàn doanh nghiệp đang phá sản, đời sống người dân ngày càng khốn khó. Nếu giả quyết không được thì đừng nói tới "đảng ta tài thật" mà ngay cả giữ cái mạng cũng không được đó cháu. hãy đợi xem cọp sắp hóa rồng hay hóa thành GIÒI. Cũng là con người đó nhưng nếu nói tốt về đảng thì lập tức người đó là người sáng suôt nhưng chỉ cần đụng tới cái xấu của đảng thì cứ y sì người đó là kẻ ngu đần. Thật là cái đảng tào lao

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 22:52
  Thiên tài đảng ta, sao bao năm tháng nhân tai. Blah blah...

  Làm ơn vặn nhỏ đài Hà lội xuống, có mấy con két la thôi cũng đã điếc ráy rồi.

  Do mâu thuẩn tiềm tàng ở Đông á mà vn được chiếu cố như là rào cản B40 trong chiến lược chặn gần, vây xa. Chơi đúng luật thì ấm no giàu có, giỡ thói du côn thì cùng ôm nhau chết. Indonesia với tư cách nước lớn nhất trong ASEAN cũng được hưởng lợi. Thái lan do cấu trúc dân số, vị trí địa lý không trực diện tiếp giáp Tàu nên sẽ mất dần ưu thế là điều hiển nhiên. Các cường quốc dân chủ khác như Brazil, Ấn cũng sẽ được nâng đỡ để gánh đỡ trách nhiệm cho Âu Mỹ trong một thế giới biến động và có thể xoay chuyển phức tạp.

  Ngòi nổ đó đầy đe dọa từ Trung đông với Iran cực đoan. Bằng nhiều cách kiềm chế, Tàu có lẽ chưa tiết lộ hết kỹ thuật hạt nhân, đầu đạn cũng như hỏa tiển tầm xa. Nhưng chẳng ai biết được lịch sử, khi con rối Bắc hàn vẫn cứ múa may theo lệnh chú Tàu. Ném đá dấu tay là nghề của chàng.
  Trả lời

  bởi: Menyeu từ: Hn
  07.12.2012 07:49
  Nang luc canh tranh cua VN la dựa vào hàng hóa gia công , mà phụ kiện ,nguyên liệu thì bắt buộc phải lệ thuộc mua hàng của TQ để sản xuất rồi xuất khẩu . VN lệ thuộc kinh tế và chính trị vào TQ , nên kinh tế VN có sự núp bóng của TQ ở đàng sau nên TQ củng hưởng lợi trong đó
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.12.2012 04:38
  DỐT NHƯ MI DÙ VIỆT NAM CÓ HẠNG NHẤT THÌ MI CŨNG ĐÁNH VỀ ZERO...THẰNG NGU THÌ CỨ NGHĨ AI CŨNG NGU NHƯ MÌNH ?

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  06.12.2012 22:41
  cac doanh nghiep doan rat dung , co lan bao viet nam la con HO , cuoi cung thanh con meo , luc bao la CON RONG , bay gio thanh con luon ? co troi ma biet dung noi nham nhi !

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 22:40
  Nhân công rẻ tiền, điều kiện vệ sinh môi trường lỏng lẻo, luật lao động yếu đuối là cái lý do tài phiệt, tư bản lợi dụng để kiếm lợi nhuận to lớn. Tuy nhiên, hiểm họa chiến tranh vũ lực từ biển Đông và biến đổi khí hậu mưa lụt tệ hại cũng có thể cản trở rất nhiều cho tăng trưởng kinh tế sản xuất.

  bởi: Oan Khiên
  06.12.2012 22:11
  Phát triển mà không loại bỏ được tham nhũng thì cũng chỉ để nuôi cán bộ thêm giàu còn dân thì vẫn nghèo khổ mạt rệp. Cho nên:

  Việt Nam nếu muốn làm giàu
  Thì nên loại bỏ cái đầu tham ô
  Chỉ khi loại bỏ chất dơ
  Người dân mới có thể mơ nhà lầu
  Nếu mà lãnh đạo cứ giàu
  Còn dân thì cứ buồn rầu chán ghê
  Bao nhiêu nghịch cảnh đáng chê
  Mà sao Đảng cứ u mê giữ hoài
  Người dân nay đã mệt nhoài
  Không còn tin nữa đợi hoài Đảng ơi!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)