Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Năm 2012: Khởi đầu 'nội chiến'

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
  x
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
  Năm 2012 vừa qua có nhiều sự kiện nổi bật ở Việt Nam. Chắc chắn sẽ có nhiều nhà báo tổng kết các sự kiện nổi bật ấy. Ở đây, tôi chỉ xin nhắc đến một sự kiện, với tôi, quan trọng nhất và cũng tiêu biểu nhất: Đó là năm mở màn cho cuộc chiến trong nội bộ đảng Cộng sản Việt Nam.
   
  Bộ máy tuyên truyền của đảng Cộng sản thường nói là đảng của họ rất đoàn kết. Đó chỉ là một huyền thoại. Ngay từ lúc mới thành lập vào năm 1930, đã có những cuộc đấu đá nội bộ ở những cấp cao nhất. Sau này, ở miền Bắc, ngay trong thời chiến tranh, các thành viên trong Bộ Chính trị cũng bất hòa với nhau; và họ cũng không thèm giấu giếm sự bất hòa ấy ngay cả trước mặt Hồ Chí Minh. Trong cuốn hồi ký của mình, Hoàng Tùng (1920-2010), nguyên Bí thư Ban Chấp hành Trung ương đảng, Tổng biên tập báo Nhân Dân và Giám đốc nhà xuất bản Sự Thật, Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương, kể:
   
  “Tôi được biết từ năm 1966, cứ mỗi chiều thứ bảy, Bác lại cho làm cơm và nói: ‘Mấy chú cứ đến đây ăn cơm vui vẻ với nhau, có gì khúc mắc cứ nói hết ra, không nên để bụng’. Anh Nguyễn Chí Thanh làm thư ký cho những cuộc gặp đó cho đến khi anh đi vào Nam. Sau anh Lê Văn Lương nói lại với tôi là họ cứ đến ăn cơm, chén hết rồi họ về, chẳng ai nói với ai điều gì. Nếu không biết việc này thì không hiểu hết tại sao trong di chúc Bác lại dặn phải đoàn kết toàn Đảng, từ Trung ương đến địa phương. Trên mà đã đoàn kết rồi thì cần gì nói đến cơ sở nữa. Trên đoàn kết mà dưới không thì lôi thôi to, các ông trị cho chết. Chính vì thế mà Bác rất buồn. Có thể có một vài hiện tượng, có đồng chí nào đó muốn vượt Bác, Bác biết hết, nhưng Bác không quan tâm.”
   
  Ghét đến độ không thèm nói chuyện với nhau, nhưng trước công chúng, họ vẫn giả vờ làm như là họ rất đoàn kết. Bởi vậy, suốt cả mấy chục năm, hầu như chỉ có một số người trong giới lãnh đạo mới biết các xích mích giữa họ. Còn quần chúng thì không.
   
  Sau này, cũng vậy. Từ lâu người ta đã biết trong giới lãnh đạo cao nhất của đảng Cộng sản cũng có những sự hiềm khích trầm trọng. Được chú ý nhiều nhất là sự hiềm khích giữa hai nhà lãnh đạo gốc miền Nam: Nguyễn Tấn Dũng (Thủ tướng) và Trương Tấn Sang (Chủ tịch nước). Mối hiềm khích ấy đã manh nha từ cả chục năm trước lúc hai người còn làm việc ở cấp thành phố. Sau đó, nó cứ kéo dài và có vẻ như càng lúc càng nặng nề thêm. Lâu lâu lại rộ lên tin đồn ông này cho bắt người của ông kia vì tội này hay tội khác. Hoặc ngược lại. Tuy nhiên, đó chỉ là tin đồn. Hơn nữa, các ngón đòn thù của họ thường không nhắm vào nhau. Mà vào tay chân thuộc hạ của nhau.
   
  Từ cuối năm 2012 tình hình khác hẳn.
   
  Khác ở hai điểm chính. Một, các ngón đòn thù nhắm vào tay chân thuộc hạ của nhau càng lúc càng dữ dội (tiêu biểu nhất là vụ bãi nhiệm chức Đại biểu Quốc Hội của bà Đặng Thị Hoàng Yến và vụ bắt Nguyễn Đức Kiên – Bầu Kiên – và vụ truy đuổi Dương Chí Dũng). Hai, lần đầu tiên những người lãnh đạo cao nhất nước đối đầu nhau một cách công khai.  Hội nghị Trung ương 6 được tổ chức tại Hà Nội vào nửa đầu tháng 10 được xem là một màn tỉ thí kịch liệt giữa hai phe Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Phú Trọng – Trương Tấn Sang. Cuối cùng, cả hai phe hoà nhau. Không ai thắng ai cả. Tuy nhiên, ở đây, lại có ba sự kiện quan trọng:
   
  Thứ nhất, người ta không hề giấu giếm chuyện ấy, hoặc nếu muốn, cũng không thể giấu được. Mọi người dân đều biết mục tiêu của hội nghị là để kỷ luật “một đồng chí uỷ viên Bộ Chính trị” theo đề nghị của Bộ Chính trị (hoặc một số thành viên chủ chốt trong Bộ Chính trị), nhưng, Ban Chấp hành Trung ương đã không thống nhất ý kiến về đề nghị ấy. Nhờ đó, “đồng chí” ấy được thoát nạn.
   
  Thứ hai, ngay sau hội nghị, khi các uỷ viên Bộ Chính trị tiếp xúc với cử tri, nhiều người, đặc biệt là Trương Tấn Sang, dưới danh nghĩa chống tham nhũng, tiếp tục tấn công Nguyễn Tấn Dũng, người được biết dưới mật danh “đồng chí X”. Dĩ nhiên, Trương Tấn Sang không nói thẳng. Nhưng ông cũng không hề cố tình giấu giếm. Ông úp úp mở mở vừa đủ để bất cứ ai, khi nghe ông nói hay đọc bài tường thuật về các buổi nói chuyện ấy, đều hiểu rõ những khác biệt giữa ông và Nguyễn Tấn Dũng: Một, khi ông “khoe” ông chỉ có một căn nhà duy nhất do nhà nước cấp trong cương vị Chủ tịch nước, và căn nhà ấy chỉ có hơn 50 mét vuông, người ta không thể không liên tưởng đến ngôi nhà thờ họ đồ sộ của Nguyễn Tấn Dũng (cũng như vô số đất đai và nhà cửa khác của ông, con cháu ông và dòng họ ông). Hai, khi Trương Tấn Sang nói đến chuyện sẵn sàng từ chức nếu không làm được việc, người ta không thể không nghĩ đến Nguyễn Tấn Dũng, kẻ cứ khăng khăng bám giữ chiếc ghế Thủ tướng dù bị các “đồng chí” của mình hạch tội tham nhũng, bao che tham nhũng và bất lực trong việc điều hành đất nước trong các phiên họp kéo dài nhiều ngày của cả Bộ Chính trị lẫn Ban Chấp hành Trung ương đảng. Ba, trong khi Trường Tấn Sang muốn đóng vai trò kẻ tiên phong trong trận tuyến bắt “sâu” tham nhũng, ông cũng không ngần ngại gợi liên tưởng đến Nguyễn Tấn Dũng, dưới mật danh “đồng chí X”, như một con sâu đầu đàn đang dung dưỡng cả một “tập đoàn sâu” tàn phá đất nước.
   
  Thứ ba, qua các cuộc công kích của Trương Tấn Sang, người ta cũng có thể thấy, ít nhất một phần, chiến lược huy động lực lượng của ông trong thời gian tới: Nếu lực lượng của Nguyễn Tấn Dũng chủ yếu là những quan chức trong chính quyền và các “đại gia” đang hưởng lợi từ các tập đoàn kinh tế quốc doanh do ông lãnh đạo, lực lượng của Trương Tấn Sang, ngoài các cán bộ vốn theo ông từ trước, sẽ là quần chúng và các cựu chiến binh, những người thuộc thành phần thua thiệt trong cuộc chạy đua giành giật những chiếc bánh cuối cùng của chủ nghĩa xã hội. Ngoài ra, Trương Tấn Sang cũng đang cố gắng giành phần thắng trước công luận như một kẻ đi đầu trong trận chiến chống tham nhũng và cứu vãn đất nước.
   
  Không ai có thể biết cuộc chiến này sẽ dẫn đến đâu. Chỉ có hai điều gần như chắc chắn:
   
  Một, nó không thể hoá giải và hoà giải được nữa. Những mâu thuẫn âm ỉ kéo dài nhiều thập niên mà không thể giải quyết được, khi đã nổ ra một cách công khai trước mặt của cả mấy trăm uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương lại càng không hy vọng gì giải quyết nổi.
   
  Hai, tuy Trương Tấn Sang chưa có ưu thế gì so với Nguyễn Tấn Dũng, nhưng về phương diện công luận, ông đã ghi được một bàn thắng rực rỡ qua việc biến Nguyễn Tấn Dũng thành một “đồng chí X” lố bịch, như một tâm điểm của mọi sự đàm tiếu trong xã hội. Khi mức độ lố bịch hoá này được lan rộng và ăn sâu trong quần chúng, nó sẽ biến thành một sự khinh bỉ, và một lúc nào đó, trở thành một sự phản kháng. Lúc ấy, để tự cứu mình, có khi các uỷ viên trong Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương đảng phải quyết tâm thay thế Nguyễn Tấn Dũng để tân trang bộ mặt của đảng. Dĩ nhiên, Nguyễn Tấn Dũng cũng có thể ra tay trừ khử Trương Tấn Sang, ít nhất về mặt chính trị, trước khi khả năng này biến thành hiện thực. Ở khía cạnh này, có thể sẽ có thêm một lực lượng khác, từ bên ngoài, tiếp tay: Trung Quốc.
   
  Cuối cùng, theo tôi, cuộc chiến nổi bật nhất trong năm 2013 cũng vẫn là cuộc chiến giữa hai nhân vật được xem là có nhiều quyền lực nhất Việt Nam hiện nay. Riêng chuyện ai thắng ai thua thì, ở thời điểm hiện nay, may ra, chỉ có…Trời biết.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: candinh từ: Việt Nam
  08.01.2013 09:54
  Rất hay. Cám ơn bài viết của Ông. người dân VN chúng tôi rất mong được sự ủng hộ của quý vị làm thay đổi nền kinh tế đất nước,xoá bỏ chế độ csvn ..

  bởi: Bm từ: USA
  31.12.2012 13:17
  Năm mới,xin VOA chuyển lời thăm hỏi đến BTN,Ô BSN,tất cả mọi người từ Cọng,Que (quẻ li),Tây,Tàu Việt.Chúc tiến bộ,chúc Tàu Việt đừng đánh nhau vì sẽ chết cả đám cho Ô Mỹ hưởng lời.Chúc Nhô HK thôi chửi bới Thánh Thần Chúa Phật ,vì Thánh Thần Chúa Phật là lòng thiện và từ bi thì sao lại chửi.Chúc VNMY,SCS,TQMN đừng đem sức mạnh của TQ Vĩ Đại bao trùm lên sự đau thương Dân Việt,vì cháy hàng xóm kế cận thì nhà mình cũng ra tro.Chúc CBĐ thôi khoa trương sự hiền từ của Trung Quốc vì người TQ lục địa đang được nung nấu căm thù VN xâm lược,không khéo lạng chạng sẽ gặp chuyện không may.

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  31.12.2012 08:34
  Cái anh chàng chân đất mắt toét này chắc phải xấu hổ lắm khi năm 2013 qua đi, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam còn vững mạnh hơn 2012. Khi đó, có chỗ nào để ông Hưng Quốc hay ông Trung Quốc dấu mặt vì xấu hổ ? Các ông nói mất đoàn kết từ năm 1930 , hơn 80 năm không chỉ tồn tại mà đảng CS còn phát triển hùng mạnh. Tôi tiên đoán đến kỷ niệm 100 năm thì đảng CS hoàn thành dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh.
  Trả lời

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  31.12.2012 21:08
  Tiên đoán của bạn là niềm bất hạnh vô biên của Việt Tộc.

  bởi: Trực xạ từ: MO - Midwest
  31.12.2012 01:58
  Quy anh có một số y-kiến mà "thất thập cổ lai hi. .. hi. . ." như tôi đây rất tâm đắc . Xin góp thêm vài điểm như sau : 1/ -Với Ong NHQ- Tuy ly-luận khá hay,nhưng NHQ chỉ nhìn và viết theo lối nhìn và suy-nghỉ từ phía Tư-do,Dân-chủ (Âu,Mỷ )chứ không "nhớ" kỷ phía Cong-sản từ ngày khai-sinh của họ .Lenine và Stalin đã diệt hàng triệu đ/chí C.S ? MT Đông củng vậy (cac bạn tôi. có nêu ra trên đây).Như thế, nội chiến của chúng với nhau đã phát sinh từ thai nhi C.S rồi ? 2/- Nên biết,ngay lúc HCMinh còn sống,đã có rất nhiều dảng-viên Trung-ương, Tướng Tá giử chức-vu cao ở T/Ư củng bi thủ-tiêu ? NGUYỂN-CHÍ-THANH từ TƯC Miền Nam V.N về diên-kiến HCMinh mấy hôm,bị đầu độc chết gục ngay ở sân Dinh Chủ-tịch, tức là 1 đêm trước ngày lên đường vào Nam đề lảnh-đạo TƯC.? Có ai biết rỏ biến cố đó ? Cho nên Ông NHQ nói là "nội chiến "
  xẩy ra năm 2012 thì muộn quá rồi đó .
  Với qu1y bạn tham-gia ý-kiến ,tôi đề-nghị : 1/- nên biết, ngoại bang nào đã đăt NTDUNG lên ghế Thủ-tương ?? 2/- Ai bật đèn xanh cho NP TRONG công-khai chống NT DỦNG ? 3/-Với mưu -đồ gì ? Giải-thích được 3 dấu hỏi đó rồi,anh em chúng mình khỏi thảo-luân dài ngày về tương-lai cuộc đấu đá hài hước đó "sẽ" kết-quả ra sao ?? va; Ong NHQuoc khỏi cần
  nêu ra câu hỏi "ngoại bang nào " nhảy vào ? đánh lừa ai làm gì
  mất công quá !! Xin chào quy bạn .
  Trả lời

  bởi: ngu y -- hau sinh từ: vic
  31.12.2012 11:48
  1/- Hoa ky. 2/- Trung hoa. 3/- Hoa ky muon quay lai chau a,ap sat bien gioi Trung quoc.trung quoc dung luoi bo ep cac nuoc lien he day my ra xa. Viet nam du day giua 2 sieu cuong de thoat ra diem nong khong mong muon.va cuoi cung hoa ky dat duoc much dich ,chi van de thoi gian

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 01:34
  Dong chi Ech co noi voi nhieu vien chuc trong Quoc hoi la toi theo guong dong chi Vo van Kiet, toi khg muon ky luat dong chi nao ca, the nhu ong Cu Huy Ha Vu co y kien xay dung la khg nen lam nhg dieu nay, dieu no bi 4 nam tu. Ly ra phai to tu hai cha con ong Dung dai tham nhung tren moi mat, rua tien va thau tom cac Ngan hang do con gai ong dieu hanh. Van giu ghe chuc thu tuong thi con nhieu xao tron dat nuoc. Cac nuoc ngoai khg muon lam an tai VN.

  bởi: vo danh
  31.12.2012 01:28
  Nuoc VN chung ta tuy thong nhat nhung dang xay ra mot cuoc chien ben trong du doi giua 2 phe: theo dan chu hay theo Dang CS TQ. That dung nhu loi ket luan cua ong Quoc viec thang hay thua chi co Troi moi biet.
  Neu xet theo tri khon cua loai nguoi thi ong X da hoat dong huu hieu , va nhung nguoi theo ong thi ho cam thay cuoc song rat thoai mai. Thay toi noi: bat cu noi nao ke ca trong trieu dinh hay noi ton nghiem , hoac la noi toa an : luc nao cung co ke gian ac va nguoi luong thien. Neu tich cuc chong ke gian ac quyet liet thi minh se tu huy diet truoc khi moi su thanh cong , con neu minh lam theo ke gian ac thi minh se chet truoc ky dinh.
  Khi chien dich phat dong thi rang ma gia chet , vo tu ngoi thi lam duoc cai gi ne.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  30.12.2012 19:27
  Khi sa vào Blog kí gửi của ông Quốc,BSN không sao rút tay ra được.Nhiều vấn đề thực sự lí thú, gây những cuộc tranh luận khói lửa.
  Đề tài ông Quốc đưa ra nó như một đầu bài,những phản biện mới thực sự đa dạng,đa chiều,nhìn thấu tâm can nhau.Tuy vậy cũng đau cái đầu phết.
  Bố anh Nhô có cái nhìn trên các lĩnh vực dân tộc,sức mạnh và chiến lược Mỹ,Tq , những luận bàn tương lai (đoán mò như thật) giống BSN thế? Nó cũng ảnh hưởng đến kiến thức,nhận thức của nhau.Chẳng biết ai "chiêu hồi" ai..hi..hi..
  Lại còn mê chụp ảnh,nghe nhạc và ga lăng ,cà lăm với chị em phụ nữ nữa chớ!
  Lên VOA mà mang lý tưởng " thời đại" ra đe nhau,có mà đấu kiếm cả đời,dù đời hai ta,giỏi sống thêm dăm chục năm, cũng dư 10 năm nhìn đại bá TQ sụp đổ,đúng không bố Nhô?
  Một năm trên VOA ,thu hoạch lớn nhất của BSN là có được mấy ông bạn "ảo" như BTN,Trung Quân...có thêm cả ông Long bên Úc làm "vốn", để đến lúc không xa,ngồi uống chén rượu chiến thắng,nghe Chầu văn trên Đảo Hoàng sa.Vừa đủ mâm đó.
  Cũng không quên cho TQMN,SCS ,VNMY... đứng hầu rượu.Nghe đồn Tqmn biết kéo nhị, cho vào ban nhạc luôn.Ông ta đã từng tưởng tượng ,ngồi ở HS nâng chén rượu ngắm gái Việt,vậy từng ấy ưu đãi cũng là tốt rồi. Dân tộc Việt Nam là dân tộc nhân nghĩa .Cho ngắm thoả mái,rượu uống thừa cũng được.
  Chúc ông và gia đình an mạnh.CHÚC MỪNG NĂM MỚI đến các bạn trên VOA (không phân biệt Ta,Tầu).
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não@BTN từ: Hn
  30.12.2012 23:02
  Comments này gửi BTN,do bồi hồi say sưa với thắng lợi trong tương lai mà quên béng địa chỉ người nhận.

  bởi: Bm từ: USA
  30.12.2012 14:04
  Đọc phần trình bày của BTN và Ô BSN,Bm khá phục ở phần chữ nghĩa,hiểu bíêt và khả năng lý luận;ở phần này VNMY cũng là nặng kí,nhưng phía sau phản phất ám khí thây ma khi mà hầu hết lý luận vững chắc hoặc ngược lại đều dựa và TQ,hướng về TQ và vì TQ -.VNMY dùng từ nguyên gốc chữ Pháp,đâu phải thứ vừa,khác với Nhô HK chỉ với đoạn ngắn thôi mà chơi mấy lỗi thế mà cũng dám bày trò bình loạn theo kiểu “OK bùm bùm”(Nhô HK).
  Để góp phần câu chuyện thanh trừng,Bm nhắc lại:
  Thanh trừng trong nội bộ VM do CS chủ chốt là nguyên nhân nội chiến ô nhục mà 2 phía chỉ là tay sai, hậu quả mất đất,biển,đảo,và VN không tài nào thóat khỏi lệ thuộc trá hình, nếu không nói là thuộc quốc.
  Thanh trừng trong chính quyền VNCH tạo thành một lũ đâm thuê chém Mướn để Cố Vấn và Chính khách Mỹ xem đám này không khác thành phần nô lệ thời trung cổ;nghĩa là muốn đưa lên,gạc xuống tùy thích,nếu lạng chạng,cho đi bán muối.trình trạng này làm căm gan những người Chiến Sĩ ngoài trận tuyến để sau này 5 anh Hùng Vị Quốc Vong Thân mà lý do thanh trừng bỡi đám người đâm thuê chém Mướn là 1 trong nguyên nhân gây nên thảm cảnh.
  Thanh trừng trong đảng CS VN tuy rất là kín đáo nhưng rồi đã phơi ra ánh sáng thời gian để người ta thấy rõ,thêm với những gì đang phơi là sự ghê tỡm của bầy cho sói giành giựt nhau trên cơ thể con mồi mà Chúng đoạt được:ĐÓ LÀ CƠ THỂ VIỆT NAM.
  Tranh chấp Tàu Cọng tàn khốc thế nào,thấy khỏi cần bàn.Nếu nhờ thanh trừng lẫn nhau mà mạnh,thì đây là câu chuyện thằng bờm ngốc nghếch trong pkim hoạt họa.Xin lỗi;nếu Tàu Cọng cứ mãi triền miên trong màn thanh trừng nội bộ mà không có Mỹ cứu giúp,thì ngày nào đó sẽ bị Liên Sô và ngay cả Nhật nếu Mỹ cho trang bị Nguyên tử thì cũng ghè đầu gõ trán.Nếu vì lý do nào đó mà hô lên Trung Quốc thắng Mỹ vì kinh tế TQ qua mặt,thì đây nếu không bộ phận tuyên tuyền,thì cái đầu không khá .Mỹ đã vỗ béo con thú cũng vì mối lợi, thì đã sẵn phương thức trừ khử như mọi người đều biết.Sự trỗi dậy về kinh tế của TC khá thần kỳ mà chìa khóa là ở tay Mỹ,hàng hóa TQ tràn lan ở Mỹ và cả Thế Giới phần lớn sản xuất bỡi Xí Ngiệp Mỹ hay Đa Quốc Gia mà Mỹ có phần chủ chốt đang đầu tư tại Tàu Cọng.Nếu Tàu Cọng chỉ việc làm ăn thì không có gì hệ trọng.Nếu Tàu Cọng cố tinh hất Mỹ thì có lắm cờ chơi đã luôn bày sẵn.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  31.12.2012 03:04
  @BM.Xin cám ơn bạn,chúc bạn môt năm mới an lành,đầy sức khỏe.Cũng xin chúc Bạn già BSN một năm may mắn,vui vẻ,ráng làm ăn để nuôi các chaú,xin gưỉ lời thăm gia đình,cũng chúc ông bạn "giặc laí" TRUNG QUÂN một năm mới thịnh vượng,đầy may mắn.Và,BTN tôi cũng "ngưng bắn ngaỳ tết" để chúc Ông,Bà (hay cả 2) NHÔ HK lời chúc thuần VIỆT,mong ông,bà (hay cả 2) khoẻ mạnh.Và nhận rõ DT,ĐN VN là cuả chung ko phaỉ cuả riêng ai.Chúc các bạn vaò trang T/S Quốc một năm an lành.(xin phép T/S Quốc).

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  30.12.2012 11:38
  Thật sự anh chàng VIÊT NAM MẾN YÊU từ CANADA phát ngôn hết sức ấu trĩ, cũng lý sự NHƯ NGƯỜI LỚN, CŨNG VÒNG VO TAM QUỐC, nhưng anh chàng chẳng hiểu anh ta đang nói cái gì???? Anh ta nói : (( Cộng sản vẫn còn đó và càng ngày càng mạnh hơn . Cộng sản tranh chấp ĐỂ TIẾN BỘ...chứ không phải xâu xé, trong khi tư bản xâu xé để tan rã..)) Vậy thì anh chàng vietnammenyeu từ CANADA sao không séo về VN để sống với cái đảng ĐỈNH CAO TRÍ TỤÊ CỦA LOÀI NGƯỜI đi ? Còn ở CANADA - Tư bản xâu xé để tan rã
  làm gì nhỉ ? Vẫn cố sống, cố chết bám vào NƯỚC TƯ BẢN để ĂN BƠ THỪA , SỮA CẶN của tư bản làm gì nhỉ ? Trong khi
  đó, các lãnh đạo, các sếp MAFIA đỏ, ở trong nước tranh nhău tham nhũng, vơ vét tiền DOLLAS của Tư bản tan rã, giẫy chết, xây nhà lầu xe hơi, gửi con toàn sang CANADA, MỸ, ANH, PHÁP... để học, để tẩu tán tiền bạc tham nhũng được, để tìm sẵn một chỗ hạ cánh an toàn, phòng khi dân nổi dậy, thì kh̀ng còn chỗ đội mũ. Ông chủ TẦU cũng vậy, bọn chóp bu cũng chuyển vài chục tỷ dollas sang các nước tư bản, không thấy chúng giữ tiền ở THIÊN ĐƯỜNG CS cuả chúng, cũng như cuả anh chàng vietnammenyeu từ CANADA . Tư bản tan rã, thì
  ngu gì mà gửi tiền sang đó ? Ngu gì mà gửi con, chắu sang học, tậu nhà, tậu cửa ở đó ? Anh chàng này không có lòng tự trọng, kh̀ng biết liêm sỉ là gì. Sống trong lòng nước TƯ BẢN, hưởng phúc lợi xã hội, y khoa văn minh bậc nhất, con cái đi học không mất tiền, được tôn trọng, có nhân quyền...ấy vậy mà
  vẫn chê bai, mong TƯ BẢN tan rã, giẫy chết???? Đơn giản, anh chàng này thử về nước sống, mang con cái về học trong môi trường học thuật thấp kém ở trong nước xem, chắc con cái anh ta cũng phản đối ngay, và nghĩ anh ta là kẻ ĐIÊN nặng!!! Thật đúng là tên CS nửa mùa, với TÂM BỆNH VÔ ƠN.
  Xã hội VN lụn bại là do những kẻ như thế này trong cái đảng
  đang kéo lùi lịch sử dân tộc, làm nhục nhã đất nước của VUA
  QUANG TRUNG, TRẦN HƯNG ĐẠO, NGUYỄN TRÃI, MẠC ĐĨNH CHI, LÊ LỢI.... làm ơn KEEP YOUR MOUTH SHUT.
  Trước khi nói, phải suy nghĩ và nhớ các cụ đã nói :
  BIẾT THÌ THƯA THỚT, KHÔNG BIẾT THÌ DỰA CỘT MÀ NGHE. Chúc một năm mới khoẻ mạnh, an khang trong tâm trí.
  suy nghĩ như kẻ BÌNH THƯỜNG .
  Trả lời

  bởi: KBC.6938 từ: Saigon
  31.12.2012 06:58
  Tuyệt vời
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 02:11
  Không xâu xé, chỉ cắn xé, không tan rã, chỉ tan tành bỏ chạy bừa xuống Biển Đông còn chưa hiểu!

  bởi: le trong anh từ: thailand
  30.12.2012 11:34
  Tren the gioi,toi thay Quac gia nao cung co it nhieu su doi khang ve mat chinh tri trong gioi lanh dao,dac biet chuyen nay thuong xay ra o cac Quac Gia thieu dan chu.ho chi trich nhau rat cong khai tren nghi truong Quac Hoi ,tham chi con danh nhau nua,viet nam lai khac nhung muc do nguy hiem thi lon hon nhieu va hau qua cua viec dau da chinh tri do nguoi dan viet nam lanh du!

  bởi: Dân từ: Việt Nam
  30.12.2012 11:23
  Và Trung Quốc nữa chứ, sao chỉ mình ông Trời ? Thưa ông Quốc.

  bởi: DMT
  30.12.2012 09:54
  2012: Khởi Đầu Sự Xuống Dốc Toàn Diện của Nhà Nước Độc Tài Việt Cộng. Thật vậy 2012 là năm trong ngoài nước thấy được sự tích lũy toàn diện các khuyết điểm của nhà cầm quyền Hà Nội. Để lấy "mủ thưa che mắt dân tộc VN" và cũng để bưng bít sự thật bất lợi cho đường lối cai trị gần 70 năm qua, lãnh đạo đã và đang tung nhiều hỏa mù, một trong những hỏa mù đó là cái gọi là "đấu đá" của 2 đứa con cưng dân Miền Nam của Đảng.
  Theo ý riêng, không nên gọi cuộc "vui chơi" của 2 đồng chí VC dầy tuổi đảng này là "nội chiến". Nếu thật sự có "nội chiến" vùng này, đó là nội chiến giữa 2 anh em trong khối XHCN, còn 2 ông Sang Dũng chỉ đang được giật dây để làm trò "tiêu khiển" cho người dân đang ốm đói và lo âu cuộc sống khó khăn, gian nan hàng ngày. Còn nội chiến giữa hai đồng chí lớn bé cùng biên giới này chắc khó lòng xảy ra vì cả hai đều nhận thức sẽ mất nhiều hơn là được.
  Dầu sao cũng hy vọng năm mới 2013 dân tộc Việt Nam sẽ thoát được khỏi cái ách cộng sản đã/đang đè nặng và gây quá nhiều đau thương cho tổ quốc và dân tộc hơn 60 năm qua.

  bởi: Bí thư đảng từ: Sai Gon
  30.12.2012 09:36
  Năm 2013 chân thật góp ý đến Trương Tấn Sang (Chủ tịch nước) đặc biệt là dưới danh nghĩa chống tham nhũng của Ban Điều Tra Chống Tham Nhũng Chính Phủ mà Tổng Bí thư đảng CS Nguyễn Phú Trọng nói rõ rằng tham nhũng là quốc nạn. Về vụ trộm gần 1,1 tỷ đồng (550 triệu đồng tiền mặt, 9 cây vàng 24K, 12 chỉ vàng tây, 500 đôla Mỹ, 500 đôla Úc, 40.000 Won Hàn Quốc, 1 đồng hồ đeo tay, 1 dây bạc và 1 dao, 1 kéo) nhà ông Vũ Hùng Vương (Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm), xảy ra hôm 24/12/2011. thì ông biết số tài sản đó ở đâu có mà mất trộm không? nếu không thì đồng chí X cũng có thể ra tay trừ khử ông ít nhất về mặt chính trị & khả năng làm việc của ông!
  Hiến pháp sửa đổi mới nhất của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, trong đó [Chương V] đã qui định là công dân có quyền tự do đi lại, tự do cư trú [Điều 68], có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm [Điều 71] thì ông Trương Tấn Sang (Chủ tịch nước) nghỉ sao về Công an xâm phạm thân thể Hoàng Vi như cưỡng bức lột đồ Hoàng Vi, thì đám công an nam đứng nhìn, trong phòng cũng có mà ngoài phòng cũng có. Có một người cầm máy camera quay lại hết toàn bộ sự việc tại đồn công an phường Nguyễn Cư Trinh TP HCM 28/12/2012. Hiện nay nhân dân thấy 1 ánh sang nhỏ sau Hội nghị Trung ương Đảng vào tháng 10 năm 2012 và mong muốn Chủ tịch nước tích cực đấu tranh cho nhân dân nếu không thì Chủ tịch nước & cả nước Việt Nam sẽ bị đồng chí X ra tay trừ khử có thêm với một lực lượng khác, từ bên ngoài, tiếp tay: Trung Quốc.

  bởi: William-một con lai
  30.12.2012 09:16
  Tại sao nói chuyện xách mé phản động như vậy được. Tôi là con lai, nhưng trong hãng MỸ, Mễ gì cũng gọi là William đàng hoàng chứ thủ tướng mà gọi X,Y như vậy đâu có được. Thủ tướng chứ đâu phải dầu nhớt gì mà gọi là loại X, loại Y. Thiệt tình.
  Trả lời

  bởi: xman từ: Sài Gòn
  31.12.2012 11:40
  William xem bài này để hiểu nguồn gốc của đồng chí X nhé :)
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121017_truongtansang_voters.shtml
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  30.12.2012 22:35
  Dạ thưa Bạn William , chính đồng chí Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ Tịch Nước gọi một đồng chí trong Bộ Chính Trị(mấy ông trong cái BÔ này oai lắm à nghen!) là đồng chí X đấy ạ !
  Bạn chơi cú này hay tuyệt vời ! Bái phục !
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  31.12.2012 10:25
  Bạn Bác ơi, bạn bè nói chuyện tự do, dân chủ với nhau cũng tốt đẹp rồi chứ bạn dạ thưa như vậy là cũng khách sáo mà tôi cũng ngại. Riêng công chuyện đồng chí Tổng Bí Thư hay chủ tịch nước gì đó là nói không đúng bỡi cớ sự thủ tướng cũng giống như Tổng thống(như nước MỸ có Tổng Thống thì bên nước Anh, nước Nhật có Thủ Tướng)mà gọi là đồng chí Ếch hay X gì đó là mất danh dự nước VN mình lắm, rồi còn động chạm danh dự của gia đình họ hàng con cái nữa, không lẽ gọi họ hàng thủ tướng là họ hàng Ếch hay X à, không lẽ gọi con TT là X con hay Ếch con à? Như vậy đâu có được, cho nên vì vậy tôi nói phản động là vậy đấy chứ đâu phải xúc phạm nhân phẩm gì đồng chí Tổng Bí Thư hay đồng chí Chủ Tịch Nước gì đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 17:41
  William lãng xẹc.
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  30.12.2012 23:54
  Bạn nói lãng xẹt nghĩa là sao? Thủ tướng thì phải gọi thủ tướng chứ gọi là đòng chí X, Y gì đó rồi mai mốt buồn tình gọi đồng chí Ếch, Nhái gì đó luôn cũng được à. Mà thủ tướng thì có dinh thủ tướng, có nhà thờ họ của thủ tướng và nhiều cái nữa, không lẽ cứ gọi như vậy rồi mai mốt dân chúng gọi là dinh X,Y hay Ếch, Nhái, rồi nhà thờ họ X, Y hay Ếch , Nhái thì đâu có được.Lâu nay làm overtime nhiều quá nên không viết comment gì chứ bạn đừng tưởng tôi không biết ly lẽ sự đời nghe bạn. Đây chẳng qua cớ sự là thấy chuyện khó coi nên nói vậy thôi chứ không phải bênh vực đồng huơng miền Tây sông nước gì đâu nghe bạn.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  30.12.2012 07:51
  Đọc tiêu đề giật nảy cả cái mình.Hoá ra ông Quốc nói về nội bộ CS Việt Nam.
  Cũng bình thường thôi,trong lòng một đảng,thậm chí một quốc gia , lúc nào chẳng có " nội chiến", theo cái mà ông Quốc đặt tên không mấy chính xác và láu cá,mang tính thọc gậy hèn hèn.
  "Nội chiến" mà người ta không biết sẽ dở hơn là mọi người được biết.
  Sự đoàn kết (dù bề ngoài , như ông Quốc mô tả)của những người CS Việt Nam tốt hơn vạn lần cái đoàn kết của Đảng ông Mao .Xét trên cùng một hệ quy chiếu.
  Cả tá lãnh tụ thời ông Mao ,kẻ chầu trời,người thân bại danh liệt,nhân dân lầm than,kinh tế tiêu điều,nạn đói hoành hành khắp nơi..kết quả ổng cũng chỉ là mặt trời màu nhờ nhờ máu cá, công 3 tội 7.Những đồng chí của ông "võ công " ngang ngửa tiêu hết trơn..Ổng đấu tranh và giải quyết mâu thuẫn nội bộ thật triệt để và tàn bạo.
  .......
  Thông tin để tiến bộ là tiêu chí của VOA . Hiểu là thông tin đa chiều,đa kênh...
  Nếu như ông Quốc mô tả cái "nội chiến" với lời lẽ không mấy văn học ( như nghề ổng ) ,từ ngữ cà zựt, thì cuộc bầu cử TT Mỹ vừa qua có thể gọi là "đại chiến"?
  Mâu thuẫn sẽ chỉ làm sự vật phát triển tốt hơn.
  Vậy ông Quốc không nên dùng từ "nội chiến" ở đây.
  Nó chỉ thể hiện sự cay cú mà một người làm khoa học, không nên có trong TÂM.Ông nên khách quan nhìn nhận sự vận động,tiến hoá ở mọi góc nhìn,soi mói càng tốt .. . Nó như bánh xe lăn , điểm trên thế năng hơn điểm dưới...Khi mọi điểm như nhau,bánh xe sẽ lăn kềnh . ..
  Vận động nội tại là năng lượng,nó là quy luật tất yếu,có gì lạ ? "Nội chiến" càng mạnh,năng lượng càng cao..
  Buồn nhất là bánh xe lăn chậm chạp.Người ta gọi là sức ỳ..
  Năm nào cũng có một cuộc "nội chiến" như vầy càng tốt.
  Mỗi 6tháng một cuộc càng tốt hơn.
  Cà lăm dăm ba chữ,không dám múa rìu qua mắt thợ..ông Quốc,nhưng cứ thấy giọng không mấy "đa chiều" của ổng, BSN lại lên cơn cà giựt.

  bởi: Toquocviet từ: Que Huong
  30.12.2012 06:24
  Năm 2012 Nhân Dân Việt Nam đã chứng kiến bộ tứ ‘Sâu To Hại Dân’ chứ không phải ‘sang trọng hùng dũng’

  Năm 2013 là năm toàn Dân, toàn Quân… quyết tâm ‘diệt Sâu cứu Nước’.

  bởi: Tám Keo
  30.12.2012 02:56
  Họ tới "chén hết rồi về, chẳng ai nói với ai điều gì". Họ cũng thừa biết Bác có đoàn kết gì trong việc chống Pháp. Bác cho thủ tiêu toàn bộ đảng phái cùng thời chống Pháp. Ngay cả cụ Phan Bội Châu thân cận với ông bố, bác cũng luộc luôn.

  CS mà đoàn kết sao? Một chế độ đầy nghi kị đâu có chỗ cho sự đoàn kết?

  bởi: Chị Ba
  30.12.2012 02:36
  Ông Dũng rất khoái câu "thế lực thù địch" của Đảng. Nhờ đó mà ông Dũng tăng cường hệ thống công an cho thật mạnh. Mượn cớ chống "thế lực thù địch", nhưng là để chống thế lực thù địch của ổng.

  bởi: Lê Thiện Ý
  30.12.2012 01:34
  Họ kình chống nhau? -Tốt cho đất nước. Nhưng dù ai thắng ai, họ đều là người cs, đều quỳ gối cúi đầu thần phục TQ, đều là KẺ NỘI THÙ CỦA DÂN TỘC !Trước bao sự kiện bị kẻ thù chèn ép, ức hiếp, họ vẫn dửng dưng "ngậm miệng ăn tiền", vẫn "đồng chí tốt"; không nhờ quốc tế can thiệp hay phản đối cá nhân.
  Sau mật-ước Thành Đô cuối 1979, csvn đã chấp nhận làm chư hầu của TQ để tồn tại, sau sự sụp đổ hàng loạt thành trì khối xhcn từ Đ/Đức, Đông Âu đến LB Xô-Viết (không phải ngu dại mà họ chủ trương 3 không, đàn áp biểu tình chống TQ hay cờ 6 sao ...) Họ chính là NỘI GIÁN làm băng hoại xã hội, phá hoại đoàn kết, triệt tiêu sức đề kháng của toàn dân làm lợi cho địch.!
  Họ có quyền lợi riêng, đối nghịch với lợi ích dân tộc, có độc tài chuyên chính làm đất nước suy kiệt điêu tàn; họ phá hoại cả vật chất lẫn tinh thần dân tộc, LÀ TỘI ĐỒ MUÔN THUỞ !

  bởi: Bac: từ: USA
  30.12.2012 00:50
  Nội bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam chia rẽ và đấu đá nhau kịch liệt như thế nào đi nữa thì họ vẫn nhất trí với nhau ở một điểm : " thần phục Trung Cộng để giữ Đảng " ! Tiêu biểu là Cộng Sản Việt Nam đã đàn áp nhưng cuộc biểu tình chống Trung Cộng không những tàn bạo mà còn với lòng căm thù man rợ( cứ xem các video đã được phổ biến trên internet thì rõ ) !
  Chúng ta thấy rõ ràng Trung Cộng đang cười reo : " chúng mày cứ choảng nhau kịch liệt vào. Nhưng tao không cho thằng nào rớt ghế ! Choảng càng lâu , Dân Việt càng thê thảm . Đất đai , biển đảo tao càng dễ chiếm..." ! Họa mất nước đã hiển hiện dưới âm mưu thâm độc của Trung Cộng ! Hãy ném cái "16 chữ vàng, 4 tốt" vào sọt rác và giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam ngay mới mong bảo vệ đất nước hiệu quả !

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  30.12.2012 00:14
  Hai chữ "đoàn kết" quá tổng quát, người ta đồng ý trên nhiều phương diện nhưng chỉ bất đồng ý kiến trên 1 vài phương diện thì đó đã là đoàn kết. ĐCS cũng tranh chấp nội bộ hoài hoài chứ sao không nhưng sự tranh chấp để họ càng thêm vững chắc chứ không phải để suy yếu, tranh chấp để xem cái hay cái đúng chứ họ vẫn là 1. ĐCSTQ cũng tranh chấp trong vụ Thiên An Môn nhưng sau khi tranh chấp thì họ còn mạnh hơn trước, vững hơn trước. Ông Bạc Lai Hy cũng tranh chấp nhưng rồi có sao đâu, ĐCSTQ còn mạnh hơn trước. Tây Phương bao giờ cũng mong họ tan rã để diệt bớt cạnh tranh nhưng không bao giờ, CS vẫn còn đó và càng ngày càng mạnh hơn. Tóm lại. CS nội chiến từ khi mới thành lập nhưng khác với Tư Bản, CS tranh chấp để tiến bộ chứ không phải xâu xé trong khi Tư Bản tranh chấp đến độ xâu xé để tan rã.

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 23:17
  "...Ghét đến độ không thèm nói chuyện với nhau...". Thế mà họ đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào, họ mà không ghét nhau thì ai mà chịu nổi họ. Những bài viết của NHQ đều là những bài thọc gậy bánh xe ấu trỉ nhất trong những cái ấu trỉ.

  bởi: LG từ: HN
  29.12.2012 16:48
  Những nước có nền kinh tế phát triển có nền dân chủ vững vàng họ đâu có sợ nội chiến phe phái. chỉ những nước dân chủ giả cầy mới sợ bạo loạn lật đổ. theo tôi để VN không rơi vào nội chiến phe phái thì :
  -Về HP thực hiện tam quyền phân lập,sửa đổi điều 4 HP cho mọi thành phần có tư tưởng vì độc lập dân tộc lành mạnh cùng tham gia quản lý điều hành đất nước
  -Về kinh tế bình đảng mọi thành phần kinh tế không phân biệt đối xử
  -Về đối ngoai hợp tác đa phương song phương với bất cứ ai tôn trọng độc lập chủ quyền lãnh thổ VN.
  -Về đối nội trước mắt làm tốt tinh thần hòa hợp dân tộc tôn vinh những người có công với đất nước bất kể là ai. có biện pháp tri ân những người đã bị oan sai ,xử lý những vấn đề đang gây bức xúc trong nhân dân một cách rốt ráo.
  -Về giáo dục coi trọng thực hoc để đào tạo nhân tài cho đất nước
  -Về an nịnh tập chung cao nhất các nguồn lực để bảo vệ vẹn toàn lãnh thổ, có bước đi phù hợp vơi việc hợp tác an ninh để đối phó với kẻ mọi loại kẻ thù.
  -Về LP đảm bảo mọi công dân đều bình đẳng thực sự từ người lãnh đạo đến thường dân phải bị tội như nhau nếu cùng một sai pham.
  -Vè quản lý hành chính từng bước xóa bỏ bộ máy quản lý cồng kềnh kể cả việc sáp nhập lại một số tỉnh thành để loại bỏ một bộ phận đông đảo cb ăn theo nói leo nhằm giảm bớt tiền thuế cho dân. trước mát cho 30% cán bộ có cũng như không nghỉ việc để dân đỡ nuôi bọn này
  -Về ĐCS muốn tồn tại thì phải tự nuôi lấy mình không bắt nhân dân đóng thuế để nuôi đảng.
  -Về xử lý nợ xấu chỉ cứu những dn làm ăn chân chính nhưng vì ảnh hưởng do khủng hoảng toàn cầu ưu tiên các doanh nghiệp xuất khẩu, tạo nhiều công ăn việc làm,và có phương án phục hồi (trả nợ) khả thi . không để một số thế lực đẩy nợ xấu cho người khác
  -Thực hiện dân chủ bàn bạc thường xuyên hàng tháng hàng quý cho từng công đồng dân cư để bà con hiến kế xây dựng đất nước, xây dựng quê hương đồng thời khuyến khích đồng bào tố giác, giáo dục dăn đe kẻ xấu.k. không để như hiện nay gia đình có người nghiện tham nhũng hủ hóa thì được công nhận gia đình văn hóa còn trí thức, người có uy tín bị coi là phần tử xấu, bị trả thù, trù dập mất việc.Ai có ý kiến nào tốt hơn xin mạnh dạn cùng đề cập trên VOA


  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 15:58
  Không riêng ở VN, nền dân chủ nào, chính quyền nào trên thế giới cũng có những mâu thuẩn nôi bộ. Nền dân chủ Hoa Kỳ đang đi vào chiều hướng "phân cực chính trị", bế tắc nhân sách. Hai đảng phái của nước Úc "phát thèm" khủng hoảng chính trị, nước Úc khá lâu lâm vào hoàn cảnh không có chính phủ, không có lảnh đạo như rắn không đầu. Những mâu thuẩn như thế này là những điều hiển nhiên, có thể xẫy ra ở bất cứ thể chế dân chủ nào trên thế giới, không riêng ở VN.

  Ông Quốc nâng cấp tư duy, gọi những mâu thuẩn đó là "nội chiến".

  Điều buồn cười, những kẻ hèn nhát trong chiến tranh, lại là những kẻ rất mong muốn VN có chiến tranh, có "nội chiến" huynh đệ tương tàn. Điều này đã nói lên bản chất vong nô của chúng.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: aus
  01.01.2013 13:06
  - gui den chu nhoc --dan tri va nhu cau cua dan uc da len toi dai dong chu nghia, thi can quai chi lanh dao voi chinh phu

  bởi: Doan Trang từ: Saigon
  29.12.2012 15:44
  nguyen tan dung vua cho lau la phan cong Trong , Sang bang mot bai bao lao [ su that ve den tho to tien nguyen tan dung o Rach gia. Dang tren Vietnamnet.] ten lau la viet bai bao chang dam dung ten.....vi so phe Trong, Sang so gay.

  bởi: ThanhNgoc
  29.12.2012 14:09
  Xa hoi Vietnam la mot xa hoi chia re het suc kinh khung vi dan toc VN luon luon chia re lan nhau! manh duoc yeu thua! ca lon nuot ca be!, lam dung loi dung doc la ho lam voi nhau ngay! day la dieu thuong thay o moi noi o dat nuoc VN kia va nguoi ngoai quoc da co cau mia mai voi dan toc VN nay la: " cu ba nguoi VN ngoi gan voi nhau la chung se danh nhau vo dau sut tai cho den chet! hoa chung se an cap tien bac tai san cua nhau" Do do toi tin dat nuoc VN se con muon ngan cuoc sat hai lan nhau! di nhien bon CSVN kia la mot bon deu cang va chung lam sao co the song chug voi nhau duoc? Toi tin roi cai DCSVN kia se la mot cai lo thuoc sung moi ten CSVN kia se tim nhau de tro co lan nhau ma thoi! chang co ten nao se ton trong ten nao vi moi dua deu muon lam bao chua nhu Hitler cua VN vay! Do do cac the he nguoi di cu VN o ngoai quoc thi toi thay con cai cua ho dan dan xa lanh cai gi lien he den VN va nguoi VN! vi the he tre tuoi ho xem ho la nguoi nuoc van minh roi! di nhien khg mot nguoi tre tuoi nao sinh o ngoai quoc co giong mau VN lai muon bi bon CSVN ngoi len dau chung! hoac dem bon con do cong an de dap lem mat chung ca! Toi cho cac con toi thay canhcong an o VN dap len mat nguoi dan VN cua chung! thi cac con toi khg bao gio muon lien he den VN nua vi chung xem do la mot cai rung cua cac sinh vat hung tan va cac con toi so bi mang tieng co dinh dap den VN hay la nhung ten bao tan kinh tom nhat nhan loai CSVN kia!
  Trả lời

  bởi: Thuctinh từ: dia nguc
  31.12.2012 22:03
  Chúng ta có thể chọn cuộc sống của ta là sống như thế nào , nhưng chúng ta không thể chọn nơi chúng ta được sinh ra . Bác ơi ! có rất nhiều người việt họ nhìn thấy được những điều bác nói nhưng họ không thể tự do ngôn luận như ở các nước khác . Chồng cháu là người nước ngoài , gia đình anh cũng như bác . Hình ảnh của người việt nam trong mắt người nước ngoài rất tệ bác ạ ...nhưng chẳng biết khi nào xã hội sẽ thay đổi để con người có những quyền đúng như con người.
  Trả lời

  bởi: ThanhNgoc từ: KhongCongSan KhgCoDiaNguc
  01.01.2013 12:21
  Xin Cam On BanThuctinh !
  Xin Cầu Chúc bạn "Thức Tỉnh" Một Năm Mới Bình An, Hạnh Phúc và Được Mọi Điều Như Ý Nguyện!
  Bạn nói rất đúng! tôi hoàn toàn đồng ý với bạn! Giờ đây chúng ta như những cánh chim được hoàn toàn tự do bay nhẩy làm mọi điều hữu ích cho mình và các người thân yêu của mình! Vì chúng ta may mắn thoát ra khỏi cái dịa ngục Cộng Sản hay là một xã hội VN mà cha mẹ chúng ta sinh ra o đây! nhưng chẳng may Trời Đất đọa đầy đất nước và dân tộc VN để họ phải hụp lặn trong bạo tàn do bọn côn đồ của đất nước VN gây cho họ! Tôi tin chắc rằng trên thế giới này những kẻ nguy hiểm nhất cho chúng ta không là những tên bạo tàn độc ác của thế giới! mà bọn CSVN kia mới chính là bọn nguy hiểm nhất cho chúng ta và dân tộc VN của chúng ta! TÓM LẠI KẺ GÂY NGUY HẠI NHẤT CHO CHÚNG TA VÀ DÂN TỘC VN CUA CHÚNG TA CHẲNG PHẢI LÀ MỸ, PHÁP, NHẬT, ĐỨC V.V. MÀ KẺ THÙ NGUY HIỂM BẬC NHẤT CỦA CẢ DÂN TỘC CỦA CHÚNG TA LẠI CHÍNH LÀ NHỮNG TÊN NÓI TIẾNG VN VÀ SỐNG TRÊN QUÊ HƯƠNG VN! ĐÓ CHÍNH LÀ BỌN CÔN ĐỒ CỘNG SẢN VIETNAM KIA! dĩ nhiên điều này dù tôi không nói ra đây nhưng tất cả 90 triệu người dân VN đều biết từ lâu rồi! phải khg bạn? Xin Chào Bạn! (ThanhNgoc)

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  29.12.2012 14:08
  Chẳng bao giờ ĐCS VN thực sự đoàn kết,họ chỉ gắn chặt vaò nhau bằng chất keo quyền lực,và những phe nhóm trong đảng vẫn phaỉ sống chung,để chia nhau quyền lực mà họ cùng nhau "cướp" được.Bản chất cuả các Đảng CS là thế,ko riêng gì Đảng CSVN.Đảng CS NGA khi xưa cũng luôn luôn xẩy ra những cuộc thanh trừng,đẫm maú và khốc liệt.Đảng CS TQ cũng tàn bạo ko kém trong cuộc thanh trừng nội bộ,Các ĐCS chung "ý thức hệ" vẫn luôn luôn tấn công nhau,xâm chiếm lãnh thổ cuả nhau,như việc NGA và TQ đã hằm hè,tấn công nhau dọc theo biên giới NGA-HOA,hoặc NGA đưa xe tăng vaò BA LAN,TQ cướp biển đảo,lấn biên giới VN,VN xua quân qua Cam-bốt để hạ thủ Đ/c CS Pôn-Pốt theo TẦU.Và TQ cuối cùng bắt tay MỸ,chơi trò "KẺ THÙ CUẢ Đ/C ta là bạn ta",án binh bất động cho Xô Viết,Đông Âu xụp đổ,để hưởng quyền lợi Từ khối Tư Bản mang lại,bằng lý thuyết "MÈO MẢ GÀ ĐỒNG" do Đặng Tiểu Bình chủ xướng.Bộ mặt thật cuả caí gọi thành trì XHCN,tinh thần CS QT,tình Đ/C chỉ là miệng lưỡi,giữa các đảng CS nói chung,và nội bộ từng Đảng CS nói riêng.Cho đến hôm nay những việc xẩy ra trong đảng CSVN ở đại hội 6 vưà qua,cho ta thấy họ chẳng hề đoàn kết luôn thủ sẵn những lưỡi dao bọc nhung sẵn sàng hạ thủ nhau khốc liệt,tàn bạo và bẩn thiủ.Nhưng công tâm mà nói ĐCS VN khá nhạy bén,họ vẫn phải liên kết với nhau trước những "thế lực thù địch",trước nguy cơ "DIỄN BIẾN" sẽ xẩy ra bất cứ lúc nào,và quần chúng ko còn niềm tin vaò ĐCS,vì họ đã nhìn thấy bộ mặt thật,trí tuệ CT,KT cuả đảng chỉ là mị dân,thiếu khả năng điều hành KT đất nước,và nhất là quá hèn,kém cỏi trước sự lấn lướt cuả TQ.Câu hỏi đặt ra,liệu TQ có tấn công VN nưã ko,câu trả lời cứ nhìn vào thực lực cuả Đảng CS VN,TQ là kẻ rõ nhất,và họ cũng chẳng cần xâm lược bằng quân sự thì caí Đảng hèn kia cũng chẳng có sức mạnh gì.Và TQ rất cần một CĐ hèn nhát,nô lệ đấu đá tranh dành quyền lực,như vậy ở VN.Vì tất cả những phe trong đảng chỉ tranh giành,hạ thủ nhau để dành CAÍ DÙ BẢO HỘ từ TQ.Vậy SANG,TRỌNG,HÙNG,DŨNG nào có khác gì?
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  29.12.2012 19:48
  đấu đá nhau, phê bình lẫn nhau là biểu hiện của dân chủ nội bộ, đấu tranh là động lực của tiến bộ,đấu tranh dựa trên pháp luật, hiến pháp, quy định của đảng một cách hòa bình là rất tốt. VNCH độc tài, vô dụng gia đình trị nên ko bao giờ biết đấu tranh làm trong sạch nội bộ, chống lạm quyền, chỉ biết đảo chính bắn giết nhau

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 13:51
  Thật ra, những bài viết tuyên truyền chống cộng của VNCH viết về "Đảng Cộng Sản thanh trừng nội bộ" viết còn hay hơn, mê hoặc dân ngu, dân đen hay hơn.

  Cuối mùa chiến tranh, thất bại thê thảm trên mọi mặt trận, trên chiến trường cũng như trên bàn Hội nghị Paris, VNCH tuyên truyền có "nội chiến" giữa bộ đội Miền Bắc và bộ đội Miền Nam. Rồi sao nữa? Rồi có phải chạy vãi cả hàng, quẳng cờ, đạp lên xác huynh đệ chí binh mà chạy không hè?

  Hoang tưởng thành bệnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 22:10
  Một bầy sâu xịt thuốc hoài không chết, mà nó cứ nhăn răng ra cười vì mua "nhầm" thuốc giả của Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Quảng Hòa (Q8-Sài Gòn)
  30.12.2012 03:56
  Move on Nhô!
  Đầu óc Nhô bệnh quá! Nhô không thấy ngài Tổng Trọng mếu máo như muốn khóc sao? Nguyên "một bầy sâu" Ngài Chủ Sang chưa xịt thuốc đã bị chúng cướp mất bình xịt rồi, Nhô làm bộ giả đui giả điết hoài, thiệt tình! Hay là Nhô ôm "sổ hưu" giùm cho đám đàn em "đồng chí X" vậy cà?
  Trả lời

  bởi: Tập cận Bình
  30.12.2012 02:55
  Hào quang chiến thắng sau mấy chục năm dài, bây đã héo úa tàn phai rồi anh bưng bô ạ! Bây giờ cs các anh chỉ có cái anh hùng là đi 4 giò trước người anh em Trung háng. Các anh chỉ có khả năng quỳ dưới Háng cộng mà thôi. Hãy để sức lực mà cung phụng phượng thờ Háng cộng để kiếm miếng cơm cho gia đình. Xin đừng nhắc cái hào quang xưa củ bây giờ đã thúi lấm rồi. Không còn thơm tho gì nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 21:50
  Đúng là Hoang tưởng thành bệnh. Mơ chuyện gì đâu. Bệnh này có thể chửa được ở bênh viện chợ Quán không ?
  Chắc không luôn...

  bởi: Lê Bình Nam
  29.12.2012 13:32
  "Đồng chí X" đã phải mang một án treo, công luận bây giờ có sức công phá kinh khiếp. Thà bị xử liền còn có thời gian để thở và sống. Bị án treo như thế này, không biết sống chết ra sao, lúc nào.
  "Đồng chí X" phải sai phái các "giảng sư" cỡ đại tá Trần Đăng Thanh ra chưởng "bảo vệ sổ hưu"; Thượng tướng "binh bét" Nguyễn Chí Vịnh tung hỏa mù "hòa bình bằng mọi giá"...
  Ông Trương Tấn Sang và các đồng chí hiếm và sạch trong đảng của ông phải chiến đấu rất gian nan để diệt "một bầy sâu" nếu ông muốn cứu cái đất nước này!
  Ông Trương Tấn Sang thừa biết mưu mô quỷ quyệt của bọn tham quan ô lại ba đầu sáu tay này. Muốn chiến thắng bọn này, ông không có cách nào khác hơn là phải và chỉ dựa vào dân: Tự Do - Dân Chủ - Hiến Định - Pháp Trị.

  bởi: danvietthuthiet từ: u s a
  29.12.2012 12:47
  đc X từ nay nên đổi tên cúng cơm của mình thanh NGUYỂN TẤN DZỎM cho phù hợp cái bất tài lãnh đạo của mình và cũng o hổ thẹn khi được nằm trong cái nhà thờ họ bạc triệu dành cho 1 vị thủ tướng Dzõm .

  bởi: Bac: từ: USA
  29.12.2012 12:45
  "Riêng chuyện ai thắng ai thua thì, ở thời điểm hiện nay, may ra, chỉ có…Trời biết" ! Vậy mà chuyện Việt Nam thua Trung Quốc , thậm chí thua cả Cam Bốt và Lào thì ai cũng đã biết rồi ! Đảng Cộng Sản Việt Nam quả là Ưu Việt ! Trong suốt chiều dai lịch sử chống ngoại xâm , chưa bao giờ Việt Nam lập KỲ TÍCH THUA ĐAU VÀ NHIỀU NHƯ VẬY !

  bởi: Bo doi phuc vien từ: Ha noi.
  29.12.2012 12:03
  Cuong vi chu tich nuoc khong dam neu dich danh ten dong chi X va bay Sau cua dong chi X, nguyen phu trong Lu thi So sinh Thu oan neu ki luat dong chi X. Lam tong bi thu dang , chu tich nuoc chi ma Nhuc Nha the.

  bởi: su that từ: Ha noi.
  29.12.2012 11:47
  Giua nguyen phu trong, truong tan sang va nguyen tan dung ten nao duoc su Bao Ke cua Tap can Binh ten do se thang.

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ. iu. Đ.
  29.12.2012 11:40
  Bản chất đảng viên Việt cộng, đa số là dân Bần cố nông thất học, sống lâu lên lão làng, luồn sâu, leo cao trong đảng. Khi có chút danh vị là bắt đầu có phe đảng, tranh quyền, đoạt lợi. Trong thời kỳ còn kháng chiến chống Pháp, dã tâm càng ngày càng lộ rỏ, xin xem truyện " Đêm giửa ban ngày " của nhà văn Bắc Việt Vũ Thư Hiên, là con trai của Vũ Đình Huỳnh, Trưởng Vụ Lể tân Bắc Bộ Phủ Hồ chí Minh. Đoàn quân đi B ( Vào Nam ) là đoàn quân ô hợp vô tổ chức. Trên đường đi B trong đoàn quân ấy có một số B Quay ( Đào ngũ trở về Bắc, có lính con nít chừng 15, 16 tuổi. Tình nguyện vào bộ đội, để gia đình bớt miệng ăn, và sổ gạo được thưởng tăng thêm, lảnh giấy khen của địa phương, gia đình vẽ vang ) và một số tiếp tục vào Nam, đã xãy ra trên đường HCM, cướp của, giết người, hiếp dâm. Xin xem các quyễn sách hồi ký đi B Đường đi không đến, Đến mà không đến, Xương trắng Trường sơn .v.v... Của Cố nhà văn hồi chánh Xuân Vũ. Sau ngày cưởng chiếm miền Nam, Vào, Vơ, Vét, Về. Hy sinh đời Bố để cũng cố đời Con. Quả thật Nhất nghệ tinh, Nhất thân vinh. Không có nghề nào bằng nghề làm Việt cộng, với 1 vốn 10 lời. Khi nào leo cao luồn sâu, sống lâu lên lão làng, chuyện quà cáp, phong bì, và Đô la, chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ ? Theo lời giảng dạy lên lớp của PGS/TS ( Văn bằng học vị tại chức ? ) Dốt như chuyên tu, ngu như tại chức Đại tá Trần Đăng Thanh : " Quyết phấn đấu để có sổ hưu " có nghĩa là phải bám vào đảng thật chặc, đừng để mất đảng, sẽ mất sổ hưu. Văn hóa đảng viên VC là như thế ! Hèn với Giặc, Ác với Dân để giử sổ hưu.
  Trả lời

  bởi: Lịch từ: Đồng nai
  29.12.2012 16:56
  Chả tin , một đội quân như bạn mô tả lại có khả năng làm Quân lực VNCH oai hùng gần một triệu người được Mỹ trang bị tốt lại phải thua tan nát trong vòng 55 ngày ư?
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  31.12.2012 00:53
  @ Lịch Đồng nai - Chả tin , một đội quân như bạn mô tả lại có khả năng làm Quân lực VNCH oai hùng gần một triệu người được Mỹ trang bị tốt lại phải thua tan nát trong vòng 55 ngày ư?------ Chú nhỏ đọc kỹ chưa? Bài viết nói đoàn quân ô hợp VC, trên đoạn đường mòn HCM, bị đứt đoạn vì bom B52, Biệt kích quân Đồng minh và VNCH, vì đói rét, bệnh tật, vì bị bỏ rơi, vì tuyệt vong.v.v... Chú nhỏ chắc hiểu rồi chứ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 10:44
  Đúng là qlvnch tan tác 55 ngày; nhưng chuyện đó lạ nhưng không lạ hơn ĐQ đỏ sô viết có hơn 20 triệu đảng viên, quân bộ nội vụ gần cả triệu, có đủ phương tiện chiến tranh từ trực thăng, máy bay, truyền tin hơn vnch rất rất nhiều mà ra đi không trống không kèn trong một buổi . Tôi tin tương lai chxhcn vn có ra đi sẻ ngắn hơn 55 ngày .

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác