Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Mỹ xác lập thuế chống phá giá đối với tuabin gió Việt Nam

  Tuabin gió
  Tuabin gió
  Hoa Kỳ ngày 18/12 xác lập thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với các tuabin gió nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.
   
  Bộ Thương mại Hoa Kỳ nói các nhà sản xuất Việt Nam bán phá giá sản phẩm tuabin gió vào Mỹ với biên độ từ trên 51% đến hơn 58%.

  Đầu năm nay, Bộ Thương mại mở cuộc điều tra về mặt hàng tuabin gió của Việt Nam và Trung Quốc sau khi các nhà sản xuất Mỹ khiếu nại rằng các nhà xuất khẩu Việt Nam và Trung Quốc bán phá giá một cách bất công làm ảnh hưởng tới giới sản xuất ở Hoa Kỳ.

  Trung Quốc từng khuyến cáo rằng cuộc điều tra của Mỹ có thể gây phương hại cho hợp tác song phương trong lĩnh vực năng lượng mới.

  Năm ngoái, lượng tuabin gió nhập khẩu từ Việt Nam vào thị trường Mỹ trị giá khoảng 79 triệu đô la.

  Trong một thông báo khác, Bộ Thương mại Mỹ cũng phán quyết rằng các nhà sản xuất Việt Nam xuất khẩu móc áo bằng thép sang Hoa Kỳ với biên độ phá giá từ 157% đến 220% và được nhà nước trợ cấp trên 31% tới hơn 90%.

  Năm rồi, sản phẩm móc áo bằng thép của Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ trị giá khoảng 32 triệu đô la.

  Nguồn: AFP/Xinhua/Reuters

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nguoi yeu nuoc từ: bac ky
  22.12.2012 13:12
  viet nam con dang phai mua tua bin gio lay dau ra de ma ban that oan uong thay co chang la tuabin cua trung quoc no doi lot viet nam de ban cho hoa ky lam cho hoa ky kiet que ve kinh te trung quoc no gio nhieu chieu tro lam o viet nam no cung lan san mua deu nong san va cac loai la cay de lam hong nen xuat khau hoa qua cua viet nam hong chiem linh thi truong viet nam nhieu thu khac nua mang sang viet nam bi tay chay trung quoc xoa bo made in china ma thay the vao do la made in viet nam de nguoi viet mua hang cua trung quoc tuong la hang viet

  bởi: Doanh Nhân
  21.12.2012 01:04
  Đây là sản phẩm tuabin gió của Đức ở VN nhằm tạo ra công việc cho một nước CS có dân tri thấp và không sáng tạo, do chủ nghĩa Mắc Lé, cơ hội giảm nghèo.

  CSVN hứa sẽ cho sử dụng đất miễn phí và giảm thuế nếu cty Đức xây dựng nhà máy lắp ráp ở VN, chính vì vậy nên không có công bằng cho những cty khác ở Mỹ không có sự giúp đỡ của chính phủ Mỹ.

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 21:55
  Turbine cua viêtcông quây nguoc chiêu.

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 17:19
  Vấn đề không ở riêng khía cạnh thương mãi song phương mà còn làm sao cho Hoa kỳ kiệt quệ về mọi mặt như chủ trương của TQ mới là chính. Một khi TQ làm bá chủ thì người ta thấy CSVN lẽo đẽo ở phía sau để vác cái đuôi. " Đánh cho Mỹ cút. . ." là chỉ mới bắt đầu .Cứ xem Việt Cọng đang tràn sang đây để nối tiếp cái gọi là " sự nghiệp cách mạng ". Bọn chúng đang nằm trong tay áo các ngài US đấy. Các ngài US nên học tiếng Việt để mà nghe bọn họ chửi rủa như thế nào thì sẽ biết.

  bởi: Hiếu từ: LA
  20.12.2012 14:16
  Sáng con mắt VN chưa? Chơi với Mỹ quả thật không đơn giản chút nào nhé. Các nước luôn nằm dưới cơ Mỹ khi giao dịch và buôn bán với họ. Còn về chính trị thì cũng vậy, nghe theo thì cho chút ăn còn chống lại thì cho bomb và tomahoks. Mấy đám ruồi bu biểu tình cứ tiếp tục phấn đấu đi, Mỹ sẽ cho mỗi người vài đô đó!

  bởi: Joegoing từ: US
  20.12.2012 09:34
  Hoan ho Hoa ky .. . Hoa ky can mot thuong truong minh bach & cong bang , khong can giao thuong voi lu nguoi nham hiem ma giao an cap tri tue luon lach xao quyet tham nhung ..FAKE CHINA MADE IN VN .

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)