Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Mỹ-Việt muốn tăng cường hợp tác quân sự

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon E. Panetta và Trung tướng Thomas Conant tại Trụ sở Bộ tư lệnh Thái Bình Dương.
  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon E. Panetta và Trung tướng Thomas Conant tại Trụ sở Bộ tư lệnh Thái Bình Dương.
  Quân đội Việt Nam và quân đội Hoa Kỳ bày tỏ ý muốn tăng cường hợp tác trong các lãnh vực cứu hộ, cứu nạn; quân y, khắc phục hậu quả chiến tranh; hợp tác an ninh hàng hải; sữa chữa tàu thuyền...

  Bản tin hôm thứ ba của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết ý muốn vừa kể được bày tỏ trong một thông cáo chung sau cuộc gặp gỡ tại Hà Nội giữa Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam và Trung tướng Thomas Conant, Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương.

  Hai viên chức này cũng đồng ý với nhau là quân đội hai nước cần tăng cường trao đổi đoàn và chia sẻ kinh nghiệm để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác.

  Chuyến viếng thăm Việt Nam của Trung tướng Conant được thực hiện vài ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Leon Panetta tuyên bố Washington sẽ tăng cường hợp tác quân sự với các quốc gia Đông Nam Á.

  Phát biểu tại Siem Reap hôm thứ sáu tuần trước, ông Panetta nói rằng sự tăng cường hợp tác này được thực hiện trong khuôn khổ của điều mà ông gọi là một sự chuyển đổi dài hạn của sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ trong vùng Á Châu Thái Bình Dương.

  Các nhà phân tích cho rằng chiến lược “Trục xoáy Á Châu” của Washington mang lại một sự đối trọng chiến lược đối với ảnh hưởng kinh tế và quân sự ngày càng gia tăng của Trung Quốc trong khu vực.

  Nguồn: Xinhua, VnExpress

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: VIET NAM từ: VIET NAM
  25.11.2012 19:34
  Toàn là anh hùng bàn phím.
  Trả lời

  bởi: 1125 gửi VN
  25.11.2012 23:59
  Không nói chẳng ai bảo là câm!

  bởi: 1122
  22.11.2012 14:25
  "Hoa Kỳ có quyết tâm thắt chắt quan hệ chiến lược giữa hai nước (Việt-Mỹ) dựa trên sự tương kính và ước muốn chung là xây dựng hòa bình và ổn định trên khắp châu Á Thái Bình Dương. (Bà Clinton 31.08.2012 VOA)"

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  22.11.2012 14:23
  Hãy hình dung ra cách rót nước vào ly chậm chạp để nước khỏi tràn ra ngoài !Chiến thuật quân sự cũng vậy mà thôi! Nước đổ từ từ sẽ đầy ly mà chẳng tràn ra ngoài giọt nước nào! vũ khí của Hoa Kỳ;Nga-Sô;Pháp;Nhật Bản cứ rót vào kho vũ khí của Việt Nam cho đầy đủ theo yêu cầu của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kêu gọi với chính phủ Hoa Kỳ trước đây vì chính phủ Hoa Kỳ coi nước Việt Nam là cửa ngõ Rất quan trọng để chận đứng mưu đô xâm lược của Trung Quốc muốn mượn đường Nam Tiến để xâm lược các nước Đông Nam Á thì bị Thách Cổ Chai (hình Phễu)nên tạo ra nút chặn vô cùng lợi hại khiến Trung Quốc tiến quân vào chỗ Thắt Cổ Chai thì bị tiêu diệt gọn với sự giúp sức của các quân đội đồng minh với Việt Nam như :Ấn-Độ;Nhật-Bản;Lào;Pháp;Phillipine;Úc-Đại-Lợi và quan trọng hàng đầu là quân đội Hoa Kỳ cùng hợp sức chống lại Nam Tiến của Quân Đội Nhân Dân Trung Hoa (PLO)mượn đường Việt Nam -Lào-CampuChia thực hiện mưu đồ Bành Trướng !Tạo bàn đạp bành trướng ra toàn thế giới! Thử hỏi có gan sử dụng đến Vũ khí Nguyên Tử lúc đấy sẽ có : Nga-Sô;Ấn-Độ;Hoa-Kỳ và có thể còn có cả Nhật-Bản đã chế tạo ra Vũ Khí Nguyên Tử Siêu Đẳng ngay cả Nga-Sô và Hoa-Kỳ cũng phải Thán Phục Nhật -Bản mà Lịch Sử đã chứng minh trước đây về Thần Phong của Nhật-Bản khiến Hoa-Kỳ phải Thất Điên Bát Đảo Trận Trân-Châu-Cảng Thời Đệ Nhị Thế Chiến!...Cuối Cùng Chuốc Lấy Thảm Thương Mà Quân Đội( PLO)Gánh Chịu Hậu Quả Gieo Gió Ất Gặt Bão Mà Thôi!...

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  22.11.2012 10:09
  Tin buồn cho các tổ chức phản động hải ngoại như Việt tân, or Mr Chánh bịp bợp quyên góp tiền của bà con hải ngoại, tiêu xài cá nhân. Các ông nên quay về với chánh nghĩa quốc gia kẻo muộn. Hoan hô tinh thần thực dụng Mẽo, có lợi là làm. TT Washington từng nói : " Kg ai là bạn mãi, và kg ai là kẻ thù mãi của Mẽo ". kg có lợi là a lê hấp sống chết mặc xác tụi bây, có khóc hết nước mắt như Thiệu trước quốc hội thì cũng kg thay đổi được.
  Trả lời

  bởi: Nguyển Lâm
  24.11.2012 06:37
  Người Mỷ ko có bạn vỉnh viển ko có đồng minh vỉnh viển" lâu lâu học được một câu hay đấy, ko bạn ko thù vỉnh viển nhưng ng Mỷ có chử tín, làm việc có nguyên tắc và ng Mỷ có kiến thức họ ko có bạn một ngày hay đồng minh một ngày với hàng tôm hàng cá, sớm đầu tối đánh, ăn đằng sóng nói đằng gió mà chỉ có đối tác giả thôi

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 09:16
  Không một nước nào có thể ngăn được sự xâm lược của TDTQ , ngoại trừ sự đoàn kết của các nước tự do dân chủ cùng thống nhất hành động tẩy chay Bọn TDTQ trên mọi phương diện tiến tới loại bỏ tên con đồ ra khỏi LHQ . kể cả Hội Dồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhằm diệt tận gốc tư tưởng Phát-xít Đỏ TQ , Giải phóng dân TQ ,và nạn diệt chủng các nước lân bang

  bởi: không biết từ: không biết
  22.11.2012 06:36
  Quý vị có muốn biết sự thật không, cho dù đó là sự thật gì đi chăng nữa, vì Cha chúng ta, Đấng ngự trên trời đã dạy : " Chẳng có gì che dấu mà không được tỏ lộ, chẳng có gì bí ẩn mà không được đưa ra ánh sáng." Cho dù lời dạy này dùng để nói tới sự thật Nước Trời, nhưng vẫn được áp dụng cho thế gian này, nên chúng ta có quyền được phép nói : Ông Diệm chủ trương thân thiện và đồng minh với Hoa kỳ nhưng không thoả hiệp ký biển đảo cho Hoa Kỳ, và việc chống cộng ông Diệm cóp thể đảm đương được không cần Mỹ nhúng tay vào. Người Mỹ nào chấp nhận, họ lợi dụng điểm mạnh và cũng là điểm yếu của ông Diệm là ông Diệm đang khẩn trương xây dựng bức tường công giáo trên quê hương Việt Nam. Tất cả những vùng có việt cộng đều là những người công giáo. Đối với Đức Tin công giáo thì Việt cộng không thể thâm nhập được. Người Mỹ xúi giục phật giáo đối lại và kích thích những tướng lãnh phật giáo trong chính quyền. Kết quả là người Mỹ thắng. Nhưng chính quyền mới được thiết lập chỉ là đảo chánh không phù hợp với liên hợp quốc nên cần phải có hiệp định Paris. Sau khi hiệp định Paris ký kết, Hoàng Sa và Trường Sa thuộc lãnh hải hợp pháp của Việt Nam Cộng Hoà là cờ ba que. Chính ngay lúc này, Việt Nam Cộng Hoà đã ký ngay thoả thuận về biển đảo với Hoa Kỳ rồi, chờ tới ngày là Mỹ tới tiếp thu mà thôi. Còn việc Trung Quốc và Việt Nam DCCH thoả thuận là không có pháp lý với liên hợp quốc. Cho nên ngày nay, CHXHCN Việt Nam không muốn đưa vấn đề biển đảo ra liên hợp quốc. Chỉ có một con đường duy nhất mà biển đảo thuộc về Việt Nam XHCN là phải làm nốt cuộc giải phóng cuối cùng mà năm 1975 không làm được, là hãy đem quân giải phóng Hoàng Sa và buộc Trung Quốc giơ tay đầu hàng giống như ông Dương Văn Minh đã đầu hàng. Nhưng người Mỹ không ngu dại gì, vì diện HO đã đưa toàn bộ Việt Nam Cộng Hoà sang Mỹ định cư và VNCH hôm nay đã là công dân Hoa Kỳ hết rồi. Do đó, bà Clinton đã phát biểu rằng : "Hoa Kỳ có quyền lợi không thể chối cãi tại biển đông." Trong trường hợp cần thiết, VNCH sẽ mang tàu sân bay và hạm đội đến nhận lại biển đảo mà không đụng đến CHXHCN Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 22:27
  mỹ việt hợp tác quân sự trung cộng ngồi rung đùi chờ cá dính câu TRUNG CỘNG SẺ MÃI MÃI LÀ NGƯỜI CHIẾN THẮNG

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  21.11.2012 21:42
  Vị trí chiến lược và tình trạng một nước nhỏ yếu buộc VN phải "chơi chiu" vừa cố lấy lòng Mẽo, cũng không dám làm khó Chệt! Cái thế nó bắt phải như thế, nếu muốn tồn tại. Đừng nên nhìn chính trị theo kiểu một chiều, VNCH trước đây bị Mẽo bỏ rơi vì quá... ngây thơ! Có hiểu được vấn đề như thế, mới thấy nhà cầm quyền đương nhiệm VN hiện nay khéo léo biết chừng nào!
  Trả lời

  bởi: khmer
  22.11.2012 09:43
  Cái anh chằng chiu lý giải hay quá . Chúng tôi củng nước nhỏ như nc' anh, chúng tôi củng học tập khôn khéo, mời ng bạn TQ vào và mời Mỷ luôn. ngu dại chơi mình Liên xô phản bội TQ,xâm lăng campuchia tốn xương máu nay quay lại quỳ ai mà tin . bye bye vn , tha hồ mà khéo léo!!!

  bởi: na. từ: vn
  21.11.2012 21:16
  vu hoang sa nam 1974, mi lam ngo cho trung cong chiem . tin hay khong tin mi? qui vi xem lai lich su roi co y kien!

  bởi: hòang kiều trang từ: hcm city
  21.11.2012 18:17
  Thông tin nầy tốt thật đấy các bạn,
  Kiều Trang thấy các anh các chú nói xấu cộng sản quá,một số ít là sâu mọt mà thôi.Quá khứ 2 bên có sai có đúng,nay thì ta bỏ qua đi chứ.Ba tôi bỏ qua cho bên quốc gia,tôi thì ngiên cứu văn sử,lấy đạo để hướng đời.
  Hợp tác an ninh tòan diện giữa Việt -Mỹ là cực kì quan trọng và lợi ích cho nhân dân và quân đội 2 nước,vì nó có quan hệ lịch sử mà 2 quốc gia quá nợ duyên tình.Mỹ cấm bán vũ khí cho VN thì VN mua của Nga,linh kiện của Mỹ thì mua của Mỹ qua anh bạn Do Thái,chợ đen.Không bán là nước cờ kém,hạ sách đấy.90 triệu dân Việt có bao xu hướng chính trị,chứ đâu chỉ có xu hướng cộng sản...mà ở VN làm gì có chủ ngiã công sản,chỉ là tên gọi cho vui,học sinh đêuf học cho biết học thuyết ấy mà thôi.
  Mỹ sắp bán phế liệu hàng không mẫu hạm,đem cho Việt Nam có tốt hơn không?Việt Nam khi cần chỉ 5 tháng là đóng xong 2 hệ thống sân bay,đủ cho máy bay hạ cánh để nhận tiếp tế ngòai khơi,đương băng 3 km khó gì,ý chí VN,sự tồn tại VN buộc vậy.
  Không cho tàu sân bay đó thì đưa sang VN cập cảng Sài Gòn bán cà phê,thu tiền,có sao đâu.
  Gác quá khứ đau buồn của 2 dân tộc 2 quân đội,Sự sai lầm khủng khiếp đó của cả 2 bên,MỸ- VIỆT thu cái gì trong cuộc chiến đó.Ba tôi nằm liệt với phụ cấp chưa bằng tiền nuôi chó của ông cán bộ cấp phòng...Đó là thắng lợi vĩ đại ư!Tôi học vẫn trả tiền,để học tôi phải đi rửa bát tiệm phở từ 17 đến 22 giờ.Xin việc không cơ quan nhà nước nào nhận vì ba là việt cộng,đi xin ngòai,đó là sự thành công của kháng chiến Ư!
  Dân tộc và Tổ quốc là trên hết,ĐẢNG nào cũng thế thôi.
  Nước Mỹ chứ quá coi trọng ĐCS VN,họ chẳng là gì cả,sau hội ngị 6 vừa qua của họ,ta thấy quá rõ cả đám đúng là dỡ hơi.

  bởi: trinhngoctoan từ: US
  21.11.2012 12:22
  Con đường ngắn nhứt để cứu nước cứu dân và cứu đảng nè mấy ông/bà VC : Công bố đã ký với Mỹ từ khi ban giao (1995 hay thời điểm nào thích hợp nhứt): 1) Đã cho Mỹ mướn dài hạn Vịnh Cam Ranh (vì Cam Ranh có quá nhiều “mắt thần” mà Mỹ cài lại , trước khi làm động tác giả rút quân 1973, đã được Liên xô/Tầu cọng 37 năm nay rồi mà không cách chi mò ra để hóa giải và bịt mắt nó được đành bó tay , chớ 2 thằng khất này không tốt gì đâu)
  2) Cùng thời điểm : Đã ký cho Mỹ khai thác tài nguyên khoáng sản tới đâu hay tới đó trên quần đảo Trường Sa, những hòn đảo còn lại mà VN đang làm chủ quyền.
  Khi cờ hoa (50 ngôi sao) có mặt thường xuyên sáng ngời, thì các cái sao lẻ tẻ sẽ tắt ngấm hết .
  Có như vậy Mỹ mới mạnh dạng sắn tay áo lên làm nghĩa hiệp, rồi sau đó từ từ gỡ cái thòng lọng của Tầu ra khỏi cổ .
  Đến lúc đó thì Mỹ và người Mỹ gốc Việt mới có tư cách và hội đủ điều kiện giúp cho Việt Nam thật sự có độc lập tự do hạnh phúc được. Tỉnh lại đi ! đừng mơ gặp ông Hồ thẳng cẳng ,Hồ cẩm đào nữa .
  Chỉ có Nước Mỹ mới thực hiện được những gì trong bản tuyên ngôn 2-9 do ông Hồ đọc mà thôi.

  bởi: Nguyễn Hùng từ: Hà nội
  21.11.2012 12:18
  Việt nam sẽ được các quốc gia Anh, Nga, Pháp, Mỹ và Nhật giúp để chống lại sự bành trướng của Tầu. Với sự hung hăng xâm lấn của Tầu với VN. Liệu quê hương VN có thoát cảnh khói lửa chiến chinh khi năm Thìn sắp hết và năm Rắn sắp bắt đầu:

  Long vĩ -Xà đầu khởi chiến tranh
  Can qua tứ xứ loạn đao binh
  Mã đề dương cước anh hùng tận
  Thân dậu niên lai kiến thái bình

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  21.11.2012 08:39
  Mỹ đang tìm mọi cách để Việt Nam nghiêng hẳn về phe Mỹ đó mà. Chỉ có như vậy thì kế hoạch kìm hãm sự phát triển ồ ạt của Trung quốc về kinh tế cũng như quân sự đạt hiệu quả cao. Gỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương chỉ là chuyện sớm muộn vì chính quyền Washington thừa biết rằng nếu lệnh gỡ bỏ được ban hành chỉ có lợi cho Mỹ chứ Việt Nam cũng không quan trọng lắm. Đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam là Nga luôn cung cấp đủ khí tài cho quân đội Việt Nam nếu Việt Nam yêu cầu.
  Trả lời

  bởi: Nga
  22.11.2012 08:16
  VN luon la con co tren ban co the gioi ,truoc 1975 va bay gio cun vay , chi co nguoi dan la kho

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  21.11.2012 06:45
  Xét về mặt địa chính trị, hợp tác quân sự Việt - Mỹ thì VN mất nhiều hơn được, Mỹ được nhiều hơn mất. Để bảo vệ tấc đất Việt nam chỉ có thể tự sức mình. Mỹ đã nhiều lần tuyên bố không trực tiếp tham gia vào tranh chấp biển đảo của 2 nước. Vì vậy quan hệ quân sự 2 nước chỉ là mua bán vũ khí. Kiếm đồng tiền đã khó lại phải bỏ quá nhiều tiền để mua những thứ giết người, thế giới nước giàu làm khó nước nghèo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 09:03
  Theo lời bàn và kinh nghiệm ngoại giao của cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao TR Q CƠ .Thất bại của Cộng Sản VN là tự cô lập mình ,Cộng Sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách[Thêm bạn bớt thù],chính vì vậy mà từ năm 75 -> 91 Việt Nam bị Tàu Cộng o ép ,bị cướp mất biên giới ,biển đảo.Đảng Cộng Sản VN vẫn chưa thức tỉnh vẫn cứ đi đêm với bọn cướp nước nhằm bảo vệ các đặc ân ,đặc quyền ,đặc lợi,thủ đắc các nguồn lợi quốc gia tưởng là được yên thân. Nhưng TC vẫn dùng thủ đoạn{ Mạnh đc yếu thua}.Nếu một mai VN trở thành Tây Tạng thứ hai của TQ , quý vị trở thành Dân Tộc Thiểu Số số phận của quý vị sẽ ra sao, khi chanh hết nước, con cháu quý vị có được nhìn thẳng hay cúi đầu…? Thời cơ mở cửa cho VN kết bạn với khối ASEAN ,Ấn& Thế Giới Tự Do và chứng tỏ lập trường đã qua [ VN bị TC uy hiếp ,từ bỏ tập trận với ẤN & THÁI ]. Nay một lần nữa Hoa Kỳ tiến hành tái cơ cấu lực lượng quốc phòng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm 60 % tỷ trọng đến năm 2020 . Đây là cơ hội tốt cho VN hội nhập mở rộng và thắt chặt quan hệ với HK nhằm nâng cấp trang thiết bị,năng lực phục vụ của các cảng ngang tầm với nhu cầu cấp thiết của thời cuộc…
  Trả lời

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU Q HỘI VIỆT NAM
  21.11.2012 21:41
  Đang truyen từ Ha Noi đần lắm, nếu Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác quân sự thì cả Mỹ và Việt Nam đều có lợi, không những Mỹ và Việt Nam có lợi mà tất cả các nước trong khu vực ASEAN và tất cả ác nước trên thế giới đều có lợi, Đảng Truyền xem Mỹ bảo hộ quân sự cho rất nhiều nước trên thế giới như Đức, Ý, Philipin ,Singapo , Hàn Quốc,Thái Lan,Úc... nhưng có lấy một tấc đất nào của các nước đó đâu, Mỹ đi đến đâu là mang tự do, dân chủ, văn minh ,tiến bộ, dân giàu nước mạnh đến đấy, còn quân cộng sản Bành trướng Bắc Kinh đi đến đâu là bảo kê cho độc tài đểu rả tới đấy, đi đến đâu là tạo ra thói ăn cắp tham nhũng, mua quan bán chức đến đấy, đi đến đâu là tạo ra xung đột , đói nghèo lạc hậu, bất công,áp bức đến đấy...truyền thống của Trung Quốc 6 000 năm là khi yếu thì chúng đi ăn cắp và khi mạnh thì chúng ăn cướp xâm lược , vì thế các nước cạnh Trung Quốc và thế giới phải hợp tác chặt chẽ với nhau để đập tan chế độ cộng sản độc tài Trung Quốc, giúp nhân dân Trung Quốc xây dựng chế độ mới dân chủ , tự do, đa đảng thì nhân dân Trung Quốc và nhân dân thế giới mới được dân chủ tự do,ấm no,hạnh phúc được
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  22.11.2012 02:13
  để quân mỹ đồn trú nha trang nay mai lại có hiếp dâm nữ sinh, nhân dân bức xúc lại gọi đảng ra hỏi tội để mỹ vào, lúc đấy muốn đuổi mỹ đi cũng không đuổi đc như Nhật vậy, rồi vì tôi đồng minh với anh, anh phải đa đảng...mấy nhà dân chủ rởm lai vào trại lính mỹ trốn công an...chưa kể theo mỹ là lạnh mặt với TQ, lúc nào đó mỹ bán đc Việt Nam với giá cao mỹ lại rút đi, VN lại khổ với TQ, tốt nhất vẫn là tự chủ, trung gian hai bên, lấy chính nghĩa làm định hướng, tự phát triển tiềm lực
  Trả lời

  bởi: Binh Han
  21.11.2012 20:29
  Hop tac quan su Viet- My thi ca 2 ben ddeu co loi. Tinh banh truong ba quyen tu Tan thuy hoang den nay TQ van khong doi. Ke hoach cua Mao dua 500 trieu dan xuong DNA la buoc dau muon chiem dat cai tri toan the gioi. Sau DNA , Nhat la den My, Nga va TG thoi! Dai nhay vot lam chet 35 trieu dan thi nayTQ co VKHN,TSB,DF41... co gi khong dam lam. Bao cao DH 18 TQ co y noi se chu dong gay chien tranh cuc bo chac la chiem not bien dao o Bien Dong? My muon giu ngoi sieu cuong tranh de TQ ngao man cuop ngoi sau nay cung co loi khi hop tac voi VN. VN la nuoc dan cam thu TQ cuop HS, TS, ep, giet hai ngu dan tren bien dong nen san sang doi choi voi ke xam luoc neu co su ung ho cua My, Nga, Nhat, An ve vu khi, quan su. Cu xu hoa binh nhung san sang chien dau bao ve chu quyen dat nuoc. My nen bo ep VN va ban vu khi cho VN thi co loi hon nhieu chinh sach hien nay. Vi long tham su tan ac BTBK thoi gian toi se lam nhu y DH18? BQTQ bat nhan phi nghia phat xit phai bi danh do, dat phai chia ra ngoai 5 sao thanh 5 nuoc con them nuoc Dai loan, nuoc Hai Nam, Hong kong cho nhan loai huong hoa binh ! Luc do HS, TS se tro ve voi VN. Bien dong ve voi DNA!
  Trả lời

  bởi: 1121 gửi DTruyen
  21.11.2012 15:43
  quan hệ quân sự 2 nước KHÔNG chỉ là mua bán vũ khí.
  "Washington đã đồng ý cung cấp 30 triệu USD trong viện trợ quân sự nước ngoài của Mỹ (FMF) cho Philippines trong năm nay (2012), tăng mạnh so với số tiền viện trợ dự kiến ban đầu là 15 triệu USD và cao hơn mức 11,9 triệu USD của năm ngoái. ( 04/05/2012)

  Kể từ năm 2002, Philippines đã nhận gần 500 triệu USD tiền viện trợ quân sự từ Mỹ, theo đại sứ quán Mỹ tại Manila. Số tiền này chưa tính việc chuyển giao 20 trực thăng đã được nâng cấp, một tàu tuần tra ven biển lớp Cyclone và một tàu tuần duyên lớp Hamilton."
  Trả lời

  bởi: q từ: VN
  21.11.2012 15:41
  Đây là chính sách mở rộng hợp tác đa phương đa dạng hóa của chính phủ VN. Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Mỹ cũng như các nước khác để tránh cô lập, và o ép từ một quốc gia hung hãn khác, Chẳng lẽ bạn lại muốn VN tự cô lập mình như Triều Tiên để rồi phụ thuộc vào viện trợ TQ, để rồi một mình TQ khai thác tài nguyên, để rồi khi cần TQ mang ra làm lá bài mặc cả với nước khác hay sao?

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 02:10
  Nông dân đất phương Nam xin được ủng hộ hết mình. Việt Nam - Hoa Kỳ tăng cường hợp tác quân sự. Hai nước Việt Nam - Hoa kỳ đã nhìn về phía trước cho tương lai, tương lai trước mắt là phát xít, quân phiệt bành trướng cần phải giải quyết cho Biển Đông được bình yên...Tương lai về sau xây dựng kinh tế, phát trển quân sự, tiến lên thành bạn đồng hành chiến đấu chống phát xít Tàu ăn củ cải muối đi xâm lấn chiếm Biển Đông. Hàng bén nước bạn Hoa Kỳ nhớ bán cho Việt Nam là OKE.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  21.11.2012 01:04
  Sự hợp tác cuả MỸ và VN là chiều hướng tốt.Nhưng chưa gỡ bỏ "cấm vận vũ khí" vẫn là chủ truơng cuả MỸ,Mỹ chẳng coi bọn "độc taì đảng trị " hiện nay là người LĐ VIỆT NAM trong tương lai,nhìn chính sách MỸ một cách phiến diện qua những việc quan hệ KT,QS,ngoại giao,mà nghĩ rang MỸ đồng thuận với Chính quyền Độc taì sẽ mai một đi trong tương lai,là thiển cận và ngây thơ.Mở to mắt ra mà nhìn Miến Điện.Chính sách MỸ luôn có sức mạnh làm thay đổi,khi đầu tư đã bén rễ,khi những thế hệ trẻ trong tương lai đang du học tại MỸ,thì Đảng,Đoàn,LT ko phaỉ là nền tang xây dựng một ĐN văn minh,tuôỉ trẻ tuơng lai sẽ ko thì giờ để nghe những thứ vô bổ,và sáo rỗng.Việt Nam sẽ lột vỏ,và mọi cấm vận sẽ ko cần bàn tới.Chỗ đứng cuả CS sẽ là Bảo tang viện LS.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  21.11.2012 06:46
  "Bọn độc tài đảng trị" có là lãnh đạo trong tương lai hay không chẳng là vấn đề quan trọng,và đòi hỏi thực tế chứng minh.Thế hệ trẻ dù có "thoáng"như Mĩ,cũng chả dám"phủi tay" như ai đâu!"Giỏ nhà ai quai nhà ấy"mà!Ai dại gì mà đi phủ định chính bản thân mình cơ chứ.Mĩ có phải là nơi ba vạ,là kẻ bố thí cho ai mà không được dù chỉ là cái danh hão đâu!Món quà Mĩ cho lắm lúc còn mang lại bất ổn nữa là khác.Cho nên Thế giới ngày nay toàn kẻ" mặc áo giấy"!Mĩ xưa nay có đồng thuận với ai đâu,có chăng chỉ là lời đầu môi chót lưỡi.Tin"chỉ có TQ tốt"hay"chỉ có Mĩ tốt"không còn là cảm tính,mà thể hiện trí tuệ trẻ thơ,khác nào đem trứng đựng vào một giỏ.Mấy ông"bành tổ",vì lợi ích muốnlàm cha thiên hạ mà đi đêm,thì"tép riu"cũng đu dây cho vui.Âu cũng là vì miếng cơm manh áo của người dân cả!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 02:14
  Trung quoc no ngoi tren dau ma con co nguoi ngu ngu bo, luon noi TQ la tot . do dien .

  bởi: ba Tam buon dua từ: Dallas
  20.11.2012 23:48
  Day la cai kho cho anh My.Nhung tau thuyen cua Viet Nam co tu thoi Bao Dai neu hu hong nho Anh My voi ky thuat hien dai cung chang co phu tung thay the danh bo tay.com .Anh My hop tac voi Viet Nam cung la nhat tho rung cay cho anh Ba Tau lam gi thi lam cung vua vua phai phai co phan thi chia cho anh My mot phan la moi su deu tot dep.

  bởi: Sự Thật từ: MNVN
  20.11.2012 23:25
  Đừng bao giờ hợp tác và chơi với VN, vì đứng sau lưng của VN là Trung Cộng. Phải cân nhắc thật kỹ trước khi làm một việc gì đó với VN, Nếu không thì có nước ôm hận
  Trả lời

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIETNAM
  21.11.2012 04:45
  Mot khi chinh phu Hoa Ky muon lien ket ve kinh te , quan su voi cac nuoc tren the gioi ho deu tinh toan va can nhac kha ky ve nhung quoc gia do , doi voi My lam gi thi quyen loi cua Hoa Ky phai tren het , neu co hop tac ve cac mat voi chinh phu hien tai o Viet Nam ho deu co nhung buoc di thich hop va than trong .Biet dau not ngay nao do Viet Nam se la doi tac chien luoc voi My , luc ay xa hoi,chinh the cua VN se giong nhu Mien Dien hien nay. .

  bởi: xx&xx
  20.11.2012 22:05
  Tin này khiến khối kẻ thất vọng!"Đứa trẻ lạc chợ"chạy đi đâu chắc "ngài"TQMN cũng thấy rồi,nhưng cứ cười trừ như "ông chủ"tại Trung Nam Hải,vì cũng chẳng thể cản được"đứa trẻ ngỗ ngược"đó.Và cũng ko ít kẻ tức giận vì Mĩ vẫn giúp"độc tài đảng trị"trị các "nhà yêu nước!Ôi,cái chủ nghĩa quốc gia,lợi ích dân tộc,đúng là"tuyệt cú mèo".Mĩ cũng nên dỡ bỏ cái lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho"độc tài đảng trị" đi là vừa!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  21.11.2012 03:46
  Mỹ vẫn giúp "độc taì đảng trị"?không sai Các nhà Độc taì Trung đông MỸ "bơm" mỗi ông từ 30 niên đến 40 niên.Cuối cùng Mỹ cũng giúp ND các xứ ấy lật nhào,bị treo cổ và chết trong ống cống,hoặc phaỉ từ bỏ quyền lực.Mỹ đang giúp VN bang cách "lột vỏ tiệm tiến",2 thập niên nưã một cô cậu VN ở Hà-nội,hay Saì gòn có khi chỉ vaò hình ông Hồ mà baỏ nhau ông naỳ là ai?sao giống như ông Lữ Vọng ngồi câu ở hòn non bộ nhà tao,có đứa đinh ninh ông ấy là ông Thần Taì,lại có đứa quả quyết rang ông ấy đến từ TQ.Chất cường toan MỸ có khả năng lột da tất cả để cho VN mai naỳ đẹp hơn đấy.
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  22.11.2012 02:34
  Ông Hồ có công đánh đuổi Pháp Nhật, làm thế giới biết đến tên VN, đưa nhân dân khỏi kiếp nô lê,cho dù Chế độ hiện này không phải là tối ưu đi chăng nữa nó vẫn là của người VN, người VN vẫn có được quyền là công dân một nước độc lập, nước VN ngày nay vẫn tốt hơn nhiều nước VN thuộc địa Pháp,thử hỏi ông Diệm, Nhu, Thiệu, Bảo Đại có công gì với đất nước, ông Hồ ngay sau 2 tháng 9 năm 1945 đã gửi thư cho tổng thống Mỹ mong muốn được giúp đỡ, nhưng mỹ đã không chìa bàn tay ra, đến tận nhưng năm 1950 VN mới bắt đầu chịu ảnh hưởng của Nga, Trung, như vậy ai là người không có thiện chí, nước mỹ đã đẩy VN gia nhập hẳn phe cộng sản vì nước mỹ lúc đó coi những nước như VN chỉ đáng làm thuộc địa. đến sau năm 1954, chính Pháp mỹ đã vi phạm hiệp đinh Genève lập ra ông Diệm vì sợ nếu tổng tuyển cử ông Hồ nhất định thắng> vn đã có bầu cử dân chủ nhưng bị phá hoại. xét về mặt cá nhân, ông Hồ là một con người tài năng được cả đối thủ công nhận. Như vậy đừng nên lấy căm thù hẹp hòi mà phỉ báng một danh nhân, hãy nhìn vào lịch sử, thực tế mà phán xét, một người hiểu biết luôn biết tôn trọng đối thủ, còn dạng người chỉ biết nói dựa trên tình cảm, thiếu hiểu biết lịch sử mà phán xét theo tình cảm thì không đáng chấp
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.11.2012 02:16
  Ong Diem tot ma khong con, Ong Ho lam tay sai cho Tau cho Nga ma duoc may anh he ca ngoi .
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  21.11.2012 13:29
  Vào những ngày này năm 1963,những người bán ống cống rất phát đạt!Mĩ đã giúp nhân dân VN lật đổ"độc tài đảng trị","độc tài gia đình trị",để cho nhân dân VN,và thế giới chẳng còn nhận ra cụ Diệm,ông cố vấn Ngô Đình Nhu.Thê thảm quá!Âu cũng là số kiếp ôm chân ngoại bang.Việc nhà chẳng biết bảo nhau,mang niềm tin giao cho kẻ xâm lược.Chả có tí lập trường tự hào dân tộc gì cả.Mở miệng là"khoe bố,mách bu"!Chán!!!Rõ chán!!!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  21.11.2012 00:51
  @ Ông Bạn "nhiều ẩn số": Vũ khí loại nào cũng có sẵn dành cho Việt Nam rồi, giá rất "mềm". Ông John McCain là trong Ủy ban quân vụ Thượng Viện Mỹ đã OK, nhưng còn kèm Dân chủ nữa cơ! Ông John Kerry thì lại bỏ "gói dân chủ" sang một bên... chắc là cò kè bớt một thêm hai để cho TQ "hú" tim mà chết chăng... Sau những lần trao đổi cấp cứu... nếu VN "follow after me" (câu nói của trường QS West Point). Tôi cho là sẽ có lần quân đội Mỹ-Việt tập trận bắn đạn thật...
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  21.11.2012 11:58
  Này bạn già TRUNG QUÂN,Tôi cũng đồng ý với Huynh về vũ khí,bằng kiến thức nhỏ bé,và "âm thầm",BTN naỳ có thể suy ra.Mấy chiếc UH-1H chúng ta bỏ lại trong kho Long Bình cũ còn nhiều caí chưa khui,nó vẫn còn khả dung để đổ quân,với chiến trường mà chúng ta từng chiến đấu,số lượng ko phaỉ nhỏ,nếu MỸ có thể tân trang F15 cho Đaì Loan,thì MỸ vân có thể tân trang UH-1H,huynh cứ nhìn quanh các nước xung quanh có nước nào sở hữu loại trực thăng đầy khả dung như VN ko? và những cơ phận thay thế là chuyện nhỏ.Tuy nhiên muốn bắn đạn thật MỸ chỉ cần VN "follow after....MIẾN ĐIỆN là đủ.Tôi tin bang cách mượn thơ cuả NGUYỄN CHÍ THIỆN rang: "Sẽ có một ngaỳ,con người hôm nay,vất sung,vất cùm,vất cờ,vất Đảng....." và tôi vẫn hang tin như thế,haỹ trả ông Thần Hoàng về với làng xã,mời ông "chính uỷ" về quê hương Xô Viết,nếu quê hương kia ko còn,thì hay ngồi xuống mà ăn lộc Xôi,chuối,oản cuả THẦN HOÀNG DÂN TỘC.Chào Huynh!!!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  21.11.2012 07:44
  Cũng chẳng cần Mĩ bán vũ khí hiện đại cho VN đâu.Nó mang ý nghĩa chính trị hơn là quân sự.Trừ trường hợp họ giúp ngầm chế ra dăm ba quả bom A.H dù nó xịt(thối).VN giờ cũng dồi dào súng đạn rồi,không hiện đại nhưng chơi với 3 Bành chỉ cần đến thế.Đất nước họ rải đá từ trên không xuống đã có vô số đứa chết..Chỉ cần Mĩ ghé tai nhỏ to cái tin mà ông BTN "âm thầm,cô đơn" làm việc xưa kia là ngon rồi.Đảm bảo một trái một tàu cho thăm hà bá.À mà "tin âm thầm" này Mĩ không cấm vận.
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  21.11.2012 07:03
  @Trung Quân:Cái gì phải đến thì nó sẽ đến,cho dù đôi lúc trắc trở.Chẳng ai ngăn nổi cái quy luật đấy.Vấn đề là thời gian nhanh hay chậm đường đi có lòng vòng hay không mà thôi!
  Tôi cũng tin ngày nào đó quân đội 2 nước Việt-Mĩ sẽ có tập trận bắn đạn thật.Quan hệ 2 nước ngày càng mở rộng,sâu sắc thêm.Nhưng cái vụ"cấm vận vũ khí"chắc còn dài dài.Mĩ có muốn bán vũ khí, chuyển giao kỹ thuật quân sự cho VN chắc cũng đi đường vòng mà"lách luật"thôi!

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 22:04
  Điều này, chúng tôi: Những Người Dân Việt Nam vô cùng phấn khích,và xin nhiệt liệt hoan hô.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  20.11.2012 20:56
  VN đang đứng trước dầu sôi lửa bỏng vì bị TQ hiếp đáp thô bạo trắng trợn, nay vấn đề hợp tác quân sự với HK là 1 cứu cánh để có sự hỗ trợ ngầm mặc TQ muốn hiểu sao thây kệ. NVYN dám bảo đảm là HK không vì 1 lợi ích nào để đổi chác với VN ngoài việc HK phải giữ VN như cánh cổng ngăn chặn Hoa lục tràn xuống các nước Đông Nam Á và có cơ hội vượt xa hơn. Giữ vững nền độc lập an ninh lãnh thổ và lãnh hải cho VN cũng là nghĩa cử hào hiệp . TQ chắc chắn cay cú lắm nên trước bờ vực sa sút về mặt quân sự so với HK mà TQ vừa mua một số phi cơ SU 35 của Nga để gọi là có phi cơ tiềm kích chống lại HK. Nga đóng vai ngư ông đắc lợi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 00:36
  Bác lại muốn VN làm tiền đồn ? Rất tiếc, tiền đồn VN đã bị Hán tặc tràn ngập sau những năm dài chiến thuật biển người kinh tế, chính trị và cả quân sự biển Đông. Tiền đồn của bác thất thủ rồi còn gì.
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  22.11.2012 02:47
  vodanh: sinh viên Uyên yêu nước mà lại có kể hoạch rải truyền đơn với cờ vàng ba sọc, nói một câu đơn giản là như thời VNCH nếu có cô sinh viên nào đó có kế hoạch rải cờ đỏ sao vàng thôi thì chế độ VNCH dân chủ của các bạn sẽ làm gì, liệu số phận cô sinh viên đó có được như Uyên ko.còn làm thơ chống TQ thì tẹt ga, đừng làm truyền đơn rải là đc, hãy lên các trang như hoangsa.org facebook thì người người nhà nhà chửi TQ, chửi luôn cả lãnh đạo TQ cũng ko ai làm gì cả
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 06:40
  Bác này nói đúng , một sinh viên yêu nước như Phương Uyên chỉ làm thơ chống Tàu Cộng mà còn bị kết án là phản động , thì còn hy vọng gì nửa .

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 20:49
  Đây là lúc vn phải bám lấy chiếc phao này. Trung quốc sẽ tiếp tục gây sức ép lên lân bang, họ không lùi bước khi những đặc lợi mậu dịch với Âu Mỹ giảm xuống do kinh tế suy thoái và sự cảnh giác ngày càng cao của Mỹ trước thái độ bá quyền của họ.

  Trung đông yên lặng một thời gian, nay lại dậy sóng. Đã từ lâu, gậy gộc giáo mác không làm nên lịch sử nữa. Gần đây ai đã viện trợ vũ khí cho đám Hồi giáo cực đoan để quậy phá. Iran hay Trung quốc? Chúng ta chỉ suy đoán thôi, ở đẳng cấp quốc gia họ biết nhưng ít khi rùm beng trong truyền thông trừ khi sắp đánh nhau. Không được ăn thì quậy là vậy. Các ông giải phóng thống nhất dân tộc có thấy chưa? Thịt người, súp ta là thế đó. Xung phong để vỗ béo người khác.
  Trả lời

  bởi: HHH
  21.11.2012 07:38
  Đồng tiền của Mỹ bỏ ra, các bạn đừng nên mơ mộng, lịch sử đã chứng minh rồi đó. Các bạn có khi nào nghĩ rằng lính Mỹ bị cho ra tòa vì tội ác với loài người ko? khi mà lính Mỹ muốn giết ai thì giết, muốn cho rằng ta là dân chủ nhất thế giới? ảo tưởng và quỵ lụy. Ngoại trưởng Mỹ "Bà già thép" Rice đã từng tuyên bố, 1 USD mà Mỹ bỏ ra thì sẽ thu vào được rất nhiều hay ko? Tại sao Mỹ lại can dự vào tất cả các cuộc tranh chấp trên thế giới? Và muốn quốc gia này hay quốc gia kia phải thay đổi chế độ? Có phải là muốn làm bá chủ thế giới hay ko? Các bạn hãy tỉnh ngộ đi!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)