Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Mỹ tài trợ 124.000 đôla cho các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam

  Đại sứ Mỹ tại Việt Nam hôm 13/11 trao gần 124.000 đôla Mỹ (hơn 2 tỷ đồng) cho các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam để thực hiện 12 dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam.

  Các dự án này liên quan đến các lĩnh vực như xây dựng năng lực cho các cán bộ quốc hội, vận động chính sách, dân chủ cơ sở và quản lý nhà nước hiệu quả, tính minh bạch và giải trình cho khu vực phát triển địa phương, tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp xã hội, và lĩnh vực truyền thông số đang nổi lên.

  Trong khuôn khổ Chương trình Tài trợ Dự án Nhỏ năm tài khoá 2012, Liên minh các Tổ chức Phi Chính phủ Việt Nam được tài trợ gần 18.000 đôla cho dự án “Xây dựng khả năng vận động chính sách cho Liên minh các Tổ chức Phi Chính phủ Việt Nam”, và Trung tâm Phát triển Cộng đồng Ánh Dương (Hậu Giang) nhận 20.000 đôla cho dự án “Tiếng nói của tôi - Quyền của tôi”.

  Bà Huỳnh Hoàng Tố Trinh, một thành viên của Trung tâm Phát triển Cộng đồng Ánh Dương, cho rằng dự án nhận được tài trợ vì nó phù hợp với các tiêu chí của đại sứ quán Hoa Kỳ đặt ra liên quan tới quyền con người.

  Bà Trinh cho VOA Việt Ngữ biết rằng dự án “Tiếng nói của tôi – Quyền của tôi” sẽ giúp nâng cao năng lực cho phụ nữ nông thôn, giúp cho họ tiếp cận các điều luật như luật hôn nhân gia đình hay về vấn đề bình đẳng giới và phòng chống bạo hành gia đình.

  Bà Trinh nói: "Trong quá trình tôi làm việc ở cộng đồng, tôi gặp được rất nhiều trường hợp mấy chị bị bạo hành, bị chồng đánh, nhưng các chị lại giấu, không nói cho người ngoài biết. Các chị sợ là nếu nói cho người ngoài thì sẽ xấu chàng, hổ thiếp. Người ta sẽ đánh giá mấy chị có người chồng như vậy nên các chị giấu. Tôi nghĩ dự án này lập nên để giúp các chị tự tin chia sẻ các vấn đề của các chị trước mọi người cũng như các chị em phụ nữ trong các nhóm của chị đó để mọi người giúp chị đó tự giải quyết, có nghĩa là các thành viên trong cộng đồng tự giải quyết các vấn đề của họ. Trung tâm Ánh Dương chỉ là tác nhân ở bên ngoài, giúp các chị, định hướng các chị giải quyết."

  Bốn dự án khác của các cựu thành viên chương trình học bổng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được tài trợ từ nguồn kinh phí Chương trình Tài trợ Thường niên dành cho Cựu thành viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ.
   
  Ngoài ra, một dự án khác của Cựu thành viên Bộ Ngoại giao với tổng kinh phí 25.000 đôla được tài trợ từ một chương trình cạnh tranh toàn cầu của Vụ các vấn đề Văn hoá & Giáo dục, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ mang tên Quỹ Kết nối Sáng kiến Cựu thành viên 2012.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  15.11.2012 22:13
  37 năm sau chiến tranh vẫn chìa tay xin tiền ngoại quốc ±±Hỗ thẹn.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  15.11.2012 16:26
  Ui sao tui rỏi quá !! ngay sau khi tàu chiến Mẽo mời cán bộ Vn tham quan hàng " Khủng". là tui đã thấy trước chuỗi ngày đen tối đang chờ các bạn rân chủ rùi, và quả thiệt vậy, nào là mấy ông " nhạc sĩ" phản động bị nhập hộp mút chỉ, ..ect. chứng tỏ Huê kỳ đã bật đèn xanh.????? tha hồ bắt nhốt, nay họ công khai tài trợ trực tiếp cho các cán bộ Vn, thì coi như các ẻm rân chủ hải ngoại hết cửa kiu gọi quyên góp cho quê hương nhá, người Mẽo thật giỏi và thực dụng, có lời là làm, thêm một lời cảnh tỉnh : " Quân tử phòng thân, tiểu nhân phòng bị gậy". những ngày tới, cố gắng bớt miệng mỏ chửi bới, vu vạ, níu kg là bị " Bụp" thẳng cẳng hổng có ai binh đâu. Dại dột quá các bạn rân chủ của tui ơi.

  bởi: Thui quac từ: Ha noi
  15.11.2012 08:39
  - Năm 1930 – 1950 Cộng Sản Miền Bắc Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc. Trong thư viết Trung Quốc toàn quyền lảnh hải, lảnh thổ Việt Nam và bất cứ nơi nào trung quốc muốn lấy. Bù lại Trung Quốc phải cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, lựu đạn, pháo đài phòng không, xe Trucks, ..v..v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam Việt Nam và giao lại Toàn Quyền cho Bộ Đội Miền Bắc khi Quân Đội Trung Quốc tiến quân được đến trước cửa Thủ Đô Sài Gòn. Năm rồi Cộng Sản VN như con nít muốn đòi lại những gì đã hứa với Trung Quốc. Trung Quốc mở cuộc họp Báo Chí Quốc Tế đưa những lá thư cho Quốc Tế và Thế Giới xem.
  - 1974 tàu chiến Trung Quốc đánh chiếm được đảo Hoàng Sa. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được đảo Hoàng Sa.
  - 1975 Chủ Tịch, Tổng Bí Thư,Thủ Tướng Cộng Sản VN viết gửi Chánh Phủ Cộng Sản Trung Quốc chúc mừng chiến thắng đánh chiếm được Miền Nam Việt Nam.
  - Những lá thư đó Chánh Phủ Trung Quốc tung cho Thế Giới, Liên Hiệp Quốc xem. Nguyên nhân Việt Nam mất Hoàng Sa,Trường Sa,Vùng Tây Nguyên,Ải Nam Quan, vùng biên giới phía Bắc và người Trung Quốc vào Việt Nam quậy phá ăn hiếp đánh đập Nhân Dân Việt Nam. Chánh phủ cộng sản VN rất run sợ im lặng mặt tình cho Trung Quốc muốn làm gì. Chánh Phủ Cộng Sản VN rất sợ Nhân Dân Việt Nam trong nước biết việc này.
  - Chánh Phủ Cộng Sản Việt Nam mượn danh Giải Phóng Dân Tộc để thoả mản giết người, cướp tài sản Nhân Dân. Hồ Chí Minh, Đảng Cộng Sản Việt Nam đem mấy triệu Nhân Dân Việt Nam giết sạch trong Chiến Tranh, Rước Trung Quốc về cướp Nước Việt Nam giết Dân Tộc. Chánh Phủ Trung Quốc dám đưa những lá thư Thủ Tướng,Tổng Bí Thư,Chủ Tịch Đảng Cộng Sản Việt Nam viết, cho Toàn Thế Giới Quốc Tế xem. Bây giờ Chánh Phủ Đảng Cộng Sản Việt Nam im lặng trong run sợ, không dám lên tiếng đính chính trước Báo Chí Trung Quốc,Thế Giới,Quốc Tế,Chánh Phủ Nga Công Bố Sác Định những lá đó có thật do Stalin và Lênin ra lệnh Mao Trạch Đông Thi Hành vì Liên Sô, Trung Quốc không cung cấp vũ khí miển phí cho Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng. Trên đời Liên Sô, Trung Quốc làm gí có cung cấp Vũ Khí (xe tăng, súng, đạn, lựu đạn, súng phòng không, xe Trucks, ..v.v.), Thuốc men, Quần áo, Thức ăn, Cố Vấn và Lính Trung Quốc phải bận quần áo Bộ Đội Miền Bắc sang đánh Miền Nam Việt Nam miển phí chứ.
  - Toàn Thế Giới Báo Chí Quốc Tế đăng tải mỗi ngày, ai ai cũng biết, mắt thấy, tai nghe. Bưng bít và dùng tra tấn đánh đập kèm chế Nhân Dân không cho Dân biết Thế Giới bên ngoài. Nhân Dân bây giờ tin vào Mắt thấy, Tai nghe, Miệng nói. Mấy anh chị Cộng Sản VN nên lên tiếng đính chính trước Báo Chí Trung Quốc, Chánh Phủ Nga, Thế Giới, Quốc Tế kìa. Xạo ở đây ai nghe. Kêu Hồ Chí Minh dạy lại cách xạo nhé.

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 08:20
  Đề nghị Mỹ chia số tiền này cho ông Dương Trung Quốc nhiều hơn vì ông ta có công chống cộng tốt trong quốc hội VN

  bởi: David từ: Hawaii
  14.11.2012 17:12
  Rất hoan nghênh quyết định thật cao quí và tốt đẹp này của Chính Phủ Hoa Kỳ!
  Hy vọng tất cả các khoản viện trợ từ Hoa Kỳ dành cho VN, sẽ ngày một gia tăng thật đáng kể, khi Hà Nội tích cực thay đổi các sách lược đối nội của mình, phù hợp với các yêu cầu hiện tại của Chính Phủ chúng ta và toàn thể Thế Giới Tự Do.
  Kính chúc quan hệ giữa hai Quốc Gia Việt - Mỹ của chúng ta, sẽ không ngừng tăng tiến mạnh mẽ trên hai Kích Thước Chiến Lược cần thiết, cả về Chiều Sâu lẫn Bề Rộng, trong Thế Kỷ 21 đầy triển vọng toàn diện này cho toàn Khu Vực Á Châu, cũng như Toàn Cầu.

  bởi: Rông sanh từ: phap
  14.11.2012 15:10
  Goi nhà câm quyên CSVN,da noi là CS thi phai chân chinh và binh dang,thê cac ông co binh dang hay không?không co,cac ông hay nhin lai xem cuôc sông cua cac ông,cua gia dinh cac ông, va tài san cua cac ông dôi voi nguoi dân trong nuoc no chênh lêc nhu thê nào,vây tai sao cac ông không loi dung co hôi hiên tai nguoi dân dang sông trong lut lôi và doi khô mà lây tài san cua cac ông ra dê lo cho dân?mà lai ngua tay di xin tiên cua thê gioi nhung không phai dê lo cho dân mà là dem cho chu hâu CSTQ voi tu cach cuu nan lut lôi cho TQ,cac ông co biêt nhuc nha không?co biêt tôi lôi cua cac ông dôi voi dân tôc VN no lon bao nhieu không?cho xem di DÂN TÔC VN se su cac ông nhu thê nào,nêu cac ông không biêt hôi cai luong tâm cua cac ông.
  hy vong VOA se dang bài này dê cho chinh quyên CSVN ho doc và hiêu biêt su cam hân cua dân chung dôi voi ho nu thê nào

  bởi: Tàu đánh cá nằm bờ
  14.11.2012 08:09
  Tại sao đảng CSVN không hỗ trợ nhân dân giảm thiểu rủi ro về lũ lụt mà cứ xin viện trợ nước ngoài hoài vậy? Chủ quyền đâu mất rùi?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.11.2012 00:38
  Đâu làm chủ đâu mà có Quyền? Chủ Tàu mà!

  bởi: VC no le TC từ: ba dinh
  14.11.2012 07:06
  My vien tro cho VC it qua lam sao ma can bo CS chia chat day ,nhung du sao cung con hon TC vien tro bao lut cho CSVN chi co 10.000.usd
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 09:57
  Của bố thí mà nài nỉ xin thật nhiều !

  bởi: Hoa từ: vn
  14.11.2012 06:54
  Góp ý thật tình. Không nên đưa những con sô quá nhỏ bé này lên. Phản ứng ngược đó. Các con số của Mỹ viện trợ thường quá quá nhỏ so với "mắt nhìn" của người VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 09:53
  Người Việt có mắt rất to ?

  bởi: 2lua
  14.11.2012 06:20
  Hoaky tai tro nhan dao=good.Hoaky muon in them tien luc nao ma cha duoc.An ninh quoc gia VN =bo cong-an la het xay.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  14.11.2012 03:41
  Tài trợ? Nghèo, thiếu nợ ngập đầu không tiền trả mà sao lại tung tiền ra tài trợ? Số tiền tài trợ không đủ để nhét kẻ răng của 85 triệu dân VN cũng được tiếng là tài trợ. Khi Mỹ bỏ tiền ra là có mục đích đầu tư vụ lợi gì đó như tuyên truyền về Chính Trị hoặc về Xã Hội chứ không có chuyện cho không. Ngay cả ở Mỹ không có cái gì là cho không hết. Khi Mỹ nói mua 1 tặng 1 phải được hiểu là người mua phải mua 2 cái 1 lượt. Khi Mỹ phát giấy thì phải hỏi "Is it free"? Dù có "free" đi nữa phải biết đó là quãng cáo gì đó để người tiêu thụ sạch túi về lâu về dài. Nhờ Mỹ tài trợ nên trọn mấy xứ Nam Mỹ đều nghèo chỉ có Mỹ là giàu. Yêu cầu Mỹ đừng giở trò bịp bợm "bắt tép nhử tôm" với dân VN! Thank you very much American! We know you very well, bye bye!
  Trả lời

  bởi: Doanh Nhân
  14.11.2012 08:19
  Nói vậy mà cũng chìa tay ra nhân à? CS không biết nhục à?
  Trả lời

  bởi: Bác Tài Q1
  14.11.2012 08:14
  Đảng CS ta hay ho lắm! Sau mấy chục năm rùi mà cứ ăn bám Tư Bản là sao?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  14.11.2012 00:55
  So tien tuy nho nhoi,nhung co the no cung mang lai mot so loi ich nhat dinh ,nhu ba Huynh to Trinh cua trung tam anh duong cho biet cung co su giao duc ve gia dinh cho cac chi em.Co dieu ve mat xa hoi thi cac vung o dong bang song cuu long cac chi em thich lay chong ngoai nhieu tren ca nuoc.Co the cac ong o day hay ha cang chan,ha cang tay voi cac ba nen cac ba so chay sang xu Dai,xu Han ,xu Tau.That buon,khi nha nuoc co nhung mon tien lon de xay nhung cong trinh do dang vua ton tien ma chang mang lai loi ich gi cho xa hoi

  bởi: Hoàng Thi
  14.11.2012 00:00
  Mỹ tài trợ 124,000 USD cho các tổ chức xã hội dân sự VN để thực hiện 12 dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở VN này nếu so với trên 600 tờ báo và các đài truyền hình tuyên truyền xuyên tạc của Đảng chẳng khác nào như muối đổ bể.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 23:44
  Hoa Kỳ gia tăng hợp tác quốc phòng với Úc, Nhật, Hàn, Phi trong khi đó Mỹ gia tăng viện trợ xóa đói giảm nghèo, viện trợ nhân đạo cho VNCS. Quốc phòng cho VNCS đã có Iran,TQ và Nga hợp tác khắng khít rồi.

  bởi: Của cho ko bằng cách cho
  13.11.2012 22:49
  Mỹ giúp Việt Nam phát triển cộng đồng nhằm bảo vệ và nâng cao quyền phụ nữ đồng thời ngăn ngừa bạo hành. Tàu giúp Việt Nam bằng cách cưới vợ Việt về làm nô tỳ, một hình thức buôn người. Hai sắc thái khác hẳn nhau, một đằng giúp nâng cao ý thức con người cho một xã hội phát triển lâu dài, còn một đằng "giúp" cho các gia đình có chút tiền để sống, tạm thời bớt túng thiếu nhưng phải đánh đổi lấy một sự rủi ro cao trước mắt của những cô gái trẻ mà phần lớn đều rơi vào tình cảnh đáng thương gây nên những hệ lụy nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam. Hai người có của nhưng cách cho của mỗi người khác nhau. Phụ nữ Việt Nam nên nhìn ra vấn đề này.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)