Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Ðời sống

  Mỹ phát hành 'tiền hên' nhân dịp Tết Nguyên đán

  Ðể đón mừng Tết âm lịch sắp tới, Bộ Tài chính Mỹ đã phát hành loại tiền mới nhất trong Sưu tập Tiền Hên, để làm tiền lì xì cho năm mới.

  Bộ Ngân khố đã in đồng tiền có thể dùng để làm sưu tập cho năm Giáp Ngọ 2014.

  Kể từ năm Canh Thìn 2000, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã phát hành đồng Tiền Hên để làm sưu tập mỗi năm cho những người muốn dùng để lì xì vào dịp Tết âm lịch theo truyền thống Á Ðông.

  Năm sắp tới theo âm lịch là năm Giáp Ngọ và Tiền Hên năm nay sẽ được đặt trong một phong bì đỏ với biểu tượng trang trí của Trung Quốc cùng với tờ 1 đôla có bốn số đầu là 8888, được coi là con số may mắn theo tục lệ của người Hoa.

  Giám đốc Ngân khố Rose Rios nói loại tiền này luôn luôn được hoan hỉ đón nhận.

  “Chúng tôi rất may mắn có sự quan tâm và số người đông đảo ủng hộ loại sản phẩm này. Chúng tôi cũng biết năm nào chúng tôi cũng bán sạch. Việc có mức cầu cho sản phẩm này cho thấy là chúng tôi đang phục vụ dân chúng. Nhưng chúng tôi cũng hoan hỉ chào mừng năm mới âm lịch nữa."

  Kể từ năm 2000, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã bán 1,25 triệu đồng Tiền Hên để làm sưu tập. Chỉ có 88.888 đồng được bán ra trong năm nay.

  Năm mới âm lịch sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng 1 dương lịch.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Peter Nguyen từ: Sweden
  13.12.2013 04:15
  Mot y kien rat hay , in dong tien hen , nhan dip tet nguyen dan , nhung lai bo bao phong bi in hinh , chu tau khua ,that la xuc pham dan viet nam tren dat my , nguoi viet nam tai hoa ky sao khong phan doi, phai in phong bi viet nam chu

  bởi: Nguoi Binh Dan từ: Saigon
  12.12.2013 22:46
  Người Việt Nam dứt khoát không xài loại tiền có tính cách kỳ thị này, phải thêm các loại ngôn ngữ kác bao gồm cả tiếng Việt thì mới công bằng.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  12.12.2013 22:11
  Hoa kỳ và Tàu khựa lại "đi đêm" với nhau rồi, các nước Á Đông đặc biệt là Nhật, Nam Hàn, Việt Nam hãy cảnh giác.
  Năm 1974 Mỹ đã lập mưu yêu cầu Thiệu đưa quân ra khảo sát vẽ để Mỹ Xây dựng Công trình ở Hoàng Sa - Quân Trung Cộng đã đóng vai ngư dân TQ giăng sẵn tấn công Cướp Hoàng Sa một cách đơn gian, hiệu quả, thương vong cho Trung Cộng Không đáng kể. Bây giờ có Biển Đông của Việt Nam trong tay, Trung Cộng lại lập "vùng Phòng không", tiếp đến là "Cấm bay".
  Rất tiếc Việt Cộng không nói gì được vì vẫn có tên làm tay sai cho TQ.

  bởi: NLuu từ: Houston Texas USA
  12.12.2013 20:36
  My no khon chu khong ngu dau .No co y dinh y do gi do .

  bởi: Vô danh
  12.12.2013 18:07
  Tớ thì tẩy chay đồng tiền hên này. Sao lại "đặt trong một phong bì đỏ với biểu tượng trang trí của Trung Quốc"???
  Vớ vẩn!
  Trả lời

  bởi: Lio từ: Ca
  13.12.2013 00:07
  Bạn VÔ DANH ơi ! Việc phát hành "Tiền Hên" của Mỹ nhân dịp Tết GIÁP NGỌ được đặt trong một phong bì đỏ với biểu tượng trang trí của Trung Quốc cùng với tờ 1 đôla có bốn số đầu là 8888, được coi là con số may mắn theo tục lệ của người Hoa không "vớ vẩn" như ban nghĩ đâu ! Tôi cũng rất không ưa gì bọn CSTQ như bạn, những động thái của Bộ Ngân Khố Mỹ làm ít ra có 2 điều lợi một Gần và một Xa : Gần là rút được Tiền của CSTQ ngay trong dịp Tết, và Xa là tạo cho dân TQ yêu thích đồng Dollar của Mỹ ( âm thầm là yêu thích Mỹ ) thì rất có lợi cho Mỹ tức là có lợi cho tất cả những con người yêu thích TỰ DO, ghét ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ của lũ CSTQ hiện tại ! Tại sao người dân TQ không thích dùng Đông "Nhân Dân Tệ" của CSTQ làm tiền "lì xì" trong dịp Tết Âm Lịch mà mua Đồng Dollar của Mỹ, đủ nói lên được vấn đề cho chúng ta suy nghĩ việc làm nầy của Mỹ. Tế Âm Lịch phát xuất từ nên Văn Hóa lâu đời của TQ có ảnh hưởng sâu rộng vào nền Văn Hóa các nước Á Châu, trong đó có VN. Chúng ta Ghét CSTQ chứ KHÔNG GHÉT nên Văn Hóa TỐT của TQ, nên sáng suốt phân biệt.

  bởi: văn hoa từ: SGòn
  12.12.2013 11:02
  Tất nhiên là người trung quốc sẽ vui mừng đón nhận.Đây như là 1 sự khích lệ cho họ tiếp tục mở rộng ADIZ ,ngăn chặn tàu bè trên biển.Một quyết định đáng buồn của bộ tài chính Mỹ sẽ gây phản cảm cho nhân dân châu á.Đặc biệt là NHật Bản,Hàn quốc,Việt nam,philipin..

  bởi: Aí Quốc từ: Sài gòn
  12.12.2013 10:44
  Thật buồn sao lại lấy biểu tượ trung quốc cho đồng tiền hên của nước Mỹ?Tôi đã có ý định sưu tầm nhưng giờ đã từ bỏ.Chắc nhiều người VN và châu á khác cũng sẽ vậy.Mong bộ tài chính Mỹ năm sau sẽ nghĩ lại?

  bởi: Người Quen từ: USA
  12.12.2013 05:06
  Người Mỹ hay thật khi kiếm tiền thì họ không để lập trường chính-trị chi phối, đúng là chủ nghỉa tự do và chủ nghỉa thực dụng là một..!Bởi vậy da của họ thì trắng-tinh còn Á châu thì da vàng-khè..
  Trả lời

  bởi: Người Lạ từ: USA
  13.12.2013 11:38
  Người này ở Mỹ mà chẳng hiểu người da trắng, đa số người da trắng lại thích màu da của họ rám nắng như người Á châu, vì vậy họ hay đi tắm nắng hay đi tới những tiệm tanning. Vậy thì da nâu hay da vàng thì sao nhỉ?
  Đừng dùng kiến thức hạn hẹp mà phát biểu nơi công cộng, chỉ cho mọi người thấy cái ngu của mình.

  bởi: Thiếu Jia
  12.12.2013 04:53
  Em thì em nghĩ Mỹ khôn quá, in tiền "hên" để cả tỉ dân TQ với VN lấy tiền "sống" trả cho Mỹ để đổi lấy tiền "chết". Giá mà ai mừng tuổi em vài đồng "hên" ấy, chắc em để dành không tiêu, mà lúc bấn quá tìm không biết cất ở đâu. Chả biết em nghĩ thế có logic không. Còn cô vợ em đang nghĩ cách đầu cơ đổi thật nhiều, Tết này ắt trúng mánh!

  bởi: hy vong
  12.12.2013 03:06
  nam nay ban duoc it tai vi in bieu tuong TQ tai sao khong in tien hen voi bieu tuong chau a ...........Asia .............. thi ban duoc nhieu hon .....in tien kieu nay khong phu hop voi nguoi VN
  Trả lời

  bởi: Ph.Dan từ: CA
  12.12.2013 11:37
  Bởi vì Mỹ biết các làm ăn hơn Trung Cọng - cái gì của Mỹ cũng tốt hết.

  Vô đây :http://www.moneyfactorystore.gov/luckymoneycollection.aspx

  Mua vô : $5.99 một đồng đó.
  Bán ra: ? .

  bởi: Thu Lan
  12.12.2013 02:46
  Lấy đồng một đồng ra thay vào đó đồng một trăm, hên hơn nhiều.