Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Mỹ nghiên cứu biện pháp chống lại các vụ tấn công mạng của Trung Quốc

  Phân tích gia an ninh mạng làm việc tại trung tâm theo dõi và cảnh báo ở thành phố Idaho Falls, bang Idaho
  Phân tích gia an ninh mạng làm việc tại trung tâm theo dõi và cảnh báo ở thành phố Idaho Falls, bang Idaho
  Chính phủ Hoa Kỳ đang xét đến những hành động quyết liệt hơn nhằm chống lại chiến dịch gián điệp trên mạng không mệt mỏi mà các tin tặc của Trung Quốc đang nhắm vào các công ty và các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

  Trong lúc hai tờ báo The New York Times và Wall Street Journal hôm thứ Năm cho biết hệ thống máy tính của họ đã bị các tin tặc ngồi ở Trung Quốc xâm nhập, các chuyên viên an ninh mạng của Mỹ đang nhắm đến các biện pháp trừng phạt bằng ngoại giao và thương mại.

  Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng gián điệp trên mạng của Trung Quốc nhắm vào tất cả mọi ngành kinh tế của Hoa Kỳ, và chuyện này vẫn tiến hành mặc dù đã có các cuộc họp cấp cao giữa các giới chức Trung Quốc và Hoa Kỳ, trong đó có Tổng thống Obama và Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta.

  Lần nào Trung Quốc cũng bảo họ không có một nỗ lực gián điệp nào.

  Cách nay ba năm công ty truy tầm dữ liệu Google cho biết họ đã lần ra manh mối cho thấy có nhiều vụ tấn công xuất phát từ Trung Quốc, định đánh cắp các bí mật thương mại của công ty, và theo dõi các nhà hoạt động nhân quyền Trung Quốc có tài khoản Gmail của Google.

  Có đến 20 công ty Mỹ khác cũng bị các tin tặc Trung Quốc nhắm đến.

  Nguồn: AP, South China Morning Post
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: east vietnam sea
  07.02.2013 10:39
  Tai sao chung ta phai de cho chung dam chung ta hoai the, tai sao chung ta cu o the bi dong, chung khong tuan thu luat choi, thi tai sao chung ta phai cu de cho chung dam, chung ta phai dam chung lai chu, tau khua do ban, "dong a benh phu" nhu nguoi Nhat thuong noi, thi gio chung ta phai lam sao, chung muon choi hacker thi chung ta danh hacker, danh cho chung thanh hackup luon dung khong quy vi.

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 06:41
  H.Ky phai nghiem khac hon nua. Bon TC dung nhieu manh khoe, gia man tan cong tren moi lanh vuc. Nen huy ke hoach cho du hoc sinh Tau Cong san, CSVN, Cuba, Campuchia, Bac Han va Lao sang H.Ky du hoc chuong trinh nam 2013 den 2014. Voi cac nuoc CS muon mo cua cho dan chung di xuat ngoai tu do, doi voi nhung nguoi than cua ho thi de va nguoc lai thuong dan thi ho nghiem khac va lam kho khan. Thu nhat: Nha nuoc bot ganh nang, thu hai: Bot di phan luong thuc va duoc co loi tien ngoai te. Cu Ba bay gio cung bat chuoc giong nhu VN va TC tu ban CS. Hay than trong nhung nuoc CS nhap cu lau vao dat nuoc H.Ky. Toi viet bai nay, yeu cau Voa Viet dung dang tren dien dan, Cam on.

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 06:03
  Khg ai bo cong cua ra lam san sang cho bon TC kiem tien mot cach rat de dang nhu vay, danh cap nhung tai lieu sao chep, tu ky thuat may moc den nhung vat dung lon nho nhieu nuoc tren The gioi chu khg chi co H.Ky ma thoi. Tai Chau Au nhung mat hang nao moi la, bon TC mua, keu nhung nguoi nhan vien di mua nhung mat hang vai ba cai ve mo xe ra lam y chang giong nhu vay, nhung Cong ty xay cat cung cap kieu mau roi chup hinh quay video. Thoi Chau Au khung hoang ve tai chanh vi co mot vai quoc gia dung dong Euro. Bon TC cung muon can du vao, noi rang muon cho vay lay loi nhe, nhung phai co su trao doi la TC duoc quyen tham du EU, ho thay nhung yeu sach cua bon TC khg thoa dang. Lap Toa Dai Su va Lanh su Quan o cac nuoc tren The gioi vi muc dich muon banh truong noi xu nguoi, tuyen truyen yeu sach nhung quoc gia va xin mo nhieu vien Khong Tu, Ngan Hang, Xi nghiep, Khach san, Nha hang, Trung tam Thuong Mai va..v..v ho deu tu choi vi biet bon gian manh de dua nhung nguoi dan Han di di dan. Cac phong vien co tham van nhung nguoi dan Han ho deu noi, chung toi thich di di dan cho du o vung sau vung xa trong trot hay lam nghe gi cung duoc, mien la roi khoi xu Tau. Truong trinh di dan 500.000USD do nhung to chuc Nha nuoc CS noi chung dua di di dan, duoc cap the xanh thuong tru roi tu do ho muon di cac tieu bang nao o cung duoc, duoc quyen mang theo tai san lon bang tien mat hoac tien gian tiep tu cac ngan hang ngoai quocThuy Si, mua nha cua nuoc ngoai va xe hoi rat sang trong.

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  05.02.2013 01:14
  NÓI CHUYỆN VỐI TRUNG QUỐC CHẴNG KHÁC NÀO NÓI CHUYỆN VỚI MẤY THẰNG ĂN CƯỚP.PHÍ LỜI ,PHÍ SỨC ,CÁI MIỆNG CHỐI NHƯ MẤY TÊN LẼO MÉP.TỐT NHẤT KHÔNG NÊN CHƠI. làm ăn với TRUNG QUỐC lợi chỉ có một nhưng thiệt tới mười (vì TRUNG QUỐC không bao giờ giữ chữ TÍN) cứ làm bộ ĐÓNG MẶT NGU LÀM TỚI..

  bởi: cu den từ: saigon
  04.02.2013 17:02
  Toi khng hieu sao Tong Thong My Obama giao trong trach chuc vu Dai su My tai Trung Quoc cho Gary Locker ,Ong ta la nguoi My goc Trung Hoa,? Hau het nguoi Hoa kieu deu huong ve to quoc cua ho bat chap la quoc gia CS..lieu dieu nay nuoc My can xem lai>Theo toi My khong nen gao nhung trach vụ quan trong trong linh vuc kinh te khoa hoc ky thuat,an ninh, quoc phong cho nhung nguoi MY goc HOA
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 09:25
  Không nên vơ đũa cả nắm. Nên nhớ có những người TQ rất chống Cộng Sản và yêu chuộng tự do. Những người này có lương tâm và biết vì dân chủ tự do thực sự, họ không bán linh hồn cho quỷ đỏ.

  bởi: Thanh Pham
  04.02.2013 03:16
  Chúng tôi nhân danh là Vietnamese for Freedom xin đóng góp ý kiến về cái lãnh đạo và chấn hưng của Trung quốc là tự vã vào môm cho Bộ Trung ương đảng CSTQ qua các vụ việc thao cao trào Tiến Hóa của dân tộc và tạo khí thế Hòa đồng trên thế giơi được gọi là Nhân quyền và Dân quyền đem đến Tự do cho bình đạng không có Biên giới vì nhằm tiếng hóa vào kỹ nguyên XXI tức là được gọi (Chiến tranh Kinh-tế Đại đồng) là một cuộc tranh thủ cho mổi quốc gia xây dựng và kiến tạo nền Kinh-tế,Khoa hoc,Văn hóa cùng Chính trị cho mổi nước ngõ hầu nhăm bảo vệ nhân sinh và môi trường được mệnh danh là Nhân quyền của dân tộc cùng đại đồng thế giới? bởi vì riêng Trung quốc vi phạm những luật lệ và không tôn trọng páp lý chung do LHQ ghi trong Hiến chương vì sự hẹp hoài của Tập thể CSTQ và Nước CHXHCNTQ đang mơ hồ sự Tiến hóa của các Mas,LENIN và Mao-Trạch đông như vậy tự đào mồ mà không có phương giãi nên hành động cướp lãnh thổ và lãnh hài theo 1982 của LHQ ghi rỏ giới hạng là 200 hải lý là quyền được xử lý của mình ngoài ra về đối ngoại cẩn tôn trong về kỹ năng và khoa học thông tin dễ xây dựng trên hoàn cầu đễ chia sẻ và điền nghiên các Tin tức xây dựng và tiếng hóa trong lãnh vực như Kinh tế và Nhân sự cho phát triển Tranh đoạt và ổn định trong quyền hạn lãnh đão .v..và..v...! nhưng Trung-quốc hành xử chẳng khác Mafia TC để đánh phá trên biên đông và đông hải tự ý khai thác khoán sản Dầu khí và Hải sảng tiễ diệt mầm sinh sống cùa sinh vật như gần đây không tôn trọng về các bản tin xây dựng có chĩ trính quyền Tham nhũng tiền tệ Quốc gia là mỡ rộng ngăng chạng Tư bản đõ cậy thế lực tức là xây dựng và lưu ý vụ việc đễ bảo vệ Nhân quyền xã hội lại không tự kiểm và tự biên còn đem khoa học điện tử làm vũ khí xâm nhập Hacker Internet của tờ Niew York và lang rộng qua dịa hạt của nước mỹ ?chúng tôi xin thông báo cho nhà nước Trung quốc nên tự trọng và cố giắng dùng ôn hòa để ứng xử trên thế giới hợp lại chắc chắng sẽ không kém bộ trí của quý quốc?nói đến cái giá trị chủ nghĩa Red china là communist còn lại sẽ do chính Nhân dân CH china của các ổng sẽ trả lại công ích mà CSTQ đã cho họ những gì tạo ra và sẽ lấy lại quyền Dân chũ họ bị tôn thương.? chúng tôi mong quý đảng xem lại tránh thực trạng xây ra .!! Thank's

  bởi: Vô danh
  04.02.2013 00:44
  Copy, nhái, giả, rẻ, dởm, v.v.. Đơn giản nhất là đừng mua hàng có nhản hiệu "made in China" nữa, khỏi cần phải tranh luận.

  bởi: ai van từ: sai gon
  04.02.2013 00:41
  cac ban khong nen noi nham nhieu qua khong co hay gi ca,nguoi my va thang tau cong co biet tieng viet dau ma vao day coi y kien cua cac ban.VOA tui no con khong them nhin den.may ban nhin lai minh di.thang tau cong tuy no rat dong,chi can 4 nuoc hop lai thi danh cho no 1 tran no se bo chay nhanh hon con nguoi trong so thu

  bởi: tayhoa từ: saigon vn
  03.02.2013 19:22
  Cu bat cu cai gi nhat, nhu sau xa nhat, kinh tom nhat, tham doc nhat,rung ru nhat , tieu nhan nhat. deu thuoc ve ,< nuoc tau>

  bởi: Văn Minh
  03.02.2013 11:05
  - Các vị thử nghĩ xem chỉ copy mà giầu có được thì có mà nằm mơ. Nếu có đồ án mà không có các ngành chế tạo đồng bộ và đủ mạnh cũng như các chuyên gia uy tín thì cũng bó tay. Vậy suy nghĩ đi, một là nỗ lực lao động như người TQ, hai là đi copy thử xem có làm được không?
  Trả lời

  bởi: datme từ: usa
  16.02.2013 10:22
  Nuoc TAU giau co duoc nhu bay gio la nho chinh sach Kinh te toan cau cua My.Dan Tau dong nen ho co loi ve SUC NHAN CONG RE MAT.dung BAP THIT DE KIEM TIEN cho nen DAN TRI cua Tau CON THAP Dan tri cua mot anh TROC PHU.Chung ta phai than trong voi dan Tau ,boi vi mot nguoi KEM HIEU BIET thi hay lam bay
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  07.02.2013 10:50
  heee, thi thu che tao xem coi, chung to cho the gioi thay di, 1 nguoi noi thi kho tin, nhung ca 100 ca ngan thi sao, chang le ho noi doc het sao.
  Trả lời

  bởi: Minh từ: Germany
  04.02.2013 03:28
  Hay xem China tu San xuat Duoc gi? Hay Sony Panasonic Siemens, Toyota, VW ,do copy cua China chat luong nhu the nao, Hoi that van Minh nhe, Co giam an thuc phaml trung quoc khong?

  bởi: Minh Trí Nguyễn từ: Pleiku
  03.02.2013 06:37
  Trung Quốc nổi tiếng thế giới là ăn cắp và làm nhái, từ các sản phẩm trí tuệ làm giả cho đến thịt gà, tai heo làm giả. Do đó điều cả thế giới cần phải làm hiện nay là phải có giải pháp mạnh mẽ mới được

  bởi: Chị Ba
  03.02.2013 02:43
  TQ không tuân thủ luật pháp quốc tế thì không nên giúp cho họ lớn mạnh thêm nữa.

  bởi: Người Hanoi từ: Hanoi
  02.02.2013 23:19
  Bọn Tàu cộng cứ nhắm tấn công mạng cuả các quốc gia,nhất là Mỹ,tại sao chính phủ Mỹ cứ họp rồi lại họp với bọn cướp trắng trợn,nhưng kết quả là càng ngày bọn cướp càng tăng thêm sự xâm nhập trái phép để lấy cắp tài liệu mà không có biện pháp thích ứng như đánh sập tất cả các mạng của chính phủ tàu cộng.CP Mỷ đã từng tuyên bố là nếu nước nào tấn công vào mạng lưới Internet của Mỹ là tuyên chiến với Mỹ,vậy tại sao không làm,hay là quá nhu nhược với bọn Hán cộng

  bởi: Vô phương cứu chữ
  02.02.2013 19:50
  nghiên cứu gì nữa, muộn rồi, trừng phạt thương mại nếu có thì nên làm cách đây hơn chục năm, người Mỹ vì tham cái lợi nhỏ mà không tính tới cái họa không lường, May quá voa không bị tin tặc trung cộng ta61nn công

  bởi: Vi từ: Ha lan
  02.02.2013 13:26
  Thua cac ban, su troi day cua Trung quoc la phat trien hoa binh nhu ho thuong noi tren dien dan quoc te, hay la moi de doa cho toan the gioi? Mot quoc gia noi mot duong lam mot neo, cac ban danh gia quoc gia do nhu the nao???

  bởi: khoa tran từ: úc
  02.02.2013 13:07
  Tin tặc Trung cộng cứ tiếp tục phá hoại an ninh thế giới dưói sự bao che của chính quyền, cách tốt nhất Mỹ nên bán hạ vài vệ tinh của tàu cộng thì chúng phải bó tay.

  bởi: Dân Bạc Liêu từ: Bạc Liêu
  02.02.2013 11:56
  trung cộng là thế,không điểu cáng,không gian manh,không bành trướng thì không phải là Tàu Tặc,các quốc gia trên thế giới hãy đoàn kết lại chống kẻ thù chung là trung cộng,nếu không một ngày nào đó chúng nó cũng tấn công nước các bạn

  bởi: Quan Sat
  02.02.2013 11:32
  Ong Do Doc Locklear,da quen canh bao Hoa Ky va the gioi biet rang. China la mot moi nguy hiem nhat va chinh la ke thu so 1 cua My va the gioi trong tuong lai.Bac Trieu tien chi la con de cua China ma thoi.Neu the gioi va My khong co ke hoach huu hieu bang moi cach de ngan chan China cang som cang tot.Ca nhan nuoc My va cac nuoc khac at se tro thanh nan nhan cua China.

  bởi: thằng bờm từ: cho lon
  02.02.2013 10:53
  TIN TẶC TRUNG QUỐC hay HACKER CHINA .Đó là sự sống con của Trung Quốc ,Quoc gia này duy nhất là quoc gia giàu có trong một thời gian ngắn bằng "việc làm bất chánh" một điều má cac quoc gia Tư bản phải mất cả trăm năm.Phát trien tin tặc đồng nghĩa ăn cắp thông tin,khoa hoc kỹ thuật, kinh tế ,sáng chế .phát minh va ngay cả an ninh quốc phòng ( Chiếc phản lực cơ tàng hinh J2 sao chep của Mỹ...) la mot ví dụ.
  Mỹ khong phải chi cảnh giac Tin tặc Trung Quoc mà ngay cả với nhiếu nguoi Mỹ gốc Hoa hay Hoa kiều đều gần như vậy

  bởi: NGÂY THƠ
  02.02.2013 10:34
  Mỹ quá thơ ngây , đã bị tc ăn cắp mọi thứ vũ khí khủng trên mạng rồi copy ra để chống Mỹ , vậy mà tới giờ này Mỹ còn tin vào các cuộc họp với cấp cao tc ,hết biết ý

  bởi: YEU NUOC
  02.02.2013 09:53
  TRUYỀN thống của TQ va CS là đột nhập ăn cắp tài liệu phá hoại từ xưa đến nay cũng vẫn là vậy chủ nghĩa CS là như thế rồi vậy mà thế giới cứ tin vào chủ nghĩa này cứ bị lừa dối


  bởi: Góp Ý
  02.02.2013 09:45
  Có rất nhiều người TQ đang sống tại Mỹ, họ làm việc trực tiếp hay gián tiếp cho chính phủ Mỹ và họ thường xuyên dùng internet liên lạc về TQ. Số lượng người TQ này có thể là đầu cầu (có thể bị lợi dụng) từ đó hacker thâm nhập vào mạng của Mỹ.

  Người TQ họ luôn vì quyền lợi của người TQ, dù họ có là US citizen, trong thâm tâm của họ, dân tộc của họ luôn luôn là ưu tiên số 1. Điều này vô cùng nguy hiểm cho Mỹ.

  bởi: lnguyen từ: usa
  02.02.2013 09:00
  Trung cong nen tu nghien cuu va sang tao cho rieng minh vi t/c thuong cho minh la cuong quoc , khong nen an cap ki thuat & thong tin cua nuoc khac ; Lam nhu vay that la tre con .

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)