Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Lực lượng hai đảng tại Quốc hội Mỹ không thay đổi sau bầu cử

  Dân biểu Dân chủ, bà Elizabeth Warren, thắng đương kim Thượng nghị sĩ Scott Brown tại Massachusetts.
  Dân biểu Dân chủ, bà Elizabeth Warren, thắng đương kim Thượng nghị sĩ Scott Brown tại Massachusetts.
  Mặc dù một số ghế Quốc hội Mỹ có đổi chủ sau cuộc bầu cử hôm thứ Ba, nhưng tương quan lực lượng giữa Thượng Viện và Hạ Viện hầu như giữ nguyên.

  Tại Thượng Viện, đảng Dân chủ chiếm thêm ít nhất 1 ghế, có nghĩa là Thượng Viện 2013 sẽ có 51 người Dân chủ, ít nhất 44 người Cộng hòa, và ít nhất 2 không thuộc đảng nào.

  Có 3 ghế tới giờ này vẫn chưa dứt khoát.

  Ghế có thêm của đảng Dân chủ là do bà Elizabeth Warren thắng đương kim Thượng nghị sĩ Scott Brown tại Massachusetts.

  Đảng Dân chủ cũng thắng tại tiểu bang dao động Virginia và Indiana.

  Và tại Wisconsin, Dân biểu Dân chủ Tammy Baldwin trở thành Thượng nghị sĩ đầu tiên công khai nhận mình là đồng tính.

  Tại Hạ Viện, dù vẫn còn 15 trong số 435 ghế chưa dứt khoát, các con số dự phóng cho thấy nói chung không thay đổi.

  Đảng Cộng hòa hiện nay có 233 ghế, trong khi đảng Dân chủ đến giờ này đã thắng 187 ghế. Dân biểu Cộng hòa John Boehner có nhiều phần chắc vẫn là Chủ tịch Hạ Viện.

  Tổng thống Obama tái đắc cử"

  • Tổng thống Mỹ Barack Obama tươi cười sau bài phát biểu mừng chiến thắng tại thành phố Chicago, ngày 7 tháng 11, 2012.
  • Tổng thống Barack Obama phát biểu tại buổi lễ mừng chiến thắng của mình trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 11, 2012, tại thành phố Chicago, bang Illinois.


  • Tổng thống Barack Obama bước ra sân khấu cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và hai con gái Malia Sasha tại buổi lễ mừng chiến thắng trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 1 , 2012, tại thành phố Chicago, bang Illinois.
  • Tổng thống Barack Obama cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và hai con gái Malia Sasha vẫy chào người ủng hộ tại buổi lễ mừng chiến thắng của ông trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 1, 2012, tại thành phố Chicago, bang Illinois.
  • Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney vẫy chào người ủng hộ trước khi phát biểu thừa nhận thất cử tại cuộc họp mặt trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 11, 2012, ở thành phố Boston, bang Massachusetts.
  • Người ủng h thất vọng khi kết quả bỏ phiếu hiển thị trên truyền hình tại buổi họp mặt trong đêm bầu cử của ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney ở thành phố Boston, bang Massachusetts, ngày 7 Tháng 11, 2012.
  • Ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney vợ Ann đứng trên sân khấu cùng với ứng cử viên phó tổng thống Paul Ryan vợ Janna trong đêm bầu cử ngày 7 tháng 11, 2012, tại Boston, Massachusetts.
  • Người ủng hộ Tổng thống Obama vẫy quốc kỳ trong đêm bầu cử Chicago, ngày 6 tháng 11, 2012.
  • Những người theo đảng Dân chủ ở bang Arizona ăn mừng khi Tổng thống Barack Obama được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đua giành ghế tổng thống tại một cuộc họp mặt của Đảng Dân chủ thành phố Tucson, Arizona.
  • Tòa nhà Empire State được thắp sáng bằng màu xanh dương, màu của Đảng Dân chủ, sau khi ông Obama được dự đoán sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tại thành phố New York.
  • Người ủng hộ Tổng thống Barack Obama hồ hởi trước những dự đoán thuận lợi của giới truyền thông dành cho ông trong buổi họp mặt theo dõi kết quả bầu cử ở Chicago, ngày 6 tháng 11, 2012.
  • Khách tham dự chụp ảnh cùng chân dung Tổng thống Barack Obama trong buổi họp mặt đêm bầu cử 2012 tại khách sạn Intercontinental Madrid, Tây Ban Nha.
  • Ủng hộ viên của Đảng Dân chủ hân hoan trước tin Tổng thống Barack Obama đã đắc cử tại buổi họp mặt đêm bầu cử của đảng Dân chủOhio sáng sớm thứ Tư, 7 tháng 11,  2012, ở Columbus, bang Ohio.
  • Ryan Charchian, 18 tuổi chia vui cùng Allie Rapa, 19 tuổi, sau khi tin tức dự đoán ​​Tổng thống Barack Obama sẽ đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại New York, ngày 6 tháng 11, 2012.
  • Mọi người hồi hộp chờ đợi truyền hình công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống trong một bữa tiệc do Đại sứ quán Mỹ công ty Telekom của Đức tổ chức tại Berlin.
  • Khách tham dự theo dõi dự đoán sớm về tỉ lệ phiếu bầu của Tổng thống Barack Obama ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney trong một bữa tiệc tại Đại sứ quán Mỹ ở London, Anh.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)