Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Mỹ lên tiếng về việc Trung Quốc in ‘bản đồ lưỡi bò’ trên hộ chiếu

  Một trang trong 'hộ chiếu lưỡi bò' của Trung Quốc
  Một trang trong 'hộ chiếu lưỡi bò' của Trung Quốc
  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 26/11 tuyên bố việc Trung Quốc in bản đồ tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông trên hộ chiếu không làm thay đổi quan điểm của Hoa Kỳ đối với cuộc tranh chấp này.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên rằng việc hải quan Hoa Kỳ đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu của công dân Trung Quốc có in hình bản đồ có đồng nghĩa với việc Mỹ chấp nhận các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh hay không, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Victoria Nuland nói đó không phải là sự chấp thuận.

  Bà Victoria Nuland lặp lại quan điểm bày tỏ sự trung lập của Mỹ rằng vấn đề tranh chấp ở Biển Đông nên được đàm phán giữa các nước có liên quan, giữa ASEAN và Trung Quốc.

  Bà Nuland cũng cho rằng các hộ chiếu cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản và việc in những tấm bản đồ “lạc lõng” (stray maps) không phải là một phần của những tiêu chuẩn này.

  Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nói rằng về khía cạnh luật pháp, bản đồ trên hộ chiếu của Trung Quốc không phải là một trong các tiêu chí đánh giá xem có hợp lệ để được cấp visa hay để được vào Hoa Kỳ hay không.

  Trong khi đó, động thái mới của Trung Quốc đã vấp phải sự chỉ trích của nhiều nước có tranh chấp chủ quyền với nước này, trong đó có Việt Nam và Philippines.

  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  x
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Ông Lương Thanh Nghị, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Việt Nam, hôm 22/11, tuyên bố rằng việc làm của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông.

  Tin cho hay, các lực lượng biên phòng Việt Nam đã không đóng dấu chứng thực nhập cảnh cho công dân Trung Quốc vào hộ chiếu nếu đó là hộ chiếu có in hình đường lưỡi bò.

  Công dân Trung Quốc mang hộ chiếu mới vẫn được nhập cảnh vào Việt Nam, nhưng giới hữu trách sẽ đóng dấu cấp thị thực visa cho họ vào các trang giấy riêng.

  Đường 9 đoạn, hay còn được gọi là đường lưỡi bò, đường chữ U, bao trọn 4 nhóm quần đảo và bãi đá ngầm lớn trên Biển Đông trong đó có Hoàng Sa và Trường Sa, và chiếm phần lớn diện tích ở Biển Đông.

  Nguồn: US State Department, PTI, Zee News

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Abc.com từ: Vn
  30.11.2012 05:45
  Chỉ là "Người lớn làm trò con nít" của CSTQ !. Vậy mà cũng vổ ngực tự xưng là "Chủ nghĩa xả hội" là "Cộng sản". !.

  bởi: Jessica từ: Houston, Texas
  29.11.2012 12:35
  Nói như kiểu của bà Victoria Nuland thế này sẽ làm lung lay, giảm sút niềm tin và kỳ vọng về nước Mỹ của đồng minh cùng các quốc gia nhỏ bé bị Tàu cộng ức hiếp.

  Dưới con mắt của Tàu cộng, nước Mỹ bây giờ là con nợ khổng lồ và chỉ là một tên lính hèn nhát, không còn dám nói thẳng thắn, mạnh mẽ như trước đây được nữa.

  Không lẽ, Hoa Kỳ để mất thể diện đến như vậy sao?

  bởi: Jessica từ: Huston
  29.11.2012 11:16
  Thật đáng buồn cho dân Việt chúng ta bởi sinh ra nhầm lục địa, phải ở gần anh "hàng xóm" khổng lồ mà xấu mặt, dã tâm, thú tính.

  Các bạn hãy thử nghĩ xem, tìm xem: Có người nào trên thế giới này thâm độc, nham hiểm, tráo trở, phản bội và tham lam vô độ như người Hán không? Có đất nước nào luôn gây gỗ, luôn âm mưu lấn chiếm đất đai tất cả các nước láng giềng như Trung Quốc không? Ở châu Âu, châu châu Mỹ và châu Phi ...., tôi không thấy có người nào, nước nào tệ mạt đến như vậy. Chỉ ở châu Á có người Hán và nước Trung Quốc.

  Lịch sử thế giới đã rõ: Với tư tưởng đại Hán ôm mộng bá chủ hoàn cầu, chính quyền Phong kiến Trung Hoa ngày xưa và Trung cộng ngày nay luôn dùng mọi thủ đoạn để bành trướng. Bằng chứng là: Tất cả 14 nước có chung biên giới với Trung Hoa đều lấn chiếm đất đai, bị lôi vào vòng “tranh chấp lãnh thổ” triền miên.

  Hiện nay, cùng với sự lớn mạnh về kinh tế và quân sự, Trung cộng đã quá tự tin để lộ rõ tham vọng bá quyền; ngang nhiên tiến hành thủ đoạn bắt nạt các nước láng giềng (kể cả các đồng minh của Mỹ), tuyên bố chủ quyền một cách bừa bãi nhằm thực hiện âm mưu thôn tính khu vực và thế giới; thách thức vị thế siêu cường của Hoa Kỳ. Chúng đang ngày đêm âm mưu làm suy yếu, tiến tới hủy diệt nước Mỹ và toàn thể nhân loại. Xin hãy đọc cuốn “Chết dưới tay Trung cộng – Death by China” để hiểu rõ âm mưu thâm độc này.

  Thiết nghĩ, đã đến lúc thế giới văn minh cần phải đoàn kết ra tay phải hành động trước khi quá muộn.

  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  29.11.2012 10:53
  TRUNG QUỐC CHUYÊN " LẤY THỊT ĐÈ NGƯỜI ".
  Đây là nhận định của chuyên gia nghiên cứu về Trung Quốc Dương Danh Di, khi ông này bình luận về việc Trung Quốc cho 23 ngàn tàu cá cùng Ngư dân ra Biển Đông đánh bắt hải sản, sau khi lệnh cấm biển đơn phương phi pháp của phía Trung Quốc hết hiệu lực kể từ ngày 1 / 8 / 2012, hành động này, không nằm ngoài mục đích là uy hiếp Việt Nam trên Biển Đông. Khi trao đổi với các phóng viên, ông Dương Danh Di cho biết: " trong những ngày gần đây, qua theo dõi trên các trang mạng của Trung Quốc, tôi thấy họ đã xuống giọng với ta rất nhiều, dù rằng hành động thì vẫn có vẻ cứng rắn. Dễ nhận thấy trên các trang mạng của Nhật báo Hoàn Cầu, Nhân dân nhật báo, Phượng Hoàng hay Tân Hoa xã, đã ít bài " bôi đen " Việt Nam hơn trước.
  Họ cũng đã ít đưa tin hơn về tình hình Biển Đông so với những ngày trước ". Điều đó chứng tỏ Trung Quốc đang có những toan tính mới, và chắc chắn cũng có e dè nhất định trước những động thái cởi mở về ngoại giao của Việt Nam với một số nước gần đây như Nga, Pháp, Cu Ba, Nhật Bản, Thái Lan, Philippine, Đức... Đặc biệt trong đó có Mỹ.
  Bình luận kỹ về việc Trung Quốc ào ạt cho Ngư dân ra Biển Đông, ông Dương Danh Di nhận định: " đây chính là chiêu trò LẤY THỊT ĐÈ NGƯỜI quen thuộc của phía Trung Quốc ". Chiến thuật này Trung Quốc đã áp dụng rất thường thấy trong các cuộc tranh chấp lãnh thổ với các nước láng giềng. Không phải chỉ với Việt Nam, mà ngay với cả các nước lớn mạnh như Ấn Độ, Nhật Bản, Liên Xô ( trước đây ). Họ cũng coi đây như là một " phép thử ". Mức độ thành công của chiến thuật này phụ thuộc rất nhiều vào thái độ ứng sử của nước láng giềng cương quyết đến đâu? Với " phương châm " linh hoạt MỀM NẮN, RẮN BUÔNG, khi gặp phải thái độ cương quyết, dứt khoát của đối phương, thì người ta có thể thấy Trung Quốc ngay lập tức sẽ trở nên vô cùng " mềm dẻo, linh hoạt, thậm chí cả nhún nhường ". Kiểu " ngắm đằng Đông, nhắm đằng Tây " này, chả khác gì một anh lác mắt trong câu chuyện vui nhỏ tôi xin tặng cho các độc giả quý mến của Voatiengviet, và tôi cũng cho rằng đã đến lúc Việt Nam cần phải tỏ rõ thái độ dứt khoát hơn nữa trong chính sách ngoại giao với Trung Quốc, đặc biệt là trong tranh chấp chủ quyền Biển Đảo.
  LÁC MẮT.
  Ba phạm nhân đứng trước một quản giáo bị lác mắt. Quản giáo trợn mắt nhìn phạm nhân A và hất hàm hỏi:
  - Anh tên gì?
  Phạm nhân B vội nói:
  - Tôi tên B
  Quản giáo nhìn sang phạm nhân B tức giận:
  - Tôi không hỏi anh.
  Phạm nhân C sợ quá hét lên:
  - Nhưng tôi có nói gì đâu.

  Chúc mọi sự an lành, bình yên, may mắn cho Voatiengviet, cùng các độc giả gần xa quý mến.
  Trân trọng.

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 08:29
  lanh dao vietnam van ao tuong ve dong chi anh em...trung quoc dang tung lo chiem bien..roi se den nhung gi ho goi la lich su
  dat nuoc vietnam co nam trong lich su??

  bởi: ThanhNgoc
  29.11.2012 04:53
  Chỉ có những bọn không biết xấu hổ mới làm chuyện xấu hổ như thế kia! cái "Lòng Thòng của con Ngựa" kia mà có người nói là "cái lưỡi nói dối của Tầu" nó được đem in vào visas cho dân Tầu đem vác cái "Lòng Thòng" kia và nó trông rất thô tục này đi khắp thế giới để xin nhập cảnh dĩ nhiên là để cả thế giới phỉ nhổ vào mặt!
  Có ai trên đời này lại ngu xuẩn là tự đem trét phân, trét đồ dơ bẩn lên chính cái mặt của mình hay của dân tộc của mình như bọn ngu xuẩn, tham lam không đúng cách kia không? dĩ nhiên chẳng có nước nào trên thế giới lại điên rồ ngu xuẩn như vậy! mà chỉ có cái xứ của bọn man rợ kia mà thôi!

  bởi: Chị Ba
  29.11.2012 03:39
  "Philippines từ chối đóng dấu hộ chiếu Trung Quốc. Bắc Kinh tố cáo láng giềng vạch lá tìm sâu" theo nguồn tin RFI.

  Tại sao chính quyền CS Bắc Kinh con nít thế nhỉ? Tự mình cho in ra loại visa này, rồi lại đổ cho người ta vạch lá tìm sâu. "Sâu" nằm ngay ngắn trên tờ visa cần gì phải "vạch".

  Hình như ông Tập Cận Bình cũng không hiểu lời trách nhẹ của TT Obama vừa rồi, trước khi ông Tập lên làm Tổng Bí Thư đảng CSTQ.

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 03:25
  Khách du lịch TQ đến Mỹ ào ào, ngày càng đông. Xức mấy mà Mỹ làm khó du khách chỉ vì cái hộ chiếu có in mờ mờ hình chữ U. Một mai có lẽ Mỹ sẽ có chế độ miễn thị thực nhập cảnh ( visa waiver ) với TQ cho tiện lợi hơn.
  Trả lời

  bởi: Lâm Phùng
  30.11.2012 06:04
  Tôi thì nghỉ khác, nước Mỷ dư lao động bất hợp pháp rồi họ sẻ đòi visa ng TQ vào Mỹ giá cao hơn để cho người giàu thật của TQ vào Mỷ chơi thôi, đề phòng đem ô, bà cha mẹ sang chơi tìm cách ở lậu và không chừng hạn chế luôn người sắp đẻ sang kiếm pass port USA cho con

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 00:27
  Đường Lưỡi bò có rò rỉ với hình thức nào, lan rộng đến đâu, cũng không nước nào chính thức công nhận, vì nó không có thật chủ quyền của TQ nơi vùng Biển Đông, và trong lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực. Hoa kỳ tuyên bố không công nhận hình lưỡi bò của hộ chiếu công dân TQ, cho thế giới nghe, thấy chứ không riêng một vài nước biết, còn việc hải quan Hoa kỳ đóng dấu cho hộ chiếu của công dân TQ nhập cảnh vào Hoa kỳ trong thời gian này là có vấn đề mà chắc người thường khó nhìn thấy. Biển Đông dự đoán là một bãi chiến trường của liên minh với phát xít TQ, TQ có muốn đụng độ hay không cũng không được, cũng tại cái lưỡi bò le ra liếm 9 đoạn khúc nơi đây, nhưng đây là chuyện Biển Đông, còn quan trọng cho thế giới là một một quân phiệt, phát xít cực kỳ ác độc TQ, TQ nguy hiểm nhất thế giới, thế giới chào đón phát xít TQ, hay cộng đồng quốc tế phải xử tội ác của quân phiệt, phát xít TQ ? Hoa kỳ đã nhìn xa, mà người Việt nhìn thấy.

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 23:38
  Nếu 14 ông Ủy Viên Bộ Chính Trị muốn cứu nguy cái hộ chiếu có đường lưỡi bò của Trung Quốc thì xin hãy ra ( Thông báo ) như sau ? ( Với hình luật phạt một triệu đồng cho những ai dùng hộ chiếu hình lưỡi bò có HS/TS là lãnh thổ của VN là phạm pháp ? ) Đối với những người Trung Quốc nhập cảnh vào VN với hộ chiếu có đường lưỡi bò mà không bị hình phạt nào thì coi như hộ chiếu có đường lưỡi bò của Trung Quốc là hợp pháp đối với VN ?
  Trả lời

  bởi: Nguyên
  29.11.2012 10:42
  Chính phủ Việt Nam cấp giấy phép vào Việt Nam , giấy phép này nhà nước Việt Nam ban hành , chứ không chứng thực vào hộ chiếu lưởi bò , nghĩa là Việt Nam không công nhận hộ chiếu này . Còn việc người dân Trung Quốc nếu vào Việt Nam với ý định tốt như tham quan , giao lưu sao lại cấm ? họ đâu có làm ra hộ chiếu lưởi bò này mà phạt họ , nếu có phản đối thì phản đối nhà nước Tàu Cộng kìa .

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 18:04
  TQ có đủ sức chinh phục thế giới để vả vào danh dự của Hoa Kỳ không ? Hoa Kỳ tuyên bố trở lại châu Á để làm gì ? Trên thế giới này ngoài TQ ra, còn nước nào đủ sức mạnh cạnh tranh kinh tế và quân sự với Hoa Kỳ ? TQ ngày nay có nguy hiểm cho cộng đồng quốc tế không ? TQ có chủ mưu gây hấn, lấn chiếm lãnh hải của Việt Nam và các nước trong khu vực không ? Hao Kỳ nói không đứng về phía bên nào trong vụ tranh chấp, nhưng Hoa Kỳ có quyền bảo vệ đường hàng hải quốc tế ở Biển Đông, nhưng chỉ để bảo vệ tuyến đường quốc tế ở Biển Đông, mà chính phủ Hoa Kỳ phải dự bị lực lượng hải quân hùng hậu đến châu Á, như vậy có hợp lý không ? Hình thức nào mà chính quyền TQ làm ở Biển Đông, và trong lãnh hải của các nước cũng không có hợp pháp. Cái lưỡi bò trên hộ chiếu của công dân TQ, nó đủ sức thiết phục cộng đồng quốc tế chấp nhận chủ quyền của TQ ở hầu hết vùng Biển đông không ? Thời gian là câu trả lời cho việc Hoa kỳ đóng dấu vào hộ chiếu có hình lưỡi bò của công dân TQ, mà cũng là thời gian kông cho phép bá quyền TQ đòi chủ quyền đánh chiếm vùng Biển Đông.

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 15:01
  Đóng dấu [ Hoàng sa và Trường sa là của Việt Nam ]

  bởi: Dũng từ: Việtnam
  28.11.2012 14:16
  Mấy ông cứ ủng hộ VN theo Mỹ là "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ". VNCH là thân cận (đồng minh) với Mỹ thế mà khi mặc cả quyền lợi với TQ thì Mỹ sẵn sàng bỏ rơi VNCH ngay.
  Thái Lan học bài học đó nên giờ đâu có ào ào theo Mỹ cái rụp đâu. vẫn còn đang ve vãn với TQ đấy.
  VN mà nghe ông Cù Huy Hà Vũ chạy theo Mỹ thì bây giờ bom TQ đã rơi ở VN rồi, không bình yên thế này đâu.

  Ủng hộ chính sách hiện nay của chính quyền VN.
  Trả lời

  bởi: 1129 gửi Dũng
  29.11.2012 12:49
  Nghị quyết được các thượng nghị sĩ của cả hai đảng bảo trợ tuyên bố rằng Hoa Kỳ có quyết tâm “YỂM TRỢ CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á trở thành những nước hùng cường và độc lập.””(2/8/2012 VOA)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 09:17
  Trước năm 1995 khi chưa bình thường hóa với HOA KỲ . Ta thấy TDTQ lợi dụng chiêu XD Thế Giới Đại Đồng năm 1974 cưỡng chiếm Hoàng Sa . Năm 1977đến 1979 xui Khome Đỏ đánh phá Tây nam VN , năm 79 TDTQ xua quân đánh phá lục tỉnh biên giới Viẹt -Trung ,[theo THX loan báo : cuộc chiến tuy ngăn ngủi quân VN bị tiêu diệt 70.000 người ] . năm 84 đến năm 88 TDTQ luôn quậy phá các tỉnh biên giới ,năm 88 cưỡng chiêm một số đảo và bãi đá ngầm thuộc Quần Đảo Trường Sa . Hỏi bạn ai là thù trước mắt` và nguy hiểm ? Lịch sử Việt đã cho ta bài học về TQ .

  bởi: Hồ Chí Min từ: TP Đà Nẳng, Việt Nam
  28.11.2012 14:06
  Việc Trung Quốc in hộ chiếu có hình chữ U, 9 đoạn trên bản đồ Trung Quốc gây 'xôn xao' dư luận trên các diễn đàn, các phương tiện truyền thông toàn khu vực Đông Nam Á và cả thế giới.

  Đối với quan hệ giữa Trung Quốc và Việt cộng cần phải ghi nhận rằng: Việc in hộ chiếu có hình chữ U của Trung Quốc khẳng định công hàm Phạm Văn Đồng 1958 do Việt cộng ký kết.

  Trong đó có nêu rõ Việt cộng tán thành và tôn trọng bản tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc tức hình chữ U, 9 đoạn tại Nam Hải như hiện nay Trung Quốc in trên hộ chiếu.

  Hôm 26/11. Bà Victoria Nuland phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói Hoa Kỳ vẫn đóng dấu trên 'hộ chiếu chữ U', và quan điểm của Hoa Kỳ không thay đổi là trung lập trong cuộc tranh chấp nầy.

  Trong khi đó theo các nguồn tin trên trang mạng Việt cộng cấp 'hộ chiếu rời' cho du khách Trung Quốc nhập cảnh vào VN.

  Việc làm nầy của Việt cộng trái với 4 chữ Vàng 'Hợp tác toàn diện' cùng với 4 Tốt: Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt...4 Tốt Việt cộng không làm tốt, Việt cộng sẽ gánh lấy hậu quả không tốt!

  bởi: 1128
  28.11.2012 13:26
  VN rất thông minh khi chọn giải pháp tế nhị là “đóng dấu cấp thị thực visa cho họ vào các trang giấy riêng.”;
  Lãnh đạo Trung quốc ngốc nhất thế giới khi họ khiến hình ảnh người Trung quốc bị xấu đi so với các dân tộc khác. Mang chuông đi đấm xứ người nhưng Trung quốc mang quả cầu gai đến xứ người. Du khách Trung quốc sẽ nhận được ánh mắt mang hình viên đạn thay vì nhận được các cử chỉ thân thiện.

  bởi: Binh Than
  28.11.2012 08:49
  Mang tư tưởng của chủ nghĩa dân tộc đại Hán, Trung cộng không bao giờ từ bỏ mộng bá chủ thế giới. Chúng đã, đang và sẽ dùng mọi thủ đoạn để bành trướng và chiếm đoạt mọi thứ.

  Hôm nay vẽ "lưỡi bò" lên Biển Đông. Nếu chiếm được thì chúng sẽ đưa lãnh thổ các lân bang vào bản đồ. Các nạn nhân tiếp theo sẽ là châu Âu, châu Đại dương.... Và cuối cùng là châu Mỹ, Hoa Kỳ.

  Các bạn ơi, hãy thử tượng tượng xem, dưới bàn tay của Trung cộng, kết cục của nhân loại sẽ như thế nào? Thế giới cần làm gì để ngăn chặn mưu đồ thâm độc đó?


  bởi: ngunhubo từ: tp hcm
  28.11.2012 07:21
  Khoảng một thập niên nữa TQ sẽ xua quân sang tóm thu nước Mỹ
  như kế hoạch của Hittler. Bà con Việt kiều tị nạn CS ở bên đó hãy lo tìm nước khác mà tị nạn để tránh tai hoạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: the 4 of July
  29.11.2012 03:49
  Chuc giac mo cua ong ban duoc thanh tuu. Truoc het ong ban va gan 90 trieu dan nen chuan bi hoc tieng Tau di nhe. Cua cua My va dan ti nan VC de ho lo.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  28.11.2012 05:54
  Các tay chống Cọng thấy cái lém của Mỹ chưa? Một mặt làm hài lòng ông chủ nợ của mình bằng cách đóng dấu cấp visa cho dân có hộ chiếu lưỡi bò, mà dù không muốn làm hài lòng cũng không được Tàu nó vả má cho đấy, mặt khác tuyên bố là không công nhận đường lưỡi bò để mặc cả quyền lợi với Tàu là hãy dễ bảo vâng lời Mỹ nếu không thì Mỹ sẽ dùng sự xung đột về đường lưỡi bò để TQ gặp rắc rối với ĐNÁ. Vậy thì Mỹ chỉ dùng đường lưỡi bò để làm blackmail với TQ chứ không thực sự là không công nhận đường lưỡi bò, nghĩa là Mỹ đứng ngoài vòng tranh chấp chẳng dính líu gì về dường lưỡi bò và bỏ mặc cho các xứ nhỏ ĐNÁ hao hơi tổn lực vời Tàu.
  Trả lời

  bởi: Doanh Nhân
  28.11.2012 23:04
  China chả có dì dính líu tới vịnh Mexico thì Mỹ cũng chả có gì dính líu tới South China Sea (lưỡi bò)! Rõ chưa? Muốn lôi Mỹ vào tay VC à?
  Trả lời

  bởi: Delta5 từ: Hawaii
  28.11.2012 16:54
  Nhận định của bạn không đúng với sự thật!
  Trả lời

  bởi: Người Sài Gòn từ: Đà Lạt
  28.11.2012 15:08
  @Vietnammenyeu : Bạn nên đổi tên lại là Trungquocmenyeu. Những gì bạn viết chứng tỏ bạn là người Hán chính gốc. Đừng nhân danh chủ nghĩa này nọ mà đả kích những người Việt Nam khác chính kiến trong khi thực tế hiện nay thì chính cộng sản là những người đang làm cho quê hương, dân tộc Việt Nam bị diệt vong.
  Trả lời

  bởi: 1128
  28.11.2012 13:37
  Mỹ sướng và buồn cười trước hộ chiếu lưỡi bò ngớ ngẩn của trung cẩu. Sướng vì du khách Mỹ sẽ được dân Việt đón tiếp nồng hậu hơn và du khách Trung quốc sẽ bị dân Việt nghi ngại, ghét bỏ.
  cẩu nô tài VNMY về tâu lại với chủ rằng nên in thên cái đầu lâu hai khúc xương chéo bên cạnh cál lưỡi bò trên hộ chiếu để giựt le với toàn thế giới.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 12:33
  Bạn chưa nói ý của bạn về lưỡi bò. Tôi mê đọc com của bạn lắm.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  28.11.2012 10:03
  TQ là nước cổ xưa nên đầu óc họ củng cổ xưa; hộ chiếu lưởi bò củng giống như chuyện Dự Nhượng đời chiến quốc trả thù cho chủ, theo giết Triệu Tương Tử báo thù cho chủ ba lần ko được Triệu Tương Tử tha hai lần, lần thứ ba Triệu Tương Tử không muốn tha xin áo bào của Triệu Tương Tử đâm 3 nhát coi như mình trả được thù cho chủ rồi đâm cổ tự vận . TQ thấy khó lòng mà chiếm biển đông được nên bắt chước Dự Nhượng vẻ hình lưởi bò vào hộ chiếu để thiên hạ đóng vào coi như của mình . Mỷ là ng phương tây họ coi đây là chuyện diểu hài thôi .
  Trả lời

  bởi: Zhang
  28.11.2012 09:01
  My chơi với CSTQ thì lợi cho Mỹ nhiều hơn vì China sẽ cho Mỹ mượn thêm 1 ngàn tỷ USD nữa!
  Trả lời

  bởi: Hoa Viên
  30.11.2012 06:23
  Kinh tế Mỷ khởi sắc rồi, chắc họ không cần 1000 tỉ đâu; và họ củng biết TQ cần 1000 tỉ để sửa sang tàu Thi lang và lo an sinh xả hội cho lao động mất việc vì ko đủ đơn đặt hàng từ Walmart, Nhật và Âu Châu .

  bởi: ChiPheo từ: LangVuDai
  28.11.2012 03:48
  Gieo gió gặt bảo.
  Lưỡi bò được thè ra từ mõm con bò, lưỡi bò TQ đương nhiên được thè ra từ mõm bò TQ.
  Trên hành tinh này, đa số đều thích ăn thịt bò, kể cả dân TQ, cho nên giống bò chỉ để cho người ta làm thịt.
  Công dân TQ đang quảng cáo bán lưỡi bò TQ. Mại dô, mại dô.

  bởi: Thanh Pham
  28.11.2012 03:29
  Chúng tôi là VN xin phản hồi hanh vi xâm lược của Red China là mở màng thành lập Mafia TQ gây bạo hành với sức mạnh Quân-sự xâm chiếm vả gây tác hại cho vùng Biên đông nam và đông hải ngang ngược coi thường Luật quốc tế vể biên 1982 quy định chủ quyền của giới hạng 200 hải lý tính từ thềm lục địa của liên hệ quốc gia thừa hưỡng ngoài ra còn lại là đường biển giao thông của Quốc tế lưu hành đây chúng tôi nhắc nhở cho phía Mafia Red china mở trí tuệ của loài người mà chính quý quốc lấy tiêu chuẩn đạo không-học là phương chẩm lãnh đạo nhưng trạng thái hành đông quá tồi tệ ?vì qua các cuộc ngoại đao ứng xữ với khối ASEAN mặt nhiên không vì xã hội mà chỉ nghỉ xã hội vì mịnh thật là mất nhân tinh đem lai hạ cấp nên cứ một măt chấp nhận ứng xữ riêng biệt không chấp nhân bàn thảo của hội đồng ASEAN cho hợp lý lẻ ?nay còn dở trò ma đầu để tấn áp cách văn hiến vô loại đã lộ hính với trạng thái của kẻ Mafia TQ dựng lên công hàm hộ chiếu cho nhân dân TQ bị áp chế và phỉnh gạt đi du lich đế trên thế giới ký cho nhập cảnh lam bằng chứng sáng tạo đều công nhận lãnh hãi của Biên đông là Mafia TQ chủ quyền tôi xin hỏi cái thông minh trí tuệ của quý ông còn kém xa cứ tưởng mình là khôn những Thế giới nầy con khôn hơn xa kể cả con súc vật còn biết hơn nũa? là vì có LHQ đối chứng lịch sử qua các thời đại và còn lưu hành văn bản đồ hình chủ quyền của mổi bộ lac thừa hưỡng về sinh tồn và ngôn ngữ của họ còn kể cả địa danh và phong tục nên ho được xử dụng kể cả trên không và dưới đất !! tôi mong rẳng Mafia Red-china nên đọc lời ý kiên nây đem vào sách lược của đảng CS học tập hy vọng bổ ích cho sự xây dựng cho Công dân TQ khỏi bị thế giới khinh khi?con thấy không làm đươc thì mong quý quốc anh hùng không nên ám chĩ khoe khoang ,nên dùng Bom đạng đễ xâm lươc như vậy sẻ tiên lơi làm bá chủ hàng đâu,để thu chiến lợi về tiêm tàng năng lương dâu,sat đồng chì và cac khoa học khac riêng bọn Mafia TQ bá chũ ? tôi cũng biết in hố chiêu là láy chữ ký xac minh khi thành công để công bố với LHQ thế giới nầy là của TQ không còn gọi là LHQ can thiêp.!! xẽ nhìn cái thắng lơi của Red China về đâu biết răng thế ky 21 của giới trẻ chũ nhân của dân tôc và tiền đô của lich sử đã có thuộc của minh còn đươc sự bảo vệ luật pháp của LHQ đại diện và ứng xư ! nên hãy mạnh dạn tách rời chũ nghĩa độc tài và bọn Red-china gây chiến tranh bằng vũ lực chúng ta cương quyết ngăn chặng làng sóng bạo hành gây thảm họa cho nhân loại khi nó lạm dụng chui vào phá hoại !! thêm lần nủa Mafia China hảy thu hồi công hàm hộ chiếu đễ tránh cái nhục vì thế giới nầy đã hiểu cũng như Hoa-kỳ,Pháp,Anh,Châu Âu và Châu A khi có người dân TQ đến du lịch đều phải ký là vì họ mỡ canh cửa Nhân quyền cho các quốc gia châm tiếng hay bí chính quyền hành xư tê-hải không có ý chính trị khoe khong như Mafia TQ vụi mừng hay quang ngại sự tách rời tình huông ngoại giao với TQ còn giải pháp chính trị thì TQ không thể ngang ngươc với LHQ như tôi đối chứng kể trên bởi vậy sư quan hệ của khối ASEAN đối vơi 4 quốc gia liên hệ Biên đông sẽ lả sức mẻ hay là vì quyền lợi và sự sống có thể Nhân dân phản đối thâm chí truật xuất ngoại giao của nước TQ ra khỏi lãnh thổ chủ quyền hũy về ngoại giao Kinh-tế cho đến khi nào TQ tự động rut khoải vùng chiếm đóng trên Biên đông trờ về nguyên dạn với sự ổn dịnh cho cac nước có chủ quyền và thông thương hải phận Quốc tê di chuyển ..v..và...v...!! chúng tôi thành thật sư đồng thuận nầy và nghõ hầu giải quyết nhanh để có thể tạo tinh thần đoàn kết giữa con người va con người nếu có tự trong.Thank's

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 02:57
  Hộ chiếu có hình lưỡi bò của TQ là bất hợp pháp, bấp hợp lý, không hợp lợi, nó là hiện tượng cho sự xung đột vũ trang ở Biển Đông, mà Hoa kỳ đã thấy, các nước trong khu vực thấy. Hoa Kỳ đã nói rõ hộ chiếu cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, về khía cạnh luật pháp quốc tế, bản đồ trên hộ chiếu của công dân TQ có nghĩa là bất hợp pháp, không hợp lệ. Hoa kỳ không công nhận, nhưng đây là một trong những ý mà Hoa Kỳ trở lại châu Á, để hoàn thành quyền lợi của Hoa Kỳ, và cộng đồng quốc tế ở vùng Biển quốc tế Biển Đông. Cái bẫy sấp sập để bắt con mồi trong mập mờ mà Hoa kỳ đóng dấu cho hộ chiếu của công dân TQ, rồi nói không tiêu chuẩn hợp lệ của hộ chiếu của TQ. Riêng Việt Nam chuẩn bị cho những gì cần thiết phương tiện chiến tranh để diệt giặc tàu cướp nước. Cái hình lưỡi bò trên hộ chiếu, nó không chiếm được lãnh hải chủ quyền của tổ quốc, vì nó giang khẩu, xảo trá, không có thật, không nước nào chấp nhận, nhưng chuẩn bị xâm lược bằng sức mạnh quân sự của TQ thì có thật. Tổ tiên, tiền nhân Việt Nam đánh thắng quân giặc tàu TQ như thế nào, thì ngày nay dân tộc Việt Nam phải đoàn kết, để biết rõ mà xử tội giặc.

  bởi: LT từ: USA
  28.11.2012 01:41
  Mỹ phản đối T/C in đường lưỡi bò trong hộ chiếu cấp cho công dân Tầu đi nước ngoài mà không cấm hoặc huỷ nó thì phản đối làm gì. Mồm thì phản đối T/C, tay vẫn mở cửa cho công dân Tầu nhập cảnh thì không phải chấp nhận theo khía cạnh hợp pháp là gì? Động thái này của Mỹ làm cho nhân dân các nước Đông Nam Á( Trừ Campuchia đã làm tay sai cho Bắc King)có quyền nghi ngờ lật trường của Mỹ. Là một quốc gia có nhiều tiếng nói có tính chất quyết định hoà bình thế giới. Nhưng qua vấn đề đường lưỡi bò in trong hộ chiếu của Tầu Cộng, người dân thấp cổ bé họng lại luôn bị kẻ cướp tầu đe dọa liệu còn tin vào lời hứa của Mỹ nữa hay không? Việc làm này của Mỹ sẽ mở đầu cho Anh, Pháp, Đức và nhiều nước khác ngậm miệng làm theo. Đó là những động thái tai hại bắt đầu từ Mỹ không có lập trương dứt khoát với Tầu Cộng.
  Trả lời

  bởi: LT từ: USA
  28.11.2012 14:56
  Đừng nghe những gì người Mỹ nói mà hãy nhìn kỹ những gì người Mỹ làm!...(câu này đã xin ý kiến cố tổng thống VNCH ...)
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Co Hoa
  29.11.2012 03:52
  LT dang o hang Pacbo do ha ?????????????? Chang hieu gi ve My ca.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 07:02
  Bạn ở Mỹ đã lâu, bạn biết là Mỹ tôn trọng luật pháp hiện hành. Mỹ chỉ ngăn cấm những động thái bất hợp pháp mà thôi chứ chính quyền không thể tùy tiện hành xử theo kiểu hợp tình,hợp lý.

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 01:23
  Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan, nhưng quan cái gì đây ? quang minh chính đại hay bị hại ở quan ải hải đảo xa xôi, của người ta rồi la làng lên nói của mình, rồi nó nổi chìm lưỡi bò trên hộ chiếu gọi là điện tử văn minh, mà không thấy văn minh, nên mới có cái lưỡi quỷ con bò liếm hầu hết Biển Đông, phải không TQ cà chớn ?.

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 01:05
  Ý kiến: Cộng đồng quốc tế và Hoa Kỳ phản đối về cái lưỡi bò trên giấy hộ chiếu của công dân TQ, như vậy mấy tay quân sư quạt mo, ăn no tối ngày bày ra những trò ăn cướp để chính quyền quân phiệt TQ đi xâm lược cướp lãnh hải của các nước và vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, nay bị cộng đồng quốc tế phản đối. Chính quyền không có cái gì tốt của TQ, đem mấy tay quân sư ăn hại này ra xử chết được chưa TQ ? Quân sư bày chuyện xâm lược hãn hại được các nước thì khen, còn không được mà còn hại ngược lợi quyền lợi của nước Tàu thì phải đem ra xử chém.

  bởi: Miss Hòang Lan từ: Mỹ
  28.11.2012 01:01
  Thật là vô kiến thức và vô ý thức khi viết ra câu nầy:
  -"Các nhà tự hào là dân chủ+tự hào là yêu nước ở Mỹ đâu hết rồi sao không lên tiếng phản đối và yêu cầu Mỹ không đóng dấu vào cái hộ chiếu xâm lược nầy câm hết rồi sao đúng là một đám nhu nhược chỉ giỏi to mồm chửi bậy !"
  Nguyên một tập đoàn nhu nhược phản động buôn dân bán nước ngậm miệng câm như hến khi bọn Tàu xâm lược xứ sở. Nay lại muốn nhờ người khác "chống giặc cho mình?"
  Ông công an mạng Nguyễn Thiên Tữ ơi! Nên ghi danh đi học lớp Tiểu học đi nhé.
  Ðề nghị người phụ trách công an mạng nên chọn người ít nhất phải tốt nghiệp chương trình cấp 1 (Tiểu học).

  bởi: Ngũ ! Đại La từ: Tiểu Vệ ...
  28.11.2012 00:52
  Ngũ ! Đại La Tiểu Vệ ...Hộ chiếu lưỡi bò TC nhìn vào như lưỡi ác quỷ Sa Tăng .Đó cũng là sự báo hiệu đại họa cho dân Hán vốn gian manh, thâm hiểm đủ mặt đến hồi vận mạt . Cùng chung nguồn gốc Hán nhưng Đài loan cũng lên tiếng phản ứng cho có vẽ . Bởi Đài loan e sợ họa Bát quốc liên minh ( nỗi nhục thời nhà Thanh ) nay sẽ lập lại dưới Thập- Bát quốc liên quân,quần thảo , xé nát vụn TC đề mai sau khỏi hố lớn và Đài loan cũng chẳng tốt ,đẹp gì cũng âm thầm toa rập nuốt lấy Biển đông nhưng còn biết nhìn trước ngó sau vì sợ đòn giáng trả .

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 00:43
  Cái lưỡi bò in mờ mờ trên hộ chiếu của chính quyền Bắc Kinh, nó ví như nững tay ăn trộm, ăn cướp chuyên môn tối ngày ngồi trong bóng tối bày ra nay đi liếm vùng này, mai đi liếm vùng nọ để kiếm ăn. Hoa Kỳ lên tiếng là đúng, không sai, nhưng Hoa kỳ phải bắt công dân TQ ma rốc, mốc ra 100 Đollars để làm VISA riêng mới vào được lãnh thổ của Hoa Kỳ. Đây là ý kiến của nông dân miền đất phương Nam.

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 00:25
  Hoa kỳ lên tiếng về cái lưỡi của con quỷ khốc thần sầu của thời đại văn minh thế giới, hay là lưỡi bò trên hộ chiếu của công dân TQ nhập cảnh vào Hoa Kỳ, như vậy được không chú Tàu thập cẩm ?.

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  28.11.2012 00:14
  Suy cho cùng...Biển đông hôm nay Ba Tàu làm loạn là do CSVN bật đèn xanh cho Trung cọng đánh Hoàng sa với cái công hàm chết tiệt của Phạm Văn Đồng...từ Hoàng Sa lấn tới Trường Sa mà Việt cọng kháng cự yếu ớt ,với 16 chữ vàng 4 tốt môi hở răng lạnh tình đồng chí CS Quốc tế mà bọn Tàu đưa ra CSVN vớ vào như của để dành...Dân phản đối chống bọn Tàu lưu manh thì Chó săn CSVN ra tay trắng trợn đấm đạp thoi lụi thử hỏi cớ gì mà bọn Tàu không tiến tới được nước xông lên..đừng nói Biển Đông hộ chiếu in hình Bò Bê gì đó mà ngay cả đất liền không biết thuộc Việt nam hay là Ba Tàu quản lý...Hà nội lên tiếng chẳng qua là kịch bản ăn thuế của dân lo cho dân ồn ào cũng bằng thừa ,phản đối trung cọng chỉ là kế mị dân...Hoa kỳ ,EU hay Nhật chẳng liên quan...quan trọng là Việt nam và Philipin...Nhưng Phi tuy yếu mà tỏ ra phản đối quyết liệt Bọn Tàu thàn phục...Còn Việt nam ư...miệng thì hô hào thắng 2 đế quốc sừng sõ Pháp-Mỹ nhưng còn Tàu sao mà hèn thế không biết....vấn đề này để mấy Vện CAM giải thích.....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 07:01
  Không hiểu sao đến giờ vẫn còn có người lôi công hàm của ông Phạm Văn Đồng ra nói , trong công hàm này chỉ xác định lãnh hải 12 hải lý của Trung Cộng , chứ không nói đến Hoàng Sa , Trường Sa vì trước đó cả Trung Cộng và Bắc Việt đã xác nhận vĩ tuyến 17 là biên giới phân chia hai miền tại hiệp định Genève , nên bản công hàm cũng chỉ có giá trị trong phạm vi Bắc Việt quản lý thôi , còn Hoàng Sa , Trường Sa là do lực lượng quốc gia Việt Nam sau này là Việt Nam Cộng Hòa quản lý .
  Trả lời

  bởi: Vô Danh1
  30.11.2012 06:18
  12 hải lý tính từ chổ nào ? chổ nào là hải lý số 1? tính từ Hải Nam xuống Hoàng sa, và 12 hải lý từ Hoàng sa xuống Trường Sa và cứ tính riết thì hết biển đông rồi . Không hiểu thì phải về hỏi 14 đỉnh cao trí tuệ loài người lúc ký có nhớ đem sử gia dẻo miệng, đem giáo sư già mồm, già mép ăn theo nói leo đem chuyên gia, luật sư theo khi ký ko ??? Đồng ý là ng TQ ăn nói ngược xuôi, nhưng không khói sao có lửa, có chuyện họ mới dựng thêm chuyện; thày nào tớ nấy phải rồi; mắc kế về tay người rồi nay lại tráo nào là đúng thời điểm lịch sử, nào là vnch;
  trong quá khứ đúng thời điểm "lịch sử" ký công hàm, vndcch chưa bao giờ công nhận có chính phủ nào hợp pháp ở phía nam vỉ tuyến 17 đối với cs bắc việt chỉ có chính quyền bù nhìn do Mỷ dựng nay kéo vnch vào công hàm làm gì!!! có phải là ngang ngược ko kém đàn anh tàu !??!!!

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  28.11.2012 00:08
  Ký ức những chuyến "bay đêm" của Kissinger, Nixon đến Trung Quốc tuyên bố Thượng Hải, Hoa kỳ đoạn giao với Đài Loan, đá Đài Loan ra khỏi Hội Đồng Bảo An và ra khỏi Đại Hội Đồng LHQ, Hoa kỳ từ chối nhập cảnh các TT Đài Loan. Và trên hết, ký ức "bán đứng" "bỏ rơi" VNCH vẫn còn tươi rói.

  CSVN "dĩ bất biến, ứng vạn biến", ai chơi được chổ nào thì chơi, lúc nào cũng dương cao ngọn cờ Độc Lập. CSVN thì dựa vào sức mạnh dân tộc, sức mạnh toàn dân để tự chủ. Các bạn dân chủ thì được lập trình trong máu, đời đời kiếp với truyền thống núp nách chọn ai làm nô lệ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 12:45
  Bạn nói về lưỡi bò đi ! Com đúng chủ đề mới hay chứ ! Bạn có biết mình quan trọng lắm không. Phải nuôi dưỡng uy tín trên trường com chứ. Ai chửi măc ai, ta cứ com theo đúng chủ đề, không tránh né, không lạc hướng. Bạn là một dạng thông tin đa chiều để mọi người tìm được sự cân bằng trong dòng thác thông tin khủng khiếp này. Dù bạn là số ít, chỉ như là một ngọn cỏ nhô lên giữa dòng chảy cuồn cuộn, nhưng trên đó chú chuồn chuồn vẫn có chỗ để đậu, làm cho khung cảnh đẹp và sinh động hẳn lên.
  Ban hay lắm ! Cứ tiếp tục nhé ! Vui lắm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 09:22
  Lựa gió mà theo, lựa chiều mà xoay. Chẳng cần phấn đấu xung phong, mâm cổ chẳng sót bữa nào. Thế mới gọi là bậc thức thời. Cầy nào cũng kéo, cuốc nào cũng lôi, không gọi là kẻ siêng năng, nhưng là giống vai u thịt bắp.

  Thời mở cửa, một nhân viên ngoại giao vn khoe với thủ tướng Thái về đất nước anh hùng của ông, đánh thắng 3 đế quốc. Vị này nói: nước ông chẳng cần đánh đế quốc nào cả, nhưng nhân dân vẫn hòa bình, giàu có và độc lập tự do. Thế mới biết, người khôn, thân khỏe lại nhàn; vai u thịt bắp cuốc cày ngày đêm. Vẫn không đủ ăn. Kinh thay đỉnh cao trí tệ loài người!
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  29.11.2012 03:06
  Thì... các bạn dân chủ đã "lựa gió" Tây, cam tâm làm nô lệ cho Tây để làm ông Từ cho Đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây.

  CSVN đã trở gió,các bạn dân chủ nhào đầu, "theo chiều" ăn vạ và vu vạ có truyền thống.

  Cái máu nô lệ không bị CSVN đánh cho nhào, thì cũng bị nhân dân biết tự trọng đánh cho cút.

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 00:04
  Tôi đề nghị CP VN không cho nhập cảnh bất cứ người nào mang hộ chiếu có in hình lưỡi bò,với lý do là hộ chiếu không hợp lệ theo tiêu chuẩn luật pháp quốc tế.Khôngg cần phải đóng dấu huỷ vào hộ chiếu của kẻ cướp làm gì cho tốn mực.

  bởi: Một đồng chí
  28.11.2012 00:01
  Mỹ 1 lần nữa chứng tỏ họ là kẻ thù của đảng ta vì không đồng tình hình lưỡi bò trên hộ chiếu mới, bây giờ còn là hộ chiếu của dân nước lạ, mai mốt đảng lo cho thành hộ chiếu này của dân VN luôn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: 50312
  28.11.2012 09:46
  Doi den nam 2020( theo hiep uoc Thanh Do) nguoi Viet se co passport hinh luoi bo( giong het nhu cua dan Tau). Hon nua CSVN la cai gi ma My phai dong tinh?????? Vo duyen va "vo van hoa". " danh cho My cut, nguy nhao " , nen My so VN .

  bởi: Bm từ: USA
  27.11.2012 23:46
  Chính Quyền VN phản ứng khá thông minh và hiệu quả,trái với đám ngu đần bưng bô Tàu Cọng khi đánh giá sự xâm lăng bạo ngược của Chúng với hành động giết người cướp của là "chỉ có TQ là tốt "Nhô HK",hay mở mắt ra là thấy cờ 5 sao tỏa sáng bầu trời" (VNMY".

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  27.11.2012 23:39
  Hoa Kỳ không đứng về phía bên nào trong tranh chấp Biển Đông. Đây là chính sách mà Hoa Kỳ đã lập đi lập lại rất nhiều lần, nhưng các bạn dân chủ vẫn cố tình không hiểu. Các bạn dân chủ vẫn lấy truyền thống đời đời kiếp kiếp, low hope,high hope, mơ xa lại nghĩ gần để "chọn Mỹ hay Trung Cộng làm nô lệ".

  Thật là phủ phàng, giữa hội nghị ASEAN tổng thống Mỹ vẫn phát biểu Biển Đông, Biển Tây của ASEAN là "Biển Nam Trung Hoa". Nay, Hoa Kỳ vẫn đóng dấu nhập cảnh vào Hộ Chiếu bản đồ hình Lưỡi Bò của Trung Cộng.

  Hoa Kỳ không thể vì ASEAN mà hy sinh mối quan hệ chiến lược với Trung Cộng. Trung quốc trỗi dậy, Hoa Kỳ không thể, và không bao giờ dám làm mất lòng Trung Quốc nữa.

  Đây là một vấn đề thuộc về Công Lý và Sự Thật đơn giản như thế mà các bạn dân chủ vẫn mãi mãi không bao giờ giác ngộ. Các bạn dân chủ chỉ biết đốt đèn cày đọc thần chú đi tìm Công Lý và Sự Thật tào lao!
  Trả lời

  bởi: Vương Trung Quốc từ: Trung quốc
  29.11.2012 07:28
  Bạn đọc thần chú Marc-Lenin hay lắm, siêng lên diễn đàn sẽ được TQ tưởng thưởng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 09:32
  Mỹ lập lờ nước đôi, kẻ nào tiến lên sẽ hố; có mập mờ như vậy, Hà nội mới lên ruột lắng nghe. Họ cứng đầu lắm, khi người anh vô sản phương bắc ho hen, họ mới cuống lên tìm chỗ cầu cạnh, sẽ còn nhiều màn mặc cả nữa. Chuyện người nhúng tay vào làm gì. Nói thẳng ra mất Hoàng Trường sa cũng không phải là chuyện lớn với Mỹ, nếu nó không đe dọa quyền lợi của họ. Chuyện nhà bạn tự lo lấy.

  Chính trị là vậy, thế giới loài người là vậy. Sao lại nhờ Mỹ, sao các bạn không bàn bạc với ông anh vô sản để tránh xung đột? Chỉ còn mấy đứa thoi thóp mà cũng vẫn định đánh nhau chí mạng nữa. Xem ra tụng kinh Mác Lê chỉ là đầu môi chót lưỡi.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  28.11.2012 07:52
  Chú Sam cưng chú Chệt hơn “ trứng mỏmg”. Điều đó chẳng có gì là lạ. Không có chú Chệt thì ai sản xuất hàng hoá rẻ mạt cho dân Mỹ tiêu dung đây? Ai cho chú Sam vay tiền để đầu tư kiếm lời đây? Nên nhớ rằng, để đạt được danh hiệu “Đệ nhị siêu cường “ trên thế giới, chú Chệt đã làm việc cật lực, dùng tối đa tài nguyên quốc gia, ô nhiễm môi trường cuả mình một cách tệ hại. Acording to many resources ( lâu lâu xổ một câu tiếng Anh cho ra vẻ mình hay chữ, xấu hay nóí tốt, dốt hay nói chữ, xin các bác niệm tình tha thứ) , 75% rừng ở TQ đã bị tiêu hủy, các sông ngòi ở TQ bị khô cạn hay bị ô nhiễm trầm trọng. Ngay cả con sông Dương Tử nơi mà bác Mao xếng xáng đã bơi qua mấy lần ( Dĩ nhiên là có người nhái đỡ ở dưới bụng) đã cạn nước và ô nhiễm trầm trọng. Vùng cao nguyên Tân cương cũng cạn kiệt và đang biến thành sa mạc do nuội quá nhiều gia súc ăn thịt và lấy lông, da. TQ c ũng đang khát dầu khủng khi ếp. Con đường duy nhất của TQ hiện nay là nhảy ra biển Đông vét cạn tôm cá để nuôi một tỉ ba chú Tàu v à cướp đọat bi ển Dông nơi có tr ữ lượng d ầu khí lớn.Chú Sam thừa biết nhưng lờ tít đi để thủ lợi, chú Chệt càng hung hăng, cửa hàng bán vũ khí cuả chú Sam càng đắt hang, lãnh thổ của Mỹ càng đỡ ô nhiễm. Luận điệu vươn lên trong hòa bình chẳng lừa đươc dân Mỹ. Đa số dân Mỹ cho rằng: “Hitler and Hirohito said the same things before WWII!!!” Ch ú Sam v ẫn ch ơi tr ò “ Em cứ đ ể yên xem sao?Khi nào tụt quần tới vùng cấm địa thì mới biết chú Sam phản ứng ra sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 06:55
  Các bạn DC đang phân vân chọn Mỹ hay chọn TQ trong khi Nhô và đồng bọn đã chọn TQ từ lâu rồi.

  bởi: Le-Xuan từ: Dalat-VN
  27.11.2012 23:00
  Quy vi yen-tam,thang Tau se khong duoc binh-yen ,roi day chung phai chiu nhung hau-qua to tat...toi cam-doan tu nay cho den Tet duong-lich .

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  27.11.2012 22:31
  Mỹ đã chấp nhận đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu có đường lưỡi bò,rồi đây sẽ tới Pháp+Anh+Đức và thế giới cũng đồng ý đóng dấu vào cái hộ chiếu xâm lược nầy ( bởi Mỹ dẫn đầu mà ) vậy VN+ Philippin có phản đối TQ cũng bằng thừa ! Các nhà tự hào là dân chủ+tự hào là yêu nước ở Mỹ đâu hết rồi sao không lên tiếng phản đối và yêu cầu Mỹ không đóng dấu vào cái hộ chiếu xâm lược nầy câm hết rồi sao đúng là một đám nhu nhược chỉ giỏi to mồm chửi bậy !
  Trả lời

  bởi: Nói tóm lại từ: VN
  28.11.2012 11:38
  Bà Nuland cũng cho rằng các hộ chiếu cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản và việc in những tấm bản đồ “lạc lõng” (stray maps) không phải là một phần của những tiêu chuẩn này.

  Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nói rằng về khía cạnh luật pháp, bản đồ trên hộ chiếu của Trung Quốc không phải là một trong các tiêu chí đánh giá xem có hợp lệ để được cấp visa hay để được vào Hoa Kỳ hay không.[trích]

  Ai " nhu nhược chỉ giỏi to mồm chửi bậy ! "
  Dốt thì dựa cột mà nghe nha "Thiên từ "
  Trả lời

  bởi: Dương từ: Canada
  28.11.2012 06:27
  đúng là tào lao, ông Trọng tuyên bố không lâu là phải đoàn kết hơn tình đồng chí 2 nước, đừng để thế lực thù địch lợi dụng chia rẽ... vậy Mỹ không nhúng vào để không chia rẽ tình anh em Việt-Trung còn đòi gì nữa ông. VN bị cướp đất mà chủ nhà không lo đi trách người dưng đúng là tao lao, nếu như dân VN toàn giống như ông bạn và Trọng thì mất nước là cái chắc
  ông nên kệu gọi ông Dũng, Trọng... tiếp tục chơi đẹp, nặng tay hơn nữa những ai chống TQ nữa đi thì TQ nó sợ rồi giao lại biển cho VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 09:34
  Dâng luôn nước Việt, dân Tàu sẽ trả lại biển đông cho Việt nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: The 4 of July
  28.11.2012 05:47
  Bo dien a????????? Cong ham 1958 do PVD ky ban Hs ,Tau da cho My xem qua roi.Nen My " do not care".Hon nua VN khg phai la dong Minh chien luoc cua My, mac mo gi My va nguoi My phai lo?????
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 05:33
  Trả lời Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 26/11 tuyên bố việc Trung Quốc in bản đồ tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông trên hộ chiếu không làm thay đổi quan điểm của Hoa Kỳ đối với cuộc tranh chấp này . Điều này có nghĩa là Hoa Kỳ công nhận có sự tranh chấp tại biển Đông , chứ không phải công nhận chủ quyền của Trung cộng tại biển Đông hoặc không có quan điểm về biển Đông , hai việc này rất khác nhau . Hơn nữa các nước liên quan đều phản đối hộ chiếu này , chứ không phải không có nước nào tranh cải về hộ chiếu này
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 00:11
  Chứng nào vẫn tật đó. Chúng tớ không có lá gan anh hùng như các bác, lại không yêu chế độ. Đây là lúc xung phong rồi đấy, xin mời bác dẫn đầu. vnmy, Nhô, cả bé Huyền cháu bác Hồ nữa hãy lên đường.. Xuất ngoại đứng xa mà gào cho tổ quốc xhcn thì không công bằng với các đồng chí dân đen trong nước đâu.
  Trả lời

  bởi: Tự nhổ vào mặt bạn
  28.11.2012 00:09
  Và tất nhiên quốc gia Phần lan cũng đóng dấu chấp nhận từ lâu lên hộ chiếu mới của TQ, sao bạn không là gương đi trước khi nói người khác? bạn tự nhổ vào mặt bạn rồi, sướng nhé haha...
  Trả lời

  bởi: Vo Van Dong Nat từ: Hoa Ky
  27.11.2012 23:57
  Mỹ và các nước Âu Châu tách rời việc hộ chiếu và chủ quyền lãnh thổ thành 2 chuyện ! Không cần phản đối nhưng cứ để cho TQ làm như vậy sẽ thấy lố bịch hơn và cho thế giới thấy sự bành trướng bá quyền của TQ , tội gì phản đối?
  Mỹ và Âu Châu đang tạo sự căng thẳng và nóng dần chiến tranh để nhảy vào bằng cách cứ để TQ hung hăng như Đức Quốc Xã hay Phát Xít Nhật vào lúc Đệ Nhị Thế Chiến 2 ! Khi chiến tranh bùng nổ thì Mỹ và Âu Châu sẽ đợi cho TQ đánh tan nát Á Châu , Đông Nam Á rồi mới nhảy vào cứu : thế là mình vừa là ân nhân , vừa giúp tái thiết , kinh tế Mỹ và Âu Châu sẽ xóa nợ và phục hồi ! Á Châu sau 1 thế kỷ xây dựng nay tan nát như Âu Châu năm 1945 !
  Đó mới chính là siêu kế hoạch !
  Trả lời

  bởi: Việt kiều
  27.11.2012 23:51
  Việt kiều không thể giúp CSVN được đâu trừ khi CS giải thể thì VK sẽ lên tiếng phản đối và yêu cầu Mỹ không đóng dấu.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  27.11.2012 22:31
  Nhà tui kế nhà ông hàng xóm to con giàu có.Nhà tui có giấy tờ,có ba-tăng đầy đủ,nghỉ tình lối xóm tối lữa tắt đèn nên có khi ổng hàng xóm trồng cây khoai mì,cây chuối.Cây biết đi,năm này tháng nọ cứ đi qua đất nhà tui kg còn ranh giới,mà ông này bặm trợn lắm,ổng ỷ ổng giàu,ổng mua đứt láng giềng,cảnh sát khu vực luân phiên,nói chuyện phải trái với ổng thì ổng hay khoe hàng chất đầy trong nhà,rồi thỉnh thỏang ổng khoe cơ bắp,đem đồ chơi ra bắn chim,chủ yếu dằn mặt lối xóm. Hôm nay ổng vẽ cái ao cá nhà tui vô cái chủ quyền nhà của ổng,ổng xách đi khoe đầu trên xóm dưới là ao nhà ổng. Tui phải xử làm sao. Cách tui giải quyết là ba-tăng nhà tui có cái ao thì tui kg cần nói nhiều mà chi,chả nổ cở nào chả nổ,ra chính quyền thì biết.Đồng thời tui sắm vài trái lựu đạn trong nhà,chính quyền xử ép,tui cưa đôi trái lựu đạn với ông hàng xóm mất nết
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  28.11.2012 01:58
  Giờ mới biết TQ sao?Trí tuệ hơi chậm đấy,cưa đôi quả Lựu đạn?Nói năng chả " LÔ GÍCH MÓC XÍCH" Tí nào.Chưa kịp cưa thì nó nổ m...ngay nhà mình.Vấn đề là ai để cho ông hang xóm lấn đất nhà ông,phaỉ "nổ lựu đạn" bọn hèn hạ ấy trước,vì chính chúng mở cổng mời kẻ cướp,cũng vì caí kiểu tình hang xóm,tình Đ/C dao dí sau lung đấy.Thôi chú ĐP,caí ao nhà chú mất từ lâu rồi,còn cưa "cà na hột " làm gì.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  28.11.2012 00:33
  @ Đông Phong: Sống bên cạnh "hàng xóm" như Đông Phong "kể lể" mình phải khôn mới sống được. Không đến nỗi ra tòa mang theo lựu đạn để "cưa" đâu. Mình đã sống với "lão hàng xóm ba trợn" này lâu rồi, mình không thể bị diệt vong. Tôi có nghĩ tới cách làm cho lão hàng xóm đổi tính đổi nết. Bạn nhìn qua Miến Điện xem họ "binh" thế nào? Ấn độ, Nhật... Mình làm theo họ được không nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 09:54
  Yeah, good idea. Nước cùng mới phải liều như vậy. Cứ mở cửa là có đứa mang mâm cổ dâng cho, mang tàu chiến tới giữ biển cho nữa. Dân chúng chẳng cần phải nhịn ăn cho thế hệ mai sau, nhịn nhiều rồi. Khai thác dầu thoải mái mà không sợ, chia 5/5 thôi không phải 3/7 như với Ấn. Tiền làm được cũng không phải mua vũ khí bạc tỷ đâu.

  Nhưng nếu như vậy, tham nhũng đâu còn nữa. Con các lãnh đạo xếp lớn dù bất tài vẫn du học khắp nơi. Sự công bằng được thiết lập, các người có nguồn gốc khiêm nhường: chăn trâu cắt cỏ lại quay về nghiệp cũ sao.

  bởi: Achuen từ: China power
  27.11.2012 21:57
  Hoa ky khong co quan diem la dung roi, HS va TS la cua TQ ko co nuoc nao tranh cai ca.
  Trả lời

  bởi: duc từ: vn
  27.11.2012 22:59
  chúng ta đau lòng vì đất nước bị TQ xâm chiếm ,toàn dân Việt ai ai cũng quyết đấu tranh đòi lại những gì mà TQ đã cướp của chúng ta.Vậy ai là người đi đầu?Nếu là của chúng ta thì chờ bao giờ lấy lại?từ ngày quần đảo trường sa mất về tay TQ đã mấy năm rồi?chúng ta chỉ nói cho vui thôi .Những đại biểu QH được mấy người như DƯƠNG TRUNG QUỐC ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 22:58
  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 26/11 tuyên bố việc Trung Quốc in bản đồ tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông trên hộ chiếu không làm thay đổi quan điểm của Hoa Kỳ đối với cuộc tranh chấp này . Điều này có nghĩa là Hoa Kỳ công nhận có sự tranh chấp tại biển Đông , chứ không phải công nhận chủ quyền của Trung cộng tại biển Đông hoặc không có quan điểm về biển Đông , hai việc này rất khác nhau . Hơn nữa các nước liên quan đều phản đối hộ chiếu này , chứ không phải không có nước nào tranh cải về hộ chiếu này .
  Trả lời

  bởi: B.TT
  27.11.2012 22:31
  Hoa ky noi ngoai giao nhung cung du y nghia khong cong nhan duong luoi bo la cua TQ. HS,TS thuoc ve VN va cac nuoc ven bo bien Dong deu co ngoai duong co so lanh hai 200 hai ly. Hanh dong nay ghi dau hinh anh phat xit moi TQ tren toan the gioi. TQ hung hang muon dan danh chiem lay tat ca cua cai hang xom thanh cua minh roi cuoi cung cung phai theo Hiler!

  bởi: AN từ: VN
  27.11.2012 21:51
  Cái cách tuyên bố lấp lững vô tội vạ, nước đôi..,sợ mang vạ vào mình ,sợ làm mất lòng TQ of HK như đã nêu, là 1 thể hiện tính chất thụ động trốn tránh "trách nhiệm" of 1 đối trọng tầm cở đang"rụt rè đối mặt" với việc làm trái khoái of kẻ "bá quyền tùy tiện, ngang ngược"..? Lên tiếng vu vơ..rồi hành động là "thuận" cấp visa vào hộ chiếu này, phải chăng là cách biểu đồng tình với quan điểm ngầm ủng hộ 1 thứ yêu sách sai trái of TQ mà trước đó HK đã dài hơi chỉ trích.? Các nước ở khu vực sẽ tự hỏi "HK đến nơi ấy..châu Á-TBD" để làm gì..? Nếu là chỉ đến,để làm kẻ "bàng quan" "làm ngư ông đắc lợi" thì phỏng có ích gì nhỉ.???
  Trả lời

  bởi: Bình từ: VN
  28.11.2012 05:38
  HK có trách nhiệm gì với VN? Chính đảng CSVN lệ thuộc vào Trung cọng nên bây giờ mới ra nông nỗi. Nếu không làm tay sai cho Tàu làm gì bây giờ Trung cọng lại có quá nhiều "trách nhiệm" với VN như vậy? Hk chỉ bảo vệ quyền lợi của họ trên con đường hàng hải quốc tế, chuyện lãnh thổ tranh chấp của người khác mắc cớ gì họ phải nhọc tâm? Tâm họ đâu có muốn trở thành anh hùng CM "chuyên chế quốc tế vô sản"
  Trả lời

  bởi: JOEGOING từ: US
  28.11.2012 04:42
  US an cai "giai " gi..? di hoi chinh phu VN ,,nhin lai cach hanh xu bao ve " rut re doi mat " cau nay nhen gianh cho BCT VN moi dung .. di doi hai hang , het chay di chay lai chau bai bac kinh roi dan ap dan VN chong TQ . nha minh thi lo giu ,,. di ban nha minh lay tien roi di an va khieu kien tum lum sao my khong giup
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  27.11.2012 23:39
  @An.Như thế cũng gọi là đi hai hàng,phải không bạn?Giả sử Mĩ không quay lại Đông Á mà cứ mê mải bên Tây á,rất có thể khi giật mình tỉnh ngộ,họ mất cả chì lẫn chài.Riêng BẮc Hàn,có mỗi quả bom nguyên tử đã làm 2 đồng minh Nhật,Nam Hàn điêu đứng.Cả vùng Đông nam á sẽ bị quyền lữc mềm của TQ chi phối,sợ rằng Mĩ trở tay không kịp.
  Vậy Mĩ quay lại Đông á trước hết vì Mĩ đã.Nếu các quốc gia khác chưa hoặc không hài lòng thì cũng phải chịu thôi.Mình tự lo cho mình kẻo các ông lớn đánh nhau lại vạ lây.
  Ông TQMN cố tình nói về sự thôn tính Biển Đông của TQ như là mục tiêu chính của nước ổng mà lờ đi cái mà nhắc đến,nhà cam quyền nước ổng lo đến cháy ruột,thắt gan,đó là sự tồn vong của chính TQ trước người khổng lồ Hoa kì.Đó chính là mối đe doạ khủng khiếp nhất,mà hình như từ xưa đến nay Hoa kì chưa thua ai trừ Việt Nam, gọi là ..tự thua, để giữ sức đánh nước lớn, như Khối Liên xô và Đông Âu,nay là Trung Quốc đại bá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 22:29
  Hoa Kỳ không chuyển hướng về Á Châu nhằm đánh TQ cho VN.
  Hoa Kỳ không mang nợ gì với VN thì làm gì có trách nhiệm nào với VN. Rúc vào nách TQ gần 100 năm rồi, bây giờ VN muốn Hoa Kỳ đánh TQ giùm hay sao ? Ngày nào nhờ Nga Tầu đánh Mỹ, giờ lại muốn Mỹ đánh Nga TẦu, ai là "ngư ông đắc lợi" ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 03:56
  Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết, chỉ thằng môi hở răng lạnh, vừa là đồng chí vừa là anh em là ngư ông đắc lợi.

  bởi: Bac: từ: USA
  27.11.2012 21:40
  Ôi thôi rồi ! Đang là con rồng , con sư tử Châu Á. Tự dưng thè lưỡi "U..." ra khiến lộ rõ là con BÒ. Tương lai , Bò mà hung hăng thì chỉ có nước xẻ thịt !!!
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  27.11.2012 22:15
  Viết thêm: Mấy chàng Cao bồi Cờ Hoa là trùm chăn bò. Chắc chắn sẽ thuần hóa con bò này thôi !

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.11.2012 21:35
  TQ biểu lộ Hành vi bỉ ổi VÔ LIÊM SĨ! Còn trời còn nước còn non, Hể còn TQ là còn GIAN MANH! Có đúng như thế không các bạn?
  Trả lời

  bởi: Người Trung Quốc từ: Trung quốc
  28.11.2012 05:44
  Nhân dân Trung quốc không gian manh, mà là CS gian manh, ngày nào còn CS Trung quốc hay Việt nam, ngày đó gian manh còn, và còn tệ hại hơn sự tưởng tượng của bạn. Nhân dân Trung quốc không hề đụng chạm tới đất nước bạn, mà CS TQ và CS VN cấu kết với nhau, dùng máu của nhân dân 2 nước làm biển để đưa hạm đội tham lam của họ lên đỉnh cao nhất của thời đại. Nếu cảm thấy dùng chữ sai, xin bạn hãy rút lời.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.11.2012 14:09
  Nguoi TQ noi Chinh xac,cam on ban.
  Trả lời

  bởi: Ồn àn 'Như Chệt chìm tàu" từ: VN
  28.11.2012 09:36
  Người TQ họ giống nhau như một, khi còn là thường dân thì hiền lành nhưng khi nắm quyền thì họ nhanh chóng thay đổi bản mặt, muốn thống trị cả thế giới
  Tôi nói như thế vì tôi có quen một lão người Hoa sinh ra và lớn lên ở VN , nhưng lão luôn hướng về mẫu quốc, chê bai VN , nơi đã nuôi nấng lão, thử hỏi còn tin người Hoa không ?

  bởi: Vô danh
  27.11.2012 21:30
  Lầnn đầu tôi thấy Ngoại Giao Mỹ tránh né vấn đề tệ đến thế này. Nếu nói như vậy thì có khác gì không nói đâu !
  Lại lần đầu tôi thấy Việt Nam làm rất được, có vẻ hơn hẳn các nước phản đối khác. Cách xử của VN rất hay, nếu chúng ta tưởng tượng một tí : tất cả các nước đều làm như VN thì TQ chỉ còn in hộ chiếu để xử dụng trong nước cho vui mà thôi. Hay !
  Trả lời

  bởi: phù cừ từ: ATL
  28.11.2012 00:37
  "...lần đầu tôi thấy..."Xin anh nói lại cho rõ là anh thấy hay anh nghe.Nếu chỉ nghe thôi thì:" Đừng nghe những gì cộng sản nói..."

  bởi: le thanh van từ: Viet nam
  27.11.2012 21:19
  thật là nố bịch. Trung Quốc muốn bá chủ biển đông chắc. Khi nào còn những người yêu nước. thi họ không thể nào làm được việc đó. Đồ ăn cướp ý nghĩ của họ thật không chấp nhận được

  bởi: Biển Đông
  27.11.2012 21:10
  Hoan hô Hoa Kỳ! Những trò tham lam nhưng hết sức nhố nhăng của TC sẽ bị phá sản.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: The 4 of July
  28.11.2012 05:50
  Hoan ho HK khg xen vao noi boi cua VN !!!!Cu de VN la lang " phan doi, phan doi, hoan toan phan doi" voi Tau Cong..

  bởi: hoang nam từ: thai binh
  27.11.2012 20:52
  Việt nam cần cứng rắn với thằng TẦU vì ta nhân nhượng chúng lấn tới. còn cái nai quần cũng đánh
  Trả lời

  bởi: David Pham từ: Âu châu
  28.11.2012 03:48
  Tại sao Mỹ lại phải chống lại cái hộ chiếu lưỡi bò...dùm cho cựu thù VN? Nay VN xem Mỹ thù cũng chẳng ra thù, mà bạn cũng chẳng ra bạn, Vn chỉ cần $$$ của bất cứ ai, nhưng lại sợ thằng hàng xóm mang tiếng hữu hảo nhưng lúc nào cũng muốn cướp nhà mình, vì trước đó nó giúp mình đánh Mỹ. Đó là chuyện của VN, ngày trước dựa hơi nó đánh Mỹ, giờ thì phải mang ơn, mang nhục, mất nước thì gắng mà chịu. Không vùng dậy thì ai vùng dùm cho?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)