Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  'Mỹ không muốn thấy Trung Quốc ỷ lớn ăn hiếp bé'

  Tàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận tại Biển Đông.
  Tàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận tại Biển Đông.
  Về những diễn biến đáng lo ngại hồi gần đây tại Biển Đông, Tiến sĩ Charles Morrisson, Chủ tịch Hội Đông-Tây, một viện nghiên cứu chính sách tại Châu Á- Thái Bình Dương, nói rằng Hoa Kỳ không muốn tranh chấp được giải quyết bằng vũ lực hay thái độ 'ỷ lớn hiếp bé'. Trao đổi với Ban Việt Ngữ VOA, Tiến sĩ Morrisson cho biết:

  “Chúng ta không muốn chứng kiến các cuộc tranh chấp đó được giải quyết bằng vũ lực hay thái độ hiếp đáp. Hoa Kỳ đã nêu lên rất rõ các lợi ích của mình trong khu vực, về mặt tự do hàng hải và giải quyết tranh chấp một cách hòa bình dựa trên những tiến trình theo đó các vấn đề như thế này được giải quyết bằng các cuộc tham khảo ý kiến và những tiến trình đa phương, thay vì nước lớn ỷ thế hiếp đáp nước nhỏ.”

  VOA: Ông ám chỉ Trung Quốc là nước lớn hiếp đáp nước bé?

  Tiến sĩ Morrisson:“Cách cư xử của Trung Quốc có thể làm nhiều nước khác nghĩ như thế. Và quả là tôi có ý ám chỉ rằng một số khía cạnh trong cách cư xử của Trung Quốc có những đặc tính đó. Đấy không phải là cách để đạt một giải pháp hòa bình cho các vấn đề.”

  VOA: Ông có nghĩ vấn đề Biển Đông có thể được giải quyết một cách hòa bình tại thời điểm này?

  Tiến sĩ Morrison: “Thật là khó nói! Tất cả mọi người phải đồng ý về điểm đó trước đã. Thách thức tại đây là làm thế nào để tất cả mọi người đều đồng ý, rồi có một tiến trình theo đó những vấn đề xảy đến sẽ được xử lý theo một đường lối không làm căng thẳng leo thang hơn nữa.”

  Tiến sĩ Charles Morrisson hiện là Chủ tịch Hội Đông-Tây, một trong những viện nghiên cứu chính sách lớn nhất khu vực Châu Á-Thái bình dương. Ông bảo vệ luận án Tiến sĩ về quan hệ quốc tế tại Đại học John Hopkins.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Ông Già ở Europaen Union từ: EU
  04.04.2013 20:54

  Người TQ luôn dấn tới ở Biển Đông, cạy nước lớn, đặt thế giới trước “sự việc đã rồi”: Ta chiếm quần đảo của chúng bay, tuồn người vào, xây dựng thành phố, khu dân cư, có giỏi, cả gan lấy lại.
  Không hiểu những nước khác ở Châu Âu, Châu Phi, Châu Á v.v. nghĩ gì bây giờ, sau khi họ đã bán hay nhượng lại đất đai, hải cảng, phi trường… cho người TQ vì hám lợi trước mắt. Cái hại lâu dài thì cực kì lớn.
  Nhìn lại cuộc chiến Trung Việt hồi tháng Hai 1979 đến nay ta còn thấy một khía cạnh này:
  Trong một bài thơ nhà thơ (ông Nguyễn Đức Mậu) viết cảm xúc của mình khi đến thăm những người lính đóng đồn ở biên thùy đối diện bọn lính TQ. Tác giả đề ngày cuối bài thơ: Vị Xuyên cuối tháng hai 1987
  (Gặp gỡ, Nguyễn Đức Mậu, xin mạn phép nêu mấy vần thơ để dẫn giải)
  Đầu xuân ngược đường lên Vị Xuyên
  Ngược phía sông Lô tiếng pháo rền

  Lại gặp sông Lô tung thác trắng
  Áo lá đường xa nhuộm nắng mưa
  Gặp căn hầm đá – ngôi nhà lính
  Ngổn ngang vỏ đạn với nền tro

  Lính kể chuyện mình nơi điểm chốt
  Nào có chi mà phải dấu nhau
  Gian khổ đã hằn trên nét mặt
  Sốt rét vàng da, mắt trũng sâu

  Hy sinh: vệt máu bầm trên đất
  Tên người nằm lẫn với tên cây
  Trăm quê dồn tới miền biên ải
  Núi đá vơi đi bởi đạn cầy

  Mới biết sông Lô bờ đá dựng
  Xé lòng qua mấy cuộc trường chinh
  Mới hay người lính còn duyên nợ
  Núi non một dải chửa yên lành

  Rõ ràng ông ta không gặp những người lính trong thời bình.
  Tôi phân vân: Những tưởng cuộc tấn công của người TQ sang VN chỉ vài tuần. 17.02.1979, chúng cho đại quân sang giết ngừơi, tàn phá thành phố, làng mạc, đường sá, cầu cống của VN, chúng kéo đại quân cướp trở về bên kia biên giới. Đó là tháng ba 1979.
  Ít nhất đến tháng cuối tháng hai 1987 chúng vẫn còn khủng bố VN bằng nã pháo, bắn rocket sang. Có thể nói cuộc chiến tranh của người TQ chống VN kéo dài ít nhất đến năm 1987. Điều đó có thể như vậy, vì lợi dụng lúc đó VN kiệt quệ và bị cô lập, họ tấn công chiếm luôn mấy đảo ở quần đảo Trường Sa (1988), sau đó chúng mới bắt đầu đàm phán nhiều năm về lãnh thổ biên giới nhưng chỉ trên đất liền, sau đó họ „liên hoan, chào mừng thành công cắm mốc Biên giới“ với lãnh đạo VN vào năm 2005 thì phải. Hồi đó người VN ở hải ngoại cũng đã phản đối nhiều. Hồi đó tôi đã phân vân: thế còn trên biển chưa giải quyết mà đã „liên hoan“.
  Có lẽ một số người vẫn còn nhớ: bao nhiêu năm không ai có thể đếm được, lính TQ ngày nào cũng nã pháo lớn sang tiền đồn Kim Môn, Mã Tổ của Đài Loan (cách đất liền chỉ hơn 10 km). Sau đó chúng chán, có lẽ vì không hiệu quả, chúng nã một ngày, cho „nghỉ“ một ngày.
  Bây giờ người Đài Loan đã quên chuyện xưa, núp dưới ô dù của TQ, đòi đảo, thềm lục địa của các nước khác, biết đâu họ sẽ phải hy sinh xuơng máu chiếm các hòn đảo của Nhật, Việt Nam, PhiLuậtTân…để rồi ngày nào đó người TQ chiếm Đài Loan đẩy họ xuống biển.
  Các anh và những chiến sĩ vô danh đã nằm xuống ở Hoàng Sa (1974), Biên giới(1979-1987), Trường Sa(1988)…Hôm nay con cháu các anh chỉ xuống đường biểu tình đả đảo bọn giặc TQ thôi đã bị cấm, hoặc bị đấm, đá, bỏ tù…
  Đất nước VN ở gần một tên khổng lồ giảo quyệt, xỏ xiên, luôn hành động tiểu nhân. Những người lãnh đạo VN không thể từ nhiều năm không biết điều đó. Nếu vì tính ỷ lại, hoặc vì sự lệ thuộc một mục đích chính trị trừu tượng, lỗi thời mà các nhà lãnh đạo VN không đưa ngay đất nước quê hương yêu dấu của chúng ta thoát ra khỏi vòng kìm kẹp của người TQ, đưa VN hoà nhập với các quốc gia dân chủ, hoặc không chuẩn bị tốt (trí năng người, học tập kĩ thuật chiến tranh, tự nghiên cứu, tìm tòi phát triển tốt hơn những kĩ thuật chiến tranh của các nước tiên tiến, tăng cường sức chiến đấu, chiến lũy, số lượng vũ khí, lương thực, cứu thương v.v.) cho một cuộc chiến tương lai không thể tránh, thì sự nhân nhượng kẻ thù ngày hôm nay chỉ là một vết nhục nghìn năm không rửa sạch mà thôi.  bởi: nguyễn tuấn từ: hà nội
  04.04.2013 14:28
  ĐÓ LÀ VIỆT NAM

  Thư gửi lãnh đạo Trung Quốc

  Tôi gửi cho Ngài vài dòng tâm huyết
  Của một công dân đất nước Việt Nam
  Của dân tộc sừng sững bốn nghìn năm
  Của máu xương cha ông tôi để lại.

  Sống ở trên đời có những lý lẽ không thể chối cãi
  Sự thật hiển nhiên công lý, trắng đen
  Nay cậy thế mạnh, ông cư xử quá đê hèn
  Đâu có xứng với với cái gì gọi là công lý?

  Đất nước tôi hòa bình phải đánh đổi bao người chết đi
  Đinh, Lý, Trần, Lê bao đời gây dựng cơ nghiệp
  Đánh giặc xâm lăng, máu đỏ cờ hoa, nghìn đời oanh liệt
  Chúng tôi yêu hòa bình còn hơn cả yêu trái tim.

  Trước biển thiêng liêng có con sóng nào lặng im
  Ông mang vũ khí, uy hiếp, phá tan gầm rú
  Giữa trời đất bao la, như những con cầm thú
  Ông đẩy dân tôi vào bờ bằng súng đạn bất lương.

  Tôi hỏi ông, trái tim ông có tình thương
  Khi dân đất nước ông cũng lầm than đánh đập
  Tính mạng, tự do, cuộc đời luôn rình rập
  Ông hiểu thể nào là chủ quyền hay không?

  Nước ông giàu, quân lính ông đông
  Đất nước tôi can trường không bao giờ nín nhịn
  Ông hãy nhớ rằng đó là Việt Nam.

  Đó là đất nước sừng sững bốn nghìn năm
  Đi qua chiến tranh vẫn nở hoa cuộc sống
  Cả triệu người sẽ hy sinh cho nghìn năm biển trời gió lộng
  Ông hãy nhớ rằng đó là Việt Nam…

  Hà Nội, ngày 04 tháng 4 năm 2013

  bởi:
  04.04.2013 10:05
  "trên báo mạng Toàn Cầu có bài tựa đề là “Thế giới hiện nay chĩ có Nga và TQ mới dám nói không với Mỹ”,"
  -----
  Heheheee, Sadam Hussain, Kadafi, ... cũng "dám nói không với Mỹ" đấy chớ !!!

  bởi: CS từ: VN
  02.04.2013 13:44
  Mỹ đã và đang suy yếu, sẽ không còn là cảnh sát của thế giới trong tương lai. Nay còn hô hào láo toét để làm gì? Lên gân cho CSVN để tiếp tục "cương" với TQ vì mục đích muốn bảo kê luôn cho VN? Mà VN có ngốc đến nổi nghe theo lời của Mỹ để chịu làm con chốt thì một lần nữa không?
  Trả lời

  bởi: yeu nuoc vn từ: viet nam
  25.04.2013 14:20
  tat ca dan yeu nuoc vn rat vui khi vn hop tac quoc phong voi mi.co vay moi can tro duoc am muu xam luoc cua lu cuop trung quoccong
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.04.2013 08:12
  Chẳng những Tầu đã làm chủ biển Đông, bắn thẳng vào người Việt nào vẫn còn dám ra Hoàng Sa đánh cá như tổ tiên ông bà đã làm hàng trăm năm, mà còn tung hoành trên giải đất Việt, muốn làm gì thì làm. Thậm chí Tầu muốn bắt ai hay đập chết chỉ cần ra chỉ thị thì công an nhà nưóc Hà Nội làm ngay. Không phải là CSVN không biết chỉ có đồng minh với Hoa Kỳ mới có thể đối đầu với Bắc Kinh, nhưng CS Hà Nội không muốn nhả độc quyền cai trị đất nước VN khi mới nắm được nên đã bỏ lỡ biết bao cơ hội để tạo dựng một nước VN vững mạnh, có khả năng đối chọi với bọn Tầu đói.

  Cơ hội đầu là năm 1975, khi mới chiến thắng VNCH (nhờ Hoa Kỳ quyết định bán miền Nam VN cho trục Bắc Kinh – Hà Nội) nhưng CS Hà Nội quyết định đối xử với người dân miền Nam như những kẻ nô lệ không có một tí quyền công dân, khiến hàng triệu người phải liều mạng chạy ra biển – như người nô lệ Do Thái bỏ Ai Câp vượt Hồng Hải…

  Đến 1979, khi Tầu quyết định cho VN một bài học, đánh giết người Việt càng nhiều càng tốt, CS Hà Nội một mặt dùng sinh mạng người Việt miền Bắc để đánh nhau với Tầu, mặt khác vẫn coi người Việt miền Nam như dân nô lệ của họ, đối xử với người cùng nòi giống như kẻ thù…

  Sau cùng là 1990 khi khối CS Xô Viết (Đông Âu) xụp đổ. Nhưng Hà Nội đã làm gì? Họ chạy sang Tầu xin quy hàng, nguyện trung thành với Bắc Triều, dâng “Giao Chỉ Quận” cho Bắc Kinh…

  CSVN đã bỏ lỡ ba cơ hội bằng vàng, chỉ vì lòng tham của cải vật chất, đang tâm bán rẻ giang sơn gấm vóc của tiền nhân.

  Một lũ vừa hèn vừa ngu như vậy mà dân ta vẫn thuần phục sợ hãi! Còn đâu là dòng giống Việt “oai hùng bất khuất”?

  Đường đường là một dân tộc hùng mạnh nhất thế giới, Hoa Kỳ nào mà lại đi làm đồng minh với loại người hèn mạt như CSVN?

  Chỉ khi nào người dân Việt chứng tỏ với thế giới là dân tộc Việt vẫn còn một chút ý chí vươn lên thì lúc đó may ra thế giới mới bỏ công lao, tiền của và xương máu ra để cứu vớt.

  Còn như hiện tại, thế giới xếp hạng dân tộc Việt còn thấp hơn dân tộc A-phú-hãn, chắc chắn thua xa Miến Điện, may ra ngang hàng với xứ Zimbawe đói rách của “vua” Robert

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 01:12
  Tranh chấp bằng vũ lực, trong khu vực, TQ đã hành động từ trước đến giờ rồi. Súng đạn thay cho lời nói, hay nói một đàng, làm một nẻo là chuyện thường mà bọn TQ đã làm ai cũng thấy có không ? Hoa Kỳ lên tiếng là đúng, nhưng bọn TQ họ đâu có tôn trọng luật pháp quốc tế, chứ đừng nói chi ngồi xuống để nói chuyện tranh chấp phải giải quyết bằng hoà bình, không bằng vũ lực, nước lớn ăn hiếp nước bé. Tham vọng của TQ, họ mong muốn trở thành bá chủ toàn cầu, chứ đừng nói chi tranh chấp ở Biển Đông, hay Hoa Đông. TQ ra lệnh bắn cháy tàu cá của ngư dân Việt Nam, hành nghề trong ngư trường truyền thống, đảo, lãnh hải chủ quyền của Việt Nam thì đã chứng minh cho nước lớn ỷ mạnh ăn hiếp nước bé rồi phải không ? Hoa Kỳ cũng như cộng đồng quốc tế bảo vệ tự do lưu thông hàng hải ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, là hoàn toàn đúng, không sai, không có gì để chối cãi, nhưng Hoa kỳ và các nước trong khu vực chuẩn bị chiến tranh ở khu vực là trên hết.

  bởi: Vĩnh từ: BMT
  02.04.2013 00:16
  Không ai ưa nước lớn ăn hiếp nước bé, bất kể nước lớn là Tàu hay Mỹ. Nhưng xem ra, từ xưa đến nay Tàu mới ăn hiếp các nước lân bang, còn Mỹ thì đã ăn hiếp khắp thế giới. Tàu ăn hiếp nước bé VN hàng nghìn năm nhưng tất cả các lần ăn hiếp Tàu đều thua VN. Mỹ ăn hiếp bất kỳ nước bé nào thì Mỹ cũng thắng, chỉ trừ "nước bé" VN.
  Trả lời

  bởi: Biệt từ: BMT
  02.04.2013 13:48
  Hãy bỏ thói huênh hoan ấy đi Vĩnh, xưa rồi Diễm ơi! VN thắng Mỹ thật không khi sau 38 năm giải phóng thì nay VN trở thành cái quái thai không nơi nương tựa, phải xì tay ra nhận tiền cứu trợ từ các nước tư bản mà trước đó họ hy sinh hơn 3 triệu người để thống nhất đất nước!

  bởi: cuti từ: sg
  01.04.2013 22:55
  'Mỹ không muốn thấy Trung Quốc ỷ lớn ăn hiếp bé' tụa bài nghe rất kêu! nhưng đối với ai chứ đối với chú Tàu này thì Mý có muốn hay không thì mặc kệ, làm gì được chú!?
  Thỉnh thoảng chú còn nắn gân cốt Mỹ nữa là đằng khác, cứ lâu lâu chú lại dở một trò trẻ con ra , thế là cả Mỹ, thế giới phải nhứt cái đầu. Những nước láng giềng thì thường xuyên bị khủng bố, nay thế này, mai thế kia, xoay chuyển theo chú thì có nước họp hôi nghị, bàn cãi nội bộ đến hụt hơi.
  China là vậy! Nếu xảy ra chuyện lớn thì mặt chú lạnh như tiền,....đàm phán đàm phán với các nước lớn khác như HK, Châu âu....rồi cũng xong.
  Mỹ muốn hay không muốn thì chẳng chết chóc con muỗi nào bên Tàu cả!

  bởi: Trung Quân từ: USA
  01.04.2013 22:15
  @ Nhô: Nghe Nhô "đánh cờ"... khôi hài quá! Tuy nhiên ủng hộ Nhô về khía cạnh tinh thần chống TQ xâm lược. Theo tôi những nước cờ Việt Nam và Mỹ đi thế nào có thể căn cứ vào lần Bộ trưởng QP Mỹ Leon Panetta gặp ông Bộ trưởng QP Việt Nam Phùng Quang Thanh và cập nhật sau đó. Bạn cũng biết là quanh hai ông còn có nhiều cố vấn, tham mưu quân sự nữa. Nước cờ mà hai ông QP này theo tôi là chỉ phòng thủ và phản công TQ thôi... Vì là phòng thủ, nên không thể "khoe" chiến thuật ra được... Mỹ lên tiếng "chặn" TQ về ngoại giao và lúc này là đúng...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 07:11
  Theo tôi những nước cờ Việt Nam và Mỹ đi thế nào có thể căn cứ vào lần Bộ trưởng QP Mỹ Leon Panetta gặp ông Bộ trưởng QP Việt Nam Phùng Quang Thanh và cập nhật sau đó.
  Việt-Trung tăng cường quan hệ quốc phòng giữa tranh chấp Biển Đông

  Việt Nam đánh giá cao tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Phùng Quang Thanh, tại buổi tiếp đón Phó Hiệu trưởng trưởng Đại học Quốc phòng Trung Quốc, Vương Tây Hân, ở Hà Nội chiều 28/11.

  Đại tướng Thanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.
  Trả lời

  bởi: Tư Ca từ: Sài Gòn
  02.04.2013 04:02
  Nghe ông Trung Quân khen Nhô có tinh thần chống Trung quốc xâm lược (!) Ối giời ạ, Trung quân cũng khôi hài quá chứ lị !!!

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  01.04.2013 21:34
  Cá lớn nuốt cá bé lại là quy luật của đại dương. Yêu cầu Tôn Ngộ Không hạ phàm hỏi tội Long Vương Biển Đông xóa bỏ hoàn toàn quy luật bất bình đẳng này. Cho dẫn nhập cá răng đao tức là cá cọp (piranha) tuy nhỏ nhưng đủ khả năng đoàn kết để ăn đứt con cá mập như ăn con trâu nước ở vùng Amazon, Nam Mỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 21:18
  Rất tiếc là cá pirana không đoàn kết, chỉ hăng say chôm chỉa cho chính bản thân. 10 thành viên ASEAN chỉ là lũ dang tay ra chờ phong bì TQ.

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  01.04.2013 20:42
  Tập nói Cẩn thận nghe Bình
  Hảo Hán đâu phải ỷ mình bụng to
  Ngụy tạo nét đứt lưỡi bò
  Ra oai chú Chệch cái trò lưu manh

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  01.04.2013 19:12
  Cha ông ta nói chọn bạn mà chơi. Cha ông ta còn nói phải chơi với bạn như thế nào.

  Hơn một trăm hai mươi năm, các bạn hết chọn Tây, chọn Mỹ chơi. Rồi sao nữa? Phải chăng là bị "bán đứng" như người ta bán con bò, con ngựa, bị "bỏ rơi" như người ta bỏ con giữa chợ không?

  Các bạn dân chủ chưa từng có bạn mà chơi. Truyền thống nhận giặc làm cha, đời đời kiếp kiếp cúi đầu vâng phục không cho phép các bạn dân chủ làm bạn với ai, mà chỉ làm nô lệ cho ngoại bang mà thôi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 05:33
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ ........................
  Truyền thống nhận giặc làm cha, đời đời kiếp kiếp cúi đầu vâng phục không cho phép các bạn dân chủ làm bạn với ai, mà chỉ làm nô lệ cho ngoại bang mà thôi

  *** Chỉ làm nô lệ cho ngoại bang & chỉ biết cúi đầu QUỲ GỐI vâng phục XIN CHỈ THỊ nhận giặc làm cha đời đời kiếp kiếp : Việt Nam “đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cả nhân loại”.

  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" "người anh hung Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.

  - Mao Trạch Đông: Mỗi nước đang đối mặt với một số khó khăn. Liên Xô có cái [khó] của họ, và Hoa Kỳ cũng có [cái khó] của nó.

  *** Lê Duẩn: Chúng tôi RẤT CẦN NHẬN CHỈ THỊ của Mao Chủ tịch. Nếu Ủy ban Trung ương và Bộ Chính trị biết rằng Mao Chủ tịch RA CHỈ THỊ VỀ VIỆC CHÚNG TÔI NÊN LÀM NHƯ THẾ NÀO, chắc chắn họ sẽ rất hài lòng.

  - Mao Trạch Đông: Các ông đã làm việc rất tốt, và các ông đang làm ngày càng tốt hơn.

  *** Lê Duẩn: Chúng tôi CỐ GẮNG HẾT MÌNH để làm tốt công việc. Chúng tôi có thể làm tốt công việc bởi vì chúng tôi nghe theo ba sự chỉ dẫn của Mao Chủ tịch đã CHỈ THỊ CHO CHÚNG TÔI trong quá khứ: đầu tiên, không sợ hãi, chúng ta không nên sợ kẻ thù; thứ hai, chúng ta nên đập nát kẻ thù ra thành từng mảnh; thứ ba, chúng ta nên chiến đấu một cuộc chiến kéo dài.

  - Mao Trạch Đông: Chu Kỳ Văn có quan hệ rất xấu với các ông. Thực ra, Chu Kỳ Văn là thành viên của Quốc Dân đảng, và ông ta dự định trốn ra nước ngoài. Chúng tôi đã không biết ông ta là thành viên của Quốc Dân đảng. Vì các ông đang đối phó với Quốc Dân đảng, làm thế nào ông ta không gây rắc rối cho các ông? Lúc đó chúng tôi không biết, nhưng chúng tôi không hài lòng khi chúng tôi thấy những bức điện tín [ông ta gửi lại].

  *** Lê Duẩn: Chúng tôi, người Việt Nam luôn giữ mối giao hảo tuyệt vời của Mao Chủ tịch TRONG TÂM TRÍ CHÚNG TÔI . Suốt chín năm kháng chiến chống Pháp, nếu không có sự hỗ trợ của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Mao Chủ tịch, chúng tôi KHÔNGTHẾ NÀO GIÀNH CHIẾN THẮNG. Tại sao chúng tôi giữ lập trường kiên định chiến đấu một cuộc chiến tranh kéo dài, đặc biệt chiến đấu trong một cuộc chiến kéo dài ở miền Nam? Tại sao chúng tôi dám chiến đấu một cuộc chiến kéo dài? Chủ yếu là vì CHÚNG TÔI PHỤ THUỘC VÀO những việc làm của Mao Chủ tịch.

  Mao Trạch Đông: Không nhất thiết đúng như vậy.

  Lê Duẩn: Dĩ nhiên đúng như vậy. Chúng tôi cũng cần áp dụng [NHỮNG LỜI GIÁO HUẤN của Mao Chủ tịch] vào tình hình thực tế của Việt Nam.

  Ngọc Thu dịch từ:

  http://www.wilsoncenter.org/index.cfm?topic_id=1409&fuseaction=va2.document&identifier=5034CDED-96B6-175C-98F6DE458848C82E&sort=Collection&item=The%20Vietnam%20%28Indochina%29%20War%28s%29
  Trả lời

  bởi: thanh từ: saithanh
  02.04.2013 05:20
  khong hieu?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 03:57
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ .
  Cha ông ta nói chọn bạn mà chơi. Cha ông ta còn nói phải chơi với bạn như thế nào.

  Cha GIÀ DÂN TỘC Hồ Chí Minh của ta còn nói phải chơi với bạn như rước voi về dầy mả tổ : Trung Quốc mới ra đời chưa được bao lâu, mùa đông năm 1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương gửi thư cho Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc cung cấp viện trợ và cử người sang giúp Việt Nam.

  Tháng 1/1950, Hồ Chí Minh đích thân bí mật đến Bắc Kinh, yêu cầu Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc viện trợ Việt Nam .

  Trung ương Đảng ta theo yêu cầu của Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng Đông Dương, đã báo cáo và được Mao chủ tịch đồng ý quyết định : TQ gửi hơn 300,000 lính tham chiến VN.

  ChinaLeaks: Những vấn đề mà cp VN vẫn tiếp tục giấu diếm, bưng bít nhưng cp Trung Quốc đã bật mí. Trước là công hàm Phạm văn Đồng bán nước, bây giờ thì lòi ra Trung Quốc công nhận đã có 320,000 quân lính ở Việt Nam để giết dân và lính miền Nam Việt Nam.

  Báo Hong Kong( Reuter): Trung Quốc đã công nhận lần đầu tiên là đã gửi hơn 300,000 lính trong cuộc chiến tranh với quân đội miền Nam Việt Nam và đồng minh Hoa Kỳ . Trung Quốc cũng đã viện trợ 20 tỷ đô la cho quân đội miền Bắc và du kích khủng bố Việt Cộng.

  Trong cuộc chiến, Trung Quốc và miền Bắc luôn chối bỏ là quân đội Trung Quốc tham gia trận chiến xâm chiếm miền Nam.

  Cộng Phỉ Hà Nội trong cuộc chiến lúc nào cũng tuyên bố là lính miền Bắc chỉ tình nguyện vào Nam để giúp đỡ quân Du Kích khủng bố Việt Cộng.

  http://vietnamexodus.freeforums.org/tq-g-i-h-n-300-000-linh-tham-chi-n-vn-t450.html


  bởi: South China Sea
  01.04.2013 13:49
  “Tổng thống Mỹ Obama đã phản ứng lại chiến lược tấn công mạng được cho là của Bắc Kinh bằng cách cấm chính phủ mua " hàng Trung Quốc ", trong lĩnh vực công nghệ.”???!!! Thật ra là ông Obama ra luật cấm những cơ quan chính phũ dùng sãn phẫm kỹ nghệ điện toán cũa TQ mà thôi! Những công ty TQ sẽ bị ãnh hưỡng bỡi luật này nếu nó được thông qua gồm có Lenovo, Hoawei… Theo nhà lãnh đạo tập đoàn Lenovo thì luật nầy không ãnh hưỡng nhiều đến dịch dụ cũa họ ỡ Mỹ là gì chính phũ Mỹ rất ít dùng sãn phẫm kỹ nghệ điện toán cũa TQ! Phía TQ chắc chắn sẽ trã đũa Mỹ nếu ho khai chiến trên phương diện mậu dịch! Cùng với sự trỗi vậy cũa TQ, nhiều công ty kỹ thuật cao cũa TQ cũng đang dương lên, điễn hình là công Lenovo và HoaWei! Người ta tiên đoán là trong tương lai không xa, những công ty TQ sẽ sãn xuất sãn phẫm kỹ thuật cao với giá rẽ! Đó là cơn ác mộng đối với Phương Tây mà họ không có phương cách hữu hiệu nào đễ ngăn chặn! Nhớ thời trước, khoãn thập niên 1960s, 1970s, Phương Tây chế diễu sãn phẫm cũa Nhật, chế diễu họ nhái, ăn cắp kỹ thuật sãn phẫm Tây Phương! Thập niên 1980s, Phương Tây tố Nhật bán phá giá. “ Chống phá giá” là thũ đoạn mà Phương Tây đang áp dụng đối với hàng cũa TQ! Tương tự như họ tố tôm cá cũa VN bán phá giá vậy! Nhưng ai cũng biết là tôm cá cũa VN giá rẽ là gì giá thành rẽ! Tư bãn VN không thễ nào có đũ sức mạnh đễ chơi trò bán phá giá được! Còn về việc “hãng an ninh máy tính Mỹ Mandiant đã công bố các chi tiết về những vụ việc mà họ gọi là chiến dịch tấn công mạnh mẽ của một đơn vị Trung Quốc vào các doanh nghiệp Mỹ.” thì sự thực là công ty nầy đang muốn ra IPO (Huy động vốn bằng cách phát hành và bán cỗ phiếu đầu tiên cho công chúng). Họ tung tin sốt dẽo đễ cỗ phiếu cũa họ phát hành bán được giá cao! Nhiều chuyên gia đặt câu hõi là tại sao họ đã theo dõi hoạt động hacking cũa TQ từ năm 2006, mà phãi đợi đến nay họ mới tung tin sốt dẽo? Nếu họ biết 1 tòa nhà ỡ Thượng Hãi là ỗ cũa Hacker TQ thì tại sao chánh phũ Mỹ không biết! Nhiều công ty an ninh mạng cũng có kỹ thuật giống như Mandiant, nhưng tại sao chĩ có họ lại biết nhiều hơn những công ty an ninh mạng khác? Và tại sao phía TQ lại “ngu xuẫn” tập trung những hackers ỡ cùng 1 tòa nhà?
  Trả lời

  bởi: AS
  04.04.2013 20:50
  Những việc làm của TQ như: Bắn cháy tàu của thuyển trưởng Phải (VN), Chiếm bãi cạn của Philipin, tập trận đổ bộ ở bãi James sát Mã lay, Indo, cho tàu khiêu khích ở Senkaku, ngầm ủng hộ BTT, cho SCS hàng ngày tuyên truyền láo... càng chứng tỏ: Chinazy = Pirates of the Asia sea! SCS nghĩ xem thực tế chắc thấy đúng là như thế!
  Trả lời

  bởi:
  04.04.2013 09:55
  "nhiều công ty kỹ thuật cao cũa TQ cũng đang dương lên, điễn hình là công Lenovo và HoaWei! " ???? Ví dụ như Lenovo là hàng thải của IBM. Với những công ty "hàng thải" như vậy thì TQ "vươn lên" kỹ thuật cao bằng cách nào. Nói chung chúng chỉ giúp TQ trong khoản "buôn thúng bán mẹt" thôi.

  bởi: nhu y từ: hoa ky
  01.04.2013 12:04
  hay cung chung tay phan chia nuoc tau thanh nhieu quoc gia doc lap su banh truong cua nha cam quyen bac kinh lam anh huong xau den hoa binh va an ninh cua the gioi tui tau khua vo cung nham hiem va da mang tan doc ma khong giay but nao ghi lai cho het nhin chung tui tau di den dau vo vet tai nguyen khoan san va dau doc nguoi dan nuoc so tai chet dan chet non theo thoi gian roi no dua dan cua no den chiem roi song luon

  bởi: Sông Bạch Đằng
  01.04.2013 09:48
  @Nhô Hoa Kỳ : Đúng là CS VN rất sáng tạo trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo với CSTQ. VN cho nông dân nghèo, không có ruộng đất đến sống ở các đảo ở HS,TS; Ngư dân đánh cá ở những vùng biển đó. Nhật, Phi không nghĩ ra được tuyệt chiêu đó

  bởi: Hồn ma Boris Yeltsin từ: Nga La Tư
  01.04.2013 09:13
  Không thể chấp nhận một Trung Quốc hung bạo, giết người trên thế giới này. Ta không thể để yên nếu như ta còn sống. Giờ đây, khi Mỹ càng ngày càng yếu, thì Nga chính là cứu cánh ngầm của Mỹ, vì trên thực tế, ý đồ của Putin với CSTQ là bán nhiều vũ khí cho CSTQ và đồng minh của chúng là Iran, Syria, Bắc Hàn, CSVN, Cam Bốt, Pakistan để làm hao hụt càng nhiều ngân khố của chúng, để rồi nếu chiến tranh xảy ra, Nga sẽ giàu mạnh, còn bọn chúng sẽ nợ nần, và phải cầu xin Nga, nhưng Nga khi đấy đã chi tiền hỗ trợ Mỹ, NATO rồi.
  Nhưng Obama cũng rất đúng. Không thể đứng yên nhìn CSTQ hà hiếp các nước khác. Ta ủng hộ Obama.

  bởi: Này các đồng chí từ: Saigon
  01.04.2013 08:28
  Chiến hạm rà mìn USS Guardian của HQ Mỹ trị giá trên 100 triệu USD đã được cắt thành 4 mảnh để có thể đưa đi mà không làm hư hại thêm bãi san hô Tubbataha của Philippines. Chính phủ Mỹ đã xin lỗi Philippines và lượng giá để bồi thường thiệt hại.
  Trong khi đó CS Tàu ngày càng hung hãn xâm chiếm biển đảo và giết hại ngư dân của các quốc gia láng giềng VN, Phi, Nhật.

  Là nước lớn nhưng cách cư xử hoàn toàn khác nhau: Mỹ văn minh tôn trọng nước khác; CS Tàu mọi rợ ăn cướp, xâm lược cả "đồng chí anh em" !!!!!!

  bởi: Trân Trí Trung từ: Tp.HCM
  01.04.2013 05:53
  Tập bơi Cẩn thận nghe Bình
  Biển Đông đâu chỉ có Minh mi bơi
  Xem ra mi chỉ là mồi
  Cho đàn cá đói nó sợi ngon lành

  bởi: Tuan Vn từ: Saigon
  01.04.2013 05:26
  Hihihi Đọc các comments cho bài viết này thấy các comments của CAM cọng sản là to mồm nhất toàn là đánh Tàu bằng võ miệng, đọc dôi lúc thấy thật ngây ngô khôi hài cười muốn vỡ cả bụng ...nào làm lai trận Bạch Đằng giang thư 2, nào nhớ lại cuộc chiến 1979 hay sẽ là võ Tòng lội ra sông tay không bắt "Chệt" v.v..Dân trí còn thấp kém như vậy thì làm sao các lãnh đạo cọng sản Vietnam không lệ thuộc Tàu mới là chuyện lạ, phục vụ cho một chính quyền chỉ biết lấy dối trá và bạo lực làm nền tảng nên đi đâu cũng cảm thấy bất an và phản động ...khi quyền lợi bị mất mát hay áp lực của quyên thế lớn hơn như Trung Quốc thì đâm ra hổn loạn la hét của một đám ít học, xử dụng ngôn ngữ rừng rú kêu gọi mọi người đoàn kết cứu nước ? Hãy xem xét lại ai đã đưa dân tộc và đất nước đến bờ vực vong quốc đến ngày hôm nay? Ai đã phù trợ tiếp tay Trung quốc đánh chiếm biển đảo, cắt đất biên giới giao cho giặc ?Ai đã đem học thuyết chũ nghĩa cọng sản về để phá bỏ cái tiền đồ của cha ông đạp đổ niềm tư hào của dân tộc ....Cái gì gọi là chủ nghĩa vô sản ? vây các lãnh đạo Vietnam bây giờ có ai là vô sản không? Một chính quyền cứ dối trá lừa phỉnh dân thì làm sao mà giử nước ?
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  01.04.2013 18:42
  @ Tuan Vn Saigon - Hihihi Đọc các comments cho bài viết này thấy các comments của CAM cọng sản là to mồm nhất toàn là đánh Tàu bằng võ miệng, đọc dôi lúc thấy thật ngây ngô khôi hài cười muốn vỡ cả bụng .../// Khẩu khí của bạn xứng đáng là Tuấn Chàng trai nước Việt, nhưng hửu dỏng vô mưu, không hiểu được những lời xiên xỏ đảng thổ tả Việt Cộng, của người Việt Quốc gia trong và ngoài nước, trên diễn đàn này. Làm sao bạn có thể góp được ngón tay giửa, cùng toàn Dân Việt, xô ngã bức tường Côn An Trị, Xã hội ĐEN bảo kê chế độ ĐỎ?
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: VN
  01.04.2013 15:06
  Nên đọc lại lịch sử trước khi nói chứ đừng để cái "dốt đặt cán mai" nó lòi ra.
  Gợi ý vài điều để tìm hiểu thêm mong rằng đỡ bớt phần nào sự dốt ấy:
  - Chính quyền phong kiến bù nhìn thời pháp thuộc đã giao cho Trung hoa bao nhiêu đất nơi phương bắc vì quyền lợi của Pháp ( có phải đổ máu để giữ đất không ).
  - 1946 Quốc dân đảng chiếm các đảo tây Hoàng sa, người Pháp và chính quyền lúc đó có ai chiến đấu giữ đảo không.
  - 1974 Trung quốc chiếm hoàn toàn Hoàng sa sau khi đánh bại lính VNCH bởi sự bỏ mặc của ông anh cả Mỹ ( đây là kết quả của cái bắt tay lịch sử giữa Mao Trạch Đông và Tổng thống Nixon tại TQ năm 1968, Mỹ bán đứng Hoàng sa của VN cho trung quốc vì quyền lợi của các ông lớn ).
  Một vài ý dạy dỗ thêm để mi có thể khôn thêm tí chút.
  Trả lời

  bởi: Tuan Vn từ: Saigon
  02.04.2013 05:55
  @Trung Trực Từ Vietnam
  Phong trào chống Thực dân Pháp đã có thời xa xưa như Đội Cấn, Nguyễn trung Trực, Hoàng Hoa Thám v.v...ý thuc bảo vệ lãnh thổ quốc gia và dân tộc Vietnam đã diễn tiến mà không cần phải có chũ nghĩa cọng sản Marxist Leninist mới có, thành ra chũ nghĩa cọng sản không phải là yếu tố xác định công cuộc cứu nước .

  Sau năm 1945 khi đồng minh đánh bại chũ nghĩa phat xit thì các nước thuôc địa trên khắp thế giới đều đã được trao trả lại theo ổn định trật tự hoà bình thế giới, Pháp không chỉ phải rut quân trao trả độc lập cho Vietnam mà cho cả các nước ở Đông nam á như Cambodia, Lao cùng với các nước khác nhu Portugal, Spain và England trao tra độc lập cho Indonesia, Philippines, Malaysia VV...điều đáng nói ở đây là các nước này không cần phải có chũ nghĩa cọng sản mới được độc lập hay phải chiến tranh đỗ máu xáo thịt nhồi da mới được tự do,..Chũ nghĩa cọng sản do HoChiMinh mang vào Vietnam mới chính là sự không cần thiết đã mang đại hoạ chiến tranh ý thức hệ gây nên biết bao điêu linh khốn khổ cho dân tộc và làm cho đất nước càng nghèo và lạc hậu so với các nước trong vùng cùng thời kỳ,

  Nếu không có công hàm bán nước của thủ tướng Phạm văn Đồng ngày 14 thang 9 năm 1958 "Chính Phủ nước Vietnam Dân chủ cọng hoà tôn trọng quyết định ấy và sẽ chỉ thị cho các cơ quan nhà nước có trách nhiệm triệt để tôn trong hải phận 12 hải lý của Trung quốc , trong mọi quan hệ với nước Cọng hoà nhân dân Trung Hoa trên mặt bể " thì làm sao Trung quốc có ý định muốn chiếm Hoàng sa năm 1974 (16 năm sau) ?
  Đất nước của mình mà không biết giữ , không phản đối ...lại còn hùa theo Trung quốc đánh chiếm Hoàng sa lại còn đổ thừa tại Mỹ bán đứng Hoàng sa của Vietnam cho Trung quốc vì quyền lợi của các ông lớn ? Nói mà không biết ngượng mồm lộ rộ tính chất nô lệ tay sai cho giặc

  bởi: Mẹ Khờ VN gởi Ch/Phủ HK
  01.04.2013 03:24
  Ơ kìa ! Mới ngày nào đây các ông đã từng lên tiếng tuyên bố : Hiên nay HK không còn quan tâm đến vùng Đông Nam Á nữa , mà sao bây giờ lại lên tiếng chỉ trích , nhẹ nhàng cảnh cáo TQ đừng ỷ lớn ăn hiếp bé thế nghĩa là sao hả thưa ông Hoa Kỳ , một nước được nhiều thiện cảm của những người dân nghèo VN yêu chuộng Tự Do và Dân Chủ ? Chẳng nhẽ ông thấy cá nay đã chui vào rọ , đang vùng vẫy tìm lối thoát ông lại đang tâm đập một chày lên đầu nó nữa hay sao ? Thôi thì đã lỡ đập thì Khờ khẩn khoản nài xin ông đập một cái thật nặng cho chúng chết khuất mắt đi , lúc ấy vây , ngạnh , đuôi , mang của nó sẽ hoàn toàn tê liệt để dân tộc VN còn nhờ đó mà có cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn . Lời cuối xin cảm tạ sự bất bình của ông với những loại gian xảo , đểu giả này . Kính ông ... Mẹ Khờ VN

  bởi: Vo Danh
  01.04.2013 03:21
  @ Phùng Tuệ Châu, Nho HK, Ng T Tu

  "Xin bà con cô bác giải thích giùm tôi rang" : tại sao Phung T Chau, Nho HK, Ng T Tu va nhieu bon can bo cs van tiep tuc lam giau tren xuong mau cua dong bao ta.
  - Bao nhieu phu nu phai nam tran truong de bon can bo tam bia, xa xui sau khi thua vai trieu my kim khi danh ca
  - Bao nhieu phu nu lam no le tinh duc o Tau, Dai Han, Dai Loan, Nga, Ma Lai...
  - Bao nhieu em be gai tu 6 toi 8 tuoi lam chuyen toi bai ma nguoi mien Nam truoc 75 chua tung nghe

  Vi ai, Vi ai???
  "Những dòng xe sang trọng ngày càng hấp dẫn nhiều người Việt Nam, doanh số bán hàng loại này tăng trưởng kể cả khi mà cuộc sống hàng ngày của cả một thành phần đông đảo dân số đang phải vật lộn ứng phó với một trong tỷ lệ lạm phát thuộc mức cao nhất thế giới."

  Chiếc Audi A6 trưng bày tại triển lãm Vietnam Auto Expo hồi cuối tháng trước có trị giá 142.000 đôla Mỹ, khoản tiền mà uớc tính phải mất tới 182 năm lao động của một công nhân phổ thông Việt Nam mới có thể kiếm được.

  Mercedes-Benz, Lexus, Audi và các hãng xe cao cấp khác đang tràn ngập trên những đường phố Hà Nội chật hẹp, nơi hầu hết mọi người đi xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu và phải chen nhau từng khoảng trống."

  Vi ai??? Neu khong phai la Tue Chau, Nho, Ng T Tu va bon can bo cong san khat mau, tan bao va khong con long nhan dao...

  bởi: Này các đồng chí từ: Saigon
  01.04.2013 02:00
  Mỹ nói "không muốn thấy Trung Quốc ỷ lớn" ăn hiếp VN là không hiếu gì về CNCS. Một trong những mục đích của CNCS là một thế giới đại đồng không biên giới như Bác Hồ đã từng mơ "Tôi dẫn 5 châu đến đại đồng"!. Thế giới ta bà trần tục sẽ chẳng còn TQ mà cũng chẳng có VN. Như thế làm gì có cảnh "ỷ lớn ăn hiếp bé" nè?. Dĩ nhiên các đồng chí cũng không nên sợ TQ xâm lược VN nữa. Sợ như thế là tư tưởng đã hoang mang, không giữ vững lập trường, là không còn tin tưởng vào CNCS, là không muốn đi dưới ánh sáng CN Mác, Lênin và nhất là đã nhất chí rằng giấc mơ của "bác Hồ vĩ đại" chỉ là một giấc...mộng con!

  bởi: Pen từ: USA
  01.04.2013 01:25
  Đây là hậu quả của cộng sản bắc việt giải phóng miền nam thống nhất đất nước đánh đuổi để quốc mỹ hì hì .... rồi dân đất nước việt nam cho Tầu cộng sản thật là nhục nhả quá, sau mấy chục năm hi sinh hàng triệu người dân việt nam đánh giặc không công cho Tầu cộng ,Nga sô .

  Đế quốc Mỹ và cộng sản trung quốc xâm lược ,bành trướng ,xâm lấn đất nước ta nước nào xấu và thâm độc hơn chúng ta tự suy nghĩ xem.

  Thứ nhất : Nước Mỹ từng xâm lăng tìm thuộc địa và đồng minh hãy thử nhìn những nước trên thế giới là đồng minh của Mỹ theo Mỹ làm ăn giàu có .tự do dân chủ , làm ăn với Mỹ cùng có lợi đôi bên dĩ nhiên là kẻ có lợi nhiều hơn chút người có lợi chút it nhưng chưa bao giờ Mỷ chiếm đất chiếm đảo của người khác diễn hình là Nhật Bản nước bị Mỷ đánh bại bằng hai trái bom nguyên tử

  Thứ nhì đối với Trung cộng nhìn xem những nước là đồng minh công sản dân chúng nghèo đói , xã hội bất công ,chính phủ độc tài đảng trị, đâu đâu cũng hối lộ, bất công dân chúng bị chính quyền ,công an hà hiếp cướp đất .

  Trung cộng ỷ lớn hiếp nhỏ chiếm đất chiếm đảo của việt nam
  ai xấu hơn ai ??????? xin tất cả mọi người tự trả lời

  bởi: Kimhuong từ: HCM
  01.04.2013 01:00
  Xem c/m của quí vị mà thấy ấm lòng quá, giống như có người nói hộ mình, nỗi uất ức, tủi nhục vì bọn tàu bao lâu nay đè nặng như tiêu tan đi.Thanks va chào thân yeu tới quí vị

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ từ: Đánh cờ kiểu Vô Lại
  01.04.2013 00:37
  Đánh cờ ư! Bọn "bệnh phu" kia với trí tuệ "ký sinh" thì cờ đâu mà đánh?Giờ naỳ mà mi muốn đánh cờ,nội lực nát như "tương TẦU",quốc phòng "con muỗi",tổng sản lượng quốc gia không hơn giá trị hiện kim cuả Cộng đồng người Việt TNCS,ở nước ngoaì vì lý do kinh tế.
  Xã hội VN băng hoại,cơ chế "sâu dân mọt nước",bọn Quan Đảng tham nhũng,dốt nát,hạ tầng cơ sở nghèo nàn,lạc hậu,dân trí thấp kém.Dưới tay Đảng bịp cuả Mi chỉ biết "đánh cờ người" đẩy dân ra biển làm "cột mốc di động",ta muốn dí vaò tay mi khẩu AK-47,mượn đỡ cuả bạn già Cộng Sản BSN,coi caí "gân gà,gần vịt" cuả mi có biến thành "gân c..." ko?.Mi quả là kẻ Vô Lại,caí tâm dơ bẩn,bốc phét,mi khi dễ luôn cả trí tuệ cuả những người CS chân chính khi láo xược là kẻ "đầu tiên phát hiện kế hoạch taí chiếm HS cuả CS VN",
  Chắc mi còn trí tuệ hơn LĐ CS ?Trí tuệ hơn những chiến binh đang cầm chặt súng,mi trí tuệ còn hơn Ông Phùng Quang Thanh ?Nếu ta là người CS cũng cho mi một caí "chầy vồ",kẻ hậu bối ko hề đổ ra một giọt maú,lại huênh hoang về Điện biên,nói về những trận chiến trong chiến tranh bi thảm Quốc,Cộng.Miếng "sọ não" cuã ông BSN cũng đủ phang cho vỡ mặt.Nhân danh một người ko CS,chống CS ta cho mi biết,gia đình ta cũng rất nhiều người dưới lá cờ CS đấy,bao người đã chết cho caí
  Lý tưởng CS,mà mi chỉ hiểu bằng mồm,cuả một tên vô lại "đấm,đạp,nhốt,bụp thẳng tay",những gì xẩy ra có liên hệ tới TQ thì mi "câm mồm",hoặc đợi đến khi xong chuyện,thì phản biện "vuốt đuôi" che dấu thân phận,vì caí mồm cuả mi từng phát ngôn "chỉ có TQ là tốt".Đã nhiều năm ta trên đàn VOA naỳ,vẫn còn nhớ những lời láo xược "một mình có thể đánh gục các bạn DC",ai là bạn cuả mi?
  Nhưng người DC ko hề là bạn cuả một tên vô lại,hiểu chưa.Ví dụ ta có thể là bạn cuả CS BSN,hay DOVE,trên ko gian ảo naỳ,nhưng những tên vô lại thì ko,chiến tuyến rõ ràng.Đánh cờ ư! Cờ ko tới tay tay mi mà đánh.Trận đánh cuối cùng sẽ là giòng hợp lưu cuả cả DT,đó mới chính là thế cờ "phá" và rác rưởi ko trôi về nước thiên đàng được.Hãy bỏ caí thói bịp bợm,láo xược đi.
  Trả lời

  bởi: Cà Phê Vĩa Hè từ: Thành Phố Minh Râu
  01.04.2013 18:59
  @ BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ : Đánh cờ kiểu Vô Lại Đánh cờ ư! Bọn "bệnh phu" kia với trí tuệ "ký sinh" thì cờ đâu mà đánh?Giờ naỳ mà mi muốn đánh cờ,nội lực nát như "tương TẦU",quốc phòng "con muỗi",tổng sản lượng quốc gia không hơn giá trị hiện kim cuả Cộng đồng người Việt TNCS,ở nước ngoaì vì lý do kinh tế. Đánh cờ ư! Cờ ko tới tay tay mi mà đánh.Trận đánh cuối cùng sẽ là giòng hợp lưu cuả cả DT,đó mới chính là thế cờ "phá" và rác rưởi ko trôi về nước thiên đàng được.Hãy bỏ caí thói bịp bợm,láo xược đi. - - - Bạn còn lạ gì tên nhải Nhô HK, Chúa, Phật, cũng không kiêng,( Ngoại trừ Alah. ) Hắn còn dám gọi 72 nhà Trí thức góp Ý kiến sửa đổi Hiến pháp, tuổi Đời, tuổi Đảng, huy chương đầy ngực đáng tuổi ÔCN của hắn, là những tên Cắc ké, không xứng đáng đóng góp Ý kiến, Ý cò cho cái bản HIẾP PHÁP của đảng hắn. Tên nhải này đã từng tung hoành như chổ không người trên VOA đã nhiều năm. Tại sao không nghĩ hắn là tên " Tầu Ngầm " của cục Tình báo Hoa Nam, gốc Hoa kiều nhiều đời trên đất Việt?

  bởi: Lux từ: Sài Gòn
  31.03.2013 23:20
  Theo như mình đọc thấy comment của Le vinh . Mính thấy đúng là Hoa Kỳ dưới thời OBAMA thì giống cọp giấy , vì những đời tổng thống trước một khi đã nói đánh thì chỉ có 1 câu : " Sẽ đánh tan quân đội nước đó trong vòng 24 tiếng hoặc 48 tiếng ".

  bởi: Vô danh từ: Canada
  31.03.2013 22:36
  Trung Quốc vẫn còn nhớ hay không cái tát tai ở belgade ngay 7 thang 5 1999. Làm thân phận tôi mọi mà hỗn láo là bị tát tai thôi.

  bởi: dân Văn Giang-Hưng Yên
  31.03.2013 22:32
  Nếu Mỹ thật lòng giúp Việtnam.Việtnam sẽ cho Trung Quốc nếm đòn TỐI TĂM MẶT MŨI.
  Đã hết rồi cái thời phong trào cách mạng vô sản.
  Gia đình lãnh đạo trung ương Đảng cộng có vô sản không???
  Bị NÓ(đảng ) lừa mà đến bây chừ không nhận thấy sao??? hả người dân đi theo đảng!!!
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  01.04.2013 02:53
  Nếu hỏi rằng Mỹ có thật lòng giúp VN không thì khó mà trả lời , có điều chắc chắn là Mỹ cũng đang phân vân tự hỏi : DCSVN có thật lòng muốn giúp Mỹ đập cái thằng TQ xưng hùng xưng bá , phách lối , láo lếu khiến không những nước Mỹ bị điêu đứng vì khủng bố , bị đe dọa về Quân sự lẫn Kinh tế nói riêng và nói chung là cả Thế giới bị bất ổn hay không ? Điều đó được chứng minh qua cách ngoại giao , trao đổi thương mại cùng với những trao đổi kỹ thuật Quốc phòng của Mỹ với VN gần đây .

  bởi: Dân cửu vạn
  31.03.2013 22:16
  Hoan hô nước Mỹ tự do và giầu có,công bằng và nhân đạo.
  Một số người chỉ trích chính phủ Mỹ vì khác nhận thức với họ.
  NHƯNG đại đa số người dân Việtnam thấy NGƯỜI MỸ còn tốt bằng tỉ lần người Hoa.Người Hoa bần tiện và hẹp hòi kẹt sỉ,lại khoe khoang sĩ diện hão.
  Quan hệ toàn diện với Mỹ thì có lợi hơn nhiều,hơn nhiều lần quan hệ với Trung quốc mà không sợ bị đối tác lật lọng tráo trở như người Hán.
  Đây là nhận thức từ tầng lớp ít học và nghèo khó tại Việtnam,họ đã bỏ ngoài tai những gì bị nhồi nhét tuyên truyền Trung Quốc là tốt.

  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  31.03.2013 19:47
  Tổng thống Obama " tuyên chiến " với hàng Trung Quốc.
  Theo Soha.vn - Tổng thống Mỹ Obama đã phản ứng lại chiến lược tấn công mạng được cho là của Bắc Kinh bằng cách cấm chính phủ mua " hàng Trung Quốc ", trong lĩnh vực công nghệ.
  Luật cấm mua " hàng Trung Quốc " được ra đời trong thời điểm hàng loạt những vụ tấn công vào các công ty quan trọng nhất của Mỹ bị phát hiện bị phát hiện là được thực hiện tại Trung Quốc.
  Theo đó, các cục Thương mại và Tư pháp, cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA và Quỹ khoa học quốc gia không được mua các phần cứng " được sáng tạo, sản xuất và lắp ráp ", bởi bất cứ công ty nào " thuộc sở hữu, vận hành hoặc được hỗ trợ " bởi chính phủ Trung Quốc.
  Các cơ quan này chỉ có thể mua bán công nghệ sau khi tham khảo ý kiến của FBI, và được xác định rằng không có nguy cơ "gián điệp hoặc phá hoại " đối với hệ thống.
  Mặc dù luật này sẽ chỉ được bắt đầu có hiệu lực sau ngày 30 tháng 9 năn nay, song nó sẽ được cho là sẽ mở đường cho những thay đổi mang tính dài lâu về cách mà chính phủ Mỹ mua lại công nghệ.
  Cựu quan chức cấp cao tại Cục an ninh Nội địa Steward Baker thì lại cho rằng: " Đây là một hướng thay đổi...Tôi cho rằng chúng ta sẽ giữ hướng đi này trong một thời gian ".
  Cũng vào giữa tháng 3 mới đây, hãng an ninh máy tính Mỹ Mandiant đã công bố các chi tiết về những vụ việc mà họ gọi là chiến dịch tấn công mạnh mẽ của một đơn vị Trung Quốc vào các doanh nghiệp Mỹ. Về phần mình, Bắc Kinh đã phủ nhận cáo buộc này.
  Tuy nhiên, việc ngăn chặn các sản phẩm Trung Quốc có vẻ không dễ dàng thực hiện khi mà hiện nay, các thành phần của một sản phẩm hoàn thiện thường được sản xuất bởi các công ty khác nhau trên khắp thế giới, và Trung Quốc đang là nơi sản xuất, lắp ráp nhiều sản phẩm công nghệ.
  Đặc biệt là Liên minh châu Âu ( EU ), cũng đã thẳng thừng " tuyên chiến " với hàng giả Trung Quốc khi chính thức phát động chiến dịch chống hàng giả có xuất xứ từ quốc gia được mệnh danh là " công xưởng " của cả thế giới này. Tại lễ phát động ở trụ sở EU, ông Antonio Tajani - Uỷ viên châu Âu phụ trách công nghiệp, đã dẫn ra những mối nguy hại lớn của hàng giả Trung Quốc với người châu Á, ông còn nhấn mạnh về những nguy cơ tiềm ẩn căn bệnh ung thư từ đồ chơi giả cho trẻ em. Theo người đứng đầu cơ quan công nghiệp của EC, giày dép của trẻ em có xuất xứ từ Trung Quốc có hàm lượng chrom vượt quá 6 lần mức cho phép trong khi đây là một trong những độc chất gây ung thư nếu có hàm lượng vượt quá 3mg.
  Việc một thị trường tiêu dùng lớn ở châu Âu phát động chiến dịch chống hàng giả Trung Quốc thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng đã được đề cập lâu nay trên khắp thế giới.
  ẾCH ước tính hiện có khoảng 500 tỉ Euro hàng giả thuộc hầu hết các nhóm ngành hàng đang lưu hành trên thế giới. Nguy cơ cảnh báo lớn nhất là những loại hàng giả ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người như quần áo, giày dép, các vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.
  Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Mỹ ( CBP ) cho biết, lực lượng chức năng của nước này đã phát hiện và bắt giữ 24.792 chuyến hàng giả và hàng " nhái " với tổng trị giá 1,1 tỉ USD, nếu tính theo giá bán lẻ. Nguồn gốc hàng " nhái " và giả này chủ yếu là của Trung Quốc.
  Theo ông Tajani, phần lớn đồ chơi bán tại các cửa hàng châu Âu có xuất xứ từ Trung Quốc, và khoảng 58% mặt hàng ở châu Âu bị EU xếp vào diện nguy hiểm được sản xuất tại Trung Quốc. Cũng chính vì thế mà từ nhiều năm nay, giữa Trung Quốc và châu Âu đã không ít lần sảy ra tranh cãi, va chạm về thương mại do EU cáo buộc Trung Quốc đã không có những hành động cụ thể để đấu tranh chống hàng giả.
  Trả lời

  bởi: tèo từ: VN
  01.04.2013 05:56
  Hoan hô, người Việt chúng ta nếu chưa có thể tẩy chay tất cả các hàng made in China thì ráng tẩy chay tất cả các thực phẩm mang nhãn hiệu này. Ăn các đồ của tụi Chệt này không chết cũng ung thư.
  Trả lời

  bởi: Sông Bạch Đằng
  01.04.2013 21:03
  Hàng tiêu dùng VN và các nước trong khu vực cũng khá rẻ. Nếu bạn và bạn nào trên diễn đàn này ở HN thì tôi sẵn sàng cung cấp một số địa chỉ mua hàng VN, Thái, Cambodia
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  01.04.2013 02:33
  Theo suy nghĩ của Khờ thì vấn đề này riêng Hoa Kỳ cũng đã biết từ lâu rồi , nhưng không hiểu tại sao giờ này mới lên tiếng nhỉ? Hay là ông HK biết chắc rằng cá đã mắc câu ở Biển Đông bây giờ mới bắt đầu vớt lên để đập đầu , xẻ thịt ? Thật khó hiểu !!!

  bởi: Vũ lâm Nam từ: VN
  31.03.2013 17:32
  Ỷ nước lớn ăn hiếp nước bé ...Đó là quy luât từ ngàn xưa đến nay rồi ví dụ như TQ ăn hiếp VN ;Mỹ ăn hiếp i rắc thì rất là đúng rồi còn như một kẻ vô danh nào dó nói VN ăn hiếp CPC 1978-1989 là một tên ba tàu chính cống nó đang cổ vũ cho tàu ô bành trướng khăp thế giới đây lại thêm môt kẻ đểu cáng và hèn hạ nữa

  bởi: LOI từ: Maryland
  31.03.2013 17:20
  Ngoài Lực lượng Hải Quân của Nga đang bảo vệ các dàn khoan dầu mà Nga đang cộng tác khai thác với VN ở Biển Đông , thì còn có Ấn Độ .
  Hải quân của Ấn Độ cũng đang bảo vệ các dàn khoan dầu của Ấn Độ cộng tác với VN ở Biển Đông.
  Hải Quân của VN cam kết bảo vệ các dàn khoan này.
  BIỂN ĐÔNG KHÔNG CÓ MỘT CÁC GÌ GỌI LÀ LIÊN QUAN ĐẾN TRUNG QUỐC HẾT.
  TQ hãy quên biển đông đi trước khi mọi chuyện quá muộn màng.
  Sức mạnh của thế giới đang chĩa thẳng vào toàn cõi CHINA Main Land.
  TQ HÃY TỈNH DẬY ĐI , ĐỪNG NẰM MƠ NỮA , MƠÍ CÓ CƠ MAY TỒN TẠI.

  bởi: Vô danh
  31.03.2013 15:44
  BSN : Chú bên nào ?
  Nhô Hoa Kỳ: @ Bình sọ não Hn - - - Trình độ kiến thức của ông bao nhiêu, mà bày đặt lên lớp tui?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  31.03.2013 15:27
  Nếu Nhô là người từ nước "Thiên Đàng" trên tận trời xanh vắng tanh tanh mới giáng trần, nhìn trần ai qua bản đồ thế giới, Nhô sẽ nhãy cỡn lên hoan hô chính quyền Hoa Kỳ là kẻ anh hùng, là người nghĩa hiệp binh vực nước yếu.

  Nhìn lại lịch sử, chính quyền Hoa Kỳ không những đem binh hùng tướng mạnh, phi cơ trọng pháo, chất độc da cam, mà còn kéo theo các nước khác như Úc, Tân Tây Lan, Thái Lan, Đại Hàn vào đất nước VN nhỏ bé, lùng và tiêu diệt, search and destroy những người nông dân VN chân đất đang đứng lên đấu tranh cho nền Độc lập của quốc gia mình.

  Không ai yêu thương đất nước VN bằng chính người VN. Người CSVN biết rõ điều này như một chân lý, đứng lên lãnh đạo nhân dân VN dành Độc Lập, thống nhất Tổ Quốc. CSVN tự chủ đánh cờ bằng những nguyên lý sáng tạo từ lối đánh giữ nước và bảo vệ tổ quốc của cha ông mình.

  Lối đánh cờ trên Biển Đông của CSVN là lối đánh lấy yếu tố bí mật và bất ngờ đánh vào chổ mà đối phương không ngờ trước. Đây là lối đánh “Xuất kỳ bất ý, công kỳ vô bị”, nghĩa là tấn công chỗ địch không phòng bị, xuất binh khi địch không chú ý. Đây cũng là lối đánh mà người CSVN đã từng làm nên nhiều chiến thắng. Thắng Tây ở Điện Biên năm 1954, thắng Mỹ và bọn Tây sai và bọn Mỹ sai năm 1975, thắng Tàu 1979 ở mặt trận biên giới phía Bắc cũng từ lối đánh cờ đặc sắc và độc đáo này.

  Trong thế trận Biển Đông, CSVN ít nhất đã hai lần đánh thế cờ này.

  Lần đầu, CSVN bất ngờ tấn công, tố cáo Trung Cộng cắt dây cáp tàu thăm dò dầu khí Bình Minh 2, làm ầm trước dư luận thế giới. Từ đó Trung Cộng cạch đến nay, hết dám dùng cái quẻ cắt dây cáp tàu thăm dò dầu khí, đe dọa quyền tự do khai thác tài nguyên thềm lục địa của ta.

  Lần này CSVN tố cáo Trung Cộng dùng vũ lực đe dọa tính mạng và tài sản ngư dân VN đã làm cho Trung Cộng bẽ bàng trước dư luận thế giới. CSVN tố với Thế giới làTrung Cộng đánh cờ theo tiêu chuẩn kép (double standard, Trung Cộng applies two different sets of principles for two similar situations). Trung Cộng áp dụng hai nguyên tắc hành xữ khác nhau cho hai tình huống giống nhau ở biển đảo Hoàng sa và biển đảo Điếu Ngư.

  Trước mắt, Trung Cộng thua một thế cờ trên cả hai mặt trận Hoàng sa và Điếu Ngư.

  "Thí chốt bắt xe, bỏ thuyền thúng tranh nước tiên" là lối đánh cờ theo nguyên lý "Lợi Động" mà CSVN áp dụng trong chiến thuật và chiến lược tái chiếm biển đảo Hoàng sa mà các bạn dân chủ đớn hèn dâng không cho Trung Cộng năm 1974. CSVN nhữ Trung Cộng bằng món lợi mấy thúng cá, vài trăm cân mực khiến lòng tham có truyền thống của các chú Ba nổi dậy, rồi CSVN bất ngờ ra chiêu đánh ngón đòn ngoại giao cấp toàn cầu khiến Trung Cộng phải bẽ mặt với thế giới trên hai mặt trận Hoàng sa và Điếu ngư.

  CSVN đánh cờ theo tư duy chiến lược, đánh cờ chiến. Các bạn dân chủ thì đánh cờ núp, núp nách ngoại bang, nỏ mỏ ra mà đánh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 09:59
  Anh Nhô ơi, nghe nói tình hình BĐ phức tạp hơn anh và người ta tuyên truyền trong nước nhiều. Đừng lạc quan tếu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 06:38
  @.-.....................Thắng Tây ở Điện Biên năm 1954, thắng Mỹ và bọn Tây sai và bọn Mỹ sai năm 1975.

  Đánh thắng đế quốc Mỹ đế quốc Pháp, nhưng bây giờ làm trâu cho đế quốc Tàu nó cởi chảy nước mũi luôn. SaoTàu nó cắt đất biên giới nó lấy, nó cắt biển đảo nó lấy sao không tiêu diệt nó mà sợ nó hơn sợ Cha vậy? Khôn nhà dai chợ, hèn với giặc ác với dân, chỉ là một lũ khiếp nhược hay ho gì mà bố láo?

  Năm 1974 khi Trung Quốc chiếm Hoàng Sa trong tay Hải Quân VNCH. Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tuyên bố rằng : "Miền Nam là kẻ thù ,còn Trung Quốc là anh em ruột thịt .Đất đó nằm trong tay Trung Quốc tốt hơn hàng triệu lần nằm trong tay Kẻ Thù tại Sài Gòn"

  http://www.youtube.com/watch?v=nPbZ7adTUdc
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  01.04.2013 19:16
  Nhô đến mức này vẫn không tỉnh ngộ, vẫn không biết gì là trắng đen, vẫn đội Cộng Sản Việt Nam trên đầu một cách tội nghiệp. Đầu óc của Nhô rất là nhỏ bé giống như là đầu của một con tép. Cộng Sản Việt Nam hèn nhược đã bán hết Hoàng Trường Sa rồi mà Nhô vẫn còn tung hô Việt Cộng vạn tuế. Ôi nước cờ "thí chốt bắt xe" nghe thật là hay đến muốn mửa. Sau này Cộng Sản Việt Nam nhất định sẽ thí luôn cả gia đình của Nhô bên Việt Nam này để đánh Trung Cộng.
  Trả lời

  bởi: Nam Miền Nam từ: VN
  01.04.2013 05:35
  Vẫn tư duy xưa cũ, tư duy của chế độ cũ (thời bao cấp tiến lên CNXH) không khá lắm. Rồi cũng ra đi (HCT, Hugo Cha) khi mà XHCN không biết bao giờ rờ thấy
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.04.2013 03:39
  nhô nổ to thế, không khéo thằng tàu nó tát gãy răng bây giờ.
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  01.04.2013 02:19
  Ái cha ! Nhờ đọc được những chiêu chiến thuật , chiến lược của Nhô vừa tiết lộ khiến Khờ đây thật ngưỡng phục và mở mang thêm trí khôn . À thì ra giờ đây Khờ mới hiểu được rằng : Muốn nắm chắc phần thắng về tay mình DCSVN đã không ngần ngại đưa Boxite Tây nguyên , cái yết hầu của mẹ VN cho TQ cư trú , trao rừng đầu nguồn phía Bắc cho chúng trú quân , cùng với những công trình kéo dài từ Bắc xuống Nam cho TQ khai thác , Khờ đoán nếu không lầm thì chắc đây là chiến lược của DCSVN muốn gom đoàn quân TC này vào một chỗ mà đảng ta ấn định , rồi khi Biển Đông dậy sóng thì chính là lúc DCSVN cho các anh hùng như Lê Văn Tám bất ngờ đưa bom xăng vào để đốt hết bọn bành trướng Bắc Kinh này có đúng vậy không nhỉ ? Quả thật cái trường Cao đẳng Quân sự của DCSVN chuyên huấn luyện cho bày Lợn cũng có tầm vóc Quốc Tế đấy . Có lẽ Bộ Trưởng Phùng Quang Thanh cũng đã xuất thân từ nơi chốn này . Thật bái phục , bái phục !!!!
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  01.04.2013 01:19
  @Nhô Hoa Kỳ - Không ai yêu thương đất nước VN bằng chính người VN. Người CSVN biết rõ điều này như một chân lý, đứng lên lãnh đạo nhân dân VN dành Độc Lập, thống nhất Tổ Quốc. CSVN tự chủ đánh cờ bằng những nguyên lý sáng tạo từ lối đánh giữ nước và bảo vệ tổ quốc của cha ông mình. - - - Nói PHẸT như con... KÉT ! Thách mi dám qua các trang mạng danlambaovn.blogspot.com, Toquoc.com,Haingoai phiemdam.com,danchimvietonline.net. Đừng núp hip VOA lải nhải như củ cải?
  Trả lời

  bởi: Kimhang từ: Cali
  31.03.2013 22:43
  Bạn Nhô trả lời hay lắm, nghe mà sung sướng, chúng tôi chán fai nge các bạn dân chủ ben kia đại dương, la lối om sòm, không giúp ích gì cho nước nhà, chỉ làm rối thêm thôi, mất đoàn kết dân tộc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.04.2013 05:54
  Này người Cali, "các bạn dân chủ ben ida đại dương. la lối om sòm..." là gốc xứ Kanguru chứ hỉ? Lắm đại dương thế biết định vị "bọn dân chủ" thế nào đây nếu lấy chuẩn từ Cali...

  Caí đà Đông Tây bất chính thế này thì chẳng biết ai làm rối ai đây!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  01.04.2013 19:02
  Cám ơn bạn.

  bởi: vodanh
  31.03.2013 15:04
  Mỹ nên cho máy bay ném bom tàng hình tối tân B-2 đã bay qua Trung Quốc

  bởi: vodanh
  31.03.2013 14:50
  Hải Quân Trung Quốc tưởng bở,Tàu sân bay Trung Quốc chỉ là 'mồi ngon' cho SU-30MK2V

  bởi: Bô câu từ: phap
  31.03.2013 14:31
  O trên trai dât này nguoi ta thuong co câu dê ban tang cho cac dân tôc tai cac nuoc nôi tiêng vê cai mõm và ci tri oc,tôi chi xin thi du tom tac vài nuoc vi cac nuoc này co liên quang dên VN tu thoi xa xua và bây gio.
  Nguoi My thi co cai tôi là hay chuoi tuc, và thich an choi và chi giup cho nhung ai co thê dem cai loi lai cho minh.
  Nguoi Phap thi hay noi gàn làm biêng và cô thu và thich làm thây dòi.
  Nguoi Tàu thi co cai tôi nôi tiêng nhât thê gioi là hay cop dê làm hàng nhai và hay dô thua lai tham lan bành truong và dôc ac nhât thiên ha.
  Nguoi nhât kg thich noi nhiêu nhung thich làm làm xong rôi tinh.
  Nguoi Dai hàn nhât là Bac hàn thich lon tiêng nhung làm thi lai thich làm nhung cai gi nho nho thôi,nguoi ta con cho ho lun mà lôi.
  Nguoi VN thi hay la chua danh da la,nguoi ta noi nguoi VN tuy nho nhung môm thi to,vuà danh trông vuà la làng cho moi nguoi biêt là ta bi an hiêp,mà nguoi VN lai co môt cai tât rât là nôi tiêng trên thê gioi,là hay xuôi duc dâu oc tinh toan chuyên ngu ông huong loi,và con rât niêu tât xâu lam kê kg hêt dâu,con cai này nua mà nguoi phap rât là so nguoi VN minh,là chô thây nguoi ta làm an duoc là làm bô choi thân hoc hoi xong tim cach làm giông và thâm chi là con tim cach giuc luôn,dêu này thi nguoi VN minh da bi nhiêm theo nguoi Tàu vi su dô hô trên ngàn nam cua chung.

  bởi: Khương Thượng từ: Thần Khẩu gần Cửa Khẩu
  31.03.2013 10:28
  Khương Thượng bảo rằng, "Theo tâm lý học: khoái lạc sinh ra đau khổ và ngược lại. Tiêu điểm đang lôi kéo sự chú ý của thế giới loài người có lương tri: Biển Đông và Bán Đảo Triều Tiên. Hãy chờ xem và được biết những diễn viên tài ba lỗi lạc thích nghi đảm trách vai chính được lựa chọn và tuyển dụng thiện nguyện không lương, nhưng được ghi danh vạn thế lưu phương."

  bởi: John P từ: Mỹ
  31.03.2013 10:17
  Không ai mà đồng ý cái kiểu hàng sử lưu manh của TQ. Nga đột xuất diển tập bắn đạn thật trên biển đông sau khi tin vụ tàu cá VN bị TQ bắn cháy.

  bởi: changhiu từ: BáchViet
  31.03.2013 07:55
  Biển Đông là mắc xích quan trọng trong chiến lược toàn cầu của tên phát xít mới TQ. Trong gọng kiềm bao vây của Mỹ và Đồng minh, thì biển đông là yếu và lõng lẽo nhất! Chiến tranh có thể xảy ra giữa TQ và Mỹ tại biển đông. Hừm, bọn nước lớn lúc nào mà chả thế, đánh nhau ở chỗ khác. VN đã là chiến trường cho bọn nước lớn thử sức mạnh trong nhiều năm đã qua. Giờ lại sắp là trận địa biển cho hai tên khổng lồ tham lam giành nhau miếng ăn! Nhân dân VN sẽ lại tan thương nữa đây!

  bởi: Người quan sát từ: Du lịch Hoa kỳ
  31.03.2013 07:34
  " Mỹ không muốn thấy Trung Quốc ỷ lớn ăn hiếp bé " Hôm nay Người quan sát tui xin hỏi bà Bành Lệ Viện vợ Tập cận Bình ,vừa rồi ông bà có chuyến công du hải ngoại rất thành công ,mọi người đều ngưỡng mộ ông bà đúng là trai tài gái sắc. Bà đúng là một Mỹ nhân có nhân cách.Người ta nói cái thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ . Đúng ngày nay ông nhà lên đến địa vị cao nhất nước ,trong đó có công không nhỏ của bà ,bà từng là một ca kỷ luôn hát nhạc dân tộc ca tụng đảng và là một nữ Thiếu Tướng của quân đội cọng sản Trung quốc , và hôm nay ông bà lên đến địa vị cao nhất nước .Nhân dân Trung quốc và cả thế giới đang trông chờ ở nơi ông Tập là một nhà lãnh đạo trẻ một nhà cải cách lớn ,ông tập cận Bình mới lên mà đã để cho người Mỹ đánh giá Trung quốc như tôi đã trích dẫn ở trên bài viết nầy và xin nhắc lại " Mỹ không muốn thấy Trung quốc ỷ lớn ăn hiếp bé " Vậy thì họ muốn thấy chồng bà là người như thế nào mà họ đang trông chờ ? điều nầy ba Bành Lệ Viện biết rất rõ . Vậy bà là một mỹ nhân có nhân cách mà cả thế giới nhìn thấy ở nơi bà ,bà hãy dùngcái nhân cách nầy gíup ông nhà Tập Cận Bình đừng đi sai đường lạc lối nữa , mà hãy về với nhân dân Trung quốc , hãy làm những điều mà nhân dân Trung quốc đang khát khao trông chờ và thế giớ đang mong đợi có như thế bà mới đúng MỸ NHÂN CỨU ANH HÙNG .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 10:02
  Vừa rồi người ta phát hiện được BLV hát cho bọn lính vấy máu người biểu tình ở Thiên An Môn nghe. Chẳng phải thanh tao đẹp đẽ gì đâu.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  31.03.2013 23:09
  @Người quan sát từ: Du lịch Hoa kỳ.
  Nếu bạn mượn hình ảnh thanh tao, lịch thiệp của bà Lệ Viên ví von đối lập với chính sách của TQ thì cách đặt vấn đề rất tuyệt.
  Lịch sử Trung hoa cũng đã có những người phụ nữ khuynh đảo chính trường thông qua ông tượng gỗ mà người ta gọi là hôn quân.
  Điều này khó xảy ra ở "cặp đôi hoàn hảo này". Cơ chế lãnh đạo của CS không cho phép bất cứ một thế lực ngoại biên nào ảnh hưởng tới một chính sách mang tính cốt tử của họ.
  Bà Bành lệ Viên chỉ có thể dựa vào chồng để chống lưng cho đám đệ tử làm giàu, thăng quan tiến chức rồi nhớ đến ..bà, nó cũng tựa như ông BạcTrùng Khánh vậy thôi.
  Một hôn quân khi xưa, hiếu sắc, bất tài được truyền ngôi...cả cuộc đời chìm đắm trong đam mê dễ bị lèo lái bởi nhiều thế lực.
  Ông Tập không vậy, ổng có đủ thông minh để nhìn nhận vị thế và lành mạnh hoá đời sống chính trị của Trung Quốc hay không, khó lường lắm.

  bởi: Quang từ: ĐHBK - HN
  31.03.2013 07:25
  Tháng 4-2012 Bình Nhưỡng phóng thất bại tên lửa vào vũ trụ.
  Tháng 12 BN phóng quả thứ hai thành công. Có một điều ít ai nghĩ tới: quả tên lửa thứ hai là của TQ.
  Bắt đầu từ đây một kịch bản công phu do TQ đạo diễn và gần đây trong chuyến thăm Nga của ông TCB - Nước Nga cũng tham gia vào vỡ kịch này.
  Cái được, cái mất của các bên trong vỡ kịch này là gì?
  Đầu tiên phải nói đến Ông Un:
  - Vớt vát danh dự trong lần thất bại trước đây đối với người BH.
  - Chứng tỏ cho (đe dọa) Mỹ thấy Ta đây cũng sở hửu tên lửa hành trình như ai.
  Phía TQ:
  - Bắt đầu từ đây BH liên tục các hành động gây rối đe dọa cả Mỹ lẫn NH. Bề ngoài TQ giả vờ không đồng tình nhưng đằng sau thì ủng hộ cho hành động khiêu khích của BH.
  - Mục đích của TQ là khiến cho Mỹ không yên tâm trước nguy cơ BH có thể phóng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân bất cứ lúc nào. Trước nguy cơ này chắc chắn người Mỹ phải viện đến TQ để "kềm chế" anh "Chí Phèo" kia. Lúc này chắc chắn người TQ sẽ đòi hỏi Mỹ bớt can thiệp vào vùng biển tranh chấp với Nhật và vùng Biển đông tranh chấp với các nước ĐNA. Đó chính là cái đích mà người TQ nhắm tới !
  Người Nga sẽ được các gì?
  Thứ nhất: Cái mà ông Putin muôn đạt được là cảng Cam Ranh mà không vấp phải sự can thiệp của TQ(đừng tưởng dễ vào Cam Ranh mà không có sự đồng ý của ông anh TQ).
  Thứ hai: Cùng với TQ chia xẻ một phần quyền lợi ở Biển đông.
  Câu hỏi đăt ra:
  - Liệu BH có tấn công không?
  Trả lời: không bao giờ(chỉ hù dọa thôi), vì những nguyên nhân sau:
  Tên lửa đâu mà bắn(người Tàu chả dại gì mà đưa thêm tên lửa cho cái anh dỡ khùng, dỡ điên kia).
  Người Tàu quá hiểu cái lá chắn tên lửa của Mỹ đến "con ruồi" cũng khó lọt qua chứ đừng nói là tên lửa của BH made in chai nờ. Một khi chiến tranh nỗ ra thì ngay cái mạng của anh (Tàu) còn không giữ nỗi chứ đừng nói là cậu em "Chí Phèo" kia.
  Người Mỹ có bị mắc lừa không?
  Mỹ nhân cơ hội này chơi trò "gậy ông đập lưng" đối với 2 anh Tàu Nga: "Này nhé, cậu em của 2 ông đe dọa tôi nên tôi phải tăng cường lực lượng quân sự ở vùng này, hai ông đừng có phản đối nhé".
  Người dân các nước Nhật, NH, Phi...trước đây phản đối căn cứ quân sự của Mỹ đóng tại các nước này, nhưng giờ đây trước nguy cơ của BH nên họ hoàn tòa ủng hộ sự hiện diện của người Mỹ.
  Kết luận: Chắc chắn sau vỡ kịch này người Tàu sẽ cảm thấy "khó thở" hơn. Người Nga mặc dù được cảng CR nhưng sẽ không dễ dàng gì khi các căn cứ quân sự của Mỹ ùn ùn kéo về khu vực này.
  Tội nghiệp nhất là VN không hề biết gì đằng sau cái bắt tay của ông TCN và Putin
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  01.04.2013 01:39
  @ Quang . Hỏi thật bác là làm thế nào mà bác có đầu óc sáng suốt đến thế ? Cách phân tách của Bác thật rõ ràng , mạch lạc mà Khờ nghĩ cho dù loài Lợn mà đảng đang nuôi nấng , dạy dỗ cũng có thể nhận biết để mở tầm mắt và trí khôn ra được . Em cám ơn Bác rất nhiều .... Khờ
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  31.03.2013 22:13
  Theo tôi đựơc biết thì đúng như bác nói thì Bắc Hàn ăn còn chưa đủ chứ đừng nói đến chuyện phóng hỏa tiễn. Trung cộng là tên đứng đằng sau giật dây. Mọi trang thiết bị đều là cuả TC. Mục đich cuả TC là do thám xem nếu họ phóng tên lửa thì kết qủa sẽ ra sao? Lần thứ nhất, các tàu chiến Mỹ theo dõi, tên lửa BH phóng đi mới rời khỏ bệ phóng vài phút thì nổ tung. Lần thứ hai, TC lại làm om xòm và chắc chắn là họ lại nhử Mỹ tới để đo đạc ( decoded ) làm thế nào mà Mỹ có thể làm cho hỏa tiễn cuả TQ nổ ngay trên lãnh thổ cuả họ khi vừa phóng đi. Lần này thì tàu chiến cuả Mỹ đi chỗ khác chơi, hỏa tiễn của TQ bay ra khỏi qũi đạo cuả trái đất. Đây là một thong điêp Mỹ gửi cho TC là đừng có mơ tưởng đến chuyện dung hỏa tiễn lien lục địa tấn công các nước đồng minh của Mỹ như Nhật Bản và Nam Triều tiên. Sau mấy màn ầm ĩ đó, Nhật năn nỉ Mỹ ở lại Nhật, xin Mỹ giúp (bán) cho hệ thống lá chắn phòng thủ và Quốc Hôi Nhật chấp thuận ngân sách mua mấy chục chiếc (?) máy bay tang hình có khả năng lên thẳng F- 35.


  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  31.03.2013 07:13
  Ha ha ha!
  Chính sách một con của CSTQ sắp sửa đưa người dân đến chỗ tuyệt tự, vì chẳng còn ai nối dỏi tông đường khi có chiến tranh. Chỉ có bọn lãnh đạo là còn con cháu để nối dỏi mà thôi.

  bởi: Vô danh
  31.03.2013 05:19
  con tốt bắc hàn là một thế hư nhằm đánh lạc hường để cả thế giới không nhìn thấy được mũi tiến công âm thầm trong bóng tối của bọn chúng đấy mới thực sự là cuộc tổng tấn công toàn diện hòng đánh sập hoàn toàn sức đề kháng tự vệ của thế giới tự do đứa con nít cũng hiểu được những gì mà lảo đặng đã trâng tráo tuyên bố xác nhân rỏ ràng âm mưu đen tối không cần phải che dấu bộ mặt ma fia thổ phỉ hắc ám của chúng ...mèo trắng méo đen mèo nào dùng cũng được miển sao bắt được chuột...... một thông điệp mang bao hàm ý bất chấp tất cả lương tâm lương tri công lý pháp luật ác độc tàn ác ma fia thổ phỉ hay bất cứ hình thức gị hành động nào cũng được thực thi miển sao đạt được mục tiêu mưu đồ đen tối tối thượng của chúng

  bởi: Nguyen từ: Usa ca
  31.03.2013 04:58
  Tôi đọc ý kiến của ông china sea .rấc có lý nhưng đó cũng là ý kiến mà thôi.còn hạnh động thì khác .phi đã giãi quyết song phương với Tàu Cộng đã hơn 10 năm .mà Tàu Cộng có đồng ý đâu .phi đành phãi đưa ra toà án Quốc tế .ngược lại Cộng sản Tàu không dám ra toà .là vì niếu ra toà án Quốc tế thì sao nói láo được .còn đễ cho Tàu Cộng và Nga sô giãi quyết biển Đông chắc Cộng Tàu le cái lưỡi bò ra tới Úc Châu đễ liếm luôn thế giới này .cộng sản Tàu rất là xảo điếm .chơi với Mỹ không nuốt được biển Đông thì quay lại chơi với Nga sô .nói xấu Mỹ nói tốt Nga .cộng sản Tàu đã từng bỏ Nga chơi Mỹ vì biển đảo bỏ Mỹ chơi Nga .cái loại ăn cháo đá Bác này chỉ có chơi với bốn cẳng mà thôi .cộng sản chỉ thấy hột các trong mắt người mà không thấy đại Bác trong mắt mình .mù quán đi ăn cướp biển đảo của các nước nhỏ mà không biết xấu hổ mà đòi làm Bá chủ thế giới .niếu Cộng sản Bá chủ .chắc thế giới này phãi đi học tiến Tàu là chắc .ông Cộng sản Tàu à bỏ đi cái mộng Bá quyền ăn cướp đó đi .đễ cho thế giới này sống trong Hoà Bình hạnh phúc.chúc đản Cộng sản Tàu sáng suốt bai

  bởi: South China Sea
  31.03.2013 00:32
  Trước đây không lâu, trên báo mạng Toàn Cầu có bài tựa đề là “Thế giới hiện nay chĩ có Nga và TQ mới dám nói không với Mỹ”, tuy tôi không đọc nội dung bài nầy nói gì, nhưng đầu đề bài nầy nói rất chính xác! Những nước lớn nhõ, ngoại trừ Nga và TQ mà không nghe lời đại ca Mỹ là đại ca sẽ cho sống dỡ chết dỡ! Thí dụ điễn hình như là Cuba, Bắc Hàn, Iran! Mới gần đây 2 lãnh đạo Nga Trung có ra tuyên cáo chung nội dung đại ý là 2 nước sẽ hợp lực lập lại trật tự thế giới, lập lai trật tự thời hậu chiến đối với vùng Châu Á Thái Bình Dương đễ duy tri hòa bình thế giới. Mọi nước lớn nhõ phãi được cư xữ công bằng phông bị đe dọa ức hiếp! Tôn trọng quyền tự quyết cũa mọi nước, và trong tuyên cáo chung có đoạn nói rằng 2 nước chũ trương tranh chấp ỡ Châu Á phãi được giãi quyết sông phương giữa những nước liên quan!
  Trả lời

  bởi:
  04.04.2013 10:11
  Nga mà không đề phòng TQ thì có ngày bị TQ trở mặt đâm sau lưng như LX xưa kia. TQ chơi với ai cũng vậy khi tự cảm thấy đủ lông đủ cánh là bắt đầu giở trò phản trắc. Trước đây LX và gần đây Mỹ, Nhật Bản nói riêng và phương Tây nói chung đã giúp TQ phát triển được như ngày nay nhưng giờ đây cứ xem TQ đối xử với họ thế nào thì rõ.
  Trả lời

  bởi: Koala từ: Mel.
  01.04.2013 08:19
  South China Sea= SCS = Secret Chinese Spy
  Moi quoc gia co quen lua chon duong loi ngoai giao rieng minh, mien sao la duong loinsang suot khon ngoan sang suot hop voi long nguoi dan.
  TQ muon giai quyet van de bien dong song phuong la vi honso suc manh doan ket cua cac nuoc se tao them suc manh chong lai thoi ngang nguoc gian tra cua tap doan Bac kinh. Day la chien thuat be dua tung chiec , theo toi nghi.
  SCS dung la mot ten Taau khua chinh thong .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.04.2013 02:29
  Quả thực hai nước Nga-Trung đang hợp lực lập lại trật tự thế giới bằng cách thành lập BRICS gồm hơn phân nửa dân số trên toàn hành tinh. Họ không tạo nổi một ngân hàng chung cho nhóm BRICS vì các thành viên chỉ muốn kiếm chác,chôm chỉa nhau chứ không thành tâm tin tưởng và giúp đỡ nhau. Cái bánh vẽ BRICS cũng chẳng đẹp hơn cái bánh vẽ 'Thế giới đại đồng" ngày xưa do Liên Xô và Trung Quốc lãnh đạo. Nga-Trung bây giờ không thể thuyết phục được ai.
  Trả lời

  bởi: Cristiano Ronaldo từ: Real Madrid
  31.03.2013 11:05
  South China Sea, anh hieu van de, nhung chac gi Nga da dung ve TQ. Em hoi trung lap qua day, nen Kaka va Casillas ko hai long la phai.
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  31.03.2013 09:36
  TQ là thằng cộng sản dỏm chỉ giỏi nói dóc. Nó là thằng ba phải và thiếu lập trường nếu không muố nói là cơ hội chủ nghĩa không hơn không kém. Ngày xưa vì quá yếu chút xíu nữa là bị Liên Xô đập cho sưng mặt nên mò qua Mỹ luồn cúi dụ dỗ Mỹ giúp đỡ viện trợ và ủng hộ cho để chống lại Liên Xô nên mới khá lên như ngày này. Không thì nội vụ Đại Nhẩy Vọt ngu xuẩn của Mao đã khiến hơn 20 triệu sinh linh vô tội người TQ chết vì đói và đấu tố là đủ để đưa dân tộc Trung Hoa tới chỗ diệt vong chưa kể những biến cố khác do sự cai trị dốt nát của ĐCSTQ. Thật ra Đặng Tiểu Bình chẳng có chút tài cán gì mà công lớn nhất của hắn là qua bợ đít Mỹ để xin giúp đỡ. Thế mà ngày hôm nay TQ quay ngoắt 180 độ xem nước Mỹ giúp mình ngày xưa như kẻ thù. Và lạ thay bây giờ hắ lại sang ôm chân Nga kẻ mà ngày xưa vẫn xem như tử thù không đội trời chung. Những loại như thế Khổng Tử ngày xưa rất khinh rẻ và gọi chúng là lũ tiểu nhân. Nhưng đúng là có nhân có quả, Nga đâu có Ngu. Họ là một siêu cường và cũng là giống Tây da trắng mắt xanh y như người Mỹ họ đã quá hiểu bản chất và thủ đoạn của thằng xì thẩu da vàng là thế nào. Họ quá biết TQ vẫn còn hậm hực mảnh đất hơn 1 triệu km2 ngoại Mãn Châu và chỉ chực chờ cơ hội là xóa bỏ ngay cái mà họ gọi là "Hiệp Ước Bất Bình Đẳng Ái Hồn" và sẵn sàng gây chiến để đòi lại chúng. Đó là lý do vì sao trên mạng lại có lưu truyền 6 cuộc chiến tranh của họ phải thực hiện trong 50 năm tới. Lời cuối cho SCS là hãy đừng ngây thơ và hãy nhìn vào thực tế là : Nga trước mặt sẽ bắt tay bắt chân TCB nhưng sau lưng họ đang đi đêm với Mỹ và các đồng minh. Chỉ cần chiến tranh xẩy ra giữa Mỹ và TQ thì sẽ biết ngay thái độ của Nga : Im lặng, không can thiệp, Tọa Sơn Qua Hổ Đấu. Đó là chiến thuật thông minh của họ. Để cho các con hổ cắn nhau đế chết và mình sẽ trở thành bá chủ.
  Trả lời

  bởi: Man in Saigon từ: Saigon
  31.03.2013 08:36
  "2 nước chũ trương tranh chấp ỡ Châu Á phãi được giãi quyết sông phương" Day la y' muon cua thang Tau` Cong. "South China Sea" la mot trong nhung thang Tau Cong gian' diep duoc cai` vao khap nuoc Vietnam la tui nay cho Trung Cong ra lenh la tu trong VN danh' ra...hiep voi quan doi Trung Cong tu ngoai danh vao VN.
  Trả lời

  bởi: china từ: china
  31.03.2013 08:09
  Mà thật khó hiểu rằng Trung Quốc " phân chia" thế nào , dựa trên quy luật gì về chủ quyền mà lại cho là đảo James chỉ cách Malaysia 80km nhưng cách TQ 1800km là của Trung Quốc? chắc phân chia theo nhân khẩu chăng? nếu vậy với hơn 1 tỷ người thì mới chiếm xa đến thế phải không bạn? Hy vọng ông Tập Cận Bình và Hồng Lõi giải thích cho nhân dân toàn thế giới hiểu xem TQ áp dụng luật gì ở đây? luật rừng hay luật pháp quốc tế được mọi người, mọi quốc gia công nhận?
  Trả lời

  bởi: china từ: china
  31.03.2013 08:05
  có khi nào bạn ngồi tính thử xem bao nhiêu nước thân thiện với Trung Quốc hay chưa? theo tôi biết thì một nghiên cứu công bố tháng ba cho thấy từ Âu sáng Á, sang Mỹ đều nhì Trung Quốc không thân thiện, phải nhắc nhỡ nhau phải xem chừng Trung Quốc chớ đừng cả tin họ.
  Trả lời

  bởi: china từ: china
  31.03.2013 08:02
  Bạn biết lý do tại sao mà hoá đơn của Bộ trưởng tài chính Mỹ khi đến ăn ở Trung Quốc chỉ có 17,5 USD không? rất dễ hiểu là người Mỹ không dám ăn hay uống bất cứ thứ gì tại Trung Quốc vì rất độc hại cho sức khoẻ. Ông nay kêu món ăn như vậy để bỏ khỏi phải mất nhiều tiền. Lúc trước tôi được chuyến đi miễn phí đến Bắc Kinh nhưng vẫn quyết định không đi bởi lẽ đến đây được gì? hít thở không khí ô nhiễm ư? ăn, uống thức ăn độc hại ư? mua sản phẩm kém chất lượng nhưng độc hai ư? mà co mua về tặng thì không ai nhận cả, còn cho là keo kiệt mua đồ Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: china từ: china
  31.03.2013 07:56
  nhưng theo tôi biết thì tờ Hoàn Cầu này toàn là những lời lẽ phác lát, hiếu chiến theo kiểu chủ nghĩa phát xít( đã bị diệt vong). Do vậy, không có gì lạ khi họ phác lát "chỉ có Nga , TQ dám noi không vói Mỹ". Tôi nghỉ, ở đất nước, mọi người rất hiếu chiến, nhất là giới lãnh đạo của TQ bởi lẽ ngay từ thuở chào đời họ đã bị nhồi nhét tinh thần hiếu chiến: Đi đâu, từ ngoài đường tới trong nhà ở, nhà vệ sinh, người TQ đều trang trí một màu duy nhất " màu đỏ chiến thắng", môi trường ô nhiễm, ngột ngạt, ăn gì, uống gì, sử dụng bất cứ vật dụng gì trong đời sống sinh hoạt hàng ngày đều có tiềm ẩn độc hại cả nên ít nhiều ảnh hưởng đến tâm tính của con người theo kiểu côn đồ... rất mong nhận được thảo luận của bạn về vấn đề này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.03.2013 04:24
  Hai nước Nga-Trung sẽ hợp lực lập lại trật tự thế giới nhưng không đủ sức và ý chí cạo sạch ô nhiễm môi trường tại các làng ung thư ngay trên xứ họ. Búa liềm chinh đã bị bẻ gẫy và chận đứng 1991 rồi. Bánh vẽ " thế giới đại đồng " do Liên Xô - Trung Quốc lãnh đạo không còn ai thèm thuồng mong đợi.

  bởi: Lê Vinh từ: Saigon
  31.03.2013 00:30
  Mỹ muốn hay không muốn cũng không làm TQ thay đổi dã tâm, Iran, Cuba, Venezuela, Triều Tiên (Giờ đã theo kế sách của Mỹ)... Mỹ đã bao lần lớn tiếng đe nạt thậm chí đem máy bay tàu chiến kè sát có làm các nước này thay đổi hay nể nang gì huống chi TQ!!!? Mỹ ngày càng chỉ là Cọp giấy, nhất là dưới thời Obama.
  Vẫn như muôn thủa, thậm chí giờ càng lùi bước nhiều hơn trước TQ. Muốn TQ lùi bước trước hết Mỹ phải hạn chế bành trướng thương mại của TQ, giành lại sự đầu tư của TQ trên khắp thế giới, sau đó tuỳ vào thực trạng có chính sách phù hợp...

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 21:36
  thang tau cong nø cung tøt høn thang viet cong...vi nø con bao ve duøc dan cua nø...thang cong san vietnam nø dau bao ve duøc dan vietnam dau...dang cong san vietnam chung nø cuøp cua tai san nhan dan..khung bø..giam cam giet chet nhan dan..chung nø con tan ac høn lu? tau cong...

  bởi: Ngườ quan sát từ: Du lịch Hoa Kỳ
  30.03.2013 21:25
  Các bạn ơi ! 30-3-2013 chúng ta nghe,thấy và biết . .. .những lo ngại hồi gần đây tại Biển Đông .Hôm nay ông Tiến sĩ Charles Morrisson chủ tịch Hội Đông Tây một viện nghiên cứu chính sách tại Châu Á Thái Bình Dương nói rằng
  ' Mỹ không muốn thấy Trung Quốc ỷ lớn ăn hiếp bé "Đó là lời cảnh báo cho Trung quốc hiểu và biết rằng Mỹ vào cuộc với tính cách là người trong tài khổng lồ đứng tại Biển Đông .Trung quốc đừng đem cá lớn hiếp cá bé ; đừng cả vú lấp miệng em , và cũng đừng dùng chiến tranh ,lấy thịt đè người không được đâu . Đúng như lời người cựu tù chính trị Việt Nam mà mới đây Người quan sát tui gặp ở Việt Nam mà mới đây tôi đã trình bày ở diễn đàn VOA ông ta có nhận định thời cuộc rất chính xát về cung (Everest và Mindanao ) bạn naò muốn biết rõ xin hãy đọc laị bài phóng sự tôi vừa viết ở VOA mới đây . Hôm nay tôi xin các bạn ở diễn đàn VOA chúng ta hãy thống nhất với nhau một quan điểm chung là LOẠI BỎ CỌNG SẢN và chúng ta cũng không để kể hoạt đầu chính trị lật đổ một chế độ độc tài nầy, rồi laị lập lên một chế độ độc tài khác . Mà hãy xây dựng một chính thể DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN . ĐỘC LẬP,TỰ DO,HẠNH PHÚC về cho Quê hương VIỆT NAM . Xin chào ĐOÀN KẾT CỨU NƯỚC

  bởi: Truyền Thông Nhân Dân từ: Lề Trái Ngược chiều
  30.03.2013 20:34
  “Không ai muốn các cuộc tranh chấp tại Biển Đông giải quyết bằng vũ lực hay thái độ hiếp đáp. Hoa Kỳ và Việt-nam đã nhiều lần nêu lên rất rõ các lợi ích của mình trong khu vực, về mặt tự do hàng hải và giải quyết tranh chấp một cách hòa bình dựa trên những tiến trình theo đó các vấn đề như thế này được giải quyết bằng các cuộc tham khảo ý kiến và những tiến trình đa phương, thay vì nước lớn ỷ thế hiếp đáp nước nhỏ.” cũng như: Những diễn biến đáng lo ngại hồi gần đây về cách cư xử của Đẻng làm uy tín truyền thông của nhà nước do đẻng kiểm duyệt mất sức thuyết phục, vì không trung thực, ngụy tạo làm thui chột niềm tin vào tính chính danh của đẻng vốn đã tham nhũng, lộng quyền, và lạm sát hàng loạt người dân, quản lý kinh tế yếu kém, dốt nát đẩy nền kinh tế tài chính đến chỗ kiệt quệ vì nợ nần chồng chất. Như vậy là truyền hình Nhà nước Việt Nam một lần nữa bị bắt quả tang ngụy tạo thông tin, trong bối cảnh mà báo chí chính thức trong nhiều ngày qua đã liên tục đả kích các kiến nghị, tuyên bố về sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Đẻng tiếp tục đường lối lừa gạt, ngụy tạo chứng cớ, khám nghiệm tử thi đưa ra kết luận phản khoa học, cũng như ngụy tạo những phát biểu, cắt xén như đã cắt xén lời của Đức Tổng Gám Mục Ngô-Quang-Kiệt .... Như nước XHCN khác cũng ngụy tạo là Bắc Triều Tiên. Và rất nhiều khía cạnh khác trong cách cư xử của Đẻng, nhà nước và truyền thông những đầy đặc tính ngụy tạo đó. Đấy không phải là cách để đạt một giải pháp công bằng hợp lý, và chân chính trong việc đẻng thực tâm muốn làm thế nào để tất cả mọi người đều đồng ý lắng nghe ý dân, vì dân, và của dân. Tranh chấp giữa đẻng và dân đang được giải quyết bằng vũ lực với thái độ 'ỷ đẻng hiếp dân', cả vú lấp miệng em. Lợi dụng truyền thông nhà nước ngụy tạo để xuyên tạc thông tin, phát biểu, và tuyên truyền nhằm lừa gạt nhân dân.

  bởi: Vô danh từ: Canada
  30.03.2013 20:05
  Trung Quốc đang bóc lột sức lao động của dân Hán. Trung Quốc chỉ là tên đầy tớ, gia công với giá rẻ mạt để phục vụ Mỹ và thế giới. Đã là thân phận tôi mọi thi dù Mỹ có lở trung tiện, thì Trung Quốc cũng phải nín thở dạ thật to. Phản lại chủ là đồ mất dạy.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  02.04.2013 03:25
  Đâu cần ở Down Under.Chúng tôi ở khắp mọi nơi thưa ông SCS (BINH BINH đại học Thanh Hoa),chỉ là ko muốn tranh luận với bọn tự mãn DT như ông thôi,những gì ông đưa ra cũng chẳng có giá trị gì.Với BTN tôi cái nghiệp (TÔ GIỚI,người TQ,và C...) sẽ taí hiện,trên đầu các ông đấy,muốn khuynh đảo Thế giới ư! TQ các ông chưa đủ lượng đâu.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  31.03.2013 03:30
  Ông cứ lập đi lập lại giọng điệu nầy hoài! À mà ông đến Canada hồi nào vậy? Tôi cứ tưỡng ông vẫn sống ớ xứ gọi là Down Under chớ!
  Trả lời

  bởi: vodanh
  01.04.2013 16:25
  đúng là kiểu so sánh heo chết vịt chết vất đầy sông
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.04.2013 07:04
  Nị bị ám ảnh Down Under đến thế sao? Thế giới này rộng lắm, chứa biết bao cái đầu được mà.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ku
  01.04.2013 05:39
  Đúng là cô em South China Sea có tài so sánh.
  Trả lời

  bởi: vodanh
  30.03.2013 22:33

  VN mình đang đi theo đường TQ.Tiền lương còn rẻ hơn TQ.

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 19:33
  Nếu tình trạng nước lớn có tiềm năng quân sự hùng mạnh để ăn hiếp bắt nạt các nước nhỏ bé khác và ngang nhiên xâm lược biển đảo,thì vị thế đó đâu phaỈ CỦA MẤY ÔNG TÀU KHỰA.Nếu Hoa Kỳ củng du côn như Trung Quốc thì:Trung Quốc củng chỉ là một nạn nhân khốn khổ mà thôi.Tập đoàn du côn họ Tập nên học lấy 0,1% sự tử tế của Hoa Kỳ thôi thì Thế Giới củng đã êm ắng lắm rồi..Hoa Kỳ muôn Năm. 99,9% Dân châu á Thái Bình Dương ủng hộ Hoa Kỳ dạy cho họ Tập một bài học về cách làm Người.

  bởi: NHK từ: Đại Diện CAMVC
  30.03.2013 19:26
  Tàu Chệt, nước Chệt, chỉ là con " Cọp Giấy " đảng VC ta sẽ cho Đặc công nước, lội ra biển Đông bắt Cọp Chệt.
  Trả lời

  bởi: vodanh
  31.03.2013 14:28
  đập Tam Hiệp mới là tầm ngắm của Đặc công nước
  Trả lời

  bởi: nhk
  30.03.2013 22:13
  Sẽ có 90 triệu võ tòng tay 0 bắt cọp.
  Trả lời

  bởi: Dung_Sài Gòn 3
  31.03.2013 16:55
  Còn Lâu Việt cộng mới đánh Trung cộng bạn quên là Việt Nam là tiền đồn của cộng sản quốc tế à! cái bánh vẽ đó Việt cộng đã bị trung cộng vổ về tứ lâu rồi; có chăng là dân Việt nổi tề đứng lên đập cho Việt cộng một trận tang tành rồi mới có thể ra tay lấy lại Hoàng Sa. Trường Sa.

  bởi: Loi từ: Maryland
  30.03.2013 18:03
  Hải Quân của lực lượng Thái Bình Dương của NGA vừa mới tập trận bắn đạn thật ,triệt hạ một mục tiêu giả định ở BIỂN ĐÔNG.
  Rồi ghé vào Cam Ranh trước khi qua biển đen tham gia một cuộc tập trận rất lớn khác.
  ĐIỀU NÀY NÓI LÊN. TRUNG QUỐC CHẲNG LÀ CÁI GÌ Ở BIỂN ĐÔNG HẾT.
  BIỂN ĐÔNG LÀ BIỂN QUỐC TẾ BÌNH THƯỜNG NHƯ NÓ ĐÃ LÀ BIỂN QUỐC TẾ CHO NHIỀU TRĂM NĂM .
  Trung Quốc độc diễn , phá phách ở Biển Đông được bao lâu?
  Trả lời

  bởi: Hoàng
  31.03.2013 20:59
  Loi Maryland, thời đại này khác rồi đi một ngày đường học một sàng khôn; bạn ở Maryland ko có chút nào kiến thức phổ thông về kinh tế, hay quân sự, hay cập nhật thông tin . 79 TQ nó chiếm núi Lảo sơn, dùng 300 xe kachusha bắn phá liên tục, vn chỉ có 40 khẩu pháo theo như tướng vn trong vùng kể trên youtube; quân đội mất hàng vạn thân nhân ko biết, ko được biết tin . Bây giờ khó mà dấu, kinh tế vn èo uộc, lòng dân không an, không người chống lưng, nên các bác t/u đảng đả nhận TQ làm người chống lưng rồi, làm Việt Gian chắc ăn hơn vc . Chỉ có bỏ điều 4 hiến pháp họa may dân tộc vn mới tìm ra hướng đi khác đối phó với bành trướng bắc kinh, nhưng chắc chắn là các bác ko thể, không nở rời Ngai Vàng rồi .
  Trả lời

  bởi: vodanh
  30.03.2013 22:17

  Cam ranh đả trở thành vô dụng vì nằm trong tầm bắn của TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 19:19
  Biển đen "hắc hải" họ in lộn Biển Đông chứ Nga không có tầm với ra xa và chẳng có lợi ích "cốt lỏi" nên họ chẳng quan tâm ngoài chuyện bán dầu cho TQ và vủ khí cho nhửng ai có tiền . Biển đen là sân chơi của Liên Xô củ giáp ranh các nước nguyên cộng hoà sô viết như Georgia là mối quan tâm của họ .
  Trả lời

  bởi: Cốt Lõi Chiến Lược từ: USA
  30.03.2013 19:19
  Sự can thiệp của Nga vào Á Châu - TBD rất tốt, nhưng thật sự, Nga giờ này đã không còn đủ “mạnh”, để tiếp tục hổ trợ cho VN như trước đây nữa rồi, vả lại, sự nghiệp chính trị của ông Putin cũng “mong manh” lắm, tuy bề ngoài có vẻ rất “cứng rắn” và “oai vệ”, nhưng Putin chưa chắc có thể “trụ” nổi đến hết 2016 đâu…
  Hoa Kỳ là “chắc cú” nhất, bởi vì cả hai Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đều có chung quan điểm về Á Châu, theo chiều hướng hoàn toàn có lợi cho VN.
  Mặt khác, lực lượng đồng minh của Hoa Kỳ rất hùng hậu, có mặt trên khắp TG.
  VN có chủ trương quan hệ đa phương, trên phạm vi toàn cầu, rất tốt, nhưng Hà Nội, cũng đừng bao giờ nên “quên” rằng, tất cả các quốc gia "khả thi" khác trên TG, chỉ là ĐIỀU KIỆN CẦN, nhưng Hoa Kỳ, sẽ vĩnh viễn lại là ĐIỀU KIỆN ĐỦ của các bạn đấy.
  Trả lời

  bởi: Loi từ: Maryland
  31.03.2013 01:34
  Hãy coi lai Chiến trường Trung Quốc xâm lăng Việt Nam năm 1979.
  Một mình Việt Nam cũng đã dư sức đẩy lui Tàu Hán chạy vắt dò lên cổ.
  Bây giờ , Một mình Việt Nam cũng lập lại Trận " Bạch Đằng Giang" cũ của ông bà để lại.
  Máu của lính tàu sẽ thay thế nước biển ở Biển Đông .

  bởi: Vui Chơi Giữa Đời từ: giữa đời
  30.03.2013 17:23
  Nếu thế giới này không có Mỹ, thì Biển Đông của VN đã ra sao với Tàu rồi? Nam Hàn đã ra sao với Bắc Triều Tiên rồi?

  Dĩ nhiên quốc gia nào cũng đặt quyền lợi của dân tộc và tổ quốc mình lên trên hết, nhưng Mỹ đừng quên rằng, không phải tự nhiên mà nhân loại đã ủy thác cho nước Mỹ cái nhiệm vụ vinh quang và nặng nề là bảo vệ con người trên khắp hành tinh này trước những bất công, độc ác vô nhân…
  Hãy hành động! USA! Hãy hành động! Những nước đang phát triển bên cạnh Mỹ, xin đừng vô cảm nửa, hãy cùng nước Mỹ hành động! Thế giới đang cần các bạn!
  Trả lời

  bởi: vodanh
  30.03.2013 22:20

  Cái đau của VNCH vẩn còn đấy !

  bởi: South China Sea
  30.03.2013 15:22
  Sự thật là tàu TQ bắn đạn cháy sáng còn đỡ hơn "tàu lạ ác ôn" đâm tàu ta cho chìm! Có cháy thì tạt vài thao nước là chữa được đám cháy ngay! Nguyên nhân cháy lớn chắc chắn là do Ông Bùi Văn Phải lo cứu “lá cờ tỗ quốc” mà không chịu cứu tàu trước! Tàu lạ đâm chìm tàu ta thì chĩ có nước đi châu Long Vương!
  Trả lời

  bởi: sơn từ: VN
  30.03.2013 19:28
  TQ thì chỉ biết hiếp đáp nước bé, chứ đụng tới Nhật nó đánh bờm đầu. Quân tử tàu đâu không thấy thấy tiểu nhân tàu không hè
  Trả lời

  bởi: vodanh
  31.03.2013 14:31
  Hải quân Tàu rất thiếu kinh nghiệm tác chiến viễn dương và chỉ quen ‘luẩn quẩn gần bờ’. Bởi sự non yếu cả về kinh nghiệm, tinh thần chiến đấu và năng lực của vủ khí, Hải quân Tàu chỉ là “con nít”. Hải quân Tàu chỉ đáng để rửa cái lổ cửa hậu của hải quân Nhật.
  Trả lời

  bởi: vodanh
  30.03.2013 22:24

  Trong tương lai thiên tai sẻ tàn phá Nhật.
  Trả lời

  bởi: Anh Hàng Xóm Lưu Manh từ: Việt Nam
  30.03.2013 21:35
  Quân tử Tàu bị tuyệt chủng rồi! Giờ chỉ toàn Kẻ tiểu nhân to xác thôi!

  bởi: nhóc
  30.03.2013 14:51
  Hay là đảng đang dùng khổ nhục kế, giả vờ luồn cúi TQ rồi bất ngờ tấn công chỗ nhược làm nó trở tay không kịp. Cứ chờ xem, còn không thì nằm luôn dưới đất vậy.

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 12:37
  Toàn là giặc miệng nghe lắm chán tai!
  Trả lời

  bởi: vodanh
  30.03.2013 22:30

  Bạn lầm !Đây là tâm lý chiến.Tiếc rằng 3 tàu chệt phù khựa cắt chú , hầm bà làng o hiểu tiếng Việt.
  Trả lời

  bởi: Lan
  30.03.2013 19:25
  Tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, các bạn đang học tập theo đường lối đấu tranh bằng biện pháp hoà đồng, tuân thủ luật pháp quốc tế bất bạo động theo như giáo dục của đảng ta chứ đâu phải "đánh giặc miệng" .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 19:17
  Phải nói là " đánh giặc mồm" chứ ? Nhưng đây là diễn đàn kia mà ! Bạn cũng được tuôn ra cái tư tưởng của bạn bằng mồm bạn đó thôi ! Có điều các comment khác không thô lổ lắm !
  Trả lời

  bởi: Lan
  30.03.2013 21:01
  Đánh giặc mồm cụm từ này không có trong tự điển vn hiện đại mà phải nói là đấu tranh bằng biện pháp hoà bình thì chuẩn hơn đấu tranh trong phạm vi này bao gồm việc đưa ra thông số, phân tích ta địch, tuyên bố khẳng định vang trời . Bạn không nghe tuyên bố của người đứng đầu chính phủ có thâu đưa lên youtube sao ? vn không từ bỏ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và kiên quyết đấu tranh giành chủ quyền bằng biện pháp hoà bình . Nhà nước có quân đội có công an vỏ trang đầy mình thao diển trên vnexpress với thông số của vủ khí, khí tài, chiến đấu cơ hiện đại, bom nổ đạn bay rào rào trên video clip còn đấu tranh ôn hoà; Nhân dân điển hình các bạn trẻ củng chỉ ở phạm vi đó thôi .

  bởi: Ibrahimovic từ: Thụy Điển
  30.03.2013 12:33
  Anh Mỹ nói có lý lắm!
  Đến lúc phải thanh toán TQ ra khỏi thế giới này, như cái thời Anh đã suýt làm được với Đế chế Ottoman.

  bởi: thile từ: vn457720
  30.03.2013 12:15
  Hoa đông cho ăn kẹo thì thằng tàu củng không dám đụng tới. Biển đông mới là cái đích của tụi tàu. Tụi nó đang dùng chiêu dòm rau gắp thịt đây mà

  bởi: changhiu từ: saigonvn
  30.03.2013 12:08
  Không ngoa khi nói rằng kẻ thù "truyền kiếp" của VN là chệt! Đời nầy qua đời khác chúng đều muốn chiếm VN! Trong thâm tâm mọi người dân VN, ai cũng đều hiểu điều nầy! SÁT THÁT!
  Trả lời

  bởi: Dung_Sài Gòn 3
  31.03.2013 17:05
  Changhiu! Dân Việt Ai cũng biết điều đó nhưng chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam không những không biết mà còn tình nguyện làm tiền đồn cho Trung cộng nữa dân ta mới ghê! Mất đảo mất nước rồi bạn ơi! không thấy Việt cộng treo cờ Trung cộng 6 sao đó sao.

  bởi: john từ: usa
  30.03.2013 11:30
  Khi tau danh ca TQ vao khu tranh chap voi Nga. bi Nga ban vao duoi tau. thi cho Nga la Da man, vo nhan dao(Hong loi noi). Nay TQ ban chay tau ca VN tai vung tranh chap thi cho la viec nen lam.Mieng luoi dung la Trung Cong

  bởi: viet nam từ: phan thiết
  30.03.2013 10:46
  Đường lưỡi bò này có sự hậu thuẩn ngầm của Mỹ đấy ,để đổi lại vấn đề kinh tế và nợ nần có lợi cho Mỹ và chắc chắn tàu bè của Mỹ đi qua khu vực biển đông đều được đi lại tự do ,nên tq mới dám làm như vậy.nước mỹ không hẳn tốt đâu, ví dụ vnch trước 1975 sụp đỗ đều hoàn toàn do Mỹ thỏa thuận ngầm với trung quốc.
  Trả lời

  bởi: vodanh
  31.03.2013 13:11
  dong y !

  bởi: Kim từ: Sydney
  30.03.2013 10:33
  Trung Quốc tuyên bố đàm phán hòa bình là sự lừa bịp & sảo trá, sự ngang ngược và có ý định khiêu khích sự đối đầu quân sự Các nước có tranh chấp ở Biển Đông vì Sự khát vọng bành trướng bá chủ chủ quyền rất mạnh trên Biển Đông với những tài nguyên dự trữ khổng lồ thì không ngần ngại dùng đủ thủ đoạn đê hèn & phô trương quân đội Hải quân (tàu hải giám) trên Biển Đông để đàn áp & lừa đảo Các nước có tranh chấp ở Biển Đông “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”. Chính quyền Cộng sản Việt Nam chỉ biết bợ đít bưng bô cho Tàu Cộng & kiên trì ôm chặt công thức với 16 chữ vàng & 4 tốt, Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam gọi là “di sản quý báu hàng đầu” “công hàm của Thủ tướng Phạm Văn Đồng viết cho Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai vào năm 1958, công nhận Hoàng Sa thuộc Trung Quốc” và cấm người dân biểu tình chống Trung Quốc những hành động này đã cho thấy Chính quyền Cộng sản Việt Nam là 1 Chính quyền bù nhìn và không có cơ sở & hành động nào bảo vệ ngư dân và Tổ Quốc Việt Nam. Cho nên Chính quyền CS đã bị nhiều nhà bất đồng chính kiến & Blogger chỉ trích kịch liệt sự bè phái, bao che tham nhũng của ĐCSVN (Tất cả đảng viên & những kẽ bợ đít bưng bô cho ĐCSVN Giàu có là do tham nhũng & bốc lột của Nhân dân) Tuy nhiên mấu chốt là lực lượng sinh viên học sinh và đội ngũ trí thức, là rường cột của quốc gia phải quyết tâm đấu tranh cho quyền lợi tự do dân tộc & quyền tự do dân chủ cho nhân dân VN như nhà báo Nguyễn Đắc Kiên của báo Gia Đình và Xã Hội có tâm huyết & công khai bày tỏ chính kiến để mang lại những thay đổi tốt đẹp cho đất nước & Anh đã khơi dậy được khát vọng tự do và lòng yêu nước thật sự của mọi người VN. Hy vọng Chính quyền Cộng sản Việt Nam thức tỉnh & sáng suốt thả ngay lập tức các nhà hoạt động trẻ, các Blogger, tất cả tù nhân lương tâm & tù chính trị Không điều kiện và đừng để người dân nguyền rủa từ đời này sang đời khác.

  bởi: nam quận từ: nam bình dương
  30.03.2013 10:29
  cách đây không đầy một tháng ông TẬP CẬN BÌNH đã đến và trấn an dân CHÂU PHI rằng,< chính sách TRUNG QUỐC là không dùng sức mạnh quân sự của nước lớn để đàn áp nước nhỏ và yếu>
  vậy mà trong thời gian rất ngắn lại xãy ra việc bắn ngư dân VN
  cho thấy chính sách và lời nói của lãnh đạo BẮC KINH LÀ KHÔNG CHUẨN bộ mặt xăm lăng là quá rõ như ban ngày

  bởi: tonngokhong từ: usa
  30.03.2013 10:27
  Target cua usa #1 la Bac han , # 2 Iran , # 3 la lu cau tac TQ

  bởi: chống tham nhũng từ: HCM
  30.03.2013 10:01
  China , Chineses and dogs get out

  bởi: co vanng từ: NB
  30.03.2013 09:50
  Neu MY khong muon thay trung cong y lon an hiep be thi my nen giup khoi ASEAN bang cach ban ha ve tinh cua trung cong va ban vu khi chien luoc cho khoi ASEAN neu khi xay ra chien tranh.

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 09:24
  Trung Quốc là kẻ bành trướng, còn Mĩ là kẻ cơ hội. Cá mè một lứa cả thôi, tính thú hơn tính người.
  Trả lời

  bởi: Kim chính Ân từ: XHCN Bắc Hàn
  30.03.2013 21:39
  Chúng tôi rất mong muốn Trung cộng viện trợ cho Bắc Hàn chúng tôi vũ khí để thành lập Mặt trận giải phóng miền Nam. Dân Nam Hàn đang sống dưới sự kềm kẹp. bóc lột dã man của lính đánh thuê Mỹ và bọn tay sai Mỹ Lee Myung-bak
  Đánh bọn Mỹ cút ngụy nhào thống nhất tổ quốc Triều Tiên. Độc lập tự do hạnh phúc.
  Chủ tịch Kim chính Nhật sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta.
  Đảng CS Bắc Hàn quang vinh muôn năm !!!

  Trả lời

  bởi: Ồn ào như Chệt chìm tàu từ: VN
  30.03.2013 19:31
  Bạn thấy nước nào bị Mỹ ức hiếp chưa, bạn thấy Hàn Quốc, Nhật Bản, "tay sai của đế quốc mỹ" giờ họ giàu như thế nào và khi bị TQ đe doa thì phản ứng của họ ra sao, họ có bỏ rơi hay chơi chính đàn em của mình như TQ ?

  bởi: lãokhờ từ: cờhoa
  30.03.2013 09:23
  Chuyện bó đũa vẫn còn giá trị sinh họat chính trị-quânsự cho tận
  ngày nay qua hành động hung-đồ của Trungcộng đối với các nước
  nhỏ ĐNÁ.Nên chăng đưa ra ý kiến rằng TC sẽ không còn hung hăng
  nếu quốcgia nầy được xé nhỏ ra như LX vậy? Bao dân tộc nhỏ hiện
  đang bị TC thống trị rất muốn độclập như TâyTạng ... hãy dứng lên.

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 09:15
  TQ đã ra mặt trắng trợn cướp phá Biển Đông . Các nước tự do ,dân chủ có dàm đồng lòng hiệp sức tẩy chay cấm vận dạy cho tên Phat-Xit Đỏ TQ ở thế kỷ 21 một bài học không ?

  bởi: china từ: china
  30.03.2013 08:15
  Với cách hành xử thế này, theo tôi dự đoán thì không sớm thì muộn Trung Quốc sẽ bị thế giới " bóp cổ" thôi. Hiện tại, từ Âu, Á, Mỹ... hình ảnh của Trung Quốc là một quốc gia xâu xa về mọi mặt.

  bởi: XEOMHN từ: HN - VN
  30.03.2013 08:10
  Nghiệp đoàn xe ôm HN rất cám ơn Ông tiến sĩ Charles nói đúng vấn đề là : TQ ỷ lớn ăn hiếp bé - Dùng tàu chiến bắn tàu cá .

  bởi: Hòang hà từ: TQ
  30.03.2013 07:42
  TQ không có ỷ mình lớn mạnh mà ăn hiếp kẻ khác như Mỷ đã làm. TQ tuần ta biển đông...đó là chuyện của TQ, họ chỉ làm chuyện nên làm trong lảnh hải của họ, thì kẻ khác có nói gì cũng vô ích. đó là thuộc chủ quyền cuả TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.03.2013 10:56
  Người Trung Quốc đi đến đâu cũng bị người ta cảnh giác,không thích.
  Vì sao ???Vì:
  -Không thật thà.
  -lật lọng tráo trở
  -Vô ơn bạc nghĩa
  -Phản bội nước sở tại,làm gián điệp cho trung cộng
  Hãy đến Mỹ,Anh,Pháp,Úc,Đức...mà xem có đúng vậy không!
  Trả lời

  bởi: Bờm từ: VN
  30.03.2013 17:58
  Lãnh hải của Trung Quốc tới đâu? Vậy sao không giỏi ra Senkaku bắn cháy tàu cá Nhật Bản đi ? Lịch sử Trung Quốc chỉ là giỏi lấy thịt đè người, Ỷ mạnh hiếp yếu mà thôi, khi gặp kẻ mạnh như quân Nguyên Mông, Nhật Bản hay các nước phương Tây là quỵ gối ngay. Đồ hèn.
  Trả lời

  bởi: NAM QUOC từ: VIET NAM
  30.03.2013 17:02
  @ Hoàng Hà... "TRUNG QUỐC KHÔNG Ỷ MẠNH HIẾP YẾU " thế thì vụ xua quân xâm chiếm Hoàng Sa vào năm 1974 , đó là gì.!!? Cả thế giới đều biết bản đồ cổ lưu ở nhiều nước ranh giới Trung Quốc chỉ tới đảo Hải Nam thôi..! Lòng tham của TQ... ai không biết, có giỏi thì cứ ôm các cái cồn cát trắng ở Hoàng Sa đi, ở đó chả có dầu khí đâu mà ham..! Rồi vài thập niên nữa bão tố cũng sẽ xóa sạch các đảo cát đó thôi..! Cứ nuôi tham vọng độc chiếm đi rồi TQ sẽ trắng tay ..!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Quyền từ: Hà nội
  30.03.2013 15:59
  Quốc gia nào cũng có chủ quyền tuyệt đối trong lãnh hải của mình.Nhưng lãnh hải theo Luật biển của LHQ mà TQ cũng đã ký chỉ có 12 hải lý tính từ đường cơ sở chạy theo đường bờ biển gắn với đất liền của quốc gia đó.Như vậy lãnh hải của TQ chỉ cách đường cơ sở cực nam của đảo Hải nam 12 hải lý !
  Trả lời

  bởi: don từ: usa
  30.03.2013 14:54
  That la vo ly. nguoi My chung toi khong y manh hiep yeu dau.chung toi yeu chuong tu do va cong bang.
  Trả lời

  bởi: Ó Đen từ: VN
  30.03.2013 14:05
  Nói như vậy là nói ngông cuồng, không tôn trọng pháp luật quốc tế, thế nào thuộc lãnh hải của mình ? Từ lúc VNCH cho đến nay Việt nam vẫn quản lý lãnh hải này, Trung quốc mới chiếm Hòang sa vào năm 1974 và một đảo tại Trường Sa vào năm 1988, và chưa bao giờ được quốc tế công nhận các đảo này cho Trung Cộng hay Đài Loan, kể cả dân trên đảo cũng không phải là dân Tàu. Vậy mà nói là của mình ? Lâu lâu mới có một vài tàu đánh cá của Trung cộng đến đánh cá, bị VN đuổi bỏ chạy. Vậy mà nói là của mình , không biết xấu hổ, thật là trơ trẽn.
  Trả lời

  bởi: john p từ: U.S
  30.03.2013 12:52
  TQ là thằng lưu manh. Vô nhà người ta rồi bảo nhà của mình. Hãy coi chừng bị đập te tua. Nếu nói biển đông là của TQ thì có bẳng chứng không? hay chỉ nói càng. VN có đầy đủ bằng chứng biển đông là của Việt Nam là 2 quần đảo không thể tách rời. Đem lịch sử của TQ ra để làm bằng chứng thì quả là vô cùng bậy bạ. Thử hỏi thế giới có tin TQ không? Nhất định là không. Với những bằng chứng vô căn cứ, bởi vậy TQ đâu có dám ta toà an quốc tế để đối chứng, bởi vì TQ biết chắc chắn là thua.
  Trả lời

  bởi: khoa tran từ: úc
  30.03.2013 12:51
  Đây chính là luận điệu của một tên Trung cộng, hay ít ra là tay sai TQ, còn là người Việt thì h hà là một tên bán nước.
  Trả lời

  bởi: Minh Nghia từ: Hà Nội
  30.03.2013 12:30
  TQ đi cướp biển, cướp đất mà lại bảo là không ỷ mạnh hiếp yếu. Có bằng chứng lịch sử nào chứng minh biển đông là của TQ. TQ nhân lúc Việt Nam khó khăn đưa quân ra chiếm đảo, chiếm biển, ỷ mạnh hiếp yếu như thế không phải là hành động theo lòng dạ tiểu nhân thì là gì??? Thử hỏi rằng có trong số những đất nước láng riềng với TQ có nước nào là không có mâu thuẫn với TQ?? TQ vừa đi ăn cướp vừa la làng?? Hãy xem lại bản thân mình đi những người anh em TQ???
  Trả lời

  bởi: Mr.X từ: Hanoi
  30.03.2013 10:47
  Ai cho nị cái quyền tuần tra trên biển đông? Nị thử cho tàu tuần của nị chận bắt tàu của Japan coi? Nó bắn nị chạy có cờ đó. Chỉ bắt nạt những thằng hèn thôi. Bạn có nhớ không, ngày xưa nước Nam ta yếu lắm, nhưng quân ta cũng đã từng rượt đoàn quân thái tử của nị chạy tóe khói, thái tử của nị phải chun cả vô ống cống trốn đó! Nay, tiếc quá, nị đã dọa nạt, dụ dỗ được một đám hèn cúi đầu tuân theo lệnh của nị. Nhưng không lâu nữa đâu, hãy đợi đấy!
  Trả lời

  bởi: hieu từ: Ha noi
  30.03.2013 10:42
  Đọc lại luật biển năm 1982 đi thi hãy phát biểu là lãnh thổ TQ hay không, năm 1974 TQ đã chiếu HS của VN vậy mà vẫn lớn tiến nói đó là lãnh thổ của mình hay sao?, bất kể nhưng người công bằng trên thế giới đều không ngửi được cái đường lưỡi bò của TQ vạch ra.
  Trả lời

  bởi: viet nam từ: saigon
  30.03.2013 10:23
  Trung Quoc ho biet la ho nen cho ai bai hoc. ma ho khong dam lam ho chi dam ha hiep nhung nguoi yeu hon minh.khong dam doi dau voi nhung ke manh hon minh.mot dan toc hen nhat nhu vay thi lam sao xung dang la cuong quoc
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 10:14
  Việtnam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và bằng chứng lịch sử công nhận Biển Đông là của Việtnam.Đui hay sao mà không biết Hiệp Ước Pháp-Thanh.
  Hiệp Ước Pháp-Thanh còn ghi rõ điểm cực nam của Trung quốc là đảo Hải Nam.Quần Đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việtnam.
  Đừng ỷ thế cãi chày.To xác những đã chắc gì nuốt nổi.
  Trả lời

  bởi: Cửu Long . từ: Canada .
  30.03.2013 09:37
  Lãnh hải của người khác đem vơ vào làm của mình rồi có những hành động ,tuyên bố vô lý ngang ngược .Đó là sự ngu muội, vì đã đánh thức tinh thần dân tộc của người Nhật ,tạo điều kiện cho Mỹ lập vòng đai bao vây .Giửa thời đại văn minh nầy mà đem tinh thần dân tộc AQ chính hiệu china ra để đối nghịch với lân bang ,để nhận được sự khinh bỉ căm thù thay vì lòng kính trọng ,thì quả là tột đỉnh ngu xuẩn .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 09:21
  "Lãnh hải" của Trung Quốc trên biên Đông có từ bao giờ, xin hỏi ông Hoànghà?, có phải sức mạnh ăn cướp của Việt Nam từ 1974 ở Hoàng Sa và 1988 ở Trường Sa, bãi ngầm Scarborough của Philipin hồi năm ngoái...?, ông cha Hán tặc đã bao giờ biết đến biển Đông đâu, nay cậy lớn bắt nạt, hù doạ, ăn cướp nước nhỏ, BK hèn, bẩn thỉu.
  Trả lời

  bởi: chân từ: usa
  30.03.2013 08:55
  Hoàng hà [từ TQ] chẳng thuộc lịch sử [có lẽ bận bán bánh bao] ! từ ngàn xưa,thuở VN mới lập quốc cho đến tân ngàn sau VN luôn là nạn nhân của bọn bành trướng Trung quốc,từ giặc Ân đến Mã Viện rồi quân Tống,bọn Nam Hán, rồi lũ Nguyên Mông tàn bạo với 3 lần sang thôn tính VN, đám giặc Minh với Liểu Thăng bị chém bay đầu tại Nam quan cũng vì bản chất cướp cạn , bọn Thanh triều lại dở trò bỉ ổi ỷ lớn hiếp bé bị Bắc bình Vương đánh cho 50 vạn quân Thanh với chủ soái Sầm nghi Đống manh giáp không còn ...nhưng chứng nào tật ấy,chúng không học đưọc những gì ở cha ông chúng khi muốn biến VN thành quận huyên của chúng, chắc chắn chúng sẽ ôm đầu máu chạy về Tàu lần nữa nếu vẩn cứ là kẻ cướp.
  Trả lời

  bởi: nguoi Viet
  30.03.2013 08:27
  Tất cả người dân các nước láng giềng TQ đều thấy TQ đích thực là ỷ lớn bắt nạt nhỏ : một cách cư xử hèn hạ . Biến cái biển của người ta thành của mình rồi đi rêu rao rằng người ta xâm phạm lãnh hải nước mình đó là vừa ăn cướp vừa la làng .Chỉ có những cái đầu bị nhồi sọ tư tưởng đại háng mới nghĩ rằng biển Đông mới là của TQ
  Trả lời

  bởi: USA citizen từ: USA
  30.03.2013 08:18
  My noi va lam ,la luon bao ve quyen loi chinh nghia cua cac nuoc bi TQ an hiep.Bien Dong la quyen loi chung cua Quoc Te,cua VN,Phi,va cua My cung o do.Khong co van de song phuong,de roi TQ do thoi con do Han Tac y lon,hiep be
  Trả lời

  bởi: china từ: china
  30.03.2013 08:12
  bạn nghỉ thế nào khi TQ tuyên bố chủ quyền ở bãi James chỉ cách Malaysia co 180km nhưng lại cách TQ 1800km? không ăn cướp thì là gi? toàn vẹn lãnh thổ thứ mà bất cứ quốc gia nào cũng phải cương quyết bảo vệ bằng mọi giá. Ở đây, TQ cứ kéo qua nha người ta mà đòi chủ quyền thì có xứng ăn " bạt tay" không bạn?

  bởi: 2lua từ: hoaky
  30.03.2013 07:21
  Ten-lua Dong-Phong cua trung-quoc se danh bai cac quoc gia khu vuc bien-dong tan tanh xiu quach+hoa la canh.Roi thi hoaky lam gi nao?
  Trả lời

  bởi: long từ: sàigòn
  30.03.2013 17:40
  Bạn 2lúa nói đúng rồi ! tên lửa Dong-Phong của bọn China bắn là tan tành đó nha! bắn ở Biển Đông là ở HàNội phải xuống hầm trốn đó.các bạn biết sao không,tại gì china chuyên sản xuất đồ dởm ! bắn chổ này mà trúng chổ kia là chết đó ! haha.
  Trả lời

  bởi: khoa tran từ: úc
  30.03.2013 12:59
  Lại một tên nô lệ giặc tàu, muốn Mỹ cứu giúp mà còn nguyền rủa người ta như tay đại tá Trần đăng Thanh của học viện chính trị CS: ' tội ác của Mỹ trời không dung đất không tha' thế thì bố ai dám đến giúp. Bó tay với 2lua
  Trả lời

  bởi: hieu từ: ha noi
  30.03.2013 10:46
  Hoang đường, sảm xuất được mấy cái tên lửa xịt ấy rồi hoang tưởng là thông trị thế giới, tên lửa Đông Phong bắn chẳng qua được lãnh thổ của chung mày đâu.
  Trả lời

  bởi: XEOMHN từ: HN - VN
  30.03.2013 10:41
  Ê hê 2lua dọa ma à . Các đội cảm tử chú ý : sãn sàng cho phát nổ bom cảm tử ở Bắc kinh luôn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 08:47
  Đúng là miệng lưỡi của bọn côn đồ mang tên Tàu cộng,lưu manh,ăn cướp.Có mỗi cái pháo thăng thiên tịt ngòi mà cứ đem ra khoe

  bởi: LÃO HỦ từ: SG-LANG THANG
  30.03.2013 06:53
  Cảm ơn Dr. Morisson đã nói lên sự thực đáng bị công luận lên án và nguyền rủa: Trung cộng ỷ mạnh hiếp yếu trên Biển Đông.
  Nếu có gan, họ dám bắn cháy và trấn lột tàu cá Nhật Bản? Tôi đoan chắc là không bao giờ.
  Lưỡi bò chín đoạn là biểu đồ biểu diễn sự tham lam vô độ của một quốc gia to xác nhưng thiểu năng trí não. Một chính quyền văn minh, chuộng công lý không bao giờ có hành động nầy.
  Vậy, hành động vừa qua của TQ cho toàn thế giới thấy rõ: Tập Cận Nhìn và Nhà nước Tàu khựa chủ trương đường lối đế quốc mới, Nhà nước ăn cướp, dùng vũ lực trấn lột, ỷ mạnh hiếp yếu.
  Thế giới ghê tởm hành vi của bọn Đế quốc đỏ Tàu khựa và lũ Hán gian của nó!
  Kết cục sẽ là "Của Ce'sar phải trả về cho Ce'sar!!!"
  Xin cám ơn và hoan nghênh những tiếng nói công chính từ những trái tim phản ánh tình yêu và công lý như Dr. Morisson.

  bởi: Tom từ: Hoa Kỳ
  30.03.2013 06:19
  Trung-quốc lúc nào cũng nuôi mộng với ý đồ bành-trướng bằng cách chiềm đoạt lãnh-hải, lãnh-thồ của các nước nhỏ lân-bang. Các nước đã bị Trung-quốc lấn-áp, phải cùng nhau chống lại Trung-quốc. "Đoàn-kết thì sống, chia rẽ thì chết".

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 05:48
  Chuyen danh duoi My, danh nguy Cs V.n thuong hay noi: Dong loa voi bon T.c, nay sang mat chua? Chuyen My da rut quan di va nguoc lai thi khg co gi kho khan su tro lai cua H.Ky tai Chau A Thai Binh Duong la tai can bang giup do Cac lien minh trong khu vuc. Dan Viet dang song trong canh bi lam no le cho giat Tau, tu day vi Che do Bu nhin. Bon Tau Chet di Dan qua Vn lap nghiep, xay cat ha tang den thuong tang, lua chon nhung uu diem dia the cao va tot Chuyen nay bon Tau Chet da va dang trien khai o Cac nuoc tren The gioi. Bon muu do, ac doc qua gay chien tranh lan rong ca The Gioi, hay len an bon Tau Chet.

  bởi: Phi Long từ: Saigon
  30.03.2013 05:45
  Chính phủ Hoa Kỳ nên bố trí tàu chiến túc trực tại Biển đông vừa để bảo đảm an toàn cho tuyến hàng hải quôc tế quan trọng vừa để trấn an,bảo vệ các đồng minh vừa để răn đe Trung cộng vì hiện tại TC đã coi Biển đông là ao nhà và bắt đầu cuộc xâm chiếm toàn bộ Biển đông.
  Việt Nam nhanh chóng kế hợp công khai với Hoa Kỳ và các nước khác để cùng chống lại âm mưu bành trướng của bọn Tàu cộng kẻo trễ.

  bởi: Mr.X từ: Hanoi
  30.03.2013 05:41
  Mỹ nói nhiều quá, ít ai tin. Phải làm thì mới tin. Như Nhật đó, thằng ngư chính nào lén phén tới gần đảo của tao, tao xịt nước đuổi đi. Tới gần nữa, tao bắt về, nhốt thuyền trưởng, đem ra tòa. Còn muốn chơi "đồ nóng", tao chơi luôn. Hoan hô tinh thần võ sĩ đạo phù tang. Còn nếu yếu hơn, như Phi, tao chơi luật: kiện ra Liên Hiệp Quốc, cho thằng Chệt không dám ăn hiếp nữa.
  Chán mấy thằng hèn, chỉ giỏi bắt nạt dân. Hay là luồn trôn kiếm chút cháo.
  Trả lời

  bởi: Mr.N từ: SG
  30.03.2013 12:16
  Mr. X nói ngắn mà đúng từng chữ

  bởi: trung quoc la bon an cuop từ: china
  30.03.2013 05:28
  TQ la bon an cuop ...1 ngay nao do, may se bi qua bao.

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  30.03.2013 05:10
  Một tên phát xít mới đang lớn dậy. Tên ăn hiếp, bắt nạt các nước nhỏ yếu này, nếu không bị chặn lại đúng lúc, thì sẽ là tai họa khũng khiếp cho hàng xóm, rồi xa hơn, cho nhân lọai. So với phát xít ĐỨC, TQ sẽ dã man hơn nhiều, vì phát xít ĐỨC, chúng không giết người Đức hàng lọat như tụi TẦU CS giết dân TẦU. Với người dân tộc cuả chúng, còn như vậy, thì với dân tộc khác thì TQCS sẽ dã man như thế nào.????
  Tưởng tượng, thế giới ngày nay, không có MỸ...thì Tầu sẽ hống hách, làm mưa làm gió như thế nào ? Dù Mỹ làm gì cũng vì quyền lợi cuả MỸ first, nhưng Thế giới phải cảm ơn GOD, đã tạo ra nước MỸ - là khắc tinh cho các bọn phát xít, bọn CS ma quỷ và bọn độc tài man rợ. GOD trao cho MỸ những thuận lợi, những tài năng khắp thế giới tụ về, những nhà lãnh đạo xuất chúng....không phải ngẫu nhiên, mà GOD đã giao phó trách nhiệm vinh quang và nặng nề cho NƯỚC MỸ. Hãy hành động ! USA , ASIA and THE WHOLE WORLD need you. GOD love you, watching you, blessing you !
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  30.03.2013 09:09
  Vào lúc 6 giờ chiều ngày 10 tháng 4 năm 1945. chiếc xe tăng đầu tiên cuả quân đội Mỹ dừng lại ở cổng Buchenwald ở lò thiêu người Do Thái, Auschwitz, Còn Việt Nam thì sao ?

  bởi: Tinh Tú từ: Hà Nội
  30.03.2013 04:57
  Tuy TQ là kẻ hỗn láo xấc xược muốn ăn tươi nuốt sống tổ quốc ta. Nhưng chúng ta đã khôn khéo để được tồn tại cho đến ngày nay, một phần vì dân tộc ta kiên cường, một phần nhờ đảng và giai cấp công nhân khôn khéo, biết lợi dụng thời cơ.
  Những năm tháng sắp đến, chúng ta cần nâng tình hữu nghị giữa hai nước từ 16 chữ vàng lên 20 chữ. Từ 4 tốt lên 5 tốt. Để có thể vay mượn thêm ngoại tệ của TQ đặng vực dậy nền kinh tế, nhất là cứu nguy ngành bất động sản.
  Cứ cúi đầu thần phục để xây dựng nội lực.
  Đất biên giới phía Bắc đã nhượng rồi, biển đảo cũng chẳng còn bao nhiêu, Tây nguyên thì ta bị thua trí, coi như mất trắng. Phụ nữ ta phải lao đao ở xứ người bán trôn nuôi miệng cũng không ít. Bây giờ chúng ta có còn gì để mất nữa đâu ? "We have nothing to loose, man !"
  Phải cúi đầu thần phục để sống còn mà xây dựng nội lực, đấy là Nghị Quyết bất thành văn của Bộ Chính Trị ta.

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 04:37
  Hồi đó Mỹ cũng không muốn thấy CSVN ăn hiếp Cam-Bốt nên cấm vận VN 10 năm liên tiếp đến khi CSVN rút quân về mới rỡ bỏ cấm vận.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.04.2013 10:18
  Đây là bài học từ việc Xây Dựng TGĐĐ theo chủ nghĩa CSQT ,thế mà cũng chưa mở mắt , vẫn đội 16 V , 4 T và 3KT . Thật là hổ thẹn !

  bởi: Hồng Lạc từ: Huế
  30.03.2013 04:14
  Nhà nước VN đang dùng dân làm bia đở đạn ở tất cả các mặt trận với Trung Cọng . Lòng yêu nước bị lợi dụng để khích lệ ngư dân ra biển mà chính quyền không có một giải pháp nào để bảo vệ họ cả . Vũ khí , khí tài , tàu ngầm mua của Nga chỉ là để làm cảnh dù phải trả những số tiền khổng lồ để mua chúng . Nhà nước chỉ kêu gọi ngư dân bám biển để xác lập chủ quyền , mặc cho họ bị tàu chiến Trung Cọng săn đuổi và bắn cháy . Chính quyền này đang dùng sinh mạng của người dân để đối phó với súng đạn của kẻ xâm lăng mà họ luôn cho là người bạn Tốt . Muốn bảo vệ non sông và quyền đánh bắt hải sản trên vùng biển của mình thì dân VN phải lật đổ bọn cầm quyền ngu muội và bán nước hại dân này .
  Trả lời

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  30.03.2013 11:58
  Ý tưởng của người Việt chân chính không Cộng sản. Con người chỉ là công cụ không hơn không kém trong chế độ Cộng sản Việt Nam hèn với giặc, ác với dân.
  Trả lời

  bởi: Vixi
  30.03.2013 08:48
  Bạn có biết đãng ở trong quần chúng nhân dân ko?...Máy bay,tàu khu trục, tàu ngầm kilo,tên lửa tiên tiến mua về ko phải để đánh tq đâu vì csvn và cstq là anh em mà, (bên kia trung quốc là nhà,bên đâyTổ quốc cũng là china...) Vũ khí mua về để chuẩn bị chào đón mấy chú cọng hòa nhảy dù từ trục xoay châu á của mỹ đấy...

  bởi: Trung Ngôn từ: Saigon
  30.03.2013 03:21
  Sở dĩ TQ dám ăn hiếp và đuỗi bắn ngư dân VN vì biết CSVN quá hèn không dám làm gì hết. Ngay cã đem TQ ra tòa án quốc tế như Philippines mà cũng không dám làm. Lại còn cã một đám sĩ quan cao cấp nịnh TQ ra mặt như Ng Chí Vịnh, hỏi làm sao TQ không lấn tới.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  30.03.2013 02:39
  TQ cũng vậy Mỹ cũng vậy tất cả đều cá mè một lứa thôi Charles Morrisson à,tất cả cũng ỷ lớn hiếp nhỏ mà thôi....ghê tỏm !
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Thiên Lôi từ: Phần Lan
  31.03.2013 15:49
  Xin QuÝ vị tha lổi cho Nguyễn Nhừ Tử con chúng tôi, hồi mới vượt biên lần đầu, bị VC múm, chúng " NỰNG " thằng nhỏ tưng bừng, tơi tả. Nên tính nó hơi bị tưng tửng.
  Trả lời

  bởi: binh minh từ: úc
  30.03.2013 13:03
  Thì CSVN đừng qua xin sỏ mua vũ khí Mỹ nữa, đúng là cà cuống 'nguyen thien tu CSVN, chết đến đít mà vẫn còn cay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 08:43
  Đúng là giống nhưng có khác.

  Tàu ăn hiếp các nước để lấy lãnh thổ của nước khác, không quan tâm họ ra sao cả.

  Mỹ muốn các nước khác học hỏi tư tưởng và lối sống Mỹ. Thực tế, họ có nhiều điều rất đáng ngưỡng mộ.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  31.03.2013 03:11
  Mỹ muốn các nước học hỏi tư tưởng xâm lược,tàn phá và lối sống giết người man rợ hay sao ?

  bởi: lnguyen từ: usa
  30.03.2013 01:25
  Moi lan toi thay ong nay la toi biet ong ay chuan bi noi lao, va rat kiu cang, hong hach << co ve ong rat tu hao ve to quoc cua ong ?>>

  bởi: Chí Phèo từ: Làng Vũ Đại
  30.03.2013 01:21
  Xem chuyện "Đông Chu liệt quốc" có thể thấy nổi bật lên truyền thống từ ngàn xưa của người Trung Quốc là tham lam, tráo trở, phản trắc và lưu manh. Bội ước, nham hiểm là bản tính của người Trung Quốc. Họ sẽ không dừng lại ở "Biển Đông" đâu. Cả thế giới cứ ngồi đấy mà nhìn "nhà hàng xóm cháy"!

  bởi: Lio từ: CA
  30.03.2013 01:14
  Sự hung hăng của CS Trung Quốc và của CS Bắc Hàn trong thời gian gần đây và hiện tại bất chấp lời phê phán của quốc tế là dấu hiệu ngày tàn của hai chế độ CS nầy sắp đến rồi, xin mọi người hãy hân hoang ! Thật vậy, khi có chiến tranh xãy ra với một trong các nước thuộc vùng Đông Nam Á như Nam Hàn, Nhật Bản, Philippine... thì chắc chắn Mỹ không thể khoanh ta đứng nhìn CS TQ hay CS Bắc Hàn tác oai tác quái các nước nầy được mà phải nhảy vào lấy danh nghĩa yểm trợ để trực tiếp thẳng tay đánh TQ và Bắc Hàn với bằng mọi giá để chiến thắng không thể thua ( sự chiến thắng của Mỹ và sự thảm bại của CS TQ và Bắc Hàn có cơ sở lý luận để mọi người tin chắc đến 100% ). Khi thua cuộc chiến tranh lớn nầy, CS TQ và Bắc Hàn sẽ mất luôn chế độ của họ do lòng dân ngấm ngầm căm phẫn từ lâu sẽ nhân cơ hội nầy nỗi dậy kết hợp với Mỹ yểm trợ lật đổ chính quyền. Cái ngây thơ của CS TQ và Bắc Hàn tưởng rằng có bom Nguyên Tử và hỏa tiễn liên lục địa trong tay và cả hai liên kết đánh Mỹ một lần sẽ nắm phần thắng về cho ho, than ôi !

  bởi: jonathan từ: saigon
  30.03.2013 01:06
  Japan hay lam voi Trung Quoc giong nhu ngay xua da tung lam, xoa so cai dat nuoc khon kiep nay di. I love you Japan
  Trả lời

  bởi: Người Hanoi từ: Hanoi
  30.03.2013 10:49
  -Ông quên là Nhật bản của ông xóa sổ Trân Châu cảng của Mỹ nhân tiện xóa sổ luôn 2 triệu dân Việt nam rồi à? Hết chỗ nói

  bởi: LUU TAN từ: SOUTHERN CA.
  30.03.2013 00:36
  Bon Tau no xuoi cho dan em Bac Han doa My, va No mat khac tien doc chiem bien dong coi My ,LHQ. va khoi NATO khong ra gi. No nghi rang My mat no hang ty do la cua no thi no co the chia bien va thi truong kinh te the gioi duoc, cung nhu ngang nguoc ban tau ca VN minh. Nhung no lam to My se du kha nang tan cong mot luc hai chien truong Bac A va Bien Dong. Cac ban hay cho xem....Hoa Ky va khoi dong minh se tan cong bon tau cong neu no an hiep va ban tau ca cua cac nuoc trong vung bien dong. Vi My da co dong minh bao vay xung quanh nhu AN Do, Dai Loan, Ma Lai A , INDO, Thai Lan, va PHI nhung chi co VN bi thay Bac Kinh yem bua khong dam nga sang han tu ban vi so My choi kham. neu Ngu Giac Dai ma tan cong TQ. thi coi nhu huy bo dan CSTQ. va cam van thoi gian lau nhu Nhat thoi 45 vi TQ. la nguyen nhan ngoi no co the lan tran chien tranh the gioi III. Nhin chung thi thang tau con qua yeu so voi My co ca B52, B2, F22 raptor va F35 cung nhu truc thang moi va tau chien tan hinh zumwalt co trang bi ten lua tommahawk co the tan cong xa hon 100 dam.... nhu vay bon khoat lat Trung Hoa chi co ma chet chu dung khong noi dau..... dac biet la Vn lam sao ky hop dong khai thac dau o bien dong voi My va mo rong kinh te thi truong voi My thi neu TQ. co tinh dung toi thuong mai cua My o VN va DNA> thi la My se tan cong dap tra ngay.... vi moi hinh thuc thuong mai lon nho hay trong noi dia va quoc te deu duoc bao ve boi hien phap cua Nha Trang. Luc quan cua HK. rat manh bang chung la thuy quan luc chien duoc thanh lap 1775 truoc mot nam hien phap duoc lap ra. TQ thu lua di coi nong toi dau....

  bởi: Song Đao từ: Paris
  30.03.2013 00:28
  Chính sách của Tàu là "mạnh được yếu thua" chứ không có nhân đạo, công lý, lẽ phải gì cả. Với chính sách đó, Tàu đã cướp lấy Lưỡng Quãng trước kia, Hoàng Sa, Trường Sa mới đây của VN. Chiếm lấy Mông Cổ, Tây Tạng, Mãn Châu, Tân Cương khiến dân Tây Tạng phải tự thiêu phản đối chứ không biết làm gì hơn. Thế giới ngày nay không ai để cho Tàu tự tung tự quái nữa đâu, đừng có hòng làm càng. Nhật đấy! Tàu xếp re chứ có dám hó hé! Trong khi Mỹ còn mạnh hơn Nhật gấp mười lần thì Tàu chỉ còn có nước quì gối! ĐCSVN hãy xem đó, đừng bắc chước Tàu dùng bạo quyền ăn hiếp dân lành yếu đuối, tướt đoạt Nhân Quyền, thế giới cũng sẽ không tha đâu!

  bởi: Nguyen từ: Usa ca
  30.03.2013 00:26
  Đây là ý kiến của Mỹ đễ nhắn tới Cộng sản Tàu .tôi nghỉ ông Hồng lổi Hồng phãi gì của Cộng sản Tàu xẻ nói là Mỹ can thiệp vào Nội Bộ của họ .anh đừng nói gì hết đễ tôi nuốt hết mấy con cá nhỏ ở biển Đông .rồi tôi chia cho Anh Tài Nguyên ở đó .vì nước tôi đã cạn Kiệt không còn Tài nguyên nửa vì lý do đó mà tôi phãi làm những chuyện mất nhân tính .đễ các nước Đông Nam Á khinh Cộng sản Tàu của tôi .mông ông Mỹ bỏ qua cho đễ cho Cộng sản Tàu hành động làm ơn mà ông Mỹ .tiến sỉ Charles Mỹ ơi .ông đừng đễ Cộng sản Tàu đánh lừa vì họ lúc nào cũng nói láo .mà tin họ chỉ có nước sách nừng không mà về .mong ông hảy cảnh giác bọn họ .niếu chính phủ Mỹ còn nghỉ tới tự do dân chủ và là đồng Minh của Mỹ thì phãi ngăn cản Cộng sản Tàu máu lạnh vì họ chỉ biết Tài nguyên và tiền tiền tiền .chớ họ không nghỉ gì là con người cã .vì quá tham lam .mà họ bỏ qua năm ngàn năm tinh Hoa lịch sử của Trung Quốc đễ thế giới khinh dễ .tại sao Cộng sản Tàu chơi với Mỹ đã lâu .mà không họ theo Mỹ chứng tỏ Mỹ đánh kuvay Iraq mà họ đâu chiếm đất của người ta đâu .còn Cộng sản Tàu tình hửu nghị 16 chữ vàng 4 tốt mà ăn cướp đất cướp biển cướp đảo của VN thật đáng xấu hổ cho một đản cướp

  bởi: canhtan từ: Tp HCM
  29.03.2013 23:55
  Một mình nước MỸ lên án TQ chưa đủ.Cả thế giới cần lên án hành động của họ.TQ ngày càng ngang ngược,quá hiếu chiến.Họ xem các nước xung quanh mình chẳng ra gì.Người NGA thì thủ lợi.Nếu Năm 56,74,79 và 88 MỸ và các nước không bao vây cấm vận và tiếp tay cho TQ.Chắc rằng Hoàng Sa v1 một phần lảnh thổ Trường Sa,sẽ không bị TQ dùng vũ lực chiếm lấy.

  bởi: Quốc Việt từ: vn
  29.03.2013 23:34
  Trên thế giới này Tôi chưa thấy nước nào như Trung Quốc,nó nhục nhã vô cùng.Nào là ăn cấp công nghệ,đánh bắt cá trái phép,sản xuất hàng giả hàng nhái.Ăn nói không ra gì,nhờ sự ranh ma trong kinh tế nên giàu có.Bây giờ nhục quá nên đem uy lực của mình ra để hù dọa các nước cho đỡ huê,chứ bọn Trung Quốc có ai kính trọng bao giờ...ở quê tôi nói đến TQ ai cũng lắc đầu.Chính quyền Bắc Kinh làm xấu hổ người mang dòng máu Trung Hoa thuở nào

  bởi: Thanh Pham
  29.03.2013 23:33
  Chúng tôi Vietnamese đồng quan diêm của Tiến sĩ charies Morrisson nhận định theo phong cách của Trung quốc ứng xữ trên luật biển đông nam và đông hải không chỉ những Ỹ lại nước lớn mà cưỡng bức nước nhỏ như ông Charies Morrisson chỉ trích riêng sự nhận định của chúng tôi đây là một nước Mafia TC không biên giới cũng là một tàng Quân của chủ nghĩa communist tàn ẩn sống dậy không định hướng lại quay đầu trở lại cuộc lịch sữ của Nhân loại dốt nát của loài người mở ra chũ nghĩa communist theo duy vật nên không tiến hóa theo chủ nghĩa duy tâm mà Maxssit và linenen tạo mầu hình Hittler trong thời thế chiến I vì vậy Trung quốc trong tư tưỡng không có Dân-tộc tinh và con người không có Nhân-quyền và Dân chủ kể cả đồng chung và kẽ sinh thành đả trồng người Trung quốc vô cảm mà chỉ có duy vật mới thực thể của Chủ nghĩa tuy nhiên chúng tôi củng thương tâm chó họ thiếu sự sáng suốt để hòa đồng của mổi người và mọi người trong xả hội theo định lý có tôn tri và trật tự trong đại gia đình và xã hội vì vậy tư tưỡng cá nhân chức quyền đã tạo ra sự tham ô mọc ngoạt đã làm cho nhân dân không có đời sống công bằng nên tai hại cho quốc gia suy thoái xây dựng quân đội cưỡng chế lao động nhàm áp chế từ trong nước rồi ra các láng giêng thành vết loan theo phi luân và phi pháp điễn hình Trung quốc manh quân đội nhưng vô hiệu hóa là vì quân đội trỡ thành bọn Mafia TC đang trên đà xâm phạm chủ quyền cả Thế giới trên biển đông nam và dông hải toàn diện chiếm trên 80% vùng nầy không nhân tính và lý lẻ còn pham quy ước 1982 luật biển của LHQ quy định chỉ thấy lợi cho đảng Trung quốc nhưng không định lượng sức ép của Thế giới trong sự yên tĩnh nhưng có móc nối trong các tinh thần trong đó có tinh thần dân tộc,tinh thần Nhân quyền,tinh thần và đạo lý đoàn kết đễ tìm cách chống trã bọn cường hào ác bá và Mafia để nhữ vào tròng trong đó có luật pháp chung của Thế giới Tự do hợp đồng và quy tội tùy theo tính chất quấy rôi và vi phạm không những tách rời và phân loại nói đúng hơn rồi đây Trung-quốc sẽ cách ly không ngoài làm tổn thương cho Nhân dân về danh dự do đảng Mafia TC áp đạc hỏi thử Toàn dân và Tổ quốc Trung quốc bị bọn nầy ứng sử nên cần có tiếng nói và hành động dể có Dân quyền thay Chủ thể không nên bị cảnh bí như hiện tượng ngày nay trong sự Hòa đồng chung động của đại dồng thế giới phát triên cho nhân sinh ?? Thank's

  bởi: Tám Keo
  29.03.2013 22:54
  Trung Quốc đã đi quá mức độ "ăn hiếp". Họ đang xử sự như kẻ cướp trong vùng Biển Đông. Nếu thế giới không ngăn chặn thì hành động này sẽ lan rộng hơn nữa.

  bởi: Dan Viet từ: ThangLong
  29.03.2013 22:53
  Bọn Tàu nước lớn hiếp bé không phải hiện tại mà suốt dòng lịch sử hơn hai ngàn năm rồi đối với VN. Trong thời đại thông tin bùng nổ, nhân dân toàn thế giới chắc sẽ hiểu rõ

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  29.03.2013 22:35
  Nước bé ăn hiếp nước lớn thì nước lớn nhục nhã.
  Nước lớn ăn hiếp nước bé thì nước lớn nhục nhã và hèn hạ gấp nhiều lần.
  Đàng nào thì cũng là nhục nhã.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 23:44
  Chôm chỉa 2 làng biên giới Cam-Bốt oai phong lẫm liệt chứ có nhục nhã gì đâu.
  Trả lời

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đình
  30.03.2013 04:16
  Chúng tôi Việt Nam và Trung Quốc chẳng hề biết "Nhục Nhã" như bạn nói. Bởi chúng tôi đâu có lương tâm và mấy sợi dây thần kinh mắc cỡ, xấu hổ trên gương mặt chúng tôi bị Delete hết rồi.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  30.03.2013 01:12
  Yên tâm đi bạn già CS BSN.Phùng mang,trợn mắt cũng chẳng được bao lâu nưã.Cái gọng kìm QTế hoá BIỂN ĐÔNG đã từng bước rõ như ban ngaỳ.Mỹ và VN đã có những cuộc nói chuyện rất mật,MỸ tiếp tục đầu tư,phát triển vào VN,và từng bước lột vỏ chính trị tại VN,sự đầu tư bề nổi nhìn chỉ thấy Kinh tế thuần tuý.Nhưng tôi sẽ giả dụ cho bạn già thấy.Ví dụ:Công ty tư bản MỸ (x) dơì từ TQ sang VN,hàng sản xuất sẽ vận chuyển bằng Haỉ Lộ nào?Vậy caí "TỰ DO HÀNG HAỈ" là chính sách,liệu một TẦU vận chuyển hàng hoá xuất phát từ VN,mang sản phẩm về MỸ chẳng hạn,ông "Bành " kia đụng vaò là đụng đến quyền lợi TB MỸ,đụng đến TB MỸ là đụng vaò nước MỸ.Mà đụng vào nước MỸ là đụng đến Sức mạnh quân sự.BTN tôi luôn tin rằng,bọn lãnh đạo BK cũng ko điên cuồng,và ngu xuẩn mà đụng vào.Vậy TQ kia có thật dám chiếm hết BIỂN ĐÔNG ko?Từ vụ Tầu cá bị bắn cháy Ca-bin kia,MỸ đã lên tiếng chứng tỏ họ quan ngại đấy,bây giờ chỉ là "quan ngại" nhưng miệng nhà giầu có lực lượng đấy ông CS BSN.Lại thêm cái ông CS đói,cuồng điên báo hại đàn anh,để MỸ có cớ mang B-52,B-2,HKMH,Hoả tiễn,Tầu ngầm vào.Vậy ba Đ/C ba Bành cuả các ông "ngậm bồ hòn" về vụ ĐIẾU NGƯ,phaỉ traỉ rộng hạm đội Nam Haỉ,vốn vẫn chưa kiện toàn sức mạnh,trong vòng 2 thập niên nưã.Và NHẬT trên đường taí vũ trang,với F-35,dàn hỏa tiễn đánh chặn,và Tầu ngầm nguyên tử.Chặn ai?Chặn hoả tiễn Bắc Hàn ư?Ko Chặn ba Bành đấy,NGA cũng cay cú vụ lá chắn BA-LAN,Nay Tầu cũng sẽ cay cú thôi.Nga hưởng được món cung cấp vũ khí cho VN,nên củng ko than phiền,vả lại NGA cũng biết tỏng mấy Chú Ba bành,nên liên minh NGA-HOA cũng mỏng như tờ giấy thôi.Một TQ cô đơn xuất hiện trước khi bị co cụm,và caí "vòng cung chiến lược" một đầu là Con mãng xà ẤN ĐỘ,một đầu là caí cung,nỏ cuả con chaú Thaí Dương Thần nữ,há chẳng là "TỰ DO HÀNG HAĨ" đó sao?Và Con cháu "LẠC HỒNG" sẽ có thông lộ,mấy caí đảo HS-TS mà bọn ba Bành kia ăn cướp,cũng trở nên vô dụng,caí tiền đồn bơ vơ Tam Sa cách Chính quốc 1200 km,muốn "đốt lưả" làm trạm "tiền tiêu" kia cũng vô dụng,Thành phố Tam Sa trong tương lai sẽ buôn bán với ai?hay CQ TQ lại phaỉ è cổ ra mà nuôi hơn 10 ngàn caí bao tử.Còn Dầu ư! mơ hồ lắm.Bởi thế caí lời khôi haì cuả BTN tôi cám ơn CQ cuả ông SCS xây dùm thành phố Tam Sa,biết đâu thành sự thật.Và con chaú Lạc Hồng trở về biển mẹ VN lại Lột vỏ "hoá rồng" và sẽ cường mạnh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.03.2013 00:16
  Sai rồi.
  CSVN ăn hiếp Cam-Bốt 1978-1989 quang vinh muôn năm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.04.2013 10:19
  Người này nếu không phải là tay chân Tàu khựa thì cũng chẳng có một chút hiểu biết gì về bọn diệt chủng.
  Trả lời

  bởi: Mun từ: VN
  30.03.2013 14:13
  Không chắc lắm đâu vì Mỹ đã từng bán Đảo Hòang Sa cho Trung Quốc chiếm vào năm 1974 mà không can thiệp. Nếu lúc đó Mỹ can thiệp Trung công làm sao chiếm được Hòang Sa. Nhưng có còn hơn là không.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)