Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Mỹ hài lòng về tiến bộ trong đàm phán thương mại Thái Bình Dương

  Đại diện thương mại Mỹ và 8 nước đối tác ở Thái Bình Dương ngày 10/7 kết thúc vòng đàm phán thứ 13 Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khởi sự từ ngày 2/7 tại San Diego, bang California (Hoa Kỳ).

  Theo tin AFP ngày 11/7, Hoa Kỳ loan báo các cuộc thảo luận với Việt Nam, Australia, Brunei, Chile, Malaysia, New Zealand, Peru, và Singapore đã đạt được tiến bộ quan trọng, đặc biệt trong các lĩnh vực như hải quan, dịch vụ xuyên biên giới, và viễn thông.

  Các bên đang chờ xem Nhật Bản có muốn tham gia vào Hiệp định TPP hay không.

  Việt Nam cho biết hy vọng Nhật Bản sẽ có quyết định vào cuối tháng 8 tới đây.

  Canada và Mexico dự kiến sẽ sớm gia nhập.

  Vòng đàm phán thứ 14 sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay tại Leesburg, bang Virginia ở Hoa Kỳ.

  Nguồn: Bernama, AP, AFP
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: phuc hoc korea
  21.07.2012 05:53
  hoan ho doi tac tpp . se danh cho aesan va china tan tac .vi nhat va canada se gia nhap tpp .sau nay nhieu nuoc se xin gia nhap .nhung tuyet doi khong cho china gia nhap . vi chung la nuoc hon lao va ngang nguoc .danh cap san pham tri tue va lam hang dom ,hang nhai .gay thiet hai cho cac nuoc khac

  bởi: dung nha canada
  21.07.2012 05:49
  hiep dinh tpp rat quan trong cho the gioi .nen viet nam hay bo asean de gia nhap tppp . vi asean khong doan ket .hop tac voi tpp ,my .se giup cho kinh te va an ninh cua viet nam .se thoat khoi le thuoc vao tau phu

  bởi: vinh phu italia
  21.07.2012 05:28
  hiep uoc tpp se giet chet hiep uoc trung quoc ,nhat ban .vi hang hoa china doc hai da bi nhieu nguoi tay chay .nen kinh te ,thuong mai tau cong dang xuong doc .thoi cua chung dang qua .viet nam hay tranh xa tau phu .hop tac voi my se dem lai doc lap .phon vinh cho dat nuoc

  bởi: ngoc thai usa
  21.07.2012 05:25
  nguoi dan viet nam vui mung khi dat nuoc gia nhap tpp .se dem lai phon vinh cho dat nuoc .nguoi dan cung se duoc huong nhung san pham tot .dat nuoc thoat khoi le thuoc ten china ngang nguoc ,ich ky

  bởi: thanh minh canada
  21.07.2012 05:23
  my da dem lai luong sinh khi cho the gioi .khi lap ra doi tac xuyen thai binh duong tpp ma khong co trung quoc . khong nen cho trung quoc gia nhap .se anh huong xau cho tpp .vi hang hoa dom va doc hai se lam mat uy tin cua tpp . cpo lap china la dieu tot cho hoa binh the gioi

  bởi: TPP KHONG CO CHINA
  21.07.2012 05:20
  that ly tuong cho doi tac tpp ma khong co CHINA .vi hang hoa china dang bi nhieu nguoi xa lanh . nen kinh te china dang xuong doc the tham .voi tpp se day kinh te ,thuong mai china xuong luon .rat co loi cho cong an viec lam cho the gioi

  bởi: Bm từ: USA
  13.07.2012 20:04
  Thâm thủng tiền bạc về buôn bán giữa Mỹ và Tàu Cọng trên dưới 200 tỉ hàng năm.Với số tiền khổng lồ này cần đến hàng chục triệu nhân công.Nếu Mỹ dùng TPP để cân bằng mậu dịch với Tàu thì hang chục triệu Ngươi Tàu may miệng .Nếu đem hàng hóa chừng 200 tỉ tọng vào (FTA)3 và ASEAN+3 thì 2 cái này kể như tiêu tùng.SCS khoác lác thử coi,nếu mà im miệng thì quá mắc cở.

  bởi: Bm từ: USA
  13.07.2012 14:10
  Mỗi năm Tàu Cọng bán vào Mỹ hàng trăm tỉ làm cho Mỹ thâm thủng mậu dịch cũng hàng trăm tỉ đô.Khi khối thương mại tự do xuyên Thái Bìng Dương thành hình thì số phận hàng Tàu tại mỹ thế nào là điều dễ thấy,và số phận công nhân Người Tàu làm ra mặt hang để bán cho Mỹ theo như SCS nói có lẽ là “vớt vát”.Nếu như SCS là công nhân làm hàng để bán cho Mỹ mà không bán đựơc thì lấy cái gì để vớt vào miệng,còn vát thì sao,chẳng lẽ vác bị đi xin mà Bm nghe nói thuở xưa có chuyện tếu là ăn mày Tàu.Còn nói khối thương mại tự do Hàn,Tàu,Nhật và ASEAN+3 ,thì chẳng có gì là tốt,vì người ta hy vọng xứ Tàu người đông mong bán được hàng hóa làm ra,nhưng do hàng ứ đọng không đi tới Mỹ thì lấy gì mua,hàng triệu công nhân người Tàu đói gạo liệu Cọng Sản Tàu có đủ sức nuôi ,hay cảnh thời mao lúc “hiện đại hóa" cái kiểu công nghiệp sau hè làm cho chết đói từng lọat hàng chục triệu người.

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  12.07.2012 10:06
  Đọc tới đọc lui, đọc xong rồi đọc lại nữa, vẫn không thấy các đấng "Con Trời" ở Bắc Kinh nằm trong danh sách các nước Hiệp định TPP? Một nước mà các tay chuyên nghề bưng bô ca tụng có nền kinh tế vĩ đại hạng nhì trên thế giới và sẽ qua mặt Mỹ trong vài năm sắp đến, sẽ tiến đến là nền kinh tế số một luôn. Có lẽ tại các sản phẩm của các "Con Trời" tốt quá xá, thiên hạ chạy làng cách xa hàng cây số, toàn là hàng hóa nhiễm hóa chất độc hại, hàng dỡm, hàng nháy kiểu của người khác, lại thêm thói hung hăng bọ xít, đưa tàu bè ra dọa nạt các nước láng giềng, làm cho thiên hạ xa lánh các đấng "Con Trời", không cho vào TPP.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  12.07.2012 03:55
  Nhà cầm quyền Mỹ luôn lấy lợi ích của nước Mỹ lên trên hết dù bị tiếng là một tên đế quốc xăm lược dã man và man rợ nhất.Những ai chống lại TQ ( trong đó có VN ) thì Mỹ đều ủng hộ hết mình,một mình độc bá còn hơn chi ba xẻ bảy .
  Trả lời

  bởi: Thắc Mắc
  13.07.2012 02:50
  Giả danh vượt biên tị nạn cộng sản được nhận vào một quốc gia tự do dân chủ lại tự xưng là con trời, sao không trở về sống với xã hội phong kiến cộng sản TQ ( "trong đó có VN")? Ca tụng TQ thời điểm cộng sản lụn bại này khó kêu gọi được ủng hộ của ai lắm. Đúng là con cháu bác Hồ. Bác có vợ Tàu bị ràng buộc với TQ không nói gì, bộ ông cũng là rể của Phương Bắc sao mà trung thành với Bắc Kinh quá vậy?!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 01:20
  "Những ai chống lại TQ ( trong đó có VN ) thì Mỹ đều ủng hộ hết mình." Vậy là thế nào Thiến Tử, VN trở thành một phần của Trung Quốc từ lúc nào vậy? Nghĩ lại, không ngạc nhiên khi cộng sản Hà Nội tiếp đón phái đoàn Bắc Kinh với cờ 6 sao. Gần đây CQ Hà Nội tìm nhiều cách để gần Mỹ và Mỹ cũng mở rộng vòng tay chào đón. Hành động này làm nhiều tay sai nước lạ khó chịu nên lời lẽ chúng mất bình thường hơn thường lệ.
  À quên, Mỹ vừa đồng ý bán một số chiến cụ không sát thương như radar để báo động việc xâm nhập không hải phận VN. Tin vui cho dân tộc VN chắc buồn cho con cháu Lê Chiêu Thống như tên con trời ở Phân Lan này.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  12.07.2012 22:45
  Nhà nước Việt Nam không có chống Trung Quốc. Họ chỉ làm tay sai cho Trung Quốc mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Người Việt từ: Xứ Đan Mạch
  12.07.2012 19:26
  Văn phong của tên Cộng con Nguyễn Nhừ Tử này, lúc nào cũng có hơi hướm " Chống mỹ cứu nước. " Còn hơn mấy tên Cộng già ÔCN của nó nửa? Nói tới thằng này, tui chỉ muốn xổ một tràng tiếng Đan Mạch với nó quá ! Yêu đảng Việt cộng ? Sao không ở lại mà giúp và xây dựng đảng hả ông con ? Vượt biên qua Thái lan, nhờ nước PL nhận nhân đạo làm chi, ( Có lần tên Cộng con Nguyễn Nhừ tử thú nhận. Còn nhớ không ông con ? ) Để bây giờ quay 180 độ, chối bỏ căn cước Tỵ nạn CS, nhổ ra rồi liếm lại, tự ngửa mặt phun nước miếng lên trời.
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  13.07.2012 08:19
  Nói trắng ra, CS Hà Nội gửi phản gián trà trộn trong cộng đồng tị nạn, chuyện nầy tôi rất rõ.

  bởi: South China Sea
  12.07.2012 03:19
  TPP được Mỹ dụng với mục đích đễ cạnh tranh ( có người dùng từ “vớt vát”) với TTA cũa TQ đối với vùng Á Châu. Những chuyên gia kinh tế không mong đợi là TPP mang lại nhiều kết quã như Mỹ mong muốn khi TQ không phãi là 1 hội viên! Nhật thật ra thích có TTA với TQ theo khung Nhật-TQ-Nam Hàn (và tương lai dự tính sẽ đi tới ASEAN+3) mà 3 nước nầy đang đàm phán. Nếu Nhật tham gia đàm phán TPP thì cũng chĩ vì lý do chính trị, miễn cưỡng mà thôi! (Xin đọc thêm bài “Japan's Politics Favoring a Regional FTA over TPP?” (http://www.forbes.com/sites/stephenharner/2012/06/02/japans-politics-favoring-a-regional-fta-over-tpp/)
  Trả lời

  bởi: East Sea
  12.07.2012 21:40
  TPP là khối tự do giữa các thành viên nhưng khép kín với bên ngoài, sẽ bao tròn Trung Quốc lại nếu có cả Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Nga tham gia. Khi đó, Kinh tế Trung Quốc sẽ bị rào kín xung quanh, phải thương mại với các nước xa xôi tận Châu Phi và Mỹ La-tinh. Hiệp định TPP này quá hay, bóp cổ được Trung Quốc. Ông SCS này bắt đầu cuống lên rồi đấy. Cấp báo bác Ôn tính toán xem sao, không thì gay đấy?

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ(NPCN)
  12.07.2012 01:47
  Thaí Bình Dương rồi sẽ tấp nập những thương thuyền QT,chỉ khác với TK 18,19 là ko thể dường những cánh buồm Thực Dân,chính sách thuộc địa,chính những cánh buồm tham vọng xa xưa ấy là cơ hội cho chủ nghiã CS sinh sản,có thề nói CNCS đã sinh sôi,nẩy nở trên xác chết cuả CNTD,và nó thay thế đề đưa nhân loại vaò thời bạo lực,chiến tranh lạnh.Nay bọn BQBK lại manh nha dương buồm chiếm đoạt,mang bóng ma TRỊNH HOÀ ra đề đề xướng chính sách Thực Dân trên biển.Ngó bộ BIỂN ĐÔNG sẽ là mồ chôn chính sách BQTQ.Chắc chắn là như thế!

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  12.07.2012 00:46
  Cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới trên vòm trời Cali, trước cửa phòng họp thương mại giữa các nước TBD. XHCN và Độc Đảng của VN sánh vai cùng các nước lớn trên thế giới và ai nấy đều rất hài lòng.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  13.07.2012 19:14
  Nếu đảng Vịt kộng hổng bị tụi ma đầu nước lớn CNXH, thổi ống đu đủ vào đường hầm( Ngỏ sau ) hăng tiết vịt, phán một câu như chủ lò mổ Heo, Cố Tổng bí Lê Duẩn : " Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ, LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh hàng triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, ta vẫn cứ tiến hành. "
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  13.07.2012 03:43
  Quá hãnh diện treo cờ đảng cướp giữa lòng dân bị cướp.
  Trả lời

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  13.07.2012 01:50
  Lá cờ " búa liềm ",năm xưa cũng phần phật bay tại trụ sở LHQ,ngạo nghễ ở các toà ĐS XÔ VIẾT.Bây giờ " BÚA RỈ,LIỀM GẨY ",nhân loại cũng tưng bừng đạp đổ luôn mấy lá cờ "chư hầu",thành trì XHCN cũng trôi vaò Cống rãnh,nay NGA đa đảng,dương lá cờ từ thời NGA HÒANG,cũng muốn đưa caí "xác ướp LÊ-NIN " kia đi chỗ khác chơi.Đảng CS PHÁP giải thể,các ĐCS ở Châu Mỹ La tinh biến thành nhóm buôn lậu ma tuý,sau khi "Che" phơi xác.Còn caí thành mục CU-BA chẳng sản xuất được tí CM nào,đói mờ người,trước thành mục XHCN,MỸ vẫn ngồi xem CU-BA ngủ gật chờ .Lá cờ đang phất phới trước phòng họp kia tự haò quá đấy chứ,nhưng là chỉ là dành cho lũ "VITQUEMEMYÊU",Luôn mong mỏi Chủ Công cuả chúng là bọn quốc xã CS TQ,thứ XHCN biến thaí dành cho chút quyền để làm nô lệ.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  12.07.2012 23:00
  Không có ai hài lòng trong thiên đường Chủ Nghĩa Xã Hội và sự cai trị độc Đảng của Việt Nam. Chỉ có dân chủ và tự do giúp cho Việt Nam sánh vai cùng với những cường quốc trên thế giới.
  Trả lời

  bởi: Dan Viet từ: Lac Hong
  12.07.2012 21:42
  Vẫn những lời khích động để chia rẽ dân tộc Việt Nam ,của người tự xưng VNmy từ Canada !!!!

  bởi: He He
  11.07.2012 23:41
  Hy vọng TTP sẽ có ràng buộc về thủ tục, khi thực hiện thủ tục trong khuôn khổ TTP thì dân VN sẽ được hưởng lợi. Chẳng biết ở đâu có thêm thông tin để ai cần tìm hiểu thêm về TTP mà xem nó sẽ giúp ích gì tiến trình tự do hóa về mặt kinh doanh sản xuất thương mại cho dân VN.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  11.07.2012 22:43
  Đem sản phẫm hàng hóa từ nứớc nầy bán sang nước khác không chỉ có nghĩa đen của nó là trao đổi buôn bán như ở chợ hoặc siêu thị mà nó còn bao quát là trao bán những phát minh về trí tuệ. Các nước văn minh họ sáng chế, phát minh ra những sản phẫm có tính chất khoa học phục vụ cho con người trong tất cả mọi ngành từ y tế, giáo dục, kỷ thuật v.v... Nhờ đó mà học hỏi lẫn nhau cùng nhau xây dựng đời sống của con người mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Chứ không như Ba Tàu Khựa chuyên ăn cắp trí tuệ, ăn cắp sáng kiến của kẻ khác làm của mình, sản xuất hàng nhái, hàng dõm, hàng độc hại làm cho nhân loại bị đầu độc, sức khỏe bị đe dọa v.v...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)