Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Mỹ cảnh cáo Trung Quốc chớ nên dùng sách lược 'chia để trị' ở Biển Ðông

  Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì
  Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Trì
  Tuyên bố của Trung Quốc giành chủ quyền trên Biển Đông tiếp tục gây tranh cãi với các nước liên quan trực tiếp tại khu vực, bao gồm Việt Nam, và với Hoa Kỳ.

  Hôm 14/8, Washington lên tiếng cảnh cáo Trung Quốc chớ nên dùng sách lược ‘chia để trị’ đối với các nước có tranh chấp ở Biển Đông trong khi Bắc Kinh liên tục tố cáo Hoa Kỳ làm cho tình hình thêm căng thẳng.

  Hoa Kỳ khuyến cáo Trung Quốc chớ nên sử dụng các cuộc đàm phán song phương nhằm mục đích ‘chia để trị’ đối với các nước có tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông.

  Tại cuộc họp báo thường kỳ hôm 14/8, phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ, Victoria Nuland, nhấn mạnh:

  “Nỗ lực ‘chia để trị’ rốt cuộc dẫn tới tình huống tranh dành giữa các nước có tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông sẽ không mang lại kết quả mà chúng ta cần có. Cho nên, nếu sách lược ngoại giao hỗ trợ cho một sự dàn xếp chung của khu vực, đem lại một bộ quy tắc ứng xử thích ứng với tất cả các bên, thì đó là một điều tốt. Nhưng nếu thật ra đây chỉ là một nỗ lực mà kết cục gây căng thẳng thêm giữa các bên tranh chấp thì sách lược đó sẽ không đạt kết quả.”

  Nhận định của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được đưa ra trong lúc Ngoại trưởng Trung Quốc, Dương Khiết Trì, đang thực hiện chuyến công du sang hai nước có tuyên bố chủ quyền tại Biển Đông là Malaysia và Brunei. Tuy nhiên, người phát ngôn Victoria Nuland không xác định là Hoa Kỳ có ngờ vực chủ ý của Bắc Kinh trong các cuộc hội đàm song phương với Malaysia và Brunei hay không.

  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria NulandPhát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland
  x
  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland
  Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland
  Bà Nuland nói điều mà Hoa Kỳ quan tâm nhất hiện nay là căng thẳng đang gia tăng giữa các bên có tranh chấp và Mỹ tiếp tục thúc giục ASEAN và Trung Quốc nhanh chóng bắt tay vào một bộ quy tắc ứng xử Biển Đông.

  Bất hòa giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông đang càng lúc càng dâng cao. Cách đây không lâu, Washington chỉ trích việc Bắc Kinh lập chính quyền thành phố và khu cảnh bị Tam Sa ở Biển Đông là hành động làm leo thang căng thẳng trong tranh chấp Biển Đông. Bắc Kinh phản công bằng hàng loạt các bài bình luận liên tiếp trên các báo đài chính thống của nhà nước Trung Quốc, tố cáo Hoa Kỳ và các nước Tây phương đang cố tình gây chia rẽ Châu Á vì mục đích kinh tế.

  Nhật báo China Daily hôm 15/8 nêu nghi ngại rằng ‘lời lẽ’ và ‘lập trường thiên vị’ của Hoa Kỳ, theo nguyên văn bài viết, đang làm cho vấn đề Biển Đông trở nên tệ hại hơn.

  Bài báo trích dẫn phát biểu của cựu đại sứ Trung Quốc tại Thái Lan và Singapore, ông Trương Cửu Hằng, cho rằng hậu thuẫn của Hoa Kỳ đối với các đồng minh ở Đông Nam Á đã khiến gia tăng căng thẳng không cần thiết tại khu vực, nhưng khát khao hòa bình và phát triển của các nước trong khu vực chắc chắn sẽ đánh bại bất kỳ hành động khiêu khích nào.

  Ngoài ra, Trung Quốc còn tố cáo rằng Nhật Bản đang tiếp tay với Hoa Kỳ 'nhúng mũi' vào chuyện Biển Đông khi tích cực hỗ trợ Mỹ mở rộng mạng lưới đối tác quân sự ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  Hiện Nhật Bản cũng có tranh chấp với Trung Quốc về chủ quyền quần đảo Điếu Ngư Đài ở Biển Đông mà người Nhật gọi là Senkaku.
   
  Nguồn: US State Department, China Daily


   

   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: tôi yêu Việt Nam từ: địa đầu Tổ Quốc
  27.08.2012 13:09
  Nếu xảy ra chiến tranh hoăc thiên tai toàn cầu. Tôi chon thiên tai, vì loài người đáng bị trừng phạt, TQ tranh chấp đảo biển ư, TQ xây dựng trên đảo để lam căn cứ quân sự nhằm khai thác tài nguyên ư. Tài Nguyên là của Thiên Nhiên, không ai biết được ngày mai. Rồi các đảo ấy sẽ bị nhấn chìm trong nước biển, đất liền còn bị nươc biển ăn mòn, các đảo xa tít ngoài Biển Đông còn nổi được mấy năm.Ô nhiễm môi trường ngày càng tăng bởi hoá chất độc hại... con người sẽ bị diệt vong bởi chính mình. Hằng ngày chi đối đầu tranh chấp, chiến tranh tôi không sợ bằng sự diệt vong của Thiên Nhiên, nhìn súng đạn tôi không sợ bằng tôi hít phải khí độc, cái khí độc mà tôi không nhìn thấy.

  bởi: NY từ: GA
  21.08.2012 21:39
  xin hoi ban DOC GIA ,luc truoc hay bay gio co co tung thoi diem ,truoc kia co nhun nguoi ho o du bay to het nhung loi le van chuong nen viet it hieu nhieu ,nhung bay gio tinh hinh dat nuoc viet nam dang dien ra rat quan trong cho moi nguoi viet nam du song o bat cu noi dau ho deu truy cap de theo goi tin tuc hang ngay voi trang <w> nay ngay ca tham tri noi xin loi di tolet ho cung truy cap ,truyen doc theo y ban toi nghi do la ban nghi ra thoi .nguyen van chuyen doc no co cot chuyen con day la dien dan thi cot chuyen cua no di xau vao trong diem ma trong diem o day la dien dan de noi len nhung dong gop va y kien hay cho moi nguoi cung doc va cung hieu theo toi nghi 500 chu hay 1000 di nua neu nguoi xoan nhung y kien dem len day de cho moi nguoi doc neu dung y nghia va dung su that duoc bay to .co them den 2000 tu theo toi nghi su chap nhan cua trang mang nay ho van dua len day de cho moi nguoi hieu biet .

  bởi: bo doi mat hai chan từ: saigion
  21.08.2012 01:27
  cai mat thang ngoai truong nay nhin nhu thang bi dao ay no dang tuc lam vi o nuot duoc viet nam ay ma akakakakakak

  bởi: Đông Á từ: Việt Nam
  20.08.2012 16:38
  Mỗi người một suy nghĩ, mỗi người một ý kiến.
  Nguyễn Du có câu: mỗi người một vẻ mặt con người

  Theo nhìn nhận của tôi thì:

  1. Hiện nay TQ bị nhiều nước lớn nhỏ trong khu vực ganh ghét, nếu cả Triều Tiên hay Việt Nam đều chuyển sang làm Đồng Minh của Mỹ thì TQ không sớm cũng muộn bị cô lập và nếu Trung Quốc bị yếu trước Mỹ thì cái kiềng 3 chân trong khu vực Mỹ - Nga - TQ bị lung lay gây nguy hiểm thực sự cho Nga và cả các nước còn lại trong khối Asean. Nga đã từng cảnh báo TQ rằng "TQ đang dẩy Việt Nam về phía Mỹ"!

  2. Nếu Việt Nam xem TQ là một người láng giềng tốt không thể thiếu thì sẽ nguy hiểm ngay lập tức vì chính sách bá đạo đã ăn sâu trong truyền thống của văn hóa TQ. Sẵn sàng hi sinh cái nhỏ để được cái lớn "người làm việc lớn phải chấp nhận hi sinh". Nó đúng với cách nhìn nhận cổ mà Tần Thủy Hoàng đã chứng minh.


  + Nhưng thế kỷ 21 cho ta một cái nhìn nhận tốt hơn về sắc tộc, ngôn ngữ, văn hóa, địa giới,... Mọi người đều có thể chung sống hòa bình mà khuôn hình mẫu là khối liên minh "EU". Việt Nam hiện nay, tôi sẽ không theo ai, cố giữ cái kiềng luôn được cân bằng đến khi tất cả mọi người đều nhận ra rằng "hợp tác cùng có lợi" theo cách EU đang làm và tự cắt giảm quân sự để bắt tay. Mỹ đã có hiệp ước với các nước Đồng Minh là không xen vào nếu tranh chấp là đa phương, Việt Nam buộc phải là nước trung lập cùng tranh chấp đa phương với TQ và các nước Asean chứ không thể đồng minh với Mỹ làm gãy chân kiềng!

  Nói chính xác Việt Nam đang cân não với TQ - Mỹ trên ván cờ rất khó hòa mà nếu đi sai mọi việc sẽ trở nên rất tồi tệ.

  bởi: Đọc Giả
  20.08.2012 11:56
  Luc trước VOA có điều lệ giới hạn 500 chử nó có cái hay cuả nó , bây giờ cho viết xả láng nhiều vị viết với tính cách tuyên truyền đọc muồn ói luôn , nhưng không sao thông tin để tiến bộ mà....đọc để có nhận xét họ là ai , hay là người "lạ"

  bởi: 818
  18.08.2012 15:57
  Cho lãnh đạo chóp bu Asean mỗi người 1 triệu USD thì TQ muốn gì chẳng được
  TQ chi thêm tiền viện trợ để bịt mồm dân ASEAN và tiền lót tay cho lãnh đạo chóp bu mỗi nước để mua chủ quyền đảo ở biển đông.Vì thế, Mỹ cấm TQ đàm phán song phương về biển Đông. (Bon Yahoo)

  bởi: DT
  18.08.2012 10:17
  VN học được quá nhiều bài học trong quan hệ Việt-Trung và Việt- Mỹ:
  - TQ ít nhất đã 5 lần bán đứng VNDCCH
  - Mỹ đã 2 lần bán đứng VNCH
  Cuộc chơi này là giữa Mỹ và TQ mà VN bị liên đới về BĐ. Bàn cờ BĐ càng ngày càng lộ rõ ai là chủ cuộc chơi. Trong khi đó TQ ngày càng mạnh về KT và hung hãn về QS đe doạ vai trò số 1 của Mỹ Tác chiến KHÔNG - BIỂN là kịch bản đã được Mỹ nghiên cứu để răn đe và ứng phó với TQ. Thời thế sẽ thay đổi rất nhiều từ nay đến giữa TK 21. VN muốn tồn tại sẽ phải thích nghi với hoàn cảnh mới. Cái gì phải đến thì sẽ đến.

  bởi: DT
  17.08.2012 11:26
  Trung lập là đường lối của VN trong quan hệ Mỹ - TQ mà mọi người gọi là đi dây. VN đã học được các bài học bị các nước lớn thí tốt hay ăn chia trên lưng mình. VN không thể dùng máu của ND mình để đãi tiệc MA VƯƠNG và Quỷ vương. Tuy nhiên VN sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh hải của mình và được ND TG ủng hộ.
  Chúng ta tranh thủ mọi sự ủng hộ của các nước trên TG vì sự nghiệp bảo vệ đất nước thân yêu của chúng ta. Nhưng cũng không vì thế mà sa vào bẫy của thế lực khác nhằm lôi kéo chống phá nước thứ ba. Làm được điều này là rất khó nhưng đứng trước vận mệnh tồn vong của DT, VN không còn con đường nào khác là TRUNG LẬP và Tranh thủ QT bảo vệ Tổ Quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.08.2012 17:19
  Thế giới đã phân hóa chỉ có chính hoặc tà ,trắng hoặc đen . Tranh thủ Quốc Tế là tranh thủ Ai trong cái thế giới này ? . Chỉ có những nước đồng cảnh ngộ , có cùng quyền lợi có cùng lý tưởng thì họ bảo vệ lẫn nhau . Hoặc anh có sức mạnh đặc biệc ai cũng nể sợ thì mới dám nói là tôi trung lập . Còn ĐCS VN được nhào nặn từ đâu ? TRUNG LẬP kiểu gì mà để cho TC cướp biển đảo ,đất liền mà không dám lên tiếng . Ngày 27 th 07 2012 ĐCS VN làm lể " Thể Hiện Lòng Biết Ơn " TC vì đã có công hóa kiếp khoảng 70000 dân quân VN trong cuộc chiến tranh Biên Giới Việt -Miên và Việt Trung năm 79..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.08.2012 23:19
  Thằng giặc đang vào nhà mình ăn cướp, giết hại nhân dân mình thì trung lập vớ ai? Trung lập với kẻ cướp à?
  Trả lời

  bởi: Trung lập
  17.08.2012 21:07
  Trung lập theo kiểu vi phạm nhân quyền, bỏ ngoài tai mọi lời cảnh báo, không đếm xỉa đến nội dung của TNQT về Nhân Quyền mà VN đã cam kết khi gia nhập LHQ, UBQTNQ??

  Đó là cách tranh thủ sự ủng hộ của QT?
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  17.08.2012 20:41
  VN trung lập chổ nào khi để TQ tự do thông thương làm ăn buôn bán sản xuất nhập khẩu lẫn nhập cảnh không có biện pháp gì gọi là kiểm soát, đó mà gọi trung lập sao?

  Chuyện rõ như ban ngày là doanh nghiệp và lao động VN bị giống cái case "bà Năm" thời CCRĐ của HCM (như có bạn đã hé hộ). Họ chẳng hề được chính các nhà Lãnh đạo VN bảo vệ (công việc của LĐ người Việt trong dự án đầu tư do TQ thầu và tài trợ), còn doanh nghiệp VN thì nhận được hổ trợ gì để cạnh tranh với hàng hóa dịch vụ TQ?

  Thực dân kiểu mới chính là kiểu bành trướng êm ái không gươm đao có chiến lược hẳn hoi trói VN vào "quyền lợi" từ TQ, khiến VN đang hoàn toàn lệ thuộc, không dám cựa quậy.

  Trung lập chỉ có khi tự lập được. Nói trung lập là nguỵ biện cho thái độ "đầu hàng không công khai", mà dân chúng không hề sai khi bảo Chính Quyền ươn hèn. Hầu hết dân chúng đều tỉnh táo để so sánh bộ mặt tuyên truyền và chính sách của Đảng thời chống "Mỹ Nguỵ" với thời nay chống bành trướng TC.

  Biết là có khác trong hoàn cảnh, nhưng mối nguy hại của thời nay gấp vạn lần thời trước, mất nhiều hơn nhục nhiều hơn dân khổ không ai ngó đến chính quyền lo chuyện đại cục "lớn lao, cao xa" của chính quyền, còn dân tự xoay sở vật lộn chống bành trướng (kinh tế) là chuyện của dân, sống chết mặc bay!!!!

  bởi: Tony từ: Hoa ky
  17.08.2012 10:43
  Giac mo dai Han ( cheap labor )

  bởi: Trương từ: Việt nam
  17.08.2012 10:00
  Lời cảnh báo của Mỹ với Trung quốc chẳng có tác dụng bao nhiêu đâu. Chia để trị là sách lược chung của các cường quốc hiếu chiến đi xâm lược các nước khác. Đối với Trung quốc , Chia để trị không chỉ là sách lược, mà là chiến lược lâu dài có từ ngàn xưa. Tô Tần-Trương Nghi đã từng uốn ba tấc lưỡi đi thuyết khách, súi giục các nước hiềm khích nhau để thiên triều dễ dàng thâu tóm các nước ấy làm chư hầu. Ngày nay, Dương Khiết Trì không chỉ bắt chước Tô Tần-Trương Nghi, mà còn sảo quyệt hơn khi ông ta mang theo va-li chứa nhiều ngân phiếu, thậm chí cả hình ảnh những cô đào non tơ khêu gợi để đi thuyết khách và dụ dỗ mua chuộc, gây hiềm khích, chia rẽ các nước ASEAN, nhằm đánh đổ từng nước một, biến ASEAN thành một khối chỉ còn hình thức, lễ nghi, nhưng thực tế là bị Trung quốc nắm tóc, điều khiển như sự thật đã xẩy ra ở Hội nghị Bộ trưởng ASEAN tại Nông-pênh vừa qua. Vì sự kiện xấu xa chưa từng có trong suốt 45 năm tồn tại và phát triển của ASEAN như vậy, khiến cả thế giới chê cười Trung quốc là tay bợm già nhưng lại thất thố vội vã ngợi ca sự kiện xấu xa đó, thậm chí huênh hoang đến mức coi đó là thắng lợi của mình, cho nên Dương Khiết Trì mới phải vội vàng sách va-li đi thuyết khách, vừa xoa dịu dư luận vừa thực hiện triệt để " sách lược chia để trị " đối với ASEAN. Cũng có thể sách lược ấy tiếp tục gây xáo động thêm nội bộ ASEAN, vì không phải nước nào trong ASEAN cũng có chung biên thùy với Trung quốc, một lúc nào đó và một chút lợi lộc nào đó, người ta ngộ nhận " viên đạn bọc đường " của Dương Khiết Trì. Nhưng sự thật lịch sử thì không chỉ Việt nam, Phi-lippines đã sớm nhận ra sách lược bẩn thỉu đó của Trung quốc, mà ngay nước đông dân nhất của ASEAN , khác chế độ xã hội và ở xa Trung quốc cũng đã từng bị Trung quốc dùng ảnh hưởng gây xáo trộn xã hội , chém giết lẫn nhau một thời gian không ngắn, người ta cũng chẳng lạ gì sách lược đó của Trung quốc. Nói chi Cam-puchia, trên thực tế Trung quốc đã thiết lập được chủ nghĩa thực dân mới và biến nước này thành con ngựa thành Tờ-roa phá hoại từ bên trong ASEAN, trơ trẽn đến mức bị cả thế giới chê cười mà vẫn liếm tay không biết hổ ! Liệu nhân dân Cam-pu-chia có chấp nhận thân phận tôi đòi cho Trung quốc như vậy khoog ? Liệu nhân dân Cam-puchia có nhớ Trung quốc đã nuôi dưỡng và bảo vệ cho Pôn-pốt thi hành chính sách diệt chủng, biến nước họ thành cánh đồng chết hay không ? Lúc đó thể theo lời kêu gọi của nhân dân Cam-ou-chia và vì đại nghĩa, người Việt nam đã hy sinh bao nhiêu con em của mình để giúp nhân dân CAm-pu-chia thoát khỏi họa diệt chủng. mặc cho Trung quốc kích động các nước ASEAN lên án Việt nam là xâm lược ? Hơn nữa, chúng còn vin cớ đó để gây chiến tranh , tàn phá cực kỳ dã man các tỉnh biên giới phía bắc Việt nam. Sự thật lịch sử về "sách lược chia để trị " của Trung quốc không phải chỉ do Mỹ cảnh báo, mà chính nhân dân và chính phủ các nước ASEAN phải nhớ lấy làm lòng và làm mọi việc để sách lược đó bị phá sản. Nếu không thì viễn cảnh tiếp theo con cháu họ nhất định sẽ được Trung quốc cho nhận lại chính sách diệt chủng, cánh đồng chết hay gì gì tàn độc hơn nữa. Đấy là cái giá cuối cùng mà Dương Khiết Trì và bọn cầm quyền Bắc kinh sẽ đòi bằng được. Và người Mỹ, dù ở bên kia đại dương không thể chỉ nói mà không làm gì vì lúc đó Trung quốc chẳng nể gì mà tha bổng cho Mỹ đâu !

  bởi: anh nguyen
  17.08.2012 07:24
  VẬY MÀ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIETNAM VẪN CHIẾU PHIM TRUNG QUỐC NHIỆT TÌNH ,CÒN NÓI XẤU MỸ LỢI DUNG TÌNH HÌNH HOÀNG XA ĐỂ NHÚNG TAY VÀO VIETNAM....

  bởi: Vô danh
  17.08.2012 06:20
  Chừng nào TQ nuốt cái lưỡi con bò vô, cắt nó ra thành 9 khúc lúc đó Biển Đông mới được bình yên, còn cái lưỡi con bò là còn có chuyện, khó lắm phải không TQ ? lỡ miệng nói ra rồi bây giờ nó lở loét tùm lum bị người ta chửi thì làm sao nuốt nó vô được phải không TQ ?. Hoa kỳ lên tiếng là Hoa kỳ còn nghĩ đến Hoà bình cho khu vực Biển Đông và các nước, chứ đụng phải Hoa kỳ và liên minh quốc tế thì TQ cũng khó mà yên thân tội cố tình gây hấn đe doạ quyền lợi tập thể ở hải lộ quốc tế ở Biển Đông.

  bởi: phuong từ: dacnong - vietnam
  17.08.2012 05:22
  china duong dong kich tay,ve dan so dua nguoi di cu khap the gioi "dang nam vung cho thoi co " quay bien dong de am muu kim ham kinh te dong nam a ,vi nuoc nao cung lo tang cuong suc manh quan suke ca cac nuoc lon...va viec lam bi mat trong nuoc khong bi phat hien. cac san pham xuat khau cua china deu co tam chat doc hai lau ngay su dung hao mon suc khoe khong con suc de chong lai china

  bởi: Vô danh
  17.08.2012 04:41
  @ BSN, Co^ng ham` Pha.m va{n DDo^`ng khi ky' xong O^ng DDo^`ng co' hop. ba'o pho^? bie^'n kho^ng ? co' tri`nh le^n LHQ kho^ng ? the^' thi` ta.i sao mo.i ngu*o*`i biet^'t ne^'u kho^ng pha?i la` TQ co^' y' tie^'t lo^. ra ? Ne^'u TQ kho^ng co^' y' tung ra thi` la`m sao VNCH bie^'t ddu*o*.c ? VNCH ddo^i khi vi` tu*'c ne^n ho. la le^n ( ne^'u co' ) nhu*ng su*. tha^.t thi` csvn dda~ na{`m trong cam. ba^?y cua? bo.n TQ tu*` la^u .

  bởi: Vô danh
  17.08.2012 03:18
  Người dân nước Việt kêu gọi Hoa kỳ cảnh cáo TQ mạnh hơn. Ủng hộ hết mình Hoa Kỳ cảnh cáo bá quyền TQ, TQ ngày nay không phải một quốc gia lương thiện mà là tà thiện. Thế giới sẽ chết dưới tay một cường quốc tham lam TQ.

  bởi: Vô danh từ: VN
  17.08.2012 01:05
  Gửi ban My- Bình Duơng
  Tại sao đến giờ nầy mà bạn My chưa mở mắt còn cho là ĐCSVN có công thống nhất đất nước tôi thật không thể tưởng tượng bạn có phải người Việt Nam hay không ? Vì đã có hằng tỉ người kể TỘI của Đảng CS cướp của giết người trên hành tinh nầy rồi.

  bởi: Bm từ: USA
  17.08.2012 00:52
  Đáng khâm phục Ông Bình Sọ Não khi chỉ trich những người vô trách nhiệm ngoài đảng VSVN chửi bới PVĐ với công hàm cho phép Tàu Cọng 12 hải lý.Nếu Ông bạt tai 2 tên bị Tàu Cọng bỏ tiền ra mua để làm tay sai như kiểu Hunsein thì mọi người đều phục sát đất.Chó không hề vẫy đuôi le lưỡi liếm chân kẻ dập đầu Chúng,thế mà 2 tên tay sai TC lại có khả năng làm được:Nhô HK với "chỉ co TQ là tốt",VNMY/Canada "Tàu Cọng giết Ngư Dân VN để cướp của là tự vệ".

  bởi: huỳnh hàng không từ: sóc trăng
  16.08.2012 20:38
  trung quốc muốn đá các nước nào diện tích lớn hơn nó mạnh hơn nó ra , để dễ dàng giành đất của các nước có diện tích nhỏ hơn nó yếu hơn nó, đúng là một kể có mưu đồ thống trị thế giới đây, tin chắt sao khi giành được các bán đảo của biển đông rồi biển đông tiếp theo là sẽ giành đất , từ giành đất sẽ chuyển sang chiếm đất rồi tới đánh chiếm thuộc địa,
  khi chiếm hết Đông Nam Á sẽ chuyễn sang chiếm Châu Á, sau Châu Á là nơi có diện tích đất và dân số lớn nhất thế giới,
  khi nắm giữ được cả Châu Á thì thế nào cũng chuyển sang các Châu Lục khác thôi, và Châu Âu sẽ là nơi chúng đặt chân đến trước, vì chiếm xong Châu Âu thì cả thế giới không còn Châu Lục nào có thể cản được Trung Quốc,
  Mưu đồ thống trị của trung quốc có thể thực hiện được không thì hãy chờ xem các nhà lãnh đạo của các nước trên thế giới không riêng về Việt Nam, Nhật Bản Hãy Philippin, sẽ có những chủ trương gì để chống Trung Quốc hay không
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.08.2012 01:02
  nói chuyện không tưởng. nghe chán ghê.

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 20:36
  Ong^ Binh` So. Nao~, toi^ rat^' quy' trong. ong^ toi^ khong^ can^` noi' nhieu^`, tren^ dien^` ddan` nay^` ong^ co' phan^ biet^. ai la` ngu*o*i` cua? bon. giac{. Tau` khong^ ? . Bon. chung' dda~ co' am^ mu*u vo*'i VN ta tu*` rat^' lau^ roi^`. Cho nen^ cai` ngu*o*`i Tau` vao` dday^ gia? danh VN dde^? pha' hoai. su*. ddoan` ket^' cua? ta la` khong^ kho' . Tu*` lau^ CP VN dda~ bi. sap^. bay^? cua? Tau`, bay^ gio*` toi^ mong ong^ khong^ bi. bay^? . Ngu*o*`i VN khong^ ai muon^' To^? Quoc^' minh` lot. vao` tay giac{. ca? .

  bởi: adampham từ: hcm
  16.08.2012 19:44
  theo như tình hình hiện nay cũng như theo chính sách " chia để trị " là của CNXH thì Nga không thấy lên tiếng gì vậy nhỉ. Không hề thấy động thái của họ trong vụ việc này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.08.2012 01:03
  Nga đang làm ăn lớn với TQ, làm sao dám lên tiếng !

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Đại Diện CAMVC
  16.08.2012 19:27

  Lệnh cho các đồng chí CAMVC, hãy sang trang mạng Danlambao.com để giải vây cho các đ/c CAMVC chúng ta, đang bị bọn diễn biến hòa bình dập tơi tả. Nhanh lên các đồng chí !
  - - -
  Hà Tĩnh: Dân phá tan trụ sở Ủy ban, đánh trọng thương nhiều CA & cán bộ ( Theo Dân làm báo )

  bởi: Người Yêu Nước từ: VN
  16.08.2012 18:22
  Trung Cộng dù có hung hăng đến đâu cũng không dám ngang nhiên, trắng trợn đánh chiếm các đảo Trường Sa của Việt Nam !
  Họ có thể đánh chiếm, nhưng họ không thể giữ được ! Tại sao ?
  Chúng ta thấy, chỉ có vài chục tên cướp biển với vũ khí đơn sơ đã làm cả thế giới "điên đầu" giải quyết không được ! Trung Cộng với số lượng tàu bè đi lại trên biển đông nhiều nhất và là huyết mạch độc nhất cho cả "đầu ra" cũng như "đầu vào" thì phải coi chừng anh khùng "vua luật rừng" cộng sản nhà ta !!!

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 17:17
  Sao gọi là lập trường thiên vị của Hoa Kỳ ? vấn đề Biển Đông, vùng Biển quốc tế nước nào cũng có phần quyền lưu thông qua nơi đây có phải không ? Hoa Kỳ cũng không ngoại lệ, Hoa kỳ cũng có quyền lợi ở đây, thì Hoa kỳ phải lên tiếng chứ sao gọi là thiên vị ? TQ làm những chuyện không đúng với luật pháp quốc tế về luật Biển, TQ dùng vũ lực hiếp đáp các nước trong khu vực thì Hoa Kỳ có quyền lên tiếng chỉ trích TQ là chuyện bình thường thôi có phải không ? trở lại chuyện viên chức TQ đi quan hệ với các nước hội viên ASEAN, nếu hội nghị ASEAN vừa rồi có được bản thông cáo chung về Bộ Quy tắc ứng xử ràng buộc cho tranh chấp ở Biển Đông, thì viên chức TQ không có đi qua mấy nước đó đâu. Hội nghị kết thúc TQ mừng ra mặt, nhưng sau đó các nước trong khối bất đồng chia rẽ, TQ thấy không có lợi cho TQ,TQ mới cho người đi đến để giải thích và vừa hứa vừa hù doạ kinh tế chứ chưa có đối thoại song phương như ý TQ muốn được đâu .

  bởi: Thằng Người có đuôi
  16.08.2012 16:49
  Đảng cướp thiên triều đang tôn tính thế giới qua chiêu bài "chia để trị", và đang bị chú SAM vạch mặt.

  bởi: MINH HÀ từ: TP.HCM
  16.08.2012 16:45
  Theo ý kiến cá nhân tôi nhận định thế này nhé:
  - Hoa Kỳ (Mỹ) là thực dụng nhưng vẫn có sự cao thượng của một nước lớn. Trung Quốc là một nước có truyền thống lịch sử lâu đời và cũng là một nước lớn dù mới trổi dậy nhưng sự tiểu nhân của chính sách cầm quyền người Trung Quốc thì chắc hẳn trên 50% số người trên thế giới này dù có kiến thức sâu rộng hay có sự tìm hiểu về lĩnh vực xã hội thì ai cũng biết cả. Thực dụng thì có thể người ta được nhiều hơn nhưng chưa chắc mình là chịu thiệt vì mục đích khác nhau. Còn tiểu nhân thì chắc chắn mình phải chịu thiệt và thiệt hơn nữa là đối với TQ là người thầy của thế giới trong vấn đề tiểu nhân. Trung Quốc cận kề Việt Nam có thể (có thể thôi) nước này sẽ chèn ép mình mãi mãi, nhưng với kiểu chơi TQ chắc chắn sẽ phải thất bại. Tại sao ta lại chọn tiểu nhân mà không chọn cao thượng? Sao không tìm lối thoát cho chính mình trong khi mình đang yếu??? Hay chấp nhận hy sinh rồi mất tất cả còn mạnh ai thì đi ra nước ngoài sống????

  bởi: Durian từ: VN
  16.08.2012 15:49
  TDTQ dương đông kích tây khuấy động khắp Biển Đông ,mục dích cuối cùng là Hán Hóa VN ,biến VN thành Tây Tạng thứ 2 của TQ .Kể từ năm 1990 bọn BTBK đã tiến hành thanh lọc ĐCS VN và năm 1992 nó đã hình thành một chế độ bù nhìn rập khuông TQ [ Hiến Pháp VN đưa điều 4 vào HP ] . Gần đây mọi hoạt động chính trị , kinh tế ,ngoại giao và quốc phòng TDTQ đều nhắm đến cô lập hóa Đảng CS VN ,nhằm nuốt tron VN . TDTQ ngang nhiên xâm lấn cướp phá ngư trường ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa ,khu đặc quyền kinh tế biển [ 200 hải lý ] VN . Nhưng Đảng CS VN và CP CS vẫn không phản ứng quyết liệt đưa ra Tòa Án QT để phân xử . Ngày 27 tháng 07 năm 2012 Đảng CS VN làm lễ “ Thể Hiện Lòng Biết Ơn “ TDTQ . Đảng CS VN lại tiếp tục quán triệt chỉ thị [ 03 kiên trì ] do A T C BÌNH ra chiếu .
  Bài chiếu viết rằng : [ 03 KT diễn nghĩa ]
  01 – Kiên trì đeo gông ,đội sừng [ 16 chữ vàng ,04 tốt ] , vắt kiệt tài lực ,khủng bố toàn gia , bôi lọ danh dự , hủy hoại thân thể ,chụp mũ bỏ tù ,đưa trại phục hồi nhân phẩm ,nhà thương điên ,dày viễn xứ .
  02 - Kiên trì nhìn TDTQ lấn đất ,cướp biển hành hạ ngư dân VN .
  03 - Kiên trì chịu đưng sự lũng đoạn chính trị ,thu tóm vị trí quốc phòng ,phá hoại kinh tế tiến đến đồng hóa nhân dân VN
  Nghe theo tàu Cộng là người không có trai tim , làm theo Tàu Cộng là người không có cái đầu .

  bởi: Format từ: HCMC
  16.08.2012 15:10
  VN cố chấp trong vấn đề đảo trường sa, nhưng sớm muộn gì cũng phải chịu phục TQ vì nhiều vần đề: 1) kinh tế khó khăn phải nhờ TQ trợ giúp thông qua việc mua hàng hóa của VN (Mỹ không thể làm). 2) Thiếu hụt điện để sản xuất, phải nhờ TQ bán cho (Mỹ không thể làm) 3) Khả năng tài chính của chính phủ đang bị khủng hoảng, VN sớm muộn cũng phải ngữa tay xin TQ (Mỹ chỉ có thể cho vay vũ khí thôi).
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.08.2012 23:33
  1. Việt Nam đang là thị trường tiêu thụ hành kém chất lượng của TQ.
  2. Kinh tế Việt Nam khó khăn do TQ do TQ tuồn hàng giả Made in Việt Nam vào tràn lan.
  3. Thiếu hụt điện do điều hành vĩ mô kém, tham nhũng và lợi ích nhóm.
  4. Khả năng tài chính của chính phủ bị khủng hoảng do tham nhũng và TQ tuồng tiền giả vào VN.
  Nói tóm lại kinh tế Việt Nam đang bị TQ phá hoại một cách toàn diện.

  bởi: Trương Phi VN từ: Hà Nội
  16.08.2012 13:59
  Mỹ -Việt -Nhật -Hàn -Ấn -Miến hãy lập vòng cung cùng nhau vả cho Trung Công tơi bời thì khỏi lo Hán hóa, khỏi lo bành trướng, khỏi lo biển đông. Trung hoa lục địa công sản xuống mồ đi rồi các vùng tự trị sẽ cám ơn vòng cung trên giúp cho họ độc lập

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 13:15
  Lập trường cùa TQ là các nước cứ trung lập để ch TQ tự do đi ăn cướp bất chấp luật quốc tế.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  16.08.2012 12:17
  TQ âm mưu độc chiếm biển Đông.Thời cổ đại họ ra sức chứng minh nước họ đã phát hiện và khai thác.Nếu tính 1000 năm bắc thuộc,dân Việt nếu có khai thác chắc họ cũng coi như đó là dân Trung hoa?Thời hiện đại, họ ra sức chứng minh công hàm của thủ tướng Phạm văn đồng gián tiếp công nhận HS,TS là của họ.Họ ăn cướp rồi mới đưa ra những bằng chứng gọi là lịch sử.Có khác gì kẻ cắp móc túi , bị bắt rồi mới chứng minh đồ ăn cắp là của mình.Xét về luật hình sự của bất cứ quốc gia nào,hành động đó đủ cấu thành tội phạm.Lí luận của TQ không lọt tai bất cứ ai. Một số bạn cờ vàng vô tình,có thể có kẻ cố ý cho rằng ông PVĐ bán nước.Sao vậy? các bạn đau xót khi chúng ta đang bị TQ cướp đất,cướp biển,các bạn hô hào phải làm việc nọ,tiến hành việc kia để cứu tổ quốc ,song chính các bạn lại công nhận ông PVĐ đã bán nước mất rồi.Vậy còn đâu mà đòi hỏi chủ quyền nữa.Tiề đã trao,cháo đã múc rồi..Việc này thế giới còn không công nhận,sao có người lại vô tâm thế?Chỉ có thể giải thích:hoặc là có kẻ giả danh người Việt lên VOA đánh phá ,hoặc họ đã có tổ quốc mới,đất Việt không còn cần thiết với họ,cứ chửi vung mạng,VN có bị tan tành họ càng hả giận.Ngoài ra có thể có người thiếu suy xét nên vô tình nối giáo cho giặc Tầu.Đừng nghĩ lên VOA ăn nói thiếu suy nghĩ là vô thưởng vô phạt.Đây cũng là một kênh thông tin để các quốc gia liên quan tham khảo ,hầu đề ra chính sách thích hợp.Nếu dư luận dân chúng trong ngoài nước đều "buông súng",chấp nhận "đầu hàng",phỏng giúp VN còn có ích gì?
  Trả lời

  bởi: He He từ: ANTI - Tam Sa Hải Tặc
  16.08.2012 20:47
  Be sincere with each other, we are all VNese:

  1- Như BSN nói có bạn cờ vàng đổ cho PVĐ bán nước, tại sao lại "nối giáo cho giặc". HH không thấy họ nối giáo cho giặc chổ nào, họ đang chỉ ra cái sai cái bậy cái hèn của CSVN thời đó, và kéo dài đến tận bây giờ.

  2- Chính thái độ trù dân dân chống TQ qua hình thức biểu tình, chống TQ qua phương tiện truyền thông (bị cấm) kêu gọi chống một chính quyền bất lực trước tham nhũng [tham nhũng là đồng hành với bán nước vào tay mọi thế lực cố công lủng đoạn kinh tế].

  3- BSN dư sức xâu các sự kiện rời thành chuổi logic. Hãy tìm lý giải thoả điều kiện vừa vì dân/hợp lòng dân vừa chống TQ một cách tích cực không ươn hèn.

  4- Thời gian không dài rộng nữa đâu, Syria đang đi đến kết thúc. Điểm nóng sẽ là đâu? Lịch sử bị Tàu đô hộ lập đi lập lại là bài học không thể nhắm mắt làm ngơ, nếu không lấy đó làm đuốc soi đường thì cái giá sẽ là rất đắt.
  Trả lời

  bởi: xx&xx từ: x x
  16.08.2012 20:21
  Bác nói vậy,chứ em thì chả tin các bạn cờ vàng thiếu suy nghĩ đến thế đâu!Việc tung tin công hàm củaTTg Phạm Văn Đồng gửi Chu Ân Lai là công hàm bán nc đã có từ lâu,do bọn cầm quyền Trung Nam Hải đứng sau chỉ đạo.Lực lượng người Hoa ở nc ta cũng đang ra sức tuyên truyền luận điệu đó.VOA là "miền đất hứa"giúp họ tuyên bố chủ quyền,đương nhiên chẳng thể thiếu tay chân của"Tổ quốc vĩ đại"rồi!Đấy,bác xem,những nick"vi nấm","kí sinh trùng","dân vô tri"...v..v...Chúng chỉ đi vu cáo dân tộc VN thế này,thế kia,,còn các bạn cờ vàng dù có "hận thù thái quá"cũng đâu sỉ vả đất nc mình!Em tin TQ chẳng chứng minh đc gì trên Biển Đông và 2 quần đảo TS-HS cả.Tiếc rằng chúng ta còn nghèo,chứ ko cứ thoải mái nổ súng như "Nga ngố"xem chúng còn há mồm nói bậy ko!Bây giờ đã có Luật Biển thì ta cũng nên thực hiện,bắt vài tàu cá của chúng,phải ko bác?Nếu ko thì"cất" bản "Tuyên ngôn về biển" thôi,bác ạ!

  bởi: Nguoi viet từ: usa
  16.08.2012 10:58
  Do la chuyen TQ dang lam, con My co dam lam gi khong? hay chi noi cho vui.

  bởi: Cụ Minh Trí từ: Nam định
  16.08.2012 10:50
  Trung quốc là một quốc gia bất hảo với tất cả các nước kể cả với VN là nước có cùng thể chế. Ngoài Trung quốc ra có nước nào thôn tính Viêt nam đâu , họ còn là quốc gia gian lận trong thui7o7ng mại quốc tế.

  bởi: ThanhNgoc từ: TrenDinh TruongSon
  16.08.2012 10:32
  Kính Thưa Tất Cả Người Việtnam khắp mọi nơi
  Tôi xin được đề nghị với mọi người Việtnam chúng ta HÃY TẨY CHAY HÀNG HÓA CỦA TẦU! VÀ CHÚNG TA HÃY MUA HÀNG HÓA CỦA CÁC QUỐC GIA KHÁC! Đây là cách của chúng ta chống lại bọn dã man Tầu kia!. Xin DaTa (ThanhNgoc)
  Trả lời

  bởi: Ủng hộ từ: Vn
  16.08.2012 19:56
  Tôi rất ủng hộ ý kiến này

  bởi: Nam từ: Đà Nãng
  16.08.2012 09:02
  Nhật Bản vừa bắt tàu của bọn TQ hình ảnh thật ấn tượng mời các bạn vào link để xem: http://www.tienphong.vn/the-gioi/588517/Nhat-Ban-bat-nhom-nguoi-Trung-Quoc-do-bo-dao-tranh-chap-tpp.html

  bởi: Nam từ: Đà Nẵng
  16.08.2012 08:50
  Dương Thiết Trì này lại chơi cái trò chia để trị để nó cô lập Việt Nam và Philipin ấy mà. Nó đã mua chuộc được Campuchia, Lào, Myanma . Nó lại tiếp tục dụ dỗ các nước có tuyên bố chủ quyền tại biển đông nhưng số lượng ít không đáng kể là Malaysia và Brunei có thể nó sẽ nói với 2 nước trên là "Các bạn đừng ủng hộ Asean, đặc biệt là Việt Nam và Philipin về tranh chấp Biển đông nữa tôi sẽ cho diện tích biển đảo mà bạn đòi hỏi?" Nó sẽ trì hoãn lại với 2 nước này và sau khi nó thắng VN và Phi rồi thì nó lại xử lý ông Malai và Brunei ấy mà. Ngay cả với Indonesia cũng vậy đường lưỡi bò có liếm một ít vào vùng biển của nước này nên Thiết Trì sẽ nói "Chúng tôi sẽ không tranh chấp với ông phần lưỡi bò liếm vào vùng biển của ông và sẽ hợp tác quốc phòng . . .có OK, đừng phá rối làm gì nữa?" vì Indo đang muốn là người dẫn đầu xử lý vấn đề Biển đông. Các nước Asian không tỉnh táo bị TQ dụ dỗ vì lợi ích trước mắt mà mắc mưu TQ thì cuối cùng nước nào trong khối cũng bị thiệt mà thôi?

  bởi: chu huy hoang từ: viet nam
  16.08.2012 08:15
  là một người Việt Nam yêu nước nồng nàn! tôi phần nào cảm nhận được những khó khăn mà đất nước ta đang gặp phải!. nhưng tôi luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt cua Đảng, nhà nước và các cấp lãnh đạo của đất nước mình! mặc dù đất nước ta đang đứng trước một thử thách vô cùng khó khăn nhưng trong khó khăn, thì con người Việt Nam ta lại càng biết phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn của minh! đất nước ta sẽ mãi mãi vững bền và đi lên phát triển, dưới lá cờ vinh quang nhuốm biết bao máu xương của các anh hùng dân tộc! Việt Nam muôn năm! tq là kẻ sẽ thất bại thảm hại trong tương lai!
  ^^

  bởi: Tiểuhổ_anhtraingườiMEO từ: Việt Nam
  16.08.2012 07:58
  Thời cơ đã đến. Trung - Nhật đang căng thẳng vì Điếu Ngư, Việt Nam ngay lúc này tố cáo thật mạnh mẽ hành động thành lập thành phố Tam sa hơn nữa. Tố cáo càng mạnh càng tốt, và có thêm một số biện pháp mạnh hơn đối với Trung Quốc!

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 06:01
  TQ muốn chia để trị ? muốn là chuyện của TQ, nhưng làm được hay không là chuyện khác, không phải muốn là được. Mặt nạ xấu xa của TQ đã bị lộ, không ai còn tin bá quyền TQ nói, mà cảnh giác những gì TQ làm phải không TQ củ cải muối truyền thống.

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 05:54
  Ai mà tranh giành với TQ ở Biển Đông, Biển Đông vùng Biển quốc tế không ai được quyền giành quyền riêng cho mìmh, còn lãnh hải chủ quyền 200 hải lý của mỗi quốc gia thì quốc gia đó có quyền, TQ lấy tư cách gì, quyền gì mà tranh giành với các nước ? còn đảo nào ai làm chủ thì đảo đó ở trong vùng tranh chấp thì chờ giải quyết, chứ cớ sao TQ lại kêu mời thầu dầu trong lãnh hải chủ quyền 200 hải lý của Việt Nam ? đây có phải TQ gây chiến để kiếm ăn không ?.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  16.08.2012 05:08
  Tranh giành quyền lợi cũng chỉ là chuyện hiển nhiên, c'est la vie!, người ta chỉ có quyền xét coi ai tranh phải và ai tranh quấy. Sự phải quấy cũng có tính cách tương đối. Đối với những láng giềng thì TQ là quấy, nhưng đối với Mỹ thì TQ là phải. Sao vậy? Vì với những láng giềng ai cũng biết TQ đã từng tranh chấp lãnh thổ với Nga rồi bây giờ tới Đại Hàn, Nhật, VN, Brunei, Malaysia, Philippines. Ôi thôi, với tất cả mọi xứ láng giềng rồi còn gì nữa, không lẽ ai cũng tham lam đất của Tàu. Với Mỹ thì TQ không có lỗi gì hết là vì công lao của họ gầy dựng ĐNÁ, công lao TQ ngắm nghé tìm cách bành trướng lãnh thổ từ lâu mà Mỹ nhảy vô phá họ. Phải nhìn nhận là người Mỹ không cần bành trướng lãnh thổ, nhưng đó là đặc tính của Tây Phương, đặc tính chỉ muốn cai trị, vơ vét tài nguyên, tàn phá đất đai (chất da cam!), băng hoại xã hội đến khi cạn tàu ráo máng thì bỏ đi chỗ khác làm ăn. Trong khi đặc tính người Tàu là chiếm tới đâu mọc gốc mọc rễ ở đó. Chúc các quốc gia láng giềng TQ sớm thoát khỏi lưới của Tàu!
  Trả lời

  bởi: Sai bét...
  16.08.2012 21:55
  Tranh chấp lãnh thổ với láng giếng chả có tầm liên quan rộng lớn đến nhiều bên (gián tiếp, hay trực tiếp) như biển Đông. Biển Đông có tính chất quốc tế, đừng bỏ thuộc tính quan trọng này vào túi mà hô biến thành "của láng giềng".

  bởi: LeoN từ: Nga
  16.08.2012 03:23
  Người Tầu sống với các tộc người khác trên quả đất này cũng như những tế bào ung thư sống chung trong một cơ thể với các tế bào bình thường khác.
  Trả lời

  bởi: nguoivosanchinhdanh từ: VN
  16.08.2012 12:45
  Lý luận gì mà kỳ cục vậy? Sao lại "quơ đủa cả nắm" với cả những người Hoa sinh sống và làm ăn lương thiện ở nhiều nước? Nên phân biệt tầng lớp người Hoa đang nắm quyền cai trị tại TQ, và đại đa số người Hoa đang cần cù kiếm sống trong và ngoài nước họ. Có thể lúc nào đó, họ ủng hộ chính sách bá quyền, xâm lược của chính phủ TQ. Nhưng liệu ai dám nói ngược với một "chính quyền trên đầu ngọn súng"? Xin lưu ý đến nhiều người Hoa đang kình chống không ngang sức với chính quyền của họ!
  Trả lời

  bởi: Apple
  16.08.2012 20:52
  Củng có thể 1.000.000 người chỉ có được 1 người , nhưng củng có thể 1.000.000 người không tìm ra được 1 người.
  Trả lời

  bởi: leom từ: usa
  16.08.2012 07:13
  lại tự sướng nửa rồi.

  bởi: Binh thu từ: usa
  16.08.2012 03:21
  Mỹ và đồng minh ra tay trước, không để có Trân Châu Cảng thứ hai

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 03:12
  @Cao Thanh Mỹ-Bình Dương.Tôi rất đồng ý những gì Bạn viết,chỉ còn một điều không thể không nói,là Nhô HK,Nguyễn Duy Chiến và Vietnammenyeu/Canada.Nhô HK hết lời ca ngợi "chỉ có TQ là tốt" khiTC giết người cướp của,VNMY cho rằng Tàu Cọng lấy đất và biển đảo của VN là tự vệ,Nguyễn Duy Chiến khi thuyết giảng trước các nhà trí thức kể cả thành phần trong đầu nậu đảng CS về việc Tàu Cọng cắt dây cap tàu thăm dò dầu khí VN là thương cho đòn.Đây là tự ngưới của đảng đưa cái đầu ngu cho thiên hạ thấy,.nếu vơ đũa cả nắm để đánh giá CS là đám ngu đần,lưu manh trộm cướp (ăn cướp để thực hiện công lý,bụp thẳng tay-Nhô HK) trong đó có Bạn là điều không ổn,vì trong đảng CS có Chiến Sĩ Quân Đội Nhân Dân VN Anh Hùng với khí phach và tư duy đáng kính.Nhưng Ông BSN là số ít trong đám dốt nát,ngu ngốc với thói lưu manh côn đồ (nhốt,bụp thẳng tay,ăn cướp dể thực hiện Công lý) mà thích chườn mặt để cho mọi người phỉ nhổ.Ước mong Bạn là BSN mang danh dự lại cho CSVN.
  Trả lời

  bởi: Cao Thanh Mỹ từ: Bình Dương Việt Nam
  17.08.2012 12:10
  Cảm ơn Vô Danh đã nhận xét bài của tôi, nhưng thiết nghĩ đất nước ta chiến tranh nhiều rồi, cha ông ta đã đổ xương máu nhiều rồi thì ngày nay chúng ta mới được sống trong hòa bình, độc lập, tự do và hạnh phúc. Trong những năm đen tối của dân tộc ở thế kỷ 20 ấy nếu không có Đảng - Bác Hồ thì dân ta bây giờ cũng chỉ là thuộc địa xứ An Nam của Pháp hoặc đất nước ta con rồng cháu tiên lại chia đôi vĩ tuyến 17. Điều đó chắc mỗi người Việt Nam yêu nước thì không ai muốn chia cắt đất nước này cả.
  Ở thế kỷ 20, Đảng ta và Bác Hồ đã làm được một điều mà lịch sử đã chứng minh rất đúng đắn, đó là giành lại độc lập từ thực dân Pháp và phát xít Nhật, giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Tuy nhiên, qua quá trình lãnh đạo của Đảng cũng có những điều chưa đúng, tệ nạn tham nhũng còn nhiều, một bộ phận là cán bộ đảng viên có chức quyền bị tha hóa biến chất làm cho nhân dân ta có thể mất lòng tin với Đảng. Nhưng đó chỉ là cá nhân của những người đứng trong hàng ngũ Đảng bị biến chất chứ Đảng cộng sản là ưu việt và không bị biến chất. Như vậy cần phải xác định rõ là một bộ phận cá nhân đảng viên lợi dụng trong hàng ngũ đảng để tham ô, trục lợi chứ không phải Đảng cộng sản tham ô trục lợi.
  Tôi đã đọc vài bài của các vị như Anti Viet cong hay Vô danh VietNam, Ly Phi từ Saigon và một vài bài nữa tôi thấy các vị này cự đoan quá, bản thân tôi chưa làm được gì cho đất nước nhưng tôi không biết các vị ấy có suy nghĩ như tôi không mà nói xấu chế độ vậy, lại còn nói Cộng sản cướp Miền Nam nữa..., thật là buồn cười khi các vị nói như thế mà chẳng hiểu gì về lịch sử nước nhà. Miền Nam là máu của Việt Nam, là thịt của Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lý ấy thì không bao giờ thay đổi. Từ Nam chí Bắc trên đất nước ta thì nhân dân ta gói trọn trong hai chữ Đồng Bào vậy mà lại nói Miền Bắc xâm lược Miền Nam. Đế quốc Mĩ dựng lên chế độ bù nhìn với cái gọi là Việt Nam Cộng Hòa, chả biết bọn Diệm, Nhu, Thiệu...từ đâu tới mà thành lập cái gọi là đệ nhất, rồi đệ nhị quốc gia Việt Nam. Bâu quốc trưởng tùm lum ta la, dựng ngay hậu duệ triều Nguyễn bán nước Bảo Đại rồi lúc kháng chiến chống Pháp thì trốn mất ra nước ngoài, khi có ông chủ Mĩ hậu thuẫn thì về nước rồi tuyên bố này nọ lung tung, tới khi ông chủ Mĩ không bảo kê nữa thì chưa đầy 2 năm cái chế độ bù nhìn ấy đã tan thành mây khói, vậy mà ở xứ người lại giương cái miếng vải vàng 3 xọc xỏ lá ấy rồi hò hét này nọ. Thật là buồn cười.
  Nếu các vị ấy không ăn cơm mà ăn bơ sữa của Mĩ, thích văn hóa Mĩ, thích lối sống Mĩ thì tốt nhất các vị nên sang Mĩ mà rửa chén rồi cho vợ con các vị đi làm Neo bên Mĩ đi...còn nếu các vị sống ở Việt Nam thì phải xây dựng đất nước này bằng những việc nhỏ nhất từ lời nói đến cách hành xử đúng nghĩa Á Đông.
  Chúc các vị may mắn.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.08.2012 08:01
  @Vô danh : Theo dõi và đọc những bài bình luận của bạn bấy lâu nay NVYN có nhiều thiện cảm với bạn. Như bạn nhận xét BSN Hà Nội cũng là 1 nhân sĩ có tâm với đất nước. Chống TQ thì ai có lòng đều đáng được lưu tâm, kính trọng. Cám ơn những đóng góp đầy ý thức, đầy lòng yêu nước, yêu dân tộc của bạn qua những comments của bạn bấy lâu nay.

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 03:01
  Chừng nào TQ đánh chiếm trọn Biển Đông và trong lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực để chia ra trị đây TQ ? TQ nói đi, chừng nào ? để cho cộng đồng quốc tế chúc mừng một đế quốc China tàn bạo nhất của thế kỷ 21. Đường lộ công cộng đi chung mà TQ ra mặt giành giật riêng cho mình. Lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực cũng nói là của mình có được không vậy TQ ?. Ý TQ nói TQ là con của Ông trời có phải không đây TQ ? con của Ông trời mà làm bậy cũng bị đánh như thường phải không TQ ?.

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 02:43
  Nói ngang ngược để giành chủ quyền hầu hết Biển Đông và lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực. TQ, nhà ngươi đâu phải có sức mạnh quân sự rồi muốn nói cái gì, muốn làm cái gì cũng được ? cái này còn hơi khuya nghe chú em TQ. Biển Đông vùng Biển quốc tế, nơi đây là của chung nhân loại mà tạo hoá ban cho nhân loại con đường sống chung hoà bình với các dân tộc trên thế giới, không riêng cho một dân tộc nào, ấy thế mà dân tộc TQ ngoan cố, cố chấp cho đòi hỏi phi lý đơn phương nói Biển Đông là của TQ, như vậy có được không ???. Đừng lớn tiếng ngạo mạn cho là ta đây TQ trên hết. Lịch sử thế giới đã chứng minh những đế quốc tàn bạo không sống được bao lâu ngày cho tham vọng của mình, thì ngày nay thế giới văn minh cũng thế có phải không TQ ?.Tên lửa đụng phải tên lửa, leo thang hạt nhân đụng phải hạt nhân, kẻ gây chiến diệt chủng phá hoại hoà bình thì phải chết, cái chết mà còn bị nhân loại chửi rủa như con vật phải không TQ ?.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.08.2012 08:08
  Bài viết rất chính xác. TQ chỉ có cái vỏ, cái ruột thì rỗng tuếch đấy bạn ạ! Chỉ nhìn cuộc sống của đại bộ phận quần chúng TQ là ta có thể đánh giá. THÙNG RỖNG THÌ KÊU TO. Đối với BỌN HẮC ĐẠO của TẬP QUYỀN LÃNH ĐẠO TQ ngày nay TG phải đứng lên tiêu diệt bọn bành trướng ngang dọc hắc ám nầy thì TG mới có thanh bình.

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 02:05
  Hình cho thấy tui nhớ cái mặt tay viên chức này rồi, tay này khi hội nghị của khối ASEAN kết thúc ở Campuchia, tay này mừng la lên nói hội nghị kết thúc thành công, ấy thế mà nhà cầm quyền TQ nói TQ phủ nhận cáo buộc chia rẽ ASEAN. Ê, TQ chú mầy nói không có dùng thế lực đồng tiền hà mã của chú mầy mua chuộc viên chức Campuchia để chia rẽ khối ASEAN để trị , để chi phối cho tham vọng điên cuồng phách lối của một tay đế quốc China, thì chú mầy đâu có cần phải lên tiếng phủ nhận cáo buộc chia rẽ ASEAN phải không TQ ??? Già hàm cáo già cho mấy cũng không che lấp được sự thật, mà nó là sự thật không thể chối cãi được những gì chú TQ làm xấu trong khu vực thời gian qua phải không chú em TQ ?. Nay, Hoa kỳ lên tiếng cảnh báo TQ chớ nên dùng sách lược chia để trị ở Biển Đông. Hoa kỳ lên tiếng cũng đã trễ so với việc làm tồi bại của nhà cầm quyền quân phiệt mới nổi lên cơn bịnh hoang đường muốn chiếm Biển Đông và chủ quyền của các nước trong khu vực làm của riêng mình phải không TQ ???. Hoa kỳ lên tiếng hoàn toàn đúng. Ủng hộ lẽ phải của Hoa Kỳ bênh vực cho các nước trong khu vực bị đế quốc TQ âm mưu chia rẽ để trị.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.08.2012 08:28
  TQ biết điểm yếu của Campuchia là rất HÃI trước hai nước láng giềng là VN và Thái Lan. Với lại Quốc Vương Cam-Bốt là Shihanok trước đây theo TQ và cũng mang ơn TQ chữa trị bệnh ung thư. Campuchia ngã theo TQ là để tránh Thái Lan húng hiếp hơn nữa lợi lộc do TQ ban phát đã làm cho Campuchia mờ mắt mà quên ơn nghĩa từng được VN cứu giúp khỏi nạn diệt chủng do Pol-Pot gây ra. Cái thứ vong ân bội nghĩa nầy trước sau gì cũng lọt vào tròng của bọn Bá quyền Hắc đạo TQ. Đã bị TQ giết hại hết 1/3 dân tộc mà Campuchia chưa chịu sáng mắt ra, hạn thù VN 1 cách vô cớ. Trước đây Thủy Chân Lạp sáp nhập VN là do giòng họ Nặc Ông Chân tự nguyện dâng hiến, VN đâu có cưỡng chiếm. Hơn nữa ngày nay dân chúng Miên ở khu vực miền Tây Nam Bộ đã được VN khai hóa, có cuộc sống như người Kinh, không phân biệt chủng tộc. Nếu CP Hunsen thức thời thì phải suy nghĩ những gì đã sai để sửa, việc vũ đuôi theo TQ, phán quyết sai trái trong tháng 7/2012 vừa qua ở cuộc họp ngoại trưởng Asean làm vỡ bản Thông cáo chung chưa từng xãy ra trong 45 năm qua tại Phnom-Pênh là vô cùng bậy bạ!

  bởi: Dương từ: Canada
  16.08.2012 01:47
  Việtnammenyeu(Canada), Nhô(HK) đâu rồi Mỹ đang chửi nước TQ đó sao không thấy nói gì. giỏi thỉ cho Mỹ nghe tiếng canon của TQ đi, có dzám đánh không ha?

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  16.08.2012 01:29
  Thế giới cần ngay từ lúc naỳ cần cô-lập tham vọng cuả đám lãnh đạo CS BẮC KINH,nếu ko nhân loại sẽ đối mặt với hiểm họa khó lường.TQ hiện nay đang cố làm giảm sức mạnh QT cuả MỸ,và TP,đề chiếm đoạt vị trí LĐ TG.Nếu để bọn CS BẮC KINH thực hiện được tham vọng cuả chúng,thì thật là tai hoạ.Nếu TQ xụp thì Việt Nam mới thay đổi,vì bản chất "chạy đèn",cuả tập đoàn CT bạc nhược,hèn với giặc,ác với dân khi NGA xụm thì quỳ gối cong lưng với TẦU,nếu Tầu xụm thì lại kiếm Thế lực khác mà bám.Tự hào náo nhiệt rỗng tuếch.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  16.08.2012 01:23
  Cá mè một lứa mà cứ cảnh cáo qua lại hoài có giỏi thì nện cho nó chừa đi !
  Trả lời

  bởi: MŨ ĐỎ SÀI GÒN từ: sài gòn
  16.08.2012 05:39
  Tên trời chết nói câu này nghe cũng tạm được.Chắc mới được tụi thế lực thù địch cho tiền để thuê nói sao vậy ???Nhưng coi chừng bị fe ta cho đi cải tạo nhân phẩm đó ...
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  16.08.2012 05:25
  Chẳng những oánh cho nó chừa mà oánh cho nó tiêu tùng xí quách, cho nó ngốc đầu không nổi, cho đám bưng bô 16 chữ vàng 4 tốt mất luôn chổ dựa lưng, "còn Tầu còn Đảng còn ta, mất Tầu tiêu Đảng, chúng ta tiêu luôn".
  Trả lời

  bởi: Xem người mà nghĩ đến ta
  16.08.2012 04:52
  Thôi đừng chê trách người ta, xem các nước xung quanh mình thì biết, Malaysia cho trực thăng đuổi tàu Trung Cộng, Nhật bắt giam ngay Hồng Kong đang giả vờ làm công dân "danh dự" định xâm lăng đảo Senkaku. Còn đối với Việt Nam thì Tàu nó cứ chế đủ loại "tàu lạ" húc chìm hết tàu cá này đến tàu cá kia, có dám làm gì đâu? Thậm chí chả bao giờ dám triệu đại sứ Tàu ra mà hỏi tội.

  bởi: Trần v Tùng từ: USA
  16.08.2012 01:12
  Muôn đời,Hán tộc không thay đổi bản chất :
  Nặng đầu óc thực dân ,
  Mang truyền thống xâm lăng ,
  Giử mộng đồng hoá kẻ khác .
  Mông cổ,Tây tạng nuốt chưa trọn vẹn ,đã thèm biển đảo các nước khác .Nếu là cường quốc,chắc tham vọng thu toàn trái đất
  Trả lời

  bởi: MŨ ĐỎ SÀI GÒN từ: Sài Gòn
  16.08.2012 05:51
  Bạn đã coi phim Tam Quốc Diễn Nghĩa chưa ? Đây gọi là chiến lược sáng đánh chiều đàm,cũ rích đó mà.Của Tào lao,cháu Tào Tháo đó ...

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 01:09
  TQ không dám ra tòa an quốc tế vì không có chứng cứ chủ quyền ,khi Mỹ can thiệp như 1 vị trọng tài mẫu mực thì TQ lại vu vạ cho Mỹ làm như chính Mỹ chứ không phải TQ gây ra mâu thuẫn ở Biển đông.Đề nghị Mỹ sớm có những lời nói và hành động cứng rắn đối với TQ.TQ đang dùng chiến thuật vừa lấn chiếm vừa ru ngủ khối Asean.Nếu để lâu sẽ trở thành đại họa cho TG
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.08.2012 08:35
  Không có chứng cứ gì về BĐ và lãnh hải vùng nầy nên TQ mới CÃI CHÀY CÃI CỐI. Cãi không lại nên bọn Tân Thực Dân Hắc đạo nầy mới đánh cướp giành cho được QĐHS và 6 đảo khác của QĐTS của VN. Đối với bọn hắc đạo nầy nói nhân nghĩa với chúng chỉ là Nước xối đầu vịt. Cái đà nầy HK sẽ không để yên cho chúng hoành hành nữa đâu.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  16.08.2012 00:30
  "Chia để trị" là cái tật bẫm sinh của người cộng sản, vì quá tham lam muốn cướp tất cã nhửng gì hay ho, quý báu của người khác mà con người cộng sản đang tâm dùng nhửng thủ đoạn đê hèn nhất để chiếm đoạt. Hãy xem tàu cộng vì muốn cướp tất cã dầu hoả ở Biển Đông mà chúng đã xử dụng biết bao nhiêu sức lực, biết bao nhiêu thủ đoạn để gây chuyện với các nước láng giềng hòng đạt mục tiêu cướp sạch Biển Đông.

  bởi: TRUONG TRUONG
  16.08.2012 00:03
  Tà sách “chia để cướp” chỉ có chú tà cộng vovetvico vờ cả tin ấy thôi. Tất cả các nước có liên quan đấn tham vọng cuồng khùng của tàu cộng không dễ cả tin tưởng thật thế đâu.

  bởi: Lang Thang
  15.08.2012 23:53
  Chính sách "Chia để trị" là chính sách căn bản của CNXH. Bất cứ quốc gia CS đều hiểu rõ.
  Đảng CS làm thế nào để dân mất đoàn kết, nghi ngờ nhau, không tập hợp được lực lượng. Nếu dân có ghét nhà nước thì làm thế nào dân nghi kị nhau phải ngang tầm hoặc hơn so với ghét nhà nước. Như thế là giữ được Đảng. Một đất nước mà chỉ có ganh ghét, nghi kị nhau thì sẽ đi đến đâu? Một XH như vậy chừng nào mới rửa sạch được? Chỉ có kẻ cầm quyền độc tài, ác độc mới làm loại hàng rào thế này.

  Khi TQ dùng chính sách "Chia để trị" với các quốc gia lân bang thì rõ ràng TQ tự xem mình là quốc gia lãnh đạo và các quốc gia chung quanh là thần dân của họ. Chính sách căn bản của CNXH đã, đang được TQ áp dụng tại ASEAN.

  Thế giới có muốn CNXH đang được TQ áp dụng tại Biển Đông không?

  bởi: tạ duy tâm từ: tân phú
  15.08.2012 23:32
  theo tôi Việt nam hảy hợp tác mạnh mẻ hơn với Hoa kỳ,hoặc là làm đồng minh chiến lược với Hoa kỳ thì cái thằng trung quốc tham ăn độc ác kia sẽ phải sợ hải việt nam,đến giờ này tại sao các vị lãnh đạo Việt nam không đưa ra được kế sách gì?để làm yên lòng người dân báo chí rồi trên mạng internet thì đăng rầm rầm trung quốc ức hiếp việt nam ?sắp mất biển mất đất và đã bị mất 1 số đảo và đất liền rồi mà các vị lãnh đạo cứ 16 chử với 4 tốt với bọn trung quốc thì đất nước Việt nam lâm nguy mất thôi?

  bởi: ho phan từ: viet Nam
  15.08.2012 23:31
  neu khong co HOA KY tthi TRUNG QUOC an het CAN BA CAC NUOC LANG GIENG ,THE GIOI va nhat la cac nuoc DONG NAM A bon lanh dao TRUNG QUOC Chi dung tien mua chuoc lanh dao cac nuoc va bon chung bien LANH DAO cac nuoc de SAI BAO neu ten nao CAI LAI thi cho xa HOI DEN GIET ,hien nay LANH DAO VIET NAM chon lua 1 la cui dau lam tay say CHO GIAC TAU ,2 ve voi DAN VIET cung khong muon va xoa het HAN THU cho nhau khong phan biet che do CU truoc 1975,chung ta cung bat tay de dua DAN TOC khong con bi su DAN AP CUA TRUNG QUOC.1000 nam NO LE GIAC TAU nay chung tiep tuc ban lanh XAU XA khong bao gio tu bo MONG XAM LANG va gay chia re cac nuoc LANG GIENG nhu 1976-1979 .phia BAC tan cong CAO BANG ,LANG SON ,phia NAM dung tien mang RO cap cho BON DIET CHUNG KHOME sat hai lan nhau .Da den luc TROI CAO co mat xem thu TRUNG QUOC co hoi cai ve viec lam de hen khong .that khong the dung tha .

  bởi: Thanh Pham từ: VN FOR FREEDOM
  15.08.2012 23:24
  Chúng tôi là người VN FOR FREEDOM thiết nghĩ sự hành sử của TC đối với chung đông liên minh lân cận vùng DNA không có tinh thần và thiên-chí để đóng góp chung sống cùng với nhận loại, trong việt Cư xữ tư cách và xây dựng của cộng đông hay lâp thành khối liên minh ASEAN trong vùng. như khối NATO cụ thể ? mà đang đem lai nhưng hành vi và thủ doạn trái ngược đối với bản quộc đại diên cho một nước. man tên TC một bộ máy Chính quyền mang tính chất đầy ác cảm ứng sử nhân loại kê cả người dân TQ dưới sự thống trị của quý vị thì làm gì mà biết lý lẽ đễ ngoai giao cho thế giới nầy quân bình và không chia rẻ còn cân đề cao cảnh giác của cái tên TC nên cần tập trung để sét lại lập trương và ý chí thành tâm cho có nguyên tạc, hơp tạc với khối ASEAN trong tinh thân tương trợ chung,bởi vì hành vi xâm lược có chủ mưu của đảng Mafia trên biển đông và ngụy tạo các pháp lý dã coi thường VN&PHILIPPIN trắng trơn cung chống đối luât pháp LHQ như vậy chúng tôi hỏi TC có thể Tha-thứ hay công nhân phương cách thương lương di đêm mà TC đang tiên hành trong khi luật cụ thể chủ quyền về biên đông 1982 của LHQ đã xác định quá rỏ ?còn tham lam làm gì để hại đến danh dự còn hại đến quốc gia và dân tộc kéo dài bao lâu nửa ? thank you.

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 23:09
  thang tao cong nø nhat gan...chu that ra nø khong dam døi dau neu bat cu nuøc nao choi lieu mang ..vøi chung nø...thoi de2 the chien Tau cong dong dan..nhung van bi NHAT CAI TRI.....nøi that su tau cong chi gioi to mom ..giøng y viet cong..chi cø NHAT BAN...dung la cuøng quøc...day kinh nghiem..du suc manh..nhung van am tham...va ban chat dan toc NHAT..la khi ho lam..thi ho khong nøi...

  bởi: thanh bình từ: Thành phố Hải phòng
  15.08.2012 23:00
  Chúng tôi yêu cầu Hoa Kỳ can thiệp kịp thời hơn nữa :Như vạch mặt dã tâm và mưu đồ Trung quốc đã và đang diễn ra tại biển đông, Những chỉ trích hay cảnh cáo của Hoa kỳ nó quá đúng đã chọc chỉ thẳng tim đen của Trung quốc, chỉ có điều Hoa kỳ chưa nói thẳng, nói toạc móng heo ra là : Trung Quốc đã và đang xâm lược, và họ đã đạt được những mưu đồ rất quan trong : như chiếm được Hoàng Sa của VN, rồi sau đó thành lập thành phố tam sa. đã thực hiện được một phần gây chia rẽ khối asean nếu không có những lời cảnh cáo kịp thời, hay những ngăn chặn và lên án của Hoa Kỳ thì đến bây giờ tàu thuyền Trung quốc đã tràn ngập biển đông, và còn những gì gì nữa, Theo tôi nhận định Trung quốc còn có những âm mưu tồi tệ hơn rất nhiều, có thể họ không nhúng tay trực tiếp vào chiến tranh biên giới với VN mà đang có thể là kẻ xúi giục

  bởi: Cao Thanh Mỹ từ: Bình Dương Việt Nam
  15.08.2012 22:49
  Cứ theo luật pháp quốc tế để xử lý mọi vấn đề trên biển cũng như trên đảo.
  Việt Nam là quốc gia ven biển, Việt Nam đã và đang thực hiện nghiêm công ước luật biển của LHQ (1982) và có đầy đủ bằng chức để chứng minh chủ quyền của 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  Với trách nhiệm nước lớn, Hoa Kỳ cần tỏ thái độ cứng rắn hơn nữa với Trung Quốc trên cơ sở luật pháp quốc tế là thật đúng đắn và cần thiết.

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 22:47
  cai gi cung vay..qui luat suc manh la de quyet dinh..vay hien nay trung quøc la quøc gia phat trien manh 1 the giøi..thi cu dung suc manh..vu khi hien dai dem ra het di..de chien dau danh thang løi..thøi dai nay..dam cong san la lu ngu xuan.tham lam cuøp giut..tuøng chung nhu tren the giøi nay khong con ai nua...thi trung quøc muøn lam phat xit..the ky 22 nay roi...nhung coi chung day nhe...lan nay coi chung khong phai an 2 trai boom nguyen tu nhu NHAT hoi de nhi the chien dau nhe..ma chac chan a n khoang 5 .den 7 day nhe..Tuong rang ANDO khong cø vu khi nguyen tu ha..?dung la lu congsan quen thøi an cuøp nhung van la lu ngu xuan vøi thøi dai nay..dan tau cong søng trong dat nuøc no-le cua ho wen roi..bay giø ho tuong rang nuøc khac cung se la no-le cua ho..dung lam nhe....

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 22:37
  Già đòn non nhẽ ! Cộng đồng Quốc tế vì chính nghĩa mà nện cho Tàu khựa một đòn nhớ đời để Bắc kinh hết lẻo mồm nói láo

  bởi: Khanh từ: Saigon
  15.08.2012 22:26
  Quả thực Trung Cộng đã nói đúng là Hoa Kỳ đã làm cho tình hình biẻn đông có thể trở nên căng thẳng hơn, vì nếu Hoa Kỳ không xía mũi vào thì Trung Cộng sẽ nuốt trọn biển đông dễ dàng hơn. Cái cách bẻ từng chiếc đũa của Trung Cộng thì quá rõ ràng . Hoa Kỳ đã lên tiếng hỗ trợ cho những nước bị ăn cướp bởi Trung Cộng, nhưng rất đáng sợ là ĐCSVN cứ im lặng một cách khó hiểu.

  bởi: huong
  15.08.2012 22:08
  đài truyền thông hoa kỳ có phải là người việt nam không sao lại nên phát biểu như thế?
  bọn trung quốc thật đáng ghét từ già đến trẻ?

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 22:07
  Con mắt của Mỹ bây giờ nó đang mở ra trao tráo không còn nhắm nghiền như hồi xưa. Thời kỳ ngủ quên trên sung sướng đã qua rồi. Người Mỹ đã tỉnh giấc, có lợi chớ không có hại. Để coi tên gian hùng nó làm sao?

  bởi: Loan từ: Canada
  15.08.2012 21:58
  Trung Quốc đang bóc lột sức lao động của dân Hán. Trung Quốc chỉ là tên đầy tớ, gia công với giá rẻ mạt để phục vụ Mỹ và thế giới. Đã là thân tôi mọi thi dù Mỹ có lở trung tiện, thì Trung Quốc cũng phải nín thở dạ thật to. Phản lại chủ là điều bất thường.

  bởi: MeLinh từ: HaNoi
  15.08.2012 21:49
  Mỹ cần có chính sách cứng rắn hơn với bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh, mềm với bọn nầy chúng lại lấn lướt. Tất cả con người tự do trên thế giới đặt lòng tin vào sự lãnh đạo của Mỹ quốc

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 21:41
  Từ phát ngôn của bà Victoria Nuland chứng tỏ Mỹ chỉ có một đồng minh trong khối Asean, đó là Phillipines !

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 21:38
  Từ phát biểu của Hoa Kỳ thấy rỏ Hoa kỳ đã kém đi rỏ rệt trong chiến lược ngoại giao. Hoa Kỳ điều binh giàn trận tại Châu Á TBD không phải là một sáng kiến mới mẻ, nó chỉ mang lại một ám ảnh rùng rợn mà tất cả các nước trong khối Asean đã từng trải qua. Hoa kỳ đã mất uy tín trong chiến tranh VN, không phải vì không đủ súng đạn hỏa tiễn, mà cái chính là tất cả người dân Đông nam Á lúc đó đã quyết định chấm dứt chiến tranh bằng mọi cách dù là CS hay là Tư bản. Lần này. Mỹ không thể đưa ra một sáng kiến mới cân bằng sức mạnh của mình ở Châu Á Thái Bình Dương và ngay cả các nước Âu châu cũng không mặn mà ủng hộ Mỹ vì tất cả đều hiểu rằng bấy nhiêu kẻ thù là đủ gian nan, bây giờ lại gây ra thêm nhiều kẻ thù nữa thì thế giới đồng minh của Mỹ phải gánh chịu hậu quả cho đến bao giờ ! Vũ khí không phải là giải pháp tuyệt đối.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 03:47
  TQ nhờ có vũ khí mạnh hơn bất cứ ai ở Á Châu,mạnh hợn 10 nước ASEAN cộng lại. Đó là lý do TQ thiếm xực biển Đông dễ dàng.Ngoài ra,TQ tung tiền mua chuộc cho nhanh hơn và đỡ tốn kém hơn là xử dụng vũ khí.

  bởi: Hoàng Việt từ: VN
  15.08.2012 21:36
  Mỹ phản đối TQ chia rẽ khối Asian hòng thâu tóm Biển Đông. Đây là chiến lược tăng cường sức mạnh Mỹ ở Châu Á Thái Bình Dương để kiềm chế TQ. VN không phải đồng minh nên Mỹ không có trách niệm bảo vệ khi TQ xâm chiếm biển đảo. Chính quyền VN hiểu rõ phải tự cường. Tuy nhiên thể chế độc Đảng đã phơi bày toàn bộ sự thối nát của chế độ CS. Chính thể chế làm suy yếu toàn diện sức mạnh dân tộc. Bức thư ngỏ của 71 nhân sĩ tiến bộ yêu nước gửi Đảng, Chính phủ và Quốc hội đã thể hiện ý chí và khát vọng của dân tộc VN. Chắc chắn sức mạnh dân tộc sẽ hơn hẳn bạo lực của Đảng CSVN một khi Đảng đang đối đầu và sẵn sàng tắm máu dân tộc. Nhân dân VN chấp nhận cuộc tắm máu sắp tới. Không thỏa hiệp, không lùi bước nhân dân VN quyết đưa các lãnh đạo Đảng CSVN và những kẻ gây tội ác ra trước công lý. Ngày tàn của Đảng CSVN đã điểm. Những người Đảng viên thức thời yêu Tổ Quốc VN hãy đứng về phía nhân dân

  bởi: Lào khào
  15.08.2012 21:32
  Mỹ cảnh cáo TQ biết bao nhiêu lần rồi nhân dân VN đang chờ uống nước giải khát cô ca cô na uống nước mưa đau bụng lắm rồi các ngài ơi

  bởi: Tony từ: Cali
  15.08.2012 21:30
  Đối với Trung Cộng, cảnh cáo là chưa đủ. Hoa Kỳ cần có nhiều hành động mạnh mẽ hơn nữa.

  Nếu Hoa Kỳ đi đầu giúp các quốc gia có nguy cơ mất chủ quyền biển đảo và/hoặc quyền tự do hàng hải tại Biển Đông thành lập một liên minh như kiểu NATO thì mới có thể ngăn chặn âm mưu bành trướng, bá quyền của Trung Cộng. Với một liên minh như thế, Hoa Kỳ vừa đỡ bớt gánh nặng tài chính cho quân sự, vừa bảo đảm đạt mục đích.

  Ngoài ra, Hoa Kỳ cùng các nước trên thế giới cần nhanh chóng vạch trần âm mưu thôn tính của Trung Cộng; có biện pháp bao vây, cô lập làm cho chúng ngày càng suy yếu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 23:46
  Mỹ và NATO không biết phải làm sao với hiệp hội tham nhũng ASEAN. Chịu thua thôi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 23:38
  Đã có ASEAN rồi đó. TQ mua ráo trọi rồi. Lập NATO thêm thì TQ lại đi mua nữa chứ có gì lạ. Á Châu là vùng trời tham nhũng mà.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  15.08.2012 22:09
  Đã đến lúc HK đứng ra làm trọng tài cho việc tranh chấp khu vực Biển Đông hay nói đúng hơn, HK nên biểu lộ cung cách của ĐẤNG ANH HÙNG ra tay bênh vực các nước đang bị TQ cưỡng chiếm lãnh hải, hải đảo như VN-Philippines. HK phải có tiếng nói cứng rắn bằng sắt thép thì bảo đảm TQ sẽ thụt lui ngay. TQ chia để thôn tính và để trị từng nước một. HK hãy củng cố gây tình đoàn kết và đứng ra giúp các nước nhỏ như VN-Philippines chống lại TQ. HK nếu không muốn TQ tiến ra Thái Bình Dương thì ngay bây giờ phải bao vây và trói TQ lại là việc đáng trân trọng phải làm.
  Trả lời

  bởi: nguyễn công phát từ: Việt nam
  15.08.2012 21:45
  Ý hay đấy ! Như vậy là VN vẫn không đồng minh với ai, nhưng lại là 1 liên hiệp các quốc gia bị uy hiếp + các quốc gia phát triển tại châu á ( Ấn - Nhật - úc - có nên cho Hàn quốc vào không ? - Nga )

  bởi: ky phung từ: can tho
  15.08.2012 21:18
  trung quoc da that bai tai trung dong ,chau phi ;nay lai phai that bai tai chau a.

  bởi: Anh Võ
  15.08.2012 21:13
  Tàu công thì giỏi to mồm hù dọa được Việt cộng thôi, chứ còn mọi thứ thì đều ăn cắp kỹ thuật và nhờ vả cả. Mỹ mà tẩy chay hàng Tàu thì Tàu chỉ có đói!

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 21:06
  divide and rule. Chia để trị là đường lối cốt lõi của TQ. TQ dùng tiền bồi dưỡng hậu hĩ để tiến hành đường lối này. Thành viên ASEAN ăn tiền dơ bẩn thì phải chịu thôi. Giờ đây đến phiên Nhật Bản và Hàn Quốc hục hặc với nhau làm TQ mừng hết lớn.

  bởi: Ron
  15.08.2012 21:03
  Rắc rối thật, nhưng nếu các nước nhỏ biết rõ âm mưu thâm độc của Bắc Kinh rồi thì còn chần chờ gì mà không liên kết với Nhật, Mỹ, Úc, Phi. Việt Nam thì đang bị kẹt cái chủ nghĩa cộng sản do đám lãnh đạo hèn tham ô vừa sợ Tàu vừa không tin Tàu nên cứ dây dưa cù nhày, vẫn ca ngợi tình hữu nghị mặc dù vẫn lo sợ bị nó đánh. Hèn quá hóa ngu ko biết theo con đường nào nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo hiệu quả hơn.
  Trả lời

  bởi: Cao Thanh Mỹ từ: Bình Dương - Việt Nam
  15.08.2012 23:00
  Chào Ron:
  Tôi đọc bài bình luận của Ron mà thấy Ron ngu dốt quá mức đấy. Ron chửi chế độ của đất nước tôi ư? Ron quá dốt nát để chửi Đảng của nhân dân tôi, Ron chẳng hiểu gì cả. Trong ngoại giao thì nguyên tắc bất di bất dịch là: Cố gắng hết mức để không xảy ra chiến tranh, và người Việt chỉ rút kiếm khỏi vỏ khi và chi khi không còn con đường lực chọn tốt hơn. Ron muốn Việt Nam liên minh quân sự và dựa và nước khác để bảo vệ Việt Nam ư? Thât quá sai lầm khi nghĩ tới điều này, cách tốt nhất là: chúng tôi là dân Việt Nam thì sẽ có cách để bảo vệ Tổ quốc thiêng liên của chúng tôi. Ron hãy nhớ kỹ rằng đất nước Việt Nam chìm đắm hàng trăm năm của thực dân Pháp, mấy chục năm đế quốc Mĩ xâm lược...chúng kéo ồ ạt vào Việt Nam và xem đất nước này như miếng bánh để chia năm xẻ bảy, chúng dựng lên chế độ bù nhìn tại miền Nam (Diệm - Thiệu) và còn nhiều điều độc ác nữa, chúng rải hàng ngàn tấn bom, chất hóa học, giết hàng triệu người Việt Nam yêu nước..., vậy thì ai đã giải phóng, thống nhất đất nước này. Đó là Đảng Cộng sản Việt Nam, và chỉ có Đảng cộn sản Việt Nam mới đem lại hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam, mới bảo toàn được lãnh thổ Việt Nam chúng tôi.
  Trả lời

  bởi: Trần Trí Trung từ: Tp.HCM
  30.08.2012 12:39
  Nhân dân Việt Nam có nhiều bài học cầu viện. Nên việc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ là của con em nhân dân. Hiện nay Thiếu Sinh Quân Việt Nam đã trưởng thành thắm nhuần nghệ thuật quân sự truyền thống, thuần thục khí tài quân sự. Hiếu với Dân, Trung với Đảng. Mọi ý đồ xâm lược của mọi kẻ thù chắc chắn bị trừng trị. Chỉ đánh khi các biện pháp ngoại giao bế tắt. Nên cảnh giác nhóm người giả danh yêu nước làm xã hội mất an ninh. Chính là tiếp tay cho giặc. Tinh thần đoàn kết có kỷ luật là sức mạnh khi có lệnh chiến đấu.
  Trả lời

  bởi: MŨ ĐỎ SÀI GÒN từ: SÀI GÒN
  17.08.2012 15:57
  Theo như cao kiến của chú mày chắc chờ cờ của Trung Cộng nó tung bay trên khắp tỉnh thành của VN thì lúc đó mới rút kiếm sao ? Với bao nhiêu tội ác chúng gây cho đất nước mình mà vẫn chú mày vẫn chưa mở mắt ra,mà mở miệng ăn nói giọng điệu cán cuốc CS nghe sao mắc ói .Tâm Thần ...
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  16.08.2012 14:08
  Ở Bình Dương thế có biết bao nhiêu phố Tầu tại Dĩ An, Bình Dương không? Tại sao có "chuyện lạ" nhưng không lạ như thế? Ai thật sự có chủ quyền tại các phố Tầu? Dân Tầu hành xử như là trên đất Tầu vậy. Công An CSVN chỉ biết đứng nhìn chịu thua luôn.
  Trả lời

  bởi: Trinh từ: sài gòn
  16.08.2012 13:28
  Tôi ủng hộ ý kiến của bạn, thực ra người Viêtj chẳng ai muốn chiến tranh để gia đình phải ly tán. Ở đất nc ta hiện nay về cơ bản đã đổi thay nhưng còn quá nhiều bọn tham ô mà những người yêu nc thương dân phải dọn dẹp, những người còn chút lòng từ bi hãy lên tiếng để cuộc sống tốt đẹp hơn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.08.2012 12:41
  anh noi qua hay toi chu bu nhin ,vay xin cho hoi che do hien thoi neu khong phai la bu nhin vay co phai la nhin bu khong ? ca ngan tau ca cua giac da ap sat bo bien cua ta ,dung chim tau cua ngu dan ta ? anh dung noi voi toi la che do hien thoi khong thay .nhu vay bu nhin hay nhin bu ?
  Trả lời

  bởi: Lý Phi từ: Saigon
  16.08.2012 03:31
  Cao Thanh Mỹ này chắc mới từ hang pắc pó chui ra hay sao ấy ? Lợm giọng dép râu, nón cối ! ngu không thể tưởng, vì Ba đình bây giờ uống Martel, xài Đôla. Nó nghe nó cười cho.
  Trả lời

  bởi: Dan Viet từ: Sai Gon
  16.08.2012 03:04
  Gui Cao Thanh My - Binh Duong,
  Xin My hay bo thoi gian ra de suy nghi ve DCSVN. Hay nhin va suy ngam ve nhung gi ma DCSVN mang lai cho dan VN. Co that su nhu nhung gi DCSVN noi ko. ''Xin hay nhin nhung gi CS lam, chu dung nghe nhung gi CS noi. Doc y kien cua ban, toi thay ban that su bi mu thong tin. Hay nhin Nam Han va Bac Han de hieu hon ve VN hien nay.

  bởi: Vô danh
  15.08.2012 20:54
  Thực tế Sinh ga po,Cam pu chia đã được TQ chia tiền,chia quyền lợi.Mĩ cảnh báo muộn nhưng còn hơn không.VN và Phi sẽ không bao giờ có nhưng câu tuyên bố lập lờ "máu cá" như Sinh.
  Trả lời

  bởi: vÔ DANH từ: VN
  17.08.2012 00:44
  Gửi Cao Thanh My- Bình Dương
  Cao Thanh My sao chưa mở mắt để thấy ĐCSVN sau khi cướp Miền nam gây cho Dân tộc biết bao nhiêu đau thương thống khô?Bạn nhìn coi tập Đoàn Đảng cướp làm đưọc gì : như tham nhũng, dối trá,lường gạt,giết người,cúi đàu làm tôi mọi cho Trung cộng thế mà Cao Thanh My cho là Đảng có công thật ngu không thể nào tưởng tượng !
  Trả lời

  bởi: Cao Thanh Mỹ từ: Bình Dương Việt Nam
  17.08.2012 12:28
  Vô Danh ơi, sao tư tưởng phản động thế? tôi cũng thừa nhận là hiện nay trong Đảng ta cũng có những thành phần xấu, tham ô của công, hối lộ, cửa quyền hách dịch. Nhưng chuyện nào thì phải rõ ràng chuyện ấy. Nếu không có Đảng thì đất nước này chắc chắn vẫn còn là xứ An Nam thuộc địa của Pháp, nếu không có Đảng thì đất nước con rồng cháu tiên lại chia năm xẻ bảy mất rồi. Nhân dân ta cũng như anh em một nhà, nếu căn nhà mà Vô Danh đang sống rồi tôi đến chia đôi ra, chỉ huy mấy người anh em của Vô Danh cầm dao búa đánh Vô Danh vậy là anh em trong nhà đánh nhau thì ông bà tổ tiên của Vô Danh ở suối vàng có vui không? Vô Danh tự trả lời đi thì sẽ biết công lao của Đảng - Bác Hồ. Tuy nhiên hiện nay trong Đảng cũng vẫn còn những thành phần sâu mọt nhưng điều đó không có nghĩa là Đảng ta sâu mọt. Điều bất di bất dịch là Đất nước này phải thống nhất quyết không chia cắt, lãnh thổ không được mất đi vào tay kẻ khác. Bất kể hành động nào làm chia cắt đất nước hoặc làm mất chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cũng sẽ là tội đồ của dân tộc. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa là tội đổ của dân tộc Việt Nam, tội đồ của lịch sử vì chính cái chế độ ấy đã làm cho huynh đệ tương tàn (Nếu thi hành hiệp định Gionever thì làm gì ta chết hàng triệu người từ 1956 đến 1975) và cũng cái chế độ VNCH bẩn thỉu ấy đã để mất Hoàng Sa năm 1974. Vậy thì ai là công, ai là tội chắc chắn lịch sử đã minh xét.
  Thực Dân Pháp và đế quốc Mĩ dựng lên chế độ bù nhìn từ quan quân triều Nguyễn bán nước vậy mà các vị lại xem đó là chính thể quốc gia được hay sao? Nếu như Vua quan triều đình Huế không vài lần bán nước ta cho Pháp, nếu như dòng hộ Ngô hay Nguyễn Văn Thiệu đừng có cái gọi là chính thể đệ nhất rồi đệ nhị Việt Nam Cộng Hòa thì đất nước này đã hòa bình thống nhất từ 1956 rồi chứ không phải là 1975. Một lũ bù nhìn tay sai của Pháp, Mĩ dựng lên làm cho dân ta không ngóc đầu lên được mà các vị cứ tung hứng mãi thế. Nếu không có Đảng CS không có Bác Hồ thì đất nước này vẫn là xứ An Nam mà thôi, không bết đến nay mà còn là xứ An Nam thì chắc rằng tôi và các bạn đang kéo cày thay trân ngoài ruộng hoặcc đang cầm súng giết chóc vô cớ những người ở Trung Đông hay Apganitstans...chứ không còn ngồi đây mà đám tiếu nữa.
  Hãy tỉnh lại đi ông nội.!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)