Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Mỹ bán máy bay trinh sát không người lái cho Nam Triều Tiên

  Máy bay trinh sát không người lái Global Hawk
  Máy bay trinh sát không người lái Global Hawk
  Chính quyền Tổng thống Obama chính thức đề nghị bán máy bay trinh sát tiên tiến cho Nam Triều Tiên, trong nỗ lực nâng cao khả năng tự vệ của chính phủ Nam Triều Tiên từ các cuộc tấn công bởi quân đội hùng hậu của Bắc Triều Tiên.
   
  Một tuyên bố do Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Hoa Kỳ đưa ra, nói  rằng cơ quan đã chính thức thông báo cho Quốc Hội về hợp đồng trị giá 1,2 tỉ đôla bán 4 máy bay, Global Hawk có tầm bay cao, điều khiển từ xa, cũng như huấn luyện và hỗ trợ về hậu cần. Các nhà phân tích nói rằng Quốc hội có phần chắc sẽ chấp thuận.
   
  Đã có các kế hoạch yêu cầu Nam Triều Tiên tiếp nhận quyền chỉ huy hành quân của binh sĩ của nước này từ Hoa Kỳ vào năm 2012, và cơ quan an ninh nói rằng Nam Triều Tiên sẽ “không gặp khó khăn nào” trong việc đưa các hệ thống này vào lực lượng võ trang của họ. Hệ thống chỉ huy hiện nay của Mỹ đã triển khai từ vai trò của Mỹ trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, đã chặn đứng nỗ lực của Bắc Triều Tiến chiếm Nam Triều Tiên.
   
  Máy bay do thám Global Hawk, với ra-đa nhìn xuyên qua mây, và được trang bị với các máy chụp ảnh có độ phân giải cao, và bộ cảm biến hồng ngoại. Và theo tin cho biết thì từ độ cao khoảng 20 kilomét máy bay này có khả năng dò ra một vật thể nhỏ chưa đến 30 centimét.
   
  Trước đây trong tháng Bắc Triều Tiên bất chấp các cảnh báo của cộng đồng quốc tế đã cho phóng một hỏa tiễn tầm xa để đưa một vệ tinh vào quỹ đạo.
   
  Tòa Bạch Ốc nói vụ phóng tên lửa là ‘hành động khiêu khích cao độ”. Từ đó, một số nhà phân tích nói rằng Bắc Triều Tiên có lẽ đã phát triển khả năng về phi đạn đạn đạo đến mức có thể bắn xa đến Mỹ.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  26.12.2012 22:07
  Bắc Hàn và Trung Cộng cố tình có hành động hung hăng hăm dọa an ninh lân bang chỉ làm cho lân bang như Nam Hàn và Nhật Bản vội vã nâng cấp quân sự quốc phòng để ngăn ngừa,chận đứng hiểm họa xâm lược. Các quốc gia ĐNA (ASEAN) thì nghèo quá, cũng ráng nâng cấp quân đội, nhất là hải quân để đối phó với tình hình biến đổi mau lẹ trên biển. Thế là Mỹ bán khí tài phòng vệ ào ạt cho đồng minh cũ đồng minh mới, Mỹ chuyển trọng tâm quân sự về Á Châu là vì như vậy.

  bởi: Bm từ: USA
  26.12.2012 21:52
  Chỉ với khí cụ mang tính dân dụng này thôi,tòan bộ chóp bu trong mưu toan tranh giành với mỹ cũng lạnh xương sống rồi,vì nếu có chuyện đối đầu thì sổ bộ âm cung đã có tên sẵn.Thế mà những loa tuyên truyền nhẵn mặt khom lưng chực hờ rêu rao sự trỗi dậy hòa bình Tàu Cọng chưa hề đạp chết ai nhưng chỉ giết Ngư Dân để cướp của!.Thì cũng đúng thôi,nếu Tàu Cọng bị sụp đổ thì người chiến sĩ nô bộc tiên phong không còn đất để cướp,mất đi điều kiện ngon lành khi húp tô phở Kbé,và hết đường chạy trốn khi người Dân đến đòi của lại trong cái gọi là "ăn cướp để thực hiện công lý "? với màn ngoạn mục là "bụp thẳng tay"?(Nhô HK).
  Đây là một mắc xich trong cái bẫy gài Tàu Cọng trong thế chạy đua vũ trang.Vì như mọi người đều thấy,tất cả khí cụ Tàu Cọng khi chưa sản xuất đã thành lạc hậu và bị khống chế để biến thành đồ chơi con nít.Dựa vào thặng dư mậu dịch trong tình trạng rỗng ruột ngân hàng ngày cang gia tăng thì cái bẫy chạy đua vũ khí dễ dàng hạ gục TC không cần tiếng súng.
  Trả lời

  bởi: NGUOI VIET HAI NGOAI từ: U.S
  27.12.2012 06:45
  Hoàn toàn đồng ý sự nhận xét của Bm

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 21:45
  Bắc Hàn đã phóng thành công tên lửa,nếu là đầu đạn hạt nhân thì nguy cơ gì sẽ xảy đến cho các nước mà Bắc Hàn và Trung quốc thù nghịch.Trung Quốc là chủ mưu trong vụ này về kỹ thuật chiến lược và tài chính.Bắc Hàn trình độ thấp kém và nghèo kiết xác làm gì có tiền mà duy trì chuyện này mà là TQ mượn bàn tay của chư hầu để khuấy động thế giới.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)