Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Mỹ áp thuế chống phá giá lên trụ điện gió Việt Nam và Trung Quốc

  Trụ điện gió
  Trụ điện gió
  Hoa Kỳ vừa xác nhận sẽ áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp lên sản phẩm trụ điện gió nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.

  Hãng tin AFP đưa tin rằng Bộ Thương mại Hoa Kỳ nói các nhà sản xuất Trung Quốc và Việt Nam đã bán phá giá mặt hàng trụ điện gió với biên độ phá giá của Trung Quốc là từ 45 đến 71% và của Việt Nam là từ 52 đến 58%.  các nhà sản xuất tại Trung Quốc còn hưởng trợ cấp từ 22 đến 35%.  Do đó các mặt hàng này khi nhập vào thị trường Hoa Kỳ sẽ bị áp những mức thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp tương ứng.

  Hồi tháng Giêng năm nay, Hoa Kỳ tiến hành điều tra chống phá giá mặt hàng trụ điện gió được sản xuất ở hai quốc gia châu Á này, sau khi nhận được khiếu nại từ hiệp hội của bốn công ty trong ngành này ở Mỹ.
  Trung Quốc liền lên tiếng cảnh báo rằng cuộc điều tra sẽ gây tổn hại đến công cuộc hợp tác năng lượng giữa hai nước và cản trở nỗ lực toàn cầu chống biến đổi khí hậu.

  Trong năm 2011, giá trị nhập khẩu trụ điện gió loại lớn từ Trung Quốc vào Hoa Kỳ đạt khoảng 222 triệu đôla, và từ Việt Nam là khoảng 79 triệu đôla.

  Ngoài ra Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng nói rằng mặt hàng móc thép treo quần áo của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ đã vi phạm luật chống bán phá giá và chống trợ cấp. Năm 2011, giá trị xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ đạt khoảng 32 triệu đôla.

  Nguồn: AFP, SustainableBusiness.com News
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  23.12.2012 09:45
  Moi day doc bao trong nuoc ,co khoang 500 cong nhan may quan ao bat lam tang ca khong kip an khong kip nghi ,tranh thu lam dem .De cac quan nha ta kip den ngay giao hang.Ket qua la 500 chi em muon xiu.Vu viec nay du thay cong nhan Viet Nam bi cay nhu trau dong luong chang duoc bao nhieu.Sau mot thoi gian lam viec tien luong khong du mua thuoc bo chua ke nhieu benh phat sinh.Van de ban tru dien gio Viet Nam chang bu lo.Nhung bat nhan cong cay toi ben voi dong luong re nhu beo nen tru dien xuat khau sang My co gia chenh lech la cai chac,Suc may ma may ong My dieu tra ra.Ong My nen nho la nhan cong Viet Nam la chui dam de an xoi.Con tien thi ve tui quan tham

  bởi: tuấn từ: vn
  22.12.2012 21:09
  khong xuất khẩu được ta để tiêu dùng trong nước, hiện nay ta đang thiếu điện mà, tăng cường, hỗ trợ sản xuất phong điện - hạn chế sản xuất nhiệt điện bảo vệ môi trường - nhưng phải có sự chung tay của mọi người đó

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 19:21
  Hễ có VN thì hình như có dáng dấp TQ ở đâu đó bên cạnh.Tuy rằng VN và TQ có căng thẳng trên Biển Đông nhưng mãi mãi tình hữu nghị không bao giờ phai nhạt .Tình hữu nghị nó tuyệt vời đến nỗi mọi thứ đều rập khuôn : nhân quyền,trấn áp,tham ô,lọc lừa. . . và đến lúc cũng sẽ bao vây Mỹ như chủ của nó là TQ bất chấp mọi thủ đoạn.Chẳng phải công ty tấm năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ đã sập tiệm rồi đó sao ? Ong đang ở trong tay áo các ngài US đó có biết không ?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  22.12.2012 00:59
  Lòi chành đạo đức giả, cạnh tranh không lại rồi dùng hàng rào quan thuế. Vậy thì mọi chương trình viện trợ, giúp đỡ chỉ là những chiêu bài để rút rỉa tài nguyên của mấy xứ nghèo, còn xứ nào trổi dây cạnh tranh thì ém xuống vì không còn cách gì để ăn trên đầu trên cổ dân tộc họ được nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 23:42
  Vậy thì mọi chương trình viện trợ, giúp đỡ chỉ là những chiêu bài để rút rỉa tài nguyên của mấy xứ nghèo, còn xứ nào trổi dây cạnh tranh thì ém xuống vì không còn cách gì để ăn trên đầu trên cổ dân tộc họ được nữa là câu dành cho cách hành xứ của TQ ở Phi Châu các nước lạc hậu trong đó có vn , campuchia .
  Trả lời

  bởi: Đảng Viên CS
  22.12.2012 21:55
  Không làm theo luật pháp quốc tế WTO đã ký thì bị phạt là đúng rồi!
  Đồng chí không thể nói CSVN không coi luật là gì!

  bởi: Bình Minh từ: người trên hành tinh
  21.12.2012 23:54
  Có ý kiến với câu tuyên bố của TQ, "cuộc điều tra sẽ gây tổn hại đến công cuộc hợp tác năng lượng giữa hai nước , và cản trở nổ lực toàn cầuchống biến đổi khí hậu"
  Chỉ có những người làm bậy mới sợ điều tra ! hăm dọa tức là chứng tỏ mình ngang ngược ! Cả thế giới hãy xem gương nầy của Mỹ , đừng sợ , cả thế giới đừng sợ , nếu như có tận thế , thì chết chung toàn cầu .
  Nhưng trước nhứt người Mỹ yêu nước Mỹ , Quốc gia Mỹ bảo vệ quyền lợi cho nước Mỹ . là điều công bằng và hợp lý cho tất cả quốc gia nào khác cũng làm như Mỹ thôi , quyền lợi của quốc gia mình không bảo vệ là sao ? Cả thế giới hãy bảo vệ cho người dân của mình trong tinh thần quân tử , chân chính , hỡi các nhà lãnh đạo hãy vì đất nước đừng vì "tiền riêng" mà đưa cả đất nước trở thành khiếp nhược ! hoan hô Mỹ đã mạnh dạn đứng lên và không sợ TQ hăm dọa , ngang ngược, tráo trở, đã ăn cắp mẫu mã , TQ còn sĩ diện không vậy ? Ủa ! Việt Nam đã có cơ sở lớn chế trụ điện gió rồi sao ? đã xuất khẩu làm giàu đến độ như vậy rồi sao ? tại sao còn xin viện trợ ?

  bởi: Doanh Nhân
  21.12.2012 23:05
  Đây là sản phẩm tuabin gió của Đức ở VN nhằm tạo ra công việc cho một nước CS có dân tri thấp và không sáng tạo vì theo chủ nghĩa Mắc Lé cơ hội giảm nghèo.

  CSVN hứa sẽ cho sử dụng đất miễn phí và giảm thuế nếu cty Đức xây dựng nhà máy lắp ráp ở VN, chính vì vậy nên không có công bằng cho những cty khác ở Mỹ không có sự giúp đỡ của chính phủ Mỹ như vậy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.12.2012 09:33
  Trụ điện gió là sản phẩm của Việt Nam , trước đây Việt Nam mua tua-bin gió của Đức về lắp ráp ở nhà máy điện gió Bình Thuận , tua-bin gió là phần phía trên bao gồm cánh quạt gió .

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  21.12.2012 22:44
  la nguoi hoa ky goc ( viet cong ) toi phan doi chinh sach chong pha gia ! ly do chung toi va trung cong co cai gia re nhu vay de ban sang qua hoa ky la GI CHUNG TOI bat dan den lam nhu no le moi co cai gia re mat nhu vay !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)