Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Năm 2013: Mùa gặt trên cánh đồng Dân Chủ

  Cảnh sát, nhân viên an ninh bên ngoài cổng vào Tòa án Nhân dân TPHCM. Cảnh sát, nhân viên an ninh bên ngoài cổng vào Tòa án Nhân dân TPHCM.
  x
  Cảnh sát, nhân viên an ninh bên ngoài cổng vào Tòa án Nhân dân TPHCM.
  Cảnh sát, nhân viên an ninh bên ngoài cổng vào Tòa án Nhân dân TPHCM.
  Năm 2013 đã bắt đầu. Những ngày cuối năm, tòa án trong nước bất chấp dư luận trong và ngoài nước cảnh báo, vẫn tuyên án các chiến sỹ dân chủ những mức án rất cao. Cũng trong mấy ngày cuối năm một số trí thức dân chủ đã ra Lời kêu gọi thực thi Quyền Con Người theo Hiến pháp để trả lời cho thái độ tìm diệt dân chủ của 14 vị vua tập thể mang danh Cộng sản.

  Năm 2013 hứa hẹn một năm đấu tranh ôn hòa nhưng quyết liệt, hòa bình nhưng mạnh mẽ, gay go nhưng quyết thắng của thế lực dân chủ đang dẫn đầu lực lượng yêu nước, tiến bộ của dân tộc, một dân tộc có truyền thống bất khuất luôn biết cùng nhau gắn bó để tự cứu lấy mình.

  Thời đại, thời cơ thuộc hẳn về phía thế lực dân chủ. Cao trào dân chủ ở Bắc Phi, Trung Đông, Miến Điện… đang làm sụp đổ hàng loạt chế độ độc tài, độc ác, độc quyền về chính trị, kinh tế. Các nhà lãnh đạo độc tài Saddam Hussein, Osama bin Laden, Ben Ali, Hosni Mubarak, Muammar Gaddafi…mới đang hét ra lửa đó đã bị tóm cổ, đền tội hay chờ ngày ra tòa để trả lời về tội ác khi cầm quyền.

  Chủ nghĩa Cộng sản một thời bao trùm thế giới với sức mạnh quân sự-chính trị-kinh tế toàn cầu đã bị tan vỡ thê thảm, với đầu tầu Liên Bang Xô Viết nổ tung, đảng CS Liên Xô nát vụn, gần 100 đảng CS đầy uy thế nay chỉ còn hơn 10 đảng CS tàn dư cô lập, trơ trọi, khủng hoảng từ nền tảng lý luận đến sự khinh bỉ và xa lánh của quần chúng.

  Ngay trong những tuần lễ đầu năm mới Bộ Chính trị Đảng CSVN đã bị bắt buộc phải đặt vấn đề lấy ý kiến rộng rãi toàn dân về thay đổi, bổ sung bản Hiến pháp hiện hành. Đợt vận động này - dự kiến được tiến hành trong gần 3 tháng - là một dịp tốt để các lực lượng lành mạnh trong nhân dân lên tiếng mạnh mẽ, quyết liệt đòi giải quyết «những vấn đề thực sự cần thiết, được thực tế chứng minh là đúng đắn, có đủ cơ sở và sự thống nhất cao, khi thời điểm đã chín muồi», theo lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Nhiều nhà trí thức tiêu biểu và luật gia uyên thâm, nhiều nhân vật CS kỳ cựu… đã nêu rõ cần nhân dịp này đổi mới cả hệ thống cai trị- cầm quyền theo hướng dân chủ và hiện đại, từ bỏ những khái niệm mơ hồ thiếu nội dung rõ ràng như «chủ nghĩa Cộng sản», «theo định hướng xã hội chủ nghĩa» để trở lại chế độ cộng hòa dân chủ; đề cao nghĩa vụ bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền quốc gia; xác lập quyền tư hữu về ruộng đất và công cụ sản xuất; khẳng định quyền «tự do kinh doanh» là nền tảng pháp lý phổ cập thiêng liêng của chế độ; từ đó từ bỏ hẳn khái niệm lấy «kinh tế quốc doanh làm chủ đạo cho nền kinh tế ».

  Một nội dung cực kỳ phi lý, phản dân chủ, là Điều 4 Hiến pháp phải bị hủy bỏ không thương tiếc, vì uy tín của đảng trong xã hội không thể lấy Hiến pháp để cưỡng bách nhân dân phải theo, mà đảng phải tự tạo nên bằng đường lối đúng đắn, bằng thái độ trong sáng gương mẫu; khi đảng CS đã tỏ ra suy thoái, hư hỏng không thể dùng Hiến pháp để ép buộc nhân dân phải tin theo mình được. Đây là thái độ cường hào trọc phú tự cho mình quyền đè nén, áp bức toàn dân, coi thường Hiến pháp và luật pháp, khinh miệt nhân dân.

  Xin các bạn theo dõi cuộc họp «Chống diễn biến hòa bình và tự diễn biến» của ngành tuyên giáo – công an giữa thủ đô Hà Nội vào ngày cuối năm. Lãnh đạo của hai ngành này công khai thừa nhận rằng họ xem trí thức, tuổi trẻ, đảng viên có bản lĩnh suy nghĩ độc lập trong nước là thế lực chống đảng CS nguy hiểm nhất. Chính ông tướng Võ Hải Triều, tổng biên tập Tạp chí Cộng sản Võ Văn Phúc, và Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phương Anh đã nói lên nỗi lo sợ ấy. Vào năm 2013 chắc chắn họ sẽ phản kích dữ dội phong trào dân chủ vì họ coi dân là kẻ thù. Nhưng với tâm lý thất bại, chưa đánh đã run như thế, họ không hy vọng gì gặt hái được thành công.

  Chính do vậy mà năm 2013 sẽ là năm phong trào dân chủ - yêu nước - thương dân - gắn bó với thế giới dân chủ, trong kỷ nguyên tri thức, sẽ bật dậy tự khẳng định chính nghĩa và thế tiến công hiên ngang bất khuất của mình, đẩy chính quyền độc đoán độc quyền chính trị - kinh tế vào thế bị động.
   
  Trong dịp đầu năm này các chiến sỹ dân chủ đã mở chiến dịch Lời Kêu gọi thực thi Quyền Con Người theo Hiến pháp; chỉ trong vài ngày đã có 300 người ký tên tham gia. Mong rằng đến Tết Quý tỵ con số này sẽ lên đến 5.000.

  Tiếp theo sẽ là chiến dịch toàn dân góp ý về nội dung sửa đổi Hiến pháp; có phần chắc cuộc vận động này sẽ diễn ra một cách sôi nổi, hào hứng, và quyết liệt hơn. Ông Phan Trung Lý, chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đã chính thức cho biết đây là đợt góp ý rộng rãi của toàn dân, trong và ngoài nước, không hạn chế về nội dung, có nghĩa là về cả tên nước, cả Điều 4, cả về quyền sở hữu cá nhân, cả về việc tách rời các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp để có sự kiểm soát, cân bằng và thay thế các quyền lực.

  Cũng vào ngày gần cuối năm viên Đại tá Trần Đăng Thanh đăng đàn ở một cuộc họp lớn để phổ biến quan điểm mới toanh và tuyệt mật của Bộ Chính trị là: thâm thù Hoa Kỳ vì liên minh với Washington sẽ mất đảng, gắn bó với Trung cộng vì «lý tưởng tương thông» và «vận mệnh tương quan» giữa 2 đảng CS. Bộ Chính trị tuyên chiến với trí thức thức tỉnh chính là ở điểm then chốt về bạn và thù này. Chính trong hoàn cảnh nguy khốn trên lãnh vực nội trị - không dọa và thuyết phục được trí thức - và ngoại giao - bị toàn thế giới lên án về nhân quyền - nên mới có những quan niệm chính trị lẩm cẩm đi rao bán công khai, như ca ngợi Bắc Hàn làm tên lửa, ca ngợi Iran làm bom hạt nhân.

  Không có gì cổ vũ ý thức yêu nước và động viên tinh thần dân chủ bằng những đường lối đối nội đàn áp biểu tình, bỏ tù người yêu nước, bịt mồm báo chí, và đường lối đối ngoại đời đời nhớ ơn bành trướng như thế.

  Ngày đầu năm, các trí thức dấn thân, các thanh niên yêu nước, mọi tấm lòng yêu tự do, trọng công lý đều nhớ đến các bạn thân thiết đang ở trong tù, như Luật sư Cù Huy Hà Vũ, nhà nghiên cứu Trần Huỳnh Duy Thức, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Trung, các nhà báo Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải và Hoàng Khương, các nhạc sỹ Trần Vũ Anh Bình và Việt Khang, các cô Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Phương Uyên, và Lê thị Kim Thu, các bạn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương và biết bao các bạn khác trong bà con dân oan và các tín đồ đòi tự do tôn giáo...

  Trong những điều kiện nghiệt ngã ở trong tù, ốm đau không có thuốc men, người thân không được thăm nuôi theo luật định, nhưng các bạn luôn tin tưởng, lạc quan. Các bạn có thể nở nụ cười khi đón chào năm mới, năm 2013, vì phong trào đang mở rộng, có thêm nhiều lực lượng trẻ trung, có nhiều sáng kiến, có thêm kinh nghiệm của mùa xuân Bắc Phi và Trung Đông.

  Năm 2013 nhất định là năm khởi sắc, thu hoạch và phát triển lên đến mức cao chưa từng có của phong trào dấn thân cho tự do, dân chủ, cho toàn vẹn lãnh thổ quê hương.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: vo danh từ: mien nam
  30.01.2013 21:35
  com no ao am roi cai nhau ma lam gi .

  bởi: duc hoa từ: sgon
  18.01.2013 10:53
  Năm mới chúc chú Tín và tất cả người dân Việt Nam yêu nước mùa xuân mới nhiều tin tốt đẹp mới.Mong rằng cái ác không tồn tại nửa !

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: Hoa kỳ
  16.01.2013 08:51
  Tiéng lương tâm trổii dậy . Chỉ có lương tâm mới mạnh dạng chống lại sự dối trá , lên án những băng hoại đạo đức của cá nhân hay tập thể .Một thời gian dài qua bao thế hệ dưới chế độ cọng sản tiếng lương tâm bị bóp nghẹt cá nhân và cả xã hội cũng chết dần chết mòn .Giới trẻ ngày nay , trước những trào lưu vàng thau lẫn lộn trên thế giới đangcó nguy cơ xa rời luân lý truyền thống , lương tâm dễ bị chôn vùi trong não trạng dửng dưng rước những ngiá trị tinh thần , bị vùi lấp trong một thế giới hưởng thụ , thực dụng của cơn lốc kinh tế thị trường .Chính nền kin h tế tư bản nầy và nhờ nền truyền thông xã hội qua điện thoại di động qua máy vi tính tất cả thông tin được phơi bày trên một mặt phẳngvà tin tức được loan truyền cả thế giới một cách nhanh chóng và vượt qua hết mọi tường rào che chắn của chế độ cọng sản giờ nầy mọi người được nhìn nghe thấy và bìết những gian dối của cọng sản thì tự nhiên tiếng lương tâm bột phát trổi dậy một cách mạnh mẽ . thế thì cọng sản liệu có còn đứng được bao lâu ? ? ? Chào Đoàn Kết Cứu Nước .

  bởi: BuuDuc từ: Saigon
  10.01.2013 00:30
  Năm mới kính chúc bác Bùi Tín và gia đình an lành mạnh khỏe. Mỗi lần nhìn thấy bài viết mới của Bác trên đài Voa là em thấy vui.

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  09.01.2013 09:43
  Lá bàng đang đỏ ngọn cây
  Sếu giang mang lạnh đang bay ngang trời.
  Mùa đông còn hết em ơi
  Mà con én đã gọi người sang Xuân.
  Bây giờ trong nước đang độ cuối đông rồi.Trời rét ngọt,nhưng cánh én đẫ sập xè,mùa Xuân đang đến.Không phải Mùa Xuân Ảrập mà bác Tín chờ đợi đâu mà là mùa Xuân của đất trời,mùa Xuân của dân tộc đang đến.Các bạnVK chớ nghe ông Tín,hãy về với Tổ quốc mình,thắp nén hương cho ông bà tổ tiên mình,lòng ta sễ trong sáng hơn ,nhận dần ra chân lý. Đừng sống trong dằn vặt u ám mãi...Rất tội.

  bởi: Toi nguoi vn từ: Den tu ha noi
  08.01.2013 04:05
  Cam on bac bui tinh cho ban doc mot bai viet that hay qua ! Nam 2013 da den CAU MONG DAN VN TA CO DUOC TU DO THUC SU . Chuc bac suc khoe

  bởi: ?
  07.01.2013 15:19
  Nghe bác Tín nói trên BBC về " Bên Thắng Cuộc" hay quá , bác nói tác giả chỉ nói được 1/3 vậy bác Tín có thể cho độc giả đài VOA biết thêm về những sự thật lịch sử không?

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  06.01.2013 11:04
  Truoc day vi bi dan ap, nguoi dan Ha noi da dung day danh duoi Phap, thi nay, cung chinh nguoi dan Ha noi se dung len danh duoi Cong san thoi ma. Luat doi la the.

  bởi: xx&xx
  05.01.2013 15:38
  Từ cái ngày các nhà truyền giáo Tây phương mon men gieo hạt giống ấy đến nay có đến cả hơn 400 năm.Sau đó,Pháp thống trị ngót 100 năm,Mỹ"sạ"vào đầu VNCH liên tục 20 năm,mà có mùa gặt nào ra hồn đâu!Nay đứng chân tận đẩu,tận đâu "sạ "về,có nảy mầm,sinh trưởng chắc cũng chỉ là thóc lép,cho trâu bò nó ăn!Cỏ hoang.Loài"lúa"này thay đổi như chong chóng,chịu được mọi loại thời tiết,thổ nhưỡng,nhưng cóc có giá trị gì cả,ngoài làm thức ăn cho gia súc lúc nhỡ bữa!
  Chúc ông Tín và các bạn dân chủ vụ mùa bội thu....thóc lép!
  Trả lời

  bởi: Ông Già Ba Tri từ: Bến Tre
  10.01.2013 05:53
  @ xx&xx - Chúc ông Tín và các bạn dân chủ vụ mùa bội thu....thóc lép! ------ Cám ơn con ! Nhớ thêm một chử X cho xứng tầm Điệp viên gầm ... Cái gì cũng biết.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  06.01.2013 13:49
  Không biết lời naỳ có đến với ông xx&xx hay ko.Nhưng thưa ông chúng tôi ko lạ gì caí lối mòn năm cũ cuả những ngươì CS các ông.Nhưng tôi hoàn toàn phản bác về điểm ông nói các nhà truyền giáo TÂY PHƯƠNG gieo hạt giông ấy(có lẽ ông ám chỉ dân chủ),thưa ông xx&xx lúc ấy dân trí VN đang thời phong kiến,ý niệm "tôn quân" còn như đá tảng trên xã hội VN,các giaó sĩ TP kia ko đến VN đệ "sạ" mầm DC,vì vào thời điểm cuối thế kỷ 18,ý niệm DC vẫn chưa trọn vẹn ở TP,thì làm sao các giáo sĩ ấy có mầm mà "sạ".Theo tôi chỉ là truyền giáo thuần tuý,nó ko liên hệ gì đến DC cả,Và đạo quân Thực dân cũng ko đến VN lúc ấy gieo mầm DC,vì họ cũng chẳng muốn NDVN biết gì về DC cả,họ là đạo quân thực dân xâm lược,nhờ thế mà người CS có cơ hội dương ngọn cờ DT mà đánh TÂY,tóm lại ko có vấn đề "sạ" mầm DC lúc ấy.Các ông thắng họ cũng ko có mục tiêu DC,dưới chiêu baì GPDT,mà là mục tiêu "VÔ SẢN CHUYÊN CHÍNH",nghiã vụ "QUỐC TẾ VÔ SẢN",và các ông là MÁC XÍT,Là CNCS.Chiêu baì GPDT của các ông hoàn toàn ko xiển dương DC,và cho đến hôm nay các ông vẫn thế.Tóm lại ko có một "nối kết" nào từ phong kiến,đến thực dân,CS,về DC.Các ông ko khác thực dân vì ko bao giờ muốn ND dưới sự cai trị cuả các ông có được hạt mầm DC.Sự đấu tranh đòi DC,NQ và TD hiện nay ko được "sạ" bởi bất cứ "caí gốc" nào,nó là lương tâm,sự tiến hoá bắt buộc cuả LS nhân loại,trước những thể chế Chính trị Độc tài từ THẦN QUYỀN,Cho đến ĐT cộng sản.Và thật vô lý,khi các ông vẫn mãi đem caí "LỐI MÒN NĂM CŨ" để ngụy biện.Thưa ông ko có DC TÂY PHƯƠNG,Cũng ko có DC MỸ,chỉ có DC là giá trị chung của cả nhân loại,DC ở nước NGA sẽ ko thể khác với ĐỨC,các thể chế CT,đảng phaí,đều chỉ là giai đoạn,nhưng các ông thì vẫn Đảng CS đời đời cai trị,chả có thể chế nào đời đời cả thưa ông,có chăng chỉ là thuật ngữ bịp.Và hạt mầm đã và đang "sạ" trong ĐNVN,và các ông sẽ ko thể thắng với thế hệ sắp tới,thế hệ ây ko liên can gì đến Mỹ,Ngụy,TP hay VATICAN.Và thế hệ thông minh,học vị,vuơn tay ra CĐ TG sẽ chẳng bao giờ nghe một ông VNCH,hay VNCS cai trị đời đời.Khuyên ông đừng có ý tưởng "đời đời",cả ông lẫn tôi đều chẳng ngăn LS được,và cánh đồng DC tại VN phaỉ là "CÁNH ĐỒNG TRĂM TẤN" đấy thưa ông xx&xx.Và xin ông đừng nên xaì thuật ngữ "các bạn DC",caí đó nó vặt lắm.Chào ông!!!

  bởi: Vao nam moi từ: Tu ha noi
  05.01.2013 13:25
  Nam moi 2013 cau mong CHO VN CO DOI MOI VE CHIN TRI ! DE TOAN DAN TOC DOAN KET CHONG CSTQ..!cam on bac tinh cho ban doc bai viet hay . Chuc bac 1 nam moi manh khoe hanh phuc

  bởi: Bac: từ: USA
  05.01.2013 02:35
  Mấy ông "trí thức" trong nhóm Đằng , Mẫm , Tương Lai.....biểu tình chống Trung Quốc một lần rồi sao im re vậy ta? Hay nghe ông Đại Táo Thanh dọa cắt SỔ HƯU nên tịt ngòi luôn?! Ôi ! "trí thức" mà sao "ngủ" mãi vậy?
  Trả lời

  bởi: 2lua
  05.01.2013 08:12
  BS huynh tan mam bay gio co qua nhieu kinh nghiem voi van de bieu tinh,cho nen ong ta khong muon quay nua.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  05.01.2013 08:09
  @Bac:USA""thap nien 70 sinh vien Huynh Tan Mam thuong thuong bieu tinh chong My+Thieu,nhieu lan sinh vien mat vu phu dac uy trung uong tinh bao vnch2 cua tuong Nguyen khac Binh ban a 17 Long+Thuan nhieu lan muon thu tieu sv huynh tan mam ma khong duoc,sv htmam la ke rat la may man.

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 21:16
  Người Việt ta có câu “gieo gì gặt đó”. Đúng, những người cộng sản lãnh đạo Cách Mạng việt nam cam tâm làm đầy tớ tay sai cho quốc tế cộng sản đảng chúng rất ngu dốt , mù quáng mông muội , khi đem tà thuyết mao mác ,tròng vào đầu vào cổ dân tộc việt, đem xác than máu xương con dân việt, làm vật thí than ,lót đường cho quan thầy mao mác, đạp bước tiến lên thế giới đại đường ,mà không tốn một giọt máu hay thậm chí là cả một giọt mồ hôi nào, QUAN THẦY ĐẢNG CHỦ CỦA chúng ,chỉ cần nhét sung đạn vào tay lủ đày tớ tay sai cộng sản việt nam và nhỏ vài giọt nước bọt khích lệ ,là chúng cắm đầu cắm cổ, sống chết ,chiến đấu không ngừng nghỉ cho Mưu đồ của quan thầy mao mác lê như lê duẩn đã từng thú nhận ,ta đánh đây là đánh cho lien xô ,đánh cho trung quốc , chúng rất can đảmtrong vi ệc lừa dối ,láo khoét , mị dân và nh ất là thiên tài c ủa s ự , NGU Ỵ T ẠO .trong những lớp vỏ bọc dân chủ ,tự do ,đeo mặt nạ để hành sự , Để tập hợp toàn thể nông dân này dưới lá cờ BÚA LIỀM của chúng không phải là chuyện dể, để làm chuyện đó phải có khả năng của những tài ba lừa Gạt dối trá hiếm có, chúng, miệmg luôn luôn gào thét nhân quyền tự do gấp vạn lần tư bản, mà khi hành xử thì ngược lại , còn tệ hại hơn lủ ma fia thổ phỉ đầu trộm đuôi cướp , mà cũng đúng thôi với bản chất lưu manh lừa bịp, dối trá và láo khoét ,ngay từ lúc chúng ra đời ,tổ chức của chúng đã sống dựa vào cái đám đầu trộm, đuôi cướp, đ ến n ăm 1991 sau khi toàn bộ khối quốc tế cộng sản đảng cùng mẩu quốc cộng sản liên xô bị tiêu diệt quốc tế cộng sản đảng chỉ còn sót lại vài mống đúng đầu là thằng tàu cùng bọn chư hầu tay sai đang ráo riết mưu ma chước quỷ hòng vực dậy tà thuyết mác cùng với cái thây ma đảng chủ cộng sản liên xô chúng dấu mặt dằng sau các tổ chức ma fia hòng mong khuynh đảo thế giới từ kinh tế đến chính trị nhằm khống chế thế giới dưới bàn tay đen đúa của chúng và Chỉ có những kẻ cam tâm làm súc vật cho chúng sai khiến mới được phép tồn tại để phục vụ chiến đấu không ngừng nghỉ cho lý tưởng và mục tiêu củabọn tâm thần hoang tưởng mao mác lê chúng sẳn sang triệt hạ và tiêu diệt bất cứ ai dân tộc nào dất nước nào đi ngược lại mục tiêu và lý tưởng của bọn chúng không từ một thủ đoạn nham hiểm sâu độc và tàn ác nào chúng một lũ ác quỹ đội lốt người,. Đó là cái mà CBĐ đã nói trong các bài trước : CS hiện diện khắp nơi ở đất nước VN , từ đồng ruộng đến con hẻm phố ? Nó mọc rể khắp nơi dưới từng cái cây ngọn cỏ…

  Người CS chúng gieo rắt Chủ Nghĩa Cộng Sản vào đồng ruộng VN,trong kế hoạch trâm năm trồng người NHẰM nhuộm đỏ tất cả con dân việt thành những tên ma xó tuyệt đối trung thành cho tà thuyết mao mác đem tổ quốc và dân tộc việt phục vụ cho mưu đồ của bọn đảng chủ quốc tế cộng sản đảng mao mác lê chúng chỉ lơi dụng hai chử “Cách Mạng” và hai chử này của cộng sản đồng nghĩa với “nô lệ vĩnh viễnvà chiến đấu không ngừng nghỉ cho quốc tế cộng sản đảng “,TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN VIỆT NAM CHỈ THỰC SỰCÓ TỰ DO DÂN QUYỀN hòa bình, và độc lập”. KHI KHÔNG CÒN BỌN ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ cộng sản VÔ NHÂN TÍNH TRÊN ĐẤT NƯỚC VN NAY MÀ THÔI

  Ngày nayBÁC BT muốn gieo mầm “Dân Chủ” trên đồng ruộng của người dân quê chất phát YÊU TỰ DO KHÁT VỌNG DÂN CHỦ này và cho là năm 2013 sẽ về gặt hái vụ mùa “dân chủ”. Có lẽ BÁC BT đã KHÔNG nhầm ! Đồng ruộng VN đất mặn tuy chưa thích hợp cho những hạt giống quá xa xỉ đó, nh ưng NÓ SẺ NẨY MẦM ĐƠM BÔNG KẾT QUẢ NẾU ĐƯỢC SỰ HỔ TRỜ VÀ GIÚP ĐỞ NHIỆT TÌNH CỦA CÁC NƯỚC YÊU CHUỘNG TỰ DO nh ân quy ền TRÊN TOÀN THẾ GIỚI V À NHẤT LÀ những người đang ngày đêm đấu tranh cho tự do nhân quyên VN biết cách thổi bùng ngọn lửa KHÁT VỌNG TỰ DO D ÂN CH Ủ CHÍNH TRONG LÒNG DÂN TỘC VIỆT NAM CH ÚNG TA HIỆN NAY

  bởi: Trung từ: Việt Nam
  04.01.2013 20:41
  Những lời bình luận trên vô căn cứ và bịa đặt. Thật khó có thể tin rằng một trí thức, có sự hiểu biết, là người Việt Nam lại có thể đưa ra những lời bịa đặt trắng trợn như vậy. Việt Nam hòa bình chưa được lâu nhưng vẫn có quá nhiều phần tử phản động chống phá Đảng và dân tộc Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Minh Râu từ: Pắc Bó
  07.01.2013 18:18
  @Trung VN
  "Việt Nam hòa bình chưa được lâu nhưng vẫn có quá nhiều phần tử phản động chống phá Đảng và dân tộc Việt Nam "
  Cổ nhân thường nói " Quan nhất thời dân vạn đại " Yêu cầu ông đừng nhầm lẫn Đảng cầm quyền với dân tộc VN "
  Bác Tín đang nói sự hấp hối của chủ nghĩa cộng sản , chứ không phê bình hay chống phá dân tộc Việt . như ông Trung nói.
  Dân tộc Việt hiện diện trên dãi đất hình chữ S này có trên 1000 năm rồi .
  Đảng CSVN xuất thân từ Pắc Bó mới được vài chục năm nay thôi . Ông Trung à .
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  05.01.2013 13:00
  Bạn ơi, mấy ông trí thức nói " Tình Tổ Quốc nghĩa đồng bào" (chứ không phải đảng bào, ok). Vậy người yêu nước làm gì chống dân tộc được, còn cái vụ chống đảng là đúng quá trời luôn rồi. Hồi trước đảng còn biết đồng bào dân tộc giờ theo luôn ông lưỡi bò chống lại đồng bào dân tộc, vì cớ sự như vậy nên dân tộc cũng chống lại đảng, tức là chống qua chống lại. Chứ tôi hỏi bạn tự nhiên dân mình đi làm kiếm ăn chưa có đầy đủ hơi đâu mà chống đảng?

  bởi: Tuấn Tú từ: Hà Nội
  04.01.2013 17:46
  Bác Tín à:Đọc các bình luận trên trang này em thấy nhục cho bác quá.Cả hai bên CS và Chống CS đều khinh rẻ bác.Bác nên nghĩ đến thân phụ mình mà im lặng đi.

  bởi: song chung voi chuot từ: tg
  04.01.2013 13:12
  Theo toi van co chua tan thi con cuu van duoc.Co da phan dinh thang thua roi lam sao day?Chuot thi minh noi no dau co nghe,chuot thi phai co bay,co thuoc diet chuot.Chuot ma thay no minh cam choi long ga dap no thi co an nham gi.Dau dau lam......khung hoang lam......qua nhieu chuot

  bởi: Ng.phuong uyen từ: Chí Hoà
  04.01.2013 11:34
  VN không thiếu nguoi Tài Đức để lảnh đạo, tôi mong rằng "mùa xuân An Nam" sẻ nở rộ như mùa xuân Ả Rập,
  VN trong tuong lai gần sẻ có một TỔNG THỐNG do dân bầu như Hàn Quốc , Hoa Kỳ ,những quốc gia dân chủ tư do, giàu có và gân đây là Mianma đang khởi sắc,tren con đuong dân chủ

  bởi: Quảng Hoà (Q8-Sài Gòn)
  04.01.2013 09:54
  CBĐ tự Nhô,
  Đhí không cần phải đem luận điểm "Vinashine" chìm nghỉm tối mò ra để giải quyết vấn đề "dân chủ trên cánh đồng nước mặn VN" nữa.
  Tôi vừa bảo vệ được luận án siêu tiến sĩ, đc TCBình và NPTrọng chấp thuận rồi. Ngắn gọn lắm! Các đồng chí cần đổi phương án ngay.
  Luận án có 5 chương:
  Chương I: 88
  Chương II: Sổ hưu.
  Chương III: 16+4
  Chương IV: kéo sao vàng theo hướng 315 độ.
  Chương V:Chủ Nghĩa Xã Hội
  Ráng giữ vị trí vững và báo cáo gấp khi bị đập. Đừng bỏ chạy!
  Đinh Thế Huynh

  bởi: Nguyễn Phương Uyên Em từ: Bà Điểm Học Môn
  04.01.2013 09:13
  Tôi nghiệp cho anh Nhô Hoa kỹ và anh Thiên Tử Phần Lan trên diển đàn VOA này phải chống đở vất vả với nhiều bài viết lý luận xãc đáng hiển nhiên. Mặc dù cố gân cổ lên để nói bậy,nói bừa, bóp mẻo sự thật không chút lòng tự trọng...là vì củng tại... " cái nồi cơm" mà đảng CS cho ăn mổi ngày .Ví thế...mong các bạn dân chủ thông...cổm nhé .Xin cảm ơn

  bởi: Nguyễn Bá Chổi từ: danlambao.vn.blogspot.com
  04.01.2013 09:00
  Tôi là công nhân ngành quét chợ và đường, nay gọi là vệ sinh Thị Lộ cho phù hợp với tinh thần cái “tương” thứ 5 mà bạn và ta đang xây dựng thành công là “văn tự tương cận” (“Sơn thủy tương liên - Văn hóa tương thông - Lý tưởng tương đồng - Vận mệnh tương quan”).

  Tôi nay tuổi tác đà xấp xỉ vị thần hoàng làng Kim Liên ngày thần đi gặp tổ Mạt, tuy xương cốt rệu rạ, tay chân rã rời, đầu óc lú lẩn, tai ù mũi tịt, con mắt lèm nhèm trông rác ra tiền, gặp sói tưởng chiên, người hiền nghĩ cướp, ôi thì đủ thứ ba chớp ba nháng, nhưng vưỡn phải cố ôm lấy cái chổi cùn, cũng vì lý tưởng cái... sổ hưu.

  Tôi cực lực phản đối việc bỏ Điều 4 Hiến Pháp nước CHXHCNVN.

  Tôi phản đối không phải vì già rồi mà còn sợ lời hăm dọa của Cu Tổng "kịp thời đấu tranh, ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta”; chẳng những dọa “chay” không, mà Cu còn đem cả bầy ngáo ộp Côn an Bỏ đói ra hù nữa. Kìa xem gương cụ Tô Hải nằm một nơi còn cóc ngán; cụ ôm bàn phím mổ cò chửi đảng như điên, huống gì tôi đây còn dư sức cầm chổi chà, sức mấy sợ tai déo.

  Tôi bảo vệ Điều 4 cũng chẳng phải vì “bỏ điều 4 là tự sát” như cảnh báo của cựu chủ tịch nước lừng danh Cu ba gác thì Hĩm má nghỉ, Hĩm má thức thì Cu ba ngủ. Tôi có họ hàng máu mủ gi với nó đâu mà sợ. Nó chết tôi càng mừng khúm; cả nước đại mừng khúm.

  Tôi bảo vệ Điều 4, vì trong đó nó viết:

  "1. Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.

  2. Đảng gắn bó mật thiết với nhân dân, phục vụ nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình .

  3. Các tổ chức của Đảng và đảng viên hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật."

  Thấy không, đọc điều 4 HP như trên, ai mà chẳng ham; ai mà chẳng thấy sướng rên mé đìu hiu; có ai cu (IQ) thấp tè mới đòi dẹp bỏ. Đành rằng lâu nay đảng chuyên làm ngược với những gì đảng viết. Nhưng thông cảm cho đảng: chẳng qua mọi sự là vì... hậu quả chiến tranh, do Mỹ Ngụy chúng để lại bã Tư bản nhiều quá; bỏ đói lâu ngày nay chỉ bị ngắc ngư mà không đột tử vì bội thực là nhờ ơn bác ơn đảng. Nếu không giải phóng Miền Nam, đảng đâu có bị phỏng... dài dài ngày càng lở loét di căn như vầy.

  Giá như cứ ở lại ngoài đó, cứ tháng ba mươi ngày với mấy cái tem phiếu cũng xong; năm được ba tấc vải không đủ che kín “mõm chó”, chị em vẫn hồ hởi lượn qua mặt bác phơi râu trong hòm kính. Xưa Đảng khố rách áo ôm nhưng đảng viên còn được chút tình đồng chí. Nay thì chẳng những chửi nhau mà đánh nhau chí choé. Còn nhân dân thì quay lại chửi đảng te tua; chửi đảng còn tệ hơn chửi... chó; đặc biệt là người dân từ cái nôi đẻ ra đảng, cho đảng bú mớm, nuôi đảng lớn khôn.

  Nhưng đó chỉ là khó khăn tạm thời; vì thời của đảng đang chấm hết. Ông Tướng Độc nhãn Moshe Dayan của Do Thái trước 1975 ghé Sài Gòn tìm hiểu tình hình chiến tranh quốc cộng, phán như thánh: “Muốn thắng CS, hãy để cho Hà Nội chiếm Miền Nam”.

  Bỏ điều 4 làm gì. Cứ để cho nó tự từ bỏ. Để sang bên kia thế giới, nó chẳng mất công oán trách vì ai mà nông nỗi.


  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ. iu. Đ.
  04.01.2013 08:40
  Bản chất đảng viên Việt cộng, đa số là dân Bần cố nông thất học, sống lâu lên lão làng, luồn sâu, leo cao trong đảng. Khi có chút danh vị là bắt đầu có phe đảng, tranh quyền, đoạt lợi. Trong thời kỳ còn kháng chiến chống Pháp, dã tâm càng ngày càng lộ rỏ, xin xem truyện " Đêm giửa ban ngày " của nhà văn Bắc Việt Vũ Thư Hiên, là con trai của Vũ Đình Huỳnh, Trưởng Vụ Lể tân Bắc Bộ Phủ Hồ chí Minh. Đoàn quân đi B ( Vào Nam ) là đoàn quân ô hợp vô tổ chức. Trên đường đi B trong đoàn quân ấy có một số B Quay ( Đào ngũ trở về Bắc, có lính con nít chừng 15, 16 tuổi. Tình nguyện vào bộ đội, để gia đình bớt miệng ăn, và sổ gạo được thưởng tăng thêm, lảnh giấy khen của địa phương, gia đình vẽ vang ) và một số tiếp tục vào Nam, đã xãy ra trên đường HCM, cướp của, giết người, hiếp dâm. Xin xem các quyễn sách hồi ký đi B Đường đi không đến, Đến mà không đến, Xương trắng Trường sơn .v.v... Của Cố nhà văn hồi chánh Xuân Vũ. Sau ngày cưởng chiếm miền Nam, Vào, Vơ, Vét, Về. Hy sinh đời Bố để cũng cố đời Con. Quả thật Nhất nghệ tinh, Nhất thân vinh. Không có nghề nào bằng nghề làm Việt cộng, với 1 vốn 10 lời. Khi nào leo cao luồn sâu, sống lâu lên lão làng, chuyện quà cáp, phong bì, và Đô la, chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ ? Theo lời giảng dạy lên lớp của PGS/TS ( Văn bằng học vị tại chức ? ) Dốt như chuyên tu, ngu như tại chức Đại tá Trần Đăng Thanh : " Quyết phấn đấu để có sổ hưu " có nghĩa là phải bám vào đảng thật chặc, đừng để mất đảng, sẽ mất sổ hưu. Văn hóa đảng viên VC là như thế ! Hèn với Giặc, Ác với Dân để giử sổ hưu.

  bởi: Ranh Ngôn & Ranh Nhân từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  04.01.2013 08:37
  Bên này biên giới ( VN ) là Nhà,
  Bên kia biên giới ( TQ ) cũng là Quê hương. ( Tố Hửu )
  ------
  Ta đánh Mỹ là đánh cho TQ , LX, và các nước XHCN anh em. Nếu cần phải hy sinh cả triệu thanh niên miền Bắc, và đốt cháy cả dãy rừng núi Trường sơn. Để đạt được chiến thắng, Ta vẫn cứ tiến hành. ( Lê Duẩn )
  ------
  Đảng CS Việt nam cướp được Chính quền bằng bạo lực,
  Và phải củng cố Chính quyền bằng bạo lực. ( Trường Chinh )
  ------
  Công an là thanh kiếm và cũng là lá chắn, để bảo vệ Chế độ. ( Nguyễn Phú Trọng )
  ------
  Chúng ta ( Đảng viên VC ) đừng quên TQ đã từng chia xẻ vật chất để chúng ta đánh thắng Mỹ. Chúng ta phải biết mang ơn. ( Đại tá Trần Đăng Thanh )
  --------
  Trung quốc cắt cáp quang tàu khảo sát, đụng, bắt, đánh chìm tàu đánh cá của Ta, là thể hiện yêu cho đòn cho vọt. ( Nguyễn Duy Chiến, Bí thư Bộ Ngoại giao )

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  04.01.2013 05:37
  Có lẽ Tác Giả chư bao giờ sống trong cánh đồng Dân Chủ ở VN nên cho là dân chúng sẽ gặt trên cánh đồng Dân Chủ vào năm 2013, không phải đợi đến 2013 VN mới có cánh đồng Dân Chủ mà miền Nam đã có nó cho đến 1975 thì thua chạy. Vậy thì cánh đồng Dân Chủ của Tác Giả mơ ước đã quá lỗi thời và đã ế chợ chiều thay bằng mô hình thành công hơn, từ lúc trước 75 phải ăn gao Mỹ đến bây giờ thì cũng những cánh đồng Dân Chủ thua cuộc đó sản xuất lúa gạo nhất thế giới. Lịch sử chỉ có thể tiến chứ không thể lùi, không lẽ Tác Giả muốn những cánh đồng VN lùi lại thời Dân Chủ thua chạy mà chính Tác Giả đã gặt hái năm 75?

  bởi: Chùa Bà Đanh
  04.01.2013 03:12
  Chúng ta đòi dân chủ, hô hào dân chủ. Dân chủ cho ai ? Cho ta hay cho tất cả mọi người ?

  Các anh miệng nói dân chủ, dân chủ đối với các anh là nói cho sướng miệng nhưng không bao giờ tôn trọng cái quyền tư tưởng và thái độ chính trị của người khác.

  Tại sao các anh phải bắt BT nhận "sai lầm"...Tại sao các anh không nhận sai lầm của các anh ?

  Tại sao các anh phải bắt BT nhận "lỗi" với nhân dân miền Nam , BT có lỗi gì ? Trong khi các anh lỗi đong bằng thúng mà các anh không biết xin lỗi ?

  Tại sao các anh nghĩ là BT là gián điệp vào để lũng đoạn các anh ? Tại sao các anh dám cho BT như là những tên cán bộ VC nằm vùng xão quyệt trước 1975 ? Thế nào là "tên" , thế nào là "nằm vùng" thế nào là "xão quyệt " khi họ là những người gián điệp anh dũng nhất, kiên cường nhất và đầy tài hoa.

  Tại sao các anh đặt nghi vấn trực tiếp với BT rằng BT vì kỹ luật đảng nên chạy qua với các anh ?

  Tại sao, tại sao và tại sao ? Câu trả lời đơn giản là các anh không có tinh thần dân chủ. Các anh hô hào dân chủ, nhưng dân chủ đối với các anh là phải chống cộng triệt để , phải chống cộng từ khi còn trong lòng mẹ, các anh nghi ngờ và không chấp nhận cả với những người muốn theo các anh bởi vì họ có một quá khứ khác với các anh !

  Các anh không cho họ giải bày, các anh chỉ muốn họ xin lỗi các anh dù rằng họ chẳng có chút gì lỗi lầm với các anh cả !

  Không hiểu dân chủ là gì mà cứ đòi cho được dân chủ thì ai mà cho ? Dù có thì làm sao mà sử dụng , nếu các anh có quyền lực thì dân chủ đối với các anh là gì ? Có phải “tắm máu” như là các anh đã từng kết tội cho Công Sản ?

  BT cứ nói, cứ viết, ta cứ phản biện thậm chí chửi BT là ấu trỉ, trẻ con, nhưng hành động thái độ chính trị của BT trong quá khứ và tương lai chỉ có BT mới biết mình sai hay đúng. Chỉ có "nhân dân, tổ quốc " mới có quyền bắt BT xin lỗi, ngoài ra thì ai có quyền bắt BT phải xin lỗi đây ?


  Chùa Bà Đanh

  Trả lời

  bởi: Mồm rộng từ: TP. Hoa phượng đỏ
  05.01.2013 09:40
  Họ mong muốn dân chủ, hô hào dân chủ, đòi hỏi dân chủ và họ chẳng ghét gì CS cả.
  Họ chỉ ghét thói độc tài, vô nhân tính, đàn áp dân chủ, thủ tiêu dân chủ, sợ hãi dân chủ, sợ hãi sự thật mà thôi.
  CS có tật giật mình nên hiểu nhầm rằng họ ghét CS?
  Trả lời

  bởi: NPT - Ba Đình
  04.01.2013 10:25
  Dân chủ trên cánh đồng nước mặn VN: Dưới sự giám sát của quân đội và công an bà con cứ thoải mái góp ý cho sửa đổi hiến pháp nghen. NPT
  Trả lời

  bởi: A...Z
  05.01.2013 08:32
  Vụ HP này đã được rắp tâm chuẩn bị kỹ lưỡng bằng đàn áp đối lập, Bloger Điếu Cày, bắt luật sư Quân, xử sự như những tên côn đồ bại hoại với bloger Hoàng Vi, chiếu phim ôn lại Điện Biên Phủ không không khơi khơi, bài giảng chống Mỹ của đại tá Thanh kèm theo lời hăm dọa sẽ làm Chí Pèo như Bắc hàn...để đảng CS thông qua được bản hiến pháp trộm cắp của họ. Chừ dân tẩy chay thì CS chỉ còn đường cắn lưỡi.
  Trả lời

  bởi: Nhà Thơ Thái Bá Tân từ: Hà Nội
  04.01.2013 08:28
  Vứt ...M. cái khẩu hiệu
  Còn đảng là còn minh.
  Nếu mai kia đảng chết,
  Không lẻ...m. quyên sinh ?
  Trả lời

  bởi: Nhím từ: Hà Nội
  04.01.2013 11:39
  Gương cao cái khẩu hiệu
  Còn Đảng là còn mình.
  Rồi đến ngày Đảng lên,
  Đời mình sẽ bốc theo.
  Có chức và có quyền
  Có tiền và tất cả.
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  04.01.2013 04:17
  Lần này bạn tu hành CBD nói đúng rồi, mấy cha nội HO cứ nhậu riết rồi say bí tỉ nên quên hết ly' lẽ sự đời luôn rồi. Ông cụ bác Bùi Tín là đấu tranh dân chủ đàng hoàng tại đây mà gọi thế nầy thế nọ đâu có được. Như hồi trước mấy HO lúc mới qua MỸ xem con lai tụi tôi không ra gì, hổng lẽ bây giờ cũng bắt phải rót rượu xin lỗi như vậy đâu có được. Mình đã lớn khôn, trưởng thành ở bên MỸ rồi, tức là biết dân chủ, tự do rồi thì không được nhỏ mọn nữa các cha nội ơi. Bây giờ ai đấu tranh dân chủ tự do là bạn của tôi hết, mấy thanh niên yêu nước trong đảng CS cũng là người VN, họ biết yêu nước chống TQ lưỡi bò là bạn bè hết. Như tôi với bạn Anti-Phản động tức là công an chìm nghỉm cũng làm bạn bè được chứ làm gì phải ky` thị chủng tộc đảng phái. Chơi trò dân chủ như vậy mới được vui vẻ, chứ mấy cha nội mặt mày hằm hằm giống mấy công an trong nước thì đâu có vui vẻ được.
  Trả lời

  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thiên Đàng CS
  06.01.2013 19:05
  @ William-một con lai - Lần này bạn tu hành CBD nói đúng rồi, mấy cha nội HO cứ nhậu riết rồi say bí tỉ nên quên hết ly' lẽ sự đời luôn rồi------ Bạn đừng đánh giá một vài con sâu HO trong nồi canh " Nạn nhân CS " trong đó có Bạn. Rất cảm thông trong nội tâm của Bạn. Nhưng mục đích chính kẻ tội đồ Dân tộc là đảng VC, đã gây ra bao tai ương cho đất nước.

  bởi: Listener 2
  03.01.2013 23:43
  Cái làm tôi cảm thấy không tin và không thích về các câu trà lời của Bác là những câu trả lời về quá trinh nhận thức về sự sai lầm của chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Bác không cần phải biện hộ cho việc tại sao Bác theo cộng sản mà không theo quốc gia, tại sao bác có thái độ đắc thắng, hơi hống hách khi vào tiếp thu Dinh Độc Lập và tại sao Bác có vẽ còn kính nễ một số nhân vật chóp bu CS khi đề cập đến họ qua các bài viết hoặc nói chuyện tại nước ngoài. Bác cũng không cần che dấu hoặc biện hộ tại sao Bác phải tốn hơn 15 năm (1973-1990) mới nhận ra sai lầm của cộng sản và tại sao Bác lại phải mất cả 10 năm nữa (1990-2010) mới có vẽ dứt khoát hơn trong việc phê phán cộng sản. Thật ra, Bác chỉ cần nói một câu (nếu Bác không phải là gián điệp của VC) là “Tôi đã nhận ra sai lầm của CS và của mình và dứt khoát từ bỏ cộng sản . Tôi thành thật xin lỗi nhân dân miền Nam vì đã góp phần không nhỏ vào những đau thương và mất mát không gì bù đắp được của họ trong cuộc chiến vừa qua” là đù rồi. Bác có lý khi nói rằng Bác chỉ biết dùng ngòi bút để đóng góp vào công cuộc đấu tranh giải cộng, vì nhân quyền, tự do và dân chủ của toàn dân Việt Nam hiện nay và sự đóng góp này không nhỏ và rất có hiệu lực vì “ngòi bút còn mạnh hơn cả cây súng” nhưng ngoài ra khi người ta chất vấn Bác như LS Tâm vừa qua thì thái độ hay nhất của Bác là yên lặng, không cố gắng giải thích và biện hộ vì càng làm như vậy người nghe càng khó hiểu hơn về Bác. Theo tôi, không có ai hoàn toàn tốt, kể cả quốc gia và cộng sản, và nếu Bác có trốn chạy khỏi Việt Nam để thoát một hình thức kỷ luật của Đảng thì cũng bình thường thôi. Có nhiều con đường dẫn đến sự giác ngộ trong tư tưởng thiền Phật và cũng có khi con người tiếp tục bị mê muội suốt đời vì cảnh đời là “mờ mờ nhân ảnh như người đi đêm” (Cung Oán Ngâm Khúc – Ôn Như Hầu) hoặc “Con người đi tựa người đui giữa trần//Người say người tỉnh có phân, hay là say, tỉnh cũng là tỉnh, say!” (vô danh). Vì Bác cũng đã lớn tuổi rồi nên tôi chỉ thấy thương Bác như một con người, một người Bác đáng thương và mong Bác không phải như những tên cán bộ VC nằm vùng xão quyệt trước 1975 mà thôi. Chúc Bác một năm mới nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho đại cuộc giải cộng của đất nước và dân tộc Việt Nam hòng chuộc lại phần nào những sai lầm trong quá khứ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 04:24
  "Thật ra, Bác chỉ cần nói một câu (nếu Bác không phải là gián điệp của VC) là “Tôi đã nhận ra sai lầm của CS và của mình và dứt khoát từ bỏ cộng sản . Tôi thành thật xin lỗi nhân dân miền Nam vì đã góp phần không nhỏ vào những đau thương và mất mát không gì bù đắp được của họ trong cuộc chiến vừa qua” là đù rồi. ".

  Bó tay ! Gián điệp Cộng Sản dù họ là gián điệp họ cũng không hèn nhát để thốt ra những câu tồi bại thế đâu !

  bởi: Listener 1
  03.01.2013 23:42
  Hôm nay nhân ngày Tết Tây, tôi tình cờ xem trên Youtube buổi phỏng vấn của LS Nguyễn Tâm đối với Bác Bùi Tín nhan đề “1 Buoi chat van Cưu DT Bui Tin thu vi” (Uploaded 25/06/2012). Thành thật mà nói, buổi phỏng vấn không được “thú vị” như tựa đề vì vị LS có vẽ như không rành tiếng Việt hoặc không có khả năng ăn nói, chứ đừng nói đến khả năng phỏng vấn. Tôi không ngờ một LS mà khả năng ăn nói và đặt vấn đề lại quá trẻ con như thế. Tôi cảm thấy thương hại Bác Tín phải chịu khó ngồi nghe và trả lời những câu hỏi như của một quan tòa hoặc một cảnh sát hỏi cung bị méo mó nghề nghiệp hơn là một người tự xưng là một người làm truyền thông để đưa thông tin đến cho khán thính giả trong và ngoài nước. Vị LS đã đặt nhiều câu hỏi thật là ngớ ngẫn, dư thừa và nhiều khi khá vô lễ, nhưng Bác Tín vẫn cố trả lời một cách ôn hòa và chân thành. Nhưng về phía Bác Tín, thiết nghĩ Bác cũng không cần phải cố bẻ cong tư tưởng và thái độ chính trị của mình để làm gì. Những câu trả lời về con đường dẫn Bác đến việc từ bỏ Cộng Sản và động cơ ở lại Pháp năm 1990 của Bác thật ra không được thuyết phục. LS Tâm có vẽ nghi ngờ Bác rời bỏ CS không phải vì giác ngộ được sự sai lầm của cái chủ nghĩa này mà vì Bác bị thất sũng vì một lỗi lầm nào đó mà phải chạy trốn khỏi chế độ này và phải phản bội lại nó nhưng trong thâm tâm vẫn còn nể nang nó lắm hoặc tệ hơn nữa Bác có thể là một VC nằm vùng tại hải ngoại như những tên điệp viên CS đầu sỏ trước 1975 mà VC đã cài vào miền Nam và Mỹ (Phạm Ngọc Thảo, Phạm Xuân Ẩn…). Dĩ nhiên nếu Bác là một điệp viên thì chỉ có CIA mới biết rõ, nhưng nếu Bác chạy trốn khỏi bọn CS vì bất cứ một lý do nào khác, kể cả vì sắp bị kỷ luật thì thiết nghĩ Bác không cần che dấu. Nhân vô thập toàn. Bác hãy nhớ Chúa Jesus đã nói “Ai không có tội hãy tiến lên ném đá người đàn bà này trước đi”.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 03:22
  "Buoi chat van Cưu DT Bui Tin".
  Khôi hài với hai chử "chất vấn" ,làm như BT là tội phạm còn mấy ông "dân chủ" này là quan tòa !!!

  bởi: So
  03.01.2013 22:49
  Thời làm "dã thú" đất nước Nga Sô dưới sự lãnh đạo của loài SÓI. Thời làm "dã nhân" đất nước Trung Cộng dưới sự lãnh đạo của nhóm "Lương Sơn Bạc", cho nên họ là các quốc gia thiện chiến. Nhưng khi hang ổ "dã nhân" cần kiến trúc theo kiểu của loài người thì xã hội đã văn minh hơn, người dân Nga Sô tiến bộ nhanh hơn đã cổi được lớp SÓI. Duy Trung Việt Cộng bao lâu nữa mới chịu cỡi bỏ lốt DÃ NHÂN để nói thay được tiếng nói NHÂN QUYỀN cho cộng đồng dân tộc mình ? Đợi văn minh đô thị hành động là muộn rồi phải không?

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ đất Hoa Kỳ
  03.01.2013 19:12
  Người ta nói " mộtt con én không làm nổi muà xuân ...." Nhưng hôm nay cả đàn én bay báo hiệu mùa xuân đến . ( Vận hội mới đã đến ) chúng ta hãy cùng nhau lên đường về lại quê hương Việt Nam để đòi lại những gì đã mất, và xây dựng lại những gì đã đổ vỡ ! . Nhân diệp xuân về Dân Đen Tui xin cầu chúc người anh em Việt Nam mình trong nước cũng như ngoài nưuớc một mùa xuân nhiều hy vọng .
  MŨNG XUÂN MỚI
  NHỚ XUÂN XƯA
  những mùa xuân mà chúng ta ăn bo bo với ( nước mắm đại dương ! xin đừng quên .
  Chào ĐOÀN KẾT CỨU NƯỚC .

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 13:08
  Xin các bạn theo dõi cuộc họp «Chống diễn biến hòa bình và tự diễn biến» của ngành tuyên giáo – công an giữa thủ đô Hà Nội vào ngày cuối năm. Lãnh đạo của hai ngành này công khai thừa nhận rằng họ xem trí thức, tuổi trẻ, đảng viên có bản lĩnh suy nghĩ độc lập trong nước là thế lực chống đảng CS nguy hiểm nhất.

  *** Chủ Nghĩa CS hình thành và sống được bằng “đấu tranh” .. Cho nên đảng CS không ngừng tự tạo ra các “kẻ thù”, tự tạo ra các “thế lực thù địch” để luôn luôn có chiến…trường mà thi thố tài “bách chiến, bách thắng”

  Chiến tranh chính là môi trường tốt để CS sinh sôi, nẩy nở và sống còn .Nên bằng mọi cách, CS phải tạo nên chiến tranh .

  Ban đầu, kẻ thù của CS là những người Quốc Gia mà chúng gọi là “ngụy quyền”; Với “Ngụy Quyền” thì CS dựng nên cuộc chiến gọi là chiến tranh Nhân Dân, “giải phóng dân tộc” để Cướp Chính Quyền .

  Khi những người Quốc Gia có đồng minh giúp đỡ thì CS gọi cuộc chiến là “chống xâm lược”

  Khi đã “cướp được chính quyền” thì CS tạo nên cuộc chiến “giai cấp” để người dân trong nước giết lẫn nhau .

  Khi đã “bần cùng hóa” được tất cả người dân, nghĩa là không còn “chiến tranh Giai Cấp” nữa, thì CS tạo nên cuộc chiến với các nước láng giềng bằng cách dựng nên các đảng cs bản xứ, rồi sau đó với danh xưng giải phóng giai cấp Vô Sản Anh Em…mà đem quân đi “hoàn thành nghĩa vụ quốc tế”

  Khi đã không còn kẻ thù là “đế quốc”, không còn kẻ thù là “Ngụy” để đánh nữa thì các nước CS quay sang “dạy cho nhau một bài học” hay thẳng thừng “đòi” chủ quyền lãnh thồ và hình thành cuộc chiến “tự vệ giữa các nước CS với nhau .v.v….

  Ngày nay, đảng CSVN hoàn toàn thần phục Bắc Kinh, chấp nhận mất biển, mất đảo, mất đất, mất dân để có “hòa bình, ổn định”… nên không phải “lo” đối phó với “kẻ thù truyền kiếp phương bắc” nữa, thì chính những người CS trong nước lại bắt đầu một cuộc chiến tranh mới để tranh dành quyền lực và tài sản (trong nội bộ) với một danh xưng rất chính nghĩa là : “đấu tranh chống…tiêu cực”…

  Cứ thế, cứ thế, người CS phải tạo ra “chiến tranh” để sống còn .

  Nhờ tạo được “nguy cơ” chiến tranh Biển Đông mà Trung Cộng tiếp tục sinh tồn, và CSVN cũng nhờ chui đầu vào Hán(g) Tàu mà vẫn “vững như bàn thạch” (chữ của “đình cao chí tuệ” lòi người).

  Sở dĩ CS Liên Sô và Đông Âu chết là vì họ không thể tạo được một cuộc chiến mới trên lục địa Châu Âu , và sở dĩ CS LiênSô và Đông Âu không tạo được cuộc chiến tranh ở Âu Châu là vì người dân tại các xứ CS này không còn ngu xuẩn để bị tuyên truyền, lừa gạt mà lao đầu vào cuộc chiến “chống đế quốc tư bản” nữa .

  CS là thế đấy !

  bởi: Lê Bình Nam
  03.01.2013 12:48
  Trong cái cơ chế xã hội mà người dân đen kiếm cơm từng ngày không ra mà đảng viên cán bộ cs chỉ ở cấp phường xã thôi, chưa nói tởi huyện tỉnh, trung ương, đã giàu nứt vách, ăn 3 đời không hết cộng thêm với sự ú ớ về "chiến lược hợp tác toàn diện với đảng cs TQ" mà thực chất là làm tay sai cho thiên triều Bắc Kinh, thì sự sụp đổ là chuyện quy luật đương nhiên.
  Lịch sử có những bước đi của nó mà không ai có thể biết được, nhưng nổ lực cứu lấy thân mình, con cháu mình, đất nước mình thoát khỏi vũng lầy tăm tối nô lệ đại Hán, hướng đến tự do dân chủ của trí thức dấn thân và toàn dân Việt Nam sẽ có nhiều hứa hẹn trong năm 2013. Đúng như nhà báo Bùi Tín nhận định.


  bởi: Hong Nguyen từ: Que Ngoai
  03.01.2013 12:33
  Tại Việt Nam không có tòa án đúng nghĩa, không có quan tòa công minh và cũng không có công lý theo lẽ phải !!!. Nơi đây chỉ có những cánh cổng nhà tù tô son, thếp vàng được mở ra để đẩy người dân vào vòng lao lý, cướp đi tương lai và sinh mệnh của bất cứ ai không chịu khom mình tuân phục sự bất lương, bất tài của đảng, cái cửa tù ấy được gọi là Tòa Án Nhân Dân.

  bởi: Ước Mơ Một Ngày
  03.01.2013 12:14
  Mong mùa dân chủ bội thu
  Tiếng cười dân tộc được mùa reo vui
  Đã bao năm tháng chôn vùi
  Sống đời nô lệ ngậm ngùi đau thương
  Bao giờ nhìn thấy quê hương
  Đong đưa giọt lê thân thương tình người
  Ấm lòng dân tộc rạng ngời
  Từ Nam chí Bắc vạn lời thiết tha
  Yêu dân nhà nước thật thà
  Vì nền dân chủ - dân đà tiến lên
  Non sông rộn rã vang rền
  Việt Nam tiếng sóng vượt thềm Tự Do.  bởi: Mot Dang Vien
  03.01.2013 10:20
  Toi, dang vien DCSVN, hoan toan ung ho DCSVN ung ho DCSTQ, theo dung tinh than 16 chu vang 4 tot.

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  03.01.2013 09:27
  Cong san gia tang dan ap, bat chap du luan va luong tri cua con nguoi. Mat tran dau tranh cho dan chu van day cam go va kho khan. Tuy nhien chung ta van co the lac quan: "Nhung gi khong phu hop thi no phai tu dao thai". Che do cong san tai Viet nam qua hen voi giac, nhung lai qua tan ac va da man voi dan. Hay xem.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  03.01.2013 08:36
  Người dân quê ta chiếm đa số dân số cả nước có lúc đến 80%. Họ cần cù lao động , họ yêu mến đồng quê, làng xóm và sống chết với mảnh đất của mình.

  Thời thực dân, đế quốc , mảnh đất của họ là mảnh đất của địa chủ họ chỉ làm thuê làm mướn trên quê hương , đồng ruộng của họ. Ngày nay, họ làm chủ mảnh đất của họ, con họ được đến trường , ánh sáng đèn điện của văn minh đã đến tận nhà, những tiện nghi vật chất họ có thể kiếm dể dàng. Trăm phần trăm nếu các bạn hỏi ai đem đến những điều này cho họ, họ sẳn sàng trả lời gọn ghẻ hai chử : "CÁCH MẠNG". Họ chỉ biết hai chử cách mạng, họ chẳng biết gì khác . Nếu quý vị nói Cộng Sản, Lê-Nin, Mao họ sẽ ngẫn tò te và chẳng biết là ai, là cái gì. Nhưng nếu các bạn nói đến Hồ Chí Minh thì họ sẽ dẫn các bạn vào tận bàn thờ và khoe rằng : "nhà tôi có thờ BÁC".

  Lại nữa , nếu bạn đem đến cho họ một cuốn sách Mác-Lê thì họ cũng chẳng biết đó là sách gì, nhiều khi họ còn cho đó là Thánh Kinh không biết chừng, nhưng nếu các bạn đưa cho họ một cuốn kinh Phật thì họ sẽ đọc trôi chảy và có thể giải thích cho ta từng đoạn kinh Phật như là một nhà sư chính hiệu.

  Như vậy ta thấy đại đa số người dân quê ta chất phát và hiền lành như là con Phật vì đại đa số là theo đạo Phật. Họ chất phát nhưng họ không ngu, họ hiền lành nhưng họ không hèn nhát…Ai nghĩ họ ngu và hèn thì đó là những kẻ ngu nhất. Trong hai cuộc chiến tranh vừa qua, người dân quê đã đóng vai trò chủ chốt trong cuộc chiến cho độc lập và thống nhất đất nước.

  Người Việt ta có câu “gieo gì gặt đó”. Đúng, người lãnh đạo Cách Mạng họ rất trí thức, quảng bác, can đảm và đôi khi là thiên tài. Để tập hợp toàn thể nông dân này dưới lá cờ của họ không phải là chuyện dể, để làm chuyện đó phải có khả năng của những tài ba hiếm có. Đó là cái mà CBĐ đã nói trong các bài trước : CS hiện diện khắp nơi ở đất nước VN , từ đồng ruộng đến con hẻm phố ? Nó mọc rể khắp nơi dưới từng cái cây ngọn cỏ…

  Người CS họ không hề gieo Chủ Nghĩa Cộng Sản vào đồng ruộng VN, họ chỉ gieo hai chử “Cách Mạng” và hai chử này đồng nghĩa với “Cơm no áo ấm , hòa bình, và độc lập”.

  Ngày nay ông BT muốn gieo mầm “Dân Chủ”
  trên đồng ruộng của người dân quê chất phát này và cho là năm 2013 sẽ về gặt hái vụ mùa “dân chủ” này. Có lẽ ông BT đã nhầm ! Đồng ruộng VN đất mặn chưa thích hợp cho những hạt giống quá xa xỉ đó, nó chẳng bao giờ nẩy mầm đâu…

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Lê Bình Nam
  04.01.2013 07:54
  CBĐ đang chửi cha ông Hồ Chính Minh!
  Dân chủ là đây: "Mọi người sinh ra đều đưọc quyền bình đẳng"
  CBĐ dám đổi "Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà" thành "Việt Nam Đảng Chủ Cộng Hoà" xem sao?
  Ông Hồ mà sống lại, chắc chắn ông cũng bị còng 88, đưa đi nhà đá vì : gieo mầm dân chủ trên cánh đồng nước mặn VN - gây rối trật tự công cọng, gây bất ổn xã hội.
  Dân chủ cũng chưa hiểu, cộng hoà cũng chẳng thông, xã hội chủ nghĩa lại càng tịt!
  Sổ hưu thì có.
  Tội nghiệp thay cho Vinashine lý luận: dân chủ theo định hướng xhcn!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  04.01.2013 05:11
  Không "nẩy mầm" được,thì nhân dân VN sẽ caỉ tạo ĐẤT và NƯỚC.Kể cả đất kia toàn là "thạch bàn",và THƯỢNG ĐẾ qua các ngôi CHUÁ,PHẬT sẽ phò trợ.Bọn Độc taì,đảng trị aỏ tưởng đời đời cai trị,kí sinh trùng vào DT,sẽ biến thành phân bón.
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  04.01.2013 03:20
  Hay quá! Chuẩn không cần chỉnh.

  Chỉ có cac bạn dân chủ là tìm cách "phán" của thánh phán để chỉnh(chửi) bạn CBD mà thôi. Chúng không có một luận cứ nào khác hơn là chửi đong đỏng cho đỡ ức.

  bởi: nguyễn tấn dung B từ: việt nam
  03.01.2013 07:16
  Khó xóa điều 4 hiên pháp 1992 bác Bùi tín ạ. Chắc bác biết rồi, nguyễn minh triết nói "xóa điều 4 là tự sát". Ta thử đặt trường hợp: tất cả những người Việt Nam không đảng viên đồng ý, thì thiểu số còn lại họ vẫn cố giữ để họ khỏi "tự sát". Lấy ý kiến dân về hiến pháp cũng chỉ là trò bịp bợm lộ liễu của mấy cha cộng sản thôi. Một trò hề không hơn không kém. Ngay hội nghị 6 tội trạng rành rành ra đó mà vẫn cố tình nương nhẹ cho nhau, thì làm gì có việc họ sửa đổi hiến pháp theo ý dân. Không khéo những người góp ý bỏ điều 4 lại làm phiền cho nhà nước vì họ phải bỏ tiền xây không biết bao nhiêu nhà tù nữa để nhốt dân tộc Việt Nam!
  Trả lời

  bởi: mackeno từ: Pháp.
  03.01.2013 11:12
  Xin lưu ý...cái bẩy giương ra ! ba tháng ( 3 ) sẻ có nhiều...nhiều...
  tuổi trẻ ! BỊ sập bẫy ...! xin chớ TIN nhửng gì do bộ óc phĩnh gạt , lừa dối của : CỌNG SẢN .

  bởi: khang (lớp 2 trường làng)
  03.01.2013 06:01
  Nếu đảng cộng sản vn vẫn phi lý như xưa , ai đụng điều 4 hiến pháp phải vào tù , ai dám nhắc tới sự độc quyền thao túng Hành pháp / lập pháp/ tư pháp phải bị bắt , thì sao ? Tương lai rất gần sẽ có chút ít thay đổi cho hiến pháp csvn , bộ chính trị cs cùng các bồi bút quán tính siêu việt sẽ đóng cửa họp với nhau , đưa đến 1 kết luận : Cương lĩnh cùng hiến pháp cs phi lý giữ nguyên , không thay đổi , chỉ ráng làm cái bìa cho nổi , khuyên bồi bút viết chữ cho đẹp cho tròn...........thì sao ? ( đừng hỏi vì sao chưa lên lớp 3 )

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 04:20
  Bùi Tín viết bài nào cũng y chang bài nấy. Hổng thấy có gì mới, chờ phản biện CBD.
  Trả lời

  bởi: Đỗ Tâm từ: USA
  03.01.2013 08:44
  Bạn bảo bài viết của ông Bùi Tín bài nào cũng y chang ,tôi nghĩ bạn đang bị chứng bệnh nặng rồi đấy nên cái lưỡi của bạn không còn cảm giác được nữa.Ông Bùi Tín đã thay đổi món ăn cho bạn thường xuyên nhưng bạn không cảm nhận được vì bệnh nặng quá nên ăn gì cũng thấy đắng ,còn tôi chỉ chờ đọc bài viết của ông, khác nào như người đang đói chỉ mong được ăn nhà hàng cơm của ông vì : món nào cũng ngon

  bởi: BỐTh...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  03.01.2013 04:07
  Chủ nghiã CS ở VN chỉ còn là một Thây ma,ĐCS VN nay kí sinh trên "Caí Thây Ma chủ nghiã".Các đảng CS trên thế giới đã bị tiêu diệt,còn lại những đảng CS như TQ,VN,BH,CU-BA cũng đã Biến thaí,trở nên những tập đoàn bám chặc vào quyền lực,riêng ĐCS TQ đã thành một bọn quân phiệt,phát xít,DTCN cực đoan theo kiểu ĐỨC QUỐC XÃ.Ở VN Đảng CS với quán tính dựa hơi,hèn đang chơi vơi,mất định hướng trở nên một tập đoàn theo đuôi bất cứ gì xẩy ra ở TQ,Như một xác chết "CƯƠNG THI",nhẩy hai chân bám theo TQ mà tồn tại.Thế mà có những kẻ vẫn to mồm ĐCS VN vững như bàn thạch,bám rễ vaò ND Thượng đế cũng ko thay đổi được,mà quên đi những BÀN THẠCH Ở quê hương XÔ VIẾT cũng bị nhân dân cho "NỔ TUNG",Bọn BÀN THẠCH độc taì ở khắp nơi cũng đã bị "CÁNH HOA NHAÌ NHÂN DÂN" tung hê,Các Đại ca Ca CS nay vẫn tư duy theo kiểu "NGU TRUNG ĐỜI ĐỜI" với Đảng,nên đã để Bộ sọ dưới Mông,nằm "MỘNG DƯỚI HOA",Vẫn tin vaò ĐCS VN cai trị đời đời thật là phản bội ngay với cả "THUYẾT TIẾN HOÁ" Cuả những con khỉ.

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  03.01.2013 03:54
  Cao trào dân chủ ở Việt Nam đi trước Bắc Phi hơn 1/2 thế kỷ. Dân chủ VN đã đập tan chế độ độc tài ác nhơn ác đức, độc tài gia đình trị, độc tài cán dá trị Nô Đình Diệm về nước....Thiên Đàng trước Saddam Hussein, Osama bin Laden, Muammar Gaddafi 50 năm.

  50 năm nhìn lại, các chú thợ gặt dân chủ Bắc Phi chậm lụt hơn VN đúng 1/2 thế kỷ.

  Muộn màng. Muộn rồ bác Tín ơi. Bác Tín lúc nào cũng muộn. Bác Tín chỉ sớm hơn các bạn dân chủ trong cuộc chạy đua "Tiến Về Saigon giải phóng thành đô".
  Trả lời

  bởi: Mồm rộng từ: TP. Hoa phượng đỏ
  03.01.2013 08:46
  Ngô Đình Diệm độc tài nguyên nhân chủ yếu là do đất nước còn trong hoàn cảnh chiến tranh, thể chế của NĐD vẫn đảm bảo một nền móng để phát triển nền dân chủ đầy đủ sau này như bầu cử đa đảng, tự do thông tin, tự do biểu tình...
  Chế độ CS toàn trị, gần 40 chục năm đất nước hòa bình thống nhất rồi mà vẫn cai trị nhân dân bằng bạo lực, chỉ biết bịt mồm, đàn áp, bức tù nhân dân, không cho nhân dân một quyền hành nào dù là quyền cơ bản nhất.
  CS là hiện thân của dân chủ sao Nhô?.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  03.01.2013 03:53
  TQ và VN là 2 nước láng giềng, Canada và Mỹ là 2 nước láng giềng, Pháp và Đức là 2 nước láng giềng, Iran và Irak là 2 nước láng giềng...chỉ cần có 1 trí khôn tối thiểu cũng thấy ngay là 2 nước láng giềng mà không phát triển tối đa tình hữu nghị là sẽ tan tành. Chắc ai cũng biết Iran và Irak là 2 xứ đã rất giàu có sung túc dân sống trong thanh bình đầy hạnh phúc. Lúc đó cả 2 xứ đều theo Mỹ thì không có chuyện gì xảy ra hết. Nhưng vì Shah của Iran quá theo lệnh Mỹ nên dân ghét và lật đổ ông đi. Kế đó Khomeiney kế vị bài Mỹ bị Mỹ bật đèn xanh cho đàn em Irak với Saddam làm giặc với Iran. Sau khi giặc với láng giềng Iran thì Irak vỡ nợ, Saddam sáng mắt ra không giặc với Iran nữa và bị Mỹ bỏ rơi. Để cứu vãn kinh tế, Saddam xua quân chiếm Koweit, Mỹ lấy cớ đó xâm chiếm Irak và Irak tan tành như mọi người đều biết. Đấy! Gương Iran-Irak còn trước mắt, những ai có trí khôn chút xíu cũng biết VN-TQ cần phát triển những gì để dân chúng được thanh bình an lạc và VN-Mỹ cần giảm bớt những gì để dân Việt không như dân tế thần Irak của Mỹ!
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: mel
  03.01.2013 20:29
  TQMY nen vao VOA - tieng anh noi cho BAN TAY LONG LA biet thi tot hon. BAN CO da - chieu tuong , . thong long da treo . cai the XUONG LUNG COP chac cung khong phai de dang gi. tqmy ve tau voi bac kinh di . dau vo mom lam gi ??
  Trả lời

  bởi: LGDC từ: Hà Nội
  03.01.2013 08:22
  VNMY nên thay tên thành Việt nam bán nước đi. ngươi có biết ngày 10/12/2012 vừa qua tình báo quân đội của ta phát hiện TQ đã đào hầm ngầm xuyên biên giới với hai làn ô tô chạy và đổ bê tông kiên cố tại khu vực quảng ninh không. hiện chưa rỗ đường hầm mà TQ đào trộm vào đất VN điểm đến là khu rừng được TQ thuê 50 năm để làm gì, cũng chưa thấy NNVN phản hồi, đối phó ra sao và tại sao không công bố cho toàn dân VN biết để đối phó

  Blog

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm

  Cá chết trắng kênh ở Sài Gòn: Cần dùng 'thiết quân luật'!

  Nhiều năm trước, người ta nghe đến Nhiêu Lộc-Thị Nghè thì bịt tai bịt mũi vì mùi hôi thối của nguồn nước bị ô nhiễm
  Thêm

  Biểu tình môi trường: Báo chí chống lại báo chí

  Điều đáng ghi nhận của báo chí nhà nước là tuyệt đại đa số đã từ chối chỉ đạo “phản tuyên truyền” đối với phong trào biểu tình của dân chúng
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác