Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Một số phản ứng sau hội nghị 6 của đảng Cộng sản Việt Nam

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bây giờ đang ở nhiệm kỳ 2 và sẽ ở tuổi nghỉ hưu vào lúc đại hội Đảng kế tiếp được triệu tập.
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bây giờ đang ở nhiệm kỳ 2 và sẽ ở tuổi nghỉ hưu vào lúc đại hội Đảng kế tiếp được triệu tập.
  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng dường như đã thoát được khó khăn trong chức vụ lãnh đạo vì thành tích xử lý kinh tế yếu kém. Từ Hà Nội, thông tín viên Marianne Brown gửi về bài tường trình cho đài VOA.

  Các giới chức đảng Cộng sản đã chấm dứt mọi lời đồn đoán rằng ông Nguyễn Tấn Dũng có thể mất chức, vào lúc kết thúc cuộc họp cấp cao của đảng hôm thứ hai.

  Ban chấp hành trung ưong đảng với 175 thành viên đã họp trong 2 tuần để thảo luận nhiều vấn đề, từ cải cách kinh tế đến việc sử dụng đất và giáo dục.

  Phần mào đầu cho một diễn biến thường diễn ra rất khiêm tốn đã thu hút sự chú ý của quốc tế sau khi nhiều người bị bắt giữ có liên quan đến một vụ tai tiếng về ngân hàng và những bài blog chính trị được phổ biến chỉ trích thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bị quy trách đã gây ra tình trạng khủng hoảng kinh tế trong nước.

  Trong bài diễn văn toàn quốc vào lúc kết thúc cuộc họp, tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng đã ngỏ lời xin lỗi về việc quản lý sai trái nền kinh tế đang gặp khó khăn.

  Ông Trọng thừa nhận đảng đã phạm một số lỗi lầm lớn, nhất là đã không ngăn chặn đưọc tham nhũng và thoái hoá trong hàng ngũ đảng viên. Tuy nhiên, ông nói thêm là sẽ “Không thi hành kỷ luật một đồng chí trong Bộ Chính trị.”

  Nhiều người tin rằng người đó là Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Chuyên gia phân tích về Việt Nam, ông Vũ Tường, giáo sư môn chính trị tại trường đại học Oregon nói rằng rõ ràng là các đối thủ của ông Dũng thất bại trong ý định loại ông khỏi quyền lực, nhưng bài nói chuyện của ông Trọng nên được suy diễn là lời cảnh báo cho những người ủng hộ thủ tướng:

  “Họ đã cố gắng làm điều đó trước tiên trong Bộ chính trị nhưng không thành công. Họ mang ra trước Trung ương, không thành công. Do đó bây giờ họ tìm cách lái câu chuyện này bằng cách thừa nhận sự thất bại và cố huy động phe nhóm của họ và đánh đi một thông điệp cảnh báo cho phe của thủ tướng.”

  Ông Dũng đã thiết lập được một cơ sở hậu thuẫn chính trị cho ông bằng cách đạt được các tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao. Dưới sự lãnh đạo của ông, Việt Nam đã tập trung nhắm mục tiêu trở thành nước đóng tầu hàng đầu thế giới. Mục tiêu đó đã bị chệch hướng vì cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, tiếp theo là nhiều vụ tai tiếng tham nhũng.

  Trước khi diễn ra cuộc họp, một số chuyên gia dự đoán là ông Dũng sẽ bị các đối thủ là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng bãi chức.

  Tuy nhiên, chuyên gia phân tích về an ninh khu vực, giáo sư Carl Thayer cho rằng rất khó có thể xảy ra một sự thay đổi đáng kể vì thành phần trong Ban chấp hành Trung ương:

  “Khoảng 40% người ngồi ở Trung ương là nhờ vào sự sắp xếp của ông Dũng. Đó chỉ là con số ước lượng. Những người này sẽ chống lại việc loại bỏ ông Dũng bởi vì sẽ “bứt dây động rừng.” Vấn đề của cơ chế cộng sản này là không có gì là độc lập. Mọi thứ đều tùy thuộc vào Đảng.”

  Ông Thayer còn cho rằng dù Thủ tướng vẫn giữ vị trí nhưng quyền lực của ông đã bị ảnh hưởng.

  Thủ tưóng Dũng đã được giao phó trách nhiệm cải tổ các xí nghiệp quốc doanh và cải cách hệ thống ngân hàng. Các công tác khác cũng được liệt kê là điều tra thêm về các tổng công ty đóng tầu Vinashin và Vinalines.

  Các nhà kinh tế nói kết quả của Hội nghị 6 là tin vui cho các nhà đầu tư, có thể họ sẽ tin tưởng hơn, cho rằng cuối cùng thì các cải cách kinh tế sẽ được tiến hành.

  Ông Dũng bây giờ đang ở nhiệm kỳ 2 và sẽ ở tuổi nghỉ hưu vào lúc đại hội đảng kế tiếp được triệu tập. Giáo sư Thayer nói điều này ảnh hưởng đến quyền lực chính trị của ông Dũng, vì mọi người sẽ bớt muốn làm đồng minh với ông:

  “Nếu họ tiếp tục bám vào ông Dũng, họ sẽ thấy ông ta là một con vịt què. Ông ta sẽ đủ 65 tuổi vào đại hội tới, giống như Tổng thống Mỹ, ông ta có nhiệm kỳ thứ nhì. Cuối cùng thì quyền lực bắt đầu phai nhạt.”

  Nhiều người không đồng ý điểm này. Họ nói rằng ông Dũng rất có thể vẫn còn quyền lực nhưng với một vị trí khác, tổng bí thư chẳng hạn.

  Các nhà phân tích khác nói rằng sự kèn cựa căng thẳng cao giữa nhóm lãnh đạo đảng là dấu hiệu cho thấy có sự thay đổi quan hệ giữa đảng và nhà nước. Giáo sư Vũ Tường ở Oregon nói rằng trong những năm gần đây, nhà nước có nhiều tiền bạc và quyền lực đến độ lãnh đạo đảng như ông Trọng đang mất dần quyền kiểm soát:

  “Có một quy trình tự nhiên về cải cách kinh tế khiến cho nhà nước có thêm thế lực, và khiến cho chủ thuyết cho rằng đảng là đại biểu cho chế độ mà đảng nắm quyền kiểm soát không còn hợp thời nữa.”

  Có lẽ phải mất nhiều năm nữa trong tương lai, nhưng các nhà quan sát cho rằng Việt Nam khó tránh được thay đổi, vì cải cách kinh tế làm lu mờ ý thức hệ cộng sản và tính hợp pháp của đảng.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Cong Ly từ: Ha Noi
  27.10.2012 12:07
  Khi dat duoc chut thanh tich thi ho hao, boc phet xung tung nhau den nhat troi va ... bang nhung cai ten rat ro rang. Con hien tai, khi tinh hinh dat nuoc roi vao canh bet nhe thi ngay ca mot loi xin loi cung khong dang hoang, chi noi den mot "dong chi X" chu khong dam noi dich danh Nguyen Tan Dung! Dung la Cong san luoi khong xuong nhieu duong lat leo! Ca the gioi khinh miet CS cung dung thoi.

  bởi: tranduc từ: ha noi
  27.10.2012 06:21
  dân việt gần giống như loài bò ,mấy ông lãnh đạo muốn làm gì thì làm

  bởi: ndvn từ: vn
  25.10.2012 10:21
  Thật đáng thương cho cả nhà thủ tướng! Dân thường chỉ cần nghe 1% những lời chửi rủa này cũng đủ tai biến mạch máu não rồi.

  bởi: Minh Thien
  24.10.2012 21:50
  Sao moi nguoi luon to Ong Dung du vay? Moi nguoi khong nghi thanh qua tu ngay Ong Dung len lam TT, Viet Nam da thay doi nhu the nao. Cong viec cua TT chinh phu rat nhieu, quan trong la doi ngoai. Tu khi Ong Dung lam TT, doi ngoai cua VN co tot khong, kinh te xuat khau co tot khong (nhat la nganh thuy san, nong san, may mac...).
  Can bo Nha nuoc tham quyen, tham tien chi co can bo Mien Bac thoi (Cu the: Vinalines, Vinashin). Hy sinh doi bo, cung co doi con la tu can bo Mien Bac ma. Dung vi Vinalines, Vinashin ma ha be Ong Dung, do chi la muu sach cua can bo Mien Bac muon lat do Ong Dung ma thoi. Neu lanh dao nguoi Mien Nam chiem dai da so thi nan tham nhung se khong giam thoi.
  Da den luc phai nghi den hai Dang chinh tri de lam giam sat nhau, canh tranh nhau de dua VN phat trien nhanh hon...

  bởi: Bần Cố Nông từ: Sài Gòn
  24.10.2012 07:42
  Một phát minh mới của lãnh đạo đãng cộng sản Việt Nam xứng đáng đoạt giải Nobel: Năng lực, trình độ và đạo đức sẽ tăng lên và lòng tham sẽ hạ xuống sau khi nói lời xin lỗi trước nhân dân. Cho nên Việt Nam không cần có những lãnh đạo có lòng tự trọng để đủ cam đảm từ chức khi không hoàn thành nhiệm vụ ngoài khả năng của mình (theo lời tự thú của các đương sự). CHÚC MỪNG LÃNH ĐẠO CỘNG SẢN VIỆT NAM.
  Trả lời

  bởi: sao Mai từ: Da Nang
  25.10.2012 09:22
  Ý kiến của "Bần Cố Nông" hay lắm !
  Trả lời

  bởi: Lệ Hằng từ: USA
  24.10.2012 23:10
  Người có liêm sỉ, biết có lỗi (LỖi quá nặng) với Quốc Gia; Dân Tộc, nên từ chức còn hơn là bám víu vào quyền lực để bao che cho phe nhóm; cùnh thân nhân !. Nhân Dân cả nước không ai là không biết đến việc làm sai trái bao nhiêu năm qua của Chính Phủ. Ðã khiến TBT Nguyễn Phú TRọng, lên tiếng xin BCHTW ra nghị quyết "Kỷ Luật" một đc trong BCT, Chủ Tịch nước kêu là đc X. Tuy Ðảng cố bao che cho X. Nhưng cả nước ai cũng hiểu đc X là ai rồi. Từ chức còn vui hơn; là nhận lổi ngồi lại với lời hứa "Suông" ?, tự cảm thấy NHỤC lắm ???
  Trả lời

  bởi: Dân quèn
  26.10.2012 06:12
  Tranh giành khốc liệt,hay là trận chiến cối cùng bằng tất cả sinh mạng để cướp bằng được chiếc nghế quyền lực mà bỗng nhiên nhường cho kẻ khác là một điều không tưởng trong '' cách mạng chuyên chính'' chưa bao giờ xảy ra từ khi học thuyết này ra đời.Học thuyết này là dối trá lọc lừa và không có liêm sỉ.

  bởi: nguoi nong DAN
  23.10.2012 17:15
  Các nhà lãnh đạo ĐCSVN vẫn khó thoát được " tư duy theo kiểu cũ ". ĐẠO ĐỨC = ĐẠO + ĐỨC ! ... ĐỨC chỉ có thể lấy ĐẠO làm chuẩn mực . ĐẠO có thể thay đổi , phát triển theo quá trình tiến hóa của lịch sử , chân lí chỉ phù hợp trong điều kiện nhất định , khi lịch sử thay đổi ... chân lí trở nên không hợp lí . Một giả định : ĐẠO đã thành SAI ...( CÓ ĐẠO THÀNH VÔ ĐẠO ) ! ĐÃ LÀ THẾ ....! Lấy gì bảo đảm có .. ĐỨC ! Hơn thế còn chữ TÂM .
  Xóa bỏ những định kiến hẹp ...lấy lợi ích nhân dân , đất nước làm trọng ( tiêu chuẩn ) , chuẩn mực luật lệ thành khuôn mẫu đạo đức ( sai chiểu theo luật mà nghiêm trị ) , mới tận dụng được tài năng : lợi dân , ích nước . Cách tốt nhất để Đảng trở nên vững mạnh : BIẾT TẬP HỢP , TẬN DỤNG TÀI NĂNG . Coi BẠN là THÙ ... ( KHÔNG AI DÁM GẦN ... CÒN LO CHO MẠNG SỐNG ) ... Không thế cũng chẳng ích gì !...

  bởi: Vô danh
  23.10.2012 13:43
  Đố ai tìm được một "Người tốt" trong số những người thân, vợ con,các chủ tịch tập đoàn, các tổng giám đốc và các đại gia thân quen ông Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng Chính phủ.

  bởi: Nguoi dan từ: vn
  23.10.2012 09:20
  Ở chế độ có hai định chế luật thì ông nào làm thủ tướng cũng vậy thôi, chả có ông nào làm nên cả trừ khi thay đổi thể chế để nhân dân làm chủ thì hy vọng có cơ mai thay đổi được.

  bởi: Đài từ: Sài Gòn
  23.10.2012 09:00
  Phải chăng Đảng đã bật một ngọn đèn xanh cực sáng cho tham những để cho Đảng ta tồn tai, vì thất thoát 5-6 tỷ dola không ai chiu trách nhiệm, không kỷ luật một đòng chí, thìì nữa thất thoát 5-60 tỷ do la cũng thế và hơn 3 triệu đồng chí cũng vô tư. Quá đau cho dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 06:15
  Không vô tư thì cũng chả làm gì được họ.Nhìn Trung cộng thì biết ta,đến như Bạc Hy Lai còn bị khai trừ ra khỏi thì đảng viên hạng tép riu làm gì mà được mở miệng trái ý chòm chóp ở trên.

  bởi: 3Dung từ: Thuy Si
  23.10.2012 02:09
  Thua toan the dong chi , biet roi kho lam noi mai , hay nghe co TT nguy quyen Nguyen van Thieu da noi " dnung nghe tui noi ma hay nhin ky toi da va dang lam " .
  3D dang am thầm nắm tay nhau trong bóng tối của buổi chiêu đãi?Các giới chức Việt Nam cần điều tra xem người Phụ nữ Việt kiều ở Thuỵ Sĩ này có phải là đâu mối giúp chuyển nhiều tỷ đô la ra ngoại quốc của gia đình Thủ Tướng?
  www.quanlambao.com


  bởi: Vô danh
  22.10.2012 20:06
  Nói trắng phớ ra một điều để Nhân Dân yên tâm mà tự lo cho cái bản thân mình....Nếu cuộc họp vừa rồi có cho 3D đo ván,thì Người thay thế 3d..Có khi lại còn:Có cái bệnh càng ăn càng đói hơn 3d...Nếu muốn chống tham nhũng, biện pháp tối ưu là:PHẢI ĐA ĐẢNG..TẤT CẢ CÁC LOẠI TỆ NẠN TRẦM TRỌNG TRONG XÃ HỘI, MỘT NGUYÊN NHÂN GÂY RA LÀ DO:ĐỘC ĐOÁN,ĐỘC TÀI,BƯNG BÍT,THỦ ĐOẠN,DỐI TRÁ,VỪA ĐÁ BÓNG VỪA THỔI CÒI...XIN CHẤM HẾT.

  bởi: Hoang =KG từ: King Giang
  22.10.2012 18:53
  Ban chi cho met chi can Ong Phung Quang Thanh ra tay la xong . Quan doi ve voi dan bao ve dan , Thu tuong do dan bau Quan doi trung lap bao ve quyen loi nhan dan . Chi co Ong Thanh moi cuu VN chung ta .

  bởi: Huy Hoang KG
  22.10.2012 18:18
  Nhin qua MYamar kia ho tu do roi VN hay song vi dan dung vi mot dang phai nao ca . Dep Dang cong san la xong . 175 UV la cua dan , Quan doi nhan dan .

  bởi: Nguyễn Thanh Nghị từ: Ba Điình Hà Nội
  22.10.2012 09:52
  NTD không nên làm TT nữa vì mấy lẽ `:
  1)- Không Thực hiện đúng lời hứa khi nhận chức TT,để tiêu cực tràn lan từ TƯ đến ận thôn xóm và trên mọi lĩnh vực của `XH.
  2)- Để thâm hụt ngân sách quá lớn hàng trăm ngìn tỷ đồng .
  3)- Để ngân hàng khuynh đảo tài chính trong nước.
  4)-Để hàng trăm nghìn doanh nghiệp phá sản dẫn đến có hàng triệu người mất việc làm, ngân sách nà nước thất thu, lạm phát nghiêm trọng,đời sống người lao dộng chân chính khổ cực , thiếu thốn.
  5)- Nói nhưng không làm : Vụ `Tiên Lãng ông nói như vậy nhưng thực tế hiện nay vẫn chưa được giải quyết
  6)- Lo vun vén cá nhân : Xây nhà thờ họ àng chục ỷ đồng , bố trí con làm thứ trưởng Bộ XD, làm GĐ, CT HĐQT ngân hàng ...
  Nhân dân hiện nay họ không tin tưởng TT nữa

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 21:13
  3D đang rêu rao lòng tự trọng. Miệng nam mô, bụng một bồ dao găm. Đừng nghe những gì Cộng Sản nói........
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.10.2012 20:38
  Sau cuộc thanh trừng,thanh lọc nội bộ mà họ gọi là phê và tự phê trong guồng máy vơ vét khổng lồ Ba Đình, Nay xuất hiện tại quốc hội có 3D mặt mũi tươi rói của người chiến thắng và Sang+Trọng mặt mày bí xị của thất bại ê chề nhục nhã đau thương. Thì ra 3D vẫn còn rất mạnh, không bị hạ gục dễ dàng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 06:25
  Bọn kia đòi ăn chia khi tiền đã vào túi đối thủ.Có tiền thì chủ nhân khôn như con mài mại,phe Lú không tiền thì dại như con đòng đong.Cuộc chiến cuối cùng này cho người ta thấy kẻ nắm tiền là người chiến thắng.

  bởi: XYZ từ: HP
  21.10.2012 21:11
  Ong Trong va ong Sang la nguoi quan lieu, khong biet thuc te xa hoi, khong biet thuc te cai goi la to chuc dang cong san hien nay.
  3D da lung do trong suot 6 nam qua. Cai goi la 175 Uy vien trung uong dang ,thi ong Tronh, ong Sang phai nhan thuc la 175 ngoi nha biet thu, 175 chiec xe hoi loai xin, va co 175 bo nhi, 175 nhan voi hai thanh ra 350 ve si tin can nam trong cac co quan quyen luc thuoc ngan sach nha nuoc chi tra dang nam giu ca huyet mach ,hau bao kinh te nuoc nha. 700 la bao thuong xuyen bit mat nhan dan va duong nhien bit mat luon ca ong Trong va Ong Sang; vi vay hai ong khong lam gi duoc 3D. Neu hai ong sang suot thi sau khi BCT da bo phieu 13/14 ky luat 3D thi BCT ra quyet bai mien UVBCT cua 3D la giai quyet xong ngay ( Dang vien dan da va nhan dan chi tin Bo chinh tri) con uy vien trung uong dang toan nhung ke co hoi ,an theo noi leo, xu ninh, thang nao cho no tien duyet cho no cai du an chiem dat, tieu tien ngan sach vo toi va thi no OK. Vay khi bo phieu thi no van OK voi nhau. Cung nhau di ru ngu dan, bon trung luu ( quan chuc nghi huu) gap mat goi la cu tri de OK che mat cho nhau.
  Vay ta nho lai tieng loa phong thanh nhung nam 1965-1972 tren mien bac, voi diep khuc: May bay dich da ra xa, moi sinh hoat tro lai binh thuong. Tham nhung ky toi se tinh vi hon, cong so 8 se duoc thuc hien xa hoi hoa. Bang dinh bit mom dan mot mat hang se duoc trung quoc xuat sang viet nam gia rat re.
  .

  bởi: nguyen từ: VN
  21.10.2012 18:25
  Vay la ke tu bay gio , nguoi dan VN co quyen TU DO tuyet doi, co quyen lam bat cu dieu gi minh muon, cho du co lam dat nuoc kiet que hay mang no trien mien cung chang sao ca, boi vi: chi can dung ra nhan loi va xin loi the la hoa ca lang , buon hay vui nhi?
  Trả lời

  bởi: Bao Giờ Cho Đến Ngày Xưa từ: VN
  22.10.2012 12:04
  Đường lối của Đảng CSVN dùng đất nước, dân tộc mình ra để làm thí nghiệm cho thế giới. Thử hỏi có Đảng nào anh dũng thế chưa?Có khổ thì dân chịu ,Đảng có chịu đâu.

  bởi: khốn kiếp từ: bộ chính trị
  20.10.2012 19:36
  nếu như không có đảng thì làm sao những đồng chí đảng viên có được nhà lầu xe hơi,có giá đẹp để chơi

  bởi: PHO GIAO SU từ: HA NOI
  20.10.2012 19:10
  Đơn giản là ông Trọng "ấm ức, lực bất tòng tâm". Bao nhiêu trí "tệ", mưu chước, kỳ vọng. Cuối cùng phài nghe trung cộng thôi. Không nghe ý "quan thầy" thì mất ghế. Thế thôi..

  bởi: Vô Danh từ: TP. Hồ Chí Minh
  20.10.2012 11:46
  Dẫu gi tôi vẫn ủng hộ Thủ Tướng nước tôi. Làm người ai chẳng có lúc sai, Thủ Tướng sau hội nghị này nên tìm ngững người tài giỏi biết trung thành để nắm giữ trọng trách, thực hiện cải cách Kinh tế phát triển, đem lại thịnh vượng ấm no cho Doanh Nghiệp và Nhân Dân VietNam. Chúc Thủ Tướng thành công.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  22.10.2012 07:50
  Sửa đi sửa lại sửa hoài
  Sửa thì vẫn sửa
  Sai thì vẫn sai.

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 08:49
  - 'Nói thẳng, nói thật'Dân mà nói thẳng nói thật sẽ bị công an mời lên ngay, nói là "ăn phải bã" những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước.

  Dân cũng ngán ngại lắm. Tốt nhất 36 chước vẫn là im mồm cho yên thân. Thêm nữa, túi tiền người dân chẳng đủ mua rau, mua tương mà nói này nọ không khéo bị "quy chụp" chỉ có hại mà thôi.
  - Lo kiếm tiền mà sống qua ngày. Mất công "chính chị chính em" để mang lại gì? Chẳng ai dại mà vạ miệng.

  Hà Nội bị người ta dựng cảnh quay hình "người dân nhận tiền của thế lực thù địch" ngay giữa cuộc biểu tình vì chủ quyền biển đảo. Lại vu cho là nói xấu lãnh đạo là chống đảng, chống chế độ, bị "thế lực thù địch xui khiến, kích động...".

  Ai mà dám. Có người "nói có tổ chức" hẳn hoi, làm đơn nêu những hiện tượng thế này thế kia để gọi là hăng hái "nghe, tin lời Chủ tịch góp phần xây dựng đảng" ngờ đâu gửi đơn hôm trước, hôm sau bị công an phương mời lên "sạc" cho một trận, còn nói là cảnh báo, răn đe cho phải cảnh tỉnh, dân mà dám nói xấu chính quyền là dân hỏng!

  Mấy ông trí thức cũng hăng hái đi đầu, gửi đơn kiến nghị, nhưng với tầm một giáo sư cũng bị thằng nhóc cảnh sát khu vực gọi lên phường hoạnh họe, đến tận nhà cảnh báo.

  Góp ý nhiều, nói thẳng biết bao nhiêu, nay lại thấy mất công gần 200 ông "Thượng đỉnh xã hội" đóng kín cửa lại, to nhỏ bảo nhau suốt 15 ngày đêm mà ra được cái sản phẩm "hòa cả làng" vậy, liệu rằng dân nói thì mang lại cái gì? Thậm chí ít nhất là cảnh cáo, khiển trách trong Đảng cũng không có nữa, tốt hết, một Ban chấp hành Trung ương rất "trong sạch, vững mạnh"! Một lời xin lỗi là coi như phủi sạch. Thôi, chả dại!

  Nhưng mà, Chủ tịch nói hay, hứa ngon, nhất là lần này sau "thành công tốt đẹp" của Hội nghị T.Ư 6, rồi sẽ thêm cái Hội nghị 7, 8 rồi 9 chăng nữa mà vẫn kiểu như Hội nghi 6 mới rồi, chắc lần sau Chủ tịch có tổ chức gặp cử tri sẽ bị thưa thớt người dự, vì "biết rồi, chỉ có vậy thôi, không hơn được"!

  Nhưng dân không ngu như ông tưởng đâu, mà cũng đâu dễ lừa mị, trấn an? Chẳng qua, người ta không muốn nói. Cũng không hy vọng gì, nhưng có người tò mò vẫn đến xem ông nói gì. Cuối cùng họ vẫn mặc kệ, các ổng thích nói thé cứ nói, làm thế cứ việc mà làm, ý kiến ý cọ làm gì, chả dại!

  Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Trưởng Đại diện báo Quân đội Nhân dân tại Đồng bằng sông Cửu Long. Bài đã đăng trên Bấm blog của tác giả.

  bởi: Chán VC từ: VN
  20.10.2012 06:34
  Nội cái chuyện khiển trách "đồng chí X" trong 14 ủy viên BCT, CSVN cũng không dám nêu tên, gọi họ đã làm cho người dân Việt ngỡ ngàng. Ai vậy ta! Ông Trọng Lú nghẹn ngào...... Ông Tư Sang cũng mập mờ. Ông lại khuyên dân Q.4 thành Hồ đứng ra chống tham nhũng, đừng sợ trù úm. Ông 4 Sang đúng là loại "gắp lửa bỏ tay người". Chuyện nhà báo Hoàng Khương chống tham nhũng, rồi bị xử có tội, rồi mang gông vào cổ với 4 năm tù. 4 Sang có dám giúp nhà báo Hoàng Khương không? Chắc chắn là không rồi. Chỉ tội cho anh Hoàng Khương hoặc anh Ng. Việt Chiến vụ PMU 18 vì đất nước...lâm vào tù tội. Còn đ/chí X là ai, 14 cái đầu của Đỉnh Cao Trí Tuệ có thể chỉ ra: đó là đồng chí X với 3D.. như Đại Dốt, Đại Dở, và Đại D......chắc mọi người HIỂU. Hắn là ai!!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 04:25
  Dù có hạ bệ 3D nhưng ĐCSVN còn tồn tại thì cũng chẳng lợi lộc gì cho Việt tộc. Đem tham nhũng 4D thay thế cho 3D có hay ho gì không nhỉ ?

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 06:10
  - Cựu quan chức kêu gọi họp Đảng giữa kỳ.

  - Luật sư Trần Quốc Thuận, đảng viên 44 năm tuổi đảng và từng 14 năm làm Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói với BBC Đảng nên triệu tập Đại hội giữa kỳ để xử lý việc kỷ luật Bộ chính trị và một ủy viên.
  - Ông giải thích với BBC trong phỏng vấn hôm 19/10: "Đại biểu Đại hội Đảng toàn quốc là cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng, rồi giữa hai kỳ Đại hội cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng là Ban chấp hành trung ương. Giữa [các] kỳ họp của Ban chấp hành trung ương cơ quan quyền lực cao nhất là Bộ chính trị, điều hành là Ban bí thư...
  - "Nếu trên thấy vấn đề này chưa thỏa đáng cần làm tiếp nữa thì triệu tập Đại hội đại biểu toàn Đảng giữa nhiệm kỳ. Tức là những người đã dự Đại hội Đảng lần thứ XI vừa qua và bầu ra Ban chấp hành trung ương khóa này, họ mới họp lại [và] quyết một lần nữa."
  - Nhưng ông Thuận nói lãnh đạo Đảng Cộng sản cần công khai lý do tại sao Bộ chính trị thấy cần chịu kỷ luật và tại sao Bộ chính trị đề nghị kỷ luật một thành viên của mình để các đảng viên và người dân đều biết.
  - "Tôi cho rằng chuyện đó là Trung ương không thi hành đúng nghị quyết của mình là 'công khai minh bạch'.
  - "Tôi là đảng viên, tôi cũng kiến nghị phải công khai minh bạch tên của người đó ra và công khai minh bạch những khuyết điểm của người đó ra để toàn đảng, toàn dân và quốc tế biết.
  - "Bây giờ người ta cũng nói rùm beng ra ngoài hết rồi.
  -"Tôi đang về quê ở Bình Định, ở một vùng nôn thôn rất xa nhưng mọi người dân ở đây đều biết hết rồi.
  - "Vậy không có gì phải giấu như thế.
  - "Người Việt Nam có câu tục ngữ là 'giấu như mèo giấu cái gì đó mà cuối cùng cũng thối uynh."
  - 'Chống giặc nội xâm'
  - Ông Thuận nói các nhà lãnh đạo Việt Nam chưa thể hiện quyết tâm chống tham nhũng như những gì họ nói.
  - Vị luật sư nói với BBC: "Tôi cho rằng nếu Bộ chính trị quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng, thì trong Hội nghị trung ương 4 đã nói rằng nếu đấu tranh kỳ này không xong thì Đảng sẽ có nguy cơ này, nguy cơ kia... có thể chết, [liên quan tới] sự tồn vong của Đảng..., [nhưng] cái cuộc đấu tranh chống tham nhũng cho đến bây giờ người ta không thấy có gì cụ thể cả, chỉ thấy những câu hô khẩu hiệu thôi.
  - "Rồi là những tiếng ấm ức, rồi không biết có giọt nước mắt nào không, nhưng có tiếng nấc lên, thì đấu tranh chống tham nhũng đâu phải như vậy.
  - "Đấu tranh thống tham nhũng phải có kết quả và khi đã sai lầm nghiêm trọng thì phải xử lý."
  - Ông Thuận nhắc lại chuyện Tổng bí thư Trường Chinh phải từ chức và nhiều quan chức bị kỷ luật sau Cải cách ruộng đất trong khi nhiều chính trị gia cũng phải trả giá sau cải cách giá-lương-tiền.
  - Ông nói thêm: "Nhưng mà cái Trung ương [6] này là sống còn của Đảng mà chẳng thấy ai nhằm nhà gì hết, thì đâu có phải.
  - "Hồ Chí Minh đã nói rồi, chống tham nhũng chính là chống giặc nội xâm, mà đã là chống giặc thì phải nhìn thấy tử thi của giặc chứ."
  - Luật sư Trần Quốc Thuận
  - "Đây là một màn kịch, đứng lên nấc nấc rồi nói giọng uất hận, đâu có phải [thế].
  - Theo quan điểm chống tham nhũng chính là chống giặc. Hồ Chí Minh đã nói rồi, chống tham nhũng chính là chống giặc nội xâm, mà đã là chống giặc thì phải nhìn thấy tử thi của giặc chứ."
  -http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121019_tran_quoc_thuan.shtml
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 08:50
  Thưa ông Luật sư Trần Quốc Thuận.
  Ông có nói gì thêm cũng bằng thừa, không chỉ riêng Ông mà cả 90 triệu nhân dân VN đã bị lừa phỉnh. Điều đáng nói ở đây rằng, chúng tôi chỉ người dân ít học nên dù có bị đảng lừa cũng là chuyện bình thường.
  Còn Ông là một người trí thức với học vị Luật sư, đã bị đảng lừa phỉnh hơn 44 năm dài (44 năm tuổi đảng) mà ông vẫn cứ tin được thì thật lạ quá! Xem ra bất bình thường?

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 02:05
  - Sau khi Hội nghị Trung ương 6 bế mạc, Bán Ve Chai tui thu dọn phòng hội, lượm khá nhiều tàì liệu TỐI MẬT, đồ đạc bỏ vương vãi. Ai muốn xem thì mời vào đây : http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9417


  bởi: Vô danh
  20.10.2012 01:15
  Nguyễn Tấn Dũng chính là người được Bộ Chính Trị ủy nhiệm để tận dụng kẻ hở của chính sách Đảng CSVN. Chính BCT cố tình tạo ra kẻ hở này !
  Trả lời

  bởi: Vo danh từ: Ha noi
  21.10.2012 18:17
  Bộ chính trị rất khéo diễn kịch trong diễn Văn bế mạc đại hội 6 ông nguyễn Phú trọng đã nghẹn ngào trong sự bất lực của chính mình và trong tiếng khóc đau khổ của người dân Việt Nam ngây thơ tội nghiệp vì phải chịu đựng những kẽ tham nhũng độc tài của chế độ Cộng sản ngày xưa Cần phải có tiếng nói mạnh hơn nữa tham nhũng mới chính là phản động mà Đảng Cộng sản gán cho những người yêu nước vĩ đại giám nói lên những sai trái của chúng

  bởi: Anamít từ: Anam
  19.10.2012 23:05
  Tên công an vô loại ở SG đã buột miệng sủa lên lời lịch sử: "Tự do cái con C..." Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để thấy được tinh thần cách mạng vô sản thiêng liệng của chủ nghĩa CS, lấy sức dân làm giầu cho cán bộ, lấy công an làm công cụ đàn áp, lấy hiến pháp rừng rú làm vũ khí trấn áp ngươì dân. Hãy nhìn toàn cãnh xã hội mà xem ngươì dân bây giờ phải sống làm sao cho "lương thiện" được khi ma qủi tiếp tục lên ngôi?
  Trả lời

  bởi: 1021
  21.10.2012 13:26
  "ma qủi tiếp tục lên ngôi"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.10.2012 06:30
  Oke!!! nói ít mà lột tả quá đầy đủ.
  Trả lời

  bởi: 1021
  21.10.2012 13:26
  "lấy sức dân làm giầu cho cán bộ, lấy công an làm công cụ đàn áp, lấy hiến pháp rừng rú làm vũ khí trấn áp ngươì dân. "

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 22:26
  - Không nêu tên 'đồng chí X' là hèn hạ?

  - Blogger có tiếng Trương Duy Nhất vừa đặt câu hỏi về lý do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chỉ nói "đồng chí X" khi đi tiếp xúc cử tri sau Hội nghị trung ương 6.

  - Blogger này tỏ ra bất bình khi ngay cả Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng "không dám" điểm mặt, chỉ tên người có sai phạm trong khi lại kêu gọi người dân tố cáo tham nhũng và những việc làm sai trái.

  - Ông Nhất đặt câu hỏi: "Tại sao cái tên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng- người bị BCT [Bộ chính trị] yêu cầu kỷ luật cũng không dám công khai, phải nói trại ra là "một đồng chí ủy viên BCT" như kiểu không dám gọi đích danh mấy loại tàu cướp của Trung Quốc mà phải gọi là "tàu lạ" vậy?

  - "Đến mức khi giải trình với cử tri, Chủ tịch nước vẫn không dám nêu tên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà phải gọi là “đồng chí X”.

  - "Đây là sự tế nhị, là nguyên tắc bảo vệ "tình đồng chí" trong đảng, hay là sự thỏa hiệp, là thái độ hèn hạ, bất lực?

  - "Thế thì làm sao còn dám kêu gọi người dân đừng sợ hãi, đừng sợ trù úm để cùng đảng chống tham nhũng?"

  - Ông Nhất mới đây nói rằng an ninh Việt Nam đã gây sức ép với ông về các bài viết trên Bấm blog.

  - Nhưng ba cuộc gặp với các nhân viên an ninh không khiến ông nương tay khi viết về các chính trị gia hàng đầu của Việt Nam.

  - Ông kêu gọi ông Trương Tấn Sang "đừng nói nữa, hãy hành động!".

  - Blogger này viết: "Trách nhiệm tập thể là thứ vô trách nhiệm.

  - "Chẳng lẽ để tình hình đất nước, kinh tế như thế, tình hình nội tại đảng như thế mà không có một ai phải chịu trách nhiệm? Đừng nói nữa, hãy hành động đi!"
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121018_truong_duy_nhat_view.shtml

  bởi: vietnam từ: vietnam
  19.10.2012 22:11
  TBT trọng mếu máo như mèo khóc chuột, TT dũng cười Trạng tử, chúa cũng băng hà dám không

  bởi: nằm mơ từ: ct
  19.10.2012 21:39
  Hỏi ngược lại nếu Đảng Công Hòa lên nắm quyền thì chắc chắc Đảng Cộng Hòa không tham nhũng, ai dám chắc điều này. Vấn đề là do cá nhân mỗi người chứ không phải Đảng nào không tham nhũng, nếu may mắn Đảng nào có nhân tài có đủ điều kiện, đủ quyền, đủ tinh thần mạnh mẻ chống được tham nhũng và thành công thì phúc cho Đảng đó. chứ đừng nói Đảng nào không tham nhũng là vô lý.

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 18:18
  , dưới chế độ cộng sản chỉ có những kẻ cam tâm làm súc vật cho chúng sai khiến mới được phép tồn tại để phục vụ chiến đấu không ngừng nghỉ cho lý tưởng và mục tiêu củabọn tâm thần hoang tưởng mao mác lê chúng sẳn sang triệt hạ và tiêu diệt cứ ai dân tộc nào dất nước nào đi ngược lại mục tiêu và lý tưởng của bọn chúng không từ một thủ đoạn nham hiểm sâu độc và tàn ác nào chúng một lũ ác quỹ đội lốt người, cả nhân loại nên nhớ rằng CÓ CỘNG SẢN THÌ KHÔNG CÓ TỰ DO ,CÒN CỘNG SẢN THÌ KHÔNG BAO GIỜ CÓ HOÀ BÌNH ,TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT ,NGHE THEO LỜI CỘNG SẢN LÀ TỰ NỘP MÌNH VÀO MIỆNG LANG SÓI CỌP BEO tất cả chúng ta hảy cùng chung tay góp sức cho một thế giới không cộng sản tất cả vì công lý tự do và quyền làm người được thực thi trên trái đất này


  bởi: NÓI CHUYỆN TRÊN TRỜI từ: Đà Nẵng Việt Nam
  19.10.2012 18:12
  Chiều chiều ,sau giờ nghĩ, tôi đọc báo cho vui thấy mấy bác lí luận đủ điều nước họ, tôi xin mạo muội nói chuyện buôn chính trijcho vui
  Chính trị giống như gái bar, nói "còn y" nhưng " mất hết ".Cho nên dân gian nói :" chính rị là thủ đoạn " Đọc sách tàu ,chắc ai cũng biết viêc Câu Tiển "ném phân" hoặc Hàn Tín " chui qua háng". Muốn đươc việc tất cả thì phải làm tất cả. Kẻ có chữ nghĩa là dùng lí luận để kẻ ngu đôt thầy mình giỏi còn thực tiển thế nào mặc kệ ,còn thiếu tài thì dùng kế hạ đẳng để lấy niềm tin. Vì ở đời ai cũng muốn tôn kính muốn quan tâm... Nói chung cũng vì lợi ích của bản thân mình mà làm không suy nghĩ cho nên nhiều người khi bị tấn vào thế chân tường thì thì mới sáng mắt ra. Chính trị cũng là hàng hóa it vốn nhiều lời, chon nên Lã Bất Vi từ tên buôn tơ thành Thái Thượng Hoàng cũng nhờ đầu tư được con người....Xét ở khách quan mà nói trong chính trị nói nắng thì mưa, nói bão cấp tám thì chưa có gì . Vì vậy, ai càng nghe những lời hứa có cánh thì càng thất vọng khi không được đáp ứng. Muốn biết thì phải sống trong xã hội mới biết bản chất XH ấy tốt hay xấu như muốn biết cô gái bar con y hay mất hết thì phải thử. Đừng bao giờ đánh giá phiếm diện theo cảm tính, lời nói là hàng hòa được mua bằng tiền.

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  19.10.2012 17:46
  k/g Ngài Marianne Brown và các bạn,
  Cảm ơn Ngài có bài víết gần đúng,và bài tham khảo có giá trị cho chúng tôi,cảm ơn các bạn có phản biện dù là xúc phạm hơi nhiều.
  Dân Việt không có ĐCSVN thì không có ngày nay,hơn 2 triệu đảng viên cộng sản hi sinh trong 3 cuộc chiến tranh đấy,hiện nay hơn 2 triệu ĐV CSVN làm gần chết đấy và họ hi sinh lao động của họ lớn lắm nên nó còn tồn tại đến bây giờ.
  Chính lẽ đó mà họ rất căm phẩn khi các ông lãnh đạo vô trách nhiệm và tham nhũng. Các ông đỗ cho Nguyễn Tấn Dũng là sai đó,cả bộ máy dữ dội kia làm gì,một Dũng chớ 10 Dũng cũng không thể gây ra tình trạng suy kiệt kinh tế như hiện nay.
  Đỗ thừa và chạy tội là bệnh xấu xa nhất mà nó tồn tại hơi lâu.Thằng nào chả thèm chức Thủ tướng,vì cầm tiền trong tay mà,chủ tài khỏan quốc gia mà.
  May mà chúng nó còn sáng suốt không kĩ luật chú DŨNG,chứ kĩ luật thì lọan cả ,thị trường tài chính VN đỗ còn khủng khiếp gấp trăm lần vụ Bầu Kiên và ACB vừa rồi.Đó là chưa kể dân Hải Phàng họ lên phá nát Hà Nội chứ đùa.
  Trả lời

  bởi: namvietnam
  21.10.2012 08:06
  lời lẽ có vẻ như là có học một chút nhưng vẫn là một tên bảo thủ! "Dân Việt không có ĐCSVN thì không có ngày nay"??? nếu không có đảng CS thì ngày nay ra sao chắc bạn cũng thừa biết, Đất đai, tài nguyên, biển cả sẽ không bị mất đi. "hơn 2 triệu đảng viên cộng sản hi sinh trong 3 cuộc chiến tranh đấy"; lại chủ nghĩa công thần; họ hy sinh vì lý lưởng của Đảng chứ nào phải vì độc lập và tự do của dân tộc. "hiện nay hơn 2 triệu ĐV CSVN làm gần chết đấy và họ hi sinh lao động của họ lớn lắm nên nó còn tồn tại đến bây giờ" ai tồn tại và tồn tại cho ai? họ đóng góp bao nhiêu phần trăm cho nền kinh tế đất nước hay chỉ là những ngồi trên nói những điều hay ho và chẳng chịu làm việc gì đúng với lương tâm con người, làm để duy trì địa vị độc tôn và sau đó là sự chia phần hâu hĩnh. Thằng nào chả muốn vậy!!!! họ chà đạp lên quyền của người dân, coi mạng sống của dân chúng như sự sống của loài súc sinh! Con giun xéo quá nó cũng quằn đấy?

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 16:16
  Chính quyền VN là một tổ chức tội phạm khổng lồ có tổ chức. 10 năm qua, nền kinh tế đều là ngụy tạo để lợi dụng sự tin tưởng của nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức tín dụng QT để họ rót tiền vào. Song mặt khác chèn ép nhân dân tạo ra của cải bán lại cho tập đoàn nhà nước với giá rẻ mạc để làm tiền lưu động cho nền kinh tế. Cách làm lố bịch như vậy làm sao kham nổi trong thời gian dài. Rỏ ràng bây giờ là hiện nguyên hình của một kẻ lừa gạt.

  bởi: Cu ti từ: TP HCM
  19.10.2012 14:04
  Đảng Cộng sản Viet Nam quang vinh Muôn năm
  Trả lời

  bởi: Tụt Q
  24.10.2012 06:33
  ĐIÊN NẶNG! chúng nó ăn đầy mồm còn chưa hô
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 21:11
  Đàn áp dân tình thật mạnh,nhốt kỹ hết đối lập thì đảng sẽ sống muôn năm chứ có gì khó.

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 13:57
  Người ta không nêu đích danh có nghĩa là muốn ám chỉ . Điều nầy vừa tế nhị vừa thủ đoạn.Chỉ đích danh có nghĩa là trắng đen rõ ràng,không còn thắc mắc; ám chỉ thì ngược lại tạo nghi vấn dư luận nhiều khi còn hại gấp trăm lần chỉ đích danh. Bây giờ dư luận của nhân dân cũng như thế giới đang ngắm vào một vị mà lâu nay được phê phán là quyền lực và phe nhóm,nhiều thêu dệt nảy sinh do thiện cảm hoặc thành kiến tạo ra khó biết đúng sai như thế nào. Tất nhiên có ai đó mặc dù quyền lực vẫn bình yên nhưng trong lòng thì như lửa đốt vì một đời đã vươn lên được gần đỉnh mà tai tiếng xì xầm hủy hoại cả thanh danh.Cho du quyền và tiền vẫn còn đó nhưng tiếng tăm lu mờ thì còn có nghĩa gì nữa,có khác nào tin tức mới đây cho hay có nàng hoa hậu làm nghề mãi dâm vậy.Trò chơi của Ban chấp hành Đảng có vẻ như không đánh mà đau điếng vì cái tiếng để đời mới là đáng kể như người ta thường nói : Cọp chết để da,người ta chết để tiếng vậy. Cứ cái đà nầy thì rồi đây lần lượt trò chơi nầy lại tái diễn sẽ làm cho nhiều người mất ngủ mất ăn trong đó có cả những ai thường được coi là chóp bu .Ném đá dấu tay vẫn là trò chơi khá phổ thông.

  bởi: Vệquốc từ: Vn
  19.10.2012 10:24
  Khi cs đỏ biến thành tư sản đỏ, để hợp pháp hóa tài sản và củng cố địa vị họ sẽ quay ra thủ tiêu chế độ cs, điều này đã xảy ra ở liên xô cũ. Lịch sử chứng minh chưa có chế độ cs nào bị hạ bệ bởi các thế lực bên ngoài mà chỉ bị tan rã từ bên trong, bởi chính những mâu thuẫn về cơ chế hình thành nên nó

  bởi: Luật gia tự do từ: HN
  19.10.2012 09:30
  Kết quả hội nghị TƯ 6 của ĐCSVN thực ra là trò dỗ trẻ con nít mà ĐCSVN dùng để vỗ về nhân dân Việt Nam.Các bạn thấy đấy các bạn nói với trẻ khi chúng có lỗi rằng: - nhận lỗi đi rồi tao cho kẹo. Đứa trẻ biết rằng mình được cả nhà nuông chiều sẽ chẳng bao giờ bị đánh mắng ( vì có mỗi một mình nó là trẻ không còn ai khác), nhận lỗi mình lại được thưởng kẹo ngon , không bị phạt chẳng bị dăn đe lại được tiếng là ngoan ,tội gì mà không nhận.Vậy 100% thành viên bộ chính trị thành khẩn nhận lỗi, 100% xin được BCH TƯ có hình thức kỷ luật cùng với nó là bản danh sách khuyết điểm 313 trang mà hệ quả của nó là nền kinh tế kiệt quệ, các công ty được một UVBCT nắm vốn , tài sản nhà nước bị thua lỗ trầm kha, đất nươc bị kẻ thù xâm lăng mà không dám công khai hô hào nhân dân chuẩn bị kháng chiến chuẩn bị cơ sở vật chất , tinh thần đẻ đập tan kẻ thù,đời sống người lao đông rơi vào kẻ bần cùng ,giáo dục thì sa đọa, các tiếng nói dân chủ bị bỏ tù nhục mạ,tư liệu sản xuất của nông dân bị cướp mất dưới chiêu bài đất đai là sở hữu tòan dân. quan tham ngày càng câu kết nuôi dưỡng gắn bó với mafia mà dân thường gọi Xã hội đen để làm công cụ hành dân, pháp luật bị bẻ cong, quan tòa,công an là lũ xôi thịt bù nhìn.. Với khuyết điểm như thế nhưng vì chỉ có một quý tử( độc đảng) nên họ đành phải dở trò dỗ trẻ con mà ru ngủ nhân dân nước việt. Ôi Việt Nam!- Bao giờ người thoát khỏi cõi u mê?

  bởi: Nguyễn văn Bình từ: ha nội
  19.10.2012 08:20
  Dưới góc độ
  Triết học và những gì lịch sử nhân loại đã diễn ra, chúng ta đều phải thửa nhận một chân lý giản đơn " KHÔNG CÓ GÌ TỒN TẠI MÃI MÃI", Ngay chúng ta là những người theo chủ nghĩa duy vật, và Triết học Mac là một trong 3 hòn đá tảng lý luận của Những người theo chủ nghĩa CS cũng biết quá rõ điều này nhưng chính chúng ta vì những toan tính, những động cơ chính trị này nọ mà đưa ra các khẩu hiệu MUÔN NĂM, ĐỜI ĐỜI, MÃI MÃI, Biết là không đúng với học thuyết mình theo đuổi nhưng vẫn hô hào, trong khi cái quan trọng nhất để những vĩ nhân, những học thuyết của mình có thể tồn tại lâu dài trong lòng dân tộc và dc lịch sử ghi nhận đóng góp lớn cho nhân loại thì chúng ta bỏ quên mất và một tất yếu lịch sử đã đến, hàng loạt các nước cs ở châu âu bị sụp đổ và năm 1991 hàng chục triệu ĐVCS Liên xô thờ ơ , quay lưng với những kẻ chop bu Cộng sản cố thủ trong tòa nhà sô viết tối cao. Đây là một bài học lớn cho những người cộng sản Việt nam, nếu chúng ta không có những phát triển lý luận bổ xung phù hợp cho học thuyết của Mác cách đây mấy trăm năm thì sẽ không tránh khỏi sự quay lưng của cả dân tộc khi những học thuyết đó đã bộc lộ ra nhiều vấn đề cần phải sửa đổi, chúng ta đừng ngại mang tiếng xét lại, con người sống trong đời phải biết xem xét lại, tổng kết, đánh giá thì mới có thể tién bộ, những kẻ suốt cả đời khoác học hàm , học vị GS, TS vì chỉ tô son trát phấn cho Học thuyết này mà không dám đưa ra một chủ thuyết có sự sáng tạo, thay đổi mạnh mẽ, cơ bản thì cũng chỉ là những kẻ vô trách nhiệm trước dân tộc mà thôi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 13:31
  Thật là nghiêm túc.

  bởi: VN: QueHuong BacPhuoc! từ: VungTroi VanMinh
  19.10.2012 06:53
  Giờ đây ở Việtnam quê hương của 90 triệu người Việt nay thì nó Chỉ còn thấy những tên nham nhở, vô dụng nhưng lạ vô cùng tai hại cho cả dân tộc và quốc gia Việtnam! Giờ đây VN là một cái đống rác đỏ lòm dơ bẩn hôi hám do bọn chuột hay mối đỏ gây ra!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Đình Thanh từ: Việt Nam
  19.10.2012 10:46
  ông này nói bậy!

  bởi: TN
  19.10.2012 05:53
  Giờ đây cái đảng bạo tàn độc hại Đảng Cộng Sản VN trở thành cái "Đảng Mục Nát" "thối tha", "ghê tởm" mà cả thế giới đều kinh tởm tránh xa!

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  19.10.2012 04:34
  @BSN từ HN
  trả lời ông những câu hỏi cũng như phản biện của ông
  -tôi chưa bao giờ nói tôi có học vấn cao mà phải khoe, tôi từng nói tôi chỉ là người dân bình thường nhưng những gì tôi học được từ trường lớp tuy nó thấp mà còn hơn những bằng tiến sỹ VN, bởi vì những kiến thức tôi có, sẽ cống hiến được cho xã hội qua những sản phẩm tôi tạo ra, đương nhiên không bằng Mỹ Nhật về kỹ thuật, và tôi tin tưởng 1 ngày nào đó những sản phẩm đó sẽ được làm tốt hơn, không như VN la ó lên tiến sỹ đủ loại, chạy đầy đường mà không làm ra thứ gì, cái gì cũng phải mua hoặc chờ viện trợ
  -ông nhớ ông từng nói Mỹ Nga sẽ đánh TQ từ 2 đầu mà sao bây giờ lại bình luận khác. nếu ông muốn nghe nhận định của tôi thì như sau
  trước khi tranh cử TT Mỹ, các ứng cử viên họ hứa nhiều lắm, đắc cử xong họ có làm được không là chuyện khác. trên chiến trường chính trị ngoại giao luôn thay đổi chứ không phải như là 1 hằng số trong 1 bài toán giống như ông nghĩ, mà phải coi nó như nhiều ẩn số luôn thay đổi tuy theo tình hình không đơn giản như các ông nghĩ. ông Obama hay ông Romney làm TT cũng vậy thôi TQ sẽ có những thay đổi để thích ứng, cũng như quan hệ đối với Nga, ông Putin hay ông TT nào khác sau này cũng vậy, phải bắt tay với TQ nếu không bị Mỹ lấn ép cho nên TQ sẽ có những thay đổi ngoại giao thích hộp với Nga, đó là tại sao VN chạy đầu này đến đầu kia nhưng họ chỉ được ủng hộ mồm, không nước nào ngu phải vì 1 nước nhỏ bé VN mà đối đầu với TQ. chuyện này thấy rất rõ, khi VN tuyên bố hộp tác QS với Ấn, Nga.... TQ chỉ cười thôi không có phản đối nào hết, ông hiểu tôi đang nói gì không hả?
  -ông nhắc đến Bạch Hy Lai, thưa ông dù kết quả như thế nào đi nữa cũng do người TQ quyết định số mạng của ông ta mà không bị lôi kéo hoặc ảnh hưởng của ngoại tộc, ông hiểu tôi nói gì chứ
  tôi không thể nói hết tất cả những gì ở đây
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  19.10.2012 10:53
  Tôi thấy BSN và TQMN đấu lý nghe đã quá, tôi thì kém các ông rồi. Nhưng cho tôi hỏi TQMN một câu chân tình nhé? - Nếu giả sử một ngày nào đó Trung Quốc đánh Việt Nam, ông có ủng hộ Trung Quốc không? Cái nick TQMN của ông nói lên điều gì đó khác thường nên tôi cũng xin hỏi thật là nếu chiến tranh Việt - Trung xảy ra một lần nữa, là người Việt Nam, ông có đánh đổi tổ quốc lấy quyền lợi mà TQ ban cho ông không? Bản thân tôi là một người Viêt Nam có tư tưởng chống cộng sản thật, nhưng nếu TQ đánh VN tôi phải bênh csvn - máu chảy ruột mềm, tôi sẵn sàng bỏ hết chuyện chống cộng để chống Tàu. Xin ông hãy trả lời trung thực từ đáy lòng vì cái nick của ông làm tôi thắc mắc lắm - Cám ơn ông trước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 08:38
  Bạn đừng quá khiêm tốn , Trung Hoa có rất nhiều người tài giỏi , Hoa Kỳ tuy đoạt được nhiều giải Nobel kinh tế xong vẫn chưa xứng tầm với ông tổ doanh nhân Lã Bất Vi của Trung Hoa . http://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%A3_B%E1%BA%A5t_Vi
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  19.10.2012 07:45
  Đừng nghĩ từ đánh ở đây theo nghĩa đen,giống như Mĩ đã từng hạ Liên xô khi xưa thôi.Cái đầu hiếu chiến của ông không nghĩ được xa hơn hả.?Nga vẫn đồng sàng dị mộng với TQ .Đấy mới là vấn đề để Mĩ kéo Nga về mình "đánh" TQ.Nên nhớ sẽ không có tiếng súng khi TQ bị hạ gục !Trong vòng 10 năm thôi,cũng không quá lâu đâu phải không TQMN?Tôi được Cụ báo mộng thế mà,chỉ như cái loa phát ra thôi.
  Trả lời

  bởi: nguyện từ: HN
  19.10.2012 09:45
  thôi TQMN cứ việc muôn năm .
  - Còn ta !
  ta về ta tắm ao nhà đi anh,
  ao nhà đang xú với tanh.
  làm sao cho nó trong lành đi anh
  không thì dân tộc thong manh
  không thì đất nước tan tành đến nơi
  làm sao dân chủ dân ơi
  làm sao được sống dưới trời tự do?
  hỡi anh Bình sọ hãy lo
  kệ cha TQ khua mo, bịt mồm

  bởi: Xuân tóc đỏ từ: Hà Nội
  19.10.2012 04:34
  Học lớp 3 trường làng thì biết chó gì mà làm kinh tế ,chỉ biết làm lũng đoạn kinh tế bằng cách đục khoét và vơ vét ngân sách và tài nguyên quốc gia...miễn bàn...chỉ chờ ngày hạ bệ...

  bởi: XYZ từ: HP
  19.10.2012 02:03
  Chi co nguoi cong san moi thu tieu duoc y chi cong san. Nguyen tan Dung Uy vien BCT , Nguyen sinh Hung va 173 uy vien ban chap hanh dang cong san da dang thu tieu y chi cong san viet nam. Bieu tuong thu tieu do duoc the hien ro nhat l ho khong thi hanh chuyen ban chi dao phong chong tham nhung ve co quan dang mac du da co nghi quyet.

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 01:54
  Bình luận như vậy thì không biết gì về thể chế chính trị Việt nam cả, thật ấu trĩ

  bởi: Tèo từ: Tây Bắc
  19.10.2012 00:18
  Chả ông nào dám hạ bệ ông Dũng cái tội tham nhũng kể cả ông Trọng hay ông Sang vì có ông nào mà không tham nhũng đâu!!!

  bởi: Đảng viên bảng đỏ từ: VN
  18.10.2012 23:47
  Cái kiểu bưng bít cố hữu của Đảng ta đã quá ấu trĩ và thấp kém khi gọi đồng chí Thủ Tướng tham nhũng là "một đồng chí không bị kỹ luật". Còn ông Sang thì đổi tên cho ông Nguyễn Tấn Dũng là "đồng chí X". 85 triệu nhân dân Việt Nam và nhân dân cả thế giới này đều "tỏ tường rồi".Tất cả đang cười khinh bỉ mĩamai kia kìa 4 triệu đảng viên ơi ! Đồng loạt họ tắt tất cả các đài báo từ đây ! "Từ đây thôi đành.... nghe đài "địch " thôi !

  bởi: 1018
  18.10.2012 23:25
  "tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng đã ngỏ lời xin lỗi"???? Giải tán CS là lời xin lỗi chân tình nhất

  bởi: Lucky từ: Germany
  18.10.2012 22:33
  Việt Nam là một con hổ kinh tế mới ở á châu, giao cho đảng CSVN nuôi đã trở thành con chuột.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 01:16
  không phải con chuột mà là con mèo hoang !

  bởi: Bình sọ não@TQMN
  18.10.2012 22:07
  Nhân sắp đến ngày bầu cử TT Mĩ,thấy đề tài tranh luận chủ yếu đều xoay quanh việc "trừng trị" TQ,BSN lại được Cụ tổ thì thầm:
  Trước thấy ông Romney tuyên bố Nga là kẻ thù, ai cũng ngạc nhiên. Ông ta có lí lắm đấy.Để trừng trị TQ,Mĩ cần khuất phục anh chàng láu cá gấu Nga.Nước Mĩ ép Nga rời bỏ những quan điểm (giống TQ) được cho là lỗi thời trong những vấn đề như Si ri,I ran... Nga sẽ có cơ hội cùng hội,cùng thuyền với châu Âu và Mĩ , họ sẽ yên tâm đối phó với chú 3 bành cũng đang rất thèm muốn vùng viễn đông Nga. Tên lửa đánh chặn ở châu Âu và nhiều vấn đề khác nữa..là con bài vừa ép vừa mặc cả đó.Chiến tranh giữa các vì sao đã làm Liên xô hết hơi và nay vẫn đang áp dụng bài này với Nga.Ông Putin còn tại vị, có thể đến 2 khóa nữa.Những sách lược của Putin phần nhiều chống lại Mĩ,chính sách đối nội đang tiến dần đến thời kì Liên xô trước kia ,nhưng biến tướng và khó khăn hơn thời ĐCS cầm quyền. Ông Romney đánh đổ được ghế Putin,TQ sẽ xanh mặt.VN có câu "một đòn chết bẩy" là thâm ý của Romney.Ông Obama thiếu kiên quyết trong cách đối phó những sự kiện được cho là thử thách sức mạnh Mĩ.Bây giờ nên ủng hộ Romney,nhưng ông Obama sẽ thắng cử.Không sao, Romney còn trẻ và sung sức.Bốn năm nữa không là quá dài đâu, Obama sẽ tạo ra những tiền đề thuận lợi để Tổng thống Romney tương lai thực hiện nhanh chóng chiến lược "Một đòn chết hai nước, ra bảy nước". Obama sẽ thắng cử kì này,dù tỉ số là sát nút,cũng sắp đến lúc I ran tan giấc mộng nguyên tử,Si ri đi đến hồi kết ,rất gần thôi.TQMN xem có đúng không nhé.Cụ tổ tôi nổi tiếng linh thiêng đó,cụ đã giúp Vua Quang Trung chôn cất cả vạn quân Mãn ở gò Đống đa,cái này là có thật,không phải giai thoại đâu.

  bởi: Đảng viên bảng đỏ từ: VN
  18.10.2012 21:48
  Bạn nào cho là màn hài kịch đã hạ màn? Không ! sẽ còn tiếp diễn và mức độ sẽ còn gay go hơn nữa ! Này nhé ! 1 ngày sau khi "một đồng chí không bị kỹ luật" ,đ/c chủ tịch nước gọi "một đồng chí "này " là đồng chi X" và "một đồng chí này" thoát hiễm rồi nên cho báo chí phe ta đăng tãi tin nguyên văn đơn của đại biểu Nguyễn thành Tâm kiện lên Quốc Hội lần thứ hai khi đang "tỵ nạn chính trị " tại Nhật ! Sự" bắn tin " này là khởi đầu của màn 2 cảnh 2 ,có phải thế không các bạn? Đảng tha cho "một đồng chí" này cũng chẵng làm cho dân VN ta "xã xì căm phẩn " đối với đảng đâu ! Đảng không truất phế được vì "Chúng ta tha cho chúng mình" thì hãy đứng sang một bên mà chờ xem 87 triệu nhân dân ta lật đỗ "một đồng chí này " thay cho nhá ! Chắc chắn sức mạnh của nhân dân mới là vô địch!

  bởi: Dế Mèn
  18.10.2012 19:31
  Đến đây thì chúng ta có thể nói là cái chính quyền này thuộc về ai. Nó có thuộc về nhân dân, và vì nhân dân như đảng vẫn cứ hoài rêu rao?

  Đến đây chúng ta cũng thấy cái tham vọng và cái tư cách đạo đức của những người lãnh đạo đảng cs và nhà nước của họ. Với lòng tham quyền lực vô biên, với tư cách đạo đức (có thể coi họ là học trò của HCM?) hèn kém, thiếu nhân cách, danh dự như vậy, họ có thể hứa hẹn được điều gì tốt đẹp cho đất nước và người dân?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.10.2012 19:22
  Nếu nói đấm đá chà đạp bêu xấu lẫn nhau để tranh quyền lợi thì TQ+VN+CUBA+BẮC HÀN không bằng cái lẻ của Anh+Pháp+Mỹ+ Đức.Bằng chứng hiện nay tại Mỹ hàng ngày hết ông Obama chà đạp ông Romney rồi ngược lại và hết phe cộng hòa nói xấu phe dân chủ rồi phe dân chủ vạch thẹo phe cộng hòa cho cả thế giới biết.cuối cùng họ vì quyền lợi của họ mà chính họ lạ bêu xấu cả quốc gia mình ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.10.2012 10:41
  ở các nước tự do dân chủ trước công luận mọi việc đều phải sáng tỏ công khai minh bạch không như TQ+CU BA+BẮC HAN +VIỆT NAM chuyên môn che dấu tội ác của lẩn nhau dối trá bịp bợm lưu manh bóp méo sự thật lừa gạt cả thế giới
  Trả lời

  bởi: lee nguyen từ: US
  19.10.2012 09:22
  bạn lấy ví dụ ở Mỹ là Obama và Romney đấu đá lẫn nhau để so sánh với Việt Nam? bạn nên đọc lịch sử, hiến pháp, bầu cử của Mỹ trước khi bình luận nhé. chính vì cái "vạch thẹo" một cách công khai đó mà Mỹ đang là nền kinh tế số 1 thế giới đấy!

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 19:18
  Bao giờ '' tam quyền phân lập'' thì tham nhũng mới bị ngồi nhà mát.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 19:32
  Nguyễn Phú Trọng đã dõng dạc tuyên bố : Không có tam quyền phân lập ở xứ VNCS.

  bởi: Mai Hương từ: VN
  18.10.2012 18:25
  Việc ông Dũng ở lại chứng minh sức mạnh của đảng không còn như xưa, Đảng đặt ra chủ trương, đường lối cho CP, nhưng việc này đã thuộc về quá khứ, ngày nay CP phải chịu trách nhiệm và là nơi hoạch định và thực hiện mọi thứ vì vậy đảng đã bị lu mờ và tiếng nói của đảng chỉ là tiếng vọng của một thời vang bóng.
  Trả lời

  bởi: 1018
  18.10.2012 23:21
  "đảng đã bị lu mờ và tiếng nói của đảng chỉ là tiếng vọng của một thời vang bóng."

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  18.10.2012 17:50
  Ôi còn đâu là luật pháp nữa đây!
  Cuộc đời đổi trắng thay đen như trở bàn tay, kẻ có tội thì vẫn nhởn nhơ, người không có tội thì ngồi tù mọt gông. Sự việc này chỉ có thể xảy ra dưới những chế độ CS mà thôi.

  bởi: 1018
  18.10.2012 15:23
  "cải cách kinh tế khiến cho nhà nước có thêm thế lực, và khiến cho ý thức hệ mà đảng là đại biểu không còn hợp thời nữa"

  bởi: 1018
  18.10.2012 15:23
  "nhà nước có nhiều tiền bạc và quyền lực đến độ lãnh đạo đảng như ông Trọng đang mất dần quyền kiểm soát:"

  bởi: 1018
  18.10.2012 15:22
  "cải cách kinh tế làm lu mờ ý thức hệ cộng sản và sự chính thống của đảng."
  Trả lời

  bởi: Toan Tran
  18.10.2012 20:26
  Dang lam gi co y thuc he chyinh thong ma lu mo , y thuc he CS macxit chi la buc binh phong thoi . Oi dau don cho nuoc VN va nguoi dan VN

  bởi: 1018
  18.10.2012 15:22
  "Việt Nam khó tránh được thay đổi"

  bởi: 1018
  18.10.2012 15:21
  "Có lẽ phải mất nhiều năm nữa trong tương lai"
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  19.10.2012 02:15
  Bạn đừng lo, sức chịu đựng của Nhân Dân cũng có hạn, càng đàn áp thì nó sẽ có phản ứng ngược. Cũng như chiếc bóng, nếu bơm ít hơi thì chẳng có gì xảy ra cả , nhưng càng bơm nhiều thì thời gian nổ tung sẽ ngắn lại.

  bởi: 1018
  18.10.2012 15:21
  "nhà nước có nhiều tiền bạc và quyền lực đến độ lãnh đạo đảng như ông Trọng đang mất dần quyền kiểm soát:

  “Có một quy trình tự nhiên về cải cách kinh tế khiến cho nhà nước có thêm thế lực, và khiến cho ý thức hệ mà đảng là đại biểu không còn hợp thời nữa.”

  bởi: 1018
  18.10.2012 15:19
  Nếu chấp nhận đa đảng thì CS có thể tiếp tục lãnh đạo và ông NT Dũng có thể là tổng thống đầu tiên cho hết 4 năm đầu tiên của nền Đệ tam Cộng hòa. Theo cách này, ông Dũng vẫn lãnh đạo thêm 1 nhiệm kỳ tổng thống. Đồng thời các quỹ phúc lợi của cán bộ CS vẫn tiếp tục cho đến khi quốc hội ban hành luật khác .

  Đây là giải pháp danh dự nếu CS chuyển giao quyền lực nhà nước cho dân

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  18.10.2012 12:31
  Người Việt ở Mỹ và các nước khác hãy cùng nhau ký vào thỉnh nguyện thư phản đối CSVN hiện nay chính thức gởi đơn xin gia nhập vào Hội Đồng Nhân Quyền của tổ chức Liên Hiệp Quốc. CSVN có hay không có tôn trọng Nhân Quyền, các quyền tự do dân chủ, như thế nào, chúng ta đều đã biết, không cần nói nữa. Xin vào các links sau đây : danlambaovn.blogspot.com (bản tin kêu gọi 100.000 chữ ký, thỉnh nguyện thư phản đối CSVN xin gia nhập Hội Đồng Nhân Quyền LHQ), hoặc là http://www.change.org và http://www.demcracyforvietnam.net/
  Trả lời

  bởi: 1018
  18.10.2012 23:27
  blog Quanlambao là của (华南情报局 - Phân Cục tình báo Hoa Nam) do trung tá Trương Hiểu Long (张 绕 龙 - Zhang Rao Long) chỉ huy với sự tham gia của Quách Đại Hung (郭 大雄 - Guo Da Xiong) và Hồ Huấn Nghiệp (胡 训业 - Hu Xun Ye) là những người Hoa, quốc tịch Mỹ trực thuộc thuộc phòng 10 chuyên về tin tức chính trị và gây nhiễu thông tin. Nhóm này có văn phòng tại California - USA, với nhiệm vụ chính là liên kết và lôi kéo một người Việt mang quốc tịch Mỹ hợp tác trong việc phối hợp sản xuất, pha chế các tin tức với mục đích kích động, gây chia rẽ và gây nhiễu loạn thông tin theo phương châm "vứt xương cho chó cắn nhau", nghĩa là kích động tất cả các bên nhằm chơi trò "ngao cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi". (Sưu tầm)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.10.2012 04:21
  Nhiễu loạn thông tin cũng là một chiêu thức bưng bít thông tin,che dấu sự thật theo phương trâm của đảng ta.

  bởi: Oằn Lưng
  18.10.2012 12:08
  Họ chỉ củng cố quyền lực thống trị duy nhất và chia sẻ lại lợi ích phe nhóm.Đồng bào tôi vẫn thiếu thốn cơ cực và vẫn bị tước đoạt quyền làm người cơ bản.Họ đã vơ vét tài nguyên quốc gia để bỏ vào túi riêng,chiếm đoạt ngân khố quốc gia,nợ nước ngoài mà dân tôi còng lưng trả nợ.Đến khi sự việc bung bét vỡ lở họ giở trò mở hội nghị họp kín và xin lỗi thế là xong,Tư pháp và Hành pháp do họ nắm giữ bảo vệ tội ác do họ gây ra.Dân tộc tôi đang sống trong màn đêm đen tối

  bởi: CHARLIE NGUYEN từ: VIETNAM
  18.10.2012 09:38
  Các vị không cần phải cứ tranh luận và bức xúc mãi làm gì ..! chuyện gì đến rồi sẽ đến , CẢI CÁCH Ở VN ĐÃ CÓ LỘ TRÌNH CAM KẾT... Những vị nào về VN tham dự hội nghị Việt kiều mới đây đã thấy rồi đấy..."Tầm nhìn đến năm 2020"..! Hàng triệu người Việt sống tha hương trên khắp thế giới, nếu ai đó muốn góp phần xây dựng đất nước có thể khởi sự ngay từ bây giờ..!

  bởi: Luc Hồng Dương từ: Hà Nội
  18.10.2012 08:48
  Vấn đề lớn mà ĐCS VN đang phải đối diện là tính độc đoán, chuyên quyền từ mọi cấp xã, huyện, tỉnh, bộ, đến TTg. Vì vậy không chỉ là TTg tham nhũng chuyên quyền mà ngay đến các cấp tương đương phía dưới cũng đang vậy cả. Dẹp ông này sẽ mọc thêm vài ông khác và có khi còn tệ hơn...Tuy nhiên Đảng CS chắc không phải lo lắng bị thay thế bởi 2 nguyên nhân cơ bản : Vẫn còn ĐCS TQ na ná bên cạnh chi phối, nó không bao giờ muốn đứng một mình và các nước Tư bản phát triển vẫn muốn để ĐCS VN tồn tại như là một kết quả so sánh sự thất bại toàn diện của CNXH mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Tran van Ngan
  18.10.2012 20:51
  Ban phan tich rat dung va rat hay ,VN bi TQ kem kep mot ben ,VN phai di theo TQ ,phai chiu anh huong ,va su chi phoi cua TQ . VN chi la con co tren ban co cua the gioi . Hoi chien tranh Bac Nam cung vay ,My ,TQ , Lien Xo do tien bac,sung dan vao VN de nguoi dan VN giet hai lan nhau ,huynh de tuong tan ,vi y do chinh tri cua cac nuoc lon .Oi VN khi nao moi het la con co ma tro thanh nguoi danh co day . Du trong truong hop nao dieu quan trong la chinh quyen phai biet thuong nuoc ,thuong dan that su (chu khong noi ngoai cua mieng nhu hien nay) ,cho nguoi dan co nhung quyen tu do co ban ,dung vi loi ich ca nhan , dang phai de doc tai roi lam cho dan ,cho nuoc phai lam than (dung ap buc ,lua bip ,coi thuong nguoi dan )
  Trả lời

  bởi: qqq từ: VN
  18.10.2012 15:04
  Các vị muốn đa đảng, dân chủ ư? vậy thế lực chính trị nào có thể thay thế được đảng cộng sản để lãnh đạo đất nước hay VN sẽ rơi vào thời kỳ Trinh Nguyễn phân tranh đây? Người VN bản chất vốn đoàn kết khi chiến tranh nhưng hòa bình thì chỉ biết kèn cựa, xâu xé nên đất nước mới thế này. Ngay cả thời kỳ VN cộng hòa thì quan chức cũng chỉ biết tham nhũng, buôn lậu và tranh giành quyền lực và ngửa tay xin viện trợ Hoa Kỳ, so với chính quyền cộng sản bây giờ thì còn không bằng chứ đừng nói chính quyền Bắc Việt khi xưa. Nếu biết lo cho dân thì đâu sớm tan rã như thế?
  Trả lời

  bởi: danVN từ: Badinh
  18.10.2012 12:44
  Trước hết, là công dân nước VN, chúng ta phải tuân thủ Hiến pháp và Pháp luật.
  Bên cạnh đó, việc nhìn nhận, đánh giá phải khách quan, công tâm, và khoa học. Tuyệt đối không chỉ nghe, chỉ nhìn mà cần phải biết Tư duy, chỉ có như thế, chúng ta mới đánh giá đúng vấn đề.
  Qua HNTƯ6 lần này, Tôi nhận thấy rằng:
  1- Nhân dân cả nước rất quan tâm đến ĐCS, quan tâm đến vận mệnh của Tổ quốc.
  2- Tôi cực lực phê phán các hành động, lời nói nhằm xâm hại đến uy tín của các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước.
  3- Khi không đủ bằng chứng thì tuyệt đối không được đoán mò và tuyên truyền sự đoán mò của mình là: đ/c ủy viên BCT ấy là ai.
  4- Cần quay lại tìm hiểu nguyên nhân sự ra đời NQTƯ4, phải nhấn mạnh là vì: Có 1 bộ phận không nhỏ Cán bộ Đảng viên tha hóa phẩm chất đạo đức, tham nhũng, tiêu cực... (nên nhớ rõ là 1 bộ phận không nhỏ)
  5- Sự nỗ lực của đồng chí Tổng Bí thư là tuyệt vời, bởi vì chính cái nguyên tắc "tập chung dân chủ" đã đẩy đồng chí vào thế: Không thể làm gì tốt hơn.
  6- Một thông điệp rất rõ ràng mà đồng chí Thông báo với nhân dân cả nước rằng: BCT có vấn đề, Ít nhất 1 đồng chí Ủy viên BCT có vấn đề, và chính từ những cái vấn đề ấy cùng với kết luận của Ban Chấp hành TƯ, đồng chí TBT còn cho nhân dân thấy rõ hơn: Ban Châp hành TƯ cũng có vấn đề.
  7- Cái khó để giải quyết vấn đề chính là Nguyên tắc "tập trung dân chủ". Và khi dân chủ không còn là Dân chủ thực sự, thì đó là MỘT THẢM HỌA LỚN.
  Nếu đồng chí Nguyễn Phú Trọng đọc được lời tôi nói ở đây. Tôi xin hiến kế:
  - Với 3 triệu đảng viên, một số lượng đủ lớn, đủ để thể hiện Trí tuệ, lòng tâm huyết, tinh thần dân tộc cho 90 triệu đồng bào (tôi nghĩ thế và tin rằng nhân dân cũng nghĩ thế). Đồng chí hãy xin ý kiến của họ. Tôi tin rằng nó sẽ công tâm, khách quan hơn cả Quốc hội (cũng là tôi nghĩ thế).
  - Cách làm: Chỉ cần đồng chí đăng đàn, xin ý kiến. Tôi cam đoan có hàng trăm nghìn phương kế cho đồng chí lựa chọn. Đó chính là cách để đồng chí thực hiện nguyên tắc của Đảng "Tập trung dân chủ" hiệu quả nhất.
  Kính chúc đồng chí TBT mạnh khỏe, sáng suốt và quyết tâm hơn nữa, Nhân dân cả nước trông chờ vào đồng chí.
  Lấy danh dự đảng viên ĐCSVN. Tôi tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Tuyệt đối tin tưởng đồng chí Tổng bí thư.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Tran
  18.10.2012 21:11
  Ban la nguoi co tam huyet ,nhung ly tuong qua ,dieu quan trong la phai yeu nuoc ,thuong dan that su chu dung noi mot dang lam mot neo , coi thuong nguoi dan ,do tuyen truyen ma ra ca vi the dao duc ,va cac gia tri khac trong xa hoi ngay nay xuong cap tram trong .,thi lam sao co con nguoi XHCN ma dinh huong XHCN .Noi dinh huong CNXH cung la loi thoi roi ,Dang cung biet nhung khong con cach nao thay doi duoc . Neu van giu ten nuoc la VN dan chu cong hoa ,va ten dang la dang Lao dong nhu truoc day thi hay hon . Ly thuyet Macxit da loi thoi roi , ma VN van cu vinh danh nhung dieu khong the co duoc ,de giuong cao ngon co thi lam sao dat nuoc va nhan dan co hanh phuc that su duoc .Neu khong thi chi vi quyen loi cua cac ca nhan va dang phai ma thoi
  Trả lời

  bởi: Phó Thường Dân từ: TP Hồ Chí Minh
  18.10.2012 19:44
  Lý luận của bác có vẻ không sai, em muốn nhấn mạnh chữ 'có vẻ' là chắc hẳn bác hiểu ý em rồi nhá.
  Em chỉ hỏi bác một tẹo thôi. Phải thành thật nhá.
  Bác cho em biết 'với 3 triệu đảng viên' hiện nay thì có bao nhiêu phần trăm trong số ấy với mục tiêu phấn đấu vào Đảng là vì dân vì nước hử, bao nhiêu nào?
  Em thì thấp cổ bé họng chỉ độc thấy các 'thành thần ưu tú' của đất nước tranh chấp, kèn cựa, cãi nhau chí chát mỗi khi họp chi bộ. Chỉ trừ lớp cựu chiến binh hoặc về hưu (nói trắng ra là hết thời - hết quyền) số còn lại ngoài ra thì tham tàn vơ vét của công không xót thương. Người người (đảng viên), nhà nhà (chi bộ) trăm hoa đua nở thi đua nhau đục khoét, chả ai bảo ai nghe được, bởi vì ai cũng thế cơ mà. Mục tiêu vào Đảng của họ là thế, xin nhớ cho!
  Trả lời

  bởi: le trung nam từ: Tp Ho Chi Minh
  18.10.2012 10:26
  Mỗi đảng khi thành lập đều có những tôn chỉ cao đẹp. ĐCS cũng vậy, lý tưởng của đảng là tốt đẹp, chỉ buồn là những người thừa hành lại là những người lại quan tâm lợi ích cá nhân. Làm sao để loại bỏ những thành phần này thì dân tộc mới sánh vai với các cường quốc năm châu được. Hy vọng 1 ngày nào đó sau khi tôi chết con cháu tôi sẽ được hưởng điều này :))
  Trả lời

  bởi: Le Tran
  18.10.2012 22:02
  Nhung ly tuong cua DCSVN khong con phu hop ,da loi thoi roi khong le cu khu khu giu lay ,thi lam sao tot dep duoc . Neu theo mo hinh nhu Singapore doc dang nhung thuc te ,khong phinh gat dan thi moi tot dep , chu dinh huong XHCN thi bao gio moi co duoc ,mat tram ,may ngan nam nua ? Luc truoc thi tien len CNXH ,bay gio thi dinh huong XHCN , Mot dieu khong bao gio dat duoc ma cu dinh huong thi chi la gia tao

  bởi: ha son từ: vn
  18.10.2012 08:17
  Cho đến khi nào người VN đầy đủ tâm trí và sống cho lẻ phải nhiều hơn yêu thương nhiều hơn thì đến khi đó cọng sản độc tài ác nhơn sẻ không còn trên đất nước VN THÂN YÊU NỬA

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  18.10.2012 07:44
  Vẫn câu nói của các bậc lảo thành thời kháng chiến: Thấy vậy chứ không phải êm rồi đâu! Nó còn đẻ ra .....lắm chuyện đấy!

  bởi: Achuen từ: China Power
  18.10.2012 07:33
  Aiza khong chuyen gi het DCSVN hay yen tam doan ket de duy tri quyen hanh xay dung dat nuoc, Trung quoc luc nao cung gan gui gan bo voi dong chi anh em Viet Nam khong de cho ai pha hoai.

  bởi: Công Luận từ: Berlin
  18.10.2012 07:18
  Tập đoàn tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng đã, đang và tiếp tục lũng đoạn Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  bởi: Văn từ: Hạ Long Qủang Ninh
  18.10.2012 06:54
  Họp hành nhiều lắm rồi,đâu lại vào đấy cả thôi,chẳng giải quyết được gì đâu

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  18.10.2012 06:40
  Muốn xây dựng thành công Chủ Nghĩa Xả Hơi thì phải có con người biết điều hành Xả Hơi Chủ Nghĩa. Lập phê lập phái để củng cố thế lực cùng nhau có lợi là thường tình. Điều vô cùng quan trọng là phải biết cách hy sinh "đứng đắn" để cùng nhau bảo vệ nền chuyên chính VO SẢN để cùng nhau vinh thân phì gia và gầy dựng thế hệ Vương Triều Cộng Sản mai sau. Mọi sự biến thiên của tam cung lục viện phải được giải quyết ổn thỏa và triệt để qua sự bàn bạc "thẳng thắn" chí tình đồng chí, đồng rận.

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  18.10.2012 06:14
  "Các nhà kinh tế nói kết quả Hội nghị 6 là tin tốt cho các nhà đầu tư, có thể họ sẽ tin tưởng hơn, cho rằng cuối cùng thì các cải cách kinh tế sẽ được tiến hành". Qua câu nói trên trong bản tin của VOA, cho dến bây giờ vẫn còn có những người ngây thơ về chính trị, ngây thơ về CSVN, không hiểu CSVN là cái gì. Tội nghiệp quá, dân Tây phương Âu Mỹ với sự suy nghỉ chủ quan, vẫn "bé cái lầm" về CSVN, vẫn chưa sáng con mắt. CSVN là Vũ Như Cẩn (vẩn như củ), CSVN là Nguyễn Y Vân (vẩn y nguyên).
  Trả lời

  bởi: xx&xx
  18.10.2012 08:06
  Tôi lại cho rằng những người sống trên đất Mĩ tự xưng là công dân Mĩ,thông hiểu luật pháp Mĩ,mà lại viết"...có ở đất Mĩ ,mới biết ĐCS Mĩ bị đặt ngoài vòng pháp luật....",và những người Cộng Sản Mĩ,những người thân Cộng ko đc đi bầu cử Tổng Thống Mĩ mới phải xem lại mình.Những người viết thế này là ngây thơ?Hay ko hiểu biết gì?Hay chống cộng mờ mắt?Tuyên truyền,quảng cáo cho các giá trị Mĩ,mà lại"bôi xấu" Mĩ.Tội phỉ báng quốc gia,vu khống luật pháp cũng nên cho đi Guantanamo....!

  bởi: Chính Ngôn từ: CA
  18.10.2012 06:05
  Đừng bao giờ đặt niềm hy vọng vào những chế độ "Độc Tài Đảng Tri" như CSTQ, CSVN, CS Bắc Hàn, CS Cuba, ... thậm chí những Con Người muốn làm Tổng Thống Muôn Năm như Putin ở Nga hay Chavez ở Venezuela...đâu có thực lòng muốn Dân của mình thật sự được Tự Do và Hạnh Phúc. Họ đấm đá nhau vì quyền lợi cá nhân mà thôi. Những kẻ có quyền thế trong các xã hội nầy luôn tạo cho mình những đồng minh phe cánh mong chiếm ưu thế ngồi được vị trí cao hầu vơ vét của cải tài nguyên quốc gia vào tay mình càng nhiều càng tốt. Lòng tham trong con người họ vô đáy, đang ở vị trí "hái ra Tiền nhiều" làm sao bảo họ nhường chỗ ngồi cho kẻ khác thay thế được ! Tuy nhiên Lịch Sử đã cho thấy không một Dòng Họ nào mãi làm Vua hay không một Đảng Phái Chính Trị nào mãi cai trị đất nước. Bao nhiêu nhà Độc Tài trên Thế Giới quyền lực và giàu sang một thời ghê gớm tưởng vững như bàn thạch thế rồi cũng có ngày cáo chung bi thảm !
  Có lẽ thấy được bài học xuyên qua Lịch Sử Thế Giới nầy mà các vị Tướng nắm quyền cai trị Miến Điên trên 2 thập niên qua nay mở được con mắt để thấy và rồi bây giờ họ chuyển hướng Dân Chủ đó chăng ? Nếu đúng thì họ là những người KHÔN NGOAN. Mong rằng những nhà độc tài quyền lực nhất thời trên thế giới nên giác ngộ như Miến Điện, không nên tiếp tục mù quán.
  Trả lời

  bởi: Định Viễn từ: Việt Nam
  18.10.2012 17:09
  Ức chế thật! Biết nhưng không được nói. Giới trẻ Việt Nam chết vì tức mất thôi!

  bởi: Thaile từ: Outspace
  18.10.2012 06:00
  Người dân VN đừng nên biểu tình chống Trung Cộng mà nên tổ chức meeting tung hô Trung Cộng muôn năm và chuẩn bị làm công dân TC . Nước Việt thân yêu chỉ là một chư hầu cho TC như ngày xưa Đông Âu dưới sự cai trị của Liên Xô .Thay mặt đảng CSVN :Cọng Hòa Trung Hoa muôn năm .Có ai phải đối không

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  18.10.2012 05:57
  Hội nghị trung ương lần 6 ĐCSVN không có nói gì hết ngoài việc ông Trọng nói không kỷ luật 1 người trong bộ Chính Trị mà dư luận nói tới tấp, kẻ thì cho là "trái núi sinh con chuột" nghĩa là không có thay đổi gì hết, kẻ thì cho là thế nào cũng phải thay đổi vì CS không hợp thời với sự thay đổi chính sách kinh tế ... Đổi hay không đổi là tùy tình trạng kinh tế lên hay xuống chứ không tùy thuộc vào sự tranh giành quyền lực trong ĐCS. Ngoại bang và tay sai của họ cứ nghĩ là đổi hay không là do sự tranh giành quyền lực. ĐCS vẫn là 1, điều quan trọng đối với họ là "tiến bộ", sự tranh quyền cũng chỉ để tiến bộ chứ không phải làm đảng suy yếu. Ngoại bang và tay sai đừng xôn xao hy vọng ĐCSVN suy yếu, chữ CS ở đây phải được hiểu là "Nationalism".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.10.2012 01:20
  Vietnammenyeu cũng biết tiếng Anh nữa ta "nationalism" ! rất thú vị !
  Trả lời

  bởi: Ngáo Ngơ
  19.10.2012 07:12
  Đảng ta to mồm lắm,nói không thành có,nói có thành không.Nực cười là" đầy tớ nhân dân" lại tống dân lành vào tù và chiem hết ruộng đất. Nỏ mồm như VNMY rồi cũng có ngày bị "lên bờ xuống ruộng" xem lúc ấy còn yêu đảng được nữa không,hay tế bố đảng là thối nát.
  Trả lời

  bởi: 87 triệu Nationalists
  18.10.2012 09:07
  90 triệu dân - 3 triệu đảng viên CS = 87 triệu nationalists

  bởi: dân quèn từ: vn
  18.10.2012 05:03
  Ông to tham nhủng này mà ở thêm vài năm nửa thì dân quèn này chết nhăn răng vi đói sao ?

  bởi: Vô danh
  18.10.2012 04:57
  Sau hai nhiệm kỳ, 3D sẽ tìm bãi đáp an toàn khi còn dịp chọn lựa. Chờ đến lúc banh càng,thất sủng như Bạc Hy Lai thì quá trễ, chỉ còn nhà đá lạnh lẽo trước mặt.
  Trả lời

  bởi: van giap
  28.10.2012 07:43
  gan 40 nam giai phong hoa binh dau tien la danh tu san bay gio thi sao dan doi dan kho quan thi con hon tu ban ngay xua gap 1000lan ?????????? tien o dau macac quan nhieun the co phai do la tien mo hoi va mau cua nhan dan ko

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)