Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Blog / Nguyễn Hưng Quốc

  Một lời thú nhận thật thà

  Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.
  Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.
  Trong những năm gần đây, trong giới lãnh đạo Việt Nam, ông Trương Tấn Sang nổi bật hẳn lên như một người cầm ngọn cờ đầu trong công cuộc chống tham nhũng. Tôi không biết gì về chuyện ông có tham nhũng hay không, có lợi dụng chức quyền của mình để làm giàu cho bản thân và cho gia đình hay không. Với những chuyện ấy, thú thực, tôi hoàn toàn mù tịt. Tôi không có điều kiện để tìm hiểu và cũng không mấy tò mò tìm hiểu. Tôi chỉ biết, qua các bài tường thuật trên báo chí trong nước, thời gian gần đây, khi tiếp xúc với dân chúng, ông hay nhấn mạnh một số điểm:

  Một, ông thừa nhận tham nhũng là một hiện tượng phổ biến, không phải chỉ là một con sâu, mà là cả một bầy sâu, sau đó, ấn tượng hơn, ông tuyên bố: đó là cả một tập đoàn sâu.

  Hai, ông cũng thừa nhận nạn tham nhũng ấy là một đại hoạ của đất nước: Một con sâu đã làm rầu nồi canh; cả một bầy sâu thì đất nước còn gì nữa?

  Ba, ông dõng dạc tuyên bố là ông quyết tâm chống tham nhũng. Ông hứa hẹn là “Khi thấy mình nhu nhược thì tôi sẽ làm đơn xin nghỉ […] Thậm chí khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng. Nhà tôi nhỏ thôi, 51 mét vuông, khi về hưu dứt khoát tôi không lấy một mét vuông đất nào.”

  Và bốn, ông kêu gọi mọi người cùng quyết tâm chống tham nhũng.

  Về ba điểm đầu, trên nguyên tắc, không có gì đáng bàn. Làm lãnh tụ, nói năng như thế cũng phải. Nó phản ánh đúng, dù chỉ một phần, thực trạng của đất nước. Và, nó dễ làm mát lòng dân, những người từ lâu đã là nạn nhân hoặc ít nhất chứng nhân của nạn tham nhũng vốn đang hoành hành và tàn phá đất nước ở mọi cấp với mức độ rất đáng sợ.

  Vấn đề là: Họ có làm được những gì họ nói hay không? Trước, Hồ Chí Minh đã nói đến chuyện chống tham nhũng. Rồi Lê Duẩn. Rồi Trường Chinh. Rồi Nguyễn Văn Linh. Rồi bao nhiêu đời Tổng bí thư và Chủ tịch nước đã nói về cái vấn đề mà người ta cho là quan trọng và khẩn cấp ấy. Trong bài “Thế bao giờ mục đích chính là bắt sâu?”, nhà văn Nguyễn Quang Lập nhắc lại một nhận định của Lê Khả Phiêu, lúc đang còn là Tổng bí thư, khi nói về tham nhũng: “Thực trạng đã nặng lắm rồi, như căn bệnh ung thư.” Từ mấy chục năm nay, đảng Cộng sản Việt Nam chống lại tập đoàn sâu hay cái căn bệnh ung thư tham nhũng ấy ra sao? Trương Tấn Sang thừa nhận “Chưa làm được bao nhiêu”.

  Bởi vậy, điểm thứ tư ở trên mới là quan trọng: Làm sao để chống tham nhũng? Trong các bài phát biểu gần đây, Trương Tấn Sang nói đến hai biện pháp chính:
  Thứ nhất, thông qua cơ chế, đặc biệt với quyết định Quốc Hội và các Uỷ ban nhân dân sẽ bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người lãnh đạo cao cấp nhất từ trung ương xuống địa phương. Ông hứa hẹn: “Nếu làm tốt, đúng đắn, có hiệu quả chắc chắn sẽ xoay chuyển tình thế.”

  Có lẽ tự biết là chả mấy ai tin tưởng vào cái cơ chế ấy (xin lưu ý chữ “Nếu” trong câu trên), Trương Tấn Sang chuyển sang biện pháp thứ hai: Khuyến khích dân chúng tích cực tố giác tham nhũng.

  Nhưng ở đây lại có hai vấn đề: một, làm cách nào để bảo đảm việc tố giác ấy sẽ được giải quyết thoả đáng và có hiệu quả; và hai, làm sao để tránh tình trạng những người tố giác khỏi bị trù dập?

  Đó là hai vấn đề được dân chúng phát biểu nhiều nhất trong các buổi Trương Tấn Sang tiếp xúc với cử tri.Với hai vấn đề ấy, Trương Tấn Sang nêu lên hai biện pháp giải quyết:

  Thứ nhất, ông tin vào sức mạnh của đám đông. Ông kêu gọi: “Bà con làm ơn làm phước mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra kẻ tham nhũng, kẻ suy thoái, biến chất trong một bộ phận lớn có chức có quyền”. Rồi ông nhắn nhủ:Nếu người dân không tin chính quyền địa phương hoặc phát hiện nhưng không ai giải quyết thì hãy gửi đơn cho chúng tôi.” Ông khẳng định: “Một người có thể bị trù úm, mươi người có thể bị trù úm, nhưng cả dân tộc này cùng chống tham nhũng thì không có gì phải sợ.”

  Thứ hai, ông tin tưởng vào lý tưởng và đạo đức. Ông kể: “Tôi biết có anh em thân cô, thế cô bị trù úm. Tôi nói thật, cá nhân chúng tôi trong quá trình làm cách mạng cũng từng bị trù dập. Họ dùng công cụ là không cho mình lên chức, lên lương.” Nhưng rồi ông đề ra ngay liệu pháp: “Mình không cần những thứ đó thì người ta không còn công cụ nào để khống chế mình.”

  Hai biện pháp ấy không có gì mới mẻ. Và cũng không có gì bảo đảm là có hiệu quả. Chúng chỉ là những lời kêu gọi suông. Tuy nhiên, vấn đề là: Khi sử dụng hai biện pháp ấy, Trương Tấn Sang, với tư cách Chủ tịch nước và Ủy viên Bộ chính trị, một trong ba bốn người được xem là có quyền lực nhất nước, tự thú nhận là mình đã bất lực. Tại sao ông cần dân chúng tố giác tham nhũng trong khi bằng chứng của tham nhũng đã rành rành, sờ sờ, tràn lan ra đấy? Ở khắp nơi. Một số chính phủ ngoại quốc, đặc biệt là Nhật và Úc, đã từng nêu lên nhiều trường hợp tham nhũng ở Việt Nam với những bằng chứng không thể chối cãi được, tại sao ông không sử dụng chúng để trừng trị tham nhũng? Ông nói đến sức mạnh của lý tưởng và đạo đức, hai yếu tố giúp người ta vượt qua sự sợ hãi khi đương đầu với tham nhũng, nhưng tại sao chính ông lại vẫn chỉ dám nói đến “đồng chí X” nào đó thay vì thẳng thắn vạch mặt chỉ tên cái kẻ đứng đầu trong các tập đoàn tham nhũng tại Việt Nam?

  Mà không phải chỉ một mình Trương Tấn Sang. Cả Bộ Chính trị và Trung ương đảng Cộng sản cũng bó tay.

  Tất cả đều bất lực.

  Ông Trương Tấn Sang, khi hăng hái hô hào chống tham nhũng, đã thừa nhận sự bất lực ấy.

  * Blog của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hưng Quốc

  Nhà phê bình văn học, nguyên chủ bút tạp chí Việt (1998-2001) và đồng chủ bút tờ báo mạng Tiền Vệ (http://tienve.org). Hiện là chủ nhiệm Ban Việt Học tại trường Đại Học Victoria, Úc. Đã xuất bản trên mười cuốn sách về văn học Việt Nam.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Listener 1
  10.12.2012 10:02
  Thế giới đã chuyển sang một thời kỳ mới, thời kỳ của sự phán xét của công lý. Không một cá nhân, một nhà độc tài nào có thể thoát khỏi sự phán xét của công lý. Việc tính toán sổ sách sẽ rất chi tiết, tất cả các hành động đàn áp, giết người, tham ô đều phải được trả lời trước tòa án nhân dân thật sự. Một trong những mục tiêu của sự phán xét là phải thu hồi tất cả những tài sản mà bọn tham ô đã cướp đoạt của quốc gia và dân chúng. Phải truy thu toàn bộ số tài sản này, dù chúng có cất giấu nơi nào, trong hay ngoài nước. Cơ sở để tính toán thật đơn giản: Lấy mức lương chính đáng của mỗi người tùy theo chức vụ nhân thời gian làm việc rồi trừ đi mức chi tiêu hợp lý. Phần còn lại là tài sản do tham ô mà có, cần phải thu hồi toàn bộ. Đối với các nước cộng sản như Trung Quốc và Việt Nam thì tài sản cá nhân khởi đầu của mỗi người dường như không có gì cả nên việc tính toán càng dễ dàng hơn. Gia đình Ôn Gia Bảo hiện có khoảng 2.7 tỷ đô Mỹ. Vì gia đình này không hề thừa hưởng tài sản gì đáng kể từ thời phong kiến và lại là giai cấp vô sản như bao nhiêu người dân Trung Quốc khác dưới chế độ Cộng Sản nên số tài sản 2.7 tỷ đô Mỹ này hoàn toàn thuộc về công khố của quốc gia và nhân dân Trung Quốc. Những cán bộ Cộng Sản tại Việt Nam cũng vậy. “Đồng chí X” và đồng bọn đã dùng những mánh khóe và thủ đoạn gì để làm giàu thì ai cũng rõ, nên chỉ cần áp dụng nguyên tắc trên là có thể tịch thu toàn bộ để phục hưng đất nước. Tại Đông Âu, sau khi chế độ Cộng Sản bị tiêu diệt, bọn cán bộ, an ninh, mật thám đã phải trả lời trước pháp luật về những tội ác của chúng trong suốt thời gian chúng cầm quyền và không được giữ những chức vụ quan trọng trong chính quyền mới. Những cuộc điều tra, thanh lọc, truy lùng, truy cứu trách nhiệm hiện vẫn đang được tiến hành hơn 20 năm sau cuộc cách mạng giải cộng thành công tại các nước Đông Âu. Trung Quốc và Việt Nam chắc chắn không thể là ngoại lệ vì nếu không làm vậy thì người dân sẽ mãi mãi uất ức, không tin vào công lý và xã hội sẽ mãi mãi trầm luân. Chân lý “có vay, có trả” là một chân lý bất biến, vĩnh cửu mà cả Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo đều nêu rõ qua hai khái niệm nhân quả và phán xét.

  bởi: Tâm từ: Australia
  09.12.2012 08:14
  “Mình không cần những thứ đó thì người ta không còn công cụ nào để khống chế mình.”

  Ai không cần những thứ đó? Trương Tấn Sang ư? Hay chính Trương Tấn Sang bất lực, cũng chỉ vì những thứ đó.

  bởi: vo danh
  09.12.2012 00:15
  Sau ngay 30 thang 4 toi lay xe di dao khap moi noi de tim nhung con nguoi ma nguoi ta noi la tham nhung tot dinh cua VNCH, than oi! nha cua cac ong Tinh Truong Can Tho, Tinh Truong Bac Lieu, Tinh Truong Rach Gia, Tinh Truong Sadec va nha cac ong tuong khac ma toi co kha nang tim thay trong cu xa si quan, nha ma nguoi ta goi la biet thu hoanh trang, diem le , xay dung bang tien xuong mau nhan dan, no con thua xa can nha cua mot nguoi dan binh thuong chu dung noi dai gia hay la nha cua ca si bay gio. Oi! oan uc cho nhung con nguoi bi nguoi ta vu khong.
  Ngay nay toi khong bao gio nghe ai noi viec gi ma toi tin. Va quan diem cua toi, doi nguoi ai cung phai co can nha, xin dung tan cong hay xoi moi nha cua cua bat cu ai .

  bởi: 1208
  08.12.2012 22:15
  Chủ trương "HOT" đang là chống Trung cộng bá bành, chống nghèo, chống dốt ... Ông Sang bị chột hay là tay sai của tàu cộng mà ông chỉ loay hoay, quanh quẩn với trò chống tham nhũng?

  Cộng Hòa*, Sang quậy te tưa,
  Cộng sản, Sang cũng không ưa, quậy hoài.
  Biển Đông, kinh tế…củ khoai
  Sang còn, cả nước mệt nhoài vì Sang.
  (*Việt Nam Cộng Hòa)

  bởi: Hoàng Trung từ: Quảng Nam , Việt Nam
  08.12.2012 20:04
  Đọc được câu "mình không cần những thứ đó thì người ta không còn công cụ nào để khống chế mình" . Làm t nhớ đến câu "hãy tập xuất thế rồi mới nhập thế" dành cho những quan chức ngày xưa .

  bởi: Ý Kiến từ: trong nước
  08.12.2012 07:03
  Muốn có xã hội đạo đức, đừng sợ tôn giáo, vì chức năng của tôn giáo là ổn định xã hội, nâng cao đạo đức lối sống cho xã hội. Xen vào để vơ vét, để bảo vệ cho ngai vàng của mình là một việc làm vô cùng ngu xuẫn. Người ta từng bỏ ngai vàng để giải phóng chúng sinh, không ai tu hành để đi giành giựt ngai vàng với kẻ khác. Tư tưởng đó là một tư tưởng quá nhỏ mọn và hèn hạ đã làm cho đạo đức xã hội suy đồi. Nếu biết đó là hệ quả của sự kềm kẹp, ngu dân thì xin "quý ngài" mở tâm ra để nâng cấp giá trị dân tộc và con người của quý vị. Để lại chức năng nâng cao đạo đức xã hội cho các tôn giáo, nạn tham nhũng ít nhiều cũng sẽ cải thiện, không chỉ nạn tham nhũng mà hầu như toàn bộ giá trị văn hóa, đạo đức, luân lý của xã hội đều được cải thiện. Đừng nghĩ nó là thuốc phiện, đầu độc tâm hồn con người. Chính vì chủ nghĩa vô thần mà quý ngài đã tạo nên một xã hội hồ lốn như bây giờ. Cụ thể nhất là những kẻ thiếu liêm sĩ phát biểu vô ý, vô căn cứ. Tội mình tạo không bao giờ dám nhận, mà cứ phịa những tội lỗi của người khác làm công cụ, phương cách cứu cánh cho cái thối tha bỉ ổi của "phe ta" nên suốt đời không có lối thoát.

  bởi: timlaixahoi
  07.12.2012 23:46
  Vậy làm thế nào để đơn thư của dân đến được tay chủ tịch?và liệu chủ tịch có dám đương đầu cùng dân trước tham nhũng bằng chức quyền hay không?
  http://timlaivanoitiep.blogspot.com/2012/12/ung-ho-keu-goi-cua-chu-tich-nuoc.html

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  07.12.2012 23:10
  Mà lạ nha. VNCH ngày xưa các ông ca quá trời.Nào là đa nguyên, nào là lưỡng viện quốc hội,tam quyền phân lập,nào là DC nhất thế giới.Các ông đòi CSVN cũng phải theo thể chế như vậy tham nhũng sẽ biến mất như Mỹ (?) . Nhưng VNCH các ông là chúa tham nhũng,tham nhũng và buôn lậu,buôn hàng trắng (cho Mỹ phê,cho dân VN hưng phấn),các ông tham nhũng cho tới quân nhu,quân lương,vũ khí .Tham nhũng hết thuốc chữa,tham nhũng đến nổi người Mỹ đá hết xuống biển Đông,bơi ra đảo Guam với vàng,đôla đầy ắp vali ba bốn cái,tham nhũng đến nổi người Mỹ chào bái bai mấy ông mà ôm hận hội chứng VN đến nay.Đồng ý là tham nhũng là phải đập cho hết,nhưng tui thấy mấy ông chỉ biết chưởi người ta cho hả ghét chứ về mặt tham nhũng thì VN bây giờ phải bái mấy ông là sư chúa.Tham nhũng đến mất nước thì là sư tổ,sư chúa chứ là gì.Ân hận gì nữa mà ngày nào cũng chưởi . Đông Phong nói trong ruột gan mấy ông nhưng biết chắc các ông lập luận lươn lẹo chạy tội.ĐP tui nói từ đầu cho tới cuối ý kiến kg đúng chết liền . Phỏng như mấy ông về nắm quyền, TQ cho ăn một mớ,các ông mờ mắt,đừng nói một biển Đông chứ mười cái mấy ông cũng bán,cũng như đã từng dẫn Tây về bán hết vậy
  Trả lời

  bởi: Hoàng Trung từ: Quảng Nam , Việt Nam
  08.12.2012 20:12
  Những ý kiến phản biện luôn có giá trị riêng(dù thái độ của người ta không mấy thân thiện) . Professional hơn một chút , bạn . Chào thân ái
  Trả lời

  bởi: Nhà có Phúc từ: Việt nam
  08.12.2012 06:41
  "Con hơn cha là nhà có phước" đấy Đông Phong! VC phải hơn Vn, không cần phải dùng những đao to búa lớn để nhai lại một bãi nước miếng đã lên men trên 37 năm nay đâu. Người dân Vn không ai còn lạ gì CS của Đông Phong mà phải đi ganh tỵ với một chính thể đã bị cướp mất. thắng làm vua, thua làm giặc. Vàng thì ai không có mang trong người, nhưng vì lòng tham mà tượng tượng ra cái vàng "ấy" thành ra vàng ròng mới khổ cho Đông Phong quá.

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 18:54
  Chống tham nhũng ư ? Đó là chống Cọng có biết chưa.

  bởi: bà già lẫm cẫm từ VN
  07.12.2012 17:34
  ông TRƯƠNG TẤN SANG nói lên để dân hiểu là mình trong sạch. Thật ra tham nhũng là máu trong cơ thể của người csvn .Chống tham nhũng là chống lại đảng cs Dân biểu tình chống TQ là bị bắt chống tham nhũng chống mafia dân nào nghĩ tới chuyện đó .đồng chí x còn thì tập đoàn tham nhũng thịnh dân suy vậy thôi !!!!!!

  bởi: không biết từ: không biết
  07.12.2012 17:34
  Thế gian này có hai mối quan hệ với nhau : quan hệ giữa người với người và quan hệ giữa người với Thiên Chúa.
  - Quan hệ giữa người với người dù tốt đẹp đến mấy, dù thuận hoà đến mấy thì cùng lắm là chỉ đạt được ở thế gian này, không giúp gì được khi thế gian này chấm dứt, nghĩa là không vượt qua được big bang tận thế.
  - Quan hệ giữa người với Thiên Chúa là Cha chúng ta thì khác. Nhờ có mối quan hệ tốt đẹp này, sẽ đưa người công giáo thoát khỏi tận thế big bang và được sự sống đời đời. Họ sẽ được sống đời đời trong Nước Trời là Nước sẽ thay thế cho thế gian này sau khi bị big bang tận thế huỷ diệt.

  Vậy, trong hai mối quan hệ này, nếu quý vị là người khôn ngoan, chắc quý vị nên chọn cho mình một mối quan hệ tốt đẹp với Cha chúng ta, mà từ bỏ mối quan hệ đơn thuần giữa người với người không có ý nghĩa sống còn gì đối với mạng sống quý giá mình.

  bởi: Tảo Tàu từ: Biên giới VN
  07.12.2012 16:00
  Ô.Sang nghĩ sao mà phát biểu trước dân như mình là 1 vô can đối với tham nhũng:"...1 bầy sâu làm hại đất nước...đồng bào hãy mạnh dạn đấu tranh,tố cáo....Bản thân mình là ai :thuộc hàng tứ trụ triều đình,đương kim chủ tịch nước,UV/BCT,...theo ô. Sang phải cần có thêm chức nào nữa mới dám nói tên thật của đồng chí X ? Điều này đã mặc nhiên chứng tỏ tính khiếp nhược,thiếu quyết tâm của ô.Sang.Khi nói đến "một bầy sâu..." thì hiển nhiên ô.Sang phải đã biết đối tượng là ai,tại sao không "làm việc" đi, lại phải đi kêu gọi sự xả thân tranh đấu của người dân,vốn không có tí quyền lực nào lại còn dễ bị chụp mũ là thế lực thù địch,phản động..."Trăm dâu cứ đổ đầu tằm", các ông trong đảng CS cứ phè phỡn,bình chân như vại,đoàn kết để bao che cho nhau,mặc cho dân sinh đồ thán,dân tộc mãi là nhược tiểu.làm mồi cho ngoại bang xâm lược.Chỉ 1 đám hám lợi cầu vinh,bán đứng dân tộc,chỉ có sự tồn tại của đảng là trên tất cả.

  bởi: NGUYEN TRUNG THANH từ: VIỆT NAM
  07.12.2012 13:57
  Toàn nói dóc , anh hùng bàn phím ....................... nghe mấy cha nổ cứ tưởng thật .

  bởi: Không bao giờ từ: Việt nam
  07.12.2012 11:53
  Không bao giờ đảng csVN chống được tham nhũng vì chính những người đảng viên có quyền cao chức trọng của cái đảng tham nhũng là chính chứ ai.

  Có ai lấy búa tự đập vào mặt mình không?

  Họ không bao giờ chống nổi khi mà hầu hết đảng viên có quyền chức tay ở các cấp đã nhúng chàm. Họ lại là số đông nên có bỏ phiếu bất tín nhiệm thì chỉ những người tốt bị loại bỏ ra khỏi tập đoàn mafia mà thôi.

  Tôi tin chắn gần 100% người VN bình thường biết và hiểu rất rõ việc này.

  bởi: Son từ: VN
  07.12.2012 09:29
  VN có thể mất nước vì tham nhũng và chế độ cử tuyển (Con vua thì được làm vua)

  bởi: sang truong từ: usa
  07.12.2012 08:00
  tôi là người Lưu Manh ,nên nhìn về khía cạnh Lưu Manh khi nghe ông CT Sang nói....đó là ông Sang đang thách thức toàn DÂN rằng có NGOAN CỐ thì đứng
  lên chống Tham nhũng đi.Một thì ta trù dập một ,một đám thì đám ta Dập
  một đám , còn cả nước đứng lên chống Tham nhũng hả thì cả băng Đảng cũa ta Dập Trù cả ......luôn.

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 06:34
  chi co thay ca he thong thi moi co co hoi chong tham nhung..ca he thong bi thoi nat thi lam gi ma chong duoc....

  bởi: vo danh
  07.12.2012 06:17
  Tai sao van de hoi lo , tham nhung se tiep tuc noi hoai , noi mai nhung khong the giai quyet duoc: bo tay la cai chac, ngoai tru khi moi nguoi dan deu du an , du mac, thi tu nhien no se bien mat tu tu. Hay nghe mot vi vua noi tieng khon ngoan noi :
  Cua hoi lo giong nhu vien ngoc qui, du no xoay tro ve phia nao thi vien ngoc do van loi cuon nguoi duoc nhan.
  Tang pham la cuoc mo duong tim den ke co quyen the.
  Qua bieu mot cach kin dao se lam nguoi con gian cua nguoi duoc nhan.
  Vua biet dieu do va khuyen cac quan dung nhan cua hoi lo, vi mot lan thi khong sao nhung dan da , long tham khong day, co ngay cung bi phat hien thi gia dinh tan nat.

  bởi: lãokhờ từ: cờhoa
  07.12.2012 04:47
  Bà con ơi??? Nếu bọn vgcsvn chống tham nhũng thành công thì:
  -Lấy ai "nội ứng" cho tàu?Lấy ai tham nhũng đánh dân cướp nhà?
  -Lấy ai cai trị dân ta?Lấy ai hầu hạ cha già bắc phương? Đấy nhiệm
  vụ thiêng liêng của đảng ta đấy cá đc ạ! Đừng sùy ra kẽo dân ngu
  nó biết thì ồn ào lắm.Nhớ nhá ! Cứ thế mà làm...thinh!

  bởi: lão khờ từ: cờhoa
  07.12.2012 04:18
  ntd đã làm "nội ứng" cho bọn tàu cộng phương bắc thôn tính nước
  nam ta khiến quan thầy rất vừa bụng nên đã tưởng thưởng cho y
  quyền sinh sát tự do... nên bct/csvn đừng hòng nắn gân y.Dảng csvn liệu cái thần hồn đấy! Có khôn thì im mồm mà vơ vét cho hết
  nhiệm kỳ rội mà về vườn an hưởng,nếu không thì đi thăm hcm!

  bởi: Trần Văn Tuấn từ: Long An
  07.12.2012 04:16
  Hoom rồi có phát biểu của ông NPT: "Không kỷ luật ĐC x vì kỷ lật sẻ sinh ra oán thù". Đây mà là phát biểu của một người đứng đầu quốc gia hay sao? Thưa ông NPT vậy thì nếu người dân phạm tội nhà nước có xử tội không hay là theo cách nói của ông:"đừng xủ chúng mà chúng oán thù". Vấn đề ở đây là phải xử tội nếu có tội ông NPT nhé một vấn đề nhỏ như con thỏ mà ông còn không phân biệt rõ thì ông còn làm được cái gì. Nói qua cái ông chủ tịch nước trong thời gian gần đây để chứng tỏ mình đi đâu cũng phát biểu lung tung vung vít chả được tích sự gì. Coi chjuwngf ĐC x đứng cạnh ông vả cho ông không còn cái răng mà húp cháo

  bởi: LeHang từ: Germany
  07.12.2012 04:12
  Tôi còn nhớ là sau ngày 30. April 1975 thì tôi mới "khám phá" ra rằng : Chế độ Cộng Hòa ở VNCH chúng tôi là chế độ tham nhũng, ác ôn côn đồ, ngồi trên đầu dân, ăn trên cổ dân. Nào là Ông Thiệu tẩu tán 16 tấn vàng của Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam để hưởng sống cuộc đời vàng ngọc nơi xứ người, nào là Ông Thiệu biển thủ tới 2 tỷ USD ở trong ngân hàng Thụy Sỉ… Một chế độ Cộng Hòa thối nát tham nhũng từ trên xuống dưới…

  Cách nhà tôi không xa là nhà của Ông Tướng Đổ Cao Trí trong Cư Xá Sỉ Quan Chí Hòa, một Ông Tướng đáng khiếp nể trong Cư Xá và trong Quân Đội VNCH, ấy mà đó cũng chỉ là một cái nhà ở tầng hai chỉ có 3 phòng và không có một cái vườn nhỏ để trồng hoa. Còn cái nhà của Ông Tư lệnh Nhảy Dù Dư Quốc Đống (đối diện nhà Tướng Lữ Lan) nằm sát mé đuờng trong Cư Xá ở tầng trệt, tính luôn cái vườn thì chỉ trừng 100 mét vuông và chỉ có một cây Mận và một cây Xoài trong khu vườn nhỏ bé đó.

  Ấy thế thì ra sau 30 tháng tư 1975 tôi mới được biết từ các cán bộ csVN là cái chế độ Cộng Hòa là tham nhũng, tướng tá có nhà to cửa lớn, có hầu hạ bưng chén ngọc, dâng cao lâm mỹ vị hàng ngày… Dù là tôi đã sống rất gần với những người mà csVN gán tội tham nhũng trong chế Độ Cộng Hòa.

  Không tin, nhưng phải chịu, kẻ thắng dù ngu dốt, nhưng cũng là kẻ thắng. Mà kẻ thắng cũng không phải là kẻ Hào Kiệt, cũng không phải là kẻ Chi Sỉ Nam Quốc Việt. Đúng ra kẻ thắng đó chỉ là một loại bần tiện cặn bả trong xã hội Việt Nam. Chỉ nhờ khoát áo kẻ thắng, nhưng rốt cuộc chỉ phơi bày ra cái bần tiện, cặn bả trong Dân Tộc Vịệt.

  Một kẻ như Chủ tịch Sang từ lúc trưởng thành tin là Hồ chí Minh tạo ra ấm no hạnh phúc cho Miền Bắc, rồi nối gót Hồ chí Minh đẻ đưa Miền Nam lên ngang hàng với Miền Bắc? Không phải vậy ! Sảo trá của csVN là ở chổ đó.

  bởi: bangoi từ: cnxh
  07.12.2012 03:48
  Nói chuyện con sâu tôi nhớ lại, trong một cuộc hội thảo quốc tế về tôn giáo và khoa học có một cha đạo cứ nhất nhất khẳng định Chúa là con của Thượng đế tạo ra người nữ từ xương sườn người đàn ông, biến ra bữa ăn cho đủ 5 ngàn người ăn, tạo ra muôn loài, trong đó có loài sâu, loài bướm. Loài sâu, bướm riêng biệt cũng như muôn loai khác, không có sự tiến hóa, không biến thái, trước được sinh ra ra sao, sau giống y đúc như trước vậy (không có nhộng nhiếc gì cả!). Cả hội trừờng im phăng phắc lắng nghe cha giảng đạo về khoa học. Tới đây tôi mới biết là trong đạo cũng có nhiều con sâu kinh dị còn hơn ở trong đời nữa! Chẳng thế mà các cha phán sách thánh khẳng định về "tận thế" đến rồi, mà thiên hạ chờ đợi mãi chả thấy gì hết trơn, Xạo mãi ai tin? Ngu tín

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  07.12.2012 03:36
  T/s Quốc ơi! Lời BTN ko "CHẦY VỒ" sao kiểm duyệt ghê thế.Không sao?dẫu sao cũng mua vui vaì "trống canh" thôi.

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  07.12.2012 02:26
  Lấy cái gì đễ chống tham nhũng ,hết 98% cán bộ cao cấp tham nhũng, thì ai dám chống tham nhũng chứ,còn lại 2% cán bộ liêm chính thì giử những chức vụ không có giá trị ,có nói cũng như đàn GÃI TAI TRÂU...xin cám ơn ông CHỦ TỊCH đã gợi lên nỗi ĐAU DÂN TỘC.
  Trả lời

  bởi: dh từ: sg
  07.12.2012 09:06
  Truong Khoa oi,neu tat ca chung ta nhu nhau , toan dan thay duoc nhu vay, thi cám on 98% tham nhung. Vi no giup dan minh do chu. Mau sup do ,di theo lien bang Nga do ban.nhung truoc khi chet thi dan ta chiu kho, lau mau la do dan minh.

  bởi: nguoi vn từ: tu mien trung
  07.12.2012 02:13
  toi ngi rang cs ho chi hua suong thoi / boi loi noicua cs gio bay ma . dung nghe cs hua ma nhin xem cs lam duoc gi

  bởi: Lê Thiện Ý
  07.12.2012 00:10
  Trong "tứ trụ", không ai có thủ đoạn, đậm chất gian hùng cho bằng 3D. Dù ít học, khả năng hạn hẹp, nhưng hắn có đủ tự tin, tìm cách lập bè kéo cánh từ rất sớm; nhằm thu tóm quyền lực càng nhiều càng tốt. Từ Rạch Giá, hắn "lòn" để chạy về Trung ương, nắm c/a, thống đốc ngân hàng, rồi Phó TT; nơi nào hắn cũng "thi ân bố đức" bằng cách bao che tham nhũng, thăng chức để làm hậu thuẩn riêng. Bằng chứng là, hắn không hề "xử lý" đ/c tham nhũng nào cả; nhờ vậy mà hắn thoát tội "bê bối, yếu kém" từ việc đàn hặc trong QH!
  Trọng, Triết chưa phải là đối thủ xứng tầm của hắn, do đó Triết mới "cầu cứu" đến lực lượng toàn dân (trong vô vọng) !

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 23:43
  Thú thật, nghe Ông Sang, Ông Trọng, ... phát biểu tôi chả nghe làm gì cho mất thì giờ.

  bởi: Rông sanh từ: phap
  06.12.2012 23:30
  Xin chào anh Nguyên Quôc Hung,sau khi doc bài binh luân cua anh tôi don phuong kinh nê anh vi anh noi rât là dung,chang hang nhu làm thê nào dê dam bao giai quyêt xung dangcho viêt tô giac ây,và làm thê nào dê dam bao cho nhung nguoi tô giac không bi tru dap,thua anh tât ca nhung gi mà anh viêt trong bài binh luân trên dây tôi thây no rât là chinh sat voi thuc tê hiên tai o VN,môt lan nua tôi thành thât mà noi là rât khâm phuc,mong co co co hôi doc tiêp nhung bài khac cua anh.

  bởi: Tâm từ: canada
  06.12.2012 22:33
  Nói như TRINH HỘI bótay.com

  bởi: The Ma-đờ từ: Gia Nã Đại
  06.12.2012 22:20
  Mồm Cạn Sổng luôn nghe hoàng tránh
  Đến khi làm mới chán làm sao
  Bao nhiêu dự án bị treo?
  Bao nhiêu đề xuất bay theo vịt trời?

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 21:24
  Biết uống thuốc là khỏi bệnh, nhưng cũng biết là thuốc đắng. Vấn đề là có chịu uống thuốc không. Thừa nhận thuốc đắng đã là một điều khích lệ; tuy vậy, đất nước này đã từ lâu không chịu uống.

  Căn bệnh không nguy hiểm bằng sự thiếu can đảm trị bệnh. Lá gan đánh thắng 3 đế quốc đâu rồi? Thế mới biết, chiến thắng chính mình là chiến thắng lớn nhất; kẻ thù nguy hiểm nhất không phải ông kẹ nào hết, nhưng là chính ta. Tu thân trị quốc bình thiên hạ là ở đây. vn làm ngược lại trị quốc, tề gia rồi mới tu thân. Tu đâu cho bằng tu lòng. Thiện tai vận nước cõi ấy mà ra. Chính là khép mình qua cửa hẹp, chúng ta mới vào chốn thênh thang. Quen ở nhà cao, bây giờ nép vào góc xó, chịu sao được.

  Xin góp ý. Bệnh này không để tự giác được, vì chẳng có gì thúc đẩy con bệnh phải làm cả. Dùng bạo lực .. nhân dân, bắt chúng uống thuốc. Mỗi người một roi, quật vào mông chúng và có cơ chế bảo đảm không .. bị đòn ngược lại. Có thế thuốc đắng mới dã tật.

  Đa đảng, tam quyền phân lập là cơ chế đó. Hành pháp, lập pháp, tư pháp là cơ chế bảo đảm không bị ăn đòn phản hồi; đa đảng chính là ngọn roi quất vào mông những kẻ có quyền khi mà đối đảng luôn dòm ngó canh chừng và bới móc lẫn nhau. Người được lợi chính là đám dân đen chúng ta vậy.

  Không có suy nghĩ sâu sắc, lý luận vững vàng, tổ chức chặt chẽ; ngọn lữa nhiệt tình đó sẽ bùng lên cao rồi ngúm tắt vì thiếu .. rơm. Rơm của tư duy, rơm của lương tâm, rơm của tự hào dân tộc với chiều dày lịch sử oai hùng trước vận nước nghiêng ngữa.

  Lịch sử không làm nên bởi một người, và ngày nay, lịch sử đó càng không phải chỉ làm nên bởi giai cấp bị trị. Hỡi các đầy tớ của nhân dân, có nghe chăng hồn sông núi đang rên gọi. Những trang hùng sử của dân tộc, những Bạch đằng, Vạn kiếp, Chi lăng, Đống đa, Điện biên phủ một lần nữa đang ở trong tầm tay các bạn. Số mạng dân tộc hôm nay cũng sẽ gắn liền với chính vận mạng của các bạn nữa đó. Thay đổi hay là chết? Ghi vào sử sách ngàn đời, hay mang thân tù tội tủi nhục bởi giặc bắc phương? Câu trả lời các bạn chắc đã rõ. Ước mong đây sẽ là cuộc chuyển mình êm đẹp, dân tộc này đã thấy quá nhiều bất hạnh rồi!


  Trả lời

  bởi: thanhdalat từ: vn
  08.12.2012 20:53
  nói hay lắm nhưng lại xúi dại nhà nước cái chuyện đa đảng, tam quyền phân lập dại gì mà mấy ngài chịu, dân chủ, gõ vào mông các ngài, cũng được, chịu đấm ăn xôi đó mà...

  bởi: Nhà Quê.
  06.12.2012 21:17
  -Là Chủ tịch nước,Ủy viên BCT lại không dám nói thẳng tên của con sâu bư nhất thì than thở với dân làm gì vậy ông,ông kêu gọi mọi người đâm đầu vào chốn lao tù khi chỉ tên loại sâu bọ à,vậy hệ thống chống tham nhũng khổng lồ từ hạ tầng đến trung ương chết hết rồi sao?

  bởi: chaududan từ: bacgiang
  06.12.2012 21:12
  theo toi .ctn truong tan sang noi cung dung .o vn bay gio tat ca hau nhu bat nuc ,gian ta thang chinh nghia.cho toi dc noi thang .dung noi la mot tram nguoi mot nghin nguoi cho du vai chuc trieu nguoi to giac thi cung bi bon sau bo chung no dap chet ngay, neu de toi ke ve tham nhung vn chac vai ngay cung ko het duoc
  tu tren xuong duoi .tu duoi nen tren ..kho nhat la nhung nguoi dan den dan ngheo .ko tien ko chuc la chet da ngeo lai cang ngheo

  bởi: THIEN QUANG từ: ĐỒNG NAI-VIỆT NAM
  06.12.2012 20:48
  Hàng lảnh đạo cấp cao VN trong đợt biến cố chính trị vừa qua xảy ra ở VN Tôi rất cảm kích và trân quý tấm lòng yêu nước, thương dân của Ông Sang. Cầu mong nhân dân VN cùng nhau giúp Ông ấy tiêu diệt bọn sâu dân mọt nước để VN thoát cảnh đói nghèo lạc hậu, sánh vai với năm châu, bốn biển và đủ sức đương đầu bọn bành trướng lớn đầu mà đểu cán, lọc lừa.

  bởi: Dân Việt từ: Thành Đô
  06.12.2012 20:28
  Đồng ý , hết thuốc chữa rồi. Chính phủ bất lực, Đảng bất lực. Ai đã xây dựng nước VN chúng ta như thế này. Ai thực sự lãnh đạo nước VN thành như vậy. Đảng CSVN có thực sự yêu nước thương dân không? Hay chỉ thương và bênh vực cho đảng viên với nhau. Dân mất đất sống kệ dân , nước mất biển đảo kệ nước. Phản đối TQ qua loa lấy lệ. Chứ dân mà mon men biểu tình TQ là...đạp vào mặt ngay. Đảng thương dân vô cùng , thương nước vô cùng bà con ơi ! Xui xẻo cho VN quá

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  06.12.2012 20:08
  Chú Quốc nói hơi khéo,theo chú làm gì để không còn tham nhũng,
  chú ở Mỹ có kinh ngiệm vag có phương pháp khoa học,chúng cháu sẽ thực hiện,
  Bác Sang nói,các bác trước cũng nói chống và đe bọn tham nhũng nhưng không kết quả,vì các bác nói mà không làm....
  Trên đất Việt Nam 100 năm qua,các công chức cầm quyền đều tham nhũng,không trị được vì nguyên nhân là sỡ hữu tham nhũng chéo,chế độ quản trị và chính sách cho công chức kém xa Nhật và Đức.Hiến Pháp năm 1946 đến nay vẫn tối ưu,dân vẫn hướng về hiến pháp đó...nhưng chỉ khi dưới mồ các cụ bây giờ mới công nhận hiến pháp 1946 là đúng.Vậy thì công chức có cầm quyền không dại gì mà không tham nhũng.nhưng dân ngèo quá thì công chức có lấy tiền họ đâu,chỉ lấy người giàu thôi.Người giàu ở Việt Nam bao đời nay và ở bất kì đâu cũng đều quá tệ đó chú Quốc à...Hơi đâu chú nge cho thối tai,toàn nói để mà nói và dụng ý không tốt.
  Cháu đi xin việc không được dù tốn hơn tiền học,ba cháu vẫn lo,có được đâu vì không cùng phe.Ba cháu gọi điện cho Ngân hàng tư, họ phỏng vấn,cháu vào làm ngay...vì cháu giỏi,có tốn gì đâu.Ở đây tham nhũng 1 đồng là đuổi ngay,nên không nhân viên nào dám dù tiền cả đống,thấy ham lắm chú à.
  Chú khuyên ĐCSVN nên học ở chỗ cháu làm.một đời ba cháu không tham nhũng họ đuổi về hưu sớm.Ba cháu giỏi hơn cả bộ chính trị cộng lại đấy,và trẻ hơn nữa chứ.Tội ,công chức mà không tham nhũng là bị đuổi việc,nói bịp đời nào cũng là thứ ghê tởm.Nhân dân Việt Nam ta đến nay vẫn là vĩ đại,mong các chú hãy vì dân.
  Chó săn phải đi săn,săn không có là bị thịt,vòng quay nghiệt ngã của một dân tộc.
  Công Sơn mong những ông chủ hãy làm người.sống bịp bợm không phải là người.

  bởi: thanhdalat từ: vietnam
  06.12.2012 19:15
  chủ tịch nước kêu gọi toàn dân mạnh dạn đứng lên chống tham nhũng, mạnh dạn chỉ ra những kẻ tham nhũng suy thoái...Nếu được người dân nghe theo mà tố cáo tham nhũng, mà nếu chủ tịch nước dám mạnh dạn cho bọn tham nhũng đó được về hưu nhẹ nhàng...thì có lẽ chẳng còn ai làm cán bộ???

  bởi: thanhnien từ: bienhoa
  06.12.2012 15:30
  trời ơi ;sao mà nghe chuyện ông sang;trình độ địa vị ông chỉ là con rối ;trước bối cảnh không lấy gì bù lại khi đả mất hết nìm tin trong dân thì ;tên hề trương ;và phú trọng là 2 tên hề cuối cùng của chế độ,nhìn thấy bối cảnh là biết , cộng sản chỉ tuyên truyền ,vận động .không dùng tới bạo lực ,có làm cũng rất khéo ;ám sát .tiêu diệt ,bí mật ;nhưng nay dùng gậy gộc trị dân là chế độ hết thời rồi ,trương có thể nói đối lập với đảng ,ví dụ như dương trung quốc .cũng được sắp xếp .không nói như vậy .thì còn gì để nói .,<dừng nghe những gì .cộng sản nói .>thật ông thiêu hiểu rất nhiều về cs ,nhưng khổ nổi ,chế độ sài gòn lúc đó .binh sỉ QLVNCH hết vủ khí ,vì hoa kỳ đổi đông dương .lấy trung đông ,với liên xô ,buộc phải thất thủ , tôi rất suy tôn TTVNCH :NG V THIEU

  bởi: Tran Nguyen Han
  06.12.2012 15:12
  Chủ đề chống tham nhũng của chính quyền CS có nói hoài cũng như không vì bản chất của chế độ CS hiện nay là môi trường màu mỡ cho những con sâu tham nhũng sinh sôi nãy nở.

  Biện pháp duy nhất đúng là dẹp bỏ chế độ một đảng lãnh đạo, chấp nhận nhiều đảng cùng tham gia điều hành đất nước, chấp nhận tam quyền phân lập để lập nên một ngành tư pháp độc lập với chính quyền có quyền xét xử bất cứ cá nhân nào phạm tội.

  Điều này chắc chắn là chính quyền CS tham nhũng hiện nay không thể chấp nhận và như thế chỉ có cách là làm cách mạng như các quốc gia ở Trung Đông đã làm và đang làm.

  bởi: Vấn
  06.12.2012 14:18
  Thử hỏi: Nếu không có tham nhũng thì làm sao XHCN sụp đổ được? Nói về tham nhũng VN còn thua Tàu xa, họ móc túi của người tiêu dùng VN bằng cách treo giá rác (sản phẩm) rất rẻ để lấy tiền ấy hối lộ cho quốc gia nào cần như nước KPC chẳng hạn. Hàng hóa của họ mua về đến nhà nhìn lại thì thấy chỉ là rác. Chẳng ai nguy hiểm và độc ác bằng các nhà chế tạo của Tàu. VN tệ ở mặc khác, nơi phẩm giá con người khi vụ nhà báo Hoàng Khương bị trù dập, như vậy tập đoàn tham nhũng VN là quyền lực nhất, Nguyễn Phú Trọng sợ trả thù, Trương Tấn Sang chỉ biết kêu gọi dân thường, nếu cho dân hành động thì Ông Sang phải biết làm ngơ như Gorbachev nhé !

  bởi: ngọc hân từ: Hà Nội
  06.12.2012 13:09
  Đồng chí X là ai? Anh nào biết nói cho em nghe nhé!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 18:07
  Đó là X-men mà mấy cậu em trai của em thường mang vào nhà tắm đó mà!

  bởi: Nguyễn từ: Việt Nam
  06.12.2012 10:53
  Không nên mất thì giờ về tham nhũng. Nước nào mà không có. VN và TQ nặng quá là do độc quyền đẻ ra. Những người lãnh đạo đương chức ai cũng biết. Chẳng nên lo mà nọc xác. Cùng tắc biến, biến tắc thông. Nhưng hơi bùi ngùi ở chỗ: 100 năm nữa mới "thông" lận. Những người tham nhũng họ sống khỏe và sống lâu lắm.

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  06.12.2012 10:28
  Trong vấn đề chống tham nhũng, CS đã làm được việc duy nhất: nói. Cho nên, đừng tin những gì CS nói, hãy nhìn những gì CS làm.

  bởi: Hồ Ngứa Mồm
  06.12.2012 10:26
  Lâu lâu có vài lãnh đạo tuyên bố vài câu cho có vẻ...... Vẫn còn kẻ trong sạch và đỡ ngứa mồm thế thôi !!!!
  Trả lời

  bởi: joegoing
  07.12.2012 02:51
  hahha het suc trao phung .. rat ngu y .. dang duoc dau cham ngon cuoi cua bao TT cuoi

  bởi: Dân phố núi từ: Pleiku
  06.12.2012 10:16
  Một người có thể bị trù úm, mươi người có thể bị trù úm, nhưng cả dân tộc này cùng chống độc tài cộng sản thì không có gì phải sợ.

  bởi: bi nguyen từ: viet nam
  06.12.2012 09:43
  Đư`ng nghe Như`ng gi` Việt cộng nói..........................

  bởi: Chị Ba
  06.12.2012 09:11
  Ở trên thế giới này có đảng CS nào mà không tham nhũng. Ngoại trừ đảng CS không nắm quyền ở Pháp.

  Tham nhũng là cách duy nhất để đảng CS tồn tại. Toàn đảng tham nhũng là cách cấu kết có uy lực nhất, hiệu quả nhất. Những kẻ nắm quyền lực cùng có tội thì cách duy nhất để không bị tiêu diệt là bám chặt vào quyền lực ấy. Dù phải tàn nhẫn với dân đến mức nào.

  Dân mong chờ đảng, nhà nước chống tham nhũng ư? Không đời nào.

  Trừ khi đảng không muốn đảng tồn tại nữa.

  bởi: VN từ: Vietnam
  06.12.2012 09:05
  Nói vắn tắt: ô chu tich Sang ko dám mạnh dạn chống tham nhũng ( khi đã có bằng chứng, đã có cơ sở) vì: tham quyền cố vị, ko đủ dũng khí, năng lưc, hơn nữa phanh phui ra là dính chùm cả đám (đặc biêt trong bộ 'sậu' BCT & có thể cả chính ông ta). Nếu tay chân, đàn em của 3D có lẽ còn mạnh, nhưng nếu ô. Sang thực sự quyết tâm, một lòng vì dân vì nuoc, bản thân ông ta 'trong sáng' (ko vết nhơ về tư cách đạo đức) thì MUỐN LÀ ĐƯƠC, ko có gì phải sợ3D cả. Ông ta chỉ lo cho bản thân ông ta thôi, ko lo gì cho cái đát nc này đâu!

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 08:33
  Một Vương Kỳ Sơn của VNCS ?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  06.12.2012 08:09
  Tham nhũng đến từ Tư Bản, đồng tiền có sức quyển rủ bất kỳ ai vì thế kinh tế mới phát triển chứ nếu mọi người không ai cần đồng tiền nữa thì kinh tế làm sao phát triển được. Bởi vậy hễ diệt Tư Bản thì Kinh Tế yếu đi. Từ ngày CS biến mất chỉ còn Tư Bản thì tham nhũng tràn lan khắp mặt đất. Nhât, Úc bày đặt nói VN chứ xứ họ cũng tham nhũng đầy. Và mãnh lực đồng tiền lôi cuốn tham nhũng, diệt tham nhũng là diệt Tư Bản, nhưng như đã nói trên là không thể diệt Tư Bản được, kinh tế cần Tư Bản. Nói cách khác, Tư Bản và Tham Nhũng là một. VN là xứ nghèo, người ta cần tiền hơn nên tham nhũng hơn còn Nhật Úc... thường ai nấy đều dư giả không ai cần tham nhũng để sống còn bị mất danh
  dự nữa. Tóm lại, phải sống với Tham Nhũng cũng như phải sống với Tư Bản, chừng nào dân chúng làm ăn khá giả lên, ai nấy dư ăn dư mặc như Úc Nhật... thì tự nhiên ngày đó Tham Nhũng sẽ giảm bớt đi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 14:49
  Lý sự cùn
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 07:22
  Mấy Ông Tư Bản cứ ngồi trên đầu các anh CS lái mãi, tội cho mấy anh CS muốn thoát khỏi sợi xích trong tay Tư Bản cũng không được. Bằng chứng là VNMY đã nói : "Tham nhũng đến từ Tư Bản" cho nên bất cứ chế độ CS nào cũng phải sống nhờ theo chế độ Tư Bản. Nếu không có Tư Bản thì Cha chế độ CS cũng không còn. Phải hong hỉ? hè ! hè!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 06:20
  Bu'ng bo^ cho Tau`, so'. Chet^. ho'n Cha, chuyen^ mon^ noi' bay^. .
  Trả lời

  bởi: Tư bánh bò từ: Cà Mau
  07.12.2012 06:02
  Lý sự mắc cười. Cây súng đâu có giết người? Cái tên bóp cò súng mới là tên giết người.
  Mà tại sao phải "dư ăn dư mặc như Nhật, Úc thì tham nhũng mới giảm bớt" đi? Qua bên Nhật bên Úc xem người ta có giàu hơn mình không? "Dư ăn" thì không biết, nhưng "dư mặc" không bằng VN. Con gái bên ấy nghèo tới nỗi mặc quần Jean rách tả tơi, còn áo thì thiếu vải lòi cả rún ra.

  CS làm lỗi, chỉ đổ tội quanh. Truyền thống!
  Trả lời

  bởi: VN từ: vn
  07.12.2012 04:57
  VNMY nói dóc quá ! Tham nhũng đến từ Tư bản ?! Vậy Hồ chí Minh đem gái và Vàng thu gom của dân ,hối lộ cho tướng Lư Hán thì gọi là gì? Tham nhũng từ Bác Hồ hén , phải không vnmy?Trả lời thử coi. Đầu đảng mà còn đi hối lộ thì đảng con con cũng biết học hỏi ĐƯA và ĂN hối lộ chứ , phải không? Xem ra lập luận Tham nhũng từ Tư bản chắc đổi lại...từ Bác và Đảng , nhẻ !Lâu nay nghe quảng cáo hệ thống XHCN là ưu việt cơ mà , sao giờ lai lòi ra nhung nhúc tham ô thế này , chẳng lẽ đổ thừa tàn dư...đế quốc , hén. Thối lắm vnmy à.

  bởi: không biết từ: không biết
  06.12.2012 06:26
  Cha chúng ta, Đấng ngự trên trời đã dạy rằng : "Quả thật, ai không chống lại chúng là ủng hộ chúng ta." Chúng ta phải hiểu từ "chúng ta" mà Cha đã dạy là những ai đây ? Xin thưa là Hội Thánh công giáo, là Đức Công Chính, là sự sạch tội, là không có sự ô uế nào cả. Như vậy, trong hai bên mà Thiên Chúa đã đồng ý cho thế gian tồn tại là Xêda và Công Chính thì nghiễm nhiên Xêda muốn tồn tại dưới nhan Thiên Chúa là Cha chúng ta thì chính quyền Xêda đó không được làm quá mức tổn hại đến Đức Công Chính. Do đó, chính quyền cộng sản Việt Nam muốn tồn tại thì phải ủng hộ Đức Công Chính, mà những điều cốt yếu nhất hay nói rõ hơn là không để cho lòng dân ai oán thấu động lòng Trời. Vâng, ông Trương Tấn Sang và các ông trong bộ chính trị đã thấu hiểu điều này, các ông ấy sẽ làm mọi việc để được tồn tại trong luật hỗn mang của Thiên Chúa . Vì ai hiểu được ý Cha chúng ta, Đấng ngự trên trời đã dạy, thì vẫn sẽ tồn tại, cho dù có mang màu sắc chính trị nào đi chăng nữa.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  06.12.2012 05:46
  "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" - Cựu Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn Văn Thiệu.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  06.12.2012 04:31
  Chẳng có cách gì diệt được các cán bộ tham nhũng cả! Vì chính đảng CS dành cho họ nhiều ưu đãi, nhiều quyền hành!!! Chờ tham nhũng làm "rữa" đảng, đảng chết, là tham nhũng hết... Làm thế nào mà "cả dân tộc" cùng lúc chống tham nhũng như ông chủ tịch Sang nói, trời!!!

  Blog

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm

  Cá chết trắng kênh ở Sài Gòn: Cần dùng 'thiết quân luật'!

  Nhiều năm trước, người ta nghe đến Nhiêu Lộc-Thị Nghè thì bịt tai bịt mũi vì mùi hôi thối của nguồn nước bị ô nhiễm
  Thêm

  Biểu tình môi trường: Báo chí chống lại báo chí

  Điều đáng ghi nhận của báo chí nhà nước là tuyệt đại đa số đã từ chối chỉ đạo “phản tuyên truyền” đối với phong trào biểu tình của dân chúng
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác