Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Mõm mòm mom!

  Bạn đã bao giờ đau răng chưa? Đã bao giờ bạn có chiếc răng sâu bị lung lay, rồi lung lay dữ dội chưa?
  Đã bao giờ bạn bị một chiếc răng sâu, đau đớn, lung lay dữ dội đến độ mõm mòm mom chưa? Và khi chiếc răng đã lung lay đến độ mõm mòm mom, chỉ cần một sợi chỉ buộc vào chân răng, dứt phựt một cái là đi đời một chiếc răng, thoát một cơn đau khó chịu, có khi nhức lên óc, nhẹ hẳn người, phải không bạn?
   
  Hôm nay nhân ngày đầu năm 2013, tôi xin phép bạn mượn chuyện nhổ chiếc răng sâu đã mõm mòm mom để thưa chuyện với bạn về tình cảnh của đảng CS Việt Nam khi bước vào năm 2013 này.
   
  Vâng, thưa bạn đã đến lúc phải nói cho thật minh bạch sự thật ở nước ta, dù là sự thật có đáng buồn đến đâu cho một số người.
   
  Đảng CSVN hiện nay không còn nữa. Nó không còn như xưa nữa. Nó không còn là một chính đảng, một đảng chính trị nữa. Cả 14 vị trong Bộ Chính trị, 200 vị ủy viên chính thức và dự khuyết Trung ương đảng có ai nằm trong tù đế quốc đâu, có ai thực sự tham gia chiến đấu đâu, trải qua hy sinh gian khổ đâu. Họ chỉ là tầng lớp hưởng thụ. Họ chỉ biết hưởng thụ, hưởng thụ nữa, hưởng thụ ngày càng nhiều thêm mãi. Có lớp lãnh đạo nào giỏi đếm và tích lũy tiền của như họ hiện nay ?

  Hàng chục tỷ, trăm tỷ, ngàn tỷ đồng, hàng trăm ngàn đôla, hàng triệu đôla cứ ngon ơ. Tài phiệt xưa, đại điền chủ xưa phải gọi họ bằng «cụ». Còn có ai giữ phương châm mà đảng viên CS nào cũng thuộc nằm lòng khi vào đảng: «lo trước cái lo của thiên hạ, hưởng sau cái vui của thiên hạ », để lao lên phía trước cướp của của thiên hạ, đạp dân lại phía sau cho đói nghèo bệnh hoạn, bất kể là mẹ liệt sỹ hay gia đình thương binh, gia đình cựu chiến binh.
   
  Đảng CS trong cơn suy thoái không gì kìm hãm nổi đã lựa chọn dứt khoát tôn thờ tiền bạc phi nghĩa, quay lưng lại với nhân dân, với dân tộc, đã dứt khoát chọn con đường quỵ luỵ với bành trướng, đàn áp thẳng tay người dân yêu nước, thực hiện chính sách cảnh sát trị với đồng bào ruột thịt của mình. Nó đã tự sát.
   
  Tình hình đã mõm mòm mom từ cuối năm 2010 khi gần 30 trí thức tiêu biểu của đất nước, tất cả là đảng viên cao cấp do Bộ Chính trị trực tiếp quản lý, nhất trí cao độ bác bỏ triệt để cơ sở lý luận, ý thức hệ chính trị kinh tế của Đại hội XI năm 2011, tuyên chiến với tất cả các văn kiện Báo cáo Chính trị, Cương lĩnh và Chiến lược của đại hội này, để đến Tết năm 2012 lại tụ nghĩa ở trụ sở báo Tia Sáng giữa thủ đô Hà Nội nhằm khẳng định một lần nữa con đường sai lầm bế tắc của đảng CS - không có lực luợng giám sát, kềm hãm, ngăn chặn và thay thế, không có phanh hãm khi đang lao xuống vực thẳm, mất gốc chân lý, mất gốc dân tộc và nhân dân.
   
  Tình hình mõm mòm mom khi mạng bauxite xuất hiện với hàng vài ngàn chữ ký công khai ghi rõ tên tuổi địa chỉ của tập thể trí thức dân tộc, kéo còi báo động nguy cơ mất nước khi nhà nước nhượng bộ cho bọn bành trướng sang khai thác bauxite ở Tây Nguyên, với đội quân ngầm đội lốt công nhân; rồi hàng ngàn, hàng vạn trí thức dân tộc đòi công lý cho luật sư Cù Huy Hà Vũ; hàng vạn trí thức nữa đòi công lý cho 3 nhà báo yêu nước Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải và các chiến sỹ yêu nước và dân chủ khác…
   
  Tình hình mõm mòm mom khi liên tiếp 11 chủ nhật trong mùa hè năm 2011 và ngày 9 tháng 12 năm 2012, hàng trăm, hàng ngàn bà con Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Huế, Cần Thơ… xuống đường ôn hòa nhưng kiên định, hòa bình nhưng bất khuất, khẳng định không ai có quyền ngăn cản lòng yêu nước, thương dân, chống quân xâm lược. Hàng loạt nữ nhi kiên cường xuất hiện: Phạm Thanh Nghiên, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy, Bùi Minh Hằng, Nguyễn Phương Uyên, Đoan Trang, Dương Thị Xuân, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh…
   
  Tình hình mõm mòm mom cho đảng CS cáo chung khi hàng chục nhà luật học, luật sư, hàng trăm nhà báo, blogger tự do, hàng trăm nhà văn nhà thơ nhạc sỹ tiêu biểu của nghĩa khí và văn hóa Việt Nam đứng thẳng dậy dành quyền sống tự do cho nhân dân… với lời tuyên ngôn của nhà thơ - chiến sỹ trẻ Bùi Chí Vinh:

                 Quý vị như thế mới là quý vị
                 Vô cảm, vô lương, vô đạo đức, vô thần
                 Tôi rách rưới như một thằng thi sĩ
                 Nhưng hiểu thế nào là sức mạnh nhân dân
   
  Tính hình mõm mòm mom khi Bí thư đảng ủy Bộ Ngoại giao kiêm Phó Ban biên giới Nguyễn Duy Chiến đăng đàn nói huyên thiên rằng «Trung Quốc cắt cáp của ta cũng như cha mẹ yêu con cho roi cho vọt», liền bị lên án tới tấp và dạy dỗ đến nơi đến chốn, từ đó câm tịt.

  Cũng như mới đây, viên đại tá Trần Đăng Thanh nói năng lảm nhảm bị công kích kịch liệt không kịp chống đỡ, không ai dám bênh. Như thế cũng đủ thấy đảng CS đã lâm vào khốn quẫn cả về lý luận lẫn thực tiễn đến mức nào. Thời thế nào gian hùng ấy, đảng CS vào giai đoạn thoái trào chỉ sinh ra được những quái thai.
   
  Hãy nghe một nhân vật cừ khôi của đảng CS, đáng bậc thầy của Trần Đăng Thanh, là Giáo sư Thiếu tướng Đặng Quốc Bảo, từng là ủy viên Trung ương đảng, nguyên trưởng ban Khoa giáo Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất Đoàn Thanh niên CS, người nổi tiếng là có tư duy độc lập, từng được coi là có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với tuổi trẻ thủ đô trong các cuộc diễn thuyết, công khai phát biểu «Tai họa sẽ đến Việt Nam nếu những người lãnh đạo không nhìn rõ, không thấy được Trung Quốc là một đối thủ nguy hiểm ; Việt Nam cần tồn tại và phát triển, phải có ý chí, có trí tuệ, phải mạnh lên, phải liên minh với các nước khác, như với Ấn Độ, Nga, Nhật Bản thậm chí cả Hoa Kỳ». (Trò chuyện với Đặng Quốc Bảo ngày 26/6/2009).
   
  Đây là lời phê phán nghiêm khắc ngay thẳng của ông giáo sư thiếu tướng đối với tên Đại tá Trần Đăng Thanh. Cần chỉ rõ thêm chính ông Đặng Quốc Bảo đã khẳng định cả cái giống cộng sản đều là độc tài, dù là ở Nga hay ở Tàu, dù ở Bắc Hàn hay Cu Ba và Việt Nam, đều là độc tài chống nhân dân, nên cũng chính ông đã thấy cái đảng này đã mõm mòm mom, sắp rơi rụng đến nơi rồi vậy, nếu không cải tà quy chính, thực hiện dân chủ hóa đa nguyên.
   
  Khi ông Lê Hồng Hà, nguyên Chánh văn phòng kiêm đảng ủy viên Bộ Công an từ bỏ đảng CS, khi ông Nguyễn Trung Thành, vụ trưởng vụ bảo vệ đảng, cánh tay phải của Lê Đức Thọ, từng thụ lý vụ án «xét lại - chống đảng» lên tiếng minh oan cho 34 đảng viên CS bị tù đầy và đòi khôi phục danh dự cho họ, thì chính các nhân vật ấy cùng một loạt các nhân vật Cộng sản ly khai như Trung tướng CS Trần Độ, Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Đại tá Phạm Quế Dương, Viện trưởng Hoàng Minh Chính, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, Đại tá nhà văn Phạm Đình Trọng, và gần đây là Tiến sỹ Đỗ Xuân Thọ đã công khai đốt thẻ đảng khi đảng vẫn tôn thờ cái lý luận Mác-Lê lẩm cẩm. Tất cả đã dồn đảng CS vào tử huyệt hôm nay, tất cả đều có vinh dự nhân danh công lý, chính nghĩa, nhân danh nhân dân và dân tộc sớm đóng mỗi người một chiếc đinh của mình lên cỗ quan tài của đảng CS.

  Cho đến thanh niên thế hệ trẻ cũng sớm đoạn tuyệt với Mác - Lênin như đảng viên trẻ Nguyễn Chí Đức ngay trước khi bị đạp giày vào mặt, đã «không chịu nổi cảnh xa hoa khệnh khạng ăn tục nói phét của cấp trên» để xin chào từ biệt đảng, «một đi không trở lại».
   
  Từng là người Cộng sản từ khi trẻ ham lý tưởng, một phần do thời thế đưa đẩy, tôi rất hiểu tâm trạng của nhiều đảng viên tuy đã chán ngấy với cái ý thức hệ vòng vo, cái lý luận Mác Lê ngụy biện, cái lý tưởng ảo ảnh hàng mã của nó, nhưng vẫn có lúc ngại ngùng, không quả đoán dứt tình. Đó còn là vì cái chế độ này quá xảo quyệt, chuyên nghề ăn gian nói dối. Khi nó chưa được công khai hoạt động thì nó lớn tiếng đòi đa nguyên đa đảng, khi nó không được quyền ra báo thì nó ra rả đòi tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhưng khi cướp được quyền rồi thì nó cấm mọi quyền tự do còn hơn bọn phát xít. Nay nó sợ nhất là tổ chức, dù là tổ chức đối lập xây dựng cho nó.
   
  Biết bao người như Phó Thủ tướng Trần Phương, Phó Thủ tướng Vũ Khoan, ủy viên Ban Bí thư Trung ương Nguyễn Đình Hương (Mười Hương), Tướng Đồng Sỹ Nguyên, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Tướng Công an Nguyễn Tài…từng phê phán ngay thật đảng đã mất hoàn toàn tính tiền phong. Như Viện trưởng kinh tế Trần Đình Thiên, Viện trưởng kinh tế thế giới Võ Đại Lược, các trí thức có thực học, thực tài như Nguyễn Quang A, Nguyễn Trung, Phạm Chi Lan, Dương Thu Hương, Thứ trưởng thỷ lợi Trần Nhơn, nhà sư phạm Phạm Toàn… từng nhận định phiên tòa xử luật sư Hà Vũ là «lưu manh». Như nhà xã hội học Tương Lai cho rằng phiên tòa xử các nhạc sỹ Việt Khang và An Bình là «phát xít». Như nhà văn Võ Thị Hảo cho rằng đảng CS «hành động kiểu côn đồ và ngu muội hóa nhân dân»…
   
  Làm sao kể cho xiết những người trí thức chân thành không còn một sự kính trọng nào với đảng, với lãnh đạo. Hàng ngũ họ tăng lên từng ngày. Mới đây những vị Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận đã đứng hẳn về phía nhân dân xuống đường.
   
  Bởi vì rõ ràng cả về đức, về tài, về lý luận chính trị, về học thuyết kinh tế, về đường lối đối ngoại, các nam nữ trí thức dân tộc trên đây đều xứng đáng là bậc thầy của tất cả các ủy viên Bộ Chính trị và tất cả ủy viên Trung ương hiện nay ; họ xứng đáng là thầy học để huấn luyện lại, lên lớp lại, giảng bài lại cho tất cả các tiến sỹ vẹt mang bộ óc bã đậu trong cái Học viện Chính trị Quốc gia u tối đến thê thảm, chỉ sản sinh ra những kẻ ngu ngốc thậm tệ như Nguyễn Duy Chiến, Trần Đăng Thanh…
                                           
  Các trí thức chân chính trên đây thực sự đã ly khai đảng dứt khoát trên lý trí rồi. Chỉ còn rơi rớt chút tình cảm và tý ty quyền lợi. Họ là hàng vạn, hàng vạn vốn quý của dân tộc, là tài sản tinh thần vô giá của nhân dân, do hồn thiêng sông núi hun đúc nên. Với đảng Cộng sản, nay họ có thể lẩy Kiều bằng một câu: Tình trong đã đứt, miệng ngoài còn e thay cho Tình trong như đã,mặt ngoài còn e.
   
  Vậy xin các vị, xin các bạn (vì tôi từng quen khá thân, khá rõ một tỷ lệ không nhỏ các vị trên đây) xin hãy làm một cố gắng có ý nghĩa, xin đừng e ngại gì nữa, hãy cùng buộc một sợi chỉ thòng lòng vào chiếc răng sâu đã hết thời sử dụng, cùng giật một cái để khai tử cho nó, rồi cho nó vào bảo tàng, theo chân gần một trăm đảng CS đã lần lượt vào nghĩa địa của nhân loại chỉ trong hai chục năm lại đây. Sự chia tay nào cũng có chút ngậm ngùi, nhưng có khi dứt tình là giải thoát, là nhẹ gánh, là yên lòng và thanh thản từ đây. Để còn lo chuyện khác.
  Đây sẽ là hành động anh hùng của các vị và các bạn, thực sự cứu dân, cứu nước, bù đắp những lầm đường lạc lối quá dài vừa qua, trở về với nhân dân và dân tộc, với chính nghĩa và lẽ phải, thuận theo nền văn minh kiến thức của loài người và thời đại mới, cùng nhau mở ra kỷ nguyên dân chủ tự do, mở ra sinh lộ cho Việt Nam.
   
  Không có đảng chính trị nào là thiêng liêng, thần thánh, trường cửu cả. Đảng chính trị xét cho cùng chỉ là phương tiện trong tay con người, con người sanh ra nó, giao cho nó nhiệm vụ, sử dụng nó vì lợi ích chung của dân tộc, của nhân dân. Khi nó không còn trung thành, tự tư tự lợi, tự nó phản bội nhân dân và dân tộc thì ta loại bỏ nó đi không thương tiếc, và cùng nhau lập một tổ chức chính trị mới, theo đúng quyền công dân tuyệt đối bất khả xâm phạm, theo đúng hiến chương Liên Hiệp Quốc và Tuyên ngôn Quốc tế về Nhân quyền, không một ai có quyền cấm cản. Việc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh cho công an ngăn cấm hình thành tổ chức đối lập là một quyết định phi pháp, vi hiến, không có mảy may giá trị. Xin nhớ trong bản cáo trạng nguyên Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak có ghi tội «phản nhân dân, ra lệnh giải thể Đảng Công lý và Đảng Vì dân, ra lệnh đàn áp lực lượng đối kháng xuống đường, 2 tội này có thể bị tử hình hai lần».
   
  Đây nên là chủ đề nóng bỏng, cấp bách, hệ trọng, lý thú nhất mà anh chị em trí thức ta tự nhận là lương tri, trí tuệ, tâm huyết của nhân dân và dân tộc rất nên cùng nhau bàn bạc trao đổi ngay từ ngày đầu năm 2013 và trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: danviet
  14.01.2013 09:35
  Ở Vn cả người được nói và người bị nghe đều không ai tin rằng có tồn tại một nước CNXH nào trên trái đất này, và đặc biệt ở nước ta thì càng không bao giờ. nhưng người nghe phải nghe và người nói phải nói thế. nên không lạ gì các cán bộ cao cấp khi hết làm việc thì nói theo lẽ phải, nói theo sự thật của lương tâm.

  bởi: Han Vu từ: USA
  08.01.2013 00:29
  theo xet doan va y kien cua toi...Cong san khong con nua ...do chi la chieu bai mi dan theo hinh thuc.. bat cu mot chu-nghia cs
  nao ..truoc day, tu dong-au den a-dong...khong co la cong-san,
  ma phai goi la tu-ban thuc dan ? cho nen chung ta, nguoi Viet
  yeu nuoc, co chui cs cung vo ich ? chung hoan toan thoi nat,
  ac doc, luu manh, hon bao gio....

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 03:35
  Quả là một qủa bom nguyên tử khai xuân dáng thẳng vào mặt của Đảng Cộng Sản Việt Nam ,báo hiệu ngày tận thế diệt vong ,cái gọi là CNXH gian dối, xảo quyệt, thủ đoạn phi nhân tính mà đảng CS dầy công trồng người thành thú ,nhân vật điển hình là đồng chí “X” đã cả gan dùng cả vũ khí dơ bẩn 02 bao cao su để vu khống báo hại TS Cù Huy Hà Vũ và ám hại nhiều người yêu nước nhưng không chấp nhận làm nô lệ cho cái đảng Mafia này.
  Chúng tôi thế hệ trẻ Việt Nam đã chán đến tận cổ cái chế độ này rồi: Đảng CSVN đã và đang thất bại thảm hại cả lý luận lẫn thực tiễn,chúng tôi cần một chế độ tự do dân chủ thực sự,một nhà nước pháp quyền ;đa đảng mới kiểm soát được lòng tham của con người, thực thi công bằng xã hội bằng sức cạnh tranh lành mạnh, minh bạch của các chính đảng dưới sự kiểm chứng tai mắt của nhân dân thông qua tự do báo trí v v v.
  Chúng tôi không chấp nhận một thể chế chính trị độc tài độc đoán hiện hành do ĐCSVN thao túng và tiếp tục lưà dối nhân dân Việt Nam,
  Chúng tôi không thể chấp nhận văn hóa CS độc tài gian ác tiếp tục điều hành đất nước ,hèn với gặc ác với chính Đồng Bào Việt Nam.
  Mỗi tấc đất ,mỗi dòng sông ,mỗi ngọn cỏ đều thấm đượm máu và nước mắt của hàng triệu con người hi sinh cho nền độc lập ấy ,vậy mà hôm nay thế hệ chúng tôi di đâu và làm gì cũng phải đút lót hối lộ cái đám quan tham mang mác những người CS cơ hội mặt người dạ thú .
  Chúng tôi không thể cứ mê muội đi theo ĐCS xây dựng thiên đường mù CNXH chính là đi xây dựng lên cái “WC” công cộng không người làm chủ ;cha chung không ai khóc ,một môi trường hôi thối không thể ngửi được chỉ có dòi bọ mới thích nghi với môi môi trường này mà thôi cho nên cả nhân loại đã và đang đào mồ chôn nó .
  * Năm 2013 đã khởi sắc cho tiến trình dân chủ hóa đấ nước,nhân dân Việt Nam phải được quyền hưởng những gía trị cơ bản về quyền con người mà tạo hóa ban cho ,không một ai ,một đảng phái nào lại có quyền tước đoạt nó .
  Mùa xuân mới ,niềm vui mới cho dân tộc chúng ta…
  Kính ,
  Ngày02/01/2013
  Việt Nam (Âu Lạc)

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 00:58
  Đa số người CS có cái hay mà người ngoài không làm được,nói vậy không hẳn là Họ tài giỏi,mà là bản chất của Họ.Tàu Cọng giết người cướp của,lấy đất,biển,đảo của Ta,Chúng đang còn lấy nữa;sự việc xẩy ra,mọi người đều rõ ,loài chó cũng biết điều này nên khi vùng biên giới bị san bình địa thì chúng cũng là nạn nhân nên con nào nhanh chân thì còn sống sót.Nếu trong đầu con chó thoáng nghĩ ra rằng “chỉ có Trung Quốc là tốt”,hay “Trung Quốc chưa hề đạp chết ai”thì vùng biên giới hiện không còn tiếng chó,vì đầu lý luận của chúng quá ngu nên giống nòi của chúng phải bị tuyệt chủng là lẽ tự nhiên của luật sinh tồn.
  Trở lại chủ đích là câu nói quái đản của Chùa Bà Đanh “TQ chưa hề đạp chết ai” được khá nhiều người hạch hỏi,có cả Bm yêu cầu CBĐ giaỉ thich. Chỉ vài đoạn ngắn thôi, người có tâm trí bình thường dư đủ trình bày “TQ chưa hề đạp chết ai”.Thế mà 4 phần dài dòng lê thê,CBĐ không nói lên được điều gì ra dáng.Bm có thành ý giúp đỡ CBĐ trong phần này : Chùa Bà Đanh tôi nói không sai,vì trong dòng họ tôi chưa có ai bị Trung Quốc gõ đầu,đạp chết,vợ và con gái Chùa Bà Đanh tôi chưa bị TQ hãm hiếp và phanh thây như Trung Quốc đã hãm hiếp xong phanh thây từng đoạn ở vùng biên giới.
  Mòm mõm mòm mom là điều mà Ông Binh Sõ Não bức xúc hơn ai hết;vì Ô gồng mình cố vớt vát danh dự và thể diện cho người CS đã bị đám ngu ngốc làm dơ,trái lại bọn người tay sai Tàu Cọng trong đảng CS cố tình chơi trò bỉ ổi khi đưa ra nhiều điều ngược ngạo mà đám chó vùng biên giới năm xưa nhờ cái đầu thông minh nhận biết không phải “chỉ có Trung Quốc là tốt “ nên nhanh chân chạy trốn để còn sống sót. “Trung Quốc chưa hề đạp chết ai” là luận điệu xuẫn ngốc làm mất mặt đảng CS ,khác nào cái răng sâu đã xông mùi thối; muốn xóa đi dị vật vô dụng đầy mùi xú uế này chỉ có 1 điều hay nhất như Ô Tín bày mẹo,là Ô BSN dùng sợi chỉ giật phăng để khỏi mất công phải cho 10 điễm..

  bởi: Anh Tuấn từ: Saigon
  03.01.2013 16:18
  CP VN đang cố gắng thay đổi và sửa sai. Chính họ gây ra tình hình kinh tế khó khăn cho VN và phe chống đối ở nước ngoài cũng đang tận dụng lỗ hỏng này hầu thực hiện mưu lược cách mạng cam. Năm 2013 là bước đi quan trọng của VN và phe chống đối cũng có kế hoạch riêng. Hãy xem.

  bởi: docroiviet từ: namdinh vietnam
  03.01.2013 15:48
  Tr­uoc het xin bac BUI TIN bo qua su lo mo, ngo nghe va xach me cua kha nhieu nguoi phat bieu PHANHOI ma toi vua doc. Chang qua tam tri tue, phong van hoa,va thoi quen ngon ngu cua ho lam ta thay buon. Toi chi xin noi voi BAC la "chiec rang "qua la "chin mom", nhung "soi chi" thi khong tim ra, mieng thi bi "do be tong" ,va taythi bi "troi quat ra sau".Co le chet ruc xuong thi rang di dang rang ,loi se di dang loi thoi. Qua la buon, thua Bac!!!

  bởi: vo danh từ: Hà Nội
  03.01.2013 15:10
  Cụ nói đúng rồi nhưng ở bên pháp, thất nghiệp thì nhà nước trợ cấp đủ sống để đi tìm việc mới, nhưng ở việt nam nó cắt lương là cả nhà chết đói nên dù biết nó thối nát, biết nó đểu cáng nhưng phải tạm in để duy trì sự sống đã chờ thời, chết rồi thì còn đấu tranh, ủng hộ được ai

  bởi: Cháu ngoan Bác Hổ(dấu hỏi từ: VN
  03.01.2013 09:09
  Đã quá, đảng csVN "Mõm mòm mom", HA HA HA - BRAVO Bác Bùi Tín!

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 08:35
  Chí Phèo chửi cả lang Vũ Đại đây mà

  bởi: Tran Nhan từ: Ha Noi
  03.01.2013 03:57
  Đại bộ phận người Việt Nam là nông dân và nhứng thói xấu hiện nay trong Đảng cũng một phần là những thói xấu của họ, đại diện cho họ. Có thể nói CM Việt Nam là một phong trào nông dân, còn những người như bác Tín thuộc tầng lớp trí thức phong kiến nên có nhiều khác biệt về chính kiến, trình độ hiểu biết cũng như quyền lợi giai cấp.. Bời vậy hiện nay nông dân nói chung họ không chống đẩng bất chấp những tệ nạn trong đẩng vì như vậy là chống lại chính bản chất của họ.

  Hơn nữa, trong lịch sử VN, các đảng phái khác quá yếu kém, dù cũng có những nhân vật đáng khâm phục như Nguyễn Thái Học, Trương Tử Anh, cho nên người dân không có sự lựa chọn nào bớt tệ hại hơn. Họ vẫn chưa quên cảnh huynh đệ tương tàn và chết giữa hai làn đạn.

  Trong tương lai có thể sẽ khác khi giới trí thức VN trong và ngoái nước mạnh áp đảo và đoàn kết kết hơn, chuyên nghiệp hơn và văn minh minh hơn. Tuy nhiên. có thể lúc đó, DCS sẽ chính thức bỏ cái áo đỏ của họ và hóa kiếp thành hai hay nhiều đảng khác. Họ sẽ tiếp tục tồn tại với những mầu sắc tắc kè khác. Vì chủ nghĩa CS được nhập khẩu vào VN để dành độc lập và dành chính quyền. 90% đảng viên không quan tâm và hiểu biết rất lơ mơ về CNCS, Cái mà họ quan tâm hiện nay là quyền lợi thiết thực.

  Cho nên, tôi nghĩ các bác nên thay đồi hình thức đầu tranh. Thay vì chống cộng (nghe có vẻ kêu nhưng xưa còn hơn Diểm) và các chính khách quốc tể nghe thấy họ sẽ cho mình không hiểu thời thế.

  Thay vì vậy, hãy giúp chúng tôi chống một cách hiệu quả tham nhũng. đặc quyền đặclợi, độc đoán, sự ngu dốt trong chính quyền.
  Trả lời

  bởi: Kbc 3349 từ: VN
  03.01.2013 14:22
  Bạn viết:Hãy giúp chúng tôi-Vậy bạn là ai? khi chúng tôi có thể là người dân VN hoặc trái lại chúng tôi để chỉ những người đang cầm quyền. Với người dân,chúng tôi đang bị bóp cổ khoá miệng,Việt gian đã tước hết mọi cái quyền căn bản mà thế giới công nhân-Tệ hơn nữa,bọn ho dùng côn an,dân phòng tự phát đe doa mọi nơi mọi lúc.Tra tấn,tù tội,cắt đứt mọi sinh kế,người dân nào mà không sợ sự tàn ác mà các ông dành cho người dân hơn 60 năm qua.Là quan chức,một bộ phận không nhỏ tức là đại đa số cứ có quyền là tham nhũng.Dân nói khác ý đản{} là bị trù dập tù tội,xin lỗi dân nào có gan.Còn mấy ông,thằng nào cũng tham nhũng,xin lỗi chống ai nhỉ.Đó thằng Đ/c X của mấy ông là tham nhũng gộc,ai cũng biết,ng.ph.trọng,trương t.sang cũng chào thua.Xin lỗi chỉ giựt sập chế độ này,đuổi xuống cống mới có khả năng chống tham nhũng.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  03.01.2013 01:22
  CBĐ thấy các bạn chửi CS thật nhiều, moi cả mười đời Lenin ra chửi, chửi Mao thiếu điều Mao đội mồ mà chạy. Nào là "chủ nghỉa công sản mãi mãi là một nỗi ám ảnh kinh hoàng cho nhân loại...". Nào là " mặt dối trá và láo khoét của bọn chúng đả bị bóc trần ra trước công luận thế giới ..." Vân vân và vân vân...

  Các bạn chửi thật nhiều nhưng chẳng ai hơi sức đâu ngồi nghe các bạn chửi...Vì CS ngày nay là chuyện của quá khứ, hay là các bạn sinh nhầm thế hệ ? Nếu các bạn sinh ra thời Stalin hoặc Cách Mạng Văn Hóa thì có lẽ đã có người ngồi nghe các bạn chửi.

  Tệ hơn nữa, để công kích chế độ hiện nay ở VN mà các bạn dùng chiêu bài chống cộng như trên thì thật là thất sách, người dân họ chẳng hiểu các bạn nói cái gì ? Nói gì đến chuyện lôi cuốn họ theo các bạn !

  Các bạn hãy thực tế hơn, minh bạch hơn và biết hy sinh hơn có như thế trong lòng người dân mới có một chút hình ảnh của các bạn. Cái đó người CS
  gọi là Vận Động Quần Chúng. VĐQC không phải mị dân, dùng những thủ đoạn lừa bịp...Mà chính là quảng bá sự thật, phổ biến sự thật để giác ngộ quần chúng.

  Người CS họ đã làm như vậy nên họ thắng. Họ làm được như vậy vì họ có cả một học thuyết để theo. Học thuyết đó chính là cái phương tiện cần có trong cuộc đấu tranh ở thế giới hiện nay.

  BT đã nói trong bài này : "Đảng CSVN hiện nay không còn nữa...". Như vậy BT đã thấu hiểu "chiêu bài chống cộng " không còn hiệu quả. Thật ra chiêu bài này trong quá khứ chẳng bao giờ có hiệu quả. Thế thì tại sao các bạn không hiểu ra ?

  Chùa Bà Đanh


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 19:52
  CBĐ thấy các bạntrẻ thời nay đã biết sử dụng hữu hiệu mạng in te r net để dám nói lên tất cả sự thật về sự dói trá láo khoét lừa mị cùng với tội ác của CS thật nhiều, đem tất cả cả mười đời Lenin ra trước ánh sang của sự thật chỉ trích những tội áctày trời của con ác quỷ Mao đối với nhân dân trung quôcvà hiện nay khi toàn bộ quốc tế cộng sản đảng đã bị sụp đổ chúng buộc phải lấy chiêu bài mác+mèo trắng mèo đen của Maođặng tạm thời núp bong tư bản chủ nghỉa với bảng hiệu XHCNkinh tế tư bản treo đầu heo bán thịt mèo xây dựng nên một ma giáo thuyết mà trái tim đen của chúng vẩn là lão mác ngự trị tuy nhiên nếu lão mác mà mà biết được đám con cháu CS của ông ta vẩn còn lợi dụng lảo thì cũng khiến lảo mác đội mồ mà chạy.thôi nói cho cùng "chủ nghỉa công sản mãi mãi là một nỗi ám ảnh kinh hoàng cho nhân loại...". và hàng vạn tấm mặt nạ " dối trá và láo khoét của bọn chúng dù đã được bôi son trết phân nâng cấp cho hợp thời đại mới thì bộ mặt đểu giả của chúng cũng sẻ lại bị bóc trần ra trước công luận thế giới mà thôi ..." Vân vân và vân vân...

  Các bạn nói lên được thật nhiều nhưng chúng chẳng bao giờ chấp nhận sự thật bản chất cố hửu của cộng sản là vậy vì đứng trước sự thật cộngsản bị thiêu đốt bị tiêu diẹt ngay lập tức chúng chỉ tồn tại được trong dối trá và láo khoét mị dân với những tấm mặt nạ của thời ngày xưa củ đén bom nguyên tử cũng chưa chắc xuyên thũng đựơc những tấm mặt nạ đó của cộng sản nhưng thời đại internet hiện nay thì lại khác với vài cái bấm chuộc đơn giản bạn có thể biết được hang muôn vàn tội ác của CS mà chúng khổ công bưng bít từ gần thế kỷ nay đều phơi bày trước ánh sang của sự thật nhưng chúng vẩn ù lì vẩn cố tình chai lì trước sự thật hiển nhiên tội ác của chúng quá nhiều nhiều đến nổi chất cao lên tới tận trời cao khiến chúng chẳng còn hơi sức đâu ngồi nghe các bạn kể tội ...Vì CSVN ngày nay ĐÃ CÓ CHỦ MỚI đám tàn dư của mẩu quốc cộng sản quốc tế đảnggồm 3mống việt nam cu ba và bắc triều tien quy tụ lại dưới trướng của đại ca Dặng mao cộng và đảng chủ mác lênin chỉ còn là TRONG quá khứ, hay là các bạn sinh nhầm thế hệ ? CHỨ Nếu các bạn sinh ra thời Stalin hoặc Cách Mạng Văn Hóa thì có lẽ đã có người ngồi nghe các bạn KỂ TỘI VÀ SAU ĐÓ LÀ đưa các bạn ĐI TÀU SUỐT một đi không trở lại
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:33
  Tệ hơn nữa, để củng cố cho chế độ cộng sản giả cầy hiện nay của CS ở VN mà chúng dùng chiêu bài mác +mèo trắng mèo đen của lão ĐẶNG như trên thì thật là thất sách, người dân họ chẳng hiểu chúng đang làm cái gì nói cái gì vẩn còn mục tiêu chính theo đúng sách của tà thuyết mác hay ương ương dở dở nửa ma fia nữa cộng sản pha trộn hầu núp bóng những thế lực tội phạm HÒNG vực dậy tà thuyết mác đã bị nhânloại thải hồi vào thùmg phân của lịch sử nhân loại ? Nói gì đến chuyện còn lôi cuốn NHÂN DÂN THEO CHÚNG tiếp tục con đường súc vật hoá toàn nhân loại để tiến vào thế giới bầy đàn
  Các bạn CS hãy thực tế hơn, minh bạch hơn và biết hy sinh hơn nên loại bỏ hẳn chủ thuyết ngoại lai cộng sản tay sai cho đảng chủ mao dặng trở về với cội nguồn dân tộc trở thành một công dân thật sự của dân tộc việt phục vụ cho nhân dân và tổ quốc việt nam chứ không phải là phục vụ đảng cs TỔ QUỐC TRÊN HẾT CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ TRÊN HẾT có như thế trong lòng người dân mới có một chút hình ảnh của các bạn đó LÀ NHỮNG người CSVN BIẾT THẢI TRỪ LOẠI BỎ CÁI ĐẢNG CỘNG SẢN TAY SAI TRUYỀN KIẾP CHO QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG CỦA QUAN THẦY NGOẠI BANG
  gọi là Vận Động Quần Chúng. VĐQC THEO KIỂU CỘNG SẢN là mị dân, dùng những thủ đoạn lừa bịp... là quảng bá cho sự dối trá và láo khoét để đánh bong tô hồng những bộ mặt ác quỷ đã hơn tám mươi năm gieo rắt kinh hoàng tang tóc thê lương cho toàn thể nhân loại ngày nay nhờ có INTERNET chúng ta phổ biến sự thật để giác ngộ quần chúng. Nhân dân nhận diện được những khuôn mặt của bè lác quỷ cộng sản sau những tấm mặt nạ thánh thần được bôi son trết phấn hào nhoáng đã đánh lừa nhân loại đã gần một thế kỷ nay

  Người CS chúng đã làm như vậy nên chúng mới dể dàng lừa bịp được con dân của chúng . chúng làm được như vậy vì chúng có cả một tà thuyết để theo. Tà thuyết đó chính là cái phương tiện cần có của cộng sản trong mờ lý thyết hỗn độn mờ ám của lão đặng méo trắng mèo đen làm cứu cánh chính trong cuộc đấu tranh vực dậy thây ma tà thuyết mac ở thế giới hiện nay.

  BT đã nói trong bài này : "Đảng CSVN hiện nay không còn nữa. mà chúng tạm thời biến dạng để tồn tại và chờ thời cơ theo chân mèo trắng mèo den để vực dậy tà thuyết mác ..". Như vậy BT đã thấu hiểu "chiêu bài treo đầu heo bán thịt mèo " của lủ cộng sản đảng đã hết thời không còn hiệu quả. Thật ra chiêu bài này trong quá khứ chẳng bao giờ có hiệu quả. Thế thì tại sao các bạn không hiểu ra ? mà không dẹp quách cho xong cái đảng cộng sản vô cúng hoang tưởng tội ác đầy trời đó vào thùng rác của lịch sử nhân loại để có một thế giới yên vui tự do công lý và nhất là quyền được làm người mãi mãi ngự trị trên quả đất này

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  02.01.2013 22:42
  Năm nào cứ bước sang năm mới là nghe các tay chống Cọng đến khùng kêu là giờ thứ 25 đã điểm, CS cáo chung, ngày tận thế của CS, lo sổ hưu, cách mạng hoa lài,...cứ như thế mà sắp sang năm thứ 38 đất nước thống nhất vững mạnh. Thế kỷ 21 mà mà lý luận kiểu dân Mayar thời tiền sử thì nói chuyện chống Cọng nghe thật mắc cười. Âu đó cũng là chuyện vui "mõm mòm mom" của dân Mayar thời tiền sử!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:50
  Năm nào cứ bước sang năm mới là nghe các tay chống thế giới tự do ngu đến hoá khùng phát điên như bạn kêu là giờ thứ 25 đã điểm, cộng sản vn sẻ cáo chung, xin thưa cho rỏ rằng ngày tận thế của CSquốc tế đã qua cách đây đã tròn 22 năm thế nhưng cái lủ tàn dư cờ búa liềm sống sót còn vài ngoe vẩn cố rống rộng cọng sản còn vững mạnh lằm sức mạnh còn vô địch lắm nhìn thấy cái gương gần cả trăm anh em đồng môn đồng rận đồng huynh tỉ muội cộng sản của chúng cùng chính mẩu quốc QTCS đảng đã khai sinh ra chúng nó bị vùi sâu vào thùng rác của lịch sử nhân loại mà cảm thấy vừa thương hại vừa buồn cười cho cái đám ngu dốt không hiểu thời thế mà mãi cứ làm con ếch điên ngồi đáy giếng cứ mơ tưởng mình là cái rốn của vũ trụ , bất kể lo sổ hưu, cách mạng hoa lài,...cứ như thế mà sắp sang năm thứ 38 đất nước thống nhất mà chúng vẩn đeo bám xin làm tay sai vẩn muốn lấy đầu đội đ…. thằng mao thằng mác mà tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT THÌ THỬ HỎI CÓ GIỐNG NGƯỜI NÀO CÒN NGU HƠN KHONG . Thế kỷ 21 mà mà lý luận kiểu dân Mayar thời tiền sử thì nói chuyện chống THẾ GIỚI TỰ DO VẨN TÔN THỜ TÀ THUYẾT MÁC nghe thật mắc cười.THẬT tội nghiệp cho những bộ nảo có vấn đề này Âu đó cũng là chuyện vui "mõm mòm mom" của bác bùi tín chỉ trích đám cộng sản thời tiền sử mà thôi !
  Trả lời

  Trả lời

  bởi: Tùng từ: Đà Nẵng
  03.01.2013 17:44
  Vietnammenyeu cần giấu kỹ tung tích, kẻo khi có biến dân Mayar thế kỷ 21 họ kiếm được thì khổ !!!
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Hoàng từ: USA
  03.01.2013 00:41
  Nếu Vietnammenyeu cảm thấy ý tưởng của bài này là chuyện vui thời tiền sử thì sao không bỏ đi phứt cho rồi cớ sao cứ trở tới trở lui để nói càn? Đất nước tan hoang, giặc xâm lấn. Ai thực là "người Việt Nam mến yêu" đều không thể an tâm mà nói là "năm thứ 38 đất nước thống nhất vững mạnh". Hay là ông Vietnammenyeu sung sướng vì Việt Nam mến yêu sắp từ từ thành một phần của Trung Hoa mến yêu?

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 22:05
  Tui xin lưu ý các nhà tư tưởng tàn dư cộng sản vn nói riêng và mao cộng nói chung là nền kinh tế của Việt Cộng chân lấm tay bùn hiện giờ đã lên đến hàng trăm tỉ dollars mỗi năm. nhờ vào ma xó ma fia làm ăn phi pháp lợi dụng than xác gà móng đỏ ma xó không còn linh hồn chỉ biết đem than xác phục vụ vô điều kiện cho ác quỷgiăng bẩy câu mồi hợp đồng kinh tế buôn lậu ma tuý buôn người vv . đủ mọi tội ác Nhờ tiền của Việt kiều gởi về, trong đó chắc cũng có tiền của công dân tàn dư cộng sản vn đưa đi làm thuê làm mướn làm óshin trên khắp thế giới vv .. và vv .. , VC "đã dùng số tiền này" sắm tàu ngầm Kilo, máy bay chiến đấu Sukhoi hiện đại thuộc hàng bậc nhất thế giới ! Chiến hạm thì thuộc hàng khủng, quân đội cả triệu tên toàn súng thiệt. để bảo vệ nhân dân và tổ quốc việt nam chăng KHÔNG có nằm mơ hay không mà "xác tín" cho niềm tin chúng sẻ bảo vệ nhân dân và tổ quốc việt nam khi chúng nhẩn tâm đem đất đai biên giới của tổ quốc hang ngàn km vuông cho tàu cộng đem dâng biển đảo hoàng sa và trường sa cho đảng chủ tàu mao khi mà chúng cổ vủ cho16 vàng bốn tốt choquan thầy yên tâm xây dựng vững chắc thành phố tam sa xác định chủ quyền vĩnh viển của đảng chủ mao cộng trên lảnh thô máu thịt của tổ quốc "khi mà chúng đem xương máu xác than con dân việt làm vật thí than kót đường cho quan thầy mao mác dẩm đạp tiền lên thế giới đại đường mà chẳng tốn một giọt máu nào thậm chí cả một giọt mồ hôi cũng không có chúng chỉ cần đem súng đạn xe tăng tàu bò nhét vào tay cộng sản việt nam đày tớ tay sai và vài giọt nước bọt khuyến khích là chúng nhào đầu bạt mạng chiến đấu không ngừng ngHỉ cho quan thấy đảng chủ cộng sản đảng mà tên lảnh tụ cộng sản việt nam tay sai đã tuyên bố và XÁC TÍN TA ĐÁNH ĐAY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC .. niềm tin tất thắng" CHO QUỐC TẾ CỘNG SẢN MA QUỶ ĐẢNG ? xác tín cho niềm tin "tất tắt" nghe đúng logic với chính nghĩa giả cầy của cộng sản ! chỉ xin được làm tên lính gát đất trời biển đảo không công cho quan thầy ăn ngon ngủ kỷ nHge mà tội cho con dân việt sao mà ngu quá thể như thế này TA THỨC THÌ CU BA NGỦ CU BA THỨC THÌ TA NGỦ mong được làm đầt tớ tay sai cho quan thầy đảng chủ ôi đớn hèn cho dân tộc việt để cộng sản ………..nói nhiều them nhục tổ tong giống nòi trong thời buổi trắng đen thiện ác lẳn lộn bị bịt mắt bít tai bóp mõm ….cũng bỡi cộng sản việt nam đày tớ tay sai …Thực lực của Việt cộng nó tối còn hơn đêm 30, đen như mõm chó thế kia thì làm sao mà rinh tự do, rân chủ, nhơn quèn về cho 90 triệu đồng bào của mình đây ? Các cụ chỉ được cái bốc phét, với nhau đã gần tám mươi năm nay dượi sự che chở đùm bọc của mẩu quốc QTCS đảng liên xô sương chưa đủ sao mà càng ngày "trình độ" tự sướng càng ở "mức độ" cao hơn ...đến giai đoạn.liên xô âm thầm vinh viễnchui tuột vào thùng phân của lịch sử nhân loại .thì chúng bị các nhà nước cộng sản anh em đem ra mổ xẻ và nhất là đồng chí tổng bí thư gocbachop đã vạch trần bộ mặt mo của chúng ra trước công lận thế giới thế mà chúng vẩn chưa chịu giác ngộ chúng đợiđến khi cả thế giới loài người tiến bộ đồng loạt lên tiếng đập vào mặt vả vào mồm cào cấu, cắn xé vạch mặt mốc của đám tàn dư cộng sản them một lần nửa thì mới đủ phê!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 01:35
  Tiếng gì mà viết tràng giang đại hải, không có lấy một cái chấm, một dấu phẩy vậy cha nội ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 10:58
  thưa bạn tôi viết để vạch trần bộ mặt ác quỷ của bọn ác quỷ cs chứ không phải viết để dạy văn phạm vn xin thông cảm

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:57
  chủ nghỉa công sản mãi mãi là một nỗi ám ảnh kinh hoàng cho nhân loại của thế kỷ 20 hiện nay bộ mặt dối trá và láo khoét của bọn chúng đả bị bóc trần ra trước công luận thế giới mà tổng bí thư govbachóp đã tuyên bố cho sự cáo chung của mẩu quốc cộng sản lien xôđặt dấu chấm hết cho chủ nghỉa cộng sản ngay tại đất nước đã sản sinh ra cái quái thai này và hang loạt đất nước cộng sản con cháu ở đông âu cũng tan rả theo hoàn toàn tuy thế vẫn còn vài nước cộng sản còn sót lại vài mống được thống nhất dưới sự chỉ đạo của trung cộng để tránh bị tiêu diệt theo mẩu quốc cộng sản lien xô chúng cùng nhau hợp sức dung mưu ma chước quỷ biến đổi hình dạng dưới những tấm mặt nạ âm thầm hoạt đọng trong bong tối thay hình đổi dạng như tắc kè để săn mồi dấu mạt ẩn mình trong các tổ chức ma fia dưới tấm mạt nạ yêu chuộng hoà bình công lý miệng luôn luôn cổ suý cho quyền con người chống thổ phỉ buôn lậu mãi dâm buôn người ma tuý vv….to mốm nhất trong các tổ chức chông tội phạm quốc tế lien quốc gia dòi nhảy lên ngồi trên những chiếc ghế có quyền lên tiếng xét xử về nhân quyền của liên hiẹp quốc hầu để bảo vệ và bảo hộ cho các các tổ chức ngầm của bọn chúng và các chế độ độc tài khắp thế giới cùng ăn cánh cùng với chúng nhằm đánh lạc hướng làm mất CẢNH giác của các thế lực thù địch để chúng dể bề đưa các tổ chức ma fi a ngấm ngầm đánh phá kinh tế tài chính chính trị mua chuộc cài cắm câu bẩy giăng mồi lũng đoạn phân hoá các thành phần chủ chốt trong các guồng máy chính quyền và tất cả các thành phần trong xã hội của các nước chúng liệt kê vào thế lực thù địch nhằm mục đích cổ suý cho học thuyết mới đưa những đất nước này theo chiều hướng chủ nghỉa xã hội dựa trên lý tưởng mác le theo kiểu bình củ rượu mới chúng pha trộn lẩn lộn tà thuyết mác vào cái mớ lý thuyết mèo trắng méo đen của lảo đặng mà mục đích cuối cùng cũng chỉ để bắt buộc nhân loại đi đúng vào con đường do bọn ác quỷ này đã định hướng con đường dẩn đền đại đồng thế giới THẾ GIỚI CỦA TÂM THẦN HOANG TƯỞNG
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 04:36
  Thật là tội cho những người đọc comments mà không hiểu được gì. Những câu viết quá dài, có thể chúng ta tự nghĩ để chấm phết. Như vậy chúng ta mới có thể hiểu ý rỏ ràng hơn.
  Trả lời

  bởi: Vo Danh từ: Viet Nam
  03.01.2013 14:08
  Xin cha nội, học lớp mấy rồi? Trình độ viết văn còn chưa bằng học sinh tiểu học mà cũng đăng đàn ý kiến mới chẳng ý cò.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 22:28
  chỉ có kẻ ngu mới không hiểu những điiêù hay lẽ phải chúng không đáng làm ng...
  Trả lời

  bởi: Long từ: Saigon
  03.01.2013 08:19
  Những lời lẽ câu cú với những hiểu biết cao siêu viết bằng một thứ ngôn ngữ lổn nhổn đầy lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả. Mong tất cả các ông bà viết những bài bình luận trên một trang báo chính thống như VOA tiếng Việt nên học cách viết tiếng Việt chính xác trước khi vỗ ngực ta đây là người Việt (yêu nước).

  bởi: Chùa Bà Đanh
  02.01.2013 21:53
  Ở thời đại Internet như hôm nay, thông tin không thiếu, muốn bao nhiêu là có ngay, chẳng hạn chỉ một cái Google Searche thôi là ta có hàng triệu bài liên quan đến đại ca thủ tướng Viet Nam NTD.(có 4,820,000 results). Như vậy thì đại ca NTD có làm gì bậy bạ thì làm sao mà thoát được lưới trời ?

  Nhớ thời Tổng Thống anh minh Ngô Đình, chỉ một cái hình Bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu cũng đủ làm cả thế giới rung chuyển và làm Ngô Đình sập tiệm. Lại nữa , dư luận thế giới xưa nay không bao giờ tha thứ cho những chế độ độc tài, quân phiệt...Thế mà ngày nay thế giới "ngu" đến độ không thấy cái chế độ "hèn với giặc, ác với dân" của CSVN ? Hay là CSVN quá giỏi, thế giới đành im khe không làm gì được ?

  Ta phải hiểu , ngày nay thế giới đại đồng , toàn cầu hóa, không nước nào có thể đứng riêng rẽ mà có thể được thế giới hổ trợ và chấp nhận. VN không ngoại lệ.

  Chính trị muôn hình muôn vẽ, trong chính trị không đôi khi là có, mà có đôi khi là không, ác nhiều khi là thiện và thiện nhiều khi là ác. Đó là chính trị. Nhưng dù thế nào đi nữa thì trong chính trị có một quy luật bất di bất dịch , đó là “Chính nghĩa thắng phi nghĩa” và “nhân ái thắng bạo tàn “. Cả một thế kỹ nay người Việt đã hy sinh biết bao thế hệ để chứng minh cho thế giới thấy điều đó. Người CS họ không ngu gì để mất đi những cái mà họ dày công xây dựng.

  Mấy ông CS dù sao cũng không phải là thánh nhân. Mấy ổng đánh Mỹ , đánh Tây thì giỏi nhưng chưa chắc mấy ổng làm kinh tế giỏi, cái gì cũng cần thời gian. Nhưng điều chắc chắn là mấy ổng không bán nước cho Tây hoặc bất cứ ai như mấy đại ca “Quốc gia” đã làm.

  Cái chính nghĩa đem lại cái chính thống, chính thống đối với dân tộc và đối với thế giới. Người CSVN chỉ rút lui khi mà cái chính thống này không còn nữa…Trước khi họ rút lui, chắc chắn thế giới và Hà Nội, Sài Gòn sẽ có những hồi chung báo động. Có điều CBĐ chờ mòn cổ mà chưa thấy tiếng chuông nào đáng gọi là tiếng chuông báo động ! Ngược lại, dân Việt đang hưởng một cuộc sống an lành chính trên quê hương họ, một cuộc sống mà CBĐ đây đã từng mơ ước nhưng chưa bao giờ có diểm phúc được hưởng.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Thành cá từ: Ban mê thuột
  03.01.2013 16:02
  Chào Bác Chùa Bà Đanh ! Bài bác viết đọc rất hay ; nhưng có đoạn :"Nhưng điều chắc chắn là mấy ổng không bán nước cho Tây hoặc cho ai như mấy đại ca "Quốc gia" đã làm." Tôi chỉ xin hỏi bác CBĐ một câu ? Mấy đai ca "Quốc gia" đã bán gì ? cho Tây hoặc cho ai đó? Mong bác trã lời thành thật.Chân thành cảm ơn.


  Trả lời

  bởi: CBĐ từ: Vietnam
  04.01.2013 07:07
  Bác và Đảng dạy, không biết sao? Lớp chính trị nào mà không được nhồi sọ như vậy? Vớ vẫn thế? Tụi học lý luận Mác-Len6in mà cái đầu tui bị nhét toàn sạn và cát làm sao tui trả lời được!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.01.2013 04:37
  Đội Tàu hắn ta chỉ là Hán cẩu.

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:52
  chủ nghỉa công sản mãi mãi là một nỗi ám ảnh kinh hoàng cho nhân loại của thế kỷ 20 hiện nay bộ mặt dối trá và láo khoét của chúng đả bị bóc trần ra trước công luận thế giới mà tổng bí thư govbachóp đã tuyên bố cho sự cáo chung của mẩu quốc cộng sản lien xôđặt dấu chấm hết cho chủ nghỉa cộng sản ngay tại đất nước đã sản sinh ra cái quái thai này và hang loạt đất nước cộng sản con cháu ở đông âu cũng tan rả theo hoàn toàn tuy thế vẫn còn vài nước cộng sản còn sót lại vài mống được thống nhất dưới sự chỉ đạo của trung cộng để tránh bị tiêu diệt theo mẩu quốc cộng sản lien xô chúng cùng nhau hợp sức dung mưu ma chước quỷ biến đổi hình dạng dưới những tấm mặt nạ âm thầm hoạt đọng trong bong tối thay hình đổi dạng như tắc kè để săn mồi dấu mạt ẩn mình trong các tổ chức ma fia dưới tấm mạt nạ yêu chuộng hoà bình công lý miệng luôn luôn cổ suý cho quyền con người chống thổ phỉ buôn lậu mãi dâm buôn người ma tuý vv….to mốm nhất trong các tổ chức chông tội phạm quốc tế lien quốc gia dòi nhảy lên ngồi trên những chiếc ghế có quyền lên tiếng xét xử về nhân quyền của liên hiẹp quốc hầu để bảo vệ và bảo hộ cho các các tổ chức ngầm của chúng và các chế độ độc tài khắp thế giới cùng ăn cánh cùng với chúng nhằm đánh lạc hướng làm mất CẢNH giác của các thế lực thù địch để chúng dể bề đưa các tổ chức ma fi a ngấm ngầm đánh phá kinh tế tài chính chính trị mua chuộc cài cắm câu bẩy giăng mồi lũng đoạn phân hoá các thành phần chủ chốt trong các guồng máy chính quyền và tất cả các thành phần trong xã hội của các nước chúng liệt kê vào thế lực thù địch nhằm mục đích cổ suý cho học thuyết mới đưa những đất nước này theo chiều hướng chủ nghỉa xã hội dựa trên lý tưởng mác le theo kiểu bình củ rượu mới chúng pha trộn lẩn lộn tà thuyết mác vào cái mớ lý thuyết mèo trắng méo đen của lảo đặng mà mục đích cuối cùng cũng chỉ để bắt buộc nhân loại đi đúng vào con đường do đám ác quỷ này đã định hướng con đường dẩn đền đại đồng thế giới THẾ GIỚI CỦA TÂM THẦN HOANG TƯỞNG

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:35
  Nhân loại đã bước vào một kỷ nguyên mới. Độc tài, tham ô, người bóc lột người không còn chỗ đứng trên địa cầu này. Cách Mạng Hoa Lài đã thành công ở Tunisia, Ai Cập. Sự tranh đấu anh dũng của dân Lybia đã đánh đổ nguyên tắc lỗi thời “Không can thiệp vào vấn đề nội bộ nước khác”. Người dân ở nhiều nước Bắc Phi: Syria, Yemen, Bahrain, … đang vứt bỏ gông cùm toàn trị độc tài để đòi quyền làm người, quyền công dân của họ. Là người Việt Nam, ai ai cũng mong dân tộc ta sớm thoát được ách độc tài Công Sản. Các cuộc biểu tình tiếp nối của người Việt tự do ở khắp nơi trên thế giới đang nuôi dưỡng và khuếch đại làn sóng tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền để nó lan rộng khắp nơi trên quê hương, để người dân trong nước vượt qua được nỗi sợ hãi, đứng lên dành lại quyền làm người của chính mình

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:31
  lớp người việt nam trong thời đại khoa học hiên đại thời đại in ter net không còn bị cộng sản độc tài ác bá bịt mắy bit miệng bịt tai nửa được n ửa chúng không thể cấm đoán chống lại trào lưu của thế giới tự do thông tin trên mạng in ter net của chúng ta vì ngày nay lớp trẻ đã được nGhe được thấy được biết những gì mà cộng sản đã ra sức dấu diếm về những tội ác chúng đã gây ra cho dân tộc việt những trò lừa đảo ma mảnh lâu nay lớp trẻ kế thừa xứng đáng truyền thống kiên dũng chống giặc ngoại xâm hào hùng của cha ông ta từ hàng trăm hàng ngàn năm trước.không chấp nhân nô lệdân tộc tự quyết quyết đấu tranh cho quyền được làm người tự do và công lý ĐỰOC THỰC THI trên đất nước việt nam này

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:26
  , đến CUỘC CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT củng phải lên kế hoạch để cho stalin xét duyệt sau khi nhận tiếp thu chỉ thị của lưu thiếu kỳ,cũng thấy rõ được ban chất nô lệ ở trong huyết quản của bác và trong vụ đấu tố địa chủ thì tư cách ,cũng như tư tưởng hèn mạt của tên cam tâm làm tay sai cho giặc ,được thể hiện rỏ hơn qua việc xữ bắn bà nguyễn thị năm ,là người có công lớn và là ân nhân của cách mạng , khi xem danh sách bị xữ bắn hồ chí minh cũng xác nhận bà năm là vô tội và là ân nhân của cách mạng nhưng khi tên trưởng đoàn cố vấn trung quốc NGHIÊM SẮC MẶT và bảo ĐẢ QUYẾT RỒI thì ông hồ chẳng còn dàm nói gì cả ,thế cũng hiểu đén một lời nói của thằng cố vấn tép riu mà bác hồ vĩ đại của chúng ta phải gục đầu líu ríu tuân lệnh thì mới biết cái tâm cái tầm của bác vĩ đại như thế nào và trước mạt các đàn em bác đã hung hồn khẳng định và tuyên bố TA [ dân tộc ta ] AI CÓ THỂ SAI NHƯNG ÔNG MAO ONG MAC ÔNG LENIN VÀ ÔNG STALIN THÌ KHÔNG BAO GIỜ SAI CẢ như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng ví các ông này là những vị thánh, vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai cả , không những thế bác còn sai mấy tên đàn em tay sai, làm thơ xưng tụng stalin một cách ngu ngốc , rao bán hồn dân tộc lên đến đỉnh điểm của những tên nô bộc tuyệt đối trung thành, ai đả từng đọc thơ của tố hửu cũng không khỏi đau đớn ngậm ngùi cho đất nước tổ tiên ông bà khi VUI BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN cha mẹ ông bà tổ tiên khong gọi mà đi gọi cái thằng tây mắt xanh mũi lỏ ở tận đâu đâu rồi lại THƯƠNG CHA THƯƠNG MẸ THƯƠNG CHỒNG THƯƠNG MÌNH THƯƠNG MỘT THƯƠNG ÔNG THƯƠNG MƯỜI thật là nhục nhả cho bọn cúi đầu gục mặt đội bọn tâm thần hoang tưởng lên đầu lên cổ làm như chúng chẳng còn biết gì đến cội nguồn của mình ở đâu nửa chắc là nằm ở đâu đó trong những vần thơ TRÁI TIM ANH ĐÓ CHIA LÀM BA PHẦN TƯƠI ĐỎ ……của đám ác ma cam tâm làm tay sai cho ngoại bang lấy đầu đội đ..thờ tây tàu THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT đem xương máu CON DÂN VIỆT dân tộcviệt lót đường cho mông bá chủ hoàn cầu của mao mác lê như lê duẩn đã trắng trợn tuyên bố TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC và gần đây tên hề nguyễn minh triết tình nguyện đem tổ quốc dân tộc làm tên lính đánh thuê trung thành ĐỨNG CANH GÁT CHO QUAN THẦYĐƯỢC ĂN NGON NGỦ KỶ TA THỨC THÌ CU BA NGỦ TA NGỦ THÌ CU BA THỨC và mới đây nguyễn phú trọng cũng đã xác định đặt cái ách độc tài đảng trị lên đầu lên cổ dân tộc ĐẢNG TA LÀ ĐẢNG CẦM QUYỀN thật là trơ trẻn cho đám cam tâm làm tay sai cho ngoại bang vì lý tưởng cộng sản mà chúng sẳn sàng bán nước bán dan tộc tổ tiên nọi giống con lạc cháu hồng cho ngoại bang mao mác lê …..chỉ nghỉ thôi cũng tởm lợm với đám buôn dân bán nước này chúng còn có biết đến một đất nước một giống nòi một tổ quốc việt nam dấu yêu ngàn đời hay chỉ muốn làm tay sai nô lệ cho đám tâm thần hoang tưởng muôn đời muôn kiếp . ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho máy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA TÂM THẦN…


  Trả lời

  bởi: Kbc 3349 từ: VN
  03.01.2013 14:43
  Bài viết của bạn quá đúng.Sự thật này thằng chùa bđ phản biện như thế nào đây.

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  02.01.2013 16:47
  Lại Chúc bác Tín năm mới,
  Ba cháu thì thân với nhiều nhà báo cùng thời với bác,ba thì chê, cháu thì khen bác vì bác yêu dân tộc Việt quá mức.
  Hồi kí từ cái mõ làng đến internet,ba nói rằng lão mõ mà gõ lộn thì chỉ rắn,chuột trong hang mò ra.
  Cương lĩnh của ĐCSVN mới rồi ghi rõ đến 2020 cả nước công nghiệp hóa,hiện nay thay đổi chủ trương kinh tế là 2015 cổ phần hóa sạch sẽ toàn nền kinh tế.Thế là dân ta đều là tư sản rồi đấy bác ạ.Lúc đó hiến pháp mới cũng ra đời,điều 4 sẽ sửa là :
  ĐCSVN là tổ chức chính trị duy nhất được tôn vinh,được tồn tại.Ngoài ra,không cho phép thành lập tổ chức chính trị nào,vì đất nước ta thiếu nếp và thịt,giành thịt cải thiện bữa ăncho các cháu ở nông thôn,nếp làm bánh cho thiếu nhi trong trung thu.
  Hiến pháp là sức toàn dân có hiệu lực,mất đất sống cho ai thích làm chính trj.
  Lực lượng đối lập đầy ở TP HCM mà bác,ai đối khán thì họ sợ dân bắt làm hại nên lật đật bắt thôi.
  Bác Tín quá rũ là Viêt Nam có 4 cấp chính thức,cấp thôn,tổ dân phố là cấp thứ 5 không chính thức,cấp này như chính phủ tự do không chính phủ.
  Ai có gan loại trừ cấp thứ 5 này thì ĐCSVN họ giải thể ngay.Hàng giả nhập nội nhiều quá bác Tín ạ,tiền mất,may là tật chưa kịp mang,họ hốt đốt sạch,các hảng dầu gió bị ế.

  bởi: mồm móm mếu từ: VN
  02.01.2013 12:01
  Ong Tín ơi . Tôi lấy làm lạ sao tôi có ý tưởng trùng lập với ông đến thế.Tối hôm qua 01.01.2013 tôi củng giải thích cho vợ tôi và lấy ví dụ của cái răng tôi đang bị đau và lung lay đang chờ nhổ bỏ đi.Sáng hôm nay 02.01 tôi lại thấy trên mạng ông lại dùng cái răng đau để minh họa.Ừ, đúng là như thế ông ạ.

  bởi: Thanh Thuy từ: saigon
  02.01.2013 11:43
  Thanks Bac Bui Tín ,bài viết sắc nét. .Cháu cảm thấy hổ thẹn khi chưa làm được gì có ich cho quê hương dân tộc đang chĩm trong "bể sâu bọ " đang làm mục ruổng đất nuoc thân yêu của chúng ta.
  Nhân dip năm mới kinh chúc bác và gia đình sức khoẻ ,an khang,

  bởi: tranluc từ: vn
  02.01.2013 10:44
  Chẳng có thế lực thù địch nào chống phá cả đâu. Đừng sốt ruột, dân thì mất niềm tin rồi, nội bộ Đảng thì đang tự diễn biến với tốc độ rất nhanh vô phương cứu chữa. Bây giờ chỉ còn cách duy nhất là thẳng tay đàn áp thôi. Đừng nóng ruột nó đang chết từ từ mà. Nó chết đến cổ rồi bộ não cũng bị tổn thương rồi. bác Bùi Tín ạ

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 10:42
  Nhà báo Bùi Tín dựa trên những chứng nghiệm thực tế của xã hội và bàn thân mà ông đã trải qua, viết càng ngày càng sâu sắc, đầy tính thuyết phục. Chỉ những người khao khát sống cùng đồng bào mình trong một xã hội văn minh:Tự Do - Dân Chủ - Hiến Định - Pháp Trị mới thắp sáng lên ước mơ cao đẹp như thế.
  Chùa Bà Đanh nâng mãi một ly nước đã đầy và quá nhiệu cặn bả, làm sao rót thêm vào một ly nước đã đầy!
  CBĐ nên làm một chuyến viễn du, trở về "thành trì xhcn Liên xô và Đông Âu" để mở mắt ra nhìn chủ nghĩa cộng sản đã bị khai tử như thế nào trên chính quê hương của nó.
  Chả lẻ phải uống cả đại dương mới biết nước biển mặn sao? CBĐ. Chết mà không biết mình chết! tội nghiệp thay cho CBĐ, người gọi là cộng sản cuối cùng trên trái đất này!
  Nếu CBĐ quyết "bảo vệ sổ hưu" như Trần Đăng Thanh, thì thôi xin miễn chấp, khỏi cần nói thêm.

  bởi: le trong anh từ: thailand
  02.01.2013 09:48
  DCS viet nam da thoai trao tu lau roi,day la thoi diem cuoi cung ma no boc lo cho toan dan viet nam thay su yeu kem va that bai toan dien ve mat ly luan cung nhu thuc tien ma bay lau nay DCS van rao giang ma thoi!Y thuc he CS da chet trong luong tam con nguoi tu khi no duoc sinh ra kia!

  bởi: Chùa Bà Đanh
  02.01.2013 09:06
  Bài viết này của BT có nhiều ý rất là mâu thuẩn. Chẳng hạn :

  BT viết : "Đảng CSVN hiện nay không còn nữa. Nó không còn như xưa nữa. Nó không còn là một chính đảng, một đảng chính trị nữa. ".

  Như vậy BT đã công nhận đảng CS ngày xưa là tuyệt vời (trong đó có BT), và ngày nay đảng không còn như xưa nữa , thậm chí không còn là một chính đảng. Vậy thì họ chống cái gì khi BT nói : "Từng là người Cộng sản từ khi trẻ ham lý tưởng, một phần do thời thế đưa đẩy, tôi rất hiểu tâm trạng của nhiều đảng viên tuy đã chán ngấy với cái ý thức hệ vòng vo, cái lý luận Mác Lê ngụy biện, cái lý tưởng ảo ảnh hàng mã của nó...". Nếu nói như BT thì rõ ràng những đảng viên này họ chống CS ! Nhưng mà như BT đã viết : "Đảng CSVN hiện nay không còn nữa". Mâu thuẩn vô cùng. KHÔNG CÒN NỮA thì tại sao PHẢI CHỐNG ?
  Rõ ràng là đảng CS còn nguyên si Cộng Sản...

  Câu hỏi nữa cho BT : “ Có phải là BT chỉ “kết tội” mà không biết “quy tội”. Kết tội thì dể nhưng mà quy tội mới khó. Quy tội phải có bằng chứng hiển nhiên và lập luận vững chắc. Chẳng hạn : “Cả 14 vị trong Bộ Chính trị, 200 vị ủy viên chính thức và dự khuyết Trung ương đảng có ai nằm trong tù đế quốc đâu .”. Buồn cười , không lẽ cha ở tù đế quốc thì con cháu cũng phải vô tù ? Dù đế quốc đã “cút” từ lâu ? Phần lớn thế hệ trẻ bây giờ làm gì ngồi tù đế quốc ? Lại nữa có ông “dân chủ” nào mà ở tù đế quốc đâu ?
  Đọc cả bài này của BT , người đọc không hề cảm thấy có sức thuyết phục…Chỉ vì BT chỉ biết kết tội mà không có một lập luận xác đáng và bằng cớ hiển nhiên. Ngày nay VN đã hòa đồng với thế giới, VN là một phần tử của thế giới, những gì của VN là của thế giới. VN ho một cái thế giới đều biết, VN bị dứt tay một chút thế giới đều rõ, vậy thì tại sao những việc động trời như BT kể sao thế giới vẫn im re ? Không lẽ thế giới đồng tình với những tên bạo chúa Việt Nam ? Tiếp theo là nếu “"Đảng CSVN hiện nay không còn nữa. Nó không còn như xưa nữa. Nó không còn là một chính đảng, một đảng chính trị nữa. ". Như vậy là một đảng phi chính trị đang cầm quyền tại VN, chắc là đảng cướp ? Vậy tại sao thế giới vẫn bang giao, người Mỹ muốn quan hệ thân thiết hơn với VN, VN được gia nhập vào tất cả mọi tổ chức quốc tế ? Vị thế VN càng ngày càng mạnh và có tiếng nói rộng rải trên chính trường quốc tế ?
  BT hãy trả lời cho CBĐ , chúng ta nên đi tìm chân lý…Ngụy biện không đem lại điều gì tốt cho tổ quốc đâu.

  Chùa Bà Đanh


  Trả lời

  bởi: hau sinh từ: mel
  03.01.2013 18:01
  Gui ong cbd .cai mau thuan cua ong BT o day ne ( dan viet dang huong mot cuoc song an lanh chinh tren que huong HO .mot cuoc song ma cbd da TUNG MO UOC nhung CHUA BAO GIO co dip duoc huong ) hau sinh toi khong biet ong dang o dau tren dat nuoc vn .thien dang hay dia nguc hoac dang mua mo ben tau???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:15
  xin bác bùi tín thông cảm cho em chùa bà đanh bị ăn cháo lú của cộng sản nhiều quá nên hoá khùng phát ngôn ngu dại không phân biệt đâu phải đâu trái thấy ông mao ông mác mà cứ nhào đại vào ôm lấy đội lên đầu mà cứ suýt xoa tổ tiên đây rồi tổ tiên đây rồi tội nghiệp cho em bà đanh ân cháo lú mhiều quá nên hoá điên mất rồi

  bởi: nguyen Hung từ: mel
  02.01.2013 08:26
  Chua Ba Danh hay doc ky bai cua Bui Tin se thay cau tra loi cho ban nam tron do

  bởi: Bình từ: Hải Phòng
  02.01.2013 08:16
  Đảng là dân tộc, Đảng là nhân dân.
  Mất Đảng là làm nô lệ cho ngoại bang.
  Con em chúng ta phải được giáo dục như thế mới giữ được nước.
  Trả lời

  bởi: An từ: Hải Phòng
  04.01.2013 07:16
  Thần chú này em học ở đâu hay thế? Bác hồ đây, nghe mà nỗi da gà. Giữ nước cho ai vậy em, Cho Trung cọng hay cho Bắc Hàn? Vui thật đó em. Ước gì đọc được sự ngô nghê này hoài.
  Trả lời

  bởi: No
  02.01.2013 12:48
  Bình là người dân tộc Kinh (Kinh Dương Vương) hay Liên Xô. Kinh Dương Vương là Đảng trưởng. Nếu Lesnin phong thần cho HCM thì HCM là người Liên Xô không thuộc dân tộc Kinh, dân tộc LX là ngoại bang. Vậy HCM là người Ngoại Bang.(Căn cứ lý luận của Bình) 100%. Ai theo HCM là làm nô lệ cho ngoại ban cho dù người ấy mang giấy khai sinh từ nhà hộ sanh VN.

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Bài số (4)
  02.01.2013 07:51
  Ý kiến CBĐ phản hồi Lê Bình Nam :

  ý kiến 1 :

  Đại ca nói là CSVN đã bị khai tử, ai khai tử ? Hay là CS tự khai tử lấy ? Đó là cái rắc rối của bạn mà bạn tìm hoài không ra đầu mối.

  CSVN không bị khai tử, chẳng có thế lưc quốc tế nào có thể khai tử được họ. Vậy thì họ tự khai tử lấy ư ? Vô lý, nếu họ tự khai tử thì tại sao họ vẫn hiện diện khắp nơi ở đất nước VN , từ đồng ruộng đến con hẻm phố ? Tại sao bạn phải đi chống đối cái thây ma ?

  CS đối với VN chỉ là một phương tiện chứ không phải là cứu cánh. Một khi phương tiện không còn hiệu quả thì họ sẽ thay đổi và kiếm phương tiện khác...Ngày nay ta thấy VN thay đổi , nhất là về v/đ kinh tế , ta thấy rõ rằng họ đang dẹp bỏ kinh tế mang phạm trù Marx-Lenin để phát triển đất nước theo đường lối mới. Nhưng đảng CS vẫn là đảng CS, người CS VN luôn luôn không thay đổi.

  Một chủ nghĩa ngoại lai đối với CSVN chỉ là phương tiện. Đối với họ quan trọng nhất là hai chử 'dân Tộc'. Vì lẽ đó họ sẽ không bao giờ tự khai tử như CS Đông Âu.

  Người CSVN sẽ tự khai tử khi nào họ đánh mất hai chử "dân tộc".

  Chùa Bà Đanh

  Ý kiến 2 :

  Cái tật của các đại ca là luôn luôn thế, chỉ biết kết tội chứ không biết "QUY TỘI".

  Hãy đọc lại cái mà bạn đã viết : "chống bọn tham quan ô lại khoát áo xhcn, chính bọn này là bọn tay sai tư bản đỏ TQ.( LKP:Tham nhũng thành ung thư;TTS: một bầy sâu làm chết cái đất nước này; NVA: đảng là vua tập thể, cơ chế mắc lỗi hệ thống...TTS:đồng chí X, cõng rắn cắn gà nhà... ) ". CBĐ đọc mà cảm thấy rùng mình, nếu nói như bạn thì té ra nhân dân, con người VN hèn nhát, tồi bại cở nào, một chế độ chính trị như vậy mà có thể tồn tại như là Muôn năm ở xứ VN này. Nghĩ lại Ngô Tổng Thống muôn năm cũng chỉ được tám (8) năm là cùng. Có mâu thuẩn không? hay thật sự bạn khinh rẽ con người VietNam mà bạn chính là một phần tử ?

  Chùa Bà Đanh


  T.B. CBĐ trả lời cho ông Lê Bình Nam cũng chính là trả lời cho ông Bùi Tín về v/đ này.
  Trả lời

  bởi: Lam từ: Quang Ninh
  03.01.2013 11:51
  ĐCSVN xây dựng trên chủ thuyết Macxit , nhưng hiện nay Đảng có đi đúng theo chủ thuyết Macxit không ? Nếu Chùa Bà Đanh đã học triết học Macxit thì chắc phải nhận ra được điều này , tại sao ĐCSVN không còn đi theo đường hướng Macxit nữa mà phải lai căn , khỏi phải nói dài dòng CBĐ cũng dư hiểu va các nước CS trước đây đã chứng minh . Điều đó đã nói lên sự khai tử của từ "CS ,ĐCS rồi " .Tên ĐCSVN chỉ là vỏ bọc bên ngoài mà thôi. Khai tử là như vậy đó . ĐCSVN nên đổi tên khác chứ đừng mạo lợi dụng mạo danh nữa , Vả lại chủ thuyết Macxit cũn đã lổi thời rồi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:22
  cộng sảnVN làm gì có dân tộc mà đánh mất hay không đánh mất dân tộc của chúng là bầy người trong cái thế giới đại đồng của chúng kìa còn tổ tiên của chúng là ông mác ông mao mà chúng quỳ gối lấy đầu đội đ... tung hô THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT chứ nhân dân việt nam không dám nhận đám cộng sản tay sai quốc tế cộng sản đãng là cùng dân tộc mình đâu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:09
  Tên chùa bà đanh chuyên lý sự cùn van thơ cóc nhái mà cũng bao biện khoát lác cho một đám người mê muội, ngu dốt ,vẩn còn tin tưởng vào cái điều còn đảng còn mình, tôn thờ vào cái chủ thuyết ngoại bang, mà chính những quan thầy và đất nước đã nhào nặn ra nó đã đem vất bỏ cái đảng cùng với thứ chủ thuyết tâm thần hoang tưởng rác rưởi ấy, vào thùng phân của lịch sử nhân loại và cũng chính lảnh tụ của cộng sản thế giới tổng bí thư goc ba chop ,đã lên tiếng vạch trần bộ mặt dối trá ,láo khoét của chúng ra trước công luận thế giới, hơn mười mấy năm về trước, thế mà mãi đến bây giờ mấy cái đảng cộng sãn ăn theo còn sót lại ,vẩn còn muốn tiếp tục đào bới thùng phân thối tha ấy tiếp tục ráo riết cùng nhau [cả thây lẩn trò vài mống ,kết họp mưu ma chước quỷ ] ,…chúng vẫn bất chấp tiền đồ dân tồc , đất nước bốn ngàn năm văn hiến, ông bà, tổ tiên, tổ quốc việt nam dấu yêu chúng vẫn tôn thờ cái chủ thuyết ngoại bang đó đem tròng vào đầu vào cổ của người dân việt, bắt buộc toàn dân phải tuyệt đối đi theo con đường do quan thầy vạch ra , dút khoát không có một lựa chọn cho bất cứ một con đường nào khác , sống chỉ biết nghe lệnh và tuân lệnh chúng muốn con dân ngu dại, biên họ thành một loại người vô hồn không tim để chúng dể dàng sai khiến và bảo vệ cho quan thầy tiếp tục tôn thờ chủ nghĩa tâm thần hoang tưởng đưa đất nước dân tộc VN vào chổ diệt vong

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Bài số (2)
  02.01.2013 07:43
  Một câu hỏi nhỏ nhoi của CBĐ như thế mà không "đại ca" chống cộng nào có thể trả lời được kể cả BT thì không biết họ làm sao mà chống cộng đây. Lý thuyết không vững, lực không có thì chống cái gì ?Tóm lại cộng sản VN chỉ có hợp tác chứ không thể chống. Vì chống CS ở VN tức là chống nhân dân, chống lại 90 triệu nhân dân.

  CS xuất hiện tại VN gần một thế kỷ nay, mấy "đại ca" chống cộng có làm nên cơm cháo gì không ? Mấy thế lực quốc tế, siêu cường Pháp Mỹ Nhật còn chạy thì mấy đại ca có thể làm được gì ?

  CSVN họ có cả một lý thuyết vững chắc, dựa vào nhân dân mà tồn tai, còn các 'đại ca' dựa vào ai đây ? Nói thử coi ? Lý thuyết dựng nước và giữ nước của các "đại ca" chông cộng là gì ?CSVN nó mọc rể từ trong lòng đất , dưới gốc cây, ngọn cỏ tại VN còn quý "đại ca" mọc rể ở đâu nói thử coi ?CSVN tuyền truyền lấy sự thật làm căn bản để giác ngộ và đoàn kết nhân dân. Còn các "đại ca" thì tuyên truyền cái gi ? Có chăng là "đa đảng ", 'đa nguyên" , đó là những khái niệm ngoại lai ngay chính các "đại ca" còn mập mờ chưa hiểu thì nhân dân tay lấm chưn bùn làm sao mà hiểu ?Còn cả trăm chuyện để nói để chứng minh rằng các "đại ca" chống cộng quá xa rời thực tế, mơ mộng hảo huyền và thua xa tụi CS về muôn mặt, Chống cái gì đây ?

  Tại VN , CS nó vững như bàn thạch, nó ăn sâu trong lòng đất Việt dù Thượng đế có muốn cũng không thể nào thượng đế có khả năng lấy nó bỏ đi. Thì các đại ca có thể làm gì ?CS nó không bắt bỏ tù các đại ca vì các đại ca chống tham nhũng, chống những tệ đoan xã hội, chống thoái hóa đạo đức v.v... Nhưng CS sẽ không tha thứ nếu chống nhân dân.

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Lợi từ: SàiGòn
  07.01.2013 22:45
  tôi trả lời cái này tôi k\thấy không đúng như thèn chùa bà đanh nói:
  1/ Vì chống CS ở VN tức là chống nhân dân, chống lại 90 triệu nhân dân. tui nhận xét như sau:
  theo tôi nên tách ra cộng sản nó nắm 9 quyền còn dân là nhân dân không nên ôm 90 tr dân vào đây nhân dân như tụi tôi không bao giờ cần cái chính quyền thối nát như vậy! nghe chưa chùa bà đanh
  2/CSVN nó mọc rể từ trong lòng đất , dưới gốc cây, ngọn cỏ tại VN < câu này nghe là biết học dốt cở nào, hỏi 1 người học sinh trung học thử xem nó trả lời cho mà nghe : cái đảng CS này thành lập bên hương cảng hồng kông không hề ở VN , ta ở VN này ta rành lắm rồi, cái chế độ giả tạo , dùng theo từ nhân dân là cái chế độ S L
  3/Nhưng CS sẽ không tha thứ nếu chống nhân dân. < cái này nó đả và đang chống bộ đuôi hay điếc, câm hay liệt mà lại giả bộ ngu ngơ dẩn chứng là công an đánh , giết người( ở bình dương) rồi vụ tiên lảng đoàn văn vươn, hay là muốn tôi kể vụ nào khác?
  Trả lời

  bởi: Kbc 3349 từ: VN
  03.01.2013 14:55
  Đảng đang ăn không ngon,ngủ không yên.Đảng đang lo lắng 1 bộ phận đản viên tự diễn biến,tự chuyển hoá đấy. Đảng cs VN đang tự tử,cbđ biết chưa,cần gì ai chống.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  03.01.2013 03:42
  Thưa đại ca K54 CHUÀ BÀ ĐANH.Vậy thưa ngài cái thành trì XHCN XÔ VIẾT,ĐÔNG ÂU kia nó ko vững như Bàn thạch sao.Thượng đế ko thay đổi được,Ông đang ở Chuà LSQ,hay Chuà CAM.Vô thần thì làm gì tin Thượng Đế.Chắc CSVN có sức mạnh quyền năng lớn hơn Thượng Đế?Nay lại bám vaò CNDT,để biện minh rằng ĐCS sẽ đời đời,trò Bịp!cuả nhưng tên "THEO CỘNG ĐẾN NGU".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:02
  đảng cộmg sản việt nam phục vụ cho nhân dân cho tổ quốc việt nam hay ngược lại chúng vẩn muốn cầm quyền tự cho mình được đè đầu cởi cổ nhân dân và tổ quốc việt nam để phục vụ đắc lực cho đảng chủ mao đặng trong mưu đồ đồ dẩn dắt năm châu đến đại đường Một câu hỏi nhỏ nhoi của ynm như thế mà không "đại ca" tàn dư cờ búa liềm nào nào có thể trả lời được kể cả chùa bà đanh thì không biết họ làm sao mà chống lại thế giới tự do đây. Lý thuyết không vững,ngu tối tin tưởng vào đám rác rưởi tà thuyết mác sau gần cả trăm năm lăn lộn điên cuồng với biết bao tội ác đã gây ra cho toàn thể nhân loại cuối cùng điều tất yếu cho bất cứ chế độ độc tài đảng trị nào kết cục
  cũng phải đi vào con đường bị nhân dân yêu chuộng tự do công lý và quyền con người tiêu diệt và phế thải tuy vậy từ cái thây ma cờ búa liềm vẩn còn vài tên tàn dư cộng sản đày tớ tay sai vẩn còn sống sót gồm vài mống cu ba việt nam và bắc triều tiên chúng quy tụ lại xin được quỳ dưới chân đại ca mao đặng xin được làm đày tớ tay sai trung thành cùng xây dựng lại cái thây ma cờ búa liềm núp bong cnxh kinh tế thị trường treo đầu dê bán thịt chó để tồn tại và tiếp tục chiến đấu cho tà tuyết mác chúng thay đổi màu da thay m ặt n ạ m ới sử dụng tà thuyết mác pha trộn lẳn thuyết méo trắng mèo đen của lão đặng tạo thành một thứ ma giáo đảng biến chất tàn bạo v à th m độc hơn nửa núp bong đám âm binh xây dựng các tổ ch ức ma fia hoạt động trong bóng tối hòng gây lũng đoạn chính trị kimh tế phân hoá trong nội tình chính quyền và nhân dan của các thể chế t ự do trên toàn thế giới chúng cài cắm nua chuộc câu bẩy giăng mồi để tạo thêm nhiều thành phần trí thức giới quan quy ền và âm thầm gieo rắt hạt giống đỏ trong đại bộ phận nhân dân khiến tất cả nghiêng theo khunyh hướng cộng sản chuẩn bị cho sự trỗi dậy thay đỗi thể chế t ự do theo mô hình cộng sản dưới sự thống trị của trung cộng vĩ đại ?Tóm lại cộng sản VN chỉ thải trừ chứ không thể hợp tác Vì h p tác với cộng s ản ở VN tức là chống nhân dân, chống lại 90 triệu nhân dân.việt nam đang rên oằn dưới sự cai trị vô nhân tính của bọn độc tài đảng trị cộng sản đảng VN
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:01
  CSVN tuyền truyền lấy giả dối làm sự thật làm căn bản đểlừa bịp giác ngộ và đoàn kết nhân dân để mà phụmg sự cho đảng cộng s n việt nam mà quan trọng là ông đảng chủ mao cộng ngồi trên cùng . vậy các "đại ca" cộng sản cố cái gì tốt đẹp để tuyên truyền và tuyên truyền cái gi? chẳng lẻ khai thật ra l làm đay t tay sai tuyết đối trung thành cho mao đảng ? Có chăng là "đa đảng ", 'đa nguyên" , đó mới là những khái niệm tự do bước đ u đem lại quyền con người đích thực m à ngay chính các "đại ca"cộng sản còn mập mờ đánh l n con đen giả đò chưa hiểu thì nhân dân tay lấm chưn bùn làm sao mà hiểu được ?Còn cả trăm chuyện để nói để chứng minh rằng các "đại ca" cộng sản vn ngu tối quá xa rời thực tế, mơ mộng hảo huyền tà thuyết mác +mao dặng và thua xa thế giới tự do về muôn mặt, v ậy CSVN tuyên truyền Đ Ư ỢC cái gì đây ?

  Tại VN , CSVN thờ mao cộng và tà thuyết MACcòn hơn tổ tiên của chúng , ăn sâu trong lòng đất Việt dù Thượng đế có muốn cũng không thể nào thượng đế có khả năng lấy nó bỏ đi. đối vói các đại ca cộng sản vn này nhân dân vncó thể làm gì khi bị chúng bóp miệng bịt tai che mát ?nhân dân không th ể lên tiếng chỉ trích cộng sản tham nhũng KHI không được phép của đảng không được phép , chống những tệ đoan xã hội trong bàn tay che chở của đảng ,không được đảng cho phép chống thoái hóa đạo đức vv t ất cả mọi thứ đều trong bàn tay vo tròn hay bóp méo của đảng nhân dân không được phép khi chưa c ó l ệnh của đảng Nhưng nhân dân sẽ không bao gi tha thứ cái tội bán nước đem dâng đất đai biên giới và vùng biển đảo hoàng sa v à trường sa cho mao cộng
  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 21:01

  CS xuất hiện tại VN gần một thế kỷ nay, mấy "đại ca" cộng sản thì có làm nên cơm cháo gì không ?hay chỉ có mỗi việc lấy đầu đội đ..quan thầy mao mác quỳ gối tung hô THỜ MAO CHỦ T ỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT LẤY H ÌNH TƯỢNG CỦAQUAN THẦY LÀM KHUÔN VÀNG THƯỚC NGỌC CHO ƯỚC VỌNG TIỀN ĐỒ DÂN TỘC VI ỆT ẤY TH Ế MÀ MẨU QUỐC CỘNG SAN quốc tế, siêu cường LIÊN X Ô ĐÔNG ĐỨC VÀ GẦN CẢ TRĂM NƯỚC CỘNG SẢN CHƯ HẦU ĐÀN EM CÒN PHẢI BỊ TIÊU DIỆT còn chạy TUỐT VÀO THÙNG RÁC CỦA LỊCH SỬ NHÂN LOẠI thì mấy đại ca CỘNG S ẢN ĂN THEO CỜ BÚA LIỀM có thể làm được gì ?

  CSVN họ có cả một lý thuyết vững chắc, dựa vào QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG mà tồn tai, ĐỂ MÀ ĐÈ ĐẦU CỞI CỔ BIẾN TOÀN DÂN THÀNH NHỮNG CON MA XÓ KHÔNG TIM ÓC CH Ỉ BI ẾT PHỤC VỤ CHO CHÚNG V À QUAN TH ÂY C ỦA CHÚNG VẬY các 'đại ca' C ỘNG SẢN VN dựa vào ai đây ? Nói thử coi ? Lý thuyết dựng nước và giữ nước của các "đại ca"cộng sản là gì ?cội ngu ồn CSVN nó mọc rể từ mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng liên xô trong lòng chúng chỉ có h ình tượng mao mác lê , trên đầu chúng thì đội nga, tàu,quỳ gối tung hô thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt đối với chúng không bao giờ có tình y êu cha mẹ ông bà tổ tiên mà những tình yêu xa xỉ ấy chúng d ồn hết cho m ấy ông tây mũi lỏ ở t ận trời nga THƯƠNG CHA THƯƠNG M Ạ THƯƠNG CHỒNG THƯƠNG MÌNH THƯƠNG MỘT THƯƠNG ÔNG THƯƠNG MƯỜI Kể cả những mầm non khi vùa cất tiếng nói đầu đời thì đã bị c s tay sai ép v ào khuôn mẩu, rao bán hồn dân tộc lên đến đỉnh điểm của những tên nô bộc tuyệt đối trung thành, ai đả từng đọc thơ của tố hửu cũng không khỏi đau đớn ngậm ngùi cho đất nước tổ tiên ông bà khi VUI BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN cha mẹ ông bà tổ tiên khong gọi mà đi gọi cái tên tây mắt xanh mũi lỏ ở tận đâu đâu rồi lại hơn thế nửa lúc vào mẩu giáo lại được đảng dạy hát ca EML À M ẦM NON CỦA ĐẢNG mà chẳng phải của tổ quốc của dân tộc khi trưởng thành thì vì lý tưởng cộng sản sẳn sàng bán nước hay còn đảng c òn mình mà không phải là còn tổ quốc còn mình tại VN vậy thì quý "đại ca"cộng sản việt nam mọc rể ở đâu nói thử coi ?
  Trả lời

  bởi: Tu Ech Ca Mau từ: Phan lan
  02.01.2013 09:05
  Đảng CS VN đứng vững như bàn thạch? Thật không? Gần 70 năm qua đảng cs luôn luôn nói dóc, nói láo với nhân dân nếu đảng dám công khai với nhân dân là đã nhận vũ khí từ Liên xô và Trung cộng để đánh chiếm miền nam và đã phải trả nợ tiền mua vũ khí, tài lực đó bằng dẫu khí, tài nguyên của đất nước thì chắc chắn đảng của ông sẽ vào ống cống ngay tức khắc. Bởi vì thông tin bị dấu nhẹm, nếu ai nói ra sự thật sẽ bị trù dập, tù đày, ngăn cản cả con đường kiếm sống của họ và gia đình họ. Ông làm ơn nhìn thực tế hiện nay ở VN xem rồi hãy huênh hoang về cái đảng cs của ông. Giáo dục suy đồi, kinh tế như bong bóng, biên cương hải đảo không bảo vệ được để mất Hoàng sa và một phần Trường sa. Tôi khuyên ông đừng nên nói dóc giống đảng của ông nữa. Quay đầu lại đi.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Hung từ: mel
  02.01.2013 08:29
  Ban hay doc bai Mom mon mon cua Biu Tin se co cau tra loi cua ban trong do
  Va hay lien he lai doi song nhan dan bay gio voi nhan VNCH truoc 75 ra sao ban se biet ngay rang Cong San co an sau vao goc re cua VN ko

  bởi: Chùa Bà Đanh
  02.01.2013 07:35
  Có lẽ đây là bài mà BT muốn trả lời câu hỏi của CBĐ, câu hỏi mà CBĐ đã nêu ra trong bài trước của BT. Để cho diển đàn hấp dẫn hơn, CBĐ xin phép VOA cho đăng lại những ý kiến của CBĐ liên quan đến v/đ nay ở bài trước cộng thêm ý kiến mới dùng để trả lời cho ông Lê Bình Nam . Trao đổi chân thật sẽ tìm được sự thật.

  Chúc VOA và ông Bùi Tín sức khỏe dồi dào qua năm 2013.

  Chùa Bà Đanh

  bởi: Lê Bình Nam
  02.01.2013 07:05
  Chủ nghĩa cs đã bị khai tử từ thế kỷ trước ngay trên chính quê hương của nó.
  Cộng sản đã chết!
  Ở VN ngày nay, cái gọi là đảng cs thực chất chỉ là một tập đoàn tham quan ô lại, chuyên, bốc, hốt, đớp... hết của nhân dân, sâu xa hơn bọn này chỉ là tay sai cho tư bản đỏ TQ.

  bởi: trườnquaL
  02.01.2013 04:56
  Rùa khổng lồ hả , hehehe , đang nhắc tới đám 99% thiện chí không bị sắc đẹp/ tiền của/ danh vị bẻ cong,,,,hay đang nói tới đám 1% cứ núp trên mái nhà hưởng an nhàn coi phim ruồi...? kiếp làm rùa khổng lồ thì không thể chết trên mái nhà : bò đi chổ khác giúp nhân loại ???

  bởi: tiểu lý phi đao
  02.01.2013 04:42
  Sợ hiện tượng vật lý , hiện tượng sinh học , nên các trí thức và những người còn lương tri phải tiếp tục đồng hành với đảng csvn phi lý, tự do làm bậy ? Hiện lượng Rùa khổng lồ bỏ đi đâu , hiện lượng" 1 tâm bằng 3 chữ tài " ở đâu ? Cái oai nghiêm của Rùa khổng lồ , của người còn lương tri trên những uy quyền , đang ngồi trên những cổ máy khổng lồ như tàu bè/ xe/ truck/ tank : nếu thấy dân đang lượm từng hạt gạo trên đường thì phải chờ đến khi họ lượm xong , quyết không làm độc tài/ hay tàn ác như các đảng cs thản nhiên cán qua họ , rồi biện hộ....v.v....

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  02.01.2013 02:06
  Đầu năm dương lịch đọc cái tựa thấy ngộ ngộ "mõm mòm mom" tới khi đọc thêm mới thấy đó là nhổ răng. Nhổ răng là việc làm của Nha Sĩ, không phải ai nhổ cũng được, nhổ bậy nhổ bạ lỡ nó làm độc sưng mặt lên lại còn khổ thêm. Ai biểu ỷ làm trí thức rồi lại đi nhổ răng? Bộ trí thức rồi muốn làm gì thì làm hả? Nhưng nhổ bất cứ cái gì phải coi chừng, theo nguyên lý cân bằng lực trong Vật Lý Học, khi tác dụng 1 lực trên 1 vật thể sẽ có 1 phản lực bằng với tác lực khiến vật thể giữ được vị thế cân bằng. Nếu tác lực mạnh hơn phản lực thì vật thể sẽ bị nhổ phăng đi. Nếu tác lực yếu hơn phản lực thì vật thể vẫn đứng yên. Đó là nguyên tắc Vật Lý trên lý thuyết, còn thực nghiệm thì sao? Khi các trí thức xúm nhau nhổ, nhưng vật thể chắc quá, gây ra bởi ma sát kềm vật thể lại quá cứng, ai lỡ bị vuột tay thì chính cái sức kéo quá sức của họ sẽ là cho họ té văng ra sau lăn "Cù Cù", có khi mạnh quá văng tuốt tới Paris luôn cũng không chừng. Còn nếu nhổ mạnh quá thì sức ma sát kềm vật thể lại không nỗi lúc đó vật thể sẽ bị nhổ phăng đi nghe 1 tiếng "móm mõm mòm"! Rồi thì sao nữa? Hiện tượng Vật Lý đã hết thì đến hiện tượng Sinh Học, có khi cái mặt sưng chù vù vì bị nhiễm trùng. Vì đây là những sinh vật sống không phải 1 vật thể vô tri vô giác như trong Vật Lý! Sưng rồi thì càng làm khổ cho Xã Hội hơn trước khi nhổ. Vậy thì các trí thức làm 1 việc mà không lường trước được hậu quả. Các trí thức VN cứ xúm nhau nhổ răng hoài đấy chứ, nhưng cái răng chắc quá nên họ nhổ không nỗi coi chừng cái răng thì đứng yên mà cánh tay người nhổ mạnh quá bị sứt ra khỏi thân mình thì đừng có trách tại cái răng chắc quá. Bộ Chính Trị như Nha Sĩ mà nhè những người mệnh danh là trí thức lại đi nhổ răng của Nha Sĩ thì kết quả có thể tiên đoán được sẽ thê thảm ra sao cho Xã Hội VN!
  Trả lời

  bởi: nghung2123 từ: mel
  02.01.2013 08:34
  Hay di hoc them nua di nhe nguoi ta bao la nho rang ma cu tuong la nho rang that
  Nho rang day la lat do che do CS do ong noi
  Ong menh danh la Vietnam men yeu ma ong chi yeu Viet Cong thoi

  bởi: Phạm Đà Giang từ: Melbourne
  02.01.2013 01:56
  Kính chào năm mới 2013
  Bắt đầu năm mới, Phạm Đà Giang trân trọng kính gửi lời chào ông Bùi Tín và toàn thể quí vị độc giả trong và ngoài nước VN lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Và ước mong trong năm mới 2013 với tất cả mọi điều, mọi sự đều mới cả:
  - Nước VN sẽ nhổ đước cái răng sâu đã bị: “Mõm-mòm-mom” để có Chế Độ cầm quyền mới, với những nhân sự lãnh đạo mới, có tấm lòng yêu nước thương nòi mới và tài đức thật sự, chứ không phải chỉ đầu môi, chót lưỡi. Nhưng không phải kinh qua bạo động.
  - Cửa nhà tù giam giữ các Tù nhân Lương tâm, tù nhân chính trị được mở tung để toàn dân VN nghênh đón các vị anh hùng, liệt nữ đã vì nước vì dân mà bị Việt cộng hành hạ, tù đầy bấy lâu! Nay được toàn dân mang ơn và đưa lên đài danh vọng.
  Năm 2013 là năm Việt Nam mới!
  Chính thể mới!
  Đường lối chính sách mới!
  Hiếp pháp mới với Tử do, Dân chủ mới và
  Con người hoàn toản đổi mới!
  pdg


  Trả lời

  bởi: BCT từ: USA
  02.01.2013 02:45
  Bác Tín cứ làm rối lên,chuyện này đã có "Đảng no"...cứ từ từ để các đồng chí trong BCT thu xếp"Chuyển $$$" ra nước ngoài đã..sau đó rồi VN có thuộc về Tàu,Mỹ,Nga.....chẳng còn là vấn đề...họa chăng dân có đói,chết...hay tiếp tục sống để trả nợ dùm cho Đảng...cũng chẳng mắc mớ gì đến"Đảng ta" nữa.Bye..See U no more.....
  Trả lời

  bởi: Teo từ: Camau
  04.01.2013 21:19
  Đảng đưa Vương Đình Huệ vào ban kinh tế TƯ để vơ vét thêm tiền của nhân dân, khi còn làm bộ trưởng tài chánh ông nầy có thành tích là giá xăng tăng nhiều hơn giảm và khi Quốc hội họp thì làm màu giảm giá xăng vài trăm đồng. Chỉ tội dân nghèo không ai trợ khi giá cả tăng.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác