Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Môi trường đấu tranh chưa bao giờ thuận lợi như lúc này

  Ðường dẫn

  30/4/1975-30/4/2012, 37 năm đã qua kể từ khi cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn phi lý đã chấm dứt trên đất nước ta. Với thời gian, nhận thức về thời cuộc đã ngày càng sáng tỏ trong tâm thức của người Việt Nam ta. Những quan điểm đối lập do hoàn cảnh lịch sử, do thành kiến và định kiến, do tác động của những học thuyết xa lạ dần dần được tháo gỡ và xóa bỏ, đưa lại một đồng thuận gần như thống nhất rất quý báu và đáng mừng.

  Đó là nhận thức rằng học thuyết Mác - Lênin được một số người lãnh đạo cộng sản du nhập vào Việt Nam là một học thuyết sai lầm, nguy hiểm, trái với bản chất nhân đạo của con người, đã phá sản hoàn toàn ở bất cứ nơi nào nó được áp dụng - từ châu Âu, sang Liên Xô cũ, đến Trung Âu và Đông Âu, và ở ngay những nơi nó còn được xưng tụng một cách giả dối như Trung Quốc, Việt Nam, Cuba, Bắc Triều Tiên.

  Đó là nhận thức rằng nếu như những người lãnh đạo cộng sản Việt Nam không du nhập chủ nghĩa Mác-Lênin, chủ nghĩa cộng sản vào Việt Nam thì cuộc chiến tranh Pháp -Việt đã có thể tránh khỏi, vì chính quyền Pháp và phương Tây lúc ấy theo chiến lược be bờ (Containment Strategy) ngăn chặn làn sóng cộng sản độc tài và phi nhân do Liên Xô cầm đầu. Nếu như nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa không tự nguyện là tiền đồn của phe cộng sản do Đệ Tam Quốc tế Cộng sản thành lập thì cuộc chiến tranh Việt-Mỹ đã không thể xảy ra.

  Nhiều đảng viên cộng sản Việt Nam, đặc biệt là các đảng viên trẻ và trí thức, kể cả đảng viên kỳ cựu, lão thành, có công tâm, nay đã biết rằng Quốc hội châu Âu đã lên án chủ nghĩa cộng sản là tội ác khủng khiếp, là sai lầm lớn nhất của lịch sử loài người, và giữa thủ đô Washington của Hoa Kỳ đã dựng lên bức tượng đài kỷ niệm hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa Cộng sản, trong đó có hàng triệu nạn nhân người Việt bỏ mạng trong chiến tranh, trong cải cách ruộng đất, trong tàn sát các đảng phái yêu nước, trong đàn áp phong trào đòi tự do và dân chủ.

  Từ nhận thức về lịch sử trên đây, đông đảo nhân dân ta ngày càng nhận rõ đảng CS hiện nay không những không còn là động lực của lịch sử mà trên thực tế đã trở thành trở ngại cho sự phát triển của đất nước và cản trở sự hội nhập với thế giới.

  Gần đây đảng CS qua Hội nghị Trung ương 4/Khóa XI đã thú nhận sự trì trệ, tha hóa của mình, báo động về quá trình suy thoái đạo đức nhân cách tệ hại nhưng không đưa ra được biện pháp nào có thể có hiệu quả. Qua thực tế có thể khẳng định Trung ương và Bộ Chính trị đảng CS đang đối mặt với một vụ án khổng lồ, đó là cả 88 triệu người Việt trong đó có 50 triệu nam nữ công dân có thể phát đơn kiện hơn 200 con người đó đã biển thủ bao nhiêu của cải tiền bạc của đất nước, của nhân dân, tự tiện cắt từng mảng lớn ngân sách quốc gia cho ngân sách của đảng, đã tước đoạt biết bao ruộng đất của nông dân để chia nhau, đã ươn hèn và tham lam để cho bọn bành trướng chiếm đất, chiếm biển, chiếm đảo của ta, đã quản lý một cách quan liêu và tham nhũng 17 tập đoàn kinh tế nhà nước, để hoang phí hết chục ngàn tỷ đồng này đến chục ngàn tỷ đồng khác – như vụ Vinashin, rồi đến vụ VN Petro, rồi tàn bạo trừng trị mọi tiếng nói ngay thật tố cáo họ.

  Họ là thủ phạm làm cho văn hóa suy đồi, đạo lý băng hoại, y tế bệ rạc, giáo dục tàn tạ.

  Tự trưng ra bộ mặt tham lam, tội lỗi, phạm pháp, tha hóa, đảng CS không còn là một nhân tố tử tế trong xã hội, nó đã tự đánh mất tính hợp pháp và chính đáng, nó phải được thay thế càng sớm càng tốt.

  Chúng ta đang sống giữa thế giới văn minh, dân chủ, hiện đại, có tinh thần quốc tế đùm bọc, che chở cùng nhau hợp tác, lại có Hiến chương Liên Hiệp Quốc và một loạt văn kiện quốc tế làm nền tảng, trong đó quan trọng nhất là những Tuyên ngôn Nhân quyền, tất cà được coi như Hiến pháp của Cộng đồng Thế giới, mà chính quyền trong nước đã tự nguyện tham gia.

  Chưa bao giờ bà con trong nước ta lại hiểu rõ ràng sâu sắc là cần thay đổi hẳn hệ thống chính trị của đất nước ta, không thể bằng lòng với những đổi mới hình thức, bộ phận, nhằm xoa dịu sự bất mãn của quần chúng. Đó chỉ có thể là từ hệ thống độc đảng sang hệ thống đa đảng trong trật tự luật pháp, các đảng chính trị hợp pháp vừa cộng tác vừa ganh đua thay phiên nhau cầm quyền. Đảng CS chỉ có lợi là do có ganh đua, có kiểm soát lẫn nhau, có cử tri làm trọng tài, đảng CS sẽ buộc phải giữ gìn đạo đức, tài năng, trở nên trong sạch, có công tâm hơn hiện nay, sẽ có thể lấy lại uy tín và niềm tin của quần chúng.

  Trước tình hình trong nước và thế giới chưa bao giờ thuận lợi như hiện nay, mong rằng trí thức, tuổi trẻ, cá đảng viên cộng sản trong sạch lương thiện hãy suy nghĩ, trao đổi để đi đến thành lập một đảng thật lành mạnh, có thể gọi là đảng Xã hội - Dân chủ Việt Nam, hay Tập hợp Công dân Việt Nam, hay đảng Dân tộc Việt Nam… cổ suý tự do và dân chủ thật sự, công bằng xã hội, pháp quyền nghiêm minh, coi trọng phụ nữ và tuổi trẻ, phục hồi những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc ta.

  Tôi nghĩ bà con ta ở trong nước có thừa đủ sức để lập nên chính đảng của chính mình, với sự ủng hộ, hỗ trợ từ xa của cộng đồng ở nước ngoài. Cộng đồng nước ngoài hãy tận lực hỗ trợ bà con ta ở trong nước, chủ yếu là vận động chính quyền nước mình đang sinh sống ủng hộ có hiệu quá quá trình chuyển đổi hệ thống chính trị ở trong nước. Vừa rồi bà con ta đã tập trung được 150.000 chữ ký trong một kiến nghị thiết thực, cũng là một hành động mạnh mẽ thiết thực chưa từng có.

  Nhằm mục đích cứu nước cứu dân, đông đảo nhân dân ta có thể biểu dương nguyện vọng và ý chí muốn đổi mới hệ thống chính trị một cách hòa bình và có trật tự,với khẩu hiệu rõ ràng đòi tự do báo chí, đòi tự do lập hội, đòi ứng cử tự do, đòi trưng cầu dân ý về Hiến pháp mới, về tên của chế độ có nên là «xã hội chủ nghĩa» hay không? Có nên giữ chế độ độc đảng hay không? Có nên giữ chủ nghĩa Mác - Lênin hay không? Có nên giữ sở hữu quốc doanh làm chủ đạo nền kinh tế hay không? Nếu tất cả nhân dân, từ trí thức, sinh viên, học sinh, nhà kinh doanh, nông dân, thương nhân, lao động, thành viên các tôn giáo cùng cựu binh sĩ, gia đình liệt sỹ, gia đình quân nhân, cả những sỹ quan và nhân viên công an thật sự quý trọng dân, cùng nhau cất cao tiếng nói, can đảm bày tỏ ý nguyện của mình thì không một thế lực đen tối nào dám đàn áp.

  Tôi viết bài này với tâm huyết của một người không mảy may có một tham vọng chính trị nào, chỉ xin bày tỏ một mong muốn duy nhất là nhân dân Việt Nam rất xứng đáng được hưởng tự do như mọi dân tộc khác, và xin toàn dân hãy cùng nhau đứng dậy đòi lại cái điều quý nhất ấy của chính mình.

  Xin các bạn góp ý và trao đổi sôi nổi, xem há chẳng phải hiện nay là thời điểm thuận lợi chưa từng có cho sự nghiệp tự do dân chủ của toàn dân? Há chẳng phải môi trường chính trị trong và ngoài nước hiện nay là rất mực thuận lợi? Bắc Phi, Trung Đông, Trung Âu, Miến Điện nhắn nhủ điều gì cho chúng ta? Há chẳng phải việc xây dựng một tổ chức chính trị tử tế, lương thiện, yêu nước thương dân là tối cần thiết ? Ta có quyền và có sức làm hay không? Há chẳng phải đây là điều then chốt nhất?

  Há chẳng phải chung lòng chung sức mọi tầng lớp, mọi ngành nghề, mọi tôn giáo, nam và nữ để đấu tranh cho một nước Việt Nam Độc lập, Tự do, Dân chủ, Bình đẳng, Phồn vinh, Hạnh phúc là thuận lòng dân, thuận trào lưu của thời đại? Há chẳng phải ý dân cũng là ý trời? Há chẳng phải tuổi trẻ chiếm đa số cử tri và phụ nữ là một nửa số cử tri có vai trò to lớn? Những nữ nhi yêu nước ngay thật như các cô Bùi Minh Hằng, Đỗ thị Minh Hạnh, Lê Công Nhân, Nguyễn Thị Dương Hà, Bích Huyền, Huỳnh Thục Vy, Võ Thị Hảo … không phải là hiếm.

  Cũng xin nhắc lại nhân dịp sắp đến ngày 30-4 là lãnh đạo đảng Cộng sản còn nợ nhân dân ta lời hứa danh dự hòa giải và hòa hợp dân tộc, họ đã lật lọng thay vào đó là sự chiếm đóng và trả thù, họ còn nợ món nợ nữa là nền dân chủ cộng hòa mà họ chưa bao giờ thực hiện.

  Đó là những món nợ của dân, của nước, trước sau không ai có thể quên và phủi tay được. Lúc này là thời cơ cho một việc làm mạnh dạn, quả đoán, quyết định vận mệnh dân tộc. Lúc này là lúc Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa, là lúc môi trường trong nước và quốc tế thuận lợi nhất để, trước hết, ta tự giúp ta, sau đó, quốc tế mới hỗ trợ cho chúng ta được. Sức dân sẽ hùng hậu, vô tận, không bao giờ cạn. Lịch sử đã đến và gõ cửa từng nhà, thức tỉnh từng công dân Việt, bạn có nghe thấy không, thưa bạn?

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 
  bởi: fatoldsun61
  16.05.2012 14:08
  Chi con doi mot lanh tu co du uy tin.

  bởi: art THÀNH VN
  11.05.2012 21:57
  Bùi Tín vẫn có giọng điệu của kẻ...phản quốc. Chẳng cần hiểu quan hệ Việt- Mỹ trong 15 năm qua, chẳng cần biết hiện trạng của Biển Đông như thế nào! Mà cũng chẳng thể về nước vì đã... già rồi! Các bài viết cứ già nua theo năm tháng.

  bởi: Quang
  02.05.2012 20:20
  Khong biet bac Bui Tin co nam bat duoc tinh hinh nuoc My cung co rat nhieu vu be boi chinh tri va quan su, lua doi dan chung, tham nhung,..... sao bac Bui Tin khong noi ra cho anh em biet luon nhi? Bac lam gi ma cu lam le tinh hinh trong nuoc de "thua nuoc duc tha cau" the? Neu bac ranh thi di lam viec khac co ich cho cong dong hon la viet trang Blog nay noi toan chuyen tao lao.

  bởi: ThanhNgoc (i.e., LuongTam.cua.VN)
  02.05.2012 02:54
  2/...PHÁP LUẬT, VÀ LÒNG YÊU THƯƠNG TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC CỦA NGƯỜI VN! Bọn này làm hư hỏng mọi giá trị tốt đẹp trong con người VN lương thiện để biến họ thành kẻ phạm tội y hệt như bọn CSVN kia! Xin Da Ta (ThanhNgọc)

  bởi: ThanhNgoc (i.e., LuongTam.cua.VN)
  02.05.2012 02:53
  1/ KINH THUA 90 TRIEU NGUOI VN KINH MEN: Ngày 30/4 là ngày dánh dấu xã hội Vietnam bị lọt vào tay của một bọn côn đồ bọn khủng bố vô nhân tính, vô văn hóa đạo đức nhân phẩm, vô tổ quốc vô dân tộc! là bầy giặc đỏ Cộng Sản ở VN chúng đi ngược lại mọi giá trị tốt đẹp của loài người để sống như một đàn giặc trong nước VN tham lam vô độ! Bọn này đã hủy hoại ĐẠO ĐỨC, LƯƠNG TÂM, VĂN HÓA, GIÁO DỤC, CÔNG LÝ, ...

  bởi: ThanhNgoc
  01.05.2012 22:28
  2/… chúng chính là bọn khủng bố ở VN! mà chúng và mọi tổ chức bất lương bất hợp pháp của chúng hoản toàn xử dụng để phạm tội đủ loại: từ sát nhân, lừa bịp gây thiệt hại đến sinh mệnh của dân VN! mà ĐCSVN và bọn khủng bố hay đảng viên cộng sản ở VN phải bị dân chúng dặt chúng ngoài vòng pháp luật! và phải tiêu diệt chúng như thế giới tiêu diệt bọn khủng bố al-Qaeda !

  bởi: ThanhNgoc
  01.05.2012 22:27
  1/ Đảng Cộng Sản ( ĐCS) ở Việtnam nó không hợp pháp vì không hề do người dân VN bầu ra hay chọn lựa nó cho xã hội VN ma do một bọn côn đồ tội phạm đem ra xủ dụng trong mục đích bất lương!
  Do đó ĐCS ỏ VN nó hoàn toàn không đại diện cho dân VN để quyết định bất cứ điều gì cho nước VN và mọi điều nó làm ra dân VN không hề chịu trách nhiệm với thế giới! Tuy nhien ĐCS ở VN nó chính là một tổ chức khủng bố và nó đại diện cho bon Cộng Sản ỏ VN hay..

  bởi: ThanhNgoc
  01.05.2012 22:27
  1/ Đảng Cộng Sản ( ĐCS) ở Việtnam nó không hợp pháp vì không hề do người dân VN bầu ra hay chọn lựa nó cho xã hội VN ma do một bọn côn đồ tội phạm đem ra xủ dụng trong mục đích bất lương!
  Do đó ĐCS ỏ VN nó hoàn toàn không đại diện cho dân VN để quyết định bất cứ điều gì cho nước VN và mọi điều nó làm ra dân VN không hề chịu trách nhiệm với thế giới! Tuy nhien ĐCS ở VN nó chính là một tổ chức khủng bố và nó đại diện cho bon Cộng Sản ỏ VN hay..

  bởi: BùI TíN
  01.05.2012 09:34
  Bùi Tín tiên sinh Ông nói thọat nghe thì rất hay NHƯNG Ông chỉ biết nói mà thôi không làm được gì cả. Ông không khác gì lũ việt gian ác ôn CS chỉ biết nói mà không làm thậm chí còn gian manh làm ngược lại. Đúng như câu nói bất hũ của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ CS NÓI, MÀ HÃY NHÌN KỶ NHỮNG GÌ CS LÀM. Ông Bùi Tín ông cũng không nằm ngoài câu nói vĩ đại đó của TT Thiệu. Ông có cảm thấy nhục không? tôi tin rằng ông không biết nhục, vì ông là CS.

  bởi: BùI TíN
  01.05.2012 09:27
  Ông Bùi ơi ông có nghe bài tập làm văn lớp 3 của tên việt gian CS kiêm GSTS đề tài xây dựng đảng Nguyễn Phú Trọng trả bài cho ND Cuba không? Ông hãy bình luận và đánh giá bài tập làm văn lớp3 của cái thằng ngu dốt,cướp bóc, hại nước, hại dân đó nhé. Cũng vì bài tập làm văn chỉ được-0 điểm đó mà Braxin đuổi cổ không cho nó bén mản vào Braxin thật là CS độc đảng, độc quyền,độc đóan, độc ác vô liêm sĩ không biết nhục là gì cả, 1 tên có học vị không giống ai trên thế giới này.

  bởi: BùI TíN
  01.05.2012 09:17
  Đất nước VN này có ngày điêu tàn hôm nay cũng do ông đóng góp 1 phần tội ác của ông. Trong máu ông nhiễm độc cái độc của CS rồi, ông muốn chứng minh ông đã thay máu dơ bẩn đó thì ông phải làm gì đi, góp công,góp sức, góp của để tiêu diệt Việt gian CS tạo điều kiện cho ND cùng đứng lên hành quyết ác bá Việt gian CS như cách làm của ND Libya đã từng làm với tên ác bá Gadhafi, đập đầu hết hơn 3 triệu CS ác ôn, lôi xác chúng ngoài đường, lấy tài sản cướp bóc của chúng phân phát lại cho ND.

  bởi: BÙI TÍN
  01.05.2012 09:17
  Đất nước VN này có ngày điêu tàn hôm nay cũng do ông đóng góp 1 phần tội ác của ông. Trong máu ông nhiễm độc cái độc của CS rồi, ông muốn chứng minh ông đã thay máu dơ bẩn đó thì ông phải làm gì đi, góp công,góp sức, góp của để tiêu diệt lũ việt gian CS tạo điều kiện cho ND cùng đứng lên hành quyết lũ ác bá việt gian CS như cách làm của ND Lipia đã từng làm với tên ác bá Gadhafi, đập đầu hết hơn 3 triệu lũ CS ác ôn, lôi xác chúng ngoài đường, lấy tài sản cướp bóc của chúng phân phát lại cho ND.

  bởi: Hoang?
  30.04.2012 08:52
  Theo tuổi đời và sự hiểu biết là một người dân đứng trung lập . Tôi nhận xét Bác tín nói ra rất chính xác sự thật lịch sử VN trong những thập niên qua của dân tộc không đã phá hay kích động gì cả , nhưng người dân hiện nay lại sợ tái bản cảnh người Việt lại đánh nhau rồi sẽ ra sao ...?Họ chán ngán quá rồi."Hôm qua tay cuốc tay cày.Hôm nay tay súng tay quyền hiếp dân"...

  bởi: Achilles
  30.04.2012 06:46
  CS ăn sâu vào gốc rễ quá rồi... tội nghiệp cho VN ta............thằng nhóc 17 như mình còn biết nữa mà, chỉ tội cho những bạn bè cùng lứa thôi, sống cuộc sống ảo, mất tự do..............

  bởi: Lup lei
  30.04.2012 02:20
  37 năm một thế hệ trẻ Vinamit bệnh hoạn nhún nhẩy theo điệu nhạc k-pop .tiêu xài xa xỉ nào xe tay ga xịn iPhone 4 iPad ...một thế hệ ích kỷ tham lam vô liêm sỉ vô đạo đức y nguồn các vị Hùng Dũng Sang Trọng !Ðám này chỉ giỏi dẻo mỏ tay lẹ gặp đâu hốt đó cho phình túi!hãy chờ chừng 50 năm nữa Vinamit sẽ làm bá chủ ASEAN!

  bởi: BùI TIêN SINH
  29.04.2012 06:24
  Bùi tiên sinh tên cs nằm vùng hải ngoại nói nhiều quá mà không thấy làm được việc gì cho dân cho nước VN. Có phải ông cùng với Việt gian CS nằm vùng hải ngoại báo tin cho côn đồ an ninh CS đón bắt Nguyễn Quốc Quân về nước nhân dịp ngày đen tối 30/4/75-2012? không hiểu sao mỗi khi có người về nước thực hiện đấu tranh thì đều bị bắt trong trứng nước? Ông trả lời cho NDVN rõ câu hỏi này nhé.

  bởi: BÙI TIÊN SINH
  29.04.2012 06:24
  Bùi tiên sinh tên cs nằm vùng hải ngoại nói nhiều quá mà không thấy làm được việc gì cho dân cho nước VN. Có phỉa ông cùng với bọn việt gian CS nằm vùng hai ngoại báo tin cho lũ côn đồ an ninh CS đóan bắt Trần Quốc Quân về nước nhân dịp ngày đen tối 30/4/75-2012? không hiểu sao mỗi khi có người về nước thực hiện đấu tranh thì đều bị bắt trong trứng nước? Ông trả lời cho NDVN rõ câu hỏi này nhé.

  bởi: Hồ chí mu
  29.04.2012 00:36
  Kết thúc cuộc chiến ngu đần của lũ mít thúi annam chỉ có hai Anh vui nhất Liên xô hốt trọn mỏ dầu Vũng Tàu chỉ cho chí rận mít 20 phần lãi!china vĩ đại hốt trọn Hoàng sa ,giúp tạo thế thắng Liên tục ở trường sa!cám ơn tên nhạc sĩ dở hơi tc Sơn y đã giúp vc đánh sụm tinh thần quân nguỵ Sài Gòn con chó Trung thành của tên Mỹ xỏ lá!

  bởi: Võ Quang Trung
  28.04.2012 18:38
  Đọc các ý kiến, tôi thấy như VN xấu xí quá. Chưa ai nói những gì VN đã đạt được trong nhiều năm qua. Hiện chúng tôi vẫn được kinh doanh tốt, rồi ăn, ngủ (tứ khoái đầy đủ hết). Biết còn nhiều việc phải làm cho VN này, nhưng mọi người VN chưa bao giờ bi quan về tương lai. Chúng tôi vẫn cầu thị, lắng nghe, tiếp tục hoàn thiện. Như vậy, chửi bới chắc chắn sẽ không được nghe, không được chấp nhận

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  28.04.2012 15:35
  Ngày nào còn CS: còn đau thương, còn hận thù, còn nghèo đói. Ngày nào CS tàn: hòa bình đến,ấm no toàn dân.

  bởi: trungckkg
  28.04.2012 14:13
  Ở VN, tôi đang rất tự do: làm việc, kinh doanh, ăn, ngủ,v..v..thích gì làm nấy. Đúng, chưa chế độ nào là hoàn mỹ, đâu cũng đều có vấn đề riêng của nó. Mọi người chúng tôi sẽ giải quyết những tiêu cực, song không bao giờ bi quan về tương lai. Về ông, không khác mắng mỏ tổ tiên, hằn thù thái quá. Có 1 nhà báo đã gặp ông và nói ÔNG ĐANG CÓ 3 NỖI ĐAU VÀ CÓ 1 CƠ HỘI CHƯA LÀM. Tôi nghĩ cũng đúng. Ông Bùi Tín, ông nên nhớ rằng: Mình hiện đã 85 tuổi rồi!

  bởi: Xương
  28.04.2012 06:21
  "Môi trương đấu tranh chưa bao giừo thuận lợi như bây giờ."!Ô hay,ông Tín.Tôi cứ tưởng môi trường đấu tranh với cộng sản năm 1992 là thuận lợi nhất chứ.Đông Âu đổ,Liên Xô đổ.Ông đã đinh ninh CSVN đổ theo nên chuồn để đợi....Thế mà....Nay ông lại hy vọng nữa a?

  bởi: ThanhNgoc
  27.04.2012 17:22
  2/..Giết toàn dân tộc của tôi--
  Miền Nam êm ả biến thành lửa, bombs--
  Đó là Việt Cộng, Việt Gian--
  Những tên khốn nạn trong hang chui về--
  Chui về đất mẹ, thôn quê--
  Đem ra man rợ, ê chề hại dân--
  Luật Rừng vác tận rừng sâu--
  Đem về đất Việt giết người Việtnam--
  Cho nên dân tộc Việtnam--
  Toàn dân đứng dậy diệt tan quân thù--
  Quân thù cộng sản máu me--
  ...

  bởi: ThanhNgoc
  27.04.2012 17:21
  1/ "Làm Trai Cho Đáng Nên Trai"--
  "Xuống Sông Song Tĩnh, Lên Đoài Đoài Tan" --
  Cho nên dân Tộc Việtnam--
  Cùng nhau đứng dậy, truy lùng cộng gian--
  Là loài giặc đỏ hại dân--
  Là đàn chó dại quây quần sát nhân--
  Chúng dùng cộng sản công an--
  Chúng dùng khủng bố, chúng dùng dã man--
  Chúng dùng súng đạn giết dân--
  Chúng dùng bịp bợm đưa dân giết người--

  bởi: ThanhNgoc
  27.04.2012 17:21
  1/ "Làm Trai Cho Đáng Nên Trai"--
  "Xuống Sông Song Tĩnh, Lên Đoài Đoài Tan" --
  Cho nên dân Tộc Việtnam--
  Cùng nhau đứng dậy, truy lùng cộng gian--
  Là loài giặc đỏ hại dân--
  Là đàn chó dại quây quần sát nhân--
  Chúng dùng cộng sản công an--
  Chúng dùng khủng bố, chúng dùng dã man--
  Chúng dùng súng đạn giết dân--
  Chúng dùng bịp bợm đưa dân giết người--

  bởi: @ Bác Tín
  27.04.2012 06:11
  Bác Tín đã góp công tuyên truyền cho chủ nghĩa Mac-Lê tại VN và cũng góp công vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn. Bây giờ bác "sám hối" như vậy là tốt. Nếu ở VN ai cũng dũng cảm như bác Tín thì xa hội tiến bộ hơn nhiều.

  bởi: luo lei
  27.04.2012 03:06
  37 năm trước,một cuộc chiến ngu đần của nhũng Bộ não tâm thần từ hai miền Nam Bắc kết thúc bi thảm!số phận bao nhiêu con người thay đỗi kẻ dốt nát lên làm cha ăn trên ngồi trốc ,kẻ bại trận vô trại kẻ thì vượt biển chết vô kể!bìn túi chắc sẽ vui khi vn đổ máu lần nữa!

  bởi: hoa binh
  26.04.2012 20:48
  sao cu xui dan minh danh nhau hoai vay gioi thi ve day ma chong doi con nguoi luon la nhu vay khi long tham ho kong co day

  bởi: Tan Dat
  26.04.2012 17:33
  Nhìn cái nick thôi là biết có mùi xì dầu rồi... "South China Sea". South China Sea nên về nói với những người lãnh đạo của anh là không có một cường quốc nào trên thế giới mà dân chúng của họ đói khổ cả...phải ăn bẩn với gạo giả, thịt thối, trái cây ướp hóa chất, dầu ăn từ ống cống... liệt kê ra mỏi tay quá...

  bởi: Ly son
  26.04.2012 15:58
  Bac Hô dem lai su no am cua NDVN-- Tu do----Dôc Lâp--- CSVN lap thêm thanh tich ke ky niem 30-4-1975 .Bang cach giai toa dat dai !!!! con hon thuc dân Phap truoc 1945 !!!! ôi Thôi !!! CSVN oi !!!!!!!!!!! Cut di !!!!!!!

  bởi: ThanhNgoc (LuongTam.cua.VN)
  25.04.2012 20:45
  2/… một lãnh vực nào cho nhân loại cả! mà ai ai cũng đều biết mà chính tất cả bọn cộng sản kia chúng cũng còn biết nhiều hơn ai cả! và dĩ nhiên toàn thể dân tộc Vietnam thì CNCS là thứ rác đồ cặn bã cần bị tiêu hủy ngay lập tức ! Tuy nhiên nó chỉ đem được một điều cho nhân loại và dân tộc Vietnam đó chính là nó CHÍNH LÀ MỘT ĐẠI THẢM HỌA CHO LOÀI NGƯỜI! mà do đó loài người học được bài học đau buồn này để mà TẬN DIỆT NÓ BẰNG MỌI GIÁ, MỌI CƠ HỘI, MỌI KHẢ NĂNG! Xin Da Ta (tn)

  bởi: ThanhNgoc (LuongTam.cua.VN)
  25.04.2012 20:45
  1/ Chủ Nghĩa Cộng Sản (CNCS) chính nó đã, đang, và sẽ còn tự chứng tỏ là CHỦ NGHỈA KHỦNG BỐ, CHỦ NGHĨA PHI DÂN TỘC, PHI NHÂN LOẠI, PHI ĐẠO ĐỨC, PHI VĂN HÓA, PHI CÔNG LÝ, PHI LƯƠNG TÂM, PHI LUẬT PHÁP, PHI TỔ QUỐC, PHI KHOA HỌC và dĩ nhiên nó VÔ CÙNG PHI LÝ hay hoàn toàn PHẢN LẠI LUẬN LÝ (logic), hay sự xuy nghĩ hợp lý của bất cứ một người bình thường nào! va dĩ nhiên nó chẳng hề cống hiến được điều gì ích lợi , hay có giá trị về bất cứ một địa hạt nào, …

  bởi: LuongTam.va.CongLy.cua.VN
  25.04.2012 19:22
  3/…chống lại cả nhân loại! do đó nó luôn lôn bị cả thế giới hay loài người quyết tâm loại bỏ nó! và điều này đem lại cho CNCS tự làm mất một căn bản, và chỗ đứng trong xã hội loài người để đứng vững và sẽ rung rinh như răng bà già rồi xụp đổ như một cái nhà xây trên một đống sình lầy mà Vật Lý hay khoa học dĩ nhiên có thể chứng minh dễ dàng cho mọi người!(ThanhNgọc)

  bởi: LuongTam.va.CongLy.cua.VN
  25.04.2012 19:22
  3/…chống lại cả nhân loại! do đó nó luôn lôn bị cả thế giới hay loài người quyết tâm loại bỏ nó! và điều này đem lại cho CNCS tự làm mất một căn bản, và chỗ đứng trong xã hội loài người để đứng vững và sẽ rung rinh như răng bà già rồi xụp đổ như một cái nhà xây trên một đống sình lầy mà Vật Lý hay khoa học dĩ nhiên có thể chứng minh dễ dàng cho mọi người!(ThanhNgọc)

  bởi: LuongTam.va.CongLy.cua.VN
  25.04.2012 19:21
  2/…làm phương tiện quá rủi ro và kém luận lý và vô cùng bấp bênh và đầy kẻ thù sẽ đến với nó để cạnh tranh để tồn tại đầy mong manh và dĩ nhiên làm khiếp sợ người dân chúng thống trị trong bạo lực và bất công ! Điều này dẫn đến một sự thảm họa tự nhiên hay một quả bomb hẹn giờ (time-bomb) mà nó tự gắn vào sự tồn tại của nó để sẽ tự nhiên phát nổ và tiêu diệt nó vào một thời gian thích hợp của quả bomb giờ quyết định lấy vận mệnh của nó! vi CNCS là một phương thức vô cùng độc hại ..

  bởi: LuongTam.va.CongLy.cua.VN
  25.04.2012 19:21
  1/ Chủ Nghĩa Cộng Sản (CNCS) nó đã đang và sẽ bị tự tiêu hủy tự hủy diệt trên khắp thế giới! và dĩ nhiên sẽ đến với Việtnam và Tầu cộng sản! Lý do vô cùng dễ hiểu là: CNCS tự bản chất nó không có một giá trị gì tốt đẹp ích lợi để đem lại cho nhân loại và 90 triệu dân VN! do đó nó khg thể cạnh tranh với các chủ nghĩa có giá trị khác như chủ nghĩa tự do dân chủ v.v. Điều bất hạnh này dẫn nó đến một giải pháp vô cùng vô lý và đầy rủi ro là BẮT BUỘC XỬ DỤNG SỰ KHỦNG BỐ SỰ TÀN BẠO LỪA BỊP ..

  bởi: LuongTam.va.CongLy.cua.VN
  25.04.2012 18:51
  5/… chấp nhận Chủ Nghĩa Cộng Sản (CNCS) trong bất cứ lý do nào! Ket Luan: HỎI: Tai Sao?: ĐÁP: Thưa vì CNCS nó hiển nhiên lại chính là kẻ thù của cả nhân loại! va dĩ nhiên của cả 90 triệu người dân VN đang vô cùng uất hận ở VN kia và trên khắp thế giới! (ThanhNgoc-ImpeccableVision/FlawlessThinking)

  bởi: LuongTam.va.CongLy.cua.VN
  25.04.2012 18:51
  4/.. .Tóm lại: Bản chất của Chủ Nghĩa Cộng Sản vi nó vô giá trị , lại quá sức độc hại cho nhân loại! dĩ nhiên với cả 90 triệu nguoi dân VN, và tu nó đã thiếu khôn ngoan để đã tự tạo cho nó một quả bomb hen giờ (time bomb) để tự kết liễu sự hiện diện của nó trong xã hội loài người! va dĩ nhiên có cả Việtnam!, và dĩ nhiên nó phải đến lúc tự phát nổ để tự hủy diệt mà thôi! .Tóm lại: Nhân loại, dĩ nhiên tất cả dân tộc Việtnam đang vô cùng uất hận bọn CSVN và nhân loại sẽ không bao giờ..

  bởi: LuongTam.va.CongLy.cua.VN
  25.04.2012 18:50
  3/…trong xã hội loài người thuộc loại vô căn bản về Đạo Đức, Nhân Đạo, Lương Tâm, Danh Dự, Trí Tuệ, Luật Pháp, Công Lý, Lẽ Phải và Văn Hóa, Giáo Dục tạo ra!, CNCS này nó dĩ nhiên sẽ tự đi vào con đường của sự tự xụp đổ, tự hủy diệt trong bất cứ xã hội nào! va dĩ nhiên có cả Việtnam! và Khoa Học hay Vật Lý dĩ nhiên dễ dàng chứng minh điều này là đúng 100%..

  bởi: LuongTam.va.CongLy.cua.VN
  25.04.2012 18:50
  2/… để mà đứng vững! để mà tốn tại!! và điều này đã, đang và sẽ được chứng minh là một đại thảm họa tự nhiên cho sự sống còn của thứ chủ nghĩa quá sức độc hại và vô giá trị này vì tự nó không thể tự tạo cho nó một nền tảng căn bản vô cùng cần thiết để mà tồn tại này!. Tóm lại: thứ Chủ Nghĩa Cộng Sản (CNCS) này hay có thể xem là một CHỦ NGHĨA KHỦNG BỐ hay là thứ thảm họa nhân tạo do một nhóm người vô cùng độc ác, vô cùng khốn nạn bất lương vi chúng là loại sinh vật độc hại ..

  bởi: LuongTam.va.CongLy.cua.VN
  25.04.2012 18:49
  1/ Chủ Nghĩa Cộng Sản nó hoàn toàn dựa trên sự bạo tàn, độc ác, lừa đảo, bịp bợm, do đó nó là một kế hoạch vô cùng độc hại!!! nó có khuynh hướng bất di bất dịch là chống lại, gây đại họa cho cả nhân loại!!! Dĩ nhiên trong đó có cả 90 triệu dân tộc Việtnam bạc phước của chúng ta!!! May mắn thay!, cái thứ chủ nghĩa độc hại này nó tự có khuyết tật quá nghiêm trọng là nó đã tự tạo cho nó mất đi một nền tảng vững chắc vô cùng quan trong để có thể dựa vào đó hay đó hay đứng trên đó..

  bởi: học sinh lớp 10 VN
  25.04.2012 06:02
  Kính xin quí bà con tham gia bình luận trên diển đàn đừng chửi bới nhau nghe kỳ quá,mình chỉ nói lên ý của mình dựa theo bài viết đã đăng là đưỡc rồi,cho đúng đề tài còn ai đó nói khác kệ họ.Còn những ai mượn chổ này để phản biện thì cũng nên tôn trọng người đọc.viết đúng chính tả và có dấu.Chỉ khi người viết tôn trọng người đọc mới chứng minh được mình có tư cách lên diển đàn.Tức là có học hiểu biết lòng tự trọng trung thực không vì công việc có nhận lương mà viết.Cảm ơn bà con !!!

  bởi: Lục lạc luolei
  25.04.2012 02:07
  Dân Nam thì giỏi uống đế đờn ca Tài tử đánh bạc ..,dân Bắc thì ít học dễ bị sử dụng như lính tiên phong rẻ tiền ...môi trường có nhưng ko có người còn lũ khỉ ba đình ác gấp 10 khadafi assad !cho nên ko thể làm gì ngoài tiếp tục làm trâu ngựa!

  bởi: Hoàng Thi
  24.04.2012 21:58
  Tự do dân chủ là cha đẻ của khoa học và kỷ thuật mới mong mang lại ấm no hạnh phúc cho dân. Độc quyền chính trị để cai trị là cha đẻ của sự nghèo đói và lạc hậu mà cứ phán bừa như Nguyễn Phú Trọng: “Tiến lên CNXH là khát vọng của toàn dân VN (?)”. Chẳng lẻ toàn dân VN ai ai cũng khát vọng nghèo đói? Đồ ng…!

  bởi: nguyen minh
  24.04.2012 20:47
  Vietnam muon nam, dan toc vn muon nam, xin an dien cua troi phat va thuong de cho dat nuoc vn. thoat khoi gong cum cua che do cong san. Dan toc vn hay doan ket, vung len nam lay quyen lam chu cua minh.

  bởi: nguyen minh
  24.04.2012 20:46
  Vietnam muon nam, dan toc vn muon nam, xin an dien cua troi phat va thuong de cho dat nuoc vn. thoat khoi gong cum cua che do cong san. Dan toc vn hay doan ket, vung len nam lay quyen lam chu cua minh.

  bởi: Hoàng Thi
  24.04.2012 20:38
  Ai mà đi tranh luận với mấy kẻ dốt nát như South Chia Sea không hiểu lịch sử mà hay lấy lịch sử bành trướng của Đại Hán ra dẫn chứng. 1 hải lý tương đương với 1,8 km thì hắn nói “1 hải lý = 0,5 km” là biết ngay trình độ của hắn non kém tới cỡ nào rồi. Có điều, trình độ non kém của cái nick SCS kia không biết có phải của mấy tay học giả của TC hay trong đám lãnh đạo bành trướng Bắc Kinh như Hồ Cẩm Đào, Tập Cận Bình hoặc Ôn Gia Bảo mà thôi.

  bởi: ThanhNgoc
  24.04.2012 08:30
  2/..Quang Trung Đại Đế, Trưng Vương,---
  Đức Trần Hưng Đạo, oai hùng hiên ngang---
  Vùng lên tiêu diệt Cộng Gian---
  Những đàn phản quốc, phản dân---
  Những tên ăn bám, hại người Việtnam---
  Việtnam phải đứng dậy đi!---
  Theo gương can đảm oai hùng Lybia---
  Hay gương cao quý (của Bà Aung San) Suu Kyi !---

  bởi: ThanhNgoc
  24.04.2012 08:29
  1/ “Bao Nhiêu Thương Mến”--

  Bao Nhiêu Thương Mến Quê Hương---
  Xin đem gom lại để làm bài thơ---
  Gửi về đất nước Việtnam---
  Mong dân sẽ đọc, sẽ cùng với tôi:---
  Cùng nhau đoàn kết, muôn nơi---
  Cùng nhau đứng dậy đi tìm Tự Do,---
  Lương Tâm, Công Lý cho dân---
  Cho dân Lạc Việt, giống giòng Quang Trung---

  bởi: ThanhNgoc
  24.04.2012 06:38
  8/..Để cho đất Việt yêu thương---
  Tự Do, Dân Chủ, Công Bằng, Lương Tâm---
  Lương Tâm, Công Lý luôn luôn---
  Là điều phải có ba miền Việtnam!---
  (Thanh Ngọc-Thái Trường Sơn )

  bởi: ThanhNgoc
  24.04.2012 06:37
  7/..Diệt tan giặc đỏ, diệt loài ký sinh!---
  Giống vừa ăn bám, sát nhân---
  Giống này độc hại ngàn lần Bô La (Ebola Viruse)!---
  Dân ơi! hãy lắng nghe tôi!---
  Giống giòng Nguyễn Huệ oai hùng đứng lên!---
  Chín mươi triệu chiến sỹ say mê---
  Đi lùng giặc đỏ gửi về diêm vương!---

  bởi: ThanhNgoc
  24.04.2012 06:37
  6/..Nếu không! dân Việt muôn đời đau thương!---
  Muôn đời bị lũ công an,---
  Là đàn chó dại đi lùng hại dân !---
  Chúng dùng súng đạn, dao găm---
  Chúng dùng luật giặc, sát nhân, hại người!---
  Luật rừng chúng đã quen hơi!---
  Dùng làm vũ khí giết người Việtnam---
  Dân ơi! hãy phải đứng lên---

  bởi: ThanhNgoc
  24.04.2012 06:36
  5/…Sống là sát hại! giết dân !---
  Giết rồi, hút máu của dân !---
  Đạp đầu dân Việt, chém đầu dân tôi!---
  Chúng quen chém giết dân thôi! ---
  Từ khi xuất hiện gọi là Việt Minh!---
  Việt minh, Việt Cộng, Việt Gian---
  Đều là Cộng Sản Việtnam giết người!---
  Cho nên phải diệt chúng thôi !---

  bởi: ThanhNgoc
  24.04.2012 06:36
  4/..Lỡ sinh ở nước Việtnam đau buồn---
  Nơi mà, trời gửi xuống đây---
  Từng đàn quỷ đỏ, mặt người óc ma (ma quỷ, quỷ đỏ)---
  Chúng đem thảm họa tỏa ra---
  Khắp nơi đất Việt, giết người Việtnam---
  Cho nên nếu để chúng yên!---
  Chúng còn sát hại, giết người Vietnam---
  Vì đàn ác quỷ quen than---

  bởi: ThanhNgoc
  24.04.2012 06:35
  3/..Dân tôi! trong nước đau thương (Vietnam)--
  Nay thành nô lệ cho đàn quỷ (quỷ đỏ Cộng Sản VN) kia!--
  Là đàn giặc đỏ dã man--
  Là quân ăn cướp giết người , gian manh!--
  Là đàn Việt Cộng , Việt Minh--
  Là đàn cướp cạn, hung hang--
  Những tên khốn nạn sinh làm sát nhân--
  Buồn thay dân tộc Việtnam!--

  bởi: ThanhNgoc
  24.04.2012 06:32
  2/..Quang Trung -Nguyễn Huệ, Trưng Vương,---
  Đức Trần Hưng Đạo, oai hùng hiên ngang---
  Vùng lên tiêu diệt Cộng Gian---
  Những đàn phản quốc, hại dân---
  Những tên ăn bám, hại người Việtnam---
  Việtnam phải đứng dậy đi!---
  Theo gương can đảm oai hùng Lybian---
  Như gương cao quý (của Bà Aung San) Suu Kyi !---

  bởi: ThanhNgoc
  24.04.2012 06:31
  1/ “Bao Nhiêu Thương Mến”--

  Bao Nhiêu Thương Mến Quê Hương---
  Xin đem gom lại để làm bài thơ---
  Gửi về đất nước Việtnam---
  Dân tôi sẽ đọc sẽ cùng với tôi:---
  Cùng nhau đoàn kết, muôn nơi---
  Cùng nhau đứng dậy đi tìm lương tâm---
  Lương Tâm, Công Lý cho dân---
  Cho dân Lạc Việt, giống giòng Quang Trung---

  bởi: Lục Lạc luolei
  24.04.2012 02:34
  Chưa bao giờ lũ dân đen mít thúi nghèo như bây giờ !thất nghiệp vật giá leo thang lòng người chán chường nhiêu đó cũng chưa đủ điều kiện !vì 37 năm sống với lũ khỉ chột ba đình , dân miền Nam đã biến thành lũ cừu non ngu nghê lấy đâu tinh thần mà đấu !ngu nghê hèn nhát mà lại tham tiền !có kẻ bán cả con gái cho Hàn singapore taiwan chỉ vì tiền!

  bởi: Ngứa tai
  24.04.2012 01:09
  Đọc ông , thấy ông càng già càng lẩm cẩm. Ông cho là không có cs vào VN thì không có chiến tranh Việt -Phap, không có chia đôi đất nước để rồi uýnh nhau.Thực tế thì thực dân Pháp không từ bỏ lòng tham cướp nước, những đảng phái không cộng sản(QD Đảng) cũng đã từng bị tàn sát , chặt đầu ở khởi nghĩa Yên Bái đó thôi.CNCS vào VN do những hoàn cảnh lịch sử, người VN khi ấy đang cần 1 bàn tay sắt , khát máu và không nhân nhượng đối với kẻ thù của đất nước.

  bởi: Cả Thộn
  24.04.2012 00:20
  Bùi Tín cho chiến tranh Việt Nam là loại chiến tranh huynh đệ tương tàn, tôi nghĩ rằng nó là chiến tranh ý thức hệ, giữa Cộng Sản và không Cộng Sản, giữa kinh tế chỉ huy và kinh tế thị trường, giữa độc đảng và đa đảng, giữa độc tài và dân chủ. Đã 37 năm qua rồi, đâu cần phải tiếp tục bưng bít và lừa bịp toàn dân, mà muốn bưng bít,lừa bịp cũng không nổi trong thời đại @ này. Mọi người, kể cả Bùi Tín đã nhận chân Cộng Sản độc hại, một hệ tư tưởng không thích hợp với loài người.

  bởi: ThanhNgoc
  23.04.2012 22:19
  3/…Chui ra từ chốn rừng sau, hang, rung---
  Chúng là những đứa con hoang---
  Mẹ làm nhà thổ, cha làm công an---
  Sinh ra một đám dã man---
  Lớn lên mất dậy đi tìm miến ăn---
  Rủ nhau vào đảng (DCSVN), công an---
  Để đi ăn cướp, giết dân bây giờ!---
  Đó là giặc đỏ Việtnam---
  Đó là cộng sản, công an nước mình!---
  Cúng là đàn quỷ yêu tinh---
  Chúng quen sát hại, lừa người Việtnam---

  bởi: ThanhNgoc
  23.04.2012 22:18
  2/..Dân tôi bi chết thảm thương---
  Bởi con mã tấu của thằng Việt Minh---
  Việt Minh, Việt Cộng ,Việt Gian---
  Đều là cộng sản Việtnam giết người!---
  Chúng dùng bọn cướp: công an---
  những tên mất dậy trong làng chui ra---
  Những tên vô dụng , bat lương---
  Từ vùng trộm cướp quây quần với nhau---
  Từng đàn khốn nạn ru nhau---

  bởi: ThanhNgoc
  23.04.2012 22:18
  1/ “Giặc Cờ Đỏ”
  (ThanhNgoc sang tac)

  Quê Hương Đất Nước Việtnam---
  Có đàn giặc cướp từ rừng chui ra---
  Lấy mầu máu đỏ, máu me---
  Nhuộm vào miếng vải làm cờ tanh hôi---
  Ôi mầu dơ bẩn, đỏ tươi---
  Là giòng máu đỏ chảy từ cổ dân---
  Những đàn ác quỷ gian manh---
  Là đàn cộng sản Việtnam giết người---
  Chúng quen chém chặt dân tôi!---
  Chặt đầu dân Việt ném ùm xuống sông !---..

  bởi: South China Sea
  23.04.2012 22:12
  @NGƯỜI PHƯƠNG NAM, ông nói "Thưa quí vị vì quá bận NPN chỉ vừa phát hiện vài cái emails có kẻ giả danh NPN để viết lếu láo về MAX TAKE OFF WEIGHT.Chơi khăm thật!"???!!! Mấy hôm rày tôi cũng bận! Rãnh vào đây thì mới phát hiện 1 South China Sea giã đang đấu lý với NPN giã! Thấy mắc cười quá!

  bởi: Người trả thẻ đảng Yêu nước nhưng...Đ...yêu đảng
  23.04.2012 20:38
  Đông Phong Sài Gòn - Đảng CSVN lảnh đạo toàn dân đánh tan tên thực dân hung hãn số một thế giới - - - Nị là Hoa kiều nhờ lót tay đảng VC, nên tránh khỏi " Nạn kiều " năm 1979, đáng lẽ g/đ Nị nên hồi hương về cố Quốc, lên xứ bị Cộng Chệt đọa đày, mà lên lớp các nhà sư Tây Tạng. Thấy Nị thường thiên vị nước lạ, Nị chỉ là con " Lăng quăng " mới tượng hình sau ngày 30/04/1975, mắc mớ gì lại xía vào chuyện VN? Hay là Nị bị hội chứng Stockhom ( Yêu kẽ thù VC? )

  bởi: Cựu đãng viên
  23.04.2012 19:44
  Tự do, công bình và dân chũ chĩ đến khi nào Đãng Cộng Sãn Viêt Nam biến mất. Cách hay nhất là chặt xác khô Hồ Chí Minh thành từng khúc nhõ. Nấu tan thành nước rồi sau đó cho mỗi tên đãng viên cộng sãn uống đễ thức tĩnh.

  bởi: cưu chien binh cs
  23.04.2012 17:58
  Gửi Người phương Nam :anh bỊ mấy tên CAM dẩn giắt làm mất thời gian vì chuyên không đâu tôi xin lưu ý ,chúng chỉ là mấy con vẹt và cảnh khuyển của đảng cs, đã được cạo lưỡi và tháo rọ mõm để sủa và hót theo giọng của đảng. nhưng dù sao có chúng trên diễn đàn này cũng vui vì chúng cứ hót mãi những bài ca của đảng csvn.

  bởi: Trần Đại Nghĩa
  23.04.2012 16:30
  Cái ngày đen tối 30/4/75 VNcs được gì và mất gì?Được cho CSvn vào Nam vơ vét từ đồ dùng đến nhà cửa,đất đai ,hãng xưởng...Mất cho dân tộc VN là huynh đệ tương tàn,ba miền bị tàn phá giết hại lẫn nhau khốc liệt.Đáng lý ra cái ngày này chính VNcs phải cúi đầu tạ lỗi trước dân tộc.Họ VNcs mặc nhiên ăn mừng mổi năm vào dịp này.Họ gọi là ngày Lễ.Vậy bao chiến sĩ hy sinh để chúng bây giờ ăn trên ngồi trước công dân VN.

  bởi: Đảng Ve Chai
  23.04.2012 15:33
  Tất cả những nhận xét của quý vị đều đúng. Chúng nấp trong các tòa Lảnh sự VC ở nước ngoài, hoặc trong các v/p CA trong nước, dưới sự điều hành chỉ huy của Tướng CA Nguyễn Hửu Ước. Thật ra chúng chỉ có 1, 2, tên thôi, lấy thật nhiều NICK khắp Thế giới, văn phong thuộc loại mất dạy, nhằm đả kich, phản biện, bất cứ đề tài nào của VOA, và các Diễn giả có tinh thần Dân Chủ, Tự Do, Nhân Quyền. Chúng lại hổn xược phỉ báng, bất cứ Tôn giáo nào, nhằm dựng lên 1 " Vỏ đài Tôn giáo. "

  bởi: NGƯỜI PHƯƠNG NAM
  23.04.2012 14:57
  Thưa quí vị vì quá bận NPN chỉ vừa phát hiện vài cái emails có kẻ giả danh NPN để viết lếu láo về MAX TAKE OFF WEIGHT.Chơi khăm thật! Nào là máy bay take off trọng lượng "phồng lên" do ảnh hưởng gia tốc trọng trường,xuống đất trở lại trọng lượng cũ,lại còn cả cái thí dụ đầy thuyết phục đội nón sắt đi thang máy tốc độ cao nữa chứ.Tay nầy có máu hài hước nặng.Nầy huynh! Huynh còn chờ đợi gì mà chưa hạ độc thủ vậy?Huynh thay mặt tại hạ viết như thật ! Cao tay đấy.

  bởi: Đông Phong
  23.04.2012 12:51
  Đảng CSVN lảnh đạo toàn dân đánh tan tên thực dân hung hãn số một thế giới ,đánh tan đạo quân giàu nhất thế giới và hiện giờ họ đang giành lại biển đảo do người anh em trót dại tin người Mỹ mà làm mất.Vậy tui hỏi các bạn DC, CSVN xứng đáng lảnh đạo đất nước hay những người do Tây đào tạo,đi lính Tây,lảnh lương Tây,sau này là Mỹ xứng đáng lảnh đạo.Hãy bình tâm lại mà suy nghỉ đi,đừng cho cái hận thù làm mình mụ mẫm nữa các bạn

  bởi: SINH VIÊN VẬT LÝ
  23.04.2012 11:47
  @Thưa Ts NPN Cháu có thắc mắc: Mục tiêu của Cách Mạng văn hóa là gì? "Mao tuyển" là gì?Nội dung "Mao tuyển" Mao muốn chỉ đạo những gì? Cháu biết thì giờ của ông rất quí vì vậy cháu chỉ muốn biết vắn tắt chừng 3 hay 4 emails thôi>Cám ơn ông nhiều.

  bởi: South China Sea
  23.04.2012 11:00
  2/2: phải mạnh NHƯNG CHĨ ĐỄ KHỠI ĐỘNG sự chuyển động cần thiết đễ cánh tạo ra lực nâng. ”---- Ông nói lung tung, tôi chĩ thấy ông nói lúc nó “KHỠI ĐỘNG sự chuyển động cần thiết đễ cánh tạo ra lực nâng” là có liên quan đến lực nâng. Sau đó thì động cơ lại trỡ về trạng thái “CHĨ LÀ ĐỄ KHẮC PHỤC lực hãm (drag)”. Khác với ông, ngay từ đầu tôi nói “lực đẫy là lực đưa máy bay tiến tới và cũng là lực giang tiếp nâng máy bay lên!”, và câu này đúng cho cã lúc máy bay cất cánh!

  bởi: South China Sea
  23.04.2012 11:00
  1/2: @NGƯỜI PHƯƠNG NAM, Đây là nguyên văn cũa ông “The job of the engine is just to overcome the drag of the plane.NOT to lift the plane. The wings are doing the lifting,NOT the engines!... động cơ phải mạnh nhưng chỉ để initiate the motion necessary for the wings to produce lift”: Và đây là phân dịch sát nghĩa từng chữ: “Cái công việc cũa ĐỘNG CƠ CHĨ LÀ ĐỄ KHẮC PHỤC lực hãm (drag). KHÔNG PHÃI là đễ nâng máy bay. Nâng chiếc máy bay chính là cái cánh… động cơ

  bởi: Đông Phong
  23.04.2012 07:07
  Ông Bùi Tín muốn lật đổ vai trò thống trị của đảng CSVN.Ông có biết ông đang nói trong lúc mớ ngủ kg.?Ông xướng thì họ họa vì họ cũng khoái cho chế độ hiện hành mau mau đứt bóng,họ họa với ông rất nhịp nhàng,nhưng họ kg biết là ông xướng lạc tông,lạt tiết tấu.Họ họa theo ông khác gì đi chung chuyến tàu hoàng hôn như ông

  bởi: Ôsin mặt dầy
  23.04.2012 06:05
  Phải công nhận là học theo sách của bác Trần Dân Tiên em có tiến bộ vượt bậc.Em là Đoàn viên "nói láo số 1",nói láo lưu loát trôi chảy mà không biết ngượng ,không hề đỏ mặt.

  bởi: nhô mỏ chó
  23.04.2012 04:58
  đảng vĩ đại đang hoàn thiện một nền knh tế thị trường xã hội chủ nghĩa đặc sắc vinamit theo kiểu man rợ chà đạp lên mâm cơm của nhân dân vinamit!37 năm đại thắng ,cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ...chưa thành vượn người!

  bởi: nguyen thien dai
  23.04.2012 02:55
  37 nam song voi csvn ! moi nguoi vn trong nuoc deu biet khoi can ban luan ? (the end)

  bởi: Lưu Linh
  23.04.2012 02:16
  @SCS Nầy chú ba đừng có trắng trợn như thế nhé.Nị quá quắt lắm.Tôi đọc kỷ cái email NPN gởi HQB có chổ nào NPN nói là không có liên hệ giữa lực đẩy và lực nâng???!!!Nị không hiểu được ý nghĩa vật lý trong câu nói của người ta.Có kiến thức Vật lý thật sự sẽ hiểu ngay NPN nói gì.Đừng đem cái suy nghĩ hạn hẹp của mình ra mà phán là "CHÍNH ÔNG ẤY NÓI...".Nị ăn nói ẩu tả lắm,không tốt cho danh dự cá nhân đâu.

  bởi: Hê
  23.04.2012 02:13
  Rất đồng ý với các độc giả góp ý, rằng SCS chính là Nhô. Hắn là tiêu biểu của bản chất gian xảo quỷ quyệt của chính trị Cộng Sản, luôn cho hắn đúng. Khi hắn thua, hắn ý kiến móc lò kiểu "chợ trời" "đứng đường" để cho mọi người ngán ngẩm mà im lặng, rồi lấy thế mà đắc chí tự cho hắn thắng lý nên không ai phản biện nữa. Trò này luôn được hắn lập đi lập lại, một cách rất trơ trẻn,

  bởi: Sinh viên Vật Lý
  23.04.2012 01:46
  @SCS. Đó Ts NPN nói rõ rồi nhé.Động cơ phản lực đẩy máy bay phóng nhanh trên phi đạo mới gây ra tác động mãnh liệt của sức cản không khí vào cánh máy bay làm phát sinh ra lực nâng nâng máy bay lên cao."CÓ ĐẨY MỚI CÓ NÂNG" nói nôm na vậy.Ts NPN đã liên hệ giữa lực dẩy và lực nâng rồi nhé! Nếu không phải là SCS giả ngu để xuyên tạc những lập luận khoa học của NPN thì quả thật SCS không đủ trình độ để làm học trò NPN.

  bởi: binhnhi vnch2
  23.04.2012 01:32
  @ H.O ty nan khung+chong cong den khung, cac ban bay gio cai tuoi 60,70,80 ma van con hang tiet vit cap-cap, van con ham danh loi nhu la thieu ta+thieu tuong+dai tuong cua chanh phu cach mang dom.cac ban la tuoi hac cho dau phai tuoi nai dau ma ham, roi dem lai nhuc nha nua(mot lan vnch1+2) ma van chua ton sao !!! !nhuc nha oi la nhuc nha may ten h.O ty nan khung oithui OI la thui do ni a !!!!

  bởi: binh nhi vnch2
  23.04.2012 01:18
  @H.O ty nan khung, hay nghe toi noi day ne nhe !!! trung uy h.o thi latrung ta cach mang dom, con trung ta h.o thi la trung tuong cach mang dom. Dung la mot lu dien khung, gan dat xa troi roi ma van con ham danh loi, giong nhu la cha Binh tu hanh gi ma van con ham danh loi.(shit) chiem dat xay nha.... ....

  bởi: binh nhi vnch2
  23.04.2012 01:08
  Thieu tuong Bui Tin xui dai .

  bởi: banamsadechoaky
  23.04.2012 01:02
  @ba nam sa dec xu co hoa,hay nghetoi noi day ne nhe, 65 tuoi an tien gia cho den 70 tuoi van an tien gia, ba nam sa dec xu co hoa , day la tien xa hoi cho khong phai tien retire(tien di lam), vay thi bnsdxch la thuoc hang nguoian tien gia khong co di lam, thi vay ba ta la loai nguoi luoi bieng cua quoc gia Hoaky,luoi bieng +an khong ngoi roi+co it xich ra nhieu+ dam bi thoc chot bi gao. Ba namsa dec xu co hoa di chet di la vua lam roi boi gi ba la con sau mot cua xa hoi. goodluck.

  bởi: Lục Lạc
  23.04.2012 00:32
  Thưa các bạn ta,cứ để SCS tìm cách đánh lạc hướng chủ đề.Càng nói SCS càng để lộ cái sai,cái dốt từ đó cho ta kết luận rằng những sự việc sờ sờ trước mắt,rõ ràng mà SCS còn cố chối cãi thì những lập luận của chả để bênh vực giành chủ quyền biển đảo đều là nhảm nhí phải không các bạn ta? Chả rất nóng mặt với Ts NPN vì những tin tức thật bất lợi cho Tàu Cộng mà Ts NPN đã cung cấp.Mong được NPN viết tiếp.Kính

  bởi: DỐT SÀI GÒN
  23.04.2012 00:12
  @NPN Thưa tiên sinh nếu người khác nói con chó ăn bẩn thì không sao chứ nếu tiên sinh nói thì SCS sẽ gân cổ cải đến cùng.Tiên sinh không biết bản chất bọn nầy chứ chúng tôi thì quá nhẳn mặt với mấy gã Chí Phèo ba trợn nầy lắm rồi.Dù sao tôi cũng đã học hỏi rất nhiều từ tiên sinh.Kính chúc tiên sinh mạnh,viết khỏe.

  bởi: Sinh viên Vật lý
  22.04.2012 23:32
  @SCS Lý luận của ông chứng tỏ trình độ vật lý của ông chưa qua bậc trung học.Muốn tìm lực nâng thì cái lực đó phải tìm với một công thức khác chứ không phải chỉ có việc lôi cái công thức tính trọng lực ra mà lấy con số mà bảo đó là lực nâng thì quả là điếc không sợ súng.Ông sai chổ nào ư?Tôi nói ông cũng không hiểu đâu rồi cứ cãi chày cải cối.Tôi đồng ý với HQB là ông nên đi tìm thổ địa mà hỏi trọng lực với lực nâng.Mất thì giờ thật!

  bởi: ThanhNgoc
  22.04.2012 23:19
  5/…Đây là loài quỷ tanh hôi---
  Cho nên dân Việt phải rời quê hương---
  Tránh xa ác quỷ Việt Gian---
  Việt Gian Việt Cộng Công An giết người!---
  Bác ơi ! khốn khổ dân tôi!---
  Sống gần Việt Cộng là còn thảm thương !---
  (ThanhNgoc sang tac de dac biet Kinh Tang Bac Bui Tin Kinh Men cua chau, va ca Dan Toc VN yeu quy)

  bởi: ThanhNgoc
  22.04.2012 23:17
  4/…Bằng mầu máu đỏ, trào từ xác dân---
  Chặt đầu dân tộc Việtnam!---
  Bằng cây mã tấu khắp vùng quê hương---
  Cho nên trời lỡ sinh ra---
  Những con quỷ đỏ răng vàng tanh hôi---
  Những tên Việt Cộng Việt Gian---
  Những tên Cộng Sản Công An giết người---

  bởi: ThanhNgoc
  22.04.2012 23:16
  4/…Bằng mầu máu đỏ, trào từ xác dân---
  Chặt đầu dân tộc Việtnam!---
  Bằng cây mã tấu khắp vùng quê hương---
  Cho nên trời lỡ sinh ra---
  Những con quỷ đỏ răng vàng tanh hôi---
  Những tên Việt Cộng Việt Gian---
  Những tên Cộng Sản Công An giết người---
  5/…Đây là loài quỷ tanh hôi---
  Cho nên dân Việt phải rời quê hương---

  bởi: ThanhNgoc
  22.04.2012 23:15
  3/…Vì đàn Việt Cộng đêm qua bò về!---
  Bò thì chúng lấy mất đi---
  Để đem vào bụi núi rừng chia nhau!---
  Đó là Việt Cộng Việt Gian---
  Của đàn giặc cướp quê hương bây giờ!---
  Chúng đều núp ở chỗ kia!---
  Gọi là cái đảng (ĐCSVN) quỷ ma, đỏ lòm---
  Chúng nay nhuộm đỏ Việtnam---

  bởi: ThanhNgoc
  22.04.2012 23:15
  2/…Rồi thì lựu đạn đem theo---
  trên người chằng chịt như là bó rơm!---
  Đạn thì chúng có ngàn viên---
  Ít ra cũng đến hai ngàn một tên---
  Đêm về nó bắn xuốt đêm---
  Vào làng dân Việt vào người Việtnam ---
  Sáng ra dân chết đau thương !---

  bởi: ThanhNgoc
  22.04.2012 23:14
  1/ ----“Bác Ơi !”----
  Bác ơi ! cháu hỏi điều này:---
  "Mấy thằng Việt Cộng giết người làm sao?"---
  Cháu nghe dân nói với nhau:---
  "Mỗi thằng Việt Cộng có nhiều dao găm"---
  Một thằng có đến hai con---
  Nó đeo lủng lẳng trên thân xuốt ngày---
  Súng thì mỗi đứa bốn cây:---
  Hai cây súng ngắn hai cây súng dài!---

  bởi: MÂN MÊ RÂU BÁC
  22.04.2012 21:57
  Thưa ÔNG NGƯỜI PHƯƠNG NAM,sau một thời gian coi thủ thuật phản biện cuả SCS,tôi có cảm giác hắn có thề là tên vặt vãnh NHÔ huê kì,như trường hợp cuả tên NGUYỄN THIÊN TỬ hắn đích thị là tên ANTI PHẢN ĐỘNG khi xưa,và tên VIETNAMENYÊU cũng chỉ là tên NHÔ.Chúng là bọn CAM,bọn CÁN ở LSQ nước ngoài.Tóm lại TS đừng mất thì giờ mà MỞ ÓC L...cho chúng.Mong thấy đọc ông thường xuyên.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  22.04.2012 19:01
  Toàn dân miền Nam chạy giặc những cái chết trôi sông, chết ngoài ruộng đồng, chết trên núi rừng, chết giữa lòng đèo, chết ở gậm cầu, chết theo kiểu bị đốt như than, chết cong queo, chết trong lúc nghẹn ngào, chết cởi trần không một manh áo, chết tình cờ, chết mà chưa kịp hẹn hò cùng ai, chết vô tư chẳng hận thù gì ai cả và chết như mơ… thì những bàn tay nào đã xả súng vào họ?=http://www.flickr.com/photos/13476480%40N07/sets/72157621997665628/show/

  bởi: VỢ TRẦN QUANG CHIỂU-ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VIỆT NAM
  22.04.2012 17:07
  Anh Chiểu ơi tuần trước về quê thì được vân động mua vé số đẻ kỷ niêm 750 năm phủ Thiên Trường NĐịnh,tuần này vừa về tới nhà tay Trưởng xóm và BThư Chi bộ đến quyên góp quỹ nước ngọt cho TSa em lại phải thí cho 100 000 đ,mà bọn nó nói nhà nào cũng phải góp,nếu thế cả nước được 5,7 trăm tỷ,chia đều cho chiến sỹ TSa mỗi CS dược 5,7 Trăm triệu về xây nhà lầu anh nhỉ-Chồng tôi nói các CSỹ TSa có được cái con cặc,nước ngọt TS biến thành rượu Tây,Vàng USD vào túi bọn ông và chóp bu ĐCSVN hết.

  bởi: Dân tộc
  22.04.2012 16:17
  Khi xưa CS chưa nòi cái đuôi yếu kém và tàn bạo ,ai ai đi đi theo họ để cái goi là làm lên cách mạng tháng tám mùa thu + chiến thắng Điện Biên Phủ thì đó là lẽ thường của người mất nước nhà tan. Nay CS đã bộc lộ cái đuôi đầy chấy rận của con thú hoang, dã man và đầy tham lam mà ko ít người vì miếng cơm ,hay chút bổng lộc bố thí,họ vẫn đi theo cs thì còn yếu kém nhiều về tầm nhìn cho tương lai của mình .

  bởi: @ SCS người Đại Diện TQ
  22.04.2012 16:05
  SCS cố ý lái mọi người qua con đường khác, để mọi người quên đi hành động bành trướng của bà quyền Bắc Kinh đang ra sức âm mưu chiếm trọn biển đông. Xin hỏi SCS giải thích dùm coi đường " lưỡi bò " của TQ ,TQ căn cứ theo cái gì để mà nói là của TQ, tài liệu nào? căn cứ theo lịch sử gì? không bao giờ có . Cho nên rất sợ tòa án QT,cho nên cứ vòng vo không giải thích được.Qua bao lần tranh biện đủ thấy sự hiểu biết của SCS như thế nào rồi .

  bởi: Bá Nghi(gởi Búi Tín}
  22.04.2012 15:42
  Cám ơn Bùi tiên sinh đã có những nhân định kha` chính xác. BN xin thêm một yếu tố nữa đó là có được ý kiến của đám CAM trên DĐ này càng nhiều càng tốt vì như vậy để có những người chưa hiểu sự xão quyệt của CS sẽ hiều hơn, đó là những cây gậy CS đưa ra để đập vào lưng chúng
  Ý kiến trang tới 3
      Kế tiếp 

  Blog

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm

  Đường lối lẩm cẩm

  Không biết ai đề ra cái sáng kiến đường lối chính trị dở hơi 'tách xa bành trướng đôi chút nhưng không dứt'
  Thêm

  ‘Tự do tôn giáo’: Việt Nam có ‘được’ vào Danh sách CPC lần thứ hai?

  Nhà nước Việt Nam đang phải đối diện với nguy cơ bị 'tái hội nhập' Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo lần thứ hai vào năm 2016
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm

  Nước Mỹ, mùa thi và tốt nghiệp

  Một năm học sắp kết thúc. Thời gian này là lúc sinh viên, học sinh đang trải qua những kỳ thi. Sau đó sẽ là những lễ ra trường kéo dài cho đến giữa tháng Sáu
  Thêm
  Các bài viết khác