Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Miến Ðiện: Ðiểm sáng ở Châu Á khi nói tới tự do báo chí

  Miến Điện, vốn là một trong những nước mà dân chúng bị áp bức nhất khu vực Đông Nam Á, đã tăng được 18 bậc trong bảng xếp hạng hàng năm về Chỉ số Tự do Báo chí.
  Miến Điện, vốn là một trong những nước mà dân chúng bị áp bức nhất khu vực Đông Nam Á, đã tăng được 18 bậc trong bảng xếp hạng hàng năm về Chỉ số Tự do Báo chí.
  Hội Nhà Báo Không Biên Giới cho biết Miến Điện là một trong số rất ít những điểm sáng ở Á châu trong năm vừa qua khi nói tới tự do báo chí.

  Miến Điện, vốn là một trong những nước mà dân chúng bị áp bức nhất khu vực Đông Nam Á, đã tăng được 18 bậc trong bảng xếp hạng hàng năm về Chỉ số Tự do Báo chí, nhờ vào những biện pháp cải cách về kiểm duyệt và việc trả tự do cho các ký giả bị giam cầm.

  Tuy nhiên, phúc trình công bố hôm nay cho thấy trong năm 2012 tự do báo chí nói chung đã sút giảm trên khắp khu vực Á châu Thái bình dương sang tới năm thứ nhì liên tiếp.

  Đặc biệt, báo cáo nói rằng không hề có dấu hiệu cải thiện nào ở Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và Lào, những nước mà các chính phủ độc tài độc đảng vẫn tiếp tục không dành cho công dân của mình quyền tự do thông tin. Hội Nhà Báo Không Biên Giới gọi chính phủ của các nước này là “những kẻ ăn thịt tự do báo chí”.

  Nhật Bản cũng bị Hội Nhà Báo Không Biên Giới xếp hạng thấp vì không cải cách hệ thống gọi là “câu lạc bộ kisha”.

  Tổ chức này cho biết những hiệp hội săn tin ở Nhật Bản hạn chế thông tin đối với các cá nhân và tổ chức phi hội viên, khiến cho việc tường thuật tin tức trở nên khó khăn đối với các nhà báo tự do và truyền thông nước ngoài.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Phó thường dân từ: Việt Nam
  31.01.2013 14:19
  Đảng độc quyền Việt nam làm gì có tự do báo chí mà bàn!?

  bởi: Nghia từ: USA
  31.01.2013 13:26
  Chế độ cộng sản ở đâu là nó làm tan nát ,nghèo đói và nhất là không có tự do thật sự.Tôi thương cho đồng bào của tôi quá !!!
  14 ông chóp bu làm ơn nhìn qua đất nước Miến Diện mà làm theo đi,thả hết tù ra.nhất là ông Ba Dũng thả Cù-huy-hà -Vũ,đừng thù vặt nữa,chết đến nơi rồi. .....
  Các ông có biết câu "Quan nhất thời,dân vạn đại"
  Tàu nó sắp lấy hết Biển Đông rồi,cứ ngồi đó mà tranh ăn.

  bởi: Nghia Thai từ: HaNoi
  31.01.2013 04:21
  Toàn thể nhân dân yêu nước, đang mong chờ một ngày không xa Việt Nam sẽ thay đỗi theo chân Miến Điện. Đễ đất nước sẽ tiến bộ và nhân dân sống trong tự do dân chủ.

  bởi: Vô danh
  30.01.2013 23:54
  4 xu c.s. HU LÂU NHUT THÊ GIOI.Tàu công-Viêtcông-Bac han -Cuba.