Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  McDonald’s mở nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam

  McDonald’s, chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới, sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam vào cuối tuần này.

  McDonald’s sẽ mở một nhà hàng vào ngày 8 tháng 2 tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi mà họ sẽ cạnh tranh với các đối thủ khác như Burger King và KFC.

  Việt Nam là thị trường Đông Nam Á mới đầu tiên của McDonald’s trong 20 năm qua kể từ khi McDonald’s mở nhà hàng ở Brunei vào năm 1992, theo lời bà Linda Ming, giám đốc truyền thông của công ty ở Singapore cho biết.

  Ông Nguyễn Bảo Hoàng, giám đốc công ty đối tác địa phương Good Day Hospitality và là con rể của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cho biết ông có kế hoạch mở thêm khoảng 100 chi nhánh McDonald’s trong vòng 10 năm tới.

  Giới chuyên gia nhận định việc mở 100 nhà hàng McDonald’s trong 10 năm tới là khả thi, vì mức thu nhập của người dân Việt Nam vẫn đang tăng lên đều đặn trong những năm qua. Họ nói rằng McDoanld’s sẽ thu hút trẻ em là chính vì đây là nơi lý tưởng để tổ chức những bữa tiệc sinh nhật.
   
  Việt Nam tăng trưởng kinh tế trung bình ở mức 6,6% trong thế kỷ này, với mức thu nhập bình quân đầu người tăng 4 lần từ 402 USD vào năm 2000 lên đến gần 1900 USD vào năm 2013, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

  Nguồn: Bloomberg / ibtimes.co.uk

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  10.02.2014 18:42
  Có một chút " đổi mới " về ẩm thực với gian hàng đầu tiên. Đến khi có 100 gian hàng ,sẽ có đổi mới toàn diện ? Nhanh lên giùm cho.

  bởi: Lính già từ: Pháp
  09.02.2014 21:24
  Các bạn tôi càng ngày càng tệ rồi, comment với lời lẽ kiểu ghen tị.

  Tôi ở Pháp lúc nào cũng thèm ăn bát phở, bát bún riêu cua, mấy ông bạn tôi cũng vậy. Ấy thế mà khi về Việt Nam thì người Việt nói những món đó là món bình dân ở Việt Nam, ngày nào họ cũng ăn cả.

  Đó là một ví dụ điển hình về cái "đừng áp đặt sở thích của mình cho người khác, mình không thích, mình cảm thấy là bình thường nhưng người khác lại thích và ngược lại".

  mấy chục năm rồi mà các bạn tôi không thay đổi được gì cả! khổ quá cơ!

  bởi: Vô danh
  09.02.2014 16:24
  Nhà cầm quyền thì khẳng định mỗi nước có văn hóa khác nhau nên nhân quyền cũng không thể du nhập được của tây phương, thế ra bích mách , hăm buốc gơ là văn hóa của ta đấy, nhạc ráp, pốp cũng là VN chế ra cả đấy, chỉ có bọn tây phương bắt chước ta thôi, nhân quyền cũng thế, tây phương còn bắt chước ăn mậc của ta nữa như còm plê, quần bò.

  bởi: TuThot từ: Hoa Kỳ
  09.02.2014 11:17
  Người dân mình " thích" nhất là vào comment để " ném đá" ! Trúng ai thì mặc kệ dù là ' đúng hay sai" ! Thay vì là chúng ta nên cùng nhau góp ý và lắng nghe sự giải thích...cho dù người kinh doanh có là con của TT VN...thì có sao đâu? Nếu như bạn nào có tiền thì McDonald’s hay bất cứ doanh hiệu nào cũng cho mình là " đại diện" vào VN...thôi thì ráng kiếm tiền thật thật nhiều để làm " đại lý" đi !

  bởi: Bích Chi
  09.02.2014 11:13
  Con rể thủ tướng có 'lý lịch trong sáng'

  Trong dịp khai trương cửa hàng McDonald’s đầu tiên tại Việt Nam, truyền thông nhà nước đã có nhiều bài viết ngợi ca ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn), chồng bà Nguyễn Thanh Phượng, tiểu thư duy nhất của đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Đáng chú ý, trong phần kinh tế, báo VietNamNet có bài viết mang tên “Doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng: Lý lịch trong sáng, sự nghiệp huy hoàng”. Ngoài tiêu đề cực kỳ hoành tráng, bài báo này còn khẳng định con rể thủ tướng là người “có tiểu sử hoàn hảo và đầy màu hồng”.

  'Lý lịch trong sáng' là một thuật ngữ thường để chỉ những thành phần con ông cháu gia, những gia đình được xếp vào dạng 'có công cách mạng', hoặc ít nhất cũng phải thuộc dạng 'thành phần cơ bản' – tức ba đời bần cố nông. Thậm chí, ngay cả việc mô tả tiểu sử là 'đầy màu hồng' khiến người ta liên tưởng đến các thái tử đảng hay con cái của các quan chức cộng sản cấp cao.

  Trong khi đó, dư luận từ lâu biết rõ ông Nguyễn Bảo Hoàng là con trai của ông Nguyễn Bang, một viên chức cao cấp dưới thời Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1975, ông Nguyễn Bảo Hoàng được gia đình đưa sang Mỹ tị nạn cộng sản Việt Nam. Đối với những người cộng sản, ông Nguyễn Bảo Hoàng sẽ bị xếp vào dạng 'lý lịch có vấn đề'.

  Xét lý lịch ba đời là thủ tục được cực kỳ quan trọng trong chế độ cộng sản. Chính cái chế độ mà bố vợ ông Nguyễn Bảo Hoàng cầm đầu đến nay vẫn luôn phân biệt, đối xử đối với con cháu những người thuộc chế độ VNCH trước đây.

  Qua trường hợp ngoại lệ này, phải chăng ông Nguyễn Tấn Dũng muốn nặn ra một 'lý lịch trong sáng' cho con rể để tiếp tục củng cố thêm quyền lực của giới tư bản đỏ?

  Ông Nguyễn Bảo Hoàng được xem là một doanh nhân giàu có và nhiều thế lực tại Việt Nam, ông cũng được xem là người 'có công' đưa thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng McDonald’s vào Việt Nam. Cửa hàng McDonald’s đầu tiên tọa lạc tại Sài Gòn, trên đường Điện Biên Phủ đã được khai trương vào sáng ngày 8/2.

  Trước ngày khai trương, xuất hiện nhiều ý kiến trên mạng kêu gọi tẩy chay đồ ăn McDonald’s vì không muốn tiếp tay cho các nhóm lợi ích và tư bản đỏ.

  bởi: Ngoc Khanh từ: Viet nam
  09.02.2014 09:58
  Roi day ba chu tiem MacDaold se co chuong trinh mien phi cho hoc sinh tu lop 1 den lop 12, va ba se mua that nhieu sach khoa hoc ve cho hoc sinh vietnam.

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  09.02.2014 01:39
  Một kinh nghiệm xương máu cho những ai có định đầu tư kinh doanh ở VN (dù là kinh doanh nhỏ)
  1. Đầu tư nhiều hay ít cũng phải thân tộc (thân chính quyền) nếu không thân từ trước thì cố gắng tìm cách để "quan hệ" nếu không bạn sẽ nắm phần lớn thất bại.
  2. Hãy tìm hiểu những đối thủ của mình xem đứng sau nó là ai ?

  Ở câu 1,nếu bạn làm tốt, bạn sẽ không sợ gì hết vì chính "quý tộc" đỡ đầu bạn là luật, họ sẽ làm được tất cả, ngay cả khi bạn đầu độc cả dòng sông, làm cả làng ung thư hay muốn xóa sổ cả một xã để khai thác khoáng sản..mà không phải chịu hình phạt gì.
  Ở câu 2 nếu bạn lỡ đối đầu với "công ty con" thì kể như bạn gặp vô vàn sách nhiễu, cách tốt nhất là đọc lại câu 1, nếu không bạn chắc chắn phải thay đổi mặt hàng kinh doanh.

  Đó là xương máu mà tôi đã trải qua, đất nước có một "rừng" luật nhưng luôn áp dụng luật rừng .
  Trả lời

  bởi: Dũng từ: Dakao
  09.02.2014 20:41
  Nguời Hà Nội ơi. Những gì bạn "LO" mọi nguời đều Biết nên Tránh Xa rồi. Còn Nguyễn B. Hoàng là ai, bạn quên ông Cụ tổng thống BUSH đã nói thẳng cho Dân ta biết khi thăm VN khai mạc thị truờng chứng khóan đấy thôi..Cả nhà Bảo chạy thục mạng qua Mỹ ở Texas, rồi lại Bò về làm [RỂ] THỦ LỢI thì Vững như KEO ....Thủ lợi chắc chắn đầu năm NĂM "MÙI" sẽ đọc thông điệp Đao To, Búa Lớn: Tôi đã Đem Thịt Bò Xay Nhuyễn để 'kẹp' vào bánh Xốp cho dân ăn cho ngon đấy thôi...Nguời Hà Nội ơi, sao NO XA đến thế...vào Sài gòn thử sẽ biệt mùi vị thịt "Bò Xay" Mỹ ngay ĐẮT tí mà ngon NẮM!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2014 11:31
  Trích VOA trang báo này : "Ông Nguyễn Bảo Hoàng, giám đốc công ty đối tác địa phương Good Day Hospitality và là con rể của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cho biết ông có kế hoạch mở thêm khoảng 100 chi nhánh McDonald’s trong vòng 10 năm tới."

  bởi: Vô danh
  09.02.2014 00:08
  Trong khi trên thế giới doanh thu Mc Donald's bắt đầt đi xuống thì VN mới bắt đầu du nhập văn hoá cuối mùa của 1 thời tư bản. Ủa thế kế hoạch đưa người dân VN đi tới thiên đường CNXH của bác Trọng lú cũng có khỏan Hamburger này nữa sao ta?

  bởi: nguyen từ: usa
  08.02.2014 18:58
  Cứ nhìn cách kinh doanh thực tế của mỹ ở VN thì rõ: Ăn nhanh ....uống nhanh...lấy tiền nhanh...rồi chẩu...Không có gì để mất...quá hay..??

  bởi: Phan Bảo Lâm từ: TpHCM
  08.02.2014 17:24
  Góp ý với ông Nguyễn Bảo Hoàng. Ông nên rút kinh nghiệm từ KFC. Phòng tổ chức sinh nhật của các chi nhánh KFC quá chật chội, chỉ khoảng 50 m2. Nhét vào khoảng 20 đứa trẻ và 1 cái bàn ăn là hết chỗ. Bọn trẻ không chỉ ăn mà còn chơi nữa. Quà tặng sinh nhật được chúng tháo tung ra chia nhau chơi tại chỗ, chạy đi chạy lại chơi với nhau. Thiếu diện tích làm sao mà chơi. Mong ông nghiêm túc nghiên cứu và xem xét mặc dù chúng tôi biết đất đai ở thành phố là "tấc đất tấc vàng". Tôi nghĩ, diện tích tối thiểu phải là 100 m2 hoặc là có nhiều diện tích khác nhau để đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng.

  bởi: Thiếu Jia từ: Thiếu tiền
  08.02.2014 15:16
  "Rõ ràng là không thể áp đặt quyền con người của một dân tộc khác mà áp đặt vào Việt Nam được, nó có những đặc thù riêng của nó." Càng rõ ràng là không thể với khả năng của tuyệt đại đa số dân VN mà ...áp đặt bán cho ăn thức ăn nhanh kiểu Mỹ, mỗi dân tộc có những hoàn cảnh nhất định , đâu phải có người bán là có người mua đâu cho dù thèm ơi là thèm .

  bởi: nguyen cam từ: tu USA
  08.02.2014 06:17
  dung nghe nhung gi cong san noi.......ma hay nhin nhung gi cong san lam.....

  bởi: AMRIN HỒ từ: WA/USA
  08.02.2014 04:53
  Hướng "TIẾN" có rồi suông sẻ.Xin chúc mừng,nhưng khi có
  chuyện thì sao ?Lời khuyên :nên tham khảo hướng "LÙI"
  CỦA ÔNG VUA CHẢ GIÒ cho kỷ,kẻo chạy không kịp à nghe......

  bởi: dantoc từ: Úc châu
  08.02.2014 04:52
  Thế là từ nay người dân Việt sẽ hình thành một tầng lớp người bị bệnh béo phì vì quá lệ thuộc vào thức ăn chiên dùng với Coca Cola.

  bởi: Ban Tuyên Giáo Trung Ương từ: Hà Nội, Việt Nam
  07.02.2014 23:05
  Đế Quốc Mỹ lại CHIẾM ĐẤT của nước ta xây dựng cơ sở bóc lột dân ta !!!

  bởi: Quan Tâm từ: BCT/TW Đảng CSVN.
  07.02.2014 22:40
  Những hành động phi nhân quyền ở Việt Nam xảy ra hàng ngày thế nhưng CSVN vẫn coi thường khi là thành viên nhân quyền của LHQ. Những cơ quan tổ chức nhân quyền của thế giới đã vạch rõ những hành xử mất nhân quyền, vô nhân đạo của CSVN.
  Vậy vấn đề thu nhập của người dân tăng gấp 4 lần trong những năm vừa qua có bằng chứng không ? hay chỉ nhìn vào một số nhỏ có điều kiện làm ăn.
  "Việt Nam đừng lừa bịp thế giới về nhân quyền nữa" câu này của những cơ quan bảo vệ nhân quyền mà chúng ta đọc thấy trên nhiều phương tiện truyền thông.

  bởi: Citizen
  07.02.2014 22:26
  Không rõ vụ kiện Zing.vn do Làng Văn khởi kiện đi đến đâu rồi nhỉ? Tại Mỹ thì giới nào cũng vào ăn tại đây nhưng ở cái xứ giai cấp giàu nghèo chênh lệch gấp ngàn lần như Việt nam thì giới nào sẽ vào ăn McDonal's tại Việt Nam?McDonald's liệu có mất uy tín theo ông Giám Đốc ,công dân Mỹ nhưng làm theo kiểu Zing Việt Nam này không?

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  07.02.2014 22:18
  McDonald's dễ dàng mở hệ thống nhà hàng tại VN vì họ có nhiều tiền và điểm đặc biệt nữa là do con rể thủ tướng 3D đứng ra làm giám đốc. Việc mở hệ thống kinh doanh ở VN đối với ai thì khó, chứ đối với người nhà của thủ tướng thì quá dễ. Gia đình quan chức cán bộ đảng viên tư sản đỏ này lại càng giàu có.
  Trả lời

  bởi: Bích Chi
  09.02.2014 10:59
  Bố con Nguyễn Bảo Hoàng không chạy trốn kịp qua Mỹ năm 1975 thì làm gì có "lý lịch trong sáng và sự nghiệp huy hoàng". Vì là con của "ngụy quyền" không chừng chẳng có xích lô mà đạp nữa à.

  bởi: Việt từ: Sài Gòn
  07.02.2014 20:17
  Ở Sài Gòn, Việt Nam có bao nhiêu nguời Đủ khả năng chi trả cho nào là Gà Chiên, Ham Bơ Gơ ? Nay con rể Thủ tuớng 10 phân lấy 1 dư dả quá nên phải tỏ cho thế giới thấy dân Việt No Nắm ,nhà nuớc chăm No hết sức cho dân ý mà: Đồng Luơng Còi Cọc, vài triệu Bác Hồ thì Lào dám rớ tới Ham Bơ giá bèo? chỉ có gần VN $100.000 ? Miếng Ngon Nhớ Lâu, Lời Đau Nhớ Đời: Lãnh đạo yêu nuớc , thuơng Dân : Ăn chỉ thấy Ngon khi dân NO. Mặc chỉ thấy Đẹp khi Dân không RÁCH !!!! Còn ở Ta chỉ có Đầy Tớ Nhân Dân là Dư Cả Của Ăn Lẫn Của Để như gia đình ông thủ đổi mới trong đó có Tiền sỉ N.Bả... Hòn...

  bởi: Vô danh
  07.02.2014 19:07
  Có thú vị về ẩm thực với những cái mới , vệ sinh,văn minh,song nó không phải là loại thức ăn hằng ngày có thể thay thế được cơm và phở của VN . Tại Hoa Kỳ, chừng 6 dollar cho 1 phần ăn Mc Donald và khoản 8 dollar cho 1 tô phở,dù phải lái xe xa khảng 20 phút, tô phở vẫn hấp dẫn người Việt mình hơn. Gian hàng đầu tiền nầy của Mc Donald sẽ là một trắc nghiệm ẫm thực đáng được quan tâm vì thế giới đang được mở rộng.

  bởi: Oversea từ: Japan
  07.02.2014 14:51
  Nếu bị lạm dụng thành “Ngồi đồng cà phê” làm “văn phòng sang trọng” để làm ăn và "tiếp thị".

  Ở Hiệp Chủng Quốc,
  //Nhà hàng của McDonald’s tại Flushing, Queens thường là nơi ghé chân của nhiều người Hàn Quốc.//

  ”Call 911”
  chứ ở Việt Nam phải goi “Xã hội đen” hay là “Xã hội đỏ” !?

  bởi: Thị Diễm từ: Phố Bolsa
  07.02.2014 12:28
  Không Phải mình chảnh đâu nhé mấy cái đồ ăn của McDonald cho không mình cũng không thèm. Người Mỹ ăn mấy thứ đó bị bệnh béo phì bênh tim bệnh tiểu đường v.v... còn có tiền trị bệnh còn người Việt nay giàu có tiền ăn cho xướng miệng mai sau sa cơ thất thế có bệnh lấy tiền đâu trả tiền bệnh viện. Các bạn có thể xem cuốn phim tài liệu miễn Phí Super Size Me trên mạng http://www.hulu.com/watch/63283. Hãy suy nghỉ kỹ trước khi ban bỏ mấy thức ăn đó vào miệng của bạn và con của bạn.
  Trả lời

  bởi: Thiếu jia
  08.02.2014 15:39
  Chị sao khéo lo cho bên VN, lao động cả tháng chưa chắc đã đủ khả năng cho vợ con một bữa vinh quang ở Mắc Đô na thì lo gì béo phì , chỉ lo vào đấy không đủ tiền trả thôi . Với nhưng người dư tiền thì họ ăn gì chả béo ,mặc kệ họ . Dầu sao giờ đã có thêm Măc đô na là dân mình chưa có quyền nói nhưng có thêm quyền ...ăn nếu có tiền .

  bởi: Nguyễn Việt Nam từ: USA
  07.02.2014 10:54
  Bạn chỉ ăn ngon khi nơi bạn ngồi ăn thật sạch,nơi bạn ăn không có ai vì đói phải chờ thúc ăn thừa từ bạn.Có khi nào bạn mang thịt gà rán đến ngồi ăn bên một đông rác không?Hãy nhìn thực trạng xã hội VN ngày nay,đói rách vẫn còn quá nhiều,bệnh nhân không tiền chữa bệnh và nằm 2,3 ngừoi bệnh 1 giường,có thieeus nữ phải bán thân để nuôi em ,chữa bệnh.Bạn có thấy hạnh phúc khi bỏ một số tiền kha khá để ngồi ăn khoai tây chiên,bánh kẹp thịt trong cửa hàng sang trọng như McDonald's không?Tôi đang ở Mỹ và nhà nơi tôi ở chỉ cần đi bộ 5 phút là đến cửa hàng McDonald's .trả $5 để ăn một cái bánh kẹp (chỉ 1/2 giờ làm việc của một công nhân bình thường tại Mỹ )tôi nghĩ đến các trẻ em đường phố tại VN và không ăn.Chỉ thưởng cho con tôi mỗi khi cháu đạt danh hiệu "student of the month ".
  Trả lời

  bởi: Bạo chúa từ: Saigon
  08.02.2014 00:16
  Chị VN nầy có đạo đức quá nhỉ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.02.2014 22:05
  khong biet thi dung noi , khong biet da ve Vn lan nao chua ? hay o trong rung moi ra huh?
  Trả lời

  bởi: HUNG NGUYEN từ: CALIFORNIA
  07.02.2014 21:48
  vay ong NGUYEN VIET NAM tu USA co lam duoc gi cho tre em duong pho o VN chua vay? vay ong hay lam cho nhieu di roi hay noi,toi dong tinh voi ong ve quan diem cua ong....nhung vi ong noi la ong nghi ve tre em duong pho o vn ma ong khong an ...
  Trả lời

  bởi: ngoc khanh từ: Vietnam
  09.02.2014 09:20
  Nguoi ta noi " khong di an " khong co nghia la nguoi ay giau. Va quan an ben My dau cho ban mon re tien nhung hinh thuc quan van sang trong, nhieu nguoi Viet " ngop' khong dam vo
  Trả lời

  bởi: Son Duong từ: Saigon
  07.02.2014 14:38
  Bac day qua la co oc khoi hai rat lon khi noi rang "cua hang sang trong nhu McDonald". Cac chau dat "Student of the month" ma bac tuong thuong cho cac chau cai BigMac thi co the hieu muc do thu nhap cua bac ben My the nao roi.
  Dan My trang ngheo rot mung toi moi hay Mc Donald thoi bac oi, co tien ai ma lai an may thu re tien va nhieu chat beo nhu vay.
  Trả lời

  bởi: Ngoc Khanh từ: Viet nam
  09.02.2014 09:33
  Bac thuong hay di an ngoai tiem nen bac ranh quan nao va mon nao re tien, doi voi nguoi it ra an tie thi cho la McDonal sang trong va nhieu chat beo.

  bởi: Người quen từ: USA
  07.02.2014 07:28
  Không biết Quỹ tiền tệ quốc tế lấy số liệu từ đâu...! Hy vọng không từ Chánh phủ VNCS.Thu nhập đầu người tăng 4 lần trong 13 năm là một điều không tưởng...!
  Mc Donald's mà mở 100 nơi tại VN trong vòng 10 năm chẳng lẻ người Việt sẻ đổi thực phẩm chính là cơm sang big mac sao..?
  Trả lời

  bởi: hoai từ: canada
  07.02.2014 22:10
  ban lam roi , VN la nuoc dang phat trien thi muc thu nhap tang 4 lan trong 13 namn la khong co gi khong tuong het......la nguoi VN khong nen ganh ti.....chac ban khong ve duoc nen ban tuc lam ha??????
  Trả lời

  bởi: Ngoc Khanh từ: Viet nam
  09.02.2014 09:42
  Ai bao Vn ngheo? thi du nhu cong dan Duong chi Dung co hang tram trieu do do la mot chung minh.
  Viet o hai ngoai, nguoi nao can ve tham Ong , Ba, Cha me thi moi ve, Ban cho rang nguoi ta ganh ty su giau sng cua ban la ban lam rat to. O xu My nay dau nguoi da den cung co xe hoi, neu can phai co tam trang ganh ty thi nguoi ta khong gnah ty voi nguoi da den o day cho no gan. Neu ban o trong moi truong ma nha ve-sinh cong cong co san xa bong , khan , cho ban lau tay va ban cau thi sang choang , thi ban mo uoc o noi nao?
  Trả lời

  bởi: Người quen từ: USA
  08.02.2014 13:30
  Là người Việt thì phải vui mừng sao lại đổi thành ganh tị, tôi chỉ không tin những con số không có tính thuyết phục thôi...Tôi không có thói xấu như ai đó đả ám chỉ...! Diển đàn là nơi để góp ý-kiến...

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)