Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Blog / Trần Vinh Dự

  Lý thuyết sổ hưu của Đại tá Thanh

  Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Trần Đăng Thanh thuộc Học viện Chính trị của Bộ Quốc phòng (anhbasam.wordpress)
  Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Trần Đăng Thanh thuộc Học viện Chính trị của Bộ Quốc phòng (anhbasam.wordpress)
  Trong những ngày cuối năm 2012 này, một nhân vật bình thường của Việt Nam bỗng trở nên nổi tiếng/tai tiếng. Bài phát giảng được thu âm của ông Trần Đăng Thanh về chính trị và quốc phòng cho lãnh đạo các trường đại học ở Hà Nội không những trở thành một chủ đề nóng được đem ra bình luận ở khắp nơi trong số các nhóm người Việt trong và ngoài nước mà còn được Asia Times đưa tin với tựa đề giật gân “các bí mật quốc gia bị tiết lộ ở Việt Nam”.
   
  Theo giới thiệu trong băng ghi âm, người giảng/báo cáo là Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú Trần Đăng Thanh thuộc Học viện Chính trị của Bộ Quốc phòng. Người nghe là các lãnh đạo đảng ủy khối, lãnh đạo đảng, tuyên giáo, công tác chính trị, quản lý sinh viên, đoàn, hội thanh niên các trường đại học - cao đẳng Hà Nội. Nội dung chính của bài giảng là về tình hình Biển Đông và chính sách của nhà nước Việt Nam về Biển Đông.
   
  Ông Trần Đăng Thanh tỏ ra khá am hiểu về tình hình tranh chấp trên Biển Đông. Ông  khẳng định Trung Quốc là nước có nhiều hành động xâm lấn “hơn”. Ông cho rằng “Nhiều hơn là Trung Quốc. Một là họ đẩy mạnh tuyên truyền Biển Đông là của Trung Quốc tạo dựng hành lang pháp lý với quốc tế, đấy là việc làm đầu tiên của họ. Thứ hai là đẩy mạnh đầu tư nâng cấp vùng chiếm đóng đặc biệt là Hoàng Sa […]. Thứ ba là ngăn cản phá hoại các hoạt động kinh tế trên Biển Đông của ta. Thứ tư là đẩy mạnh đánh bắt thủy sản tạo ra vùng đánh bắt truyền thống. Thứ năm, thăm dò, khảo sát, mời thầu vùng tài nguyên trên biển của chúng ta. Thứ sáu, tìm mọi cách để hạ đặt giàn khoan trên biển của ta nếu ta không ngăn chặn kịp thời. Thứ bảy là chiếm bãi cạn của ta trong trường hợp ta không có người chốt giữ, nếu mà ta sơ xểnh cái là nó cướp luôn. Và đích cuối cùng là độc chiếm Biển Đông.”
   
  Tuy nhiên, lý thuyết mà Đại tá Thanh đưa ra liên quan đến cách đối phó với Trung Quốc, hay nói cách khác, là chính sách của nhà nước Việt Nam về Biển Đông, cái mà ông gọi “là cốt lõi nhất để định hướng cho các thầy và các thầy lại truyền lửa cho sinh viên đấy” thì lại rất hoang đường.
   
  Không chỉ chĩa mũi dùi vào Trung Quốc
   
  Đầu tiên, ông cho rằng về mặt nhận thức chung, thì Việt Nam không “được phép là chĩa mũi dùi vào một phía nào đó mà hiện nay thiên hướng là cứ tập trung vào mỗi ông Trung Quốc”. Ông cho rằng nếu chúng ta chỉ tập trung vào mỗi một mình Trung Quốc là hoàn toàn chưa đúng, chưa chính xác mà phải đặt trong mối quan hệ tổng thể Việt Nam với Trung Quốc, Việt Nam với Mỹ, và Việt Nam với các nước ASEAN.
   
  Lý do theo ông Thanh là, mặc dù Trung Quốc trong suốt lịch sử thời phong kiến đã có tới “trên dưới hai chục lần các triều đại phong kiến Trung Quốc đã từng xâm lược Việt Nam”, thế nhưng “trong 4 năm kháng chiến chống Pháp, 21 năm chống Mỹ,  nhân dân Trung Quốc, nhà nước Trung Quốc đã từng nhường cơm xẻ áo dành cho chúng ta từ hạt gạo, từ khẩu súng, từ đôi dép để chúng ta giành thắng lợi trong kháng chiến chống Pháp và thắng Mỹ. Như vậy ta không quên họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa.”
   
  Ngược lại, Phó Giáo sư Thanh, người không biết nói tiếng Anh, cho rằng nước “Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả. Phải nói rõ luôn. Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện ‘thả con săn sắt, bắt con cá rô’. Họ chưa bao giờ tốt thật sự với chúng ta, tội ác của họ trời không dung, đất không tha.” Ông khuyến cáo “Để thay đổi Việt Nam, Mỹ cần phải dựa vào kinh tế và chất xám của thế hệ trẻ Việt Nam được học tập và đào tạo tại Mỹ và phương Tây […] Cho nên một trong 9 mũi tiến công là người Mỹ đang thực hiện diễn biến hòa bình trên lĩnh vực giáo dục đào tạo của chúng ta.”
   
  Ba không bốn tránh
   
  Về mặt nguyên tắc để xử lý vấn đề Biển Đông, ông Thanh đưa ra 7 nguyên tắc mà ông gọi là “3 không, 4 tránh”.
   
  Ba không, theo ông là thứ nhất không được mất là chủ quyền và quyền chủ quyền. Thứ hai không được mất là môi trường hòa bình, và thứ ba không được mất là mối tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.
   
  Ông cho rằng nếu hai cái “không” đầu tiên mâu thuẫn với nhau, thì “phải ưu tiên tối thượng là giữ được môi trường hòa bình” - tức là ông đặt hoà bình lên trên việc mất chủ quyền. Lý do theo ông Thanh là nếu “để xảy ra chiến tranh, xin thưa với các đồng chí vất vả lắm”.
   
  Biện minh cho cái “không” thứ ba, ông lập luận “lịch sử giao cho dân tộc chúng ta phải sống bên cạnh cái nước ta bảo họ tư tưởng nước lớn, không phải tư tưởng, họ là nước lớn thật sự. Nói tư tưởng thế nào được, họ là nước lớn thật sự. Dân số của họ là 1 tỷ 354 triệu người dân, ta có 87 triệu, họ là nước lớn thật sự”. Vì thế, ông cho rằng “cho nên ta phải học tập cha ông chúng ta”. Ông dẫn ra câu chuyện của nhà Lê sau khi chém Liễu Thăng vẫn phải “sang cống nạp để làm sao hòa hiếu giữ cho muôn đời không phải chiến tranh”. 
   
  Bốn cái tránh, theo Đại tá Thanh là (1) tránh đối đầu quân sự, (2) tránh đối đầu toàn diện, (3) tránh bị bao vây cô lập, và (4) tránh lệ thuộc nước ngoài. Ông không đưa ra giải thích nào về việc tại sao phải có 4 cái tránh này.
   
  Kiên quyết bảo vệ chủ quyền bằng phản đối chính thức
   
  Theo Đại tá Thanh, việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông là phải “kiên quyết, kiên trì, khôn khéo, không khiêu khích, không mắc mưu khiêu khích và phải kiên định, đấu tranh bằng biện pháp hòa bình.” Đó là các nguyên tắc chung, nhưng các hành động cụ thể là gì?
   
  Ông đưa ra hai ví dụ. Ví dụ đầu, theo ông, là “hành động đấu tranh kiên quyết, kiên quyết đỉnh cao”. Đó là việc “đồng chí Tổng Bí thư của chúng ta sang tận bên kia nói rõ, và nói rõ với Hồ Cẩm Đào rằng: Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ cơ sở lịch sử và pháp lý, các đồng chí không nhất trí, tôi với các đồng chí cùng ra tòa quốc tế. Tòa án quốc tế xử lý như thế nào thì tôi chấp nhận như thế. Tổng Bí thư ta đã khẳng định như vậy đấy.” Ông cho rằng “như vậy là rất kiên quyết rồi, không có úp mở gì cả, ta không có né không có tránh gì cả.”
   
  Ví dụ thứ hai mà Đại tá Thanh đưa ra là “vừa rồi cuộc đấu tranh mới nhất là Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Tổng tham mưu trưởng Trung Quốc đã trả lời rất rõ: vấn đề đó là của Việt Nam.”
   
  Ông Thanh không đưa ra khuyến nghị nào hướng dẫn cho sinh viên, thanh niên tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông. (còn tiếp)

  * Blog của Tiến sĩ Trần Vinh Dự là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Trần Vinh Dự

  Trần Vinh Dự chuyên nghiên cứu, tư vấn, và viết về các vấn đề kinh tế của Việt Nam, Hoa Kỳ và thế giới. Ngoài lĩnh vực sở trường này, ông cũng thường xuyên viết về các vấn đề quan hệ quốc tế liên quan tới Á Châu. Trần Vinh Dự tốt nghiệp tiến sĩ kinh tế tại Đại học tổng hợp Texas ở Austin, làm chuyên gia tư vấn kinh tế cho tập đoàn ERS Group Inc., đồng sáng lập và là cố vấn cho Quỹ nghiên cứu Biển Đông.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Minh râu từ: Pắc Bó
  15.01.2013 01:21
  Khổ quá bà con ơi ! Không có sổ hưu thì làm gì đề sống đây chứ ! nghề ngỗng thì không có. Ai muốn học cái nghề chính trị và quốc phòng của đại tá. các vị bảo ông ta chạy xe ôm để kiếm sống hay sao ?

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  04.01.2013 12:48
  ÔI CHA MẸ ƠI, Ở đâu ra một tên PHÓ GIÁO SƯ, TIẾN SỸ, ĐẠI TÁ siêu việt như vậy cà ? Trong giấc mơ quái gở, điên rồ nhất chắc cũng không thể tưởng tượng có một tên như vậy mà trở thành NHÀ GIÁO ƯU TÚ ???? mà nó có thật ở VN và chỉ có ở VN !!!! Thế mới biết, làm sao giáo dục ớ VN lụn bại, nền giáo dục thấp kém... vì những GIÁO SƯ thế này.
  Đúng là khẩu khí của một tên tay sai bán nước. Không biết con cái tên này có sang TẦU học không??? Ông ta quên một sự thật là : Con gái ÔNG THỦ TƯỚNG DŨNG... cũng sang MỸ
  học, và đó là giấc mơ của giới trẻ VN, và cả các tay chóp bu của đảng CSVN.
  Tay này là gián điệp TQ cài vào VN, xui dại dân VN không đi học ở Mỹ và các nước tư bản văn minh... để VN lạc hậu, kém cỏi mãi, Như vậy Tầu dễ bắt nạt, xâm lăng VN hơn đây.
  Tên này mù hay sao mà không biết rằng ngay cả bọn lãnh đạo
  TRUNG CỘNG cũng tòan gửi con cái sang MỸ, ANH, PHÁP..để học. Đây đích thị một tên VIỆT GIAN, coi thường dân VN quá xá. ÔI , ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ bán nước cầu vinh là đây.

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  29.12.2012 21:45
  Tôi đọc tất cả các ý kiến góp ý của bạn đọc và tôi rút ra một kết luận chính xác là, Đại tá quân đội nhân dân việt Nam Trần Đăng Thanh đã tự chứng minh cho chúng ta thấy ĐẠI TÁ TRẦN ĐĂNG THANH LÀ SĨ QUAN QUÂN HẠI NHÂN DÂN VIỆT NAM.
  Và từ nay dưới chế độ độc Đảng công sản Việt Nam- Quân đội nhân dân Việt Nam đổi tên là QUÂN HẠI NHÂN DÂN VIỆT NAM.
  Ai có ý kiến phản đối, hoặc đồng tình...xin cứ góp ý, tôi xin tiếp thu.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  29.12.2012 10:23
  Nói đến bằng cấp dõm,hoặc bằng thật "học giả",đúng là đau cái đầu.Trên thế giới,để phục vụ cho cái sự thật giả trở thành bệnh dịch này,người ta còn đẻ ra cả những trường Đại học thật nhưng bán bằng là chủ yếu.Bằng thật hẳn hoi nhưng rõ ràng là học giả.Để phát hiện ra cái loại học vấn dởm này,dùng một vị học thức giả,đố tìm ra.
  Dùng máy soi giả sao phát hiện được tiền giả?Cũng nan giải đấy chớ.Ông bộ phó này chính là một loại máy dởm đó.Có nhẽ dưới quyền ông cũ, cũng phải soi lại người mà ông tiến cử ,để vận hành cái bộ máy của ổng.
  Cơn bão khủng hoảng kinh tế quét qua Việt Nam,hàng chục ngàn doanh nghiệp tan tành,như một cơn gió "gọi là lành" cũng được, bứt những chiếc lá không quang hợp được quăng xuống đất.Có chiếc đã úa héo,có chiếc đính hờ ,thậm chí có chiếc héo tàn lẩn trong đám lá không rụng xuống được.Quang đi để còn dễ đếm lá, đếm quả sau này.
  Trong đống lá đó có rất nhiều doanh nghiệp cũng dởm nốt.
  Chưa khi nào thời kì vừa qua xuất hiện ông ,bà giám đốc nhiều và dễ như vậy.
  Chỉ cần không tù tội (cựu tù không sao cả),dù có nghiện ngập,cờ bạc, trình độ văn hoá chỉ biết điểm chỉ cũng xong.Vốn chỉ phải "đăng kí",nghĩa là bốc phét ra vốn là OK rồi.Ngành nghề cũng đăng kí thoả mái,miễn không buôn súng,ma tuý.Thôi thì đủ mặt ông bà gọi là giám đốc, thủ cái mộc trong túi, in cái Cạc vi zít mầu mè là có quyền đóng " mộc" cái rụp.Vậy họ hoạt động ra sao?Tất nhiên đây sẽ chỉ là đám kí sinh không nội lực,buôn bán nước miếng,thậm chí dùng tư cách pháp nhân để ..bán lại cho những kẻ còn tệ hơn,hoặc "khôn " hơn,người ta gọi là thuật núp bóng kẻ khù khờ. Nhà nước thậm chí chẳng thu được đồng thuế nào của họ,xong mỗi phi vụ là biến,báo chí thường dùng từ mất tích,cũng chẳng có chế tài gì ráo trọi.
  Chúng rụng đi là đào thải cái hoạ cho nền kinh tế.
  Các doanh nghiệp to xác ,nó lòi các gương mặt không mấy sạch sẽ,trình độ bắn đạn mồm giỏi hơn chuyên môn , mà bấy nay nhìn họ có vẻ " đầy năng động", đấy cũng là một loại kí sinh nhưng nguy hại ở chỗ..nhờn thuốc.Vậy nên có bão lớn là chết cả cụm,đổ lăn kềnh,rễ đã thối.Cũng là một cái may,bớt đi một mối hoạ.
  Trong cái rủi luôn lấp ló điều may mắn.Hỏi rằng nếu không có khủng hoảng kinh tế quét qua,đám lá này bám cành đến bao giờ?
  Dù sao đống lá được quét gọn cũng vớt vát ít tác dụng,ấy là chôn xuống đất làm phân xanh.

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 08:07
  ong thanh da danh mat chinh sach ngoai gioa du giay cua dang ta roi phai khine trach moi duoc sao dang ta khong noi gi khi bi ong thanh de lo bi mat quoc gia?

  bởi: TRUONG KHOA từ: HÀ NỘI
  29.12.2012 01:27
  ÔNG THANH nên học gương LÊ DUẨN ,đừng cúi đầu làm tai sai còn bịa đặc biện luận cũa một tên khờ dại,ngu xuẩn.
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  29.12.2012 09:53
  Sao bạn Trương Khoa biết Lê Duẫn không cúi đầu Tàu.??? Không cúi đầu làm sao có súng đạn bắn giết ở miền Nam ??? Bộ Tàu nó cho không à ??? Nó muốn ta chống Mỹ cho nó nhưng nó vẫn bắt Lê Duẫn cúi đầu nó mới cho ( 2 bên cùng có lợi mà bạn ). Sau nầy Lê Duẫn trở mặt với Tàu là nhờ cúi đầu Nga, Lê Duẫn nghĩ rằng Nga vô địch. Không ngờ Nga sập tiệm . Cho nên đám hậu duệ Lê Duẫn như băng đảng găngxtơ Ba đình và gã Trần đăng Thanh nầy lại quay lại cúi đầu Tàu.... Bạn Khoa nghĩ tôi nói có đúng không ?

  bởi: My XMas Present
  29.12.2012 01:20
  Má ba cho 1 đống đồ
  Mang về xài mãi cả năm vẫn còn,
  Đồ chi sao tốt sao bền?
  Là "đồ" bất hiếu, bất nhân, "đồ" tồi... (và rất nhiều "đồ" khác nữa)  bởi: hong từ: Ninh Thuận
  28.12.2012 22:21
  Việt Nam đưng giữa hai cương quốc. lên sử lý mêm mỏng . nhưng phải cứng.phải phat huy tinh than yêu nước và sưc mạnh của nhân dân nếu chúng ta sản suất vũ khí mà bắn tới Bắc kinh thì trung quôc có không. xin thưa là khong662394

  bởi: Quốc Thiên từ: Université Rouen France
  28.12.2012 19:28
  Tôi là sinh viên đang du học tại Pháp, tôi thường xuyên nghe Đài Á Châu Tự Do và các đài truyền trong và ngoài nước. Tôi thấy Đại Tá Thanh sao mà dại quá. Ông có mắt cũng như mù, gặc Tàu đang xâm chiếm nước ta và ăn hiếp các dân thuyền cá của nước ta vậy mà ông ăn nói như vậy. Tôi nghĩ Việt Nam bây giờ phải theo nước Mỹ và theo các nước TB để VN phát triển về mọi mặt như: Văn Hóa, chính trị, văn hóa kinh tế va quyền tự do dân chủ... Ông Thanh chỉ ăn hại của nhân dân, ông không làm được gì hết. Tôi muốn đi du học ở Mỹ đây, nhưng hoàn cảnh khó khăn nên tôi phải chọn Pháp để học. Bởi vì ở Pháp không phải đóng tiền học, còn ở Mỹ phải đóng tiền học. Tôi ủng hộ các bạn trẻ nên đi du học tai Mỹ càng nhiêu tốt, để sau này các bạn này về giúp ích cho đất nước VN ta. Còn những người giống như ông Thanh chỉ ăn hại của dân. Tóm lại khôn nhà dại chợ...!
  Quốc Thiên
  Trả lời

  bởi: Tám Cà Mau từ: Cà Mau
  31.12.2012 04:30
  @ bạn Quốc Thiên: Rất ủng hộ lời kêu gọi của bạn khuyến khích thanh niên Việt Nam du học tại Hoa Kỳ cũng như các nước có nền dân chủ pháp trị khác và đem những điều hay, điều đẹp về quảng bá ở Việt Nam để xoá bỏ chính sách ngu dân kềm hãm trí thức của bọn VC qua việc thắt chặc bao tử và lập trình sẵn cho sự suy nghĩ của đa số dân Việt.

  bởi: lamtung
  28.12.2012 18:39
  bó tay cái tên này. tá tướng gì cái loại này, chỉ chực bê cả nước cho trung quôc thì có. năm nay là năm 2013 rồi bố còn nói chuyền lịch sử " người vươn" thời nguyên thủy. kỷ nguyên này là của tri thức, bản chất thật sự của chủ quyền... ong này chắc sang tq nó cho tý " hồ cẩm đào " rrooif về bóp méo đây. chán

  bởi: noithat từ: dongnai
  28.12.2012 18:35
  Bom t d thanh da to cao che do cong san viet nam roi do ....la kien quyet giu dieu 2( la hoa binh on dinh dat nuoc con dang cong san thi con so huu) du cho dieu 1 ( toan ven lanh tho),co anh huong mat mat mac ke, hay copy ban thuyet giao cua bom t d thanh goi cho lanh dao cong san viet nam vs cho nhan dan duoc biet, ro rang be lu ban nuoc.

  bởi: nguyen hoang từ: phan lan
  28.12.2012 18:32
  Chung ta ''PHAI CUI DAU NHUC NHA ,QUI LAY TRUNG CONG DE DUOC YEN THAN ''..phan quoc ,nhu nhuoc va chang biet gi ca .

  bởi: noithat từ: binhduong
  28.12.2012 18:18
  Thang bom co cai so huu
  Dan viet keu doi lay dan toc ,giang san
  Bom rang bom chang lay san ( dantoc,dat nuoc)
  Bom lo vo vet cho day tui tham
  De cho con chau bom bay nuoc ngoai
  Het thoi dan toc viet nam
  tuong lai tuyet diet bat dau
  Het thuoc cuu chua
  ............Dam cong san cam quyen chi la xoi thit',dau trom duoi cuop , chung lam gi co chinh nghia ,nhan dao ,chuyen nay tu lau nguoi dan mien bac da biet tu lau roi ( boi vay co hang trieu nguoi bac 1954 chay giac cong san vao mien nam),trong khi do dan mien nam so dong bi mac lua di theo ngon co mtgpmnam
  Nen dan toc viet nam moi ra nong noi nhu vay, ngay giai phong 30/4 la ngay phong giiii dan toc viet nam nen 'no' bi teo mat suc roi chi lo giu so huu va nam xoi bom cuoi.
  h

  bởi: Tôn ngô không từ: austria
  28.12.2012 16:53
  Logic
  Vöi´nôi dung giang&lý luân cua vi PGS,TS ,Ddai tá này thi`viêc Ddang CSVN cung nhü chinh´quyên`CS thoai´hoa´&dân`sup ddô là hòan toàn höp lý

  bởi: Trần San từ: VN
  28.12.2012 13:55
  Kiên định đi theo đảng để giữ sổ hưu, vì còn đảng thì còn sổ hưu he he
  Trả lời

  bởi: khoa tran
  29.12.2012 08:36
  Ở VN công chức, quân đội bây giời khi về hưu ai cũng được hưởng hưu bổng, sổ hưu, chỉ có điều tiền hưu nhiều hay ít so với vật gía thị trường, chị của tôi làm công nhân xí nghiệp dược phẩm tư năm 1971, tức là trước 30/475 đến năm 2006 về hưu, cũng có sổ hưu lãnh tiền hàng tháng, đi khám bệnh viện miễn phi cho đến hết đời. Ông Thanh này chắc sợ chính phủ CS ăn quịt cúp sổ hưu trong vài năm tới nên mới gào lên: "đấu tranh để bảo vệ sổ hưu". Ông sợ cũng phải vì VN bây giờ nợ như chuá chổm, vinaline, vinashine gì gì đó, nợ mấy trăm tỷ... bán sức lao động ra nước ngoài, bán đất cũng không đủ trả nợ, không đủ cho tư bản đỏ tiêu xài, thì sổ hưu là cái đinh gì mà CSVN ko cắt?
  Trả lời

  bởi: William-một con lai
  29.12.2012 06:35
  Cái bạn Trần San nói kiên định theo đảng để giữ sổ hưu như vậy đâu có được. Lớn rồi phải nói năng đứng đắn chứ xúi dại như vậy mai mốt đảng không còn lại mang tội ham ăn với Tổ Quốc Việt Nam, mà tội gì chứ tội Ham Ăn là ky cục lắm biết chưa. Cha nội Anti-Phản động đừng nghe xúi dại mà mang tội Ham An nghe không, báo cho biết trước rồi đấy.

  bởi: Van Minh từ: Canada
  28.12.2012 13:38
  Ngai PGS TS quan doi "nhan rang" VN nay chac moi duoc tap huan trong chien khu ra, thoi buoi @ ma ngai "giang huan" nhu chuyen phiem vay. My co dong minh khap the gioi nhung lai khong tot voi CSVN thi tu minh phai xet lai minh truoc da. "Tien trach ky, hau trach nhan", bai hoc nay o VN ai ai cung biet nhung lanh dao CS va "be toi theo dom an tan" hoc mai khong thuoc. Thao nao, dat nuoc cu ngay cang hu lau la dung roi. O VN thoi cong san, nguoi ta thuong noi: "dau duong DAI TA va xe, giua duong THUONG TA ban che dau den, cuoi duong TRUNG TA ban ca-rem, THIEU TA thay vay mon men xin ve (... som nhan luong huu cho khoe!).

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 13:08
  Mèn ơi! cái mặt này mà là tiến sĩ sao?? cái mặt còn tệ hơn cái tên chuyên móc túi chợ cầu muối ! Hèn gì đất nước ngóc đầu không nổi vì để cho mấy tên này cầm quyền.

  bởi: Dân đen từ: Ruộng
  28.12.2012 12:56
  Tui thấy TQ có cai trị VN cũng được, nó cũng ác như bây giờ dân đen chịu chứ còn cái ác nào hơn? Tên nước gì cũng được, dân tộc gì cũng được, mệt quá rồi, lo kiếm cơm còn muốn chết. Chống lại nó thì chiến tranh lại xảy ra. Sợ chiến tranh lắm rồi.

  bởi: nobody
  28.12.2012 12:43
  Quả đây đúng là đỉnh cao trí tệ của đảng. Hòa bình bằng mọi giá ngay cả phải nhượng bộ chủ quyền; chiến tranh mà xảy ra quả là căng lắm đấy! Bởi vì đảng ông quyết đứng một mình, giư ơng cao ngọn cờ .. độc lập dân tộc, để Tàu nó lấn tới. Sợ mất ngôi vị, quyền lợi, đảng sẵn sàng cúi đầu cho chúng cỡi. Tàu sẽ tiến từ từ, chúng sẽ xiết từ từ, xem các ông sẽ nhẫn nại tới đâu.

  bởi: Không tên từ: Viet nam
  28.12.2012 12:39


  Xin các bác, anh ,chị luôn mãi nhớ câu hát này trong nhạc của Trịnh công Sơn_ mặc dù ông này là người phản chiến, bi Việt cộng dụ dỗ. Tuy nhiên, ông ta cũng khẳng định: Nước Việt nam thân yêu đã trải qua
  MỘT NGÀN NĂM ĐÔ HỘ GIẶC TÀU
  với biết bao đau thương, chết chóc, khổ cực lên núi tìm trầm, xuống biển Đông mò trai (ngọc) cho bọn Tàu gian ác. Tại sao bọn Việt cọng không thấy tội ác đó của bọn Tàu, mà vẫn còn ôm chân, bọn Tàu gian xảo đó
  Trả lời

  bởi: Minh râu từ: Pắc Bó
  15.01.2013 00:20
  Đảng CSVN xuất thân từ hang Pắc Bó thì lấy đâu ra kiến thức lịch sử? biết gì hay có kinh nghiệm gì về MỘT NGÀN NĂM NÔ LỆ GIẶC TÀU của Hán cộng? May ra có vài lý thuyết gia của Đảng (ban tuyên huấn) biết tí chút về Xít ta lin hay Lê nin gì đó thôi.

  bởi: Paul Ng từ: Thủ đô Sài Gòn
  28.12.2012 12:03
  'Bí mật nhà nước” qua lời đại tá MINh chột - toàn là nói phét có hạng, nói dối mà ko biết ngượng mồm!

  Khứa này chuyên đi soi mói nhà hàng xóm láng giềng và thường tụ tập các MBBG trong xóm để tìm phi công trẻ. Tiếc quá, giá như mà mấy MBBG này được lái mấy tay "giặc lái" trẻ Mỹ rất khỏe mạnh và sung sức như hồi 1972 thì mấy lão như Minh chột hay Thanh điếc này chỉ còn có nước húp cám sú!

  Bài nói chuyện của một đại tá quân đội nhân dân Việt Nam bắt đầu được giới hưu trí quan tâm, sau khi đã trở thành đề tài đàm tiếu của các blogger trong nước từ một người ít được biết đến bỗng được thế giới mạng bàn tán những ngày gần đây tuy đã nghỉ hưu, nhận định những bình luận của đại tá được xem là "bí mật nhà nước". Theo Một nhà ngoại giao phương Tây ở Hà Nội cũng nói rằng ông đã được nghe kể về buổi thuyết trình của 1 Người Mỹ không tốt bí mật nhà nước bao gồm lời nói "có nội dung quan trọng...không công bố hoặc chưa công bố và nếu bị tiết lộ thì gây nguy hại cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
  Về quan hệ với Trung Quốc, vị diễn giả nói: "Ta không quên họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng ca ngợi Bắc Hàn thử tên lửa, đã làm "tất cả các nước lớn mất ăn mất ngủ".
  Ông cũng có vẻ bênh vực Iran khi khẳng định nước này "kiên quyết phát triển năng lượng hạt nhân vì mục tiêu hòa bình".

  Ông nói tiếp: "Cho nên ta phải nói rõ luôn, hiện nay chúng ta phải làm mọi cách để bảo vệ bằng được các đồng chí đang công tác chưa có sổ hưu nhưng trong một tương lai gần hoặc một tương lai xa chúng ta cũng sẽ có sổ hưu và mong muốn mỗi người chúng ta sau này cũng sẽ được hưởng sổ hưu trọn vẹn."
  "Có một nội dung rất cụ thể, rất thiết thực với chúng ta đó là bảo vệ sổ hưu cho những người đang hưởng chế độ hưu và bảo vệ sổ hưu cho những người tương lai sẽ hưởng sổ hưu, ví dụ các đồng chí đang sống tại khu chung cư 139-141 lý chính Thắng thuộc quyền quản lý của Cơ quan bang Đảng Tw78 ngồi tại đây."

  Ông lại nặng lời: "Mọi giới hạn của lòng tự trọng và tính khiêm tốn, sự đúng mực của hiểu biết đều bị biến thành trò hề chính trị thích bỡn cợt với nỗi đau của 90 triệu con người hay vẫn tiếp tục quan hệ trong thế nhượng bộ, lùi dần từng bước với Trung Quốc là điều mà tôi có cảm tưởng lâu nay đang diễn ra tại Việt Nam".

  Trong khi đó, đại tá MINh cũng nói rõ Đảng Cộng sản không muốn ngao ngán có các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, như đã xảy ra thời gian qua chỉ vài ngày sau khi nội dung bài nói chuyện bị công bố trên mạng. Trong buổi thuyết trình, "Nếu trường đại học nào còn để sinh viên tham gia biểu tình bất hợp pháp, trước hết khuyết điểm thuộc về các nhà văn và Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ trong việc biên tập cho đăng những bài viết thiếu thực tế chẳng hạn như Công ty ty Sony lắp ráp điện tử mà lại đi kỷ luật trù úm nhân viên do tội mất cắp xe đạp. Bài viết này phơi bày sự ngu dốt và mị dân của hàng lãnh đạo không có khả năng quản lý để xảy ra trộm vặt, trước hết toàn bàn dân thiên hạ sẽ vạch trần và tự hiểu sự vu khống và bôi Bác của mấy cậu bé chăn trâu ở duy trinh, quế sơn như Thanh trường, nguyễn văn Thiện bây giờ mới được cầm bút tập viết nên muốn viết ai thì viết ấy mà. Còn nhiều những phê phán tương tự rằng "thuở bé đến giờ chưa thấy bài nào lợm giọng như bài này".

  Sau đó càng phải lo là vì phạm vi chống đối đã lan rộng. Lo nữa là có những thành phần xưa nay vẫn thuộc dạng ‘ngoan ngoãn biết nghe lời’, và lại càng lo hơn khi nông dân và sinh viên là những lực lượng rường cột của nước nhà. "Chưa bao giờ những lời rao giảng về lý tưởng xã hội chủ nghĩa lại 'thực dụng' đến như thế và cũng... thảm thiết đến như thế!"

  bởi: Tướng đen từ: Tứ sắc
  28.12.2012 11:17
  Đại tá này đã có tên trong danh sách được phong hàm thiếu tướng. Tiếc thay chỉ vì quá nhiệt tình còn đảng còn mình còn sổ hưu mà bị nhỡ chuyến đò...

  bởi: Kiến Tạo từ: Saigon
  28.12.2012 11:11
  Đại tá Thanh có tầm nhìn xa và rộng nên mới có lời phát biểu đúng vể thực trạng của VN cũng như tình hình địa chính trị của nước nhà. Lời trung thật thì luôn chối tai nên bị một số kẻ không muốn nghe sự thật la hét lên như con heo (lợn) bị cắt cổ vậy!

  bởi: duc ngo từ: saigon
  28.12.2012 06:39
  ong nay la GIAO SU, TIEN SY , la dai BOM thi co, ong ay chi noi lao ma thoi . xuong di cho dan nho

  bởi: Bac Binh Vuong từ: USA
  28.12.2012 06:15
  Thoi dai chien tranh voi vu khi tang hinh ma dem "câu chuyện của nhà Lê sau khi chém Liễu Thăng vẫn phải sang cống nạp để làm sao hòa hiếu giữ cho muôn đời không phải chiến tranh”...
  Dung la ong dai ta nay da tot nghiep hoc vien chan bo cua Trung Cong roi.

  Buon thay cho que huong Viet Nam

  bởi: Hoang Si Nguyen từ: Australia
  28.12.2012 05:24
  Cai thang cha phai gio nay ma dua di dien thuyet thi that la xau ho cho giong noi VN. Hy vong CPVN se co bien phap ky luat cai thang phai gio ten Thanh nay cang som cang tot vi neu khong thi nhan dan VN co le se bat man vo cung voi loi suy nghi thieu chinh chan cua ten nay. Ai lai dat "hoa binh on dinh" tren viec "bao ve lanh tho, lanh hai", neu 1 nguoi co suy nghi lech lac nhu vay ma len lanh dao chinh phu VN thi ro rang dat nuoc VN nay may se khong con tren ban do the gioi.
  Trả lời

  bởi: minh từ: california
  28.12.2012 16:03
  Viet cong da them 1 ngoi sao tren la co cua Trung cong lau roi tuc nhien VN da la 1 tinh cua Trung Cong roi

  bởi: Binh Nhì từ: Bộ đội về hưu
  28.12.2012 04:58
  Ông nầy là GS. lớn mà sao bài giảng có vẻ bé nhỏ quá. Học viện quốc phòng mà cuối cùng lo "bảo vệ sổ hưu" sao? HS,TS mất mà không lo, lại lo mất nồi cơm? Có lẽ lý lịch 3 đời ông thuộc phường "giá áo túi cơm", zen nầy di truyền tới đời ông. Sổ hưu, chuyện nhỏ, thà ông đừng nói ra thì hay biết mấy! Ôi, Tổ quốc ơi là Tổ quốc, ngươi đã mất tự bao giờ?????

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 04:34
  Không biết có lực lượng thù địch nào cướp sổ hưu của đại tá Thanh không nhưng chuyện này thì có vẻ chắc. Ngân hàng thế giới đã cảnh báo:

  1.Việt nam quá nhiều công chức nên quá nhiều người hưởng lương hưu.

  2.Tuy không còn làm việc nhưng tỷ lệ lương hưu ở Việt Nam quá cao.

  3.Người Việt Nam ngày càng sống dai.

  Cả ba yếu tố trên cùng phát huy tác dụng, tới tương lai không xa (khoảng dăm bảy năm nữa?), quỹ bảo hiểm xã hội bị vỡ...

  Kết quả là đại tá Thanh, từ chỗ hàng tháng nhận lương hưu đều đặn, đến hẹn lại lĩnh thì tới lúc xếp hàng đòi lương hưu trả chậm.

  Và cuối cùng, thay vì tiền là thông báo xanh rờn: “Do bội chi nên bảo hiểm xã hội không còn khả năng chi trả. Vì vậy từ tháng này, tạm thời hoãn trả lương hưu. Đó là vấn đề bất khả kháng do lịch sử để lại. Nhưng do quan tâm đến đời sống của người hưu trí, Đảng và Nhà nước giao Bộ Tài chính cân đối ngân sách, sẽ cố gắng khôi phục việc trả lương hưu trong thời gian sớm nhất. Đề nghị quý vị thông cảm với khó khăn tạm thời của đất nước, yên tâm chờ đợi”!
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/12/ngai-ai-ta-cho-thu.html#more
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 09:44
  và thêm lời thủ tướng nhận lỗi là huề cả làng

  bởi: Lời vàng ngọc
  28.12.2012 02:52
  Đại tá Thanh nói đúng chớ, Mỹ lúc nào cũng vì quyền lợi nước họ. Trong khi trên thế giới chỉ có đảng ta là không vì quyền lợi nước mình mà vì quyền lợi nước LẠ thôi. Phải công nhận nước ta cực kỳ may mắn mới có những thiên tài như đại tá Thanh nhìn ra được những điều mà người bình thường không thấy được, ấy thế mới tài.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: nha trang
  28.12.2012 09:11
  hay quá !
  Trả lời

  bởi: Việt Nam
  28.12.2012 15:07
  Quá đúng.

  bởi: Chính Ngôn từ: CA
  28.12.2012 02:00
  Tại sao phải vì cái SỔ HƯU mà nói lời bán nước cho CSTQ vậy hả ông "giáo sư Tiến Sĩ" Thanh ? Ông hãy xem mọi người dân của nước Mỹ có cần SỔ HƯU như ông nói đâu mà họ vẫn sống đầy đũ vật chất hơn gấp bao nhiêu lần cái SỔ HƯU của ông đó ! Tôi bảo đảm với ông, cứ vứt cái SỔ HƯU của ông vào sọt rác, làm theo tiếng gọi YÊU NƯỚC của nhân dân VN và xin tị nạn chính trị ở Mỹ, trước mắt ông vẫn không chết đói, vẫn có xe hơi để dùng, khi về già vẫn có tiền bộ xã hội Mỹ cấp cho ông sống lớn hơn tiền nhận được hàng tháng trong cái SỔ HƯU của ông, đó là chuyện CHẮC CHẮN 100%. Mặc dầu nay ông hô hào mọi người trong chính quyền CSVN đi ngược lại lòng dân, theo CSTQ để bảo vệ chính quyền CSVN và bảo vệ cái SỔ HƯU thì có chắc sẽ bảo vệ được SỔ HƯU của ông không ? Ngay cả CSTQ cũng không giữ nổi chính quyền của họ trong tương lai thì nói gì CSVN. Hãy mở mắt ra ông "giáo sư tiến sĩ" ơi !!!

  bởi: Hung từ: Nam Quoc
  28.12.2012 01:45
  Tai sao VN co nhung chuc danh giao su vo van nhu the nay vay nhi???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 15:56
  cong san rat tinh ranh.biet dan viet nam ton su trong dao ,cong them mot chut hao danh.nen nhung nguoilanh dao cap cao deu duoc phong giao su tien si rao troi.hao danh+u me moi lam duoc nhung chuyen troi khong dung dat khong tha, be dang moi co co hoi muon nam truong tri chang han nhu ngai tien si ,giao su nganh xay dung dang ho nguyen

  bởi: Bm từ: USA
  28.12.2012 00:38
  Sau khi Bm đưa ra lời đoán mò về sự cầm cố và có ý kiến là người CS im lặng thì coi như sự đoán mò này đúng,chỉ mới thấy độc nhất Ô BSN.Điều này nên đặt dấu ?:Nhô HK,VNMY,CBĐ là Việt Cọng hay Tàu Cọng và vốn liếng học hành đã tới đến đâu?. Vì là Tàu Cọng nên im lặng là điều tất nhiên,bấy lâu nay Họ khác nào con chí,con rận ăn và ở trong thân người CS,gây dơ dáy từ mặt lên đầu mà người CS không dám bứt dây động rừng,vì sợ mất lòng “người thầy vĩ đại đã từng cưu mang”(SGGP 1976).Là VC nhưng tay sai Tàu Cọng,lên tiếng phải chờ lệnh chủ.Là VC nhưng khả năng học hành chừng mực,lạng chạng bày ra cái dốt thì sợ Ô BSN không cho 8 điểm khiến Ô tức bực ngang hông mà dụng vào mặt.
  Đoạn viết Ông BSN đưa ra sự thật.Sự thật chua ngọt đắng cay tùy theo người đọc hiểu ý.Bm không thể bàn,vì với khả năng Bm mà dám đụng tới thì hậu quả lãnh nhận không phải là nhẹ như đã từng bị trước đây.

  bởi: Abc.com từ: Vn
  27.12.2012 23:58
  Qua đại tá Thanh , giờ chúng ta biết thêm, trong chủ nghĩa xã hội, có thêm chủ nghĩa sổ hưu ?. Và trong Tim những người CSVN, luôn xem người Hoa Kỳ là kẻ đại ác ôn "Trời Không Dung Đất Không Tha" . Do vậy, người CS không nên xài tiền Mỹ, không nên xài đồ Mỹ, không nên cho Con Em du học Mỹ...vv... mà nên cho Con Em du học Cuba, Trung Cộng, Iran và Bắc Hàn, như thế mới là CNXH là CS, là giai cấp Vô Sản ....tiến lên Thế Giới Đại Đồng, không còn " NGƯỜI " bỏc lột, ăn cướp của người ....vv...Và những ai cho Con Em du học Mỹ, là thành phần phản động, là thế lực thù địch của Chế độ XHCN/VN phải khg Ông đại tá Thanh .??. Hy vọng, thành phần trí thức nghe Ông rao giảng, không phải là thành phần trí thức trong mắt tổ sư phụ Mao !; Cho dù trong lòng ông, ông có nghĩ họ là như vậy cũng chẳng chết thằng Tây nào !. Ông cứ rao giảng và họ cứ ngồi nghe, suy cho cùng, tất cả vì... Sổ Hưu !. Chúc Ông và Đại gia đình có thêm nhiều, thật nhiều sổ hưu để xây nhà giống đ/c X . Y...Z..!. Âu cũng là điều chính đáng với Ông ?.Hoan hô Sổ Hưu . !!!. Và hẳn chúng ta không quên , GS NgobaoChau từng nói về loài Cừu và Sự Sợ Hãi .!.

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 23:51
  Ngày nay Trung Cộng quá giàu và quá mạnh, đến Âu Mỹ còn phải gờm. Gián điệp Trung Cộng nằm tràn lan ở VN, 1 mặt chia rẽ làm suy yếu VN, 1 mặt nuôi béo các ngài trong Trung Ương Đảng. Dân chúng VN nào là phản cảm, nào là bức xúc vấn đề biển Đông nhưng vì là nước nhược tiểu nên chính phủ chẳng dám hó hé chi cả. Lâu lâu bị "tàu lạ" xâm phạm thì gào cho bõ tức, thế thôi - chẳng khác nào đứa bé đi học bị mấy đứa lớn bắt nạt (bullied). Đại tá Thanh đưa ra 7 nguyên tắc (3 không, 4 tránh), đều là những biện pháp thụ động. Nếu 7 nguyên tắc của VN biến thành 3 công 4 thủ, chỉ cần 1 tỉ dân Tàu đi tắm biển thôi là VN bị lụt lội cả rồi. Đối với Mỹ, biển Đông của VN giờ đây đâu khác gì Tây Tạng. Lâu lâu Mỹ giả vờ can thiệp chỉ để chực Trung Cộng đấm mõ. Gay go đấy.

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 23:41
  cái sổ hưu này rất quan trọng với thằng cha đại tá này vì khi nó về hưu là tên tướng lương hưu của nó khoảng 15,000,000 gấp 4.5 lần công nhân lao động , nó chỉ nghĩ tới nó thôi sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi, hắn sợ chính quyền này sụp đổ là phải!

  bởi: Huy từ: Hcm
  27.12.2012 22:46
  Ong nay tam nhin han hep ma la gs ts.?trung quoc giup chung ta la de chiem truong sa hoang sa!TQ biet la khong the danh Chiem TS HSa cua VN CH neu con my o mien nam!

  bởi: BẠN CỦA TẤT CẢ từ: ViệtNAM
  27.12.2012 22:23
  Bài phát giảng này của chỉ nêu quan điểm của cá nhân ông Phó Giáo sư, không phản ảnh đúng với quyện vọng của người dân VN. Thực tế trong kháng chiến, (khoảng 1950- 1975) Trung Quốc giúp VN là không vô tư...và họ chắc chắn biết điều này rõ nhất. Bằng chứng họ lợi dụng "đục nước béo cò" để xâm lược lãnh thổ VN:
  - 1974 > chiếm quần đảo Hoàng Sa của VN
  - 1975-1978 > tiếp tay cho Khmer Đỏ gây chiến tranh biên giới Tây Nam VN
  - 1988 > xâm chiếm quần đảo Trường Sa
  - 1979- 1989 > gây Chiến tranh biên giới Việt - Trung...
  Tổng cộng, chúng đã sát hại hàng chục ngàn người VN vô tội. chúng đi đến đâu nhà cửa, làng mạc, nhà máy, công trình tan hoang đến đấy...
  Hậu quả giờ đây Trung Quốc gây thiệt hại nghiêm trọng cho VN, can thiệp thô bạo thềm lục địa - đặc quyền kinh tế VN, cản trở đầu tư khai thác dầu khí, làm gia tăng chi tiêu quốc phòng...
  Vậy đã quá rõ, còn nói đến ơn nghĩa chi cho thêm đau...

  bởi: Khách quan
  27.12.2012 21:35
  Ông Gs này họ Trần nhưng có lẽ thuộc chi nhánh Trần ích Tắc , ông quên nhưng mọi người dân Việt không bao giờ quên lời giáo huấn của ngài Phật Hoàng Trần Nhân Tôn " Giang sơn tuy to như tổ Đại bàng nhưng không chăm lo gìn giữ để cho giặc nó gặm nhấm dần thì sẽ còn lại như cái tổ Se Sẻ" . Mong ông đừng vì lo cho cái " Ỉm" nhà ông được béo tròn mà quên đất nước , dân tộc phải hoạ Bắc thuộc lần 3! Rồi Lưu Xú Vạn Niên như ông tổ trần ích tắc nhà ông đó!

  bởi: Hải Tú từ: Quảng nam
  27.12.2012 21:27
  Nói riêng SỔ HƯU:
  1. Không nên dọa nhau, bởi vì chỉ có Tây âu như Đức, Tiệp Khắc...khi chế độ khác lên nắm quyền họ vẫn cho "người chế độ cũ" hưởng lương hưu mà "không chấp trước kia làm việc cho ai"; nhưng tại Việt nam sau 1975 thì ông biết rồi đó; và nếu Ngoại bang đặc biệt khi Tàu Khựa cướp chính quyền thì còn gì là HƯU với TRÍ thưa ông !
  2. Ông Thanh đọc lại luật BHXH đi - đó là tiền cá nhân người LAO ĐỘNG đóng BHXH BẮT BUỘC hay TỰ NGUYỆN để khi nghỉ người ta hưởng đó ông ạ.
  3. Từ việc người LĐ đóng BHXH thì là của cá nhân đấy không ai được xâm phạm RIÊNG TƯ của người khác.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng ngãi
  27.12.2012 21:12
  Nghe Bình sọ não Hn nói đúng nhớ lại chueynj 1974 mà "cay, cay".
  Có nhiều cái đúng cứ mỗi câu tặng Việt nam + Một câu mời Hoa kỳ: "Môi hở răng lành"+ "Ngươi không đụng đến ta, ta không đụng đến ngươi- "Cuộc liếc tình Tội ác qua Thái Bình Dương 1971" nên năm 1974 Mỹ xúi CQ VNCH ông Thiệu cho người ra đo đạc để Hoa kỳ giúp xây dựng Hoàng sa + Trung quốc bố trí cho Tàu "Lạ" xung quanh để bắt 22 người của Thiệu sau một tuần thả hết - Cuộc "chuyển nhượng Hoàng sa của Việt nam giữa 2 "Nước Lạ" Trung Cộng + Mỹ nhanh gọn, không tốn một viên đạn.

  bởi: gái đần từ: vn
  27.12.2012 20:53
  Lảnh đạo đảng , nhà nước Việt Nam thì lo giữ đảng giữ quyền lực quyền thế , để cho con , cháu đi du học và ở lại nước ngoài chứ các ông củng được lương và lậu nữa , mà có cho về vn thì củng tìm cách cho nắm chức bộ này bộ kia nếu có chiến tranh thì không phải ra tiến đầu như hiện nay là thủ tướng dũng , chú như bọn trung quốc thì họ lo cho đất nước lo cho nhân dân nên họ cho nhân dân biểu tình chống Nhật bản , còn cán bộ đảng ở vn thì lo mất chức quyền nên cho công an trấn dẹp điều này rõ như ban ngày rồi ne cần gi phải nói , phần nữa là người biểu tình ở việt nam chưa đoàn kết bắt ai thì người đó chịu tội chính vậy nên không làm gì được , đó là thiếu sự đoàn kết của mỗi người ,

  bởi: Herry từ: The US
  27.12.2012 20:42
  Mối quan hệ "Ân- Oán" giữa VN và TQ có từ mấy ngàn năm nay. Mà VN luôn là phía thua thiệt đến khốn khổ. Gốc rễ của nó là sự đặc thù của một ý thức hệ man rợ Hán tộc. Chứ không phải từ con số 1,4 tỷ dân! Nhiều thế hệ người VN phải than thở cho số phận dân tộc mình khi là hàng xóm của TQ. Nhưng rồi phải cam chịu mà thốt ra "Tổ quốc không phải là một con thuyền, không thích thì đẩy sào cho thuyền đi chỗ khác", để chấp nhận chung sống cùng tên "đàn anh cộm cán" thuộc hàng "đầu gấu" nhất nhì trái đất này.Tôi định viết một comments dài mong được cùng bàn luận trên diễn đàn này. Nhưng như thế chẳng khác nào đi vào một mê cung, mà lòng xót xa cho đất mẹ. Cũng đừng vội "kết tội" ông Thanh, người ở vị trí chỉ "tầm tầm bậc chung". Nhưng dù sao ông cũng là nhà chính trị. Người làm chính trị thường uốn lưỡi trăm lần mới nói ra một câu. Đằng sau câu nói của những người làm chính trị thường là một ý đồ nào đó mà thường dân như tôi có nghĩ mãi cũng không biết "trúng" hay "trật"... Ở VN ta, trong cuộc sống xã hội đầy sự hoài nghi, đến nỗi câu :" Nói vậy mà không phải vậy" như một phần của cuộc sống.

  bởi: Ngươi ha nội từ: vn
  27.12.2012 20:04
  Vị đại tá này chỉ là bản coppy không hơn . Không ai biết thỏa thuận ngầm giữa TQ và MỸ . Pon pot phạm tội diệt chủng vì muốn "ổn định khẩn "... chỉ tiếc VNCH sụp quá nhanh . Ngay cả như thế ...tình cảm của VN với TQ vẫn còn . Người có tình cảm tốt đã có thể đoàn kết cả 3 nươc đông - dương , cũng không thành kẻ thù của ai cả .( kể cả MỸ ) . Nhưng không phải thế ... vì sao " thù trong còn nguy hơn giặc ngoài " ? Hay vì : cả ngoài lẫn trong ... không ai dám ( không đủ tư cách ) ...dám tự xem là bạn
  của những người dư thừa sự vĩ đại ...Ngoài thế không chắc đã còn gì !....

  bởi: Hải Tú từ: Quảng nam
  27.12.2012 19:31
  Trong "lý thuyết sổ hưu" đó chỉ tạm bàn về BẠN - THÙ
  1. Các nước trên Thế giới đều biết Trung quốc "giúp Việt Nam thì ít ăn và “ăn chặn” của Việt nam thì nhiều: Cướp Hoàng sa, Lấy đảo Gạc ma; Ăn chặn viện trợ của các nước XHCN do chở đường XE LỬA qua Trung quốc thời chống Mỹ; Tài nguyên, môi trường bọn TQ chúng vừa cướp, vừa phá hoại.
  Các nước Châu Phi đã có liên minh chống Trung quốc danh sách 25 nước bài xính sự xâm chiếm, đánh kinh tế Châu phi (nơi mới phát triển); tại sao tại Việt nam còn mơ hồ về Trung quốc vậy? nên học kỹ LỊCH SỬ VIỆT NAM.
  2. Chiến tranh Chống Mỹ xa hơn 1979 nhưng Người Mỹ vẫn tìm “đồng đội” của họ và Bộ đội VN; Họ có kể CÔNG, kể TỘI đâu hở Đại Tá. Liên xô cũ (Nga thừa kế) và ác nước XHCN viện trợ lương thực, thực phẩm (kể cả Bắc Triều tiên - Tôi từng nấu cơm gạo "đồ" cho đồng đội, dùng kem đáng răng, thuốc tránh SÊN, VẮT của bắc Triều tiên tại Mặt trận ĐƯỜNG - số 9, công bằng mà nói có LT như gạo loại 04 lớp bao bảo vệ, TP như su hào khô, "lạc chao" Xe Ô tô, ... của Trung quốc; Nhưng csc nước XHCN có những thứ khác không kể hết được trong trang mạng) ông không hiểu bộ đội ta lúc đó dùng gì của các nước XHCN máy bay, vũ khí, chiến xa..., ông không đi chiến trường hay sao? Sau chiến tranh chống Mỹ các nước XHCN đã công bố xóa nợ cho VN, sao Trung cộng còn kể CÔNG, kể GẠO - Nếu ông giúp việc cho Tầu hãy tính mà “báo cáo” lại ?
  3. Sao không Thống kê xem còn bao nhiêu Liệt sĩ và hài cốt Bộ đội VN chưa tìm được sau chiến tranh:1979, "phía nam năm 1974 tại Hoàng sa, Trường sa.
  4. Phương án "ba không bốn tránh" nghe ra "hùng biện" thật nhưng hiềm một nỗi trên Thế giới đều biết ĐẠI HÁN xưa vừa là Trung quốc ngày nay có cho không ai bao giờ? Họ "ĐẾM CỦ HÀNH, ĐO LỌ NƯỚC MẮM" với Thế giới đấy ông Thanh ạ.
  5. Bạn, thù lúc này phải sòng phẳng- kể công, kể cơm, kể gạo thì chẳng còn gì là đồng chí nữa; một ký gạo là quý lắm nhưng ông biết bao nhiêu gạo đổi một xe tăng, một máy bay? Chả lẽ ông học Quân sự chứ không biết làm tính?- Đại tá thử tính xem Hoàng sa, Trường sa, đất đai biên giới Trung cộng cướp và ta nhượng giá trị nó bao nhiêu? Nhưng chắc rằng ông vừa “giảng đạo”, quan liêu thế thì ông không tính nổi và chắc rằng không ai tính nổi Dân tộc ta đã cống nạp cho Tàu bao nhiêu qua các Thế kỷ (kể cả chính thống và bị mua chuộc) -xin lặp lại "mà cũng chẳng kể ra làm gì nữa kẻo các nước XHCN cũ và bầu bạn trên Thế giới họ cười thối mũi"!
  Phần sổ hưu nên bàn lúc khác.

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 19:02
  khong bao gio nen giup cong san. Do not help the communist

  bởi: Mary Germany từ: Germany
  27.12.2012 18:52
  Nhung dieu Ong Thanh noi, ai ma khong biet. khong chung Ong Thanh lam Noi gian cho TQ do,
  Truong Sa va Hoang Sa, do chi la am muu buoc dau cua TQ.
  Tu tu Nuoc Viet Nam nam trong tay TQ hoi nao khong hay.
  Khong co My vien tro, Viet Nam chet doi vao may chuc nam ve truoc roi, Ong Thanh con ngoi do ma noi lao.Su hieu biet cua Ong Thanh ve chinh tri that la binh thuong.
  Loi noi cua Ong Thanh, chang khac gi, TQ bao da!! thi da!! bao vang!! thi vang!! Ngu khong the ta duoc. Ong Thanh phai nen rut loi noi cua Ong lai cang mau cang tot.

  bởi: hoai an từ: afica
  27.12.2012 18:50
  ông thanh này chỉ nói xuông theo thuyết cộng sản...chẳng thấy hiệu quả đâu,chỉ thấy họa mất nước vào tay trung quốc,,.,chắc là tay này đã được tàu khựa lấy đồng tệ dán kín mắt và bịt luôn cái mồm thối tên bán nước này rồi..

  bởi: long an 1
  27.12.2012 18:16
  đa số cán bộ vietnam không phải ko có ăn học ,mà do tư duy của họ rất thấp kém nên có ăn học gì cũng thế , ngu không sao tả nổi ,mình sống tại vietnam từng chứng kiến nhiều tên cán bộ không có chút hiểu biết , tuy nói mỹ không tốt nhưng hãy nhìn lại họ rất công bằng và không tồi bại như trung quốc .

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 17:48
  Ý ông nói có CS TQ mới có CSVN, TQ đã góp phần làm cho họ giàu có giờ mất một tí mà bảo vệ được tài sản của mình cũng ko sao : thà mất nước chớ ko mất đảng.

  bởi: Nguyễn từ: Việt Nam
  27.12.2012 17:02
  Buộc lòng phải nhắc câu ai nghe cũng chán của ông Thiệu: "Đùng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm". Mỹ đẽo,Mỹ muốn khích ta chống TQ, Mỹ muốn diễn biến hòa bình, muốn thay đổi chính quyền VN nhờ giới trẻ giáo dục tại Mỹ. Xin thưa: nơi cẩn mật nhất tại VN không phải là văn phòng bộ chính trị mà là nơi cất giữ những đống giấy cao ngất có hình ông Washington tóc quắn. Nơi con cái các quan chức đi du học không phải là TQ mà là United States of America !

  bởi: Thắng từ: HN
  27.12.2012 16:24
  Các tiền nhân VN ngày xưa cứ đánh thắng Tàu lại triều cống để Tàu phong vương và công nhận hợp pháp cho nên Tàu ngựa quen đường cũ là cứ đánh VN thua cũng có tiền. Thời nay VN đánh thắng Pháp, Nhật, Mỹ đâu có cần bối thường các nước đó đâu? Làm chính trị phải hiểu rằng thời nay khác xưa nhiều lắm. Ai vẫn tốt thì chơi mà ai xấu nên bỏ luôn, đừng mặc cảm về chính trị vì chính trị chỉ là thủ đoạn và là con bài mà các bên bám vào để tồn tại. Nga bây giờ tư bản tốt hơn Tàu XHCN, Ấn độ cũng thế, tốt hơn CS Tàu vậy làm gì cứ phải bám váy tàu cộng? VN cần học gương của Hồ Chí Minh, Ngô Đình Diệm, Lê Duẩn... về các đối sách với Tàu. VN cũng cần học tập Israel - quốc gia nhỏ hơn VN nhiều nhưng vẫn tồn tại và uy hiếp cả thế giới đạo hồi. Đừng bắt chước thời phong kiến là đánh thắng Tau nhưng vẫn triều cống tàu để Tàu hết thói quen được tiền khi thua trận.

  bởi: viet nam từ: phan thiet
  27.12.2012 15:32
  ông giáo sư này thiển cận quá.cộng sản vn đánh mỹ là đánh cho trung quốc ,vì vậy họ viện trợ súng đạn ,cơm áo là lẽ đương nhiên ,tại sao gọi là mang ơn. chính việc này mà vn bây giờ lạc hậu như vậy ,trong đó có ông thanh này nữa.còn kẻ thù thì muôn đời nay ai chẳng biết là trung quốc. người mỹ họ rất văn minh và sòng phẳng , trên thế giới này có nước nào theo mỹ mà nghèo và lạc hậu đâu? chỉ có cs mới yếu kém thôi.
  Trả lời

  bởi: Califonia từ: Tu Xuyen
  27.12.2012 20:42
  Dung theo khu thang My, tot nhat la doc lap, khong theo My cung khong theo Trung Quoc
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  28.12.2012 19:31
  Không theo Mỹ nhưng lỡ bám chặt ĐUÔI Tàu rồi ! Tuột tay rớt ra là "chít" cả nút còn nói gì đến sổ hưu !

  bởi: phamvandong từ: vn
  27.12.2012 15:20
  Ưu tiên ổn định và hòa bình. Sang năm 2013 TQ cứ tha hồ bắt ngư dân VN, mặc dù họ đang đánh cá trên vùng biển của VN, xin cử ô Thanh đi quỳ gối trước quan lại TQ để cầu xin họ rủ lòng thương mà thả ngư dân VN, nếu họ nhất định bắt đói tiền chuộc, thì xin hãy trích lương của ô Thanh và các lãnh đạo Congsan để đóng cho TQ chứ đừng bắt dân nghèo phải vay mượn để đóng. Cho dù TQ có lấn lướt tới đâu, chiếm đất chiếm đất chiếm biền của VN bao nhiêu cũng XIN đừng có manh động, cứ từ từ thương thảo miễn sao cho ổn định hòa bình là được. Như vậy đây chính là lí luận của quân bán nước.
  Trả lời

  bởi: YEU TU DO từ: DA NANG
  27.12.2012 20:38
  Ban noi rat hay . Toi tan thanh ban.Chung ta hen gap nhau ngay tan cua dang cong san viet nam.

  bởi: Cong Ly từ: Ha Noi
  27.12.2012 15:10
  Lao Giao Su Viet Cong noi chuyen rat buon cuoi, neu noi dung ra la ... chan chet! Cac phan tich va danh gia ve tinh hinh giua China va VN (chua noi den van de chien luoc) cua "lao" nghe sao tam thuong qua, neu don gian vay thi ai cha phan tich duoc? Can phai xem xet lai hoc vi cua ong nay. 99,9% la bang cap ZOM - Made in VN chinh hieu. Thao nao, dat nuoc VN ngay cang tam toi!

  bởi: Hô Hô từ: Vn
  27.12.2012 15:02
  Cái anh chàng này không hiểu chạy chọt thế nào mà được cái học vị tiến sĩ,học hàm phó giáo sư?Ngu hết cỡ!Trong khi cả Dân tộc coi Trung quốc là kẻ thù lâu dài và nguy hiểm nhất,thì hắn lại bô bô "mang ơn"Trung quốc,lại sợ đánh nhau với bọn này!Chắc hắn ta không học lịch sử Việt nam đánh thắng phong kiến Trung quốc,và mới đây bọn chúng ôm đầu máu bỏ chạy khỏi biên giới phía bắc vào năm 1979,khi Đặng Tiểu Bình phát đông"dạy cho Việt nam một bài học"?Chừng đó cũng đủ xác định cái học hàm,học vị của tay này.Đừng chấp!Đừng chấp ngôn ngữ kẻ ngu,nhé các bạn

  bởi: dan từ: ha noi
  27.12.2012 14:46
  giong luoi ke nhu nhuoc, nghe lam gi, ban lam chi cho ton cong. My hay vao giup viet nam di dan ung ho
  Trả lời

  bởi: YEU TU DO từ: DA NANG
  27.12.2012 20:49
  OK. Chung ta hay ung ho My . Chung ta hay lat do che do CS Viet nam.
  " Ung ho MY": Ung ho...Ung ho....Ung ho.....................
  " Da dao che do CS Viet nam":Da dao...Da dao...
  Da dao.................................................................

  bởi: quang ngọc từ: TPHCM
  27.12.2012 14:32
  ông Thanhcó học vị tiến sỹ , hám Phó giáo sư, cấp hàm đại tá NGUT mà lý luận nghe như ông chăn vịt nói chuyên bà chăn trâu , chán cho Phó giáo sư quá ... xem lại các bác ơi , chán quá

  bởi: cu trang từ: Sai Gon
  27.12.2012 14:16
  To quoc lam nguy ma van thao thao bat tuyet. Dung la tro mi dan cua lu cong san chop bu. Ro chan !

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  27.12.2012 14:11
  BSN không phải là nguyên khí quốc gia nên không có cái ghế được nghe ông Thanh "nói chuyện".
  Tuy không có học hàm học vị , chữ nghĩa cà lăm nhưng dám chắc những số liệu ở bài giảng này, BSN đủ khả năng mầy mò ,tất nhiên vì loay hoay nên thời gian lên khuân chắc kéo dài,nó mất đi tính thời sự,vốn là thế mạnh của... thời sự.
  Tiếng nói lưu loát,mạch lạc cũng là thế mạnh,chưa kể học hàm học vị của ông Thanh khiến người nghe im phắc như nuốt từng lời,phải nói ông có duyên nói chuyện và khiếu hài hước .
  Nghe kĩ bài giảng,ngoài những câu chữ trong giáo trình,ông Thanh có những phút cao hứng ngoài lề,ví dụ ông hay dùng mỹ từ " nguyên khí quốc gia"..v..v để đề cao cử toạ .Cũng đúng thôi,không dễ được ngồi nghe ông Thanh nói chuyện.
  Dám chắc khi khán giả ra về,thẩm nào cũng có tài liệu mang theo, chí ít là bài giảng của ông... nguyên bản.
  Có vấn đề khiến thính giả đứng ngoài thắc mắc.
  Tq là kẻ thù nguy hiểm mang tính truyền thống,dân Việt luôn phải đối phó và đối phó thành công từ cổ chí kim,và nay Việt nam ta cũng đang đối phó rứa.BSN rất thích luận điểm này.
  Ghi nhận sự giúp đỡ của TQ trong 2 cuộc kháng chiến Pháp và Mỹ,BSN cho nó mang tính chất mị dân..Trung quốc thì đúng hơn.Các nhà ngoại giao CS chẳng đã nói trong "mỗi dịp" nâng cốc đó sao?Chỉ câu nói cửa miệng,đầu môi chót lưỡi,không biết ông Thanh có hứng mà nói ngoài đề cương viết sẵn không.Vả nước họ còn sống sờ sờ, đâu như ông Mao đã "khuất"mà luận công 3 tội 7? Phiền lắm.
  Ông không đề cập đến Nga hoặc Ấn mà có vẻ thích thú khi nhắc đến I ran,Bắc Triều tiên.Dám cá là ông ước ao ( cả BSN cũng vậy) đều muốn nước Nam sở hữu thứ hàng khùng Nguyên tử và dăm dàn hoả tiễn xa mênh mông.Cho "chúng nó "không dám bắt nạt...Cũng rất khoái tai khi ông nhắc khéo cái sự nói và làm của người Việt,nhất là các nguyên khí quốc gia là cử toạ.
  Câu....chỉ có quyền lợi quốc gia là vĩnh viễn.. là định đề để ông phát triển bài giàng,vậy cứ lấy đó mà soi rọi lời ông nói.
  TQ "giúp" ,nhường cơm sẻ súng để Việt Nam kháng Pháp,đuổi Mỹ,dễ thường họ cho không?Chắc cũng có cái quyền lợi quốc gia của ông bạn môi hở răng sâu trong đó.Thật sự không có cuộc chiến này,chắc gì Mao đã bắt tay nổi Nixon để rồi chiếm được cái ghế LHQ của Tưởng,cắm được chốt Hoàng sa ngoài biển Đông.Việt Nam( VNDCCHH và VNCH) đều bịTQ và Mỹ xẻ thịt và bán đứng ...cũng cay mũi lắm chớ...
  Suy cho cùng, trong bài chuyện của ông Thanh,cả 2 anh lớn TQ và Mỹ chẳng ai tử tế,vì quyền lợi quốc gia lâu dài của họ mà.Cư sử của Việt Nam với hai vị này ,một sát nách,một tít tắp cũng sẽ không giống nhau,vậy thôi.
  Có điều nếu đây là một diễn đàn tầm vóc,(BSN không cho thế), thì cách ông Thanh nói là hơi bị trắng phớ.Câu chữ cẩn trọng vẫn cứ hơn.
  Cũng may tiếng nói của ông không phải ở nơi vị bộ trưởng ngoại giao.
  Đơn giản nó chỉ là bài giảng cho học trò , mà đêm trước ông phải thức để soạn cho kịp giáo án lên lớp.Vậy thôi.
  Các vị ném đá thoải mái nếu thấy BSN nói không hợp lỗ nhĩ,có điều BSN không có sổ hưu,cuộc sống rau dưa,thanh đạm ,được sống giữa nước Việt là hài lòng rồi.Tất nhiên không chê tiện nghi và công nghệ hiện đại, như mấy cha bảo thủ,theo kiểu " nho xanh không bõ miệng kẻ phong lưu".
  CHÚC MỪNG NĂM MỚI AN LÀNH đến toàn thể các bạn người Việt trong ngoài nước.
  Trả lời

  bởi: nghia vu quan su từ: melbourne
  27.12.2012 20:34
  (don gian no chi la bai giang cho hoc tro,ma dem truoc ong phai thuc de soan cho kip giao an len lop.vay thoi ).don gian nhu dang gion.bsn khong thay hoc tro toan la chinh uy cac nghanh dang ngoi nghe sao.cong them cai chu (tap huan)to dung.de nghi bsn di do kieng lai

  bởi: xechinhchu từ: hanoi
  27.12.2012 14:02
  tên thanh này là hán gian 100%

  bởi: lê phước từ: vn
  27.12.2012 13:55
  vn ta cần hiểu 3 vấn đề sau đây để quên đi quá khứ:
  1.nước đức thống nhất như thế nào?trong khi vn phải hy sinh hơn cả triệu mạng sống.
  2.ai thả bom nguyên tử xuống đất nhật?mà hiện tại lại là
  đồng minh rất quan trọng của nhau.
  3.nếu không có mỹ hy sinh xương máu ở thế chiến thứ 2
  thì liệu thế giới có đc như ngày hôm nay hay kg?
  và chúng ta phải công nhận mỹ chưa lấy của ai tất đất nào.
  tại sao cứ phải ôm thù hận khi mà con em chúng ta và thế giới
  hàng ngày bắt tay cười đùa học hỏi cùng nhau để đưa thế giới nầy ngày càng tươi đẹp và không còn phải chết gì chiến tranh.


  bởi: TOANBUI từ: vn
  27.12.2012 13:55
  Ông này thật là dốt,quên rằng VN bị TQ đô hộ 1000 năm.Bản thân HCM cũng từng bị tù đày ở TQ.Thôi rồi VN....

  bởi: Bm từ: USA
  27.12.2012 13:09
  Khi túng quẫn thường có nhiều cách giải quyết, ăn cướp hoặc “ăn cướp để thực hiện công lý” giữa tiếng than khóc và nguyền rũa đầy sự căm hờn của đám bần dân khốn khổ,đó là cach giải quyết của những người có thế lực và chức quyền;còn như bần dân nghèo khổ thì cầm cố,cầm cố luôn cả bản thân con gái tự nguyện lấy chồng DL để cứu sống gia đình.
  Sự cầm cố nêu trên chỉ với tính cách cá nhân.Còn có loại cầm cố khá sức ghê tởm là cầm cố tài sản Quôc Gia do xương máu Tổ Tiên bao đời gầy dựng.Khi phát động chiến tranh đánh MN do Bác Hồ chủ xướng,người CS MB sản xuất chưa đủ chiếc quần xà lỏn để máng trong người ngoài cái nón cối và bộ dép râu thì lấy gì để đánh,tất cả đều do khối Cọng tiếp tế mà Tàu Cọng là chủ từ miếng ăn cho đến cái chén để đựng.Tộc Tàu là người mua bán,dân Họ chết đói cả chục triệu người thì Họ đâu có đưa dầu dại đem đồ ra giúp,tiền trao cháo múc.VC có được cái gì để trao ngoài việc cầm cố tài sản Tổ Tiên để lại:HS&TS.
  Không phải vô cớ mà Nguyễn thị Ngọc Bích thẳng thừng “chưa có sách sử nào viết HS&TS là của VN”,khi thôn tính được MN,báo SGGP từng viết “HS thuộc về TQ thì cũng thế thôi,TQ là ngừơi thầy từng cưu mang giúp đỡ chung ta”,vừa mới đây thôi,SCS viết “CSVN vẽ bản đồ HS&TS là của TQ,sách giáo khoa dạy học sinh có vẽ HS là của TQ trước sự im lặng khá nhục nhã của người CS; cùng thời,Nguyễn Duy Chiến tay Cán Bộ đầu sỏ CS ngang nhiên “TQ cắt dây cáp tàu thăm dò của ta là thể hiện tình yêu cho đòn cho vọt “?(hết thuốc chữa).
  Những sự việc nêu trên thêm với lời chỉ giáo cà lăm của “Vị Giáo Sư Tiến Sĩ”???(hết hồn,hết thuốc chữa),làm cho nhiều người đoán mò là CSVN đã đem tài sản Quốc Gia (HS&TS) cầm cố cho Tàu Cọng.
  Nếu sự đoán mò này mà làm cho người CS im hơi lặng tiếng thì là sự thật, để lại vết nhơ mà thế hệ sau này đời đời nguyền rũa.
  Xin nói thêm rằng,thấy sai mà cãi thì lời lẽ có lý,lập luận vững chắc chứ đừng chơi “VN là đồ cắt ké,trí thức nghề neo,TQ quốc chưa đạp chết ai” thì chứng tỏ việc học hành đang còn thếu sót,nên lặn như những “Học Gỉa” Trung Quốc là điều hiểu biết.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  27.12.2012 12:49
  Dai ta,pho giao su tien si nha giao uu tu Tran Dang Thanh ma khong biet them mot ngoai ngu,Chac ong tien si nay hoc ham thu truong dang,cung nhu ngai Thu tuong Dung thuong khoe co bang cu nhan luat,thao nao ong Thu tuong hay xai luat rung bang cac nghi quyet.O Viet Nam neu dieu tra ly lich cac quan chuc thi toan cu nhan,tien si chu it ong nao la trinh do hoc van lop 5.Tro lai bai giang cua ong tien si vao the ky 21 ma ong con nhung tu tuong lac hau va ong mang cai so huu de dang vien phai trung thanh voi dang.Nhung cung phai cong nhan la so huu la can cau com cu thu hoi may anh cong an ma ra ngoai thi biet lam gi kiem com ma an nen anh nao anh nay thuoc long cau than chu"Con dang con minh"

  bởi: dan viet từ: khanh hoa
  27.12.2012 12:45
  cảm ơn Vinh Dự . Mình đọc bài này xong , mình thật xót xa trong lòng . Những kẻ cầm quyền nhục nhã mặt dày Trước khi đánh Tàu đánh cái lũ Bán Nước đánh vô cái đầu bã đậu ngu của nó trước đã

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 11:47
  Bọn TDTQ dương đông kích tây khuấy động khắp Biển Đông ,mục dích cuối cùng là Hán Hóa VN ,biến VN thành Tây Tạng thứ 2 của TC .Kể từ năm 1990 bọn BTBK đã tiến hành thanh lọc ĐCS VN và năm 1992 nó đã hình thành một chế độ bù nhìn rập khuông TC [ Hiến Pháp VC đưa điều 4 vào HP ] . Gần đây mọi hoạt động chính trị , kinh tế ,ngoại giao và quốc phòng TDTQ đều nhắm đến cô lập hóa Đảng CS VN ,nhằm nuốt tron VN . TDTQ ngang nhiên xâm lấn cướp phá ngư trường ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa ,khu đặc quyền kinh tế biển [ 200 hải lý ] VN . Nhưng Đảng CS VN và CP CS vẫn không phản ứng quyết liệt đưa ra Tòa Án QT để phân xử . Ngày 27 tháng 07 năm 2012 Đảng CS VN làm lễ “ Thể Hiện Lòng Biết Ơn “ TDTQ đã hóa kiếp cho hơn 70000 dân quân VN từ năm 1974 dến 2012 { Hải Chiến Hoàng SA 1974 , Chiến tranh Biên Giới Việt –Miên năm 79 , Việt –Trung năm 79 , HC Trường Sa 88 , khủng bố ngư trường bắt cóc ,phá hoại tàu cá và giết hại ngư dân VN ,ngày 20 tháng 09 TT Ng T DUNG hop với PCT TQ T C Bình nhắc lại sự [ Đồng Thuận ]… . Đảng CS VN lại tiếp tục quán triệt chỉ thị [ 03 kiên trì ] do A T C BÌNH ra chiếu .
  Bài chiếu viết rằng : [ 03 KT diễn nghĩa ]
  01 – Kiên trì đeo gông ,đội sừng [ 16 chữ vàng ,04 tốt ] , vắt kiệt tài lực ,khủng bố toàn gia , bôi lọ danh dự , hủy hoại thân thể ,chụp mũ bỏ tù ,đưa trại phục hồi nhân phẩm ,nhà thương điên ,đày viễn xứ những nhà đối lập ,bất đồng chính kiến.đấu tranh bất bạo động , chống độc tài ,tham nhũng , chống bọn TDTQ xâm phạm lãnh thổ VN .
  02 - Kiên trì nhìn TDTQ lấn đất ,cướp biển hành hạ ngư dân VN .
  03 - Kiên trì chịu đưng sự lũng đoạn chính trị ,thu tóm vị trí quốc phòng ,phá hoại kinh tế tiến đến đồng hóa nhân dân VN
  Nghe theo tàu Cộng là người không có trai tim , làm theo Tàu Cộng là người không có cái đầu .Nhân dân Việt quyết noi gương người xưa [ Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc . Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh.. ] …

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 11:44
  Sự nham hiểm,lòng căm thù của kẻ chiến thắng trong cuôc chiến nồi da sáo thịt sau 37 năm tưởng đã nguôi đi ,có hay ho gì khi huynh đệ tương tàn để dâng cho chủ thuyết Cộng Sản xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng .Một lần nữa Cộng Sản VN đã từ bỏ mục tiêu công bằng ,hoà hợp và hoà giải dân tộc ,[Khôn ngoan đối đáp người ngoài ,gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau ].Trong cuôc hải chiến Hoàng Sa năm 1974 VN đã hy sinh 50 chiến sỹ VNCH và Trường Sa năm 1988 VN đã hy sinh 64ch/sỹ ,bi bắt 9 tù binh.Ai bạn ai thù ?

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 11:43
  Với bài “ Miến Điện nhìn từ trong ra ngoài “ của nhà nghiên cứu dân tộc học Paris Ô . Nguyễn văn Huy . Ô. đặt câu hỏi .” VN sẽ học được gì từ kinh nghiệm Miến Điện? “ . { Trong trường hợp Miến Điện rất đáng để chính quyền VN suy ngẫm . VN cần làm gì khi TDTQ đang thao túng sinh hoạt chính trị ,lũng đoạn vế kinh tế của đất nước`, đó là chưa kể đã khống chế những trọng điểm phòng thủ chiến lược vùng Tây Bắc và trên Cao Nguyên }…Hãythả Đối Lập,có luật biểu tình mở đường cho DÂN CHỦ..

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 11:40
  Chẳng có thế lực thù dịch nào bên ngoài gây ra điều gọi là “ những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch đối với cách mạng hai nước “ ,sự chia rẽ này do chính sự tham lam của bon BTBK lợi dụng CNCS xây dựng TGĐĐ tiến hành chế độ THƯC DÂN TRUNG QUỐC thế kỷ XXI Việt Nam là con mồi béo bở vì ở thế cô lọt lưới TDTQ .Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh Việt Cộng –Trung Cộng, ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng, tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT xâm lấn lân bang ,gây chia rẽ khối đoàn kết ASEAN ,chia để trị ....Cộng đồng quốc tế hãy lên án hành động ngang ngược của bọn TDTQ cùng nhau ngăn chặn bàn tay Phát-xít Đỏ TQ muốn làm bá chủ thế giới

  bởi: William-một con lai
  27.12.2012 10:39
  Bạn Anti-Phản động bị mất sổ hưu rồi hay sao mà im re vậy cha nội, nhưng mà mất cũng tốt, tức là khỏi mất công nói theo đuôi đảng nữa. Mất sổ hưu thì qua bên đâ đi làm về già rồi ai mà không có sổ hưu. Vậy hén, chúc mừng bạn vừa mất được sổ hưu hén.

  bởi: (Harold) Ngo Hoang Dung từ: London Ontario Canada
  27.12.2012 10:34
  Kinh mong tat ca nguoi VIET tren toan the gioi phan tich va ket luan ia la ban va ai la ke thu,. Tuy cac ban nhan dinh, toi chi vach ra cac yeu to lich su sau day: Nhung gi ho da lam tai VIET NAM trong suot thoi gian co mat tai VIET NAM (Xam lang hay Bao ve hoac giup do)

  1)-Tau cong ( Trung Hoa): Gan ngan nam
  a)-Y te (Benh vien): Khong.
  b)-Giao duc ( Truong hoc): Khong. Dot sach va tieu diet ngon ngu & van hoa Viet voi y do bien VIET NAM thanh quan , huyen cua Tau (Trung hoa).
  c)-Quoc phong (Quan su):
  *Quan doi: Khong
  **Vu khi: Khong.
  Ket luan: Xam luoc va thon tinh.

  2)- Phap (Tay): Gan tram nam.
  a)-Y te (Benh vien): Co xay dung va huan luyen.
  b)-Giao duc ( Truong hoc): Co xay dung va huan luyen. Co cong trong viec thanh lap va xay dung chu QUOC NGU ( Chu Viet ngay nay), Giup do Viet nam thoat khoi le thuoc Tau (Ngon ngu ).
  c)- Quoc phong (Quan su);
  *Quan doi: Khong.
  **Vu khi: Khong.
  Ket luan: De quoc xam luoc va thuoc dia.

  3)-My (Hoa ky): Gan hai muoi nam.
  a)-Y te (Benh vien): Co xay dung va huan luyen.
  b)-Giao duc (Truong hoc): Co xay dung truong hoc va huan luyen theo tieu chuan quoc te va tao dung nen tang dan chu cho Viet nam.
  c)-Quoc phong (Quan su):
  *Quan doi: Mo truong quan su va huan luyen quan doi nam Viet nam de tien den tu bao ve dat nuoc.
  **Vu khi: Chi cung cap theo nhu cau ma My muon.....
  Ket luan: De quoc thuc dung chi nghi den My thoi va la ban vi loi...

  4)Nga (Lien so): Can du vao Viet nam gan bon muoi nam.
  a)-Y te (Benh vien): Co xay dung va huan luyen.
  b)-Giao duc (Truong hoc):Xay dung truong hoc va huan luyen theo tieu cua Nga (Lien so XHCN).
  c)-Quoc phong (Quan su):
  *Quan doi:Giup do & ho tro cung huan luyen tai Nga
  ** Vu khi: Vien tro va giup do cung huan luyen va nang cao cac loai vu khi de song song voi MY tai mien nam Viet nam. Xay
  dung nha may lap rap dan AK de tang kha nang tu luc chien dau.
  Ket luan: Nhiet tinh giup do quoc gia ban theo huong XHCN

  Qua bon quoc gia tren thi mong cac ban sang suot nhan dinh ai la ban???? Ai la thu????? Ai la ke tan doc nhat????? Hay nhin ro nhung bon tay ban nuoc Viet hien nay la ai???Dung vi quyen loi ca nhan ma tham gia voi bon ban nuoc!!!!!!!!
  Kinh chuc cac ban thanh cong va doan ket vach tran thu doan de quoc va be lu ban nuoc !!!!!!!! Hay yeu Viet nam va cung nhau cuu nuoc truoc giac ngoai xam................???????

  **Vu khi:

  bởi: 2 lúa từ: vietnam
  27.12.2012 10:23
  Rõ chán ông Thanh này!

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 10:19
  chang le triet hoc cua dang ta lai qua tam thuong va ngu muoi nhu ong thanh...khong thu khong ban mai mai, hay dat loi ich quoc gia len toi thuong..

  bởi: Nhu-Y từ: SG
  27.12.2012 10:11
  Tai sao phải ghi là không biết tiếng Anh. Như vậy phê bình có lẻ chưa chính xác, vì tầm nhận thức một chiều chặng.

  Ông nói cũng hay đậy Ta là người phải biết ơn TQ thì còn đấm với đá gì nữa.....Rồi mong sao sớm thâu lại được Hoàng Trường Sa.

  bởi: Chú Sam từ: USA
  27.12.2012 10:03
  Đại tá Trần Đăng Thanh nói Mỹ chưa bao giờ tốt thật sự với chúng ta, tội ác của họ trời không dung, đất không tha. Thế thì trong nhà Đại Tá Thanh có treo hình ông Ben Giam Min Fờ Răng Kờ Linh không ????. Nếu không có thì chú Sam đại phục. Còn việc ông quan 6 nêu việc nhà Lê chém tên tướng Liễu Thăng tại ải Chi Lăng xong bèn xin triều cống để giữ tình hoà hiếu, thử hỏi người Tàu để VN thanh bình được bao lâu????. Cộng sản mà vẫn noi gương tàn tích phong kiến hèn yếu thì làm sao trở thành "trái tim nhân loại được "???

  bởi: Bac: từ: USA
  27.12.2012 09:24
  Một câu hỏi mà nhiều người thắc mắc từ lâu là tại sao một ông Tướng oai hùng cầm quân lại có thể cầm cái cơ quan quản lý sinh đẻ ! Nay nghe ông Đại tá này giảng về triết lý sổ hưu bỗng hiểu ngay SỔ HƯU đã là cứu cánh từ rất lâu rồi !
  Trả lời

  bởi: Thanh từ: Ha Noi
  27.12.2012 21:03
  Khi xưa ông Tướng cầm quân
  Bỗng dưng ông Tướng cầm... quần chị em
  Chẳng phải ông muốn tòm tem
  Chỉ vì ông vẫn còn thèm sổ hưu

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 08:51
  chi co minh manh danh tra moi ran de duoc ke xam lang chu chua danh da chiu thua va bat ca dan toc chiu thua lam no le thi that la xau ho,vi dang vien bay gio ho chi bao ve quyen loi ho thoi chu mat nuoc thi chang an thua gi voi ho ca .

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 08:45
  oi vietnam co nhieu nguoi nhu ong thanh thi mat nuoc la cai chac ong thanh da noi gium dang la chung ta da chiu lam no le roi

  bởi: luolei
  27.12.2012 08:26
  thái,phi,mã,indo...đều mong muốn china đánh nhau với vina !để khối Asean phi cộng sản được hưởng lợi từ sự suy yếu của 2 tên cộng sản á châu!

  bởi: 2lua
  27.12.2012 07:50
  @Dai ta Thanh''bien dong la lanh hai quoc te,boi vay ai la ke toi truoc la cua ke do nhe !!!bien dong cach xa cac quoc gia trong khu vuc khoang 2,3 tram hai ly nhe ! Ten lua Dong-Phong cua Trung Quoc ban xa 10 ngan cay so, se danh bai cac quoc gia trong khu vuc bien dong tan tanh xiu quach+hoa la canh.

  bởi: Tan Dung từ: Sai Gon
  27.12.2012 05:47
  Xin tất cả thông cảm cho Đại tá Trần Đăng Thanh Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Ưu tú thuộc Học viện Chính trị của Bộ Quốc phòng.. những chức danh & bằng cấp đó chỉ có Bộ Đảng Ủy (ma) cấp, chứ đâu phải Bộ Giáo dục cấp.

  bởi: le từ: vn
  27.12.2012 04:21
  Nay noi cho dai ta Thanh , noi cho cac TU BAN DO biet My da mang lai su giau co cho cac nguoi (DA BO LENH CAM VAN )nhung My cung se dua cac nguoi toi Gia treo co neu nhu cac nguoi coi My la ke thu ,coi My la de quoc My .Hay mo mat to ra ma nhin Irac,Libya , ....

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 04:10
  Chính trị gia ăn nói bóng bẩy,hào nhoáng còn tướng lãnh quân đội cứ là có sao nói vậy, nói thẳng ruột ngựa mà thôi. Tránh lệ thuộc nước ngoài trong lúc chính mình yếu như sên thì làm sao đủ sức chống cự lại giặc thù mạnh hơn mình 14 lần (dân số). Hồ Chí Minh cũng còn phải chấp nhận lệ thuộc Liên Xô, Trung Cộng đánh Pháp, chống Mỹ.

  bởi: Lịch từ: Brisbane
  27.12.2012 03:41
  Hoàn toàn hoang tưởng, cực kì hoang tưởng..
  Muốn hòa bình, phải chuẩn bị chiến tranh...Đừng hoang tưởng rằng sẽ có sự "tôn trọng lẫn nhau" khi kẻ thù không bị tát tai. Mĩ sở sĩ phải chọn con đường kí hòa ước 27.1.1973 vì đã không thắng bằng quân sư bỡi quá tốn kém cho 1 cuộc chiến tranh(người và của) chứ không phải là do thiện chí kiểu 16 chữ vàng, 4 tốt vớ vẩn!
  Tôi chắc lãnh đạo VN không thể không biết.
  Chuẩn bị ư? Theo tôi biết từ mạng : Israel giúp sản xuất đạn, mua tàu chiến, tàu ngầm, máy bay, tên lửa của Nga...
  Vấn đề là thế hệ sau 1975 có còn hăng hái như với chiến tranh chống TQ1979, Polpot 1979-1989 không mà thôi
  Cái ông đại tá này hết sức vớ vẩn...
  Trả lời

  bởi: Thích hoang tưởng từ: Chùa nhiều cột
  27.12.2012 09:06
  Vẫn câu thù mỹ ơn tàu.
  Trung Quốc lúc nào cũng tốt, còn Mỹ thì chưa bao giờ.
  Trung quốc xâm lược nước ta có thể nói là trên 20 lần tính luôn lần cuối cùng là khoản năm 1979, nhưng mà trung quốc vẫn tốt còn Mỹ thì không.
  Ôi cái đầu óc nô lệ có truyền thống, ngoại bang lúc nào cũng tốt
  Trả lời

  bởi: vinhhue từ: vn
  28.12.2012 08:00
  Còn thêm lần xâm chiếm đảo Gạc Ma năm 1988 mà bây giờ vẫn đangcòn chiếm đóng nữa chứ!
  Trả lời

  bởi: kien kim từ: bac viet
  27.12.2012 13:10
  toithay buon vi doc bai cua ong thanh ong se lam gi va noi gi de khich le tinh yeu nuoc long tu hao dan toc trung quoc cuc ky nham hiem thua xa xua chem het dan ong viet de khong con giong noi viet dung nhu duc quoc xa da lam the voi nguoi do thai de khong co dan toc nao thong minh hon nguoi duc boi nguoi do thai qua thong minh con viet nam thi con cai gai truoc mat khong the lan sau them vao khu vuc dong nam a do la ly do vi sao trung quoc tuyen bo tu lau bat vietnam phai qui goi chung ta nguoi vietnam khong qui goi ong thanh so thi ngoi im do dung co len giong dao duc gia ma noi on va hue hay thoi ngay giong dieu hua voi lu hen muon dang dat to tien ch trung quoc no da day chung ta tu bo nam song duong tu xuong tan cuoi troi no dau co tu te gi bac ho day "de quoc my chi la ke thu tam thoi truoc mat con trung quoc la ke thu truyen kiep hay day con chau nhu the de khong phai la hieu chien ma la de luon de cao canh giac voi thu nguoi luon tim cach an tuoi nuot song nguoi hang xom bat ke do la ai nhung nam 67., 68 cua the ky 20 da tung gay han danh nhau voi lien xo cu roi den danh nhau voi an do roi vietnam ta sau chien tranh con dang doi va met la vi chien tranh chong my thi lai danh tiep 79 ong thanh that mo ho co chuc dai ta nhung tinh than khong bang anh phi ho toi chan ong lam dung co nghe nhung loi ong ta noi ma nhut y chi mot ten ban nuoc hen mon nhu ong ai ma nghe theo co chu giang cho quan doi la phai giang y chi de nang cao tinh than chien dau ai so thi dung ra mot ben dung lam nhut y chi nguoi khac ong thanh hay cam mom lai
  Trả lời

  bởi: nông dân từ: đồng tháp
  27.12.2012 12:22
  ông này chỉ biết chuẩn bị cho sự hạ cánh về hưu sắp tới thôi, mất sức phấn đấu rồi. Dù cho bo bo chan nước mắm như thời 75 cũng được. bây giờ tình thế đã khác rồi, mọi việc rõ ràng chứ không mơ mơ hồ hồ như thời 75-80, ai nói gì cũng được, chỉ cúi đầu im lặng, kiến thức bị bít kín

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác