Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân bị bắt

  Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân
  Luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân
  Nghe bài phỏng vấn
  Lawyer Le Quoc Quan Arrestedi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Luật sư tranh đấu cho nhân quyền, Lê Quốc Quân, bị bắt khẩn cấp và bị khám xét nơi làm việc và nhà riêng sáng ngày 27/12 vì cáo buộc tội ‘trốn thuế’.
   
  Một người quen rất thân cận với gia đình ông Quân, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, cho VOA Việt ngữ biết:
   
  ‘Sáng nay khoảng 8 giờ, anh ấy rời nhà như mọi khi đưa con đi học. Sau vài phút công an đưa con trở lại gia đình cùng với cả một đội khám xét nhà. Họ đọc lệnh khám xét nhà. Sau khi xét nhà 2 tiếng đồng hồ, họ có mang đi một số đồ đạc, tài liệu, giấy tờ, máy tính của gia đình. Tôi có nói chuyện với người nhà của anh, tôi hỏi kỹ và họ có nói là có nghe (công an) đọc liên quan đến điều 161 Bộ Luật Hình sự, liên quan tới tội ‘trốn thuế’.
   
  Bác sĩ Sơn nói vụ bắt giữ luật sư Quân lần này tiếp theo hàng loạt các vụ sách nhiễu, truy bức, và kể cả hành hung của nhà cầm quyền đối với nhà hoạt động dân chủ được biết tiếng cả trong lẫn ngoài nước.  
   
  Luật sư Quân là Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam được thành lập từ năm 2001 chuyên nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường.
   
  Báo Vietnamplus của nhà nước Việt Nam nói công an thành phố Hà Nội đã có đủ bằng chứng kết luận công ty của luật sư Quân trốn thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 437 triệu đồng và bắt tạm giam ông để tiếp tục điều tra.
   
  Đầu tháng 10 năm nay, em trai luật sư Quân là ông Lê Đình Quản, giám đốc công ty báo cáo tín nhiệm - xếp hạng doanh nghiệp Việt Nam (VietnamCredit) có trụ sở ở Hà Nội và Sài Gòn, cũng bị bắt giam và bị tịch thu tài sản với cùng tội danh ‘trốn thuế’.
   
  Trong cuộc trao đổi với VOA Việt ngữ trước đây, luật sư Quân cho rằng việc công ty của em trai ông bị nhắm mục tiêu tấn công có liên quan tới ông, một tiếng nói công khai cổ súy dân chủ, nhân quyền trong nước:

  “Tôi nghĩ việc này có liên quan đến vấn đề về mặt kinh tế, nhưng đó chỉ là cái cớ thôi. Còn họ muốn triệt hạ đường sống của gia đình chúng tôi. Bởi vì công ty đó đem lại nguồn thu khá đầy đủ cho gia đình.”
   
  Trước đó, hôm 19/8, luật sư Quân bị một số người lạ mặt mà ông nghi ngờ có sự tiếp tay của công an vô cớ hành hung, gây thương tích.
   
  Luật sư Lê Quốc Quân từng bị bắt giam 3 tháng ngay sau khi hoàn tất suất học bổng do Cơ quan Hỗ trợ Dân chủ NED của Hoa Kỳ tài trợ, khiến các chính khách nổi tiếng tại Mỹ trong đó có cựu Ngoại trưởng Madelein Albright gửi thư cho Chủ tịch nước Việt Nam lên tiếng mạnh mẽ phản đối.

  Luật sư Lê Quốc Quân được xem là một luật sư nhiệt tình giúp đỡ người nghèo, khao khát đóng góp cho một xã hội công bằng, tôn trọng nhân quyền và phát triển tại Việt Nam.
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  30.12.2012 19:25

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 09:44
  Trả lời

  Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  Nhốt cho nó chích luân bất phản. Nhốt cho nó phiến giáp bất hoàn. Nhốt cho sử tri trung quốc Sơn hà chi hửu chủ.nhot mot bon ban nuoc hen voi giac ac voi dan,nhot nhung ke a dua nhu Nho.

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 05:45
  Chùa Bà Đanh…… không bao giờ nghĩ rằng người Việt Nam sống tại VN hiện nay là sống như nô lệ như ông tả oán. Nô lệ thì phải có chủ. Người Việt đã là nô lệ của quốc tế cộng sản liên xô của chủ Hán tộc trung hoa và nhiều thế lực quốc tế khác. Ngày nay người Việt thuần nhất , không có lấy một quyền làm người căn bản nào , không có lấy chút tự do nào chỉ có thể cúi đầu gục mặt tự bịt mắt bịt mồm bịttai của chính mình chỉ có thể cam tâm làm người Việt bị nô lệmuôn đời muôn kiếp cho quan thầy cộng sản mao mác . Vậy thì tại sao người Việt phải cam tâm làm tay sai nô lệ cho tàu cộng Không lẽ người Việt nô lệ cho ba hoặc bốn triệu đảng viên đảng CS ? Ba hoặc bốn triệu đảng viên đảng CS trong có có anh , có em , có chú, có cha, có mẹ, có chị, có dì, có cậu của người Việt vậy thì không lẽ người Việt nô lệ cho người trong gia tộc, trong gia đình của mình ?cuối cùng đúng nó đích danh cái đảng cộng sản của ngoại bang của tây tàu mà hồ chí minh đã cỏng chúng về dày xéo tổ quốc dân tộc giống nòi chúng cam tâm tôn thờ mao mác lê THƠ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT

  Ông bạn bất mản chế độ, nói ra nhiều lời quá đáng để kết án chế độ. Cái đó là quyền của ông bạn. và của chúng ta Nhưng đó LÀ SỰ THẬT là sự suy nghĩ của người Việt hiện nay. Cuộc đời không bao giờ viên mãn, không có chế độ nào hoàn hảo dĩ nhiên sẽ có người bất mản. Tuy nhiên, trước khi anh đòi tự do, dù là những điều “tự do” không bao giờ có và hiện hửu trong thế giới của độc tài đảng trị cộng sản này anh hãy tự vấn mình anh có xứng đáng được hưởng tự do hay không ? Anh hãy tự vấn mình anh đã làm được gì cho tự do ? Cái tự do mà người Việt mong mõi mà những người anh hùng bất khuất không sợ bạo tàn không kể sống chết đem Sinh mạng chính bản than mình ra để đấu tranh cho quyền được làm người cho tự do công lý những tấm gương vĩnh viển đi vào long tổ quốc dân tộc như điếu cày anh ba sài gòn tạ phong tần cù huy hà vũ việt khang anh bình vv… tất cả cho con cháu thoát được kiếp nô lệ dưới bàn tay đen đúa của cộng sản hôm nay anh có đóng góp gì không ? Anh nói người ta dối trá vậy thì anh sống có lương thiện hay không ? Anh nói người ta hôi thúi vậy anh có thơm tho hay không ? Anh nói người ta dốt nát vậy anh có thông thái hay không v.v…

  Hãy suy nghĩ , không có cái gì cho không. Tự do cũng vậy, từ nô lệ cho cho mẩu quốc cộng sản lien xô mà ngày nay liên xô đã bị sụp đổ cùng với lời kết tội chế độ dối trá lừa bịp mị dân của tổng bí thư gocbachop đến nay đảng cs vn lại bấu víu bám gót tàu cộng xin làm tên lính khồng công cho quan thầy TA THỨC THÌ CU BA NGỦ ….. người Việt hiên ngang trên thế giới như thế này thì anh phải đánh câu hỏi “tự do do đâu mà tới ?”. Đừng ngồi đó mà than van, kết tội , muốn có tự do hãy tự đi kiếm…Chẳng ai đem đến cho không HAY MUỐN THÂN XÁC XƯƠNG MÁU CỦA NGƯỜI VIỆTDÂN TỘC VIẸT LÓT ĐƯỜNG CHO QUAN THẦY MAO MAC LÊ TIẾN LÊN CON ĐƯỜNG TÂM THẦN HOANG TƯỞNG mãi mãi như tên nô tài lê duẩn đã từng trắng trợn tuyên bố TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LX…. ÔI nhục nhả thay cộng sản tay sai buôn dân bán nước vn


  bởi: Vô danh
  29.12.2012 21:44
  Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  Nhốt cho nó chích luân bất phản. Nhốt cho nó phiến giáp bất hoàn. Nhốt cho sử tri trung quốc Sơn hà chi hửu chủ.


  bởi: South China Sea
  29.12.2012 16:37
  @Vô Danh, ông nói “Hàng (TQ) cho người ăn vào không thăng ngay, nhưng từ từ”! Luận điệu cũa ông và phe nhóm chĩ lừa được những ngu dân thôi! Cạnh tranh không lại thì xài thũ đoạn hèn: Tuyên truyền, vu khống, bôi bát…! Âu Châu, Mỹ Châu, Á Châu, Úc Châu, Phi Châu hàng năm nhập hàng TQ hàng trăm tĩ! Nếu bất kỳ chánh phũ nào biết rõ hàng cũa TQ là đọc hại mà ho nhập đễ đầu đọc dân mình thì đáng bị kết tội diệt chũng! Vậy có chánh phũ nào bị lôi ra tòa án xữ về tội diệt chũng chưa? Còn nữa, theo Wikipedia thì tuỗi thọ trung bình cũa người dân TQ là 74.8 tuỗi, cao hơn tuỗi thọ trung bình cũa VN, Mã Lai, Thái Lan, Indo, và cao hơn trong nhóm BRIC: Brazil, Nga, Ấn Độ… Riêng Ấn Độ có tuỗi thọ trung bình chĩ có 64.7 tuỗi! Họ an toàn Cà ri chớ có ăn xì dầu đâu mà sao tuỗi thọ họ lại thấp hơn nhiều so với người TQ vậy? (http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_countries_by_life_expectancy)

  bởi: PhamHuynh từ: SaiGon
  29.12.2012 16:16
  Đã có cái mộng của chim Đại Bàng, thì còn sợ gì hiểm nguy.

  Chim yến làm sao hiểu được mộng lớn của Đại Bàng.. bỏ quách chúng sang một bên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 21:58
  Hoan hô bạn ngàn lần hoan hô.Thế mới là Việtnam trường tồn bất khuất,dòng giống mình là tộc Việt hùng cứ phương Nam.Nếu ai cũng ''chấp hành'' để chúng thí cho tờ giấy khen thì đã không còn tồn tại Việtnam.

  bởi: Dân nghèo từ: HCM
  29.12.2012 09:41
  Xin các ông "dân chủ" hãy vì nhân dân mà đừng gây lộn xộn cho đất nước. Lịch sử cho thấy ở bất cứ cuộc chiến nào thì bọn dân đen chúng tôi chính là người cầm súng ra chiến trường. Khi thành công cũng chính bọn dân đen chúng tôi bị các ông cai trị, đè đầu cửi cổ...Cộng sản hay dân chủ gì cũng vậy thôi. Chúng tôi đang sống bình yên. Xin các ông tha cho chúng tôi.!
  Trả lời

  bởi: Đảng không nghèo
  29.12.2012 23:43
  Không giấu được gốc Đảng đâu, kiểu giả vờ làm "nhân dân" thế này chả qua mắt được ai đâu.
  Hình như dân nghèo này từng bán cà phê vỉa hè trước chợ Bến Thành thì phải, bán vỉa hè mà không hề sợ bị CA tó lòng lề đường í.
  Trả lời

  bởi: Minh Amsterdam
  29.12.2012 15:01
  Kính chào đồng chí dân nghèo.
  Tôi nghĩ anh phải là cán bộ, hay bà con của cán bộ, anh mới nói 'chúng tôi đang sống bình yên'. Chỉ có tầng lớp của các anh mới đang sống bình yên thôi, người dân ngày càng nghèo, công an có thể bắt giam bất cứ ai họ không thích, tài nguyên đất nước bị chia năm sẽ bảy bởi các nhóm lợi ích, tham nhung trên diện rộng lẫn bề sâu của VN đứng hàng đầu thế giới, tương lai của của đất nước sẽ về đâu mà anh bảo 'chúng tôi đang sống bình yên'? "Chúng tôi" mà anh muốn nói là"Chúng tôi" nào? Cán bộ các anh hay nhân dân? Nản quá!

  bởi: LG từ: Hà Nôi
  29.12.2012 09:18
  Tôi đã từng bị một đồng chí sĩ quan công an cao cấp chỉ vào mặt rằng:Tao không bắt được mày tội này thì tao sẽ bắt mày tội khác!- (chưa thực hiện được lời tuyên bố đó đồng chí công an đó bị bắt trước tôi vì tội buôn bán ma túy). Tôi cũng đã từng chứng kiến một cá nhân tố cáo tham nhũng với tội chứng rất rõ ràng và được CA thừa nhận bằng văn bản nhưng Đảng mà cụ thể Tbt Nông Đức Mạnh lúc đó được báo cáo rất rõ đã không dám chuyển sang bộ công an hoặc VKS để khởi tố.Vậy thì việc bắt LS Quân sau hàng loạt sự kiện o bế đối với ra đình anh nó cho thấy việc bắt bớ này không có tính chính danh cho dù sau này điều tra anh Quân có dấu hiệu chốn thuế thực đi chăng nữa

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  29.12.2012 09:13
  Dai hoa mat nuoc da can ke. Cong san Viet nam dang danh lua nguoi dan bang nhung vu bat bo nguoi yeu nuoc cach tan khoc, de huong du luan vao do. "Viet nam toi dau? Viet nam toi dau?".

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  29.12.2012 09:06
  Ban nhac cua nhac si Viet Khang cu vang vong mai : "Viet nam, gio day con hay da mat ?". Mat nuoc that roi. Nhung nguoi yeu nuoc bi bo tu het, con than nhan cua ho bi lam kho de. Dau qua me Viet nam oi.

  bởi: IloveVN từ: HCM
  29.12.2012 09:01
  Ai mang trong ngường dòng máu Việt Nam xin đừng chửi bới, chống phá nhau. Xin hãy nhìn về phương Bắc: Tai họa của dân tộc ta. Nếu chúng ta tiếp tục bị chia rẽ thế này thì chắc chắn Trung Quốc sẽ thắng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 07:49
  Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nói:

  “Sự giúp đỡ của Liên Xô và Trung Quốc là một trong những nhân tố quan trọng trong thắng lợi của nhân dân Việt Nam.”
  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam cũng “nhấn mạnh ý nghĩa của sự giúp đỡ chí tình, hiệu quả của bạn bè quốc tế, trong đó có Đảng, Chính phủ và quân đội Trung Quốc”,

  Đặc biệt, ông Thanh còn “đề nghị các đơn vị của Trung Quốc và Liên bang Nga hợp tác nhiều hơn nữa…tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong công tác đào tạo, huấn luyện sĩ quan, đặc biệt là sĩ quan phòng không”.

  Đặc biệt, ông Thanh còn “ĐỀ NGHỊ CÁC ĐƠN VỊ Trung Quốc và Liên bang Nga hợp tác nhiều hơn nữa…TIẾP TỤC GIÚP ĐỠ Việt Nam trong công tác đào tạo, huấn luyện sĩ quan, đặc biệt là sĩ quan phòng không”. (quỳ gối xin Trung Cộng huấn luyện sĩ quan, đặc biệt là sĩ quan phòng không để chông dân oan & những người bất đông chính kiến để cứu đảng)
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/12/121230_hanoi_marks_b52_victory.shtml

  Ông đại tướng hèn không giám nhắc hoặc phản đối phía Trung Quốc đang tiến hành xây dựng thành phố Tam Sa trên đảoTrường Sa của Việt Nam với phái đoàn Trung Quốc.

  bởi: LG từ: Hà Nội
  29.12.2012 09:00
  Tôi đã cảnh báo anh em trong nghè luật là cẩn thận bởi giới LG thì nắm rất chác về luật nên không mấy khi bị bắt vì VPPL. Cuối cùng họ chỉ còn một chiêu là lừa đảo hoặc bẫy sơ hở của các nhà hoạt động LP tự do.Có mấy chiêu họ đang dùng rất hiệu quả xin nói ra đậy để mọi người cùng biết:
  -Dùng các tổ chức đoàn thể nói xấu khi LG bị nói xấu không có mặt
  -theo dõi lộ trình đi lại để tổ chức gây tai nạn giao thông.
  -Khủng bố tinh thần, dọa nat người thân của các LG đó
  -Xử lý hình sự tội chốn thuế
  -Tạo chứng cứ giả như bao cao su, bỏ ma túy vào cặp va ly,giả nhờ vả chạy án, cho gái khêu gợi lả lướt để bẫy các LG.
  -Cử trinh sát bám sát họ khi có các sự kiện lớn.
  -Ngăn chặn việc hợp tác làm ăn giữ LG với các đối tác lớn
  -Thuê xã hội đen chăn dắt con cái LG vào đường phạm pháp bất lương ...
  -Hạ thấp vai trò của luật gia trước mặt đương sự khi không có mặt của LG
  Với những thủ đoạn được liệt kê như trên cho thấy giới LG và luật sư chân chính sẽ không còn đường sống nếu cố bám sống theo nghề Luật . Bạn nào còn bị các cán bộ đảng viên công chức Cộng sản dùng thủ đoạn nào khác xin liệt kê tiếp cho bàn dân thiên hạ thấy!

  bởi: Nuoc chay cho sua từ: VN
  29.12.2012 08:30
  Một số người vẫn lầm tưởng rằng : Mỹ là mạnh nhất thế giới, dựa vào chính phủ Mỹ và các tổ chức có trụ sở ở Mỹ là có thể làm loạn Việt nam được. Mỹ mạnh mà không giúp được nước nào tranh chấp biển đảo. Mạnh mà không bao giờ dám đối đầu với Nga, Trung ... chỉ bắt nạt mấy nước nghèo đói ở châu Phi và tây Á. Xin những ai lầm tưởng như vậy thì hối cải lại. Mỹ càng áp đặt nhân quyền kiểu nã đạn vào bất kỳ ai kể cả trẻ em cấp 1 thì càng làm cho dân Việt xa lánh Mỹ, thân thiện với các nước mạnh khác.
  Trả lời

  bởi: NHắng
  31.12.2012 11:38
  Soạch!!!Nhận thức này không hơn người Nhắng ở dẻo cao.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 15:03
  tuyên truyền kiểu cộng sản MỸ NÃ ĐẠN VÀO BẤT KỲ AI KỂ CẢ TRẺ EM CẤP MỘT thật đúng những gì mà tổng bí thư gocbachop vạch trằn bộ mặt dối tra và láo khoét của chúng ra trước công luận thế giới cho nên cộng sảnvì ngu nên tuyên truyền phản tác dụng càng làm cho nhân dân thế giới thấy rỏ hơn khuon mặt mốc của chúng mà thôi

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 07:40
  Lê Quốc Quân không còn là Luật sư, xin đừng man khai mà phạm tội trọng.

  Dối trá có truyền thống cha truyền con nối thì bị người ta nhốt là phải rồi. Oan ức gì nữa?

  Nhốt cho nó chích luân bất phản. Nhốt cho nó phiến giáp bất hoàn. Nhốt cho sử tri Nam quốc Sơn hà chi hửu chủ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 11:49
  Theo ý Nhô thì vợ của ông Quân không còn là của ông Quân nữa,mà từ nay thuộc về người xét xử sao??? như đã từng xảy ra thời cải cách ruộng đất.Sặc.
  Trả lời

  bởi: nghia vu quan su từ: mel
  29.12.2012 20:48
  vua vua thoi ong nhoc.co an nan hoi han gi cung khong can phai tu si va minh nhu the
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 15:30
  Lê Quốc Quân không còn là Luật sư, xin đừng man khai mà phạm tội trọng. vì ong ấy đã bị cộng sản độc tài tự cho mình đứng trên ĐẦU tổ quốc và pháp luật CHỈ DƯỚI đảng chủ mao cộng tước bỏ tự do nhân quyền và tất cả những gì của những người yêu nước chân chính ra sức đấu tranh cho tự do nhân quyền và toàn vẹn lảnh thổ của tổ quốc và nhân dân việt nam
  Dối trá có truyền thống cha truyền con nối như kiểu cộng sản mà đích thân đồng chí gocbachóp đã vạch trần bộ mặt dối trá nham nhở của chúng ra trước công luận thế giới từ hơn 20 năm về trước thì chuyện bắt bớ giam cầm đánh đập tuỳ tiển trong bàn tay vo tròn bóp méo của đảng cộng sản việt nam muốn bắt muốn nhốt người tuỳ tiện bất kể pháp luật công lý là chuyện thường ngày ở huyện là phải rồi. Oan ức gì nữa?c ó kiện thì bắc thang lên hỏi ông trời sao sanh ra chi cái đám quái thú cộng sản việt nam chi mà gây ra nhiều đau khổ cho dân việt rứa

  Nhốt cho nó chích luân bất phản. Nhốt cho nó phiến giáp bất hoàn. Nhốt cho sử tri TRUNG QU ỐC Sơn hà chi hửu chủ.
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  29.12.2012 13:01
  "Lê Quốc Quân không còn là Luật sư, xin đừng man khai mà phạm tội trọng".Tên Nhô này cố tình chọc để thiên hạ lôi cái Đảng của hắn ra chửi đây mà ! Sao Ngu thế không biết? Chẳng lẽ Hồ Chí Minh chết rồi , không còn làm Chủ Tịch Nước nữa thì gọi là "THẰNG" thay vì gọi "Bác" à? Hay gọi là "Già...."?
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  04.01.2013 11:57
  Học trò thôi đi học không còn được gọi là học trò, thầy tốt nghiệp sư phạm dù không còn dạy vẫn là nhà mô phạm ; kỹ sư, bác sĩ thất nghiệp ở nhà đuổi gà cho vợ thì cái kiến thức, bằng cấp ấy vẫn là kỹ sư, bác sĩ. Kiến thức , học vị không phải là vật chất nên không ai cướp đoạt được, trừ khi bị búa liềm đục, khoét,tẩy não đến khùng . Vậy học vị luật sư có trước hay bằng hành nghề luật sư có trước, không có văn bằng luật sư mà được hành nghề luật sư thi là...luật rừng. Nói cho đúng thì.....ai vạch tội băng đảng, thì bị cướp hoàn toàn quyền công dân.
  Trả lời

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  30.12.2012 00:43
  Văn bằng luật sư của Quân là do nhà nước Cộng sản VN cấp, nay nhà nước CSVN đã phủ nhận tước bỏ. Lê Quốc Quân không còn là luật sư, xin đừng man khai mà mang tôi trọng. Bà Tân không còn là vợ của Điếu Cày, xin cũng đừng man khai mà phạm điều răng, mang tội trọng.

  bởi: South China Sea
  29.12.2012 06:03
  @Vô Danh, ông nói chó cũa ông ăn thức ăn chó MADE IN CHINA nên bị trụi long! Vậy ông có thông báo với chánh quyền cũa nước ông đang ỡ không? Nếu họ không ngăn chặng hàng hóa đọc hại MADE IN CHINA nhập vào nước ông thì lỗi không phãi chĩ là phía TQ không đâu! 1 phần lỗi là do phía chánh quyền cũa nước ông vô trách nhiệm: Họ cho phép nhập những thứ đọc hại đễ đầu đọc dân họ, và cã chó mèo cũa họ nữa thì đừng có trách ai cã! riêng về con chó cũa ông, tôi đề nghị ông cho nó ăn fast food, thứ mà người Mỹ gọi là “junk food” dịch sang tiếng Việt là “thức ăn rát rưới” bán ỡ những tiệm như McDonald, KFC, Burger King…., coi nó có khá hơn ăn thức ăn chó MADE IN CHINA không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 10:44
  Từ Bắc Phương,các người duyên cớ gì mà thọc mõm xuống Phương Nam.Há chẳng phải là kẻ xấu xa nhòm ngó???Và xem ai tơ hơ cái gì là chôm chỉa bỏ túi và già mồm tuyên bố cái này nọ cướp được là của Trung Quốc không thể tranh cãi!!!.
  Trả lời

  bởi: Khanh _toi yeu viet nam từ: Ninh thuan
  29.12.2012 23:25
  cong san rat hay ve chinh tri . cac ban co tin viet nam la mot dat nuoc hu doa dan chung hay nhat the gioi khong ? ai cung cam the che do cong san va cong an viet nam . nhung chang co ai dam dung len . neu VOA ko tin VOA hay lam mot cuoc phong van bat ky nguoi dan nao dang song tai viet nam , ban co thich che do cong san ko ? hoac ban co thich cach lam viec cua cong an viet nam khong ? Voa se co cau tra loi ngay thoi lam gi day Hoi cac ban ? lam gi day hay la chet vi tuc
  Trả lời

  bởi: Vân từ: Sydney
  29.12.2012 12:41
  Tôi xin hỏi ông SCS là tại sao chính quyền Trung quốc nước của ông lại cho phép KFC, McDonald, Burger King mở tiệm bán thức ăn nhanh ( Fast Food ) mà người Mỹ gọi là " rác rưỡi " ( Junk Food ) cho dân chúng Trung quốc ? Ông SCS có báo cáo cho chính phủ của ông biết đó là thực phẩm rác rưỡi không ?
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  30.12.2012 01:03
  Theo định nghĩa cũa Wikipedia: Junk food is a derisive slang term for food that is of little nutritional value and often high in fat, sugar, salt, and calorie. Dịch sang tiếng Việt là junk food là danh từ đễ ám chĩ thực phẫm có ít giá trị dinh dưỡng và thường có chứa hàm lượng cao dầu, đường, muối và calorie. Theo định nghĩa nầy thì TQ không thễ ngăn cãn những tiệm như McDonald, KFC, Burger King... mỡ tại TQ vì lý do loại thực phẫm nầy ỡ xứ nào cũng có! Ăn “junk food” thường xuyên thì sẽ gây béo phì, bệnh liên quan đến tim, bệnh đái đường, và nhiều chứng bệnh khác. Nếu bạn ăn junk food hàng ngày thì bạn khó mà sống thọ được!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 10:58
  Còn gân cổ cải chầy cải cối nữa. Mấy chục con chó mèo ở Mỹ đã tiêu mạng vì ăn thực phẩm made in china. Báo chí ở đây đăng tải om sòm. Tui thấy gần đây mấy bà đi chợ có nhiều bà tìm xem cho bằng được xuất xứ sản phẩm. Hàng china lại 'nổi tiếng' khắp thế giới lần nữa.

  Hàng cho người ăn vào không thăng ngay, nhưng từ từ. Vài trường hợp ngoại lệ thôi. Cách đây vài năm, hàng đông lạnh xuất sang Nhật có người ăn bị chết. Sau khi điều tra, người ta tìm đến nhà máy tìm ra hung thủ, vì thù ghét người Nhật đã thêm mắm muối vào.

  Nói chung ăn hàng china rất là hồi hộp! Nếu yêu mẫu quốc, cứ xài đồ của họ thoải mái, nhưng bỏ vào tô hủ tiếu cho khách thì có ngày ông lãnh họa.


  bởi: Công Dân Hạng Hai từ: Thành Phố Minh Râu
  29.12.2012 05:47
  Bác Hồ nói : " KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO . "
  Cháu ngoan Bác Hồ Trung Tá Vũ Văn Hiễn, Phó Chủ tịch Công an Phường 6, Quận 3 nói : " TỰ DO CÁI CON ... KÉT . "

  bởi: CHI PHEO từ: USA
  29.12.2012 02:16
  2/ Doi voi VIET CONG va TRUNG CONG tan ac va xao tra nay . Toi thay dau tranh bat bao dong la sai lam vi noi chuyen dang hoang tu te voi dam "dau trom duoi cuop" chang khac nao nuoc "do dau vit". Doi voi dam CUOP nuoc nay chi co ...BUP mot vien vao dau moi diet tru duoc hau hoan , sat trung mut GHE chu ai lai di noi chuyen phai trai voi mut GHE bao gio !

  bởi: CHI PHEO từ: USA
  29.12.2012 01:59
  Toi co y 2 kien de nghi nhu sau :
  1/ Ta nen phan biet ro rang nguoi dan VIET NAM (TU DO) chung ta goi la nguoi VIET NAM , con nguoi CONG SAN (VIET NAM) chung ta goi la VIET CONG . Nguoi VIET NAM la dan toc VIET NAM nhung nguoi VIET CONG lai la dan toc CONG SAN . Nguoi TRUNG HOA cung vay thuoc dan toc TRUNG HOA , nhung TRUNG CONG la dan toc CONG SAN .
  VIET CONG cuop dat , cuop bien dang cho TRUNG CONG

  bởi: Hàng xóm BGT
  29.12.2012 00:51
  Công an HN kẹt tiền ăn Tết, bắt ông Quân tội trốn thuế. Để dân thấy thương thì đóng thuế giùm như ông Ngải Vị Vị bên TQ.
  Cộng sản có súng trong tay muốn làm gì chẳng được. Dân có cái gì mà chúng không lấy, khi chúng muốn?

  bởi: Nhà Quê.
  28.12.2012 23:51
  -Tham nhũng ở VN sống trên xương máu của người dân bắt buộc phải phạm pháp,trong đó trốn thuế là chuyện từ chị bán Cafe tới Coca-Cola,tất cả nhân viên ngành thuế từ thôn ,xã tới trung ương đều thỏa thuận ăn chia trên tiền thuế hàng tháng,riêng thuế đen từ CSGT.v..v...thì đố ai biết được rồi truy thuế....
  -Đỉnh cao trí tuệ hoàn toàn bất lực với những người như LS Quân nếu dám công khai tranh luận trực tiếp trên hệ thống truyền thông,cãi không lại thì dùng luật rừng.....1 CP thối nát, 1 đảng phái mất chính nghĩa,còn tệ hơn giang hồ,côn đồ mới đem luật rừng,nòng súng,trại giam nói chuyện với dân.

  bởi: NGƯỜI QUÉT ĐƯỜNG từ: SG
  28.12.2012 18:13
  Với LS Cù ...Hà Vũ thì bỏ lén 2 bao cao su,
  là đủ, để vu sắc khống, bị bắt
  u hỏi ủ tờ tức ở.. tù.
  LS Quân thời cũng thế.
  Không bỏ bao cao su được, phải tìm kế khác.
  Lần nầy quánh cho LS Quân, cho bỏ bu, cái tội trốn thuế!
  Luật pháp xã nghĩa có đặc điểm
  rất..tù mù.
  Kẻ nào bất đồng chính kiến, kiếm cớ,
  gắp lửa bỏ tay người,
  phải nhốt , nhốt, nhốt vào tù hết là ...xong.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  28.12.2012 16:18
  Nỗi buồn của Nhân Dân Việt Nam đứng trước Đại Họa Mất Nước và rất có thể Nhân Dân Việt Nam rơi vào hoàn cảnh 1000 Năm Nô Lệ Giặc Tàu mà nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đặt tựa bài hát GIA TÀI CỦA MẸ để nhắc nhở mọi lứa tuổi Thanh Niên Nỗi Nhục Làm Nô Lệ Giặc Tàu 1000 Năm trước đây! Vậy tại sao Đảng Cộng Sản Việt Nam lại phớt lờ Nỗi Nhục này mà ngay cả Hồ Chí Minh người đã Khai Sinh ra Đảng Cộng Sản Việt Nam đã từ chối thẳng thừng rằng: Nợ Của Cải Vật Chất Còn Trả Được!chứ Nợ Xương Máu Khó Trả khi Trung Quốc muốn gửi Quân Đội Trung Quốc sang đánh đuổi Pháp,Nhật,Mỹ thòi kỳ Chiến Tranh Việt Nam !Bác Hồ vì biết Mưu Đồ Hiểm Độc của Tàu mà từ chối thẳng thừng như vậy! Phải kết luận rằng:Luật Sư Lê Quốc Quân ;Tiến Sỹ Luật Cù Huy Hà Vũ là Bậc Trung Thần của Hồ Chí Minh Muôn Năm !Đồng Thời Xứng Đáng Danh Hiệu Cháu Ngoan Bác Hồ Kính Yêu .Là Những Tinh Hoa Dòng Giống Lạc Hồng !(Con Rồng Cháu Tiên)...Hỡi Các Bạn Trẻ Nghĩ Sao?

  bởi: le trong anh từ: thailand
  28.12.2012 14:58
  Bat cu nha hoat dong Dan Chu nao ma co tam anh huong lon trong cong chung deu co the bi bat giam,voi bat cu ly do nguy tao nao do la le duong nhien khi phai doi dau voi che do doc tai! truoc day co anhLe Cong Dinh,roi den Cu Huy Ha Vu,bay gio den Anh Le Quac Quan.van de la dan chung viet nam co nhan thuc nhu the nao ve cac vu an kieu nay?no co lam cho dan chung tinh thuc them nua hay khong?

  bởi: nobody
  28.12.2012 13:38
  Thời cs, ai chống đối là bị bệnh tâm thần nhốt vào nhà thương điên. Thời 'mở cửa', ai la hò thì vào phục hồi nhân phẩm. Thời 'hoảng loạn' thì đủ mọi tội danh, từ bao cao su tới trốn thuế. Bảo đảm còn nhiều tiết mục hấp dẫn. Chiếc quần xà lỏn trên ngọn tre kia có phải của đồng chí ếch không?

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  28.12.2012 13:16
  một số anh em mình chỉ nói thì bao giờ CS chết, chúng ta phải có một hành động cụ thể nào trong dịp tết tới, mình định treo cờ VNCH thay cho cờ của VNXHCH hiện nay,ngay tại xã của mình anh em, thấy thế nào, mình cần anh em có cách nào hây xin gựi ý cho mình, hoặc anh em có dự định gì có thể nói cho mình biết để cùng thực hiện chung cho CS thấy sức mạnh của chúng ta, mình không có học thức cao như anh em , nên mình chỉ muốn hành động thay cho lới nói chứ không muốn nói nữa, mình còn có dự định treo cờ VNCH cả một tiến đường của một số ấp, nhưng gì không đủ kinh phí anh em nào có thể giúp mình thì đóng góp vào tài khoản ngân hàn AGRIBANK số tài khoản 9704050664910366, hoặc qua địa chỉ : jack_jack_02@yahoo.com.vn. bằng một lới nói hây một câu ủm hộ cũng khiến mình vùi, anh em đứng chê cưới mình mà làm cho CS cười chúng ta, mình đợ sự góp ý và đóng goip1 của các anh, em , các Bác, các Chú,....và những người việt yêu nước biết bàng về tương lai vận mệnh của đất nước ta, để anh em , có một hành động đồng loạt cho CS thấy được sự đồng lòng của anh em mình, trong ngày tết này .
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  29.12.2012 02:44
  Nếu nguyễn trung cần cứ điện qua cho Việt Tân sẽ có năm ba ngàn đô ngay,tại sao giở trò lừa bịp ( xin tiền trên mạng ) để trục lợi cho cá nhân mình vậy (không có tiền xài tết à ) và đây là một hành động quá ư bỉ ỏi vô liêm sỉ chỉ có nguyễn trung ( Đồng Tháp ) mới nghĩ ra mà thôi ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 13:12
  đảng của thiên tử còn vô liêm sĩ gấp ngàn lần về bịp bợm,ai đời cán bộ đi cướp đất của dân,nhưng cái mồm vẫn leo lẻo là đầy tớ của dân.Bíp Bìm Bịp.

  bởi: Lê Bình Nam
  28.12.2012 12:40
  Nếu cứ tiếp tục căn cứ trên điều 88 của bộ luật hình sự mù mờ để bắt người bất đồng chính kiến thì vua quan nhà cầm quyền Hà Nội khó lòng ăn nói khi đi ra ngoài, "vươn ra biển lớn".

  Cách tốt nhất của các "đỉnh cao trí tuệ" là ghép họ vào tội "trốn thuế" hoặc "hai bao cao su đã sử dụng"...

  Luật là tao! Tao là luật!
  Thảm!

  Đó là lý do hàng trăm nhân sĩ và trí thức Việt Nam phát ra Lời Kêu Gọi thực thi quyền con người tại Việt Nam.

  Nhân dân Việt Nam đâu mãi cúi đầu cam chịu nhìn nước nhà "mắc lỗi hệ thống" dưới cơ chế "đảng là ông vua tập thể" như "một bầy sâu"!

  bởi: to dot từ: Ha Noi
  28.12.2012 12:29
  Ham hai dan lanh de lam tay sai cho Trung Quoc.cuop bien dao ,.may chuc nam doi moi, ma khong che tao duoc dau dan hoa tien xuyen luc dia nhu Bac Han ,con cai noi nhuc nao hon,nhuc nha ,nhuc nha qua Viet Nam oi....?NHUC NHUC...?

  bởi: Trần San từ: VN
  28.12.2012 12:22
  Chỉ với 2 bao cao su chúng đã làm nhục và bắt LS CHHV, thì tội danh trốn thuế đối với LS LQQ là tử tế lắm rồi, nay mai chúng lại đổ thêm tội khác nữa

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  28.12.2012 12:20
  Ủa mấy tên Hán đang cho tàu vô tận biển nhà không lo! 3 Đình nay` chỉ rụt đầu hèn với giặc ác với dân thui, thiệt nhục quá !

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  28.12.2012 12:14
  Vay la anh Quan da bi cong san Ha noi bat. Chi vi dau tranh cho nhan quyen ma anh va ca gia dinh anh phai bi "nhuom mau" boi dam no boc. thuong thay !

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 11:26
  Họ học theo kiểu bên TQ để hãm hại Vị Ngải Ngải.Vị Ngải Ngải được dân Tàu góp tiền cứu thoát,còn ở VN ai góp tiền để cứu ông Quân đây.

  bởi: Em Gái VN
  28.12.2012 11:20
  Đảng CS tránh né dân chủ, đàn áp dân chủ, bị thế giới chê ghét quá nhiều. Bây giờ mặt họ đơ ra rồi. Họ làm những việc mà chính họ cũng phân biệt được là nó đúng hay sai. Ôi, tư tưởng HCM, ôi đạo đức cách mạng: Những tên hề dạy đời! Để đời!

  bởi: Anh MInh
  28.12.2012 11:20
  Đọc bài này để biết vì sao luật sư Lê Quốc Quân bị bắt:
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/12/121217_hien_phap_se_ra_sao.shtml

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 11:13
  Trước khi bị bắt vì tội ''trốn thuế'' cách đây mấy tháng, ông bị bọn đầu gấu được công an dung dưỡng sai đến trấn áp bằng bạo lực,nhưng khi bị gia đình ông tố cáo trước công luận thì ''tà quyền''chối bai bải và còn hậm hực mạ lị ông.Sau tội ''trốn thuế sẽ bị chuyển sang tội''chống phá nhà nước như Điếu Cày.Một chế độ sử dụng bạo lực để bảo vệ lợi ích phe nhóm đang vâng lệnh Thiên triều.Dân tộc tôi sẽ còn nghèo đói vì bạo lực bât công và lạc hậu.

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 11:04
  Tôi chủ trương "Bạo Động" thì CSVN mới sợ. còn lằng nhằng như vậy thì chúng coi như trò hề. Nổ cơ quan của chúng, ám sát vài tên tai to mặt bự rồi coi có hổn loạn không??? Lúc đó dân chúng sẽ theo cách mạng dân chủ, lúc đó hô hào còn mảnh liệt hơn viết trăm ngàn cái blogs.

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 10:56
  Trong bộ luật hình sự của Việt Nam, có một điều mà không ai để ý đến ... đó là TRU DI TAM TỘC !

  bởi: Mekong
  28.12.2012 10:48
  Luật?!!! Hà Nội?!!! Luật rừng. Lại cái trò bẩn của chính quyền với những người đấu tranh cho tự do dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  28.12.2012 21:04
  Lâu nay có người thắc mắc không hiểu sao cái Luật Ưu Việt Xã Hội Chủ Nghĩa lại gọi là LUẬT RỪNG? Xin thưa: luật rừng này có từ ngày đôi dép râu ở hang Pác Bó đem về Hà Nội và Miền Bắc có Luật Rừng từ năm 1954 . Còn ở Miền Nam Việt Nam có từ ngày các "cán ngố" từ trên rừng Trường Sơn ào xuống cũng với đôi dép râu. Luật rừng là ngày nay là nói theo phong cách định hướng xã hội chủ nghĩa. Nếu nói theo cách nôm na ngày 30 tháng 4/75 thì gọi là LUẬT DÉP RÂU
  Trả lời

  bởi: Huy Duc (Osin) từ: USA
  02.01.2013 20:31
  Truoc, mới chỉ nửa nước biết được bộ mặt gian ác của CS. Sau 1975, cả nước biết được những tội ác của Đảng CSVN. Và nay sau 38 năm cai trị của VC trên toàn nước VN, cả thế giới đều biết được chế độ CSVN “hèn với giặc, ác với dân” như thế nào.

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 10:35
  Lọt lưới TDTQ

  bởi: ai từ: cap
  28.12.2012 10:06
  Ai muốn VN thanh ai cập hay Xyria kẻ đó sẽ là Tội nhân của dân tộc. Ở VN sướng bằng vàn ở nước ngoài

  bởi: mr truòng từ: hai duong
  28.12.2012 10:03
  Không oan khi bị bắt. Tôi thấy nhân Quyền ở VN quá tốt rồi, chỉ còn vấn đề Tham nhung thôi. cũng do cơ chế và phong tuc, tập quá của người VN. còn những kẻ Tự cho mình là dân chủ, Nhân quyền thì quả thực kẻ đó bị bắt là xứng đáng tôi ủng hộ. kể này muốn biến VN thành Xyria và ai cập đây.
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  29.12.2012 00:08
  Đừng dùng phong tục tập quán để biện hộ cho tội tham nhũng của Cộng Sản Việt Nam. Nếu dân Việt Nam có dân chủ tự do để nói lên được tiếng nói về hiện trạng phạm pháp của những kẻ cầm quyền thì nhất định tham nhũng sẽ bị diệt trừ.

  bởi: Bạch tuộc Paul từ: Huế
  28.12.2012 09:22
  Bắt một luật sư thương dân,yêu nước với cái lý do tự bịa ra một cách hạ đẳng thì chỉ làm lộ rõ bản chất hèn nhát của nhà cầm quyền ,chỉ làm sáng thêm một ngôi sao đang đấu tranh cho dân chủ mà thôi.
  Có thể đây là chiến công đầu dâng lên đồng chí X của 48 ông tướng mới được phong cấp nhưng như thế thì chẳng vẻ vang gì!
  Xin chúc luật sư ,một Aung San Suu Kyi của VN,chân cứng đá mềm ,luôn giữ vững ý chí trước bạo quyền,để mãi thắp sáng niềm tin cho dân tộc.
  Trả lời

  bởi: Dai bàng từ: phap
  28.12.2012 14:10
  Lai thêm môt kiêu cach chup mu moi cu CSVN,chung thây thê gioi lên an chung nhieû qua nên dành phai choi tro này dê che mac thê gioi,nhung chung cung chang che dâu duoc bao nhiêu dâu,vi tât ca thê gioi dêu biêt cai tro bip bom cua chung.
  That qua ro ràng chung dang làm tay sai cho giac Tàu,chung dem tât ca nhung nguoi VN co tinh thân yêu nuoc yêu dân tôc ra bac nhôt hêt dê cho dô hô TQ tudo chiêm lây VN môt cach dê dàng,nhung chung không biêt là nguoi dân VN không co ai tin tuong vào chung nua,lua mau nguoi VN dang sôi trong long nguoi VN,chung không thê nào bac hêt duoc,vi không nguoi này thi nguoi khac se dung lên chông lai chung,chi co môt it nguoi ngu muôi vi loi ich ca nhân moi chay theo chung mà thôi,VN vân là mai mai cua VN1000 nam dô hô boi giac tàu 100 dô hô boi giac tây rôi thi nuoc VIÊT vân là cua nguoi VN,chung nôi giao cho giac cung da trên nua thê ky rôi,bây gio da dên luc moi nguoi phai dung lên bài tru chung,không nên dê chung tiêp tuc làm dêu sai trai nua,dân tôc VN da chiêu nhiêu dau khô qua rôi không con thê nào tiêp tu dau khô duoc nua, hêt rôi thoi nô lê,hêt rôi thoi ngu muôi,chung ta không thê nào bit mac bit muôi bit tai chay theo chung làm nhung diêu trai tai gai mac, dem quê huong tô quôc minh dân tôc minh trao cho giac du là giac trong nuoc huông hô chi giac ngoai xâm.

  bởi: Thuế vụ từ: Hà nội
  28.12.2012 09:15
  Phải công nhận tình trạng trốn thuế là tương đối phổ biến ở Việt nam mà nhà nước chưa quản lý được. Nó đã trở thành " trào lưu". Vậy nên khi thuế vụ đã " quan tâm" đến doanh nghiệp nào đó, " soi kỹ" chắc chắn sẽ bị " dính".
  Ông Quân vừa làm chính trị, vừa là doanh nghiệp đáng ra phải chấp hành nghiêm luật thuế để có bị soi thì cũng không phát hiện được hay cao tay như coca cola chuyển giá 10 năm không đóng 1 xu thuế thu nhập doanh nghiệp mà thuế vụ cũng phải botay.com .
  Lỗi này chắc đúng vì nó thể hiện trên hợp đồng,giấy tờ sổ sách , không ai vu khống ai được. Thôi thì trên tinh thần thượng tôn pháp luật như ông Quân thường kêu gọi ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 12:05
  Nói đến trốn thuế thì càng bọn to càng trốn thuế nhiều,nhiều kinh khủng,mà có đứa nào dám đụng đến "thứ chòm chóp" đầy quyền lực không.Nếu vậy không đủ tư cách mà "dậy dỗ đểu"người khác.Khôn ngoan thì nên ngậm miệng lại mà lặn lẽ ăn bẩn để sống.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 11:55
  Sĩ diện hão.Các người có dám "vuốt râu hùm" tham nhũng không?
  Trả lời

  bởi: Dân đen từ: Hà Nôi
  29.12.2012 09:32
  Đồng chí thuế vụ kính mến. Tôi có nhiều người quen là trong ngành thuế.sao họ uống rượu chùa lắm thế,tiền đâu mà quán sá nhà hàng em út lắm thế... đồng chí có biết một cán bộ thuế thu thuế tại một địa bàn một tháng chỉ thu được 3 triệu đồng tiền thuế nhưng nhà nước phải trả lương thưởng,chi phí công tác đi lại cho cán bộ đó là gần 10 triệu đồng một tháng không?- Về thất thu thuế tôi đố đồng chí dám đến các biệt thự , mấy công ty của các sếp ĐV CS, đến chỗ người thân các đồng chí x, đồng chí Y để thu thuế đấy. cam đoan 100% đồng chí không bảo vệ nổi cái sổ hưu như PGSTS Trần Đăng Thanh nhắc nhở đâu
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  28.12.2012 21:56
  Lê Quốc Quân là một luật sư , hơn nữa lại là người có thể bị bắt bất cứ lúc nào. Tất nhiên ông Quân không khi nào làm cái chuyện khờ khạo là trốn thuế được. Lấy danh nghĩa là THUẾ VỤ viết comment này. Nhưng đúa trẻ con cũng hiểu là một còm sĩ CAM. Với khẩu khí như trẻ con thế này, có phần chắc comment này lại là của chính TBT Nguyễn Phú Trọng hay là Chủ Tịch Trương Tấn Sang ẩn danh ! Còn đồng chí X thì đâu có đến nỗi đần như thế này?
  Trả lời

  bởi: Dung từ: Ha Loi
  28.12.2012 20:48
  Thế tại sao blogger Điếu Cày từ tội trốn thuế lại lòi ra tội "chống phá nhà nước"? Không muốn chửi nhưng đọc thấy muốn .... vào đám "còm cuội" này quá ! Thuế vụ chỉ chuyên ăn hối lộ biết....gì mà còm với kiếc !
  Trả lời

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  28.12.2012 20:06
  Nếu nói đến trốn thuế thì Cộng Sản Việt Nam nên chuyển trọng tâm điều tra qua những tên tai to mặt bự X hay Y tham nhũng với những số tiền khổng lồ đang làm việc ngay trong chính quyền Nhà nước. Những tên đó mới là những tên vừa lập pháp, hành pháp nhưng cũng vừa phạm pháp.
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: Việt cộng quỳ dưới Hán
  28.12.2012 12:25
  Còn mấy đồng chí X, Y, Z...chấm mút bỏ túi bạc tỉ đô la thì sao hè?? Tội tham nhũng vói tội trốn thuế tôi nào nặng hơn??
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 11:15
  Đúng là giọng điệu của đám bất tài ăn theo bạo lực.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 10:51
  Muốn bắt một luật sư dân chủ như LS Quân thì phải dùng luật trốn thuế, còn nếu dùng luật âm mưu lật đổ thì không tranh cải lại với LS Quân. Đây là chiêu độc tài của Ông Lý Quang Diệu khi vừa lên nắm quyền và triệt tiêu đối lập thời thập niên 60. Té ra CSVN cũng học được vài chiêu của Ông Lý !

  bởi: Đằn Vương từ: Hà Nội
  28.12.2012 09:08
  Nếu tôi có lý tưởng cao đẹp đấu tranh cho nhân quyền như anh Quân thì tôi chẳng kinh doanh trốn thuế và tránh xa các vụ tương tự.Đồng thời tôi phải quý trọng bà con họ hàng dân phố của tôi.Tôi phải làm cho mọi người thương mến tôi.Anh Quân thì ngược lại.Từ anh Quân tôi nghi nghờ các nhà "dân chủ" VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 00:47
  Có thể nói gần như tất cả các doanh nghiệp kinh doanh tại VN đều làm như vậy do cơ chế quản lý lỏng lẻo của pháp luật. Nhưng cái "lỏng lẻo" này lại tiềm ẩn 1 thực tế là cơ quan công an thích "chơi" công ty nào thì đều "chơi" được.
  Thả cửa cho mọi người làm trái, nếu "tốt" với "ta" thì "ta" mặc kệ, nhưng nếu "trái ý" là "ta" chơi liền

  bởi: Tuấn Tú từ: Hà Nội
  28.12.2012 09:02
  Thiết nghĩ nếu anh ta trốn thuế bao nhiêu thì chứng minh và bắt anh ta đền rồi thả ra.Còn về chính trị thì anh ta chẳng đáng đồng xu.Khi dân phố liền kề cũng đấu tố anh ta thì anh ta sống với ai mà vận động chính trị,lật đổ nhà nước.
  Trả lời

  bởi: Thu Hà từ: Hà nội
  05.01.2013 10:26
  Chắc là Tuấn Tú, Đằn Vương hôm đó cũng đi đấu tố và được mỗi người hai trăm nghìn VND hả. Không họp ở tổ dân phố Ls Quân mà đưa sang tổ khác họp rồi đi từng nhà thỏa thuận trước mấy ngày, mỗi người đi được mấy trăm nghìn, đó là tiền xương máu của Nhân dân chúng tôi đó, các ông ăn để nói hớt sao vẫn còn sống nhỉ. Xấu hổ thật cho các ông lắm, không biết sau này các con của các ông sẽ ăn ở ra sao với các ông đây.

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội
  28.12.2012 08:54
  Ông này không có đủ sự khôn ngoan tối thiểu để làm chính trị.Coi thường bà con dân phố,lên xe xuống ngựa vênh vang trước mắt hàng xóm láng giềng thế mà ra ứng cử để tổ dân phố"hiệp thương" đấu tố cho bẽ mặt.Lại kinh doanh trốn thuế...Dốt.Đã dốt thì đừng lên mặt dạy đời.Xin các bạn đừng "dốt"theo,CS nó cười cho.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: hanoi
  29.12.2012 21:44
  cai tro dau to . bac mi da xin loi ,sua sai may chuc nam nay .ngay hom nay mi da biet len mang ma van con dem ra xai, thiet ng.. het y
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 11:21
  Biết thì hóng hớt!!!Đừng a dua theo bất công.Ông cứ thử đến gần các dinh thự mà quan chức cưỡng chế đất của nông dân xem thì ông có bị xua đuổi như một con chó nghẻ không.

  bởi: Vô danh từ: Viet Nam.
  28.12.2012 08:50
  Nhốt để dằn mặt, khỏi ý kiến ý cung gì hết. Trúng sai nói sau.
  Nhốt nhầm còn hơn không nhốt, nhốt, nhốt hết . . .

  bởi: Luật Sư Trốn Thuế
  28.12.2012 07:02
  Trốn thuế làm chi cho bị đì
  Bị đì thì phải bắt dẫn đi
  Đội lốt "bất đồng" ai không biết ?
  Tiền vô ào ạt để làm chi ?
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  28.12.2012 20:40
  Dốt ơi là dốt ! Bao cao su đã không còn dùng được nữa thì xài tội trốn thuế để bắt ! Viết thế mà cũng viết ! Dù có dấu tên chẳng lẽ thiên hạ không biết là mấy tên BỒI CAM à?! Sao không biết nhục cho Đảng?!

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 06:47
  Không tội trốn thuế thì cũng có tội khác để vào tù. Đã không ưa thì dưa cũng có giòi mà. sống với CS thì phải chấp nhận không trên đe thì cũng phải dưới búa thôi. Không thấy cờ búa liềm à ?
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  28.12.2012 12:05
  toi cong nhan nick ,Vo Danh ,noi rat dung ,CSVN lay bua liem tuong chung cho dang cong san viet nam .nhu vay qua de hieu
  bua la de dap dau nhung nguoi chong doi duong loi cua DCSVN
  con luoi liem la de cat co nguoi dan viet nam .
  Trả lời

  bởi: Minh Tam từ: Sai Gon
  28.12.2012 10:16
  LS Quân bị bắt là chuyện sớm hoặc muộn thôi. Điếu Cày cũng bị bắt vì tội trốn thuế, Cù Huy Hà Vũ bị bắt vì 2 cái BCS

  bởi: luật lệ từ: HN
  28.12.2012 06:13
  Ai bảo không đi lề phải mà luật VN bắt phải đi lề phải. Đây có phải Anh quốc, Thái Lan hay Nhật mà đi lề kia? bao giờ luật VN thay lề phải bằng lề giữa thì thích bảo vệ ai cũng được.
  Trả lời

  bởi: lg-ng từ: usa
  28.12.2012 12:20
  o viet nam lam gi co luat ,chinh quyen tu cap cao xuong toi cap thap dieu ap dung luat rung . trong noi bo cua chinh quyen CSVN
  no loan xa ngau .nguoi dan nao ma co y kien trai chieu la chinh quyen cho em do vo tu ngoi dem lich 5 ,10 nam la chuyen thuong
  mot chinh quyen nhu the lam toi ron toc , noi da ga .

  bởi: Toquocviet từ: Que Huong
  28.12.2012 06:04
  “Thà rằng thắp lên ngọn lửa cháy, thà rằng thắp lên ngọn lửa sáng…còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối cuộc đời”.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  28.12.2012 05:37
  Viec gi toi la phai toi , ong Le Quoc Quan la nha dau tranh cho cong bang , le phai , noi len tieng noi cua nguoi dan yeu nuoc , doi nhan quyen can ban cho moi nguoi dan Viet Nam , dieu ay la cai gai truoc mat va lau dai cua chinh quyen Ha Noi ,nhung hanh dong theo doi , dan ap , bat bo la chuyen tat nhien phai xay ra , do la loi canh cao cho ong va gia dinh , chua chiu dung lai , thi se co nhung bien phap cung ran hon tu chinh quyen tru dap vao ong .Mong ong va gia dinh se som duoc doan tu va chuc ong nhieu dieu an lanh .

  bởi: Van Nguyen từ: Australia
  28.12.2012 04:57
  Yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân, hãy tập trung sức mạnh của toàn dân vào việc đối phó với sự xâm lăng của tàu lạ nước lạ. Kêu gọi đoàn kết mà lại đi làm ngược lại, đất nước, dân tộc là chính là mãi mãi, đảng phái, phe nhóm là nay còn mai mất.
  Trả lời

  bởi: Hãi ( ớn ) từ: Hà Nội
  28.12.2012 09:10
  "Yêu cầu trả " ??????? Ông là ai vậy hả ông Van Nguyen ???? Cái nhà nước nầy nó nghe lời ông à.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 12:30
  Cái nhà nước này giờ lộn đầu dưới Hán hết rùi, cộng nô lệ Hán rụt đầu rét Hán! Hãi ( ớn Hán )

  bởi: Hơn cả thời thực dân
  28.12.2012 03:36
  Sau khi triệt hạ kinh tế của gia đình, giờ Cộng sản VN muốn triệt hạ cả mạng sống nhà tranh đấu cho người nghèo này. CS thật là quá ác, ác hơn thời thực dân. Chuyện " trốn thuế" chỉ là cái cớ của họ, như vụ bắt Điếu Cày trước đây. Thế giới đã quá dung túng cho chế độ này, mà không có hành động quyết liệt, nên sẽ còn nhiều người bọ bắt nữa. Chúng chẳng còn sợ ai, không còn liêm sĩ và tình dân tộc nữa.

  bởi: Tây Phong từ: USA
  28.12.2012 03:09
  "Trốn thuế" mà lại bị tịch thu máy tính cá nhân. Rồi sẽ bị kết tội "chống phá nhà nước". Trong khi đó những người ăn cắp tài sản của thiếu tướng ca thì bị phạt tới 17 năm tù. Còn tên thiếu tướng ca thì không biết có trốn thuế không nhỉ, vì mấy tên trộm đả lấy đi 9 cây vàng và nhiều tiền mặt.
  Trả lời

  bởi: Mo từ: Viet
  28.12.2012 08:24
  Suy luận & dự kiến, lường trước tình huống sẽ xảy ra đ/v Ls LÊ QUỐC QUÂN có khả năng đúng! tôi cũng nghĩ như thế! (CS thua trí, thua lý Ls LQQ nên sử dụng bạo lưc, luật rừng! Quá sức tàn ác, thâm hiểm

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  28.12.2012 02:01
  Là một luật sư biết luật mà phạm luật thì bị câu lưu có gì lạ,còn vấn đề nhiệt tình giúp đở người nghèo một phần để lấy tiếng,một phần là để che đậy hành vi phạm pháp của mình ?
  Trả lời

  bởi: Kbc 3349 từ: VN
  28.12.2012 15:11
  Tên họ Nguyễn bị trời đánh-Ta nói cho mi biết,Mi và đồng bọn thế náo cũng bị trời đánh.Với tội ác trời không dung đất không tha,nhất định không còn cái mạng để quay về hang pacpo.Hãy đợi đấy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 15:08
  Đúng là Mafia thả người này bắt nười khác để tống tiền .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 12:34
  Luật rừng rú thời ăn long ở lỗ làm sao mà dám đi so sánh với luật sư có ăn học từ Mỹ về hử THIÊN' TỬ??
  Trả lời

  bởi: Ha từ: MY
  28.12.2012 08:29
  Nói a-dua, xu nịnh theo (Ko nói theo lương tâm, suy nghĩ, ko có chính kiến riêng của mình!!!?..) mà ko biết nguong mồm à?. Thật vô liêm sĩ. Nên nhớ vì có năng lưc, nắm rõ luât (luật theo đúng nghĩa) nên chinh quyen CSVN lo sợ mang tiếng với q.tế nên dùng luật rừng bắt Ls Q. đi cho yên tâm trc mắt!

  bởi: Thiếu Jia
  28.12.2012 01:59
  Trong khi các công ty quốc doanh làm rơi vãi hàng tỷ đô, ngân sách không đủ để bù đắp, vay mượn chẳng đâu tin, hiện giờ hàng trăm thuyền viên Vinashinlines sống vất vưởng cùng cực ở nước ngoài trên 16 con tàu rỗng ,lênh đênh, kẹt tiền bãi rải rác các bến cảng nước ngoài. Cả năm không có lương, công ty chưa có cách trợ giúp, phải mò cua bắt ốc, kiếm rau dại ăn cầm đói. Thế mà những tư doanh nhỏ còn trốn thuế kiểu này thì nhà nước lấy đâu ra tiền để bù lỗ cho quốc doanh? Tính em thẳng, dù chú Quân là người sáng suốt, thấu đáo nhân quyền, đứng về phía nhân dân, nhưng nếu nghi ngờ có biểu hiệu tiêu cực thì dù là mấy trăm triệu tiền đồng cũng cứ.....quốc pháp mà xử nghiêm y như đã xử chú Điếu Cày. Thà xử sai còn hơn bỏ xót để làm gương cho cánh quốc doanh rút kinh nghiệm, mà còn giảm được "diễn tiến hòa bình", ổn định được chính trị.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  29.12.2012 03:44
  Bác quét rác ơi, ngày xưa nghe nói có một cô cũng quét rác mà được giải phóng lên đại biểu dân, còn bác thì vẫn cả đời quét rác là có vấn đề rồi. Bác bắt lỗi, nhưng còn cho biện bạch, chứ anh phụ rác cứ nhìn vào CMND có tên bố mẹ em trong đấy mà xử nghiêm thì có hơn gì băng đảng X. Em nghĩ quẩn tại địa lý VN dài, không vón cục như đất nước người ta, nên người Bắc nói con ...nợn,quả hồng, hoa sen; người Nam lại nói con heo, trái hồng, bông sen, nói trêu đùa, diễu cợt cũng khác nhau, cho nên cách em viết bác.....chậm tiêu, còn anh phụ bác lại bí đặc, nổi quặu. Chả trách gì ngày xưa cả triệu dân ngoài em không tin lời....băng đảng tản cư vào trong Nam, thì hàng ngàn người trong đấy lại cả tin chạy ra ngoài Bắc. Chả biết ngoài Bắc em gọi..."mặt trái soan" thi` trong Nam gọi....mặt gì? Còn trong Nam gọi "bánh da lợn" thì ngoài Bắc gọi bánh gì để em viết cho hòa hợp, dễ hiểu. Nói thật chứ, quét sạch các đồng chí X đi là xã hội sạch lắm rồi chứ quét cả những người sống bám băng đảng nhưng không dám xả rác bừa như em đây thì chổi nào quét cho xuể???
  Trả lời

  bởi: Tiểu Tử từ: Hà Nội
  29.12.2012 03:37
  "Các anh chị ấy " là các anh chị nào hả Thiếu Jia ??? Nếu quả thật các anh chị ấy có " gian ác " thì thử hỏi trên cái xứ Việt Nam nầy có ai GIAN ÁC bằng băng đảng Ba Đình không ??? Thượng bất chánh thì hạ tắc loạn chứ lị !!! Có Đại Jia nào mà không gian ác ??? Thiếu Jia có giống cha, giống lông, giống cánh không vậy ???
  Trả lời

  bởi: Quét Rác
  28.12.2012 09:06
  Có thật là ông Quân trốn thuế hay là nhà nước ngụy tạo tội danh ??? Có phải ý kiến trên đây là của Thiếu Jia ??? Xét văn phong thì không phải rồi !!! Nhất là câu thần chú " ổn định chính trị " trong buổi cầu kinh hàng ngày thì cái đuôi chồn của Vẹm đã lộ rõ. Mời Real Thiếu Jia lên tiếng cho." Người ta không thể xây dựng được gì trên sự dối trá " nhô hỉ ???
  Trả lời

  bởi: Phụ quét rác từ: VN
  28.12.2012 20:21
  Quét Rác ơi! quét sạch luôn cái rác Thiếu Gia này đi! Bận tâm làm gì? Hắn là cộng sản con chánh tông kia mà?
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  28.12.2012 10:26
  Cám ơn bác đã bận rộn mà cũng....dừng chổi đọc ý rác của em. Cũng tại "sốc" khi đọc tin các quan chức Vinashinlines bó tay không lo được cho thuyền viên, mà buông xuôi cho rơi...tự do như rác trên đường đời, nên thoáng nghe trốn thuế là em bực, không tin cả chú Quân. Cho nên ý kiến của em trẻ con, lấn cấn hơn mọi lần,ngả bên băng đảng X một tí cho hợp hiến pháp, rồi lại nghiêng về chú Quân, chú Điếu Cầy phần nhiều như...bác thấy, chứ với các anh chị ấy thì dứt khoát là đúng người đúng tội, tù mãn hạn cũng không cho về, xét với xử làm gì cho lòi thói gian ác .Xin bác nguôi giận hạ chổi xuống .

  bởi: Chị Ba
  28.12.2012 01:30
  Sự việc bắt LS Lê Quốc Quân cũng nằm trong kế hoạch "ổn định".

  Cái cớ "ổn định" mà nhà nước CSVN vẫn đang dùng nhằm chứng minh hành động của mình với các nước Tây Phương và Mỹ, coi chừng lại là cái bẫy. CSVN chỉ cần tiền của những nước đầu tư, không cần dân chủ. Nếu yêu nước chống TQ lại càng không cần nữa.

  Đầu tư trên con tàu hải tặc chênh vênh, mất cả chì lẫn chài lúc nào không hay.

  bởi: toi yeu vn từ: tu ha noi
  28.12.2012 00:19
  tai sao ?ho lai bat ong quan . nguoi cua nha nuoc cs tham o hang ti do la thi ha canh an toan ... ? con ong quan ho bat chac theo lenh cua cstq ma. cau mong ong quan tai qua nan khoi

  bởi: Nhô HoaKỳ từ: Hoa Kỳ
  28.12.2012 00:07
  Nhốt cho phiến giáp bất hoàn. Nhốt cho trích luân bất phản. Nhốt cho sử tri Nam Quốc Sơn Hà tri hửu chủ.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: vic
  29.12.2012 21:14
  nhoc viet thay co van co dieu lam,nhung hoi that nhoc co hieu nhoc viet gi khong.neu nhoc noi nhoc hieu ,giai thich nghe choi
  Trả lời

  bởi: Tu xe om từ: Ca mau
  29.12.2012 00:52
  Nho HoaKy va Thien tu Phan lan nha o dau vay?
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  28.12.2012 21:21
  Nguyên cả một cái Đảng Cộng Sản không tìm ra một blogger phản biện có học thúc hay sao mà lại dung cái tên Nhô này? Đem câu hiểu dụ tướng sĩ của vị anh hùng dân tộc Quang Trung Nguyễn Huệ để gán ghép vào việc bắt giam bỉ ổi blogger Điếu Cày là một sự phỉ báng lịch sử ! Không ai có quyền đem những lời nói của các Anh Hùng Dân Tộc viết một cách tùy tiện và xấc láo như thế này ! Phải chăng Cộng Sản Việt Nam đã làm tôi tớ cho Trung Cộng nên gián tiếp dùng cách này để phỉ báng các vị Anh Hùng Tiền Nhân Việt Nam đã đánh đuổi quân Tàu?!
  Trả lời

  bởi: Kbc 3349 từ: VN
  28.12.2012 15:20
  Nhổ à,cs không có nhân tính phải không nhô.À,chúng có phải là người đâu mà nhân tính.Hầu như toàn dân VN không còn ai ưa cái chúng.Nên nhớ,quậy quá buộc lòng toàn dân đứng lên,tiêu diệt cọng nô,lúc ấy không còn đường chạy.Liệu mà trốn cho kỹ,đừng dại mà ló mặt ra.
  Trả lời

  bởi: Khách quan
  28.12.2012 11:58
  Không biết đây là Nhô thiệt hay Nhô giả , nhưng buồn cười quá , đã copy thì : cách thứ nhất Bê nguyên si của người cho tiện , cách thứ hai chế biến đôi chút cho ra vẻ thì phải đặt chút trí tuệ vô đó chớ kiểu ni chắc bị điểm 0 mất ! Quân xâm lược nó được trang bị tận răng thì vua ta mới " Đánh cho nó không còn manh giáp , đánh cho nó không có lối về , đánh cho nó biết nước Nam vua Nam ở " . Ls Quân thì tay không tấc sắt , giáp mão ở đâu mà Nhô đạo văn thành nhốt cho phiến giáp bất hườn ! VN có luật thuế hẳn hoi Ls Quân là chủ doanh nghiệp nếu bị tội "Trốn thuế" ông ấy khi ra tòa dư sức "Tự bào chữa" cần chi đến Nhô trí đoản như thế ? Copy vừa sai cả nội dung lẫn hình thức không sợ tội bôi bác hoàng đế Quang Trung à !
  Trả lời

  bởi: Em Gái VN
  28.12.2012 11:05
  Ngày xưa nước Việt của người Việt, vua Quang Trung đánh đuổi quân Tàu (quân Thanh): "Đánh cho phiến giáp bất hoàn". "Đánh cho chích luân bất phản". "Đánh cho sử tri Nam Quốc Sơn Hà tri hữu chủ".

  Ngày nay đảng CS quỳ dâng nước Việt cho Tàu, đổi chữ "Đánh" thành chữ "Nhốt". Nhốt những người yêu nước chống Tàu. Đảng CS coi Tàu là "chủ", nhưng người Việt không đâu Nhô nhé.

  Rõ là một tên phản quốc!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 10:34
  Cộng nô

  bởi: ly hai từ: usa
  27.12.2012 23:50
  da tu lau toi da du doan truoc sau gi luat su Quan cung bi viet cong bat bat cu li do gi cong san rat so nhung nguoi nhu vay , bat chap cong phap quoc te .do la mot BANG DANG hon la nha nuoc phap quyen ,bao nhieu vu nhu vay da xay ra nhu cha Ly , Cu huy ha Vu va rat nhieu rat nhieu nhung cong san biet la sai nhung ho cu LI mat ra , lam gi nhau ???
  Trả lời

  bởi: bo từ: HK
  28.12.2012 08:32
  Nhất trí! quá đúng! Đây là một băng đảng, 1 tâp đoàn tội phạm. Chứ ko phải là một nhà nuoc, chính phủ có pháp quyền theo đúng nghĩa

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)