Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Luật Biển Việt Nam sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1/1/2013

  Nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam

  Luật Biển Việt Nam được Quốc hội của Việt Nam thông qua vào ngày 21/6/2012. Luật này gồm 7 chương, 55 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2013

  Chương 1: gồm các quy định chung về phạm vi điều chỉnh, định nghĩa.

  Chương 2: quy định về vùng biển Việt Nam với các quy định về đường cơ sở, nội thủy, lãnh hải.

  Chương 3: quy định về hoạt động trong vùng biển Việt Nam, trong đó có các quy định: đi qua không gây hại trong lãnh hải, tuyến hàng hải và phân luồng giao thông trong lãnh hải.

  Chương 4: dành cho phát triển kinh tế biển, với các điều khoản về nguyên tắc phát triển kinh tế biển.

  Chương 5: quy định về tuần tra, kiểm soát trên biển với các điều khoản về lực lượng tuần tra, kiểm soát trên biển.

  Chương 6: Quy định về xử lý vi phạm và biện pháp ngăn chặn.
  Biển Đông sẽ tiếp tục dậy sóng trong năm 2013, dựa trên những tin tức trong ngày cuối năm liên quan tới cuộc tranh chấp chủ quyền biển đảo và tài nguyên ở Biển Đông giữa Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, và một số nước khác trong khu vực.

  Chương trình Talk Vietnam khi loan tin này hôm nay nói rằng đây là lần đầu tiên có luật quy định đầy đủ chế độ pháp lý các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam.

  Talk Vietnam nói rằng Luật Biển Việt Nam quy định về lãnh hải, nội thủy, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa, các đảo, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các quần đảo khác thuộc chủ quyền của Việt Nam.

  Luật biển Việt Nam khẳng định đảo, quần đảo thuộc chủ quyền Việt Nam là bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam. Luật này quy định các hoạt động trong vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, cũng như vấn đề phát triển kinh tế, quản lý và bảo vệ biển đảo.

  Theo quy định của Luật Biển, các cơ quan, tổ chức và công dân Việt Nam đều có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển, đảo và quần đảo, tài nguyên và môi trường biển.

  Một số luật khác cũng trở nên hiệu lực từ đầu năm dương lịch cùng với Luật Biển Việt Nam, gồm có  Luật Giáo dục đại học, Luật Công đoàn, Luật về Giá cả, Luật Giám định Tư pháp, Luật Tài nguyên nước, và Luật phòng, chống rửa tiền.

  Trong khi đó, Hãng tin Reuters tường trình rằng Trung Quốc hôm nay đã có động thái nhằm giảm thiểu mức độ căng thẳng trong cuộc tranh chấp Biển Đông, nói rằng các quy định cho phép cảnh sát biển Trung Quốc kiểm soát tàu bè qua lại trong vùng biển mà Trung Quốc tuyên bố có chủ quyền chỉ có hiệu lực ngoài khơi vùng duyên hải gần kề đảo Hải Nam mà thôi.

  Các quy định này cũng sẽ có hiệu lực vào đầu năm tới đã gây ra quan ngại sâu xa trên khắp khu vực Đông Nam Á , vì các nước lo sợ rằng Trung Quốc sẽ có thái độ cứng rắn hơn trong cuộc tranh chấp Biển Đông.

  Quan ngại càng lên cao vì trên nguyên tắc, Hải Nam có quyền quản lý và tài phán đối với vùng biển và các đảo mà Trung Quốc đòi chủ quyền, làm dấy lên lo ngại là cảnh sát biển Trung Quốc có thể lùng soát bất cứ tàu bè nào qua lại trong vùng này.

  Nhưng lên tiếng trong một cuộc Hiến Pháp báo thường lệ hôm nay, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Doanh, khẳng định rằng quy mô của các quy định do truyền thông nhà nước loan báo hồi tháng 11, không đề ra thay đổi nào so với các luật lệ đã được thông qua hồi năm 1999, hạn chế việc thi hành luật lệ trong vòng 12 dặm từ bờ biển đảo Hải Nam.  

  Đây là lần đầu tiên nhà nước Trung Quốc giải thích chi tiết về địa bàn thi hành các quy định mới.

  Các nhà ngoại giao hàng đầu ở Đông Nam Á đã khuyến cáo rằng luật này có thể khơi ra những trận đụng độ giữa các lực lượng hải quân, tác động tới nền kinh tế khu vực, trong khi chính phủ Hoa Kỳ cho hay sẽ yêu cầu Trung Quốc xác minh luật này.

  Nguồn: Reuters, Tuoi Tre.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  06.01.2013 22:28
  canh sat biên viêtcông di toàn là tàu ngâm,tàn hình,không bao gio thây mat trên biên môi khi ngu dân kêu câu cuu.

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 09:11
  Luật đã có hiệu lực mà không dám thi hành trên biển.
  Luật này nên đem ra bảo tàng viện trưng bày cho dân xem.

  bởi: Vô danh
  05.01.2013 00:34
  luât rung hay luât biên ?hay luât LA?

  bởi: Dan Bac Lieu
  03.01.2013 03:34
  Chinh phu Vn lam luat bien de "doc choi thoi", lam gi dam bat tau TQ !

  bởi: luật biển từ: hanoi
  02.01.2013 23:38
  Theo quy định của Luật Biển, các cơ quan, tổ chức và CÔNG DÂN VIỆT NAM đều có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùngbiển, đảo và quần đảo, tài nguyên và môi trường biển.
  THẾ LÀ TỪ NAY CÓ LUẬT BIỂU TÌNH RỒI NHÉ !

  bởi: nguyên kỳ lưu từ: sau Dia
  02.01.2013 10:35

  có một cuốn sách tôi vẽ đường cho người Việt Đánh bại Trung Quấc vì hiện nay không có con đường nào khác. Kẻ tiễu nhân và lũ tà quyền không thễ dùng cuốn sách cuã tôi được mà chỉ có hiền tài mới dùng nỗi sách tôi mà kíu nước dúp dân. Đọc sách ai là hiền tài quân tữ và ai là tiễu nhân tà quyền sách như tấm gương soi chính tấm lòng bạn. Hảy vào mục Vọng cỗ xin hõi anh là ai? Đọc hai trăm bài luận văn kíu thế cuã Nguyển Kỳ Lưu.


  bởi: Vô danh
  02.01.2013 10:34
  ĐCS VN còn bắt tay với ĐCS TQ còn tung hô 16 cv & 4t chẳng khác gì nhận giặc làm cha ,thật đáng buồn . [ Cá cắn câu biết đâu mà gỡ ,chim vào lồng biết thuở nào ra ].

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 10:22
  Chính Phủ Hoa Kỳ yêu cầu TQ xác minh luật [ Cảnh sát biển TQ có thể khám xét các tàu qua lại trong vùng có yranh chấp ]đây là hành động đúng.
  Hoa Kỳ và các đồng minh với Hoa Kỳ phải hành động kiên quyết hơn nữa nhằm ngăn chặn ý đồ độc chiếm Biển Đông của bon Phát -xít Đỏ Trung Cộng nhằm thôn tính tương lai thế giới

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  02.01.2013 09:59
  luat bien cua csvn la de yeu cau nguoi dan vn lam nghe danh ca tu giai quyet tien chuoc khi bi tau trung cong bat giu ! trong bo luat bien csvn co ( DIEU 16 VA DIEU 4 )tuc la 16 vang 4 tot bat het nguoi vn ai chong trung cong xam luoc !

  bởi: South China Sea
  02.01.2013 01:35
  @NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC, bạn nói tôi tiễu nhân, vậy bạn hãy trã lời tôi: Ai từng nói HS, TS là lãnh thỗ cũa TQ từ thời nhà Tống? Ai trước 1975 luôn nói HS, TS là lãnh thỗ cũa TQ nay nói là cũa mình?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  02.01.2013 13:59
  Này ông ScS.Chúng tôi đang diễn tuồng TẦU đấy chứ.Tuồng "ĐỔNG TRÁC BỤNG TO TQ,HÍ ĐIÊU THUYỀN VIỆT NAM".Caí cảnh anh ĐỔNG TRÁC BÉO PHỆ kia cứ lạch bạch theo em ĐIÊU THUYỀN TIÊN NỮ VN,mắt híp lại trông mệt quá,làm ông mắc cười chứ sao.Naỳ khuyên ông đừng "tham ăn" ko khéo biến thành ĐỔNG TRÁC đấy.Chẩu!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 10:37
  Năm 1905 bản đồ TQ từ đời nhà Thanh điểm cực nam của TQ chỉ tới đảo Hải Nam . Đảo SenKaKu thuộc Nhật
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  02.01.2013 07:35
  @To South China Sea : Đúng là dốt mà hay nói chữ. Ta nhắc lại cho ngươi nhớ. Danh tướng VN từng làm cho Tống đế nhà ngươi tè trong long bào đó Lý Thường Kiệt của nước ta. Ngài từng tuyên bố sẽ đánh lấy lại Lưỡng Quảng vốn là của VN và hào hùng với câu "NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ...." thì làm gì có ai nói HS-TS là lãnh thổ của Hán tặc chứ? Còn trước năm 1975 nhà ngươi định ám chỉ Ông PVĐ ư? Ông nầy ở MBVN còn HS-TS là của nước VNCH tức là MNVN. Quân dân MNVN chả có ai nói như đầu óc bọ chét của nhà ngươi lúc nào cũng 1 câu vớ va vớ vẫn HS-TS là của TQ không tranh cãi. Hậu chiến tranh 2 miền Nam Bắc VN công ước LHQ về biển, luật biển Unclos 1982 xác định trong vòng 200 hải lý kể từ thềm lục địa thì 2 quần đảo HS- TS CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT-NAM. Nước Trung Hoa đời Nhà Thanh bản đồ có ghi chú RANH GIỚI CUỐI CÙNG CỦA TRUNG HOA ở CỰC NAM LÀ ĐẢO HẢI NAM. Chứng cứ rành rành ra đó mà ngươi còn lấp liếm nguy biện! Người Việt ta có câu...Học giả hảo bất học giả hảo. Nhưng nhân bất học như cảo như thảo..Nhà ngươi ứng vào câu nói nầy. Đừng vì tham lam của người vơ vào cho là của mình mà u mê ám chướng thật khó coi!!!

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  01.01.2013 16:21
  Luật cũng để trưng thôi chứ Đảng, Nhà nước có quan tâm đâu?
  Cái chính là phải nói toạc ra với Trung quốc ở Tòa án Quốc tế- Còn bao nhiêu giữ bấy nhiêu. Năm 1907 Nhóm nhân văn đã tuyên bố "Vấn đề Hoàng sa, Trường sa phải giải quyết bằng vũ lực"; Khi Trung cộng còn yếu hàng trăm năm nay nó cứ âm thầm vậy khi sắp trở thành cường quốc mới lộ mặt kẻ ăn cắp, bấy lâu thì 4 tốt, đồng chí tốt khi nó lộ mặt thật mà vẫn không dám vì:
  1. Nội bộ lãnh đạo "ba bè bảy mảng".
  2. Có người bị nó mua chuộc rồi.
  3. Xây dựng chiến tranh nhân dân mà không có phương án cụ thể, nói đừng nể Trung quốc, các nước văn minh thì dùng từ bóng gió họ còn hiểu, chứ Tàu Khựa thì miễn sao có TIỀN " cướp càng nhiều càng ít" .
  4. Nhân dân mất lòng tin thì không còn gì nữa.

  bởi: nguyễn ngoc cường từ: angiang
  01.01.2013 12:08
  hoan hô, ít ra cũng phải có một phản ứng nào chứ. từ ngàn xưa, đàn bà việt nam, còn phản ứng với giặc tàu ,ngày nay, đàn ông việt nam nhịn hoài coi sao được?

  bởi: Người Việt Hoa Kỳ từ: USA
  01.01.2013 11:33
  "Điều 55. Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành :
  Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành các điều, khoản được giao trong Luật ".
  "Điều 55" đã xác nhận Quốc Hội bị chi phối cuả Chính Phủ hay nói đúng hơn ngay trong Hiến Pháp CS đều có cái Điều khoản cuối cùng trói buộc do Đảng CS quy định chi tiết thi hành nên Đảng CS đã mằm trên Hiến Pháp và luật pháp.
  Điều 55 khi Chính phủ Quy định và hướng dẫn không cho thi hành vì để bảo vệ 16 chữ vàng thì bộ luật này bị vô hiệu hoá ,các nơi không dám thi hành.
  Phải huỷ bỏ các "Điều khoản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành" trong mọi văn kiện để Lập Pháp, Hành pháp ,Tư pháp được độc lập.
  Phải để Hành Pháp thi hành và Tư Pháp kiểm tra sự thi hành cuả Hành Pháp có đúng như Lập Pháp đã ban hành luật không không.

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  01.01.2013 11:06
  Kể từ ngày đầu năm 1/1/2013, luật biển của VN có hiệu lực và cũng từ ngày này Trung quốc áp dụng luật của họ cho phép lục soát tàu thuyền trong phạm vi lãnh hải lưỡi bò mà họ áp đặt đồng thời khẳng định quyền quản lý và tài phán trong khu vực đó. Để xem luật của bên nào có hiệu lực. Hay về phía CSVN chỉ đánh võ mồm để hù dọa dân, vũ trang tận răng nhưng tránh né thiên triều !
  Trả lời

  bởi: Nguoi Saigon từ: California
  02.01.2013 01:53
  Dieu that la lung la luat bien do Viet Nam thong qua trong nam qua lai co hieu luc cung thoi diem Trung Quoc tuyen bo cho phep luc luong canh sat bien cua no tuan tra cac vung bien trong vong tranh chap va kham xet tau be qua lai chu yeu la cua Viet Nam. Co phai day la mot tro he do Ha Noi dung len de noi voi dan Viet Nam trong va ngoai nuoc rang nha nuoc CSVN van ra bao ve bien dao nhung that su khi gap tau Trung Quoc thi khong dam lam gi. Anh Trung Quoc cung phu hoa voi thang em Viet Nam len tieng phan doi luat bien Viet Nam va mat khac van dua tau ra chan bat tau danh ca cua ngu dan Viet Nam. Tro he do chinh phu Ha noi khong the qua mat duoc dan Viet Nam dau.

  bởi: Vô danh từ: Trương
  01.01.2013 09:48
  Mặc dù bọn diều hâu đang chiếm ưu thế trong cán cân quyền lực ở Trung quốc, nhưng chẳng lẽ một đất nước với hơn 1.3 tỷ dân lại không có người nào hiểu đạo lý và pháp luật ? Nếu Trung quốc không tỉnh ngộ, cứ lao theo mộng bá quyền-bành trướng xâm phạm lãnh thổ các nước lân bang, vi phạm luật pháp quốc tế để cả đất nước Trung quốc mất mặt và không làm ăn được với thế giới thì không chỉ nhân dân thế giới, mà chính nhân dân Trung quốc sẽ vùng dậy đạp đổ sự thống trị bá quyền ở Trung quốc, và đất nước này sẽ thành tam quốc, thậm chí hỗn chiến như thời Chiến quốc xưa.

  bởi: Votanhung từ: Vietnam
  01.01.2013 09:01
  Trung quốc luôn luôn đi lừa bịp thế giới bằng cách đưa ra các luận điệu, hành động , luật lệ, tiếng nói ... để xem phản ứng của thế giới ra sao rồi tùy cơ mà áp dụng miễn rằng có lợi cho Trung quốc mà thế giới "không biết". Trung quốc luôn luôn xem thường thế giới và Trung quốc cứ nghĩ rằng cả thế giới này gọp lại vẫn không hơn được Trung quốc.

  bởi: Nguyễn Trường Hưng từ: Melbourne Australia
  01.01.2013 08:31
  Hoan hô nhà nước CSVN đã chính thức có LUẬT DÂNG BIỂN với Tàu Khựa để tiếp tục lừa bịp người dân Việt Nam

  Nhìn thấy đất nước bị dâng cho Tàu nhưng "Lực Bất Tòng Tâm"... Không biết bao giờ dân tộc được kết hợp lại để diệt giặc nội gian & đánh đuổi bọn giặc Tàu xâm lăng..!!!

  bởi: vo danh
  01.01.2013 07:23
  có một sự thật khg thể chối cải được là Hoàng sa và Trường sa là của Việt nam nhưng ....Tam sa là của Trung quốc

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 06:35
  Để xem tàu địch bắt tàu ta hay tàu ta bắt tàu địch trước....ráng chờ xem....
  Trả lời

  bởi: luolei
  01.01.2013 14:54
  tàu ta và tàu địch cùng phối hợp truy bắt ngư dân lý sơn lý sự cùng đánh bắt xâm phạm chủ quyền thiêng liêng của china vĩ đại!phục tùng đúng 4 tốt 16 chữ vàng!

  bởi: viet ngu từ: slo
  01.01.2013 05:12
  Loi noi phai di doi voi luat moi.De danh gia dung hay xem chinh phu VN thuc thi.Lam sao cho dan tin tuong.

  bởi: South China Sea
  01.01.2013 02:43
  Nhờ luật biễn cũa VN mà nay TQ có thành phố Tam Sa!
  Trả lời

  bởi: NV
  01.01.2013 16:34
  TQMN "trí thức" được Mao Chủ tịch ví năm nào ngay câu nói đầu năm mới đã nói điềm gở cho bành bá + phát xít mới hiếu chiến! TQMN- " trí thức" nói nhầm to rồi: Không phải từ LB của VN hay luật của đường cơ sở của Philippin mà TQ có thành phố Tam Sa mà do chính bành trướng bá quyền TQ trọc phú quán quân tham thâm ác độc bất nhân giết người cướp đảo mà ... tự cho của người khác (VN) thành của mình chứ ai công nhận tính pháp lý của đồ TQ ăn cướp mà TQMN nói là có TP "Tam sa"!
  BQBT TQ âm mưu cùng hành động của kẻ cướp muốn chiếm hoàn toàn lãnh thổ biển đảo của 2 vùng biển đảo ĐBA và ĐNA để có dầu mỏ, tài nguyên và căn cứ quân sự để dần dần đánh cướp bằng sách xưa "chơi nước xa đánh chiếm nước gần" và cuối cùng đặt ách Thực dân mới - Tần thủy hoàng cũ lên toàn thế giới?! Thế giới đã biết âm mưa và hành động của TQ để sắp tới cho bành bá TQ về thời trước khai thiên lập địa theo truyền thuyết của đại hán!
  TQMN, SCS, Achuen - Câu nói gở đầu năm 2013 này của TQMN chính là báo hiệu TQ sắp bị xụp đổ, đất bị chia 7 đó!
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  01.01.2013 06:13
  Lý luận của South China Sea là lý luận của hạng : TIỂU NHÂN ĐẮC CHÍ.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  01.01.2013 05:18
  Cám ơn ông SCS và TQ xây dùm thành phố TAM SA cho VIỆT NAM trong tương lai.Không chừng bồi thường chiến tranh cho VN đấy.Chúc mừng năm mới Tây,Mỹ.Chúc ông "hay ăn chóng lớn".CUNG HỈ PHÁ SỒI !!!
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  01.01.2013 12:57
  Tay SCS tự nhiên cười phá lên như ma làm giữa một rừng người Việt trên VOA.
  Ông ta đang diễn hài đấy.
  Cũng có thể ông ta lên cơn tâm thần.
  Chắc cả hai! Việt Nam mình gọi là độc tấu.Ổng làm trò hay ở chỗ vừa kéo nhị,vừa chơi đàn,thậm chí tự múa minh hoạ,miệng tròn dẹt theo âm sắc Trung Hoa.Cái lày ló mới giá chị a.
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  01.01.2013 08:04
  hahhahha. Gánh hát BSN + BTN diễn hài hay quá, mắc cười quá

  bởi: Tuan Phan từ: Viet Nam
  01.01.2013 00:57
  Có luật biển hay không để làm gì? Khi mà ông tướng Vĩnh và đại tá Thanh đã khẳng định rằng: Chủ trương của Đảng và nhà nước đối với TQ là không để xãy ra chiến tranh. Cho dù cục diện có ra sao (mất biển đảo, đất nước!)
  Trả lời

  bởi: khoa tran
  01.01.2013 08:01
  Nếu miền nam thắng CS Bắc việt, VN bây giờ là VNCH, chắc là Trung cộng không dám đưa ra cái lưỡi bò bành trướng, một điều chắc chắn VNCH sẽ không bao giời bị người Mỹ biến VN thành tiểu bang Hoa Kỳ của họ, nhưng Trung cộng thì dám đấy... Tây Tạng, Đài Loan... CSVN sai lầm sai lầm!!!
  Trả lời

  bởi: Trung Trực từ: vn
  01.01.2013 21:58
  Một kẻ chỉ biết khua môi múa mép, nếu VN bây giờ là VNCH thì có lẽ đã lọt về TQ lâu rồi chứ làm gì có hòa bình 37 năm qua bởi vì chính quyền VNCH khi ấy cũng chỉ là những kẻ tham nhũng, cờ bạc, ma túy, sống dựa vào tiền viện trợ của người khác mà chẳng làm nên trò trống gì.

  bởi: Bac: từ: USA
  31.12.2012 23:41
  Để "NHỚ ƠN TRUNG QUÔC" , luật Biển này sẽ vẫn chỉ là TỜ GIẤY CÓ CHỮ giống như trang giấy học sinh mẫu giáo với a, bờ, cờ, dờ,đờ......vậy thôi !

  bởi: quang minh từ: Texas.USA
  31.12.2012 22:45
  Việt-Trung trước sau gì cũng đi đến thống nhất một quốc gia,và Việt Nam sẽ được hưởng quy chế vùng tự trị giống như Tây Tạng.Những động thái gần đây của quan chức hai đảng cho ta thấy điều đó.Chính Phủ Hoa Kỳ đừng để Việt Cộng lợi dụng mà phải dứt khoát khi chúng ngã hẳn về quan thầy của chúng.Dù Trung Cộng có làm chủ được Đông Dương thậm chí luôn cả Thái Lan chúng cũng chưa đủ sức tung hoành trên biển cả.
  Trả lời

  bởi: Minh rau từ: Nam Dinh
  01.01.2013 11:24
  Quang Minh noi rat hay.da ban cho TQ rui ma cac bac cu noi lan nhan ,tu day ve VN phai xin visa TQ !

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 22:25
  12 dặm kể từ đảo Hải Nam, nhưng đảo Hải Nam có bao gồm cái gọi là TP Tam Sa và đảo Gạc Ma mà TQ đã đánh chiếm của Việt Nam bằng vũ lực không? TQ phải thu hồi cái lưỡi bò lại thì Biển Đông mới thôi dậy sóng.

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 22:14
  ngày mai đầu năm mới người dân phải có trách nhiêm giữ đảo, mà còn của mình hay không mà giữ bố nó láo/

  bởi: người sài gòn từ: tp.hcm
  31.12.2012 22:08
  các ông có giỏi thì góp ý rõ ràng, cụ thể để xây dựng đất nước đi, ví dụ như gửi thư góp ý cho chủ tịch nước... Đất nước VN này có phải là tài sản riêng của ông Trương Tấn Sang hay Nguyễn Phú Trọng đâu..., tất cả mọi người VN đều phải chung tay để xây dựng đất nước này, nếu không thì cũng đừng lội ngược dòng nữa, ở đâu mà chả có tham nhũng, vườn rau nào mà chả có sâu bọ, nếu các ông làm quan, các ông có dám cam kết là sẽ thanh liêm tuyệt đối không ? Các ông muốn đất nước này nội chiến mới hài lòng à, xưa rồi con ơi, dân VN đổ xương máu nhiều rồi, khôn rồi con ơi. Phát triển thì cũng phải từ từ chứ, mới thoát chiến tranh năm 1975, ù 1 cái đòi bằng Mỹ ngay được à.
  Trả lời

  bởi: namviet từ: vn
  05.01.2013 15:42
  là nười dân việt nam sống tại việt nam mà cũng ko hiểu bản chất của chính quyền đang cai trị mình, lại đi xúi người khác tự chui đầu vào cái thòng lọng mà họ đang giăng ra??? gần 40 năm rồi đó! hãy xem nước Đức sau thế chiến thứ 2 sau bao nhiêu năm thì họ đứng đầu châu Âu.
  Trả lời

  bởi: Người tu sai gon
  01.01.2013 02:38
  Tôi nói Tôi trả lời
  Đảng nói Đãng thêm lời
  Trả lời

  bởi: Gửi Người Sài Gòn từ: Củ Chi
  01.01.2013 02:10
  Nhiều góp ý lắm rồi, các trí thức, các luật sư, các công dân gửi đơn khiếu nại, khiếu kiện hàng chục năm nhưng không có kết quả, chính phủ không trả lời...Đó là chưa kể một số góp ý quá thẳng thắn thì bị chụp mũ với bao nhiêu tội danh mơ hồ đổ lên đầu họ và cả gia đình họ. Làm cho họ trở thành những nạn nhân đau khổ của chế độ, gia đình họ điêu đứng thiếu điều phải đi ăn mày.
  Trả lời

  bởi: Người Sài Gòn từ: Sài Gòn
  01.01.2013 01:41
  Rất dồng ý với bạn về việc tất cả người Việt Nam đều phải chung tay xây dựng đất nước Việt Nam chúng ta. Nhưng tôi không thề chia sẻ được với bạn về "Phát triển thì cũng phải từ từ chứ, mới thoát chiến tranh năm 1975, ù 1 cái đòi bằng Mỹ ngay được à".Theo quan điểm của tôi thì nếu đảng cộng sản Việt Nam có thực tâm mong muốn cho dân tộc, tổ quốc Việt Nam sánh vai cùng thế giới và có khả năng thực sự thì sau 38 năm hòa bình thì Việt Nam ngày nay đã là một con rồng trên thế giới. Đảng cộng sản Việt Nam chỉ ham quyền lực, chuyên dùng luật rừng, "ngồi xổm" trên cái hiến pháp, pháp luật mà mình "giựt dây" tạo ra. Đảng viên thì áp bức, bóc lột làm giàu trên xướng máu nhân dân là chính. Câu hỏi đặt ra là đảng cộng sản Việt Nam có nên tồn tại không khi đảng cộng sản Việt Nam hiện là nhận tố làm cho Tổ Quốc Việt Nam diệt vong?
  Trả lời

  bởi: người sài gòn từ: tp.hcm
  01.01.2013 07:00
  Bạn có nhớ chuyện cái ức gà chưa, nhả thì tiếc, ăn thì dai và xáp, không ngon, Tôi nghỉ VN muốn phát triển thì phải gấp rút cải tổ như năm 1986, và sẽ có nhiều nhiều hơn nữa các cuộc cải tổ như năm 1986, và sẵn sàng chấp nhận nếu cải tổ sai nhưng quan trọng nhất là phải dám cải tổ. Vì thực tế hiện nay sự lãnh đạo của đảng có nhiều điều không còn phù hợp với thực tiễn nữa, đừng bảo thủ nữa các bác lãnh đạo đảng ơi, người ốm nhẹ muốn lành bệnh thì phải dùng thuốc, nặng thì phải mỗ xẽ đó là điều bình thường, nhưng điều quan trọng nhất đó là phải dũng cảm chấp nhận cho bác sĩ mỗ xẻ nếu cần thiết để lôi cho được sâu bọ ẩn nấp trong từng tế bào ra, vùi chết nó đi, không thì die.
  Chúc Đảng cộng sản thành công, VN giàu mạnh. Sức dân là sức đề kháng, tham nhũng là sâu bọ, để sâu bọ thắng sức đề kháng thì nguy vì thực ra sức đề kháng cũng chỉ có giới hạn.
  NÔNG NHÀN LÊN DIỄN ĐÀN CHO VUI
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 01:32
  bởi: người sài gòn từ: tp.hcm
  31.12.2012 10:08
  Trả lời
  các ông có giỏi thì góp ý rõ ràng, cụ thể để xây dựng đất nước đi.Tất cả 90 triệu dân VN đêu muốn góp ý với cái đảng ăn cướp của ông đấy chứ,nhưng chỉ được đóng góp tiền bạc thôi,còn góp ý thi sẽ đi tù không có ngày ra như Điếu Cày,Tạ phong Tần,Cù huy hà Vũ.v.v... và còn nhiều nữa.Cái đảng của ông vơ vét như vậy chưa đủ sao,mà ông lại còn kêu gào đóng góp nữa.

  bởi: Luat ....?!!!!
  31.12.2012 22:05
  Co mot luat can ban nhat, can nhat .De dua dat nuoc VN thoat khoi tay Tau Cong va dat nuoc VN duoc phon vinh la : Luat moi nguoi dan VN duoc quyen song binh dang moi phuong dien thi CsVN khong bao gio lam.Dieu nay chung to CsVN la ke da ban nuoc cau vinh.Bat chap tuong lai cua dan toc VN bi no le Tau Cong.CsVN da bi TC cho uong thuoc ngu.Toan dan VN hay cho chung 1 lieu thuoc giai cuc manh de chung di doan tu voi HvM.Moi viec se tot dep hon.

  bởi: ly hai từ: usa
  31.12.2012 22:03
  Tau canh sat bien Viet Nam hay can than , dung de tau hai giam trung quoc bat va doi tien chuoc thi mat mat qua .Tau ngam thi cu lan that sau va nam o do , con tau canh sat bien thi cu chay doc theo bo bien cua minh khi nao thay dan giang bieu ngu khieu kien hoac bieu tinh chong trung quoc thi dua tau vao va bat nhung nguoi chong trung quoc dua len tau.qua la hoanh trang

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 21:35
  Luật qui định:Các cơ quan,tổ chức và công dân Việt Nam đều có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền..v..v. và..v..v.Nhưng ai dám đứng ra biểu tình chống tụi cướp trung quốc thì lại bị công an khủng bố,bắt bớ thậm chí bỏ tù..????

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  31.12.2012 21:30
  Chúc mừng năm mới VOANEWS,Voa tiengviet,các anh chị...trên diễn đàn,
  Trong thuyết tứ trụ của trung Quốc từ đời Hán đến nay,thì Việt Nam đầy sinh khí,nguyên khí và Quốc khí.năm mới 2013 VN chọn công bố và thi hành luật biển Việt Nam.Do vậy,nhân dân Trung Quốc hoàn toàn ủng hộ Việt Nam luật này,một bộ bộ nào đó vì cái bắt tay oan nghiệt mà phá Việt Nam thì nhân dân Trung Quốc và ĐCSTQ họ chẳn tha đâu,ngay cả nhân dân CHTHDQ,Hồng Công...
  Lịch sử Việt Nam,Nhật bản,Triều Tiên và TRUNG HOA là gắn bó,đan nhau.Ví dụ,ở VN có 2 triệu người là người Việt gốc Hoa,ở Trung Quốc có hơn 300 triệu người là người Hoa gốc Việt,người Nhật gốc Việt,người Nam Triều Tiên gốc Việt...cho nên chẳn dại mà đánh nhau,ai mà đánh nhau với Việt Nam khi về thì sống thế nào với dân.Mấy bác cực đoan ở TQ với ai thì ôm hôn thắm thiết,tay bắt tay...nhưng tay kia thì cầm ...đâm sau lưng.
  Với Việt Nam,Nhật,Triều thì còn lâu mới dám thế.Không có Việt Nam,Nhật,Triều thì Trung Hoa làm gì còn mà là Mông Cổ rồi.Ngài LÝ NGUYÊN CHƯƠNG không thể chỉ tự mình mà khôi phục đất nước,dù rằng nhà Nguyên và Mông có mâu thuẫn nhưng còn quá mạnh và cả bộ máy tay sai dữ dội.
  Hoa Kỳ gắng làm sao mà tàu MỸ qua biển Đông không phải nộp thuế và lụy thần biển là được.
  Chúc Hoa Kỳ năm mới đoàn kết,nhường nhau một chút cho nhân dân Hoa Kỳ thịnh vượng.Nhân dân Hoa Kỳ mà sổ mũi thì nhân dân Việt Nam tăng huyết áp ngay,nên chúng tôi phải lo.
  Chính Phủ 2 nước mà giận nhau,chúng tôi mắc cạn tất...Năm mới cầu chúc cho cùng thịnh vượng.

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  31.12.2012 21:22
  Luat la the ! Cong san Viet nam co giu duoc Hoang _ Truong sa khong ? Hay lai la tro mi dan. "Da bao nguoi dan vo toi, chet ngam ngui vi tay sung giac Tau." Viet Khang oi !

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 21:00
  Luật Biển là như vậy,thế còn"Luật Đất" thì sao, khi Tây Nguyện bị Tàu chiếm đóng rào dậu kỹ thành lãnh địa riêng như một vùng đất mới của Trung Hoa trên đất Việt.Sao lại để cho Tàu chiếm cứ vùng đất trọng yếu này??? Kẻ nào đã bán? Thế hệ kế tiếp này đang cầm quyền có tẩy được vết nhơ này không?Có giành lại được trả về nguyên trạng mà TỔ TIÊN đã gầy dựng?.

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 20:58
  Nhà tôi, tôi có thẻ đỏ thẻ hồng song vẫn bị cướp.
  Làm sao tôi ngăn kẻ cướp để giữ nhà ?
  Thằng con trai tôi lại thông đồng với kẻ cướp, mới khổ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 21:57
  quá hay
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 09:49
  "Vô danh" thì cũng như "đồng chí X" mà lị, có biết ai là ai. Sao tên Thiên Tử giải đầy trên diễn đàn mà còn tưởng "vô danh" là bí danh một người, giống như ai cũng đóng đinh "đồng chí X" là chú thủ Dũng thế? Thiếu Jia đây anh không phải "vô danh" đâu !
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.01.2013 03:10
  Tự mình viết rồi tự mình khen mình đúng là trò hề !

  bởi: Bách Việt
  31.12.2012 20:47
  Luật Biển VIỆT NAM là Lẽ sống của dân tộc Việt.Sẽ lòi mặt ngay kẻ nào cầm tù những người yêu nước chống Tàu xâm lược.
  Trả lời

  bởi: QuangSang từ: Hanoi
  31.12.2012 22:08
  Yêu nước thì tốt, còn gây rối t hì xấu

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)