Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo ở giáo xứ Cầu Rầm bị cấm hoạt động

  Lớp học tiếng Anh của các em học sinh nghèo ở giáo xứ Cầu Rầm
  Lớp học tiếng Anh của các em học sinh nghèo ở giáo xứ Cầu Rầm
  Trà Mi xin chào đón quý vị và các bạn đến với Tạp chí Thanh Niên hằng tuần của đài VOA.
  Lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo ở giáo xứ Cầu Rầm bị cấm hoạt độngi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Các lớp học hè miễn phí hằng năm do nhà thờ tổ chức dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo ở Vinh năm nay bị cấm hoạt động, gây thiệt thòi cho hàng trăm học sinh cả lương lẫn giáo không có điều kiện theo học các lớp rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ.
   
  Ước muốnƯớc muốn
  x
  Ước muốn
  Ước muốn
  Từ năm 2010, giáo xứ Cầu Rầm thuộc giáo phận Vinh ở tỉnh Nghệ An đều đặn mở các lớp học này vào dịp hè với mục đích tạo điều kiện cho các trẻ em nghèo Công giáo và ngoại đạo ở địa phương có cơ hội được nâng cao trình độ Anh ngữ qua các buổi thực tập miễn phí với sự cộng tác của các thiện nguyện viên trẻ từ Mỹ về giảng dạy, trong đó có cả các bạn trẻ gốc Việt.
   
  Những buổi học chủ yếu giúp các em tập luyện kỹ năng nghe, nói, phát âm chuẩn tiếng Anh bằng cách tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài ngày càng thu hút sự tham gia đông đảo của giới trẻ địa phương, từ con số chừng 800 học viên trong năm 2010 đã tăng lên gần 1000 trong hai tuần đầu của mùa hè năm nay, trước khi bị chính quyền giải tán.
   
  Ủy ban Nhân dân thành phố đòi giáo xứ phải đăng ký xin phép chính quyền để các lớp học này được hoạt động, nhưng giáo xứ đã từ chối yêu cầu đó. Linh mục Hoàng Sỹ Hướng, quản xứ và quản hạt Cầu Rầm, trưởng ban tổ chức các khóa học, giải thích lý do:
  Đã biết bày tỏ ước muốn bằng một ngôn ngữ thứ 2Đã biết bày tỏ ước muốn bằng một ngôn ngữ thứ 2
  x
  Đã biết bày tỏ ước muốn bằng một ngôn ngữ thứ 2
  Đã biết bày tỏ ước muốn bằng một ngôn ngữ thứ 2

  “Lớp học này xuất phát từ thao thức của chúng tôi cho các bạn trẻ con cái nhà nghèo không có tiền đi học ở các trung tâm, nên chúng tôi tổ chức. Hai năm qua, chẳng có sự ngăn cản nào. Đặc biệt năm nay, chưa tới khóa học, chúng tôi đã nhận được công văn của Ủy ban Nhân dân thành phố bảo rằng vì các tình nguyện viên này thuộc một tổ chức nước ngoài phi chính phủ chưa được hoạt động tại Việt Nam, nên họ yêu cầu tôi phải báo cáo với Tòa Giám mục để Tòa Giám mục đăng ký cho hội đó sinh hoạt. Chúng tôi không làm vì thứ nhất, đây là một hoạt động văn hóa bình thường, chứ không phải là hoạt động tôn giáo mà công văn của Chủ tịch Ủy ban thành phố quy rằng theo pháp lệnh tôn giáo là phải đăng ký. Thứ hai, hội nào ở bên Mỹ sinh hoạt thế nào, chúng tôi không biết. Ở đây, chúng tôi mời những tình nguyện viên tôi quen biết về vừa thăm quê, vừa giúp tôi, không phải sinh hoạt với quy chế một hội. Cho nên chúng tôi không đăng ký. Lý do thứ ba, khóa học này mang tính một khóa luyện tập theo kiểu gia đình, như chị bày cho em theo kiểu ‘học thầy không tày học bạn’. Chúng tôi ra sáng kiến này để cho các em tiếp xúc thực tế, chứ không phải là một khóa học quy củ như nhà nước quy định. Khi đăng ký mở một lớp học, người ta sẽ đòi giấy phép hành nghề và đòi đủ thứ, mà chúng tôi không có ý định mở một khóa học quy củ như thế, nên chúng tôi không đăng ký.’ 
   
  Sau khi ngăn cấm giáo xứ tiếp tục các lớp dạy tiếng Anh miễn phí này, chính quyền đã yêu cầu cơ quan xuất nhập cảnh quản lý các bạn trẻ từ Mỹ tình nguyện về đây dạy tiếng Anh cho các học sinh nghèo trong mùa hè năm nay. Kết quả là nhóm tình nguyện viên cả người nước ngoài lẫn người gốc Việt lần lượt bị an ninh mời lên làm việc.
   
  Một tình nguyện viên gốc Việt trong nhóm tên là Linh Lê, sinh viên đại học UCI ở California, cho biết công an cáo buộc các tình nguyện viên về tham gia lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho các học sinh nghèo ở giáo xứ Cầu Rầm với visa du lịch là vi phạm pháp luật Việt Nam:
   
  “Mình muốn tập cho các em phát âm tiếng Anh cho đúng vì các em ở Việt Nam không có tiếp xúc với người nước ngoài nhiều nên phát âm sai lắm, nhưng công an nói việc đó là sai pháp luật. Lần trước, các nhóm trứơc về thì không sao, nhưng nhóm tụi em về thì bị quấy nhiễu nhiều quá. Họ yêu cầu chúng em phải ngừng ngay.”
   
  Ngoài ra, các thiện nguyện viên cho biết trưởng nhóm của họ là cô Natalie Xuân Văn đã bị trục xuất về Mỹ ngay khi đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất.
   
  Linh nói bạn cùng các tình nguyện viên trong nhóm hè này về Việt Nam không chỉ để vui chơi như du khách, mà còn với tấm lòng muốn giúp cho các bạn trẻ nghèo hiếu học được trao dồi sinh ngữ. Trong hai tuần đầu của chuyến đi, các bạn đã dành toàn thời gian của mình cho hàng trăm bạn trẻ ở Cầu Rầm (Vinh), với các buổi trao đổi luyện nghe-nói-phát âm Anh ngữ liên tục mỗi ngày khoảng 6 tiếng đồng hồ. Thế nhưng, thiện chí đó đã không được chính quyền hoan nghênh, mà ngược lại, còn gặp khó khăn-sách nhiễu, làm đánh mất cảm tình của các bạn với Việt Nam.
   
  “Đây là lần đầu tiên em về Việt Nam kiểu này. Nói thật, về Việt Nam thấy vui, nhưng bị chuyện đó thì lần sau cũng ngại về vì mình không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Thấy cũng kỳ cục. Mình sống bên Mỹ này họ khuyến khích giúp kiểu đó, nhưng về Việt Nam mình muốn giúp kiểu đó lại nói là không được, thấy cũng tức cười. Mình muốn giúp nhưng không cho giúp thì thôi, cũng phải bó tay thôi. Cái ngày phải kết thúc buổi học, ai cũng khóc, khóc hết cả nhóm.”    
   
  Cảm giác hụt hẫng đó khiến Linh không muốn trở lại Việt Nam nữa và bạn rút ra bài học rằng:
   
  “Nếu về Việt Nam với tính cách làm việc thiện nguyện phải chịu khó một tí vì về với một hội hoặc với một nhóm thì bảo đảm sẽ bị phiền.”
   
  Giáo xứ nói sự cản trở của chính quyền không gây thiệt hại cho phía những người tổ chức và thực hiện các lớp học thiện nguyện này mà cho chính những người nghèo, nhất là giới trẻ không có điều kiện học tập tiếng Anh. Vị quản xứ Cầu Rầm nhấn mạnh:  
   
  “Tôi làm việc thiện, làm việc cho xã hội, cho quê hương đất nước, lẽ ra phải khích lệ, nhưng ngược lại, còn quy cho là phạm pháp thì chúng tôi dừng. Cũng nên nhớ rằng sự cản trở này gây thiệt hại cho con em không phân biệt lương hay giáo và gây bức xúc cho phụ huynh, gây phản cảm lớn lắm. Dừng khóa học này, xét về chính trị, chính quyền bị thiệt hại nhiều hơn giáo xứ. Tất nhiên là thao thức cho giới trẻ, chúng tôi có, chúng tôi cần phải giúp cho giới trẻ nghèo. Trong hiện tình đất nước như thế này thì chúng tôi còn phải chờ đợi đã.”
   
  Việc ngăn cấm không cho giáo xứ Cầu Rầm tiếp tục các lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo địa phương diễn ra giữa bối cảnh căng thẳng giữa giáo xứ với chính quyền về tranh chấp đất đai và quyền tự do tôn giáo đang ngày một gia tăng. Phía giáo xứ cho rằng:
   
  “Sở dĩ người ta gây khó dễ là vì tình hình tôn giáo ở giáo phận Vinh, đặc biệt là giáo xứ Cầu Rầm chúng tôi, lâu nay có những điều căng thẳng với phía chính quyền. Chúng tôi thu hút các học viên không phân biệt lương-giáo về đây thì giáo xứ Cầu Rầm có ảnh hưởng tốt đối với cộng đồng dân cư.  Vì không ưa chúng tôi, nên họ tìm cách phá mà thôi. Hiện tại giáo phận Vinh đang còn phải chịu đau thương vì nạn bách hại, đàn áp tôn giáo.”
   
  Bà Hằng, một phụ huynh có con theo học các lớp tiếng Anh miễn phí mùa hè của giáo xứ từ khi mới mở năm 2010, nói về hiệu quả của các buổi học này:
   
  “Việc học của cháu hai năm vừa qua rất tốt đẹp và đạt kết quả. Các cô, thầy người nước ngoài dạy con em mình phát âm rất chuẩn và họ kể về văn hóa các nước khác cho các em biết. Đó là chưa kể sự gắn kết giữa người lương và người Công giáo với nhau. Em thấy khóa học này rất bổ ích.”
   
  Cùng với rất nhiều phụ huynh khác có con em theo học các lớp bồi dưỡng Anh ngữ miễn phí này, bà Hằng rất bất bình trước việc chính quyền ngăn cấm một việc làm tốt, hữu ích cho xã hội trong khi học hành là quyền chính đáng của mọi công dân mà nhà nước cũng luôn hô hào khuyến học:
   
  “Em rất bức xúc. Việc làm của họ là không chính chánh. Khóa học này không phải lần đầu tiên được tổ chức, mà là năm thứ ba. Nếu họ ngăn cản thì sao không ngăn cản từ đầu, mà tới năm thứ ba mới ngăn cản. Việc làm của họ rất mờ ám. Phụ huynh học sinh rất bức xúc. Việc học tiếng Anh này rất tốt cho con em, không có gì gây hại cho chính quyền cả mà chính quyền ngăn cản. Làm việc tốt thì không việc gì mình phải xin phép chính quyền cả. Họ cấm bên Công giáo, nhưng về phía chính quyền, các cô-thầy mỗi dịp hè họ cứ mở ra dạy tràn lan đó, họ có xin phép ai đâu. Bộ Giáo dục cũng cấm việc dạy thêm-học thêm, nhưng họ đâu có thực hiện? Đây là một việc làm không tốt đẹp của chính quyền đối với bên tôn giáo. Đáng lẽ những việc này chính quyền phải hoan nghênh, mà ngược lại, lại áp bức như vậy. Em mong những sự việc này không xảy ra và chính quyền phải biết những việc làm của họ ghi hình ảnh rất xấu đối với nhân dân, đặc biệt là đối với người Công giáo. ”
   
  Em Nguyễn Thành Công, một học sinh lớp 9 theo học các lớp tiếng Anh miễn phí của giáo xứ đã 2 năm nay cho biết cảm nghĩ khi không được tiếp tục đến các lớp học này:
   
  “Em cảm thấy rất buồn vì đây là một khóa học rất bổ ích cho chúng em, bồi dưỡng thêm tiếng Anh, một môn học rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Một khóa học bổ ích mà chúng em lại bị ngăn cản vô lý. Việc học của chúng em là rất quan trọng mà sao các chú lại cấm một cách vô lý như vậy? Đây là một việc tốt, rất đáng khuyến khích. Bác Hồ ngày xưa vẫn dạy là mọi học sinh đều có quyền được học tập. Sao nay các chú công an lại ngăn cản việc học của chúng em? Em mong mỏi những người có trách nhiệm sẽ suy nghĩ lại, nhìn thấy việc sai trái của mình và cho chúng em được tiếp tục học các lớp tiếng Anh này tiếp như những năm trước.”
   
  Tạp chí Thanh Niên vừa gửi đến quý vị câu chuyện về các lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh nghèo ở giáo xứ Cầu Rầm (Vinh) bị cấm hoạt động. Qúy vị và các bạn muốn chia sẻ quan điểm về đề tài này, xin vui lòng gửi vào mục Ý kiến ngay bên dưới bài đăng trên trang nhà voatiengviet.com.
   
  Để nhận các câu chuyện hằng tuần của Tạp chí Thanh Niên đài VOA gửi trực tiếp vào máy tính của mình, mời các bạn đăng ký dịch vụ RSS miễn phí và tải PODCAST từ trang chính của Ban Việt Ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ www.voatiengviet.com. Trà Mi xin chân thành cảm ơn và hẹn mang đến quý vị và các bạn một câu chuyện mới vào giờ này, tuần sau.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  20.09.2012 18:42
  không ai cấm tiếng Anh cả ,nhưng đã dạy thì phải đăng ký,cái này trường học nào ở VN cũng bị buộc đăng ký mới cho dạy mà,ngoại trừ học thêm số lượng ít ra thì khi dạy số lượng nhiều mà không đăng ký thì không đúng luật ,nên bị cấm chuyện chỉ đơn giản thế mà có nhiều người suy nghĩ sâu xa lằm gì cho mệt óc ,lo làm kiếm tiền sướng hơn

  bởi: 2 lua
  20.09.2012 07:34
  Day khong phai la mot lop anh van thuan tuy , ma la chot chot chong doi chanh quyen.

  bởi: doxuanquy1952 từ: tp hochiminh
  19.09.2012 10:20
  đó là chính sách ngu dễ trị của nhà cầm quyền thôi mà

  bởi: Vô danh
  17.09.2012 06:52
  Trước đây tôi từng thấy rất nhiều cán bộ quan chức nhà nước nô nức đi học anh ngữ để cầu tiến,nhưng khổ nổi không dám thò mặt ra chốn đông người ở các trường anh ngữ vì ở đó toàn các thanh thiếu niên trẻ tuổi có trình độ cao.Vì thế các ngài bèn rủ rê từng nhóm mướn giáo sư anh ngữ dạy riêng cho dễ bề thông cảm,kể ra cũng thật hay ,nhưng chắc chắn không có thầy trò nào có đăng ký với chính quyền cả . Có ai dám cấm không nhỉ ? Sao không đi học thổ ngữ đi mà cứ chạy theo anh ngữ làm gì để rồi phép với tắc hoành hành .Phường ,Xã cũng là vua cả đấy,liệu bề mà xử thế.Các ông quan lớn bé nhà mình không có tí ngoại ngữ nào nên chẳng muốn nghe ai xí xô xí xào đấy thôi.

  bởi: Zhang
  17.09.2012 03:00
  Nếu giáo xứ Cầu Rầm mời thiện nguyện viên trẻ từ bên TQ qua dạy tiếng Hoa thì chắc sẽ không sao!

  bởi: gio@mua
  17.09.2012 00:47
  cac bac roi hoi.ke chuyen xua lam gi,chuyen ni moi la thuc te,can cho cac hoc sinh,vi tuong lai dat nuoc...

  bởi: TRẦN TIẾN từ: PRAHA CỘNG HÒA SÉC
  17.09.2012 00:18
  Thật là lực cười cho cái nhà nước luôn mồm leo lẻo nào là nhà nước của dân do dân vì dân...Người gốc Việt với viza du lịch vào VN mà tình nguyện giảng dạy miễn phí cho trẻ em nghèo thì họ bảo là phạm....luật.CÒN CÁI BỌN TÀU PHÙ SANG BẰNG CŨNG CÁI VIZA DU LỊCH NHƯ VẬY NHƯNG LÀM LAO ĐỘNG TAY CHÂN,HÀNG NGÀY HÀNG GIỜ ĐẦY DẪY TRÊN CÁC CÔNG TRƯỜNG CỦA BỌN TÀU ĐI ĐÊM VỚI BỌN BÁN NƯỚC TRÚNG THẦU SAO KHÔNG ĐẾN ĐẤY MÀ KIỂM TRA,MÀ BẮT???

  bởi: Dọn rác hải ngoại từ: VN
  17.09.2012 00:04
  37 năm qua miền Nam từ một xã hội hiền hòa, văn hóa đã trở thành một xã hội nguy hiểm, tàn bạo. Không có lúc nào người dân bất an như lúc này, tệ nạn xã hội tràn ngập, cướp bóc, giết người, hiếp dâm chưa bao giờ nở rộ như thế. Tội ác và sự vô cảm len lỏi vào khắp hang cùng, ngỏ hẹp đến tận học đường, sinh mạng con người trở nên rẽ rúng đến ngỡ ngàng, CA người bảo vệ bình yên thì ngày nay lại là hung thần của dân chúng, đánh chết dân vì những nguyên cớ lãng nhách.
  Nghèo đói luôn là nổi nhục của người Việt, không biết bao nhiêu cô gái trẻ phải bán thân, phải làm vợ quốc tế chỉ vì kinh tế gia đình.
  Tệ nạn tham nhũng, hối lộ đầy dẫy quan chức giàu có bất minh, ăn chơi sa đọa. Ngay CTQH còn ví von "diệt tham nhũng còn ai làm việc!" còn CTN thi phải kêu lên "một con sâu đã là nguy đằng này cả một bầy sâu thì còn gì đất nước"
  37 năm nhiều thay đổi nhưng mặt yếu càng ngày càng phơi bày và giờ đây người dân chẳng còn hào hứng gì với những thay đổi.
  Thời thế biến động "sâu bọ làm người" những con sâu trong nước đã làm rầu nồi canh Việt, nay lại có những con sâu khác ở hải ngoại như "Nhô Hoa Kỳ" "Thiên Tử Phần Lan" làm cho nồi canh thêm hôi thối.

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  16.09.2012 23:35
  chị Trà My xem ra nhận thức cũng kém như mấy bạn vô thức tối ngày chỉ trích chính phủ Việt Nam kia. Dạy các em nhỏ nghèo khó học Ngoại ngữ là rất tốt và đáng được tuyên dương nhưng chỉ có việc nhỏ là đăng ký với chính quyền mà giáo xứ không làm được thì thật là thất vọng. như vậy mới biết giáo xứ không hề đặt mục đích dạy các em lên hàng đầu mà chỉ là lợi dụng các em để làm những mục đích xấu xa khác, khi chính quyền can thiệp thì sẽ nằm ra ăn vạ hay la làng, thiệt ra chiêu này hồi nhỏ Huyền cũng được thấy nhiều ở các giáo xứ rồi, họ thường coi trời bằng vung, họ tưởng họ là thánh thần...giáo dân thường thì họ rất hòa đồng nhưng do mấy cha linh mục hay xuyên tạc và tuyên truyền sai trái cho những giáo dân, những người mà luôn bị lợi dụng để làm con rối cho những kẻ muốn đổi trắng thành đen...
  còn vấn đề mấy bạn ngoại quốc làm tình nguyện viên dạy học nhưng lai có Visa du lịch mà ở lại lâu quá thì bị chính quyền gọi lên hỏi là thường thôi. Bộ chị Trà my không biết cái quy luật bình thường đó hả? còn nhớ cách đây mấy bữa có 2 sinh viên Việt cũng đi theo đường du lịch qua Mỹ rồi cũng bị mỹ tóm đó thôi. Hình như bài đó cũng của chị Trà My?
  Trả lời

  bởi: Giáo xứ Đại Lộ từ: Hố Nai. Biên Hòa
  20.09.2012 15:31
  chúng ta đồng ý với quan điểm của cháu nhưng cháu cũng đừng nên vơ đũa cả lắm. Linh mục cũng có người này người kia, có kẻ xấu người tốt...họ cũng là con người mà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.09.2012 07:40
  *** như vậy mới biết giáo xứ không hề đặt mục đích dạy các em lên hàng đầu mà chỉ là lợi dụng các em để làm những mục đích xấu xa khác, khi chính quyền can thiệp thì sẽ nằm ra ăn vạ hay la làng, thiệt ra chiêu này hồi nhỏ Huyền cũng được thấy nhiều ở các giáo xứ rồi, họ thường coi trời bằng vung, họ tưởng họ là thánh thần...

  *** Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga đã thấy "CHIÊU NÀY" chưa ?
  - Bà Tạ Khởi Phụng, con gái bà Liêng, nói bà và một số người khách tới dự buổi lễ 49 ngày của mẹ bà đã bị một số người đeo mặt nạ tấn công.

  - Vụ bạo lực xảy ra tại khu vực siêu thị Vinatexmart ở thành phố Bạc Liêu, nơi năm vị khách đang đợi xe đến đón về thành phố Hồ Chí Minh.

  - Trong số những người bị hành hung có Linh mục Lê Ngọc Thanh và bà Dương Thị Tân, vợ cũ của blogger Điếu Cày, tức Nguyễn Văn Hải, bà Phụng nói.

  - Bà Phụng kể: "Nó giả bộ nó đụng xe, xong nó nhào lại nó túm ông cha, rồi nó bắt mấy người đi chung.

  - "Tôi mới la lên là 'Tại sao bắt người ta vậy, mấy người này đi xuống cúng, mẹ tôi thiêu chết người ta xuống cúng, làm sao mà bắt người ta.'

  - "Hai đứa nó mặc đồ sơ-vin nó nhào vô nó táng Phụng hai cái. Xong nó xô vô xe, nó bắt như bắt tù vậy đó."

  - Cũng theo bà Phụng, bà và năm người khác đã bị công an Bạc Liêu đưa về tạm giữ riêng biệt ở Phường 1 trong vài tiếng trước khi được trả tự do vào lúc khoảng 7h tối 16/9.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120916_bac_lieu_detention.shtml
  Trả lời

  bởi: Độc Lập
  17.09.2012 05:03
  Em Huyền thân mến,
  Anh muốn làm quen với em và nếu có dịp anh sẽ làm đơn để em đi qua Mỹ chơi.
  Anh sẽ dắt em tới các tỉnh NY, WA, CA để thăm viếng và quan sát đời sống của dân United States of America (Hiệp Chủng Quốc) nó thực sự như thế nào, tự do được tới đâu so với nước mình và Nga.
  Mặc dù anh chưa gặp em nhưng anh hình dung em giống như Ri Sol-ju là là phu nhân của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên.
  Hy vọng sẽ được gặp em,
  xxx
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  17.09.2012 04:22
  Tôi không dám nói bạn "nhận thức kém" như bạn nói cô Trà Mi! Bạn biết cô Trà Mi làm việc cho đài tiếng nói Hoa Kỳ, đài có đường lối riêng của đài. Bạn không đồng ý, cứ phản biện trong cách lịch sự, bạn cứ đưa ra, diễn giải thêm vấn đề... Bạn nhận là "cháu ngoan Bác Hồ" mà có những lời nói vu vạ người này "tuyên truyền sai trái", người khác... "đổi trắng thành đen". Tôi nghi ngờ bạn không phải "cháu ngoan Bác Hồ"!!!
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 06:39
  Nhô e rằng, chẳng bao lâu nữa, bạn Trung Quân cũng như nhiều bạn dân chủ khác sẽ biến mất trên diễn đàn này, và sẽ xuất hiện bằng một nickname nào khác. Bể mánh rồi bạn ạ. Vãi thưa không thể che mắt thánh, không qua mặt được Nhô đâu.

  Bao nhiêu năm nay, Nhô vẫn đứng vững trên diễn đàn VOA, đi không thay họ, ở không đổi tên là nhờ ở Critical Thinking.

  Không có Critical Thinking, các bạn dân chủ dù khoát lên bộ lông cừu hiền hòa dễ mến, dễ sai dễ bảo, các bạn chỉ là những con người giả nhân giả nghĩa, ăn vạ và vu vạ có truyền thống cha truyền con nối mà thôi.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.09.2012 06:21
  @.- Nhô từ: Hoa Kỳ . Vãi thưa không thể che mắt thánh được đâu các bạn dân chủ ạ. Nhô đi giầy cá sấu Texas trong bụng các bạn dân chủ.

  *** " thánh " đọc xem thế " lày " CÓ ÊM TAI SÁNG MẮT " thánh ra không.

  *** Ngày xưa Tố Hữu làm thơ cách mạng cũng chơi trò "BỊP" bịa đặt gán cho mẹ suốt như thế này như thế khác, ngày nay báo lề đảng cũng chơi trò phịa và bịa đặt bôi xấu QLB, nhưng hữu xạ tự nhiên hương, nếu quan làm báo là tờ lá cải như 700 tờ báo trong nước thì chẳng ai thèm đọc. Nhưng trái lại, QLB là tiếng nói của 90 triệu người việt đang sống lầm than, thiếu tự do và dân chủ, nói thay dùm người dân đau khổ ấy. Nhờ thế lượng độc giả càng ngày càng tăng và uy tín của QLB đã được nhân dân VN ủng hộ nhiệt tình. Bọn viết mướn cho nhóm lề đảng sẽ bị nhân nhân chán ghét phỉ nhổ vì viết theo lối phê bình trịch thương, ta đây. Lấy quyền uy trấn áp tiếng nói đối lập.

  Từ trước đến nay chưa có tờ báo nào phanh phui đầy đủ tập đoàn tham nhũng của anh y tá, và kiểu gia đình trị của NTDũng, nay quan làm báo phanh phui thì bọn bồi bút NTD ra sức đánh phá uy tín QLB, hầu cứu vớt kẻ lưu manh bán nước NTD đang trên đà rớt đài. Khi QLB ra đời, không thiếu gì chê trách, thật ra lối chê trách này chỉ nằm trong trạng thái tâm lý ganh tỵ. Bọn bồi bút báo lề đảng hết hồn để viết, nhưng có gắng gượng gạo viết để đở ghiền, hay sợ sệt đám công an NTD. Nhưng chúng viết ra những lời tẻ nhạt thiếu sinh động như cô gái tuổi về già, nhưng muốn vào thẩm mỷ viện để độn vú bơm ngực, chứng tỏ ta đây vẫn còn xuân trẻ.

  Quan làm báo là niềm tin cửa những người bị mất đất, niềm tin của 90 triệu người con dân Việt đang bị đàn em y tá đàn áp, tước mọi quyền căn bản con người. Vì thế QLB là tiếng nói hôm nay và vĩnh viễn cho ngàn sau.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu (mả Ba-Đình)
  18.09.2012 05:45
  Nhô từ: Hoa Kỳ . Nhưng " sư dối trá" xây dựng nên đảng Cộng Sản vn và bao chí Cộng Sản xây dưng "sự thật" VINH DANH CỜ VNCH : bên cạnh hình chụp Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, Philipp Roesler đứng cạnh cờ vàng ba sọc đỏ khi đưa tin về chuyến thăm của ông sang Hà Nội. Sự thật đấy !!!
  - http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/oi-anh-pho-thu-tuong-uc-ben-co-vang.html#more

  *** Hãy sống trung thực đi bạn ạ. Người ta không xây dưng được gì trên những sạo sự dối trá, giả nhơn giả nghĩa.

  *** Từ ngàn đời nay, có lẽ trên đất nước Việt Nam này, không có một một gia đình nào, một chế độ nào lại giáo dục cho con em, cho công dân mình đừng có sống trung thực và phải biết… …nói dối! giỏi nói dối! nói dối tỉnh bơ! nói dối không biết ngượng! nói dối càng nhiều thành tích càng cao!

  *** Ở cái xứ này, khi những đứa trẻ lên năm, bắt đầu biết suy nghĩ là chúng đã được tiếp xúc ngay với… nói dối! Người ta dạy cho nó ở ngay những bài hát mẫu giáo rằng thì là: "Nhân dân ta có Đảng cuộc đời nở hoa”, rằng "Bưng bát cơm đầy nhờ có công ơn Đảng ta”…
  Lớn lên chút nữa thì: “Đảng đã cho ta một mùa xuân”, "Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng”.
  Còn nếu chúng có thắc mắc tại sao cha, anh, chú cùng đi B cả mấy năm trời mà báo, đài vẫn tuyên bố “Không có chuyện quân đội miền Bắc xâm nhập miền Nam" và "đây là điều vu cáo trắng trợn" thì…thầy, cô, mẹ, chị chúng chỉ còn biết giải thích: “Đây là chủ trương của Đảng và Nhà Nước”….Còn về chuyện tại sao đánh nhau mà quân ta không thấy có ai chết, cứ đã đi là thắng, trăm trận trăm thắng” ? thì… chẳng còn cách nào giải thích khác hơn là: “nói dối để chiến thắng kẻ thù, nói dối để có lợi cho cách mạng!”….

  Và cứ thế, ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, trẻ em, người lớn cứ sống chung với chuyện nói không thành có, nói có thành không…"Đói khổ, thiếu thốn là do Đế Quốc Mỹ”, “hạt bắp, củ mì bổ hơn gạo”, “con nhộng bổ hơn thịt bò”…dần dần đã trở thành nếp sống, nếp suy nghĩ, lẽ sống thậm chí phương tiện sống của không ít người. Điển hình nhất là những “kỹ sư tâm hồn”, càng sáng tác ra nhiều tác phẩm “nói dối như thật” càng mau tiến tới đỉnh vinh quang của địa vị và tiền bạc!

  *** -Và Cuộc “Nói Dối Vĩ Đại” nhất là cuộc chiến tranh giải phóng Miền Nam khỏi tay Đế Quốc Mỹ Xâm Lược!
  Sự Thật đã bị đánh tráo quá trắng trợn! Hàng triệu con người đã mất xác đến nay đa số vẫn chưa thể tìm ra, hàng vạn thương phế binh của cả hai miền, hàng triệu gia đình mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất cha chỉ vì...”ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” (lời Lê Duẩn) …
  Cuộc nhuộm đỏ miền Nam đã được công khai tuyên bố khi người ta đổi tên nước là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam và đàng hoàng đổi tên Đảng Lao Động thành Đảng Cộng Sản Việt Nam! Đó là Lần nói thật đầu tiên nhưng ngắn ngủi vì phải... tiếp tục nói dối, nói dối nữa, nói dối mãi vi… không có cách nào khác để tồn tại…
  - Nhật ký mở: về 1001 kiểu..…nói dối! tác giả TÔ HẢI năm nay 85 tuổi. CẢ CUỘC ĐỜI LẦM LỠ PHỤC VỤ CHẾ ĐỘ ÁC NHÂN, ÁC ĐỨC CSVN.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 05:07
  Thấy chưa! Mới bị kê nhẹ một tẹo là dẫy nẫy như đĩa phải vôi, lộ hẳn cái bản chất ăn vạ và vu vạ, giả nhơn giả nghĩa có truyền thống.

  Vãi thưa không thể che mắt thánh được đâu các bạn dân chủ ạ. Nhô đi giầy cá sấu Texas trong bụng các bạn dân chủ.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 03:00
  ( Tiếp ) Mà là dân " Xăng pha nhớt " chánh hiệu " Tên Cù Lẳng " con nai vàng, giả danh Cái Hĩm, nhưng văn phong đích thị là " Con Đực."
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 01:39
  Thưa bạn Trung Quân, ý kiến của em Huyền là không sai, không có gì là quá đáng trong chiều hướng sinh hoạt dân chủ như nền dân chủ của Hoa Kỳ. Ngôn ngữ của em Huyền không có gì thái quá, vẫn thể hiện đầy đủ tính lịch sự cần thiết của một diễn đàn như thế này. Bạn Trung Quân muốn chứng tỏ bạn là người công bằng, fair play, không thấy bạn phê bình những ý kiến thiếu văn hóa, văng tục của các bạn dân chủ của bạn.

  Hãy sống trung thực đi bạn ạ. Người ta không xây dưng được gì trên những sạo sự dối trá, giả nhơn giả nghĩa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.09.2012 03:03
  *** còn nhớ cách đây mấy bữa có 2 sinh viên Việt cũng đi theo đường du lịch qua Mỹ rồi cũng bị mỹ tóm đó thôi.

  *** Có phải 2 sinh viên này ?
  Trong khoảng 2 năm rưỡi, Nguyễn Ngọc Long và Đoàn Hồng Ngọc, cùng 23 tuổi, nhất mực khai gian với chính quyền của tiểu bang và liên bang, vu cáo một cặp vợ chồng người quen ở Pennington cho họ tá túc khi họ tới Mỹ rằng vợ chồng này có dính líu tới hoạt động buôn người, đã lạm dụng và ngược đãi họ.

  - - Rõ ràng hai sinh viên đã âm mưu vu cáo ân nhân để ĐƯỢC LỢI CHO MINH, HẠI CHO ÂN NHÂN bằng cách hai anh em họ này đã báo cho gia đình họ ở VN (2 em cũng gian dối vói gia đình tại VN thì gia đinh mới biết lý do để tiếp xúc với LS). Sau đó hai anh em thu xếp về Minnesota sống và GIA ĐÌNH HỌ TIẾP XÚC với một công ty của người Việt ở tiểu bang này và NHỜ CÔNG TY LUẬT NÀY KIỆN RA TÒA.
  -Ngày 17 tháng 5 năm 2012 HỌ PHẢI RA TUYÊN THỆ trước một ĐẠI BỒI THẨM ĐOÀN để chống lại cặp chồng Pennington.
  Họ đã đã xin rút lại lời tố cáo và THÚ NHẬN“ĐÃ CHẾ TẠO CÂU CHUYỆN CỦA MÌNH”
  - - Giờ đây người ta mới vỡ lẻ ra là “hai anh em gốc Việt này tuy đến Mỹ bằng visa sinh viên NHƯNG CHẢ BAO GIỜ MUÔN ĐI HỌC mà CHỈ MUỐN ĐI LÀM KIẾM TIỀN ĐỒNG CHI NHÔ HK. Họ đã sống và làm việc cho cặp vợ chồng ở Pennington hơn 1 năm, ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG ĐÀNG HOÀNG.
  http://www.voatiengviet.com/content/hai-du-hoc-sinh-viet-bi-truy-to-toi-khai-man-la-nan-nhan-buon-nguoi/1495086.html
  Trả lời

  bởi: Xe Ôm
  17.09.2012 05:06
  Chỉ có VC và các cháu ngoan của bác Hố mới làm thế!

  bởi: nguyễn an từ: bình định
  16.09.2012 22:09
  Em biết tiếng nước ngoài , em chửi nó đâu hiểu , vậy cấm là đúng đó !!! Các em ơi ! Càng ngu càng dễ trị ,
  Hiện nay anh có thằng cháu bảo nó làm gì nó cũng nghe , thương thật , nhưng có một việc nó không chịu nghe là bảo đi học để biết cái chữ , nó bảo càng ngu càng có việc làm . hee hee

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  16.09.2012 22:07
  neu csvn dai dien cho ca nuoc do dan bau len THI KHONG BAO GIO SO DIEN BIEN HOA BINH HAY LAT DO neu khong lam sai thi khong can phai so !

  bởi: 122mm
  16.09.2012 18:28
  Không như vụ : Pháo kích trường Tiểu học CAI LẬY tàn sát học sinh là may mắn lắm rồi .
  Trả lời

  bởi: 2 lua
  20.09.2012 07:41
  @ 122 ly"vu hoc sinh tieu hoc truong Cai Lay bi VC phao kich vo chet vai ,chuc nguoi, day la phao kich sung coi 8o ly cua phu dac biet trung uong tinh bao cua Tuong Nguyen Khac Binh ban vao truong tieu hoc Cai lay, roi phao tin la VC day nhe !!!

  bởi: minh từ: Hà Nội
  16.09.2012 16:02
  Không phải bàn nữa: Nếu là phản động thì báo ngay CA bắt, xử lý - Nếu dạy miễn phí càng tốt nên cấp thêm kinh phí để khuyến khích, tạo điều kiện cho học viên học thật đông.
  Nếu nhân mở lớp học để truyền bá văn hóa độc hại thì cần xử lý theo pháp luật!
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  16.09.2012 21:58
  The nao la van hoa doc hai ? duoi doi mat & cach nhin cua nguoi CS neu ai khong giong minh , ai trai y minh ,khac y nghi minh thi deu la phan dong . nguoi CS luc nao cung so hai nhung y nghi & cach nhin nhan cua nguoi khac . luc nao cung co nhung tu tuong thu nghich , phan dong .. boi vay the ky 21 roi ma VN vay let det theo sau ngua tay xin tien vien tro giup do .. nhung luc nao cung ngao nghe VN dat nuoc giau dep .kien cuong danh thang ......

  bởi: can từ: Bình Dương
  16.09.2012 13:30
  Nhà nước yêu cầu đăng ký để hợp pháp. Thế mà những người có trách nhiệm của nhà thờ không chịu làm . Tại sao vậy ?. Có ý đồ gì đây ?. Nếu nhà thờ làm thủ tục đăng ký mà nhà nước không cho thì mới đáng trách .
  Tập trung dạy học cả ngàn người mà không xin phép thì bị dẹp đi là đúng . Sống ở bất cứ nơi đâu cũng phải theo pháp luật cả . Chúng ta phải công tâm trong việc bình luận này .

  Trả lời

  bởi: Nam từ: Canada
  17.09.2012 06:25
  Đúng là lý luận của dân Bình Dương. Cho nên BD đang trở thành làng phố của TQ là phải rồi.
  Trả lời

  bởi: Ngây thơ
  17.09.2012 00:35
  Chúng bảo đăng ký, nhưng thực ra là chúng không cho! Đăng ký chỉ là lý do để trì hoãn. Nếu chúng cho phép thì phải để những người "dốt" có trình độ đảng viên dạy, và phải dạy thêm mấy cái môn đảng, chính trị nữa! Không tin à?

  bởi: Văn Võ từ: VN
  16.09.2012 12:32
  Giáo dục XHCN là ưu việt! Bởi thế cho nên người VN hay Du khách đến VN đi ra đường nên bịt tai để khỏi nghe, bịt mắt để khỏi thấy, bịt miệng để khỏi nói!!!???
  Nói vậy thôi, chứ tưởng thật làm theo thì không ổn..
  Bịt tai: Giới trẻ VN ngày nay nói tục, chửi thề như ri, chẳng có tôn ti trật tự gì cả.
  Bịt mắt: khỏi thấy những cảnh chướng mắt của xã hội, phóng uế, xả rác, khạc nhổ tùm lum.
  Bịt miệng: Chớ có mà đôi co khi ra đường ăn đấm, ăn dao như chơi.

  bởi: Hiệu trưởng Trường THPT
  16.09.2012 12:11
  Giáo viên của đảng CS tiếng Anh cần... phiên dịch.
  "Các GV thử việc tại trường đều tốt nghiệp sư phạm tiếng Anh, thậm chí có người tốt nghiệp loại khá giỏi. Nhưng khi có khách nước ngoài, GV nào cũng ngại, không dám giao tiếp".

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120909/giao-vien-tieng-anh-can-phien-dich.aspx

  bởi: SON HA từ: VIET NAM
  16.09.2012 11:53
  Nhung nha lanh dao ton giao tai viet nam that khong biet xau ho. Cai mieng cua ho luon luon noi dieu thien nhung viec lam cua ho thi trai nguoccung nhu ho luon binh vuc ke ac .Bo luat tphap cua dao troi Rat mong qui vi hay tinh thuc lai di de cong dan viet nam duoc nho

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  16.09.2012 10:32
  Chính quyền địa phương đã "làm ngơ" cho chương trình học Anh ngữ của cha Hướng đã 2 năm, có nghĩa là CQ thấy chương trình đó hữu ích cho con em ở địa phương. Xem như CQ đã âm thầm ủng hộ cha Hướng 2 năm. Đến năm thứ 3 cả ngàn học sinh mà cha Hướng vẫn "phớt lờ" không có một lời nói với CQ bản hạt, như thế là cha đã không tôn trọng họ rồi! Thì năm nay họ không tôn trọng cha nữa, nên dẹp chương trình học Anh ngữ cũng đúng. Với lại cả ngàn học sinh, lại có giáo viên nước ngoài nếu vì ai đó say xỉn tới gây ra chuyện không tốt, ai mang tiếng? ai mang tội?
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  17.09.2012 00:05
  Tui từng. đã phản bác ý kiến ông trên bốg Hung-Quốc.Tui tưởng rằng ông cũng chống " CỘNG " điên cuồng,nhưng tui biết ông rành về nền văn BABILON. Ý kiến TRUNG QUÂN hôm nay là khách quan. Tui kính ông ,tui muốn làm bạn với ông mhư muốn làm bạn với NVYN ( VM ) vậy . Ứớc gì ! Tui và NVYN (VM) và Trung Quân gặp nhau giữa SG,anh em nhậu một bữa thế thái nhân tình ,cho hả. Còn chuyện biển đảo . . . Mình lo kg tới. Thế thôi
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  17.09.2012 04:07
  Rất cám ơn bạn về "một bữa cụng ly". Mong rằng có ngày ấy. Ở diễn đàn của VOA chúng ta chia sẻ với nhau ý kiến, quan niệm của mình, dù có khác biệt, nhưng mong mọi người tôn trọng nhau. Chuyện biển đảo mình "lo không tới"! Đúng vậy, nhưng mình là người dân dù ở trong hay ngoài nước cũng lên tiếng nói. Dư luận rất cần thiết để góp thêm việc gìn giữ giang sơn. (Nếu gom các diễn đàn Việt ngữ bàn về Biển Đông có tới vài triệu người tham gia viết ý kiến, cho dù ý kiến chống đối nhau... vẫn là tiếng vang tới Bắc Kinh, rằng người Việt quan tâm tới biển đảo của Việt Nam) (Xin thêm với bạn là tại sao Facebook, Yahoo, Youtube kiếm tiền tỉ, tỉ USD không? Nhờ "dư luận" cả đấy). Bạn thấy lãnh đạo TQ đã "hạ giọng" xuống để bàn bạc "Nguyên Tắc Ứng Xử" với Asean. Đó cũng là nhờ dư luận... lâu nay.

  bởi: Vô danh
  16.09.2012 07:08
  Hình như bất cứ một chuyện gì dù nhỏ nhặt đến đâu mà liên quan đến chính quyền và đạo chúa cũng là một cái cớ để có chuyện lộn xộn. Tôi thấy chuyện đâu có gì! Cứ đăng ký xin dậy nếu người ta không cho (với lý do không minh bạch) thì lúc đó mới thành vấn đề chứ còn coi thường người ta quá thì chuyện người ta cấm cũng là chuyện thường tình thôi. Các vị là cha của các con chiên chứ đâu phải là cha của CS.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  16.09.2012 03:45
  Nếu các bạn có con mắt tinh ý, đi từ Bến hải đến mũi Cà mau, các bạn sẽ thấy đầy dãy những chứng tích công giáo còn để lại. Ruộng đất nhất đẳng điền thì không của nhà chung thì cũng của nhà thờ. Những tàn tích đất Thánh Tây, mả Thánh Tây thì khắp nơi. Cứ cắm cây cán dá lên là đất Thánh, cơ sở Thánh, bất khả xâm phạm, là nơi tự tung tự tác, miễn thuế, được chế độ VNCH ưu đãi vào bảo vệ tối đá. Và quyền uy và quyền lực của xã hội Miền Nam trước 1975 đều xuất phát từ đây mà ra.

  Thật ra, chính Diệm và chính sách thiên vị công giáo của Diệm là nguyên nhân sập đổ chính quyền VNCH. Ói ăm thay, chính những cơ sở công giáo, giáo xứ mà Diệm o bế như political base của Diệm là chổ chống đối Diệm, thờ ơ với Diệm trong ngày anh em nhà Diệm lâm tử. Không một tên Cần lao mật vụ nào thèm bắn môt tiếng súng hộ giá Diệm. Không một nhà thờ, môt giáo xứ nào thèm rung một tiếng chuông báo tử, đọc cho Diệm một câu kinh cầu hồn, trong đó Hố Nai là ví dụ.

  Hố nai là nơi Diệm o bế, là chuyến lũy của Diệm. Bà Nhu đắc cử Quốc với số phiếu 100% cũng từ đây mà ra. Hố nai là nơi có nhà tù bí mật, giam giử những cán bộ tình báo cao cấp CSVN.

  Ngày nay, dưới ánh sáng của Cách Mạng, đem tình thương vào nơi gian dối, đem ánh sáng vào nơi tối tăm, Hố Nai nay là điểm sáng Văn Hó, làng làng là Văn Hóa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2012 23:36
  Hết lấy "đế quốc Mỹ" ra viện cớ cướp chính quyền, rồi bây giờ lại lấy Thánh Tây ra để chống đỡ việc hút máu dân lành của tàn dư cộng sản tại Á Châu, thật là ghe tỡm cho loài động vật chỉ biết sủa theo lệnh của chủ của nó !

  bởi: Vô Duyên Quá
  16.09.2012 03:44
  Thôi, đổi qua dạy tiếng Tàu đi, hổng bị cấm đâu, mà còn được lên TV tuyên dương "yêu nước' có công dạy "ngoại ngữ" miển phí cho nhân dân nghèo nữa cơ!

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  16.09.2012 03:25
  Tây để lại cơ sở giáo dục công lập như thế nào, VNCH cứ thế mà thừa hưởng, không thêm, chỉ có bớt. Cả tỉnh Gia định có 2 trường Trung học, Diệm để lại trường nữa Lê văn Duyệt cho dân chúng, nhưng Diệm bẹo mất trường Trung Học nam biến nó thành cơ sở của công giáo đặt tên là trường Trung học Hồ Ngọc Cẩn, tên của một giám mục. Tất cả thành phần lãnh đạo của trường là linh mục và của công giáo, đến năm 1975 giám thị của trường vẫn là người phụ tá cho Giám mục Nguyễn văn Bình, dù rằng sau ngày Diệm đi chầu năm 1963, trường Hồ Ngọc Cẩn đã quốc hữu hóa. Điều này cho thấy chính sách giáo duc thắc nút, ác nhơn ác đức của Diệm và ảnh hưởng của Công giáo đặc quyền đặc lợi như thế nào ở miền nam trước 1975.

  Chính sách thắc nút giáo dục của VNCH được thi hành ở kỳ thi lớp 6(đệ thất), xô đẩy con em người dân ra đóng tiền hụi hàng tháng cho các cha. Tỷ lệ để được tuyển vào trường công lập là rất hiếm, là 1/10. Mười học sinh thì chỉ có một được tuyển vào trường công. Vậy thì các bạn dân chủ làm ơn cho hỏi 9 em học sinh còn lại sẽ làm gì sau khi thi rớt?

  Đứa trẻ nào nhà có tiền thì ra đóng sở hụi cho các cha. Bằng không là chăn trâu, ở đợ, ẩm em, bán cá, đánh giầy, Ô Kê Salem, Ô Kê Bum Bum và chờ ngày đi binh quèn đỡ đạn cho những tên chống cộng bằng mồm, chống cộng trong nhà thờ. Nơi thờ kính Thiên Chúa, rao giảng lời Chúa thì được làm nơi cho các linh mục tuyên truyền chống cộng, giáo dân cúi đầu vâng phục nghe theo.

  Không có một chế độ nhà nước nào trên thế giới trừ chế độ VNCH (và có thể ở nhà nước Vatican) mà có hệ thống trường trung học tư thục nhiều gấp 3, gấp 4 lần trường công lập, và tuyệt đại đa số là của các cha công giáo. Đạo dụ số 10 ngăn cấm các trường Bồ Đề được nhận đất, và vì sưu cao thuế nặng, thành phần giáo viên nghèo, không thể cạnh tranh với các trường Công giáo có đất đai mênh mông, cơ sở đồ sộ, được miễn phí và miễn thuế.

  Qua rồi, qua lâu rồi cái thời mẫu quốc Tây, thời Vatican Ngô Đình Diệm và tàn dư. Các bạn hãy biết đồn hành với dân tộc, không nên kiêu căng ngạo mạn nữa. Không tốt đâu.

  Trả lời

  bởi: Minh từ: Đà Nẵng, VN
  16.09.2012 21:36
  Ông Nhô phát biểu hoàn toàn chính xác, rất đúng sự thật về nền giáo dục thời VNCH, nhất là thời Ngô Đình Diệm. Để nói được chính xác và đúng sự thật như thế, chắc chắn ông Nhô đã sống và chứng kiến nền giáo dục dưới chế độ VNCH. Tôi hoàn toàn tán thành ý kiến của ông, vì tôi cũng từng sống, đi học và đi dạy dưới chế độ VNCH.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  18.09.2012 02:19
  Thân chào bác đồng hương Đà Nẵng, sông Hàn.

  Nếu bác theo dõi những ý kiến và bài biết của Nhô trên đây, bác biết Nhô dùng phương tiện và công cụ được gọi là Critical Thinking để viết và trình bầy ý kiến của mình.

  Thật ra, người ta không cần sống vào thời Diệm, với Critical Thinking, tức tiếp cận thông tin một cách khách quan, phân tích và lý giải thông tin một cách khách quan, người ta sẽ có những kết luận giá trị (valid conclusions) về một thể chế và chính sách giáo dục Ngô Đình Diệm độc tài ác nhơn ác đức, thiên vị công giáo.

  Trước đây, những bạn dân chủ, những trang mạng đội lớp công giáo rao giangr tin mừng nhưng hoạt động tuên truyền chính trị chống cộng đến khùng ở Hải ngoại tìm cách đưa Diệm ra như một ông thánh. Từ ngày có những ý kiến của Nhô về chế độ Diệm, họ đã biết lặng lẽ im lặng, và nói Diệm đã chết, phân hóa thành bùn, xí xóa, không nên nhắc lại nữa. Chính họ là những kẻ tìm cách làm sống lại, tái dựng một chế độ đôc tài ác nhơn ác đức công giáo trị kiểu Diệm. Khi bị phản bác, họ giẫy nãy "nghĩa tử là nghĩa tận". Điều này cho thấy chúng là những kẻ giả nhơn giả nghĩa.

  À! Bác Minh ở Đà nẵng có thể cho biết chiếc Cầu Rồng bắt qua sông Hàn đang xây dựng đến đâu rồi. Trường Sao Mai bây chừ đã trở thành cái cột của Cầu Rồng rồi hỷ? Dẹp cái trường đặc quyền đặc lợi đó đi là phải rồi! Nhô vẫn khoái ông Nguyễn Bá Thành, nói là làm, làm thẳng tay, làm đến nơi đến chốn. Khi thì ổng đến tận nơi gặp măt các thanh thiếu niên phạm pháp để trò chuyện tâm tình. Khi thì ổng trấn đám treo đầu dê bán thit chó Cồn Dầu thẳng tay, xem mà thấy đã.
  Trả lời

  bởi: Phiền quá
  16.09.2012 21:08
  Ý kiến của vị này hơi xưa, đề nghị update tư duy đi hỉ, Marx nói thế giới này luôn vận động, mờ tranh luận cứ quay ngược thời gian thế kia, thì ... chậc... chắc phải theo kiểu phong kiến "kính lão đắc thọ" cho nó có văn hóa hỉ, kẻo lại bị mắng "vô văn hóa, dám cãi lại người BIẾT NHIỀU HIỂU RỘNG [CHUYỆN NGÀY XƯA].


  bởi: Vô danh
  16.09.2012 01:35
  Tre em ngheo duoc hoc tieng Anh mien phi thi cam, con em nha giau thi duoc gui di phuong Tay de hoc thi khuyen khich. Dung la vi tuong lai con em nha giau
  Trả lời

  bởi: me từ: vn
  16.09.2012 12:31
  Chí lý! OK, hai điểm - về chỗ!

  bởi: Đả Đảo CS từ: Việt Nam
  16.09.2012 01:04
  Nhô biết gì mà nói . Giáo Dục VNCH "Tiên học lễ,hậu học văn" còn giáo dục CS "Sống chiến đấu" "Học tập theo gương bác Hồ" nên học trò nam nữ bây giờ đánh nhau đâm chém không ghê tay còn thầy thì gợi tình,ép tình,mua dâm học trò.Cấp dưới chạy chức chạy quyền bằng cách hiến thân cho cấp trên v.v và v.v giáo dục XHCN là như thế đó

  bởi: BỐ Th...NHÔ (NPCN) từ: HOÀNG KỲ
  16.09.2012 00:59
  Chỉ vì quán tính nhìn việc gì cũng thấy nghi ngờ,sợ hãi là có "diễn biến'.Lại thêm tư duy cuả những ông LĐ địa phương,vẫn cục bộ,thiếu trình độ,tri thức thấp kém.Lại rất "nhạy cảm TG" luôn nghi ngại nên Dân Trí dưới sự Lãnh Đạo cuả các ngaì QUAN ĐẢNG địa phương sẽ ko bao giờ thăng tiến.Đấy là hình ảnh cuả bọn cường hào,ác bá,tư duy Lý trưởng thời thực dân xưa,mà quan đảng thay thế vị trí cuả họ.Đuổi "thần hoàng" thay bằng " chính uỷ ".Nên học anh ngữ cũng là " THẾ LỰC THÙ ĐỊCH " chăng? Than ôi! ĐN tôi!!!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: Hoa Kỳ
  17.09.2012 05:17
  @ BTN vẫn mạnh chứ? Góp ý với bạn: Anh văn hiện nay được dạy từ bậc tiểu học (cấp 1) trở lên đấy. Các GV dạy Anh văn ở trường lại được dạy thêm ở nhà. (Các môn học khác kể cả toán có dạy kèm, phải dạy "chui" - vị bị cấm dạy thêm). Còn nhiều ngành trên đại học, ra trường phải có bằng Anh văn của ĐH. Nếu không có thì bằng ĐH chuyên ngành bị giữ lại. Như vậy phải nói là Anh văn đã là ngôn ngữ thứ hai của thế hệ trẻ Việt Nam. Bạn nói các Quan Đảng thế này, thế nọ, thì tôi không có ý kiến!
  Trả lời

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  16.09.2012 20:27
  " Nên học Anh ngữ cũng là " THẾ LỰC THÙ ĐỊCH " chặng? Phải vậy hôn ? BTN đang ở đâu ? Có về chơi VN kg ? Hay kể từ xuống tàu vượt biên năm ấy,một đi kg trở lại.Sinh ngữ Anh là sinh ngữ số một ở VN.Các trung tâm dạy Anh ngữ mọc như nấm,như măng mùa mưa,học sinh đi học chính khóa xong là tới các trung tâm sinh ngữ ngay. Than ôi BTN , từ Cờ vàng

  bởi: Thu từ: USA
  16.09.2012 00:40
  Co ban o Canada noi: dep lop Anh ngu nay la dung? biet ho co day them gi ben trong? noi co sach mach co chung, neu nghi ngo thi cu theo hoc lop Anh ngu nay thu di de dua ra bang chung ro rang, tam phuc khau phuc. Va neu ho co day them ve dao duc tin nguong la dieu rat tot cho xa hoi ngay nay noi chung va VN noi rieng, chi can nhin bang chung qua cach cu xu, an noi o nhung ban tre, va nguoi co trinh do hieu biet nhieu nhung dao duc lai kem thi biet..., ngay nay can phai trau gioi them nhieu dao duc con nguoi.

  bởi: Vô danh
  16.09.2012 00:06
  Chanh sach cua Vietcong hien nay la ngu dan de de tri.

  bởi: Khù Khờ từ: Ba Đình-Hà Nội.
  15.09.2012 23:42
  Sau năm 1975. CSVN rầm rộ dạy Nga ngữ ở các trường Trung Học, nhiều em học sinh không muốn học Nga ngữ cũng buộc phải học. Không học thì được ngay cái danh hiệu "Chống đối chủ trương" của nhà nước. Con cái cán bộ thì Free to study English.
  Vì muốn Ngu Dân nên CS cấm đoán con dân học Anh Ngữ. Có lẽ anh ngữ nguy hiểm hơn Bomb nguyên tử. Hay đúng hơn chúng sợ sự hiểu biết của lớp trẻ sẽ biến thành "Diễn Biến Hoà Bình, Tự Do" lan thành "Cách Mạng hoa gì cũng được"

  bởi: Đẫm Máu Thiên An từ: Họng súng của đảng Vẹm
  15.09.2012 23:21
  Ông đại sứ Mỹ tại Việt-Nam không dám lên tiếng về vụ việc mà chính phủ Mỹ đang đẩy mạnh, gia tăng số lượng du học sinh. Thay đổi thành phần lãnh đạo tương lai trong đảng qua thành phần con ông cháu cha của đảng, có nhiều $ lắm của đi nước ngoài như đi chợ. Trong nước, đại đa số con em của nhân dân ngoài hệ thống đảng không có điều kiện đi du học. Với thiện chí của những người Mỹ gốc Việt muốn đóng góp, giúp đỡ, để nâng cao khả năng giao tiếp bằng anh ngữ cho giới lao động đang bị đảng sử dụng bạo lực, lạm quyền để đánh dẹp !!!
  http://www.youtube.com/watch?v=ZhKouEXm0Yw&feature=related

  bởi: BienDong từ: Canada
  15.09.2012 22:42
  Thật ra ở đất nước nào, việc tụ tập đông đảo thường xuyên đều phải xin phép, thứ nhất là an tòan, thứ hai là tránh làm phiền người khác, thứ ba lả an ninh. Ở nước mình thì tuân theo luật nước, lúc nào cũng có thái độ phản kháng, dù đúng dù sai đều phản nkháng, là thái độ khó thể chấp nhận.
  Trả lời

  bởi: Mr Hell từ: in the Hell
  16.09.2012 16:02
  Nước mình chỉ có lật rừng thôi

  bởi: Quang
  15.09.2012 22:39
  Đơn giản, thứ nhất là giáo xứ làm mất miếng ăn của các trung tâm nên họ chi tiền ra nhờ CA giúp. Thứ hai là bất cứ cái gì quy tụ đông người mà không phả do chính quyền tổ chức là chúng sợ. Thứ ba, nghi kỵ và sợ hãi là bản chất của cộng sản. Giết lầm hơn bỏ sót là giải pháp ưa thích của chúng.
  Trả lời

  bởi: thuy từ: nghệ an
  29.09.2012 12:28
  biết thì nói mà không biết thì dựa cột mà nghe. đúng là VN nền giáo dục còn có những hạn chế nhưng cái câu "giết nhầm còn hơn bỏ sót" là của bọn phản động. vớ va vớ vẩn. đọc mà bực cả mình. trình độ còn chưa đến mẫu giáo

  bởi: Vi Vũ từ: VN
  15.09.2012 20:28
  Chưa bao giờ CSVN cảm nhận được sự chống đối và oán ghét của người dân như lúc này, bởi thế mạng lưới an ninh bủa vây tứ phía để ra sức bảo vệ chế độ, không phải cấm dân nâng cao kiến thức, dân trí. Mà tìm cách chặn đứng từ xa những mầm móng vươn lên từ nhưng tổ chức tôn giáo, thật ra chưa hẳn là vậy nhưng CS quan niệm "phòng bệnh hơn chửa bệnh".
  Trí thức ngày nay trở thành khắc tinh của CNXH, vì họ sẽ hiểu ra sư phi lý, không hiện thực của nó, chính sách ngu dân để dễ trị, mặc nhiên là quốc sách của CS. Cứ nhìn vào nền tảng giáo dục VN hiện nay thì thấy rõ. Trong các bật công chức, nhà giáo là bật công chức thấp nhất.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  16.09.2012 16:00
  Không có xã hội của một quốc gia nào trên thế giới trong 20 năm qua có nhiều thay đổi như xã hội VN. Thay đổi sâu sắc, có thể được xem là tận gốc rể như thế mà chính trị VN vẫn ổn định, xã hội VN vẫn ổn định, nhân dân VN vẫn sống trong hòa bình, ngày một no ấm và thịnh vượng, xây dựng đất nước bằng 100, bằng 1000 ngày xưa. Thế mới tài! Điều này cho thấy những người CSVN biết trị nước an dân, có kiến thức hiểu biết sâu rộng về xã hội học. Từ một xã hội nơi đó quan điểm chủ đạo "phía sau tài sản kếch sù là những tội ác*" được người CSVN chuyển biến đổi mới sang quan điểm "làm giầu là yêu nước" được xem là một Paradigm Shift mà chỉ có người CSVN mới có khả năng shift một cách dịu dàng êm thắm.

  Diệm tìm cách shift xã hội miền Nam thành xã hôi công giáo Vaican, Diệm chết thảm! Thiệu tìm cách shift miền nam thành "tiểu bang thứ 51", Thiệu chạy mất dép, vừa chạy vừa chửi, chết rồi mà vẫn còn cay.
  Trả lời

  bởi: Shift
  17.09.2012 04:56
  Còn CSVN tìm cách shift VN thành An Nam quốc thần phục Bắc phương, nhưng bị dân đen nổi điên chống đối tá lả làm kế hoạch phải ém nhẹm, cờ 6 sao lỡ in sẳn đành đưa trẻ con vẫy đón Tập Cận Bình "đỡ ghiền". Đã kể thì kể cho đủ hỉ!! Bên trọng bên khinh là nghề của Nhô đó hè

  bởi: Vô danh
  15.09.2012 20:15
  CHINH quyen CS cho do la viec xau vi nhung nguoi dan hoc nhu vay se doc duoc tin tuctren mang chang co loi gi cho nha nuocthe cho nen cam nguoc lai neu day cho con cai cua can bo thi dau co bi cam nha nuoc chi cho dan hoc cai ma nha nuoc day thoi vi do la nhung cai nha nuoc cho la tot con minh day tot cho dan thi la xau tao noi sai may cung phai nghe co the thoi kho duoc cai

  bởi: xx&xx
  15.09.2012 20:07
  Việc này người chịu thiệt thòi là các em học sinh nghèo,và trong mức độ nào đó thì nhà nc cũng bị thiệt,vì VN thật sự thiếu giáo viên Tiếng Anh giỏi,có tâm huyết.Tấm lòng các thiện nguyện viên thật đáng quý,đáng hoan nghênh.Nhà nc nên linh động trong chính sách thu hút chất xám từ nc ngoài,như đừng cứng nhắc ba chuyện Visa làm gì...Nhưng việc đăng ký là phải làm chặt chẽ,vì đất nc này là của mọi người dân,ko phải của riêng ai,ko phải của riêng tôn giáo nào cả.Đất nc có chính quyền lãnh đạo,chứ có phải do mấy Cha lãnh đạo đâu,mà Cha Hướng nói vậy!Đăng kí thì đăng kí chứ mất gì đâu,hay Cha định lập"Quốc gia riêng"?Tôi thử hỏi Cha,nếu một lớp học Tiếng Trung nào đó ở xứ Cầu Rầm của Cha"tiêm"cho học sinh báng bổ lại Nhà Thờ liệu cha làm thinh?Các viện Khổng Tử do chính phủ TQ lập ra trên khắp thế giới cứ"ra rả"bài ca"XHCN"bôi đen chính quyền sở tại,liệu họ cũng cứ coi như ko biết gì?Tôi chẳng cho rằng các thiện nguyện viên của Cha dạy những điều gì mà luật pháp ko cho phép,nhưng phải có sự giám sát của chính quyền là đúng!Ai biết ma ăn cỗ lúc nào!

  bởi: Tư Sang
  15.09.2012 19:41
  Quốc sách "dân ngu dễ trị".

  bởi: Không Tên từ: sài Gòn
  15.09.2012 19:36
  Từ GS ra Hà Nội,biết bao nhiêu cơ sở dạy Anh ngữ có đăng ký,xin phép,nhà nước cho họ dạy năm này qua năm khác,có khó dễ gì đâu. Chỉ xin phép mở lớp mà nhà thờ cũng Ko làm,chứng tỏ nhà thờ khi dễ chính quyền địa phương,ko chấp hành luật pháp. Mấy ông Catô giáo này tưởng bây giờ còn Vatican bảo kê để sống trên pháp luật như thời Tây-Vatican-Ngô đình Diệm chắc. Điều này chỉ chứng tỏ công giáo ngày xưa phách lối cở nào,đặc quyền đặc lợi cở nào.Hèn chi họ ko ưa nhà nước CSVN, luôn tìm cách chống đối dưới đủ chiêu bài DCNQ và luôn kêu gọi nước ngòai can thiệp. Sì-tốp lại đi các ông để dân VN còn chút ít thiện cảm chứ đừng để họ xử cạn tàu ráo máng

  bởi: Vô danh
  15.09.2012 19:18
  Chính quyền bảo đăng ký thì được dạy,thì mắc gì không đăng ký có tốn gì đâu? chắc vì không muốn đăng ký để còn làm thêm việc khác mà việc đó không tiện cho chính quyền biết đó mà

  bởi: Nguyen Ngoc từ: Viet Nam
  15.09.2012 18:44
  Việc Linh Mục và các bạn Thiện Nguyên mở lớp dạy tiếng Anh cho các em nghèo là rất tốt. Nhưng dù là ai thì cũng phải chấp hành luật pháp. Cần gì gây thêm các căng thẳng không cần thiết ? có mục đích gì phía sau không ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2012 10:20
  Mấy thằng dốt thì nhìn đâu cũng nghi ngờ, cũng thấy thế lực thù địch, diễn biến hòa bình.

  bởi: tudonoi từ: tphcm
  15.09.2012 18:19
  Suy bu ta ra bu nguoi csVN tu trong rung an da xanh uong nuoc dung muon cung tu tap dan ngheo de tuyen truyen moi danh duoc che do gio ai de nhung dieu minh da lam cho tong giao lap lai de roi mat che do roi dvdcsvn di ve dau tan ac da mang cong them ngu dot tro thanh ngu dot

  bởi: thành long nguyễn từ: đồng nai- việt nam
  15.09.2012 17:34
  Cộng sản Việt Nam đang thực hiện chính sách "NGU DÂN" sợ dân nghèo giỏi hơn nên cấm luôn cho dân "ngu" để dễ bề cai trị.

  bởi: chich choe từ: nong dan
  15.09.2012 15:56
  Cong san Viet Nam mat het nhan tinh, viet nhu vay ma no cung lam

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS LÀ BỆNH ÔN DỊCH CỦA NL
  15.09.2012 14:58
  “Ngu lâu thành bệnh! Bệnh lâu thành tật! Tật lâu thành tàn! Tàn lâu thành tro! Tro lâu thành bụi! Bụi lâu thành đất”. Tóm lại ẳng sẽ trở về đất vì ngu quá xá lâu. (Tiên tri của Ma-hô- thước A-li-li-khai

  bởi: ho chi dam tac từ: ha noi
  15.09.2012 14:23
  CS ngu dot, hoc tieng Tau de ban nuoc cho chung no, con tieng Anh thi du do kiem $$$$$, cuoi cung roi cung phai song chui song lui o Tay Phuong ma song!!!!!!!! Do cho................

  bởi: tu-thien"-cong cong từ: phanlan.
  15.09.2012 13:42
  Dung la may ten viet kieu nay ve Vietnam lam chuyen tao`` lao...Vietnam la cong san..chung nø dau can hoc.bat cu dieu gi`` chi can biet cam sung cuøp cua..giet nguøi..la`` vao dang?..bøi? vi``cong san la vo-hoc..vo than..vo-y thuc...da? tham trong mau" nhieu døi`` roi. bay giø`` dam cong san con Vietnam...chi? can hoc tieng" TAU...de duøc thi vao`` quoc"" tich Trung quøc ma thoi...chi? day cho chung nø biet tieng ANH xong..de roi chung nø tuyren truyen`` pha" hoai the giøi ben ngoai`` chi? lam`` ghe tøm? them...

  bởi: cảnh giác
  15.09.2012 12:04
  Mõi du học sinh là một chiền binh trên mặt trân ...... thành phần được đi du học là thành phần nòng cốt của ý thức hệ chỉ có cái chết mới làm mất đi cái ý chí đó đừng bao giờ mơ tưởng cảm hóa được những con ro bot người này có chăng đó là một kế trong bách vạn kế của bọn ác ma mà thôi

  bởi: Vô danh
  15.09.2012 11:42
  Ngày xưa người việt Viết tiếng mẹ đẻ không phải mẫu tự latinh(a,b,c) thế hệ cha ông chúng ta trốn vô đám mía học chử nôm người Pháp người ta tìm thấy học chử nôm người ta đánh mất hồn chớ không bây giờ còn viết chử nôm như vậy ba Tàu lấy cớ đó sáp nhập nước Việt vô người Hán bây giờ người Việt hoc tiếng Anh luôn dễ hội nhập với thế giới van minh ủng hộ.

  bởi: Bm từ: USA
  15.09.2012 11:15
  Nhô HK viết như thế thì chắc được học hành dưới thời VNCH,mà sao dốt nát (bôi gio giát trấu,cổ lổ sỉ...he did not did it...), du côn trộm cướp (ăn cướp...,nhốt...,đánh...),ngu đần (chỉ có TQ là tốt) thế.Đúng ra con người với những đặc điểm nêu trên thì phải được giáo dục dưới chế độ CS mới đúng.

  bởi: Durian từ: VN
  15.09.2012 10:53
  Thật khó hiểu . Dạy miễn phí đụng đến các trung tâm ngoại ngữ mất phần ăn chia ? Kế đến đụng dến cái dốt về Tiếng Anh của bộ sách môn Tiếng Anh tự biên , tự diễn của Bô GD và ĐT đọc ,nói , viết quốc tế không hiểu . Biết sai mà không sửa . Không chịu học hỏi và học ngoại ngữ theo những bộ sách mà người chính quốc biên soạn cho người nước ngoài học .Có như thế thì đỡ lãng phí thì giờ và tiền bạc của hàng triệu học sinh qua 12 năm học phổ thông và hơn 6 năm học ngoại ngữ .Nếu tính bằng tiên thì thiệt hại biêt là bao ,và thời gian thì không thể lùi lại được . Thật đáng tiếc !
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  16.09.2012 05:13
  *** Giật mình giáo viên tiếng Anh rớt như 'sung rụng'

  - Nhiều địa phương vừa khảo sát năng lực giảng dạy tiếng Anh của giáo viên. Kết quả cho thấy số giáo viên đạt chuẩn thấp đến mức khó hình dung. Nguyên nhân của thực trạng thật sự rất đáng lo ngại này?

  - Cần Thơ và An Giang là hai trong những địa phương công bố kết quả khảo sát gần đây nhất. Trong đó, ông Trần Trọng Khiếm - giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ - thông báo một kết quả buồn: trong số 181 giáo viên tiểu học tham dự khảo sát, số đạt chuẩn chỉ có vài người.

  - Kết quả khảo sát của An Giang cũng chẳng khá khẩm gì hơn. Tổng số giáo viên các cấp tham gia khảo sát là 1.500 người. Tính theo tỉ lệ thì bậc THPT có 17,8% đạt chuẩn, bậc THCS có 10% đạt và thấp nhất là bậc tiểu học với chỉ khoảng 5%. Nếu tính ra số lượng từ tỉ lệ này, chỉ có 165 giáo viên đạt chuẩn.

  - Trong khi đó, số giáo viên đạt chuẩn tại Đồng Tháp còn thấp hơn rất nhiều. Hiện tỉnh này mới khảo sát giáo viên bậc tiểu học và THCS. Kết quả chỉ có hai giáo viên đạt chuẩn theo quy định.

  - Thậm chí, ngay tại TP.HCM - địa phương được coi là năng động và có đội ngũ giáo viên tiếng Anh tay nghề cao so với mặt bằng cả nước nhưng trong số 1.100 người (giáo viên THCS, THPT, giáo dục thường xuyên, CĐ và trung cấp chuyên nghiệp của 10/24 quận, huyện) cũng chỉ có 171 giáo viên đạt chuẩn.

  - các địa phương phía Bắc đã thực hiện khảo sát như Hà Nội, Hải Dương, tình hình cũng chẳng khá hơn. Trong hàng trăm giáo viên tham gia khảo sát chỉ có vài chục giáo viên đạt chuẩn.
  - http://danviet.vn/92028p1c28/giat-minh-giao-vien-tieng-anh-rot-nhu-sung-rung.htm
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.09.2012 11:47
  - “Ngại” nói tiếng Anh với người nước ngoài.

  - Cách đây hơn một năm, học sinh lớp 7 Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Q.3, TP.HCM) phản ánh với Ban giám hiệu việc GV tiếng Anh của lớp PHÁT ÂM SAI, VIẾT SAI CHÍNH TẢ, SAI NGỮ PHÁP. Thậm chí, khi nói chuyện với người nước ngoài, GV này cũng KHÔNG NGHE ĐƯỢC và HỌC SINH PHẢI DỊCH,CHUYỂN Ý CHO CÂU CHUYỆN CỦA THẦY CÔ MÌNH.

  - Bà Lê Thúy Hòa, Hiệu trưởng Trường THPT Thái Bình - Q.Tân Bình, TP.HCM, cho biết: “Các GV thử việc tại trường đều tốt nghiệp sư phạm tiếng Anh, thậm chí có GV TỐT NGHIỆP LOẠI KHÁ GIỎI. Nhưng khi có khách nước ngoài, GV nào cũng ngại, không dám giao tiếp. Đến khi trường nhờ một cô giáo ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ GIỎI NHẤT tiếp đoàn và làm phiên dịch thì CÔ NÀY CŨNG RẤT KHỔ SỞ”.

  - http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120909/giao-vien-tieng-anh-can-phien-dich.aspx

  bởi: dan den viet nam từ: tay ninh viet nam
  15.09.2012 10:15
  Khong biet den bao gio Viet Nam moi thoat khoi cai che do nho nhuoc va do ban nay?nen giao duc thi thoi nat boi chiu su dieu hanh cua nhung nguoi ngu dot va doc tai..cang nghi cang thay buon cho the he tre Viet Nam khong biet tinh hinh se di ve dau truoc mat da thay dao duc cua con nguoi VN nhat la the the tre xuong cap tram trong.neu cac ban la nguoi yeu nuoc xin hay manh dan thay doi va thay doi triet de.....

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  15.09.2012 10:03
  Tôi ủng họ nhà thờ dạy miễn phí (tiếng nước nào cũng được) cho trẻ em nghèo,kể cả bao ăn ở.Họ phải tuân theo luật pháp VN.Nhà thờ không phải là vùng cấm.Đã là "lớp học" là phải xin phép rồi, ".. giáo xứ đã từ chối yêu cầu đó."...Ông kẹ này cố tình đối đầu chính quyền.Nếu họ xin phép chính quyền mà bị làm khó dễ thì đi một lẽ.Để xem họ ngang ngạnh được đến đâu...
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  16.09.2012 15:06
  VOA chắc hết đề tài? Biết bao lớp học "chui",nhà trẻ "không phép" bị yêu cầu đóng cửa,thậm chí bị sử phạt hành chính trên đất VN sao VOA không đưa tin?VOA kể lể (qua phỏng vấn) ích lợi của việc học tiếng Anh làm tôi thấy ..đúng như đài .Một số Cha rất thích gây chuyền với chính quyền và mượn VOA LU LA.
  Trả lời

  bởi: Me Kho VN
  17.09.2012 08:33
  Những lớp học chui , những nhà trẻ chui kia bị đóng cửa và bị xử phạt hành chính , xin cho biết họ dạy và giữ trẻ thiện nguyện hay nhận thù lao vậy BSN ? Đừng lý luận nửa nạc nửa mỡ kẻo những kẻ dốt không hiểu quay qua mắng nhiếc người công chính thì tội cho họ lắm !

  bởi: Minh từ: Đà Nẵng, VN
  15.09.2012 09:27
  Bất kỳ ai, kể cả tôn giáo, muốn mở lớp dạy học, kể cả lớp mẫu giáo và giữ trẻ, đều phải xin phép, khi được chính quyền cấp giấy phép thì mới được dạy học, nếu không xin phép và không có giấy phép của chính quyền mà cứ dạy học thì đó là vi phạm pháp luật, sẽ bị đình chỉ, giải tán. Đó là quy định của pháp luật Việt Nam, không thể vì ỉ thế là Thiên chúa giáo nên coi thường pháp luật để làm bừa. Các chức sắc nhà thờ và giáo dân trước hết là công dân, công dân thì phải chấp hành luật pháp, nếu cố tình vi phạm thì phải xử lý người vi phạm với tư cách công dân theo pháp luật, chứ không phải xử lý theo tư cách giáo dân.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  15.09.2012 09:20
  Thời Việt Nam Cộng Hoà, chính phủ Tự Do Dân Chủ cho ai ra mỡ trường dạy học củng được, vậy mà sao cộng con tuyên truyền là trường tư là của công giáo được hưởng nhiều quyền lợi. Kể cho cóc nhái nghe nhe: dưới thời VNCH, dân Miền Nam có trường Đại Học công của chính phủ, có trường của Phật Giáo Thống Nhất là Đại Học Vạn Hạnh, có trường Đại Học của Phật Giáo Hoà Hảo ở Tiền Giang, có trường Đại Học Minh Đức của Công Giáo,v.v... tất cã đều được hưởng quyền lợi như nhau. Vậy chứ cộng con nói chuyện cứ đè Công Giáo ra mà chửi, cộng sản mà như vậy thì gần tới ngày mạt vận rồi đó. Xin Đức Phật, Đức Ala, Đức Chúa, Đức Bà La Môn, các Thần hãy trừng trị thẳng tay loài quỷ đỏ dử tợn đang nhạo báng tôn giáo một cách hết sức là thô bỉ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2012 04:07
  Thời VNCH ai là người công giáo thì được gọi là "người có đạo". Không phải công giáo thì được gọi là kẻ ngoại đạo, không có đạo, và thậm chí là kẻ vô đạo.

  Kinh kệ của công giáo mà các giáo dân thời Tây, thời Diệm đọc hàng đêm trước khi ngủ là:

  Hỏi: kẻ dữ là gì?
  Thưa: Kẻ dữ là kẻ không có đạo.

  Dẹp đi cái tính kiêu căng ngạo mạn xấc xược đi các bạn dân chủ ợ!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2012 23:43
  Thấy người ta đưa ra ý kiến về bình đẳng tôn giáo thời VNCH cho nên cộng con mắc cỡ ê chề đưa ra câu trả lời tránh né lạc đề, vô thần cộng sản chuyên đi chia rẻ tôn giáo để phá hoại xã hội Tự Do hầu cướp giựt mọi thứ của nhân dân để sống còn.

  bởi: Tan từ: Saigon
  15.09.2012 09:12
  Tai sao lai phai so ,ma cam doan tu trong trung nuoc ,ho day gi khong can biet ,loi cho ton giao ,loi cho cac em hoc tieng Anh ,y do truyen ba cau ket voi nuoc ngoai.....Khong can biet chi vi anh so nen anh cam doan, neu nhu anh tot dep thianh dau phai so gi. Cang ap buc thi cang lo ro doc doan di nguoc lai voi loi ich cua nguoi dan , chi co che do doc tai moi nhu vay ,cam doan du thu ,cai gi cung "DANG KY" . Noi chung la vi qua so.

  bởi: Nguyen Ngoc từ: Viet Nam
  15.09.2012 09:03
  Việc làm của Linh Muc và các bạn thiện nguyện là rất tốt. Tuy nhiên dầu là ai thì cũng phải chấp hành luật pháp. Cần gì phải tạo thêm căn thẳng không cần thiết.
  Nguyễn Ngọc

  bởi: anh tin từ: canada
  15.09.2012 08:25
  Day la CHINH SACH ngu dan ma chinh quyen vc luc nao cung muon ...thi lam sao ma DAN VN co trinh do duoc??????????

  bởi: thhdhn từ: sai gon
  15.09.2012 08:04
  CS hết thuốc chữa rồi

  bởi: Vô danh
  15.09.2012 07:30
  Muc dich chanh cua csvn la ngu dan de de tri,cac con ong chau tcha dem ca ty dola sang ngoai quoc và mua biet thu ca trieu bac.khong co he hong gi.

  bởi: nguyen trong lú từ: vn
  15.09.2012 07:23
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120913/giao-vien-tieng-anh-can-phien-dich-hoc-sinh-tang-cuong-cung-hoc-them.aspx
  Ậy cứ để HS VN tự bơi .... thầy cô VN tự bơi.... miễn cho có HỌC là được thôi mà.
  từ xưa , ông cha ta không có chữ tiếng Anh tiếng Mẽo nào cũng được thế giới ca tụng mà "o du kích giương cao súng-thằng Mỹ lênh khênh bước cúi đầu"
  bi giờ HS có dốt chút nhà nước vẫn cứ Anh Khùng !

  bởi: 2 lua
  15.09.2012 07:13
  Day khong phai la nhung lop hoc tieng Anh binh thuong, ma la lop hoc cuu roi,ban on,chong pha chanh phu csvn,cong an khong bat tu mot ai la may man lam roi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2012 20:25
  Đúng là 2 lúa, nhìn đâu cũng thấy sâu rầy.

  bởi: Son ha từ: viet nam
  15.09.2012 07:10
  Trong che do cua cong san ho doc ac mot cach ngu xuan nhu vay la chuyen binh thuong that dang nguyen rua va dang kinh tom

  bởi: Vô danh
  15.09.2012 06:50
  Không thiếu gì người học Anh ngữ trên mạng,không biết mạng có xin phép chính quyền CSVN không nhỉ ? Trước đây trong nước có những cách học bổ túc văn hoá một năm ba lớp,thi đâu đậu đó,có bằng tiến sĩ như ai ,không biết thế giới có xét nhiệm bằng tiến sĩ thật hay giả không đây? Học tiếng Anh thôi thì có liên quan gì nhỉ ? Hay là tiếng Anh có mùi đế quốc chăng ? Còn tiếng Tàu thì thế nào ? Sặc mùi hữu nghị chăng ? Lắm chuyện nhỉ ? Thế thì cái Đảng CS ra đời xin phép ai nhỉ mà bây giờ chỉ thấy xuất hiện toàn là tham quyền cố vị.tham ô thối nát,bán nước cầu vinh ôm ba Tàu ca bài hữu nghị Việt Trung đời đời bền vững trong khi Tàu sắp cướp nước tới nơi ,nội bộ đấu đá giành ngôi lòi ra vô số tội ác. Sao mà tội nghiệp cho sứ sở nầy thế nhỉ ?

  bởi: vc em trai Tau cong
  15.09.2012 05:52
  Cs muon cac em hoc tieng Tau ,tieng Cu Ba do ,con tieng Anh ,My, Phap, Canada thi cs no hoc ,sau nay cs se dua cac em ra TS HS noi chyuen voi TQ, con cs biet tieng Anh, My ,Phap Canada ,Phan Lan thi di xin vien tro ,con khong thi o li luon .
  Trả lời

  bởi: Giáo làng từ: Vinh
  15.09.2012 09:01
  Chính xác!

  bởi: Sinh Viên ở Singapore
  15.09.2012 05:42
  Giáo dục Việt Nam hội nhập Quốc Tế như thế nào?
  Trên hành trình hội nhập, Giáo Dục (GD) Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị "cô lập" và khó hoà nhập được với các trào lưu GD lớn trên thế giới bởi một số nguyên nhân sau:

  - Ngôn ngữ: Thứ ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Việt. Đây là tiếng mẹ đẻ của người Việt chúng ta, nhưng đồng thời cũng là ngôn ngữ có tính chất riêng biệt của người Việt, do người Việt sử dụng. Ngôn ngữ tiếng Việt không có khả năng hội nhập.

  - Chương trình, giáo trình giảng dạy hầu hết do giáo viên, giảng viên trong nước biên soạn, chưa được tiêu chuẩn hoá và công nhận trên trường quốc tế. Dẫn đến việc bằng cấp từ phổ thông đến đại học cũng chưa được công nhận và đánh giá cho chuẩn, đúng mức.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/tuanvietnam/79023/giao-duc-viet-nam-hoi-nhap-quoc-te-nhu-the-nao-.html
  Trả lời

  bởi: Tran từ: 1156 New Haven
  15.09.2012 20:54
  The' sao Dong Chi' khg^ o? VN hoc di ma` di Singapore the^'? Vay Singapore chung no' da^y tieng VN ha? Dong Chi' hoc dai hoc na(m nao` va^y? The^' sao oc Dong Chi' toan la` Dau Hu? kho^ng Vay?

  bởi: cs la cai do toi từ: usa
  15.09.2012 05:29
  Chac la csVn muon cac em hoc tieng Tau ay ma ,neu cac em biet tieng Anh thi co loi gi cho cs dau ,de cho con chau cb cs biet tieng Anh la duoc roi ,nhu vay ho moi cai tri duoc cac em chu .
  Trả lời

  bởi: Giáo làng từ: Vinh
  15.09.2012 09:03
  Chính xác một cách chi tiết!

  bởi: linh usa
  15.09.2012 05:15
  That la cong san co dau ma ko co oc
  1 khong co loi cho DCS thi ko cho lam
  2 trinh do cao hon giao vien cua DCS thi thay xau ho
  3 muon the he sau ngu hon de cay tri de dang
  4 so the luc thu dich lat do DCS
  5 mot che do tham nhung tu tren xuong duoi
  noi chung quy la mot che do vo cung thoi nat trong lich su VN

  bởi: Diễn biến hòa bình từ: Sài Gòn
  15.09.2012 05:13
  Ai cũng có thể là kẻ thù, ở đâu cũng có thể xảy ra "Diễn biến hòa bình". Do đó chính quyền cấm các lớp học cho người nghèo như thế này cho khỏe!

  bởi: Vô danh
  15.09.2012 05:01
  Lớp học lên tới 1000 học viên , chính quyền kêu đăng ký thì cho hoạt động , đó là lẻ phải. Vậy mà nhà thờ ra vẻ ta đây,ngạo mạn,coi thường pháp luật ( cấm tụ tập đông người mà kg xin phép ). Ngạo mạn hay ngu dốt, kg biết luật ? Ai biết sau tiếng Anh, nhà thờ truyền bá cái gì nữa bên trong. Dẹp là phải
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.09.2012 04:36
  - Lớp học lên tới 1000 học viên , chính quyền kêu đăng ký thì cho hoạt động , đó là lẻ phải. Vậy mà nhà thờ ra vẻ ta đây,ngạo mạn,coi thường pháp luật ( cấm tụ tập đông người mà kg xin phép ). Ngạo mạn hay ngu dốt, kg biết luật ?

  - Chính quyền kêu đăng ký thì cho hoạt động , đó là lẻ phải. Khi cầm tờ giấy được phép hoạt động thì đã hết mùa hè. Toán người tinh nguyện phải trở về Mỹ nhập học niên học mới, bạn nghĩ thế nào với thời gian ít ỏi họ phải dành dật từng ngày để giúp các em hiếu học tại VN ?
  Trả lời

  bởi: Lucky từ: Duc
  15.09.2012 18:00
  @ Vo danh
  Chỉ có những nguời đầu óc bằng hạt tiêu như ông mới là ngạo mạn và ngu dốt. hếtbiết.com!
  Trả lời

  bởi: MŨ ĐỎ SÀI GÒN từ: SÀI GÒN
  15.09.2012 11:17
  Tôi coi các CM của bạn thấy có cảm tình.Nhưng CM này bạn viết sao tệ quá.Phải chăng bạn kì thị tôn giáo hay bạn vô thần nên cứ thấy sự gì liên quan đến công giáo là bạn phang như bọn cam vậy .Mong bạn chỉnh lại hệ tư tưởng cho tỉnh táo và khách quan...Chúc sức khỏe .
  Trả lời

  bởi: Học trò nghèo từ: Vinh
  15.09.2012 09:08
  Anh chàng vô danh nầy có vẽ run sợ trước tri thức của đồng bào rồi đấy!
  Tôi dám chắc anh Vô danh nầy rất dốt tiếng Anh nên ganh tị đấy.
  Trả lời

  bởi: Hữu danh từ: Cần Thơ
  15.09.2012 06:42
  "Ai biết sau tiếng Anh, nhà thờ truyền bá cái gì nữa bên trong".Co truyền bá thêm cái gì khác thì cũng có sao đâu.Đúng là suy nghĩ ngu muội nhỉ
  Trả lời

  bởi: Tran từ: USA
  15.09.2012 21:01
  O'c Dong Chi toan la` Da^u hu? khg^ the^'. Cha('t co^ giao lo*p mo^.t cua Dong Chi' duoi? do^`ng chi' ra khoi? truong fai? khong?

  The^' thi` tai sao Sinh Vien Du Hoc cua? ca'c Dong Chi' kha'c goi? wa My hay nhu*ng nuoc khac hoc va^.y? Ho khong so* chung no' bi hoc ve^` thuyet Tu* Ba?n sao?

  The^' Ba Me cua? Dong Chi' cho Dong Chi' an gi vay? The^' sao Dong Chi THONG MINH qua'
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.09.2012 19:16
  Chuyện bình thường thôi mà làm chi cho rắc rối, người khác đăng ký thì mình cũng đăng ký như mọi người, có mất mặt gì đâu! Cứ đăng ký để xem người ta giải quyết làm sao, chứ còn bên nào cũng làm găng thì làm sao giải quyết được vấn đề! (chính quyền thì cậy có quyền, cha thì cậy làm "cha" người ta), rốt cuộc trước mắt người chịu thiệt thòi là các em học sinh thôi.
  Trả lời

  bởi: Freedom từ: Viet Nam CH
  15.09.2012 08:50
  "Ai biết sau tiếng Anh, nhà thờ truyền bá cái gì nữa bên trong".Có truyền bá thêm cái gì khác ngoài rao giãng lời Chúa, điều đó mới đáng quan tâm, hai nữa nếu dạy Free, cũng nhiều người bị thiệt hại,vì không thể dạy chùa như vậy được..

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  15.09.2012 04:58
  Những trung tâm dạy Anh Ngữ trá hình bị dẹp là đúng lắm. Vừa dạy Anh ngữ vừa chọt chọt chống Nhà Nước. Đó chỉ là những trung tâm tụ tập dân nghèo để lợi dụng họ chống phá nước tổ tông của họ cho lợi ích Vatican. Cái trò nầy đã làm và thành công đem lợi ích cho Tây và Vatican trong suốt thế kỷ 19. Biết rồi mấy "Cha" ơi, khỏi cần dạy nữa!
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  15.09.2012 07:58
  Vietnammenyeu từ: Canada - Cái trò nầy đã làm và thành công đem lợi ích cho Tây và Vatican trong suốt thế kỷ 19 - - - Tên CAM Chệt giả danh VC này, dở trò đạp . . . C. Chị 8 Nhô, không biết cái . . . gì để nói, bèn kéo Tôn giáo vào mà báng bổ. Đảng Việt Cộng sợ người Dân biết ngoại ngử nhiều quá, rồi không thèm đọc, nghe tiếng KHỈ của CS tin vào biện chứng Duy vật, theo thuyết Darwin, con người thoát thai từ loài KHỈ, CS nói chung và VC nói riêng, thường hay làm trò KHỈ ? ? ?
  Trả lời

  bởi: trần nhật quang
  15.09.2012 07:31
  Dẹp là đúng, quyền lợi của đảng là quan trọng nhất, còn lại là đồ rác rưởi.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  15.09.2012 06:01
  Dạy tiếng Ba Tàu và phải đưa "bao thư bồi dưỡng" cho các Đầy Tớ Nhân Rân thì không bị cấm, phải không ba Tàu mến yêu?
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: MB Viet Nam
  16.09.2012 00:40
  CS chỉ muốn dân ngu để bóc lột nên có đủ lý do ngăn chặn.Còn chính chúng nó phản nước hại dân số 1

  bởi: phó thường dân nam bộ từ: nam bán cầu
  15.09.2012 04:57
  Quan hô (không phải hoan hô) quyết định của đám cầm quyền Việt cộng ra lệnh cấm dạy tiếng Mĩ (không phải tiếng Anh) vì đây là 'tàn dư đế quốc' , những người học tiếng này là 'bọn- phản-động' , 'chống-phá-cách-mạng' đi ngược lại lời dzạy của tên trường-tu-cổ-nguyệt-đại-ma-đầu-hồ-li-tinh là phải chuyên chính vô . . .học. Hãy nhớ lại hồi đầu thế kỉ XX quí vị học giả uyên bác như hai ông Nguyễn Mạnh Tường, Trịnh Đình Thảo 'được' bé và đẻng ân cần chiếu cố khoan hồng một cách man rợ thì việc học tiếng Mĩ rõ ràng là 'hành-động-chống- phá-cách-mạng' . Tại sao không thấy toàn bộ tập đoàn đầu trâu mặt ngựa, đầu trộm đuôi cướp Việt cộng đang thống trị Việt Nam toàn là chuyên chính vô . . . học và là những đại tiến sĩ của đại học i tờ rít ,mà lại đi học này nọ để có í đồ phản cách mạng.
  Khi Trường sơn cầm quyền thì chuyện xảy ra ở VN giống i chang như chuyện phong thần của Tàu
  Hoang hô( không phải hoan hô) quyết định của chuyên chính vô ... học của đỉnh cao trí tuệ phi cầm phi thú.  Trả lời

  bởi: em bé quê từ: miền Tây Nam Bộ
  15.09.2012 09:14
  Bác phó thường dân nam bộ ơi! Tên cúng cơm của hồ li tinh là Hồ Chí...Phèo đó bác!

  bởi: Vô danh
  15.09.2012 04:55
  Tốt lành gì cái lớp học này. Công giáo = Từ thiện ( là phụ ) + Dụ đạo ( là chính ). Công giáo = Dụ khị vật chất ( là phụ ) + Rao giảng cứu rổi ( là chính). Những tình nguyện viên là Tây thì về Tây rao giảng tin mừng. Tổ tiên người Việt kg ăn trái cấm như Tây nên kg có tội tổ tông , kg cần cứu rổi
  Trả lời

  bởi: thành long nguyễn từ: đồng nai-việt nam
  15.09.2012 17:43
  Vô danh là cộng sản nòi, được cộng sản nhồi sọ chủ nghĩa VÔ THẦN của cộng sản nên không có tín ngưỡng, không thờ tổ tiên thần thánh (vô thần)
  Trả lời

  bởi: Cháu minh râu từ: Úc.
  15.09.2012 16:22
  Con vẹt họ Hồ qua Nga học dược câu...LÀM THEO NĂNG LỰC HƯỞNG THEO NHU CẦU. Con vẹt họ Hồ về dạy lai mấy tên dốt, rồi trở thành đãng viên...tên nào cũng nói giống nhau, nhưng chả hiểu ...và không bao giờ làm dược cái câu nói đó của lảo già điên Lenin. Câu đó dùng dể lường gạt mấy người ngu...theo CS sẽ sung sướng vì cướp của người giầu phát cho đảng viên. Một triệu sanh bắc tử nam...ngày nay con cháu họ dược gì hà Vo danh,? Nhô hoa kỳ?
  Trả lời

  bởi: huong từ: canada
  15.09.2012 07:01
  Hay lam, Vo danh hay tiep tuc dung Triet Hoc de day cho nhung nguoi moi bat dau hoc Triet Hoc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.09.2012 06:46
  vậy cũng commet được chắc ở dưới ống cống rúc lên!
  Trả lời

  bởi: Nguyen N. Son từ: Ba Ria, Vung Tau
  15.09.2012 20:09
  May anh nay sanh de o the ky 21, nhung loi suy nghi va loi song giong nhu dang song o the ky 17, 18. Lac hau va co lo khong the tuong tuong duoc.

  bởi: Người có đuôi
  15.09.2012 04:46
  Các em thiện nguyện quá ngây thơ, chưa hiểu CS là cái chi chi?

  bởi: lào khào từ: X.H.C.N
  15.09.2012 04:28
  Học tiếng anh là phản động?học tiếng TQ là yêu nước? mong góp ý
  Trả lời

  bởi: ABC
  15.09.2012 21:29
  Học ko phải phản động, ko phải yêu nước. Học để tiếp xúc văn minh, đối thoại ... Cấm học, vì hệ tư tưỡng bị hạn chế, thiển cận nếu ko nói là bất chánh(tà đạo).


  bởi: Real Vietnammenyeu
  15.09.2012 04:13
  Nghĩa là cái gì cũng cho là thế lực thù địch, thử hỏi nếu lúc nào cũng ko tin thì làm sao có được niềm tin từ công chúng, từ nhân dân. Trong giao hữu giữa người với người nếu ta ko tin người khác thì làm sao người ta tin mình được, như vậy thì chính đảng đã làm mất niềm tin của nhân dân vào nhà nước. Càng làm như thế mọi ngã đều bế tắc và xã hội sẽ không bao giờ phát triển vì khủng hoảng niềm tin.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  15.09.2012 04:10
  Các bạn dân chủ núp dưới chiêu bài từ thiện, núp trong nhà thờ để hoạt động mờ ám phi pháp thì bị người ta cấm là phải rồi. Nếu đứng đắng đàng hoàng thì tại sao không khai báo đăng ký công khai?

  VN có chính sách không cho đội lớp Tôn giáo hoạt động giáo dục. VN không muốn trở với cái thời VNCH nơi đó Công giáo lũng đoạn nền giáo dục Tư Thục.

  Người ta còn nhớ, VNCH thắt núc giáo dục, xô đẩy con em ra đóng học phí hàng tháng cho các cha bằng cuộc thi tuyển lớp 6. Số phận của người dân bị quyết định bởi cuộc thi tuyển này, và bị quyết đinh ở tuổi mới 11 hay 12 tuổi.

  Tuyệt đại đa số các trường tư thục thời VNCH là của công giáo, được chính quyền cấp đất miễn phí, được miễn thuế. Công giáo được hưởng lợi rất nhiều với chính sách này nhưng không phải đóng góp một chi phí nào cho việc đào tạo giáo chức. Các trường công giáo thuê mướn giáo chức tốt nhất, nhưn nân sách đào tạo giáo chức là của người dân VN. Các trường công giáo được miễn thuế, đất đai thì chiếm hữu cò bay thẳng cánh.
  Trả lời

  bởi: Con ông cháu cha từ: Hút máu dân nghèo
  16.09.2012 16:34
  @Nhô ( gốc Hà Lội )
  Thế tiền mà Nhô đang du học ở Mỹ là tiền ở đâu ra? Không phải là tiền mồ hôi của dân lao động Việt sao ?
  Trả lời

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  15.09.2012 10:18
  @.- Nhô từ: Hoa Kỳ. ........VN có chính sách không cho đội lớp Tôn giáo hoạt động giáo dục. VN không muốn trở với cái thời VNCH nơi đó Công giáo lũng đoạn nền giáo dục Tư Thục.

  -Này Vẹm láu cá, tuyên truyền lừa bịp, đeo kính lão vào, mở to 2 mắt ti hí, đọc từ.....từ....và đọc cho kỹ :

  *** Xứ đạo Hố Nai (Đồng Nai): Điểm sáng văn hóa của đồng bào công giáo.

  *** Về xứ đạo Hố Nai những ngày này, khắp các hẻm phố đều treo bảng khu phố văn hóa và khẩu hiệu "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tìm hiểu thực tế cuộc sống của đồng bào công giáo ở đây, chúng tôi còn biết thêm được nhiều điểm sáng về văn hóa mà ít nơi có được.

  *** Nhiều linh mục tại các giáo xứ của đồng bào công giáo ngày càng quan tâm tới sự nghiệp giáo dục cho thế hệ trẻ.

  *** Xứ đạo trọng giáo dục :

  *** Với văn hóa cộng đồng tích cực, các giáo xứ họ đạo ở Hố Nai rất chú trọng đến giáo dục văn hóa cho con em giáo dân ngay từ những ngày đầu thành lập. Ngoài các trường công lập, nhiều trường tư thục cũng được thành lập, với tổng số học sinh trung học, tiểu học lên tới gần 15.000 em (trong đó có trên 1.580 em học tại các trường dòng). Cho đến nay, họ đạo Hố Nai đã có đầy đủ 3 cấp học, từ trung học đến tiểu học, bao gồm cả loại hình công lập và tư thục.
  *** Ông Nguyễn Đức Lộc, một trong những nhà nghiên cứu về cộng đồng công giáo ở Đồng Nai cho biết, ngoài các chương trình chính khóa do Bộ GD-ĐT quy định, các trường tư thục tại xứ đạo Hố Nai còn đưa vào giảng dạy ngoại khóa cácNỘI DUNG VỀ ĐỨC TIN, xây dựng GIÁ TRỊ ĐẠO ĐỨC NHÂN BẢN KI TÔ GIÁO và văn hóa truyền thống của cộng đồng. Những điểm mới này giúp thế hệ trẻ ở Hố Nai TRÁNH XA CÁC TỆ NẠN cũng như bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. "Có thể nói, vấn đề giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng và điều đó luôn là ước vọng, xen lẫn những lo lắng của những bậc phụ huynh đối với con cái ở xứ họ đạo”, tiến sĩ Nguyễn Đức Lộc nhận xét.
  *** Dù rất ít thời gian dành cho con cái nhưng bù lại các cha xứ tham gia rất nhiệt tình vào công tác giáo dục. "Hàng năm, vào những dịp tổng kết học kỳ hay hết năm học, những em học sinh được khen thưởng ở trường học đều được cha xứ trao thêm phần thưởng tại nhà thờ”, một giáo dân cho biết.
  *** Giáo dục đức tin, đạo đức :
  *** Điển hình như tại giáo xứ Ngô Xá, Trưởng ban hành giáo của giáo xứ cho biết, đầu tiên xứ đạo tập hợp các nhà hảo tâm, một số gia đình có kinh tế khá giả để hỗ trợ cho hội khuyến học. Hội này hoạt động với mục đích là giúp đỡ cho những em có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó học giỏi có điều kiện được đến trường, không bỏ học giữa chừng.
  *** Ngoài dạy kiến thức giáo dục nền tảng, các giáo xứ họ đạo Hố Nai cũng rất quan tâm tới GIÁO DỤC ĐỨC TIN, ĐẠO ĐỨC cho học sinh. Anh Phương (32 tuổi) – Trưởng giới thiếu nhi tại Ngô Xá cho biết, hiện ở ấp có 30 giáo lý viên tham gia dạy GIÁO DỤC NHÂN BẢN cho con em của các giáo dân. Đây là các lớp học giúp các em khi trưởng thành sẽ có được hành trang ĐẠO ĐỨC CHUẨN MỰC, có ích cho cộng đồng.
  *** Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Lộc, một điều dễ nhận thấy trong các cộng đồng công giáo ở Hố Nai là ngoài việc đầu tư cho con em học hành thì việc GIÁO DỤC ĐỨC TIN, ĐẠO ĐỨC cũng RẤT QUAN TRỌNG. "Chính vì vậy, từ năm 2000 tới nay, ở Hố Nai RẤT ÍT XẢY RA CÁC TỆ NAN XÃ HỘI cũng như gây rối trật tự xã hội, TRỞ THÀNH MỘT ĐIỂM SÁNG VĂN HÓA tỉnh Đồng Nai, CŨNG NHƯ CỘNG ĐỒNG CÔNG GIÁO TRÊN CẢ NƯỚC”, ông Lộc cho biết.
  - http://www.baomoi.com/Xu-dao-Ho-Nai-Dong-Nai-Diem-sang-van-hoa-cua-dong-bao-cong-giao/59/9064895.epi


  Trả lời

  bởi: lào khào từ: XHCN
  15.09.2012 06:43
  Trúng bài vỡ của con mụ Nhô chửi tôn giáo vatican
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet cong từ: Hoa Ky
  15.09.2012 06:05
  Dạy tiếng Ba Tàu và phải đưa "bao thư bồi dưỡng" cho các Đầy Tớ Nhân Rân thì không bị cấm, phải không chiến sĩ thợ viết kiêm thợ lặn? Đề tài về DLB, QLB, BD thì lặn đâu mất, gặp đề tài đạo Thiên Chúa là trúng tủ rồi, tha hồ chửi.

  bởi: tao lao
  15.09.2012 04:08
  ...Dung la lam chuyen ruoi bu...AN CØM QUØC GIA..THØ`MA CONG SAN...phi cong phi suc..ma chang ai can...trong che do cong san doc tai...chung muøn cho dan ngu døt de de cai tri...vay ma van con`cai dam Viet kieu USA..nay ve tiep tay cong san lam chuyen tao`lao...neu cø gioi? tieng Anh..tai sao khong di wa nhung nuøc ngheo`døi nhu AFFICA..ho dang can giup dø? dø..sao khong den dø de lam nhan dao..ma ve VN lam chuyen ruoi bu..chang ai can...???long`nhan dao..la khi nguøi`ta can giup..thi khong giup...bay tro`lam chuyen tao`lao.. cho cong san con...chung cø dau øc cong san trong mau roi``cha ong chung da tham mau cong san trong xuøng tuy roi...
  Trả lời

  bởi: huesaigongiadinh từ: vietnam
  15.09.2012 23:36
  Hoan nghenh y' kie'n hayyyyyy...ho.c gio?i tie'ng ANH tu'c la` gio?i hon dang congsan...khong bao gi`o congsan Vietnam cha'p nha.n ai, ai gio?i hon dinh cao tri' tu.e cua thien duong congsan Vietnam.
  Trả lời

  bởi: Vượt Biên không Thành từ: Việt Nam
  15.09.2012 09:22
  Hơi cực đoan và quá khích! Theo tôi, là người còn đang bị kẹt ở Việt Nam, thấy rằng cũng có những con em của Việt Cộng đã nghiệm ra rằng đường lối của cha, anh họ là sai! Và họ đang cay cú khi trả giá.
  Trả lời

  bởi: chí ché từ: hoa kỳ
  16.09.2012 09:33
  cộng sản ngoài miệng thì hô đoàn kết đại kết ,nhưng bên trong thì đảng cộng sản việt nam muốn chia rẽ sức mạnh của toàn dân ,vì sợ mọi người hợp lại thành sức mạnh sẽ lật đỗ chính quyền chính quyền,công sản việt nam dùng chính chính sách ngu dân ,cho nên không cho dân học ngoại ngữ .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)