Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  LM Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Quảng Độ được đề cử giải Nobel Hòa Bình 2013

  Từ trái: Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh Nick Snyder, Kathleen Peoples, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại HCMC, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Đức Tăng thống Thích Quảng Độ, Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và ứng viên giải Novel Hòa bình, hình chụp ngày 17/8/2012.Từ trái: Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh Nick Snyder, Kathleen Peoples, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại HCMC, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Đức Tăng thống Thích Quảng Độ, Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và ứng viên giải Novel Hòa bình, hình chụp ngày 17/8/2012.
  x
  Từ trái: Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh Nick Snyder, Kathleen Peoples, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại HCMC, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Đức Tăng thống Thích Quảng Độ, Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và ứng viên giải Novel Hòa bình, hình chụp ngày 17/8/2012.
  Từ trái: Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh Nick Snyder, Kathleen Peoples, Viên chức Chính trị của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại HCMC, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear và Đức Tăng thống Thích Quảng Độ, Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và ứng viên giải Novel Hòa bình, hình chụp ngày 17/8/2012.
  Hai nhân vật bất đồng chính kiến Việt Nam được nhiều người biết đến, Linh mục Nguyễn Văn Lý và Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, được đề cử nhận Giải Nobel Hòa Bình năm 2013.

  Thư đề cử của hai nghị sĩ Hoa Kỳ Chris SmithZoe Lofgren gửi Ủy ban Nobel Hòa Bình tại Na Uy nói hai nhà lãnh đạo tôn giáo, nhà hoạt động dân chủ, và cũng là tù nhân lương tâm nổi tiếng của Việt Nam này tuy phải chịu sự đàn áp thường xuyên từ nhà cầm quyền, nhưng vẫn kiên định tiếp tục cổ xúy nhân quyền cho người dân Việt Nam bằng những cái giá mà bản thân họ phải trả.

  Thư viết rằng Linh mục Lý trong 37 năm qua không ngừng đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhiều lần bị nhà nước bỏ tù trong những điều kiện giam giữ nghiệt ngã. Vị linh mục 66 tuổi này đã bị tuyên án 4 lần với tổng cộng 53 năm tù đày và 10 năm quản chế.

  Năm 2006, ông thành lập nhóm đấu tranh dân chủ tại Việt Nam lấy tên là Khối 8406 nhằm kết nối các nhà hoạt động trong và ngoài nước trong công cuộc cổ võ dân chủ-đa đảng, tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, và tự do lập hội cho người dân tại Việt Nam. Linh mục Lý là tác giả nhiều bài viết nói về dân chủ, nhân quyền, và cũng là người đồng sáng lập Đảng Thăng tiến Việt Nam.

  Linh mục Nguyễn Văn Lý tại Nhà Chung thuộc Tòa Tổng giám mục Huế (ảnh chụp ngày 15/3/2010).Linh mục Lý hiện đang thi hành bản án 8 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” dù tình trạng sức khỏe đang rất suy yếuLinh mục Nguyễn Văn Lý tại Nhà Chung thuộc Tòa Tổng giám mục Huế (ảnh chụp ngày 15/3/2010).Linh mục Lý hiện đang thi hành bản án 8 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” dù tình trạng sức khỏe đang rất suy yếu
  x
  Linh mục Nguyễn Văn Lý tại Nhà Chung thuộc Tòa Tổng giám mục Huế (ảnh chụp ngày 15/3/2010).Linh mục Lý hiện đang thi hành bản án 8 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” dù tình trạng sức khỏe đang rất suy yếu
  Linh mục Nguyễn Văn Lý tại Nhà Chung thuộc Tòa Tổng giám mục Huế (ảnh chụp ngày 15/3/2010).Linh mục Lý hiện đang thi hành bản án 8 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” dù tình trạng sức khỏe đang rất suy yếu
  Linh mục Lý hiện đang thi hành bản án 8 năm tù về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” dù tình trạng sức khỏe đang rất suy yếu.

  Phiên xử ông cuối tháng 3 năm 2007 bị công luận quốc tế chỉ trích mạnh mẽ, đặc biệt sau khi bức hình chụp cảnh ông bị một nhân viên an ninh bịt miệng ngay trước vành móng ngựa được phổ biến ra thế giới.  

  Trong cuộc phỏng vấn với VOA Việt ngữ vào giữa tháng 3 năm 2010 ngay khi bước chân ra khỏi trại giam với lệnh hoãn thi hành án trong 1 năm vì lý do sức khỏe, linh mục Nguyễn Văn Lý khẳng định tù tội không làm ông nao núng trong lý tưởng đấu tranh đòi dân chủ cho người dân Việt Nam vì, theo ông, đó là “cái giá phải trả của những người đấu tranh chân chính”.

  Linh mục Lý nói: “Tôi không nhận bản án. Tôi cũng không coi mình là phạm nhân mà luôn luôn coi mình là tù nhân lương tâm. Tôi coi bản án đó là thiếu văn minh, trái với các Công ước  quốc tế mà Việt Nam đã ký. Những người đấu tranh bất bạo động càng ở tù thì càng mạnh hơn. Đối phương càng bắt bớ thì càng yếu hơn. Chuyện tù đày là cái giá phải trả của những người đấu tranh chân chính thôi.”

  Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ năm nay 84 tuổi là nhà hoạt động lâu năm và là một học giả tôn giáo được kính trọng. Ngài lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, một tổ chức tôn giáo độc lập không được nhà nước cộng sản Việt Nam công nhận trong hơn 37 năm qua. Ngài đã trải qua nhiều chục năm bị giam cầm vì hoạt động dân chủ ôn hòa, kêu gọi nhân quyền và đa đảng tại Việt Nam.

  Tôi luôn luôn coi mình là tù nhân lương tâm...Những người đấu tranh bất bạo động càng ở tù thì càng mạnh hơn. Đối phương càng bắt bớ thì càng yếu hơn. Chuyện tù đày là cái giá phải trả của những người đấu tranh chân chính...
  Năm 2001, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đưa ra lời Kêu gọi cho Dân chủ Việt Nam với một chương trình 8 điểm thực hiện tiến trình dân chủ hoá Việt Nam một cách ôn hòa. Vì lời kêu gọi này, Ngài bị nhà cầm quyền ra lệnh quản thúc 2 năm mà không qua xét xử. Kể từ năm 2003 tới nay, Ngài bị đưa về quản thúc tại Thanh Minh thiền viện dù không có án lệnh.

  Thư của hai nghị sĩ Mỹ đề cử Giải Nobel Hòa Bình cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ và Linh mục Nguyễn Văn Lý nói trao giải thưởng cao quý cho hai nhân vật này là một sự ghi nhận quan trọng rằng các nhân quyền căn bản có giá trị toàn cầu mà tất cả các chính phủ buộc phải tôn trọng.

  Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế có trụ sở tại Mỹ, Freedom Now, lên tiếng hoan nghênh sự đề cử này, nói rằng các hoạt động chính đáng của hai nhân vật bất đồng chính kiến vừa kể nên được vinh danh thay vì bị trừng trị. Freedom Now đồng thời kêu gọi Hà Nội trả tự do ngay lập tức cho hai vị lãnh đạo tinh thần.

  Cùng lúc đó, Tổ chức Đoàn Kết Thiên Chúa giáo Toàn cầu nói họ hy vọng đề cử này sẽ khiến thế giới chú ý hơn tới tình trạng đàn áp tôn giáo đối với giới bất đồng chính kiến tại Việt Nam ngày nay.

  Kết quả Giải Nobel Hòa Bình 2013 sẽ chính thức được công bố vào tháng 10 năm nay.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nham nho từ: viet nam
  24.02.2013 01:44
  lich su viet nam gan lien voi dao phat duy nhat may thang thay tu GHPG TH cua thich quang do la bay ba thoi
  may thanh cong guiao nhu chien tranh trung co la chem het vao viet nam pha roi thoi

  bởi: Hoan Hô VOA từ: Việt Nam
  10.02.2013 18:52
  Trước kia Voa không hề được đám nhân viên mặc quân phục hưởng tiền thuế từ dân Việt ngó ngàng tới, nhưng nay đã khác rồi, Voa liên tục được các Sỹ Quan An Ninh Việt đọc và phản hồi dưới các tên khác nhau. Như vậy chứng tỏ tầm lan tỏa của Voa đã rất lớn có thể gây ảnh hưởng sâu rộng đến tiến trình dân chủ ở Việt Nam khiến giới Độc Tài lo sợ, đứng ngồi không yên, phải ra tay phản ứng liền

  bởi: le trong anh từ: thailand
  10.02.2013 17:09
  Toi mong sao Viet Nam chung ta co mot nguoi dat duoc giai thuong tam co nhu nopel hoa binh dieu do se thuc day manh me tien trinh dan chu hoa dat nuoc de nguoi dan VN duoc song trong mot xa hoi dan chu va tien bo hon.hi vong su de cu hai vi lanh dao tinh than cua hai ton giao lon o viet nam nam hay se nhan giai thuong cao quy nay, vi cac ngai xung dang duoc nhu vay.

  bởi: Lê Nguyên từ: TP H C M
  10.02.2013 15:21
  Có những người không có giải Nobenl nào thì cũng được dân chúng trong nước và nhân loại tôn vinh . Rồi đây ..sau này lịch sử sẽ phán xét quá khứ ,còn hiện tại thì : người chiến thắng là người luôn có lý - đó là điều được khảng định mà muốn là người chiến thắng thật không phải dễ. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn về tương lai và hi vọng vào nó cho dù có phải trả giá bằng những hi sinh của ngày hôm nay !

  bởi: Minh Khoa từ: VN
  10.02.2013 11:13
  Không ai xứng đáng hơn 2 vị chân tu này,đã hết lòng vì đất nước vì chúng sinh vì nhân quyền mà hy sinh cuộc sống đáng lý ra được an vui tụng niệm phải chịu cảnh tù tội lao lý,vì đâu?

  bởi: binh từ: cao nguyen
  10.02.2013 10:54
  Tôi có đọc được mấy câu thời còn đi học. Suy nghĩ nhiều cho Đất nước thương yêu mà nao lòng. Nhân đây, gởi các bạn để cùng nhau chia sẻ nhé !
  QUỐC THÁI THIÊN TÂM THUẬN
  QUAN THANH DÂN TỰ AN
  THÊ HIỀN PHU HOẠ THIỂU
  TỬ HIẾU PHỤ TÂM AN
  Tại sao dân mình còn tồn tại còn TÙ LƯƠNG TÂM ? Quốc thái, quan thanh có ở VN không ?!

  bởi: cam ranh từ: sai gon
  10.02.2013 10:11
  hihihi hai ông này mà được đề cử nobel thì cũng ngộ thiệt, vì họ thực sự chẳng có gì gọi là đấu tranh cho hòa bình cả, họ chỉ là những con thiêu thân cuồng tín vì tranh giành địa vị, ảnh hưởng cá nhân trong chính thứ tôn giáo của họ mà thôi. Đấu tranh vì nhân quyền chẳng qua là cái mặt nạ che đậy những tham vọng của họ mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Trả lời bạn Cam Ranh
  14.02.2013 10:10
  Bạn Cam Ranh tôi không phải là người tham gia cuộc chiến vừa qua "chiến tranh vn", nhửng người của thế hệ chúng tôi tham gia cuộc chiến kết quả sẻ khác .Dốt nát hay thắng cuộc chiến tranh là hai vấn đề không nhập một trong trường hợp này, và trong lịch sử, người chiêm thành họ xây đền đài đứng vửng cả ngàn năm nhưng họ thua người vn, như vậy họ củng có trình độ văn hoá, kỷ thuật chứ đâu phải là dốt . Ng Mỷ củng dự phần vào cuộc chiến, và họ là người dốt hay sao ? mà về tay không ? Tôi kể thêm cho bạn biết Mông Cổ chỉ là đám dân du mục ở đại mạc, con số không đáng kể mà chinh phục Trung Nguyên, và cả Trung Á, Đông Âu, Nga nhưng tôi vẩn nghỉ về mặt nào họ vẩn "dốt" . Nói về cá nhân với nhau tôi thấy có nhiều ng Việt thuộc chế độ củ họ sang Mỷ vẩn đi học lại và đổ đạt, và các người thắng cuộc họ có làm như vậy được khi không còn bất cứ gì trong tay không ? tôi nghỉ là không !!! bạn lý luận dốt và thắng chỉ làm mọi người nghỉ bạn tự ti "mặc cảm" !!! yếu hèn

  bởi: Mến Lê từ: Hải phong - Việt nam
  10.02.2013 09:52
  Mấy ông nghị sĩ Mĩ sao lai có ý nghĩ điên rồ thế nhỉ hai cái ông linh mục phản động này mà đòi noben hòa b thật nực cười
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  12.02.2013 20:41
  Sống sao cho xứng đáng một kiếp làm người, vì chúng ta không phải là sâu bọ.
  Bạn có dám đến cho Công an biết là bạn vẫn thường xuyên vào trang này để đọc tin tức hay không? Bạn hãy thử xem, và việc gì sẽ đến với bạn trong tương lai?
  Sinh ra đời mọi người chúng ta đều phải có bổn phận như nhau bảo vệ sự thật và lẽ phải, nếu chưa quá bệnh hoạn. Hay ít nhất phải biết đâu là đúng, sai, không a dua với bọn lưu manh làm hại người lương thiện.
  Trả lời

  bởi: Dân Pleiku - VN từ: @ Mếu Lết, Hải phòng
  11.02.2013 09:22
  Xin nhắc ông : 1/ Giải Nobel không do Mỹ cấp mà do một tổ chức độc lập của Na uy. 2/ Hai vị chân tu được đề cử này không phải là "hai cái ông linh mục" mà là 1 Linh mục Công giáo và 1 Thượng tọa Phật Giáo. 3/ Các nghị sĩ Mỹ này không hề điên rồ (có chăng là chính ông và cái đảng CS độc tài, độc ác của ông), họ đề cử các vị này chính vì uy tín và hoạt động hòa bình (không chủ xướng bạo động), phù hợp với dân Việt và thế giới.

  bởi: Le minh Hieu từ: Tphcm VIỆT nam
  10.02.2013 09:04
  Tu hanh thi lo tu hanh, phai lam guong cho giao Dan va phat tu, kg nen gay xao tron mat doan ket, chung ta can tap hop suc manh de chong China , VN co hang ngan Linh muc va tu si co ai San si dau, Chang qua la muon lay tien cuu tro nuoc ngoai

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 09:01
  Toi bat ngo khi doc tin nay, giai nay danh cho nhung nguoi that su co uy tin, o VN Dat nuoc thong nhat roi, bay gio lo bat tay de day hung THỊNH nuoc nha, Chong lai su lon manh cua China, tu hanh thi lo tu hanh, phai guong mau cho giao Dan va phat tu chu, phai lo hanh dao cho minh truoc da, 2 vi nay chang qua muon noi tieng de lay tien cuu tro cua nuoc ngoai ma thoi

  bởi: Đất Việt
  10.02.2013 07:34
  Hai nghị sĩ này chắc là muốn thêm mấy phiếu bầu của Việt kiều bên mỹ thôi. Một ông linh mục thì đi giành đất của dân bị chinh phủ thổi còi bày đặt yêu nước thương dân. Một ông thì giành chùa giành chức trù trì. Hai vị này cần tu thêm một kiếp nữa để xoá hết tham sân si thì may ra mới hết tội chứ đừng nói đến giả Noben . Thật là nực cười cho hai nghị sĩ. Nên tìm chủ đề khác để lấy phiếu bầu
  Trả lời

  bởi: covang
  10.02.2013 10:10
  Cộng Sản nó đào tạo con người ta thành những tay lý luận dựa trên những sự việc dối trá. Đần độn đến độ chuyện máy bay VC đáp trên lưng B52 bắt toàn bộ 12 giặc lái đáp xuống cũng dùng "học tập" cho các thày cô các trường ở Sài Gòn năm 1976, có người bị "tâm thần" hỏi cho rõ thì bị giảng viên ngồi co cẳng trên ghế vặn lại "Nếu không có thì ai thèm cho các anh chị học tập!. Ông này cũng là một tay VC nói lấy được.
  Trả lời

  bởi: Trả lời bạn Cam Ranh
  12.02.2013 10:24
  Đa số các bạn trên diển đàn này tôi nghỉ là không có ai tham dự cuộc chiến vừa qua, và giới trẻ, nhất là giới trẻ hải ngoại được nghe, được thấy kiến thức phổ thông mọi mặt, hiểu biết hơn thế hệ chiến tranh vn .
  Trả lời

  bởi: cam ranh từ: sai gon
  11.02.2013 08:15
  chế độ VNCH bị sụp đổ cũng chính vì tư tưởng dốt nát, ếch ngồi đáy giếng của những người như ông. ông phải biết rằng muốn thắng đối phương thì trước hết phải đánh giá đúng và tôn trọng đối thủ. Tôi thấy các ông cứ chê bai VC ngu si đần độn thế sao các ông lại thua họ trong cuộc chiến vừa qua?

  bởi: 122mm
  10.02.2013 06:02
  Họ dám đấu tranh chống lại băng đãng CSVN , gian ác tột cùng trong xã hội loài người, họ đúng là đại anh hùng.

  bởi: Thiếu Jia
  10.02.2013 00:44
  Năm lại hết, Tến lại đến tưng bừng hoa nở, người vui,người buồn tùy hoàn cảnh. Chúc cha Lý trong tù được cho thăm nuôi, chúc thượng tọa Độ được thong thả ra vườn nhìn trời, thở gió xuân. Nếu các ngài cũng phải điền đơn "xin cho" giải Nobel Hòa Bình như bằng khen nhà nước thi đừng xin làm gì, em nghĩ VN mà có được cả chục vị Nobel Hòa Bình thì quản giáo cũng đủ chỗ sắp xếp. Thực dân còn có luật thực dân, thì băng đảng cũng phải có ...luật XHCN, đừng ai tưởng VN có người được Nobel Hòa Bình thì sẽ dễ đấu tranh, các đồng chí "ếch" sẽ phải lặn. Với em thì Nobel hòa bình phải trao cho những tay nắm chức, nắm quyền, nắm máy bay, tên lửa, nắm tàu chiến, tàu ngầm, nắm công an, quân đội, trước kia hung hăng thế nào, mà giờ ...còn biết lo sổ hưu, thà mất nước, mất dân chứ không mất....hòa bình !

  bởi: Anh Nguyen từ: Melbourne
  09.02.2013 17:37
  That la dai phuc cho dan toc Viet roi:
  Mot vi Bo Tat Thich Quang DO
  Mot vi Thanh linh muc Nguyen Van Ly.
  Con xin chuc mung hai vi, va kinh phuc su "VO UY" cua cac ngai.

  bởi: 1 giải NOBEL cho cả 2 từ: Ba Đình - Hà Nội
  09.02.2013 17:04
  Một giải NOBEL chia đều cho cả 2 người. Tại sao không? Bằng chứng là trong lịch sử đã có nhiều trường hợp như thế. Thậm chí giải NOBEL đã từng được trao cho 1 tổ chức/nhóm quốc gia (như Liên minh Châu Âu EU) chẳng hạn.

  Vì thế LM Lý và Hoà thượng Quảng Độ xứng đáng nhận chung 1 giải NOBEL.

  bởi: Mắm Tôm từ: VN
  09.02.2013 16:00
  Tôi thì đề cử Nguyễn minh Triết chủ tịch cái csvn.Vì có công "nói"VN Cu Ba bảo vệ hòa bình TG

  bởi: BuuDuc từ: Saigon
  09.02.2013 08:35
  Hai người này rất xứng đáng. Người ta chậm trao giải Nobel Hòa Bình cho hai người này có lẽ vì xem nhẹ đấu tranh dân chủ, nhân quyền và tôn giáo ở Việt Nam.
  Rất vui nếu LM Nguyễn Văn Lý, Hòa thượng Thích Quảng Độ được giải Nobel Hòa Bình năm nay
  Trả lời

  bởi: TuấnLinh từ: Hà nội
  09.02.2013 16:33
  Những người tu hành nếu thực sự sống vì đạo thì có lẽ chẳng bao giờ tham gia chính trị làm gì.
  Trả lời

  bởi: Lan
  10.02.2013 21:52
  Người tu hành không nên tham gia chính trị, nhưng đảng nhà nước đâu để yên cho họ tu hành đâu . Tu Viện Ni Sư Huỳnh Liên là nơi che dấu cơ sở cách mạng; Ô Thích Quảng Độ chết rồi họ còn nắn ra tượng ngồi ngoài đường và phong bồ tát . Tu hành mà còn hoạt động CM à, còn vào hội này hội kia yêu nc' hội phật giáo yêu nc', hội công giáo yêu nc của đảng . Đây mới đúng câu đảng ta thường gán ghép cho bậc tu hành ko thuận đảng ta . Các hội này chẳng qua là "phản đạo hại đời" mà thôi !!!

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  09.02.2013 07:49
  A DI ĐÀ PHẬT ............AMEN

  Một Ông thầy chuà cho làm TT VNCH , còn Ông cha kia, cho làm TT Hoa Kỳ , là chắc ăn : vì thế giơí sẽ có hoà bình .
  2 vị Dân cử Hoa Kỳ nói trên đã từng đề nghị đưa VN vào trở lại danh sách CPC để trừng phạt VN , nhưng tại sao khi Dự Luật được đưa lên Thương Viện Hoa Kỳ , thì lại bị " ngâm dấm " , tại sao ?

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  09.02.2013 06:40
  Na uy có giải Nobel dành cho những ai cống hiến tài năng phục vụ hữu ích cho nhân loại....CS Ba Tàu muốn chơi trội cạnh tranh lập ra giải đầu Trâu mặt Ngựa dành cho những tên nào có thành tích khủng bố gây tội ác cho đồng loại...chẳng hạn như tàn sát ,đàn áp tra trấn...Bắc Triều tiên với I Ran nhận rồi chỉ còn CSVN với Cu ba trong năm nay chắc chắn CSVN sang Bắc kinh nhận giải....

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)hoàng kỳ từ: Con dán chuà bà đâm!
  09.02.2013 06:10
  Một đề cử đầy "nhân phẩm con người".Ông NOBEL thì đã qua đời từ lâu,còn maú đâu mà "hộc maú".Chỉ còn ĐCS BỊP vẫn "nhe răng uống maú" NDVN thì mới dư máu mà hộc.Quả chỉ có nhưng tên Vẹm hỗn láo xuẩn nghe tin này thì "chán như con dán" như loại "ma xó".

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  09.02.2013 05:20
  Da rat lau, hom nay moi thay co nguoi de cu nhung nhan vat nhan giai Nobel rat dung tam, dung tam . Rat hoan nghinh sang kien nay. Hy vong ong Nobel rat hai long viec de lai tai san quy gia nhat cua ngai. Thanh tam Chuc mung suc khoe tat ca

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  09.02.2013 05:13
  Chuyện tiếu lâm của Mỹ. Cho 2 ông này lên làm tổng thống Mỹ thì dân Việt nam cũng không thèm quan tâm. Giả sử nếu có được thì đem treo trên lá cờ Mỹ để nước Mỹ chiêm ngưỡng.
  Trả lời

  bởi: Tran Trung Truc từ: Saigon
  09.02.2013 08:07
  Con ech o duoi gieng thi no chi thay Troi bang vung. Toi nghiep cho cai dau oc "ba dau".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.02.2013 22:32
  Chuyện tiếu lâm như vậy mà cũng có kẻ tin sái cổ. Con ech o duoi gieng thi no chi thay Troi bang vung. Toi nghiep cho cai dau oc "ba dau"

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 04:32
  Việt cộng luôn luôn đổ lỗi cho người khác mà không bao giờ chấp nhận lỗi lầm cuả mình, không phải là kẻ quân tử.

  bởi: Chùa Bà Đanh từ: Canada
  09.02.2013 04:28
  Gặp mấy tin này chán đến nổi không muốn nhìn cũng không muốn đọc. Chỉ những kẻ quá kém tư cách mới lì lợm như vậy, cả chục năm nay năm nào cũng thế chỉ làm trò cười cho thiên hạ ! Nobel mà trao cho mấy đại ca này thì chắc ông Nobel sẽ đội mồ sống dậy để tức mà hộc máu mà chết lần nữa !

  Linh mục, nhà sư đáng lý ra phải biết thế nào là đủ hơn những kẻ phàm tục. Có câu "sự bất quá tam", ba lần mà không xong thì ai cũng phải biết rút lui. Cả chục lần không xong mà cũng không biết rút lui thì còn thua cả những kẻ chưa hề đến chùa đến chúa !

  Lão Tử có nói: “Tri túc, tri chỉ” (biết đủ, biết dừng). Nhà tu hành nhiều khi không cần đủ cũng đã biết dừng. Cái danh hảo là một trong những cái nghiệp, một trong những karma gây nên cái khổ , quả báo và luân hồi mà người tu hành phải biết !

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: thường dân từ: Việt Nam
  09.02.2013 13:25
  Tu hành gì hai vị này, dân chủ nhân quyền gì đâu. Mần chính trị thì được làm vua thua làm giặc, giam cầm nhau là chuyện thường. Đá láo vào nồi cơm cộng sản khi người ta đang bưng mà nó không giam mới lạ.
  Toà thánh Vaticăng không đề cử mà Nghị sỹ quốc hội Hoa kỳ đề cử cho Linh mục Lý được giải Nobel hoà bình đã thấy hai ông nghị Hoa Kỳ muốn thay nhà nước thần quyền Va ti căng bằng nhà nước thế tục Hoa Kỳ rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 11:36
  Nếu Thượng toạ Thích Q Độ hay Cha Lý ko xứng đáng vậy chùa bà đanh nghỉ ai xứng ??? Chùa bà đanh theo tôi nên đề cử Ô Đổ Mười Lê Khả Phiêu, và Lê Đức Anh nhờ họ thương lượng hội họp với lảnh tụ TQ ở Thành Đô đem lại hoà bình cho vn với TQ ng vn nào được đề cử vậy củng là điều tốt chứ .
  Trả lời

  bởi: Quảng Hoà (Q8-Sài Gòn)
  09.02.2013 11:05
  "Chán đến nỗi không muốn nhìn và không muốn đọc"

  Vậy mà cũng đọc cho hết và còn viết lời bình nữa..

  Như vậy cũng đủ biết mấy tin này quan trọng tới mức nào!

  Ít nhất thì nó cũng làm cho bộ mặt cộng đảng VN vốn đã xấu nay lại càng xấu thêm. Có kẻ quá hoảng sợ!
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  09.02.2013 08:52
  Thế ra giải Nobel hòa bình mà cũng được điền đơn kiểu "xin cho" như cô diễn viên điện ảnh Kim Chi phải điền đơn thì chú Thủ Dũng mới khen?. Cha Lý thì lâu nay vẫn ở tù, nhà sư Quảng Độ thì bị quản chế...kinh niên, vậy công an, quản giáo làm gì mà để đơn xin.... giựt giải Nobel hòa bình tuồn được ra nước ngoài? Nói đến giải Nobel, em phải khen bác Thọ của băng đảng "ếch" thật thà như đếm, được cho chung giải Nobel hòa bình với cụ ngoại...."Hôn ca sĩ" của Mỹ mà không dám muối mặt nhận, vì đã biết ý đồ băng đảng, hay là phải chia thì không chịu.

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 04:27
  Nếu LM NVL và HT TQD được giảo Nobel Hoà bình thì đây là một thất bại nặng nề cho CSVN trên phương diện chính trị và ngoại giao quốc tế.

  bởi: Thanh từ: USA
  09.02.2013 01:03
  Hai dan bieu My de nghi Uy ban Nobel trao giai thuong cao quy cho hai tu si Viet Nam, la viec lam chinh dang va can thiet; Nguoi dan Viet Nam can phai huong mot su tu do chan chinh va nhan quyen dich thuc.

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 23:19
  Mùa xuân Ai Câp sap dên rôi,cac ban oi.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  08.02.2013 22:51
  Hãy trả lại tự do cho tất cả những người vô tội hỡi bọn bất lương!
  Những hành động mà bọn cướp ngày CSVN đang làm là: Lấy mồ hôi, nước mắt và máu của Người dân lương thiện phết lên bàn thờ Tổ Tiên của chính mình.

  bởi: le từ: phap
  08.02.2013 22:19
  that vay.cai dung va cai sai.no lam kho minh ca doi.khi nhan ra qua muon mang. nhin lai da may chuc nam.phien nguoi nen yeu thuong lan nhau.co doi nay chua chac co doi khac.

  bởi: Hoàng từ: SG
  08.02.2013 21:57
  Hay quá ! hoàn toàn ủng hộ sự đề cử này , đó là 1 cái tát vào mặt dảng cs , chế độ xhcn VN và bọn vẹm vịt, cam quýt ,,, , nếu các vị này mà đoạt giải thi còn hay nữa , hoan hô sự đề cử !

  bởi: Lan từ: Canada
  08.02.2013 21:46
  "Thà mất nước không mất Chúa" là của linh mục Hoàng Quỳnh, nhà thờ Phu Cam-Huế viết thành banderole, trương ở cầu phu cam-Huế năm 1965-1966. Nhà thờ DÒNG CHÚA CỨU THẾ-Huế đốn cây phá rừng những năm 1958-1967, Đem về xưởng cưa "La cơi" xẻ gỗ bán. Ông linh mục Lý ở Huế thuộc nhà thờ nào?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  08.02.2013 21:27
  Chuyện nhảm nhí. Bản tin nhảm nhí.
  Trả lời

  bởi: Mắm Tôm từ: vn
  09.02.2013 16:01
  Anh đây đề cử Nguyễn minh Triết được không Nhô
  Trả lời

  bởi: Dân đen nước NHỤC từ: VN
  09.02.2013 02:05
  Thế nào là nhảm nhí anh Nhô hỉ. Có phải nhảm nhí là đàn áp đồng bào ruột thịt của mình, những người dân hiền lành vô tội bằng những bản án mà trời không dung đất không tha??? hay là tung hô vạn tuế bọn bành trướng xâm lược, cái bọn "đồng chí tốt" với thành tích cướp đất và lấy đảo của VN?Trước thềm năm mới mong anh Nhô cùng các đống chí cải tà qui chánh để trở về cùng dân tộc. Kiếp làm tôi mọi thì cuối cùng cũng chỉ như Vưu Hồn và Bí Trọng mà thôi...
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  09.02.2013 06:18
  Bạn dân đen nhảm nhí.Con Chó làm sao ko suả nhảm,tên "vô liêm sỉ " chỉ là thứ "ma xó" cuả CĐ.Loại Kách mệnh 30 tháng 4,thường to mồm láo xược như thế.Đem nó ra Biển đối đầu với TQ thì "vãi đái" ngay.Mời hắn một ly cà-phê "CỨT LỢN" cho hắn tỉnh táo.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)