Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Liên hiệp quốc tố cáo Việt Nam vi phạm luật quốc tế

  Tran Huynh Duy Thuc, Nguyen Tien Trung, Le Cong Dinh
  Tran Huynh Duy Thuc, Nguyen Tien Trung, Le Cong Dinh
  Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện (UNWGAD) xác định việc Hà Nội giam giữ 4 nhà dân chủ gồm Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, và Lê Thăng Long là tùy tiện, vi phạm luật quốc tế về quyền con người.
   
  Văn kiện Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam có trụ sở tại Pháp vừa nhận được từ Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc nêu rõ UNWGAD yêu cầu Việt Nam sửa sai thể hiện qua việc phóng thích vô điều kiện và đền bù thiệt hại cho các nhà hoạt động vừa kể theo quy định của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của công dân mà Việt Nam tự nguyện ký kết từ năm 1982.
   
  Tháng giêng năm 2010, 4 nhà dân chủ này bị Hà Nội tuyên án từ 5 tới 16 năm tù với tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ luật Hình sự vì các hoạt động ôn hòa cổ súy dân chủ, kêu gọi cải cách chính trị và đa đảng tại Việt Nam.
   
  Trường hợp của họ được Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam đệ nạp lên Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện tại Geneva.
   
  Chủ tịch Ủy ban, ông Võ Văn Ái cho biết:
   
  “Chúng tôi đệ nạp hồ sơ của 4 vị Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, và Lê Thăng Long vào đầu tháng 3/2012.”
   
  Sau khi nhận được hồ sơ vụ việc của Định, Thức, Trung, và Long, Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện đã chuyển đạt tới chính quyền Việt Nam hồi giữa tháng ba năm nay.
   
  Đến tháng 7, Hà Nội có thư hồi đáp phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định rằng những người lãnh án tù vi phạm pháp luật Việt Nam.  
   
  Tại cuộc họp hồi cuối tháng 8, Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện tuyên bố Việt Nam vi phạm các điều 9, 19, và 21 của Công ước quốc tế khi giam giữ trái phép ông Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, và Lê Thăng Long.
   
  Bác bỏ luận điểm của Việt Nam, UNGWAD nhấn mạnh cho dù việc bắt giam các nhà hoạt động chiếu theo luật pháp Việt Nam, nhưng vấn đề là luật pháp ấy phải phù hợp với luật pháp quốc tế mà Hà Nội đã tham gia cam kết.
   
  UNGWAD tố cáo một số điều luật về an ninh của Việt Nam mà Hà Nội thường áp dụng đối với các nhà bất đồng chính kiến có nội dung mơ hồ, có thể khép tội không chỉ những ai dùng bạo lực cho mục tiêu chính trị mà còn cả những người chỉ hành xử quyền tự do ngôn luận và quyền tự do bày tỏ quan điểm chính đáng của công dân.
   
  Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc nói quyền được bày tỏ ý kiến kể cả các ý kiến không đồng quan điểm với chính quyền được quy định và bảo vệ bởi điều 19 của Công ước quốc tế.
   
  Ông Võ Văn Ái cho biết những bước kế tiếp có thể diễn ra tiếp sau tuyên bố này của Nhóm Hành động Liên hiệp quốc:

  “Tổ Hành động Chống bắt bớ trái phép thông báo cho Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam rằng họ vừa thông qua ý kiến số 27/2012 tố cáo vi phạm luật quốc tế khi bắt giam các ông Định, Thức, Trung, và Long. Ý kiến này sẽ có phản ánh lên Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc và các báo cáo viên sẽ bắt đầu hoạt động. Qua sự hoạt động đó, tôi chắc chắn rằng họ sẽ có đề xuất yêu cầu Việt Nam chấp nhận sự có mặt của một báo cáo viên đặc nhiệm Liên hiệp quốc đến Việt Nam để điều tra.”
   
  Sau phiên phúc thẩm vào tháng 5/2010, luật sư Lê Công Định và ông Trần Huỳnh Duy Thức bị giữ y án lần lượt là 5 và 16 năm tù, ông Lê Thăng Long được giảm từ 5 xuống còn 3 năm rưỡi tù giam. Tháng 6 năm nay, ông Long đã được trả tự do sớm nửa năm trước ngày mãn hạn. Riêng ông Nguyễn Tiến Trung không kháng cáo bản án 7 năm tù giam.
   
  Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam cho biết đang tiếp tục vận động sự quan tâm của Liên hiệp quốc đối với các nhà bất đồng chính kiến khác đang bị giam cầm tại Việt Nam, mà gần đây nhất là trường hợp của blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG, nhạc sĩ Việt Khang, và nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình, những người bị lãnh án từ 4 tới 12 năm tù vì tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước’.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  16.11.2012 22:23
  ai không hiểu cộng sản thì không hiểu chử x có ý nghỉa gì đơn giản nó là những tổ chức những đứa con vô thừa nhận người ta sinh ra nó lợi dụng xui khiến nó làm những chuyện phi pháp vô luân ăn cắp buôn người đỉ điếm ma fia ma xó v.vv... nhằm làm lợi và bảo vệ ngầm cho chúng cùng quan thầy cũng như ngấm ngầm đánh vào các thế lực thù địch bằng bọn ma fia đủ mọi loại nhưng khi xảy ra sự cố thì chỉ biết nó là x không ai dám đứng ra nhận lấy trách nghiệm và tội lổi của chúng gây ra thôi thì cho nó một cái tên là x biết nó nhưng không bao giờ dám đụng đến nó dám đụng đến X có nghỉa là tự cắt bỏ tay chân của chính nó CS

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: Canada
  13.11.2012 20:50
  Các cụ nói : Biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe.
  Còn với những kẻ bị TẨY NÃO, BỊ NHỒI SỌ... ̣để trở thành một thứ tay sai, cái loa tuyên truyền, bôi nhọ vung vít như anh chàng :
  Nguyễn thiên Tử, Việt nam mến yêu, nho hoa ky..thì không có gì phải nói với họ. Con người không thể nói chuyện với CÔNG CỤ-THINGS. Người nói chuyện với người mà thôi.

  bởi: Vô danh
  13.11.2012 05:08
  " Trong tương lai, tất cả các dự án phải tuân thủ theo quy định " ông bộ trưởng môi trường TQ dõng dạc tuyên bố. Phải chăng ông muốn nói là những bước nhẩy vọt trong quá khứ của 40 năm và cả hiện tại, tất cả các dự án xây cất không phải tuân thủ theo quy định ??? Thế thì chết dân rồi còn gì,hả ông?

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  12.11.2012 23:23
  DOI voi nhung che do DOC TAI ,ho thuong nuoi nhung ke an khong ngoi roi de chuyen lam nhung viec DO BAN, vi du nhu dem (bao cao su nhet duoi GAM GUONG khach san cua luat su HUY HA VU dang ngu de VU KHONG va con nhieu mang kich khac nua .dung nen hai nguoi nua nhe ) khong biet viec nay NGUYEN THIEN TU ,NHO HOA KY, VIETNAMMENYEU,da tung lam roi phai khong nhi ? song nuoc ngoai co gang hoc hoi ,dung phi cong cua cha me nuoi lon ,du bat cu nguoi nao co lam nhung chuyen TOI BAI ,minh cung cho nguoi ta MOT LOI KHUYEN ,toi mong cac nguoi phai MO MANG TRI TUE.toi nghi nhung nguoi o nuoc ngoai ho co cuoc song thoa mai ,ho chan can gi o QUE HUONG dau ,TU xua den nay chua bao gio LANH DAO CUI DAU TRUOC QUAN GIAC ,tru NHUNG TEN TAY SAI CHO GIAC .ho mong LANH DAO VIET NAM dung qua nhu nhuoc so bon GIAC TAU,dan ap TIENG NOI NGUOI DAN YEU NUOC va hay hoc hoi TONG BI THU LE DUAN danh cho bon GIAC TAU tan tac 1976-1979 .neu chung ta LAM VIEC CHO DAT NUOC CHO DAN VIET ,du co the luc THU DICH PHAN DONG xui duc o bat cu NOI NAO cung khong bao gio LAY CHUYEN LONG DAN VIET.co DAN NUOI NANG, CHE CHO MOI CO NGAY NAY vay CHUNG TA PHAI THEO Y NGUYEN CUA NGUOI DAN.

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  11.11.2012 10:08
  Hể mổi lần có đề tài Nhân Quyền cho nhân dân VN, cho những người đang đấu tranh cho NQ, đang bị tù tội tại VN, thì là hầu như tất cả các tay viết thuê của Vẹm đều ào ạt phản biện, đặc biệt là của chiến sỉ chống ấu dâm, nhưng đến khi có bài viết hoặc bản tin nào liên quan đến chủ quyền biển Đông thì tự nhiên biến đâu mất tiêu, đặc biệt chiến sỉ chống ấu dâm trở thành thợ lặn "lặn xuống đáy biển Đông". Thế mới biết Vẹm sợ Nhân Quyền hơn là sợ mất biển đảo của đất nước.
  Trả lời

  bởi: Quy Nhơn
  11.11.2012 23:31
  Vì sao các bạn Nhô, thiên tử, vnmy canada v.v... ít đưa ý kiến về chủ đề biển đông, luật đất đai . Đơn giản!!! là vì họ không được trả tiền để phê bình các mục này .

  bởi: hồ chí phèo từ: hang khỉ
  11.11.2012 09:34
  Cái hội chống bắt bớ lày của niên hiệp quốc à, bÁC lói xiệt các chú đảng viên đảng kục rì ấy trong lội bộ đảng cướp nhà bÁC ứ sợ đâu, vì các chú đảng viên đảng kục rì ấy trong lội bộ đảng cướp nhà bÁC đâu có hiểu cái xứ tiếng nhơn bản đó.

  Lếu cái hội chống bắt bớ lày của niên hiệp quốc, đừng rùng cái xứ tiếng nhơn bản í, mà gầm gừ gào xét nên như hùm tỉ như đe rọa bỏ bom hoặc cấm vận lày lọ; các chú đảng viên đảng kục rì ấy trong lội bộ đảng cướp nhà bÁC sẽ thợ hãi ngậm cóc chạy vào hang và không bao rờ rám hung hăng lữa.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  11.11.2012 05:19
  Để muốn xác minh Liên Hiêp Quốc có cơ quan gọi là "Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện (UNWGAD)" (?!) thì cứ bảo ông Võ văn Ái về VN điều tra nhân quyền, thử xem ông này có dám về hay không, hay chính quyền VN bắt nhốt Võ văn Ái ngay tại chổ.

  Cái lối thông tin tuyên truyền xuyên tạc, misleading những dân đen kiểu này lập đi lập lại hoài ! Nào là đưa CSVN ra Tòa án quốc tế, kiện CSVN lên LHQ..v.v!!!!! Rồi khi ông Võ văn Ái lên tiếng, báo chí hải ngoại Tiếng Việt thông tin là "Pháp Lên Tiếng"....

  Ôi! Biét bao giờ người ta mới thôi dối trá đây?


  Trên thế gian này KHÔNG có cái tổ chức LHQ nào gọi là "Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện (UNWGAD)"
  Trả lời

  bởi: LeHang từ: Germany
  12.11.2012 22:57
  "Trên thế gian này KHÔNG có cái tổ chức LHQ nào gọi là "Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện (UNWGAD)""

  UN Working Group on Arbitrary Detention = UNWGAD là một tổ chức phi chính phủ trực thuộc dưới United Nations Human Rights

  http://www.ohchr.org/EN/Issues/Detention/Pages/WGADIndex.aspx
  Trả lời

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  15.11.2012 07:17
  UN Working Group on Arbitrary Detention = UNWGAD là một tổ chức phi chính phủ trực thuộc dưới United Nations Human Rights
  - LeHang đúng 100%.

  - Người ta không xây dựng được gì trên sự dối trá !
  - Tên Vẹm Nhô sớn xác như gà mắc đẻ không chịu đeo kính lão nhìn vào đầu trang (Title) ghi những chữ :
  United Nations Human Rights
  Office of the High Commissioner for Human Right

  - www.ohchr.org/EN/Issues/Detention/Pages/WGADIndex.aspx
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  13.11.2012 03:19
  Chỉ có Working Group on Arbitrary Detention (WGAD) thôi chị ạ.

  Xin đừng xạo sự dối trá thêm vào chữ UN (United Nation = Liên Hiệp Quốc) vào cái tổ chức này chị ạ.

  Người ta không xây dựng được gì trên sự dối trá !

  Trả lời

  bởi: Vô Danh
  11.11.2012 23:38
  Chưa gì đả lộ ra đuôi chồn, "muốn bắt người tuỳ tiện" rồi . Tôi không biết Ông Ái có thẩm quyền gì trong uỷ ban này không ? chứ nếu có tôi nghỉ cho vàng nhà nước cs VN củng ko dám mời về rồi bắt ! bắt bớ công dân nước khác, thành viên của LHQ thì có nước đóng cửa các sứ quán kể cả Phần Lan Canada đưa vietnam mến yêu, Ng thiên tử về nước và làm Bắc Hàn ở Đông Nam Á .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.11.2012 07:46
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ

  - Đơn xin làm thành viên của Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tới đâu rồi Nhô hỉ ?
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  13.11.2012 02:30
  Tổ chức Liên Hiệp Quốc chổ nào khi Võ văn Ái đại diện mà không dám về VN, chỉ dám đến Thái lan, và cũng bị chính quyền Thái Lan tống cổ ra khỏi nước?

  Cái trò nhân danh Liên Hiệp Quốc chỉ đánh lừa các bạn dân chủ ù ù cạc cạc. Vẫn không thấy đơn kiện CSVN của cha Lý lên LHQ đang nằm ở sọt nào! Và cũng vẫn không thấy chuyện đưa CSVN ra Tòa Án Quốc Tế nay đến đâu! Rồi chuyện "kiện CSVN lên LHQ" vì 'vi phạm" Hiệp Đinh Ba lê nữa! Ôi thôi là đủ thứ chuyện những kẻ vong quốc bày trò.

  bởi: Noi long từ: canada
  11.11.2012 04:30
  Một điều may mắn cho chế độ độc tài Cộng sản V-N là sự hung-hãn của Tàu Cộng làm Mỹ và đồng minh bận rộn thêm... Và cũng là lúc cho Tàu Cộng tha hồ quậy phá V-N...Chế độ Cộng-sản V-N hôm nay sẽ là tội-chứng cho lịch-sử dân tộc đến muôn đời sau!!! Thật đau- lòng !!! Đổ tội cho đang Anh ( thời bao-cấp...mỉa mai", ngày nay thay đổi rất " thành-công" ... Có 2 điều Tăng trưởng vượt bực: Tham- nhũng bậc- nhất và ăn- nhậu " Vô-tư"! Cả một thế-hệ và chế độ say sưa mọi ngày như vậy thì sao mà ko mất nước được chứ??? Ko những dân Việt nhoài nước, trong nước chưởi chế độ V-N, mà cả Quốc -tế họ cười thẳng một cách rất" ngoại giao" !!! Cộng sản đúng là trơ tráo, bố láo và trơ-trẽn ko còn ngôn-từ nào để Minh- hoạ nữa! Chỉ tội cho những thế hệ con cháu mai sau phải trả nợ cho chúng!!!!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  11.11.2012 02:15
  Hãy đọc ý kiến của Vi ( Sài Gòn ) rồi hãy phê bình THIÊN TỬ tôi cũng chưa muộn chứ đừng quơ bậy mà nói bậy thì chả ra gì cả phải không mấy bạn dân chủ?Vả lại mấy bạn tự cho mình là dân chủ+mấy tên phản động cùng mấy tên viết thuê chửi mướn trên diễn đàn VOA từng có ý kiến kêu gọi Mỹ dùng tên lửa+máy bay không người lái...dạy cho VN một bài học hay sao...MAU QUÊN THẾ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.11.2012 11:24
  Bác biết chổ nào trả tiền để chửi CS cho tôi biết, tui sẻ làm việc ngày đêm để chửi, tui chửi không ngọt không ăn tiền.

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Chủ tịch UNGAAD
  11.11.2012 01:33
  Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện (UNWGAD) gồm những thành viên nào, trực thuộc Hội đồng, Tổ chức hay Ủy ban nào của Liên Hiệp Quốc ? Có vẻ nó là nhóm chống Cộng tự xưng tại LHQ quá. Việt Nam thừa sức rủ nhiều nước khác thành lập Nhóm Hành động Chống Xuyên tạc rồi cũng tự xưng "Của Liên hiệp Quốc" - Group Action Against Distortion under UN (UNGAAD), nhá.
  Trả lời

  bởi: La Tang
  11.11.2012 20:00
  Xin chúc mừng ý kiến hay của bạn . Chuyện "xuyên tạc" chế độ CS có từ khi CS ra đời chớ có gì lạ . VNCS đáng lẻ nên lập ra tổ chức nhóm hành động chống xuyên tạc này từ lâu rồi để tụ họp và tranh thủ "loài người tiến bộ" bạn bè quốc tế như Cuba, Bắc Hàn, Iran, Venezuela, TQ
  Trả lời

  bởi: Nguyen từ: Saigon
  11.11.2012 18:47
  Đúng là ếch ngồi đáy giếng.
  Việt Nam nằm trong nhóm ít ỏi các nước theo CS 3 sàm.
  Vậy thì tại sao vẫn đeo theo vậy?
  Nếu là chân lý thì tất nhiên sẽ phải có nhiều nước theo chứ.
  Mỵ dân!
  Trả lời

  bởi: VO danh từ: HK
  11.11.2012 07:34
  Khong biet thi vao google ma search

  bởi: Truyền Đăng
  10.11.2012 22:34
  Đây cũng là một lý do mà TT Obama trong chuyến công du ĐNA lần naỳ không ghé thăm các ngài độc tài và ham ăn tại VN.

  bởi: nguyen long-vn từ: QUOC HOI- HA NOI- VIETNAM
  10.11.2012 21:31
  The gioi dang bat luc truoc moi su viec va khong the lam gi duoc voi nha cam quyen Viet Nam muon nam vi dai. VIET NAM dang khan truong giai quyet cac cong viec noi bo cua minh. Bat ky nuoc nao tren the gioi can thiep vao cong viec noi bo cua VN se bi trung tri thich dang ke ca nuoc MY.

  bởi: Hoàng Long từ: Hoa Kỳ
  10.11.2012 16:26
  Hà Nội nên thay đổi sách lược đối nội, thông qua các tiêu chuẩn đối ngoại cần thiết của thế giới hiện nay, nhất là trong tình hình mới của Châu Á và toàn cầu.
  Hơn bao giờ hết, quí vị đang rất cần sự ủng hộ toàn diện, mạnh mẽ và lâu dài của Mỹ và thế giới tự do, cho sự ổn định và phát triển an ninh, quốc phòng, cũng như các vấn đề quan trọng khác của VN, trong thế kỷ 21 này.
  Nga giờ này, đã không còn đủ những khả năng cần thiết, nhằm hổ trợ cho quí vị có thể được yên ổn dài lâu với TQ, như Liên Xô trước đây nữa rồi.
  TQ cũng đang bắt đầu chuyển mình, để phù hợp với tình hình mới của thế giới, giữa quí vị và thế giới Tây Phương, họ sẽ dành phần ưu tiên cho ai? Điều này chắc chắn quí vị đã quá hiểu rõ, ít nhất là từ những năm 1970 cho đến hôm nay.
  Nếu quí vị tôn trọng và phát huy tốt các giá trị cơ bản của Nhân Quyền, Mỹ và thế giới sẽ có đầy đủ các tư cách pháp nhân cần thiết đối với nhân dân của họ, trong vấn đề đẩy mạnh hổ trợ mạnh mẽ và toàn diện cho quí vị. Điều này sẽ giúp cho quí vị sớm kết thúc tình trạng tụt hậu toàn diện của VN so với thế giới.
  Trong bối cảnh hiện tại của Trào lưu Dân chủ, đang ngày càng dâng cao và lan rộng trên khắp thế giới, chắc chắn trong những thời khắc sắp đến, VN sẽ có sự tiếp nối theo Hiệu ứng Domino.
  Ngay từ bây giờ, quí vị nên chủ động và thức thời, nhằm có những cải thiện tích cực cần thiết trong lĩnh vực chính trị - xã hội của VN, để có thể tránh được những hậu quả đáng tiếc, từ những xung đột chính trị nghiêm trọng, có thể xảy đến bất ngờ ngoài tầm kiểm soát của quí vị, như các quốc gia Trung Đông trong thời gian vừa qua.
  Đừng bao giờ nghĩ rằng Trung Đông vẫn còn quá xa đối với quí vị, nó chỉ xa về mặt không gian mà thôi, còn về mặt Hiệu ứng Chính trị thì dường như nó đã nằm sát nách quí vị rồi đó.

  bởi: tuan từ: nguoi viet
  10.11.2012 15:54
  xu huong rat ro ret o viet nam hien nay trong xu huong tuong lai se xay dung vietnam thanh gia dinh tri dung dau la nguyen dung va con cai trong gia dinh cung voi tap doan tham nhung tha hoa cua dang cong san vietnam ,xay dung mo hinh giong het bac trieu tien ve doi ngoai se la phu thuoc Trung Quoc ,ho co the se nhuong bo ngam voi TQ ve bien dong
  Ve doi noi se thang tay dan ap nhung nguoi co tu tuong dan chu va nhung nguoi cs kieu co dien nhung trong sach

  bởi: Hoan từ: Thái Bình
  10.11.2012 15:34
  Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn Vi. Nếu cần thiết, yêu cầu Liên Hiệp Quốc cho can thiệp quân sự. Người dân Việt Nam đã nhiều đau khổ quá rồi. Chúng tôi cần có một "bác sĩ phẫu thuật" để giúp chúng tôi chấm dứt hẳn cơn đau này.

  Nên biết rằng, nếu bị cản trở bởi Nga, Trung Quốc, các quốc gia văn minh, tiến bộ có thể tìm giải pháp bên ngoài LHQ và kiểu giải pháp này đang có hiệu quả cao trong vấn đề Syria.

  bởi: Gươm Thiêng Ái Quốc . từ: Huế - VN
  10.11.2012 14:19
  Nguyễn Thiên Tử mà ở Phần Lan sao ? Ở Ba Đình chơ ! Thời đại bây giờ mà còn nói đến chuyện súng đạn với LHQ sao ? Bạn bị lậm lắm rồi đó , hãy từ từ nhá . Sẽ có đại diện LHQ đến làm việc với các người đang bị giam cầm và chính quyền Hà Nội rồi sau đó sẽ thấy kết quả cuối cùng . Nếu Hà nội từ chối làm việc theo lối này thì hậu quả sẽ thê thảm thêm .Wait and see !!!

  bởi: Bm từ: USA
  10.11.2012 12:15

  "The Working Group on Arbitrary Detention (WGAD) is a so-called non treaty-based body set up the 5 March 1991 with Resolution 1991/42 by the former United Nation Commission on Human Rights".Hỏi Nhô HK,cái tổ chức này nằm ở đâu ngoài United Nation?.Biết thưa thốt,không thì dựa cột mà nghe;đúng là lí sự chổi cùn,ngốc.


  bởi: tonyanh từ: quangnam
  10.11.2012 11:04
  cam on tat ca moi nguoi da len tieng cho dan chu nhan quyen cho viet nam thau den lien hop quoc nho lien hop quoc can thiep manh theo cong uoc quoc te ma viet nam da ky voi lhq

  bởi: Trần Bá Duy từ: Bạc Liêu, Việt Nam
  10.11.2012 09:59
  Liên hiệp quốc cũng nên đến tham quan Nhà tù Guantanamo của "Nhà nước nhân quyền Hoa Kỳ", ở đó chắc là không vi phạm luật quốc tế đâu nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  11.11.2012 08:36
  Thả bọn này ra nó lại đi bắn vào đầu các cô gái trẻ, may mà cô Malala được đưa về nước Anh điều trị chứ không thì cũng đi đời rồi. Chính quyền CS VN thì khá hơn Taliban một chút, chỉ có bắt cóc các cô gái, chứ không bă'n dã man như họ.
  Trả lời

  bởi: HT
  11.11.2012 01:02
  Nói nhảm nhí, Ở đó Mỹ nhốt toàn những kẻ khủng bố không hà. Nhân quyền đâu có dành cho bọn khủng bố là kẻ thù nguy hiểm nhất của nhân loại?
  Trả lời

  bởi: Trần Bá Duy từ: Bạc Liêu, Việt Nam
  11.11.2012 07:26
  gửi bạn HT, những tù nhân bị giam giữ ở Guantanamo toàn bộ bị bắt cóc, không hề đưa ra xét xử, cho dù là tội phạm chiến tranh ngày xưa như phát xít Đức hay Nhật cũng phải đưa ra xét xử. Vậy nhân quyền ở chỗ nào? Chỉ cần bị nghi ngờ là bị giam giữ, tra tấn hàng mấy năm liền. Nhân quyền quá nhỉ?

  bởi: John từ: USA
  10.11.2012 09:48
  CSVN da lo ro ban chat gia doi. coi thuong tat ca to chuc cua the gioi. cha dap len tat ca nhung qui uoc ma truoc day ho da ky xin duoc lam thanh vien cua LHQ. Cong Dong Qte lam cho CSVN mot bai dich dang hon la nhung loi noi suong. chi lam mat mat CDTG ma thoi.

  bởi: Hãy Nói từ: Vietnam
  10.11.2012 09:08
  Xét thấy lãnh đạo VN nên nhìn nhận những sai lầm trầm trọng của mình trong cách đối xử với những người dân yêu nươc, không nên bắt hiếp nhân dân dưới chiêu bài phản quốc, chống phá nhà nước, tuyên truyền chống lại đường lối của đảng. Cả một hệ thống công an đi bắt các bạn thanh niên sinh viên nữ giới thì nhục lắm.

  Sao không tập trận để chống giặc tàu xâm lấn mà chỉ tập trận của bộ công an để chống lại nhân dân? Quân đội và công an lập ra để bảo vệ an ninh tổ quốc, chúng tội phạm, tham nhũng chứ đâu phải đi đàng áp nhân dân của mình?

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  10.11.2012 08:31
  Gởi các bạn,Voatiengviet cho ta diễn đàn này cùng tự do có ý kiến,mỗi ý kiến đều góp phần nhỏ cho dân ta và cho cả Voanews...
  Xin hỏi các bạn,ngày nay ở Sài Gòn mà tự vượt đèn đỏ,thích thì lách bên trái,chạy 50 km/giờ thì cái gì xảy ra...
  Trong lịch sử Việt Nam,kể từ thời Bà Trưng Trắc,Trưng Nhị,vì đâu mới giải phóng đất nước lại bị xâm lược,chiến tranh,nội bộ tiêu diệt nhau...gây ra biết bao tổn thất cho dân tộc. Năm thứ 40 dân ta có kĩ ngệ luyện thép và nhiều kĩ ngệ khác,thế mà nay ngay kĩ ngệ luyện thép chất lượng thua xưa,chỉ 3 tháng là rỉ sét.Về chính trị,Bà Thái Hậu Dương Vân Nga gọi Lê Hòang từ biên cương về truyền Ngôi...Thế mà đời sau không mấy ai noi gương Bà.Âu cũng là số phận long đong của dân tộc VN,dẫu sao cũng hơn dân DO THÁI.
  ĐCSVN là tổ chức,tập hợp khỏan 3 triệu đ.v.Họ là tốt và dũng cảm,giữ yên non sông...Nhưng không thể không có 1 vạn tên mang danh đảng viên nhưng họ là kẻ xấu.Khổ thay cả vạn tên đó nó ngoi lên làm lãnh đạo từ cả ở 4 cấp.Chính bọn này nó làm những điều phi lí làm cho các bạn chửi ĐCSVN thậm tệ,thậm chí dẫn đến đối kháng,bắn giết nhau nữa.Chia rẽ dân tộc,gây mâu thuẩn dân tộc tất bắn giết nhau thôi.
  Bắt giam các bạn đối kháng không vũ lực là sai,là bất lực của chính những người đang cầm quyền,trước TÒA thì cứ cải nhau cho ra lẽ,nhưng dốt cãi không lại,ỷ mình cầm quyền lại phan đại bản án,thì chả ngu nào bằng,vậy sinh ra TÒA ÁN làm gì.
  Chính quyền CS,Công an,Viện Kiểm sát phải thấy sự quá yếu kém mà chọn người có học làm việc này,không thì cả dân tộc bị vạ lây vì thiếu học,có bằng cấp nhưng không có học là thực tế đó chứ,sao dám ngan ngược với Nhân Dân.
  Việc quá đơn giản,anh thích ra nước ngòai cứ cho anh đi,anh muốn về thì về,Việt Nam là nhà chung của họ mà.Anh dùng vũ khí chống cộng,mời anh lên núi trồng rừng,chửi mời uống cà phê sáng...Lấy trí nhân trị cường bạo,lấy việc nhân ngiã cải huấn bệnh giã danh yêu nước yêu dân...
  Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất tự do,dân chủ,nhân quyền,ngòai ra không có nước nào có Hiến pháp,luật...như HK cả.Nếu ĐCSVN thực hiện như hiến pháp và luật như Hoa Kì thì DÂN VIỆT NAM họ cạo đầu các nhà lãnh đạo không còn sợi tóc.
  Chuẩn bị cho một nước MỸ sau bầu cử tự do nhé,Vàng tăng vùn vụt,lại tụt xuống,rồi tăng,Xăng dầu,tiền lưu thông...cũng thế.Thế giới sẽ đảo lộn tất cả,khôn chết,dại chết...chúng mình lăn lộn nhiều cũng sống ngất ngư.
  Đấu tranh giai cấp trong một dân tộc là phải khoan nhượng,nhưng chả chế độ nào khoan nhượng cả...làm cho dân tộc suy và không ngóc đầu lên nỗi.
  Già mà còn ôm khư khư ghế,nói bậy bạ vô nguyên tắc lại tung lên là thánh truyền...thật vô cùng tội ác với ĐCSVN và dân tộc, mà xương chất cao như núi,máu chảy như sông mới có cái ngày nay.
  Dân tộc phải đòan kết dù giá thế nào,Dân tộc là trên hết dù cho Đảng nào có công với dân tộc

  bởi: Như-Ý từ: Sài Gòn
  10.11.2012 08:26
  Kính Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc (UNWGAD),
  Kính Quý vị xem xét dùm cho những người không đội nón bảo hiểm bị công an đánh chết thì ai sẽ bảo vệ cho những người nầy trong tương lai.

  Riêng bốn vị Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, và Lê Thăng Long đã được nhiều cơ quan quốc tế quan tâm, còn chúng tôi thì quá lẻ loi.

  Đa tạ đài VOA.
  Trả lời

  bởi: Gop Y từ: VN
  11.11.2012 01:21
  Chung ta phai vung len thoi, neu khong vung len cung mot luot thi se chet tu tu, hom nay Duy Thuc, Tien Trung, ngay mai Phuong Uyen, Quang Do, ngay mot anh va toi. Nen nho khi co dip la phai vung len, LHQ chang lam gi giup chung ta dau, la con nguoi co ly tri thi chinh chung ta phai lo cho chung ta.

  bởi: Thanh Xuân từ: Macao
  10.11.2012 08:21
  Số lượng người bị giam giữ, bị tra tấn cả tinh thần lẫn thể chất cách tùy tiện ở Việt Nam hiện nay còn rất nhiều hơn thế nữa, nếu kể đến những người thấp cổ bé họng!
  Xin những ai có điều kiện lập danh sách và giúp nhắc nhở với quốc tế về hoàn cảnh của những con người lương thiện đang bị đàn áp cách bất công này. Cảm ơn!
  Trả lời

  bởi: Một người dân
  11.11.2012 08:36
  Đúng!!! là nhửng hoàn cảnh nghiệt ngã bất công ở vn xảy ra cho rất nhiều người . Ai củng biết điều này, nhưng nhửng người như Ô Định, Tiến Trung, BS Quế, Cha Lý, Blogger Điếu cày, cô Tạ Phong Tần, Trần huỳnh duy Thức người ta nhắc đến vì họ là người tiêu biểu lên tiếng và bị bắt vì lên tiếng, mặc dù cá nhân họ chưa bị sự cố ở đồn công an hay Văn Giang,
  Tiên Lảng và nhiều nhiều nơi khác ở vn . Nếu nhiều người vn sống ở vn chấp nhận số phận của mình hoặc phản đối muốn thay đổi thì tôi chắc ch quyền cs sẻ được chính danh hoặc phải thay đổi. Ng Việt nc' ngoài không ai thắc mắc về nhân quyền nửa, và nếu nhiều ng cùng phản đối họ sẻ khó bị đàn áp; điển hình mới có 1 ông Đoàn mà tướng Lê Đ Anh đả sợ vội lên tiếng . Tôi chắc ng dân lên tiếng sẻ được sự ủng hộ mạnh mẻ của đồng bào vn nc ngoài và các thế lực thân thiện . Freedom is not free! không ai ban phát mà mình phải tìm,trước kia thì đi vượt biên vượt biển đánh đổi sinh mạng bây giờ thì khác tuỳ các bạn !

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  10.11.2012 07:45
  Lại một cái tin giật gân kiểu Mỹ. UNWGAD, nhóm người ở Pháp ... mà gọi là LHQ (193 nước). Khi phản đối cấm vận ở Cuba, thành lập nhà nước Palestin, có hơn 150 nước ( đồng tình biểu quyết ) chỉ riêng Mỹ phủ quyết chống đối. Vậy một nhóm người có giá trị gì ? Xin đừng gây chuyện, Mỹ giết quá nhiều người VN rồi. Cũng đừng rắp tâm đưa VN trở về thời kỳ đồ đá.
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  11.11.2012 08:41
  Tui có đồng ý là Mỹ có giết người VN ta, chiến tranh mà bác....Nhưng tui hỏi bác cái này và phải thành thật khai báo nha: Bác và Đảng ta giết bao nhiêu người VN ta vậy????????

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 06:36
  Nhà nứoc cộng sản Việt Nam độc tài đảng trị núp bóng Mafia theo đuôi Tàu đối với chúng. Còn dân chỉ đựoc tự do lcho chúng sai khiến để bảo vệ và chiến đấu không ngừng nghỉ cho thế giới ma quỷ cộng sản của chúng còn quyền làm người ư đối với cộng sản thì đừng có mơ có cộng sản thì không bao giờ có tự do còn cộng sản thế giới không bao giờ có hoà bình.

  bởi: Người có đuôi
  10.11.2012 06:21
  Thế giới chưa hiểu tí gì Cộng Nô VN, 1954 ký hiệp định Geneve, nhưng nào có tôn trọng.1973 Hiệp định Paris coi ra cái gì? Nói chi đến chuyện ký tào lao 1982.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 21:11
  Không hề có một luật rừng nào của VNCS phù hợp với công pháp quốc tế. Cộng đồng thế giới, WTO,TTP,LHQ nên hủy bỏ tư cách thành viên của VNCS và bất cứ ai không tôn trọng luật chơi chung của cộng đồng thế giới.
  Trả lời

  bởi: CK từ: Saigon
  10.11.2012 08:52
  Vậy mà CP Mỹ đã gạt ra mọi thứ để theo đuổi ban giao mỹ hảo của hai nước. Trong trường hợp này Mỹ đã tiếp tay cho VN vi phạm quyền con người.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  10.11.2012 05:32
  Cam on cac to chuc hoat dong cho nhan quyen tren the gioi , quy vi hay dua truong hop vi pham quyen con nguoi o Viet Nam vao chuong trinh hanh dong trong diem trong cac dien dan quoc te ban ve nhung van de lien quan den quyen tu do co ban cua nguoi dan...hay tiep tuc hoat dong manh me hon nua cho nhung nguoi Viet Nam mong cho thay doi ve cach hanh xu hien nay cua chinh quyen hien tai tren que huong minh.

  bởi: Tuổi trẻ Việt Nam
  10.11.2012 05:05
  Một trong những nét đặc trưng sự sáng suốt của đảng CSVN và chủ nghĩa Mác Lênin vô địch là các nước theo chế độ Cộng sản ngày càng thu nhỏ lại. Học thức và túi khôn của đảng CSVN làm sao sánh bằng túi khôn của 90 triệu người dân trong và ngoài nước.Lãnh đạo mà bảo thủ chỉ đưa đất nước và người dân ngày càng tụt hậu với thế giới. Nếu không có sự lãnh đạo quá sáng suốt của Đảng CSVN mà thay vào đó một cuộc bầu cử dân chủ chọn người có đức có tài thì nước Viêt của tôi giờ này mọi người biết tin tưởng, đùm boc nhau và dạy cho Trung quốc thêm 1 bài học rồi. Thật buồn thay lãnh đạo Việt Nam đi ra nước ngoài thom thót lo sợ bị chính người Việt của mình chống đối và được chào đón toàn màu cờ vàng.Lãnh đạo sáng suốt kiểu này là hậu quả của sự gieo gió của các ngài đấy. Trước khi đêm chuông tự do dân chủ đi đánh xứ người hãy thu phục nhân dân của mình tâm phục khẩu phục đi các ngài.

  bởi: Kiến Lửa từ: Việt nam
  10.11.2012 04:25
  Nhà nước Cộng sản " yêu quý của chúng ta ", luôn dạy con cái chúng ta mỗi ngày rằng, " nhớ ơn đảng, ơn Bác Hồ " hơn nhớ ơn cha mẹ của chúng. Coi trọng Bác Hồ và đảng CS hơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ của chúng.

  Vì thế, giáo dục và đạo đức xã hội Việt nam ngày càng xuống cấp trầm trọng.

  Suốt 365 ngày mỗi năm của mấy chục năm nay, mới 5 giờ sáng mở ti vi hoặc tờ báo chính thống chỉ thấy toàn Bác hồ với Đảng, đoàn, không có thứ gì khác. Làm dân chúng Việt nam bị " bội thực " vì món này, dẫn đến nhàm chán, vô cảm.
  Trả lời

  bởi: Thành
  10.11.2012 16:07
  Chính vì vậy lớp trẻ hiện nay sùng bái quyền lực thậm chí quỳ gối cầu cạnh kẻ cầm quyền để có được đồng tiền,đấy là nội tâm,còn bên ngoài họ giả dối che đậy bằng thói đời kiêu ngạo,và coi thường bố mẹ.Họ quên hết công ơn cha mẹ nuôi nấng và sẵn sàng hỗn láo nếu cha mẹ nào không may cạn tiền xin chúng lưng cơm.Tôi thấy phát thèm tình yêu thương đùm bọc và chia sẻ nâng đỡ trong mấy gia đình Công giáo bên cạnh-họ được giáo giục đạo đức Ki tô giáo,họ đâu có phản động như mấy người tuyên truyền vu khống họ.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  10.11.2012 03:59
  Nhóm Hành Động LHQ (AUWGAD) hãy ráng gìn giữ thể diện và uy tín trước dư luận Thế Giới! Mệnh danh LHQ chỉ trích VN vi phạm luật pháp Quốc Tế trong khi Nga, TQ không hề lên tiếng thì e rằng cái LHQ của mấy ông chỉ có mình Mỹ Anh Pháp thôi chứ không có ai trong đó cả. VN không phải là xứ bại trận chịu dưới sự chỉ huy của Anh Pháp Mỹ như nước Đức sau thế chiến thứ 2 đâu nhé!
  Trả lời

  bởi: Goi Vietnammenyeu từ: VN
  12.11.2012 21:07
  Anh đừng phát biểu vô trách nhiệm, sai sự thật ( LHQ trong đó có cả VN, TQ) . Đừng mù quáng, ham quyền lợi cá nhân, đảng phái mà phá hoại tinh thần dân tộc VN mến yêu của chúng ta.

  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  10.11.2012 03:43
  CSVN ngu dan...Hoi con thoi Ho C M dam ngu dan da vi pham
  nhan quyen.!
  Cho mai den gio la the ky 21 ma CSVN ngu dan,van tiep tuc
  dua nguoi dan Viet vo toi ra hanh quyet...
  Mong Lien Hiep Quoc xom dua CS ngu dan tro lai CPC.

  bởi: Đông Phong từ: Sài Gòn
  10.11.2012 03:27
  Biết rồi ! Khổ lắm,nói mãi. Ai kg biết,nếu kg cho người ta nói đúng những gì người ta suy nghỉ,kg cho góp ý cho mình những cái cần góp ý,kg cho sửa sai những cái cần sửa sai để có một đường đi đúng thì chung quanh ta chỉ có lời nói mát tai của những kẻ xu nịnh,lấy lòng,địa vị và sẳn sàng đẩy ta vào chổ chết mà kg thương tiếc. Tuy nhiên,các ông bà góp ý xây là cớ mà muốn lật đổ là nguyên nhân.Ít ai trong số ông bà cờ vàng ,cờ ba que trên diễn đàn này thẳng thắn góp ý vì tình quê hương nghĩa đồng bào,mà chủ yếu thù hằn vì mất chế độ là chính.Điển hình của mọi điển hình là lấy Trung Quốc làm hình nộm để vu cáo VN cái tội bán nước do quí vị dựng chuyện trả thù cho bỏ ghét chứ kg bao giờ có.Từ đó mới đẻ ra hai nhạc sỉ tài ba,cô bé Phương Uyên dính cựa quí vị. Vậy,hiện tại chẳng thà kg cho nói bậy nói bạ,chấp nhận xu nịnh (mà nịnh thì ai cũng sẽ biết thôi) mà để nuớc yên ổn thì hay hơn.Chưa nói là thuở đời nay nhà nghèo VN hay nhìn qua nhà giàu Âu Mỹ như là một hình mẫu DCNQ mà các ông bà cứ một mực yêu cầu VN phải bỏ hết gốc rể để theo,giống như ca cái đạo thiên chúa như là đạo văn minh khai hóa cho VN vậy
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  10.11.2012 14:51
  Xin chào anh DÔNG PHONG,môt chut thoi gian ngôi im lang mà suy gâm lai coi minh là ai,và minh hay nguoi thân cua minh da làm gi cho quê huong minh,cho dân tôc minh,truoc su xâm lân cua môt cuong quoc mà hiên tai ca thê gioi dêu lo lan do là CSTQ, VN quê huong ta bôn ngàn nam van hiên,nhung quê huong ta phai chieu môt ngàn nam nô lê giac tàu,môt tram nam nô lê giac tây,mà tôi chinh là ke da co mang giong mau cua bon dô hô giac tây,nhung tôi không lây giong mau do dê làm tô quôc tôi,mà nguoc lai tôi lây giong mau VN chinh giong mau do là giong mau cua me VN tôi da cho tôi,vi nguoi me cua tôi là nguoi me mà tôi tôn tho,không nhung chi tôn tho không thôi mà tôi con phai co trach nhiêm bao vê nguoi me cua tôi do là ME VIET NAM,sau ngày 30/4,cai ngày mà toàn nuoc ai ai cung vui mung vi quê huong da duoc hoà binh va moi nguoi cung nhau xây dung dât nuoc dê mong cho sau này con chau co duoc môt cuôc sông TU DO&ÂM NO,nhung su thât không phai nhu moi nguoi mong doi vi chinh quyên CSVN ho da dem tât ca moi nguoi miên nam ra dê tra thu bang du moi cach,bac bo tu hêt tât ca moi nguoi trong chê dô VNCH,co nguoi bi dem su bang vi ho cho nhung nguoi do làm ta sai cho giac,con lai thi cho di làm lao dông,nhung thuc tê do không phai là lao dông mà là NÔLÊ thi dung hon,con lai môt sô duoc cho di cai tao,cai tao gi cai tao nguoi ta vi nguoi ta da sông voi che dô VNCH chang,do là nhung loi dôi tra vi di hoc cai tao mà co nguoi muôn doi khong tro vê nhà,co nguoi tro vê voi chiêc xe lan hoac hai cây nan gô,con nua ho da dung tu KINH TÊ MOI dê dây nguoi dân miên nam di vào su khôn khô dê ho co thê tu nhiên mà chiêm nhà cua cua dân dê cho nhung nguoi dân do phai sông lan thang không nhà không cua,vi ho da không thê nào sông duoc voi cai noi mà CHINH QUYÊN CSVN da ban cho là VUNG KINH TÊ MOI,con nua biet bao nhieu nguoi khac bi cho là tu ban dê rôi cuop nhà cua dât dai cua ho,con tôi chinh ban thân tôi da duoc chinh quyên CSVN ban cho nhiêu cai tên lam,thu nhut ho cho tôi là môt thang ngoai lai,cai do tôi cung không trach ho vi chinh ho cung khong biet vi sao tôi lai mang hai dong mau,thu hai ho cho toi là CIA vi ngay xua tôi co làm viet cho bô quôc phong cua VNCH ho cho tôi di hoc cai tao,do cung chinh là môt hinh thuc dê diêu tra tôi nhung ho cung khong diêu tra duoc gi vê tôi,ho không cho tôi là môt dua con VN,vi ho da dôi su voi tôi nhu là môt ke ngoai ban,ho da tich thu nhà cua tôi,tài san tôi,ho không cho tôi chung minh nhân dân,tuc là ho không cho tôi cai quyên làm nguoi VN,nên tôi dành phai ra di,di dâu?di dên su so cua cha tôi nguoi cha mà tôi không thê chap nhân,vi chinh ông ta da dô hô quê huong tôi da dan ap me tôi,dê cho tôi phai tra môt cai gia rât cao trong doi tôi,vi noi da sanh ra tôi,noi mà tôi luôn luôn tôn tho là quê huong tôi,là tô quôc tôi noi mà tôi co thê hy sinh mang sông cua tôi vi thê mà tôi chi co biêt la co vang ba soc do,la co doi voi tôi no co rât nhiêu y nghia,vi màu vàng tuong trung cho nguoi VN da vang cua chung ta,ba soc do no tuong trung cho dong mau cua ba nguoi anh em ba miên NAM BAC TRUNG tôi xin anh phai tôn trong la co VANG BA SOC DO cua chung tôi,và hay tôn trong chung tôi vi chung tôi không phai bon tàu xâm lang mà chung toi da bi chinh quyên CSVNdanh duoi chung tôi TU BÊ VÔ THÂN,mong sau khi doc xong bài nay anh và nhung nguoi cung chung tri huong voi anh co thê suy nghi lai mà se không làm nhung deu sai trai voi ban thân cac anh noi rieng,và se không làm nguoi co tôi voi quê huong tô quôc và dân tôc minh noi chung.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  10.11.2012 03:10
  Đố cha thằng nào dám can thiệp quân sự ( kể cả LHQ ) vào VN vì lý do mấy tên tội phạm phản động đang bị giam như:Lý+Vũ+Cày+Tần +Quân.....Đừng có nằm mơ mà lếu với láo thiên hạ cười thúi đấu cả dòng họ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 16:10
  Sẽ đến ngày nông dân nổi dậy vạch mặt các người đểu giả cướp đoạt.
  Trả lời

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  10.11.2012 16:06
  Dữ hông ?!!!

  Ông Thiên Triều Mao Xếch Xáng nầy có tố chất Xã Hội Chủ Nghĩa nên văn chương, chữ nghĩa thật là bác học, trong sáng. Ông thật xứng đáng là một đảng viên Cộng Sản gương mẫu.

  Nhưng bớt nóng đi ông bạn, ông không cần phải tri hô lên như thế người ta mới biết tài năng của giai cấp tiên tiến. Anh hùng, hào kiệt trong giang hồ đều biết ông là đại cao thủ Cộng Sản kiên cường từ lâu rồi. Sát Nhân Đa Khẩu thần sầu tuyệt chiêu như thế thì "còn ai trồng khoai đất nầy !" thưa ông !???
  Trả lời

  bởi: Tảo Tàu từ: Biên giới VN
  10.11.2012 15:15
  Đâu có ai đòi can thiệp quân sự vào VN vì mấy người đấu tranh bất bạo động cho NQ đâu,sao bạn mình vội bức xúc thế?Nhiều tổ chức QT chuyên trách về NQ đã lên tiếng,nay đến lượt UNWGAD,nhưng cái gì cái,người ta chỉ phản đối,khuyến cáo VN sửa đổi về pháp chế cho phù hợp với luật QT mà VN đã ký cam kết(đã cam kết mà không tuân thủ),chứ ai đòi can thiệp QS đâu?Dân tộc VN bị CQCS đè đầu cởi cổ,bóp nghẹt NQ để đảng CS mặc tình thao túng,rút rỉa tài nguyên,tham nhũng tự do,bán nước buôn dân,tội lỗi ngút trời,NTT có phải là người Việt không mà lại vô cảm cực kỳ?Còn chuyện nổi can qua ,nếu có xảy ra ở VN thì họa khi thời cơ đã chín mùi và chính quần chúng VN bị áp bức sẽ làm chuyện ấy chứ không phải ai khác đâu,chờ xem đi NTT.
  Trả lời

  bởi: 1110
  10.11.2012 11:48
  Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 thông qua 11/9/2012 đã phát huy tác dụng vì chiều 17/9/2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì phiên họp chuyên đề, thảo luận về Dự thảo ý kiến của Chính phủ đối với dự thảo Hiến pháp sửa đổi.

  Xem http://vn.news.yahoo.com/s%E1%BB%ADa-%C4%91%E1%BB%95i-hi%E1%BA%BFn-ph%C3%A1p-l%C3%A0-vi%E1%BB%87c-%C4%91%E1%BA%B7c-bi%E1%BB%87t-015300558.html. “Sửa đổi Hiến pháp là việc đặc biệt hệ trọng quốc gia”

  “Dự luật Nhân quyền Việt Nam HR1410 ngăn cấm chính phủ Mỹ không được tăng viện trợ không có mục đích nhân đạo cho Việt Nam nếu Hà Nội không có cải thiện đáng kể trong lĩnh vực nhân quyền và Nghị quyết 484 yêu cầu chính phủ Hà Nội phải tôn trọng quyền căn bản của công dân và chấm dứt lạm dụng các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia như điều 79 và 88 trong Bộ luật Hình sự để giam cầm những nhà tranh đấu cho dân chủ-nhân quyền một cách ôn hòa.(VOA17/9/2012)”
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 09:11
  Lại thêm một cái đầu khác thường nữa, cứ nghĩ sức mạnh là tất cả sao? Người Mỹ có khả năng đạp đổ chính phủ vn lần này, đơn giản đổ máu vô nghĩa và tạo khoảng trống chính trị lớn trong vùng đang sôi động mà hậu quả khó lường trước được.

  Nước chảy đá mòn, cứ từ từ nhẹ nhàng mà trói lại chân tay. Hãy nhìn về nước Nga siêu cường thuở xưa, té quỵ không tốn máu. Nga sụp, cả Đông âu tan rã. Cứ ộp ộp khen nhau, nước lớn họ có suy nghĩ khác. vn là của biếu, chẳng cần phí công tốn sức làm gì. Cứ vật thằng lớn, đứa nhỏ biếu không.
  Trả lời

  bởi: Trần Danh
  10.11.2012 07:44
  Bình tỉnh, bình tỉnh !!!! Đừng nóng, phải giử cái đầu bình tỉnh giống như đảng nhà nc ta kêu gọi mổi lần bị đàn anh TQ chơi gác ở biển đông . Ở Lybia họ chỉ gởi thông điệp từ trên trời chứ đâu có đưa quân vào đâu. Theo tôi nghỉ VN nếu có chuyện gì thì có lẻ củng như vậy là cùng thôi, đừng có mà lo hoảng lo tiều!!! người có khả năng can thiệp quân sự nhiều nhất vào vn chỉ có TQ mà thôi .
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  10.11.2012 07:01
  Quyền Tự Do Ngôn Luận của con người, đó là một trong các quyền làm người. Vẹm thì làm sao mà hiểu nổi. Nhân Quyền khác hẳn Đảng Quyền, Công An Quyền, Bạt Tay Quyền, Cùi Chỏ Quyền, Đầu Gối Quyền... của Vẹm.

  bởi: Hoàng Thi
  10.11.2012 01:26
  Điều 79 và 88 là những điều luật - Cãi không lại thì bắt đem nhốt. Nó thể hiện một CQ kém năng lực lãnh đạo. Kém năng lực lãnh đạo thì người dân bất phục tùng.

  Hay nói cách khác – “Những người lãnh án tù vì vi phạm pháp luật VN” chỉ là cách nói chống chế rất yếu đuối đối với lòng tin của cộng đồng quốc tế. Bởi 2 điều luật trên đều vi phạm Công ước QT mà CQCSVN đã tham gia ký kết.

  bởi: Thaile từ: Outspace
  10.11.2012 01:16
  Đối thọai với CS chỉ tốn giấy mực và nước miếng Họ là những người điếc không sợ súng .Dân tộc VN chỉ có hai con đường: Một là cam phận sống trong Chế độ CS làm nô lệ cho quan chức CS để cán bộ tha hồ ăn chơi trác táng trên mồ hôi xương máu của mình Hai là tự vùng dậy dành lấy quyền được sống ,được làm người. Nếu bạn không tin Hãy về VN xem các quan ăn nhậu và chơi bời ở đâu cũng có .Nếu cần tôi dân tôi làm thổ địa dẫn đường cho
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  11.11.2012 08:51
  Tui cũng đã nói nhiều lần như vầy, nói chuyên tranh luận với họ vô ích, có bác còn bảo họ phải đi khám bác sĩ tâm thần một khi mà nảo bộ họ đã bị tẩy sạch gần hơn 50 năm nay. Những ngày họ họp mặt họ cứ treo hình 2 bác Mác & Lê (Lenin), ngắm nghía mà bảo là cha ông chúng ta. Buồn nhưng không trách những con người mất trí.

  bởi: Lời Kêu Gọi
  10.11.2012 00:47
  Yêu cầu người Việt hải ngoại làm áp lực với các vị dân cử địa phương cấm không cho cán bộ csvn và con cháu của chúng được cư ngụ trong vùng có đông người Việt tị nạn cs. Làm được như thế chúng nó hết đường đi qua Mỹ, Úc, Canada dò xét hoặc chuyển tiền bất hợp pháp theo cách mua bất động sản để rửa tiền.
  Trả lời

  bởi: Rông sanh từ: phap
  10.11.2012 23:34
  chuyên này thi hoi kho làm,nhung chuyên mà chung tôi co thê làm duoc là sanh vai cung dông bào trong nuoc biêu tinh chông dôi nhà câm quyên CSVN,và chông dôi trung quôc doi lai nhung lanh thô VN bi trung quôc danh chiêm,mong ban hiêu và thông cam cho nhung nguoi VN yêu nuoc và chông công tai hai ngoai, cac ban yên chi di chung tôi se vê VN trong nay mai minh cung nhau xây dung dât nuoc,xin chao ban

  bởi: ThanhNgoc
  10.11.2012 00:42
  "Núp Bóng Đảng Cướp để ĂN CƯỚP! THA HỒ GIẾT NGƯỜI, TRA TẤN, BẮT BỚ TÙY TIỆN!, THA HỒ XỬ DỤNG MỌI SỰ LỪA BỊP ĐỂ TẠO RA THÊM TỘI ÁC MỚI ĐÊ DUY TRÌ SỰ TỒN TẠI CHO CÁI "ĐẢNG GIẶC CƯỚP ĐỎ" ĐCSVN Đây chính là ĐẠI THẢM HỌA ở Việtnam kể từ khi tà thuyết Cộng Sản nhuộm đỏ quê hương bằng khủng bố và mọi tội ác kinh khiếp nhất mà do những khối óc ma quỷ của bọn giặc đỏ của quê hương VN tạo ra! (ThanhNgoc)

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  10.11.2012 00:35
  Lưu ý:

  Chỉ có tổ chức Working Group on Arbitrary Detention (WGAD) tức Nhóm Hành động Chống giam giữ tùy tiện.

  Không bao giờ có tổ chức The United Nation Working Group on Arbitrary Detention (UNWGAG) như VOA tiếng Việt ám chỉ là "Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện"(?!!)

  Chị Trà Mi thêm vô chữ UN (United Nations, Liên Hiệp Quốc) trước WGAD là hoàn toàn sai trái.

  Trên thế gian này, hoàn toàn không có tổ chức Liên Hiêp Quốc nào gọi là UNWGAD cả. Đó là ông Võ văn Ái và chị Trà Mi chế chữ, tìm cách misleading những người ít hay không hiểu biết nhiều về Liên Hiệp Quốc.

  Thật ra, những tuyên bố của nhóm Working Group on Arbitrary Detention (WGAD) là vô nghĩa đối bới Hội Đồng Nhân Quyền (của Liên Hiệp Quốc(The United Nations Human Rights Council) (UNHRC).


  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 08:58
  Lưu ý:
  Mời gõ vào google Working Group on Arbitrary Detention để biết đây là một tổ chức trực thuộc LHQ đã được thiết lập theo một nghị quyết cách nay hơn 20 năm. Chị Trà Mi KHÔNG "hoàn toàn sai trái" trong việc đưa tin này.
  Trả lời

  bởi: Chị Ba
  10.11.2012 08:50
  UNWGAD xác định không những 4 mà còn là 17 người bị nhà cầm quyền VN giam giữ trái phép.

  Xin các bạn vào trang blog trường luật Stanford:

  "http://blogs.law.stanford.edu/newsfeed/2012/07/25/stanford-law-schools-allen-weiner-files-petition-with-the-united-nations-working-group-on-arbitrary-detention-on-behalf-of-seventeen-vietnamese-social-and-political-activists/".

  bởi: Nhà Quê.
  10.11.2012 00:21
  -Nơi nào nhận đơn tố cáo này mấy chục năm qua,đã lập cáo trạng đưa ra tòa chưa hay lúc nào cũng hạ cánh an toàn.
  -Bộ chính trị lúc đang buồn,đọc mấy tin này thì hè nhau ôm bụng cười
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  10.11.2012 00:43
  Cứ ôm bụng cười đi cái đám bụng phệ ô nhục. Có ngày vỡ bụng mà chết.

  bởi: Que Huong Toi từ: VN
  10.11.2012 00:08
  Hành Động của chính quền VN la hành động của kẻ bán nước, phuc vu cho bọn xâm luơc Trung Quôc
  Trả lời

  bởi: Ho^` gia` co' vo*. Nung` từ: USA
  10.11.2012 00:43
  - Viet nam dam' ngang nhie^n vi pham. lua^t. Quo^c' Te^' vi` co'
  Trung Quo^c' Cong. sa?n ddo*? dda^u` . Khi nao` Trung Quo^c'
  sup. ddo^? nhu* HITLER thi` Viet nam mo*i' tua^n th? Lua^t. Quo^c' Te^' .

  bởi: Dân Đen
  09.11.2012 23:45
  Không thể tin được một nhà nước luôn tuyên truyền là nhà nước vì dân mà lại bắt bớ giam cầm những người yêu nước. Lại có điều 4 Hiến Pháp bảo vệ đảng CS là đảng duy nhất lãnh đạo nhà nước VN.
  Hành động đó đi với Hiến Pháp đó là của đảng cướp chứ đâu phải là của nhà nước vì dân!
  Vi phạm Công ước QT là vi phạm vào chính đời sống nhân dân VN. Nhân dân VN hoan hô hết mình việc làm sáng tỏ của LHQ và Chủ tịch Võ Văn Ái về việc VN vi phạm Công ước Quốc tế.

  bởi: Vi từ: Sai Gon
  09.11.2012 23:07
  Nếu cần thiết yêu cầu Liên Hiệp Quốc cho can thiệp quân sự. Người dân Việt Nam chúng tôi rất cần 1 cuộc đại phẩu thuật để dứt điểm cơn đau này.
  Trả lời

  bởi: Vi từ: Sài Gòn
  11.11.2012 08:59
  gửi Bác sĩ từ: hcm

  Người xưa có câu: "Tránh voi chẳng xấu mặt nào". Cái gì đến rồi nó sẽ đến. Chúng ta sẽ có dịp gặp mặt nhau khi đủ điều kiện. Đừng nôn nóng bạn à.
  Trả lời

  bởi: Bác sĩ từ: hcm
  10.11.2012 10:01
  Yêu cầu của ông rất khó thực hiện, xin ông vui lòng nói rõ họ tên và địa chỉ....CA sẽ đến nhà giúp ông làm một cuộc tiểu phẩu cho ông bớt đau đớn

  bởi: Lời kêu gọi
  09.11.2012 22:51
  Yêu cầu thế giới can thiệp gấp cho trường hợp của anh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) hiện đang bị giam chung với những tử tù (tù hình sự thuộc loại nguy hiểm). Những tử tù này có thể giết anh chết bất cứ lúc nào. Điều này cho thấy mục đích của nhà cầm quyền csvn muốn dùng tử tù để sát hại anh. Yêu cầu mọi người hãy cương quyết lên tiếng với thế giới buộc csvn phải trả tự do cho anh Điếu Cày ngay lập tức. Tố cáo sự chà đạp nhân quyền nghiêm trọng của đám lãnh tụ độc tài này.

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  09.11.2012 22:34
  Không thể chỉ có nói,nói rồi nói tiếp. Hành động, hành động và hành động mới là thiệt thực làm nên việc.

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 22:24
  Hãy tẩy chay mọi đại diện của Việt nam tại các diễn đàn thế giới!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.11.2012 04:38
  Ý kiến này hay và thực tiển, có thể giúp Việt cộng thấy rõ hậu quả tội ác do chúng gây ra. Cứ "quan ngại" và "quan ngại" hoài của dư luận quốc tế chỉ làm khổ thêm dân tộc Việt Nam mà thôi! Thế giới hãy có những hành động cụ thể hơn để giúp những người yêu nước bị tù tội vì hành động đúng theo hiến pháp(dầu là của QH bù nhìn do VC dựng nên) cũng như Công ước LHQ mà Hà Nội đã ký kết.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)