Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  LHQ ủng hộ giải pháp hòa bình trong tranh chấp Biển Đông

   Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon.
  Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon.
  Bộ Ngoại giao Philippines loan báo Liên hiệp quốc nhắc lại sự ủng hộ cho một giải pháp hòa bình trong cuộc tranh chấp giữa Manila với Bắc Kinh ở Biển Đông.

  Báo chí Philippines trích thông cáo của Bộ Ngoại giao nước này cho hay Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã lặp lại sự ủng hộ này trong cuộc gặp với đại sứ kiêm đại diện thường trực của Philippines tại Liên hiệp quốc, Libran Cabactulan, ở trụ sở Liên hiệp quốc tại New York hôm 19/2.

  Trong cuộc tiếp xúc, đại sứ Cabactulan nhắc lại với ông Ban nỗ lực của Philippines đưa vấn đề Biển Đông ra tòa án trọng tài quốc tế để giải quyết tranh chấp lâu nay với Trung Quốc, một hành động đã bị Bắc Kinh bác bỏ.   

  Vẫn theo Bộ Ngoại giao Philippines, Tổng thư ký Liên hiệp quốc cho hay đang theo dõi sát diễn tiến vụ việc.

  Tại Manila, Ngoại trưởng Albert del Rosario bày tỏ cảm kích với Hoa Kỳ về sự ủng hộ gần đây của Washington đối với nỗ lực pháp lý của Philippines đưa bản đồ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc trên Biển Đông ra trước tòa án Liên hiệp quốc.

  Nguồn: Xinhua, China.org

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  26.02.2013 22:11
  Bộ đội VNCS sẽ tràn ra biển Đông, chận đứng Hán tặc, gìn giữ hòa bình dưới lá cờ LHQ với tư cách là lính của LHQ. Đó là lối uýnh TQ kiểu mới do Nguyễn Chí Vịnh sáng tạo.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.02.2013 02:06
  TQ coi thường mũ tai bèo song cũng sợ mũ nồi màu xanh biển.

  bởi: John từ: USA
  26.02.2013 09:29
  Trung Quoc that tien thoi luong nan. Tu minh vach ban do chiem ca bien dong. Lan nay xem an noi ra sao truoc Toa An Quoc Te. Bo cuoc la tu thu nhan that bai ma chong cu thi khong co ly le nao de benh vuc. That la TO XAC ma KHONG CO OC

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VỆT-MỸ
  26.02.2013 09:26
  Đã đến lúc CPVN nên xét lại cái hại khi quá bị lệ thuộc vào TQ! Nếu trước đây Quang Trung Đại Đế, Trần Hưng Đạo Vương, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi cũng DÈ CHỪNG Người Hán thì VN ngày nay đã thuộc về TQ như Nội Mông, Tây Tạng, Tân Cương! Philippines dám đưa TQ ra tòa án QT thì tại sao VN lại không? Ta mất nguyên quần đảo Hoàng Sa, cả TG đều thấy đều biết. Hồn tử sĩ ở HS, Gac-Ma còn nương theo sóng biển, giữ hòa khí bang giao là 1 chuyện, gìn giữ quê hương lãnh thổ, lãnh hải là 1 chuyện. Hai chuyện ấy nó khác nhau. VN nên đưa v/đ BĐ ra TA Trọng Tài QT như Philippines mới là góp gió thành bão.

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  26.02.2013 06:27
  Chơi cho lịch mới là chơi, chơi cho đài các cho đời biết ta, tài tình dễ mấy nay xưa. Quân tử ngày nay chỉ dùng KHẨU; nhưng nếu chỉ dùng KHẨU thì ê rằng khẩu chiến này sẽ kéo dài thiên thu. Thưa kiện rồi kiện thưa lại kiện kiện thưa thưa..........

  bởi: Dùng luật mà chơi
  26.02.2013 03:47
  Việc Phi đưa Trung Cộng ra tòa án quốc tế là việc làm vừa thông minh vừa can đảm.Tôi đố Trung Cộng dám phá luật quốc tế, tôi thách Trung Cộng dám làm gì Phi khi đang trong vòng tranh chấp và Phi cũng đang dùng luật để chơi với Trung Cộng. Trung Cộng chỉ dễ bề ăn hiếp những nước không dám, hoặc ko biết dùng đến luật.

  bởi: Khởi động
  26.02.2013 01:38
  Bắt đầu con đường tìm giải pháp cho biển Đông đây!
  Theo thông lệ, mọi xung đột dù lớn nhỏ đều bắt đầu bằng hòa giải.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)