Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Bạn đọc làm báo

  Lào Cai: ‘Tử huyệt’ của phòng tuyến biên giới phía bắc?

  x
  35 năm trước, dải đất biên cương phía bắc Việt Nam trở thành nơi chứng kiến một trang đau thương của lịch sử dân tộc: hàng chục ngàn chiến sỹ, đồng bào đã ngã xuống trong cuộc chiến khốc liệt chống quân Trung Quốc xâm lược và bảo vệ Tổ quốc.

  35 năm sau, giữa lúc Trung Quốc không ngừng “diễu võ dương oai” và không còn thèm che dấu cuồng vọng bá quyền, giữa lúc nhà cầm quyền Việt Nam tỏ ra ươn hèn và bạc nhược khi chịu sự sai khiến của kẻ thù ngăn cản người dân tổ chức tưởng niệm cuộc chiến đẫm máu đó, những người Việt Nam đau đáu với vận mệnh dân tộc nhìn về miền biên ải mà không khỏi chua chát khi chứng kiến những gì đang diễn ra ở đây.

  Trong cuộc xâm lược của Trung Quốc năm 1979, Lào Cai là hướng tấn công chính của cánh quân phía tây, với hai quân đoàn 13A và 11A (trong tổng cộng 9 quân đoàn) đánh vào thị xã Lào Cai. Và tuy đến ngày 22/2/1979, quân Trung Quốc đã chiếm được thị xã Lào Cai nhưng chúng cũng phải gánh chịu thiệt hại rất nặng nề ở đây: quân dân Lào Cai đã tiêu diệt 11.500 lính TQ, phá hủy 66 xe tăng, thiết giáp và 189 xe quân sự, tiêu diệt và đánh thiệt hại nặng 4 tiểu đoàn.

  Đó là câu chuyện của 35 năm trước. Còn giờ đây, với những gì đã và đang diễn ra trên mảnh đất biên cương này nhiều năm qua, người ta ngày càng có cảm tưởng rằng Lào Cai là một tỉnh của Trung Quốc trên đất Việt Nam.

  Cửa ngõ chính của nạn chảy máu khoáng sản từ Việt Nam sang Trung Quốc

  Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 11/1/2013 đăng bài “Tiếp tục thất thoát tài nguyên”, trong đó viết:

  Tại các tỉnh như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn đều có khá nhiều mỏ sắt, chì, kẽm, thiếc… Trong đó, nhiều mỏ đã được quy hoạch khai thác và bảo vệ, song nhiều khu vực gần như lộ thiên, không được quản lý nên người dân đang thi nhau khai thác, thu gom bán cho “đầu nậu” quặng để kiếm lời. Sau đó, một lượng nhỏ quặng được vận chuyển ngược lên biên giới thông qua hình thức ngựa thồ, xe thồ, “cửu vạn” cõng vác… Tuy nhiên, phần lớn quặng được đưa lên xe tải chở thẳng về khu vực tỉnh Lào Cai để tìm đường xuất sang Trung Quốc. Ngoài nguồn quặng từ Hà Giang, Cao Bằng còn có quặng từ các mỏ của Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang đưa lên, từ bên Điện Biên, Lai Châu đưa sang.

  Đáng nói hơn, theo bài “Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và ngành khai khoáng của Việt Nam” trên VOA ngày 3/1/2014, thủ phạm chính gây ra tình trạng này là phe nhóm lợi ích do ngài Phó Thủ tướng Tàu Hoàng Trung Hải cầm đầu.

  Nơi ghi dấu “mốc son” lịch sử lệ thuộc Trung Quốc của ngành điện lực Việt Nam

  Dưới sự chỉ đạo của PTT Tàu Hoàng Trung Hải (lúc bấy giờ là Bộ trưởng Công nghiệp), ngày 26/9/2006, tại trạm biến áp 220kV Tân Kiều (Trung Quốc), dòng điện 220kV từ Trung Quốc đã chính thức được truyền qua Lào Cai - Yên Bái đến Việt Trì (Việt Nam). Phương hướng “chiến lược” phụ thuộc vào điện mua từ Trung Quốc với giá cắt cổ và bỏ qua điện của các công ty trong nước, do ngài PTT Tàu khởi xướng, bắt đầu từ đây.

  Sửa lịch sử để kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh cùng ngày Quốc khánh Trung Quốc

  Sự kiện tỉnh Lào Cai tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh vào ngày 1/10/2011 từng khiến dư luận một phen sôi sục. Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã cố tình sửa lịch sử để tổ chức sự kiện này vào đúng ngày Quốc khánh Trung Quốc 1/10/2011, thay vì lẽ ra là ngày 10/10/2011.

  Cưỡng bức dân chúng treo đèn lồng đỏ

  Ngoài hành vi trắng trợn sửa lịch sử để kỷ niệm ngày tái lập tỉnh vào đúng ngày Quốc khánh Trung Quốc, chính quyền Lào Cai còn cưỡng bức dân chúng phải treo đèn lồng đỏ trong dịp này.

  Bài “TP Lào Cai: Cưỡng bức dân treo cao đèn lồng đỏ?” trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 23/9/2011 cho hay: “Theo báo Lào Cai, nhân dịp kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Lào Cai (1/10/1991 - 1/10/2011), thành phố Lào Cai đã bắt đầu khởi động chương trình chỉnh trang đô thị, trong đó có việc thắp đèn lồng tại các công sở và nhà dân trên một số tuyến phố.”

  Đèn lồng trên phố Trần Nhật Duật (P. Kim Tân)
  Đèn lồng trên phố Trần Nhật Duật (P. Kim Tân)
   
  Một tỉnh nhưng có tới 4 nghĩa trang “liệt sỹ” Trung Quốc

  Trang web của Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai ngày 3/4/2009 đưa tin:

  Theo đề nghị của các Cựu chiến binh Trung Quốc và được sự đồng ý của các tỉnh, thành phố phía Việt Nam, từ ngày 30/3 đến ngày 01/4/2009, đoàn Cựu chiến binh Trung Quốc gồm 28 người đã từng công tác và chiến đấu tại Việt Nam đã đến thăm Lào Cai và tảo mộ các chiến sỹ Trung Quốc đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tỉnh Lào Cai là tỉnh đầu tiên đoàn đến trong chuyến thăm và tảo mộ của Đoàn tại một số tỉnh, thành phố của Việt Nam.

  Sáng ngày 30/3, sau khi nhập cảnh tại cửa khẩu Lào Cai, đoàn đi viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trung Quốc tại xã Lùng Vai, huyện Mường Khương. Buổi chiều, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trung Quốc tại Sa Pa.

  Sáng ngày 31/3, diễn ra buổi giao lưu giữa đoàn Cựu chiến binh Trung Quốc với Hội Cựu chiến binh tỉnh Lào Cai. Tới dự buổi giao lưu có đồng chí Phạm Kỳ,Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Lao động TB&XH. Buổi giao lưu giữa đoàn với Hội Cựu chiến binh tỉnh diễn ra trong không khí đầm ấm,  thân mật, thắm tình hữu nghị, làm thắm thêm tình đồng chí, đồng đội giữa Cựu chiến binh hai bên. Buổi chiều cùng ngày đoàn đến viếng 02 Nghĩa trang Liệt sỹ Trung Quốc tại xã Bảo Hà.

  …Đoàn rất cảm động khi đi tới đâu cũng đều nhận được sự đón tiếp chu đáo, thân tình, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo các cấp, các ngành của tỉnh, và càng cảm động hơn khi được tận mắt thấy các nghĩa trang liệt sỹ Trung Quốc ở Lào Cai được tu sửa, quản lý rất tốt.

  Như vậy, Lào Cai có tới 4 nghĩa trang “liệt sỹ” Trung Quốc: 1 tại xã Lùng Vài (H. Mường Khương), 1 tại Sa Pa và 2 tại xã Bảo Hà (H. Bảo Yên), tất cả đều được “tu sửa, quản lý rất tốt”!? Nghĩa trang “liệt sỹ” Trung Quốc ở Sa Pa từng bị tố là nơi chôn lính Trung Quốc xâm lược Việt Nam năm 1979. Ngoài ra, trong bài “Những người Trung Quốc được PTT Tàu Hoàng Trung Hải chỉ đạo xây ‘nghĩa trang liệt sỹ’ đã ‘giúp’ Việt Nam ‘làm đường’ như thế nào?” người ta còn được biết thêm sự thật về các “liệt sỹ” này:

  ...Nếu kể cho rạch ròi thì nhiều thứ TQ “giúp” đã gây hại, trước mắt và về lâu về dài. Chẳng hạn, đưa quân sang giúp làm đường (do TQ đòi đưa quân sang đánh “giúp”, VN phải lảng tránh bằng cách nhờ giúp làm đường) thì tàn phá môi trường, cảnh quan (trong đó có việc đặt mìn tiêu huỷ “hòn đá Liễu Thăng” [Xin dẫn thêm một vài ví dụ trong trăm ngàn ví dụ: ở Côn Sơn, nơi ẩn cư của Trần Nguyên Đán và Nguyễn Trãi, họ đã đào xuyên ngang dọc quả núi thành đường hầm, hiện cửa vào bị bít, không ai biết họ làm gì trong đó. Nhiều di tích như di tích An Sinh, nơi gần đây mới xây đền thờ các vị vua Trần, hết thảy tượng đá thời Trần đều bị phạt cụt đầu hoặc bắn vào bụng. Ở Ngọa Vân am, không những tháp Phật Hoàng đựng xá lị hoàng đế Trần Nhân Tông và tháp Đoan Nghiêm cổ kính cao lừng lững bị đào rỗng ruột, toàn bộ bài vị trong tháp bị đập cho tan nát, tấm bia Trịnh Căn cho lập để kỉ niệm một lần ông đưa con trai và con gái trèo núi lên chiêm bái vị anh hùng cũng bị đập thành ba bảy mảnh, mà 13 ngọn tháp đứng theo một hàng thẳng tắp chạy thoai thoải xuống phía Tây Nam cách nhau chừng 50 mét một đều bị phạt ngang, phía dưới có một đường hầm lộ thiên đào thông tháp nọ với tháp kia. Họ định phá long mạch của nhà Trần lừng lẫy chiến công chống giặc phương Bắc, cũng tức là phá long mạch của Việt Nam chăng?]), khai thác trộm của cải, thăm dò ngầm tài nguyên, địa thế...

  Các vị “quan phụ mẫu” ở Lào Cai đều có hoạn lộ hanh thông khác thường

  Mặc dù lãnh đạo tỉnh Lào Cai vốn có truyền thống “mãi quốc vinh thân”, tiếp tay cho Tàu làm nghèo đất nước, như đã chỉ ra ở trên, nhưng không hiểu sao hoạn lộ của họ lại hanh thông một cách khác thường. Kể từ khi tái lập tỉnh năm 1991, các vị bí thư tỉnh uỷ ở đây đều lần lượt được điều về Hà Nội để đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong bộ máy trung ương:
  1. Ông Tráng A Pao, Bí thư Tỉnh uỷ từ năm 1992-2000, được điều về Hà Nội giữ chức Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội từ năm 2000-2007;
  2. Ông Giàng Seo Phử, Bí thư Tỉnh uỷ từ năm 2000-2005, được điều về Hà Nội giữ chức Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương (2005-2007) rồi làm Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc từ năm 2007 đến nay;
  3. Ông Bùi Quang Vinh, Bí thư Tỉnh uỷ từ năm 2005-2010, trở thành Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư từ năm 2011 đến nay;
  4. Ông Nguyễn Hữu Vạn, Bí thư Tỉnh uỷ từ năm 2010-2013, trở thành Tổng Kiểm toán Nhà nước từ tháng 5/2013 đến nay.
  Chưa có tỉnh thành nào trong cả nước mà 4 đời bí thư tỉnh uỷ liên tiếp đều được điều về nắm giữ trọng trách ở trung ương. Dĩ nhiên, không thể nói là điều này không liên quan gì đến tình cảm “bên kia biên giới cũng là quê hương” của các vị lãnh đạo ở Lào Cai. Trung Quốc luôn tìm cách can thiệp vào bộ máy nhân sự cấp cao của Việt Nam, và một khi họ đã mua chuộc, khống chế được một quân bài hữu dụng rồi thì lẽ dĩ nhiên là họ sẽ tìm mọi cách để quân bài đó càng leo cao càng tốt. (Trong dư luận đã có những lời tố cáo rằng bộ ba Bùi Quang Vinh – Nguyễn Hữu Vạn – Nguyễn Văn Vịnh dính líu đến nhóm lợi ích của PTT Tàu Hoàng Trung Hải. Nguyễn Văn Vịnh là người thay ông Nguyễn Hữu Vạn làm Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai từ tháng 3/2013, trước đó là Chủ tịch tỉnh.)[1]

  Tỉnh biên giới đầu tiên có đường cao tốc nối với Hà Nội

  Một trong những lý do quan trọng khiến đội quân xâm lược của Trung Quốc chuốc phải thất bại nặng nề trong cuộc chiến 35 năm trước chính là vì địa hình hiểm trở và điều kiện giao thông khó khăn của các tỉnh biên giới phía bắc Việt Nam, và Lào Cai cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, nay thì điều đó đã không còn là vấn đề với người láng giềng “4 tốt, 16 vàng” của chúng ta nữa.

  Nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao, quyết liệt của PTT Tàu Hoàng Trung Hải mà tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai coi như đã hoàn thành. Đây là “chiến tích” vô cùng ngoạn mục của ngài PTT Tàu này, vì những con đường cao tốc như thế sẽ giúp Trung Quốc mở tầm khống chế xuống Đông Nam Á và Hà Nội sẽ trở nên rất gần với đội quân xâm lược đến từ phương Bắc. Hành trình từ cửa khẩu quốc tế Lào Cai về Hà Nội được rút ngắn chỉ còn 3-5 giờ.

  Mặc dù là một dự án hết sức nhạy cảm về an ninh - quốc phòng nhưng một nhà thầu Trung Quốc vẫn được giao gói thầu A7 dài đến 27,7km (18 cây cầu) trên địa bàn tỉnh Lào Cai, với những tai tiếng cố hữu như việc “lập thôn, lập xóm” tại địa bàn dự án hay việc tự ý đưa cỏ lạ từ Trung Quốc sang trồng ở mái taluy dự án. Xin trích một đoạn trong bài “Chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979” trên trang Wikipedia Tiếng Việt để quý vị có thể hình dung ra những hệ luỵ tai hại về an ninh - quốc phòng ở đây:

  Quân Trung Quốc vừa chiếm ưu thế về lực lượng, vừa chủ động về thời gian tiến công, lại còn có "lực lượng thứ năm" gồm những người Việt gốc Hoa trên đất Việt Nam. Từ đêm 16 tháng 2, các tổ thám báo Trung Quốc đã mang theo bộc phá luồn sâu vào nội địa Việt Nam móc nối với "lực lượng thứ năm" này lập thành các toán vũ trang phục sẵn các ngã ba đường, bờ suối, các cây cầu để ngăn chặn quân tiếp viện của Việt Nam từ phía sau lên. Trước giờ nổ súng, các lực lượng này cũng bí mật cắt các đường dây điện thoại để cô lập chỉ huy sư đoàn với các chốt, trận địa pháo.
  Trung Quốc là bậc thầy trong việc lựa chọn thời cơ và khai thác điểm yếu của đối thủ. Vì vậy, người ta có đầy đủ lý do để tin rằng, một khi chiến sự với Trung Quốc nổ ra, Lào Cai chính là tử huyệt lớn nhất của Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía bắc./.


  [1] Không phải vô cớ mà blog Huệ Lừa Văn phòng Chính phủ, một trang mạng của chính những người trong bộ máy (chứ không phải của các “thế lực thù địch) lập ra để vạch trần tội ác của nhóm lợi ích đang lũng đoạn cả bộ máy do PTT Tàu Hoàng Trung Hải cầm đầu, đã tố cáo bộ ba Bùi Quang Vinh – Nguyễn Hữu Vạn – Nguyễn Văn Vịnh là tay chân đắc lực của ngài PTT Tàu này và Lào Cai chính là “căn cứ địa” của ông ta.

  Các bài viết được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Lê Anh Hùng

  Lê Anh Hùng là một blogger/dịch giả/nhà báo độc lập ở Hà Nội và là người đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam từ nhiều năm nay.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Viet từ: Viet Nam
  31.03.2014 16:27
  KHông hiểu vì sao mấy ngày nay không thể bắt và nghe được đài VOA

  bởi: thaychua từ: usa
  31.03.2014 03:35
  Chúng ta cứ mãi nói tới chiến tranh biên giới sao không rào lại giống như Nam và Bắc Triều tiên chỉ chừa lại các cữa khẩu chính để buôn bán và giao dịch để bề kiểm soát nạn buôn lậu buôn người và người lính biên phòng cực khổ khi tuần tra việc này nên làm từ bây giờ còn hơn Chúng Ta cứ mãi nói xuông

  bởi: Phong An từ: hk
  30.03.2014 11:38
  Rất cám ơn Lê Anh Hùng có bài viết qui giá này . Nếu chẳng may dân Việt bị Tàu diệt vong và đồng hoá lần nữa thì thế hệ con cháu Việt tìm đọc được bài này sẽ hiểu thêm về hoàn cảnh mất nước của cha ông ra sao ! Ngày xưa học Nguyễn Ánh cõng rắn cắn gà nhà , nay có Đảng CSVN mời Tàu vào làm quan cai trị dân ta … dâng đất đai biển đảo cho kẻ thù phương Bắc .

  bởi: VTC từ: TpHCM
  29.03.2014 12:12
  Ếch ngồi đáy giếng phán lung tung

  bởi: Con Rồng từ: Sài Gòn
  25.03.2014 01:15
  Chuyện thời đại có cơ quan Liên Hiệp Quốc mà sử sự như thời kỳ phong kiến, vua chúa. Anh cai trị Úc Châu và Cannda.

  Trung Quốc chiếm Tây Tạng, Tứ Xuyên; rồi Hoàng Sa, Trường Sa. Bây giờ lần lượt Lào Cai và các tình đầu nguồn...

  bởi: luolei
  22.03.2014 10:06
  bây giờ cần gì xua quân sang đánh vina chúng mày!cứ trang bị vũ khí cho tụi hmong,nùng các tỉnh phía bắc và kích động bạo loạn tại đó!miền trung thì giúp dân thượng tây nguyên cũng y thế ,làm loạn cao nguyên trung phần!miền nam thì qua tay kampụchia trang bị dân khờ me nam bộ để họ quét sạch duồn an nam khỏi miền tây nam bộ!

  bởi: Nguyễn Xuân Đông từ: Paris
  21.03.2014 23:30
  Bài này của ông Lê Anh Hùng có giá trị như một đoạn của Lịch sử đau thương , khốn nạn cho dân tộc ta . Thế mà csvn vẫn bưng bít nhân dân , thậm chí còn bênh vực Tầu Khựa thì thật là vô lý . Nghĩa trang ở Hóc Môn (SG) thì đào mồ cuốc mả người đã được chôn từ bao đời đến hiện tại . Đồng đô la lớn quá nên
  lãnh đạo đảng mới để cho H.T.Hải thao tác giang sơn VN mình .
  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  21.03.2014 22:00
  Đây là "Phương án" "cõng rắn cắn gà lồng" của Đảng CSVN:
  1. Về chính trị đó là những "đồng chí" đã 'tập sự' tại biên giới có đủ tiền do tài trợ của Tàu và sự dìu dắt của Hoàng Trung Hải chuẩn bị cho "thôn tính tương lai - Hán hóa Việt nam"
  2. Làm đường cao tốc đi Hà nội để Quân Trung quốc đến chiếm thủ đô Hà nội cho nhanh - nếu để đường cong queo, ngoằn ngoèo như cũ sẽ vấp phải mìn và súng chống tăng của du kích.
  3. Đường Cao tốc Lạng sơn Hà nội cũng đã chuẩn bị xong từ nhiều năm, nay chi còn chỉnh sửa theo phương án của TÀU - dịp Đại hội Đảng CSVN từng đoàn xe biển xanh của TÀU KHỰA sang 'chỉ đạo đại hội' Đảng CSVN đi về như đi họp chợ.

  bởi: thanhlong
  20.03.2014 11:38
  Den mot ngay nao do ,LAO CAI se tach khoi VN thong qua mot cuoc bau cu, giong nhu CRIM, ngay do se khong xa....

  bởi: VivaVietnam từ: So-Cal, USA
  20.03.2014 11:07
  Tưởng chừng tên hán tặc " hoàng trung hải " và đồng bọn của nó đả bỏ chạy về tàu. Nay tên nầy một lần nửa đứng ra huy động cuộc tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia MH370 mất tích trong đó có hơn 150 họ hàng hán tộc của hắn ở trên chuyến bay đó. Thật là nguy hiểm ???

  bởi: Trần Chiến từ: Mỹ
  19.03.2014 23:18
  Chỉ cần lấy "tiền giả" hối lộ cho những kẻ "Bán Nước VN" thì bọn "Mua Quan Bán Chức" sẽ làm hết.
  VN ngày nay đã có bao nhiêu sư đoàn lính tinh nhuệ của Tầu trải từ Bắc xuống Nam.

  Ai cho Tầu vào những vùng biên giới chiến lược như: phía Bắc, Tây Nguyên, Đà Nẵng, Hải Phòng...v....v... ???

  Làm sao mà đuổi chúng ra khỏi VN đây ???

  bởi: Dân Việt từ: Việt-Nam
  19.03.2014 20:47
  Cả một " Bộ Chính -Trị & Lãnh Đạo " đều mang nhãn hiệu LÊ-Chiêu-THống

  Chỉ còn mong xuất hiện 1 QUANG-TRUNG thì may ra vận nứơc thay đổi.....Có lẽ điều này khó xảy ra....( chỉ còn mong ở Ý TRỜI ...)

  Nếu không thì VN sẽ giống như KRIM của UKRAINE ... dân Tàu sẽ bỏ phiếu VN thuộc về China , thế là China xoa tay ...ký kết thâu nhận VN như 1 tỉnh của China .... ( khỏi cần đem quân cứơp như cứơp Tây-Tạng ...)

  bởi: Lý-Thừơng -Kiệt từ: Nam Quốc Sơn Hà
  19.03.2014 19:28
  " HậU SINH KHẢ Ố "......bọn mi làm nhục Tổ -Tiện , Tiền -bối , và những Anh-hùng dựng nứơc & Giữ nứơc .

  Có chết đi cũng không rửa cái NHỤC Này ...
  Đúng là " CÁO CHẾT Để LÔNG " ( mùi vẫn còn hôi 1.000 năm )

  bởi: dân việt từ: nước việt
  19.03.2014 06:47
  Nếu ai cho rằng bài viết của tác giả mang tính phóng đại hù dọa tâm lý thì các bác hãy vào link dưới đây mà xem thử coi trong cái video này nó chiếu cái gì nha các bác.

  http://www.youtube.com/watch?v=UshBxOUfCbM

  bởi: Vô danh
  18.03.2014 21:59
  Da bao roi ma ly!

  Bon chung dang dung chinh tri nhan dan, tung buoc leo len nam het chinh quyen va lanh dao cai "dan toc anh hung" nay. Roi day se chang con chu quyen gi het, vi xam luoc da nam ngay trong hang ngu lanh dao roi.

  Tay nao trong Dang ma ho he thi bi choi ngay lap tuc, nhu Pham Quy Ngo day. TC bay gio da thiet lap hoan chinh he thong noi gian va chinh quy trong chinh quyen VN tu Trung Uong den Dia Phuong ca roi.

  bởi: South China Sea
  18.03.2014 15:45
  Tác giã cho cái link “Cuộc xâm lược cũa Trung Quốc” đưa người đọc đến trang web cũa Wikipidia tiếng Việt bài có tựa đề là: “Chiến tranh biên giới Việt-Trung, 1979”. Trong bài nầy phần ghi chú 1 ghi: “Zhang Xiaoming, "China's 1979 War with Vietnam: A Reassessment", China Quarterly, Issue no. 184 (December 2005), trang 851-874. Zhang cho biết: "Các tài liệu hiện hữu ước tính khoảng 25.000 quân Trung Quốc bị chết và 37.000 bị thương. Các nguồn gần đây từ Trung Quốc đánh giá có khoảng 6.900 chết và 15.000 bị thương, tổng số là 21.900 thương vong trên tổng số 300.000 quân tham chiến.” Cũng bài nầy bằng tiếng Anh phần ghi chú lại viết: Zhang Xiaoming, "China's 1979 War with Vietnam: A Reassessment", China Quarterly, Issue no. 184 (December 2005), pp. 851–874. Actually are thought to have been 200,000 with 400 – 550 tanks. Zhang writes that: "Existing scholarship tends towards an estimate of as many as 10,000 PLA killed in action and another 37,000 wounded. Recently available Chinese sources categorize the PLA’s losses as 8,531 dead and some 21,000 injured, giving a total of 24,000 casualties from an invasion force of 200,000."! Điều lý thú là cũng từ 1 nguồn từ bài cũa ông Zhang Xiaoming, nhưng hầu hết những con số dịch sang tiếng Việt lại được sữa đỗi khác với bài gốc tiếng Anh. Thí dụ như tiếng Anh ghi chĩ có 10,000 quân Trung Quốc bị chết, nhưng tiếng Việt lại ghi 25.000 quân Trung Quốc bị chết! Tiếng Anh ghi chĩ có 200,000 quân TQ tham chiến, nhưng tiếng Việt lại ghi là 300,000!
  Trả lời

  bởi: Tâm
  19.03.2014 19:54
  Vấn đề là gặc Tàu ỷ thế giàu có muốn ăn đồng hoá cả thế giới chứ không riêng VN southchinasea đem số liệu thống kê để chứng tỏ cái gì, cái chính là quân Tàu cộng xâm lược VN năm 1979, chứng tỏ Tàu cộng không thể là láng giềng tốt, mà là bọn cướp, là giặc.
  Chỉ đau là bọn cầm quyền Hà Nội ngu xuẩn đem chủ nghĩa Cộng sản từ Liên xô, Trung cộng nước VN trở nên tăm tối, nghèo hèn.
  Đả đảo cộng sản VN bán nước. Đả đảo hồ chí minh nô lệ ngoại bang.
  Ngày nào Hán tặc Hoàng Trung Hải còn cầm quyền ngày đó VN càng tăm tối.

  bởi: Hoang Anh từ: Hà Nội
  18.03.2014 11:38
  Báo động: Đề nghị bà con trong và ngoài nước hãy lên tiếng để chặn bàn tay tội ác của nhóm lợi ích do tên phó thủ tướng Hán tặc Hoàng Trung Hải cầm đầu đang lũng đoạn cả bộ máy và âm mưu biến Việt Nam thành quận huyện của TQ. Quan những thông tin gần đây trên mạng thì tình hình đã đến hồi nguy cấp; e rằng dân chủ chưa kịp đến thì Việt Nam đã trở thành quận huyện của Trung Quốc rồi.

  bởi: red từ: hcm
  18.03.2014 10:45
  Nói linh tinh ai nói cũng được. Quán nước vỉa hè nói chuyện chính trị còn hay hơn các ông bình luận nhiều, Tin quốc tế, tin kinh tế sách lược đối ngoại, đối nội,.. nhưng không ai chém gió như tác giả bài này, Tôi chắc rằng nếu bầu các ông làm lãnh đạo các ông còn tham nhũng nhiều hơn những người hiện đang làm, và tôi cũng chắc rằng nếu quý vị ở cương vị lãnh đạo quốc gia, thì chỉ trong ba ngày là lại nồi da xáo thịt, thực tế cho thấy, cộng hòa đệ nhất, đệ nhị, có mấy năm thôi mà bao nhiêu lần đảo chính?. và cũng có tốt đẹp gì, khi hành quyết dã man chính vị tổng thống dân cử của mấy vị. Giỏi thì quý vị thành lập quốc gia riêng trên đất mỹ đi, tha hồ mà lãnh đạo. Tha hồ mà xây dựng. Và cũng chẳng ai cấm mấy vị yêu mến thành quả tự do ấy. Chém gió trẻ lên ba cũng làm được. Còn làm theo đường lối của quý vị chắc là còn tệ hơn nhiều quý vị làm cho bản thân quý vị còn chưa ra gì nói chi làm cho xã hội. Tôi là người dân tôi thấy thế này là tốt rồi. không chiến tranh, không đảo chính.. Nói là không sợ Trung quốc là nói dóc, Mạnh như Mỹ, Nga còn phải nể nữa là những nước bé con như Việt Nam. nếu có chiến tranh xảy ra, tôi chắc rằng các vị, những người thích nói nhiều A-Quy thế hệ mới sẽ là những người quay giáo đầu tiên. Giỏi thì hãy là gì thử xem nào.
  Trả lời

  bởi: HoanTan từ: S_Cali
  21.03.2014 08:10
  TO 'Red _ HCM":... sáo rỗng quá cha nội! Nước Mỹ có đủ loại áo quần đâu cần phải thay, Chúng tôi chỉ tiến lên chứ không tến lùi. Cái cốt lõi là ViệtNam dân tộc nghèo nàn ở dưới đáy thế giới về tiến bộ và tự hào... Cha nội nói bơ bơ như loại con tao rách ko cần áo mới, vậy loại cha mẹ ko có trách nhiệm mới thoát lời lẽ như cha nội mày!
  Trả lời

  bởi: Du Luan Vien từ: USA
  21.03.2014 03:41
  Anh tưởng đem cái tài nguỵ biện của anh ra là mọi người nghe theo ? Tôi không cần anh nói ...blah ...blah ...blah về Miền Nam đảo chính , xáo trộn nhưng họ vẫn hơn và giàu có hơn Miền bắc " Ổn định " !
  Tụi Thái Lan có biểu tình , xáo trộn lung tung beng thì vẫn hơn xa VN ! VN vẫn thua Thái ?
  VN có lãnh đạo sáng suốt , ưu việt , ổn định , đời sống dân nâng cao , xoá đói giảm nghèo được LHQ khen ...nhưng 14 ông trong Bộ Chính Trị Đảng và 175 Uỷ Viên Trung Uơng Đảng vẫn cho con cái qua Mỹ , Pháp , Canada , Úc du học và định cư ở lại !!! Chưa kể dân thường ai cũng muốn đi ! Vậy ổn định của anh là gì mà ai cũng chán ? Không phải dân chán mà ngay cả cán bộ cao cấp cũng chán ?
  Cũng y hệt như TQ vậy : Kinh tế phát triển tột độ , quân sự , quốc phòng đều tăng vọt đứng hàng thứ 2 thế giới , thế mà dân Tàu vẫn không thích " ổn định " cái kiểu này nên ai có tiền là lo chạy ra nước ngoài !
  Tôi gọi kiểu ổn định này là kiểu ổn định láu cá giấu kín một căn bệnh ung thư tiềm tàng ! Còn cái kiểu xáo trộn lung tung như Miền Nam trước kia hay Thái hiện nay là kiểu xáo trộn " sốt vỡ da " hay kiểu ghẻ lở bên ngoài , xem thì gớm ghiếc nhưng dễ trị !

  bởi: dat từ: hanoi
  18.03.2014 10:28
  bài viết sặc mùi quy chụp, tâm lý bài xích như ông thì đãng nhẽ người việt trên thế giới cũng bị đuổi về nước hết.
  Trả lời

  bởi: Du Luan Vien từ: USA
  21.03.2014 03:51
  So sánh khập khiễng !
  Dân Việt có ở nước nào chăng nữa thì cũng chả đáng ngại vì nước nhỏ , chả đồng hoá được ai ! Dân Việt qua Mỹ càng nhiều càng tốt vì Hoa Kỳ biết là " chúng mày qua làm việc , đóng thuế và làm giàu cho tao ! Hệ thống xã hội tao vững chắc , không tham nhũng , hối lộ nên tụ bay cũng chả ảnh hưởng gì !
  Còn thằng Tàu là nước lớn , đáng lẽ dân VN sống gần Tàu thấy Tàu giàu có ( như dân Mễ tây Cơ gần Mỹ ) phải chạy qua Tàu kiếm ăn , tại sao lại chỉ thấy dân Tàu tràn sang ? tại sao dân Mỹ không tràn sang Mễ mà dân Mễ lại tràn sang Mỹ ?
  Nếu VN gần Mỹ thì sao ? Sẽ có hàng ngàn dân Việt sẽ tìm cách chạy sang Mỹ ngay !
  Mình ( Tàu ) mang tiếng là giàu có , kinh tế đứng hàng 2 thế giới mà dân mình lại tìm cách bỏ chạy qua những nước nhỏ và kém hơn mình thì là ...gì .gì ? Là ý đồ xâm lược chứ là gì ?
  Mỹ rất sợ Mễ vì sợ nó cho dân tràn sang ( tức là một siêu cường lại sợ thằng yếu kém hơn mình ) , còn Tàu nó chả sợ gì VN vì mày không qua nước tao được , nhưng tao lại qua nước mày được ! Vậy TQ sợ VN hay VN sợ TQ ?
  Trả lời

  bởi: dân việt từ: nước việt
  25.03.2014 20:38
  ờ đọc xong bài bình luận của bác mới thấy tếu tếu: china là nước phát triển mà dân china thì lại đi sang việt nam xin phúc lợi xã hội giảm tiền học phí, dân việt thì chả ai thèm sang china dù chỉ du lịch.
  Nói thật đấy, dân việt ngày nay đi du lịch thì thường là sang thái, sing, Taiwan hay India, đi china chỉ là số ít. Hong biết mai này khi china vượt mỹ rồi thì cư dân thế giới có đổ sô đến china để tìm kím cơ hội hong nữa hay là dân china lại tiếp tục bỏ china mà đi.
  Bác nói dân china di cư sang xứ này xứ kia nhằm 1 đ1ch đồng hóa/xâm lược thì em thấy chỉ đúng 1 phần thôi, phần lớn là tị nạn hehe.


  Trả lời

  bởi: Mùa biển động từ: Hà Nội
  19.03.2014 07:56
  Những số liệu và sự kiện mà LAH nêu trên bài viết này là tương đối chính xác (> 90%). Tôi có thời gian dài làm trong ngành năng lượng, ( lúc ấy HTH vừa từ Sở điện lựcThái Bình lên HN làm Chánh văn phòng bộ Năng lượng), có dịp đi lại và tiếp xúc nhiều quan chức nên không quá khó để kiểm chứng các thông tin này , nhất là về con người của HTH.
  Ai tin hay không là tùy nhưng 'phản bác' thì phải có chứng cứ và lý lẽ thuyết phục, chứ không thể hồ đồ như đám giáo sĩ Mác -Lê ,'Dư lợn viên' hay nhóm 'Còn đ...còn tiền' thì sẽ không còn lừa được ai cả.
  Nói chính xác , tổ quốc VN đang ở tình cảnh "ngàn cân treo trên sợi tóc" trước họa xâm lăng của kẻ thù truyền kiếp được mang tên "bạn vàng" và "4T".. Kẻ thù không từ bỏ một âm mưu , thủ đoạn hèn hạ nào để gặm nhấm VN về mọi mặt . VN đã là chư hầu TQ từ Hội nghị Thành Đô chứ không phải đến bây giờ. Đọc hồi ký "Hồi Ức và suy nghĩ" của Trần Quang Cơ và Hồi ký của Trương Đức Duy_nguyên đại sứ TQ tại VN (giai đoạn 85-92 , một tên điệp viên Tàu cực kỳ nguy hiểm , hoạt động dài hạn ngay tại HN ) sẽ biết thêm nhiều sự thật về trang lịch sử đen tối và bi thương của VN.
  Cảm ơn tác giả LAH đã có bài viết chính xác và tâm huyết !
  Than ôi , nước Việt điêu linh !

  bởi: nole từ: vn
  18.03.2014 07:59
  Troi oi dan viet con lam tai sao ko lo cho dan ma lo cho tau

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)

   

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác