Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Lãnh đạo Mỹ đối mặt với quyết định về ‘bờ vực tài chính’

  Điện Capitol, Trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ.
  Điện Capitol, Trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ.
  Giới lãnh đạo Hoa Kỳ đang tiến gần đến thời hạn chót phải giải quyết ‘bờ vực tài chính’ và nếu không đạt được thỏa hiệp, kinh tế Hoa Kỳ có thể bước vào một thời kỳ suy thoái mới, ảnh hưởng đến nhiều nước khác.

  Lãnh đạo hai đảng tại Quốc hội tiếp tục họp trong hôm Chủ nhật để điều đình cho một thỏa hiệp, trong đó sẽ giữ mức thuế hiện nay cho giới trung lưu, tăng thuế cho giới nhà giàu, nếu không, giới trung lưu cũng phải trả thêm thuế khi bước sang năm mới dương lịch.

  Cả hai viện Quốc hội Hoa Kỳ đều được triệu tập đến họp phiên bất thường trong ngày Chủ nhật với hy vọng sẽ đưa ra được một thỏa hiệp để đem nói chuyện với phía hành pháp.

  Trong bài nói chuyện phát thanh hằng tuần hôm thứ Bảy, Tổng thống Obama hối thúc Quốc hội hành động, nếu không, kinh tế của quốc gia sẽ bị ảnh hưởng xấu.

  Nếu Quốc hội đạt được thỏa hiệp, Tổng thống Obama có thể ký văn bản này vào tối thứ Hai, giúp hầu hết mọi người Mỹ khỏi phải trả thêm thuế kể từ thứ Ba.

  Cho tới giữa trưa Chủ nhật, chưa thấy bên nào công khai đưa ra dấu hiệu có thể đạt thỏa hiệp.

  Lãnh đạo Quốc hội Mỹ tiếp tục tranh cãi về bờ vực tài chínhi
  X
  28.12.2012
  Lãnh đạo Quốc hội Mỹ vẫn tiếp tục tranh cãi về một thỏa thuận có thể giúp tránh điều được gọi là “bờ vực tài chính.” Lãnh đạo phe Dân chủ chiếm đa số ở Thượng viện, Harry Reid, đã lên án phe Cộng hòa không chịu tăng thuế cho người giàu có. Tuy nhiên, lãnh đạo phe thiểu số Cộng hòa Mitch McConnell nói đảng Dân chủ cũng chẳng làm gì để đạt thỏa hiệp.

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)