Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Blog / Trịnh Hội

  Lâm Thúy Vân

  x
  Thứ bảy tuần rồi, sau 5 năm vắng bóng, tôi đã trở lại sân khấu của Trung Tâm Asia trong vai trò làm guest MC cho chương trình kỷ niệm 32 năm từ ngày Trung Tâm Asia hoạt động ở Hải Ngoại. Tôi đã được xếp đứng giới thiệu chương trình cùng với MC Lâm Quỳnh (con nhà thơ Du Tử Lê), MC Quỳnh Hương là em của chị Ý Lan và là con của cô Thái Thanh. Và ca sĩ Lâm Thúy Vân, một trong những gương mặt chính của Trung Tâm trong suốt 23 năm qua. Kể từ ngày cô nổi tiếng vào cuối thập niên 1980 qua nhạc phẩm 'Cơn Mưa Hạ' của anh Trúc Hồ (nhạc) & Trầm Tử Thiêng (lời):

  Từng hạt mưa, nhẹ như phím đàn
  Tình gọi tình, vòng tay quá ngỡ ngàng
  Làn môi hôn, rét căm trong đêm
  Tình nghiệt oan, đưa ta vào vòng ái ân
  ...

  Không biết các bạn thì sao chứ riêng tôi, mỗi ca khúc là một kỷ niệm riêng biệt, đánh dấu của một thời.

  Và thường nó chỉ liên quan đến một người.

  'Tình Tự Mùa Xuân' của Từ Công Phụng qua tiếng hát tựa như lời nhắn nhủ của anh Tuấn Ngọc.

  'Titanium' của David Guetta & Sia. Vừa nghe qua là chỉ muốn ôm người yêu vào lòng.  

  Và 'Cơn Mưa Hạ'. Một 'Cơn Mưa Hạ' của thành phố Melbourne hơn 20 năm trước. Khi tôi vẫn còn học trung học và lần đầu tiên biết nhung nhớ là gì. Biết buồn theo kiểu:

  Hôm nay trời nhẹ lên cao
  Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn.

  Mãi cho đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ cái cảm giác buồn da diết ấy. Cái thú thích 'được' buồn của tuổi đôi mươi. Khi chuyện không có chi cũng phải xé ra to để có cơ hội được...  buồn. Được nằm vùi trong chăn ấm, khi mưa đang tí tách bên ngoài, để được nghe đi, nghe lại tiếng hát buồn rười rượi của Lâm Thúy Vân:

  Từng hạt mưa, nhẹ như phím đàn
  Tình gọi tình, vòng tay quá ngỡ ngàng...

  Chưa đủ. Sau một thời gian nghe ngóng xong, tôi đã cố tập đàn guitar sao cho đúng và chuẩn để mình có thể tiếp tục tự...sướng trong cái buồn.

  Thế mới đáng mặt đàn ông, con trai Việt Nam mới lớn!
  Thế vậy mà không ngờ, 23 năm sau, tôi lại có dịp đứng cùng Lâm Thúy Vân trên sân khấu của Trung Tâm Asia. Trước mặt hàng ngàn khán giả ở Long Beach Convention Center ở California.

  Thế vậy mà, lạ thay, chúng tôi lại không nói đến nhiều những kỷ niệm của tuổi đôi mươi. Mà ngược lại chúng tôi đã nói nhiều về đất nước Việt Nam bên kia bờ Thái Bình Dương nghìn trùng xa cách.

  Mặc dù chẳng có ai nhắc nhở chúng tôi phải nói gì. Mặc dù chúng tôi hoàn toàn có quyền muốn nói gì thì nói trong vòng 5 phút trước khi giới thiệu màn kế tiếp.

  Thế mới thấy, sông có khúc, người có lúc. Thì ra tôi đã không còn mơ mộng, viễn vông như ngày xưa.

  Tôi đã hỏi Vân tại sao là một ca sĩ, Vân lại quan tâm đến tình trạng nhân quyền ở quê nhà?

  Vân bảo: "Bởi vì em không cho đó là một vấn đề chính trị. Mà chỉ là một vấn đề liên quan đến những quyền lợi căn bản của tất cả mọi người, trong đó có em. Là quyền được nói lên những gì mình thật sự suy nghĩ. Vì em có một trái tim và em thấy chuyện gì đúng là em nói."

  Tôi đã tiếp lời Vân như sau:

  "Ðúng vậy thưa quý vị. Là ca sĩ, MC, luật sư, một người dân đang bị mất đất, a blogger, hay đang đi làm nail, cuối cùng tất cả chúng ta đều là con người và vì vậy có những quyền con người căn bản mà không một ai, một chế độ nào có quyền đàn áp. Khoan hãy nói đến vấn đề chính trị, ở đây chúng ta chỉ nói đến quyền được phát biểu ý kiến công khai mà không bị bắt bỏ tù, quyền được tự do thông tin, đọc báo, đọc sách mà không bị kiểm duyện, bị chặn không cho lên Facebook, bị sách nhiễu, áp bức chỉ vì dám nói, dám viết điều mình suy nghĩ."
   
  Vừa nói đến đó, Vân đã tiếp lời tôi nhấn mạnh:

  "Đối với riêng em, em còn cảm thấy đây là một trách nhiệm, một sự may mắn mà Trời đã ban cho em, là cho em được sống ở bên ngoài để em có thể nói lên những điều mà những người ở Việt Nam không nói lên được."
   
  Wow. Có thể nói là tôi đã hoàn toàn ngạc nhiên trước lời chia xẻ này của Vân. Vì thú thật chính tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng việc tranh đấu cho một đất nước Việt Nam ngày càng được tự do, nhân bản lại trực tiếp liên quan đến sự may mắn cá nhân của riêng mình khi được lớn lên và trưởng thành ở Hải ngoại.
   
  Có lẽ tôi cần phải suy nghĩ nhiều hơn về vấn đề này.
  Đặc biệt là sự ngẫu nhiên trùng hợp đến diệu kỳ ngay trên một sân khấu văn nghệ đầy màu sắc, lụa là, son phấn. Nhưng đó cũng là nơi đã vừa cho tôi có thêm nhiều niềm tin ở con người, đặc biệt là những con người Việt Nam vẫn luôn biết thổn thức cho đồng loại.

  * Blog của Luật sư Trịnh Hội là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: Hoa Kỳ
  15.12.2012 15:08
  Sao không đăng bài của người Việt yêu nước Việt ?

  bởi: Người Việt yêu nước Việt từ: Hoa Kỳ
  13.12.2012 18:04
  Đã là người Việt Nam có gần năm ngàn năm Văn Hiến mà Hội Vân là người Việt Nam có dòng máu Việt Nam có con tim Việt Nam Vân lại là một ca sĩ sinh hoạt trong Văn Hóa Dĩ VĂN TẢI ĐẠO mà Ngày xưa các cụ Hủ Nho nhà ta cho
  (xướng ca vô loại ) là các cụ làm tay sai cho Tàu cho đế quốc Phong kiến họ dùng chính sách ngu dân để trị . Thử hỏi có bộ môn tuyên truyền nào bằng bộ môn Văn nghệ,dễ tập trung quần chúng dễ đưa vào lòng người những ý tưởng tiến bộ bằng lời ca tiếng hát qua những ý nhạc du dương qua những cung đàn trầm bổng . Bộ môn văn nghệ nầy là vũ khí bén nhọn đâm thẳng vào con tim của những người máu lạnh cọng sản của những kẻ thờ ơ vận nước ngửa nghiêng .
  Xin cảm ơn Vân xin cảm ơn Trịnh Hội
  Chào Đoàn kết cứu Nước

  bởi: William-một con lai
  09.12.2012 02:23
  Thì như vậy đấy, nghệ sĩ là phải biết yêu nước thuơng nòi chứ suốt ngày lo ca hát ăn nhậu thì đâu có được. Mấy ông HO và con cái lúc nào cũng nói chuyện dân chủ tự do, mà đi làm về là đi ăn nhậu, ca hát thì tự do đâu mà có được. Phải biết viết bài sửa đổi đảng cs thì mới có tự do được chứ, viết ban đầu không hay thì lâu ngày cũng khá được, cũng được thông tin tiến bộ. Con lai tôi đâu có học hành gì mà viết còn được khá hơn bạn Anti-Phản động, tại sao con HO và mấy ông HO không viết được? Đúng là sống ở Mỹ mà không nghe hiểu được câu tiếng Mỹ " Freedom is not free" gì ráo trọi.

  bởi: hotac từ: VN
  07.12.2012 05:58
  là người VN ngạo ngễ ở hải ngoại cũng như ở trong nước khg nên bị động rồi mới đánh trả như biểu tình, fản đối bằng ngoại giao công hàm, thỏa hiệp vì̀ lợi ích kinh tế .v.v..Du kích chiến: fương châm linh hoạt, gậy ông đập lưng ông , bấc ngờ & đầy sáng tạo. Chúng ta khg thể ngồi yên, hay trực diện với kẻ thù hiện có nhiều tìm năng hơn về mọi mặt. Anh là ai ? Là người VN tôi khg thể ngồi yên để nhìn đồng bào mình sắp fải bị đọa đầy vì mất nước. Một hạt giống nhỏ của tất cả đồng bào mình là những cây cổ thụ to cho tương lai giải thể chế độ ngụy quyền Cộng Nô.

  bởi: Tran van Thong từ: 15 Allee jacques tati
  04.12.2012 20:34
  Cam on loi noi cua 2 nguoi chan thanh va dung nhu the.Lam nguoi co tieng noi ma kg duoc noi ,nhung gi ma CP noi hua voi DAN nhung khong thay dau vao dau.Mong soa co tran HOA LAI Tuoi vao nuoc VIET cho DAN song doi ./.

  bởi: congbinh từ: agvn
  04.12.2012 16:01
  các vị cứ ở bên đó mà nghe tàn quân la lối. tại sao các vị không về đây góp sức dựng xây đất nước của các vị nhỉ
  Trả lời

  bởi: Phuong từ: France
  06.12.2012 03:35
  giúp cái gì anh nói đi? đằng này tiền kiều hối gởi về giúp đỡ đồng bào , về để xây dựng thì đằng kia mấy thằng CS ngồi trên đầu thiên hạ lo bòn rút của dân, phá hoại cả cái nền kinh tế và làm hỏng cả một thế hệ , nhồi sọ và rao giảng về cái thiên đường mà mấy người đi hoài chả tới . Mà anh nói cũng lạ, mấy người có xem người ta là nhân dân của mấy người đâu mà đòi kêu giúp? CS đã gây ra đau thương gì với nhân dân Vn thì chắc họ hiểu rõ nhất. Mấy người đã làm được gì cho người dân hải ngoại hả?? Không làm mà đòi được ăn, khôn vãi ! đúng là chỉ có CS mới có cái kiểu đòi hỏi mất tự trọng như thế này !
  Trả lời

  bởi: Tám Cà Mau từ: Cà Mau
  06.12.2012 01:22
  @ Congbinh: Có chứ, mấy vị "tàn quân" đó sẽ về Việt Nam nhưng là để lật đổ cái chính quyền Công An trị và tham nhũng mà người dân trong nước đã ngấy đến trào ra cổ họng (ngoại trừ đám tham quan bán nước và gia đình, thân nhân thì không mà thôi.)

  bởi: ba Tam buon dua từ: Dallas
  02.12.2012 22:41
  Cam on ca si Lam Thuy Van co da y thuc truoc khi tro thanh ca si duoc nhieu nguoi yeu thich thi co da biet co con la nguoi Viet Nam.Va co rat bat binh voi nha cam quyen da dan ap anh chi em dong bao cua minh.Su dung cam cua co lam toi rat than phuc.Co nhieu ca si tuyen bo rat no^? nhung vi moi loi dong tien da quay 180 do va co nhieu dieu tuyen bo rat kho chui voi nhung nguoi men mo minh truoc kia dieu do cho thay trong gioi nghe si co nhung khuon mat de dong bao nho mai va co nhung khuon mat de dong bao khinh bi.Lan nua xin cam on ca si Lam thuy Van da co trai tim tu ai va tieng noi voi dong bao bi bach hai

  bởi: Cáo Con từ: Thụy Sĩ
  02.12.2012 19:17
  Tôi cứ ngỡ thời nầy những người ca nghệ sĩ không còn nữa... Với tôi họ là những người tiên phong nói nên những bất công của xã hội. Họ là những ánh sáng soi đường cho những lối đi mới.

  Cảm ơn những con người can đảm, cảm ơn trung tâm Asia. Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ các bạn, rất mong được nghe thêm nhiều tiếng nói khác nữa.

  bởi: TRIET LY từ: chicago
  02.12.2012 15:12
  Rat hay khi doc loi phat bieu cua anh hieu ..Ai theo CS và chống CS đều mất tự do. Duy chỉ người không theo không chống thì tự do hoàn toàn...hiii rat dung... Trinh hoi la cai guong dien hinh..ca si khong ca va vi si dien di reu rao dau tranh roi mat dat...chi co biet go cua trung asian de moi co co tieng noi...anh chang nay noi tieng la dua hoi ba vo KY DUYEN thoi...chu that su lam MC thi noi ca lam...nua viet nua ngoai chang ra hon...ca si thi xin loi anh ta chang phai la ca si va ca cung chang duoc...muon anh ta chui boi chong cong hay theu det chuyen tren troi duoi bien thi duoc...chu so duoi dat cung khong duoc ...vi duoi bien khong co ai biet chu duoi dat thi de bi phat hien la dem bom no tu tung....tu lau toi thac mac khong hieu sao ky duyen lai chon anh ta lam cho dua...cung mai cho ky duyen som thuc tinh vao cuoi doi....hiiii...neu ai con nghi ngo ve danh gia cua tui...hay xem ky lai nhung lan MC cua anh trinh hoi nay ...thi du hieu tai nang anh ta that han che va tham chi chi co mot khuon lam di lam lai qua loi noi...lo bich va vo duyen khong hieu sao trung tam ca nhac lai thue anh ta toi nghi chac vi ne ky duyen nen moi cho anh ta lam thoi!! NOI TOM LAI de cho gioi nghe si nhung cam xuc lang man va soi noi vao nhung bai hat tru tinh va yeu duong va hon nhien dung dem chinh tri hoa van nghe...thi nen ca nhac von hay cua hai ngoai dan dan khong con nhung sang tac moi va han che ...nhung bai hat tho mong ve tinh yeu dau con ..nhung loi tho y hay cua gio may deu bi mat tieu gio chi con nhung bai re tien ..nhung khuc tien chien xua nhu trai dat ca riet nghe riet tu oi nao khong hay ma khong hieu sao ai chong cong cung deu cho la tuyet voi hon muc tuyet voi...com an hoai cung ngan..pho an hoai cung chan ..khong hieu co ai noi cho toi biet nghe hoai mot chu de co chan hay khong ..dung noi khong nghe...toi se cho ban la ke ba xao va xao hon cong san nua
  Trả lời

  bởi: Tám Cà Mau từ: Cà Mau
  06.12.2012 01:18
  Đúng là Triết Lý .... ba xu. Tui đọc một hơi mà chẵng biết anh/chị muốn nói cái gì! Đa ngôn, đa quá. Nói nhiều, sai nhiều.
  Trả lời

  bởi: mackeno từ: Pháp.
  04.12.2012 19:56
  Viết chữ Việt mà không có dấu ! kẻ viết, người khác xem thấy nó ! ? .
  Trả lời

  bởi: Haha từ: Viet
  03.12.2012 18:16
  Are you on drug man? Haha

  bởi: hoangha từ: hanoi
  02.12.2012 14:57
  thạt cam kích'LAM THUY VAN .và còn nhiều nhân vật vì dân tộc vì tổ quốc VN thân yêu ,song vào đó có những phần tử lợi dụng .lòng câm phẩn của người dân trong nước bị chế độ lấy đất lấy nhà .dượng lên tổ chức nầy tổ chức kia . vận động tiền bạc .tống người vào tù ;bỏ họ không thăm hỏi một câu ;làm như không biệt họ .có hai ba tổ chức ở ngoài nước như vậy ;chúng tôi sẻ đúc kết .thành tích của những tổ chức tốt .và lên tiếng với báo chí đài ,những tổ chức lợi dụng dó .cho đồng bào ta trong và ngoài nước cảnh báo .chúng tôi cũng có thể kiện họ ;cho các cơ Q thông tấn báo chí .trong ngoài nước .bỏ kiểu ,đem con bỏ chợ .hảy xem lại .những người của họ đi tù .ra tù và hiện ở tù họ ;lờ đi ;dẹp mấy tổ chức lừa đảo đó .để cho những nhân vật lý tưởng ;lảnh đạo đấu tranh/ đúng lên làm rối ;trục lợi cá nhân .là kẽ địch

  bởi: binh từ: iowa
  02.12.2012 14:55
  Hom nay troi lanh gio ret
  khong hieu vi sao tai ghet nguoi...nguoi xua co cau dennha ai nay sang..den nha minh da sang minh lai ghet nha nguoi ta khong duoc sang...co ai biet duoc anh biet duoc gi va hieu bao xa..nhin nguoi ta be ngoai ao thu quan jean rach thi biet la dan ngheo rach mong toi.....CON MAT CON LAI ..mot bai hat rat la xua va rat la hay noi ve hai con mat duoi moi goc nhin.. nghe bai hat cua Elvis Phuong ca toi lai thay tui long cho anh bac..nguoi nay buon vi anh toi nghiep cho ca dam sinh vien va hoc sinh vietnam...nhung khong hieu anh hoc thuc toi dau ..va hien dang lam nghe gi...co tu cach de phat bieu manh me nhu vay khong...hay cung chi la hua theo chui nguoi cho vui mieng...Nguoi ta noi loi noi khong mat tieng mua lua loi ma noi moi hai long nguoi ta...noi ma uon luoi...chui ma khong ngo lai chui nguoc minh deu do moi that la vo duyen ...Lam on di...phat bieu hay yeu cau deu gi do...phai co bang chung va vi du dien hinh nghe bac...cu dung co bat chuoc dem cai made in chong cong san ma chui ai khong theo minh la do vo hoc la khong on..

  bởi: Diệu Lê từ: le6new York
  02.12.2012 12:42
  Tôi còn nhớ vào năm 1978 lớp chúng tôi thầy giáo bắt phân tích :
  Con gái Màc có lần hỏi Mác " Bố hiểu hạnh phúc là gì?" Mác trả lời " Hạnh phúc là đấu tranh".Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, tôi thấy những gì được giảng dạy ở học đường hoàn toàn tương phản với xã hội.Lớp tôi có rất nhiều người tình nguyện đi Thanh niên xung phong và đã có người ngã xuống. đấu tranh trong trong thời gian ấy để được tự do hạnh phúc cho bản thân mình không gì hơn là vượt biên. Tôi đi tìm đường sống trong cái chết với tâm niệm "thà chết tự do còn hơn sống trong nô lệ". Tôi may mắn sống sót sau chuyến hải hành.đảng CS dạy là họ đem lại hạnh phúc cho ND Việt, điều này không đúng vì mọi người điều có quyền tự do, quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc. Với bổn phận và nghĩa vụ của người đang được hưởng những quyền ấy, chúng ta cần phải tranh đấu để mọi người đều được như chúng ta.

  bởi: Tiger từ: Cali
  01.12.2012 14:34
  Trinh Hoi co tai lam. Khong biet chung nao anh Nguyen Thien Tu thay anh sang va chan che do Cong San? Hay nhin ki lai che do Cong San di. Cung nhau San Xuat nhung khong cung nhau duoc huong. Nguoi co chuc co quyen nam toan thien ha. Thuan ta thi song con chong ta thi chet!!!!

  bởi: 9X từ: Hà nội
  01.12.2012 10:56
  Không hiểu sao mặc dù nhạc Asia bị Công an ruồng bố khắp nơi, không thoãi mái như Thúy Nga Paris của chú Ngạn nhưng tôi lại cứ thích xem Asia.
  Chú công an cạnh nhà tôi cũng thế ! Các bạn giải thích được không?
  Trả lời

  bởi: ba xạo từ: sài gòn
  03.12.2012 18:44
  Xạo vừa thôi bé, Đĩa asia bán đầy trong tiệm, đĩa copy 8 ngàn đồng/đĩa, ai thích xem thì mua . Công an rỗi hơi mà " ruồng bố khắp nơi " mấy cái đĩa này, lại còn bày đặt " chú công an cạnh nhà tôi cũng thế ". Ở trong rừng ít học thì cứ nói trong rừng, còn bày đặt ở Hà nội ... he he !

  bởi: Hồng Quân từ: Hà nội
  01.12.2012 10:50
  Đúng ! Trịnh Hội nói rất đúng ! Trung tâm ASIA là " nơi đã vừa cho tôi có thêm nhiều niềm tin ở con người, đặc biệt là những con người Việt Nam vẫn luôn biết thổn thức cho đồng loại." Tâm hồn của trung tâm và những trái tim của ca sĩ ASIA là tiếng thổn thức trăn trở đại diện cho ngót 90 triệu nhân dân Việt Nam! Tiếng nói này sẽ vang vọng từ Tây Nguyên vượt biển Đông ,đưa dân tộc Việt Nam thoát vòng nô lệ Bắc phương để Việt Khang không còn hỏi "Việt Nam tôi đâu "?

  bởi: Nam khán giả dấu tên từ: Nhatrang
  01.12.2012 10:40
  Nghe qua những đoạn Video của Lâm Thúy Vân phỏng vấn Vũ Phương Lan ,công nhân tị nạn cộng sản bốc lột trên youtube làm tôi cảm tình và khâm phục Vân nhiều hơn về con người và tấm lòng LTV đối với tình giữa con người và con người !Đã mê giọng hát ca sĩ Lâm Thúy Vân từ lâu ,nay nghe thêm bộc bạch của LTV ,qua lời kể của Trịnh Hội , càng say mê Vân hơn !Quả thật tấm lòng của những ca sĩ trung tâm ASIA đáng yêu và đáng khâm phục !

  bởi: Bạn của Vũ từ: San francisco
  01.12.2012 10:25
  CHÚC MỪNG TRỊNH HỘI về với Trung Tâm A S I A. Không biết Vũ bên VN có gởi email chúc mừng Trịnh Hội chưa nhỉ?

  bởi: Khang (lớp 2 trường làng)
  01.12.2012 08:35
  ((Thực ra tầng lớp trí thức ai cũng hiểu đảng, nhưng vì miếng cơm manh áo nên đành nhắm mắt đưa chân, ngậm miệng ăn tiền, cái đời này nó thế, không nhảy xuống ao bắt cá thì chẳn có cá mà ăn, đứng trên bờ thì ăn rau ăn cỏ đến suy dinh dưỡng mà chết, CS hiểu và vận dụng chiêu thức này để mà tát bùn lên quần chúng.)) đọc xong cái bình luận này em mới hiểu vì sao việt nam không có tam quyền phân lập , hiểu vì sao cửa cổng thì nhỏ : mà cái xe truck Khổng Lồ của đảng csvn phi lý , đảng bất công quy hoạch , đảng cs coi thường nhân phẩm cứ mãi dễ dàng đi ra đi vào.....


  bởi: T. Phan từ: USA
  01.12.2012 06:52
  Trịnh Hội viết 1 câu rất vô duyên:" Tôi đã hỏi Vân tại sao là 1 ca sỹ, Vân lại quan tâm đến tình trạng nhân quyền ở quê nhà". Theo Trịnh Hội: Là người Việt Nam, ai có quyền, có bổn phận quan tâm đến tình trang nhân quyền ở VN?
  Trả lời

  bởi: Duyên từ: NY
  07.12.2012 03:10
  TH vô duyên mà lại được mời viết blog, mời làm MC...! Ông Phan hơi bị bịnh ganh tị đo nha... Kakaka

  bởi: vo danh
  01.12.2012 06:38
  Chuc mung Trinh Hoi da tro lai san khau Trung Tam Asia.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.12.2012 02:37
  Bây giờ ai muốn nổi tiếng cứ lên tiếng phản đối VN về dân chủ+nhân quyền là sẽ nổi tiếng.Lâm Thúy Vân cũng vậy đã hết thời ca sĩ và chuẩn bị đi vào quên lãng nên chỉ còn cách kêu gào dân chụ nhân quyền gì đó đề cố níu kéo tiếng tâm mà thôi,một trò bịp trong những trò bịp,một em nhỏ ở VN cũng nhìn ra trò bịp nầy !
  Trả lời

  bởi: dong hanh từ: usa
  02.12.2012 15:44
  dong y va rat cam on su hieu biet cua ban..nhung tro bip cua nhung nguoi cho la minh vi nhan quyen vietnam vi tu do cua nhom tranh gianh quyen loi o hai ngoai...ho dang lung lay va dang chia re mat doan ket va mat ung ho...ho khong biet lam gi danh phai muon vao ca si muon vao nhung ai noi tieng mot thoi de thoi phong cai made in chong cong va quoc gia cu....dem the the con em o hai ngoai vao nhung muc tieu chinh tri hon la van hoa truyen thong dan toc...lam tu tuong va van hoa va ca nhac hai ngoai chet theo su suy tan che do chong hoa....toi rat dong tinh nhung phat bieu va su hieu biet cua ban thanh that cam on
  vietnam van con nhieu nguoi khach quan khong co co huu va ngu muoi chi biet nghe mot ma ko tim hieu
  Trả lời

  bởi: Nha Trang
  02.12.2012 03:04
  Phải lắm đấy , ngay cả các em nhỏ cũng thấy được trò bip của chính quyền Hà Nôi. Chỉ NTT là không, thế mới gọi là ngố.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN PHỤ từ: PHẦN ĂN
  02.12.2012 01:50
  Tại sao "ai muốn nổi tiếng cứ lên tiếng phản đối VN về dân chủ+nhân quyền là sẽ nổi tiếng"? Hỏi tức là trả lời!

  bởi: Bac: từ: USA
  01.12.2012 01:38
  "Hôm nay trời nhẹ lên cao
  Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn"
  Một người sống và lớn lên, trưởng thành ở hải ngoại mà còn biết câu thơ này và còn biết rung động thì thật là ĐÁNG BUỒN cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay ở trong nước. Có mấy hoc sinh, sinh viên quốc nội được học cái văn hóa nhân bản của dân tộc. Thay vào đó, chỉ được nhồi nhét thứ văn hóa vong bản vô tổ quốc , vô gia đình , vô tôn giáo và hiện tượng nguy khốn cho đất nước đang tràn lan , đó là VÔ CẢM và VÔ TRÁCH NHIỆM.
  Trả lời

  bởi: Van Ly
  05.12.2012 20:52
  Cứ theo ý kiến của ô Ng Thiên gì đó ở Phần Lan, các ca sĩ khi ở thời vàng son chưa có dịp lên tiếng, đến cuối thời xế bóng mà lên tiếng đòi dân chủ tự do cho quê hương cũng là điều tốt, muộn còn hơn không. Rồi người dân trong nước, khi về hưu rồi mới dám cất lên tiếng nói chống bè lũ tham nhũng, hèn với giặc ác với dân, thì cũng đáng được động viên. Hàng triệu người cùng đấu tranh sẽ góp phần tạo lên sức mạnh.
  Trả lời

  bởi: nguoi trach nhiem từ: boston
  02.12.2012 15:38
  bac oi..y tho rat lang man..khong hieu vi sao toi buon...cau tho nay hop voi bai tho cua tui lam...ngoi buon suy nghi may van tho..tho di tho lai thanh tho than..tho than nghe ma thui inh.... Bac oi...bac buon la phai roi..buon vu vo ma..buon khong co goc ko co coi...chui nguoi ta ma manh mieng qua nen dau co suy dau co nghi gi nen moi buon du vay...Da noi la hoc sinh va sinh vien vietnam deu la con em uu tuu sao lai khong biet ho hoc nhung gi va hieu cai gi..ban la ai the..nha khoa hoc nha triet ly hay bac hoc ..co bang cap hay chung chi gi khong ma chui ca to quoc minh vay ...hay la nguoi trung quoc....chi co khong phai nguoi vietnam chinh thong moi coi thuong nguoi viet coi thuong the he tre vietnam toi...xin bac thong cam voi loi phat bieu chan thanh nay...nhung vi trach nhiem la nguoi vietnam toi khong duoc phep dung ngoai voi loi phan cam thieu y thuc va hoc thuc cua ban

  bởi: Sầm Sơn từ: Việt Nam
  01.12.2012 00:14
  CS đã dạy cho con người sống trong xã hội của họ phải biết giả vờ câm, mù và điếc để tồn tại; còn ai muốn "tiến thân" thì phải biến mình thành "quân cờ" hay thuần phục. Xã hội đó ngày nay ra sao ai cũng thấy và hiểu.

  bởi: Nguyen Sơn từ: USA
  30.11.2012 23:05
  Trịnh Hội viết tiếng Việt càng ngày càng hay hơn. Khâm phục!

  bởi: Hiểu
  30.11.2012 21:38
  Ai theo CS và chống CS đều mất tự do. Duy chỉ người không theo không chống thì tự do hoàn toàn. Nếu các em muốn thả tù cho những ai bị mất tự do đó, trước tiên em hãy tìm cách thả tù cho người CS bị giam cầm bởi chế độ toàn trị của họ. Cái khó là làm thế nào cho họ thấy sư tự giam cầm, sự tự trói buột để họ tự tháo gỡ. Thật tình khi em đã tự do thì chẳng ai trói buột em hết. Để giành lấy phần đông người tự do, em thử đếm đã được bao nhiêu người để cùng xuống đường cùng chúng em nhỉ ?

  bởi: dizzy
  30.11.2012 17:19
  Lý thuyết kinh tế, xã hội … ở các nước tiến bộ lấy con người làm trọng tâm, xem con người là mục đích thay vì là phương tiện. Nền dân chủ không để ngân quỹ quốc gia bị thất thoát. Từ đó mỗi công dân có môi trường thuận lợi để có sức khỏe, giáo dục tốt, và đóng góp dựng lên một xã hội tốt đẹp.
  Trả lời

  bởi: wake up từ: minesota
  02.12.2012 15:17
  ly thuyet gi the ban.. kinh te va xa hoi la hai lanh vuc rat cao sieu..nuoc tien bo nao hoac nuoc cham tien nao cung can con nguoi ca ban a...van minh dua theo nuoc giau va ha tang co so nuoc do the nao thoi...khong du vat chat va tien cua thi phai chap nhan cham buoc tieng nhung khong vi the ban co y cho la nguoi nuoc do thieu hoc thieu hieu chuyen...sorry nhe...mot ly thuyet chua duoc hieu ly..chang thuyet minh duoc dieu gi
  Trả lời

  bởi: dizzy
  04.12.2012 19:13
  Các nước tiến bộ chú trọng vào sự phát triển của con người. Mặt khác các chế độ độc tài xem con người là công cụ cho sự phát triển của một nhóm nhỏ. Ta có thể thấy điều này qua 2 ví dụ sau:
  Một số nước (như Mỹ) đánh thuế thấp vào thu nhập của người dân. Mỗi gia đình dùng thu nhập của mình để tiêu thụ hoặc đầu tư, và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế trong ngắn hạn và dài hạn. Mặt khác các gia đình VN mất phần lớn thu nhập của mình qua sưu cao thuế nặng, hối lộ, tham nhũng. Của cải xã hội tập trung vào một nhóm các quan chức, công an. Sự phát triến kinh tế phụ thuộc vào việc tiêu thụ (ở trong và ngoài nước) và đầu tư (ở trong và ngoài nước) của nhóm này.
  Sinh viên các nước tiến bộ không phải học lịch sử các đảng phái. Mặt khác sinh viên VN phải học môn Lịch sử Đảng (tại sao không phải học môn Lịch sử Việt?) mất nhiều thì giờ để được “hồng”. Khi nền giáo dục và xã hội chú trọng vào “hồng” thì sẽ đào tạo nên những người mù quáng, nô lệ. Khi nền giáo dục và xã hội chú trọng vào “chuyên” thì sẽ đào tạo nên những công dân sáng suốt, tự do có ích lợi cho bản thân và đất nước.
  Bạn nói do cơ sở hạ tầng chưa được tốt nên phải chấp nhận chậm bước? Nếu tiền ODA, FDI, tiền đi vay từ trước đến giờ không bị thất thoát thì cơ sở hạ tầng lúc này đã tương đối tốt và nền kinh tế đã có thể phát triển nhanh rồi chứ không ì ạch 5%, 6%.

  bởi: Nguyễn Bảo Nam từ: Nam Cali
  30.11.2012 14:55
  Chúc mừng Hội trở về với gia đình Asia, nơi ..."cho tôi có thêm nhiều niềm tin ở con người, đặc biệt là những con người Việt Nam vẫn luôn biết thổn thức cho đồng loại."
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  01.12.2012 02:40
  Một trung tâm phản động từ trên xuống dưới có cái gì hay đâu mà ca ngợi nó ?
  Trả lời

  bởi: Cáo con từ: Thụy Sĩ
  02.12.2012 18:50
  Hay gào thét to hơn nữa, lớn hơn nữa, cho thế giới loài người nghe thấy tiếng của loài cừu con.
  Trả lời

  bởi: Đòi
  01.12.2012 13:16
  Thế nào là quyền của con người nói chung nhỉ ?
  Trả lời

  bởi: Đảng viên trã thẻ đảng từ: Hà nội
  01.12.2012 10:21
  Ôi! Yêu làm sao những con người tầm vóc trong cái "trung tâm phản động" ASIA này ! Tầm vóc của những con người chưa phải là phi thường nhưng đã vượt lên trên tất cả đám người tầm thường, bất thường trong guồng máy CHXHCNVN! Tấm lòng của những con người ASIA từ Tổng Giám Đốc Trúc Hồ đến nhân viên đều hướng về sự tồn vong của đất nước đã là những tấm lòng cao quí ,sáng ngời vượt lên trên sự mê muội của đám bán nước cho Tàu! Khâm phục thay "bọn phản động" này Tử ơi! ASIA chắc chắn sẽ làm nên lịch sử ! Chỉ tiếc là Tử sắp "tử" tới nơi nên không còn chứng kiến đó thôi !

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 04:49
  Thế mới thấy buồn vì một số ca sĩ tuy lớn tuổi có một thời sống trong thể chế dân chủ ngay tại quê hương, có một thời đau khổ, buồn tủi khi phải xa quê hương, khi phải nhìn quê hương đắm chìm trong nỗi đau nhọc nhằn, trong nước mắt sau khi cộng sản chiếm miền nam; thậm chí có cả những ca sĩ từng là nạn nhân của chế độ cộng sản mà nay vì lợi danh, vì ham danh vọng đã trở về hát cho cộng sản. Những ca sĩ ấy nghĩ gì về những lời phát biểu của người ca sĩ trẻ Lâm Thúy Vân?
  Trả lời

  bởi: mackeno từ: Pháp.
  04.12.2012 20:08
  Lòng tự trọng , danh dự , để tính sau được không ? Tiền là ....là...nước miến! giọng ca ! là vân ...vân phải lo trước ! vậy ! mới là....? ! .
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  05.12.2012 13:34
  mackeno , viết nửa chừng ! biết viết không rỏ ý nghỉa , thì đừng xen vào,làm cho người xem khó chịu ! dốt thì đừng vào diễn đàn nầy.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 16:03
  nực cười quá bạn. bạn về dây góp gì cho quê hương
  đi
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  08.12.2012 11:07
  Góp cái ...con đó...đó hiểu không ? Vôdanh ? .

  Blog

  Đừng để ‘đồng nhất’ làm mất bản sắc

  Mới đây, truyền thông Việt Nam cho hay chính quyền Hà Nội muốn thực hiện sự 'đồng nhất' trên phố Thái Thịnh
  Thêm

  Tình hình còn chuyển động

  Các nhà quan sát trong và ngoài nước đang sôi nổi đánh giá ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm VN của Tổng thống Obama
  Thêm

  Ẩn số lớn nhất trong chuyến đi VN của Obama bắt đầu được giải mã

  Giải đáp cho câu hỏi hỏi về mục đích lớn nhất trong chuyến đến Việt Nam của Tổng thống Obama bắt đầu hé lộ
  Thêm

  Báo động: Người Trung Quốc đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị

  'Âm mưu của Bắc Kinh một khi chiến tranh Trung – Việt nổ ra là sẽ tìm cách chia cắt Việt Nam từ phía biển'
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Giáo sư Zinoman và diễn văn của Tổng thống Obama

  Bài diễn văn của Tổng thống Obama hôm 25/4 tại Hà Nội đã làm rung động con tim của rất nhiều người Việt Nam
  Thêm

  Khát vọng bình an

  Con người sống trên đời, kẻ đẹp người xấu, kẻ giàu người nghèo...nhưng tất cả đều mưu cầu hạnh phúc, bình an...
  Thêm

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm
  Các bài viết khác