Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Blog / Bùi Tín

  Làm luật hay trốn luật?

  x
  Lại một khóa họp Quốc hội sắp bế mạc. Một chức năng cơ bản của Quốc hội là làm luật và kiểm tra việc thi hành luật.

  Quốc hội Việt Nam một năm họp 2 lần, xuân thu nhị kỳ, thưa thớt, hiếm hoi, đứt đoạn. Việc làm luật rất tùy tiện, tuy có kế hoạch từng năm, kế hoạch 5 năm, nhưng thật ra là cực kỳ bảo thủ,  đối phó. Nét nổi bật là họ vừa làm luật lại vừa trốn luật. Họ trốn luật như trốn nợ. Nợ với dân với nước. Họ cũng có Ủy ban pháp luật của Quốc hội hẳn hoi, có Ban Thường trực Quốc hội,cuộc họp nào cũng bàn về pháp luật, nhưng chính việc làm luật và thi hành luật lại kém cỏi, luộm thuộm nhất.

  Việc xem xét, chuẩn bị bổ sung, sửa đổi Hiến pháp là luật cơ bản nhất, được đề cập từ 2 khóa trước, nay vẫn nham nhở dở dang. Cuộc họp Trung ương 5/Khóa XI khẳng định sẽ không thay đổi quyền sở hữu toàn dân về ruộng đất - một đặc sản Việt Nam thời Cộng sản, không tồn tại bao giờ và ở đâu khác- và khẳng định sẽ không thực hiện tam quyền phân lập như hầu hết các nước khác, thì bổ sung sửa đổi cái gì? Việc bổ sung sửa đổi sẽ vô duyên, vô tích sự, không có nội dung.

  Còn những đạo luật đưa ra thảo luận và thông qua trong khóa này là những đạo luật gì vậy? Luật bảo hiểm tiền gửi, Luật về phòng chống rửa tiền, Luật giám định tư pháp, Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật giáo dục đại học, Luật lao động (sửa đổi), Luật công đoàn (sửa đổi),
  Luật về tài nguyên nước (sửa đổi), Luật chống tác hại của thuốc lá, Luật quảng cáo, Luật biển…Tất cả đều có ý nghĩa quan trọng, nhưng đều không phải là những đạo luật cần thiết cấp bách nhất. Chưa nói đến các dự thảo đều kém về chất lượng, đều lạc hậu so với các nước quanh ta, chưa nói đến so với chuẩn mực thế giới hiện đại.

  Vậy cuộc sống đang đòi hỏi khẩn trương, cấp bách những đạo Luật nào?

  Trước hết là Luật về đất đai. Luật đất đai hiện hành đã được đổi mới, bổ sung đến 5 lần, hiện càng trở nên bất cập. Cần ra hẳn một luật mới, trả lại quyền sở hữu tư nhân về ruộng đất cho các hộ nông dân như trước Cải cách ruộng đất và trước Hợp tác hóa nông nghiệp. Thật là vô lý khi đảng CS đã buộc trả lại cho nhà buôn, thợ thủ công, nhà kinh doanh công nghiệp, dịch vụ quyền sở hữu tư nhân về nhà máy, cơ xưởng, kho hàng… mà vẫn không chịu trả lại cho nông dân quyền sở hữu tư nhân về đồng ruộng mà cho ông họ từng bỏ công khai phá, là phương tiện sinh sống cơ bản. Sao lại có sự bất công dai dẳng như vậy? Chờ đến bao giờ? Có nơi đâu, có những khái niệm lạ đời: sở hữu toàn dân, thu hồi, đền bù, cưỡng chế?

  Hàng vạn vụ kiện về ruộng đất đang xảy ra không ai giải quyết nổi. Bị dồn đến thế cùng, nông dân xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, đã chiếm trụ sở chính quyền xã, nấu cơm chung, đòi quyền tự quyết về ruộng đất. Đây là một lời cảnh cáo nghiêm khắc cho một chính quyền ù lỳ, tham nhũng, vô trách nhiệm.

  Luật tự do báo chí vẫn treo lơ lửng đến bao giờ? Ai cũng biết luật cũ đã không còn có sức sống. Luật mới được hứa hẹn rồi cứ lần lữa hoài. Bao nhiêu nhà báo tư nhân, nhà báo mạng – blogger đã bị bắt giữ, tù đầy không xét xử. Còn có thể trì hoãn, lần lữa, dây dưa đến bao giờ? Nỗi nhục quốc gia lớn nhất là bị xếp vào hàng thứ 172 của 198 nước về quyền tự do báo chí, gần 500 đại biểu Quốc hội không cảm thấy xấu hổ hay sao? Rất nên nêu bảng số « 172/198 về tự do báo chí» ngay trên cổng của Quốc hội, ngay giữa quảng trường Ba Đình, dưới khẩu hiệu «Không có gì quý hơn Độc lập Tự do», ở ngay trên cổng của Bộ Thông tin Truyền thông- Văn hóa và Du lịch, để cùng nhau quyết chí phấn đấu cải thiện cái thứ vị không lấy gì làm vẻ vang ấy. Tự do báo chí luôn được coi là tự do đầu vị của mọi thứ tự do trong một nền dân chủ đích thực.

  Và còn Luật về biểu tình nữa. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu lên từ cuộc họp Quốc hội đầu năm 2011, nay vẫn không thấy động đậy, còn chờ đến bao giờ? Hay các đại biểu Quốc hội đã nghe theo ông nghị dỏm Hoàng Hữu Phước khi dám liều lĩnh nói rằng dân ta dân trí còn thấp, chưa nên cho dân quyền biểu tình. Ai dân trí thấp? Ông nghị Phước? Các đại biểu Quốc hội? Phần lớn các quốc gia dân chủ trên thế giới đang công nhận quyền biểu tình của công dân đều dân trí thấp hay sao? Trì hoãn việc làm Luật biểu tình, Quốc hội cố tình làm cho quyền được biểu tình ghi trong Hiến pháp chỉ là mấy chữ chết, vô hồn, một kiểu ăn gian đối với xã hội của mình.

  So với Luật về quảng cáo, Luật về tác hại của thuốc lá, Luật về xử lý vi phạm hành chính…là những đạo luật hiện đang được thông qua, với Luật về biểu tình, Luật về tự do báo chí, Luật về quyền sở hữu đất đai thì những luật nào là quan trọng, cần kíp, cấp bách hơn cả? Rõ ràng Bộ Chính trị và nhóm lãnh đạo Quốc hội chỉ đưa ra thảo luận những đạo luật thứ yếu, trong khi cố tình trì hoãn, tránh né những đạo luật cần kíp cấp bách nhất. Họ luôn đi ngược lại đòi hỏi của đông đảo quần chúng, nhất là đông đảo nông dân nước ta. Họ có trách nhiệm làm luật, lại chuyên tránh né, trì hoãn, lẩn trốn việc làm những đạo luật quan trọng nhất, khẩn cấp nhất. Họ đang tự từ nhiệm trên thực tế.

  * Blog của Nhà báo Bùi Tín là blog cá nhân. Các bài viết trên blog được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

  Bùi Tín

  Nhà báo Bùi Tín hiện sống tự do ở Pháp, là một nhà báo chuyên nghiệp, một nhà bình luận thời sự quốc tế, và là cộng tác viên thường xuyên của đài VOA. Ðối tượng chính của nhà báo Bùi Tín là giới trí thức trong và ngoài nước, đặc biệt là tuổi trẻ Việt Nam quan tâm đến quê hương tổ quốc.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Dung từ: Nước ngoài
  04.07.2012 11:01
  Trong bài phỏng vấn của luật sư Nguyễn Tâm ở Calitoday phần cuối có hỏi ông Bùi Tín là trong hiện tại cũng như tương lai là ông Bùi Tín cống hiến được những gì cho dân tộc VN. Theo tui thấy với tuổi 85 đừng đòi hỏi quá nhiều ở một người già, những bài viết của ông Bùi Tín trên blog là sự cống hiến vô giá cho tương lai dân tộc VN, ông được tự do nói lên những suy nghỉ của mình mà không sợ, ông có kinh nghiệm về cộng sản hơn ai hết, sống ở Pháp ông lại có thêm hiểu biết về dân chủ tự do, nhiều bài viết của ông rất có giá trị trong sức lực còn lại của tuổi già, luật sư Tâm không biết ở tuổi 85 có góp ích cho dân tộc VN như ông Bùi Tín không ? Có thể LS Tâm không đọc nhiều bài của ông Bùi Tín cho nên cách hỏi và đòi hỏi quá nhiều ngớ ngẩn.
  Sống ở Mỹ mà LS Tâm nói sợ ông Bùi Tín là cách suy nghỉ láo lếu chụp mủ, cộng đồng người Việt hải ngoại thừa thông minh để hiểu ông Bùi Tín quay lại với dân tộc VN như thế nào.

  bởi: son tay từ: hanoi
  01.07.2012 16:48
  Tôi thấy cái gì cũng .là đảng lãnh đạo,lập pháp,hành pháp.tư pháp ,cũng tam quyền đấy chứ ? nhưng xin thưa cũng chỉ là một mà thôi cho nên về toán học mà nói quyền lực VN sai bét rồi hay nói cách khác chả có quyền lực gì ngoài đảng CS . Này nhé :
  - Các nươc dân chủ thực sự họ có đủ 3 quyền lực thì VN cũng có 3 vậy ( ba sạo ) :
  * các nước dân chủ : 3 lần 1 là 3 tức là đủ tam quyền ,
  * Còn VN thì : 3 lần 1 là 1 ( cũng chỉ 1 mà thôi )`

  bởi: binladen từ: apganistan
  24.06.2012 11:29
  trong các báo cáo đều có từ .dưới sự lảnh đạo của đảngvậy quốc hội có thật sự bàn bạc soạn luật trên tinh thần vì nước vì dân

  bởi: Lâm Bưu
  19.06.2012 08:31
  Còn một luật nữa cũng vô cùng cấp bách ( giá gỗ sưa đang lên)đó là "luật rừng".Nếu được QH thông qua thì lâm tặc và...kiểm lâm ta sẽ được phá rừng một cách ...đúng luật!

  bởi:
  19.06.2012 00:33
  Việt Nam, cái cần chặt thì không chặt chẽ

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=150509&zoneid=97

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  18.06.2012 23:19
  Cùng với các Vẹm có mặt trên VOA nầy, có muốn qua Danlambao để cứu bồ hay không? Bên Danlambao, Vẹm nào ló mặt lên liền bị "uýnh" te tua, chạy có cờ, quên cả Cáo Hồ và Đảng. VOA là tiếng nói của HK, HK đang chơi với Vẹm, "nói mạnh" là bị đục bỏ, Danlambao là tiếng nói của những người dân oan, của những người khốn cùng, bị đàn áp, cưỡng chế, tiếng nói của những người "kêu gào" công lý cho họ và gia đình, là tiếng nói của Sự Thật, những sự thật mà bọn Vẹm muốn che đậy, chối bỏ, hoặc xuyên tạc, chỉ trích.

  bởi: Thường Dân
  18.06.2012 23:15
  Quốc hội VN có đến 500 đại biểu và đại đa số đều no béo, tròn trục, cho nên khó có hy vọng họ biết xấu hổ, chỉ có vài đại biểu may ra "dám" xẩu hổ thì lại là con số quá ít. Do đó chuyện ù lì, cố đấm ăn xôi, kéo dài cái trò nhập nhằng trên luật đất đai, luật biểu tình để chia nhau quyền và lợi là điều dễ hiểu. Lâu lâu ông thủ tướng lại gióng lên một tiếng gáy cho ra vẻ, rồi đâu lại vào đó như nước đổ đầu vịt thôi - tham nhũng, đạp lên luật do chính họ soạn ra, cán bộ công an phạm tội bao giờ cũng được giảm nhẹ thì làm sao có công bằng xã hội được. Tự do ko có thì làm gì có hạnh phúc, độc lập thì còn phải xét lại vì tính chất lệ thuộc phương bắc đã và đang lộ dần.

  bởi: Durian từ: VN
  18.06.2012 11:49
  Chẳng luật nào có giá trị thực tiễn khi ,điều 4 của Hiến Pháp còn tồn tại .Khi mà Đảng đương quyền được nhào nặn từ chế độ Thực Dân Trung Quốc . Không thực hiện tam quyển phân lập ; hành pháp , tư pháp và lập pháp độc lập . Không thực hiện đa nguyên , đa đảng . Không thực hiện quyền sở hưũ ruộng dất cho nông dân cho tư hữu đất đai . Những điều cơ bản trên chưa thực hiện thì chỉ tạo ra nhóm lợi ích { Những ông vua tập thể Vô Cảm } đứng trên pháp luật chỉ bảo vệ quyền lợi của nhau .Họp Đảng ,Quốc Hội chăng qua là hợp thức hóa ăn chia mâm cỗ "Quốc Gia ." Nay mời gọi đầu tư nước ngoài ,vay mượn thế giới ,tạo bức bình phong là phát triện đất nước nhưng kỳ thực rút tỉa tư bản , ăn không trên tài nguyên quốc gia . Những kẻ đã được đặc ân , đặc quyền , nay thêm đặc lợi, thủ đắc mọi nguồn lợi quốc gia ,không dễ gì từ bỏ , đặt lợi ích quốc gia dân tộc lên trên ,xa lánh Thực Dân Trung Quốc ,thay đổi chính tri đập tan bè lũ tham nhũng ,những kẻ cam tâm làm tai sai cho Tàu ,mở đường cho dân chủ .

  bởi: beboi từ: TPminhrau
  17.06.2012 13:11
  Chinh xac,ve mat ly luan;nhung ong Bui tin coi chung bi nham lan ,vi khi co y che trach dang cs la doi tra.Theo ngu y cua Beboi thi Bac Ho da dung khi noi"khong co gi qui hon doc lap tu do"la noi len cam nghi cho ban than va dang cs chu dau phai cho ai khac!con neu csvn cho dan tu do la dong nghia voi tu bo che do cs,la tu sat.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.06.2012 06:00
  " 500 Đại biểu "có biết gì mà xấu hổ !Bị xếp vào hạng coi như gần bét của các nước tôn trọng nhân quyền đôi khi vc còn tự hào nữa là khác ! Không thấy mấy bộ lạc man rợ họ treo sọ người 1 cách hí hửng quanh chòi lán đó sao mà hỏi kỳ qúa ? Còn khi trà trộn vào chỗ văn minh thì cũng cảm thấy vui vui lạ lạ nhưng không dám tẻ hàng đang theo như mấy ông bà đi thành dọc trong rừng sâu ra phố thị đem gà vịt chỉ có 1 chuyện là đổi lấy muối thôi.Có mấy chị qúa mắc...mà cũng không dám rẻ ngang cứ khăng khăng bám lấy dòng người đang đi (sợ bị lạc) rồi cứ ém hoài đến độ chịu không nổi nên chèm nhèm chảy tới ống chưn ,bàng quan thì nhìn mắc cười còn họ cứ tỉnh bơ mà cả đoàn chẳng ai thấy cái mùi ngấy ngấy đã từng quen hơi.Về đến lán thì tụ tập lại đếm muối mà người văn minh hoặc học đòi lịch sự gọi là "Đại hội".Cũng dễ hiểu thôi,người biết sĩ diện thì lỡ bị ướt như vậy họ tìm chỗ thay quần để có kẻ trầm trồ ăn mặc đẹp so sánh bắt chước.Người mọi rợ thì cứ để vậy chờ gió làm khô có lẽ bởi cái tật thâm căn cố đế ghiền chứng Lát .Ông chuyên nghề ăn cướp đẻ được thằng con nối nghiệp có bản lỉnh hơn cha thì gia đình bảo là được phúc !Một đám có học hành chữ nghĩa ngồi chung thì bàn chuyện học con cái.Mấy ông chôm chỉa trộm cướp thì có chuyện gì khác hơn là khoe con mình biết nghe lời cha "Một năm ăn cướp bằng thiên thu năm đi cày".Xấu hổ chẳng qua là xấu cọp mắc mớ gì mà phải sợ cho ốm !

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  17.06.2012 09:24
  Có một Rừng Luật trong cái gọi là Hiến Pháp, tuy nhiên vì nguồn gốc rừng xanh, cho nên vẫn cứ xài Luật Rừng.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  18.06.2012 05:19
  @Ba nam sa decchong cong den khung" nghe toi noi day nhe! coi cho ky day nhe !!! quoc gia vn hien thoi la hoa binh+hanh phuc dung thu 2 tren the gioi day nhe!!! bnsdccdk co lam gi cho quoc gia vn khong nhe !!! Hay chi la nhung con cho hua cua tay sai ngoai bang, bay gio co canh sat quoc te(interpole) day nhe ! death sentence day nhe ! cai toi chong quoc gia vn day nhe . Cha me sanh ra la chi biet noi gi cho nguoi khac thuong ma thoi nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  18.06.2012 23:02
  Bà Già Ăn Trầu nầy dù là tuổi cao sức yếu tuy nhiên đầu đội trời, chân đạp đất, đi ngoài đường vẫn cao mặt mà đi, không chấp nhận làm tay sai cho Tầu Phù, không chịu làm kẻ bưng bô cho Tầu Phù, không làm nô lệ tay sai cho Tầu Phù, cõng rắn cắn gà nhà, mang voi về dầy mã tổ tiên, không như những kẻ tay sai bán nước cho ngoại bang có mặt nhan nhãn trong nước và ngoài nước, để lại tiếng xấu đời đời kiếp kiếp lưu xú vạn niên.

  bởi: cù lần
  17.06.2012 07:22
  Nếu có luật lệ vì lợi ích của dân thì làm sao duy trì được chế độ cộng sản. Luật ở VN là thứ xa xỉ.

  bởi: Truyền Đăng
  16.06.2012 21:10
  Bộ luật Hồng Đức của các vua Lê ta được thế giới khen ngợi, đã viết sẳn, không đem ra xài mà đi dùng cái luật rừng, luật rú của các bác, nên chả đi đến đâu. Lấy ví dụ, dùng chương vi chế 144 và chương quân chính 43 để trị và xữ các quan tham thì nạn tham ô, bắt chẹt, đánh đập nhân dân đã không xảy ra. Hằng trăm năm trước mà các vua ta đã nhận ra, thật khâm phục.

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  16.06.2012 15:15
  Những nhà làm luật càng tận tâm thì mang lại hạnh phúc cho toàn dân họ. Luật càng công bằng khít khao thì dân càng hạnh phúc. Dân tộc nào sống hạnh phúc nhất nhị thế gian? Đó là dân VN, thế giới vừa thống kê và cho biết kết quả là như thế. VN có được một "combinaison" lãnh đạo đá lọt lưới thế giới nhiều nhất nhờ có một ban làm luật tươi sáng hùng hậu hơn cả TQ, Dân Chù Mỹ hãy còn lẻo đẻo theo sau. VK ở Mỹ khoe rơm rớp luật Mỹ, vậy mà không được thế giới cho là hạnh phúc, mới biết "sống trong luật Mỹ không ngậm ớt thế mà cay". Các tay Dân Chủ kiểu Mỹ thường chê "VN có cả một rừng luật mà toàn là luật rừng" ngã ngửa ra "rừng là sức sống của Nhân Loại, thế giới bảo vệ rừng, không được phá rừng và rừng đem lại hạnh phúc cho toàn dân VN", đó là nhờ ở công lao của những nhà lập pháp VN. Hoan hô các nhà làm luật VN!

  bởi: Vô danh
  16.06.2012 05:43
  Với tình trạng tham nhũng từ bao nhiêu năm nay , mà bác Bùi Tín không cho luật chống rửa tiền là cấp bách hơn luật ruộng đất thì thật là lạ !!. Một đằng là nguy cơ cho đất nước , một đằng là nguy cơ cho chế độ. Sắp xếp ưu tiên như Quốc Hội có nghĩa là Tổ quốc trên hết Bác nghĩ có phải không? hay là........?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 21:22
  NhO à,lấy cha cái tên NhO vc đơn độc để được cô bác ông bà tha thứ cái tội "ăn dầm nằm dề" với vc rồi ngu.Kèm theo chi tên của những xứ văn minh Koa Kỳ,Canada để giấu cái đầu ngu lòi đuôi dốt cho thiên hạ chửi ông chửi cha bởi thế kỷ 21 rồi mà còn a dua cái đám vc HCM mọi rợ phản tông đường.Không lẽ nhìn con chó mà bảo là con heo ?Chớ chi HCM gian ác hiếp "Cháu ngoan"đập đầu liệng đường cho xe cán mà khi nhắc đến tên hắn lại bảo là "Cha gìa dân tộc đạo đức"thì những cái từ "mất dạy,vô gíao dục,vu côn,láo xược,côn đồ,lưu manh,..."dùng để gọi cho cái giống gì ?Do vậy mà ông bà cô bác khi "Tưởng nhớ bác Hồ"của con có lịch sự lắm cũng không thể không lập đi lập lại những từ xứng hợp với cá tính bác Hồ của con !Cũng như con,chuyên báng bổ thần thánh,nói láo,dựng chuyện bêu xấu người,ném đá giấu tay,vừa ăn cướp vừa la làng,dụm đầu châu mỏ với đám gỉa vờ Bịnh Ngu đến Mỹ để học mà chưa học được vì cái chứng BỊNH LÚ chưa chịu buông tha,cố rống cổ lừa dân đổ thừa chạy tội cho lũ ĂN CƯỚP HƠN 16 TẤN VÀNG của tổ quốc chia chác nhau làm của mà cựu Đại Tá Bùi Tín của Quân đội,Tổng biên tập báo nhân dân làm nhân chứng sống vạch mặt bọn vc cướp vàng trên diễn đàn VOA nầy qua bài CHUYỆN 16 TẤN VÀNG.Đành rằng xem con là biết tính tình của bạn con,những kẻ đồng môn của "Tư tưởng vô nhân HCM" đều là "Cá mè 1 thứ" ,nhưng trách nhiệm của người có tình tự dân tộc Qua khuyên NhO và cô "Bịnh"bạn của con hãy trút hết cái tà thuyết cs phi nhân tồn chứa thâm căn trong não bộ vc tụi con,để qúy Qua (Dân tộc Việt chân chính) có chỗ mà rót vào đó cái tinh hoa đạo đức truyền thống của nòi giống Lạc Hồng.Nhân dân VN sẵn sàng mở rộng vòng tay nhân ái để đón nhận những đứa con sa đọa trong vũng bùn tội ác vc trở về với chính nghĩa của tông môn tổ đường .

  bởi: Hoàng Thi từ: Toronto
  15.06.2012 23:10
  Luật của chế độ CNXH do Đảng lãnh đạo thống nhất toàn diện ai mà chẳng biết. Mang tiếng Quốc hội là cơ quan lập pháp nhưng cơ quan này chẳng có quyền hành gì ngoài bổn phận thể chế hóa đường lối chính sách và các nghị quyết của Đảng.

  Việt Nam không theo cơ chế “Tam quyền phân lập” như đa số các nước khác trên thế giới là vì Đảng ta sợ mất quyền lãnh đạo là mất luôn “tiền tài địa vị” của Đảng, chứ chẳng phải Đảng mất quyền lãnh đạo thì người dân VN mất đi mọi quyền lợi.

  Hãy nhìn vào các Tập đoàn, Tổng công ty NN do Đảng ta quản lý và điều hành thì sẽ biết rõ thế nào là những quả đấm thép để đấm thẳng vào túi tiền của người dân VN mỗi ngày một xẹp. Trong khi đó túi tiền của Đảng và các cán bộ của đảng càng ngày càng phìn to ra.

  Thế mới biết tại sao Đảng ta vẫn kiên định tiếp tục con đường xây dựng CNXH, một chế độ Đảng được người dân mất.

  bởi: He He
  15.06.2012 20:28
  Ông Bùi Tín ơi, Nhà Nước VN trong đó Quốc Hội họ bị bệnh "chai lì" mãn tính rồi Ông à. Gì chứ cái bệnh chai lì vô cảm thì không có thuốc chữa đâu, He He thật tình mà nói, quan chức dù Cộng Sản hay không sản đều có máu THAM PHÚ PHỤ BẦN, rút cục rồi chả ai quan tâm đám dân vô danh tiểu tốt muốn cái gì.
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  16.06.2012 04:57
  @He He suy bung ta ra bung nguoi day nhe !! He He la ke chai ly ngua tay xin tien gia+benh+queo phe day nhe . Chanh phu Hoaky rat la chan voi may case nay day nhe He He !!!!
  Trả lời

  bởi: He He
  16.06.2012 06:27
  Ê, cần phải sửa lưng nick này cho bàn dân thiên hạ tỏ tường một lần cho biết. He He mấy tuổi già trẻ thể nào thiết tưởng không cần khai báo, đừng hòng gài bẫy để moi identifications. Ta đây không cần ăn tiền welfare như cái bọn suy bụng ta ra bụng người, vì fully employed due to marketable qualifications, and retirement contributions met. Hiểu chưa? Hà hà, quê chửa! Currently, No Need of SSI, sounds good? Keep in mind, I am not telling a lie like you are.

  bởi: Spratly từ: Việtnam
  15.06.2012 15:02
  Tất cả những ông nghị khi bước vào tòa nhà quyền uy kia đều phải đi qua phía dưới vòm cửu tự tối thượng trên, rồi khi an tọa rồi cũng phải đối diện, ngước nhìn với dòng chữ đó.
  Nên việc đưa ra những luật thứ yếu hay thiết yếu trong thời điểm này giống như ông từ vào đền rằng cũng dễ hiểu thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.06.2012 21:39
  Chú HeHe hỏi mấy cậu c.a mạng hiểu chưa ?Qua nghĩ ông nội các CAM cũng chưa hiểu được,các CAM được "Bố trí"ở trong QUÁN xó là để tiêu ba cái cơm thừa cá cặn viết mướn nên có thiết tha chi đến Anh ngữ,em ngữ đâu mà hiểu.HeHe hỏi về Hồ ngu,Hồ ngữ thì mấy CAM rành.Nhớ đừng hỏi vụ ông Hồ hiếp "Cháu ngoan "Xuân làm mấy cẩu mắc cở rồi đâm quạu.Biết giấu để ăn đừng HeHé mấy cẩu c.a mạng nói Qua nhiều chuyện xen vào "SỰ THẬT HCM" thì mấy CA tong xe hoặc thẩy bao cao su dơ vào Qua là khổ đó biết không HÈ ?

  bởi: Tam saigon
  15.06.2012 07:41
  Luat cho DC Dung tron , tim han tai nha NT Dung se co ngay.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  15.06.2012 05:44
  Trên địa cầu nầy, luật Trường Sơn bền bỉ nhất. Áp dụng luật Trường Sơn là tôn chỉ của HCM. Ai dám sửa đổi : Giết!
  Trả lời

  bởi: banamsadechoaky
  16.06.2012 05:18
  4000 nam van hoa vn la mot quoc gia van minh+giau co nhat nhi the gioi day nhe !!! Hoa binh +hanh phuc dung thu 2 the gioi day nhe .!!!!
  Trả lời

  bởi: con . . . ! từ: Pháp
  15.06.2012 13:43
  Đúng...đúng ...100% .
  Trả lời

  bởi: banh huynh
  27.06.2012 01:24
  Ong nghi HOANG HUU-PHUOC la nguoi bo phieu chong luat bien. Ong xung dang la ke tri dang khen thuong. De nghi CS/TQ cho ong nay giay khen.Xin coi lai ong PHUOC thuoc loai dang vien cua ta hay cua tau.

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác

  Bạn đọc làm báo

  Tổng thống Obama và tương lai quan hệ Mỹ - Việt

  Để có những đột phá trong quan hệ Mỹ - Việt tùy thuộc vào Hà Nội và chính người dân Việt nếu họ muốn làm nên lịch sử
  Thêm

  TT Obama không đánh đổi dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí lấy đàn áp nhân quyền ở VN

  Trước hết cần khẳng định rằng mục tiêu chính của Mỹ trong việc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là dân chủ hóa Việt Nam
  Thêm

  Cá chết và nước mắm ở Mỹ

  Hơn một tháng qua vấn đề cá chết ở nhiều nơi tại Việt Nam đã gây lo lắng cho người tiêu dùng thủy sản
  Thêm

  Mục đích và ý nghĩa chuyến thăm VN của Tổng thống Obama

  Vậy chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng Thống Hoa kỳ Barack Obama có mục đích và ý nghĩa gì
  Thêm
  Các bài viết khác