Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Kinh tế

  Kinh tế Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn

  Nhân viên làm việc tại một chi nhánh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV tại Hà Nội.
  Nhân viên làm việc tại một chi nhánh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV tại Hà Nội.
  Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng tăng trưởng kinh tế trong dài hạn, theo phúc trình về tình hình kinh tế thế giới năm 2050 do công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers thực hiện.

  Báo cáo mới công bố nói rằng về lâu về dài Việt Nam, Malaysia, và Nigeria sẽ có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá.
  PricewaterhouseCoopers cho rằng nên đầu tư tại Việt Nam, Malaysia, và Indonesia để làm đầu cầu bước vào hai thị trường khổng lồ ở Châu Á là Ấn Độ và Trung Quốc.

  Phúc trình bày dự báo tới năm 2017, Trung Quốc sẽ chiếm vị trí của Hoa Kỳ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới.  Nguồn: Arab News, PwC website, Global Times
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: CS đời mới từ: HN-VN
  10.02.2013 19:55
  Trước tết nguyên đán 3 ngày, tôi có lên Lạng sơn thăm lại những nơi đã đóng quân trong chiến tranh biên giới, Đồng bào các dân tộc khi xưa đã từng cho chúng tôi củ khoai củ sắn khi chính đồng bào cũng rất đói. Tiếp xúc lại thấy bà con thật thà và tốt bụng, vẫn y nguyên như vậy mặc dù còn rất ngèo. Trải nghiệm điều này tôi thấy Đảng cs thật có lỗi. không có một đường lối đúng, chỉ sợ mất quyền lãnh đạo, tranh dành quyền lực, tham nhũng và lãng phí, ăn chơi sa đoạ, độc quyền thiếu dân chủ hoặc dân chủ giả hiệu...... Tôi thấy rất buồn và càng buồn khi tôi và nhiều thế hệ trong gia đình đều là Đảng viên cộng sản

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 23:44
  Điều đó không có gì lạ lắm! Dân Việt thông minh cần cù, tài nguyên thiên nhiên giàu có, chưa tính cả túi vàng lớn ở trên biển Đông, chính trị ổn định(đánh nhau lâu rồi, sợ chiến tranh lắm dù phải nhai cỏ cũng ráng thôi). Tiếc là lãnh đạo thiếu người có tầm nhìn xa, chính sách không hợp với lòng dân, giáo dục không rộng mở, luật pháp thiếu trong sạch và nghiêm minh. Nước ta cứ ì ạch tiến lên! GDP mới khoảng 1,100 đô/năm/người là đã thấy ơn đảng vĩ đại quá. Mấy con ếch cứ kêu um lên.

  Vừa xem qua GDP mấy nước châu mỹ La tinh 'lạc hậu' thấy hết sức sửng sốt. Nước ít nhất là Haiti 1,600 đô/năm/người, than khổ cả nước Mỹ đều biết, cao nhất là Chile 14,000/năm/người, thế mới biết dân ta dễ cảm nhận sung sướng, nhờ ơn đảng.

  Đừng quên yếu tố chính trị đóng vai trò rất lớn. Thế đối đầu Trung Mỹ hiện nay đem lợi cho vn.