Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Kinh tế trì trệ gây áp lực lên giới lãnh đạo Việt Nam

  Gian hàng bánh kẹo tại một siêu thị tại Hà Nội. Nền kinh tế Việt Nam trong năm 2012 tăng trưởng ở mức chậm nhất kể từ năm 1999.
  Gian hàng bánh kẹo tại một siêu thị tại Hà Nội. Nền kinh tế Việt Nam trong năm 2012 tăng trưởng ở mức chậm nhất kể từ năm 1999.
  Kinh tế Việt Nam chỉ tăng trưởng 5.03% năm nay, đà tăng trưởng chậm nhất tính từ năm 1999.

  Nền kinh tế Việt Nam trong năm 2012 tăng trưởng ở mức chậm nhất tính từ 13 năm nay, sau khi mức tăng cao hơn trong quý Tư không vực lên được tình trạng ngân hàng hạn chế cho vay , và nhu cầu nội địa chậm lại.

  Dựa trên các số liệu của Tổng Cục thống kê, GDP tăng 5.03% trong năm 2012, do với 5,89% trong năm 2011, và 4,77% hồi năm 1999, đà tăng trưởng chậm nhất.

  Hãng tin kinh tế Bloomberg nói lạm phát trong tháng 12 chậm lại lần đầu tiên trong bốn tháng qua, và nhờ đó Ngân hàng Nhà nước đã hạ lãi suất nhằm hỗ trợ cho tăng trưởng.

  Đà tăng trưởng kinh tế trong quý Tư năm nay là 5,44% so với cùng kỳ năm ngoái.

  AFP trích lời ông Jonathan London nói rằng Hà Nội phải cải cách khu vực kinh tế nhà nước, tái cơ cấu khu vực ngân hàng và kiềm chế tham nhũng.  

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  28.12.2012 05:35
  Theo VEF, Việt Nam vẫn lệ thuộc quá lớn vào thị trường Trung Quốc, với mức nhập siêu từ nước này lên tới 16,7 tỷ USD. Đây cũng là mức cao nhất từ trước tới nay. Ba năm trước, từ năm 2008-2011, mỗi năm con số nhập siêu từ nước láng giềng này đều "chỉ" nhích lên khoảng 1 tỷ USD và năm ngoái, mới chỉ chạm mốc 13,5 tỷ USD.

  VEF viết: “Năm nay, Việt Nam phải nhập tới gần 29 tỷ USD hàng hóa, nguyên vật liệu từ nước này. Sau nhiều nỗ lực thúc đấy xuẩt khẩu, cải thiện cán cân thương mại với nước này thì đến nay, Việt Nam vẫn chỉ xuất được 12,2 tỷ USD cho "người láng giềng khổng lồ". Tốc độ tăng xuất khẩu chỉ bằng một nửa so với tốc độ tăng nhập khẩu...”

  Bản tin VietnamNet cho biết tình hình một đại gia thủy sản vỡ nợ trăm tỷ đồng: “Làm ăn thua lỗ, vay vốn ngân hàng và mất khả năng thanh toán hàng trăm tỷ đồng. Công ty CP thủy sản Đông Nam, tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ nằm chung số phận chết yểu của nhiều đại gia thủy sản tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.”

  Trong khi đó, báo SGTT ghi lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong một hội nghị trực tuyến: “Kết luận tại hội nghị trực tuyến với các địa phương sáng 26.12, sau 1,5 ngày làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc một sản phẩm xuất khẩu gần như không bị cạnh tranh với nước nào như cá tra mà riêng tỉnh An Giang để tồn kho đến 26 ngàn tấn là quá lớn!”

  bởi: Tan Dung từ: Sai Gon
  27.12.2012 13:38
  Giới lảnh đạo Cộng Sản Việt Nam không muốn Kinh tế trì trệ thì Ban Điều Tra Chống Tham Nhũng của Chính Phủ nên điều tra trong vụ trộm gần 1,1 tỷ đồng(550 triệu đồng tiền mặt, 9 cây vàng 24K, 12 chỉ vàng tây, 500 đôla Mỹ, 500 đôla Úc, 40.000 Won Hàn Quốc, 1 đồng hồ đeo tay, 1 dây bạc và 1 dao, 1 kéo). nhà ông Vũ Hùng Vương (Thiếu tướng), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm, xảy ra hôm 24/12/2011.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  27.12.2012 08:12
  Kinh te Viet Nam tri tre la thieu phan gop y cua rao su Nho ,nen kinh te tri tre la cai chac.Ong thu tuong da giai tan 40 nha tri thuc gop y trong van de kinh te nha nuoc.Ong nghi la 40 vi chi la ky da can mui,voi tai lanh dao cua ong moi nam moi tang ngan sach,ong khong nghi la ong co hoc truong lop kinh te nao dau.ong ngoi vao cai ghe la nho ong theo dang lau nam len lao lang.Neu kinh te do ong lanh dao neu khong xuong moi la dieu khong binh thuong

  bởi: Cả Thộn từ: Hà Nội
  26.12.2012 22:14
  Thành lập công ty quản lý tài sản quốc gia do ai đứng đầu ngoại trừ Bộ Chính Trị Trung Ương. Đảng lãnh đạo, chính phủ quản lý đã được ghi chép rõ ràng trong hiến pháp VC 1992 rồi còn gì. Chẳng lẽ thuê Việt Kiều về quản lý tài sản quốc gia ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 04:13
  Công ty quản lý của Trung Quốc sẽ trúng thầu cho dự án này.

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 20:49
  Đảng Cộng Sản là tập đoàn ChínhTrị, Kinh Tế quyết định vận mệnh Đất Nước ,[ các vị trí chop bu trong tát cả các ngành do nhả nước quản lý đều do các đảng viên nắm giữ ] dù thay đổi ông A bà C gì thì Đất Nước vẫn tụt hậu . Không chỉ Vinashin ,còn những thất thoát ở những ngành khác[ EVN, Petrolimex.Tập Đoàn Sông Đà.V.V..] khg có người trách nhiệm.Lỗi ở cơ chế ,các Tổ Chức Kinh Tế của Nhà Nước là KHO BẠC của Đảng Cộng Sản, quen thói bao cấp ,chạy chỉ tiêu, báo khống ,bè phái ,bao che ,không minh bạch tài chính ,vị trí lãnh đạo thường do bè phái CHẠY [ tiền ,bằng cấp giả…] ,ít thực tài,tạo ra nhiều lỗ hổng kinh tế . Kết quả 5 năm đầu nợ 32,5 tỷ đô Mỹ . Năm năm kế Nợ tăng theo cấp số nhân .[ Còn ai trồng khoai đất này ] .

  bởi: LỜI NGUYỆN CẦU từ: HCMC
  26.12.2012 20:11
  LỜI NGUYỆN CẦU

  Cầu mong cho tất cả mọi người, dù là đảng viên hay không đảng viên, dù là cộng sản hay không cộng sản, cùng chung tay góp sức thay đổi chế độ hiện thời, bằng một chế độ khác tốt đẹp hơn. Nếu không, sẽ có một lúc nào đó, chính bạn, hay người thân của bạn, sẽ là nạn nhân thảm khốc của chính chế độ này.
  PRAYERS
  Pray for everyone, whether Party or non-Party members, whether communist or non-communist, join hands to change the current regime, by another better. If not, there will be a time that you, or your close relatives, shall be the dreadful victims of this very regime.

  bởi: Dế Mèn
  26.12.2012 20:03
  Tầm nhìn của lãnh đạo đảng và nhà nước VN cũng tương tự tầm nhìn của các lãnh đạo, hay chủ của các tập đoàn, các doanh nghiệp VN - quốc doanh hay tư nhân. Khi thành công - như cách đây vài năm, kinh tế phát triển vượt bực - họ trở nên chủ quan, cho rằng mình tài giỏi, để rồi khinh suất, bất chấp các lời khuyên, áp dụng các chính sách kinh tế hoang tưởng, duy ý chí.

  Kèm theo sự chủ quan dại dột nói trên, hiện tượng tham nhũng lan tràn đã tạo ra nạn bè phái, làm cho nhà nước như trở thành bất lực, không còn khả năng kiểm soát, duy trì hoạt động hiệu năng của bất kỳ cơ quan ban ngành nào.

  bởi: gaden từ: nha que
  26.12.2012 12:36
  Chai qua 60 nam tuoi moi hieu ra moi dieu thi da gia. Nguyen nhan sau sa la doc dang .tu cho minh chuyen quyen kieu ngao ma khong nhin ra the gioi . dan toi giao dieu ngu dan tham nhung den dinh tat phai vo .

  bởi: Hoàng Hưng từ: Cần Thơ
  26.12.2012 12:05
  Kinh tế Việt Nam khó khăn không phải tại các nhà lãnh đạo đâu, chỉ vì khó khăn chung của kinh tế thế giới thôi.

  - Các bạn biết Việt Nam có bao nhiêu Tiến sỹ, Giáo sư chuyên về kinh tế không? gần như đứng đầu thế giới về số lượng đấy!!!

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  26.12.2012 11:46
  Lãnh đạo đất nước cũng như chủ gia đình: "Tu thân, Tề gia, Trị quốc, Bình thiên hạ".
  Bản thân các cấp lãnh đạo đã hoàn thiện đâu, chỉ một số thôi từ Trung ương đến địa phương:
  1. Không tu thân: Năng lực yếu, không có chuyên môn, không qua rèn luyện trong sản xuất lao động, chiến đấu...
  2. Quản gia không được: Con cái hư hỏng, ít học,cướp của, giết người (một bộ phận cán bộ thôi, nhưng không ít).
  3. Trị quốc: Nhẹ dạ, cả tin với cấp dưới, thiếu cảnh giác với giặc ngoại bang (không hiểu có bị mua chuộc không?).
  4. Thế thì làm sao mà "Bình thiên hạ được".

  bởi: Bến Lức từ: Long an
  25.12.2012 20:49
  Đảng ta không có ái sot gì tất.
  " Mất mùa thì bởi thiên tai, được mùa thì bởi THIÊN TÀI Đảng ta"
  Trả lời

  bởi: Nguyen từ: lam dong
  26.12.2012 09:51
  xa hoi nay chi co Quan quyen chu khong co Nhan quyen

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 15:58
  VN hầu hết các doanh nghiệp đều tay không bắt giặc, nên các doanh nghiệp phá sản là đương nhiên và không ảnh hưởng gì, nếu kgo6ng muốn nói tốt là đằng khác

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  25.12.2012 15:52
  Nếu không do các Ông nắm cả hai tay làm kinh tế nào vĩ mô, nào cải tổ,....gần đây nhất giãm lãi xuất ngân hàng....Nhìn qua nhìn lại lãnh đạo nào cũng nhà lầu xe hơi, con cái đi du học về nước có ngay chức vụ lãnh đạo không Bộ nầy cũng ngành nọ...Chỉ có người dân là mặt mày méo xẹo! Khg nói sự thật thì tức...nói ra rồi lại đi vào ngỏ cụt lại càng tức thêm!!!

  bởi: người dân từ: VN
  25.12.2012 15:42
  K.Tế trì trệ...rồi k.tế sụp đổ...tất cả đều có nguồn gốc từ tham nhũng-quan quyền các cấp xưa nay đã quen thói ăn của đút của dân giờ muốn sống lương thiện thì những của đút này sẽ xử lý như thế nào đây?khó quá đi!

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  25.12.2012 12:37
  Một bài nhận xét chính xác, góp ý xây dựng thân thiện. Chỉ tiếc rằng người đọc nó và viết trên diễn đàn là những người không am hiểu về kinh tế thành ra chọc vào chuyện chính trị. Mà nói chính trị lại chẳng hiểu gì về sức mạnh cứng và mềm của dân tộc Việt.
  Trả lời

  bởi: Kbc 3349 từ: VN
  26.12.2012 14:24
  Ông có biết 3 ếch là ai không? 11 tuổi theo vc,ném lựu đạn khủng bố dân lành,ở rừng Uminh i tờ 3 chữ-Nay,điều hành kinh tế của một quốc gia,không bại xụi mới là lạ.2013 đến nơi rồi,thuận thiên thì tồn tại,nghịch thiên thì phải theo Gadafi-Hình như nguyễn thanh nghị(con 3 ếch) đã xây và dành riêng cho ông 1 ống cống dấy.

  bởi: Nghĩa Hành từ: Quảng Ngãi
  25.12.2012 11:03
  Bạn thử hình dung, so sánh vào bản thân với các cấp lãnh đạo, ai cũng chắc các bác đó cũng đau lòng lắm chứ:
  1. Nuôi con trưởng thành ăn học đến nơi đến chốn đi nước ngoài, thành danh, Kỹ sư Bác sỹ ... lúc đó ta chẳng nói ra dân làng, bạn bè đều khen ta hạnh phúc.
  2. Mình nuôi con kém cỏi "không bằng chị bằng em": Học dốt, áo rách, thân gầy... ra ngoài đường, trong làng người ta cười bố mẹ không biết lo cho con- Buồn, thiếu hạnh phúc .
  3. Nếu mình cho nó "ăn sung mặc sướng" không dạy giỗ nó ra đường đánh nhau, trộm cướp, giết người. Cha mẹ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, dân làng, người thân, xa lánh. Bất hạnh.
  Vậy ta luận rằng: Từ cơ sở đến Trung ương các cấp lãnh đạo kiểm điểm nghiêm túc xem đã 13 năm qua tăng trưởng kinh tế chưa có năm nào thấp như năm nay, hàng năm Quốc hội cứ hạ chỉ tiêu tăng trưởng:
  + Vỡ "hụi" ở các Ngân hàng không kiểm soat được.
  + Cướp giật các nơi tăng trong đo có 2 thành phố lớn.
  + "Trộm cắp" ngoài vào nhà không kiểm sóat , trong đó có "anh hàng xóm".
  + Trên bình diện ngoại giao thất bại lớn khi "thằng chú" theo Tàu tuyên bố "đồng thuận Biển Đông không đàm phán đa phương.
  + Người VN phải đi làm thuê, "bán thân" ở nước ngoài, trong khi đó nhafcuar , vườn tược nhà mình người khác nó đưa người nhà nó đến cấy, xới thu hoạch vợ con nó ăn chơi nơi sân nhà mình...
  .................
  Là cha mẹ người quản lý gia đình cảm thấy nhục với "Thiên hạ"

  bởi: dan den từ: tien su bo dang csVN
  25.12.2012 07:56
  Thieu tri tue ma doi kinh doanh!
  Khong hoc truong pho thong ma dau cu nhan luat hoac tien si luat!
  Khong hoc y khoa ma doi lam bac si!
  Dinh cao tri tue la o cho do do!!
  Sang an khoai mi chieu an khoai lang that la vinh quang!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.12.2012 06:28
  Ăn khoai mì,khoai lang mà đánh đấm được. Lính tráng công tử quá, hưởng thụ phè phỡn thì đánh đấm cái gì. Đã đi tù cải tạo mà vợ còn lễ mễ đen vịt quay,gà quay thăm nom. Thua là phải rồi.

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 06:55
  Nho lam dung ky Hiep dinh Paris nam 1973, cac dong bon Nga, TC va CSVN co nhg am muu den toi de danh chiem mien Nam VN. Ca dan chung My va nguoi Viet ai cung muon hoa binh va cham dut chien tranh. My rut quan va giao nhiem vu lai cho VNCH, thua co hoi do bon dong bon nen tan cong giai phong mien Nam VN, nho vao trong Nam moi co an co mac, cac ong, cac ba map phi, tham nhung va giau co. Cac Dang vien ve huu co so huu, thoi o mien Bac khg co nhung quy che an sinh Xa hoi. Dat de Quoc Hoi va so an sinh Xa hoi giong nhu bu nhin chang giup ich gi doi song Xa hoi cho dan chung ma con di an cuop cua nguoi dan. Xa hoi toan di tuyen truyen va noi khoet. Cac nuoc tren the gioi hay than trong ve viec cap vien va vien tro nhg khoan tien, vat dung phi nhan dao. CSVN chi lam nhg hinh thuc mat ngoai, hoat canh nhung su vu giong nhu trien lam quay phim va moi cac phai doan Quoc te den tham quan canh de giup, muc tieu cua Dang la vay. Kiem ngoai te USdollars.

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 06:52
  Nói sai rồi Ông Jonathan ơi, áp lực nặng nề lên lãnh đạo CSVN không phải là kinh tế trì trệ mà là lòi tẩy cái thói ăn gian nói dối,tham ô thối nát,bán nước cầu vinh,trấn áp dân lành,tranh nhau bè phái làm cho đất nước suy thoái trầm trọng để rồ́i Chủ tịch Sang mở miệng đổ thừa cho kinh tế suy thoái làm lung lay chế độ.Chết tới nơi mà cũng không chừa tật đổ lỗi cho khách quan.

  bởi: Thiếu Jia
  25.12.2012 02:25
  Mắt nhắm mắt mở đọc vội "Kinh tế trì trệ gây áp lực lên....." em cứ tưởng là lên đầu nhân dân, ai ngờ là ..."áp lực lên giới lãnh đạo Việt Nam". Không dám đâu, các bác ấy vẫn Dũng, Sang, Trọng, các cấp dưới vẫn chắc chắn còn sổ hưu, băng đảng X còn cứu xét thêm sổ hưu cho các đảng viên nhí nếu ý thức con đảng còn sổ hưu, và được lòng TQ thì vạn đại dung thân.
  Trả lời

  bởi: josephtuan từ: noumea
  26.12.2012 15:56
  Chào Huynh
  Lâu nay Đệ hay thích đọc comment,(của ai cũng đọc, đọc để thêm phần tri thức)
  Đệ cũng rất ấn tượng với những comment của huynh, huynh quả thực là 1 người hiểu biết rộng, và có những lời lẻ trào phúng
  Đúng( kinh tế trì trệ gây áp lực lên NHÂN DÂN )chứ giới lãnh đạo thì không nhằm nhò gi đâu.( thằng nghèo ĐỔ RUỘT, liệu có sánh được với người giàu ĐỨT TAY ?)
  CSVN được CSTQ bảo hộ,trước những năm VN còn bị QT cấm vận, thì hàng hóa của TQ cũng đã tràn lan,sau khi Mẽo bãi bỏ lệnh cấm với VN thì người Trung Hoa cũng lan tràn phố.
  Chỉ thương chỉ khổ cho người dân lao động VN mà thôi,còn giới chức Lãnh Đạo thì vẫn HÙNG DŨNG SANG TRỌNG kô ép phê.
  thân ái

  bởi: Bác Tài Q1
  25.12.2012 01:33
  Chỉ trong chín tháng đầu năm nay, hơn 40.000 doanh nghiệp đã phải đóng cửa, chiếm 1/4 tổng số doanh nghiệp “chết” trong 20 năm gần đây.

  http://tuoitre.vn/Kinh-te/515864/Co-che-chinh-sach-giat-cuc-doanh-nghiep-chet-oan.html

  bởi: Doanh Nhân
  25.12.2012 01:28
  VN đứng thứ 76/141 quốc gia về khả năng sáng tạo và cách tân trong bảng xếp hạng của Tổ chức Trí tuệ thế giới, 106/146 quốc gia về kinh tế tri thức và không có trường ĐH nào vào top 400 ĐH hàng đầu thế giới.

  Các chỉ số này của VN đều thấp hơn khá nhiều so với các nước trong khu vực Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Indonesia.

  http://tuoitre.vn/Giao-duc/519906/Viet-Nam tut-hang-ve-nang-luc-canh-tranh-toan-cau.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.12.2012 07:36
  Xếp hạng như thế là quá cao cho chế độ Cộng Sản nòi. CSCN muốn dìm dân trí thật thấp để dễ cai trị bằng khủng bố tinh thần, làm dân sợ hãi để dân nghe lời răm rắp.

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  25.12.2012 00:02
  kinh te cua nha cam quyen cong san viet nam chi la TIEN VAY MUON va ban tai nguyen quoc gia ma thoi ! neu con cai chi ban duoc ! csvn nhut dinh se ban ,BAN NUOC THI DANG THUC HIEN VOI TRUNG CONG ,

  bởi: tssgvn từ: vn
  24.12.2012 23:44
  Kinh tế VN là kinh tế lừa đảo thị trường định hướng XHCN.Kêu gọi nước ngoài bỏ tiền có giá tị vào VN(như $USA)để CSVN bỏ túi, xong in tiền VN đồng cho dân sử dụng đồng tiền không giá trị , Người dân VN cầm đồng tiền của CSVN để trao đối với sản phẩm độc hại,kém chất lượng sử dụng lâu ngày sinh ra bệnh tật và tàn lụi dần,mà cứ lầm tưởng CSVN làm cho dân khá giả lên , còn cán bộ cấp cao CSVN lấy $USD gửi ngân hàng nước ngoài sống xa hoa,ăn trên đầu người dân thấp cổ bé họng.Người dân VN còn bị chính sách tận thu , tất cả các khoản thu của dân bù lỗ cho các tập đoàn kinh tế thua lỗ,tham nhũng thất thoát tiền vốn,mang nợ hàng ngàn tỷ VNĐ như vinashine,vinaline, tập đoàn điện lực (EVN).v.v...ngay ngày hôm nay 24/12 điện tăng giá 500 VNĐ/kwh điện để bù lỗ cho thất thoát,tham nhũng...và các dự án bất động sản mà EVN đầu tư, lại còn các dự án thủy điện miền trung VN ảnh hưởng môi trường bị ngưng thực hiện mà đã lở bán cổ phiếu cổ phần nay phải thoái vốn cho mấy trăn ngàn cổ đông là công nhân ngành điện và các cổ đông chiến lược thì tiền ở đâu mà trả nên phải tăng giá điện để mọi người dân cùng chung trả nợ mà EVN đã gây ra số nợ ,thất thoát mấy chục ngàn tỷ đồng.
  Hằng mấy chục năm nay CSVN đã lừa đảo nhân dân VN ,làm cho nhân dân VN sống ảo thì nay phải trả giá khi trở về cuộc sống thực là thực tế phủ phàn, khó khăn đói kém bệnh tật nan y là do chính sách lừa đảo của CSVN.
  Trả lời

  bởi: Bút Thép từ: VN
  25.12.2012 01:17
  Hoàn toàn chính xác....là thế !
  Chúng đã hoàn tất BÁN NƯỚC cho Tàu cộng theo Xamluoc.com rồi và bây giờ thì chuẩn bị cho cuộc Giaonuoc.com ........!
  Tham Nhũng đã hủy hoại cả Dân Tộc và Tổ Quốc VN từ lâu nay ....!
  Không còn gì để bàn nữa.....!

  bởi: VCT từ: HCMC
  24.12.2012 23:21
  Cũng là một cách xốc lại tinh thần sau khi đuối sức trên đường đua

  bởi: Vô danh
  24.12.2012 22:24
  Thì cũng giống Trung Quốc, thi đua xây cất thật nhanh, những bước nhẩy thật dài thực ẩu tả để rồi nhận kết quả tai hại hàng loạt dự án lón nhỏ, xuống cấp, hư hỏng và lỗ lã chỏng gọng.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)