Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Lượng kiều hối đổ về Việt Nam năm 2012 tăng vượt bậc

  Lượng kiều hối của Việt kiều gửi về nước trong năm qua tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong 4 năm gần đây, đạt gần 10 tỷ đô la.

  Tân Hoa xã ngày 6/2 trích thống kê của Ủy ban Người Việt Nam ở Nước ngoài cho biết lượng tiền này do hơn 4 triệu người Việt đang sinh sống ở trên 100 quốc gia và khu vực chuyển về Việt Nam. Ủy ban cho biết trong ba năm liên tiếp, lượng kiều hối đổ về nước tăng đều 10% mỗi năm.

  Báo cáo của Ủy ban nói phần lớn lượng kiều hối trong năm 2012 được gửi về nước thông qua hệ thống ngân hàng do các dịch vụ ngân hàng được cải tiến. Điều này trái ngược hoàn toàn với những năm trước khi đa phần kiều hối được giao dịch ở chợ đen.

  Kiều hối gửi về Sài Gòn chiếm trên dưới 42% tổng giá trị kiều hối đổ về nước trong năm qua. Trong số chừng 4 tỷ đô la mà Việt kiều các nơi gửi về thành phố, 70% được đầu tư cho các hoạt động kinh doanh, 23% vào thị trường địa ốc, và phần còn lại là biếu tặng cho thân nhân.

  Theo ước tính của Ủy ban Người Việt Nam ở Nước ngoài, số Việt kiều về nước ăn Tết năm nay sẽ cao hơn con số 500 ngàn của Tết năm ngoái.  

  Bộ Lao động Thương binh Xã hội cho biết năm nay Việt Nam dự tính xuất khẩu 90 ngàn công nhân ra nước ngoài làm việc, chủ yếu là tại các thị trường như Nam Triều Tiên, Malaysia, và Nga.   

  Nguồn: Xinhua, DanViet

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Mèo đêm
  13.02.2013 21:22
  Đảng ta thắng to vì đổi được tiền trượt dốc do đảng tự in để lấy tiền Mỹ Kim.
  Đảng ta gét Mỹ nhưng lại rất thèm hít tiền Mỹ Kim.Đảng ta đang điên loạn vì tiền nhưng lại luôn dở giọng sĩ diện hão.

  bởi: Đất Việt
  12.02.2013 10:24
  Về Việt Nam chơi vài chuyến để biết chế độ CS VN hiện nay thế nào. Mấy bác việt kiều đừng hồi tưởng cái thời những năm 1980. xã hội nào cũng vậy thôi tự do chỉ dành cho những ai tôn trọng pháp luật.tư tưởng mấy Bác xưa như trái đất rồi. Hãy tập yêu quý quê hương đất nước nước bằng hành động cụ thể chứ đừng lúc nào cũng nghĩ xấu về đất nước vầ chế độ

  bởi: vietkieu từ: The Gioi
  10.02.2013 16:19
  Tôi vẫn gởi tiền cho các bên nội ngoại đều đều hàng năm tuy nhiên dặn người nhà bỏ vào ngân hàng vốn 100% nuóc ngoài như ANZ, Citi Bank, Standard Chartered...khi nào cần thì người nhà bên VN mới rút ra sài vì 2 lý do:
  - an toàn(gỏi Ngân Hàng VN có ngày khỏi rút tiền ra luôn !)
  - làm cho hệ thống ngân hàng VN suy yếu(ngân hàng mà không có tiền là ngan hàng chết)

  Gia đình thân nhân Việt Kiều nào cũng làm như vậy(ít ra củng được vài tỷ USD) thì cũng sẽ làm suy yếu thêm hệ thống Ngân Hàng VN sớm kết liễu chế độ CS đang trong giai đoạn hấp hối này

  bởi: Thiếu Jia
  10.02.2013 06:00
  Đây là vấn đề nhạy cảm, có nhiều nguyên do khách quan, có nhiều nguồn, nhiều lợi ích cho từng cá nhân, đối tác đẳng cấp khác nhau. Ôi toàn những từ em gõ ra mà cũng choáng váng, nhưng quả thật vấn đề kiều hối ở nước mình nó rắc rối như thế. Băng đảng không có thêm kiều hối phụ trội gián tiếp thu vào từ VK chạy trốn băng đảng ra nước người giúp thân nhân...thiếu đói, từ các cô chú thoát ly gia đình đi "xây nhà hàng xóm", bán rẻ đời mình nuôi gia đình nheo nhóc ở quê nghèo, thì băng đảng "ếch" cũng không thể hứa hão dông dài về XHCN giàu đẹp, chẳng đủ tiền đô, tiền ê rô mà giao dịch với nước ngoài, vì tiền đồng mỗi ngày một....vô giá. Thế cho nên người ở nước ngoài giúp được gia đình thì yên lòng, bà con trong nước được hà hơi tiếp sức thì no ấm, các quan chức quản lý VN thì hả dạ, nhưng những người tranh đấu dân quyền thấy kẻ ác vẫn nhăn nhở bịa công thì không khỏi ấm ức. Như em đây con nhà....cách mạng gốc thì làm gì có thân nhân trốn ra nước ngoài gửi về cho mượn, cho không tiền, nhưng đời cũng lên hương vì thiên hạ có tiền mà không đổ mồ hôi..... Ai không tin em thì nhờ chú Trần Vinh Dự... làm rõ vấn đề. Tết nhất đừng chế nhau khùng với lại điên.

  bởi: hoang từ: Việt Nam
  09.02.2013 10:42
  Mình không bênh vực cho CS nhưng mình thấy nhiều bạn học rộng tài cao mà nói thiếu xuy nghĩ quá, với cái cách suy nghĩ như các bạn thì tại sao các công ty nước ngoài họ đầu tư vào VN làm gì, nhiều nước ( cả Tư Bản ) họ viện trợ ODA vào VN làm gì, tại sao họ không cắt viện trọ và đầu tư để cho CS nó yếu nó chết hết đê, các bạn còn suy nghĩ nông cạn lắm, 93% là làm kinh doanh vậy thì họ tự quản lí được tiền vốn của mình chứ, các bạn cứ làm như là CS ăn hết được ngay tiền của họ vậy tiền lời thì không thiếu thứ để các bạn, quy đổi lại tiền của các bạn, và nếu các bạn sợ ngân hàng trong nước không đủ USD để đổi cho các bạn, cũng không thiếu ngân hàng quốc tế, xố tiền còn lại, một phần là tiền người lao động ngoài nước gửi về, một phần là gửi về cho người thân, các bạn cứ làm như là cho không nhau để xây dựng này nọ ý, thật là nực cười,
  Trả lời

  bởi: Anh trí phèo
  13.02.2013 21:37
  Thật là thiếu kiến thức.Có thế mà không nhận thấy là đảng ta đang bán rẻ sức lao động của đám dân ngu và nghèo đói do đảng chăn dắt bao nhiêu năm nói gì nghe nấy,và bảo gì ăn nấy.
  Đảng ta còn thì thầm vào tai giới chủ tư bản nước ngoài rằng chỉ cho lũ công nhân của tao đủ 2 bữa ăn khiêm tốn,còn lợi nhuận bao nhiêu phải chạy vào túi của chúng tao hết thì mới ổn.Đảng ta còn nói với Tư bản nước ngoài rằng ở nước các ông có biểu tình đòi tăng lương chớ ở VN lũ công nhân này mà í ới thì sẽ bị no đòn và cho nhịn vàng mắt
  Ối đảng ơi là đảng ơi.Đảng là của giai cấp công nhân mà nay sao lại đem bán công nhân VN cho tư bản nước ngoài.Vậy Đảng ta bây giờ hóa thành mafia rồi sao hả đảng
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 23:02
  ODA "oversea developing assistance" chỉ là nợ dài hạn tiền lải thấp của Nhật, nhân dân vn sẻ trả món nợ đó dù ai lên hay xuống, mặc dù người dân ko có xài đồng tiền này . Các cty phương tây vào làm ăn vn, vì giá lao động rẻ, các nc á châu phát triển hơn và TQ vào vn vì họ có nơi đổ rác độc hại, làm cho giá thành sản phẩm thấp và không có luật lao động . Và chính phủ csvn không dám tịch biên tài sản của họ,nếu còn muốn mở cửa còn muốn ra nước ngoài mua nhà cửa, đầu tư, rửa tiền . Việt Kiều muốn đầu tư vn đâu có lợi điểm này . Về dài hạn nếu hết chổ đổ rác thải, hết lao động rẻ, và lao động kém hiệu quả do giáo dục tồi thì họ sẻ rút . Người lảnh hậu quả là dân tộc vn chứ không phải đảng; bạn lý luận nhửng điều trước mắt nên không thấy được gì xa vì giới hạn tầm mắt của bạn trong nc vn; các chóp bu cs thì ích kỷ sống chết mặc bây và củng giới hạn tầm nhìn do thiếu kiến thức . Các nc vào vn lúc mở cửa giúp đở và đầu tư vì vn là thị trường tiềm năng, và họ củng thông cảm giúp đở đất nước nghèo nàn cô lập vì chiến tranh lâu dài, nhưng 20 năm rồi không thành rồng, thành cọp thì đó là vấn đề của vn, ko phải của họ "Good time is over, there is no more free lunch" We move to Burma .

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  09.02.2013 05:20
  Tiền Kiều bào gửi về có ích cho dân sinh. Xây cầu cho dân, cho trẻ em đi học. Xây nhà tình nghĩa cho người nghèo... Mỗi công trình xây dựng đất nước đều mang danh kiều bào đóng góp. Một số kiều bào vì lòng đố kị góp tiền cho các tổ chức phản động hại dân, hại nước chỉ để cho các cá nhân tiêu sài, tiền bỏ ra như hòn đá ném xuống nước, không thấy tăm hơi.

  bởi: Nhà Quê.
  09.02.2013 01:47
  -10 tỉ đô la từ tiền mồ hôi,nước mắt,xương máu của 3 triệu khúc ruột ngàn dặm gửi về,mang lại no ấm cho thân nhân,bè bạn, ngược lại chỉ cần vài trăm ngàn tư bản đỏ hàng năm đã du học, vui chơi,trị bệnh ở nước ngoài hết 7 tỉ đô la....phần lớn số tiền này do trộm cướp có bảo kê nên tiếc làm gì ?CSVN cấm tiệt sách báo "phản động" nhưng chắc chắc không bao giờ dám cấm Việt Kiều gửi quà, tiền về.......ngu sao cấm,đỉnh cao trí tuệ tồn tại được là nhờ bầy bò sữa,khỏi cần nuôi mà vắt quanh năm cũng không hết...

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 23:15
  Tiên dôla goi vê,viêtcông thu hêt làm cua riêng,chi trao lai dân môt thu tiên vô gia mà trên thê gioi không ai nhìn nhân ,do là tiên hcmin ra ca ty không co gì bao dam.

  bởi: Lâm từ: Mỹ
  08.02.2013 23:10
  Chỉ có những người khùng, không có lý trí mới gởi tiền về VN để giúp bọn CSVN tiếp tục đặt ách đô hộ lên quê hương. Tội nầy là tội a tòng với giặc, đáng xữ trãm.
  Trả lời

  bởi: X từ: MY
  09.02.2013 05:02
  goi tien ve vn la khung con nhung nguoi nhu mi toi tam bi tam ba la khon khoang a

  bởi: Dan BenTre.
  08.02.2013 21:17
  Hon 10 ti dollars duoc goi ve VN. Day la mot thang loi lon cua CS;nhat la may nam gan day,tien tu "xuat khau lao dong" da gop phan dang ke. Tuy nhien,cung voi luong dollars vao VN,luong dollars goi ra nuoc ngoai khong phai nho(tu con chau dai gia,can bo;tien tham nhung,hoi lo,....goi ngan hang nuoc ngoai). Kinh te,luong dollars du tru anh huong den su ton vong cua che do CS,den nhan quyen,den doi song da so dan ngheo. Goi tien ve VN,hay ve VN la su chon lua cua moi nguoi.Do do,khong nen comment ve van de nay.

  bởi: Loc Ton từ: Hungary
  08.02.2013 17:42
  Most of the time money was sent back to Vietnam via private company like "Le Goi Tien Le".
  This is the perfect way to transfer money from inside Vietnam to USA.
  Think about it, you will figure out the logic and the business behind the closed door.

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  08.02.2013 17:21
  hãy hỏi Bà Trương Mỹ Hoa về giá trị của Quà gởi về VN qua cổng sân bay Tân sơn nhất từ năm 1980 và kinh nghiệm của những cựu nhân viên Hải Quan VM thời đó ???

  bởi: Triều Nguyễn từ: USA
  08.02.2013 12:53
  Các bạn thử làm 1 bài toán "Cộng Trừ" của 1 công nhân. Tiền lương hàng tháng sau khi "Lương - Ăn - Ở - Xe - Bảo hiểm - Áo quần v...v =Tiền dư??? ".
  Nếu là công ty thì muốn có 1 tỷ $US "Lời cho 1 năm" thì phải bỏ vào bao nhiêu tiền vốn, bao nhiêu sức lao động, bao nhiêu chất xám để nặn ra 1 tỷ $US???.
  Số tiền lớn đó là của tất cã những người đang sống xa quê hương, đi lao động, của những người sống chui, làm chui ... để gởi về cho thân nhân. Nếu như những thân nhân trong nước không có số tiền đó thì tổng số tiền mua 10 tỷ $US của người mua sẽ không có, 10 tỷ hàng hoá, dịch vụ sẽ không có, 10 tỷ $US đó đã tạo ra bao nhiêu công việc làm cho người Việt. Sau cùng là tiền đó sẽ vào tay CSVN. Cám ơn bạn.

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  08.02.2013 11:11
  Gửi cô Trà My:Tin này làm cho mấy chú VNCH,hoặc "Dân chủ" hải ngoại khó bình luận nhỉ?Kể công ư:Không được.Vì Việt kiều gửi đô la về là để làm ăn sinh lời số ít gửi để nuôi anh em ruột thị chứ có phải cho không CSVN đâu.Sao lại gửi nhiều vậy:Vì VN ổn định rất ổn định,dễ làm ăn.Cho nên,cô Trà My à,cô nên khuyên VNCH và cánh "Dân chủ" đừng chống phá nữa.Và cô cũng đừng chống phá nữa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.02.2013 06:06
  Wow! VNCH xau xa lam, sau 37 nam ma dan van khong quen ?Chac la VNCH voi dan chu nhu nhau .
  Trả lời

  bởi: Lâm
  09.02.2013 10:56
  Người dân họ gửi tiền về vn là lý do riêng tư gia đình chứ chẳng có ý nghỉa gì về dể làm ăn hay ổn định . Cán bộ đem tiền đi nước ngoài rất nhiều ai củng biết nhưng chưa có vk nào nói là thành công đem tiền lời về trú quán của họ . Còn nói về ổn định không có dặc công thành lợi dụng gây bất ổn đặt chất nổ phá hoại hay vc pháo kích bừa bải vào thành phố thì đúng là ổn định về mặt này ko còn bất ổn ; về an ninh, an toàn giao thông thì phải xét lại, các dịp lể tết là dịp nhà thương quá tải như tết mậu thân và chính báo chí trong nước củng thú nhận "tiền trảm hậu cướp" và phải điều động cả bộ đôi, CA cố gắng giử ổn định nhưng chỉ làm sơ xài báo cáo láo, nào là % cướp giựt giảm, nói chung chung, và chỉ tuần trong khu vực trung tâm thành phố . Đảng cs đang tự phá hoại đất nc, chống phá nhân dân và muốn được "ổn định" cho họ làm việc này mới đưa ra luận điệu chống phá đất nc, thực chất là chống lại hành vi phản dân, phản nước, huỷ hoại đất nc vn từ ktế , văn hoá, môi trường đến con người .

  bởi: đất Việt
  08.02.2013 10:09
  Sống ở một đất nước văn minh của sao mấy chú Vịt kiều này này vẫn cứ hồ đồ, ăn nói thiếu suy nghĩ, lao nhao như bầy vịt vậy. Tiền Kiều hối gửi về 70% được đầu tư cho các hoạt động kinh doanh, 23% vào thị trường địa ốc, và phần còn lại chưa đến 7% là biếu tặng cho thân nhân sao gọi là tham nhũng, sao gọi là ban ơn cho đất nước này. Suốt ngày chỉ ngồi chưởi đổng.
  Trả lời

  bởi: Lan
  09.02.2013 07:50
  Tôi không quan tâm kiều hối, lao nô hối hay ngụy hối này gửi về vn! vì người bình thường ai củng làm vậy . Không có gì phải bình luận vẩn vơ nuôi vc v.v.. hoặc là do đảng nhà nc ta quá quan tâm khúc ruột ngàn dậm tạo điều kiện cho bà con ta .. chẳng qua ngẩu nhiên đảng cần đô dân cần gửi . Nhưng nhửng con số VOB sao chép từ vnexpress rất là nghi ngờ đảng ta chưa bao giờ có tiền lệ nói sự thật 7% giúp thân nhân và 23% địa ốc, Dịa ốc loại sở hửu toàn dân thực chất là " sở hửu toàn đảng " là bải mìn không thể vượt qua chỉ dành cho đảng và bác ăn thôi làm gì mà có vk mua ; ngay cty ngoại còn bị lừa mua 50% hanoi metro, uỷ ban nhân dân nắm 50% thực chất chỉ là thuê dài hạn 50 năm quyền xử dụng, bây giờ muốn bán lại ko ng mua ; còn kinh doanh thì có ai mà có thể làm ăn được ở vn ; bôi trơn phí vài lần là cụt vốn nhửng con số ảo 70%, 7%, hay 23% này chỉ là số ảo để phấn kích lừa ng mắc tâm thần chứ có ai gửi về vn nói tôi giúp thân nhân hay mua địa ốc .Nhìn họp mặt vk đầu năm là biết ngay; Lèo tèo vài Ô già muốn về "nơi bắt đầu" , một số vk đông âu, vk song tịch là công dân chxhch vn sang lấy quốc tịch Mỷ quay về mới đến chung vui họp mặt việt kiều .
  Trả lời

  bởi: Dan từ: US
  08.02.2013 23:40
  Kinh doanh, địa ốc hay biếu cho ai thì cuối cùng các quan chức và những người thân cận cũng gần như hưởng trọn. Kiều hối cũng như tài nguyên quốc gia được chia cho quan chức và đồng bọn tạo nên 1tầng lớp độc tài xa hoa trụy lạc không làm mà hưởng.Tuyệt đại đa số nhân dân vẫn sống trong đói khổ. VN vẫn là một nước rất nghèo, mức sống vẫn thấp hơn mức sống của miền nam VN trước ngày "giải phóng".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.02.2013 06:34
  Vận động hành lang ( Lobby ) , và tại sao các doang nghiệp tại Hoa Kỳ lại cần giới Vận động hành lang chắc bạn hiểu nếu không biết vào trang
  http://vi.wikipedia.org/wiki/Vận_động_hành_lang

  còn nói đời sống hiện nay tại Việt Nam có mức sống thấp hơn trước 1975 là cái nhìn phiến diện , nó chỉ có ở một số nơi vùng sâu , vùng xa mà thôi , mức sống người dân hiện nay tuy có thể không bằng các nước Âu Mỹ , xong vẫn tốt hơn trước 1975
  Trả lời

  bởi: Phó Thường Dân từ: Hà Nội
  08.02.2013 20:30
  Tôi cũng đồng ý là không nên kêu gọi không gửi tiền về giúp thân nhân Việt Nam. Tuy nhiên xét cho cùng nếu không có lửa thì sao có khói. CSVN dùng tiền dân quay lại đè đầu cỡi cổ đàn áp người dân thì không thể bịt mồm người ta chửi được. Còn 93% lượng kiều hối đổ về Việt Nam năm 2012 để kinh doanh bất động sản và các nghành nghề khác thì bạn CAM này nói không có xu nào bị tham nhũng thì quả là bạn có mắt cũng như mù. Ở VN kinh doanh cái gì mà không phải chung chi? Thử trả lời xem?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 20:23
  đảng ta ghét mỹ nhưng lại rất thềm "hít "đôla mỹ.chó không chê c bao giờ.
  Dất việt sĩ diện dởm đời.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 20:20
  Biết gì mà nói leo!!!.Đảng ta chả thèm rỏ rớt rỏ rãi về lượng tiền kiều hối này quá đi chứ.Khi ngoại tệ về đến Việtnam thì được quy đổi ra V N Đ để người dân sài tiền bị trượt gia không phanh có in hình bác hồ củ Đ V đó.Đất Việt sĩ diện hão đâu có biết cán bộ cao cấp ở trung ương Ba đình lại dùng chính đồng Đô la này thấm thúi được chuồi ra nước ngoài gửi ở các nhà băng danh tiếng,và lẽ dĩ nhiên đây là tiền Quốc Gia bị cướp biến thành của riêng quan chức cầm quyền.tế bố nhà chúng nó ủng mả chứ cần gì chửi đổng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 20:06
  Đừng lấp liếm nghe !!!Việtnam bị nhập siêu từ Trung quốc đã là mối nguy hiểm cho nền kinh tế Việtnam.Đảng ta khôn ngoan sao lại đế như vầy,vì nhóm lợi ích của đảng tư túi mà đảng quên lợi ích Quốc gia Dân tộc.Đừng già mồm chống chế,mà Đất Việt chỉ là dạng công an quèn từ nhà quê bước ra,không bằng cấp,viết nhăng cuội theo chỉ đạo để có đồng lương còm cõi sống qua ngày,biết gì về vận hành kinh tế mà cũng bép xép.
  Người có học vị, người ta chửi thẳng vào mặt lãnh đạo không bằng cấp chứ việc gì mà chửi đổng.

  Trả lời

  bởi: Quoc Thang từ: France
  08.02.2013 19:58
  Không biết tình cờ hay hửu ý mà Tân Hoa Xả báo tin vui cho VN giửa giờ tuyệt vong rằng KIỀU HỐI 2012 tăng vươṭ bật với con số chẳn la 10 TỈ DOLLAR .
  Công tâm mà nói thì 70 phần trăm và 23 phần trăm là cho kinh doanh .Lấy 10 Tỉ trừ đi 70 +23 thì còn lại 70 triệu DOLLAR là tiền gửi về gíúp thân nhân gia đình .
  Bảy mươi Triệu ĐÔ là TIỀN GIÀ , TIỀN HƯU TRÍ , TIỀN THẤT NGHIỆP .....Sau gần 40 năm xa xứ thì thế hệ thứ nhất đã già lắm rồi hoặc về cỏi trên nhiều lắm . Còn đám trẻ sinh đẻ bên đây thì gần như thành Tây con ,Mỹ con hết rồi . Chúng xem VIỆT NAM xa lạ như Somali , Uganda ,Venezuela .... gì đó . Nghe cha mẹ gửi tiền về VN đôi khi còn khó chịu < AI LÀM NẤY ĂN , TẠI SAO PHẢI CHỜ NGƯỜI KHÁC NUÔI > Giải thích cho lắm củng không xong . Đôi khi còn phải gửi lén , không cho chúng nó biết
  Lá lành đùm lá rách . Tuy ít nhưng lòng nhiều . Các Bạn bên VN nói chúng tôi NGỒI CHỬI ĐỔNG VÀ GỬI TIỀN thi sao có vẻ phũ phàng quá vậy ...............
  Trả lời

  bởi: Vũ Lương Nhật từ: Thuỵ Sĩ
  08.02.2013 15:07
  Hoàn toàn đồng ý với bạn đất Việt, nhiều Việt Kiều đã bị thành kiến quá mạnh , sai lầm ... họ thù hận CSVN đến nỗi họ tổ quốc, dân tộc họ điêu linh , khốn khổ ! Họ đã không còn trái tim và khối lóc để suy nghĩ . Họ chắc không hiểu là năm 2012 khoảng 3,5 tỷ cho người VN đi du lịch và khoảng 3 tỷ chi cho việc chữa bệnh ở ngoại quốc, va nhiều dạng khác nữa! vậy có gì là khác thường trong thế giới thương mại, giao thông này nhỉ ?!!!

  bởi: Dan từ: US
  08.02.2013 09:32
  Đô la là đồng tiền mạnh.Người ta có thể sử dụng nó trên khắp thế giới, khác với tiền đồng VN chỉ dùng được trong nước. 10 tỉ đô la là 1 số tiền lớn. Số tiền này vào VN sẽ dưới quyền sử dụng của chính quyền cs VN. Số tiền này có thể giúp cho nhà cầm quyền VN ăn hại thối nát chia chác cho nhau,mua vũ khí, trả lương cho bộ đội công an đàn áp đồng bào, một phần để xoa dịu đói nghèo và nạn thất nghiệp làm cho người dân an phận. Nó cũng tạo nên tín dụng cho chính quyền VN với các tổ chức tài chánh thế giới giúp cho chúng cơ hội giao thương vay mượn với nước ngoài. V kiều gởi tiền về VN đã gián tiếp duy trì cho chế độ cs VN vượt qua những năm khó khăn và tiếp tục cũng cố.Hãy ý thức và cân nhắc khi gởi tiền về VN ! Các tổ chức, hội đoàn người V hãy kêu gọi V kiều cần hạn chế gởi tiền về VN.Đừng giao trứng cho ác!!!
  Trả lời

  bởi: hoang từ: Việt Nam
  08.02.2013 22:25
  Mình không biết bạn có chút, gốc gác nào là người việt không nhưng thấy bạn nói tiếng việt thì mình cũng xin viết:
  Những người yêu nước họ luôn hướng về tổ quốc của mình, một xố người không có của cải it gia họ cũng mong muốn quốc gia của mình được bình yên và ổn định, một xố khá giả hơn thì họ đầu tư tiền bạc vào đất nước, vừa giúp phát triển kinh tế quốc gia lại làm giàu cho bản thân đó là điều giất đáng quý, chứ còn với cách suy nghĩ ích kỉ như bạn thì chẳng bao giờ giúp được điều gì cho đất nước cả thật đáng buồn
  Trả lời

  bởi: Mèo Đen
  08.02.2013 19:17
  Vơ đũa cả nắm ! Ghét nhất kiểu nói chuyện thế này!

  bởi: Nguyễn thủy Trọng từ: vũng tàu Việt nam
  08.02.2013 08:06
  Thường những nhà có người thân ở nước ngoài gửi tiền về đều " ngại " lao động , tháng tháng ngóng tiền gửi về để tiêu xài vô tội vạ lại còn lên mặt nữa . Còn lại đại bộ phận người dân Việt nam không có người thân ở nước ngoài vẫn sống đàng hoàng bằng sức lao động của mình . Nên nhắn nhủ các vị ở hải ngoại đừng kể công , to mồm vì mấy đồng bạc gửi về cho gia đình mình.
  Trả lời

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  08.02.2013 11:11
  Viec lam tim dau ra ma bao ngai lao dong ? Ho van di lam day chu nhung thu nhap khong du song . Gia ca thi tang cao va ho khong co dieu kien an hoi lo .Vay day , kho lam noi mai !

  bởi: Lê Hoàng từ: Canada
  08.02.2013 07:41
  Tân Hoa xã hay Thông Tấn Xã Việt Nam trong bản tin này?

  bởi: Chú Cuội.... từ: dưới Gốc cây đa Tân Trào
  08.02.2013 07:05
  10 tỷ USD mua vũ khí trang bị cho tổ chức chống đối CSVN như tổ chức Bia Sơn Phú Yên để lật đổ CSVN thì hay nhỉ.....giá như Việt nam hôm nay có mặt trận Chống Cộng...10 tỷ nhằm nhò gì hơn nữa kiều bào sẽ đóng góp...nhiều hơn nữa miễn là Chế độ CS biến khỏi Việt nam....

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 07:00
  Thiên đường XHCN của CS và đồng bọn TT, DP ...tung hô sau gần 40 năm "giải phóng" (hơn nửa đời người vẫn trông chờ vào "bọn dân chạy CS, bị tư bản bốc lột" gởi tiền về đều đều! Tai nghe mắt thấy!

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  08.02.2013 06:57
  Ngoại tệ đổ về Việt nam nhiều từng nào Dân Việt tôi khốn đốn chừng nấy....năm 2012 kiều hối tăng...tiền Polymer CSVN cho in ra nhiều để thu đổi làm chao đảo cán cân kinh tế vì lạm phát tăng...với phương châm Sống Chết Mặc Bây ,Tiền Thầy Bỏ Túi...đấy chưa nói đến những phi vụ chia chác tiền vay nợ nước ngoài như Vinaliner ,VinaShin.....,khúc ruột ngàn dặm đống góp xây dựng đất nước qua việc đầu tư ,và giúp đỡ người Thân vô tình giúp bọn Sâu mọt CSVN giàu thêm....năm tới Bà con Việt Kiều có giúp người thân xin mua Vàng đem về giúp chứ giúp tiền Đô....thì dân Việt trong nước tôi thêm khổ...Đô càng nhiều thì tiền Polymer cứ cho in nhiều nay mai chắc chắn sẽ có mệnh giá 1000.000 đồng chao ôi.....CSVN là thế đấy...
  Trả lời

  bởi: Người Dân VN
  08.02.2013 21:21
  Cô Tư nói rất đúng. Đảng ta in tiền bác Hồ thu mua USD nên lạm phát tăng thêm. Nhiều USD nhưng đảng ta quản lý yếu kém, tham nhũng khắp nơi, hối lộ mọi ngành nên dân ta khốn đốn. Lại độc quyền, độc đảng nên chỉ có lợi ích cho một số quan chức đảng ta qua các công trình bị rút ruột hàng tỉ tỉ đồng hay các công ty quốc doanh bị "thất thoát" hàng tỉ USD. Dù gửi USD hay vàng, đảng ta cũng tìm cách thu mua bằng cách ngăn sông, cấm chợ như thời mua 5, 3 ký gạo cũng bị bắt vì tội "đầu cơ, tích trữ"(?!). Chữa bịnh phải chữa tận gốc!!! Cội rễ của vấn đề chính là cái cơ chế "của đảng, do đảng, vì đảng" hiện nay. Do đó VN cần có một nhà nước thực sự "của dân, do dân, vì dân", kết quả của đa đảng dám cạnh tranh qua bầu cử tự do, dân chủ...đúng không các đồng chí?

  bởi: Vô danh
  08.02.2013 05:08
  Goi tiên vê VN cung là môt cach gian tiêp ung hô viêtcông kéo dài tham khoc,sông trên xuong mau dông bào.

  bởi: Lê Trần từ: USA
  08.02.2013 04:21
  Thương dân nghèo,nước đoí ,nên bon chen chắt chiu mọi thứ để có tiền gởi về VN . Thế mà CS cho là phản động ,bán nước. Nên CS luôn bảo dàn em nhắc nhở Việt kiều nên biết yêu nước.Chắc bọn CS VN cho rằng Việt kiều là nai tơ,thiệt thà,dại dột,nên chúng mới hành xử như vậy .Không hay " Lũ giặc Hồ là bọn bán nước,hại dân "

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  08.02.2013 03:52
  Xin cho Bô Câu duoc noi thang voi bà con hai ngoai,tôi biêt tât ca bà con hai ngoai ai nây cunng dêu co nguoi thân o VN bà con moi nguoi ai nây cung dêu nho quê huong minh,và moi nguoi ai ai cung dêu mong muôn duoc co mac tai quê nhà trong ba ngày têt dê cung an têt và cung bai ông bà tô tiên minh rôi quây quân voi nhau bên mai âm gia dinh,nhung thua voi bà con chinh vi su thuong nho gia dinh nho bà con nho quê huong mà bà con da vô tinh giup cho bon câm quyên vô luong tâm csVN tiêp tuc hành ha dân tôc VN,quy bà con co thây kg? da 38 nam thông nhât ba miên,và cung da gân 70 nam thông tri dât nuoc bon csVN da làm gi duoc cho quê huong VN,chung chi biêt xuât khâu nhân dân VN cho di làm nô lê o cac nuoc khac dê dôi lay ngoai tê,bà con co thây kg môi nam co biêt bao nhiêu kiêu hôi duoc chuyên vê VN mà sao dân minh vân khô bang chung cu thê thân nhân cua bà con vân con cho bà con guoi kiêu hôi vê dê trang trai cuôc sông,nêu bà con kg guoi vê thi ho phai làm sao?nhung qui bà con cu tiêp tuc guoi vê thi gian tiêp qui bà con giup cho chung tiêp tuc thi hành viêt bât nhân quyên dôi voi dân tôc VN,nêu qui bà con muôn cho dông bào minh o trong nuoc mau chong duoc co cuôc sông tudo dân chu và nhân quyên thi tôi khuyên qui bà con hay nhin lai và tam ngung bot di phân nào su hô tro cua quy bà con,dê tu do co thê moi nguoi VN trong và ngoài nuoc mau som co ngày doàn tu dê cung nhau xây dung dât nuoc VN minh,mong quy bà con mau som suy nghi lai.chuc bà con nam moi duoc vui ve, chuc moi nguoi trong nam qui ti duoc mau som doàn tu tai quê huong VN.

  bởi: Tây Phong từ: USA
  08.02.2013 03:12
  Hơn 10 tỷ dollars gửi về thì giúp 10 tỷ dollars tiền tham nhũng lọt ra nước ngoài, hoan hô "khúc ruột ngàn dặm" đã vô tình tiếp tay cho các quan tham ô ở VN rửa tiền.
  Tây Phong

  bởi: Bitmieng.com từ: Thiên Đàng CS
  08.02.2013 01:41
  Cách đây không lâu, có một tên CAMVC với nick ĐP( Chắc mới tập sự ? )
  phán bừa : " Chắc mấy ông Dân Chủ tưởng gửi ngoại tệ về cho đảng VC? Các ô/b chỉ gửi về cho thân nhân mà thôi. " Trình độ như thế mà cũng bày đặt tập tành làm CAMVC, chỉ chọc cho thiên hạ cười, và coi thương kiến thức CAMVC. Ngoại tệ gửi về VN dỉ nhiên cho thân nhân? Gủi qua Ngân hàng, hoặc tự mang về. Đồng ngoại tệ sẽ được đổi ra tiền thổ tả VC, để tiện tiêu dùng, ngoại tệ được luân lưu, xoay vòng, làm cho nền kinh tê Dân sự phát triển. Cuối cùng cũng vào tay Ngân hàng Nhà nước. Cán Cộng cho đàn em lấy tiền thổ tả VC, đổi lấy ngoại tệ, chuyễn ngân lậu, ra nước ngoài cho con cháu Du sinh, đã cắm chốt sẳn, ở các nước Tư bản đang giẩy chết,( Giẩy hoài mà chưa chịu chết. ) Phòng khi hửu sự, biến động chính trị, vọt ra nước ngoài bằng Visa du lịch. Coi như hạ cánh an toàn?
  Trả lời

  bởi: ĐP
  08.02.2013 06:42
  Tiền Đô gởi về sẽ vô tay Mỹ-Nhật qua kêng mua sắm đồ xịn: máy giặt,đồ điện tử gia dụng,xe hơi Mỹ.Nhật v.v.... Chứ nhà nước lấy được bao nhiêu để phát triễn. Sao ngu lâu vậy
  Trả lời

  bởi: Người Buôn Ống Cống từ: Thành Phố Minh Râu
  08.02.2013 20:31
  Ai NGU hơn ai? Nhờ có Bitmieng.com làm một cái tủm, chú Chẩy Đông Phong mới chịu trồi lên. Không hiều hết ý người viết comment, lại phán bừa. Dĩ nhiên Chính phủ không chủ trương, chĩ có những tên Đảng viên, tiên đoán thời tiết nên " Lạnh cẳng " mà thôi. Chú chẩy ĐP và các CAMVC khác hiểu chưa?
  Trả lời

  bởi: 2lua
  08.02.2013 06:30
  @Bitmieng.comthiendangcs''quoc gia vn luc nao thi cung vay, vn ai co quyen luc thi cung chuon tien dola ra hai ngoai ,phong bi khi nao co chien tranh thi bay ra ngoai quoc,nhu la tong thong vnch2 1975 nguyen van thieu+bo truong+tuong ta tron chay ra hai ngoai,boi gi dan toc vn khong co tinh nghia+ton trong gi ca,ai chet mac bay ,tien thay bo tui !!!!hi hi hi !!!Viet -cong thi cung di theo vet xe vnch ma thoi nhe !!! ha ha ha !!

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 23:49
  Nhờ ơn đảng và nhà nước, người Việt mới thoát khỏi lũy tre làng, đi khắp năm châu, mở mang trí tuệ, làm giàu cho đất nước. Công lao to lớn của đảng ta chính là ở chổ này!
  Trả lời

  bởi: Khóc ra tiếng Mán
  08.02.2013 20:40
  ƠN GÌ MÀ ƠN!!! phúc cho những người vượt biên này thoát khỏi nanh vuốt của cộng sản thời bao cấp,nếu ở trong nươcs họ bị tàn tạ và đói khát.
  Đảng ta lúc đó bị mất nô lệ trốn đi thì gầm thét điên cuồng gọi những người này là phản động.Thế rồi Nga Xô sụp đổ,họ lại quay ra ve vãn Kiều bào là "khúc ruột " để moi Đôla của những người này.
  Đảng ta ngày nay lại quay ra cướp đoạt đất đai của những người mà một thời họ lòe và tâng bốc nông dân là "nòng cốt cách mạng ".Họ cướp đoạt đất đai để bán cho Kiều bào về nước đầu tư.
  Ôi khốn nạn lắm thay đảng ta lọc lừa đểu giả.

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 22:55
  10 ty nây,8 ty se vào tay cac quan lon dem ra ngoai quôc phòng tru...ty nan chanh tri...

  bởi: Người Dân VN
  07.02.2013 22:51
  Trong khi nhà nước đảng ta vận động, xin xỏ, vay mượn từng triệu USD của các quốc gia trên thế giới với các điều kiện này nọ thì đồng bào hải ngoại âm thầm gửi về hàng tỉ Mỹ Kim vô điều kiện. Để đáp lại, trong nước đảng ta tiếp tục bắt bớ, giam cầm những người dân dám ôn hòa nói lên ý kiến của mình về quyền căn bản của con người hay phản kháng sự xâm lược bạo ngược của giặc Tàu trên biển Đông. Chẳng lẽ khi hơn 80 triệu dân VN đang cố gắng bảo vệ, xây dựng đất nước giàu đẹp hơn thì đảng ta chỉ biết hối lộ, tham nhũng và trấn áp đồng bào ruột thịt của mình...hả các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Bé Na từ: Gò Vấp
  08.02.2013 06:32
  Gửi về cho bà con mình,cho mình qua kênh đầu tư mà khóc dữ quá,các chú-bác gửi về làm chi.Con cháu tụi cháu có được cây kẹo nào đâu mà ra vẻ yêu người trong nước
  Trả lời

  bởi: lnguyen từ: usa
  08.02.2013 10:55
  Nhung so lieu ve dau tu toi chang biet o dau ra ? Va co bao nhieu % chinh xac ... nhung theo toi biet co nhieu nguoi goi ve cho than nhan dau tu bat dong san , da khong co lai ma con mat het ca chi lan chai , vi thuong nguoi than nen danh cam chiu .That ra chung toi cung goi cho nguoi than lam qua khong it ( hay bang bat cu hinh thuc nao ),it nhieu cung gop phan giup cho nen kinh te yeu kem nay , trong do co ban .
  Trả lời

  bởi: Dan từ: US
  08.02.2013 09:34
  Đô la là đồng tiền mạnh.Người ta có thể sử dụng nó trên khắp thế giới, khác với tiền đồng VN chỉ dùng được trong nước. 10 tỉ đô la là 1 số tiền lớn. Số tiền này vào VN sẽ dưới quyền sử dụng của chính quyền cs VN. Số tiền này có thể giúp cho nhà cầm quyền VN ăn hại thối nát chia chác cho nhau,mua vũ khí, trả lương cho bộ đội công an đàn áp đồng bào, một phần để xoa dịu đói nghèo và nạn thất nghiệp làm cho người dân an phận. Nó cũng tạo nên tín dụng cho chính quyền VN với các tổ chức tài chánh thế giới giúp cho chúng cơ hội giao thương vay mượn với nước ngoài. V kiều gởi tiền về VN đã gián tiếp duy trì cho chế độ cs VN vượt qua những năm khó khăn và tiếp tục cũng cố.Hãy ý thức và cân nhắc khi gởi tiền về VN ! Các tổ chức, hội đoàn người V hãy kêu gọi V kiều cần hạn chế gởi tiền về VN.Đừng giao trứng cho ác!!!
  Trả lời

  bởi: Người Dân VN
  08.02.2013 09:22
  Để nói về "kinh tế lớp 1" cho bé Na nghe nha! Tiền bác Hồ chỉ xài được trong nước VN mà thôi; ra ngoài chỉ là...tờ giấy! Muốn có những đồng tiền "mạnh" như USD hay EURO, dân VN phải lao động làm ra hàng hóa bán cho nước ngoài (gọi là xuất cảng). Mỗi năm cả nước xuất cảng được chừng 60 tỉ USD. Trong khi đó kiều bào gửi về 10 tỉ USD và nhà nước in tiền bác Hồ thu mua USD hết ráo, hổng tốn 1 giọt mồ hôi! Nhà nước dùng USD này để xây trường cho bé Na đi học nè; mua xe buýt, xe gắn máy, TV, điện thoại, xăng, dầu v..v để Bé Na có đồ xịn mà xài nè; xây nhà máy phát điện, đường xá, cầu cống, nhà ở để bé Na sử dụng nè; dựng nhà máy sản xuất để bé Na có công việc làm và không bị đói nè...còn nhiều nhiều nữa! Bé Na hổng những có kẹo mà còn có nhiều thứ như đã kể. Do đó đừng kêu "các chú-bác gửi về làm chi" héng...như vậy là đi ngược lại nghị quyết 36 của đảng ta đó nha! Chúc bé Na và bà con VN năm mới Ít bị Tham Nhũng, Hối Lộ và thiệt Nhiều Hạnh Phúc, Tự Do, Dân Chủ!!!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)