Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Bạn đọc làm báo

  Khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối-Hải Vân: Mưu đồ thâm độc của Trung Quốc?

  Bãi Chuối. Khu vực Bãi Chuối có hình dạng giống như một cái âu tàu tự nhiên khổng lồ – một bãi biển hoang sơ nằm lọt thỏm giữa hai dải núi hai bên.
  Bãi Chuối. Khu vực Bãi Chuối có hình dạng giống như một cái âu tàu tự nhiên khổng lồ – một bãi biển hoang sơ nằm lọt thỏm giữa hai dải núi hai bên.

  Ðường dẫn

  Cuối năm 2014, giữa lúc dư luận xôn xao trước thông tin tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp gần 200ha đất ở khu vực đèo Hải Vân cho Cty CP Thế Diệu (thuộc Cty TNHH World Shine Hong Kong, TQ) thực hiện dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng, người ta mới phát hiện ra rằng, ngay từ năm 2009 tỉnh này cũng đã cấp 100ha đất ở khu vực Bãi Chuối (thị trấn Lăng Cô) cho Cty TNHH MTV Bãi Chuối để xây dựng khu nghỉ dưỡng.

  Bãi Chuối nằm kế bên khu vực được cấp cho Cty CP Thế Diệu; cả hai đều thuộc khu vực đèo Hải Vân, một khu vực đặc biệt trọng yếu về an ninh – quốc phòng. Tổng giám đốc Cty TNHH MTV Bãi Chuối là ông Lim Kam Lo, một người dân tộc Hoa. Dự án khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối có vốn đầu tư 102 triệu USD, thời hạn thực hiện 50 năm. 

  Trước phản ứng gay gắt của dư luận, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phải tạm dừng thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng World Shine. Tuy nhiên, không hiểu sao, dự án khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối lại không hề hấn gì và vẫn đang trong quá trình triển khai.

  Khu vực Bãi Chuối có hình dạng giống như một cái âu tàu tự nhiên khổng lồ – một bãi biển hoang sơ nằm lọt thỏm giữa hai dải núi hai bên. Nhờ địa hình đặc biệt như vậy nên Bãi Chuối rất kín gió. Đây là nơi tránh trú bão rất an toàn và tiện lợi cho tàu thuyền đánh cá của ngư dân quanh vùng. Trước kia, đây là khu vực tập kết của những người Việt Nam vượt biên trước khi lên đường đi tìm tự do trên những con thuyền mong manh giữa đại dương.

  Bãi chuối nhìn từ trên cao.
  Bãi chuối nhìn từ trên cao.

   

  Con đường trải nhựa nối từ quốc lộ 1A trên đèo Hải Vân vào khu vực Bãi Chuối
  Con đường trải nhựa nối từ quốc lộ 1A trên đèo Hải Vân vào khu vực Bãi Chuối

   

   

  Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bỏ ra đến 50 tỷ VNĐ để làm “đường du lịch Bãi Chuối” dài hơn 6km nhằm phục vụ dự án. Chỉ cần hình dung cả thị trấn Lăng Cô mà không có lấy một trường cấp 3 khiến bao thế hệ con em trong vùng phải học hành lỡ dở là đủ thấy lãnh đạo địa phương đã “sốt sắng” với dự án này đến mức nào.
  Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bỏ ra đến 50 tỷ VNĐ để làm “đường du lịch Bãi Chuối” dài hơn 6km nhằm phục vụ dự án. Chỉ cần hình dung cả thị trấn Lăng Cô mà không có lấy một trường cấp 3 khiến bao thế hệ con em trong vùng phải học hành lỡ dở là đủ thấy lãnh đạo địa phương đã “sốt sắng” với dự án này đến mức nào.

   

   

  Lối dẫn xuống Bãi Chuối. Vị trí này cách QL 1A 5km, cách Bãi Chuối khoảng 1,5km.
  Lối dẫn xuống Bãi Chuối. Vị trí này cách QL 1A 5km, cách Bãi Chuối khoảng 1,5km.

   

   

  Đường dẫn xuống Bãi Chuối đang trong quá trình thi công
  Đường dẫn xuống Bãi Chuối đang trong quá trình thi công

   

  Đường dẫn xuống Bãi Chuối đang trong quá trình thi công

  Các cán bộ của Trạm Bảo vệ rừng 251 (Thừa Thiên - Huế) cho chúng tôi biết là dự án khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối vẫn đang trong quá trình triển khai.
  Các cán bộ của Trạm Bảo vệ rừng 251 (Thừa Thiên - Huế) cho chúng tôi biết là dự án khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối vẫn đang trong quá trình triển khai.

   

  Rõ ràng, Bãi Chuối là vị trí mà người Trung Quốc vốn đầy toan tính đã nhắm đến từ lâu.  Đây là địa điểm hết sức lý tưởng cho tàu bè đổ bộ và neo đậu. Khi có biến, đội quân nằm vùng và lực lượng đổ bộ có thể nhanh chóng cơ động về hướng quốc lộ 1A, gây ách tắc giao thông Bắc Nam, khống chế các cao điểm quân sự trên đèo Hải Vân và chia cắt Việt Nam thành hai phần.

  Với một dự án như thế thì cho dù do ai đầu tư đi nữa thì cuối cùng nó cũng khó lòng thoát khỏi tay các “nhà đầu tư” Trung Quốc.

  Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn (nguyên Tư lệnh Quân khu 5) từng cho hay: “Trước đây tôi chịu trách nhiệm với Bộ Quốc phòng thực hiện nhiệm vụ phòng thủ khu vực đèo Hải Vân, Sơn Trà và Phước Tường. Không thể để mất một trong ba điểm này. Nếu Đà Nẵng mất Sơn Trà mà giữ được Hải Vân thì còn có thể lấy lại được Sơn Trà. Nhưng nếu Đà Nẵng mất Hải Vân thì coi như thua chắc, khó lấy lại được.”

  Giới quan chức Việt Nam thường loá mắt trước những khoản “lại quả” của các nhà đầu tư, bất chấp những hệ luỵ tai hại mà đất nước và người dân phải gánh chịu, còn người Trung Quốc thì xưa nay luôn biết cách làm hài lòng các quan chức sở tại, không chỉ ở Việt Nam mà bất cứ ở đâu họ đặt chân đến.

  Tuy nhiên, những dự án đầu tư nước ngoài lên đến hàng trăm triệu dollar lại liên quan đến an ninh – quốc phòng chắc chắn phải có ý kiến từ các bộ ngành liên quan và lãnh đạo chính phủ.

  Câu hỏi đặt ra ở đây là ai đã chỉ đạo hay nhắm mắt làm ngơ cho một dự án đặc biệt nhạy cảm về an ninh – quốc phòng như dự án khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối ở Hải Vân?

  *Ảnh trong bài: Lê Anh Hùng & Nguyễn Đức Quốc

  *Bài liên quan:

  1. Báo động: Người Trung Quốc lại sắp lập căn cứ ở Quảng Trị (VOA)
  2. Lào Cai: ‘Tử huyệt’ của phòng tuyến biên giới phía bắc? (VOA)
  3. Trục đường cửa ngõ chiến lược Móng Cái - Hạ Long sẽ rơi vào vòng kiểm soát của Trung Quốc? (VOA)
  4. Formosa Hà Tĩnh đã trở thành đặc khu của Trung Quốc? (VOA)
  5. Bauxite Việt Nam đã công khai lên tiếng về vụ PTT Tàu Hoàng Trung Hải (Bauxite Việt Nam)
  6. Trung Nam Hải đang toan tính gì với con bài Nguyễn Tấn Dũng? (VOA)
  7. Vì sao TQ cấm làm đường gần biên giới, còn VN lại mở toang cửa ngõ biên giới với TQ? (VOA)
  8. Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân và hiểm họa mất nước (VOA)

  Các bài viết được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.


  Lê Anh Hùng

  Lê Anh Hùng là một blogger/dịch giả/nhà báo độc lập ở Hà Nội và là người đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam từ nhiều năm nay.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: vnguyen
  14.09.2015 16:51
  Dưới chân đèo hải vân ngoài bãi lăng cô ở vị trí trên trục lộ thuận lơị còn nhiêù bãi khác hoan sơ rất đẹp thích nghi cho việc du lịch. Hiện nay nước ta trong giai đoạn phát triển KT thời bình bắt tay với tất cả các nước, cũng không nên khắc khe quá nhìn đâu cũng thấy vi trùng không dám ăn cái gì cả thì càng nguy hiểm hơn.
  Hải vân quan là trên đỉnh đeò nơi mà một người có thể địch ngàn người, các baĩ ở chân đeò là các tử huyệt không ai lại sử dụng vào quân sự, biết vậy chỉ cần cảnh giác.

  bởi: Tuấn
  13.09.2015 09:43
  Có hai vấn đề để xảy ra sự việc trên..thứ nhất do ngu dốt và hám tiền,thứ hai là hám tiền bán nc cầu vinh (hoặc là nhận hối lộ)

  bởi: Bao Công từ: Quận 5 Paris
  13.09.2015 02:43
  Bao Công kính trả lời người cố đô :
  1/ Không cần nói đến điều kiện . Phải dứt khoát : đảng csvn không được bán một tấc đất nào cho ngoại bang .
  2/ a- Tự ông đi hỏi DCSVN nhé . b- Ở đất cố đô mà ông không hề biết có ai hối lộ hay không ? Ông quá ngây thơ , có lẽ cần một cái loa rè gắn ở cửa nhà của ông . c- Có đồng chí nào trong thành phần lãnh đạo nhận hối lộ rồi khai báo và đưa ví tiền cho ông đếm không ? Thêm một cái ngớ ngẩn của ông nữa .
  3/ Nguy hiểm là địa thế chiến lược quân sự : ngắt đường
  tiến , thoái hoặc tiếp viện của quân ta . Chỗ này là điểm giao liên của địch khi có chiến tranh .
  4/ Chưa cần nói đến môi trường sinh thái vì chưa biết kế hoạch kinh tế của Tầu Khựa ... Kính ông ./.

  bởi: Không ghi tên
  10.09.2015 17:55
  co gi dua nhau ban het thi con dau cho con chau va dat nuoc mat vao tay trung cong thi doi doi dan viet tro thanh no le,nguon goc dan toc viet bi xoa so ,co ai trong dang y thuc duoc nhung toi phan boi To Quoc?

  bởi: Trung Kiên từ: CH
  10.09.2015 16:31
  Cám ơn anh Lê Anh Hùng & Nguyễn Đức Quốc

  Đọc bản tin mà tôi thấy đau lòng và lo sợ cho an ninh VN.
  Hi vọng rằng, đây cũng là "báo động" để những người lãnh đạo nhà nước VN xem xét, suy nghĩ và có động thái về sự tồn vong của Tổ quốc Việt Nam. Mong thay!

  bởi: 8SG từ: trên mặt đất
  10.09.2015 15:06
  Karl Marx đã từng cho là "Tư bản khi lợi nhuận lên 300 phần trăm thì họ sẵn sàng đưa đầu để chém". Nhận xét này quả rất hợp với lũ quan vừa tham vừa ngu hiện nay ở VN.

  bởi: Không ghi tên
  10.09.2015 07:47
  dan minh da mat de khang hay dung len hoi toi quan tham dang tiep tay cho Tau thon tinh dat nuoc ta...

  bởi: Không ghi tên
  10.09.2015 07:46
  quan tham va bon noi gian dang dua nhau ban nuoc ...dia chinh tri dem nhau ban het thi dat nuoc se roi vao Tay Tau va dem ca mot dan toc no le den muon doi...

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  09.09.2015 12:54
  Đây chỉ là một dạng "bán nước". Thu tiền để cho tàu xử dụng những khu vực hiểm yếu về an ninh quốc phòng, thu tiền để chịu sự an nguy cho tổ quốc, nếu không là "bán nước" thì là gì ?

  bởi: Tòng văn Sức từ: VN
  09.09.2015 00:23
  Bất kể nơi nào,người Tàu đến khai thác,chổ ấy là trạm cho quân đội Tàu dùng khi hữu sự trong tương lai . Cố gắng thắt chặt tình hữu nghị anh em như nhà nước đã thực hiện từ bấy lâu nay .
  Người Tàu luôn là bạn tốt của dân tộc Việt . Nhớ lời của đại tướng Thanh đã nói .

  bởi: Không ghi tên
  08.09.2015 20:14
  Viet nam toan quan tham tien trung no lua dam len to tien cua minh ma ko biet
  Trả lời

  bởi: tudo từ: Pháp.
  10.09.2015 13:21
  Cách Mạng thành công...nhờ sự hy sinh vỉ đại của nhửng người trong chế độ...và đất...lảnh thổ của nước VIỆT NAM nếu không có nhửng NGƯỜI hy sinh.... ? thì làm sao ngày nay có ??? ....nhà..nhà...an cư lạc nghiệp được...!!! phải nhớ Công Ơn của Họ . Chớ chống đối... .

  bởi: NIna từ: HN
  08.09.2015 18:16
  thật đáng lo ngại. bọn tàu khựa cứ chiếm dần chiếm mòn...
  Trả lời

  bởi: thang ngu từ: hai phong
  11.09.2015 22:32
  tau kgua khong co chiem nhung lai la csVN ban dan ban mon tien bo tui roi chuyen ra nuoc ngoai het roi chi con lai dan den chet dan chet mon ma thoi

  bởi: XUXI từ: CANADA
  08.09.2015 16:43
  Nói tóm lại nó chính NÓ= cộng sản đã bán nước rồi!
  Vì nếu thương dân thương nước thương nòi chúng phải xây trường cấp 3...
  Bọn cộng sản thực thi chính sách dân NGU để dễ đè đầu dân đen cai trị, dân mà giỏi thì chúng làm răng yên ổn ngồi trên ngai 40 năm ròng ?
  Dân bị ru ngủ, bị cái đói cái nghèo cái dốt làm cho ngu muội, chỉ ăn chơi đàng điếm karaoké đèn xanh đèn đỏ, cờ bạc số đề cá độ, đèn nhà ai nấy rạng...lo cho cái bụng còn chửa xong, lấy gì lo chuyện nước non...vả như có người tốt bụng, khôn lanh lên tiếng VÌ NHÂN QUYỀN thì chúng chụp mũ là PHẢN ĐỘNG cho zô tù tẩy não...
  Hãy cầu nguyện vì một Việt Nam không như HÔM NAY.

  bởi: Không ghi tên
  08.09.2015 15:28
  lũ khốn nạn bán nước, tham tiền thì chúng có thể làm bất cứ việc gì chúng muốn vì chúng đang nắm quyền, nắm tiền. chỉ có ông mỹ vào đây dẹp sạch bọn bán nước và cướp nước, để nhân dân bầu ra người lãnh đạo có tài, có đức tất cả vì dân, vì nước lãnh đạo thì nhân dân việt nam mới hạnh phúc, nước mỹ yên lòng về tự do hàng hải ...

  bởi: Mãi quốc cầu vinh từ: Viet Nam
  08.09.2015 13:24
  Cả đât nước này đã bị đảng csVn bán cho tàu cong lâu rồi, nay chính quyền csVn đang bàn giao từng phần đó thôi ! Không có chính đảng đối lập nên không có lực lượng chính trị lãnh đạo nhân dân phản đối. Chẳng qua có những tấm lòng trăn trở, uất nghẹn mươn diễn đàn VOA trải lòng vậy thôi ! Kiếp nạn của dân tộc, nói vậy thôi! mệnh trời cũng định rồi! HAI NĂM NỮA csVN sẽ diệt vong

  bởi: HAIHÀ từ: USA
  08.09.2015 13:23
  Có gì mà nhãy tững lên thế?TQ không có quyền xây dựng cơ sỡ trên một tĩnh mới cũa họ hay sao?VN chỉ là một tỉnh cũa họ.Ai thắc mắc hỏi Hồ chủ tịch và Phạm Văn Đồng thì rỏ.Không phãi chuyện đùa đâu.Đừng dạy mồm, dạy miệng mà rước họa vào thân.Không chĩ là VN mà cò cã Miên,Lào nữa.

  bởi: Tài từ: MỘt góc Saigòn
  08.09.2015 11:06
  Thôi, kể từ hôm nay, mong qúy vị DLV sống ờ nước ngoài hãy gía ngọ mà im mồn giùm, hãy cứ mặc kệ CSVN họ muốn làm gì thì làm, bởi Qúy vi không phải là thánh thần, dể làm nên Lịch Sử của một nước, Ngược lại chính qúy vị đã ngấm ngầm tiếp tay nuôi dưỡng, chế độ CSVN suốt gần 40 năm nay rồi , qua hình thức , Ồ ạt gởi ngoại tệ về VN , giúp cho Thân Nhân- Thân Nhân của qúy vị bỗng , không đồ mồ hôi, sôi nưóc mắc, mà lại có dollars , nên tiêu sài vung vít, thì chính bọn Cán Bộ CSVN, nó đã âm thầm làm giầu cho bản thân, nhờ những Dollars đổ mồ hôi của qúy vị đấy. Vầy cũng Chính qúy vị đã vô ơn với nước cưu mang mình, bằng cách lấy ngoại tện của nước sở tại mà gởi về cho CSVN., coi như qúy vị đã nghiễm nhiên, làm Chảy máu ngoại tệ, làm nên KT nước sỡ tại cũng rồi phải lao đao, bởi thay vì qúy vị dùng số tiền qúy vị làm ra, rồi chi tiệu lại cho đất nước sở tại, thì KT nó mới ngóc đầu lên đưọc chớ.
  Giờ chúng ta hãy nhìn lại cuộc chiến tranh Nam bắc tương tàn của VN thì thấy rõ.. Tầu Cộng chỉ giúp đỡ CSBV , súng đạn , khí tài cùng cơm gạo, giúp cho CSBV ăn no bụng , để tiếp tục bị chúng suí giục tiền chiềm Miền Nam, đang PHú Cường, đã tạo cho cảnh nối da , xáo thịt, người người lầm Than, Hậu qủa là cả hai miền, vấn đề phát triển KT, nó cũng chảng hơn gì mấy nưóc Châu Phi Nghèo khổ, dân chết đói hằng Năm, Cả Thế Kỷ nay rồi , đất nước VN chưa hề có nển Kinh tế Tự lực Phát triển. Đó là âm mưu thâm độc của Tầu CỘng, để dần thôn tính hoàn toàn nưóc VN, theo giấc mơ Đại Hán của đòi CHa Ông họ.. Qủa đây là cái văn Hóa riêng của Tầu CỘng , ăn xâu vào xương máu của Người Tầu RỒi.
  Sau 1975...CSBV đã cưỡng chiếm miền Nam toàn vẹn, NGỡ tưởng nước Tầu sẽ giúp CSVN xây dựng và Phát triển KInh Tế Tự lực cho riêng mình..Nhưng TUyệt nhiên Tầu CỘng..không báo giờ giúp. nên sau 5 năm CSBV chiếm trọn miền Nam, thì Toàn dân nước VN chỉ ăn, KHoai Mì độn Hay Bo Bo thay cơm.. nếu tinh trạng này mà tiếp tục thêm vài năm nữa, Thì CSVN sẽ giác ngộ ra một điều..là Tầu Cộng , người anh em , với 16 chữa Vàng , và 4 chữ TỐt..Thật sự họ đã âm mưu, để Hai Miền Nam Bắc VN. lao vào cuộc chiến, giết chóc lẫn nhau..đưa đất nước tới chỗ nghèo khổ cùng cực... Biết đâu CSVN lúc đó mới giác ngộ, mà tìm cách xa rời khỏi cái chế độ Man ri mọi rợ là " Xã HỘi Chử NGhĩa "..
  Tiếc thay lích sữ phát triển Nhân loại , vẫn còn ưu ái CSVN..nên sau năm 1980..thì Bao kiều Bào sống ở nưóc ngoài qua con đưọc Vượt biên ,sống chết , đầy hiểm nguy.. mà lòng tự thề sẽ phải xa lánh hợa cố gắng âm thầm tiêu diệt CSVN.. Nhương miệng lưỡi cùng đầu óc qúy vị nghĩ như thế..nhưng hành động thì lại cứ ngưọc 360*..Lại âm thầm gởi Dollars thơm phức về cho CSVN.. Lúc đó đảng CSVN, nó bỗng nhiên dần giầu có..nên còn nghĩ gi tới cái hận tuị Tầu CỘng..đang chuẩn bị xăm chiếm dần VN dưới hình thức, Tầm ăn Dâu... CHúng đầu tư Ồ ạt vào sự phát triển cơ sở hạ tằng ở VN , vào Du Lịch, vào khai thác quặng mở , v.v... Mà CSVN đâu có biết,,những thứ này khi hữu sự nó giúp một các đác lực cho Tầu CỘng âm thầm biến VN dần thành thuộc địa của Tầu Cộng.
  Đó..NGuyên nhân VN mất nước. nó bắt nguồn từ một phần, về sự Nhận Thức qúa Yếu hèn của qúy vị Việt Kiều đấy. nên từ đây qúy vị hãy , Mặc kệ nó, bởi nưóc VN giờ không phải nơi qúy vị sanh ra vế chết nữa rồi.. Qúy vị không còn quê hương VN nữa đâu, có chăng chỉ là dư âm của qúa khứ..Chớ quê hương thật sự của qúy vị ngày nay..là nước sở tại văn minh, mà qúy vị đang sống. Viết ít, mong qúy vị hiểu thật nhiều, thật rộng, thật sâu xa..

  bởi: Người cố đô từ: VN
  08.09.2015 11:03
  -Theo tôi, ông Hùng muốn có sức thuyết phục cho bài báo phải có những số liệu và bằng chứng cụ thể, chẳng hạn như:
  1- Công ty TQ có đủ điều kiện pháp lý theo luật pháp QT để đầu tư hay không?
  2- Tại sao công ty đó lại được cấp phép, có tham nhũng hối lộ hay không? số tiền là bao nhiêu? ai hối lộ, ai được hưởng?
  3- Tính nguy hiểm cho an ninh quốc gia ở chỗ nào? cụ thể: có hoạt động tình báo, do thám, có xây căn cứ ngầm, có mua chuộc hối lộ quan chức làm nội ứng, có chuẩn bị lực lượng ngầm ứng chiến...hay không?
  4- Sự tồn tại của khu nghỉ dưỡng gây ảnh hưởng đến môi trường sống và sinh thái, an ninh chính trị cho khu vực đó ra sao?
  Tôi có ý kiến như vậy bởi tôi thấy cái cảm tính không dựa trên cơ sở khoa học và luật pháp QT dẫn đến những suy nghĩ cực đoan, thiển cận và chẳng có lợi cho sự phát triển của đất nước!

  bởi: Như-Ý từ: Sài Gòn
  08.09.2015 10:39
  Hể thấy có doanh nghiệp đầu từ là mừng; đâu nhìn thấy xa hơn tầm mắt và đâu cần nghe dư luận bên ngoài.

  Chúng ta phải thán phục ông cha bị TQ đô hộ hàng ngàn năm mà chưa bị đồng hoá. Chúng ta phải sáng suốt và kiên quyết với các dự án của TQ trên đất ta.


  bởi: Không ghi tên
  08.09.2015 06:27
  chi co dong chi anh em Dai Han moi ho rang lanh 16+4 tot chiem lanh tho lanh hai va muon thon tinh dat nuoc va xoa bo Dan toc viet minh thoi
  chu chua co ke thu nao chiem mot tac dat cua Dan toc viet ca..
  va nhung dong chi dan em lam no le cho dai han lam noi gian de Dai Han dat duoc muu do thon tinh dat nuoc viet minh....

  bởi: Thanh Hoa
  08.09.2015 01:50
  1_Chẳng ai biết TQ là ai mà qua các đời Hạ, Thương, Chu, Tần, Hán, Tùy, Đường... Minh, Thanh đất nước TQ đang bé như con ký sinh trùng bỗng hóa thành người khổng lồ về mọi mặt. 2_Chẳng ai biết TQ là ai đầu tk XX, Anh, Nga, Nhật, Pháp khi giày xéo đất nước này như 1 con giun bảo nhau sao dân ở đâu ngu và dễ trị thế vậy mà bây giờ bị TQ cười lại, có lúc lâm vào cảnh lục ví thấy đồng Nguyên, chả thấy rúp, euro, bảng ráo trọi.3_Chẳng ai ngờ một đám người cổ hủ lạc hậu, tay cầm Mao tuyển bây giờ lại dùng đồng tệ của mình khuynh loát châu Phi, Nam âu, nam Mỹ, Trung Á...bằng chiêu thức đã nuôi là phải thịt.4- Chẳng ai ngờ thượng tôn luật pháp trên thế giới lỏng lẻo thế để cho con giun đất hóa thành rồng.5_ Chẳng ai biết chính sử của 1 nước phải lấy câu chuyện Mỵ Châu- Trọng Thủy làm bài học cảnh giác đầu tiên, đến bây giờ có lúc còn không thuộc.6- Chẳng ai có thể bảo vệ mạng sống của mình tốt bằng khát vọng sống bản thân mình.

  bởi: Không ghi tên
  08.09.2015 00:37
  dat dai dia chinh tri dua nhau ban het thi dat nuoc da thanh cua tau roi con dau...

  bởi: Không ghi tên
  08.09.2015 00:31
  nhung dia chien luoc bi Tau mua de thon tinh dat nuoc Ta dcsvn de dang vien mai quoc cau vinh neu khong co quan tham lam noi gian thi am muu Tau khong thanh...

  bởi: Ngao Du từ: Sài Gòn
  07.09.2015 22:10
  Nghe thoáng qua, thì NGƯỜI CỐ ĐÔ từ VN có vẻ có lý; nhưng nghĩ kỹ chút, thì là ngụy biện vụng về.
  Ừ, đành rằng là Mỹ dùng người gốc Hoa làm đại sứ, các nước khác dùng khoa học gia, chính gia, các thứ GIA GIA... gốc Tầu,
  NHƯNG, hoàn cảnh, vị trí, quan hệ, lịch sử của họ với Trung cộng, khác hoàn toàn với quan hệ, ngoại giao... rất không bình thường như giữa VN và TC ngày nay.
  VN đang phải đối mặt với một TC đang lên, hung hăng, hống hách và bất chấp luật quốc tế, nhất là đang có âm mưu thôn tính, cướp biển đảo của VN. Nên, tác giả có bài viết cảnh tỉnh như vậy là rất có lòng, quan tâm tới sự sống còn, tồn vong của nước Việt.
  Sao NCĐ lại tỏ ra bất bình vô lý vậy? Hay là Hán gian nằm vùng chăng? Lý với chả sự. Cố đô với chả cố đấm đòi ăn...lương của Tầu chắc?

  bởi: ngu hay bán nước ?
  07.09.2015 21:07
  Bán nước cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Hay là ngu?

  bởi: Không ghi tên
  07.09.2015 20:42
  Nam 2014, trong luc dan khoan 981 dang ngang nhien khoan tham do trong vung bien cua VN ma VN chi dam cho tau tiep can cach dan khoan xam luoc nay cua TQ mot cach yeu ot bang cach dau cach xa nhieu cay so "dung loa tuyen truyen van dong TQ ton trong chu quyen cua VN", thi chinh TT Nguyen Tan Dung da lam mot hanh dong khong the nao giai thich noi: la dong cho TQ dua may chuc ngan cong nhan vao ngay cang Hai Phong de thuc hien du an cong trinh quan trong gi do???

  VN chong TQ ve van de bien Dong, tong hop cac su kien se thay la VN chi tao dieu kien de TQ co ly do de hien dien quan su ngay cang quy mo ma thoi.

  bởi: Đỉnh Cao Trí Tuệ ! từ: Ba Đình / HN
  07.09.2015 15:13
  -Ý kiến , ý cò gì nửa ! 2020 : có còn bao lâu nửa đâu ; đất - biển / đảo , và tất cả VN sẻ thuộc về ta => Đại Hán / Trung Quốc vĩ đại...!!! - Giao đất đai sớm : còn có "tiền thưởng" ! - Hoan hô sự lãnh đạo "sáng suốt" của đảng cs/VN ! ( Đỉnh cao của "đỉnh cao trí tuệ" !!! ) ./.

  bởi: nguyên thi thuỷ từ: viêt nam
  07.09.2015 13:39
  manh đât nhỏ be nao trên đât nươc viêt nam ta lai không thâm đâm mau nươc măt cuả nhân dân qua hang ngan năm mơi co đươc .sao dê dang trao cho môt sô ngươi co thê la dôt nat tham lam (tưng lam nên anh hung hô xuân man )đinh đoat .ai phai chiu trach nhiêm ch nhưng hanh đông nay

  bởi: Người Cố đô từ: VN
  07.09.2015 10:46
  - Ông cả lo quá đấy! Ông biết mà vạn người không biết sao? Ông sợ Tổng giám đốc Cty TNHH MTV Bãi Chuối là ông Lim Kam Lo, một người dân tộc Hoa là sai vì vốn của người ta thì họ phải làm TGĐ. Người Mỹ còn cử đại sứ tại TQ là người gốc Hoa chả lẽ họ không sợ ông ta bán mình cho TQ ư? Còn rất nhiều các nhà KH, chính trị gia, nhà hoạt động VHNT gốc Hoa đang làm việc ở Mỹ và các quốc gia Tây Âu khác, chẳng lẽ theo ông họ nên bị đuổi việc chăng? Bài viết này của ông sơ sài, thiếu bằng chứng khoa học, nặng theo cảm tính, chỉ phù hợp với khoảng thời gian đồng minh đổ bộ lên Normandie năm 1945 thôi! Tôi rất ghét các quan chức và chính quyền tham nhũng, nhưng nếu dự án này không phải thế mà có lợi cho phát triển kinh tế thì bất cứ các nước nào đủ điều kiện đầu tư đều có quyền tham gia và bình đẳng như nhau theo đúng luật pháp QT.
  Trả lời

  bởi: TiNanVN từ: USA
  09.09.2015 00:00
  @Người Cố đô; Bạn có biết có bao nhiêu người Mỹ gốc Hoa làm việc trong các ngành quốc phòng an ninh của Mỹ mà lại đánh cắp tin tức tài liệu để chuyển về cho Trung Công không? Đấy là trước khi vào làm việc họ đã có quốc tịch Mỹ và được chọn lọc kỹ càng; So sánh với tình trạng ở Việt Nam rồi lại thòng thêm Normandie vào cho có vẻ nghiên cứu nghe chẳng ra làm sao cả!
  Trả lời

  bởi: Dốt hết phần người khác
  07.09.2015 21:07
  Người cố đô dốt không tưởng được. Người ta không thắc mắc chuyện TGĐ là người Hoa mà thắc mắc tại sao cho một Cty có TGĐ là người Hoa làm dự án tại một nơi trọng yếu về an ninh quốc phòng. Dốt vừa vừa để phần cho người khác với chớ.
  Trả lời

  bởi: Nguoi co do từ: Thua Thien Hue
  08.09.2015 22:32
  Nguoi viet bai nhan xet nay nen coi lai cach dung tu ngu , co le
  trinh do hoc van " cao sieu" qua nen khi toi doc cau dau thi thay
  " di ung " ngay .

  bởi: Trương Minh Tịnh từ: Australia
  07.09.2015 10:42
  Đất nước Việt-Nam đẹp quá.Nhưng với cái lòng tham lam của mấy ông Cọng-Sản thì e khó lòng còn nguyên vẹn (hoặc không còn gì). Trung Quốc thèm là cái chắc.

  bởi: Nguyen Seattle từ: Highpoint
  07.09.2015 09:53
  Bai viet dua ra nhung hinh anh ro net, hay va chung to tac gia la nguoi can dam !
  Neu Tac gia chu y toi Hoi Nghi Thanh Do thi tac gia se thay rang, chinh quyen, toi noi toi thieu la chinh quyen dia phuong, dau tien phai noi toi la bi thu, chu tich...da lam chuyen cho ky du an nay!
  Chinh quyen dia phuong da lam dung voi duong loi cua dcsvn ! Cai viec ho co an chi la chuyen nho, cai viec lam dung voi y dang cs de con tai chuc va nhat la dung voi y TQ la dieu ho co cong lon !
  Chuyen khong co truong hoc la chuyen cua dan, dan ngheo tien dau ma hoc, ai da mo truong o noi nay truoc 1975 de cho nha nuoc tiep thu dau ma co truong ?
  Chuyen ngu dan thi cung chi la dung chinh sach " tri thuc khong bang cuc phan ! "

  bởi: Howard Nguyen từ: Milpitas, CA
  07.09.2015 09:39
  Trung Cộng không thể chiến thắng Việt Nam một cách dễ dàng bằng mấy xa lộ ở biên giới phía bắc hay vài bãi biển ở miền trung Việt Nam. Thật sự nếu Trung Cộng muốn tấn công Việt Nam họ chỉ cần kéo quân qua Lào và Cam Bốt rồi từ đó chia cắt Việt Nam thành nhiều mảnh. Nhưng Trung Cộng sợ nhất là sự đoàn kết của dân tộc Việt. Việt Nam từ bao năm nay vẫn đứng vững trước sự xâm lăng từ bên ngoài là nhờ ở sự đoàn kết của nhân dân từ Nam ra Bắc. Những bài viết đại loại nhằm mục đích chia rẽ, nói xấu chính quyền Việt Nam của anh bạn này là có mục đích riêng chứ không phải vì quyền lợi chung của đất nước.
  Trả lời

  bởi: TiNanVN từ: USA
  08.09.2015 23:43
  Cái xấu xa ngu dốt của chính quyền Việt Nam hiên nay đã rành rành ra đấy, chẳng cần phải nói xấu thì ai cũng thấy!!!
  Để mất tất cả những địa điểm chiến lược thì chỉ có đoàn kết để cùng chết!
  Thật là biết một mà không biết hai! Trí óc ngắn ngủi quá!

  bởi: Hải từ: hcm
  07.09.2015 07:16
  Theo tôi đây là một khu vực nhạy cảm thì bộ chính trị cần vào cuộc xem xét .Tại sao các dự án nhạy cảm toàn dính vào nhà thầu Trung Quốc??? Hay vì đồng tiền mà quan chức địa phương quên hết lợi ích của cả dân tộc.??? Còn tốt nhất bộ chính trị cần họp và bàn bạc những điểm nào cần phải gạch đỏ trên bản đồ
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Thiếp
  08.09.2015 22:54
  Bộ chính trị là một nhóm cướp đội lốt chính trị,đã bị Tàu xỏ mũi ,chỉ đại diện cho chính nó;vào với chả cuộc ! Ông viết thế cho dư nô viên,Đinh Thế Huynh ,họ mới khen.

  bởi: Kitty love
  07.09.2015 07:16
  Cái này thì đúng rồi,một số nhà cầm quyền vì lòng tham vô đáy nên bán dần đất nước cho kẻ thù trực tiếp,truyền kiếp của dân tộc.biết bao người con ưu tú của dân tộc đã và sẽ hy sinh oan uổng để rồi bây giờ khéo trở thành hy sinh vô ích....đáng thương ,thật đáng thương.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)

   

  Blog

  Tôi sẽ nhớ Barack Obama!

  Mấy hôm nay Việt Nam chào đón Obama, vị tổng thống Mỹ thứ ba sang thăm một đất nước cựu thù
  Thêm

  Tổng thống Mỹ và chuyện bầu cử Quốc hội Việt Nam

  TT Obama không biết việc mình đến vào Chủ Nhật đã gây xao nhãng cho các cuộc biểu tình của dân Việt
  Thêm

  Vì sao Mỹ bất ngờ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí cho Việt Nam?

  Chỉ ít giờ đồng hồ sau khi đặt chân đến Hà Nội, Tổng thống Obama đã tuyên bố một quyết định gây chấn động
  Thêm

  Nghĩ về quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam

  Nhắc đến chữ 'kẻ thù', xin lưu ý là với chính khách Mỹ, chỉ có những lợi ích quốc gia vĩnh viễn nhưng không có bạn hay kẻ thù vĩnh viễn
  Thêm
  Các bài viết khác